Cách Làm Gà Rang Gừng Cháy Cạnh Thơm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tôm Chay Từ Váng Đậu Cực Đơn Giản & Đẹp Mắt
  • Rong Biển Khô Là Gì Và Cách Nấu Rong Biển Thành Các Món Chay Thanh Đạm
  • 5 Món Ăn Vặt Chay Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà
  • 20+ Món Chay Dễ Làm, Ngon Miệng Và Thanh Đạm
  • Hướng Dẫn Làm Món Măng Xào Chay Giòn Ngọt, Hấp Dẫn
  • Home » Món ngon »

    Món ngon

    928 Views

    Save

    Saved

    Removed

    0

    I. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món thịt gà rang gừng

    • Thịt: 1 nửa con gà ta
    • Gừng: 2 củ
    • Tỏi + Hành khô: 1 củ
    • Đường , dầu ăn, rượu trắng: mỗi loại 1 thìa
    • Nước mắm: 2 thìa
    • Muối
    • Ớt ( Nếu bạn thích ăn cay)
    • Bột nêm và tiêu: mỗi thứ 1 chút.

    II. Công thức và cách nấu món gà rang gừng đơn giản tại nhà

    Gà mua về rửa sơ qua rồi dùng một chút rượu trắng và muối xoa bóp đều lên da để khử mùi hôi của gà sau đó rửa lại sạch sẽ, để cho ráo nước rồi chặt gà thành các miếng vừa ăn.

    Hành, tỏi băm nhỏ, gừng rửa sạch rồi đem 2/3 đi thái sợi và 1/3 còn lại đập thật dập và băm nhỏ, ớt đem thái lát nhỏ.

    Bạn cho hết thịt gà vào một cái tô, thêm một chút gừng băm, 1/2 số lượng hành + tỏi băm, muối, mước mắm, bột nêm rồi đảo đều, ướp thịt gà khoảng 30 phút để ngấm gia vị.

    Đặt nồi hoặc chảo lên bếp cùng với một thìa dầu ăn, khi nóng bạn cho đường vào rồi thắng cho đường chuyển sang màu cánh gián. Tiếp theo bạn cho nốt chỗ hành, tỏi băm còn lại vào xào thơm rồi nhanh tay cho tất cả thịt đã ướp gia vị vào cùng đảo đều.

    III. Một số lưu ý nhỏ khi chọn nguyên liệu và làm món gà rang gừng

    Dù bạn làm bất kì món gà nào thì khâu chọn gà vẫn là quan trọng nhất, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới hương vị của món ăn. Gà bạn có thể chọn gà ta hay gà công nghiệp.

    Nhưng ngon nhất, bạn vẫn nên chọn gà ta vì thịt gà rất chắc, dai và có độ ngọt nhất định nên khi ăn rất thích. Còn nếu dùng gà công nghiệp thì bạn nên chọn những con có thịt chắc ít mỡ, nặng là được.

    Phần rượu và nước tương đương cho vào thịt gà sẽ làm món ăn thơm hơn tuy nhiên nếu cho quá nhiều thì món gà rang gừng sẽ bị nồng.

    Với công thức nấu món gà rang gừng có bổ sung thêm một số gia vị khác như rượu hoặc nước tương như trên chắc chắn món thịt gà rang gừng của bạn sẽ trở nên hấp dẫn và ngon hơn nhiều đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Cách Làm Kho Quẹt Chay Siêu Ngon Dành Cho Người Ăn Chay
  • 10 Cách Làm Món Nui Chay: Xào – Chiên – Súp Đơn Giản Và Ngon Miệng
  • Nộm Chay Thập Cẩm Cho Mâm Cơm Đồ Chay Ngon Hơn
  • Hướng Dẫn Làm Nem Chay Giòn Ngon Tròn Vị Ngày Tết
  • Top 10 Món Chay Ngon Thích Hợp Cho Bữa Ăn
  • Cách Làm Thịt Băm Rang Cháy Cạnh Thơm Ngon Bá Cháy

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 3 Món Ăn Từ Mít Non Siêu Ngon, Lạ Miệng!
  • Cách Nấu 3 Món Ăn Giảm Cân Từ Rau Quả
  • Tên Các Món Ăn Bằng Tiếng Anh Trong Nhà Hàng Cần Biết
  • Những Món Ăn Ngon Không Ngờ Đến Có Thể Dễ Dàng Chế Biến Bằng Lò Vi Sóng
  • Đừng Vội Vứt Bỏ Bì Heo, Làm Theo Cách Này Bạn Sẽ Có Ngay Món Ăn Ngon Dai Giòn Sần Sật
  • Thịt băm rang cháy cạnh là một trong những món ăn vô cùng đơn giản được các bà nội trợ chế biến với hương vị thơm ngon, hấp dẫn đến lạ thường. Tuy cách làm khá đơn giản nhưng bí quyết để món thịt rang có màu đẹp, hương vị hấp dẫn, giòn giòn nhưng không khô rúm thì không phải ai cũng biết. Để giải mã cho cách làm những món ăn ngon, hôm nay chúng tôi xin chia sẽ với các bạn công thức làm thịt băm rang cháy cạnh thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà. Chỉ với ít phút chuẩn bị cùng sự khéo léo khi vào bếp là bạn đã có ngay một món ăn bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức rồi, còng chừng chừ gì mà không bắt tay nấu nướng cùng chúng tôi ngay bây giờ nào !

    Thịt băm rang cháy tự hào năm trong top 7 các món ngon từ thịt heo: https://zingnew.vn/top-7-mon-an-ngon-tu-thit-heo/

    – Thịt lợn băm : 300g ( thịt ba chỉ )

    – Hành tím : 2 củ

    – Hành lá

    – Gia vị thường dùng : 2 thìa nhỏ đường; 1 hoặc 2 thìa ớt bột; 3 thìa nhỏ dấm; mắm; mì chính .

    Sơ chế nguyên liệu :

    – Thịt heo bạn nên chọn phần vừa có mỡ vừa có nạc vì đây là nguyên liệu giúp món ăn thêm hấp dẫn mà không gây ngán khi dùng. Bạn có thể mua thịt ba chỉ về rửa sạch rồi xay bằng máy xay tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

    – Hành tím lột vỏ, băm nhỏ.

    – Hành lá rửa sạch, xắt khúc ngắn.

    Cách làm thịt băm rang cháy cạnh :

    – Thịt băm ướp với các gia vị đã chuẩn bị (đường, ớt bột, dấm và mắm, mì chính ) Dùng muỗng trộn đều hỗn hợp trên lại với nhau rồi để trong vòng 15 – 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    – Tiếp theo bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm. Khi hành tím vừa dậy mùi thì bạn cho toàn bộ phần thịt băm đã ướp vào xào chín. Vặn lửa vừa và đảo đều tay để thịt băm ngấm đều mùi thơm của hành.

    – Sau khi rang thịt băm chín đều, hơi khô lại thì bạn tắt bếp. Vậy là món ăn đã được hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Ngon Từ Thịt Băm, Ăn Cùng Cơm Trắng Hết Veo 3 Nồi
  • 9 Món Ngon Với Thịt Băm, Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết Veo Trong Tích Tắc
  • Các Món Ăn Sáng Mới Lạ Từ Bánh Mì Cũ
  • Top 5 Mẫu Thực Đơn Món Ăn Cho Bé 5 Tuổi Đầy Đủ Dinh Dưỡng Nhất
  • Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé 5
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Ngon Như Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Rang Thịt Lợn Cháy Cạnh Cực Ngon, Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Kiểu Miền Bắc
  • Bật Mí Cách Làm Gỏi Cuốn Chay Siêu Ngon Dành Cho Các Ngày Rằm
  • Cách Làm Gỏi Cuốn Chay Thanh Đạm Cho Ngày Đầu Tháng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Trong chúng ta có rất nhiều người đi ăn nhà hàng và gọi món thịt ba chỉ rang cháy cạnh. Các bạn hay thắc mắc rằng tại sao ở nhà hàng họ lại làm ngon hơn chúng ta làm ở nhà. Phải chăng những đầu bếp ở đây có bí quyết gì mà chúng ta không biết đến. Nguyên liệu từ thịt ba chỉ, một phần thịt ngon nhất của con lợn, với thịt ba chỉ bạn có thể chế biến rất nhiều món ngon. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon như nhà hàng, đảm bảo sau khi áp dụng công thức này các bạn còn có thể làm món này còn ngon hơn ở nhà hàng.

    Thịt ba chỉ là gì: Thịt ba chỉ hay ba rọi. Đây là phần thịt khi cắt ngang miếng thịt mỡ sẽ thấy được thịt và mỡ xen kẽ 3 lớp với nhau theo thứ tự lớp thịt, lớp mỡ, rồi lớp thịt.

    Thịt ba chỉ rang cháy cạnh cần

    • Thịt ba chỉ
    • Hành khô, hành lá
    • Dầu ăn, muối, đường, mắm, hạt tiêu, mì chính

    Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh

    Bước 1: Sơ chế

    Các bạn chọn loại thịt tươi, ngon, nếu có thể thì nên mua thịt ba chỉ lọc xương vì đây là loại ngon nhất. Sau khi rửa sạch sẽ, các bạn đem thái lát mỏng kích thước vừa ăn. Sau đó, các bạn đem thịt trần qua nước sôi để thịt không có mùi hôi và bọt bẩn.

    Một số lưu ý trong cách sơ chế làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh

    – Làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh bạn nên thái thịt mỏng, thái dày quá sẽ làm gia vị khó thấm, khi ăn dai và không ngon. Thái mỏng khi rang mỡ sẽ chảy ra bớt, vừa giúp đỡ ngán lại ăn ngon miệng hơn.

    – Thái thịt thành miếng vừa ăn, cho thịt vào chần sơ trong nước sôi khoảng 30 giây. Mục đích là giúp mặt thịt se lại, khi rang thịt sẽ thơm ngon hơn và không bị vẩy bọt.

    – Khi ướp thịt bạn nên ướp lượng nước mắm, gia vị, hạt nêm vừa phải. Trong quá trình nấu, sẽ cho thêm sau.

    Bước 2:

    Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho một chút dầu ăn vào. Đợi dầu sôi gà thì các bạn cho thịt vào rang đều cho ra bớt mỡ. Sau khi thịt chín thì múc thịt ra đĩa, đồng thời chắt bớt mỡ trong chảo ra.

    Cho hành khô đã thái nhỏ vào chảo phi vàng lên. Sau đó, cho thịt đã được rang vào đảo đều.

    Các bạn pha gia vị mắm-muối-đường-nước lọc theo tỉ lệ 2-1-1-3. Các bạn lấy đũa khuấy đều cho gia vị hòa tan với nhau, sau đó đổ vào chảo thịt trên bếp và đảo đều tay cho gia vị ngấm đều vào miếng thịt.

    Bước 4:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Cháy Ninh Bình Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Cơm Cháy Ninh Bình Đúng Vị Những Ngày Đông
  • Cách Làm Cơm Cháy Ninh Bình Ngon Miễn Bàn Lại Cực Dễ Bạn Nên Thử Một Lần
  • Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu
  • Top 3 Cách Làm Món Canh Chay Rau Củ Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Món Sườn Non Chay Ngon Bá Cháy
  • Cách Làm Món Sườn Ram Chay (Tàu Hũ Ky Ram Mặn)
  • Cách Làm Món Sushi Chay Thơm Ngon Thanh Đạm Cho Ngày Đầu Tháng
  • Cách Làm Món Sushi Chay Thơm Ngon Lạ Miệng Đãi Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách Để Bạn Làm Món Sushi Chay Đẹp Mắt Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon lạ miệng

    Nguyên liệu:

    – 400g thịt ba chỉ (hoặc thịt nạc dăm có dắt mỡ)

    – 2-3 củ sả

    – 1 thìa mắm tôm

    – 1 thìa nước mắm

    – ½ thìa đường Vài củ hành tím

    Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon lạ miệng

    1. Bước đầu tiên, bạn rửa sạch thịt ba chỉ, lọc bỏ ra, và thái miếng vừa ăn. (Nếu thích, bạn có thể để lại da, nhưng khi cho vào rang, có da sẽ dễ bị bắn dầu).

    2. Bước tiếp theo, bạn rửa sạch sả và thái nhỏ, bạn thái vát miếng sả sẽ đẹp hơn. Còn hành đập dập.

    3. Bây giờ, bạn chần thịt qua nước sôi, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

    5. Khi thịt bắt đầu ra mỡ và miếng thịt hơi ngả màu vàng thì bạn cho sả vào đảo đều.

    7. Sau khi chắt mỡ ra, cho hành khô đập dập vào đảo cùng thịt. Sau đó cho lần lượt nước mắm và đường vào, đảo đều, giữ lửa nhỏ. Cuối cùng, cho mắm tôm, đảo thịt cho thấm đều gia vị là xong rồi.

    Thịt ba chỉ rang cháy cạnh là món ăn rất đặc trưng trong mâm cơm người Việt

    Và bây giờ thì bạn chỉ cần múc món thịt rang của bạn ra đĩa và rắc thêm chút ớt cùng hành lá là có món ăn siêu hấp dẫn ăn cùng với com trắng rồi. Có thể nói, thịt ba chỉ rang cháy cạnh là món ăn rất đặc trưng trong mâm cơm người Việt, đặc biệt là người miền Bắc. Cho dù xuất hiện bất cứ mùa nào trong năm thì mỗi khi có món ăn này, mâm cơm của gia đình bạn để được “vét sạch”.

    Đặc biệt, trong những ngày mưa lạnh của đầu đông, có món thịt rang cháy cạnh cùng vị sả thơm lừng ăn với cơm trắng nóng hổi, chắc chắn sẽ khiến bạn ăn không biết no là gì. Tuy mỗi người đều có những bí quyết riêng để giúp món thịt của mình ngon hơn, nhưng với công thức này, bạn sẽ có thêm một món ngon ngày lạnh đưa cơm cho cả gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Rang Thịt Ba Chỉ Cháy Cạnh Cực Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Làm Món Bún Riêu Chay Thanh Đạm Trong Ngày Rằm
  • Cách Làm Mắm Thái, Đu Đủ Chay Ngon Ăn Cả Tháng Không Ngán
  • Hóa Ra Thịt Ba Chỉ Quay Chay Lại Dễ Làm Thế Này!
  • Cách Làm Heo Quay Chay Cực Ngon Mà Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Rang Thịt Ba Chỉ Cháy Cạnh Cực Ngon Mà Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Ngon Lạ Miệng
  • Mách Bạn Cách Làm Món Sườn Non Chay Ngon Bá Cháy
  • Cách Làm Món Sườn Ram Chay (Tàu Hũ Ky Ram Mặn)
  • Cách Làm Món Sushi Chay Thơm Ngon Thanh Đạm Cho Ngày Đầu Tháng
  • Cách Làm Món Sushi Chay Thơm Ngon Lạ Miệng Đãi Cả Nhà Thưởng Thức
  • Nguyên liệu:

    Nên chọn những miếng thịt ba chỉ tươi ngon để chế biến.

    – Thịt ba chỉ: 3gr

    – Hành tím 1 củ

    – Hành hoa: 3 nhánh

    – Gia vị: Bột nêm, nước mắm, tiêu, đường.

    Cách làm:

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi luộc chừng 8 phút, sau đó vớt ra để nguội rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

    – Sau đó thái thịt thành từng miếng mỏng, vừa ăn.

    – Cọng hành lá thái xéo, hơi dày một chút để khỏi bị nát.

    – Ớt và tỏi băm nhuyễn.

    – Cho chảo lên bếp, chút dầu ăn, tiếp đến cọng hành lá, đảo nhanh tay nhưng không để quá vàng.

    – Sau đó cho thịt lợn, ớt + tỏi băm, đảo nhanh tay chừng 10 phút trên lửa to vừa, thêm vài thìa nước mắm cho vừa ăn và dậy mùi thơm.

    – Đến khi miếng thịt hơi cháy sém, kiệt nước là được.

    Thịt ba chỉ rang cháy cạnh là món ăn được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn để làm cho bữa cơm gia đình.

    – Món này rất đưa cơm, nhất là khi dọn cùng đĩa rau muống luộc.

    Cách 2

    Nguyên liệu:

    – Thịt ba chỉ

    – Hành tím

    – Hành hoa

    – Bột nêm, nước mắm, tiêu, đường.

    Bước 1: Sơ chế thịt

    Thịt ba chỉ mua về rửa bằng nước lã xong bắc nồi nước lên bếp đun sôi thả miếng thịt vào và đun sôi trở lại rồi bắc xuống lấy thịt ra xả lại nhều lần bằng nước lã cho sạch.

    Thái thịt ngang thớ và thái miếng mỏng vừa ăn không to quá và cũng không nhỏ quá. Do thịt đã cho vào nồi luộc sơ qua nên miếng thịt sẽ cứng lại nên các bạn có thể dễ dàng pha thái thịt hơn.

    Bước 2: Rang thịt

    Đun nóng chảo, cho một chút dầu ăn vào chảo rồi cho hành khô và ớt cắt lát vào phi vàng rồi vớt ra để riêng. Tiếp theo đổ thịt vào xào, dàn thịt cho đều khắp mặt chảo.

    Đợi cho mặt thịt vàng thì trở miếng thịt lại và cũng để vàng như thế ở cả 2 mặt miếng thịt, trút bớt mỡ từ thịt chảy ra ra bát rồi nêm vào thịt bột canh Hải châu và một chút nước mắm cho thơm, đảo nhanh tay cho thịt vừa mắm muối, cho hành đã phi thơm và hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp.

    Đây là món ăn được nhiều người yêu thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Riêu Chay Thanh Đạm Trong Ngày Rằm
  • Cách Làm Mắm Thái, Đu Đủ Chay Ngon Ăn Cả Tháng Không Ngán
  • Hóa Ra Thịt Ba Chỉ Quay Chay Lại Dễ Làm Thế Này!
  • Cách Làm Heo Quay Chay Cực Ngon Mà Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Kho Quẹt Chay Siêu Ngon Nao Lòng Người Con Nam Bộ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Cơm Cháy Kho Quẹt Thơm Ngon Chuẩn Miền Tây
  • 99% Các Bạn Chưa Biết Đến Cách Kho Chuối Xanh Chay
  • Món Kho Chay Thập Cẩm Ngon Và Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Khổ Qua Xào Trứng Ngon Không Bị Đắng Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Làm Tôm Cuộn Khoai Tây Chiên Giòn Ăn Mãi Không Chán
  • Thịt ba chỉ là 1 nguyên liệu rất dễ chế biến thành các món ăn ngon vì nguyên liệu này có phần nạc và mỡ, miếng thịt không hề bị khô, bã mà rất ngon và ngậy, phần mỡ của thịt ba chỉ cũng không bị ngấy ý các nàng nhỉ. Thịt ba chỉ rang cháy cạnh là món ăn ngon thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm của gia đình mình. Thịt ba chỉ rang xém vàng, đậm đà, ngậy thơm, dùng với cơm nóng thì cứ gọi là chuẩn ngon tuyệt cú mèo lun ý. Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh thật ra rất đơn giản, mà về độ đưa cơm ngon miệng thì đã thành “thương hiệu” rùi ý các nàng ạ. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh mà iunauan sẽ chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 500 gram thịt ba chỉ
    • 1 trái ớt sừng, 1 củ hành tím, 2 tép tỏi, 1 nhánh hành lá
    • Gia vị: 2 thìa canh nước mắm ngon, 1.5 thìa canh đường, 1/2 thìa canh hạt tiêu

    Phần thực hiện:

    • Bước 2: Thịt sau khi thái miếng xong chúng mình đem ướp thịt cùng 1 thìa hạt nêm (hoặc chút muối), bóp trộn đều và ướp khoảng 20 phút
    • Bước 3: Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, chúng mình cùng bắt tay vào chế biến món thịt rang cháy cạnh nhá. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 1 thìa dầu ăn. Chờ dầu nóng thì các nàng cho thịt vào rang, đảo đều trên lửa hơi nhỏ khoảng từ 8-10 phút. Lưu ý là để trên lửa hơi nhỏ nhá, và phải đảo liên tục để miếng thịt được vàng đều, không bị cháy xém nha

    Món thịt ba chỉ rang cháy cạnh của chúng mình đã hoàn thành rùi đấy, thật nhanh đơn giản và vô cùng hấp dẫn phải không các nàng? Thịt ba chỉ rang cháy cạnh có vị dai, ngậy, xém vàng, thơm nức nở, dùng kèm với bát cơm trắng dẻo thơm thì còn gì tuyệt vời hơn nữa nhỉ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Xào Kim Chi Chua Cay Cho Bữa Tối Ngon Miệng
  • Tổng Hợp Những Cách Ăn Kim Chi Độc Đáo, Ngon Bất Ngờ Mà Bạn Có Thể Làm Theo
  • Điểm Danh Những Món Ăn Ngon Với Kim Chi Đơn Giản, Dễ Làm
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Kim Chi Lạ Miệng
  • Cách Làm Cơm Chiên Kim Chi Hàn Quốc Cực Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Rang Cháy Cạnh Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Cách Làm Món Chay Kho Mặn Ngon
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Món Mì Xào Chay Tại Nhà Đơn Giản Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Hủ Tiếu Xào Chay Cực Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Làm Cua Rang Me, Cua Rang Muối, Ốc Mỡ Cháy Tỏi
  • Cách Làm Tóp Mỡ Cháy Tỏi Vàng Rượm Giòn Thơm, Không Bị Ngán
  • Thịt lợn rang cháy cạnh – món ăn đượm hồn quê

    Thịt lợn rang cháy cạnh là món ăn đặc trưng của vùng đồng bằng Bắc bộ, dần trở nên phổ biến khắp các tỉnh thành và quen thuộc trong bữa cơm của mọi gia đình người Việt ở cả ba miền. Dưới bàn tay kéo léo của người nội trợ, miếng thịt lợn tươi đỏ, kết hợp với vài loại gia vị đơn giản đã cho ra đời một món ăn mà mùa đông hay mùa hè, miền Bắc hay miền Nam đều mê mệt.

    Cách làm thịt lợn rang cháy cạnh ngon miễn chê

    1. Chuẩn bị nguyên liệu rang thịt lợn cháy cạnh cho bốn người ăn

    – Hành tím: 1 củ

    – Tỏi khô: 1 củ

    – Hành hoa: 3 nhánh

    – Gia vị: Đường, nắm, bột tiêu, bột nêm (hoặc muối, mì chính)

    2. Cách rang thịt lợn cháy cạnh ngon

    * Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Rửa sạch thịt ba chỉ, dùng dam lam cạo sạch lông còn sót trên miếng bì, cho vào chậu nước muối loãng ngâm khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

    – Vớt thịt ra rổ thưa, chờ ráo nước.

    – Thái thịt thành miếng nhỏ vừa ăn, không thái quá dày như kho vì sẽ khiến giảm độ giòn của món thịt rang cháy cạnh.

    – Tỏi khô và hành tím bóc sạch vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

    – Cho thịt đã thái và các loại gia vị hạt nêm, đường, mắm, tiêu bột vào tô đảo đều, ướp chừng 25 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

    – Pha thêm một bát nước dùng với tỉ lệ 3 thìa đường, 2 thìa mắm, 1 thìa cà phê hạt tiêu để dùng khi rang thịt.

    * Bước 2: Thực hiện rang thịt lợn cháy cạnh

    – Để chảo hoặc xoong lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào láng đều để tránh dính nồi.

    – Khi chảo nóng lên thì đổ hành, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, đổ thịt ba chỉ đã ướp vào đảo đều tay.

    – Chờ khi miếng thịt săn lại, cạn hết nước thì cho một thìa canh đường vào tiếp tục đảo cho đường chảy ra, thành màu nâu cánh gián và bám đều xung quanh miếng thịt.

    – Lúc này, bạn thêm hành hoa đã thái và hỗn hợp nước mắm vừa pha vào đảo đều khoảng một đến hai phút thì tắt bếp.

    Mách bạn những mẹo nhỏ để món thịt rang cháy cạnh thêm ngon

    – Nguyên liệu làm thịt rang cháy cạnh phải được lựa chọn thật kỹ lưỡng. Quan trọng nhất là mua đúng thịt ba chỉ, không nên mua loại quá nhiều mỡ hoặc nguyên nạc. Nên chọn hành ta, tỏi ta sẽ thơm hơn.

    – Mua thịt ở cửa hàng uy tín hoặc các siêu thị. Để chắc chắn không còn mùi hôi do lợn ăn cám tăng trọng, bạn có thể luộc qua vài phút rồi đổ nước đi, sau đó mới sơ chế.

    – Lượng gia vị có thể điều chỉnh thêm, bớt tùy theo khẩu vị của mỗi người, không cần dập khuôn theo công thức chung. Tốt nhất, bạn nên giảm lượng muối, mắm đi một chút, sau đó nếm thử xem vừa miệng chưa. Nếu nhạt thì có thể thêm mắm, muối khi chế biến.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Chay Đơn Giản
  • 2 Cách Nấu Lẩu Thái Chay Chua Cay Đãi Tiệc Với Nấm Rơm, Nấm Bào Ngư Công Thức Bí Truyền Cực Đã
  • Cách Làm Chả Lá Lốt Chay Đổi Vị Ngày Rằm
  • Những Bí Quyết Để Làm Món Chả Lá Lốt Chay Cho Những Ngày Rằm Trong Năm
  • Top 4 Cách Làm Món Chả Lụa Chay Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Kiểu Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Gỏi Cuốn Chay Siêu Ngon Dành Cho Các Ngày Rằm
  • Cách Làm Gỏi Cuốn Chay Thanh Đạm Cho Ngày Đầu Tháng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Dồi Chay Cực Ngon Và Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Các Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm
  • Thịt ba chỉ rang cháy cạnh là món ăn dân dã không ngán nên có thể chế biến thường xuyên là món ăn chính trong bữa cơm gia đình.

    Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh

    • Nửa cân thịt ba chỉ
    • 30 gam hành khô
    • 30 gam hành lá
    • ớt tươi
    • Các gia vị thông thường như nước mắm, mì chính, đường, hạt nêm và hạt tiêu

    Các bước làm thịt rang cháy cạnh

    Sơ chế

    Hành khô các bạn bóc vỏ băm nhỏ để riêng.

    Đối với hành tươi bạn sẽ chia làm hai phần như sau.

    Phần gốc của hành tươi các bạn thái nhỏ để riêng.

    Phần lá các bạn Thái khúc khoảng 2 đốt ngón tay. Một phần nhỏ hành lá còn lại các bạn thái nhỏ và để riêng, khi rang thịt xong chúng ta sẽ rắc phần hình này lên trên để cho món ăn đẹp mắt.

    Thịt ba chỉ hay còn gọi là thịt ba rọi các bạn mua về dùng dao lọc bỏ phần bì của thịt đi.

    Mục đích việc lọc bì là để món ăn được mềm và quan trọng là khi rang thịt không bị nổ bắn dầu mỡ có thể sẽ khiến bạn bị bỏng.

    Ướp thịt

    Thịt sau khi thái xong các bạn ướp với nửa thìa đường và 2 thìa hành khô đã băm nhỏ. Trộn đều rồi để khoảng 15 phút. Trong lúc ướp thịt mình sẽ đi thắng nước hàng.

    Thắng nước hàng

    Bạn có thể mua nước hàng có bán sẵn ở các cửa hàng đồ khô hoặc tự làm nước hàng theo cách của mình như sau.

    Bắc chảo lên bếp cho vào một muỗng dầu ăn và 3 thìa đường. Để lửa vừa và dùng đũa khuấy đều để đường tan chảy không bị dính ở dưới đáy. Khi đường chuyển sang màu nâu thì có bạn cho ngay hai muỗng nước đun sôi vào và khuấy đều.

    Đun thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp và trút nước hàng ra bát. Lượng nước hàng này các bạn có thể để trong tủ lạnh để dùng dần còn tí nữa rang thịt thì mình chỉ cho hai thìa thôi.

    Rang thịt

    Vẫn Chiếc chảo đó các bạn rửa sạch rồi làm nóng 2 thìa dầu ăn sau đó cho thịt vào rang. Để lửa to và đảo đều để thịt cháy vàng hai cạnh.

    Khi thịt lợn cháy vàng 2 cạnh thì các bạn hạ nhiệt độ, đảo thêm 1 phút nữa rồi cho 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, một chút mì chính, hai thìa hạt nêm và 1 thìa hạt tiêu.

    Nguồn Cook béo: https://cookbeo.com/cach-lam-thit-rang-chay-canh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Rang Thịt Lợn Cháy Cạnh Cực Ngon, Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Cơm Cháy Ninh Bình Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Cơm Cháy Ninh Bình Đúng Vị Những Ngày Đông
  • Cách Làm Cơm Cháy Ninh Bình Ngon Miễn Bàn Lại Cực Dễ Bạn Nên Thử Một Lần
  • Cách Làm Tôm Rang Thịt Ba Chỉ Cháy Cạnh Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Rang Muối Ngon Giòn Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Tôm Rang Thịt Ba Chỉ Thơm Ngon Và Bắt Mắt
  • Cách Làm Món Tôm Tích Rang Muối Cực Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng Hải Sản
  • Cách Làm Hột Vịt Muối Ngon Mà Đơn Giản Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Làm Tôm Rang Muối Ngon Đậm Đà
  • Tôm rim thịt hay tôm rang thịt là món ăn được nhiều người yêu thích, có cách làm đơn giản, nhanh gọn, hương vị đậm đà, hấp dẫn. Với sự kết hợp tinh tế từ thịttôm, xen lẫn mùi tỏi phi, hài hòa gia vị chắc chắn sẽ khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.

    Tôm là loại thực phẩm chứa ít năng lượng nhưng lại cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng gồm: Vitamin B12, Selen, Canxi, sắt, Omega-3, đặc biệt là hàm lượng lớn Protein. Trong 100g tôm tươi chứa 18.4g Protein ở dạng tinh khiết, rất tốt cho sức khỏe.

    Thế nên ngoài sữa, trứng hay thịt, cá thì tôm cũng là loại thực phẩm cung cấp Protein hàng đầu mà bạn chắc chắn phải ghi nhớ.

    Cách rang tôm với thịt ba chỉ ngon

    • 200g thịt ba chỉ
    • 200g tôm
    • 1 củ hành tím
    • Vài tép tỏi
    • Hành lá
    • Gia vị: nước mắm, đường, nước màu, muối, tiêu xay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Tôm cắt râu, rút bỏ phần chỉ đen, rửa sạch, để cho ráo nước và ướp với một ít hạt nêm và tiêu xay khoảng 15 phút.

    Thịt ba chỉ chà xát muối, rửa sạch và cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.

    Hành, tỏi làm sạch và đem đi băm nhỏ.

    Bước 2: Thực hiện nấu

    Đun nóng nồi với một ít dầu và phi tỏi cho thơm vàng. Sau đó cho thịt vào đảo đều trong chảo, tới khi thịt ra bớt mỡ và cháy xém cạnh thì cho tiếp phần tôm đã ướp vào.

    Khi tôm săn lại và có màu đỏ thì nêm thêm 2 muỗng nước mắm, ½ muỗng đường và ½ muỗng cà phê nước màu, đảo đều cho đến khi nước sền sệt lại và tôm, thịt sẽ có màu vàng nâu thì cho ít hành nhuyễn vào và tắt bếp.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    Cho món ăn ra tô, rắc thêm ít tiêu xay tùy thích, ăn cùng cơm nóng là ngon hết sảy.

    Với cách làm này, bạn có thể thay thế thịt ba chỉ bằng thịt nạc hoặc thịt băm cũng rất ngon và hấp dẫn.

    Cách chọn tôm ngon

      Khi mua tôm bạn nên chọn những con có vỏ trơn bóng, sáng màu, chân càng đầy đủ và còn nhảy tanh tách. Về kích cỡ, nên chọn tôm có kích cỡ vừa, khoảng bằng ngón tay trỏ của người lớn là được.

    Cách chọn thịt ba chỉ tươi ngon

    • Thịt ba chỉ ngon có màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả.
    • Thịt săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt. Dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra.
    • Thịt ngon khi mua về, đem luộc có nước trong, váng mỡ to, dậy mùi thơm của thịt và đặc biệt không có mùi lạ.
    • Bạn nên chọn miếng thịt có da mỏng, sớ thịt săn, ướt mượt, ngửi không có mùi gì khác ngoài mùi thịt.

    Tôm rang thịt ba chỉ là món ăn rất được lòng thực khách với nhiều biến tấu mới lạ mang đầy hương vị hấp dẫn. Với cách làm tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh ngon đậm đà mà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Kho Tiêu Ngon Đơn Giản Đậm Đà Hương Vị Việt
  • Cách Làm Thịt Kho Tiêu Đậm Đà Ngon Cơm
  • 5 Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Tiêu, Kho Tộ Bằng Nồi Đất, Thịt Ba Chỉ Kho Măng Tươi, Kho Mắm Ruốc Sả Ngon Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Tiêu Đơn Giản Cho Bà Đẻ
  • Cách Làm Món Thịt Trâu Gác Bếp Điện Biên
  • Cách Làm Thịt Rang Cháy Cạnh Chuẩn Vị Bắc, Đúng Điệu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Rong Biển Dễ Làm Tại Nhà Cho Gia Đình
  • Top 6 Cách Làm Món Ăn Vặt Cho Người Ăn Chay Ngon “bá Cháy”
  • Các Món Ăn Vặt Dễ Làm Ngon Không Tưởng Cho Ngày Ăn Chay
  • Cà Tím Xào Chay Mềm Ngon: 7 Cách Làm Không Bị Chát, Đắng
  • 3 Cách Làm Món Xôi Chay Ngon Cho Mâm Tiệc Thêm Đặc Sắc
  • Tổng thời gian thực hiện: Khoảng 30 – 40 phút

    • Thời gian chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu: Khoảng 20 – 25 phút
    • Thời gian chế biến: Khoảng 15 – 20 phút

    Có nhiều cách làm món thịt rang cháy cạnh, nhưng phải làm sao để miếng thịt ba chỉ mềm xen lẫn phần mỡ ngậy ngậy, nước sốt mặn ngọt, dính dính. Ăn kèm thịt rang cháy cạnh với dưa cải muối hoặc kim chi thì cực kỳ chuẩn bài.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt rang cháy cạnh cho 2 người ăn gồm có:

    – Thịt ba chỉ: 300gr

    – Hành tím: 1 củ

    – Tỏi: 1 củ

    – Gia vị: Bột nêm, nước mắm, hạt tiêu,…

    – Dụng cụ: Chảo lòng sâu.

    2. Sơ chế nguyên liệu làm thịt rang cháy cạnh

    – Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó thái mỏng và ướp chút gia vị, nước mắm, hạt nêm.

    – Hành, tỏi khô băm nhỏ.

    – Trộn đều hỗn hợp gồm: 3 muỗng nước mắm; ½ muỗng cà phê hạt tiêu.

    Sơ chế nguyên liệu làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh

    Một số lưu ý trong cách sơ chế làm thịt rang cháy cạnh

    – Làm món thịt rang cháy cạnh bạn nên thái thịt mỏng, thái dày quá sẽ làm gia vị khó thấm, khi ăn dai và không ngon. Thái mỏng khi rang mỡ sẽ chảy ra bớt, vừa giúp đỡ ngán lại ăn ngon miệng hơn.

    – Thái thịt thành miếng vừa ăn, cho thịt vào chần sơ trong nước sôi khoảng 30 giây. Mục đích là giúp mặt thịt se lại, khi rang thịt sẽ thơm ngon hơn và không bị vẩy bọt.

    – Khi ướp thịt bạn nên ướp lượng nước mắm, gia vị, hạt nêm vừa phải. Trong quá trình nấu, sẽ cho thêm sau.

    3. Cách rang thịt ba chỉ cháy cạnh ngon

    Bước 1: Rang thịt cho tiết ra mỡ.

    Cho thịt vào chảo rồi bật bếp nấu với lửa vừa.

    Khi rang, thịt sẽ tự tiết ra mỡ nên không cần thêm dầu ăn hay mỡ lúc đầu, chỉ cần đảo đều tay để thịt không bén (dính) vào chảo.

    Rang cho thịt tiết ra nước mỡ

    Bước 2. Phi thơm hành tỏi băm cùng thịt.

    Khi thịt đã xém vàng 2 mặt, lúc này thịt đã tiết ra rất nhiều mỡ, bạn dùng muỗng múc bớt phần mỡ này ra ngoài, chỉ nên để lại một chút nước mỡ để thịt không bị khô. Sau đó cho hành tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm cùng với thịt.

    Lưu ý: Lúc đầu thịt đã được ướp nước mắm nên rất thơm và có vị mặn, bạn nêm nếm lại độ mặn nhạt cho vừa ăn rồi thêm chút đường vào đảo đều cho tới khi sệt sệt là tắt bếp.

    Bước 3. Hoàn thành và thưởng thức.

    Dọn thịt ra đĩa, rắc chút tiêu, ăn cùng cơm nóng.

    Hoàn thành cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh

    4. Yêu cầu thành phẩm

    – Đĩa thịt rang có màu nâu cánh gián do thịt được rang cháy cạnh trông rất bắt mắt.

    – Miếng thịt khô ráo, bề mặt thịt se lại, săn chắc. Khi ăn, thịt dai dai ngọt ngọt thấm gia vị đậm đà, ăn miếng thịt kèm thêm vài miếng dưa muối, thêm 1 thìa cơm, vị cay cay của hạt tiêu, thơm thơm của thịt kích thích vô cùng.

    5. Một số lưu ý khi làm món thịt rang cháy cạnh

    – Bạn có thể thêm 1 số nguyên liệu vào món thịt rang cháy cạnh để phù hợp với đặc điểm của từng vùng miền.

    Ví dụ: Thêm chút hành lá, sả hoặc mắm tôm nhưng cách làm vẫn không khác biệt gì nhiều.

    – Để làm món thịt rang cháy cạnh ngon, bạn nên dùng loại thịt ba chỉ. Thịt ba chỉ là phần thịt bụng của con heo, sở dĩ có tên là “ba chỉ” hay “ba rọi” vì miếng thịt bao gồm các lớp thịt, mỡ xen lẫn, xếp lớp chồng lên nhau.

    – Mua thịt ba chỉ bạn nên chọn phần thịt tươi, thịt mới mổ là tốt nhất. Thịt heo tươi có màu sắc đỏ tươi hoặc màu đỏ sẫm, miếng thịt khô ráo, khi ấn tay vào sẽ không bị dính và có độ đàn hồi tốt, các thớ thịt đều nhau.

    – Bạn nên chọn loại da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, tỉ lệ nạc mỡ hài hòa (20 – 30% mỡ) ăn sẽ ngon mà không bị ngán. Nếu mua thịt ba chỉ nhiều mỡ ăn sẽ rất ngán, nhiều nạc cũng không ngon vì khi rang cháy cạnh thịt sẽ khô và cứng.

    Tuy thịt rang cháy cạnh chỉ là một món ăn giản dị, bình dân nhưng nó lại rất quen thuộc và được ưa chuộng trong những mâm cơm gia đình người Việt. Dù ngày se lạnh hay ngày nóng, bữa ăn thêm đĩa thịt rang ngòn ngọt, mằn mặn sẽ khiến cả nhà “đánh bay” nồi cơm từ lúc nào không biết.

    Món thịt ba chỉ ngòn ngọt, mằn mặn ăn đưa cơm cả nhà

    Và hãy nhớ trên Blog PasGo/ Món ngon – Công thức có những hơn 10.000 công thức nấu ăn ngon các loại, nơi đây các bạn có thể thỏa sức trổ tài nấu nướng, mà đảm bảo đã nấu là ngon, bởi các công thức ở đây đều được hướng dẫn theo công thức chuẩn và rất tỷ mỉ đấy nha!

    Minh Phương & PasGo Team

    Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn: 19006005

    Tải ứng dụng PasGo để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android

    PasGo là gỉải pháp đặt bàn Nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới hơn 2000 Nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,… Trên PasGo luôn sẵn có hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, mức giảm có thể lên tới 50% dành cho bạn đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ 4 Cách Làm Tôm Cháy Tỏi Ngon Nhất Hiện Nay
  • Thay Đổi Bữa Cơm Chay Với Món Súp Măng Tây Vô Cùng Dễ Làm
  • Top 4 Cách Làm Món Sushi Chay Ngon Và Đẹp Mắt Để Bày Bàn Tiệc
  • Cách Làm Sushi Chay Siêu Ngon Mà Chế Biến Lại Rất Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Không Những Ngon Mà Còn Đẹp Mắt
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100