Top 13 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Gà Rang Cháy Cạnh / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Gà Rang Gừng Cháy Cạnh Thơm Ngon / 2023

Home » Món ngon »

[HƯỚNG DẪN] Cách làm gà rang gừng cháy cạnh thơm ngon nức mũi

Món ngon

[HƯỚNG DẪN] Cách làm gà rang gừng cháy cạnh thơm ngon nức mũi

928 Views

Save

Saved

Removed

0

I. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món thịt gà rang gừng

Thịt: 1 nửa con gà ta

Gừng: 2 củ

Tỏi + Hành khô: 1 củ

Đường , dầu ăn, rượu trắng: mỗi loại 1 thìa

Nước mắm: 2 thìa

Muối

Ớt ( Nếu bạn thích ăn cay)

Bột nêm và tiêu: mỗi thứ 1 chút.

II. Công thức và cách nấu món gà rang gừng đơn giản tại nhà

Gà mua về rửa sơ qua rồi dùng một chút rượu trắng và muối xoa bóp đều lên da để khử mùi hôi của gà sau đó rửa lại sạch sẽ, để cho ráo nước rồi chặt gà thành các miếng vừa ăn.

Hành, tỏi băm nhỏ, gừng rửa sạch rồi đem 2/3 đi thái sợi và 1/3 còn lại đập thật dập và băm nhỏ, ớt đem thái lát nhỏ.

Bạn cho hết thịt gà vào một cái tô, thêm một chút gừng băm, 1/2 số lượng hành + tỏi băm, muối, mước mắm, bột nêm rồi đảo đều, ướp thịt gà khoảng 30 phút để ngấm gia vị.

Đặt nồi hoặc chảo lên bếp cùng với một thìa dầu ăn, khi nóng bạn cho đường vào rồi thắng cho đường chuyển sang màu cánh gián. Tiếp theo bạn cho nốt chỗ hành, tỏi băm còn lại vào xào thơm rồi nhanh tay cho tất cả thịt đã ướp gia vị vào cùng đảo đều.

III. Một số lưu ý nhỏ khi chọn nguyên liệu và làm món gà rang gừng

Dù bạn làm bất kì món gà nào thì khâu chọn gà vẫn là quan trọng nhất, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới hương vị của món ăn. Gà bạn có thể chọn gà ta hay gà công nghiệp.

Nhưng ngon nhất, bạn vẫn nên chọn gà ta vì thịt gà rất chắc, dai và có độ ngọt nhất định nên khi ăn rất thích. Còn nếu dùng gà công nghiệp thì bạn nên chọn những con có thịt chắc ít mỡ, nặng là được.

Phần rượu và nước tương đương cho vào thịt gà sẽ làm món ăn thơm hơn tuy nhiên nếu cho quá nhiều thì món gà rang gừng sẽ bị nồng.

Với công thức nấu món gà rang gừng có bổ sung thêm một số gia vị khác như rượu hoặc nước tương như trên chắc chắn món thịt gà rang gừng của bạn sẽ trở nên hấp dẫn và ngon hơn nhiều đấy.

Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Ngon Như Nhà Hàng / 2023

Trong chúng ta có rất nhiều người đi ăn nhà hàng và gọi món thịt ba chỉ rang cháy cạnh. Các bạn hay thắc mắc rằng tại sao ở nhà hàng họ lại làm ngon hơn chúng ta làm ở nhà. Phải chăng những đầu bếp ở đây có bí quyết gì mà chúng ta không biết đến. Nguyên liệu từ thịt ba chỉ, một phần thịt ngon nhất của con lợn, với thịt ba chỉ bạn có thể chế biến rất nhiều món ngon. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon như nhà hàng, đảm bảo sau khi áp dụng công thức này các bạn còn có thể làm món này còn ngon hơn ở nhà hàng.

Thịt ba chỉ là gì: Thịt ba chỉ hay ba rọi. Đây là phần thịt khi cắt ngang miếng thịt mỡ sẽ thấy được thịt và mỡ xen kẽ 3 lớp với nhau theo thứ tự lớp thịt, lớp mỡ, rồi lớp thịt.

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh cần

Thịt ba chỉ

Hành khô, hành lá

Dầu ăn, muối, đường, mắm, hạt tiêu, mì chính

Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh

Bước 1: Sơ chế

Các bạn chọn loại thịt tươi, ngon, nếu có thể thì nên mua thịt ba chỉ lọc xương vì đây là loại ngon nhất. Sau khi rửa sạch sẽ, các bạn đem thái lát mỏng kích thước vừa ăn. Sau đó, các bạn đem thịt trần qua nước sôi để thịt không có mùi hôi và bọt bẩn.

Một số lưu ý trong cách sơ chế làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh

– Làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh bạn nên thái thịt mỏng, thái dày quá sẽ làm gia vị khó thấm, khi ăn dai và không ngon. Thái mỏng khi rang mỡ sẽ chảy ra bớt, vừa giúp đỡ ngán lại ăn ngon miệng hơn. – Thái thịt thành miếng vừa ăn, cho thịt vào chần sơ trong nước sôi khoảng 30 giây. Mục đích là giúp mặt thịt se lại, khi rang thịt sẽ thơm ngon hơn và không bị vẩy bọt. – Khi ướp thịt bạn nên ướp lượng nước mắm, gia vị, hạt nêm vừa phải. Trong quá trình nấu, sẽ cho thêm sau.

Bước 2:

Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho một chút dầu ăn vào. Đợi dầu sôi gà thì các bạn cho thịt vào rang đều cho ra bớt mỡ. Sau khi thịt chín thì múc thịt ra đĩa, đồng thời chắt bớt mỡ trong chảo ra.

Cho hành khô đã thái nhỏ vào chảo phi vàng lên. Sau đó, cho thịt đã được rang vào đảo đều. Các bạn pha gia vị mắm-muối-đường-nước lọc theo tỉ lệ 2-1-1-3. Các bạn lấy đũa khuấy đều cho gia vị hòa tan với nhau, sau đó đổ vào chảo thịt trên bếp và đảo đều tay cho gia vị ngấm đều vào miếng thịt.

Bước 4:

Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Ngon Tuyệt / 2023

Thịt ba chỉ là 1 nguyên liệu rất dễ chế biến thành các món ăn ngon vì nguyên liệu này có phần nạc và mỡ, miếng thịt không hề bị khô, bã mà rất ngon và ngậy, phần mỡ của thịt ba chỉ cũng không bị ngấy ý các nàng nhỉ. Thịt ba chỉ rang cháy cạnh là món ăn ngon thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm của gia đình mình. Thịt ba chỉ rang xém vàng, đậm đà, ngậy thơm, dùng với cơm nóng thì cứ gọi là chuẩn ngon tuyệt cú mèo lun ý. Cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh thật ra rất đơn giản, mà về độ đưa cơm ngon miệng thì đã thành “thương hiệu” rùi ý các nàng ạ. Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh mà iunauan sẽ chia sẻ ngay sau đây nhá, cực đơn giản thôi ạ

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

500 gram thịt ba chỉ

1 trái ớt sừng, 1 củ hành tím, 2 tép tỏi, 1 nhánh hành lá

Gia vị: 2 thìa canh nước mắm ngon, 1.5 thìa canh đường, 1/2 thìa canh hạt tiêu

Phần thực hiện:

Bước 2: Thịt sau khi thái miếng xong chúng mình đem ướp thịt cùng 1 thìa hạt nêm (hoặc chút muối), bóp trộn đều và ướp khoảng 20 phút

Bước 3: Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, chúng mình cùng bắt tay vào chế biến món thịt rang cháy cạnh nhá. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 1 thìa dầu ăn. Chờ dầu nóng thì các nàng cho thịt vào rang, đảo đều trên lửa hơi nhỏ khoảng từ 8-10 phút. Lưu ý là để trên lửa hơi nhỏ nhá, và phải đảo liên tục để miếng thịt được vàng đều, không bị cháy xém nha

Món thịt ba chỉ rang cháy cạnh của chúng mình đã hoàn thành rùi đấy, thật nhanh đơn giản và vô cùng hấp dẫn phải không các nàng? Thịt ba chỉ rang cháy cạnh có vị dai, ngậy, xém vàng, thơm nức nở, dùng kèm với bát cơm trắng dẻo thơm thì còn gì tuyệt vời hơn nữa nhỉ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá

Cách Làm Tôm Rang Thịt Ba Chỉ Cháy Cạnh Ngon Đậm Đà / 2023

Tôm rim thịt hay tôm rang thịt là món ăn được nhiều người yêu thích, có cách làm đơn giản, nhanh gọn, hương vị đậm đà, hấp dẫn. Với sự kết hợp tinh tế từ thịt và tôm, xen lẫn mùi tỏi phi, hài hòa gia vị chắc chắn sẽ khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.

Tôm là loại thực phẩm chứa ít năng lượng nhưng lại cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng gồm: Vitamin B12, Selen, Canxi, sắt, Omega-3, đặc biệt là hàm lượng lớn Protein. Trong 100g tôm tươi chứa 18.4g Protein ở dạng tinh khiết, rất tốt cho sức khỏe.

Thế nên ngoài sữa, trứng hay thịt, cá thì tôm cũng là loại thực phẩm cung cấp Protein hàng đầu mà bạn chắc chắn phải ghi nhớ.

Cách rang tôm với thịt ba chỉ ngon

200g thịt ba chỉ

200g tôm

1 củ hành tím

Vài tép tỏi

Hành lá

Gia vị: nước mắm, đường, nước màu, muối, tiêu xay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm cắt râu, rút bỏ phần chỉ đen, rửa sạch, để cho ráo nước và ướp với một ít hạt nêm và tiêu xay khoảng 15 phút.

Thịt ba chỉ chà xát muối, rửa sạch và cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Hành, tỏi làm sạch và đem đi băm nhỏ.

Bước 2: Thực hiện nấu

Đun nóng nồi với một ít dầu và phi tỏi cho thơm vàng. Sau đó cho thịt vào đảo đều trong chảo, tới khi thịt ra bớt mỡ và cháy xém cạnh thì cho tiếp phần tôm đã ướp vào.

Khi tôm săn lại và có màu đỏ thì nêm thêm 2 muỗng nước mắm, ½ muỗng đường và ½ muỗng cà phê nước màu, đảo đều cho đến khi nước sền sệt lại và tôm, thịt sẽ có màu vàng nâu thì cho ít hành nhuyễn vào và tắt bếp.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Cho món ăn ra tô, rắc thêm ít tiêu xay tùy thích, ăn cùng cơm nóng là ngon hết sảy.

Với cách làm này, bạn có thể thay thế thịt ba chỉ bằng thịt nạc hoặc thịt băm cũng rất ngon và hấp dẫn.

Cách chọn tôm ngon

Khi mua tôm bạn nên chọn những con có vỏ trơn bóng, sáng màu, chân càng đầy đủ và còn nhảy tanh tách. Về kích cỡ, nên chọn tôm có kích cỡ vừa, khoảng bằng ngón tay trỏ của người lớn là được.

Cách chọn thịt ba chỉ tươi ngon

Thịt ba chỉ ngon có màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả.

Thịt săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt. Dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra.

Thịt ngon khi mua về, đem luộc có nước trong, váng mỡ to, dậy mùi thơm của thịt và đặc biệt không có mùi lạ.

Bạn nên chọn miếng thịt có da mỏng, sớ thịt săn, ướt mượt, ngửi không có mùi gì khác ngoài mùi thịt.

Tôm rang thịt ba chỉ là món ăn rất được lòng thực khách với nhiều biến tấu mới lạ mang đầy hương vị hấp dẫn. Với cách làm tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh ngon đậm đà mà