Cách Làm Món Lươn Nướng Xả Ớt Trên Bếp Than Ngon Tuyệt

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Lươn Xứ Nghệ Ngon Khó Cưỡng
  • Lươn Nấu Gì Cho Bé Ăn Dặm Tăng Cân Hiệu Quả
  • Lươn Băm Xúc Bánh Phồng Tôm Ngon Hơn Bạn Tưởng
  • Lươn Đồng Xúc Bánh Đa
  • Hướng Dẫn Mẹ Nấu Cháo Lươn Cho Bé Tăng Cân, Phát Triển Chiều Cao
  •  

    Nguyên liệu món lươn nướng xả ớt

    Thịt lươn là một loại thịt có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của mọi người, đặc biệt là trẻ em. Chính vì vậy, nếu biết cách điều chỉnh lượng ớt vừa phải bạn cũng có thể cho con em của mình thưởng thức món ăn này.

    Với cách làm món lươn nướng xả ớt hoàn toàn đơn giản mà chúng tôi đưa ra dưới bài viết, bạn sẽ được thưởng thức món ăn này một cách nhanh chóng, ngon miệng. Tất cả những gì bạn cần phải chuẩn bị là những nguyên liệu thật vệ sinh, tươi ngon và an toàn.

    Nguyên liệu cần có

    350gram thịt lươn (khoảng 8 con)

     

     

    Giấm hoặc Rượu trắng

     

     

    Sả, ớt sa tế, tỏi

    Nước me

    Rau ôm, ngò gai

    Đậu phộng

    Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu, đường, nước mắm,…

    Cách làm món lươn nướng xả ớt ngon tuyệt hảo

    Sơ chế:

    Bước 1: Làm sạch lươn với nước lạnh và giấm (hoặc rượu trắng) thật kỹ để khử bớt mùi tanh. Bỏ ruột, lấy gân máu của lươn sau đó khứa rãnh cách nhau khoảng 3cm dọc trên thân lươn

    Bước 2: Rửa sạch, băm nhỏ sả, ớt, tỏi

     

     

    Bước 3: Rang đậu phộng rồi đãi vỏ

     

    Chế biến:

    Bước 1: Ướp thịt lươn với 3 muỗng café bột ngọt, 1 muỗng café muối, 2 muỗng café tiêu xay, 6 muỗng café đường, 1 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh ớt sa tế, 2 muỗng canh sả ớt bằm. Trộn thật đều và đợi trong vòng 30 phút để thịt lươn thấm đều gia vị

     

     

     

     

    Bước 2: Bắt vỉ nướng lên lò than đã cháy đều, đặt từng con lươn lên và tiến hành nướng cho đến khi thấy có màu đẹp mắt và chín đều.

     

     

    Bước 3: Pha nước chấm theo tỉ lệ 2 muỗng canh nước mắm ngon, 3 muỗng canh nước me, 1 muỗng café bột ngọt, 8 muỗng café đường, 2 muỗng café tỏi ớt băm và khuấy đều để tạo thành hỗn hợp nước chấm tròn vị nhất.

    Bước 4: Trang trí và thưởng thức. Ăn kèm cùng rau đã chuẩn bị sẵn.

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Vị Cùng Bò Chiên Sốt Kem Theo Phong Cách Pháp
  • Cách Làm Khổ Qua Xào Trứng Chà Bông
  • Cách Làm Kim Chi Đơn Giản Kiểu Việt Nam
  • 1️⃣ Cách Làm Kim Chi Rau Muống Muối Dưa Vàng Giòn, Chua Ngọt Cực Ngon
  • Cách Làm Kim Chi Rau Muống Giòn Giòn Lạ Miệng Mà Lại Cực Dễ
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Rừng Xào Xả Ớt Ngon Tuyệt Cú Mèo

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Lợn Rừng
  • Cách Chế Biến Thịt Lợn Rừng
  • Cách Làm Thịt Heo Rừng Xào Lăn Ngon Mà Thơm Lừng Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Chế Biến Hải Sâm Khô
  • Hải Sâm Khô Món Cao Lương Mỹ Vị Nổi Tiếng Chỉ Dùng Cho Vua Chúa Xưa
  • Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thịt lợn rừng có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn thịt lợn nhà. Không chỉ giàu protein, thịt lợn rừng còn chứa nhiều hemoglobin, có tác dụng tích cực trong việc chống thiếu máu. Các vitamin như vitamin A, B1, B2, B6, B12, D và khoáng chất như canxi, photpho, kali, kẽm… cũng rất tốt cho cơ thể của con người.

    Cụ thể, vitamin A, B1, B2 giúp tăng cường thị giác, hỗ trợ chuyển hóa năng lượng, tăng cường hoạt động não bộ, chống suy nhược, tăng sức đề kháng, đào thải độc tố và giúp hệ xương chắc khỏe hơn. Vitamin B6 và B12 thúc đẩy quá trình trao đổi chất một cách lành mạnh, đồng thời tăng cường chức năng gan. Canxi tốt cho tất cả mọi người, đặc biệt giúp chống còi xương ở trẻ nhỏ và loãng xương ở người cao tuổi.

    Với những người đang ở chế độ ăn kiêng, hoặc gặp các vấn đề về tim mạch, huyết áp… thì thịt lợn rừng cũng là sự lựa chọn tốt hơn rất nhiều so với thịt lợn nhà, nhờ hàm lượng cholesterol rất ít.

    Cách làm thịt lợn rừng xào xả ớt siêu ngon ngay tại nhà

    1. Nguyên liệu làm thịt lợn rừng xào xả ớt

    Để chuẩn bị bữa ăn cho gia đình 4-5 người ăn, bạn cần các nguyên liệu sau:

    – 400 gram ớt chuông

    – 3 thìa canh dầu hào

    – 1 thìa cà phê sa tế

    – 1 củ tỏi

    – 1 củ hành tím

    – 5 củ sả (nhiều hoặc ít hơn tùy sở thích)

    – 2-3 quả ớt cay

    – Hành hoa, hạt nêm, muối, mắm vừa đủ

    2. Các bước làm thịt lợn rừng xào xả ớt chuẩn vị

    – Bước 1: Sau khi mua thịt lợn rừng về, bạn cạo sạch phần lông còn sót lại trên da, rửa sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

    – Bước 3: Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Ớt, sả thái lát mỏng. Ớt chuông bổ thành miếng to, tương đương ngón tay cái. Hành lá lấy cọng trắng cắt khúc.

    – Bước 4: Tách lấy 2/3 chỗ tỏi, ớt cay, hành, sả, thêm 2 thìa hạt nêm, dầu hào, muối, bột ngọt vừa đủ, trộn đều với thịt lợn đã thái miếng. Ướp khoảng 20-35 phút cho thịt ngấm gia vị.

    – Bước 5: Chỗ hành, tỏi, sả còn lại, bạn đem phi thơm với dầu ăn rồi cho thịt đã ướp vào xào tay cho tới khi thịt chín tới, chuyển thành màu vàng nâu cánh gián.

    – Bước 5: Cho ớt chuông vào xào cùng. Khi ớt chín thì thêm hành hoa vào đảo nhanh 5-10 giây nữa rồi tắt bếp. Cuối cùng, múc món ăn ra đĩa, thưởng thức cùng cơm canh hoặc sử dụng như món nhậu cũng được nha.

    Bí quyết chọn thịt lợn rừng ngon

    Do giá trị kinh tế cao và được nhiều người ưa chuộng, nên một số cá nhân, cơ sở chăn nuôi đã cung cấp thịt lợn rừng không chuẩn. Theo đó, nếu không tinh ý thì bạn có thể mua phải thịt lợn nhà gắn mác lợn rừng, hoặc lợn rừng chăn nuôi theo mô hình công nghiệp. Như vậy thì món ăn sẽ giảm độ hấp dẫn đi rất nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Lợn Rừng Hấp Xả Thơm Lừng, Đưa Cơm
  • Cách Làm Heo Rừng Xào Sả Ớt Thơm Cay Khó Cưỡng
  • 5 Món Ngon Từ Gân Bò Cực Đã Miệng Lai Rai Ngày Cuối Tuần
  • 15 Món Ngon Từ Gân Bò Dễ Nấu Thơm Bổ Giúp Da Căng Mịn, Tăng Cơ Bắp
  • “chết Thèm” Với Cách Làm Gân Bò Cháy Tỏi Giòn Sần Sật
  • Cách Chế Biến Món Ốc Vòi Voi Xào Xả Ớt Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Các Món Ăn Làm Từ Ốc Vòi Voi Cho Người Sành Ăn
  • Cồi Điệp Nhật Bản Hotate
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Bào Ngư Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Làm Trà Bồ Công Anh Và Công Dụng Của Trà
  • Lá Lốt Nấu Món Gì Ngon? Ăn Lá Lốt Có Tác Dụng Gì Cho Sức Khỏe?
  • Hiện nay trên thị trường có hai loại ốc vòi voi, đó là ốc vòi voi nhập khẩu từ nước ngoài về, có kích thước rất lớn và thịt ăn cũng rất ngon, loại thứ hai đó là ốc vòi voi Việt Nam có kích thước nhỏ hơn và ăn cũng không ngon bằng. Bài viết này sẽ giới thiệu sơ về cách sơ chế và chế biến món ăn từ ốc vòi voi.

    Món ốc vòi voi xào sả ớt

    Người miền Trung thường hay dùng sả ớt cho các món ăn, nên món ốc vòi voi xào sả ớt này cũng bắt nguồn từ miền Trung. Ốc vòi voi sau khi chế biến ăn khá là cay và thơm nồng mùi sả, thịt ốc ăn giòn rất ngon.

    Để chế biến món này cần những loại nguyên liệu sau : Ốc vòi voi tươi sống, sả, muối, bột ngọt, ớt bột, ớt trái, giấm. Đầu tiên rửa sạch ốc vòi voi, sau đó tráng sơ qua bằng nước sôi rồi tách bỏ vỏ. Lấy màng đen bên trong đi, chỉ ăn phần vòi và phần ruột trắng. Xắt ốc vòi voi thành miếng vừa ăn rồi ướp với một ít muối và một ít ớt bột.

    Cây sả rửa sạch, tước bớt những cọng cứng, cắt thành khúc ngắn và dùng cán dao đập dập. Ớt trái xắt nhỏ. Bắc chảo lên trên bếp, phi thơm tỏi rồi cho sả, ớt vào đảo đều. Tiếp theo là cho thịt ốc vòi voi vào xào cùng, nêm thêm một tí muối, tí bột ngọt rồi đậy nắp. Cứ khoảng 5 phút hay 10 phút lại mở ra đảo đều một lần cho thịt ốc vòi voi thấm đều gia vị. Nấu lửa vừa. Nấu đến khi thấy thịt ốc săn lại là chín. Đừng nấu lâu quá, thịt ốc sẽ bị khô và ăn không ngon.

    Ốc vòi voi xào tỏi

    Nguyên liệu để làm món ốc vòi voi xào tỏi này gồm có : Ốc vòi voi, cây sả, đường, ớt bột, màu điều, vài trái ớt tươi, tỏi và một ít nước mắm. Ốc vòi voi tươi mua về cũng sơ chế giống như ở trên. Sau đó xắt miếng nhỏ vừa ăn. Lần lượt rửa sạch và băm nhuyễn sả, tỏi và ớt.

    Chưng màu điều rồi bỏ tỏi, sả và ớt vào chiên vàng. Đảo đều đến khi hỗn hợp sệt lại, có màu vàng và tỏa mùi thơm thì ta cho ốc vòi voi vào. Xào lửa vừa đến khi nhìn thấy thịt ốc săn lại là chín. Nêm thêm chút nước mắm cho vừa ăn là xong. Thịt ốc vòi voi giòn, ngọt và ngon, kết hợp với tỏi cháy vàng thơm nức mũi đã kết hợp lại tạo nên món ốc vòi voi xào tỏi ngon tuyệt, ăn mãi không ngán. Món này thích hợp để lai rai vài chai bia với bạn bè.

    Có nhiều cách xào ốc khác nhau tùy theo mỗi nơi, mỗi vùng miền. Bài viết này đã giới thiệu sơ qua hai món ốc vòi voi xào sả ớt và món ốc vòi voi xào tỏi. Hy vọng bạn sẽ chế biến thành công các món ngon từ ốc vòi voi và sáng tạo thêm nhiều món ăn mới hấp dẫn hơn nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • “bật Mí” Cách Làm Trà Khổ Qua Thơm Ngon Và Tốt Nhất Cho Sức Khỏe
  • 9 Cách Nấu Khổ Qua Rừng Đơn Giản Dễ Làm
  • 10 Cách Chế Biến Tôm Hùm
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Tại Nhà Ngon Và Dễ Làm
  • Món Thịt Nấu Đông Chay
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Xào Xả Ớt Cay Cay Cho Bữa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Vịt Xào Sả Ớt Ngon Với Mè Rang Thơm Lừng Không Bị Hôi
  • Vịt Rang Hành Tỏi Món Ăn Đơn Giản Đậm Đà Hương Quê
  • Cách Làm Ức Vịt Sốt Cam, Lạ Miệng Mà Thơm Phức
  • Cách Làm Món Vịt Sốt Cam
  • Cách Làm Món Ức Vịt Sốt Cam Kiểu Pháp Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Hướng dẫn cách làm món vịt xào xả ớt cay cay cho bữa cơm

    Chi tiết
    Chuyên mục: mon an com hang ngay
    Được đăng: Thứ bảy, 20 Tháng 10 2022 16:03
    Viết bởi Admin5
    Lượt xem: 297

    Hôm nay, Chợ Sạch sẽ hướng dẫn bạn cách làm vịt xào sả ớt cực hấp dẫn, điều đặc biệt là với công thức này, bạn có thể thay thế thịt vịt bằng các nguyên liệu khác, tạo nên nhiều món ăn khác nhau để thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình.

    Trong các món ăn được làm từ thịt vịt, vịt xào sả ớt là món đơn giản và phù hợp với bữa cơm của mọi gia đình, chỉ cần một con vịt và các nguyên liệu, gia vị đơn giản là có ngay món ngon để thưởng thức.

    Nguyên liệu làm vịt xào sả ớt

      Vịt: 1 con nặng khoảng 1,5 kg

    Khi đi chợ, bạn hãy chọn những con vịt trưởng thành có kích thước từ 1,2 – 1,5 kg. Vịt ngon là những con không quá non hoặc quá già vì vịt non thịt sẽ nhão, vịt già lại dai và ăn không ngon.

    Để phân biệt vịt non và vịt già, bạn hãy quan sát hình thức bên ngoài của vịt: vịt non mỏ to, vịt già mỏ nhỏ và cứng, nhìn vào rất dễ nhận ra. Chọn vịt đực sẽ ngon hơn vịt cái, những con khỏe mạnh, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

    Nếu không mua được vịt sống, bạn hãy chọn những con vịt làm sẵn có da bụng dày, ấn vào da thấy có độ đàn hồi tốt, đó vịt tươi mới làm. Hãy mua vịt ở những lò giết mổ gia cầm uy tín, hạn chế mua vịt đông lạnh ở siêu thị hoặc vịt làm sẵn nhưng không tươi ngon.

    Các bước làm vịt xào sả ớt

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

    Gừng tươi cạo sạch vỏ, đập dập rồi trộn với rượu trắng.

    Vịt mua về làm sạch, bạn dùng muối hạt và chanh tươi chà xát lên mình vịt, cả bên trong và bên ngoài, sau đó rửa lại với nước. Tiếp theo, lấy hỗn hợp rượu gừng chà xát lên thân vịt nhiều lần để khử mùi hôi đặc trưng, cuối cùng rửa lại với nước rồi để ráo.

    Sả cây rửa sạch, bóc lớp vỏ ngoài, cắt bỏ phần gốc và lá già, sau đó thái vát mỏng.

    Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, cắt khúc.

    Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    Ớt hiểm rửa sạch, móc bỏ hạt rồi thái nhỏ.

    Bước 2. Lọc thịt vịt

    Đối với món vịt xào sả ớt, bạn có thể chặt vịt thành miếng nhỏ (có cả xương) rồi xào luôn nhưng ngon nhất thì nên lọc thịt xào riêng, phần xương có thể tận dụng nấu canh măng hoặc canh miến, canh rau…

    Sau khi sơ chế vịt sạch sẽ, bạn dùng dao sắc, nhỏ lọc lấy phần thịt vịt để riêng rồi thái miếng vừa ăn. Cho vào tô thịt 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng hạt nêm và khoảng 2/3 phần hành tỏi băm nhỏ. Bạn có thể dùng đũa trộn đều hỗn hợp nhưng tốt nhất nên đeo bao tay nilong vào bóp thịt, ướp từ 20 – 30 phút cho thịt vịt thấm gia vị.

    Bước 3. Rang mè

    Mè khô bạn cho vào chảo rang với rửa nhỏ cho đến khi mè chín và thơm là được, khi rang mè bạn phải đảo thường xuyên và căn lửa phù hợp vì mè rất dễ cháy. Sau khi rang chín, đổ mè ra ngay cái chén rồi để nguội.

    Bước 4. Xào vịt

    Đầu tiên, bạn bắc một cái chảo lòng sâu lên bếp, cho vào đó chút dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho phần hành tỏi băm còn lại vào phi thơm vàng, cho sả vào cùng để tạo mùi thơm. Tiếp đó cho thịt vịt đã ướp vào xào với lửa lớn cho đến khi săn lại.

    Khi thịt vịt chín và săn, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, nếu thích ăn cay thì cho ớt vào ngay bước này rồi tắt bếp. Cho hành lá thái khúc vào chảo, rắc thêm chút mè rang, đảo đều rồi múc thịt vịt ra đĩa, như vậy là bạn đã có ngay món vịt xào sả ớt thơm lừng rồi!

    Từng miếng thịt vịt nhỏ vừa ăn, thịt vịt ngon ngọt có vị thơm của sả, vị cay của ớt và vị bùi ngậy của mè rang, tất cả hòa quyện vào nhau tạo thành tổng thể một món ăn vô cùng hấp dẫn. Với hương vị thơm ngon đặc biệt, vịt xào sả ớt vừa ăn với cơm lại vừa có thể chế biến thành món nhậu cho các quý ông. Thịt vịt ăn nóng kèm với rau húng rất hợp vị.

    Hy vọng công thức cách làm vịt xào sả ớt của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm món ăn ngon để bổ sung vào thực đơn hằng ngày của cả gia đình!

    LH : 0964346255 hoặc inbox fanpage : Thực phẩm chợ sạch

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Rang Sả Ớt Không Vất Vả Ăn Thả Ga
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Vịt Trời Rán Ngon Bá Cháy
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Rất Thơm Ngon
  • Bật Mí Cách Làm Món Vịt Nấu Cà Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Thơm Ăn Ngon Với Bún
  • Cách Làm Món Thịt Dê Xào Xả Ớt Cay Nồng Cực “bắt Vị”

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Dê Xào Sả Ớt Ngon Vị Chuẩn Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Thịt Dê Xào Sả Ớt Ngon Xuất Sắc, Ăn Là Mê
  • Gợi Ý Cách Làm Dưa Góp Su Hào Cà Rốt Thơm Ngon Giòn Sần Sật
  • Cơm Tối Nhìn Là Muốn Ăn Với Cách Làm Dưa Góp Đu Đủ Ngon Giòn
  • Cách Làm Hai Món Dưa Góp Giòn, Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Cách làm thịt dê xào xả ớt là một trong những món ngon nhất chế biến từ thịt dê, được rất nhiều người ưa thích sử dụng. Cách làm món thịt dê xào sả ớt tuy không khó làm nhưng phải có bí quyết mới có thể chế biến thành công được. Với hầu hết các món xào, thường thì sẽ chế thêm nước để gia vị tan đều, nhưng với cách làm món dê xào sả ớt lại không chỉ đơn giản là thêm nước cho tan gia vị, vì nếu không cẩn thận việc thêm nước khi xào sẽ khiến sả bị dai, không được giòn, khiến món ăn không hoàn hảo như mong muốn. Vậy nên bí quyết thực sự là điều không thể thiếu giúp tạo nên thành công cho món thịt dê xào xả ớt.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Ớt chuông xanh: 1/2 quả, bỏ hột, thái miếng vừa

    + Hành tây: nửa củ nhỏ, bổ múi cam

    + Ớt sừng đỏ: ½ quả, bỏ hạt, thải mỏng

    + Thịt dê: 300 g, thái mỏng, to bản

    + Dầu ăn

    + Sa tế: nửa thìa cà phê

    + Dầu điều

    + Gia vị: ½ thìa canh bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê đường, tiêu

    + Sả: 3 củ; một đập dập + băm nhỏ, 2 củ thái mỏng

    Cách làm thịt dê xào sả ớt

    – Làm sạch sả, đập dập phần củ trắng rồi băm nhỏ.

    – Cho thịt dê vào âu cùng bột ngọt + nước tương + sả băm nhỏ rồi ướp tròn 30 phút.

    – Cho dầu vào chảo đun nóng thì thả sả vào chiên giòn và vớt ra cho ráo.

    – Tiếp tục đun nóng dầu ăn rồi cho nốt sả vào phi thơm, trút thịt dê vào và xào với lửa lớn.

    – Cho tiếp ớt xanh và ớt đỏ cùng với hành tây vào xào đều.

    – Nêm hạt nêm + nước tương + bột ngọt và chút nước lạnh vào đun đến khi nước gần cạn hết thì cho chỗ sả phi thơm vào, đảo qua vài lượt thì tắt bếp.

    – Múc món ăn ra đĩa rồi rắc tiêu và ngò lên trên là có thể dùng ngay cùng chút nước tương.

    Khi đã nắm được cách làm thịt dê xào xả ớt đúng chuẩn thì việc chế biến món ăn này thực sự không hề khó, cũng không tốn quá nhiều thời gian mà lại được thưởng thức một món ăn cực tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Món Dạ Dày Hấp Sả Lá Chanh Ngon Không Cưỡng Được
  • Cách Làm Món Dê Tái Vừng Thơm Ngon Nhất Chỉ Với 7 Bước.
  • Độc Chiêu Dê Tái Chanh Ninh Bình
  • Cách Làm Tái Dê Với Chanh, Riềng Mè Mềm Ngon, Không Bị Hôi
  • 7 Bước Để Làm Món Dê Tái Chanh Ngon Chuẩn Vị Ninh Bình
  • Thịt Lợn Rừng Xào Xả Ớt Ngon Đúng Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Tokbokki Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Kiểu Hàn Quốc Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Cơm Cuộn Rong Biển Cực Ngon
  • Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc Theo Trào Lưu 7 Cấp Độ
  • Tuyệt Chiêu Nấu Lẩu Kim Chi Hàn Quốc Ngon Chuẩn Vị, Ai Cũng Mê Mẩn
  • + Thịt lợn rừng (thịt ba chỉ, mông hoặc chân giò): 500g.

    + Ớt ngọt: 1 quả.

    + Gia vị: sa tế, dầu hào, hạt nêm.

    + Sả, tỏi, hành tím, hành hoa.

    – Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt lợn rừng xào xả ớt bao gồm thịt lợn rừng mông hoặc ba chỉ, sả, hành hoa, ớt ngọt và các loại gia vị khác.

    Bắc chảo lên bếp cho chút dầu hào, sả và tỏi còn lại vào xào thơm. Cho thịt lợn rừng đã ướp vào xào trên lửa to cho đến khi thịt chín và hơi xém vàng. Cho thêm 1 thìa sa tế xào cùng.

    Thịt xém vàng cạnh, cho ớt ngọt bổ miếng vào xào cùng tới khi ớt chín tới thì cho hành hoa cắt khúc vào đảo nhanh là được.

    Thưởng thức đặc sản thịt lợn rừng hữu cơ chỉ có tại trang trại lợn rừng NTC

    Sau 8 năm triển khai mô hình trang trại nuôi lợn rừng, đến thời điểm hiện tại trang trại lợn rừng NTC đã nhân rộng đàn lợn rừng trên 12000 con, chăn nuôi hữu cơ theo đúng quy trình VIETGAP.

    Giấy chứng nhận trang trại NTC chăn nuôi lợn rừng theo tiêu chuẩn VIETGAP

    (*) Quy trình chăn nuôi lợn rừng thương phẩm tại trang trại lợn rừng NTC

    – Lợn rừng sau 3 tháng tuổi kể từ ngày được sinh ra phải được chuyển từ khu nuôi tập trung ra khu nuôi hoang dã. Diện tích khu nuôi hoang dã phải rộng, nguồn nước đảm bảo sạch, hệ thống khử trùng phải tốt.

    – Kể từ ngày lợn rừng được sinh ra đến khi xuất bán tuyệt đối không sử dụng các loại thức ăn công nghiệp, chất kích thích, liều lượng kháng sinh cao.

    – Thức ăn chủ yếu là các loại rau xanh chiếm 70%, thức ăn tinh bột như cám ngô, cám mì, bột giun quế.

    – Ghi chú: Để đảm bảo thịt lợn rừng sạch, săn chắc, thơm ngon trong quá trình chăn nuôi trang trại cho ăn thêm trùn quế, các loại cây thảo dược và sử dụng thuốc nam để chữa bệnh.

    (*) Cam kết, chính sách hỗ trợ khi mua lợn rừng tại trang trại NTC

    – 100% lợn rừng được chăn thả tự nhiên, thức ăn chủ yếu của lợn rừng là rau xanh và các loại ngũ cốc, không sử dụng thức ăn công nghiệp, chất kích thích.

    – Lợn rừng được cho ăn bổ sung giun quế, các loại cây thảo dược nên chất lượng thịt thơm ngon hơn hẳn so với lợn rừng nuôi thông thường.

    – 100% lợn rừng thuần chủng, không lai tạp.

    – Trang trại hỗ trợ giết mổ, đóng gói hút chân không bằng máy hút chân không chuyên dụng cho khách hàng.

    Phóng sự giới thiệu về mô hình chăn nuôi lợn rừng của NTC trên VTV1

    Các danh hiệu giải thưởng vinh danh trang trại lợn rừng NTC

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Thịt Heo Quay Vàng Ròn Ngon Bằng Chảo Tại Nhà
  • Món Lợn Sữa Quay Đặc Sản Tại Quốc Đảo Bali Xinh Đẹp
  • Hướng Dẫn Làm Lợn Quay Lạng Sơn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Heo Quay Lạng Sơn Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Ngan Xào Lăn – Ngan Xào Xả Ớt – Hướng Dẫn Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Lợn Xào Lăn Thơm Ngon Mềm Ngọt ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Thịt Chồn Ngon, Không Bị Hôi Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Món Nhím Xào Lăn “Cực Đơn Giản”
  • Bê Xào Lăn Ngon Rẻ Hà Nội
  • Cách Làm Ba Ba Xào Lăn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Nguyên liệu

    Các bước thực hiện

    – Thịt ngan: lấy rượu gừng và muối hạt xát lên da của thịt ngan để loại bỏ mùi hôi của thịt ngan. Nếu bạn muốn thịt ngan được ngon giòn hơn, hãy cho thịt ngan vào nước sôi và trụng sơ, sau đó cho vào chậu nước đá lạnh một lúc rồi vớt ra. Cắt thịt ngan thành từng miếng có kích thước 1cm x 5cm.

    – Sơ chế các nguyên liệu còn lại: Sả bóc bỏ phần vỏ già, rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt rửa sạch rồi băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ rồi đập dập. Hành lá rửa sạch, thái khúc. Hành khô bóc vỏ, đập dập. Rau răm ngắt lấy phần non, rửa sạch rồi thái khúc ngắn

    – Công đoạn tiếp theo là khá quan trọng đấy. Bởi ướp thịt ngon sẽ giúp món ăn thêm phần đậm đà hấp dẫn. Các bạn cho thịt ngan đã sơ chế vào bát, sau đó bạn cho bột ngọt,bột canh, tiêu xay, nước mắm, ½ lượng (tỏi, hành, sả) vào bát thịt rồi trộn thật đều. Để nguyên và ướp trong vòng ít nhất 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    – Bước cuối cùng chính là xào thịt ngan. Sau khi thịt ngan đã ướp đủ thời gian, bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào. Khi bạn thấy dầu ăn bắt đầu sôi thì cho ½ lượng (sả, tỏi, hành) còn lại vào phi thơm.

    – Tiếp theo cho thịt ngan vào, đảo đều cho đến khi thấy thịt săn lại thì bạn nêm nếm lại các thành phần gia vị sao cho vừa miệng. Cuối cùng chỉ cần cho hành hoa rau răm vào, nhanh tay đảo đều rồi sau đó tắt bếp, vậy là món đã sẵn sàng để thưởng thức.

    Thật đơn giản phải không? Các bạn chỉ cần bỏ ít thời gian là đã có thể thực hiện món ăn thơm ngon, hấp dẫn này rồi đấy. Nhanh tay mua nguyên liệu rồi thực hiện thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Rắn Xào Lăn
  • Cách Làm Ra 2 Món Thịt Ngỗng Xào Lăn Và Thịt Ngỗng Xào Xả Ớt Cực Ngon
  • Đậm Đà Hương Vị Món Ngỗng Xào Lăn Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Thỏ Xào Lăn Bổ Dưỡng, Lạ Miệng
  • Xoài Ngâm Chua Ngọt Và Xoài Ngâm Mắm Đường
  • Cách Rút Xương Chân Vịt Đơn Giản Làm Món Chân Vịt Ngâm Xả Ớt Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chân Vịt Rút Xương Xào Chua Ngọt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • 6 Bước Cách Nấu Cháo Vịt Xiêm Hoặc Vịt Cỏ Thơm Ngon Không Mùi Hôi
  • 3 Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Thơm Ngọt, Béo Ngậy, Cả Nhà Mê Mẩn
  • Công Thức Làm Món Vịt Kho Nước Dừa Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị Nam Bộ
  • Cách rút xương chân vịt tưởng chừng như khó nhưng không hề khó. JAMJA’s BLOG bật mí cho các bạn cách rút xương chân vịt cực dễ, rút ngắn thời gian nấu nướng mà vẫn có được những món ngon tiếp đãi gia đình.

    Ngoài những nguyên liệu về thịt như thịt lợn, thịt bò thì các loại gia cầm như gà và vịt cũng đều được yêu chuộng và có thể sáng tạo ra nhiều món ăn mới. Những món ăn từ thịt gà, đặc biệt là thịt vịt như vịt rang muối, vịt hầm thuốc bắc thì có món chân vịt đang ngày càng được người Việt Nam yêu thích.

    Cách rút xương chân vịt đơn giản dễ làm tại nhà

    Bước 1: Chuẩn bị số lượng chân vịt cần chế biến, tùy theo khẩu vị cũng như số lượng người ăn.

    Đầu tiên dùng kéo khứa sâu xung quanh phần cổ chân vịt, khéo léo khứa cho thật sâu nhưng cũng không quá mạnh để tránh làm đứt cổ chân.

    Tương tự cứa đôi các ngón còn lại với đường cắt sâu.

    Bước 3: Sau đó dùng hai tay bẻ mạnh và vặn nhẹ để làm vỡ và tách phần xương ống bên trong dễ dàng hơn. Làm tương tự với các ngón chân vịt còn lại để lọc ra hoàn toàn phần xương ngón chân bên trong. Nếu như cảm thấy việc bẻ xương bên trong hơi khó khăn thì bạn có thể dùng kéo cặp chặt các xương ngón chân và kéo mạnh ra theo đường đã cứa. Cứ làm như vậy cho đến khi hoàn toàn hết phần xương bên trong.

    Món chân vịt rút xương xào chua ngọt

    Nguyên liệu làm món chân vịt rút xương xào chua ngọt

    + 15 phần chân vịt đã được rút xương

    + 2 đến 3 quả cà rốt

    + 2 đến 3 quả ớt chuông

    + 2 đến 3 quả cà chua chín

    + 2 muỗng nước tương

    + 3 muỗng dầu hào

    + 2 muỗng tương cà

    + 2 nhánh sả

    + Tỏi băm, hành băm

    + 2 thìa cà phê hạt tiêu

    Các bước để làm món chân vịt rút xương xào chua ngọt

    Bước 1: Chân vịt rút xương rửa sạch qua với nước, có thể rửa qua với một chút dấm để át đi vị tanh, sau đó ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng từ 10 đến 15 phút. Ướp với một chút gia vị để phần chân vịt được ngấm đều, để ướp tầm từ 5 đến 10 phút để gia vị được ngấm hoàn toàn.

    Bước 3: Ớt chuông thái miếng cau rồi sau đó cho vào đảo cho đến khi ớt mềm, đổ một chút nước cho xăm xắp, nêm nếm một chút gia vị cho vừa khẩu vị rồi sau đó thái sả miếng nhỏ vào, đậy nắp đun tầm 5 đến 10 phút cho nước dùng được thấm đều.

    Bước 5: Sau đó cho chân vịt rút xương đã được rửa sạch vào đảo qua, sau đó đậy nắp nồi đun tầm 2 đến 3 phút, sau đó mở nắp đảo qua thêm một chút nữa, sau đó tắt bếp, cho hành lá và một chút rau dăm để món ăn thêm hương vị.

    Có thể thấy rằng chân vịt rút xương cũng được yêu chuộng không kém gì những nguyên liệu món ăn quen thuộc như thịt bò hay thịt lợn, ăn không bị ngán mà vẫn đầy đủ dưỡng chất cho gia đình.

    Cách làm chân vịt rút xương ngâm sả ớt siêu ngon và hấp dẫn

    Chân vịt rút xương không chỉ được làm với nguyên liệu của món ăn chính mà còn được áp dụng làm món ăn vặt siêu hấp dẫn, không tốn nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thay vì thưởng thức hàng quán vỉa hè.

    + 10 đến 15 cái chân vịt rút xương

    + 4 đến 6 quả tắc

    + 2 đến 3 nhánh tỏi

    + 2 đến 3 nhánh gừng

    + 4 đến 5 nhánh sả

    + 2 đến 3 thìa cà phê đường

    + 2 đến 3 thìa cà phê nước mắm

    + 1 đến 2 thìa cà phê muối

    + 3 đến 4 thìa cà phê giấm

    Các bước để làm món chân vịt rút xương thơm ngon đúng điệu

    Bước 1: Chân vịt rửa qua với nước sau đó bóp với một chút muối, sau đó rửa lại với nước. Ướp chân vịt với vài lát gừng băm, sả đã được đập dập, một chút gia vị hạt nêm, đậy kín để ướp tầm 5 đến 10 phút. Sau đó luộc qua với lửa vừa.

    Bước 2: Ngay sau khi chân vịt chín thì vớt ra và thả ngay vào bát đựng nước đá để chân vịt không bị nhão, hơn nữa ngâm như vậy sẽ làm cho chân vịt thêm săn lại, giòn và ngon hơn rất nhiều.

    Bước 4: Để nước ngâm được ngon thì cần ngâm theo tỷ lệ nhất định. Tuy nhiên cũng tùy theo khẩu vị của mọi người là tỷ lệ pha nước ngâm sẽ có hương vị khác nhau. Bạn pha 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 bát con nước lọc đun sôi để nguội, ½ thìa giấm và ½ nước cốt trái tắc. Bạn pha tùy theo khẩu vị cũng như số lượng chân vịt đã chuẩn bị.

    Bước 5: Sau đó cho hỗn hợp đun sôi lên với lửa nhỏ, sau đó thả sả đã được đập giập và ớt đã được cắt nhỏ. Đun sôi lên một lần nữa rồi sau đó đổ ra âu lớn để thật nguội. Trước khi đổ thì nêm nếm lại một lần nữa cho vừa với khẩu vị.

    Bước 6: Sau khi hai nguyên liệu chính là chân vịt rút xương và nước ngâm thật sự nguội hết thì xếp hết chân vịt vào một hộp nhựa hay thủy tinh trước, sau đó đổ từ từ nước ngâm sao cho ngậm hết phần chân vịt, sau đó đậy nắp đóng kín, bảo quản với ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm là hôm sau có thể thưởng thức được.

    XEM THÊM

    • Nhà hàng Gu-i92 ưu đãi buffet lẩu nướng Hàn Quốc sang chảnh chỉ 189k, nhanh tay đặt chỗ ngay!
    • Lẩu Thái chua chua, cay cay, ngon ngon tại Bếp Thái Sawadee cùng loạt giảm giá hấp dẫn độc quyền từ JAMJA!
    • Nghiện lẩu Buffet – Ăn ngon thỏa thích chỉ từ 99k – Tội gì không nghiện!

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Vịt Cỏ Vân Đình Vạn Người Mê
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Cà Ri Đúng Chuẩn Vị Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Lưỡi Vịt Chiên Giòn Và Chiên Sả Ớt Cực Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Vịt Chiên Giòn
  • Món Vịt Chiên Nước Mắm Ngon Đậm Đà Ai Ăn Cũng Mê
  • Bí Quyết Nấu Thịt Ngan Xào Lăn, Xào Xả Ớt Cực Ngon, Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Chồn Hương
  • 4 Món Xào Lăn: Bò
  • Món Nhím Xào Lăn Độc Đáo Cho Gia Đình
  • Cách Làm (Chế Biến) Món Thịt Cá Sấu Xào Lăn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Cá Sấu Xào Lăn
  • 1Nguyên liệu thịt ngan xào lăn

    • Thịt lườn ngan: 500gr
    • Sả: 3 nhánh
    • Ớt sừng: 1 quả
    • Ớt ngọt: 1 quả
    • Hành tím, tỏi, vừng rang
    • Hành lá, rau răm, rau ngổ
    • Gia vị: nước mắm, bột canh, tiêu xay, bột ngọt,…

    2Cách làm món ngan xào lăn tại nhà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt ngan rửa sạch. Tiếp theo, bạn dùng rượu trắng và gừng đập dập xát đều lên thịt để khử mùi. Sau đó, rửa sạch thịt lại với nước rồi thái miếng vừa ăn.

    – Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    – Hành lá, rau răm, rau ngổ rửa sạch, sau đó thái nhỏ.

    – Sả đập dập, băm nhỏ.

    – Ớt sừng rửa sạch, thái lát.

    – Ớt ngọt rửa sạch, thái sợi.

    Cho thịt ngan vào tô, cho thêm sả, hành tím, tỏi, tiêu xay, nước mắm, bột canh, bột ngọt cùng một thìa nhỏ dầu ăn vào và trộn đều. Ướp thịt ngan trong vòng 30 phút để gia vị ngấm vào thịt.

    Bước 2: Ướp gia vị

    – Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào và phi thơm hành, tỏi băm.

    – Tiếp theo, bạn cho thịt vào xào, đảo thật đều.

    Bước 3: Cách làm thịt ngan xào lăn

    – Khi thịt đã săn lại, sả ngả sang màu vàng thì cho thêm ớt sừng và ớt ngọt vào, đảo đều.

    – Cuối cùng, bạn nêm gia vị cho vừa ăn, cho thêm hành lá, rau răm, rau ngổ và vừng rang vào đảo nhanh qua rồi tắt bếp.

    3Nguyên liệu làm thịt ngan xào sả ớt

    • Thịt ngan: 500gr
    • Sả: 3 nhánh
    • Ớt sừng: 2 quả
    • Hành tím, tỏi
    • Dầu hào, dầu vừng
    • Hành lá
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt,…

    4Cách làm thịt ngan xào sả ớt

    – Sả rửa sạch, bỏ phần vỏ già, 2 nhánh đập dập, băm nhỏ, 2 nhánh thái lát mỏng.

    – Ớt rửa sạch, thái lát.

    – Hành tím và tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    – Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    Ngan mua về rửa sạch với nước. Tiếp theo, bạn khử mùi thịt ngan bằng cách chà xát gừng đập dập và rượu trắng lên thịt trong vòng vài phút. Sau đó, rửa thịt lại với nước và thái miếng vừa ăn.

    Cho thịt ngan vào tô, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 muỗng cà phê dầu hào, tỏi, hành băm, sả băm vào và trộn đều. Ướp thịt ngan trong khỏng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

    Bước 2: Sơ chế thịt ngan

    – Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo rồi cho dầu ăn vào. Tiếp theo, cho thịt ngan vào xào cho đến khi thịt săn lại rồi trút ra đĩa.

    – Cho vào chảo một ít dầu ăn nữa, thêm sả thái mỏng và ớt vào phi cho thơm.

    Bước 3: Ướp thịt ngan

    – Sau đó, cho thịt ngan vào và đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá vào, đảo đều qua và tắt bếp.

    Bước 5: Trình bày và thưởng thức

    Bạn cho thịt ngan ra đĩa và thưởng thức với cơm trắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Ngan Xào Lăn Ăn Một Lần Là Nghiện Ngay
  • Cách Làm Món Thịt Ngỗng Xào Lăn Và Sả Ớt Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Làm Thịt Thỏ Xào Lăn Ướp Kiểu Miền Nam Đơn Giản Cực Ngon
  • Cách Làm Xoài Non Ngâm Đường, Trợ Thủ Đắc Lực Cho Bữa Ăn
  • Bật Mí Cách Làm Xoài Dầm Ăn Liền Ngon Phát Thèm
  • Cách Làm Ra 2 Món Thịt Ngỗng Xào Lăn Và Thịt Ngỗng Xào Xả Ớt Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Rắn Xào Lăn
  • Cách Làm Món Thịt Ngan Xào Lăn – Ngan Xào Xả Ớt – Hướng Dẫn Nấu Ăn
  • Cách Làm Thịt Lợn Xào Lăn Thơm Ngon Mềm Ngọt ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Thịt Chồn Ngon, Không Bị Hôi Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Món Nhím Xào Lăn “Cực Đơn Giản”
  • Thịt ngỗng xào lăn và thịt ngỗng xào sả ớt là hai món ăn rất hấp dẫn và bắt miệng. Với 2 món ngon này sẽ giúp cho bữa cơm tối của gia đình bạn thật ngon và bổ dưỡng.

    Thịt ngỗng không chỉ bổ dưỡng mà còn rất ngon. Bạn thích nhiều món ngon làm từ thịt ngỗng. Nhưng món thịt ngan xào lăn và thịt ngỗng xào sả ớt bạn đã thử chưa? Nếu chưa ăn 2 món này lần nào thì còn chần chừ gì mà không vào bếp chế biến ngay thôi, vì cách làm cũng không quá phức tạp.

    Món thịt ngỗng xào lăn

    Do có mùi thơm của ớt và sả, ngỗng xào lăn đã đánh thức khứu giác của người ăn, đồng thời làm tăng vị giác nhờ vị giòn của ngỗng đã tẩm gia vị.

    Nguyên liệu cần có

    • 1kg thịt ngỗng (tốt nhất bạn chọn phần lườn vì phần này có nhiều nạc nhất)
    • Nấm kim, hành tây
    • 1 củ cà rốt
    • Rau húng
    • Hành hoa
    • Tỏi băm, sả
    • Ớt xanh, ớt đỏ
    • Hạt nêm, muối và dầu ăn
    • Mè rang

    Cách làm thịt ngỗng xào lăn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt ngỗng mua về rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, để ráo.

    Bước 2: Ướp gia vị cho thịt ngỗng

    • Sau khi thịt ngỗng đã ráo nước, bạn nêm vào thịt một thìa muối, 1 thìa hạt nêm và một ít tỏi băm. Ướp trong khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Xào thịt ngỗng

    • Bạn chuẩn bị một chiếc chảo, bắc lên bếp, sau đó cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Đợi dầu sôi thì cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt ngỗng vào xào trên lửa nhỏ cho đến khi thịt săn lại.
    • Tiếp tục, cho nấm và hành tây vào nồi, đảo đều trong 2 phút. Cho ngan, cà rốt, ớt sừng vào xào. Đảo nhanh tay rồi cho sả, hành lá vào, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
    • Khi ăn bạn cho thêm rua húng, vài cọng rau thơm, một ít mè rang sẽ ngon và đẹp mắt hơn nữa.

    Món ăn ngỗng xào xả ớt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 500gr thịt ngỗng
    • 2 quả ớt xào
    • 1-2 củ hành khô
    • 4 củ sả
    • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn

    Cách làm ngỗng xào xả ớt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • – Chọn những con ngỗng tươi ngon, không quá non mà cũng không quá già.
    • – Thái thịt ngỗng thành nhiều miếng vừa ăn. Phần xương còn lại tận dụng để nấu canh măng ngỗng cũng rất ngon.
    • – Nếu có điều kiện bạn có thể đem thui rơm, đến khi ăn sẽ ngon hơn rất nhiều, đặc biệt là lớp da giòn giòn.

    Bước 2: Ướp thịt ngỗng

    • Ướp thịt ngỗng với 1 thìa café hạt nêm, ½ thìa café dầu hào, 1 thìa café mỳ chính, 1 thìa café hạt tiêu, 1 ít hành khô băm nhỏ. Đeo bao tay vào, bóp và trộn đều.
    • Ướp thịt khoảng 1 tiếng trước khi chế biến.

    Bước 3: Hoàn thiện thành phẩm

    • Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào chảo 2 thìa con dầu ăn, đợi nóng già thì trút hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đến, cho thịt ngỗng vào xào săn, bỏ vào đĩa.
    • Cũng chảo đó, bạn cho 2 thìa dầu ăn, cho sả, ớt vào đảo đều thơm. Tiếp đến, cho thịt ngỗng vào đảo đều cùng với sả ớt. Cuối cùng nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi đảo đều là hoàn thành cách làm thịt ngỗng xào sả ớt ngon tuyệt rồi.

    Bây giờ thì, chúng ta sẽ thưởng thức món thịt ngỗng xào lăn và thịt ngỗng xào sả ớt với cơm nóng. Từng miếng thịt ngỗng thơm nức, giòn giòn sật sật ngon miệng. Miếng thịt săn lại vừa miệng với lớp gia vị thấm đều tận bên trong. Dùng cùng với chén cơm nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn nữa phải không cả nhà.

    Nguồn: cet.edu.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đậm Đà Hương Vị Món Ngỗng Xào Lăn Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Thỏ Xào Lăn Bổ Dưỡng, Lạ Miệng
  • Xoài Ngâm Chua Ngọt Và Xoài Ngâm Mắm Đường
  • Cách Thực Hiện Món Thịt Bò Xào Tỏi I Thịt Bò Xào Tỏi
  • 5 Cách Làm Thịt Bò Xào Thơm Ngon Nức Mũi
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100