Cách Nấu Món: Gân Bò Kho Tộ

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gân Bò Ngâm Sả Ớt Mắm Giấm Tắc Chua Ngọt Giòn Ngon
  • Nhớ Huế Và Thèm Canh Thịt Bò Nấu Khế Chua
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Và Lẩu Gân Bò Đơn Giản Mà Ngon
  • Lật Tẩy Cách Hầm Bắp Bò Mau Mềm Mà Không Phải Ai Cũng Biết Được
  • Cách Hầm Xương Bò Ngon
  • Giản dị mà không kém phần hấp dẫn, gân bò kho tộ là một món ăn thường xuyên có mặt trong thực đơn bữa tối của nhà mình bởi cả nhà ai cũng thích!

    Nguyên liệu

    2 Phần ăn

    Thịt bò 250 gr (Gân bò)

    Hành boa rô 1 cây

    Gừng 20 gr

    Tỏi 20 gr

    Ngò rí 20 gr

    Rượu trắng 2 muỗng canh

    Nước tương 45 ml

    Dầu hào 15 ml

    Đường trắng 10 gr

    Muối 1/2 muỗng cà phê

    Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê

    Dầu ăn 2 muỗng cà phê

    Chuẩn bị

    Bước 1

    Gân bò rửa sach, luộc qua cùng 1/2 muỗng cà phê muối. Dùng dao sắc thía nhỏ gân thành từng miếng vừa ăn.

    Bước 2

    Cho gân vừa cắt vào nồi cũng 2 muỗng canh rượu vang trắng, gừng, đổ nước ngập thịt rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 5-8 phút để khử mùi.

    Bước 3

    Hành boa rô rửa sạch, cắt riêng phần thân xanh và thân trắng. Với phần thân trắng, không cắt rời mà chỉ khứa nhẹ lên bề mặt.

    Bước 4

    Dùng dao khía ngang thân hành sâu khoảng 1 cm, việc này làm tăng hương vị hành khi chế biến. Băm nhỏ một chút gừng và tỏi.

    Thực hiện

    Bước 1

    Làm nóng chảo, cho 2 muỗng cà phê dầu vào phi thơm hành và tỏi, khi bắt đầu có hương thơm thì thả hành và ngò rí vào chảo.

    Bước 2

    Khi hành chín, vớt hành, gừng tỏi ra ngoài. Chuẩn bị nước sốt gồm 45ml nước tương, 15ml dầu hào , 10g đường, trộn đều.

    Lưu ý để riêng phần hành trắng.

    Bước 3

    Chắt bớt dầu ra khỏi chảo, đổ nước sốt nào xào một chút để nước sốt bắt đầu sôi, sủi lên.

    Bước 4

    Đổ thịt bò gân vào chảo cùng một chút nước, đậy nắp rồi hầm nhỏ lửa khoảng 30-40 phút đến khi gân mềm, ngấm gia vị. Nêm nếm cho vừa vặn.

    Bước 5

    Múc gân bò kho tộ ra đĩa. Cách chế biến này không chỉ mang đến cho bạn một món ăn ngon miệng mà còn vô cùng bổ dưỡng.

    Theo cooky

    Cách làm món: Bí tiềm sen

    Nguyên liệu:

    200g gân bò làm sẵn

    100g hạt sen

    50g táo đỏ

    200g nạm bò lát mỏng

    100g nhãn nhục

    20g kỉ tử

    1 củ củ sen

    1 lít nước sạch

    Gân bò rửa sạch, cắt lát vừa ăn

    Hạt sen, táo đỏ, kỉ tử rửa sạch, ngâm nước ấm. Củ sen rửa sạch, tướt vỏ, xắt lát mỏng

    Cho gân bò vào nồi hầm với kỉ tử, táo đỏ, hạt sen khoảng 20 phút cho mềm, cho củ sen vào, nêm muối, đường, tiêu, hạt nêm vừa ăn

    Bí đỏ cắt nắp trên, móc bỏ ruột, rửa sạch. Cho hạt sen, kỉ tử, gân bò, táo đỏ đã nấu mềm vào bí đỏ, đem vào xửng hấp khoảng 20 phút tới khi bí mềm là được.

    Mách nhỏ: Để loại bỏ lớp màng nhầy và làm cho gân bò mềm ngon trụng gân bò qua nước sôi, lột bỏ lớp màng, cho vào nồi hầm khoảng 30 phút với gừng đập giập và muối, cho ra rổ, rửa lại nước lạnh, cắt lát vừa ăn.

    Theo monngonvietnam

    Gân bò cháy tỏi giòn thơm, sần sật khiến chàng mê mệt Vị giòn giòn, thơm thơm, đậm đà lạ miệng mà rất hấp dẫn, khiến cho bạn cảm giác thích thú khi thưởng thức món ăn này. Cùng vào bếp để cả nhà thưởng thức xem sao. Chuẩn bị nguyên liệu: – 200 gr gân bò – 3 củ…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gân Bò Kho Dưa Chua Lạ Miệng, Gân Mềm Thấm Vị Cả Nhà Thích Mê
  • Canh Dưa Chua Nấu Gân Bò
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Gân Bò Hầm Dưa Chua Thơm, Mềm Chuẩn Ngon
  • Cách Nấu Canh Gân Bò Chua Cay Ngon ‘hết Sẩy’, Bạn Chỉ Muốn Ăn Mãi
  • Hướng Dẫn Làm Món Gân Bò Kho Xả Ngon Cho Anh Em
  • Ăn Gân Bò Có Tác Dụng Gì Và Những Món Ngon Từ Gân Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Gân Bò Đủ Món Ngon Hấp Dẫn
  • Bật Mí 6 Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm Của Siêu Đầu Bếp
  • “chết Thèm” Với Cách Làm Gân Bò Cháy Tỏi Giòn Sần Sật
  • 15 Món Ngon Từ Gân Bò Dễ Nấu Thơm Bổ Giúp Da Căng Mịn, Tăng Cơ Bắp
  • 5 Món Ngon Từ Gân Bò Cực Đã Miệng Lai Rai Ngày Cuối Tuần
  • Gân bò tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của chúng ta. Vậy ăn gân bò có tác dụng gì và cách chế biến những món ngon từ gân bò như thế nào đúng cách và tốt nhất?

    Ăn gân bò có tác dụng gì?

    Thịt bò là một món ăn hết sức quen thuộc đối với chúng ta trong bữa ăn hằng ngày. Tuy nhiên, gân thịt bò thì không phải ai cũng ăn quen và biết được những công dụng tuyệt vời của nó. Vậy gân thịt bò có những công dụng nào?

    Công dụng của gân bò ngon bổ dưỡng

    Ăn gân bò dưỡng da tốt nhất

    Có thể bạn chưa biết trong gân của con bò có chứa những vitamin tốt cho da của bạn. Với những dưỡng chất mà không phải bộ phận nào của con bò cũng có được. Những vitamin giúp sang da, giúp da loại bỏ những vết thâm nám đồng thời giúp da chắc khỏe hơn. Đặc biệt khi mang bầu da thường có sắc tố độc, thường bị nám, ăn gân của bò rất tốt cho sáng da và tránh được nám da trong quá trình mang bầu.

    Cung cấp năng lượng

    Trong gân bò chứa một lượng lớn protein bổ sung cho sự phát triển cơ, phát triển sức khỏe và cung cấp năng lượng đầy đủ cho cơ thể. Gân bò chứa protein nhiều gấp đôi thịt bò ở những bộ phận khác của cơ thể bò. Điều này không phải ai cũng biết. Chính vì thế, bạn có thể ninh gân của con bò với thuốc bắc để bổ sung năng lượng cho cơ thể tốt nhất. Dù đang mệt mỏi, ốm yếu, chỉ cần ăn gật bò, bạn có thể hồi phục sức khỏe nhanh chóng nhất.

    Tăng sức đề kháng cho cơ thể

    Gân thịt bò có tác dụng bổ sung dưỡng chất giúp cơ thể tăng sức đề kháng. Gân bò dùng với thuốc bắc là liều thuốc bổ thần kỳ cho những ai đề kháng kém, hay mắc bệnh viêm nhiễm. Bạn không cần tốn nhiều tiền cho những thực phẩm đắt tiền bổ sung kháng khuẩn và tăng cường năng lượng cho cơ thể. Chỉ cần ăn gân bò đúng cách, bạn đã có một liều thuốc thần với mức giá tầm trung.

    Những món ngon với gân bò

    1. Cách nấu bún bò gân

    Bún bò gân là một món ăn khá đặc biệt nhưng vô cùng bổ dưỡng. Khác với bún bò bình thường đó là thịt bò thay bằng gân bò. Trước tiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm: gân bò, xương bò, hành lá, gia vị, cà chua. Đây đều là những nguyên liệu dễ tìm và giá thành khá rẻ. Tiến hành làm bún bò gân như sau:

    Hướng dẫn cách nấu bún gân bò thơm ngon

    • Bước 2: Rửa bún sạch và để ráo, sau đó cho vào tô. Nhúng gân thịt bò vào nước lèo kỹ để đảm bảo độ chính vừa đủ. Vớt gân thịt bò ra tô bún. Sau đó cho ít hành tươi rắc lên trên. Cuối cùng, khi nào chuẩn bị ăn thì cho nước lèo thơm nóng vào tô. Trong lúc thưởng thức có thể cho thêm gia vị chua cay tùy thích của từng người. Thật đơn giản cho 1 món bún bò gân đúng không nào?

    2. Cách nấu gân bò hầm khoai tây

    Món gân bò hầm khoai tây cũng không có gì quá khó để chế biến. Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm gân bò, khoai tây, gia vị và thêm củ cà rốt, hành lá. Những nguyên liệu đơn giản và làm theo những bước sau đây:

    Món gân bò hầm khoai tây cực ngon

    • Bước 1: Rửa sạch gân bò và cho vào nồi nấu, nấu lượng nước vừa đủ để có thể làm canh. Nên ninh trong nồi áp suất để gân nhanh nhừ hơn.

    • Bước 2: Sơ chế khoai tây, cà rốt, hành lá trong lúc đợi gân thịt bò ninh được. Khoai tây và cà rốt cạo vỏ. Sau đó cắt thành miếng tròn dày chừng 5cm.

    3. Cách nấu gân bò hầm thuốc bắc

    Gân của bò hầm thuốc bắc được xem là một liều thuốc bổ thần kỳ cho những ai có thể trạng đang yếu và kém sức đề kháng. Cách nấu vô cùng đơn giản. Sau khi chuẩn bị nguyên liệu gồm thuốc bắc, gân bò, ấm đun thuốc bắc bạn có thể tiến hàng theo các bước sau:

    Gân bò hầm thuốc bắc vừa ngon vừa bổ cho sức khỏe

    • Bước 1: Sắc thuốc bắc như bình thường bạn vẫn làm. Lấy 1 bát nước thuốc bắc đặc để làm nước cốt hầm gân bò

    4. Cách nấu gân bò hầm cà rốt

    Cả cà rốt, cả gân thịt bò đều là những món ăn bổ máu và tốt cho sức khỏe của chúng ta. Món gân bò hầm cà rốt cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản là gân bò, cà rốt và gia vị, hành lá. Sau đó làm theo các bước đơn giản sau:

    Gân bò hầm cà rốt thơm ngon không thể chối từ

    • Bước 1 : Rửa và cắt gân bò thành những miếng nhỏ chừng 5cm. Sau đó, hầm gân bò trong nồi áp suất. Tiếp đến cho thêm những gia vị cần thiết vào món gân bò đang hầm.

    • Bước 2: Xử lý nạo vỏ cà rốt, làm hành lá, sau đó cho cà rốt vào nồi gân thịt bò đang ninh. Đợi khoảng 20 phút thì nhấc ra và cho hành lá vào. Sau đó có thể thưởng thức ngay được. Bạn nên ăn món ăn này với cơm nóng sẽ cảm nhận được trọn vị của món gân thịt bò hầm cà rốt.

    5. Cách nấu gân bò hầm đu đủ

    Tự làm gân bò hầm đu đủ ngon đúng vị

    • Bước 1 : Rửa sạch gân bò và thái thành từng miếng 5cm. Sau đó ninh gân bò trong nồi áp suất.

    Hướng dẫn bảo quản thịt bò đúng cách Bỏ túi công thức món bò xào cải khiến gia đình thêm hạnh phúc Hướng dẫn làm thịt bò xào ngon nhất cho gia đình Cách nấu thịt bò hầm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn Tổng hợp các món ngon từ nạm bò không thể bỏ qua Những cách chế biến sườn bò bạn phải biết Tổng hợp những cách chế biến đuôi bò ngon Cách chế biến thịt bò ngon Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc đơn giản và bổ dưỡng Tổng hợp những cách hầm xương bò “hô biến” bữa ăn mỗi ngày thêm đa dạng Hầm xương bò ngon – Không bị hôi và mau mềm Thăn bò làm gì ngon? Công thức 3 món ngon khó cưỡng Bí quyết làm bò bít tết ngon như nhà hàng 10 món ngon nhất được làm từ bắp bò Tổng hợp 3 cách nấu bò kho ngon không thể chê Tổng hợp 6 cách chế biến lẩu bò siêu ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Gà Đá Hầm Sả Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • 3 Cách Nấu Lẩu Gà Ác, Gà Nòi (Gà Chọi, Gà Đá) Đơn Giản Thơm Ngon
  • Ăn Tam Thất Hầm Gà Ác Có Tác Dụng Gì?
  • Các Món Ăn Từ Gà Ác Cho Bà Bầu Bồi Bổ Sức Khỏe Trước Khi Sinh
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Món Lẩu Gân Bò Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gân Bò Ngâm Chua Ngọt Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Gân Bò Chua Ngọt
  • 3 Cách Làm Gân Bò Cháy Tỏi Đơn Giản
  • Mách Chị Em Cách Làm Món Gân Bò Cháy Tỏi Giòn Thơm, Sần Sật
  • Gân Bò Hầm Ngon Lạ Miệng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 1 cái đuôi bò.

    – 2kg xương ống.

    – 2 củ cải trắng.

    – 2 củ hành tây.

    – Tàu hủ trắng.

    – Đường phèn, chao.

    – Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, sốt Mayonaise.

    – Các loại rau nhặt, rửa sạch rồi để cho ráo nước.

    – Hành tây và sả đem nướng.

    – Ớt rửa sạch, bỏ cuống, cắt lát.

    – Tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    – Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, chẻ miếng vừa ăn rồi đem chiên cho vàng đều.

    – Đậu hủ cắt làm bốn.

    – Tàu hủ ky đem chiên vàng.

    – 1 củ cải gọt vỏ rửa sạch chẻ miếng vừa ăn còn 1 củ đem nướng.

    – 1 củ hành tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh còn 1 củ đem nướng.

    – Cà tím rửa sạch, cắt miếng vừa ăn là được.

    – Gân bò, đuôi bò làm thật sạch, xương ống rửa sạch, đem trần qua nước sôi.

    Cách chế biến:

    – Công đoạn đầu tiên của cách nấu món lẩu gân bò ngon, các bạn cho gân bò và đuôi bò vào nồi nước hầm trong 5 tiếng để lấy nước dùng.

    – Tiếp theo, cho củ cải, hành tây nướng cùng sả nướng và thơm nướng vào nấu chung.

    – Trong quá trình khoảng 2 tiếng thì các bạn vớt gân và đuôi bò ra để riêng cho nguội rồi dùng dao chặt thành từng miếng vừa ăn là được.

    – Sau đó, cho hoa hồi và quế vào hầm khoảng 4 giờ nữa thì các bạn nêm thêm 1 muỗng muối, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt và 1 cục đường phèn nhỏ vào nồi.

    – Cách làm chao để ăn kèm với lẩu là các bạn cho 5 muỗng súp chao, 1 muỗng sốt mayonaise, 1 muỗng đường, 1 muỗng tỏi cho vào máy xay, xay nhuyễn.

    – Bây giờ, các bạn cho hành tây, khoai môn, tàu hủ, cà tím vào nồi lẩu rồi cho tiếp gân bò, đuôi bò vào nồi, nêm chao, tía tô, sa tế và ớt cắt lát vào nồi.

    – Cuối cùng là múc nước lẩu vào nồi, bày rau ra dĩa cùng tàu hủ, và các loại củ cùng mì vắt, múc chao ra chén cho thêm sa tế vào là món ăn đã hoàn thành xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cổ Gà Chọi To Đơn Giản, Bạn Đã Biết Chưa?
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Các Cách Làm Cổ Gà Chọi To Để Thuận Lợi Trong Thi Đấu
  • Hướng Dẫn Làm Chuồng Gà Đá Đúng Tiêu Chuẩn Với 4 Bước
  • Cách Làm Chuồng Trại Nuôi Gà Chọi Đơn Giản Mà Đảm Bảo
  • ​gà Chọi Ngon Nhất Là Hầm Sả
  • Cách Làm Gân Bò Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Gân Bò Cháy Tỏi Đơn Giản
  • Mách Chị Em Cách Làm Món Gân Bò Cháy Tỏi Giòn Thơm, Sần Sật
  • Gân Bò Hầm Ngon Lạ Miệng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Thịt Heo Rừng Ướp Sao Cho Thơm Ngon Đậm Vị?
  • Cách Chế Biến Món Thịt Heo Rừng Nướng Ngũ Vị
  • Nguyên liệu chuẩn bị làm gân bò chua ngọt :

    • Gân bò : 500gr (chọn gân bò ở phần bắp là ngon và giòn xốp nhất)
    • Đường phèn : 400 gr (hoặc thay bằng đường trắng cũng ngon)
    • Ngũ vị hương
    • Gừng : 1 củ
    • Tỏi tươi: 2 củ
    • Ớt tươi (theo khẩu vị)
    • Muối hạt
    • Hạt nêm
    • Giấm gạo

    Sơ chế nguyên liệu :

    • Nước ngâm gân bò gồm hỗn hợp: 1,5 lít nước lọc + 500ml giấm gạo + 400gr đường phèn + 1 muỗng canh muối hạt. Khuấy đều rồi đổ vào nồi đun , vừa đun vừa khuấy cho hỗn hợp tan ra hết. Sau khi nấu xong bạn để nguội, cho ra tô.
    • Gân bò rửa qua với nước, sau đó cho giấm và muối vào bóp rồi rửa sạch đi và để ráo nước.

      Cho 1 chút ngũ vị hương vào ướp khoảng 15 phút.

    Cách làm gân bò chua ngọt :

    • Đặt 1 nồi nước, khi nước sôi thì thả gân bò vào luộc, hớt sạch bọt nổi lên. Luộc trong khoảng 5 phút thì tắt bếp, vớt gân bò ra và đổ nước luộc gân bò lần 1 đi.
    • Đun nồi nước như lần 1, thả 1 muỗng muối hạt, 2 thìa bột nêm và 1 củ gừng đã nướng, đập dập. Bước này giúp khử sạch mùi gân bò. Khi nước sôi, thả gân bò vào luộc đến chín mềm thì vớt ra. Thời gian luộc chừng 2 tiếng, khi thấy miếng gân bò nở và có màu trong suốt là được. Nên luộc bằng nồi áp suất để tiết kiệm ga và thời gian.
    • Đối với những chỗ gân nở ra mà có màu chưa trong nghĩa là gân chưa chín, lúc này bạn cắt nhỏ ra và để luộc lại.
    • Sau khi luộc xong, bạn ngâm gân bò ngay vào nước lạnh để đảm bảo độ giòn của gân.
    • Nếu phần gân bò còn mỡ thì bạn lạng hết phần mỡ đi để khi ngâm không bị lên váng.
    • Khi gân bò đã được lạng sạch mỡ, hỗn hợp giấm cũng nguội hết thì bỏ gân bò vào lọ rồi đổ hỗn hợp vào ngâm. Cho thêm tỏi ớt vào, vừa thơm, cay và đẹp mắt, bạn cũng có thể tỉa hoa cà rốt hoặc gừng thái chỉ để ngâm cùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gân Bò Ngâm Chua Ngọt Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Món Lẩu Gân Bò Ngon
  • Cách Làm Cổ Gà Chọi To Đơn Giản, Bạn Đã Biết Chưa?
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Các Cách Làm Cổ Gà Chọi To Để Thuận Lợi Trong Thi Đấu
  • Hướng Dẫn Làm Chuồng Gà Đá Đúng Tiêu Chuẩn Với 4 Bước
  • Cách Làm Canh Gân Bò Nấu Dưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Đã Miệng Với 5 Món Ngon Cùng Gân Bò Cực Hấp Dẫn Lai Rai Cuối Tuần ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Bò Nấu Sốt Vang Cho Ngày Cuối Tuần
  • Chân Giò Hầm Giấm Đen Kiểu Tàu
  • Cách Nấu Lagu Giò Heo Ngon Ngất Ngây, Thưởng Thức Lagu Giò Heo Ngon Ngất Ngây
  • Chia Sẻ Cách Làm Thịt Chân Giò Hầm Siêu Ngon Đúng Vị
  • Gân bò hầm mềm ngon nấu với dưa cải, cà chua sẽ là món ăn hấp dẫn trong bữa cơm gia đình bạn.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm canh gân bò nấu dưa:

    • 6 lạng cải chua, rửa cho sạch và bớt chua, để ráo nước
    • 3 lạng cà chua
    • nửa kí thịt gân bò
    • Đầu hành lá, ngò

    Sơ chế nguyên liệu:

    + Cắt bắp bò theo chiều ngang thành miếng to, dày khoảng 0,7 – 1cm.

    + Gân bò cắt khối to.

    + Cải chua cắt vừa ăn (hoặc hơi to).

    + Cà chua cắt múi cam.

    Các bước nấu canh:

    1. Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho vài tép hành đập dập vào xào thơm, cho nửa lượng cà và thịt vào xào săn thịt, nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1muỗng canh đường, đảo đều.

    2. Cho thịt xào săn vào nồi áp suất, thêm nước cho xăm xấp thịt, đậy kín. Đun sôi (nghe tiếng reo) thì hạ lửa đun thêm 10 phút. Tắt bếp, đợi nước trong nồi hết reo là được.

    Lưu ý: Nếu nấu chỉ nấu bắp bò thì nấu bằng nồi áp suất, để sôi trong 10 phút là vừa mềm, tuy nhiên gân bò thì dai hơn do đó phải nấu nồi áp suất, để sôi trong 20 phút, do đó nếu thích ăn cả bắp và gân thì nên nấu riêng hai loại này.

    3. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho vài tép hành đập dập vào xào thơm, cho nửa lượng cà chua còn lại và dưa cải chua vào xào đều, nêm 1muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, đảo đều.

    4. Cho dưa cải chua và thịt vào nồi đong nước hầm thịt và nước lạnh thêm cho đủ 1,5 lít. Nấu cho dưa mềm vừa ý. Nêm 1,5 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cafe bột ngọt. Nêm hành mùi vào canh và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm – Sportsnano
  • Cách Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách Làm Món Gà Tiềm Nấm Đông Cô Cho Bạn Và Gia Đình
  • Cung Cấp Gạo Tấm Dẻo Thơm Làm Cháo Dinh Dưỡng
  • Đổi Vị Cho Bữa Cơm Với Món Ngan Nấu Giả Cầy Đậm Đà Thơm Phức
  • 6 Món Ngon Từ Gân Bò Và 3 Tác Dụng Của Gân Bò Đến Sức Khỏe

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Ta Nướng Lu Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống
  • Tổng Hợp Các Cách Chế Biến Con Mực
  • Cách Làm 40 Món Xôi Đặc Biệt Thơm Ngon
  • 9 Cách Làm Món Bắp Bò Ngon Như Ăn Tiệc (2)
  • Tác Dụng Của Trà Bồ Công Anh Và Bí Quyết Nấu Trà Siêu Ngon
  • Gân bò là một trong những bộ phận ăn được của con bò. Gân bò có tác dụng trong làm đẹp cũng như đem đến những giá trị tốt cho cơ thể và sức khoẻ của con người, trong ẩm thực còn là nguyên liệu của rất nhiều những món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

    Bên cạnh những phần thịt bò tuyệt hảo, bạn cũng không nên bỏ qua một bộ phận thú vị không kém, đó chính là gân bò. Gân bò thường được chế biến thành những món ăn độc đáo, nhưng bản chất khá cứng nên cần phải nắm được cách chế biến đúng cách.

    Ăn gân bò có tác dụng gì? Những món ăn tuyệt vời từ gân bò

    Tác dụng của gân bò đối với sức khoẻ

    Gân bò giòn dai rất giàu vitamin và collagen tốt cho cơ thể. Collagen là một dạng protein – thành phần giúp da căng mịn, săn chắc, giữ gìn và bảo quản các mô liên kết. Chỉ cần thiếu hụt collagen là da sẽ bị chảy xệ ngay.

    Lượng collagen thường nằm trong mô dưới da động vật, gân, sụn, xương xốp. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm chứa collagen nào cũng là thần dược cho sức khỏe, collagen ở vị trí dưới da nếu dùng nhiều không có lợi, dễ tăng cân.

    Những món ăn bổ dưỡng thơm ngon từ gân bò

    1. Cách làm gân bò cháy tỏi đơn giản

    Xào thơm cả tỏi băm lẫn tép tỏi cho dậy mùi, sau đó cho gân bò đã hầm mềm vào và đảo đều đến khi xém cạnh.

    Rắc thêm tỏi phi lên trên ta đã có ngay món gân bò dai giòn sần sật thấm đầy mùi tỏi cháy. Ngoài ra tỏi còn giúp cho cơ thể hấp thụ collagen từ gân bò một cách triệt để nhất.

    2. Cách nấu canh hạt sen, gân bò thơm ngon

    Gân bò hầm với lửa vừa đến khi chín mềm thì cho tiếp hạt sen vào hầm mềm, cuối cùng cho cà rốt vào, nêm nếm vừa ăn.

    Món ăn cực kỳ đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, không chỉ bổ sung collagen cho cơ thể mà còn thanh mát, an thần.

    3. Cách làm gân bò hầm rượu vang đỏ tại nhà

    Làm sạch gân bò, rửa sơ với nước muối. Sau đó, ta đun sôi nước, cho gân bò vào chần sơ.

    Thái nhỏ hành tây, cà rốt, cần tây, cho chút dầu vào nồi, đun nóng, bỏ hành tây vào xào thơm.

    Tiếp đến, ta thêm cần tây, cà rốt, rượu vào đun sắc còn 1/2. Cho tiếp nước dùng bò rồi đun sôi.

    Cuối cùng, ta để gân bò vào hâm mềm 2 giờ với lá thơm, nêm gia vị. Gân bò hầm mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn nhất định, lại ngấm gia vị đậm đà tuyệt ngon.

    4. Cách làm gân bò chua ngọt thơm ngon đơn giản

    Xếp gân bò đã luộc chín mềm, cắt lát mỏng vào hủ. Lưu ý xếp xen kẽ từng lớp gân bò với ớt và tỏi.

    Sau đó, cho hỗn hợp giấm đường đã nấu chín vào, đậy nấp hủ lại để khoảng 2-3 ngày là dùng được.

    Vị chua ngọt của món này giúp mọi người không bị ngấy khi phải chạm trán với những món ăn nhiều dầu mỡ.

    5. Cách nấu món gân bò kho tộ đơn giản ngon cơm

    Hầm gân bò mềm với rượu vang trắng và gừng. Phi thơm gừng, tỏi băm và gốc hành lá, sau đó cho nước tương, dầu hào, đường vào nấu sôi, cuối cùng là cho gân bò đã hầm mềm vào kho đến khi thấm đều.

    6. Cách làm món gân bò hầm ngũ vị hấp dẫn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 kg gân bò, nên chọn nhũng miếng gân bám ít mỡ để tránh bị ngấy khi ăn.
    • 4 tép tỏi
    • 2 củ hành tím
    • 3 cánh hoa hồi
    • 5 lá nguyệt quế
    • 1 nhánh gừng
    • 2 thìa canh đường
    • 2 thìa canh rượu trắng
    • 2 thìa canh dầu ăn
    • 2 thìa canh nước tương
    • Một nửa thìa cà phê muối
    • 300ml nước lạnh

    Cách làm món gân bò hầm ngũ vị thơm ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Gân bò bạn đem rửa sạch rồi cho vào nồi đun sôi cùng một ít muối, đun khoảng 1 tiếng đồng hồ.

    Bạn có thể dùng nồi áp suất để rút ngắn thời gian. Sau khi luộc xong bạn lấy gân bò ra xối qua với nước lạnh rồi để ráo nước và thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn, đừng nên cắt quá to sẽ hơi khó ăn.

    – Tỏi bạn bóc vỏ, thái lát. Hành tím bỏ vỏ đi cắt đôi ra. Gừng rửa sạch rồi cạo vỏ, thái thành từng lát mỏng.

    Bước 2: Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, cho dầu vào rồi đợi dầu nóng thì cho một ít đường vào rồi thắng đường với lửa nhỏ.

    Cho đến khi đường chuyển sang màu nâu đậm thì bạn cho gân bò vào chảo, đảo thật đều và nhanh tay để không bị cháy.

    Khoảng 5 phút sau bạn cho thêm nước tương và một ít rượu vào, tiếp tục đảo đều và đun gân bò thêm 5 phút nữa.

    Bước 3: Giữ nguyên gân bò trên bếp rồi bạn cho thêm gừng, hành tím, tỏi và lá nguyệt quế, hoa hồi và một ít nước lạnh vào hầm trên lửa nhỏ.

    Đợi khi nước gần cạn đi là bạn đã hoàn thành xong món ăn. Bước còn lại chỉ cần tắt bếp và thưởng thức khi còn nóng sẽ vô cùng thơm ngon.

    Bật mí 4 cách nấu gân bò mềm siêu nhanh

    Đặc điểm của gân bò là khá cứng nên đó là một thách thức với những người nấu nướng, phải làm sao để gân bò mềm vừa đủ mà vẫn giữ được độ giòn ngon nhất định.

    Cách 1: Luộc gân bò trước với nước sôi

    Bạn hãy đun sôi một nồi nước, bỏ thêm một ít muối vào rồi cho gân bò đã rửa sạch vào luộc cho đến khi chín. Nếu muốn tiết kiệm thời gian bạn có thể tận dụng nồi áp suất, gân bò cũng mềm đều hơn.

    Sau khi luộc xong bạn xối nước lạnh lên gân bò hoặc ngâm khoảng 10 phút trong nước lạnh, như thế vừa giúp gân bò giòn ngon mà cũng không bị dai, bề mặt ngoài cũng sẽ không bị khô.

    Cách 2: Dùng rượu trắng hoặc giấm chế biến gân bò

    Một trong những cách chế biến để gân bò mau mềm nhất đó chính là dùng giấm hoặc rượu trắng. Đầu tiên hãy canh đúng tỷ lệ, cứ 1kg gân bò bạn sẽ dùng 2 thìa canh rượu trắng hoặc 1 thìa canh giấm, cho vào ướp cùng gân bò khoảng 30 phút đến 1 giờ.

    Nếu không bạn cũng có thể tiến hành luộc gân bò như cách đầu tiên, cho rượu hoặc giấm vào nước đang sôi và đun tiếp trong khoảng 15 phút để gân bò nhanh mềm hơn.

    Nghe có vẻ lạ lùng nhưng cách này cũng rất hay được áp dụng đấy. Bạn chỉ cần cho một ít mù tạt vào ướp với gân bò từ 6 – 8 tiếng để gân bò khi nấu nhanh mềm hơn rất nhiều.

    Hãy thái dứa thành từng lát mỏng rồi cho vào cùng gân bò khi chế biến món ăn. Dứa vừa không làm hỏng hương vị nguyên thủy của món ăn vừa có thể giúp gân bò nhanh mềm, tiết kiệm thời gian nấu nướng rất nhiều.

    Gân bò rất giàu vitamin, cách chế biến này không chỉ mang đến cho bạn một món ăn ngon miệng mà còn vô cùng bổ dưỡng.

    Collagen rất cần thiết cho cơ thể con người, do đó bạn cần bổ sung các collagen tự nhiên thông qua những món ăn bổ dưỡng như gân bò. Vậy là bạn đã biết được gân bò có tác dụng gì rồi đúng không nào?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyển Chọn 6 Cách Chế Biến Món Thịt Heo Rừng Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Trứng Ốp La Bằng Tiếng Anh
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Hành Ngọt Thịt, Cuốn Bánh Tráng Cực Ngon
  • Cách Làm Món Rươi Kho Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Lẩu Gà Dấm Bỗng Đãi Cả Gia Đình Vào Ngày Đông Se Lạnh
  • Cách Nấu Bún Bò Viên Và Gân Bò Thơm Thơm Vị Sả Và Dai Giòn Với Gân Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Viên Và Gân Bò Nóng Hổi Thơm Ngon Đậm Đà Cho Bữa Sáng Đặc Biệt Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Huế Đơn Giản, Đúng Vị Huế Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Và Đặt Trưng Của Người Huế
  • Bún Bò Chính Gốc Huế Phải Vào Sài Gòn Ăn Mới Ngon?
  • Cách Làm Bún Chả Cua Huế Ngon Đậm Đà Hương Vị Huế
  • Cách nấu bún bò viên và gân bò thơm thơm vị sả và dai giòn với gân bò

    Nguyên liệu làm bún bò viên và gân bò

    1. Xương ống bò: 1 kg
    2. Gừng: 1 – 2 nhánh
    3. Hành tây: 1 – 2 củ
    4. Thịt bò viên: 500g
    5. Gân bò: 500g
    6. Hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, chanh, đường
    7. Giá đỗ, sả bằm, ớt màu, ớt bột, tỏi, dầu ăn, rau thơm, rau răm

    Hướng dẫn nấu bún bò viên và gân bò

    Bước 1: Tùy kích thước của miếng thịt bò viên mà bạn có thể cắt đôi miếng thịt hoặc để nguyên tùy thích.

    Bước 2: Xương ống bò và gân bò, rửa sạch rồi chần qua với sôi để loại bỏ những tạp chất trong thịt

    Bước 4: Các loại rau thơm như hành lá, rau mùi rửa sạch rồi thái nhỏ. Giá đỗ rửa sạch và cho vào rá hoặc rổ, để ráo nước. Rau thơm nhặt bỏ cọng, lấy lá rồi rửa sạch, để ráo nước.

    Bước 5: Công đoạn tiếp theo của cách nấu bún bò viên và gân bò tại nhà bạn ngâm bún vào âu nước lạnh trong khoảng 15 phút rồi cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 5 – 8 phút. Tắt bếp, đậy kín nắp để bún tiếp tục chín rồi đợi nguội và đổ bún và âu nước lạnh, xả với nước sạch để bún không bị dính vào với nhau rồi để ráo nước.

    Nếu bạn dùng bún tươi thì chỉ cần dùng tay rũ bún để cho sợi bún tơi ra.

    Bước 7: Sau khi phần gân bò mềm thì bạn vớt ra đĩa và thái miếng vừa ăn. Nồi nước dùng đó tiếp tục đun và cho thêm sả đã xào vào, nêm gia vị cho vừa ăn, đun sôi đến khi xương bò nhừ thì cho bò viên vào đun thêm khoảng 10 – 15 phút nữa và vặn nhỏ lửa, để giữ nồi nước dùng luôn nóng trên bếp.

    Bước 8. Kết thúc quy trình nấu bún bò viên và gân bò bằng cách bạn cho ít bún vào tô, thêm gân bò, bò viên và chút hành lá, rau mùi, giá đỗ và nước dùng vào và ăn kèm với rau thơm, chanh và ớt quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lớp Học Nấu Ăn: Bún Bò Cay Bạc Liêu
  • Cách Nấu Bún Bò Cay Bạc Liêu Bằng Nồi Nấu Phở Điện
  • Bún Bò Sốt Vang Nóng Hổi Vào Bữa Sáng
  • Mẹ Chồng Tôi Có Cách Làm Bún Bò Xào Ngon Vô Địch, Chưa Từng Ai Có Thể “vượt Mặt”!
  • Cách Nấu Bún Bò Xào Miền Nam Đơn Giản
  • Cách Làm Món Bún Cá Ngừ Um

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Chình Biển Um Chuối Đúng Ngon!
  • Cách Nấu Cá Lóc Um Chuối Cho Ngày Mưa
  • Thư Giãn Với Món Vịt Nấu Chao Trên Biển
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Chao
  • Cách làm món bún cá ngừ um

    * Những món cá ngừ kho thơm ngon và cách chế biến:

    Cách làm món bún cá ngừ um Không gian trang trí khá đơn giản, ấm cúng, món ăn ngon song Hội Quảng khá hẹp, khách vào chỉ khoảng 25 người là đã kín không gian tầng dưới, bởi quán chỉ khoảng 10 bàn bên dưới và số lượng tương đương ở tầng trên.

    Bún cá ngừ um xứa quảng Món cá ngừ um với thành phần gồm cá ngừ tươi, thịt ba chỉ, thơm, hành, ớt, cho tất cả đặt lên bếp kho với lửa vừa để các nguyên liệu từ từ săn chắc lại. Bên đĩa rau gồm cải con tươi xanh, bắp chuối được cắt mỏng, kèm một đĩa bún tươi, chén ớt xanh, chanh, ớt tương và nước mắm ớt tỏi, nồi cá ngừ um nóng hổi, thơm lừng vừa nhắc xuống từ bếp sẽ là một món ăn ngon tuyệt.

    Vị cay từ ớt tương, ớt sừng xanh, ngọt thanh từ những lát thơm, đầu hành, hòa cùng vị béo của cá ngừ tươi, thịt ba chỉ… tạo nên món bún cá ngừ um thơm ngon, mang đậm nét đặc trưng xứ Quảng.

    Những người còn lạ lẫm với cách gọi “um” này sẽ được bà Đào Thị Minh Tưởng quản lý ẩm thực và là đầu bếp chính tại Hội Quảng, giải thích ngay. “Um” được xứ Quảng ví như các món “kho” ở miền Nam, nhưng điểm khác biệt là um có thời gian nấu kéo dài hơn 4 tiếng đồng hồ để cho ra một món ăn có màu nâu đậm mang hương vị đậm đà miền Trung.

    Bún cá ngừ um gồm các thành phần như thơm, cá ngừ, thịt ba chỉ, ớt sừng xanh được um trong 4 giờ để cho ra vị thơm ngọt đặc trưng. Ảnh: Minh Thư

    Không gian bếp tại Hội Quảng không được rộng rãi, chỉ 3 người đứng chế biến món ăn là đã chật khít. Bà Tưởng là đầu bếp chính, với tất cả các nguyên liệu sẵn có, bắt tay vào việc chế biến món bún cá ngừ một cách thuần thục. Thoạt nhìn các thao tác và nguyên liệu, có vẻ món này giống các món kho của miền Nam, trông cũng không có gì là phức tạp, nhưng theo dõi kỹ cách chế biến thì quả là công phu hơn rất nhiều.

    Món cá ngừ um với thành phần gồm cá ngừ tươi, thịt ba chỉ, thơm, hành, ớt, cho tất cả đặt lên bếp kho với lửa vừa để các nguyên liệu từ từ săn chắc lại. Bên đĩa rau gồm cải con tươi xanh, bắp chuối được cắt mỏng, kèm một đĩa bún tươi, chén ớt xanh, chanh, ớt tương và nước mắm ớt tỏi, nồi cá ngừ um nóng hổi, thơm lừng vừa nhắc xuống từ bếp sẽ là một món ăn ngon tuyệt.

    Nếu một phần bún cá ngừ um có thể chưa thực sự đã miệng, bạn có thể dùng thêm một tô bún mắm nêm với hương vị thơm phức từ chén mắm nêm được chế biến.

    Món bún cá ngừ um tại Hội Quảng có giá 25.000 đồng một phần. Thực khách còn có thể thưởng thức 10 món ăn khác, với giá từ 22.000 đến 35.000 đồng một phần như: bún mắm nêm (thịt luộc, chả bò, nem chua); mì Quảng (tôm, thịt, sườn, gà, cá lóc); hay những món ăn thêm như mít trộn xúc bánh tráng, hến trộn, gỏi các lạc cuốn bánh tráng…

    Bà Tưởng là dân Quảng Nam chính gốc, vào Sài Gòn học tập và làm việc. Xa quê, mỗi khi thèm được thưởng thức hương vị quê nhà trong những bữa ăn, bà lùng sục khắp các quán ở Sài Gòn nhưng không ở đâu có cách chế biến món ăn đậm đà như ở quê. Vì lẽ đó, bà cùng những người thân lập ra quán Hội Quảng, bởi ở đó hàng ngày vừa được gặp đồng hương nghe giọng nói thân quen, vừa giới thiệu những đặc sản chính gốc xứ Quảng.

    Bà Tưởng cho biết, không như món mì Quảng được nhiều người Sài Gòn biết đến, món bún cá ngừ um chưa được phổ biến mà chỉ có những người gốc Quảng Nam – Đà Nẵng mới rành. Chính vì vậy, bà tìm tòi cách nấu món này sao cho thật ngon, không chỉ đúng chất Quảng mà còn phù hợp với khẩu vị của thực khách.

    Không gian trang trí khá đơn giản, ấm cúng, món ăn ngon song Hội Quảng khá hẹp, khách vào chỉ khoảng 25 người là đã kín không gian tầng dưới, bởi quán chỉ khoảng 10 bàn bên dưới và số lượng tương đương ở tầng trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lá Nhàu Kết Hợp Với Lươn
  • Cách Làm Lươn Um Lá Nhàu Miền Nam Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Món Lươn Um Rau Ngổ Cà Mau
  • Cách Làm Món Mì Udon Nổi Tiếng Ở Xứ Sở Phù Tang
  • Cách Làm Mì Udon Ngon Đúng Chuẩn Vị Xứ Sở Hoa Anh Đào
  • 3 Cách Nấu Gân Bò Đủ Món Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí 6 Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm Của Siêu Đầu Bếp
  • “chết Thèm” Với Cách Làm Gân Bò Cháy Tỏi Giòn Sần Sật
  • 15 Món Ngon Từ Gân Bò Dễ Nấu Thơm Bổ Giúp Da Căng Mịn, Tăng Cơ Bắp
  • 5 Món Ngon Từ Gân Bò Cực Đã Miệng Lai Rai Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Heo Rừng Xào Sả Ớt Thơm Cay Khó Cưỡng
  • Gân bò ăn dai sựt sựt là món khoái khẩu của nhiều người. Gân bò có thể được chế biến thành rất nhiều món hấp dẫn như gân bò sả ớt chua ngọt, gân bò kho tộ, gân bò nấu mỳ quảng, gân bò gỏi xanh… Ôi món nào nhìn cũng phát thèm, ăn là mê ly. Học ngay công thức cách nấu gân bò để thỏa sức thưởng thức các món ăn do mình tự làm nhé. Mời bạn cùng chúng tôi vào bếp và thực hiện cách nấu gân bò dưới đây nào.

    1. Cách nấu lẩu bò ngon như nhà hàng 5 sao
    2. Cách làm bò lúc lắc ngon lắc lư

    Cách nấu gân bò xào sả ớt chua ngọt

    Một chút chua chua, cay cay xen lẫn vị dai béo của gân bò sẽ làm nên một món gân bò sả ớt ngon tuyệt cú mèo. Để làm được món này chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây.

    Nguyên liệu

    • 1/2 kg gân bò luộc sẵn
    • 10 cây sả
    • 10 trái tắc
    • 1 lạng hành tím
    • ớt xanh, đỏ
    • 4 tép tỏi
    • 1 củ gừng già
    • 200 ml nước mắm
    • 100 ml giấm táo
    • 150 gr đường

    Cách nấu gân bò xào sả ớt chua ngọt

    Nguyên liệu đã xong bắt tay vào nấu gân bò sả ớt chua cay thôi nào.

    Bước 1:

      Gân bò mua về rửa thật sạch, ngâm rửa với nước muối lần nữa cho sạch chất bẩn. Sau đó, trần sơ qua với nước sôi, rửa lại nước lạnh rồi xắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 2:

    • Sả rửa sạch, xắt nhuyễn, cho ra chén.
    • Tỏi lột vỏ xắt lát lát mỏng
    • Hành tím cắt làm bốn
    • Tắt xanh rửa sạch cắt đôi
    • Ớt xắt lát xéo
    • Gừng rửa sạch, gọt vỏ rồi đập cho dập, xắt nhuyễn.
    • Gom tất cả bỏ vào một cái tô.

    Bước 3:

    • Bắc chảo, cho đường, nước mắm và dấm vào chảo nấu sôi lên. Sau đó tắt bếp, để nguội.
    • Gân bò bạn cho trộn với tô sả, tỏi, hành, ớt ở trên. Trộn xốc đều lên.
    • Chảo nước mắm đã nguội thì đổ vào trộn đều với hỗn hợp gân bò, sả ớt. Sau đó cho vào bảo quản trong tủ lạnh. Thỉnh thoảng bạn nhớ lấy ra trộn đều cho gân bò thấm đều gia vị. Để khoảng 1-2 tiếng là có thể ăn được rồi

    Vậy là chúng đã có được một món gân bò sả ớt chua ngọt nhìn cực thèm. Chỉ với vài bước đơn giản như hít thở không khí bạn đã thực hiện hoàn hảo món ăn ngon ơi là ngon này. Giờ là lúc thưởng thức thôi, chúc bạn thành công với công thức cách nấu gân bò xào sả ớt siêu đơn giản này nhé.

    Cách nấu gân bò kho tộ

    Mách bạn một công thức nữa nhé. Gân bò kho tộ là cực ngon luôn, vẫn với cách làm siêu đơn giản chúng ta sẽ có được một bửa tối hấp dẫn với món gân bò lôi cuốn. Cùng học ngay cách làm gân bò kho tộ dưới đây nhé.

    Nguyên liệu

    • 400 gr gân bò
    • 1 bó cải thìa
    • 1 củ gừng
    • 2 cây hành bouro
    • 2 thìa canh rượu vang trắng
    • Tỏi, rau mùi
    • Nước tương, dầu hàu, đường, muối, hạt nêm vừa đủ

    Cách nấu gân bò kho tộ

    Bước 1:

    • Gân bò mua về ngâm rửa sạch với nước muối. Sau đó trần gân bò qua nước sôi có pha muối loãng để sạch chất bẩn. Rửa sạch lại với nước lạnh, xắt miếng nhỏ vừa ăn, rồi để ráo.
    • Gừng rửa sạch, gọt vỏ đập dập xắt nhuyễn.

    Bước 2:

    • Cho gân vào nồi, cho thêm 2 muỗng rượu vang trắng và gừng xắt nhuyễn. Đổ nước ngập gân bò, Đun sôi khoảng 5-7 phút để gân bò không còn mùi khó chịu.
    • Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào phi thơm hành tỏi, gừng, cho hành khúc vào xào sơ, rồi tắt bếp, đổ riêng hành khúc ra chén.

    Bước 3:

    • Khuấy sẵn 1 chén gia vị gồm nước tương, đường, dầu hàu, muối, hạt nêm. Đổ chén gia vị này vào nồi hành tỏi phi ở trên. Bắc bếp nóng trở lại, trộn đều tất cả, khi hỗn hợp chuẩn bị hơi sôi thì đổ phần gân bò vào xào chung.
    • Trộn đều gân bò và gia vị rồi đậy nắp, hầm lửa riu riu khoảng 30 phút cho gân mềm.
    • Cho hành lúc nãy chiên sơ vào và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
    • Đun thêm lúc nữa cho nồi gân bò ra màu đẹp, ngon mắt rồi tắt bếp.
    • Luộc thêm ít cải thìa ăn cùng, dọn ra bàn ăn kèm bún hoặc cơm nóng rất hấp dẫn.

    Chúng ta đã hoàn tất món gân bò kho tộ. Hương thơm ngào ngạt, nóng hổi với vị gân bò đậm đà, nước sốt chan ăn rất thấm cơm. Chuẩn bị một bửa ăn đầy bổ dưỡng cho cả nhà rất nhanh chỉ với vài bước thực hiện đơn giản. Chúc bạn thành công với công thức cách nấu gân bò kho tộ nhé.

    Một công thức nữa cho đủ bộ các món xào, kho bây giờ sẽ là gỏi gân bò trộn. Chuẩn bị cực nhanh, ăn cực ngon. Gân bò dai giòn sựt kết hợp cùng gỏi hành tây, rau râm ăn thiệt là hết sẩy. Cùng xem công thức cách nấu gân bò trộn này nào.

    • 300 gr gân bò
    • 1/2 củ hành tây
    • 1/2 củ cà rốt
    • Rau răm, muối tiêu chanh, ớt trái, đậu phộng rang

    Cách làm gỏi gân bò trộn

    • Gân bò rửa sạch, luộc sơ với nước sôi pha muối loãng cho sạch bẩn rồi đổ nước bỏ. Tiếp tục cho nước vào luộc chín gân bò, lần này bỏ thêm vài lát gừng tươi, luộc khoảng 60 phút là được. Sau đó vớt gân bò ra, xắt lát nhỏ vừa ăn
    • Bắc chảo dầu phi thơm hành tỏi.
    • Hành tây rửa sạch xắt mỏng, rau râm rửa sạch, cà rốt gọt vỏ xắt sợi nhuyễn. Cà rốt, hành tây đem ngâm với dấm khoảng 15 phút cho bớt hăng.
    • Cho gân bò ra thau, trộn với gia vị muối tiêu chanh, một ít dầu ăn. Sau đó trộn cà rốt, hành tây, rau răm vào chung, xắt thêm vài lát ớt trộn vào cho có vị cay cay, trộn đậu phộng rang vào.

    Như thế quá đơn giản bạn đã có ngay món gỏi gân bò trộn ăn cực ngon, chua chua, cay cay, gân bò dai giòn nhâm nhi đã đời mà chỉ tốn ít phút thực hiện.

    Chúc bạn thành công với những công thức cách nấu gân bò đã được chia sẻ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Gân Bò Có Tác Dụng Gì Và Những Món Ngon Từ Gân Bò
  • Cách Nấu Gà Đá Hầm Sả Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • 3 Cách Nấu Lẩu Gà Ác, Gà Nòi (Gà Chọi, Gà Đá) Đơn Giản Thơm Ngon
  • Ăn Tam Thất Hầm Gà Ác Có Tác Dụng Gì?
  • Các Món Ăn Từ Gà Ác Cho Bà Bầu Bồi Bổ Sức Khỏe Trước Khi Sinh
  • Cách Nấu Bún Bò Viên Cùng Gân Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Bò Viên
  • Cách Nấu Bún Ốc Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Sa Tế Thần Thánh Ăn Bún Bò Huế Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Và Làm Sate Ăn Kèm Chuẩn Nhất
  • Học Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Đúng Vị Huế
  • Cách làm chè hoa quả viên bi độc đáo

    Công thức làm món cá kiếm cuộn sốt cà chua kiểu Ý sang trọng mời khách

    Nguyên liệu nấu bún bò viên và gân bò:

    – 1 kg xương ống bò

    – 1- 2 nhánh gừng

    – 1-2 củ hành tây

    – 500g thịt bò viên

    – 500g gân bò

    – Vài nhánh hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, chanh, đường

    – Giá đỗ, sả bằm, ớt màu hoặc ớt bột, tỏi, dầu ăn, rau thơm hay rau răm.

    Cách nấu bún bò viên và gân bò:

    Bước 1:

    – Cắt bò viên làm đôi nếu viên thịt lớn.

    Bước 2:

    – Xương ống bò, gân bò, rửa sạch, chần sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất.

    Bước 3:

    – Gừng cạo sơ vỏ, hành tây bóc bỏ vỏ khô, rửa sạch, nướng gừng và hành tây cho xém cháy vỏ bên ngoài.

    – Cho gừng, hành tây, xương ống bò, gân bò vào nồi lớn, thêm nước lọc và một thìa canh muối vào đun cùng, đun sôi thỉnh thoảng hớt bỏ bọt cho sạch.

    Bước 4:

    – Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

    – Giá đỗ rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

    – Rau thơm nhặt bỏ cọng, lấy lá, rửa sạch.

    Bước 5:

    – Nếu dùng bún khô, bạn ngâm bún vào âu nước lạnh khoảng 15 phút, sau đó đun nồi nước sôi, cho bún vào luộc 5 – 8 phút. Tắt bếp, đậy kín nắp nồi vì bún sẽ tiếp tục chín, đợi nguội bạn đổ bún ra âu nước lạnh và xả nước cho bún không bị dính chùm, để lên rổ cho ráo nước. Nếu dùng bún tươi, bạn dùng tay sạch rũ cho sợi bún tơi ra.

    Bước 6:

    – Đun nóng nồi nhỏ, thêm dầu điều, phi tỏi thơm, cho sả, ớt bột hay ớt màu vào nồi, thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một ít đường, dùng đũa đảo đều khoảng 5 phút, tắt bếp để qua một bên.

    Bước 7:

    – Phần nồi nước dùng sau khi hầm phần gân bò mềm, bạn vớt ra đĩa, thái miếng vừa ăn.

    – Tiếp tục đun nồi xương và cho phần sả đã xào ở bước 6 vào nồi xương hầm, nêm gia vị vừa ăn, đun sôi đến khi xương bò ra hết chất ngọt thì cho bò viên vào đun cùng khoảng 10-15 phút. Sau đó đun lửa thật nhỏ, khi dùng nồi nước vẫn giữ nóng trên bếp.

    Bước 8:

    – Khi dùng cho một ít bún vào tô, thêm gân bò và múc vài viên bò viên vào rắc hành là, rau mùi, chan nước dùng, dùng kèm với giá, rau thơm, chanh và ớt quả (nếu ăn cay).

    Bún bò viên và gân bò là món ăn rất khoái khẩu của nhiều người, thường dành “dằn bụng” vào buổi xế chiều hay cho bữa sáng. Vị thơm của sả và gừng hòa quyện trong nước dùng, gân bò giòn tan trong miệng, bạn có thể trổ tài để thay đổi khẩu vị cho cả nhà vào những ngày cuối tuần.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Giò Heo Siêu Ngon Ăn Hoài Không Chán
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Và Chuẩn Vị Của Đầu Bếp Người Huế
  • Là Lạ Bún Bò Giò Heo Đất Quảng Ngãi
  • Chia Sẻ Cách Nấu Bún Bò Giò Heo Để Bán Ngon Nhất
  • Cách Nấu Bún Bò Cay Bạc Liêu Ngon Tuyệt Vời
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100