Cách Làm Món Gà Om Bia Tưởng Không Ngon Mà Ngon Không Tưởng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Om Dưa Muối Ngon Cơm Ngày Se Lạnh
  • Làm Món Cánh Gà Om Coca Thơm Ngon Lạ Miệng, Hấp Dẫn Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Rán Mật Ong Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Gà Phô Mai Hàn Quốc
  • Món Gà Popcorn Ngoài Giòn Trong Mềm Không Thua Gì Nhà Hàng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Chuẩn bị nguyên liệu: Cách làm:

      Bước 1: Để làm món gà om bia này các bạn có thể chọn đùi gà công nghiệp nếu muốn ăn loại nhiều thịt và mềm mọng, hoặc như mình thì thích sử dụng đùi gà ta hơn vì chúng mình có thể om thời gian lâu để thịt gà ngấm gia vị mà không sợ bị bở bục vì thịt gà ta săn chắc, dai và ngọt thịt hơn. Đùi gà mua về các bạn bóp với chút muối rồi rửa xả lại nhiều lần để làm sạch và khử mùi, để ráo nước rồi chặt đùi gà thành những miếng vừa ăn. Để đảm bảo hơn các bạn có thể cho gà vào nồi, đổ ngập nước rồi đun sôi trong khoảng 2 – 3 phút, cách này giúp loại bỏ bớt các tạp chất có trong thịt gà, sau đó các bạn nhanh chóng vớt ra, rửa sạch bọt bẩn bảm trên thịt bằng nước lạnh rồi để ráo nước. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống, thái miếng. Lá nguyệt quế, hoa hồi, quế đem rửa sạch, để ráo.
      Bước 2: Đặt 1 chiếc chảo sâu lòng lên bếp, cho một chút dầu ăn + 13 g đường vào đun nóng, vừa đun vừa dùng đũa khuấy liên tục đến khi đường tan hết và chuyển sang màu cánh gián thì đổ thịt gà vào đảo thật đều để thịt gà thấm và lên đều màu.

    Khi thấy thịt gà săn lại và có màu đẹp mắt các bạn tiếp tục nêm 30ml nước tương nhạt + 15ml nước tương đặc + 3 bông hoa hồi + 2 lá quyệt quế + 1 mảnh quế + một chút muối vào chảo, đảo thật đều trong khoảng 1 phút để các gia vị tan và thấm đều vào thịt gà. Sau đó các bạn đổ 400 ml bia vào chảo gà, đun đến khi nước trong chảo sôi thì giảm lửa nhỏ và đun liu riu trong khoảng 30 phút.

      Bước 3: Sau khi thịt gà đã om với bia đã chín mềm và ngấm kỹ hương vị của bia thì các bạn đổ hành tây và ớt sừng vào chảo, chỉnh lửa lên mức vừa, đảo nhanh tay đến khi hành tây và ớt được nấu chín thì nêm nếm lại lần cuối cho thật vừa miệng, đảo thêm vài lần thì tắt bếp rồi trút món ăn ra đĩa, dùng khi món ăn còn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Nấu Đậu Hao Cơm Nhất Mẹ Nào Cũng Nên Biết
  • Cách Làm Gà Nấu Đậu Hà Lan Thơm Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Món Canh Gà Nấu Đậu Phụ Và Rau Củ Bổ Dưỡng Và Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Đông Với Thịt Gà Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Gà Nấu Đông Cho Bữa Cơm Mùa Lạnh Thêm Đậm Đà
  • Cách Làm Món Cá Trắm Om Bia Thơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Món Hoa Chuối Nấu Cá Lóc, Cá Chạch Và Cá Lăng Ngon Lạ Miệng Cực Dễ
  • Cách Làm Cá Tầm Nấu Canh Chua
  • Học Cách Làm Món Cá Trê Om Rau Muống Đơn Giản Mà Đưa Cơm
  • Cá Quả Om Sấu, Món Canh Ngon Dễ Làm Cho Cả Nhà
  • Làm Món Cá Trê Om Riềng Mẻ Thơm Lừng, Đậm Đà, Cực Đưa Cơm
  • Cá trắm là một loại cá sống ở vùng nước ngọt, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu còn khá “lơ mơ” về cách sơ chế cá, bạn nên nhờ người bán cá làm trực tiếp tại chỗ để đảm bảo an toàn bởi loại cá này có những bộ phận phải được bỏ đi hoặc làm thật sạch mới an toàn. Đặc biệt như ruột cá, mật cá là những bộ phận chứa nhiều tạp chất, gây mùi tanh, hôi, đắng cho món ăn. Nếu làm ruột cá không khéo dẫn đến làm vỡ mật cá thì sẽ rất tanh, ăn khó lòng mà cảm thấy ngon. Ngược lại, ngoài thịt cá thì mắt cá, trứng cá và gan cá trắm cũng là những bộ phận ngon và bổ mà bạn có thể thưởng thức được.

    Nguyên liệu

    • 1 con cá trắm (khoảng 2 – 2,5kg)
    • 1 lon bia
    • Gia vị ướp gồm có:
    • Dầu hào, nước mắm
    • Bột ngọt, đường, mì chính
    • 2 cây sả (1 cây bạn đem cắt khúc, 1 cây bạn cắt mỏng)
    • 2 trái cà chua
    • Vài trái ớt, hành lá, vài cây thì là.

    Các bước thực hiện

    Làm sạch cá trắm

    Các trắm bạn có thể chọn loại trắm cỏ, trắm đen hay bất cứ loại cá trắm có vảy nào. Khi mua về, bạn cần phải cạo sạch vảy, lấy sạch ruột cá bên trong ra và cắt vây, bóc mang cá ra.

    Đối với món cá om bia thì bạn không nên cắt khúc cá mà chỉ cắt dọc bên hông thân cá để lấy nội tạng bên trong ra. Sau khi đã lấy hết, bạn rửa cá với nước chanh, dùng thêm muối hạt hoặc rượu trắng chà thật kỹ lên mình cá, bên trong bụng cá để đảm bảo cá được rửa thật sạch sẽ, hết mùi hôi tanh rồi xả lại với nước lạnh.

    Sau khi làm cá thật sạch sẽ xong, bạn khứa 2 mặt thân cá thành từng khứa sâu để khi ướp cũng như om với bia sẽ nhanh chín và thấm đều gia vị hơn. Mỗi mặt bạn cứa khoảng 4 – 6 khứa là được.

    Pha nước xốt ướp cá

    3 muỗng canh dầu hào + 2 muỗng cà phê bột ngọt + 3 muỗng cà phê đường + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cà phê bột canh + 2 muỗng cà phê tỏi băm + sả + 2 trái ớt cắt xéo, quậy cho các gia vị trong chén nước xốt này tan đều.

    Bạn rửa tay thật sạch rồi dùng tay xoa nước xốt lên mình cá. Đặc biệt, bạn chan nước xốt vào cả bụng cá và các kẽ khứa trên mình cá để gia vị được thấm thật đều. Bạn cũng có thể cho thêm hành lá (hành lá bạn xé sợi nhỏ và ngâm nước trước), sả cây cắt khúc ngắn, cà chua bổ múi cau và thì là vào bụng cá để khi hấp sẽ dậy mùi thơm hơn.

    Ướp cá trước khi cho vào nồi để hấp

    (Ảnh: Internet)

    Ướp cá trong khoảng 10 phút trước rồi bạn đem đi hấp sẽ ngon hơn.

    Cá trắm hấp bia

    Cá bạn đặt vào một đĩa vừa, sau đó bạn đặt cả đĩa cá này vào nồi.

    Tiếp đó, bạn đổ bia vào nồi. Lưu ý bạn chỉ đổ xung quanh đĩa cá chứ không đổ thẳng vào cá hay đĩa cá vì như thế sẽ làm loãng đi phần gia vị xốt mà chúng ta vừa ướp, khi ăn sẽ không còn cảm thấy đậm đà nữa. Bạn bật bếp với ngọn lửa nhỏ và hấp trong khoảng 25 – 30 phút là cá chín.

    Khi cá đã chín, bạn vớt cá ra đĩa khác và trang trí lại cho đẹp mắt.

    Làm nước chấm cá

    Cá trắm om bia mặc dù đã được ướp trước, tuy nhiên sẽ ngon hơn khi chấm cùng với nước mắm. Nước mắm ngon nhất là nước mắm tỏi ớt. Tỏi và ớt bạn băm thật nhuyễn, sau đó cho vào chén nước mắm và nêm cùng với 1 chút bột ngọt cho vừa ăn là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Trứng Vịt Không Cần Nước Dừa Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Cút
  • Đậm Đà Đưa Cơm Với Thịt Heo Kho Tộ Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Thịt Kho Tộ Miền Nam Đậm Đà Nhìn Là Thích Ăn Là Mê
  • Cách Làm Thịt Kho Tương Bần Ngon Miệng Đậm Đà Cực Hao Cơm
  • Đậm Đà Nồng Ấm Món Cá Om Bia

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cà Tím Om Thịt Ba Chỉ Và Đậu Phụ, Tuy Dân Dã Mà Ngon
  • Cách Làm Cà Tím Om Thịt Nấu Kiểu Trung Quốc Ăn Hết Cơm
  • Cách Làm Cà Tím Om Thịt Ba Chỉ Dân Dã Mà Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Cà Tím Nhồi Thịt Om
  • Cách Làm Món Hoa Chuối Nấu Cá Lóc Dân Dã Mà Ngon Lạ Miệng
  • Cá om bia rất mềm và đậm đà. Bia sau khi đun bốc hết hơi ga, hòa cùng vị ngọt của cá làm món ăn trở nên thật đặc biệt. Cắn một miếng cá om bia thấy vị mặn ngọt đậm đà lại thoảng mùi thơm nhẹ của bia và mùi thơm ấm của gừng, tỏi.

    Bạn cần những nguyên liệu sau:

    400g cá trắm cỏ

    ¼ củ hành tây

    2 củ tỏi

    ½ nhánh gừng nhỏ

    4 – 5 quả ớt khô (tùy khẩu vị)

    Vài cọng hành lá

    1 lon bia

    Gia vị: Xì dầu, súp, đường.

    Thực hiện: Bước 1:

    Cá làm sạch, thái lát mỏng.

    Hành cắt khúc. Gừng thái lát. Ớt khô bỏ cuống.

    Bước 2:

    Tỏi bóc vỏ. Hành tây thái hạt lựu.

    Bước 3:

    Làm nóng dầu trong chảo, cho gừng thái lát vào xào.

    Bước 4:

    Trút cá thái lát vào, lần lượt rán săn hai mặt cá.

    Bước 5:

    Khi thịt cá hơi săn lại, gạt cá sang một bên, trút tỏi vào phần chảo trống còn lại.

    Bước 6:

    Thêm 2 muỗng cà phê xì dầu, đun liu riu trong khoảng 1 phút cho cá thấm vị.

    Bước 7:

    Trút ớt, hành tây vào.

    Bước 8:

    Dội lon bia lên chảo cá, đun lửa to cho sôi.

    Bước 9:

    Sau khi sôi, thêm ½ thìa cà phê đường, hòa đều rồi giảm lửa mức nhỏ nhất, đậy vung và đun trong khoảng 10 phút, sau đó lật mặt cá đun thêm 5 phút nữa cho cá được chín đều.

    Bước 10:

    Khi cá đã chín, chuẩn bị bày ra bàn ăn thì bỏ hành vào, đậy vung một lát cho hành hơi tái là được, không cần kỹ quá.

    Cá trắm là loại cá nước ngọt, giàu dinh dưỡng, thịt mềm, là thực phẩm rất được các bà nội trợ ưa chuộng.

    Cá om bia rất mềm và đậm đà. Bia sau khi đun bốc hết hơi ga, hòa cùng vị ngọt của cá làm món ăn trở nên thật đặc biệt. Cắn một miếng cá om bia thấy vị mặn ngọt đậm đà lại thoảng mùi thơm nhẹ của bia và mùi thơm ấm của gừng, tỏi.

    Bạn có thể tận dụng phần nước cá ăn kèm rau sống rất ngon mà làm nhiều nhiều bia để chan bún cũng hợp lắm.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Trê Om Hoa Chuối Lạ Miệng Thay Đổi Khẩu Vị Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Cá Chốt Om Chuối Xanh Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Học Cách Làm Món Cá Lóc Om Chuối Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Hột Vịt Ngày Tết Ngon Đơn Giản
  • Công Thức Làm Thịt Kho Hột Vịt Chuẩn 2 Miền Nam Bắc
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Gà Om Bia Đơn Giản Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Hấp Ngũ Vị Thơm Lừng Góc Bếp .công An B?c Li�U
  • Các Đầu Bếp Âu Thán Phục Món Ăn Tăng Cân Gà Provence Cho Người Gầy
  • Làm Sao Để Có Món Gà Quay Ngon Và Bí Kíp Dành Cho Bạn
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Và Trong Bao Lâu Hoàn Thành
  • Hướng Dẫn Nướng (Gà,vịt,thịt) Bằng Lò Nướng Tại Nhà
  • 1. Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món ăn gà om bia

    – Các bạn mua đùi gà ( gà công nghiệp hoặc gà ta đều được) khoảng 6 – 8 đùi gà.

    – Chuẩn bị hành khô và tỏi băm nhỏ.

    – Một chút rượu ngũ vị hương

    – Một chai bia hơi hoặc 1 lon bia tùy loại các bạn chọn.

    – Chuẩn bị đầy đủ các loại rau, quả: 3 quả dưa leo, xà lách, 3 quả cà chua.

    – Các loại gia vị cần thiết: nước mắm, bột nêm, dầu ăn, dầu điều, tiêu, muối, nước tương.

    2. Hướng dẫn cách chế biến món gà om bia

    Bước 1: Các bạn lấy đùi gà mua về ra, cho một chút muối vào rửa sạch, để ráo nước. Khi nước đã ráo, lấy tăm tre, đâm đều vào đùi gà, như thế trong quá trình ướp, đùi gà ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Cho đùi gà vào tô to, cho ½ thìa cà phê bột nêm, một ít muối, một ít nước mắm, ½ thìa cà phê nước tương, 2 thìa cà phê rượu ngũ vị hương, cho hành tỏi đã băm nhuyễn, một chút tiêu vào và đảo đều lên, để khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị

    Bước 3: Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng. Cho đùi gà vào chảo chiên săn và giòn lại. Các bạn chú ý là cho lửa vừa không để lửa to quá sẽ dễ dàng gây cháy đùi gà, lửa nhỏ quá, đùi gà sẽ bị nhão không săn lại và không có độ giòn, dai của thịt. Chiên xong gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    Bước 4: Các bạn rửa sạch dưa leo, cà chua và rau xà lách, để ráo nước.

    Bước 6: Chuẩn bị sẵn một đĩa to. Bạn cắt cà chua thành từng lát xếp vào đĩa, xếp rau trang trí xung quanh đĩa. Sau đó gắp đùi gà vào giữa. Bày biện thế nào mà bạn cảm thấy đẹp mắt là được. Như thế ;à các bạn đã có một món ăn hấp dẫn cho gia đình rồi đấy. Món gà hấp bia này các bạn ăn kèm với dưa leo và bún. Nước chấm bạn có thể sử dụng tương ớt, hoặc nước tương chin su đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Gà Nấu Gì Ngon? 5 Cách Chế Biến Thịt Gà Ăn Mãi Không Chán
  • Bật Mí Cách Ướp Gà Nướng Than Hoa Thơm Ngây
  • Cách Ướp Gà Nướng Than Củi Ngon “Miễn Chê”
  • Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Ngon
  • Tổng Hợp Những Cách Làm Mề Gà Lai Rai Cuối Tuần
  • Cách Làm Vịt Om Bia Rượu Kèm Nấm Đùi Gà Cực Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cá Om Dưa Chua Ngon Mà Bất Kỳ Bà Vợ Nào Cũng Phải Học
  • Cách Làm Chạch Om Chuối Xanh Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Cà Tím Om Thịt Cực Ngon Kiểu Trung Quốc
  • Cách Nấu Cà Tím Om Thịt Kiểu Trung Quốc Ngon Chưa Từng Thấy
  • Cách Nấu Cá Ngạnh Om Mẻ Hấp Dẫn Dân Dã
  • Cách làm Vịt om bia rượu kèm nấm đùi gà cực ngon lạ miệng: Bàn về ẩm thực Việt Nam nhiều người sẽ ấn tượng với các mon ngon được chế biến từ Vịt. Trong bài viết này, chúng tôi cũng chỉ cho bạn cách nấu móm từ nguyên liệu quen thuộc này với món vịt om bia giàu dinh dưỡng. Đảm bảo sẽ đem lại cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức. # Nguyên liệu làm món vịt om bia siêu…

    Cách làm Vịt om bia rượu kèm nấm đùi gà cực ngon lạ miệng: Bàn về ẩm thực Việt Nam nhiều người sẽ ấn tượng với các mon ngon được chế biến từ Vịt. Trong bài viết này, chúng tôi cũng chỉ cho bạn cách nấu móm từ nguyên liệu quen thuộc này với món vịt om bia giàu dinh dưỡng. Đảm bảo sẽ đem lại cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.

    Trước khi bạn bắt tay vào thực hiện cách nấu món ngon này. Các bạn cần phải lựa chọn nguyên liệu đầy đủ. Nếu như thiếu đi một nguyên liệu kể trên thì món ăn ngon của bạn sẽ mất vị và không còn hoàn hảo. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chú ý đến việc lựa chọn thịt vịt.

  • + 400 gr thịt vịt
  • + 15 ml rượu nấu ăn
  • + Bia: 600 ml
  • + Ớt khô
  • + Tỏi
  • + Hành lá
  • + Xì dầu nhạt
  • + Xì dầu đen
  • + Hoa hồi
  • + Gia vị – muối, đường, dầu ăn
  • + Nấm đùi gà – 2 cái
  • + Ớt xanh, ớt đỏ – mỗi loại 1 quả
    • + Bước 1: Tỏi các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành lá các bạn nhặt bỏ gốc và lá úa rồi đem rửa sạch, thái nhỏ. Nấm đùi gà các bạn rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ. Ớt xanh, ớt đỏ thái miếng to vừa ăn.
    • + Bước 2: Khi đã lựa chọn đủ cac gia vị kể trên, các bạn tiến hành pha 15ml rượu với một bát con nước sạch. Sau đó bạn cho thịt vịt vào để đảo và ngâm thịt trong 20 phút. Tiếp đến, các bạn vớt thịt ra để ráo nước chờ đến các công đoạn tiếp theo.
    • + Bước 3: Tiếp đến, các bạn cho hoa hồi, đường, xì dầu, vào đảo cho đến khi thịt chuyển màu vàng thì các bạn đổ bia vào chảo. Đến khi bia sôi thì để nhỏ lửa lại và khoảng 15 phút sau gia vị sẽ thấm đều vào vịt. Cách nấu món ngon ở giai đoạn này cũng gần hoàn chỉnh. Các bạn tiếp tục cho nấm vào đun 10 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gật Gù Với Vịt Om Bia Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Học Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt Đỉnh Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Món Ốc Om Chuối Đậu
  • Cách Làm Món Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Thơm Ngon Cho Những Ngày Đông
  • Đốn Tim Cả Nhà Với Món Gà Om Bia Lạ Miệng, Ngon Không Tưởng

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Gà Om Bia, Đặc Sản Nhà Hàng, Sao Bạn Không Thử Làm Tại Nhà?
  • Cách Làm Đùi Gà Om Cay Xứ Hàn Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Đùi Gà Om Cay Xứ Hàn Siêu Ngon
  • Gà Nấu Pate Món Ngon Mà Dễ Làm
  • Cách Làm Gà Nướng Phô Mai Chuẩn Vị Hàn Quốc Hấp Dẫn
  • Nguyên liệu nấu món gà om bia

    – Đùi gà: 5 chiếc

    – Bia: 400ml

    – Hành tây: 1 củ nhỏ

    – Ớt sừng: 1 quả

    – Hoa hồi: 3 bông

    – Lá nguyệt quế: 2 lá

    – Quế: 1 mảnh

    – Đường: 13gr

    – Nước tương nhạt: 30ml

    – Nước tương đặc: 15ml

    – Muối, dầu ăn

    Cách làm món gà om bia

    – Bước 1: Đùi gà mua về bóp với chút muối rồi rửa xả lại nhiều lần để làm sạch và khử mùi, sau đó để ráo nước rồi chặt đùi gà thành những miếng vừa ăn.

    Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống, thái miếng. Lá nguyệt quế, hoa hồi, quế đem rửa sạch, để ráo.

    – Bước 2: Đặt 1 chiếc chảo sâu lòng lên bếp, cho một chút dầu ăn + 13gr đường vào đun nóng, vừa đun vừa dùng đũa khuấy liên tục đến khi đường tan hết và chuyển sang màu cánh gián thì đổ thịt gà vào đảo thật đều để thịt gà thấm và lên đều màu.

    – Bước 3: Khi thấy thịt gà săn lại và có màu đẹp mắt các bạn tiếp tục nêm 30ml nước tương nhạt + 15ml nước tương đặc + 3 bông hoa hồi + 2 lá quyệt quế + 1 mảnh quế + một chút muối vào chảo, đảo thật đều trong khoảng 1 phút để thịt gà ngấm gia vị. Sau đó các bạn đổ 400ml bia vào chảo gà, đun đến khi nước trong chảo sôi thì giảm lửa nhỏ và đun liu riu trong khoảng 30 phút.

    – Bước 4: Sau khi thịt gà mềm thì các bạn đổ hành tây và ớt sừng vào chảo, chỉnh lửa lên mức vừa, đảo nhanh tay đến khi hành tây và ớt được nấu chín thì nêm nếm lại lần cuối cho thật vừa miệng, đảo thêm vài lần thì tắt bếp rồi trút món ăn ra đĩa, dùng khi món ăn còn nóng.

    “Vedan Cooking Challenge” – Cuộc thi thử tài vào bếp, giải thưởng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Om Hạt Dẻ Lạ Mà Ngon
  • Đổi Vị, Cách Làm Thịt Gà Om Hạt Dẻ, Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ
  • Cách Làm Món Cánh Gà Om Hạt Dẻ Bùi Thơm Hấp Dẫn
  • 2 Cách Nấu Gà Om Nấm Cực Ngon Cho Gia Đình
  • Công Thức Làm Lầu Gà Nòi Hầm Sả Ngon Chuẩn Vị
  • Thịt Gà Om Bia, Đặc Sản Nhà Hàng, Sao Bạn Không Thử Làm Tại Nhà?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Đùi Gà Om Cay Xứ Hàn Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Đùi Gà Om Cay Xứ Hàn Siêu Ngon
  • Gà Nấu Pate Món Ngon Mà Dễ Làm
  • Cách Làm Gà Nướng Phô Mai Chuẩn Vị Hàn Quốc Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Nướng Phô Mai Hàn Quốc Khó Cưỡng
  • Nguyên liệu cần để làm món gà om bia

    • Tỏi gà: 5 -6 chiếc
    • Bia: 1 lon hoặc chai
    • Rượu ngũ vị hương
    • Hành tím: 1-2 củ
    • Tỏi: 1-2 nhánh
    • Hạt tiêu
    • Hạt nêm
    • Dầu ăn
    • Nước mắm
    • Muối
    • Dầu điều (nếu có)
    • Dưa chuột, xà lách, cà chua (để trang trí)

    Hướng dẫn chi tiết nhất cách làm món gà om bia

    Bước 1: Sơ chế gà

    Đầu tiên, cần làm sạch gà với muối trắng. Bạn có thể xát gà với muối hoặc rửa với nước muối pha loãng. Có thể dùng chanh hoặc gừng tươi để làm sạch gà và khử bỏ mùi hôi của thịt gà. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

    Đợi thịt gà đã ráo, tùy theo khẩu vị của gia đình bạn mà có thể chặt gà theo từng miếng nhỏ vừa ăn hay để nguyên cả tỏi gà. Dùng tăm đâm đều vào thịt gà để giúp cho thịt ngấm gia vị tốt hơn.

    Bước 2: Ướp thịt gà

    Bạn rửa sạch hành tím, tỏi, rồi thái nhỏ, tiếp theo vắt lấy nước, để riêng phần nước và phần cái.

    Bước kế tiếp, cho thịt gà ra bát, cho nước vắt của hành, tỏi cùng với hạt nêm, ít muối, tiêu, nước mắm, nước tương, rượu ngũ vị hương vào và đảo đều, để khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị. Gà lúc này sẽ chuyển sang màu hơi vàng. Chỉ lấy phần nước của hành tỏi là vì ở bước sau chúng ta sẽ chiên gà nên sẽ gây cháy hành tỏi; phần cái sẽ dùng ở bước 4.

    Bước 3: Chiên gà

    Đợi qua 30 phút, các chị em bắp chảo lên bếp, cho dầu ăn hơi ngập thịt gà và đun nhỏ lửa, chín đều. Lưu ý khi chiên lúc nào cũng duy trì lửa nhỏ để da gà không bị bong ra khỏi phần thịt, gây mất thẩm mỹ của món ăn. Đợi thịt gà chuyển sang màu vàng thì chúng ta lấy ra.

    Bước 4: Gà om bia

    Ở bước cuối này, các bạn cho 2/3 lon bia hoặc ½ chai bia vào chảo lòng sâu hoặc xoong to, thêm phần cái của hành tím và tỏi ở bước 2 vào, phi thơm lên.

    Sau đó, cho phần gà đã chiên vào đun cùng với bia, hành tỏi. Lúc này có thể cho thêm dầu điều (nếu có) để món gà của chúng ta có màu sắc đẹp). Đậy nắp lại và để lửa nhỏ. Có thể cho thêm đường, bột ngọt và cho nốt lượng bia còn lại vào. Đến khi đùi gà chuyển màu vàng óng, nước sốt sệt lại, có mùi thơm thì đó là báo hiệu món ăn đã hoàn thành.

    Trong thời gian chờ đợi, các chị em có thể cắt cà chua, dưa chuột để trang trí cho món ăn.

    Khi để thịt gà ra đĩa, chỉ cần chú ý cho phần thịt ra trước, sau đó rưới phần sốt lên trên để phần sốt có thể tràn lên thịt, làm món ăn khi dùng thêm phần ngon miệng.

    Chỉ có hai mách nhỏ đối với các chị em đó chính là bia rất dễ bay hơi nên chỉ om với lửa nhẹ và nên chiên thịt gà cho thật săn trước khi om với bia, thịt gà mới thơm ngon.

    Như vậy, chỉ với bốn bước đơn giản, dễ làm, một món ăn đầy sang trọng, hấp dẫn ở các nhà hàng đã có mặt trên bàn ăn của gia đình bạn. Món gà hấp bia này các bạn có thể ăn kèm với dưa leo và bún. Nước chấm bạn có thể sử dụng tương ớt, hoặc nước tương chin su đều được. Với món ăn này, hy vọng gia đình, bạn bè, và người thân của các bạn sẽ có những phút giây thưởng thức đầm ấm và vui vẻ, nhiều tiếng cười.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đốn Tim Cả Nhà Với Món Gà Om Bia Lạ Miệng, Ngon Không Tưởng
  • Cách Làm Món Gà Om Hạt Dẻ Lạ Mà Ngon
  • Đổi Vị, Cách Làm Thịt Gà Om Hạt Dẻ, Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ
  • Cách Làm Món Cánh Gà Om Hạt Dẻ Bùi Thơm Hấp Dẫn
  • 2 Cách Nấu Gà Om Nấm Cực Ngon Cho Gia Đình
  • Bí Quyết Cách Làm Vịt Om Bia Đậm Đà Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Hầm Thuốc Bắc Theo Công Thức Gia Truyền Ngon, Bổ Dưỡng
  • Tổng Hợp 20 Món Canh Ngon Dễ Ăn, Dễ Làm Cho Mùa Hè
  • Cách Làm Món Vịt Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Những Món Súp Ngon Giàu Chất Dinh Dưỡng Cho Bé Trong Mùa Đông
  • 3 Cách Nấu Canh Bí Đỏ Tại Nhà
  • Nhiều người không thích ăn thịt vịt bởi đây là loại gia cầm có mùi tanh đặc trưng. Thế nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng thì thịt vịt là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và nên thường xuyên đưa vào bữa cơm gia đình.

    Trong 100g thịt vịt thì có đến 25g protein nhiều hơn hẳn so với các loại thịt khác, cùng hàm lượng dưỡng chất dồi dào như sắt, vitamin A, B, D, canxi,…. Ăn thịt vịt rất tốt cho những người cơ thể bị suy nhược, phụ nữ thiếu sữa, chán ăn, phù nề, người bị đái tháo đường, đổ mồ hôi đêm,…

    Khi sử dụng bia để om vịt sẽ làm khử nhanh mùi tanh vốn có của thịt vịt, đồng thời làm thịt mềm và ngọt hơn hẳn. Hòa quyện với đó là phần sốt làm từ nhiều loại hương vị cay nồng đặc trưng từ quế, hồi, gừng, ớt,… sẽ làm món ăn thêm phần đậm đà.

    Vịt om bia món ăn không chỉ ngon mà còn bổ

    Mỗi người có một cách làm vịt om bia khác nhau, có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau để om cùng vịt như sấu chua, khoai tây béo mềm, hay ớt chuông đủ màu đẹp mắt.

    Để làm món ăn trọn vị, chị em cần chuẩn bị những nguyên liệu sau (khẩu phần ăn cho 4 người lớn):

    • 1 con vịt khoảng 1kg.
    • 5 quả sấu, 3 củ khoai tây (hoặc khoai sọ).
    • 1 nhánh gừng tươi, 1 củ tỏi, 1 củ hành tím, ớt sừng.
    • 1 lon bia, rượu nấu ăn.
    • Gia vị gồm dầu hào, nước tương, đường, muối, nước mắm, mì chính, tiêu,…

    Bí quyết để mua được con vịt béo, thịt mềm và ít lông tơ là bạn nên chọn những con to, vịt đực, không nên mua vịt còn non.

    Khi mua vịt nên chọn con béo, da ở cổ và bụng dày, ức tròn, mỏ nhỏ và cứng cáp, còn nhanh nhẹn. Hoặc vịt đã đẻ nhiều lứa cũng rất ngon, những con vịt này thường có đặc điểm bụng xệ xuống.

    Nếu bạn mua vịt đã thịt sẵn thì cần phải lựa chọn kỹ càng hơn, chọn con chắc thịt, ức hẹp, da vịt có màu vàng nhạt, không đều màu, lúc ấn vào không bị nhão mềm. Đặc biệt nên mua vịt mới làm, không nên ăn đồ đông lạnh và phải có giấy tờ kiểm định rõ ràng.

    Để món vịt om bia sấu thơm ngon mà không có mùi tanh thì khâu sơ chế và khử tanh đòi hỏi người nấu phải hết sức tỉ mỉ và cẩn thận.

    Đặc biệt, nếu bạn tự tay làm thịt vịt thì phải chú ý làm sạch lông, nhất là phần lông tơ mềm rất khó làm sạch.

    Vịt om bia món ngon dễ chế biến

    • Vịt làm sạch lông, rửa sạch. Dùng muối hạt chà xát ngoài da và cả bên trong con vịt thật kỹ. Tiếp đến dùng một ít rượu và gừng ngâm khoảng 20 phút để khử tanh cho vịt.
    • Chặt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
    • Sấu cạo vỏ, rửa sạch và khía thành nhiều cạnh trên thân.
    • Khoai gọt vỏ, rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng để không bị thâm.
    • Hành khô, tỏi, sả băm nhuyễn.
    • Ướp thịt vịt cùng với hạt nêm, tiêu, ½ hành tỏi và sả trong khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
    • Đun nóng dầu ăn, cho hành tỏi và sả vào phi thơm, cho thịt vịt vào đảo qua cho đến khi thịt săn lại.
    • Tiếp tục cho gừng thái lát, quế, hoa hồi, ớt, cùng với gia vị gồm nước tương, dầu hào, mì chính cho vừa ăn.
    • Cho nước vào om, thêm sấu vào đun cùng.
    • Khi thịt vịt mềm thì cho khoai đã chẻ khúc vào nấu cùng.
    • Cuối cùng cho 1 lon bia vào nồi, om đến khi thịt mềm, ngấm gia vị và có màu vàng sậm bắt mắt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Những Món Ăn Vặt Hấp Dẫn Nhấm Nháp Dịp Cuối Tuần Thảnh Thơi
  • Các Món Ngon Cho Bé 5 Tuổi Bổ Sung Dưỡng Chất
  • Gel Nhũ Kim Tuyến Là Gì? Cách Sử Dụng
  • Nấm Hoàng Kim Là Gì? Công Dụng Của Nấm Hoàng Kim
  • Cách Làm Món Pate Gan Sốt Cà Chua Vừa Rẻ Lại Ngon Cơm
  • Gật Gù Với Vịt Om Bia Giàu Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Om Bia Rượu Kèm Nấm Đùi Gà Cực Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Cá Om Dưa Chua Ngon Mà Bất Kỳ Bà Vợ Nào Cũng Phải Học
  • Cách Làm Chạch Om Chuối Xanh Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Cà Tím Om Thịt Cực Ngon Kiểu Trung Quốc
  • Cách Nấu Cà Tím Om Thịt Kiểu Trung Quốc Ngon Chưa Từng Thấy
  • Bàn về ẩm thực Việt Nam nhiều người sẽ ấn tượng với các mon ngon được chế biến từ Vịt. Trong bài viết này, chúng tôi cũng chỉ cho bạn cách nấu mon từ nguyên liệu quen thuộc này với món vịt om bia giàu dinh dưỡng. Đảm bảo sẽ đem lại cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.

    Giải ngán đầu năm với cá sốt củ cải

    Cách làm mực chiên xù giòn ngon đơn giản tại nhà

    Cà tím nhồi thịt sốt cà chua – món ngon không thể bỏ qua

    Nguyên liệu làm món ngon vịt om bia

    – 400 gr thịt vịt

    – 15 ml rượu nấu ăn

    – Gia vị – muối, đường, dầu ăn

    – Nấm đùi gà – 2 cái

    – Ớt xanh, ớt đỏ – mỗi loại 1 quả

    – Tỏi các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Hành lá các bạn nhặt bỏ gốc và lá úa rồi đem rửa sạch, thái nhỏ.

    – Nấm đùi gà các bạn rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ.

    – Ớt xanh, ớt đỏ thái miếng to vừa ăn.

    Các bước nấu món ăn ngon vịt om bia

    Trước khi bạn bắt tay vào thực hiện cách nấu món ngon này. Các bạn cần phải lựa chọn nguyên liệu kể trên đầy đủ. Nếu như thiếu đi một nguyên liệu kể trên thì món ăn ngon của bạn sẽ mất vị và không còn hoàn hảo. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chú ý đến việc lựa chọn thịt vịt. Vì nếu như vịt không được tươi ngon thì khi bạn nấu ăn cũng sẽ khó mà tròn vị, mang lại độ hoàn hảo cho món ăn này.

    Bước 1: Khi đã lựa chọn đủ cac gia vị kể trên, các bạn tiến hành pha 15ml rượu với một bát con nước sạch. Sau đó bạn cho thịt vịt vào để đảo và ngâm thịt trong 20 phút. Tiếp đến, các bạn vớt thịt ra để ráo nước chờ đến các công đoạn tiếp theo.

    Bước 2: Trong bước này, các bạn cho dầu vào chảo đun nóng sau đó cho tỏi, hành đã băm nhuyễn vào phi thơm và vàng đều. Món ngon này tiếp tục với công đoạn trút thịt vịt vào chảo để xào săn và đảo đều cho nước vịt cạn sệt.

    Bước 3: Tiếp đến, các bạn cho hoa hồi, đường, xì dầu, vào đảo cho đến khi thịt chuyển màu vàng thì các bạn đổ bia vào chảo. Đến khi bia sôi thì để nhỏ lửa lại và khoảng 15 phút sau gia vị sẽ thấm đều vào vịt. Cách nấu món ngon ở giai đoạn này cũng gần hoàn chỉnh. Các bạn tiếp tục cho nấm vào đun 10 phút.

    Bước 4: Các bạn nêm muối, gia vị sao cho vừa ăn rồi cho ớt chuông vào đảo đều, để lửa to cho ớt chín mềm rồi tắt bếp và trình bày ra bát mời cả nhà cùng thưởng thức.

    Để món ngon này không bị hôi, trước khi chế biến bạn nên bóp thịt vịt với chút muối, tiêu, gừng đập dập, hoặc cả chút rượu trắng, sau đó bạn để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo thì mới đem luộc.

    Vì sao “thương hiệu” thịt chó Nhật Tân biến mất và thực hư ra sao những câu chuyện bị báo ứng như mọi người vẫn đồn đại?

    Hộp cơm bento của Nhật Bản phiên bản đắt tiền này gồm những lát thịt bò wagyu thượng hạng, với giá lên tới 2.800 USD và khách hàng còn phải mất hai tuần chờ đợi.

    Nếu bạn là con mọt phim Hàn chính hiệu thì chắc hẳn phải biết đến một món ngon vô cùng nổi tiếng của đất nước xứ củ sâm: Gyeranppang.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Học Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Ngon Tuyệt Đỉnh Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Món Ốc Om Chuối Đậu
  • Cách Làm Món Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Thơm Ngon Cho Những Ngày Đông
  • Cách Làm Món Ốc Xào Măng Chua Cay Ngon Bá Đạo!
  • Cách Làm Món Gà Rau Củ Nướng Bia Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Hột Gà Nướng Thái Lan Và Việt Nam Siêu Hấp Dẫn
  • 4 Cách Làm Hột Gà Nướng Ngon Tại Nhà, Không Bị Tanh
  • Cách Chế Biến Món Gà Nướng Mắc Khén Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Mê Mẩn Với Cách Làm Gà Bọc Lá Sen Nướng Đầy Lôi Cuốn
  • Cách Làm Gà Nướng Lá Sen Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • – 1 con gà khoảng 1,5kg

    – 4-6 chén nước

    – ½ chén muối

    – ½ chén đường nâu

    – 1 chai bia

    – 2 muỗng cà phê bột hành tây

    – 2 muỗng cà phê bột tỏi

    – 1 củ hành tây

    – 1 củ cà rốt

    – 2-3 củ khoai tây

    – 2 thanh bơ nhạt.

    Cách làm món gà rau củ nướng bia cho 5-6 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món gà rau củ nướng bia.

    – Gà các bạn làm thật sạch, các bạn có thể chà một ít muối hoặc gừng lên khắp da gà để làm sạch. Sau đó các bạn rửa lại bằng nước rồi để ráo.

    – Hành tây các bạn gọt vỏ và thái nhỏ.

    – Cà rốt các bạn nạo vỏ và thái khoanh vừa ăn.

    – Khoai tây các bạn cũng gọt sạch vỏ và thái khoang nhỏ vừa ăn.

    Bước 2: các bước thực hiện món gà rau củ nướng bia.

    – Đầu tiên, chúng ta sẽ pha chế nước muối trước.

    – Các bạn cho nước vào một cái bát tô lớn.

    – Sau đó các bạn cho các nguyên liệu sau vào bát nước bao gồm: muối, đường nâu, ½ chai bia, bột tỏi, bột hành tây

    – Bước tiếp theo, các bạn cho gà vào một cái hộp nhựa lớn có thể chứa đủ con gà.

    – Sau đó, các bạn đổ phần hỗn hợp nước muối bia vào hộp đựng gà.

    – Và các bạn cho hộp gà vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30 phút- 1 giờ đồng hồ.

    – Khi đã hết thời gian ướp thịt gà, các bạn lấy hộp gà ra ngoài và rửa lại gà dưới vòi nước sạch từ ngoài vào trong. Các bạn để gà cho ráo nước.

    – Tiếp theo, các bạn bắc một cái chảo lên bếp và cho vào một thanh bơ vào làm nóng.

    – Khi bơ tan chảy hết các bạn cho hành tây vào phi thơm.

    – Sau đó, các bạn đảo hành tây đã có màu nâu nhẹ thì cho khoai tây và cà rốt vào đảo đều.

    – Các bạn đảo liên tục đến khi khoai tây và cà rốt có màu caramel nhẹ thì tắt bếp.

    – Sau đó, các bạn làm mềm một thanh bơ còn lại rồi phết lên thân của con gà và đổ ½ chia bia còn lại vào khay nướng gà.

    – Các bạn cho gà vào lò nướng đã được làm nóng trước với nhiệt độ là 350 độ F hay 180 độ C và thời gian nướng là 45 phút đến 1 giờ đồng hồ.

    – Hết thời gian hoặc đến khi thịt gà chín hoàn toàn thì các bạn tắt lò nướng và lấy gà ra ngoài.

    – Đợi gà nguội một chút cho phần thịt chặt lại, các bạn lấy bỏ phần rau củ bên trong thân gà ra ngoài và trình bày gà cùng với rau củ ra đĩa.

    Lưu ý khi làm món gà rau củ nướng bia:

    – Bởi do là món gà nướng bia nên phần nước hỗn hợp bia muối chúng ta chỉ cần những nguyên liệu chính là nước, bia và muối, còn những thành phần khác nếu các bạn không có được thì có thể bỏ qua. Tuy nhiên, bột tỏi và bột hành tây sẽ làm cho phần thịt gà thơm hơn.

    – Các bạn có thể dùng dao khía qua vào những phần thịt dày như đùi gà hay phần ức để gà chín nhanh hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Nướng Gà Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Dinh Dưỡng Không Bị Cháy
  • Gà Nướng Đắp Đất Sét Thơm Lừng Độc Đáo Cho Ngày Cuối Tuần
  • Tự Học Cách Làm Chân Gà Nướng Bằng Lò Vi Sóng Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Miền Trung Xứ Quảng
  • Cách Làm Cà Ri Cá Viên Cực Ngon Món Cá Viên Rim Cà Ri
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×