Top 14 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Gân Bò Um / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Món: Gân Bò Kho Tộ / 2023

Giản dị mà không kém phần hấp dẫn, gân bò kho tộ là một món ăn thường xuyên có mặt trong thực đơn bữa tối của nhà mình bởi cả nhà ai cũng thích!

Nguyên liệu

2 Phần ăn

Thịt bò 250 gr (Gân bò)

Hành boa rô 1 cây

Gừng 20 gr

Tỏi 20 gr

Ngò rí 20 gr

Rượu trắng 2 muỗng canh

Nước tương 45 ml

Dầu hào 15 ml

Đường trắng 10 gr

Muối 1/2 muỗng cà phê

Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê

Dầu ăn 2 muỗng cà phê

Chuẩn bị

Bước 1

Gân bò rửa sach, luộc qua cùng 1/2 muỗng cà phê muối. Dùng dao sắc thía nhỏ gân thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2

Cho gân vừa cắt vào nồi cũng 2 muỗng canh rượu vang trắng, gừng, đổ nước ngập thịt rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 5-8 phút để khử mùi.

Bước 3

Hành boa rô rửa sạch, cắt riêng phần thân xanh và thân trắng. Với phần thân trắng, không cắt rời mà chỉ khứa nhẹ lên bề mặt.

Bước 4

Dùng dao khía ngang thân hành sâu khoảng 1 cm, việc này làm tăng hương vị hành khi chế biến. Băm nhỏ một chút gừng và tỏi.

Thực hiện

Bước 1

Làm nóng chảo, cho 2 muỗng cà phê dầu vào phi thơm hành và tỏi, khi bắt đầu có hương thơm thì thả hành và ngò rí vào chảo.

Bước 2

Khi hành chín, vớt hành, gừng tỏi ra ngoài. Chuẩn bị nước sốt gồm 45ml nước tương, 15ml dầu hào , 10g đường, trộn đều.

Lưu ý để riêng phần hành trắng.

Bước 3

Chắt bớt dầu ra khỏi chảo, đổ nước sốt nào xào một chút để nước sốt bắt đầu sôi, sủi lên.

Bước 4

Đổ thịt bò gân vào chảo cùng một chút nước, đậy nắp rồi hầm nhỏ lửa khoảng 30-40 phút đến khi gân mềm, ngấm gia vị. Nêm nếm cho vừa vặn.

Bước 5

Múc gân bò kho tộ ra đĩa. Cách chế biến này không chỉ mang đến cho bạn một món ăn ngon miệng mà còn vô cùng bổ dưỡng.

Theo cooky

Cách làm món: Bí tiềm sen

Nguyên liệu:

200g gân bò làm sẵn

100g hạt sen

50g táo đỏ

200g nạm bò lát mỏng

100g nhãn nhục

20g kỉ tử

1 củ củ sen

1 lít nước sạch

Gân bò rửa sạch, cắt lát vừa ăn

Hạt sen, táo đỏ, kỉ tử rửa sạch, ngâm nước ấm. Củ sen rửa sạch, tướt vỏ, xắt lát mỏng

Cho gân bò vào nồi hầm với kỉ tử, táo đỏ, hạt sen khoảng 20 phút cho mềm, cho củ sen vào, nêm muối, đường, tiêu, hạt nêm vừa ăn

Bí đỏ cắt nắp trên, móc bỏ ruột, rửa sạch. Cho hạt sen, kỉ tử, gân bò, táo đỏ đã nấu mềm vào bí đỏ, đem vào xửng hấp khoảng 20 phút tới khi bí mềm là được.

Mách nhỏ: Để loại bỏ lớp màng nhầy và làm cho gân bò mềm ngon trụng gân bò qua nước sôi, lột bỏ lớp màng, cho vào nồi hầm khoảng 30 phút với gừng đập giập và muối, cho ra rổ, rửa lại nước lạnh, cắt lát vừa ăn.

Theo monngonvietnam

Gân bò cháy tỏi giòn thơm, sần sật khiến chàng mê mệt Vị giòn giòn, thơm thơm, đậm đà lạ miệng mà rất hấp dẫn, khiến cho bạn cảm giác thích thú khi thưởng thức món ăn này. Cùng vào bếp để cả nhà thưởng thức xem sao. Chuẩn bị nguyên liệu: – 200 gr gân bò – 3 củ…

Cách Nấu Món Lẩu Gân Bò Ngon / 2023

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1 cái đuôi bò.

– 2kg xương ống.

– 2 củ cải trắng.

– 2 củ hành tây.

– Tàu hủ trắng.

– Đường phèn, chao.

– Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, sốt Mayonaise.

– Các loại rau nhặt, rửa sạch rồi để cho ráo nước.

– Hành tây và sả đem nướng.

– Ớt rửa sạch, bỏ cuống, cắt lát.

– Tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

– Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, chẻ miếng vừa ăn rồi đem chiên cho vàng đều.

– Đậu hủ cắt làm bốn.

– Tàu hủ ky đem chiên vàng.

– 1 củ cải gọt vỏ rửa sạch chẻ miếng vừa ăn còn 1 củ đem nướng.

– 1 củ hành tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh còn 1 củ đem nướng.

– Cà tím rửa sạch, cắt miếng vừa ăn là được.

– Gân bò, đuôi bò làm thật sạch, xương ống rửa sạch, đem trần qua nước sôi.

Cách chế biến:

– Công đoạn đầu tiên của cách nấu món lẩu gân bò ngon, các bạn cho gân bò và đuôi bò vào nồi nước hầm trong 5 tiếng để lấy nước dùng.

– Tiếp theo, cho củ cải, hành tây nướng cùng sả nướng và thơm nướng vào nấu chung.

– Trong quá trình khoảng 2 tiếng thì các bạn vớt gân và đuôi bò ra để riêng cho nguội rồi dùng dao chặt thành từng miếng vừa ăn là được.

– Sau đó, cho hoa hồi và quế vào hầm khoảng 4 giờ nữa thì các bạn nêm thêm 1 muỗng muối, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt và 1 cục đường phèn nhỏ vào nồi.

– Cách làm chao để ăn kèm với lẩu là các bạn cho 5 muỗng súp chao, 1 muỗng sốt mayonaise, 1 muỗng đường, 1 muỗng tỏi cho vào máy xay, xay nhuyễn.

– Bây giờ, các bạn cho hành tây, khoai môn, tàu hủ, cà tím vào nồi lẩu rồi cho tiếp gân bò, đuôi bò vào nồi, nêm chao, tía tô, sa tế và ớt cắt lát vào nồi.

– Cuối cùng là múc nước lẩu vào nồi, bày rau ra dĩa cùng tàu hủ, và các loại củ cùng mì vắt, múc chao ra chén cho thêm sa tế vào là món ăn đã hoàn thành xong.

6 Món Ngon Từ Gân Bò Và 3 Tác Dụng Của Gân Bò Đến Sức Khỏe / 2023

Gân bò là một trong những bộ phận ăn được của con bò. Gân bò có tác dụng trong làm đẹp cũng như đem đến những giá trị tốt cho cơ thể và sức khoẻ của con người, trong ẩm thực còn là nguyên liệu của rất nhiều những món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Bên cạnh những phần thịt bò tuyệt hảo, bạn cũng không nên bỏ qua một bộ phận thú vị không kém, đó chính là gân bò. Gân bò thường được chế biến thành những món ăn độc đáo, nhưng bản chất khá cứng nên cần phải nắm được cách chế biến đúng cách.

Chính vì thế hôm nay Chuyên mục Món ngon mỗi ngày của Massageishealthy sẽ bật mí với bạn các món ngon làm từ gân bò và cách chế biến gân bò nhanh mềm siêu dễ, cùng bắt đầu thôi nhé!

Ăn gân bò có tác dụng gì? Những món ăn tuyệt vời từ gân bò

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

Tuy nhiên không nhiều người biết được tác dụng tuyệt vời của bộ phận nghe có vẻ “cứng cáp” này, vì thế hãy cùng Massageishealthy tìm hiểu xem ăn gân bò có tác dụng gì và những món ăn đặc sắc được chế biến từ gân bò dưới đây nhé!

Tác dụng của gân bò đối với sức khoẻ

Gân bò giòn dai rất giàu vitamin và collagen tốt cho cơ thể. Collagen là một dạng protein – thành phần giúp da căng mịn, săn chắc, giữ gìn và bảo quản các mô liên kết. Chỉ cần thiếu hụt collagen là da sẽ bị chảy xệ ngay.

Lượng collagen thường nằm trong mô dưới da động vật, gân, sụn, xương xốp. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm chứa collagen nào cũng là thần dược cho sức khỏe, collagen ở vị trí dưới da nếu dùng nhiều không có lợi, dễ tăng cân.

Vì thế, lựa chọn khôn ngoan nhất là gân và sụn, trong đó những món ăn được chế biến từ gân bò bổ sung collagen nhiều và tốt cho sức khỏe nhất. Hãy cùng tham khảo vài món ăn sau đây từ gân bò – món chứa rất nhiều collagen.

Những món ăn bổ dưỡng thơm ngon từ gân bò

Sau khi đã biết được ăn gân bò có tác dụng gì thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua được bộ phận tuyệt vời này của bò đúng không nào? Vậy thì cần phải bổ sung ngay những món ăn được chế biến từ gân bò để áp dụng ngay nhé!

1. Cách làm gân bò cháy tỏi đơn giản

Xào thơm cả tỏi băm lẫn tép tỏi cho dậy mùi, sau đó cho gân bò đã hầm mềm vào và đảo đều đến khi xém cạnh.

Rắc thêm tỏi phi lên trên ta đã có ngay món gân bò dai giòn sần sật thấm đầy mùi tỏi cháy. Ngoài ra tỏi còn giúp cho cơ thể hấp thụ collagen từ gân bò một cách triệt để nhất.

2. Cách nấu canh hạt sen, gân bò thơm ngon

Gân bò hầm với lửa vừa đến khi chín mềm thì cho tiếp hạt sen vào hầm mềm, cuối cùng cho cà rốt vào, nêm nếm vừa ăn.

Món ăn cực kỳ đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, không chỉ bổ sung collagen cho cơ thể mà còn thanh mát, an thần.

3. Cách làm gân bò hầm rượu vang đỏ tại nhà

Làm sạch gân bò, rửa sơ với nước muối. Sau đó, ta đun sôi nước, cho gân bò vào chần sơ.

Thái nhỏ hành tây, cà rốt, cần tây, cho chút dầu vào nồi, đun nóng, bỏ hành tây vào xào thơm.

Tiếp đến, ta thêm cần tây, cà rốt, rượu vào đun sắc còn 1/2. Cho tiếp nước dùng bò rồi đun sôi.

Cuối cùng, ta để gân bò vào hâm mềm 2 giờ với lá thơm, nêm gia vị. Gân bò hầm mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn nhất định, lại ngấm gia vị đậm đà tuyệt ngon.

4. Cách làm gân bò chua ngọt thơm ngon đơn giản

Xếp gân bò đã luộc chín mềm, cắt lát mỏng vào hủ. Lưu ý xếp xen kẽ từng lớp gân bò với ớt và tỏi.

Sau đó, cho hỗn hợp giấm đường đã nấu chín vào, đậy nấp hủ lại để khoảng 2-3 ngày là dùng được.

Vị chua ngọt của món này giúp mọi người không bị ngấy khi phải chạm trán với những món ăn nhiều dầu mỡ.

5. Cách nấu món gân bò kho tộ đơn giản ngon cơm

Hầm gân bò mềm với rượu vang trắng và gừng. Phi thơm gừng, tỏi băm và gốc hành lá, sau đó cho nước tương, dầu hào, đường vào nấu sôi, cuối cùng là cho gân bò đã hầm mềm vào kho đến khi thấm đều.

6. Cách làm món gân bò hầm ngũ vị hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 kg gân bò, nên chọn nhũng miếng gân bám ít mỡ để tránh bị ngấy khi ăn.

4 tép tỏi

2 củ hành tím

3 cánh hoa hồi

5 lá nguyệt quế

1 nhánh gừng

2 thìa canh đường

2 thìa canh rượu trắng

2 thìa canh dầu ăn

2 thìa canh nước tương

Một nửa thìa cà phê muối

300ml nước lạnh

Cách làm món gân bò hầm ngũ vị thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Gân bò bạn đem rửa sạch rồi cho vào nồi đun sôi cùng một ít muối, đun khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Bạn có thể dùng nồi áp suất để rút ngắn thời gian. Sau khi luộc xong bạn lấy gân bò ra xối qua với nước lạnh rồi để ráo nước và thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn, đừng nên cắt quá to sẽ hơi khó ăn.

– Tỏi bạn bóc vỏ, thái lát. Hành tím bỏ vỏ đi cắt đôi ra. Gừng rửa sạch rồi cạo vỏ, thái thành từng lát mỏng.

Bước 2: Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, cho dầu vào rồi đợi dầu nóng thì cho một ít đường vào rồi thắng đường với lửa nhỏ.

Cho đến khi đường chuyển sang màu nâu đậm thì bạn cho gân bò vào chảo, đảo thật đều và nhanh tay để không bị cháy.

Khoảng 5 phút sau bạn cho thêm nước tương và một ít rượu vào, tiếp tục đảo đều và đun gân bò thêm 5 phút nữa.

Bước 3: Giữ nguyên gân bò trên bếp rồi bạn cho thêm gừng, hành tím, tỏi và lá nguyệt quế, hoa hồi và một ít nước lạnh vào hầm trên lửa nhỏ.

Đợi khi nước gần cạn đi là bạn đã hoàn thành xong món ăn. Bước còn lại chỉ cần tắt bếp và thưởng thức khi còn nóng sẽ vô cùng thơm ngon.

Bật mí 4 cách nấu gân bò mềm siêu nhanh

Đặc điểm của gân bò là khá cứng nên đó là một thách thức với những người nấu nướng, phải làm sao để gân bò mềm vừa đủ mà vẫn giữ được độ giòn ngon nhất định.

Thế nên Massageishealthy sẽ nói nhỏ cho các bạn biết những mẹo dưới đây để thực hiện được điều này tốt nhất.

Cách 1: Luộc gân bò trước với nước sôi

Bạn hãy đun sôi một nồi nước, bỏ thêm một ít muối vào rồi cho gân bò đã rửa sạch vào luộc cho đến khi chín. Nếu muốn tiết kiệm thời gian bạn có thể tận dụng nồi áp suất, gân bò cũng mềm đều hơn.

Sau khi luộc xong bạn xối nước lạnh lên gân bò hoặc ngâm khoảng 10 phút trong nước lạnh, như thế vừa giúp gân bò giòn ngon mà cũng không bị dai, bề mặt ngoài cũng sẽ không bị khô.

Cách 2: Dùng rượu trắng hoặc giấm chế biến gân bò

Một trong những cách chế biến để gân bò mau mềm nhất đó chính là dùng giấm hoặc rượu trắng. Đầu tiên hãy canh đúng tỷ lệ, cứ 1kg gân bò bạn sẽ dùng 2 thìa canh rượu trắng hoặc 1 thìa canh giấm, cho vào ướp cùng gân bò khoảng 30 phút đến 1 giờ.

Nếu không bạn cũng có thể tiến hành luộc gân bò như cách đầu tiên, cho rượu hoặc giấm vào nước đang sôi và đun tiếp trong khoảng 15 phút để gân bò nhanh mềm hơn.

Nghe có vẻ lạ lùng nhưng cách này cũng rất hay được áp dụng đấy. Bạn chỉ cần cho một ít mù tạt vào ướp với gân bò từ 6 – 8 tiếng để gân bò khi nấu nhanh mềm hơn rất nhiều.

Tuy nhiên chỉ nên cho một ít thôi bạn nhé để tránh trường hợp quá cay không thể ăn được. Và khi nào cần chế biến các món gân bò có vị cay thì hãy áp dụng nó nhé.

Hãy thái dứa thành từng lát mỏng rồi cho vào cùng gân bò khi chế biến món ăn. Dứa vừa không làm hỏng hương vị nguyên thủy của món ăn vừa có thể giúp gân bò nhanh mềm, tiết kiệm thời gian nấu nướng rất nhiều.

Gân bò rất giàu vitamin, cách chế biến này không chỉ mang đến cho bạn một món ăn ngon miệng mà còn vô cùng bổ dưỡng.

Collagen rất cần thiết cho cơ thể con người, do đó bạn cần bổ sung các collagen tự nhiên thông qua những món ăn bổ dưỡng như gân bò. Vậy là bạn đã biết được gân bò có tác dụng gì rồi đúng không nào?

Hy vọng với những thông tin mà Massageishealthy chia sẻ trên, bạn đã có được những kinh nghiệm hữu ích để việc chế biến gân bò dễ dàng hơn và có những món ăn hấp dẫn từ gân bò nhé.

Mời các bạn xem thêm: Ngoài ra còn biết thêm những món ăn hấp dẫn từ gân bò nữa, hãy tiếp tục theo dõi để làm giàu thế giới ẩm thực của riêng mình nhé!

3 Cách Nấu Gân Bò Đủ Món Ngon Hấp Dẫn / 2023

Gân bò ăn dai sựt sựt là món khoái khẩu của nhiều người. Gân bò có thể được chế biến thành rất nhiều món hấp dẫn như gân bò sả ớt chua ngọt, gân bò kho tộ, gân bò nấu mỳ quảng, gân bò gỏi xanh… Ôi món nào nhìn cũng phát thèm, ăn là mê ly. Học ngay công thức cách nấu gân bò để thỏa sức thưởng thức các món ăn do mình tự làm nhé. Mời bạn cùng chúng tôi vào bếp và thực hiện cách nấu gân bò dưới đây nào.

Cách nấu lẩu bò ngon như nhà hàng 5 sao

Cách làm bò lúc lắc ngon lắc lư

Cách nấu gân bò xào sả ớt chua ngọt

Một chút chua chua, cay cay xen lẫn vị dai béo của gân bò sẽ làm nên một món gân bò sả ớt ngon tuyệt cú mèo. Để làm được món này chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây.

Nguyên liệu

1/2 kg gân bò luộc sẵn

10 cây sả

10 trái tắc

1 lạng hành tím

ớt xanh, đỏ

4 tép tỏi

1 củ gừng già

200 ml nước mắm

100 ml giấm táo

150 gr đường

Cách nấu gân bò xào sả ớt chua ngọt

Nguyên liệu đã xong bắt tay vào nấu gân bò sả ớt chua cay thôi nào.

Bước 1:

Gân bò mua về rửa thật sạch, ngâm rửa với nước muối lần nữa cho sạch chất bẩn. Sau đó, trần sơ qua với nước sôi, rửa lại nước lạnh rồi xắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2:

Sả rửa sạch, xắt nhuyễn, cho ra chén.

Tỏi lột vỏ xắt lát lát mỏng

Hành tím cắt làm bốn

Tắt xanh rửa sạch cắt đôi

Ớt xắt lát xéo

Gừng rửa sạch, gọt vỏ rồi đập cho dập, xắt nhuyễn.

Gom tất cả bỏ vào một cái tô.

Bước 3:

Bắc chảo, cho đường, nước mắm và dấm vào chảo nấu sôi lên. Sau đó tắt bếp, để nguội.

Gân bò bạn cho trộn với tô sả, tỏi, hành, ớt ở trên. Trộn xốc đều lên.

Chảo nước mắm đã nguội thì đổ vào trộn đều với hỗn hợp gân bò, sả ớt. Sau đó cho vào bảo quản trong tủ lạnh. Thỉnh thoảng bạn nhớ lấy ra trộn đều cho gân bò thấm đều gia vị. Để khoảng 1-2 tiếng là có thể ăn được rồi

Vậy là chúng đã có được một món gân bò sả ớt chua ngọt nhìn cực thèm. Chỉ với vài bước đơn giản như hít thở không khí bạn đã thực hiện hoàn hảo món ăn ngon ơi là ngon này. Giờ là lúc thưởng thức thôi, chúc bạn thành công với công thức cách nấu gân bò xào sả ớt siêu đơn giản này nhé.

Cách nấu gân bò kho tộ

Mách bạn một công thức nữa nhé. Gân bò kho tộ là cực ngon luôn, vẫn với cách làm siêu đơn giản chúng ta sẽ có được một bửa tối hấp dẫn với món gân bò lôi cuốn. Cùng học ngay cách làm gân bò kho tộ dưới đây nhé.

Nguyên liệu

400 gr gân bò

1 bó cải thìa

1 củ gừng

2 cây hành bouro

2 thìa canh rượu vang trắng

Tỏi, rau mùi

Nước tương, dầu hàu, đường, muối, hạt nêm vừa đủ

Cách nấu gân bò kho tộ

Bước 1:

Gân bò mua về ngâm rửa sạch với nước muối. Sau đó trần gân bò qua nước sôi có pha muối loãng để sạch chất bẩn. Rửa sạch lại với nước lạnh, xắt miếng nhỏ vừa ăn, rồi để ráo.

Gừng rửa sạch, gọt vỏ đập dập xắt nhuyễn.

Bước 2:

Cho gân vào nồi, cho thêm 2 muỗng rượu vang trắng và gừng xắt nhuyễn. Đổ nước ngập gân bò, Đun sôi khoảng 5-7 phút để gân bò không còn mùi khó chịu.

Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào phi thơm hành tỏi, gừng, cho hành khúc vào xào sơ, rồi tắt bếp, đổ riêng hành khúc ra chén.

Bước 3:

Khuấy sẵn 1 chén gia vị gồm nước tương, đường, dầu hàu, muối, hạt nêm. Đổ chén gia vị này vào nồi hành tỏi phi ở trên. Bắc bếp nóng trở lại, trộn đều tất cả, khi hỗn hợp chuẩn bị hơi sôi thì đổ phần gân bò vào xào chung.

Trộn đều gân bò và gia vị rồi đậy nắp, hầm lửa riu riu khoảng 30 phút cho gân mềm.

Cho hành lúc nãy chiên sơ vào và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Đun thêm lúc nữa cho nồi gân bò ra màu đẹp, ngon mắt rồi tắt bếp.

Luộc thêm ít cải thìa ăn cùng, dọn ra bàn ăn kèm bún hoặc cơm nóng rất hấp dẫn.

Chúng ta đã hoàn tất món gân bò kho tộ. Hương thơm ngào ngạt, nóng hổi với vị gân bò đậm đà, nước sốt chan ăn rất thấm cơm. Chuẩn bị một bửa ăn đầy bổ dưỡng cho cả nhà rất nhanh chỉ với vài bước thực hiện đơn giản. Chúc bạn thành công với công thức cách nấu gân bò kho tộ nhé.

Một công thức nữa cho đủ bộ các món xào, kho bây giờ sẽ là gỏi gân bò trộn. Chuẩn bị cực nhanh, ăn cực ngon. Gân bò dai giòn sựt kết hợp cùng gỏi hành tây, rau râm ăn thiệt là hết sẩy. Cùng xem công thức cách nấu gân bò trộn này nào.

300 gr gân bò

1/2 củ hành tây

1/2 củ cà rốt

Rau răm, muối tiêu chanh, ớt trái, đậu phộng rang

Cách làm gỏi gân bò trộn

Gân bò rửa sạch, luộc sơ với nước sôi pha muối loãng cho sạch bẩn rồi đổ nước bỏ. Tiếp tục cho nước vào luộc chín gân bò, lần này bỏ thêm vài lát gừng tươi, luộc khoảng 60 phút là được. Sau đó vớt gân bò ra, xắt lát nhỏ vừa ăn

Bắc chảo dầu phi thơm hành tỏi.

Hành tây rửa sạch xắt mỏng, rau râm rửa sạch, cà rốt gọt vỏ xắt sợi nhuyễn. Cà rốt, hành tây đem ngâm với dấm khoảng 15 phút cho bớt hăng.

Cho gân bò ra thau, trộn với gia vị muối tiêu chanh, một ít dầu ăn. Sau đó trộn cà rốt, hành tây, rau răm vào chung, xắt thêm vài lát ớt trộn vào cho có vị cay cay, trộn đậu phộng rang vào.

Như thế quá đơn giản bạn đã có ngay món gỏi gân bò trộn ăn cực ngon, chua chua, cay cay, gân bò dai giòn nhâm nhi đã đời mà chỉ tốn ít phút thực hiện.

Chúc bạn thành công với những công thức cách nấu gân bò đã được chia sẻ