Top 19 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Gà Sào Xả Ớt / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Món Lươn Nướng Xả Ớt Trên Bếp Than Ngon Tuyệt / 2023

 

Nguyên liệu món lươn nướng xả ớt

Thịt lươn là một loại thịt có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của mọi người, đặc biệt là trẻ em. Chính vì vậy, nếu biết cách điều chỉnh lượng ớt vừa phải bạn cũng có thể cho con em của mình thưởng thức món ăn này.

Với cách làm món lươn nướng xả ớt hoàn toàn đơn giản mà chúng tôi đưa ra dưới bài viết, bạn sẽ được thưởng thức món ăn này một cách nhanh chóng, ngon miệng. Tất cả những gì bạn cần phải chuẩn bị là những nguyên liệu thật vệ sinh, tươi ngon và an toàn.

Nguyên liệu cần có

350gram thịt lươn (khoảng 8 con)

 

 

Giấm hoặc Rượu trắng

 

 

Sả, ớt sa tế, tỏi

Nước me

Rau ôm, ngò gai

Đậu phộng

Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu, đường, nước mắm,…

Cách làm món lươn nướng xả ớt ngon tuyệt hảo

Sơ chế:

Bước 1: Làm sạch lươn với nước lạnh và giấm (hoặc rượu trắng) thật kỹ để khử bớt mùi tanh. Bỏ ruột, lấy gân máu của lươn sau đó khứa rãnh cách nhau khoảng 3cm dọc trên thân lươn

Bước 2: Rửa sạch, băm nhỏ sả, ớt, tỏi

 

 

Bước 3: Rang đậu phộng rồi đãi vỏ

 

Chế biến:

Bước 1: Ướp thịt lươn với 3 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café muối, 2 muỗng café tiêu xay, 6 muỗng café đường, 1 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh ớt sa tế, 2 muỗng canh sả ớt bằm. Trộn thật đều và đợi trong vòng 30 phút để thịt lươn thấm đều gia vị

 

 

 

 

Bước 2: Bắt vỉ nướng lên lò than đã cháy đều, đặt từng con lươn lên và tiến hành nướng cho đến khi thấy có màu đẹp mắt và chín đều.

 

 

Bước 3: Pha nước chấm theo tỉ lệ 2 muỗng canh nước mắm ngon, 3 muỗng canh nước me, 1 muỗng café bột ngọt, 8 muỗng café đường, 2 muỗng café tỏi ớt băm và khuấy đều để tạo thành hỗn hợp nước chấm tròn vị nhất.

Bước 4: Trang trí và thưởng thức. Ăn kèm cùng rau đã chuẩn bị sẵn.

 

 

Cách Chế Biến Món Ốc Vòi Voi Xào Xả Ớt Thơm Ngon / 2023

Hiện nay trên thị trường có hai loại ốc vòi voi, đó là ốc vòi voi nhập khẩu từ nước ngoài về, có kích thước rất lớn và thịt ăn cũng rất ngon, loại thứ hai đó là ốc vòi voi Việt Nam có kích thước nhỏ hơn và ăn cũng không ngon bằng. Bài viết này sẽ giới thiệu sơ về cách sơ chế và chế biến món ăn từ ốc vòi voi.

Món ốc vòi voi xào sả ớt

Người miền Trung thường hay dùng sả ớt cho các món ăn, nên món ốc vòi voi xào sả ớt này cũng bắt nguồn từ miền Trung. Ốc vòi voi sau khi chế biến ăn khá là cay và thơm nồng mùi sả, thịt ốc ăn giòn rất ngon.

Để chế biến món này cần những loại nguyên liệu sau : Ốc vòi voi tươi sống, sả, muối, bột ngọt, ớt bột, ớt trái, giấm. Đầu tiên rửa sạch ốc vòi voi, sau đó tráng sơ qua bằng nước sôi rồi tách bỏ vỏ. Lấy màng đen bên trong đi, chỉ ăn phần vòi và phần ruột trắng. Xắt ốc vòi voi thành miếng vừa ăn rồi ướp với một ít muối và một ít ớt bột.

Cây sả rửa sạch, tước bớt những cọng cứng, cắt thành khúc ngắn và dùng cán dao đập dập. Ớt trái xắt nhỏ. Bắc chảo lên trên bếp, phi thơm tỏi rồi cho sả, ớt vào đảo đều. Tiếp theo là cho thịt ốc vòi voi vào xào cùng, nêm thêm một tí muối, tí bột ngọt rồi đậy nắp. Cứ khoảng 5 phút hay 10 phút lại mở ra đảo đều một lần cho thịt ốc vòi voi thấm đều gia vị. Nấu lửa vừa. Nấu đến khi thấy thịt ốc săn lại là chín. Đừng nấu lâu quá, thịt ốc sẽ bị khô và ăn không ngon.

Ốc vòi voi xào tỏi

Nguyên liệu để làm món ốc vòi voi xào tỏi này gồm có : Ốc vòi voi, cây sả, đường, ớt bột, màu điều, vài trái ớt tươi, tỏi và một ít nước mắm. Ốc vòi voi tươi mua về cũng sơ chế giống như ở trên. Sau đó xắt miếng nhỏ vừa ăn. Lần lượt rửa sạch và băm nhuyễn sả, tỏi và ớt.

Chưng màu điều rồi bỏ tỏi, sả và ớt vào chiên vàng. Đảo đều đến khi hỗn hợp sệt lại, có màu vàng và tỏa mùi thơm thì ta cho ốc vòi voi vào. Xào lửa vừa đến khi nhìn thấy thịt ốc săn lại là chín. Nêm thêm chút nước mắm cho vừa ăn là xong. Thịt ốc vòi voi giòn, ngọt và ngon, kết hợp với tỏi cháy vàng thơm nức mũi đã kết hợp lại tạo nên món ốc vòi voi xào tỏi ngon tuyệt, ăn mãi không ngán. Món này thích hợp để lai rai vài chai bia với bạn bè.

Có nhiều cách xào ốc khác nhau tùy theo mỗi nơi, mỗi vùng miền. Bài viết này đã giới thiệu sơ qua hai món ốc vòi voi xào sả ớt và món ốc vòi voi xào tỏi. Hy vọng bạn sẽ chế biến thành công các món ngon từ ốc vòi voi và sáng tạo thêm nhiều món ăn mới hấp dẫn hơn nữa.

Thịt Lợn Rừng Xào Xả Ớt Ngon Đúng Vị / 2023

+ Thịt lợn rừng (thịt ba chỉ, mông hoặc chân giò): 500g.

+ Ớt ngọt: 1 quả.

+ Gia vị: sa tế, dầu hào, hạt nêm.

+ Sả, tỏi, hành tím, hành hoa.

– Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt lợn rừng xào xả ớt bao gồm thịt lợn rừng mông hoặc ba chỉ, sả, hành hoa, ớt ngọt và các loại gia vị khác.

Bắc chảo lên bếp cho chút dầu hào, sả và tỏi còn lại vào xào thơm. Cho thịt lợn rừng đã ướp vào xào trên lửa to cho đến khi thịt chín và hơi xém vàng. Cho thêm 1 thìa sa tế xào cùng.

Thịt xém vàng cạnh, cho ớt ngọt bổ miếng vào xào cùng tới khi ớt chín tới thì cho hành hoa cắt khúc vào đảo nhanh là được.

Thưởng thức đặc sản thịt lợn rừng hữu cơ chỉ có tại trang trại lợn rừng NTC

Sau 8 năm triển khai mô hình trang trại nuôi lợn rừng, đến thời điểm hiện tại trang trại lợn rừng NTC đã nhân rộng đàn lợn rừng trên 12000 con, chăn nuôi hữu cơ theo đúng quy trình VIETGAP.

Giấy chứng nhận trang trại NTC chăn nuôi lợn rừng theo tiêu chuẩn VIETGAP

(*) Quy trình chăn nuôi lợn rừng thương phẩm tại trang trại lợn rừng NTC

– Lợn rừng sau 3 tháng tuổi kể từ ngày được sinh ra phải được chuyển từ khu nuôi tập trung ra khu nuôi hoang dã. Diện tích khu nuôi hoang dã phải rộng, nguồn nước đảm bảo sạch, hệ thống khử trùng phải tốt.

– Kể từ ngày lợn rừng được sinh ra đến khi xuất bán tuyệt đối không sử dụng các loại thức ăn công nghiệp, chất kích thích, liều lượng kháng sinh cao.

– Thức ăn chủ yếu là các loại rau xanh chiếm 70%, thức ăn tinh bột như cám ngô, cám mì, bột giun quế.

– Ghi chú: Để đảm bảo thịt lợn rừng sạch, săn chắc, thơm ngon trong quá trình chăn nuôi trang trại cho ăn thêm trùn quế, các loại cây thảo dược và sử dụng thuốc nam để chữa bệnh.

(*) Cam kết, chính sách hỗ trợ khi mua lợn rừng tại trang trại NTC

– 100% lợn rừng được chăn thả tự nhiên, thức ăn chủ yếu của lợn rừng là rau xanh và các loại ngũ cốc, không sử dụng thức ăn công nghiệp, chất kích thích.

– Lợn rừng được cho ăn bổ sung giun quế, các loại cây thảo dược nên chất lượng thịt thơm ngon hơn hẳn so với lợn rừng nuôi thông thường.

– 100% lợn rừng thuần chủng, không lai tạp.

– Trang trại hỗ trợ giết mổ, đóng gói hút chân không bằng máy hút chân không chuyên dụng cho khách hàng.

Phóng sự giới thiệu về mô hình chăn nuôi lợn rừng của NTC trên VTV1

Các danh hiệu giải thưởng vinh danh trang trại lợn rừng NTC

Bí Quyết Nấu Thịt Ngan Xào Lăn, Xào Xả Ớt Cực Ngon, Dễ Làm / 2023

1Nguyên liệu thịt ngan xào lăn

Thịt lườn ngan: 500gr

Sả: 3 nhánh

Ớt sừng: 1 quả

Ớt ngọt: 1 quả

Hành tím, tỏi, vừng rang

Hành lá, rau răm, rau ngổ

Gia vị: nước mắm, bột canh, tiêu xay, bột ngọt,…

2Cách làm món ngan xào lăn tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt ngan rửa sạch. Tiếp theo, bạn dùng rượu trắng và gừng đập dập xát đều lên thịt để khử mùi. Sau đó, rửa sạch thịt lại với nước rồi thái miếng vừa ăn.

– Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

– Hành lá, rau răm, rau ngổ rửa sạch, sau đó thái nhỏ.

– Sả đập dập, băm nhỏ.

– Ớt sừng rửa sạch, thái lát.

– Ớt ngọt rửa sạch, thái sợi.

Cho thịt ngan vào tô, cho thêm sả, hành tím, tỏi, tiêu xay, nước mắm, bột canh, bột ngọt cùng một thìa nhỏ dầu ăn vào và trộn đều. Ướp thịt ngan trong vòng 30 phút để gia vị ngấm vào thịt.

Bước 2: Ướp gia vị

– Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào và phi thơm hành, tỏi băm.

– Tiếp theo, bạn cho thịt vào xào, đảo thật đều.

Bước 3: Cách làm thịt ngan xào lăn

– Khi thịt đã săn lại, sả ngả sang màu vàng thì cho thêm ớt sừng và ớt ngọt vào, đảo đều.

– Cuối cùng, bạn nêm gia vị cho vừa ăn, cho thêm hành lá, rau răm, rau ngổ và vừng rang vào đảo nhanh qua rồi tắt bếp.

3Nguyên liệu làm thịt ngan xào sả ớt

Thịt ngan: 500gr

Sả: 3 nhánh

Ớt sừng: 2 quả

Hành tím, tỏi

Dầu hào, dầu vừng

Hành lá

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt,…

4Cách làm thịt ngan xào sả ớt

– Sả rửa sạch, bỏ phần vỏ già, 2 nhánh đập dập, băm nhỏ, 2 nhánh thái lát mỏng.

– Ớt rửa sạch, thái lát.

– Hành tím và tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Ngan mua về rửa sạch với nước. Tiếp theo, bạn khử mùi thịt ngan bằng cách chà xát gừng đập dập và rượu trắng lên thịt trong vòng vài phút. Sau đó, rửa thịt lại với nước và thái miếng vừa ăn.

Cho thịt ngan vào tô, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 muỗng cà phê dầu hào, tỏi, hành băm, sả băm vào và trộn đều. Ướp thịt ngan trong khỏng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế thịt ngan

– Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo rồi cho dầu ăn vào. Tiếp theo, cho thịt ngan vào xào cho đến khi thịt săn lại rồi trút ra đĩa.

– Cho vào chảo một ít dầu ăn nữa, thêm sả thái mỏng và ớt vào phi cho thơm.

Bước 3: Ướp thịt ngan

– Sau đó, cho thịt ngan vào và đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá vào, đảo đều qua và tắt bếp.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Bạn cho thịt ngan ra đĩa và thưởng thức với cơm trắng.