Top 14 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Gà Sáo / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Thạch Sương Sáo Đen Và Thạch Sương Sáo Trắng / 2023

☘️Chuẩn bị:

~ Nguyên liệu: 1 gói bột sương sáo đen hoặc 1 gói bột sương sáo trắng, dầu chuối, đường, hạt é, nước lọc.

~Khay/khuôn làm thạch bằng silicon hoặc inox. Các bạn có thể dùng những khay nhiều hình dạng như các con vật ngộ nghĩnh, hình hoa lá để có những viên thạch hấp dẫn hơn.

☘️Cách làm thạch sương sáo đen/ trắng:

Nếu dùng bột sương sáo trắng, chúng ta sẽ có thạch sương sáo trắng, màu trắng trong.

Nếu dùng bột sương sáo đen, chúng ta sẽ có thạch sương sáo đen,hay còn gọi là thạch đen mà chúng ta hay thấy được bán ngoài chợ.

Bước 1: Cho 50g bột sương sáo đen/trắng và 100g đường (có thể tăng giảm tùy độ ngọt mình muốn) vào 1 lít nước, khuấy đều đến khi bột tan hết. Sau đó, đợi 10 phút để bột nở hoàn toàn trong nước.

Thường thì trong túi bột sương sáo bán sẵn có kèm 1 lọ dầu chuối nhỏ và 1 túi hạt é nhỏ nữa. Các bạn có thể cho thêm dầu chuối vào hỗn hợp trên để thạch có vị thơm hơn.

*Hạt é là gì? Là hạt của cây hạt é hay còn gọi là cây húng quế. Thành phần dinh dưỡng có trong hạt é chứa nhiều chất và vitamin và hạt é cũng là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào giúp hệ tiêu hoá của cơ thể tốt hơn.

Bước 2: Chế biến hạt é.

Cách chế biến hạt é cực kỳ đơn giản. Ngâm hạt é trong 100-150ml nước lọc trong vòng 10′, hạt é sau khi được ngâm sẽ nở to ra gấp đôi và có 1 lớp nhầy bao quanh hạt.

Bước 3: Đem hỗn hợp ở bước 1 đi đun, khuấy đều tay tránh bột lắng và bị cháy. dưới đáy nồi, đợi sôi trong 3′ thì tắt bếp. Chú ý khi dung dịch gần sôi nên để nhỏ lửa để tránh bị trào ra ngoài.

Bước 4: Đổ hỗn hợp đã sôi ra khuôn to hoặc khay tạo hình, để bên ngoài cho nguội, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh trong 2-3 tiếng để thạch cho đông cứng hoàn toàn.

Bước 5: Lấy thành phẩm ra khỏi tủ lạnh, rắc hạt é đã ngâm ở bước 2 lên thạch sương sáo. Sương sáo đạt yêu cầu là có độ dai mịn, ăn thấy mềm mại nhưng ngon giòn.

Vậy là chúng ta đã có món thạch sương sáo hạt é siêu mát cho mùa hè rồi. Các bạn có thể dùng thạch sương sáo với chè đỗ đen, sữa tươi, sữa đậu nành hay nước cốt dừa:

– Cho thạch sương sáo vào cốc, thêm nước cốt dừa vào cùng, nước cốt dừa làm sẵn trong lon hơi nhạt nên nếu muốn ăn ngọt hơn bạn có thể thêm chút xíu đường vào cùng hoặc chút đá bào.

– Cho thạch sương sáo vào cốc, cho thêm sữa tươi hoặc sữa đậu nành vào là có thể dùng ngay, khi ăn thơm thơm mùi sữa, vị hơi béo béo.

– Cho thạch sương sáo vào cốc chè đỗ đen, ăn cực kỳ mát.

Cách Làm Những Món Chè Sương Sáo Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng / 2023

1. Chè sương sáo hạt é

Chuẩn bị nguyên liệu làm món chè sương sáo hạt é

Chè sương sáo rất ngon và hấp dẫn không những vậy, cách làm còn rất dễ dàng. Nguyên liệu cần làm món chè sương sáo chuẩn bị những thứ sau:

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu bắt tay ngay vào làm chè với công thức sau đây.

Các bước tiến hành làm món chè sương sáo hạt é

Làm chè sương sáo vô cùng đơn giản với những bước cơ bản sau đây:

Trộn bột sương sáo và đường với nhau. Sau đó nấu cho đến khi đặc lại. Vừa nấu vừa khuấy đều để không bị cháy. Sau đó, bỏ ra bát hoặc hộp nhựa và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Nên làm với 2 loại bột sương sáo đen và trắng để tạo màu tốt hơn.

Cho nước cốt dừa, sữa tươi, sữa đặc vào cùng quấy lên, nấu sôi để làm nước chè. Tiếp theo là ngâm hạt é với nước đường cho mềm ra, nở hạt ra.

Cho nước chè mới pha vào bát, sau đó cắt sương sáo thành những miếng vừa ăn. Cho hạt é vào và cho thêm ít nước cốt dừa lên trên. Như vậy là có thể thưởng thức được rồi.

2. Chè sương sáo hạt sen

Chuẩn bị nguyên liệu làm món chè sương sáo hạt sen

Để làm món chè sương sáo hạt sen cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Những nguyên liệu rất đơn giản phải không nào?

Các bước tiến hành làm chè sương sáo hạt sen

Khuấy đều bột sương sáo với đường sau đó đem nấu lên. Trong lúc nấu, chú ý khuấy để không bị dính bột. Cho đến khi, bột sương sáo đã đặc, tắt bếp, đổ ra một khay nhựa, tiếp theo là cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Hạt sen đem rửa sạch sau đó cho vào nồi luộc cho mềm ra. Sau đó vớt ra một bát tô để nguội.

Làm nước chè bằng cách pha sữa đặc với nước ấm và cho thêm ít nước cốt dừa vào. Nấu sôi lên.

Sau đó cắt sương sáo thành từng miếng vừa ăn, cho vào bát nước chè mới làm, cho hạt sen vào và dưới lên trên ít nước cốt dừa nữa. Như vậy là bạn đã có thể thưởng thức món chè sương sáo hạt sen được rồi.

Làm món chè sương sáo hạt sen không khó chút nào cả đúng không nào?

3. Chè sương sáo đậu xanh

Chuẩn bị nguyên liệu làm món chè sương sáo đậu xanh

Để làm món chè sương sáo đậu xanh, bạn cần tốn nhiều thời gian hơn vì cách làm có phức tạp hơn 2 món chè trên. Công tác chuẩn bị nguyên liệu cần có:

Các bước tiến hành làm món chè sương sáo đậu xanh

Chuẩn bị đậu xanh trước, bạn phải ngâm đậu xanh qua đêm trước để nó đủ độ mềm và nở khi làm chè.

Sau đó, vớt đậu xanh ra, cho vào nồi luộc cho đến khi đậu mềm ra. Tiếp theo vớt ra và cho vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn ra. Tiếp tục cho vào nồi nấu, cho đường vào. Nấu cho đến khi đã đặc lại thì tắt bếp.

Nấu bột sương sáo đặc lại với đường sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông lại.

Luộc trân châu cho mềm ra. Sau đó vớt ra để ráo nước.

Cho đậu xanh xay nhuyễn, hạt trân châu, nước cốt dừa, sương sáo cắt miếng vào cốc và dùng thêm với chút đá bào. Vậy là bạn có thể thưởng thức món chè thơm ngon rồi.

Những món chè được chế biến vô cùng đơn giản, nguyên liệu đơn giản, các bước tiến hành làm cũng đơn giản. Những món chè này rất tốt cho việc giải nhiệt của cơ thể trong những ngày hè oi bức. Bạn không cần phải cất công ra những nhà hàng quán chè mới có thể thưởng thức. Ngay tại nhà bạn, với vài ba nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể trở thành một nhà chuyên gia chế biến chè rồi.

Che ngon, bổ dưỡng, tự tay làm sẽ đảm bảo an toàn hơn khi bạn ăn ở ngoài quán. Thậm chí nếu bạn đam mê nấu chè, bạn còn có thể tự mình sáng tạo để mở một quán chè ngon hấp dẫn đấy.

Cách Làm Trà Sữa Sương Sáo Siêu Ngon Tại Nhà / 2023

Sương sáo là một trong những loại thạch có tính mát, giúp giải nhiệt cơ thể. Vào mùa hè, chúng ta có thể nấu những món chè và trà sữa cùng sương sao ăn cho mát và giải khát.

Trà sữa thạch sương sáo là một thức uống không hề xa lạ với nhiều người. Thay vì thưởng thức một cốc trà sữa trân châu dai giòn, bạn có thể thưởng thức một cốc trà sữa thạch sương sáo mềm mềm, giòn ngọt và thanh mát? Với cách làm đơn giản ngay tại nhà, bạn đã có thể thưởng thức một cốc trà sữa thạch sương sáo thơm ngon và an toàn rồi.

1. Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị (cho 4 cốc/ly)

1.1. Làm thạch sương sáo đen

100 gram bột thạch sương sáo đen

50 gram đường ( 8-9 thìa cafe đường)

1 lít nước

Dụng cụ: nồi nấu, đũa, khay làm thạch, 4 cốc thủy tinh.

1.2. Làm trà sữa

30 gram hồng trà ngon

120 gram bột sữa

100 ml nước đường (Siro đường)

1 lít nước sôi

Đá viên

Dụng cụ: bình thủy tinh, cốc thủy tinh, khăn lọc trà, đũa.

2. Cách làm

2.1. Làm thạch sương sáo đen

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho 1 lít nước vào nồi nấu. Sau đó cho 100 gram bột thạch sương sáo đen, 50 gram đường vào và khuấy đều cho hỗn hợp tan hết.

Bước 2: Đặt nồi lên bếp nấu và cho lửa vừa (không quá to cũng không quá nhỏ). Đế tránh thạch bị vón cục, dùng đũa khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi 1-2 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Đổ hỗn hợp ra khay làm thạch, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng.

Bước 4: Lấy thạch trong tủ lạnh ra, cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn và cho đều vào 4 cốc thủy tinh.

2.2. Cách làm trà sữa sướng sáo thơm ngon, mát lạnh

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho 30 gram hồng trà vào 1 bình thủy tinh. Sau đó, đổ 800 ml nước sôi vào và ủ trà từ 5-7 phút.

Bước 2: Tiếp theo, cho 120 gram bột sữa vào cốc thủy tinh và đổ 200 ml nước sôi vào. Khuấy đều cho đến khi bột sữa tan ra hết thì dừng lại.

Bước 3: Sau khi trà đã được ủ xong, dùng khăn xô của trẻ em để lọc lấy nước cốt trà. Sau đó, cho 200 ml bột sữa đã pha và 100 ml nước đường vào bình nước cốt trà và khuấy đều.

Bước 4: Đổ nước trà sữa vào 4 cốc/ly thủy tinh đã có thạch sương sáo. Sau đó, cho thêm vài viên đá vào và thưởng thức.

Hương vị thơm béo của nước trà, vị ngọt ngọt, giòn dai của những viên thạch sương sáo và mát lạnh của đá viên giúp bạn giải tỏa được hết căng thẳng và mệt mỏi.

Lưu ý: Trên thị trường hiện nay có dạng bột sương sáo trắng, bạn cũng có thể mua về làm thạch cho trà sữa. Cách làm tương tự với bột sương sáo đen.

Cách Chế Biến Mật Ong Ăn Với Sương Sáo / 2023

Cách chế biến mật ong ăn với sương sáo

Mật ong ăn với sương sáo có cách làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

30ml mật ong nguyên chất.

20g bột sương sáo.

Nước lọc.

Bạn lấy bột sương sáo cho vào nồi cùng với 500ml nước sau đó khuấy cho thật đều. Dùng rây để lọc phần nước sao cho thật mịn và loại bỏ phần bã.

Cho phần sương sáo đã lọc vào nồi và đun nhỏ lửa. Trong khi đun thì dùng muôi khuấy đều tay để hỗn hợp không bị vón cục. Đến khi nào hỗn hợp sánh đặc, sền sệt lại thì tắt bếp.

Đổ nước sương sáo đã đun xong ra khuôn rồi chờ cho nguội. Khi sương sáo nguội và đông lại thì dùng dao cắt sương sáo thành từng khối vuông nhỏ, đều vừa miệng.

Cho 2 thìa mật ong ra bát rồi cho thêm 150ml nước lọc vào khuấy đều. Nước lọc bạn có thể dùng nước lạnh thì món sương sáo mật ong sẽ ngon hơn.

Cuối cùng múc sương sáo cho vào bát mật ong và rắc lên chút hoa quế để tạo vị thơm ngon cho món sương sáo.

Như vậy là món mật ong sương sáo đã chế biến xong, tiếp theo là bạn chỉ cần “chén” thôi. Phần còn thừa bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.

Lợi ích tuyệt vời khi ăn mật ong với sương sáo

Mật ong ăn với sương sáo là món ăn mát lành giúp thanh nhiệt trong những ngày hè nóng bức. Vì vậy, nó rất phổ biến và cũng rất được ưa chuộng.

Ăn mật ong và sương sáo không chỉ giúp giải nhiệt mà còn giúp bạn có năng lượng dồi dào để đối phó với những ngày nắng nóng khó chịu. Các dưỡng chất có trong mật ong và sương sáo sẽ giúp bạn bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.

Mật ong ăn với sương sáo rất tốt, tuy nhiên bạn cũng không nên ăn quá nhiều và thường xuyên. Bởi nếu ăn nhiều thì bạn rất dễ bị choáng và nôn ói vì mật ong có tính nóng mà sương sáo lại có tính hàn. Việc lạm dụng mật ong sương sáo để giải nhiệt sẽ khiến bạn mệt mỏi vì nôn ói và bị choáng. Nên để đảm bảo cho sức khỏe thì mỗi tuần bạn chỉ được ăn 2 lần.