Cách Làm Món Nộm Gà Xé Phay

--- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi Cách Làm Món Gà Xé Phay Nhanh Mà Ngon
  • Cách Rang Thịt Gà Với Gừng Sả Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Rang Thịt Gà Với Sả Ớt Cực Thơm
  • Gỏi Gà Bắp Cải Cho Bữa Cơm Ngon
  • Gỏi Gà Bắp Cải Với 3 Cách Làm Đơn Giản Và Lạ Miệng Nhất
  • Nguyên liệu:

    – 1 con gà nhỏ khoảng 1kg

    – 1/4 bắp cải

    – 1 củ hành tây

    – Rau răm thái nhỏ

    – Đậu phụng rang vàng, 2 quả ớt ngọt thái hạt lựu, 2 quả ớt băm nhỏ

    – Tỏi, 3 muỗng nước mắm, 2 thìa đường, nước cốt 1 quả chanh

    Cách làm:

    – Bạn làm sạch gà rồi cho vào luộc, đổ nước xâm xấp ngập gà sau đó cho 1 thìa muối cùng vài lát gừng cùng củ hành tím đập dập. Đun gà lửa to đến khi nước sôi, sau đó vặn nhỏ lửa đun gà trong khoảng 20 phút (tránh đun lửa to để làm rách da gà). Tắt bếp, ngâm gà khoảng 30 phút rồi vớt ra đĩa.

    – Bắp cải thái sợi nhỏ. Hành tây thái mỏng ngâm vào chén cùng với 2 thìa giấm, 1 thìa đường và 1/2 thìa cà phê muối. Các bạn trộn đều và cho vào ngăn mát trong tủ lạnh.

    – Bật mí một mẹo nhỏ, trong khi thái hành tây, nếu bạn sợ cay mắt hãy để hành tây và con dao thái hành vào tủ khoảng 30 phút rồi lấy ra thái sẽ hết cay mắt.

    – Thái nhỏ nguyên liệu trước khi trộn nộm.

    – Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu, các bạn tiến hành bước pha hỗn hợp trộn nộm gà xé phay như sau: 3 thìa nước mắm + 2 thìa nước cốt chanh + 2,5 muỗng đường cho vào chén hoà tan. Sau đó cho đến ớt ngọt + tỏi băm + ớt băm vào trộn đều. Như vậy là bạn đã có một hỗn hợp trộn gà xé phay ngon ngọt, chua cay rất dễ ăn.

    – Gà luộc xong, bạn để nguội rồi xé thịt gà thành những miếng nhỏ theo thớ. Bạn nên xé miếng gà to một chút như vậy mới cảm nhận được vị ngọt của gà.

    – Thịt gà thái nhỏ thành từng miếng.

    – Cho thịt gà, bắp cải, hành tây cùng nước nắm pha sẵn vào trộn đều. Sau đó cho rau răm, đậu phụng vào trộn lại lần nữa. Hãy nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị ăn của gia đình mình.

    – Với cách làm gà xé phay này, bạn hãy yên tâm thưởng thức mà không lo món gà bị hăng, ngược lại gà rất ngon và giòn.

    – Hãy làm cho đĩa nộm gà xé phay thêm phần đẹp mắt bằng cách cắt tỉa hoa và trang trí cho thêm phần rực rỡ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nộm Gà Xé Phay Đơn Giản Ngon Miệng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Nộm Gà Xé Phay
  • Cách Làm Nộm Gà Xé Phay Bắp Cải Thanh Nhẹ Đầu Tuần
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Cực Lạ Mà “siêu Ngon” Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Xé Phay Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Xé Phay Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Nộm Gà Xé Phay Giòn Ngon, Thanh Mát
  • Cách Làm Món Nộm Thịt Gà Xé Phay Cực Hấp Dẫn
  • Gà Rang Gừng: Hướng Dẫn Cách Rang Gà Ngon Nhất Cho Bạn
  • Cách Nấu Món Thịt Gà Rang Gừng Ngon Hoàn Hảo
  • Nguyên liệu cho món gà xé phay

    Sơ chế nguyên liệu

      Thịt gà rửa sạch, nên lấy cả phần ức gà và phần đùi gà để thực hiện. Nên rửa bằng muối để hết mùi và làm cho thịt gà sạch hơn. Sau khi rửa sạch để ráo.

    • Hành tây rửa sạch, loại bỏ hết vỏ và cắt mỏng thành hình tròn, sau đó ngâm ngay vào nước đá có pha một ít giấm trắng. Điều này sẽ làm hành tây không còn bị hăng và giòn ngon mà không bị dập mềm. Ngâm khoảng 30 phút thì vớt ra rửa sạch và để ráo hết nước.
    • Rau răm nhặt sạch lá úa, rửa sạch, để ráo nước rồi thái sơ, không cần nhỏ đều.

    Sơ chế rau trộn

    • Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt
    • Tỏi bóc vỏ và đập dập băm nhuyễn.
    • Lạc rang vàng, giã vỡ (không làm mịn)

    Cách làm gà xé phay

    Cách làm gà xé phay

    Bước 1: Cho gà vào nồi và đổ ngập nước, đun sôi lên, cho 1 thìa nhỏ muối và mì chính vào. Chú ý khi sôi thì giảm nhỏ lửa và vớt hết bọt ra. Để lửa vừa phải để thịt gà chín đều. Để thịt gà thơm hơn bạn có thể đập thêm miếng gừng vào nước luộc. Sau khi thịt gà đã chín thì vớt ra để nguội.

    Đến khi gà nguội hẳn thì mới tiến hành xé phay thịt hà, xé miếng vừa phải, bỏ phần xương gà đi, phần da không xé được thì dùng dao thái nhỏ.

    Bước 2: Pha hỗn hợp trộn gỏi. Đây là bước quan trọng và các bạn lưu ý rằng tùy vào khẩu vị của bạn để có thể điều chỉnh gia vị cho phù hợp. Ở đây chúng tôi lấy công thức chuẩn là nước cốt chanh, đường 1 thìa cà phê, mắm 1 thìa, nước trắng 3 thìa, ớt băm nhỏ 1 trái, tỏi băm nhuyễn. Khuấy đều hỗn hợp nước trộn gỏi lên sao cho tan hết đường. Lúc này bán nước sẽ có vị chua, ngọt, cay cay và mặn, thơm lừng của mùi tỏi là được.

    Bước 3: Cho thịt gà vào tô lớn, cùng với hành tây đã thái, sau đó cho hỗn hợp nước đã pha và khoảng 2 đến 3 thìa. Trộn đều tay cho thấm gia vị rồi cho rau răm vào tiếp tục cho thêm 2 thìa nước hỗn hợp lên lại đảo đều tiếp. Chỉ trong ít phút sau gia vị ngấm đều thì bạn cho gà ra đĩa rồi rắc đậu phộng và tiêu lên phía trên.

    Chú ý: Khi chọn gà nên chọn gà ta thì thịt sẽ thơm và dai, không bị bở.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Thơm Ngon Tuyệt Hảo Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Rán Ngon Như Ngoài Hàng Miễn Chê
  • Cách Làm Nộm Gà Xé Phay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Nộm Gà Xé Phay Đơn Giản Ngon Miệng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Nộm Gà Xé Phay
  • Bỏ Túi Cách Làm Món Gà Xé Phay Nhanh Mà Ngon
  • Cách Rang Thịt Gà Với Gừng Sả Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Rang Thịt Gà Với Sả Ớt Cực Thơm
  • Không sử dụng ức gà để làm gà xé phay nữa mà chuyển sang dùng phần má đùi, bạn sẽ thấy rất thú vị khi món nộm không hề bị khô mà còn siêu ngon hấp dẫn.

    Nguyên liệu

    • 2 má đùi gà ~ 350g
    • 1 củ hành tây lớn
    • 2 bó rau răm
    • 1 đốt gừng
    • 1 củ tỏi ~ 5-6 tép tỏi
    • 1-2 trái ớt tươi (ớt hiểm)
    • 1 quả ớt sừng
    • 1 quả chanh
    • 5g đậu phộng rang
    • Gia vị: Nước mắm, đường, hạt tiêu, bột canh

    Cách làm

    Sơ chế gà

    Thông thường khi làm nộm gà xé phay, người ta hay dùng ức gà. Ức gà ngon và nhiều giá trị dinh dưỡng, đặc biệt không có chất béo. Tuy nhiên khi chế biến, phần thịt của nó hay bị khô và bở tơi, không có độ ngọt.

    Bạn có thể đổi sang dùng phần má đùi. Đây là phần thịt mềm, ngọt, và cũng có độ giòn nhất định. Đặc biệt khi ăn không gây cảm giác thịt bị khô và bở.

    Gà xát muối hạt, nếu có rượu trắng hoặc rượu gừng thì bóp cùng để khử mùi hôi thịt gà. Sau đó rửa sạch lại. Cho vào nồi hấp chín cùng với 1 vài lát gừng để thịt gà được thơm.

    Sau khi thịt gà chín, vớt ra để nguội rồi xé sợi.

    Ướp thịt gà cùng với 1/2 thìa cà phê bột canh và 1 ít hạt tiêu xay để thịt đậm vị, khi ăn nộm không có cảm giác gà bị nhạt quá so với hành tây, rau răm.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tây lột vỏ, rửa qua rồi bổ làm đôi, xắt sợi mỏng, ngâm vào tô nước đá có pha chút muối để khử hăng và giữ độ giòn. Ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra, rửa lại rồi để ráo nước.

    Rau răm nhặt sạch, rửa rồi cắt khúc dài khoảng 1 đốt ngón tay.

    Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tươi băm nhỏ. Ớt sừng thái lát chéo.

    Đậu phộng rang giã thô.

    Cách pha nước trộn nộm gà xé phay

    Cho 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước đun sôi để nguội và 2 thìa nước cốt chanh vào bát. Khuấy đều để đường tan, sau đó cho ớt băm và tỏi băm vào.

    Cách trộn nộm gà xé phay

    Cho thịt gà xé sợi ra tô to, tiếp đến cho hành tây, rau răm và ớt sừng vào, rưới nước mắm đường tỏi ớt vừa pha chế lên. Khéo léo trộn để các nguyên liệu thấm đều gia vị. Sau đó để khoảng 5 phút thì cho nộm ra đĩa, rắc đậu phộng giã thô lên trên và thưởng thức.

    Lưu ý khi cho nộm ra đĩa, không nên cố rưới nước nộm lên. Vì nguyên tắc ở các nhà hàng, khi làm nộm hay salad, đã bày ra đĩa thì món ăn không được có nước. Và việc nước nộm dềnh dàng dưới đáy đĩa sẽ làm mất thẩm mỹ của món ăn đi rất nhiều.

    Yêu cầu thành phẩm

    Nộm gà xé phay ăn rất thanh, vị mặn ngọt chua cay hòa quyện rất đậm đà. Thịt gà ngọt mềm, không khô trong khi hành tây rất giòn nhưng không hề hăng. Đặc biệt mùi thơm của rau răm và độ ngậy bùi của đậu phộng rang giúp cho món nộm gà trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nộm Gà Xé Phay Bắp Cải Thanh Nhẹ Đầu Tuần
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Cực Lạ Mà “siêu Ngon” Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Chuẩn Vị Hà Nội
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Làm Xôi Gà Xé Phay Đơn Giản Ngon Miệng ~ Ẩm Thực Thông Thái

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xôi Gà Xé Cay Thơm Ngon Bổ Dưỡng Ăn Mãi Không Chán
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Nui Xào Ngon Ngất Ngây Cho Bữa Sáng
  • Bí Quyết Làm Món Rau Xào Thập Cẩm Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Thực Hiện Món Thịt Heo Xào Thập Cẩm
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Xoài Lắc Muối Ớt Đang Gây Sốt Tại Sài Gòn
  • Nguyên liệu:

    • 1/2 con gà ta luộc
    • 1/2 củ hành tây
    • 600g gạo nếp
    • Bột nghệ
    • Nấm hương
    • Mỡ gà
    • Hành phi
    • Hành lá, rau mùi, rau răm
    • Gia vị

    Cách làm:

    Các bạn cho gà đã làm sạch vào trong nồi cùng với cả muối + gừng + hành tím. Sau đó đổ ngập nước và đặt lên trên bếp đun sôi lên. Khi nước xôi thì các bạn vặn bếp cho nhỏ lửa và để đun trong khoảng 10 phút rồi lấy đũa lật gà lên, tiếp tục đun khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp đi.

    Khi mà thịt gà mà đã nguội thì các bạn đem tách riêng phần thịt gà và xương ra. Phần thịt các bạn xé thành từng miếng nhỏ vừa ăn là được.

    Gạo nếp ngâm qua đêm hoặc 8h với 1 thìa nhỏ bột nghệ.

    Đổ gạo vào trong nồi cơm điện, đổ nước luộc gà vào ngập mặt gạo cùng với cả 1 thìa cafe muối.

    Xôi chín rồi thì cho 1 ít mỡ gà vào đảo cùng xôi sẽ bóng và rất ngon.

    Dùng 1 bát con pha nước trộn. Nước trộn thì dùng 1 chút nước luộc gà, bột canh, mì chính, đường, tiêu, tương ớt, ớt, mỡ gà, nêm nếm vừa miệng sao cho khi trộn với thịt gà có vị đậm đà.

    Hành tây thái nhỏ ngâm với nước đá lạnh cho bớt hăng khoảng 10p thì vớt ra để ráo nước.

    Nấm hương rửa sạch ngâm với nước ấm trần qua nước luộc gà rồi vớt ra cho ráo nước, thái nhỏ.

    Đơm xôi ra đĩa rồi rải gà xé phay lên trên rắc thêm hành phi rồi thưởng thức thôi. Xôi gà xé phay nóng hổi ăn kèm với dưa chuột hoặc làm thêm bát dưa góp nữa thì tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xíu Mại Bò Ngon Ngọt, Mềm Thơm Đậm Đà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Chế Biến Món Thịt Viên Xíu Mại Thơm Ngon, Độc Đáo ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Bí Quyết Làm Món Thịt Viên Xíu Mại Thơm Ngon Độc Đáo
  • Bật Mí Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Xôi Chiên Phồng Cực Giòn, Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Gà Xé Phay Đơn Giản, Ngon Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Cách Làm Gỏi Gà Bắp Cải, Rau Răm, Gỏi Gà Hành Tây Cà Rốt Đậm Đà Hương Vị Ẩm Thực Việt Nam
  • 5 Cách Làm Gỏi Gà Đơn Giản Tại Nhà
  • Làm Ngay Món Cánh Gà Rán Chiên Giòn Như Kfc Dành Cho Bé Nhà Bạn
  • Cách Làm Gỏi Cuốn Và Nước Chấm Ngon Ăn Hoài Không Ngán
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Món Gỏi Cuốn Chay Lạ Miệng Cho Ngày Rằm
  • Gà xé phay ngon và có cách làm đơn giản. Ảnh: Internet

    Gà xé phay với sự kết hợp của các loại rau củ như hành tây, giá đỗ, rau răm… sẽ mang đến hương vị thanh đạm, tươi mát, cùng thịt gà dai ngọt, ăn kèm nước mắm chua ngọt rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày thời tiết giao mùa. Cách làm món gà xé phay rất đơn giản, ngay cả với những người không thường xuyên nấu nướng cũng có thể thực hiện thành công.

    Nguyên liệu làm món gà xé phay

    • Gà ta: 1/2 con (khoảng 300g)
    • Hành tây: 50g
    • Giá đỗ: 50g
    • Rau răm: 1 nắm nhỏ
    • Lá chanh: 5 lá
    • Chanh: 1 quả
    • Ớt tươi: 2 quả
    • Gia vị: nước mắm, giấm gạo, đường, hạt nêm, tiêu

    Cách làm món gà xé phay đơn giản, ngon giòn

    Bước 1: Sơ chế thịt gà

    Gà mua về rửa sạch với nước muối loãng rồi cho vào nồi luộc. Lưu ý, không luộc gà chín quá để thịt gà giữ được vị dai ngọt tự nhiên.

    Gà luộc chín vớt ra để nguội, lọc bỏ phần xương gà rồi xé thịt thành từng miếng nhỏ khoảng 0,5 – 1cm, không xé nhỏ quá thịt sẽ bị nát, ăn không ngon. Ướp thịt gà xé với 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm và một chút tiêu xay, trộn đều rồi ướp khoảng 5 phút cho thấm gia vị.

    Nếu tận dụng món gà luộc để làm gà xé phay, bạn bỏ qua bước luộc gà.

    Dùng tay xé thịt gà thành từng miếng nhỏ. Ảnh: Internet

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tây lột vỏ, bỏ hai đầu, thái múi cau khoảng 0,5cm. Ngâm hành tây vào nước có pha 1 muỗng canh giấm gạo và vài viên nước đá để hành giòn và không bị hăng. Khi tiến hành trộn gà thì vớt hành ra, vắt nhẹ cho bớt nước.

    Giá đỗ nhặt bỏ phần gốc rồi rửa sạch, để ráo.

    Lá chanh chọn những lá bánh tẻ (không non, không già), rửa sạch, dùng dao lạng bớt sống lá cho đỡ dai rồi cuộn tròn lại, thái sợi chỉ.

    Lạng bớt sống lá chanh. Ảnh: Internet

    Rau răm nhặt bỏ phần gốc già, rửa sạch rồi thái rối khoảng 1cm.

    Ớt tươi thái khoanh mỏng.

    Bước 3: Hoàn thành món gà xé phay

    Pha hỗn hợp nước trộn gà gồm: nước cốt 1 quả chanh, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, khuấy đều cho đường tan hết.

    Cho thịt gà đã ướp vào tô lớn, thêm hành tây, giá đỗ và ớt rồi rưới phần nước trộn phía trên vào trộn đều. Cuối cùng cho rau răm và lá chanh vào trộn thêm lần nữa, nêm nếm lại cho vừa miệng.

    Trộn nhẹ tay để các nguyên liệu không bị mềm nát. Ảnh: Internet

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Cho gà xé phay ra đĩa, thêm hành phi và đậu phộng rang nếu thích. Trang trí với một chút rau răm và ớt tỉa hoa cho đẹp mắt là có thể thưởng thức.

    Gà xé phay có vị chua ngọt rất hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Yêu cầu thành phẩm

    Món gà xé phay có màu sắc đẹp mắt, thịt gà và các loại rau không nát và không bị chảy nước.

    Khi ăn cảm nhận được vị dai ngọt của thịt gà, giòn thanh của giá đỗ, hành tây, cùng hương thơm của rau răm và lá chanh.

    Bạn có thể chuẩn bị thêm chén nước mắm chua ngọt để món ăn thêm phần đậm đà.

    Lưu ý khi làm món gà xé phay

    Ngoài phần thịt lườn gà, bạn có thể chọn thịt đùi để món gà xé phay dai ngon, thơm ngọt hơn và thuận tiện cho việc chế biến.

    Tùy khẩu vị người dùng mà bạn có thể cho thêm các loại rau ăn kèm khác như dưa leo, cà rốt, rau càng cua…

    Gà xé phay sẽ ngon hơn khi ăn kèm với bánh đa hoặc bánh phồng tôm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Ai Cũng Thích Mê
  • Làm Món Gà Không Lối Thoát Cực Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Rán Kfc Tẩm Bột Chiên Giòn Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Chiên Mắm Tỏi Đơn Giản Tại Nhà Thơm Lừng Ai Cũng Thích
  • 21 Món Ngon Từ Thịt Gà Từ Gà Ta
  • Cách Làm Món Nộm Thịt Gà Xé Phay Cực Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Rang Gừng: Hướng Dẫn Cách Rang Gà Ngon Nhất Cho Bạn
  • Cách Nấu Món Thịt Gà Rang Gừng Ngon Hoàn Hảo
  • Cách Làm Món Gỏi Chân Gà Mặn Mà Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Cánh Gà Roti Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Gan Lợn Rim Đậm Đà, Đưa Cơm
  • Cách làm thịt gà xé phay là công thức chế biến món ăn từ thịt gà khá đơn giản ngay trong cách chế biến cho đến hương vị món ăn. Tuy nhiên, cách làm món thịt gà xé phay lại hấp dẫn người thưởng thức bởi chính hương vị đơn giản mà cực thanh nhẹ này. Hơn thế nữa, thịt gà là loại thực phẩm cực bổ dưỡng cho cơ thể, dễ ăn nên phù hợp với khẩu vị của đa phần mọi người, ngoài sử dụng trong bữa ăn gia đình, cách làm nộm thịt gà xé phay cũng được dùng rất nhiều khi lên thực đơn nhà hàng, thực đơn tiệc tùng, liên hoan, khiến bàn ăn không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn rất sang trọng. Cách làm món nộm thịt gà xé phay cũng khiến các chị em vô cùng ưa thích vì cách chế biến đơn giản, không chút cầu kì.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Thịt gà: 500 g

    + Hành tây: 100 g

    + Giá đỗ: 100 g

    + Gia vị: dấm, đường, tỏi, muối, tiêu, phèn chua, vừng trắng

    + Hoa chuối tây: 100 g

    + Chanh quả, lá chanh, rau thơm, rau mùi, rau răm, ớt

    Cách làm nộm thịt gà xé phay

    – Sơ chế gà cho sạch, để ra rổ riêng cho ráo nước.

    – Bắc nồi nước lên bếp đun, cho vào chút muối.

    – Sau khi nước sôi chừng 30 0 thì thả gà vào luộc chín tới là vớt ngay ra cho nguội.

    – Dùng dao nhọn để lọc lấy phần thịt gà và xé thành miếng to vừa phải.

    – Cho thịt gà vừa xé vào âu lớn, nêm vào gia vị vừa ăn, thêm chút hạt tiêu cùng lá chanh thái chỉ.

    – Thái hoa chuối thành miếng mỏng rồi cho vào chậu sạch ngâm với nước có pha phèn chua.

    – Ngâm xong thì vớt hoa chuối ra và rửa lại cho sạch.

    – Thái mỏng hành tây, để riêng.

    – Rang vừng cho chín và thơm lên.

    – Hòa tan chút đường, muối, tỏi, đường, dấm rồi cho giá đỗ đã rửa sạch cùng hoa chuối và hành tây vào ngâm.

    – Thái ớt dạng chỉ, các loại rau mùi, rau răm và rau thơm thái khúc ngắn.

    – Gạn hết nước ngâm hoa chuối, hành tây, giá đỗ rồi thả vào âu sạch, thêm thịt gà vào trộn đều cùng cốt chanh, cuối cùng cho rau mùi, rau răm vào, đảo đều, rắc vừng vào rồi trộn lại lần nữa là hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nộm Gà Xé Phay Giòn Ngon, Thanh Mát
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Xé Phay Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Gà Xé Phay Đơn Giản
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Ngon Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Xé Phay Ngon Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nộm Gà Xé Phay Giòn Ngon, Thanh Mát
  • Cách Làm Món Nộm Thịt Gà Xé Phay Cực Hấp Dẫn
  • Gà Rang Gừng: Hướng Dẫn Cách Rang Gà Ngon Nhất Cho Bạn
  • Cách Nấu Món Thịt Gà Rang Gừng Ngon Hoàn Hảo
  • Cách Làm Món Gỏi Chân Gà Mặn Mà Chuẩn Vị
  • Gà xé phay là một món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích. Cách làm món gà xé phay khá đơn giản, mùi vị lại dễ ăn, thơm ngon, đậm đà và vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu của cách làm món gà xé phay:

    – Gà: khoảng 1,5 kg

    – Bắp cải: 1/4 cái

    – Ớt sừng: 2 quả

    – Ớt chỉ thiên: 2 quả

    – Mắm, đường, 1 ít lạc rang, gừng, hành tím

    Hướng dẫn cách làm món gà xé phay:

    – Gà sau khi mua về bạn đem rửa thật sạch. Sau đó, cho một muỗng muối cùng 1 củ gừng và 1 củ hành tím đã đập dập vào nồi, cho gà vào, đổ nước ngập gà và bật bếp nấu trong vòng 5-10 phút với lửa to. Đến khi nước sôi, bạn cho nhỏ lửa và nấu thêm khoảng 20 phút nữa thì bạn tắt bếp và ngâm gà trong nồi khoảng 20 phút cho chín. Gà luộc như vậy sẽ làm cho cách làm món gà xé phay thêm ngon và thú vị.

    – Bắp cải bạn đem rửa sạch, cắt sợi nhỏ. Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng rồi đem trộn cùng 2 muỗng cà phê giấm ăn, 1 muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê muối. Sau đó, bạn cho hành tây đã cắt vào ngăn mát tủ lạnh để làm giảm bớt mùi hăng của hành.

    – Tiếp theo, bạn sẽ pha hỗn hợp nước dùng theo cách làm món gà xé phay này như sau: lấy 3 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh, 2.5 muỗng cà phê đường vào một chiếc bát, dùng muỗng khuấy đều cho tan. Sau đó, bạn cho ớt sừng, ớt chỉ thiên đã băm nhỏ cùng tỏi băm vào trộn đều lên.

    – Gà luộc xong, bạn để cho nguội rồi xé thịt gà thành từng miếng theo thớ thịt. Bạn nên xé miếng thịt gà to một chút để giữ được vị ngọt và dai của thịt gà.

    – Kế đến bạn cho gà xé phay vào một chiếc tô lớn, cho bắp cải, hành tây vào trộn đều lên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Xé Phay Đơn Giản
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Thơm Ngon Tuyệt Hảo Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gỏi Gà Xé Phay Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Gà Xé Phay Đơn Giản Dễ Làm Mà Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Gỏi Gà Trộn Bắp Cải Với Hành Tây Giòn Ngon Chiêu Đãi Bạn Bè
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Cà Rốt Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Gỏi Gà Với Hành Tây Vô Cùng Đơn Giản Để Thực Hiện Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Gỏi Gà Rau Răm Ngon Tuyệt Cú Mèo, Ai Ăn Cũng Mê
  • Cách làm món gỏi gà xé phay thơm ngon đơn giản tại nhà

    Cách làm gỏi gà xé phay hành tây:

    Thịt gà được xát muối sau đó rửa sạch. Tiếp theo bạn cho thịt gà vào nồi, đổ nước vừa đủ và bật chế độ lửa nhỏ để luộc gà.

    Thịt gà luộc ngon và dai nên để lửa nhỏ hoặc vừa. Đừng quên cho vào nồi nước luộc thịt gà vài lát gừng để khử mùi tanh.

    Thịt gà sau khi luộc chín bạn vớt ra ngoài để nguội, sau đó dùng tay sạch xé phay thịt gà thành những miếng nhỏ vừa miệng ăn.

    Bước 2: Chuẩn bị gia vị cho món gỏi gà

    Hành tây được bóc vỏ, sau đó cắt mỏng thành hình tròn. Để hành tây không bị hăng bạn phải ngâm với đá lạnh và giấm ăn trong 30 phút. Khi đó hành tây đã được tái có thể vớt ngay vào rổ và để ráo nước.

    Rau răm được nhặt sạch lá úa, rửa với nước 2-3 lần và để vào rổ cho ráo nước.

    Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

    Bước 3: Pha nước mắm trộn gỏi gà

    Cách làm gỏi gà ngon cần phải có mẹo pha nước chấm. Pha nước chấm ngon sẽ giúp cho món ăn thơm và hấp dẫn.

    Bạn thực hiện pha nước chấm theo công thức: 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa café đường, 2 quả ớt tươi, 3 thìa nước mắm, 3 thìa nước sôi để nguội và tỏi băm nhuyễn. Quấy đều hỗn hợp này để đường tan, nêm nếm cho vừa miệng.

    Bước 4: trộn gỏi gà xé phay hành tây

    Nguyên liệu sau khi đã được chuẩn bị xong, bạn có thể bắt tay ngay vào công đoạn trộn gỏi gà hành tây cùng nước mắm.

    Trước tiên bạn cho thịt gà xé phay vào âu to, thêm 2 thìa nước mắm đã pha ở trên vào trộn đều và để trong 5 phút để thịt gà ngấm gia vị. Tiếp theo bạn cho hành tây, rau dăm, 2 thìa nước mắm vào trộn cùng.

    Để gỏi gà xé phay hành tây ngấm gia vị trong 15 phút, khi bày ra đĩa có thể rắc lạc rang giã nhỏ và hạt tiêu lên trên là có thể ăn ngay.

    4 bước đơn giản trong cách làm gà gỏi cuốn đã được hoàn thành, thật dễ phải không?

    Yêu cầu của món ăn gỏi gà xé phay hành tây:

    Món ăn được trình bày phải thật bắt mắt, hấp dẫn.

    Ăn gỏi gà phải có vị chua, ngọt và đậm. Tuy nhiên không nên ăn quá mặn.

    Hành tây ăn vừa miệng, giòn và không có mùi hăng khó chịu

    LH : 0964346255 hoặc inbox fanpage : Thực phẩm chợ sạch

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây
  • Gỏi Gà Hành Tây Rau Răm
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Ngon Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Món Gỏi Gà Hành Tây Cà Rốt Thơm Ngon Đãi Tiệc
  • Cách Làm Gỏi Gà Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Bỏ Túi Cách Làm Món Gà Xé Phay Nhanh Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Rang Thịt Gà Với Gừng Sả Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Rang Thịt Gà Với Sả Ớt Cực Thơm
  • Gỏi Gà Bắp Cải Cho Bữa Cơm Ngon
  • Gỏi Gà Bắp Cải Với 3 Cách Làm Đơn Giản Và Lạ Miệng Nhất
  • Cách Làm Món Gỏi Ngó Sen Chân Gà
  • Bỏ túi cách làm gà xé phay đậm vị gia đình

    Gà xé phay

    Gà xé phay còn có tên gọi khác là nộm gà hay gỏi gà. Tùy vào mỗi vùng miền mà sẽ có cách đặt tên khác nhau. Tuy nhiên, điều đặc biệt không nằm ở tên gọi món ăn, mà ở hương vị chua, cay, mặn ngọt hòa quyện kích thích vị giác người thưởng thức. Gà xé phay là món ăn lạ miệng, thường được dùng nhiều trong các mâm cỗ lớn hoặc là món ăn “lai rai” được yêu thích mỗi cuối tuần. Thưởng thức một miếng gà xé phay chuẩn vị, chắc chắn bạn sẽ khó kiềm lòng buộc phải thử tiếp miếng thứ hai.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà xé phay

    Thịt gà tươi: 300gDưa chuột: 1 quảCà rốt: 1 quảHành tây: 1 quảHành tím: 1 củChanh: 1 quảRau răm: 1 nắm nhỏỚt tươi: 1 tráiCác loại gia vị: tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm…

    Hướng dẫn thực hiện

    Thịt gà mua về rửa sạch. Sau đó, đem thịt gà ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút cho ra hết bụi bẩn rồi vớt ra rửa lại với nước sạch.

    Bắc 1 nồi nước lên bếp đun sôi thêm ít muối và luộc thịt gà. Cần canh chừng khi thịt gà vừa chín tới thì vớt ra liền, không để thịt chín quá sẽ mất ngon. Khi thịt gà đã nguội bớt, bạn lọc hết xương, dùng tay xé miếng nhỏ vừa ăn.

    Sau khi thịt gà đã xé xong, ướp thịt gà với ít tiêu, hạt nêm và nước mắm.

    Sơ chế thịt gà

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tây: bóc vỏ, cắt sợi rồi cho vào ngâm với ít giấm hoặc nước cốt chanh cùng ít đá bi cho ra bớt mùi hăng. Trước khi trộn thì vớt hành tây ra, rửa lại với nước sạch rồi bóp cho ráo nước

    Dưa chuột: rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu và phần ruột bên trong, cắt thành lát dài.

    Cà rốt: rửa sạch, gọt vỏ, cắt sợi rồi cho thêm ít đường vào trộn cho cà rốt giữ được độ giòn.

    Tỏi: bóc vỏ, băm nhuyễn.

    Hành tím: bóc vỏ, cắt lát mỏng.

    Ớt: rửa sạch, tách hạt băm nhuyễn.

    Rau răm: nhặt các lá hư, rửa sạch, cắt sợi.

    Bước 3: Gà xé phay chuẩn vị gia đình.

    Bắc 1 chiếc chảo khô lên bếp và vặn lửa. Khi đáy chảo đã nóng thì bạn cho lần lượt dầu ăn, hành tím cắt lát vào phi thơm rồi tắt bếp.

    Pha hỗn hợp nước trộn gồm: nước cốt một trái chanh 2 muỗng nước mắm ngon 1 muỗng đường tỏi, ớt băm nhuyễn vào khuấy đều.

    Gà xé phay chuẩn vị gia đình

    Cho gà đã xé xong vào một cái tô lớn, thêm cà rốt , dưa chuột, hành tây vào cùng. Chế nước trộn vừa pha xong lên trên. Dùng đũa trộn đều tay để các nguyên liệu thấm gia vị. Thêm rau răm vào, nêm nếm lại cho phù hợp khẩu vị rồi trộn lần nữa và chuẩn bị thưởng thức.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức.

    Cho gà xé phay đã trộn xong lên dĩa, rải hành phi lên trên, có thể tỉa ớt thành bông hoa để trang trí thêm phần đẹp mắt và thưởng thức.

    Mẹo làm gà xé phay ngon hơn

    Thịt gà dùng để xé phay nên lựa loại thịt gà ta còn tươi, ngoài da không có dấu hiệu bị bầm dập hoặc hư. Có thể lựa phần đùi gà để có nhiều thịt, thuận tiện cho việc chế biến.

    Mẹo làm gà xé phay ngon hơn.

    Cà rốt: nên lựa củ tươi, màu sáng, không lựa củ có dấu hiệu khô héo hay lâu ngày. Vì như vậy khi ăn sẽ không cảm nhận được độ giòn và vị ngọt của cà rốt . Hành tây: lựa củ tươi, không bị sần sùi, chưa mọc mầm. Dưa leo: lựa trái thẳng, còn tươi, da xanh.Ngoài ra, tùy vào khẩu vị mỗi gia đình mà bạn có thể lựa chọn các nguyên liệu phụ đi kèm cùng gà xé phay. Không nhất thiết phải có đủ dưa leo, hành tây , cà rốt .Gà xé phay sẽ ngon hơn khi ăn kèm với bánh đa hoặc bánh phồng tôm.

    Theo VOH

    Các món ngon ngày Tết “chống ngán” cho bánh chưng, thịt mỡ

    Nghĩ đến Tết, nhiều người nghĩ đến những ngày dài chỉ loanh quanh với bánh chưng, thịt mỡ. Nhưng thực ra, ẩm thực mùa xuân vô cùng phong phú với các món món ăn ngày Tết “chống ngán” rất dễ làm.

    Dưa hành

    Dưa hành là một trong những món ăn cổ truyền mỗi dịp Tết đến xuân về. Không cầu kỳ, không kiểu cách, cũng chẳng phải là món ăn chính nhưng mâm cỗ Tết mà thiếu dưa hành là một mâm cỗ không trọn vẹn.

    Hành củ tươi được rửa sạch, ngâm với nước vo gạo và muối trong hỗn hợp gồm nước, dấm, đường, muối.. thêm một ít riềng cho dậy mùi. Thông thường, đến ngày cúng ông Công – ông Táo, muối một hũ hành để đến bữa cơm tất niên ăn là tròn vị. Dưa hành cay dịu, chua dịu trở thành một món ăn kèm không thể thiếu với thịt đông, bánh chưng.

    Phở cuốn

    Phở cuốn không phải là món ăn quá xa lạ. Ngày hè nóng nực, đây là món ăn giải nhiệt rất tốt, còn đối với những ngày Tết, phở cuốn lại trở thành món ăn “cứu cánh” chống ngán.

    Có thể tận dụng được thịt xé nhỏ, trứng, cà rốt, dưa chuột, rau thơm trong những mâm cỗ. Chỉ cần thêm một ít bánh phở, cuộn những nguyên liệu trên lại chấm với nước mắm chua cay, phở cuốn giúp giải tỏa rất nhiều “áp lực” cho những mâm cỗ truyền thống

    Gà xé phay

    Gà luộc để thờ cúng tổ tiên trong những ngày Tết, còn gà xé phay mới chính là món ăn được nhiều thành viên trong gia đình ưa chuộng.

    Gà luộc xé nhỏ, thêm hành tây, cà rốt, bắp cải thái nhỏ, trộn đều cùng hành phi, lạc rang và rau thơm cùng một ít gia vị. Vị ngọt của gà cùng với vị thanh mát của rau củ, vị chua của chanh, cay của ớt tạo nên hương vị rất hấp dẫn cho món ăn này, khiến mâm cỗ ngày Tết trở nên thú vị.

    Cá chép om dưa

    Những ngày chỉ có bánh chưng, thịt gà, thịt đông, canh măng khiến nhiều người thèm một bữa cơm cá. Vậy tại sao không làm món cá chép om dưa vừa đưa cơm, vừa bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.

    Cá chép om dưa giúp “giải tỏa” cho những ngày bánh chưng, thịt mỡ

    Cá chép tươi ngon rán sơ, nấu cùng dưa chua, cà chua, thì là. Có thể thêm thịt nạc, đậu phộng tùy ý. Có thể ăn cùng rau sạch như ăn lẩu hoặc ăn với cơm tùy ý. Trời lạnh, ngồi bên nồi lẩu cá nghi ngút cũng là một trải nghiệm thú vị.

    Thạch hoa quả

    Khi những bữa cơm nhiều đạm, những cuộc nhậu kéo dài trong ngày Tết khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi cũng là lúc thạch hoa quả được gọi tên. Đây là món ăn ngày Tết cực kỳ dễ làm và là món tráng miệng không thể thiếu. Chỉ cần nấu một ít bột rau câu, thêm một hoa quả tươi, đổ ra khuôn và để vào ngăn mát tủ lạnh là có ngay món tráng miệng thanh mát và nhiều vitamin.

    Ngày Tết là dịp thưởng thức những món ăn cổ truyền của dân tộc và cũng là dịp thưởng thức những món ăn của một nền ẩm thực đa dạng và đầy tính sáng tạo.

    Theo Thoidai

    Ngon sao chén cháo gỏi gà xé phay Cùng với nấu cháo, việc chế biến gà cũng rất cần sự khéo tay. Nguyên con gà phải dùng tay xé chứ không dùng dao chặt. Bởi chỉ có xé tay mới ngon và giữ nguyên được hương vị của gà luộc và khi cho vào cháo mới…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nộm Gà Xé Phay
  • Cách Làm Món Nộm Gà Xé Phay Đơn Giản Ngon Miệng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Nộm Gà Xé Phay
  • Cách Làm Nộm Gà Xé Phay Bắp Cải Thanh Nhẹ Đầu Tuần
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát
  • Cách Làm Nộm Gà Xé Phay Giòn Ngon, Thanh Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Nộm Thịt Gà Xé Phay Cực Hấp Dẫn
  • Gà Rang Gừng: Hướng Dẫn Cách Rang Gà Ngon Nhất Cho Bạn
  • Cách Nấu Món Thịt Gà Rang Gừng Ngon Hoàn Hảo
  • Cách Làm Món Gỏi Chân Gà Mặn Mà Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Cánh Gà Roti Thơm Ngon
  • Nộm gà xé phay vừa giòn ngon lại dễ làm, thơm mát thích hợp để thưởng thức trong ngày hè. Cách làm nộm gà xé phay vô cùng đơn giản.

    Mùa hè nóng bức khiến bữa cơm trở nên khó ăn, vì thế, các món nộm, gỏi luôn được lòng người thưởng thức chẳng hạn như món nộm gà xé phay.

    Nộm gà xé phay là món ăn rất dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm lại thanh mát, hương vị thơm ngon chắc chắn sẽ khiến cả nhà đều thích.

    CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    – Thịt gà (lườn gà): 300gr

    – Hành tây: 1 củ

    – Cà rốt: 1 củ

    – Dưa chuột: 1 quả

    – Chanh tươi: 2-3 quả

    – Hành khô: 3 củ

    – Lạc rang: 1 ít

    – Rau răm, mùi

    – Đường, mắm, ớt, đường.

    CÁCH LÀM NỘM GÀ XÉ PHAY:

    Bước 1: Sơ chế gà

    Thịt gà chín, vớt ra để ráo rồi xé sợi.

    Bước 2: Sơ chế hành tây và các nguyên liệu khác

    Hành tây bóc lớp vỏ ngoài rồi cắt mỏng sau đó ngâm hành tây. Vớt hành tây ra để ráo rồi cho vào bát tô trộn cùng 2 thìa đường.

    Cà rốt gọt vỏ, dưa chuột rửa sạch bào sợi.

    Bước 3: Pha nước trộn nộm

    Pha 2 thìa nước mắm ngon, 2 thìa đường cho hòa tan rồi thêm ớt cắt mỏng, 2 thìa nước cốt chanh. (Mắm pha theo tỷ lệ sao cho hợp với khẩu vị của gia đình bạn).

    Bước 4: Phi hành

    Hành khô bóc vỏ thái mỏng rồi phi giòn. Lạc rang chín xát vỏ giã dối. Lá chanh thái sợi. Rau răm rửa sạch thái nhỏ.

    – Bước 5: Trộn nộm

    Cho cà rốt, dưa chuột, hành tây vào bát tô rộng trộn đều sau đó thêm thịt gà vào rồi trộn nhẹ tay.

    – Từ từ rót nước mắm pha vào và trộn sao cho các nguyên liệu ngấm gia vị.

    Cuối cùng thêm rau răm, lá chanh thái sợi, rau mùi cùng ít lạc rang giã dối, hành phi giòn rồi cho nộm gà xé phay ra đĩa thưởng thức.

    Yêu cầu thành phẩm

    Cảm nhận khi thưởng thức nộm gà xé phay để cảm hết vị ngon ngọt của thịt gà, độ giòn giòn của hành tây, cà rốt, dưa leo hay vị thơm thơm của rau răm.

    Nước mắm pha trộn vừa miệng sẽ càng tăng thêm độ hấp dẫn của món ăn. Khác với các món nộm khác thì nộm gà xé phay càng để lâu thì độ ngấm của món ăn càng thêm hấp dẫn.

    Theo Hương Quý (Khám phá)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Xé Phay Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Gà Xé Phay Đơn Giản
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100