Cách Làm Món Gà Om Nước Dừa

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Làm Món Gà Om Nước Dừa xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 23/01/2021 trên website Ctc-vn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Làm Món Gà Om Nước Dừa để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 2.475 lượt xem.

Có 22 tin bài trong chủ đề【Cách Làm Món Gà Om Nước Dừa】

【#1】Cách Làm Thịt Kho Hột Vịt Nước Dừa Ngon Chuẩn Vị Mà Vô Cùng Đưa Cơm

Thịt kho hột vịt từ bao giờ đã trở thành một món ăn truyền thống đặc trưng vào ngày Tết của người dân miền Nam. Món ăn này hấp dẫn người thưởng thức bởi sự hòa quyện giữa thịt lợn vừa béo, vừa mềm, với phần mỡ trắng mềm tan chảy trong miệng mỗi khi ăn nhưng không hề ngán. Những miếng trứng ngon đượm vị.

Nguyên liệu làm thịt kho hột vịt

Cách nấu thịt kho hột vịt nước dừa bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • Thịt lợn: 500g. Bạn nên sử dụng thịt ba chỉ hay gọi là thịt ba rọi có cả phần nạc phần mỡ sẽ ngon hơn.
  • Nước dừa: 250ml
  • Hành tím khô: 2 củ
  • Trứng vịt: 4-5 quả
  • Ớt: 1-2 quả
  • Hành lá
  • Các loại gia vị cần thiết như: Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, muối,…

Lưu ý khi chọn nguyên liệu

Cách nấu món thịt kho trứng vịt rất đơn giản nhưng việc chọn nguyên liệu cũng là điều bạn cần quan tâm. Bởi nó quyết định một phần không nhỏ tới sự hấp dẫn của món ăn.

Tùy thuộc vào khẩu vị ăn của mỗi người bạn có thể sử dụng loại thịt lợn cho phù hợp. Tuy nhiên bạn nên mua thịt với phần mỡ nhiều hơn một chút khi nấu nước mỡ chảy ra quyện vào trứng với nước sốt đậm đà hơn. Thịt lợn mua phải thật tươi.

Lưu ý khi chọn nguyên liệu

Trứng vịt bạn nên chọn thật kĩ. Tránh mua những quả trứng mới khi bóc vỏ sẽ bị dính. Tránh mua trứng để lâu đã bị loãng ăn cũng sẽ không ngon. Bạn nên dùng tay lắc nhẹ quả trứng nếu thấy phần trứng bên trong chuyển động thì bạn không nên mua. Bởi có lẽ trứng đó đã bị loãng sắp hư. Nên chọn mua những quả trứng khi lắc nhẹ không thấy bên trong chuyển động gì.

Ngoài trứng vịt bạn có thể thay thế bằng trứng gà cho bớt mùi tanh. Hoặc người ta có thể thay thế bằng trứng cút lộn cũng rất tiện.

Nước dừa nên chọn mua những quả dừa tươi nước sẽ ngọt và thơm hơn.

Cách làm thịt kho măng ngon

Cách nấu thịt kho hột vịt

Thịt kho hột vịt không chỉ quen thuộc với người dân miền Nam mà cả 3 miền Bắc Trung Nam đều biết tới món ăn này. Nó là một món ăn dễ ăn, dễ chế biến, hương vị hấp dẫn.

Cách ướp thịt kho hột vịt

Để ướp thịt bạn cần sơ chế thịt lợn thật kĩ để loại bỏ mùi hôi. Bạn có thể sơ chế thịt lợn theo hai cách như sau:

Ướp thịt kho hột vịt

  • Cách 1: Thịt lợn mua về bạn rửa sạch qua nước muối. Cho vào nồi nước thêm củ gừng đập dập đun tới khi sôi thì loại bỏ nước luộc thịt đi. Rửa sạch lại với nước và thái miếng hình chữ nhật dày khoảng 2-3cm.
  • Cách 2: Bạn sử dụng gừng đập dập trộn cùng với rượu trắng hoặc nước muối pha loãng. Sử dụng hỗn hợp này thoa lên xung quanh miếng thịt và để khoảng 15-20 phút cho ngấm. Nhờ hỗn hợp này sẽ loại bỏ mùi hôi, cũng như bụi bẩn có ở thịt lợn. Thái miếng như trên và tiến hành ướp thịt.

Bạn cho thịt vào tô, thêm 1 thìa cafe hạt tiêu, 2 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe mì chính cùng 1/2 số hành băm nhuyễn. Trộn đều tay và ướp khoảng 30 phút cho thấm.

Cách làm thịt kho hột vịt ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Trứng vịt bạn đem luộc chín. Bạn có thể dùng đũa gắp trứng nếu gắp được thì trứng đã chín, nếu trứng vẫn còn trơn thì bạn tiếp tục luộc. Vớt trứng ra tô nước lạnh cho dễ bóc vỏ. Lần lượt bóc hết vỏ trứng rồi bỏ riêng ra bát.
  • Hành khô bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Nấu thịt kho hột vịt

Để món món ăn có màu sắc tự nhiên, bắt mắt bạn có thể thắng đường như sau. Bạn bắc nồi lên bếp cho đường vào khuấy nhẹ và đun tới khi đường tan hết chuyển màu nâu cánh gián thì cho thêm nửa bát con nước. Cho từ từ và khuấy cho đều tay, hỗn hợp quyện vào nhau.

Bạn có thể nấu theo hai cách như sau:

Cách 1:

  • Trước tiên bạn cho hành tỏi băm vào nồi, thêm chút dầu phi cho thơm. Từ từ cho phần thịt đã ướp vào xào cho săn lại. Nếu bạn không thích vị ngán của mỡ thịt có thể đổ phần mỡ ra bát. Với phần thịt bạn lấy nước dừa pha thêm với chút nước lọc, đổ hỗn hợp đó vào nồi thịt.
  • Tiếp đến bạn cho phần nước đường đã thắng hoặc có thể sử dụng nước hàng. Đun sôi rồi hạ lửa nhỏ liu riu và ninh cho thịt nhừ.
  • Bạn có thể nêm nếm thêm chút gia vị muối, bột nêm cùng chút tiêu cho vừa miệng. Ninh khoảng 45 phút thì bạn cho trứng vào, đảo nhẹ tay và tiếp tục ninh. Khi thấy phần thịt mềm nhừ, hỗn hợp sền sệt, trứng và thịt chuyển màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Thêm chút hành lá thái nhỏ cho đẹp mắt.

Cách 2:

  • Bạn bắc nồi lên bếp, cho nước dừa cùng với nước lọc vào nấu cho sôi. Từ từ cho phần thịt đã ướp vào, thêm hành tỏi, băm nhỏ và hạt tiêu nấu cho nhừ khoảng 1 tiếng. Với cách nấu này bạn nên hớt bọt ra khi hỗn hợp sôi. Thêm nước đường đã thắng hoặc nước hàng vào.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục cho phần trứng. Xóc nhẹ hoặc dùng đũa đảo nhẹ tránh để trứng nát, tiếp tục đun nhỏ lửa như trên.
  • Trút ra đĩa và thưởng thức ngay.

Thông tin thú vị về món thịt kho hột vịt

Thịt kho hột vịt xuất phát từ đâu

Có rất nhiều thông tin lý giải về nguồn gốc và cái tên của món thịt kho trứng hay thịt kho hột vịt.

Nhiều người đã truyền tai nhau một câu chuyện về thịt kho tàu như sau: Khi tàu thuyền chuẩn bị ra khơi người ta thường nấu một nồi thịt kho. Để đảm bảo những ngày lênh đênh trên biển có món ăn mà lại ăn được trong nhiều ngày nhờ đó cái tên thịt kho tàu được xuất hiện.

Ngoài ra theo các chuyên gia về dinh dưỡng có nói rằng, chữ tàu trong văn hóa miền Tây có ý nghĩa là nước mặn lờ lợ. Những dòng sông nước đó người miền Nam gọi sông Cái là sông Cái Tàu Thượng.

Ý nghĩa món thịt kho hột vịt trong Tết cổ truyền

Là một món ăn mang một ý nghĩa lớn trong này Tết cổ truyền.

Nếu như ở miền Bắc có một thịt đông trong ngày Tết thì miền Nam có món thịt kho hột vịt truyền thống. Nó là một món ăn quá quen thuộc với mọi người từ trẻ nhỏ tới người già. Nó mang ý nghĩa một cái Tết sum vầy, mong một năm mới bình an, thành công hơn.

Thịt kho hột vịt mang ý nghĩa một cái Tết sum vầy

Quả trứng trong món thịt kho hột vịt mang ý nghĩa một năm mới trọn vẹn.

Thịt kho hột vịt chứa bao nhiêu calo

Món thịt kho trứng với hàm lượng calo chứa trong 1 quả trứng và 1 thịt là 3.15 calo. Vì vậy bạn có thể ăn món ăn này mà không lo về những dinh dưỡng mà nó đem lại.

Với cách làm thịt kho hột vịt miền Nam như trên với những miếng thịt mềm thơm mùi nước dừa, trứng bùi, ngậy cùng màu sắc bắt mắt, nước sốt sền sệt màu nâu cánh gián đẹp mắt. Ăn cùng với cơm trắng nóng đảm bảo rất đưa cơm.


【#2】Cách Làm Dưa Món Ngâm Nước Mắm Chua Giòn Đậm Hương Vị Ngày Tết

Dưa món ngâm nước mắm là đặc sản của người miền Trung và miền Nam – một món ăn tuy bình dị trong bữa ăn hàng ngày nhưng lại không thể thiếu trong ngày Tết.

Dưa món vốn là món ăn kèm vốn được ăn thường xuyên vào những ngày Tết cổ truyền của người miền Trung và miền Nam. Còn gì thân quen hơn miếng bánh chưng thơm béo ngậy ăn kèm với dưa món chua chua ngọt ngọt nhưng lại rất giòn tan. Sự kết hợp hoàn hảo ấy gây nhung nhớ rất nhiều cho những người con xa quê.

Tuy vậy, cách làm dưa món ngâm nước mắm không hề khó mà ngược lại rất đơn giản, chỉ cần cái tâm cũng như sự khéo léo của người làm là có thể làm ra món dưa ngâm nước mắm thơm ngon, tròn vị. Cách làm dưa món ngâm nước mắm mà JAMJA’s BLOG giới thiệu sẽ giúp các bạn làm ra món dưa thơm ngon đúng điệu.

Nguyên liệu

+ Các loại rau củ như: 3 quả đu đủ, 3 đến 4 củ cà rốt, 2 đến 3 củ kiệu, ớt và hành tím tùy theo sở thích, 2 củ su hào

+ 500gr đường nâu

+ 400ml nước mắm ngon

+ Gia vị cần có như muối, bột canh

+ Lọ thủy tinh lớn để đựng dưa món

Các bước thực hiện

Bước 1: Lột hết vỏ và rễ của củ kiệu rồi sau đó ngâm với một chút muối rồi rửa thật sạch, để cho ráo nước. Làm tương tự với hành tím.

Bước 2: Cà rốt, đu đủ và su hào thì đem rửa sạch hết bụi bẩn rồi đem gọt vỏ, thái thành những sợi nhỏ, dài. Tuy nhiên không nên thái quá mỏng thì trong quá trình ngâm sẽ không có độ giòn.

Bước 3: Cho đu đủ, cà rốt, su hào đã được thái sợi vào ngâm với nước muối loãng, ngâm như vậy khoảng 20 đến 30 phút rồi sau đó vớt ra, xả trực tiếp với nước lạnh rồi sau đó vẩy cho ráo nước. Làm như vậy từ 1 đến 2 lần nữa để đảm bảo các nguyên liệu không bị hăng khi ngâm.

Bước 4: Sau đó đem đu đủ, cà rốt và su hào đem ra phơi hoặc muốn tiết kiệm thời gian thì có thể cho vào máy sấy khô lại.

Bước 6: Tráng qua hũ thủy tinh với nước sôi rồi sau đó để thật khô. Xếp lần lượt các nguyên liệu đã được phơi khô lên trước rồi sau đó xếp dần dần hành tím và củ kiệu lên sau. Dùng muỗng đổ từ từ hỗn hợp nước mắm vào cho ngập các nguyên liệu. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể cho thêm ớt tươi vào để dưa món được đậm đà hương vị hơn. Ngâm từ 2 đến 3 ngày là bạn có thể thưởng thức món dưa món siêu hấp dẫn.

Dụng cụ nhà bếp đang giảm giá tới 59% ĐẶT MUA

Dưa món – đậm đà hương vị Việt

Nếu như đối với người miền Bắc thì Tết cổ truyền Việt Nam không thể thiếu đi món dưa hành – một món ăn kèm đặc trưng của người miền Trung và người miền Nam.

Sự kết hợp đặc biệt từ không chỉ củ kiệu mà còn có các nguyên liệu như đu đủ, cà rốt và su hào được sấy khô, đem hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà không nào có thể có được, không chỉ chứa đựng hương vị đặc trưng của vùng miền mà còn ẩn chứa những bàn tay tinh hoa của người con yêu quê, mong muốn gửi gắm không chỉ hương thơm mà còn là tình yêu thương quê hương nồng đượm.


【#3】Cách Làm Dưa Món Ngâm Nước Mắm Đậm Đà Hương Vị Tết Truyền Thống

1. Hướng dẫn làm dưa món ngâm nước mắm đơn giản nhất

1.1. Nguyên liệu

Cách làm dưa món ngâm nước mắm đúng chuẩn Tết truyền thống Việt Nam gồm các thành phần nguyên liệu sau:

  • 300 gram cà rốt
  • 300 gram củ cải trắng
  • 300 gram su hào
  • 100 gram củ kiệu (bạn nên chọn kiệu ta, thân nở, đuôi nhỏ mảnh, không chọn kiệu quá to hoặc quá nhỏ).
  • 100 gram hành tím
  • 1 lít nước mắm
  • 500 gram đường trắng (nên chọn đường chảy hoặc đường cát vàng).
  • 5 gram ớt
  • Muối
  • Bột ngọt

1.2. Hướng dẫn cách làm dưa món ngâm nước mắm đơn giản

1.2.1. Bước 1: Ngâm kiệu với muối khử mùi hăng

  • Bạn lột sạch vỏ và rễ của củ kiệu rồi chuẩn bị một thau nước, hòa tan muối rồi cho củ kiệu đã lột vỏ, rễ vào ngâm.
  • Sau khi ngâm khoảng 2 tiếng, bạn vớt ra và để ráo nước.
  • Với hành tím, bạn cũng làm tương tự như củ kiệu, nhưng hành tím bạn không cắt ra mà để nguyên củ.
  • Ớt bạn đem đi rửa sạch, để nguyên trái, không cắt.

1.2.2. Bước 2: Sơ chế rau củ muối dưa món ngâm mắm

  • Bạn rửa sạch lớp vỏ ngoài của đu đủ, cà rốt, củ cải trắng, su hào. Cách làm dưa món ngâm nước mắm yêu cầu gọt sạch luôn phần vỏ của các loại rau củ này.
  • Sau khi gọt, bạn xắt mỏng rau củ (bạn xắt rau củ với độ dày vừa phải, không cắt quá mỏng).
    Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn có thể tỉa hoa hoặc xắt răng cưa các loại rau củ. Cách này làm dưa món su hào cà rốt và đu đủ trông bắt mắt hơn.
  • Bạn chuẩn bị tiếp một thau nước lạnh và cho muối vào hòa tan.
  • Sau khi muối tan hoàn toàn, bạn cho đu đủ, cà rốt, củ cải trắng, su hào vào ngâm trong hỗn hợp khoảng 20 phút. Cách làm dưa món ngâm nước mắm thực hiện bước này sẽ giúp rau củ của bạn bớt đi vị hăng, mủ. Nhờ đó, thành phẩm sau khi ngâm mắm ăn được ngon hơn.

1.2.3. Bước 3: Phơi khô rau củ giữ độ giòn

  • Khi ngâm xong, bạn cho rau củ vào một cái khay lớn, trải đều ra cùng với hành tím, củ kiệu, ớt.
  • Sau đó, đem khay rau củ đi phơi ở nơi có ánh nắng tốt.
  • Số giờ phơi nắng đảm bảo sản phẩm được ngon là khoảng 20 giờ. Tuy nhiên, nếu thời tiết không đủ nắng thì bạn có thể phơi thêm.
  • Hoặc, nếu bạn không có nhiều thời gian, hay muốn hoàn thành nhanh cách làm dưa món ngâm nước mắm, bạn có thể sử dụng nồi sấy để sấy rau củ. Bạn nhớ làm kỹ bước này vì nó rất quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm cuối cùng.

1.2.4. Bước 4: Cách ngâm rau củ muối dưa món với nước mắm

  • Bạn cho 1 lít nước mắm và 500 gram đường vào nồi.
  • Sau đó, bắc nồi lên bếp đun sôi lên.
  • Đến khi sản phẩm nước mắm đường sôi lên, bạn tiếp tục cho vào 2 muỗng bột ngọt.
  • Bạn tắt bếp và để hỗn hợp thật nguội.
  • Cách làm dưa món ngâm nước mắm cần để nước mắm thật nguội mới cho nguyên liệu rau củ vào. Nếu bạn ngâm rau củ mà nước ngâm còn nóng thì rau củ dễ bị mềm và bảo quản không được lâu.
  • Vị mặn ngọt bạn nêm thêm tùy theo sở thích của mỗi nhà.

1.2.5. Bước 5: Bảo quản hũ ngâm dưa món nước mắm

  • Bạn bắc nồi nước lên đun, khi nước sôi bạn cho muối vào hòa tan. Sau đó, bạn cho rau củ đã phơi khô vào hỗn hợp nước muối ngâm để loại bỏ bụi bẩn bám vào trong quá trình phơi.
  • Ngâm khoảng 10 đến 15 phút thì bạn vớt rau củ ra. Bạn chuẩn bị một lọ thủy tinh hoặc bình nhựa, lau sạch sẽ và tráng bằng một ít nước mắm đã để nguội (việc này giúp bảo quản dưa món được lâu hơn).
  • Tiếp theo, bạn xếp rau củ vào đầy lọ và đổ hỗn hợp nước mắm ngập vừa đủ rau củ. Sau đó, bạn dùng đũa hoặc miếng lưới để chèn phía trên. Cách làm dưa món ngâm nước mắm thực hiện công đoạn này để ngăn không cho các loại rau củ bị nổi lên.
  • Bạn đậy kín nắp, đặt lọ dưa món ở nơi thoáng mát.
  • Bạn ngâm từ 2 đến 3 ngày là bạn đã có đĩa dưa món ngâm nước mắm đãi gia đình mình rồi đấy.

2. Cách làm dưa món ngâm nước mắm có gì đặc biệt so với dưa món ngâm giấm, đường?

3. Dưa món ngâm nước mắm ăn với gì ngon nhất ngày Tết?

Cách làm dưa món ngâm nước mắm là công thức món ngon mang hương vị đặc trưng của người Trung và miền Nam. Cách làm dưa món miền Trung thường được thực hiện để bày trí mâm cơm cúng Tết, hoặc ăn kèm bữa cơm gia đình. Thông thường, cũng như cách muối củ kiệu miền Trung, dưa món ngâm nước mắm với tôm khô ăn Tết hoặc xúc xích rất ngon. Đặc biệt, bạn có thể kết hợp dưa muối cuốn bánh tráng với thịt luộc và rau sống để đổi vị. Món luộc thịt heo ngon và mềm ăn với dưa món giòn giòn, mặn ngọt hài hòa, quả là “combo” ẩm thực đầy tinh tế ngày đầu xuân.

Cách làm dưa món ngâm nước mắm không khó, tuy nhiên, bạn phải thật cẩn thận trong việc chọn nguyên liệu và pha nước mắm. Bạn dùng dưa món với các loại thịt, cá, lạp xưởng sẽ làm cho món ăn ngày Tết của gia đình hấp dẫn hơn rất nhiều, lại không bị ngán. Bên cạnh đó, dưa món còn giúp chống oxy hóa, rất tốt cho tim mạch và bổ sung lợi khuẩn. Vậy thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay cách làm dưa món ngon ngày Tết này nào!

Hoài Thương tổng hợp


【#4】Cách Làm Hàu Nấu Canh Chua Dứa Thơm Mát, Giải Nhiệt Ngày Hè

Trong công thức này

[ hiện]

Nguyên liệu cho 3 người

  • Hàu sữa: 300g
  • Dứa: 1/2 quả
  • Cà chua: 3 quả
  • Me ngào: 1/4 bát con nhỏ
  • Rau răm, hành lá
  • Giá đỗ
  • Muối hạt
  • Chanh: 1 quả
  • Ớt: 1-2 quả
  • Hành khô, tỏi, gừng
  • Gia vị: Nước mắm, mì chính, bột canh, đường

Video

Sơ chế nguyên liệu

Ruột hàu sữa sau khi mua về rửa sạch với nước để lọc bỏ bùn đất, và những mảnh vỏ bị vỡ trong quá trình tách vỏ hàu. Sau đó cho hàu vào tô, bỏ vào 1 chút muối hạt, nước cốt chanh vào rồi bóp qua để hàu được sạch và khử bớt mùi tanh.

Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, bổ đôi, gọt bỏ lõi và thái miếng hình tam giác. Nếu thích ăn nhiều dứa, bạn có thể dùng hết 1 quả tuy nhiên vì đã có me ngào nên chỉ cần dùng nửa quả là canh chua đã vừa vị.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Rau răm, hành lá nhặt sạch, rửa với nước rồi xắt nhỏ.

Giá đỗ rửa sạch.

Chanh vắt lấy nước cốt.

Ớt xắt lát nhỏ.

Hành, tỏi, gừng băm nhỏ.

Nấu canh hàu

Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, làm nóng rồi phi thơm hành, tỏi và gừng băm. Vì hàu là loại sống dưới lớp bùn, cát nên cũng có tính hàn, khi nấu nên cho 1 chút gừng vào để ấm bụng. Sau khi hành tỏi thơm, cho ruột hàu vào, nếm 1 thìa mì chính, 1 nửa thìa bột canh, đảo đều tay.

Tiếp đến cho cà chua và dứa vào xào cùng với hàu. Rồi cho khoảng 1L nước để nấu canh và nước cốt me vào. Khi nước canh sôi, nên hớt bỏ lớp bọt để nước canh hàu được trong và thanh. Đặc biệt, món hàu nấu canh chua này có khá nhiều bọt nên bạn nhớ đừng bỏ qua bước này.

Vì dứa và me có vị chua nên cho thêm 2 thìa cà phê đường để dung hòa và giúp nước canh ngọt thanh hơn. Nêm nếm lại gia vị như nước mắm, mì chính, bột canh sao cho vừa ăn.

Hàu nấu canh chua dứa có nước canh trong, màu sắc tươi tắn và hấp dẫn. Khi ăn cảm nhận rõ vị ngậy của hàu, ngọt dịu của dứa, chua thanh của nước cốt me, giá đỗ mát lạnh giòn sật, cay cay của ớt… tất cả hòa quyện với nhau tạo thành món canh ngon thơm mát và bổ dưỡng.

Mẹo & lưu ý

Quan trọng nhất là khâu chọn hàu. Để có món hàu nấu canh chua ngon, bạn cần phải chọn được hàu tươi. Hàu tươi sẽ có màu sáng, mình căng, sờ vào không bị nhũn nhão và không có mùi hôi thối. Bạn nên chọn mua hàu ở những nơi bán uy tín để đảm bảo vệ sinh an toàn.

Hiện nay, hầu như ở các siêu thị thực phẩm đều bán ruột hàu sữa đã tách sẵn, đóng gói và được bảo quản rất cẩn thận. Khi lựa chọn, bạn chỉ cần kiểm tra xem hạn sử dụng, và cơ sở sản xuất để yên tâm hơn khi dùng.

Lưu ý thứ 2, nếu như không có me ngào, bạn có thể dùng dấm bỗng, dấm gạo, me tươi, sấu đều được.

Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi


【#5】Học Cách Làm Món Vịt Hấp Nước Dừa Ngon Không Tưởng

Vịt hấp nước dừa là một món ăn với hương vị rất riêng của miền Nam nhưng cách làm lại không hề cầu kì và phức tạp. Công thức vịt hấp nước dừa theo một kiểu rất riêng sẽ giúp cho các chị em nội trợ chứng minh khả năng nấu ăn đỉnh cao của mình.

Cần mua những nguyên liệu gì để thực hiện món vịt hấp nước dừa đây?

Lưu ý trước khi làm món ăn là để không làm ảnh hưởng đến vị béo và nồng nàn của nước dừa người miền Nam không nêm nếm quá mặn, vịt cũng không cần chọn con quá lớn mà chỉ cần chọn vịt vừa để cho các gia vị có thể thấm đều vào thịt vịt sẽ tạo ra cảm giác ngon miệng và không bị ngán khi thưởng thức

Những nguyên liệu chính cần chuẩn bị sẵn sàng món vịt hấp nước dừa ngon theo kiểu miền Nam gồm có: 1 con vịt xiêm khoảng 1kg, 6-7 nhánh sả, 1 củ tỏi, vài quả ớt tươi, 2 nhánh hành lá, 50g rau ngò mùi, 4 củ hành tím, 1 củ gừng tươi, 1 quả dừa xiêm, 1 chén nước cốt dừa đặc, rượu trắng và các gia vị khác như bột nghệ, ớt bột, tiêu xay, dầu hào, hạt nêm, đường trắng, nước mắm, muối hột, dầu ăn, …

Bắt tay vào quá trình sơ chế và chế biến món vịt hấp nước dừa siêu ngon

Bước 1: Chúng ta sẽ sơ chế những nguyên liệu đi kèm trước vì nó cần sự tỉ mỉ một chút với nhiều công đoạn. Gừng và tỏi phải cạo sạch phần vỏ, rửa sạch qua nước rồi đợi khi ráo nước đem băm nhỏ. Cắt và rửa sạch rau ngò mùi, hành lá sau đó băm nhuyễn ra. Lưu ý để các nguyên liệu ra từng chén khác nhau để tránh lẫn lộn. Sau khi xong ta sẽ sơ chế đến thịt vịt. Vịt sau khi mua ở chợ hay siêu thị về, ta dùng rượu với gừng đập dập khử mùi hôi của vịt rồi rửa lại với nước. Để vịt ráo nước, đặt vịt lên thớt dùng dao chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Cho vịt đã chặt vào một thau lớn, thêm các gia vị nêm, muối, đường, tiêu và gừng vào ướp chung với vịt. Dùng muỗng hoặc đeo găng tay nilong để đảo đều vịt để cho gia vị thật thấm vào thịt vịt. Còn đối với cốt dừa thì đổ vào nước nóng 15 phút sau đó lọc bỏ phần bã dừa để lấy nước cốt.

Bước 3: Sau khi chuẩn bị xong hết thì bắt tay vào nấu. Làm nóng chảo rồi cho dầu ăn vào phi gừng, tỏi cho thơm. Sau đó đổ thịt vịt vào xốc cho đều tay để vịt chín đều. Xào đến khi thịt vịt săn lại thì cho nước cốt dừa vào đảo đến lúc sôi. Tiếp sau đó, ta đổ nước dừa tươi vào ngang mặt thịt vịt rồi nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn hợp với khẩu vị của mình và gia đình. Tiếp tục đun thật kỹ để cho thịt vịt chín và thấm thật đều nước cốt dừa.

Đợi đến khi nước sệt lại, thịt thật săn và không chảy mỡ ra nữa thì bạn cho hành lá, rau ngò mùi vào là đã xong món ăn.


【#6】Cách Làm Món Tôm Sú Hấp Nước Cốt Dừa

Với sự phong phú trong cách thức chế biến của nền ẩm thực Việt Nam, cách làm tôm hấp dừa được coi là phương thức chế biến khá đơn giản mà lại tạo ra được hương vị thơm ngon cho món ăn này. Hương thơm của nước cốt dừa cùng chút ngọt thanh được tiết ra từ thịt tôm hấp sẽ khiến bạn phải mẩn mê trong khi thưởng thức. Thịt tôm là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng có chứa nhiều vi chất rất tốt cho sức khỏe con người. Có khá nhiều người đã kiếm tìm cách làm tôm hấp trái dừa ngay sau khi được ăn món ăn này tại nhà hàng hay hàng quán nào đó. Bởi họ kết cái vị đậm đà chân chất của tôm cùng hương thơm nhẹ rất biết chiều lòng người ăn của nước cốt dừa. Ngày nay người ta đã biến tấu món tôm hấp trái dừa này theo nhiều phương thức khác nhau nhưng ở một góc cạnh nào đó thì món ăn này vẫn giữ được thần thái riêng vốn có của nó mà không hề mất đi theo năm tháng. Vậy bạn đã từng được thưởng thức món ăn này chưa? Nếu chưa hoặc đã thưởng thức rồi thì bạn có thể thực hiện cách làm món tôm hấp dừa ngon này để được thưởng thức ngay tại nhà mà không cần phải tìm đến những hàng quán cũng như nhà hàng chuyên chế biến món ăn này. Cách làm tôm hấp nước cốt dừa thật sự khá đơn giản và không chút cầu kì. Nào chúng mình cùng bắt tay vào thực hiện nấu món ăn ngon nay đi thôi.

Nguyên Liệu:

  1. Tôm sú to mình săn chừng 200g;
  2. Dừa tươi một trái;
  3. Nước cốt dừa 1 gói mua tại siêu thị hay tạp hóa;
  4. Gia vị: Muối, hành, tiêu, nêm;
  5. Một chút ngò rí cùng cần tây để ăn kèm với món tôm hấp này.

Bước đầu tiên không thể thiếu trong cách nấu món tôm hấp nước dừa mà chúng ta cần thực hiện đó chính là khâu sơ chế nguyên liệu. Ở món tôm hấp nước dừa này bạn cần thực hiện một số công đoạn đơn giản nhưng cũng quan trọng góp phần tạo nên độ ngon cho món ăn.

– Tôm sú khi đã mua về, vẫn còn sống và tươi ngon bạn đem rửa sạch rồi cắt bớt râu của chúng sau đó để tôm riêng ra một chỗ cho ráo nước.

– Hành tím bạn có thể lấy vài củ rồi bóc sạch vỏ khô bên ngoài, rồi lấy một con dao dầy đập dập từng củ hành ra và băm nhỏ chúng.

Sau khi đã thực hiện xong công đoạn sơ chế cho món tôm hấp nước cốt cực ngon này thì bạn có thể chuyển sang bước chế biến cho món ăn này rồi. Bây giờ chúng mình mới biết ai khéo tay hơn ai trong khi thực hiện cách làm tôm hấp nước cốt dừa này.

-Bạn cần chuẩn bị một cái nồi thêm vào đó chút dầu ăn rồi phi thơm hành tím vừa được chuẩn bị sẵn ở trên. Sau khi thấy hành dậy mùi thơm và chín tới thì bạn cho phần nước dừa bạn nãy vào nồi. Bạn nhớ để ý cứ 4 phần nước dừa thì bạn lại cho 1 phần bột cốt dừa vào để làm cho món ăn thêm dậy mùi béo rất đặc trưng. Bạn đun đến khi sôi thì mới cho thêm một chút hạt nêm cùng muối sao cho vừa ăn là được.

Như vậy là chúng mình đã thực hiện xong công đoạn chế biến rồi đó. Giờ chỉ còn là xếp tôm vào trong trái dừa và trang trí sao cho đẹp mắt là được thôi. Cách nấu món tôm hấp dừa không hề khó và cầu kỳ đúng không nhỉ. Bạn thấy sao còn riêng mình thì thấy điều đó quá là đúng rồi. Chúng mình trở lại thực hiện trang trí cho món ăn ngon này thôi nào.

– Sau khi nấu chín tôm thì bạn xếp tất cả vào trái dừa đã được tỉa sẵn từ trước. Bạn xếp tôm theo từng lớp để tôm không bị chồng đống lên nhau. Bạn có thể xếp xen kẽ thêm vài cọng rau mùi cùng ngò rí giữa những con tôm sao cho bắt mắt. Sau đó bạn đun lại phần nước sốt của tôm cho sôi lại rồi đổ vào lòng trái dừa.

Bây giờ thì bạn có thể thưởng thức món tôm hấp dừa thơm ngon này rồi đó. Khi ăn bạn có thể bóc tôm rồi chấm vào nước sốt đặc sánh trong lòng trái dừa cùng vài cọng rau thơm thì thật là tuyệt vời. Với cách làm món tôm sú hấp nước dừa thơm ngon hấp dẫn này bạn có thể làm ngay tại nhà mà không hề mất nhiều thời gian đâu. Sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc trở về nhà mà được thưởng thức món tôm dừa thơm ngon cùng bát cơm nóng hổi thì thật tuyệt vời biết bao .


【#7】Cách Làm Món Tôm Sú Hấp Nước Cốt Dừa Ngon Mà Cực Đơn Giản

được nhiều người ưu ái khi lựa chọn món ăn ngon chế biến cho bữa ăn của gia đình thêm phong phú và mới lạ. Cách làm tôm sú hấp nước dừa khá đơn giản nên không cần tốn kém nhiều thời gian hay công sức mà chúng ta vẫn có thể chế biến được món ăn vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Tôm sú hấp nước dừa đặc trưng với hương thơm ngọt ngào, béo ngậy cực quyến rũ nhưng khi ăn tôm lại cảm thấy thanh nhẹ với vị tôm đặc trưng tự nhiên được lưu giữ lại nên vô cùng hấp dẫn. Với cách làm món tôm sú hấp nước dừa, chắc chắn cả gia đình nhà bạn sẽ thích mê luôn nha. Với sự phong phú trong cách thức chế biến của nền ẩm thực Việt Nam, cách làm tôm hấp dừa được coi là phương thức chế biến khá đơn giản mà lại tạo ra được hương vị thơm ngon cho món ăn này. Hương thơm của nước cốt dừa cùng chút ngọt thanh được tiết ra từ thịt tôm hấp sẽ khiến bạn phải mẩn mê trong khi thưởng thức. Thịt tôm là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng có chứa nhiều vi chất rất tốt cho sức khỏe con người. Có khá nhiều người đã kiếm tìm cách làm tôm hấp trái dừa ngay sau khi được ăn món ăn này tại nhà hàng hay hàng quán nào đó. Bởi họ kết cái vị đậm đà chân chất của tôm cùng hương thơm nhẹ rất biết chiều lòng người ăn của nước cốt dừa. Ngày nay người ta đã biến tấu món tôm hấp trái dừa này theo nhiều phương thức khác nhau nhưng ở một góc cạnh nào đó thì món ăn này vẫn giữ được thần thái riêng vốn có của nó mà không hề mất đi theo năm tháng. Vậy bạn đã từng được thưởng thức món ăn này chưa? Nếu chưa hoặc đã thưởng thức rồi thì bạn có thể thực hiện cách làm món tôm hấp dừa ngon này để được thưởng thức ngay tại nhà mà không cần phải tìm đến những hàng quán cũng như nhà hàng chuyên chế biến món ăn này. Cách làm tôm hấp nước cốt dừa thật sự khá đơn giản và không chút cầu kì. Nào chúng mình cùng bắt tay vào thực hiện nấu món ăn ngon nay đi thôi.

Cách làm tôm sú hấp nước dừa

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm sú hấp nước dừa

Bước đầu tiên không thể thiếu trong cách nấu món tôm hấp nước dừa mà chúng ta cần thực hiện đó chính là khâu sơ chế nguyên liệu. Ở món tôm hấp nước dừa này bạn cần thực hiện một số công đoạn đơn giản nhưng cũng quan trọng góp phần tạo nên độ ngon cho món ăn.

– Tôm sú khi đã mua về, vẫn còn sống và tươi ngon bạn đem rửa sạch rồi cắt bớt râu của chúng sau đó để tôm riêng ra một chỗ cho ráo nước.

– Hành tím bạn có thể lấy vài củ rồi bóc sạch vỏ khô bên ngoài, rồi lấy một con dao dầy đập dập từng củ hành ra và băm nhỏ chúng.

Bước 2: Tiến hành làm tôm sú hấp nước dừa

Sau khi đã thực hiện xong công đoạn sơ chế cho món tôm hấp nước cốt cực ngon này thì bạn có thể chuyển sang bước chế biến cho món ăn này rồi. Bây giờ chúng mình mới biết ai khéo tay hơn ai trong khi thực hiện cách làm tôm hấp nước cốt dừa này.

-Bạn cần chuẩn bị một cái nồi thêm vào đó chút dầu ăn rồi phi thơm hành tím vừa được chuẩn bị sẵn ở trên. Sau khi thấy hành dậy mùi thơm và chín tới thì bạn cho phần nước dừa bạn nãy vào nồi. Bạn nhớ để ý cứ 4 phần nước dừa thì bạn lại cho 1 phần bột cốt dừa vào để làm cho món ăn thêm dậy mùi béo rất đặc trưng. Bạn đun đến khi sôi thì mới cho thêm một chút hạt nêm cùng muối sao cho vừa ăn là được.

Bước 3: Trang trí món tôm sú hấp nước dừa

Như vậy là chúng mình đã thực hiện xong công đoạn chế biến rồi đó. Giờ chỉ còn là xếp tôm vào trong trái dừa và trang trí sao cho đẹp mắt là được thôi. Cách nấu món tôm hấp dừa không hề khó và cầu kỳ đúng không nhỉ. Bạn thấy sao còn riêng mình thì thấy điều đó quá là đúng rồi. Chúng mình trở lại thực hiện trang trí cho món ăn ngon này thôi nào.

– Sau khi nấu chín tôm thì bạn xếp tất cả vào trái dừa đã được tỉa sẵn từ trước. Bạn xếp tôm theo từng lớp để tôm không bị chồng đống lên nhau. Bạn có thể xếp xen kẽ thêm vài cọng rau mùi cùng ngò rí giữa những con tôm sao cho bắt mắt. Sau đó bạn đun lại phần nước sốt của tôm cho sôi lại rồi đổ vào lòng trái dừa.


【#8】Nước Màu Dừa Và Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Thơm Ngon

Dân gian ngày xưa xem món Thịt kho tàu là đặc trưng và mang hương Tết ngày xuân.

Thật vậy, Thịt kho tàu hay còn gọi là thịt kho hột vịt là một trong những món ăn ngày Tết hay vào ngày thường không thể thiếu của người Miền Nam. Món ăn này đặc biệt thường được chế biến để dùng trong các ngày lễ, giỗ, tiệc tùng vì có thể làm sẵn, cất đi mà không hư, nên tiện lợi khi dùng bữa thì dọn ra ăn ngay.

Quả dừa khô sau khi lấy cơm dừa chiết xuất tinh dầu dừa nguyên chất hay chế biến thực phẩm thì còn lại phần nước dừa. Nước màu dừa hay nước hàng dừa được chiết xuất từ nước dừa và qua giai đoạn nấu rất công phu, nước màu dừa khi kho thịt cá sẽ có màu rất đẹp, không đắng và đen, khét như các nước màu khác. Nước màu dừa cũng dễ mua và dễ dàng sửa dụng, an toàn cho nấu ăn và tô thêm hương vị cho bữa ăn gia đình đậm đà quê hương, ngọt tình hạnh phúc.

– 1 kg thịt heo ba rọi hoặc thịt đùi

– 2 trái dừa xiêm để lấy nước dừa hoặc bạn có thể dùng 2 trái dừa khô.

– 10 trứng vịt lạc hoặc trứng cút.

– 3 muỗng canh đường trắng.

– 1 muỗng cà phê muối.

– 3 muỗng canh nước mắm.

– 1 lọ nước màu dừa nguyên chất.

– Hành củ, tỏi, ớt, tiêu vừa đủ.

Trứng vịt lạc luộc chín, sau đó lột vỏ.

Chị em tiến hành Ướp thịt ba rọi với: 3 muỗng canh đường trắng, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng café nước màu dừa, hành củ, tỏi, ớt, tiêu rồi sau đó dùng đũa tre trộn đều và để khoảng 30 phút – 1 tiếng cho thịt thật thấm gia vị.

Tiếp đến chị em cho 1 lít nước dừa tươi vào nồi (khoảng 2 trái dừa xiêm), có thể thêm ½ lít nước lạnh hoặc không.

Bước 3: Chị em tiến hành cho thịt vào nồi và đun, đảo thịt cho đều và thật săn lại rồi sau đó mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu chị em vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, để lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, chị em không nên đậy nắp trong khi nấu.

Thỉnh thoảng chị em nhớ vớt bọt cho nước kho thịt được trong. Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa và nước màu dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm, đường là nồi thịt đã đậm đà.

Bước 5: Sau khi thịt đã mềm thì chị em cho trứng vịt đã lột vỏ vào, đun sôi trở lại một thời gian cho trứng trong nồi thịt ngấm.

Thịt kho tàu nấu bằng nước dừa và nước màu dừa nên có vị đậm và có thể để được lâu mà không hỏng, mỗi lần đến bữa ăn thì chị em chỉ cần hâm nóng lên. Chị em có thể chia thịt kho tàu thành nhiều phần nhỏ, cất vào tủ lạnh, đến bữa hâm nóng lại từng phần, món ăn vẫn giữ được hương vị ban đầu.

– Chị em nên chọn thịt chân giò, miếng có cả nạc lẫn mỡ và da thì kho xong thịt sẽ mềm, trông đẹp mắt hơn. Tốt nhất là tỷ lệ mỡ và thịt bằng nhau nhưng nếu chị em sợ ăn bị béo có thể mua miếng nhiều nạc hơn.

– Thời gian ướp thịt đủ lâu: ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, nước màu dừa nguyên chất, muối và hạt nêm cho thịt thật hoàn toàn đã thấm gia vị. Hành, tỏi nên giã nát giúp thịt thơm ngon hơn nhưng để ăn lâu ngày thì chị em đừng nên bỏ thêm hai nguyên liệu này.

– Chị em nấu thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

– Nếu nước dừa cạn thì chị em có thể thêm nước sôi vào. Đừng lạm dụng kho nhiều nước dừa, nồi thịt sẽ có màu quá sậm không đẹp mắt.

– Khi thịt hơi mềm mới cho trứng vịt luộc chín vào kho chung, không nên bỏ trứng vịt vào sớm trứng sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon, không đẹp mắt.

– Trước khi vào bữa thì chị em nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã chỉ thêm một tí nước mắm, muối, đường hay nước màu dừa là nồi thịt đã đậm đà.

– Để món thịt kho tàu với nước màu dừa ăn ngon trong nhiều ngày mà vẫn ngon như mới thì chị em nên chia nồi thịt kho tàu thành nhiều phần và cho vào ngăn đá. Hôm nào muốn ăn thì chị em lấy từng hộp ra hâm nóng. Như vậy, thịt và trứng không bị cứng do hâm đi hâm lại quá nhiều lần.

Vậy mua nước màu dừa nguyên chất ở đâu? nước hàng dừa nguyên chất ở đâu? Ở đâu sản xuất và bán nước màu dừa nguyên chất chất lượng giá phải chăng.

Hãy liên hệ chúng tôi ngay để có ngay nước màu dừa nguyên chất Bến Tre chất lượng nhất.

Hoặc: http://daudua.net.vn/nuoc-mau-dua/


【#9】Cách Làm Món Vịt Quay Nước Dừa Thơm Ngậy Bùi Bùi Ngon Tuyệt

1,5kg thịt vịt

– 500 ml nước dừa tươi

– Gừng, muối

Cách làm

Vịt làm sạch, dùng muối sát vào thân vịt rồi rửa sạch.

– Gừng đập dập, chà sát lên mình vịt để khử mùi hôi.

– Vịt chặt miếng cỡ bàn tay.

Xếp thịt vịt vào chảo, đổ nước dừa ngập sâm sấp thịt. Đun lửa to đến khi sôi, sau đó để lửa nhỏ liu riu. Thỉnh thoảng lật miếng thịt cho ngấm nước dừa và chín đều.

– Khi nước cạn, cần chú ý hơn vì mỡ từ da vịt và dầu dừa trong nước dừa rất dễ bị cháy. Để lửa thật nhỏ, lật đều đặn đến khi miếng thịt vàng hai mặt là được.

Chặt miếng vừa ăn, dùng với cơm hay làm mồi nhậu đều rất ngon.

Có rất nhiều cách làm vịt quay Bắc Kinh ngon, dùng lo quay vit, mỗi người làm mỗi kiểu và có bí quyết riêng – điều đó là đúng ,nhưng tôi lấy làm lạ là tại sao các bài hướng dẫn trên mạng do một đầu bếp nào đó viết rất là “tào lao”, vậy mà lại được rất nhiều trang web copy lại ?Người này dạy cách ướp vịt quay theo kiểu Quảng Đông và vùng tây bắc của Việt Nam là phải có chao trắng và dùng vịt xiêm ? Xin thưa ,đó là cách ướp vịt nướng chao của các quán nhậu bình dân ở VN ,chứ không phải cách ướp vịt quay nổi tiếng của người Quảng Đông.Và một điều buồn cười nữa là người này bảo dùng vịt xiêm để quay? Vịt xiêm thịt nhiều ,cứng ,ít mỡ chỉ dùng để nấu cháo là ngon thôi chứ không ai dùng vịt xiêm đi quay bao giờ!

CÁCH 3: VỊT QUAY TRÚNG CÚT

Nguyên liệu: Nửa con vịt quay, 10 trứng cút, hành tím băm, quế, hoa hồi, ngò rí, ớt dừa, hạt nêm, nước tương

Cách làm:

Luộc trứng cút trong nước nguội với một chút muối, vớt ra ngâm vào nước lạnh

Vịt chắt từ 4 cm đến 5cm, ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước tương, trộn đều để tầm 3 đến 5 phút

Chảo nóng cho dầu vào phi thơm hành tím, cho vịt quay vào đảo đều, cho thêm 3 muỗng nước tương, tắt lửa gắp vịt vào tô. Sau đó xào sơ trứng cút lên màu thì cho vào tô vịt. Cho nước dừa vào chảo đun, đảo đều, rồi cho vào một cái tô riêng.

Cho vịt và trứng cút vào nồi đất đun, thịt săn cho nước dừa sâm sấp mặt thịt, khi kho nhớ vớt bọt, nước dừa sôi trở lại giảm lửa, thêm một miếng hoa hồi, 1 miếng quế.Đun tắt bếp.

Gắp vịt, trứng ra đĩa trình bày với rau, dưa, xà lách, ngò rí.

CÁCH 4:

Chim quay nước dừa là món ăn giàu chất dinh dưỡng với lớp da giòn, thơm, thịt ngọt, đậm đà, vừa miệng phù hợp cho những trẻ năng động hoặc cần bồi bổ sức khỏe.

Nguyên liệu

Chim bồ câu

3

con

Nước dừa tươi

1

chén

Hành tỏi khô vài nhánh, ngũ vị hương một ít, hạt nêm.

Dầu ăn vừa đủ

Các bước thực hiện

+ Chim bồ câu làm sạch bổ đôi dọc thân chim hoặc để nguyên con.

+ Ướp chim cùng với chút hạt nêm, bột ngũ vị hương (khoảng 1 thìa cà phê hoặc ít hơn, đừng cho nhiều quá món ăn sẽ bị hắc).

+ Hành, tỏi khô bóc vỏ đập dập, bằm nhỏ rồi cũng ướp với thịt chim.

+ Đặt chảo lên bếp, thả chim vào chiên trong lửa vừa, vừa chiên vừa giở hai mặt cho chim vàng đều. Khi chim chuyển sang màu cánh gián là được.

+ Vớt chim ra, bày lên đĩa, ăn kèm với dưa góp, rau xà lách nếu thích.

NHỮNG MÓN ĂN NGON TỪ VỊT Cách nấu món Mề vịt khìa nước dừa

Mề vịt khìa nước dừa

Đồng ruộng bao la, đất đai trù phú, đồng bằng sông Cửu Long là nơi lý tưởng để nghề chăn nuôi vịt thả đồng phát triển.

Vịt chế biến nhiều món ăn rất hấp dẫn, từ đơn giản đến cầu kỳ như: gỏi vịt, cháo vịt, vịt xào gừng, vịt kho mặn…, cho đến vịt tiết canh, vịt nấu chao, vịt tiềm, vịt quay, vịt xối mỡ, v.v. Nhưng ít ai biết, ngoài thịt vịt, còn có các thứ phẩm khác như: lòng, mề…, nếu dụng công chế biến, sẽ trở thành món ăn “rất khoái khẩu” không những đối với dân “làng nhậu”, mà ngay cả các “bà chị khó tánh” về ẩm thực nữa, đó là: mề vịt khìa nước dừa.

Mề vịt (dạ dày, bao tử) mua ở chợ, chọn bốn cái (khoảng 400g, nhiều ít tuỳ theo thực khách). Nên chọn mề vịt còn tươi (có màu nâu tím, sáng trong), nếu được mề vịt xiêm càng tốt, vì mề vịt lớn, ngon, giòn.

Dùng dao mổ mề vịt theo chiều ngang, bỏ thức ăn còn đọng trong mề vịt. Lột lớp màu vàng phủ bên trong (người Hoa gọi phần này là áp nội kim, và theo đông y, đây là vị thuốc chữa bệnh ăn uống không tiêu, no hơi, đầy bụng…) bỏ đi.

Cạo và rửa qua nước lạnh vài lần cho sạch. Ngâm mề vịt với hỗn hợp muối trộn với gừng giã nát và rượu để khử mùi.

Sau đó, ướp gia vị (tiêu, tỏi, hành tím, đường, bột ngọt, nước mắm ngon, ngũ vị hương…) cho vừa ăn và để ngấm khoảng 30 phút.

Kế đến, phi mỡ, tỏi thơm, cho mề vịt vào chiên vàng. Đổ nước ướp vào, đậy nắp vung lại cho đến khi nước ướp rút vào mề vịt.

Sau cùng, cho nước dừa tươi vào xăm xắp với mề. Để lửa liu riu đến khi nước trong chảo sền sệt, chờ nguội nhắc xuống.

Xắt mỏng mề vịt cỡ vừa miếng gắp. Xà lách lót ra dĩa. Cà chua, dưa leo thái mỏng xếp vòng bên trên. Cho tất cả mề vịt đã xắt vào giữa. Chỉ cần thêm một chén nước tương ớt, hoặc dĩa muối tiêu, chanh tuỳ ý. Món này có thề ăn kèm với bánh mì.

Còn gì thú vị cho bằng gắp một miếng mề vịt khìa nước dừa, kèm miếng cà chua chấm vào chén tương ớt đưa lên miệng nhai một cách từ tốn. Vị chua nhẹ của cà hoà lẫn vị ngọt, thơm của mề vịt giòn tan trong miệng, khiến bao tử phải cồn cào đòi “làm việc” tiếp. Thế thì, thêm một miếng bánh mì.

Cháo vịt đậu xanh, vịt nấu rau lang, vịt om sấu, thịt vịt nước mía… có ích cho người suy nhược, chán ăn, sốt, đổ mồ hôi ban đêm, phụ nữ kinh nguyệt ít, sản phụ thiếu sữa.

Để làm thuốc, nên dùng thịt vịt mái già. Ảnh: wordpss

Theo đông y, thịt vịt có vị ngọt, hơi mặn, tính hàn, tác dụng tư âm, dưỡng vị, lợi thủy tiêu thũng, giải độc.

Ăn thịt vịt có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, hỗ trợ điều trị lao phổi và ung thư (đang xạ trị, hóa trị). Có ích cho người thể chất suy nhược, chán ăn, sốt, phù nề, người thể chất yếu sau khi bệnh, đổ mồ hôi ban đêm, lòng bàn tay bàn chân nóng, phụ nữ kinh nguyệt ít, khí hư bạch đới, sản phụ thiếu sữa.

Thịt vịt có tính hàn, tác dụng bổ âm nên những người dương hư, tỳ vị yếu, lạnh, người bị ngoại cảm chưa khỏi hẳn, tạm thời chưa nên ăn. Không ăn thịt vịt cùng với hồ đào (quả óc chó), mộc nhĩ, thịt ba ba, thịt rùa đen.

Cháo vịt đậu xanh

– Nguyên liệu: Vịt 1 con khoảng 1,5kg (đã làm sạch, xát rượu gừng cho thơm), gạo thơm 200g, đậu xanh nguyên hạt 200g, gừng tươi 3 củ, hành phi 50g, hành lá 100g, rau ngò. Gia vị gồm: hạt nêm, muối, tiêu, đường, nước mắm ngon. Rau ăn kèm gồm: rau đắng 200g, giá đậu 200g, cải xanh 200g.

Nguyên liệu pha nước mắm gồm: tỏi 2 tép, chanh 1 quả, ớt sừng 2 quả.

– Cách làm: Luộc vịt chín, để nguội, chặt miếng mỏng vừa ăn. Nấu nước luộc vịt với gạo và đậu xanh thành cháo nhừ. Múc cháo ra bát lớn, rắc hành lá, rau ngò, tiêu, hành phi lên trên. Xếp thịt vịt ra đĩa lớn, dùng với cháo nóng, rau cải xanh, rau đắng, giá đậu, chấm kèm nước mắm gừng.

Thịt vịt trộn rau lang

– Nguyên liệu: Thịt vịt (ức) 400g, rau lang non 400g. Gia vị gồm: tỏi bằm, tỏi phi, ngũ vị hương, dầu ăn, nước tương, chanh, muối, tiêu, đường.

– Cách làm: Thịt vịt làm sạch, ướp chút muối, đường, ít nước tương, hạt nêm, tỏi băm, ngũ vị hương, để khoảng 10 phút cho thịt thấm. Chanh vắt lấy nước cốt hòa tan với ít đường. Đun nóng chảo với dầu ăn. Cho ức vịt vào chiên áp chảo, chín đều hai mặt. Lấy thịt vịt ra, để nguội, xắt lát mỏng. Rau lang lặt những đọt, lá non rồi rửa sạch, để ráo. Đun nước sôi, cho rau lang vào luộc sơ qua, vớt ra, xả qua nước sôi để nguội.

Trộn thịt vịt với rau lang, rưới nước cốt chanh, nước tương vừa ăn. Bày ra đĩa, rắc thêm tỏi phi lên mặt. Dùng ăn trong bữa cơm.

Vịt om sấu

– Nguyên liệu: Vịt già 1 con (1,5kg), sấu xanh 5 quả, nấm hương khô 50g, 1 nước dừa xiêm 1 lít, sa tế 1 thìa súp, tiêu hạt1 thìa cà phê, hạt nêm 2 thìa cà phê, muối 1 thìa cà phê, đường 1 thìa cà phê, ngò rí, hành lá.

– Cách làm: Vịt già mua nguyên con đã làm sạch, chà xát nhiều lần qua muối cho bớt mùi hôi (để khử mùi hôi của vịt, ngoài việc dùng muối, có thể chà thêm gừng băm nhuyễn), chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt với sa tế, hạt tiêu, hạt nêm, đường, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch. Nấm hương rửa sạch, bỏ chân, ngâm với nước ấm, vớt ra, rửa lại với nước lạnh.

Bắc nồi, cho nước dừa vào, thả thịt vào nấu. Khi thịt sôi, cho sấu xanh vào, đun sôi lại, sau đó vặn nhỏ lửa, nấu đến khi vịt mềm. Cuối cùng, cho nấm hương vào, đun sôi khoảng 5 phút nữa là được. Lấy sấu ra, giầm lấy bột, cho trở lại vào nồi vịt, nêm muối, đường, hạt nêm vừa ăn, nhấc xuống.

Múc ra tô, cho ngò rí, hành lá lên mặt.

Có thể làm theo cách khác như sau:

– Nguyên liệu: Vịt 1 con làm sạch, chặt nhỏ vừa ăn. Khoai sọ cạo vỏ rửa sạch, bổ miếng. Sấu 3 – 5 quả, cạo vỏ. Rau rút + rau muống nhặt ngắn, rửa sạch. Hành khô bóc vỏ thái nhỏ.

– Cách làm: Cho hành khô vào nồi phi thơm, cho tiếp thịt vịt vào đảo đều, nêm nước mắm, mì chính (có thể thay nước mắm bằng muối hoặc bột nêm tùy thích), sau đó cho nước vào đun cho tới khi sôi, vặn nhỏ lửa, hớt sạch bọt và váng mỡ, cho tiếp khoai sọ và sấu vào đun nhỏ lửa đậy hé vung khoảng 15 – 20 phút (khoai chín mềm là được)

Dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị, thả rau vào, khi rau vừa chín tới thì bắc xuống. Nếu muốn để trên bếp như ăn lẩu thì khi ăn mới cho rau vào.

Thịt vịt ram sả gừng

– Nguyên liệu: Thịt vịt 500g, gừng cắt sợi 50g, sả bào mỏng 50g. Ớt băm, hành tỏi băm, hành lá cắt nhỏ, hành lá tỉa xoăn, đường, nước mắm, tiêu, dầu điều, dầu ăn, bột tẩm khô chiên giòn.

– Cách làm: Thịt vịt sơ chế sạch, chặt miếng vuông 4cm, để ráo. Tẩm đều vịt với 1 gói bột tẩm khô chiên giòn, sau đó đem chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

Phi thơm ½ lượng gừng, sả, vớt ra để ráo dầu.

Phi thơm lượng gừng sả còn lại với 2 m hành tỏi băm, cho thịt vịt vào, thêm 1 chén nước, 2m nước mắm, 1m dầu điều, đậy nắp nấu khoảng 10 phút, mở nắp thêm 1m đường rồi đảo nhanh tay, cuối cùng cho hành lá và ớt băm vào đảo đều rồi tắt bếp.

Múc vịt ra dĩa, rắc gừng và sả phi lên trên, trang trí với hành lá tỉa xoăn.

Vịt nấu chao

– Nguyên liệu:

Vịt 1 con (khoảng 1,8kg), nên chọn vịt da mỏng, ít mỡ, thịt dày, khoai môn cau 400g, dừa nạo 400g. Ớt, rau om (ngổ), ngò gai (mùi tàu), hành băm, tỏi băm, dầu điều, chao trắng, chao đỏ, bột ngọt.

– Cách làm: Vịt làm sạch, chặt miếng vừa ăn, đem ướp với tỏi băm, hành băm, dầu điều, 2 muỗng chao đỏ (để thịt vịt có màu đẹp mắt hơn), thêm 1 muỗng chao trắng, cho thêm hạt nêm, đường, tiêu vừa phải. Để cho vịt thấm gia vị trong vòng khoảng 30 phút.

Cắt lát khoai môn, cắt khúc rau om, ngò gai dài khoảng 2cm. Đập dập ớt, bỏ hạt, băm nhỏ. Cho khoai môn vào chảo chiên sơ cho đến khi hơi vàng. Cho dầu vào chảo đun nóng, chiên tỏi thơm rồi cho thịt vịt đã tẩm ướp vào xào cho săn lại. Cho thịt vịt, khoai môn vào nồi áp suất, cho thêm nước cốt dừa vào ninh khoảng 10 phút. Cho thêm 1 bát nước cốt dừa, rau om, ngò gai vào, đun tiếp cho đến khi nồi sôi lại thì thôi.

Múc ra tô và ăn với bún, rau muống cọng cắt khoảng 5cm và nước chấm.

Pha nước chấm: cho hai muỗng chao trắng, hành băm, tỏi băm, ớt băm, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng bột ngọt vào bát, trộn đều.

Đặc điểm của món vịt nấu chao: thịt vịt mềm, khoai môn bùi, nước ngậy thơm của nước cốt dừa và chao. Thời gian chế biến khá nhanh, nguyên liệu dễ tìm kiếm.

Vịt nấu chao. Ảnh: wordpss Đùi vịt hầm

– Nguyên liệu : Đùi vịt 3 cái, sả 4 cây, nước cốt dừa 250 ml, tỏi 2 củ, ớt đỏ 2 trái. Muối, hạt nêm, đường, dầu ăn và 1 gói cà ri dầu.

– Cách làm : Đùi vịt xát muối kỹ, làm sạch, để ráo, dùng mũi dao nhọn xăm đều quanh đùi vịt. Cho dầu vào chảo đun nóng, phi thơm tỏi và ớt băm, cho tiếp gói cà ri vào, khuấy đều, đun sôi, bắc xuống. Cho muối, đường và đùi vịt vào nước cà ri và tỏi, ớt, ướp khoảng 1 giờ. Sả nhặt bỏ bẹ già, cắt xéo thành khúc dài.

Cho dầu vào chảo, cho đùi vịt vào xào khoảng 5 phút, cho tiếp nước cốt dừa, sả và một ít nước ấm vào, đậy vung hầm nhỏ lửa khoảng 1 giờ cho đến khi đùi vịt dậy mùi thơm và chín mềm. Nêm thêm gia vị vừa ăn, tắt bếp, dọn món ăn ra bát sâu lòng, trang trí vài lát ớt và sả lên trên.

Thịt vịt nước mía

– Nguyên liệu : Thịt vịt nạc 300g, , gạo tẻ 100g, nước mía 300ml, gia vị các loại.

– Cách làm : Thịt vịt băm nhỏ, ướp gia vị. Nấu cháo gạo tẻ với nước mía. Cháo chín nhừ thì cho thịt vịt vào, đảo đều, đun tiếp cho thịt vịt chín vịt.

Chia ăn ngày ba lần, liền một tuần. Tác dụng chữa hen suyễn.

Thịt vịt nấu đậu đỏ

– Nguyên liệu : Thịt vịt 1kg, đậu đỏ 50g, đậu phộng 100g, vỏ bí đao 30g.

– Cách làm : Nấu thành canh để ăn. Tác dụng chữa thiếu máu.

Thịt vịt hầm chân giò heo

– Nguyên liệu : Vịt mái già 1,5 – 1,8kg, chân giò heo 300g.

– Cách làm : Vịt làm sạch hầm với chân giò heo hun (hoặc không) để ăn riêng, hoặc ăn với cháo. Có thể thêm mộc nhĩ trắng, củ cải.

Món ăn này có ích cho người lao phổi, ho sốt về chiều.

Vịt hầm bách hợp

– Nguyên liệu : Vịt mái già một con (1,5 – 1,8kg), hoa bách hợp tươi 300g.

Vịt làm sạch, bỏ lòng, cho hoa bách hợp vào bụng, tưới hai muỗng rượu, gia vị, bỏ đầu vịt vào bụng, buộc chặt lại. Chưng cách thủy cho chín. Ăn thịt, lòng và hoa bách hợp. Tác dụng bổ phổi, thích hợp với người bị viêm phế quản mãn, khạc ra máu, ho lao.

H ấp dẫn món vịt nướng mật ong

Gỏi vịt

Vịt là món ăn có tính hàn, thời tiết nóng bức ăn vịt rất hợp, đặc biệt với món gỏi vịt bạn sẽ cảm thấy thích thú hơn nữa!

Nguyên liệu:

  • Thịt vịt lấy 2 bên lườn và 2 đùi
  • Lạc nhân
  • Rau húng, rau mùi, mùi tàu
  • 3 củ hành khô
  • 2 củ tỏi,
  • 2 quả ớt
  • Hành củ tươi hoặc gốc hành trắng
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê mỳ chính
  • 2 thìa giấm
  1. Vịt làm sạch.Cho nước lã ngập vịt, luộc chín vịt với 1 chút gia vị.
  2. Hành khô nướng xém rồi bóc vỏ. Khi nước luộc vịt bắt đầu sôi, bạn thả hành khô đã nướng vào để vịt bớt hoi.
  3. Từ lúc nước sôi bạn chỉ cần đậy vung đun lửa nhỏ khoảng 10 – 15 phút là vịt chín, bạn vớt ra để nguội.
  4. Dùng dao mỏng, sắc lọc lấy phần thịt lườn và đùi vịt. Thái vịt thành từng miếng mỏng khoảng 0,5cm.
  5. Húng quế, mùi tàu, húng láng, rau mùi ngắt rời lá hoặc cắt khúc khoảng 2-3cm. Hành củ chẻ mỏng, ngâm vào nước lạnh cho bớt hăng. Tỏi đập dập, bằm nhỏ. Ớt bỏ hạt bằm nhỏ. Lạc rang chín, giã dập. Xếp thịt vịt, rau thơm, hành ra đĩa.
  6. Pha nước trộn gỏi với tỏi, ớt bằm và đường, mỳ chính, giấm, mắm theo tỷ lệ đã ghi ở phần nguyên liệu.
    Khi ăn bạn trộn đều nước trộn gỏi với thịt vịt và các loại rau gia vị, cuối cùng rắc thêm chút lạc là có thể thưởng thức được rồi!

Nếu mua nguyên cả con vịt, sau khi lọc phần lườn và đùi để làm món gỏi vịt, phần xương, cổ cánh còn lại bạn có thể cho vào nấu xáo măng ăn kèm với bún hoặc om với sấu.

Cách làm món vịt om bia

Nguyên liệu:

* 1 con vịt

* 3 củ khoai tây

* ít ớt khô

* ít lá quế

* ít hạt tiêu

* ít hành

* ít gừng

* ít xì dầu

* ít đường

* ít bia

Cách làm:

Thịt vịt chặt miếng và chần qua nước sôi.

Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vuông rồi ngâm nước cho khỏi thâm

Cho thịt vịt vào chảo, lật phần da xuống áp chảo. Ở bước này bạn có thể không cần cho dầu ăn để phần da vịt đỡ béo, nhưng nếu quá khô thì chỉ nên cho một chút xíu dầu ăn sao cho đủ láng chảo thôi. Rán vịt ở mức lửa trung bình đến khi chuyển màu vàng.

Sau đó cho ớt khô, lá quế, hạt tiêu, gừng vào xào chung với thịt.

Tiếp đến cho xì dầu, 2 thìa muối và đảo liên tục đến khi thịt vịt vàng đều

Cho 1 thìa đường và 1 chai bia vào chảo vịt.

Cho khoai tây vào, đun sôi sau đó nhỏ lửa, đậy vung om trong khoảng 40 – 50 phút.

Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thử thấy khoai và vịt chín mềm là được.

Trông thật hấp dẫn

Cho ra bát ăn nóng với cơm


【#10】Nước Màu Dừa Và Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tộ

Ẩm thực 3 miền thì miền nào ở Việt Nam cũng có món cá kho, nhưng món cá kho tộ ngon nhất vẫn luôn là cá kho tộ theo kiểu của người Nam Bộ. Miếng cá vàng ruộm màu cánh dán của nước màu dừa, thấm đượm ngọt mặn vừa đủ, ăn với cơm trắng nóng hôi hổi quả thật ngon vô cùng.

Vị ngọt dịu từ nước màu dừa cân bằng vị mặn của nước mắm, hòa quyện chút cay nhẹ của ớt, dùng với cơm trắng và nóng khi thời tiết se lạnh thật ngon tuyệt.

Cá lóc kho tộ, chắc hẳn các bạn đã thưởng thức qua món ăn này rồi? Cá lóc hay còn gọi là cá quả, cá chuối, cá tràu, cá hoa, hay cá sộp là loại thực phẩm được nhiều người ưa thích bởi vị ngọt đặc trưng của thịt cá, ít mỡ, ít xương, giàu khoáng và vitamin. Cá quả đen là món ăn dưỡng sinh được ưa chuộng hiện nay trên thế giới vì rất bổ dưỡng và có tác dụng chống oxy hóa …

Các mẹ có thể thêm món ăn cá lóc vào thực đơn cho bé vì loại cá này giàu chất đạm, ăn lành tính giúp trẻ tăng cường sức khỏe và sức đề kháng cho cơ thể.

Cá lóc kho tộ thật ra là một món ăn dân dã, đơn giản, dễ làm và mang đậm hương vị quê hương truyền thống. Món ăn này có thể ăn kèm với các loại rau, dưa leo, hoặc chuối chát. Hơn nữa, cá lóc kho tộ kèm với thịt ba chỉ sẽ tăng thêm độ béo ngậy thơm ngon hơn. Nước màu dừa dùng làm gia vị kho kèm tạo độ ngọt cho món cá, đặc biệt tạo độ béo, độ bóng và làm cá kho không khô và ngon hơn nhiều.

Nước màu dừa hay nước hàng dừa được nấu từ nước dừa của quả dừa khô thì dùng kho cá mà không bị đắng có màu đen hay khét. Muốn có một hũ nước màu dừa chất lượng và nguyên chất thì phải trải qua nhiều công đoạn công phu đun nấu. Muốn mua hàng chất lượng, bạn có thể tìm những nhãn hiệu nước màu dừa có nguồn gốc Bến Tre, Việt Nam chọn mua sẽ tốt hơn.

Nguyên liệu chuẩn bị:

* Cá lóc: 1 con khoảng 600g.

* Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu.

* Nước màu dừa hay nước hàng dừa: 1 muỗng cafe.

* Gừng tươi: Làm sạch, gọt vỏ, thái sợi vừa.

* Giềng: rửa sạch, gọt vỏ, cắt lát tròn mỏng khoảng 0,5cm.

* Cá lóc: làm sạch, rửa qua với nước có pha muối và gừng băm nhỏ.

* Sau đó bạn cắt lát cá dày khoảng 2-3 cm.

* Tiếp đến bạn ướp cá với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, gừng thái sợi và 1 thìa dầu ăn cho gia vị nhanh thấm vào cá.

Cách làm món cá lóc kho tộ với nước màu dừa:

1. Đầu tiên bạn đun sôi nước có pha 1 thìa cà phê nước màu dừa hay nước hàng để nước có màu nâu cánh gián.

2. Bạn cho thêm ½ thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu.

3. Bạn cho 1 thìa dầu ăn vào nồi rồi cho các lát giềng vào đáy nồi, rồi xếp lớp thịt, xếp cá lên trên.

4. Cho thêm ớt trái vào, sau đó cho nước màu dừa hay nước hàng dừa mà bạn vừa đun vào cá cho ngập mặt cá.

5. Tiếp đến bạn tiến hành đun cá với lửa nhỏ riu riu khoảng 30-50 phút, đến khi nước gần cạn thì cho ớt ngọt vào, đun thêm khoảng vài phút nữa.

Khi dùng món cá lóc kho tộ cùng nước màu dừa thì bạn nên ăn kèm với cơm nóng và kèm với canh chua hoặc các loại rau tươi sống.

Với nước màu dừa nguyên chất sẽ tô điểm cho món cá lóc kho tộ có màu vàng cánh gián đẹp mắt, béo ngậy vừa ăn kết hợp với gia vị, vừa ăn, hơi cay cay, thịt thơm ngon, săn chắc.

Mẹo làm cá lóc kho tộ thơm ngon cùng nước màu dừa này sẽ giúp các bạn chế biến món cá kho dễ dàng hơn, đây cũng là món ăn phù hợp cho bữa ăn hàng ngày của gia đình với hương vị đậm đà quê hương, thơm ngon đặc trưng của món ăn sẽ có một sức hấp dẫn, lôi cuốn đặc biệt.

Vậy bạn có biết: mua nước màu dừa nguyên chất ở đâu? nước hàng dừa ở đâu? Ở đâu sản xuất và bán nước màu dừa nguyên chất chất lượng, uy tín.

Hãy liên hệ chúng tôi ngay để có nước màu dừa nguyên chất Bến Tre hương vị đậm đà quê hương.

Hoặc: http://daudua.net.vn/nuoc-mau-dua/


Bạn đang xem chủ đề Cách Làm Món Gà Om Nước Dừa trên website Ctc-vn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!