Gan Heo Cháy Tỏi Rẻ Tiền Mà Trôi Cơm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ngan Cháy Tỏi Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Tuyệt Chiêu Cho Món Nộm Đu Đủ Thịt Bò Khô Gan Cháy Ăn Là Mê.
  • 5 Món Ăn Chay Giảm Cân Vừa Ngon Vừa Lạ Miệng Vừa Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Chả Giò Chay Đơn Giản, Ăn Không Ngán
  • 7 Cách Làm Chả Giò Chay Giòn Khấu, Vàng Ngon Tại Nhà
  • Thưởng thức món gan heo cháy tỏi thơm phức, bùi bùi lại có chút đậm đà với cơm nóng trong tiết trời se se lạnh thật hấp dẫn.

    PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    – Gan heo: 300g

    – 2-3 củ tỏi lớn

    – 200ml sữa tươi không đường.

    – Rượu trắng hoặc rượu vang

    – Gia vị: bột nêm, tiêu, dầu ăn, nước mắm.

    PHẦN 2: CÁCH LÀM GAN HEO CHÁY TỎI

    Bước 1: Rửa sạch gan dưới vòi nước, loại bỏ hết máu đọng sau đó thái miếng. Chú ý thái miếng to, dầy khoảng 1-1,2cm, việc này giúp gan không bị khô khi chế biến.

    Bước 2: Ngâm gan vào trong sữa tươi không đường khoảng 25-30 phút. Việc này không những giúp loại bỏ độc tố trong gan mà còn giúp món ăn thơm hơn, không còn mùi hôi.

    Bước 3: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Chú ý với món gan heo cháy tỏi bạn phải sử dụng lượng tỏi nhiều hơn khi chế biến các món khác.

    Bước 4: Sau khi ngâm rửa gan thật sạch, để ráo nước. Ướp gan với chút bột nêm, tiêu, 4/5 lượng tỏi bằm ở trên (chỉ chừa lại khoảng 1 thìa) và dầu ăn. Đảo đều sau đó thêm 1 thìa nước mắm và quan trọng nhất là nên có 2 thìa rượu vang. Nếu không có rượu vang thì bạn thay bằng rượu trắng. Ướp khoảng 30 phút cho gan ngấm gia vị.

    Bước 5: Bắc chảo lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn, sau đó cho phần tỏi bằm còn lại vào phi vàng. Khi tỏi thơm vàng, dùng thìa gạt tỏi ra để riêng, cho từng miếng gan vào chiên chín.

    Chú ý ban đầu lửa nhỏ cho gan chín, khi gan chín mở lửa to hết cỡ, lật 2 mặt cho miếng gan được cháy cạnh, thơm hơn.

    Gan cháy tỏi chín cho ra đĩa, khi này mới cắt miếng vừa ăn, rắc phần tỏi phi ở trên lên trên. Ăn nóng cùng cơm rất ngon. Những miếng gan bùi, thơm ngon lại rất bổ dưỡng.

    Theo Chun Chun Mai (Khám phá)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nộm Gà Chay Hoa Chuối Hấp Dẫn Cho Người Ăn Chay
  • Ăn Chay Với Món Thịt Gà Chay Được Làm Từ Đậu Hũ Nhân Nấm Hương
  • Các Món Gỏi Chay Ngon Thanh Đạm Dễ Làm
  • Cách Nấu Các Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Món Dồi Chay Cực Ngon Và Đẹp Mắt
  • Hướng Dẫn Làm Món Gan Bò Cháy Cạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Khô Ngon Đãi Bạn Vào Dịp Tết
  • Học Cách Làm Món Nộm Bò Khô Chuẩn Vị Ngon Phố Cổ
  • Cách Làm Món Bắp Bò Om Tương
  • Thịt Bò Khô Viên Thu Ba
  • Cách Làm Tôm Rim Mắm Tỏi Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Gan bò cháy cạnh là món ăn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và cân bằng sức khỏe.

    Nhưng gan bò thường có mùi đặc trưng, gây khó chịu cho người ăn. Vậy làm sao để khử mùi và chế biến đúng cách, tạo hương vị hấp dẫn thực khách?

    Nguyên liệu:

    – Gan bò: 500g.

    – Nấm rơm: 150g.

    – Hành tây, tỏi băm, hành tím.

    – Nước dùng: 1 chén.

    – Xì dầu, ngũ vị hương.

    – Mù tạt vàng, sốt mayone.

    – Gan bò: rửa sạch, cắt làm 3. Cắt sâu vào mặt gan thành 3 phần nhưng không đứt rời.

    – Uớp gia vị vào gan bò: 1 muỗng đầy tỏi băm, 1 muỗng hành băm, 1 muỗng ngũ vị hương, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng bột nêm, 1 hoặc 2 muỗng đường, một chút bột ngọt, một chút tiêu và một chút xì dầu. Ướp gan bò cho thấm gia vị khoảng 15 phút.

    – Nấm rơm: rửa sạch, cắt đôi hoặc ba.

    – Hành tây: cắt múi không quá dày hay quá mỏng.

    – Luộc gan bò: chuẩn bị nồi với nước lọc đã sôi bùng trên lửa lớn. Bỏ gan bò đã thấm gia vị vào luộc, sao cho nước ngập gan. Luộc trong khoảng 10-15 phút cho gan chín tới. Sau đó, vớt gan ra để thật ráo.

    – Chuẩn bị chảo sâu lòng hoặc nồi: cho dầu ăn vào và mở lửa lớn cho dầu mau nóng. Khi dầu đã nóng và thấy chuyển động, ta cho phần gan đã ráo nước vào chiên đến khi gan vàng giòn mặt ngoài.

    – Làm nước sốt: chuẩn bị chảo, phi tỏi băm, hành băm cho thơm rồi cho nước dùng vào chảo. Nêm thêm 1 chút xì dầu, 1 muỗng đường và 1 muỗng bột nêm. Sau khi phần nước dùng sôi lại, cho hành tây và nấm vào xào. Khi hành tây và nấm chín, ta tắt bếp rồi cho mù tạt vàng với mayone vào chảo, đảo đều cho tan trong nước sốt.

    – Chuẩn bị dĩa với vài lá sà lách, cho phần gan đã chiên vào kế bên. Nước sốt cho vào phần còn lại trên dĩa. Dọn ăn kèm với vài lát bánh mì.

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành món gan bò cháy cạnh thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể rồi đấy các bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xoài Dầm Bò Khô Món Ăn Vặt Ngon Bá Cháy Bạn Đã Thử Chưa?
  • Cá Bò Khô Rim Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cá Bò Rim Làm Có Dễ Hay Không? Bỏ Túi Ngay 3 Công Thức Ngon!
  • 3 Cách Chế Biến ❤️cá Bò Khô Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn👌
  • Cách Làm Cá Bò Khô Rim Ngon Nhất Cho Người Sành Ăn✔️❣️
  • Phở Gan Cháy Đáp Cầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyển Tập Các Cách Làm Bún Gạo Xào Ngon Số 1
  • 2 Cách Nấu Phở Heo Đơn Giản Của Những Đầu Bếp Lừng Danh
  • Đã Miệng Với Bún Hải Sản Tươi Ngon
  • Cách Làm Món Bún Bò Huế Chuẩn Vị Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • 3 Cách Làm Phở Chua Nổi Tiếng Nhất Hà Nội Ngay Tại Nhà
  • Bắc Ninh là một tỉnh nằm trong khu vực đồng bằng sông Hồng. Từ lâu địa phương này đã nổi tiếng với bề dày lịch sử văn hóa bằng những làn điệu dân ca quan họ ngọt ngào, nhiều lễ hội đặc sắc. Đặc biệt hơn, vùng đất này còn thu hút mọi người bởi một nền ẩm thực phong phú, mà ai thưởng thức qua một lần sẽ bị ám ảnh bởi hương vị khó quên.

    Bài viết này sẽ đem tới bạn một thức ngon mới lạ của đất Kinh Bắc mà ai cũng phải nếm qua “Phở gan cháy Đáp Cầu”.

    Phở gan cháy là một món đặc sắc mới xuất hiện gần đây ở phường Đáp Cầu, thành phố Bắc Ninh, ăn rất lạ và ngon. Mùi vị và hương thơm khác khá nhiều so với phở bò Hà Nội mà mọi người vẫn hay ăn. Quá trình để làm nên một bát phở ngon ưng ý nhất cần trải qua nhiều công đoạn lựa chọn và chế biến nguyên liệu tỉ mẩn kỹ lưỡng.

    Nguyên liệu làm nên món phở này khá khác biệt so với các món phở khác. Bên cạnh thịt lợn là nguyên liệu phổ biến thì cật lợn và gan lợn (bò) là những thứ rất quan trọng để tạo nên điểm nhấn của món đặc sản phở gan cháy. Để đảm bảo hương vị, chất lượng của bát phở thơm ngon bổ dưỡng thì các thành phần làm nên bát phở được chọn lựa rất tỉ tỉ mỉ theo những nguyên tắc khắt khe nhất: cật lợn được chọn cần có màu sậm đồng đều, không có những vết nhạt màu, không có những đốm trắng; gan và thịt được lấy từ những chú lợn khỏe mạnh và nuôi dưỡng trong điều kiện an toàn vệ sinh…

    Để quyết định hương vị lôi cuốn của bát phở gan cháy chính là ở cách làm nước dùng. Theo các chuyên gia nấu phở Kinh Bắc thì nước dùng của món phở gan cháy được chế biến rất công phu. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa nước xương hầm trong nhiều giờ và pha thêm nước cốt khi tiến hành chiên cháy cạnh gan lợn. Kết quả thực khách được thưởng thức một thứ nước thơm ngon, béo ngậy nhưng lại không ngấy, đậm đà khó quên. Nghe qua thì rất đơn giản nhưng để có thể vừa miệng được những thực khách khó tính nhất thì việc chế biến này không hề dễ dàng và ẩn chứa nhiều bí quyết đặc biệt mà chỉ có người trong nghề nắm được.

    Món này rất thích hợp khi ăn với rau thơm, giá đỗ và kết hợp chút dấm, ớt hành tươi. Rau sau khi rửa sạch bạn có thể trần rau và giá nhưng trộn trực tiếp vào bát phở nóng hổi đảm bảo sẽ cảm nhận được hết hương vị tuyệt vời của loại phở này.

    Cuối cùng sau khi thưởng thức bát phở tuyệt vời bạn đừng quên nhâm nhi cốc trà đá vừa thư giãn đồng thời giúp bạn có một tinh thần tỉnh táo bắt đầu một nhịp công việc mới trong ngày.

    Nếu bạn có dip ghé quan thành phố Bắc Ninh thì đừng quên ghé qua các địa chỉ bán món đặc sản này trên đường Kinh Dương Vương, Hồ Ngọc Lân. Đảm bảo đây sẽ là một lần trải nghiệm tuyệt vời mang lại ấn tượng khó quên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Nước Tương (Bún Xì Dầu) Đậm Đà, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bún Sườn Dọc Mùng Ăn Nóng Trong Bữa Sáng
  • Cách Làm Món Bún Mọc Dọc Mùng Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Cá Ngon Miệng Đổi Vị Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Bún Cá Hà Nội Ngon Chuẩn Vị, Xem Ngay!
  • Cách Làm Gan Rim Bò Khô Cháy Tỏi Ớt Xì Dầu Ăn Gỏi Đu Đủ Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Hủ Tiếu Bò Kho
  • Mách Bạn Cách Làm Món Bò Nhúng Lá Khổ Qua Ngon Nhức Nhối
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Từ Thịt Lợn Cay Ngon Chuẩn Vị Nhà Nấu
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Nhất Không Ăn Thử Là “phí Cả Đời”
  • Cách Làm Bò Né Khổ Qua Ngon Đãi Tiệc
  • 1. Cách làm món gan heo chiên ngũ vị hương cay thơm đậm đà

    1.1. Chuẩn bị các nguyên liệu làm gan rim

    • Gan heo tươi: 400 gram
    • Hoa hồi, quế, rượu trắng
    • Hành tím, tỏi, ớt trái băm nhuyễn
    • Gia vị : đường, muối, nước mắm, bột ớt, bột ngũ vị hương, nước tương.

    1.2. Hướng dẫn cách làm gan heo rim tỏi ớt ngũ vị hương đơn giản tại nhà

    1.2.1. Sơ chế và tẩm ướp gan heo khử mùi tanh

    • Cho gan heo đã ráo vào ướp với hỗn hợp gia vị: đường, muối, nước mắm, bột ớt, bột ngũ vị hương, nước tương, hành tỏi ớt băm cùng quế và hoa hồi cho thơm.
    • Để ướp khoảng 30 – 60 phút để gan thấm đều gia vị. Hoặc, nếu có thời gian, bạn nên ướp gan heo để qua đêm sẽ ngon hơn khi chế biến.

    1.2.2. Hướng dẫn cách làm gan rim tỏi ớt ngũ vị hương thơm cay

    2. Cách làm gan heo rim mắm tỏi ngon cực ngoài sức tưởng tưởng

    2.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm gan rim tỏi

    • Gan lợn tươi: 1 miếng lớn
    • Tỏi: 1 củ
    • 2 muỗng cà phê bột ngọt
    • 5 muỗng nước mắm ngon
    • Báng đa nướng ăn kèm (số lượng tuỳ thích)

    2.2. Hướng dẫn các bước làm gan rim mắm tỏi ngon

    3. Cách làm gan heo rán mật ong sốt xì dầu ngon độc lạ ngất ngây

    3.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm gan rim mật ong

    3.2. Hướng dẫn cách làm gan rim mật ong sốt xì dầu ngon

    3.2.1. Chế biến phần gan heo

    3.2.2. Cách làm phần sốt cho món gan lợn rim xì dầu mật ong

    4. Cách làm gan lợn rim mặn đơn giản tiết kiệm tại nhà

    4.1. Thành phần chính làm món gan rim mặn

    4.2. Hướng dẫn làm món gan rim mặn ngon hao cơm

    • Dùng 1 cái chảo khác (hoặc làm sạch lại chảo vừa chiên), cho gan đã chiên vào cùng với nước mắm + bột canh + một tý nước lọc rồi khuấy tan.
    • Tiếp tục đảo đều tay cho chảo gan rim mặn ngấm đều gia vị. Nêm nếm lại cho vừa ăn, nếu mặn có thể thêm chút đường vào.
    • Rim với lửa vừa cho đến khi miếng gan chuyển sang màu vàng nâu, xém cạnh là tắt bếp.
    • Trút món gan rim mặn ra đĩa, ăn với cơm nóng và xà lách dưa leo sẽ rất ngon.

    5. Cách làm gan rim khô bò ăn gỏi bằng nồi chiên không dầu

    5.1. Nguyên liệu

    • 300 gram gan bò tươi
    • 500 gram tim bò tươi
    • 2 muỗng canh muối + thau nước ấm
    • Nước sốt ướp gan bò: 1 thìa cà phê hắc xì dầu, 1 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê nước tương Magie, 1 muỗng canh đường vàng, 1 thìa cà phê gạt ngang bột tỏi, 1 thìa cà phê gạt ngang bột gừng, ít tiêu đen xay (tùy chọn theo khẩu vị), 1/2 thìa cà phê ớt khô (hoặc bột ớt), 2/3 thìa cà phê bột hành, 1/4 thìa cà phê bột quế, 1/4 thìa cà phê hoa đại hồi gia vị, 1 muỗng canh mật ong nguyên chất
    • Dầu mè, tỏi băm
    • 50 gram mè rang
    • Một số gia vị nêm nếm thông thường

    5.2. Cách làm món gan bò rim khô cứng ăn với nộm bằng nồi chiên không dầu

    5.2.1. Sơ chế gan bò và ướp gia vị

    • Bạn pha 2 muỗng muối vào thau nước ấm, khuấy tan. Sau đó, cho tim và gan bò vào, ngâm ít nhất 10 – 15 phút cho sạch.
    • Sau thời gian ngâm, bạn vớt tim, gan bò ra. Kế đến, rửa sạch 2 nguyên liệu này với vài lần nước sạch nữa, cho đến khi nước rửa không còn màu đỏ nữa là được. Vớt tim và gan ra rổ, để thật ráo nước.
      Thái gan và tim heo thành các lát mỏng khoảng 1,5 cm. Trong lúc đó, bạn trộn tất cả gia vị nước sốt ướp gan vào chén nhỏ, khuấy hòa quyện.
      Cho nước sốt này vào một túi zip lớn. Trút phần gan và tim bò vào túi zip chứa gia vị nước sốt, khóa kéo túi lại, xóc đều cho nước sốt phủ đều nguyên liệu. Ướp 2 nguyên liệu này khoảng 1 tiếng.

    5.2.2. Cách làm gan bò rim khô ăn gỏi bằng chảo

    • Bắc chảo lớn chống dính lên bếp, chế 1 muỗng canh dầu mè vào đun nóng. Sau đó, cho 2 tép tỏi băm vào phi thơm vàng.
      Rim gan cho đến khi nước sốt cạn bớt là được. Khi này, bạn tắt bếp, cắt bỏ những phần cháy đen đi.
      Rắc mè rang phủ đều gan rim, đợi nguội hoàn toàn. Sau đó, bọc nilon phần gan, tim bò rim này lại, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm, hoặc bảo quản ít nhất 8 tiếng.

    5.2.3. Cách làm gan bò rim bằng nồi chiên không dầu ăn gỏi đu đủ

    • Xếp gan và tim bò đã rim trong tủ lạnh ra, xếp vào nồi chiên không dầu.
    • Chỉnh mức 200 độ C, rán gan bò thêm 4 phút cho nóng và khô lại.
      Khi thưởng thức với gỏi, bạn xếp đu đủ xanh thái sợi lên dĩa. Trang trí món ăn với rau húng quế cắt nhỏ. Sau đó, cho thịt bò khô làm từ gan bò lên trên, rưới đều nước sốt vừa nấu và thưởng thức ngay nha.

    Bích Tuyền

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Lợn Giả Bò Khô Miếng Hoặc Sợi Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Khô Bò Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Món Gỏi Khô Bò Hạ Gục Cả “thánh Ăn Vặt”
  • Mách Bạn Cách Làm Món Gân Bò Kho Dưa Chua Giòn Thơm, Hấp Dẫn
  • Cách Làm 3 Món Xoài Dầm Đường, Dầm Mắm Chua Ngọt, Xoài Dầm Bò Khô
  • Cách Làm Món Lòng Gà Cháy Tỏi Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Top4 Cách Làm Món Chay Từ Hoa Chuối Vô Cùng Thơm Ngon Lạ Miệng
  • 3 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Hoa Chuối Cho Thực Đơn Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Chay Từ Thịt Heo Chay Cực Đơn Giản Và Đẹp Mắt
  • Cách Làm Món Thịt Heo Quay Chay Thơm Ngon Như Ngoài Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bún Chay Huế Cho Thực Đơn Bữa Sáng
  • Cách đi chợ để chọn những miếng mề gà, tim gà, gan gà ngon thì chúng ta dựa vào những đặc điểm sau:

      Đối với mề gà: Chọn mề gà có kích thước vừa phải, không chọn mề gà to, màu đỏ sẫm, độ đàn hồi cao khi ấn tay vào và thả tay ra mề gà không biến dạng. Mề gà săn chắc, không mềm nhũn, không mùi hôi, mùi khó chịu. Không chọn mua những mề gà có những đốm xanh li ti, những hột trắng nhỏ li ti, mề gà còn lớp bám bẩn màu vàng.
      Đối với tim gà: Chọn những trái tim màu đỏ tươi, khối lượng vừa phải, không tụ máu bầm trong tim, độ đàn hồi tốt, khi ấn tay vào và thả ra không bị biến dạng, không có mùi hôi, mùi khó chịu.Tim không có bất kỳ dấu hiệu gì bất thường, không chuyển màu sang đỏ thẫm, mềm nhũn và dính nhớt.
      Đối với gan gà: Gan gà không bở vụn, nguyên miếng gan, có màu sẫm, mặt ngoài nhẵn bóng, mềm mại, màng bao tim dính liền với cơ tim, không có mùi hôi thối khó chịu

    Cách làm lòng gà cháy tỏi thơm lừng hấp dẫn.

    Nguyên liệu: 400gr ( gồm mề gà và tim gà, gan gà), hành lá, tỏi, sa tế, ngũ vị hương, bột nêm gà, nước tương, ớt sừng nhiều loại xanh, đỏ, vàng, lá tía tô 100gr, gừng, tiêu, đường.

    Bước 1: Mề gà cạo sạch lớp màu vàng, bóp muối, rửa sạch. Cắt miếng vừa ăn.

    Tim gà bổ ra, moi sạch máu bầm, rửa sạch với nước nuối. Gan gà rửa sạch cắt miếng vừa ăn

    Hành lá cắt 2cm. Tỏi lọt vỏ băm nhuyễn. Gừng gạo vỏ cắt sợi. Lá tía tô rửa sạch cắt khoảng 1 cm.

    Bước 2: Ướp lòng gà với: 1 muỗng bột canh gà, 1 muỗng canh sa tế, ¼ muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/6 muỗng canh tiêu, phần đầu trắng của hành lá trộn đều ướp trong vào 10 phút.

    Bước 3: Lấy 1 cái chảo cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho vào ½ gừng cắt sợi và tỏi băm phi thơm cho vàng, thì cho lòng gà vào đảo đều tay với lửa lớn, và cho tiếp phần tỏi và gừng còn lại đảo khoảng 7 phút, thì cho 1thìa cà phê đường, nấu đến khi cạn nước sệt sệt.

    Bước 4: Cho tất cả các loại ớt màu vào vào chảo lòng gà đảo đều khoảng 2 phút, nêm nếm lại 1 lần nữa, thì rắc hành lá lên rồi tắt bếp.

    Bước 5: Lá tía tô xếp ra đĩa sau đó múc lòng gà ra, nên ăn ngay lúc còn nóng và ăn kèm với lá tía tô mới ngon và hấp dẫn hơn.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong món lòng gà cháy tỏi thơm ngon ăn kèm với lá tía tô tăng thêm hương vị hấp dẫn, lạ miệng.

    Lợi ích dinh dưỡng của món ăn lòng gà cháy tỏi.

    Cung cấp một lượng protein giúp cơ bắp phát triển, cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể, lượng chất béo trong mê gà ít giúp giảm cân cho những người béo phì. Trong mê gà có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho hệ tiêu hóa. Ăn mề gà sẽ rất tốt cho tì vị, điều trị được những chứng bệnh về hệ tiêu hóa như khó tiêu, thức ăn tích tụ.

    Ăn mề gà có thể làm tan sỏi thận, sỏi ở bàng quang, sỏi ở mật. Ngoài ra mề gà còn có thể tăng cường và điều dưỡng gan, lá lách, cải thiện được chức năng của mật và giải quyết các vấn đề về mạch.

    Tim gà cung cấp một lượng năng lượng nhiều, rất tốt cho cơ thể phát triển, chứa nhiều chất đạm là thành phần quan trọng chính là cấu trúc nên khung tế bào, tạo các khung đỡ giúp duy trì hình dáng tế bào.

    Chất đạm trong tim gà tham gia trong việc vận chuyển oxy, các chất dinh dưỡng, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh, giúp điều hòa nước trong cơ thể, kích thích sự thèm ăn và giữ vai trò chính tiếp nhận các chế độ ăn khác nhau.

    Tim gà chứa một lượng nước ổn định, rất tốt cho quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể. Tim là bộ phận ít mang bầm bệnh gây nguy hiểm cho người sủ dụng, cung cấp một lượng canxi giúp xương phát triển, tăng chiều cao ở trẻ nhỏ.

    Trong tim chứa lượng phot pho tương đối nhiều, giúp tổng hợp các chất cơ bản của cơ thể như protein, carbohydrate, phospholipid màng tế bào, DNA, RNA, trong sản sinh năng lượng (dưới dạng ATP), co cơ, điều hòa nhịp tim, dẫn truyền thần kinh, sự tạo xương, duy trì sự cân bằng acid-base của cơ thể, …

    Photpho kết hợp với canxi để giúp hình thành xương và răng, 10% được thấy trong cơ bắp và khoảng 1% ở trong mô thần kinh. Phần còn lại được thấy trong các tế bào khắp cơ thể, nơi chúng được sử dụng chủ yếu để lưu trữ năng lượng.

    Gan gà chứa nhiều vitamin C, vitamin A, vitamin B1, B12, giúp mắt sáng. Là những Vitamin cần thiết cho quá trình trao đổi chất, sinh trưởng và phát triển cơ thể, cần thiết cho hoạt động của hệ thần kinh.

    Ăn gan gà giúp điều hòa cân bằng nước và điện giải, giúp duy trì hoạt động bình thường, đặc biệt là của hệ tim mạch, cơ bắp, tiêu hóa, tiết niệu.

    Chính vì vậy món lòng gà cháy tỏi là một món ăn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, tập trung đầy đủ những chất thiết yếu cho cơ thể. Tuy nhiên chúng ta không nên ăn quá nhiều món này, trong 1 tuần chỉ nên ăn 1-2 lần để không bị dư chất không cần thiết.

    THỰC PHẨM HỮU NGHỊ cam kết 100% tất cả thực phẩm đều đạt chất lượng, được chứng nhận an toàn thực phẩm rõ ràng, tuyệt đối không có hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng bẩn.

    Nếu bạn mua hàng chỉ cần gọi tới số: 0901.892.899 hoặc truy cập vào website: https://thucphamhuunghi.com/ sẽ được tư vấn miễn phí và mua hàng nhanh chóng.

    Chế độ giảm cân với các món ngon từ ức gà

    Cách làm chân giò heo chiên giòn thơm ngon nức mũi

    Bí quyết nấu lẩu đầu cá hồi ăn rồi mê ngay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kê Gà Là Gì? Hướng Dẫn 2 Cách Làm Kê Gà Cháy Tỏi & Kê Gà Hấp Lá Hẹ Ngon Giúp Bổ Thận Tráng Dương Cho Nam Giới
  • Cách Làm Món Chả Giò Chay Khoai Lang Trẻ Con Nào Cũng Thích
  • Thực Đơn Ăn Chay Giảm Cân 7 Ngày Hiệu Quả Giảm Ngay 5Cm Vòng Eo
  • Ăn Chay Giảm Cân Không? Thực Đơn Giảm Béo Nhanh 7 Ngày
  • 4 Cách Làm Món Ăn Chay Giảm Cân Giúp Bạn Lấy Lại Vóc Dáng Nhanh Nhất
  • Thưởng Thức Món Tôm Tích Cháy Tỏi

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Tôm Tích Cháy Tỏi Cay Nồng Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Tempura Tôm Giòn Ngon Đúng Điệu
  • Tôm Tích Bao Nhiêu 1Kg, Làm Món Gì Ngon?
  • Gợi Ý Cho Bạn 5 Món Ăn Từ Tôm Khô Đặc Biệt Thơm Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Từ Tôm Khô
    • Bề bề bóc nõn làm món gì cho ngon và bổ dưỡng?
    • Bề bề hấp bia

    Nguyên liệu làm tôm tích cháy tỏi

    • Tôm tích: 500gr
    • Tỏi: 100gr
    • Ớt: 1 trái
    • Rau thơm, xà lách để trang trí, hạt nêm, muối, đường và dầu ăn.

    Cách chọn tôm tích ngon:

    Tôm tích còn có tên gọi khác là bề bề. Tôm tích được mệnh danh là ” bọ ngựa biển “, đây là món hải sản rất được nhiều người ưa chuộng vì thịt tôm tích rất ngon, ngọt và giàu chất dinh dưỡng. Để chọn được tôm tích ngon bạn nên chọn những con còn sống và bơi khỏe mạnh. Nếu chọn được những con có trứng thì càng ngon hơn. Bạn chỉ cần lật ngửa con tôm lên và quan sát phần đuôi của nó. Nếu có một đường màu hồng chạy dọc phía dưới đuôi thì đó chính là tôm tích có trứng.

    Cách sơ chế nguyên liệu như sau:

    Tỏi bóc bỏ vỏ rồi đem rửa sạch và để ráo. Tiếp theo, bạn đem xắt tỏi thành lát rồi đem băm nhỏ và để riêng. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và đem băm nhỏ, để riêng.

    Rau thơm lặt sạch và rửa kỹ với nước. Sau đó, đem ngâm rau với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra, vẩy khô và để ráo.

    Tôm tích rửa kỹ với nước sạch, để ráo. Tiếp theo, bạn dùng kéo để cắt một đường dọc trên phần vỏ lưng của con tôm. Cách này sẽ giúp thịt tôm thấm gia vị và khi chiên sẽ mau chín hơn. Sau khi cắt vỏ xong, bạn ướp tôm tích với 1 muỗng hạt nêm, xóc đều và để khoảng 15 phút cho tôm thấm gia vị.

    Cách làm tôm tích cháy tỏi như sau:

    Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì bạn cho 3 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu sôi, bạn lần lượt cho tôm tích vào chiên cho chín vàng. Sau khi chiên xong, bạn vớt tôm ra, để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo dầu.

    Sau khi đã chiên xong tôm, bạn cho tỏi ớt băm nhỏ vào phi thơm. Bạn chú ý đảo thật đều tay và liên tục trong khoảng 2 phút. Khi thấy tỏi hơi seo và ngả màu hơi vàng thì bạn cho tôm tích vào, xóc đều. Cho thêm 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối và 1 muỗng đường vào, xóc đều thêm lần nữa và đun tiếp cho đến khi tôm cháy cạnh là được.

    Sau cùng, cho tôm ra đĩa, cho thêm xà lách và rau thơm xếp cùng để trang trí. Tôm tích cháy tỏi ăn cùng cơm nóng như là một món mặn rất ngon.

    .yuzo_related_post .relatedthumb{background: !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover{background:#fcfcf4 !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}

    .yuzo_related_post .yuzo_text, .yuzo_related_post .yuzo_views_post {color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover .yuzo_text, .yuzo_related_post:hover .yuzo_views_post {color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb a{color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb a:hover{color:#dd1f1f!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover a{ color:#dd1f1f!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb{ margin: 0px 0px 0px 0px; padding: 5px 5px 5px 5px; }

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Ty Sản Suất Máy Nông Nghiệp, Thiết Bị Nông Nghiệp Mactech
  • Cách Làm Tôm Sú Nướng Muối Ớt Thơm Nồng
  • Cách Làm Gỏi Tôm Sống Chấm Mù Tạt Chua Cay Kiểu Thái
  • Tế Bào Tu Thần Chương 58: Món Tôm Say Rượu
  • Món Tôm Say Rượu Nổi Tiếng Ở Tq Nhưng Bị Nhiều Người Nói Là Tàn Nhẫn
  • Cách Làm Ngọc Kê Gà Cháy Tỏi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến 15 Món Ngon Từ Nấm
  • 5 Cách Chế Biến Nấm Hương Khô Cho Các Món Chay Đủ Dinh Dưỡng
  • 4 Món Ngon Được Chế Biến Từ Dầu Olive – Inter Eco
  • Quả Oliu Và Những Món Ăn Hấp Dẫn
  • Cách Ngâm Quả Mơ – Cách Làm Ô Mai Mơ Khô – Mứt Mơ Đúng Chuẩn
  • Món ăn có vị bùi béo cùng với mùi thơm của tỏi rang rất hấp dẫn

    No ratings yet

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    15

    phút

    Thực hiện

    10

    phút

    Tổng Thời Gian

    25

    phút

    Loại Món

    Xào

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    4

    người

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    Nguyên liệu

      

    • 500

      gram

      ngọc kê gà

    • 50

      gram

      tỏi

    • ½

      củ

      hành tây

    • Cần tàu,hành lá

    • Dầu ăn

    Gia vị

    • ½

      muỗng cafe

      muối

    • ½

      muỗng canh

      đường

    • ½

      muỗng canh

      hạt nêm

    • 1

      muỗng canh

      nước mắm

    • Tiêu xay

    Các bước thực hiện

     

    • Đặt lên bếp một nồi nước và nấu sôi, đến khi nước sôi chúng ta cho kê gà vào luộc sơ trong vòng 3 phút.

    • Ướp kê gà cùng với ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng canh nước mắm và tiêu xay theo lượng thích hợp của người dùng. Sau khi đã bỏ đầy đủ gia vị thì trộn đều và để ướp trong khoảng 15 phút để kê gà thấm gia vị hơn.

    • Trong khi ướp kê gà chúng ta tranh thủ phi tỏi. Bắc chảo lên bếp ,đợi chảo nóng cho một ít dầu ăn vào và cho thêm một ít tỏi đã được xay nhuyễn vào. Đảo đều tay đến khi thấy tỏi chuyển màu vàng đẹp mắt và dậy mùi thơm rồi thì vớt xác tỏi đã phi ra chén chỉ để lại một ít trong chảo.

    • Thêm vào chảo ½ củ hành tây đã được cắt múi cau đảo đều tay. Cho kê gà vào chảo và tiếp tục đảo đều từ 2 đến 3 phút. Cho thêm vào chảo cần cùng với hành lá đã được rửa sạch, cắt khúc và cho thêm một muỗng canh tỏi phi, một lượng ớt vừa đủ tùy theo sở thích của bạn.

    Video

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    ngọc kê gà

    Ngọc kê xào hẹ, món ăn đơn giản mà ông chồng nào cũng nghiền

    Ngọc kê xào bông hẹ là món ăn lạ miệng, hương vị hấp dẫn, thời gian chế biến cũng khá nhanh gọn.

    Xem cách làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 5 Món Ăn Ngon Và 20 Bài Thuốc Đông Y
  • 11 Cách Chế Biến Nấm Mèo Khô Cực Đơn Giản Lại Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Sơ Chế Và Sử Dụng Nhung Hươu Tươi Ngâm Rượu
  • Cách Sơ Chế Nhung Hươu Tươi Nhanh Nhất
  • Các Tác Dụng Và Cách Chế Biến Món Ngon
  • Cách Làm Tóp Mỡ Cháy Tỏi Nước Mắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Mắm Chay An Toàn Cho Sức Khỏe “đốn Tim” Các Bà Nội Trợ
  • Cách Làm Dưa Món Chay Ngâm Cực Ngon Cho Ngày Tết Thanh Đạm
  • Cách Làm Nước Mắm Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Nem Chay Vỏ Bưởi Lạ Nhưng Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Nem Rán Chay
  • Nếu các bạn cảm thấy ăn thịt mỡ dễ bị “ngán” thì có thể dùng nó biến tấu thành món tóp mỡ cháy tỏi, đảm bảo bạn sẽ nghiện ngay món ăn này đó. Món tóp mỡ cháy tỏi này được làm từ nguyên liệu chính là mỡ lợn được chiên vàng, chảy ra hết phần mỡ, chỉ còn lại phần tóp mỡ giòn rụm. Thêm một chút nước mắm cho đậm đà và tỏi ớt thêm dậy mùi là đã có ngay món ăn cực kỳ ngon rồi.

    Cách chọn thịt lợn ngon để làm tóp mỡ cháy tỏi.

    Thịt lợn là một nguyên liệu tất yếu trong bữa ăn mỗi gia đình, thế nhưng lại có quá nhiều thịt lợn không an toàn tràn lan trên thị trường: thịt lợn chết, thịt lợn dịch, thịt lợn siêu nạc, …Nhưng cũng đừng quá lo lắng, chúng tôi đã tổng hợp được một số kinh nghiệm giúp bạn chọn mua được thịt mỡ lợn chất lượng.

    Miếng thịt lợn có màu hồng, có thớ thịt đều, không chảy nhớt, phần mỡ có màu trắng hơi ngà hoặc trắng trong. Tiếp theo, các bạn dùng tay ấn vào miếng thịt, nếu bạn cảm thấy nó có độ đàn hồi tốt, nghĩa là khi ấn vào thịt có vết lõm nhưng khi nhấc tay ra nó lại trở về nguyên dạng ban đầu.

    Quan sát khi người bán cắt thịt, nếu thấy cơ thịt hơi se lại cùng với những dấu hiệu trên thì đó là miếng thịt lợn tươi.

    Nếu nhìn vào lớp mỡ lợn bạn sẽ biết lợn được nuôi bình thường hay không. Nếu là lợn nuôi bình thường, lớp mỡ sẽ có độ dày từ 1,5-2cm, còn nếu lợn được cho ăn chất tạo nạc, lớp mỡ sẽ mỏng hơn, thêm nữa phần thịt nạc và thịt mỡ như muốn tách rời ra.

    Để chọn nguyên liệu cho món tóp mỡ cháy tỏi, trước hết bạn cần chọn mỡ lợn ngon, sạch. Lưu ý bạn không nên mua mỡ sa, chỉ nên mua phần mỡ vai hoặc mỡ gáy, như vậy món ăn của bạn sẽ ngon hơn.

    Cách làm tóp mỡ cháy tỏi ngon không thể dừng bốc.

    Nguyên liệu cần có:

    • Mỡ heo: 300g.
    • Đường: 2 thìa cà phê.
    • Hạt tiêu xay: 1 thìa cà phê.
    • Tỏi: 3 củ.
    • Ớt tươi: 2 quả.
    • Nước mắm ngon: 2 thìa canh.

    Các bước thực hiện:

    – Bước 1: Mỡ lợn các bạn mua về rửa sach, thái quân cờ khoảng 2 cm, để ráo nước. Các bạn chú ý không nên cắt miếng mỡ quá nhỏ, khi rán tóp mỡ sẽ bị vụn, trông không bắt mắt.

    – Bước 3: Tiếp theo, trong lúc chờ tóp mỡ nguội, bạn làm phần nước mắm. Cho nước mắm + đường vào một cái chén và khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

    – Bước 4: Sau đó, cắc một chiếc chảo mới lên bếp, cho một ít mỡ đã rán vào, cho ớt và tỏi vào phi thơm, khi tỏi hơi vàng, bạn vớt chúng ra bát.

    Các bạn có thể ăn tóp mỡ cháy tỏi ăn kèm với cơm nóng ngày đông, chao ôi, thơm ngon tuyệt đỉnh hoặc bạn có thể xào với dưa muối chua, cho vào cơm rang, nấu chung với cá kho…

    Cách làm món tóp mỡ rang muối tỏi đơn giản tại nhà

    Nguyên liệu cần có để làm tóp mỡ xóc muối.

    • Mỡ heo: 400g (nên chọn phần mỡ vai hoặc mỡ gáy).
    • Tỏi: 3 củ.
    • Hành khô: 3 củ.
    • Bột năng: 20g (có thể thay thế bằng bột bắp).
    • Muối: 1 thìa canh.

    Cách thực hiện:

    – Bước 1: Đầu tiên, mỡ lợn mua về mang rửa sạch, cắt miếng 2x2cm, để ráo nước. Sau đó bạn ướp mỡ lợn với 1/3 thìa canh muối.

    – Bước 2: Tiếp theo bóc vỏ hành khô và tỏi, băm nhuyễn. Cho tất cả vào 1 chén, sau đó bạn cho bột năng hoặc bột bắp vào và trộn đều.

    – Bước 3: Cho chảo lên bếp, cho mỡ vào và rán với lửa nhỏ cho đến khi mỡ chảy ra hết, tóp mỡ chuyển sang màu vàng thì bạn dùng muôi thưa vớt ra tô.

    – Bước 4: Bắc một chiếc chảo lên bếp để phi thơm hành tỏi cho đến khi vàng thơm thì bạn vớt ra. Cho hành tỏi phi và 2/3 thìa canh muối vào bát tóp mỡ đã rán và trộn đều là bạn đã xong rồi.

    Cũng như tóp mỡ cháy tỏi, bạn có thể ăn tóp mỡ xóc muối tỏi với cơm trắng nóng hổi bạn sẽ thấy món này không hề ngán, ngược lại chúng rất thơm, giòn và ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nhanh Cách Làm Ốc Mỡ Xào Tỏi Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Ốc Mỡ Cháy Tỏi, Nghêu Hấp Thái, Nghêu Xốt Tom Yam, Ốc Len Xào Dừa Ngon
  • Cách Làm Ốc Mỡ Xào Tỏi Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Bún Măng Chay Thanh Đạm Cho Rằm Tháng 7
  • Món Bún Măng Chay Thanh Đạm Cho Ngày Rằm ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Ngan Cháy Tỏi Thơm Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Cho Món Nộm Đu Đủ Thịt Bò Khô Gan Cháy Ăn Là Mê.
  • 5 Món Ăn Chay Giảm Cân Vừa Ngon Vừa Lạ Miệng Vừa Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Chả Giò Chay Đơn Giản, Ăn Không Ngán
  • 7 Cách Làm Chả Giò Chay Giòn Khấu, Vàng Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Giò Chay Đặc Biệt
  • Miếng ngan đậm đà gia vị, thơm lừng mùi tỏi sẽ khiến cả gia đình có một bữa ăn đầu tuần ngon miệng. Cách làm món ăn này cũng khá đơn giản và nhanh chóng.

    Thịt ngan là nguyên liệu nấu ăn vô cùng dân dã nhưng không kém phần ngon miệng và bổ dưỡng. Các chuyên gia dinh dưỡng đã chứng minh thịt ngan có giá trị dinh dưỡng rất cao, trong 100g thịt ngan có khoảng 25g protein ,lượng protein này cao hơn rất nhiều lần so với các loại thịt khác như cá, dê và bò, lợn, trứng, Bên cạnh đó, thịt ngan còn có những dưỡng chất khác như photpho, canxi, sắt rất tốt cho sức khỏe.

    Bên canh các món ăn quen thuộc như ngan luộc, bún ngan, bạn có thể thay đổi bữa ăn gia đình với món ngan cháy tỏi – một trong những món ăn được các bà nội trợ rất yêu thích thời gian gần đây.

    Cách làm món ngan cháy tỏi:

    Ngan làm sạch: nửa con tầm 1,2-1,5kg

    Tỏi

    Dầu hào

    Ngũ vị hương

    Đường

    Gia vị

    Dầu ăn

    Bước 1: Ngan rửa sạch qua nước muối và gừng cho bớt mùi hôi, chặt miếng vừa ăn ướp cùng tỏi thái mỏng, dầu hào, đường, ngũ vị hương và 1 thìa gia vị.

    Bước 2: Ướp ngan tầm 4 giờ, sau đó bỏ ra chiên ngập dầu, khi nhìn thấy mầu vàng đẹp là được.

    – Bước 3: Chiên tỏi: Lấy chảo chống dính cho nửa chai dầu 1.5 lít vào, để dầu sôi rồi đổ tỏi thái sẵn vào chiên, đảo cho đến khi tỏi chuyển màu vàng thì bắc xuống vớt ra. Tùy sở thích có thể chiên hơi non hoặc vàng hẳn.

    Bước 4: Bỏ ra đĩa ăn cùng bún, có thể nấu cánh và chân ngan với măng để thêm món canh cho bữa cơm gia đình.

    Khoai lang kén là món ăn vặt được nhiều người yêu thích vào mùa đông. Cách làm khoai lang kén cũng rất đơn giản, các mẹ hoàn toàn có thể tận dụng từ những nguyên liệu có sẵn mà không cần cầu kỳ.

    Theo Dân Việt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gan Heo Cháy Tỏi Rẻ Tiền Mà Trôi Cơm
  • Cách Làm Món Nộm Gà Chay Hoa Chuối Hấp Dẫn Cho Người Ăn Chay
  • Ăn Chay Với Món Thịt Gà Chay Được Làm Từ Đậu Hũ Nhân Nấm Hương
  • Các Món Gỏi Chay Ngon Thanh Đạm Dễ Làm
  • Cách Nấu Các Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Món Da Heo Cháy Tỏi Thơm Phức Thấy Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Sứa Biển
  • Hồng Yến Thô (Nhà Yến Đồng Nai)
  • Cách Làm Ngô Chiên Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Món Canh Phổi Heo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Chuẩn, Thịt Mềm Béo Ngậy
  • Cách làm món da heo cháy tỏi thơm phức thấy mê luôn các bạn ạ. Mùa đông lạnh 1 chút hương vị tỏi thơm phức sẽ khiến cho cơ thể thấy ấm hơn và bớt được chứng cảm cúm cho các bạn. Da heo 1 thứ thực phẩm quen thuộc và dễ tìm các bạn có thể sử dụng và chế biến thành những món ăn khác nhau. Món da heo …

    Nguyên liệu làm món da heo cháy tỏi

    Cách làm món da heo cháy tỏi

    Bước 1: Sơ chế da heo

    • Da heo sau khi mua về các bạn chế biến sạch sẽ, dùng dao cạo sạch lông và lấy chanh sát vào cho sạch da heo và giúp khử mùi hôi.
    • Lấy sẵn 1 nồi nước lọc rồi cho vào trong phần da heo để luộc chín
    • Lấy dao sắc lọc bỏ bớt đi phần mỡ thừa ở phía sau mặt da
    • Tiếp tục thái chúng thành nhiều miếng hình chữ nhật
    • Cho hết da vào bát lớn ướp cùng với muối chừng 8-10g và 2 thìa ớt bột. Tiếp tục để ướp khoảng 15 phút.

    Bước 2: Xấy da heo

    • Cho da heo vào trong lò xấy ở nhiệt độ 125 độ C
    • Nướng khoảng 120 phút là được, khi xong thì các bạn cho ra đĩa và chuẩn bị chiên.

    Bước 3: Chiên bì heo

    • Cho vào chảo ít mỡ rồi chờ nóng
    • Sau đó các cho bì heo vào chiên vàng giòn lên

    Bước 4: Làm hỗn hợp tỏi

    • Tỏi giã nhuyễn và trộn cùng ớt bột
    • Cho chảo lên thêm dầu vào và cho tỏi cùng bột ớt vào đó chiên qua và khi đã hoàn thành cho ra bát sứ

    Bước 5: Trộn da heo cùng tỏi

      Cho tỏi ớt vừa chiên vào hộp da heo và lắc đều

    Bước 6: Hoàn thành món da heo chiên giòn lắc tỏi

      Cho da heo ra đĩa và dùng thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Lóc Nướng Mía Thơm Ngon Hấp Dẫn Lòng Người
  • Cách Làm Món Salad Khoai Tây Kiểu Nhật Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất.
  • Khô Cá Lạt Một Nắng
  • 29 Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Bạn Chưa Từng Biết Hết
  • Tuyển Tập Cách Làm 10 Món Ngon Với Nha Đam Vừa Thanh Mát, Giải Nhiệt Vừa Bổ Dưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100