Cách Làm Món Gà Nướng Than

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Làm Món Gà Nướng Than xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 17/01/2021 trên website Ctc-vn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Làm Món Gà Nướng Than để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 3.069 lượt xem.

Có 88 tin bài trong chủ đề【Cách Làm Món Gà Nướng Than】

【#1】Tuyệt Chiêu Để Học Cách Làm Món Gà Nướng Than

Gà là một trong những loại thực phẩm cực kỳ phổ biến và tiện lợi, tuy nhiên gà lại có rất nhiều loại gà cũng như có độ ngon khác nhau và cách chế biến cũng khá là khác nhau. Thông thường mọi người thường dùng gà để luộc, rán, hấp cho tiện lợi, dẫu biết gà nướng cũng là một món rất tuyệt vời nhưng ngại công đoạn khó thực hiện của món gà nướng.

Những nguyên liệu cần thiết để thực hiện cách làm món gà nướng than

Gà ta nuôi thả vườn1 con cỡ khoảng 1,5 đến 2 kg

Gia vị ướp cần có: Sả cộng tươi, ớt sừng tươi, rau ngải cứu, củ nghệ vàng, muối tiêu, hạt nêm, mật ong.

Than hoa hay than củi để nước gà, hoặc nếu nhà bất tiện quá các bạn có thể dùng lò vi sóng hoặc lò nướng điện để nướng. Nhưng theo công thức này món gà nướng dân dã bằng bếp than củi vẫn là thơm và ngon hơn đấy.

Công đoạn sơ chế gà của cách làm món gà nướng than

Gà mua về, bạn cắt tiết giữ bát tiết để luộc hoặc xào cùng với lòng gà với giá hoặc mướp ăn kèm. Mổ bụng gà bửa dọc con gà bẻ ra thành một mặt phẳng rửa sạch để giáo nước trước khi tiến hành công đoạn ướp gà. Dùng cán dao đập đạp vào thân già để cho dập xương, để dễ xiên nướng vào thân gà đồng thời gia vị cũng dễ ngấm vào gà hơn.

Gia vị ướp gà gồm sả, ớt sừng thái nhỏ hoặc nhuyễn, cùng với phần nghệ đập dập sau đó trộn đều cùng muối, hạt nêm, bột ngọt, chế thêm ít nước mắm đảo đều ta sẽ được hỗn hợp gia vị ướp rất thơm ngon tuyệt vời. Trộn đều tất cả hỗn hợp này lên thân gà ướp rồi để gà nghĩ trong khoảng thời gian là 20 đến 25 phút.

Chuẩn bị một hoặc xiên tre to đã vót nhọn hoặc vót thành nẹp để dễ dàng kẹp gà vào nướng. Trong trường hợp nếu không có bạn cũng có thể dùng vỉ nướng cỡ lớn để kẹp gà cho chắc chắn và không bị rơi. Tuy nhiên chúng tôi khuyến khích mọi người làm xiên tre nhìn món gà sẽ dân dã hơn và cũng ngon hơn.

Tiến hành nướng gà trên than hồng của cách làm món gà nướng than

Gà sau thời gian tẩm ướp và xiên vào xiên tre bạn có thể đưa gà lên bếp than rực hồng nướng đều hai mặt gà cho đến khi gà vàng, bắt đầu chảy mỡ và dậy mùi thơm. Trong lúc nướng các bạn có thể quét thêm ít mật ong lên trên da con gà để tạo thêm độ vàng óng cho con gà nướng của bạn.

Thời gian để nướng xong gà bạn tranh thử luộc tiết, xào lòn , mề gà cùng món mướp ăn kèm sẽ rất ngon. Tiết gà được luộc xong vớt dằm nát với muối trắng, lá tranh, ít bột canh, ớt sừng cắt chỉ xiên ta được hỗ hợp dùng chấm gà cực dân dã.

Gà sau khi nướng, trình bày gà ra và khi thưởng thức gà chấm thêm với muối chấm vừa chế biến được sẽ đậm đà hơn và rất ngon.


【#2】Cách Làm Món Gà Nướng Than Hoa Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Nướng Than Hoa Cho Bữa Cơm Ngon Lành

Nguyên liệu làm món gà nướng than hoa

  • Gà mái ta thả vườn 1 con 1,8kg
  • Nghệ 1 củ giã lấy nước
  • Hành củ 3 củ to
  • Ớt 4 quả; hạt tiêu đập dập; 15g mì chính 10g; nước mắm 30ml; muối 3g; dầu ăn 40ml
  • Mật ong, dầu ăn hoặc mỡ lợn
  • Than hoa và bếp nướng

Cách làm món gà nướng than hoa thơm ngon nức mũi

Gà nướng than hoa chất lượng phải là gà thịt bên trong vừa chín tới, thịt gà ngọt, thơm, hoà quyện cùng gia vị đậm đà. Như vậy là bạn đã có món gà nướng than hoa ngon bá cháy đãi cả nhà rồi.

Địa Chỉ Mua Hàng Trực Tiếp:


【#3】Cách Chế Biến Món Ăn Từ Lưỡi Vịt

Nguyên liệu:

  • 1kg lưỡi vịt(4 người ăn)
  • 1 muỗng cafe ngũ vị hương
  • 2 hoa hồi
  • 4 lát gừng thái sợi
  • 4 củ hành tím xắt lát
  • 3 tép tỏi băm
  • 50ml rượu nấu ăn(rượu trắng hoặc rượu mirin)
  • 2 muỗng đường
  • 3 muỗng nước tương
  • 1 muỗng bột nêm
  • 1/2 muỗng bột ngọt
  • 2 muỗng dầu điều

Cách xử lý lưỡi vịt trước khi chế biến

Chọn lưỡi vịt tươi, về nhà làm thật sạch như sau: Nấu 1 nồi nước thật sôi, thả lưỡi vịt vào đảo nhanh sau đó vớt ra. Dùng tay bóc màng bao bên ngoài lưỡi vịt. Sau khi bóc xong tất cả lưỡi vịt cho vào thau, cho 1 chén rượu trắng và gừng đập dập vào, đảo đều và chà sát lưỡi vịt sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Vậy là lưỡi vịt sẽ sạch và không còn mùi hôi nữa.

Cách ướp lưỡi vịt phá lấu: Cho lưỡi vịt vào thố ướp cùng 4 lát gừng thái sợi + 4 củ hành tím xắt lát + 3 tép tỏi băm + 50ml rượu nấu ăn(rượu trắng hoặc rượu mirin) + 2 muỗng đường + 3 muỗng nước tương + 1 muỗng bột nêm + 1/2 muỗng bột ngọt + 2 muỗng dầu điều. Để 30 phút cho thấm gia vị.

Cho chảo lên bếp đun nóng, cho dầu ăn vào sau đó thả vào 2 cái hoa hồi, chiên cho hoa hồi dậy mùi thơm sau đó cho lưỡi vịt đã ướp vào, xào đến khi lưỡi vịt săn lại và dậy mùi thơm thì tắt bếp. Dọn ra đĩa và trang trí với các loại rau.

Dùng chung với cơm nóng rất ngon hoặc lai rai với bia càng tuyệt vời!!

Lưỡi vịt nướng sate cay hít hà cuốn hút không cưỡng nổi

Nguyên liệu:

  • 1 kg lưỡi vịt làm sạch(4 người ăn)
  • 2 thìa sate ớt
  • 2 muỗng đường
  • 1 muỗng cafe bột nêm
  • 1/2 muỗng cafe bột ngọt
  • 1 muỗng nước mắm
  • 1 muỗng tỏi băm
  • 1 muỗng hành tím băm

Cách xử lý lưỡi vịt trước khi chế biến

Chọn lưỡi vịt tươi, về nhà làm thật sạch như sau: Nấu 1 nồi nước thật sôi, thả lưỡi vịt vào đảo nhanh sau đó vớt ra. Dùng tay bóc màng bao bên ngoài lưỡi vịt. Sau khi bóc xong tất cả lưỡi vịt cho vào thau, cho 1 chén rượu trắng và gừng đập dập vào, đảo đều và chà sát lưỡi vịt sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Vậy là lưỡi vịt sẽ sạch và không còn mùi hôi nữa.

Cách ướp lưỡi vịt nướng sate: Cho lưỡi vịt vào thố ướp chung 2 thìa sate ớt + 2 muỗng đường + 1 muỗng cafe bột nêm + 1/2 muỗng cafe bột ngọt + 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng tỏi băm + 1 muỗng hành tím băm. Để 30 phút cho thấm gia vị.

Dùng que xiên lưỡi vịt theo chiều ngang sau đó nướng vàng trên lò than, khi lưỡi vịt chuyển màu vàng đẹo mắt và thơm lừng thì lấy ra dọn lên đĩa và trang trí. Dùng chung với tương ớt hoặc xì dầu.

Cách chế biến món lưỡi vịt sapo trứ danh

Cách chế biến món lưỡi vịt khìa nước dừa đậm chất quê

Siêu thị Amazing cung cấp loại lưỡi vịt tươi thượng hạng với giá rẻ bất ngờ chỉ 180,000đ/Kg

Địa chỉ mua hàng trực tiếp tại kho Amazing Foods: 88/46 Nguyễn Khoái, P2, Q4, TPHCM.

Hoặc mua hàng online bằng cách nhấn nút ĐẶT MUA hay alo vào Hotline: 0964 468 603(Zalo-viber)

AMAZING FOODS DISTRUBUTION CENTER

It’s just a slighly overview some of our products. For the detail, please direct to our website : http://sieuthithucphamamazing.com/

Zalo: +84 964468603

Handphone: +84 964 468 603 (Mr. Hai)

Email: [email protected]


【#4】Học Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Lá Lốt Chỉ Trong 5 Phút

Ngoài chả lá lốt hay bò nướng lá lốt thì cá tầm nướng lá lốt cũng là món ăn ngon, lạ miệng, thích hợp trong bữa cơm chiều mùa đông hay đi picnic với bạn bè. Cách làm rất đơn giản, không mất nhiều thời gian chuẩn bị.

1. Những cách làm hết mùi tanh của cá tầm

Muối và rượu

Bạn lấy muối pha cùng với nước rồi cho cá đã sơ chế vào ngâm khoảng 10 phút. Hoặc bạn có thể dùng muối chà xát lên thân cá, sau đó đánh vảy và tiến hành làm sạch cá. Dùng muối có thể làm cá bớt nhớt và khử mùi tanh hiệu quả. Cuối cùng chỉ cần rửa sạch cá bằng nước trước khi chế biến.

Ngoài ra bạn cũng có thể ngâm cá trong rượu pha loãng với nước khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, mùi tanh của cá cũng giảm đi rõ rệt.

Nước vo gạo

Sau khi cá đã làm sạch bạn có thể ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 15 – 20 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch và mang đi chế biến. Nước vo gạo không chỉ giúp khử mùi tanh cá ngay lập tức mà còn giúp cá mềm và ngon hơn sau khi nấu

Chanh và giấm

Chanh và giấm là những nguyên liệu rất hiệu quả trong việc loại bỏ mùi tanh của cá. Bạn cắt một lát chanh rồi vắt nước lên thịt cá, để khoảng một vài phút sau đó chế biến, nước cốt chanh thấm vào cá sẽ giúp cá thơm ngon hơn. Cách này không chỉ giúp khử sạch mùi tanh của cá mà còn rất hữu ích với các loại cá da trơn trong việc loại bỏ chất nhầy bên ngoài da.

Ngoài ra, bạn cũng có thể pha giấm và nước với tỉ lệ 1:1, sau đó thoa lên bề mặt cá. Cách này khử mùi tanh cá vô cùng hiệu quả. Cá sau khi được thoa nước giấm và mang đi rán thì mùi tanh sẽ biến mất hoàn toàn.

2. Cách chế biến cá tầm nướng lá lốt

Chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

Thực hiện:

  • Bước 1: Cá Tầm đem bằm nhuyễn trộn đều với thịt nạc xay.
  • Bước 2: Trộn đều tất cả các thành phần (bột hành tím, tiêu, bột hải sản, bột ngô, bột tỏi) để làm hỗn hợp ướp thịt và cá.
  • Bước 3: Ướp cá tầm và thịt xay với hỗn hợp trên cùng với dầu ăn.
  • Bước 4: Lá lốt rửa sạch ngâm nước muối, vớt ra lau khô, quết lên trên một lớp dầu ăn lên, lấy cá và thịt nạc xay đã tẩm ướp cho vào rồi cuộn lại.
  • Bước 5: Đóng gói và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
  • Bước 6: Nướng cá trên than hoa hoặc chiên áp chảo đến khi cá chín, ăn kèm với rau sống cuốn cùng bánh tráng. Lưu ý: Bạn nên nhúng qua dầu ăn để khi nướng vẩn giữ được màu xanh của món ăn.

4. Những lưu ý khi ăn món nướng

Giữ lửa nhỏ khi nướng

Khi nướng bạn nên để lò nướng ở nhiệt độ thấp. Bạn cũng có thể ngăn lửa tiếp xúc với thực phẩm bằng cách đặt thịt hoặc rau trên một tờ giấy bạc. Giấy bạc sẽ bảo vệ thực phẩm tránh khói và ngăn lửa bị cháy quá to do mỡ chảy từ thịt xuống.

Ngoài ra, để biết thêm những cách chế biến cá tầm nướng khác, bạn có thể tham khảo bài viết: 5 cách làm món cá tầm nướng chuẩn vi Tây Bắc.


【#5】Hướng Dẫn Cách Làm Món Cua Lông Nướng Cực Kì Hấp Dẫn Và Dễ Làm

Những con cua ngon thì phải đảm bảo thịt phải săn chắc, to và đủ tuổi.

05 con cua lông, bạn nên chọn những con cua khoảng 150- 200gr.

Gia vị: mắm, muối, đường, tiêu, xì dầu

Dụng cụ: Bếp nướng than hoa

Sau khi mang về phải được làm sạch và chế biến ngay để cua không ốm và chết.

Cách chế biến cua lông nướng

Cua lông mua về cần làm sạch cua bằng cách dùng bàn chải chà đều mình con cua cho sạch sau đó rửa sạch bằng nước muối loãng, sau đó để ráo nước.

Làm muối chấm: Muối + tiêu + chanh. Rau răm: nhặt lấy phần non, rửa sạch, để ráo nước.

Làm sốt ướp cua: 2 thìa xì dầu, 1 thìa mắm, 1 thìa đường, ½ thìa muối và 1 xíu tiêu xay trộn đều, sau đó phết đều lên mình cua. Để 15 phút thịt cua ngấm gia vị.

Nướng cua: Sau khi than hồng, bạn đặt úp cua lên vỉ nướng nướng với lửa riu riu, khoảng 15 phút khi bạn thấy giữa mai cua có một đốm vàng gạch , phía dưới yếm có màu vàng xém và cảm nhận được mùi cua nướng tỏa hương thơm nức mũi là cua đã nướng chín rồi và có thể thưởng thức.

Cua lông nướng có hương vị thơm ngon ngọt tự nhiên cùng gạch cua béo ngậy.

Với món cua nướng thơm ngon trên bếp nướng than hoa này bạn nên thưởng thức khi còn nóng hổi thì sẽ cảm nhận được vị đặc biệt hơn rất nhiều đó là vị thịt cua chín mềm cùng với nước từ thịt cua ngọt ngọt cay cay hấp dẫn, phần gạch cua sánh sánh đậm đặc không thể diễn tả hết vị ngọt béo bùi, nức mùi của món cua nướng mọi ngon này.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn đọc có thêm cách chế biến món ngon từ cua lông. Hải Sản Phương Nam chuyên cung cấp các loại hải sản cao cấp, chất lượng với mức giá hợp lý, vận chuyển nhanh chóng.

Ngoài sản phẩm Cua lông Thượng Hải chúng tôi còn cung cấp nhiều loại sản phẩm thực phẩm khác như:

Top Blade bò Mỹ cắt sẵn hoặc nguyên cây.

Tôm hùm Alaska cùng các loại hải sản khác.

Sản phẩm thực phẩm đa dạng thoải mái cho bạn lựa chọn với giá cả cạnh tranh cùng phương thức vận chuyển nhanh chóng đảm bảo thực phẩm luôn tươi, sống khi đến tay khách hàng.

⏩ Những món ngon được chế biến từ cua lông

⏩ Hướng dẫn cách nấu mì cua lông ngon tuyệt

⏩ 5 lý do tại sao nên ăn cua lông

⏩ Cua lông Thượng Hải giá bao nhiêu một ký? Địa chỉ mua cua lông Thượng Hải ngon tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội

Hải sản Phương Nam nhận giao hàng trên toàn quốc.

Địa chỉ website: https://haisanphuongnam.com

Địa chỉ: 48B Trương Công Định, P14, Tân Bình, HCM


【#6】Cách Làm Món Tôm Càng Nướng Muối Ớt Cực Ngon

Để cách làm món tôm nướng muối ớt ngon chọn vị bạn cần chú ý đến từng khâu chế biến từ việc chọn mua tôm ngon đến việc nêm nếm tẩm ướp sao cho tôm săn chắc mà không nhão. Với những đấng mày râu món tôm nướng được coi như một món ăn khoái khẩu mỗi khi tụ tập nhậu nhẹt, bạn bè. Với chút cay cay …

Để cách làm món tôm nướng muối ớt ngon chọn vị bạn cần chú ý đến từng khâu chế biến từ việc chọn mua tôm ngon đến việc nêm nếm tẩm ướp sao cho tôm săn chắc mà không nhão. Với những đấng mày râu món tôm nướng được coi như một món ăn khoái khẩu mỗi khi tụ tập nhậu nhẹt, bạn bè. Với chút cay cay của ớt cùng độ giòn giòn của thịt tôm nóng hổi thêm chút bia thì thật là tuyệt vời. Cảnh tượng người người cười nói dô hò, vừa mút tay vừa bóc tôm mà thấy thú vị làm sao. Không biết người ta thực hiện cách làm tôm rang muối ớt như thế nào mà làm cho thực khách ăn ngon miệng như vậy. Cái hương vị thơm ngon, đậm đà rất hao bia trong những buổi nhậu hay liên hoan của các đấng mày râu hay dân văn phòng khi hết buổi tan tầm. Vào những ngày trời hè nóng bức nhu cầu uống bia của phái mạnh tăng lên kèm theo đó phải có chút gì đó lai dai thì món tôm nướng muối ớt như là một sự lựa chọn hoàn hảo. Cách làm tôm nướng muối ớt chẳng khó chút nào chỉ cần để ý một chút là được. Đặc biệt với những bà nội trợ nếu như muốn ông xã mình về thẳng nhà sau khi giờ làm việc kết thúc thì nên chuẩn bị một chút bia cùng học cách nấu tôm nướng muối ớt này thì đảm bảo ông xã nhà bạn sẽ chạy xe thẳng ngay về nhà ăn cơm cùng với vợ đó. Đây cũng được coi như là một chiêu thức chiều chồng mà mỗi bà vợ nên học.

Cách làm món tôm càng nướng muối ớt

Trong cách làm món tôm nướng muối ớt bạn cần chuẩn bị được tôm sú thật tươi ngon. Vì thịt tôm quết định đến độ ngon ngọt của món ăn này. Trước tiên bạn làm sạch tôm ngay khi mua về, bạn cắt bỏ râu rửa sạch với nước rồi dùng những que tre xiên từ đầu tôm đến đuôi tôm. Mỗi một que tùy dài hay ngắn mà bạn có thể xiên sao cho khi nướng tôm được dễ dàng.

Hồi trước mình cùng mấy đứa hàng xóm thường đi mò tôm ngoài đồng về rồi tự tay làm món tôm nướng này để ăn. Ngày đó cách làm tôm càng nướng muối ớt đơn giản lắm. Bọn mình chỉ dùng que xiên tôm lại rồi nướng chín sau đó chấm với chút bột canh được dằm với mấy quả ớt đỏ cay đến xé lưỡi. Nhưng thú vị làm sao cái ngọt của thịt tôm lại làm dịu đi cái cay mặn của muối ớt khiến bọn mình đứa nào đứa nấy đều tranh nhau ăn hết mà vẫn còn thèm thuồng. Cách làm muối ớt ngày đó chỉ đơn giản vậy thôi nhưng với cách làm tôm hùm nướng muối ớt bây giờ thì bát muối ớt được chế biến công phu hơn. Bạn có thể pha 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối hột, 1 thìa đường cát, 2 thìa tương ớt, ¼ thìa tiêu, 2 thìa dầu ăn, cùng với muối ớt và nước cốt chanh trộn đều vào nhau. Như vậy là bạn đã có một bát muối ớt để ướp tôm thật ngon và đậm vị rồi.

Tiếp đến bạn lấy những que tôm xiên ướp chung với bát muối ớt này chừng 30 phút để cho tôm ngấm đều gia vị là bạn có thể nổi lửa nướng chín. Bạn chú ý khi nướng cần chuẩn bị một nò nướng bằng than hoa để không bị khói và độc hại cho món ăn. Cứ nướng chừng vài phút thì bạn lại phết lên mình con tôm một lớp nước ướp. Cứ lật đi lật lại vài lần cho đến khi tôm chín vàng giòn thì bạn có thể bày lên đĩa trang trí thêm vài lá xà lách cùng chút dưa leo hay cà chua tỉa hoa sao cho đẹp mắt. Khi thưởng thức bạn có thể chấm tôm với chút muối chanh ớt là tuyệt rồi. Cách nấu tôm rang muối ớt chỉ đơn giản vậy thôi. Nào bạn có thể vào bếp chế biến món ăn ngon tuyệt này rồi đó. Chắc chắn ông xã nhà bạn sẽ khá bất ngờ và yêu thương bạn hơn nhiều khi được thấy vợ mình nấu cho mình món ăn khoái khẩu mà phái mạnh rất yêu thích này.


【#7】Cách Làm 15 Món Ngon Với Cánh Gà

Bước 1: Cánh gà rửa sạch cắt khúc, dùng dao khía 2 đường trên phần thân cánh để khi ướp, gia vị dễ thấm vào. Ướp cùng 1 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu, xíu bột ngọt để 10 phút.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 4 muỗng dầu. Dầu nóng cho từng cánh gà nhỏ vào chiên vàng cả hai mặt.

Bước 3: Khi cánh gà đã vàng gắp ra đĩa để ráo dầu.

Bước 4: Vẫn sử dụng chiếc chảo đó, chắt bỏ bớt dầu ra ngoài và thêm 3 muỗng mật ong, 1/2 chén nước vào chảo nấu trên lửa nhỏ đến khi sôi nêm lại ít muỗi cho hợp khẩu vị. Trút phần cánh đã chiên vào đảo đều trong 5 phút sau đó tắt bếp. Cho ra đĩa dùng cùng cơm nóng.

– 10 cánh gà (phần giữa của cánh là ngon nhất)

– 1 chai Coca Cola loại 250 ml

– 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ

– Gia vị: bột canh, tiêu, gừng, nước tương

– Rửa sạch cánh gà, dùng dao khía một đường dọc theo một bên cánh, phía còn lại để nguyên. Ướp cánh gà cùng với gừng, dầu ăn và một ít muối khoảng 10 phút cho ngấm.

– Làm nóng dầu ăn trên chảo rồi cho cánh gà vào chiên vàng cả hai mặt.

– Đổ từ từ cả chai Coca Cola vào chảo, đun nhỏ lửa trong khoảng 8-10 phút rồi vặn lửa to. Sau đó thêm xì dầu vào để cánh gà đậm đà hơn. Trong quá trình nấu, nhớ lấy muỗng vớt bọt nổi trên bề mặt.

– Cuối cùng, trình bày cánh gà ra đĩa và rắc thêm một ít hành lá xắt nhỏ lên và ăn ngay với cơm nóng.

3. Cánh gà chiên nước mắm

Bước 1: Cánh gà chặt thành 3 khúc, rửa sạch, khứa nhẹ ở miếng gà để nhanh thấm khi ướp gia vị

Bước 2: Cho bát con bột mỳ vào tô, thêm 1 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu và cho phần cánh gà đã lau khô vào xóc đều. Đặt chảo lên bếp, đun dầu nóng thì cho gà vào chiên giòn từ lửa nhỏ đến lửa cao.

Bước 3: Gà sau khi đã chiên giòn vớt ra, dùng chiếc chảo khác cho 1 muỗng dầu phi vào thơm tỏi và cho 4 muỗng nước mắm thêm 1 muỗng đường khuấy đều. Trút phần gà vào xóc nhanh tay và tắt bếp. Dọn ra đĩa ăn cùng dưa leo, cà chua.

– 1 muỗng canh rượu nấu ăn

– 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu

– 1 miếng gừng băm nhuyễn

– 1 nhánh hành lá thái nhỏ

– 70 gr bột khoai tây hay bột năng hoặc bột bắp

Bước 1: Gà rửa với nước pha muối, sau đó sả qua nước lạnh cho thật sạch và để ráo. Ướp vào gà muối, hạt tiêu ,rượu, gừng trộn đều để 30 phút cho gà thấm gia vị.

Bước 2: Cho bột khoai tây vào túi nilon sau đó gắp cánh gà đã ướp cho vào hết và lắc đều cho bột năng bọc quanh cánh gà, tạo lớp áo bột mỏng.

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho cánh gà vào chiên với lửa vừa. Khi gà chín vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4: Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi vào xào thơm, sau đó cho hành lá và ớt vào xào chung, cho thêm 1 chút xíu muối.

Bước 5: Cuối cùng cho cánh gà đã chiên giòn vào trộn đều là tắt bếp.

Trình bày: Cho cánh gà ra đĩa, trang trí vài hông hoa tỉa từ cà rốt và dưa leo.

– 10 cánh gà (phần đùi cánh)

– Gia vị: 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen (dùng tiêu sọ đập dập chứ không xay nhuyễn cho thơm), 1 củ tỏi và 1 củ hành tím bằm nhuyễn, 2 muỗng canh cà phê muối; ¼ muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê rượu trắng

– Ướp cánh gà với tỏi, bột mỳ, rượu trắng và các loại gia vị: đường, muối, tiêu đen trong nửa giờ cho ngấm.

– Làm nóng chảo với một lớp dầu ăn đủ láng bề mặt chảo.

– Xếp cánh gà vào chiên cho đến khi vàng đều hai mặt. Ban đầu chiên nhỏ lửa cho thịt gà chín tái, sau đỏ mới chiên to lửa cho da giòn.

– Cánh gà chín mềm, da vàng xuộm xém cạnh lại dậy hương tiêu tỏi vô cùng hấp dẫn khiến bạn muốn ăn ngay lập tức. Khi ăn, bạn sẽ không chỉ được tận hưởng mùi thơm phức đặc trưng của gà chiên mà còn chiêu đãi cái lưỡi với vị giòn mà không cháy đắng của da gà, vị ngọt ở chút thịt sát xương và trải nghiệm cái thú vị khi cắn phải miếng sụn, gân rất “đã”.

– Cánh gà rửa sạch, để ráo rồi ướp cùng hỗn hợp gia vị. Sau khoảng 15 phút thì lăn cánh gà qua bột bắp. Tiếp đến bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho cánh gà vào chiên vàng rồi để ráo trên giấy thấm dầu.

– Ớt đỏ và tỏi băm nhuyễn như hình. Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu rồi cho tỏi ớt vào phi thơm.

– Hạ lửa nhỏ rồi thêm mật ong, nước tương, đường vào khuấy đều. Khi hỗn hợp lăn tăn sôi thì bạn cho gà vào đảo thật nhanh tay cho gia vị quyện đều vào cánh gà.

– Ớt bột hay ớt sa tế, muối, đường, mật ong, dầu hào.

Bước 1: Cánh gà rửa sơ, chặt làm đôi nếu cánh lớn, dùng dao khứa vài đường lên thân cánh gà để khi ướp nhanh thấm gia vị hơn. Đun nồi nước sôi, cho cánh gà vào chần khoảng 3-5 phút để cánh gà ra ra hết chất bẩn, rửa lại cho thật sạch, để ráo.

Bước 2: Cho cánh gà vào âu sạch, thêm tương ớt hay ớt sa tế, một thìa canh mật ong, sả băm, hai thìa nhỏ muối, một ít dầu hào, một thìa nhỏ đường cát trắng, tay đeo găng tay để không bị cay, trộn đều, ướp qua đêm hay ướp từ 4 đến 5 tiếng.

Bước 3: Khuôn lót giấy nướng, xếp cánh gà vào nướng, khi bạn nướng thì phần sả băm bên ngoài sẽ nhanh bị cháy hơn do đó bạn phải lót giấy nướng để phần thịt cánh gà không bị dính vào đáy khuôn. Dùng thìa phết hỗn hợp nước sả ướp lên bề mặt cánh gà.

Bước 4: Lò bật nóng, nướng ở nhiệt độ 190 độ C khoảng 20-25 phút mỗi mặt, thỉnh thoảng bạn phải trở mặt để hai bên cánh gà chín đều, đến khi phần cánh gà chín vàng, lấy thịt ra khỏi khay, dùng nóng với dưa leo, cà chua và cơm.

– Muối tinh: 1/2 thìa nhỏ

– Nước tương (xì dầu): 5 thìa canh

– Rượt táo mèo: 2 thìa canh (hoặc rượu sakê, rượu trắng ngon).

– Cánh gà rửa sạch, cắt rời rồi thấm thật khô. Lấy dĩa châm lên cánh gà (để ngấm đều gia vị).

– Hoà hết các thành phần nước sốt rồi cho cánh gà vào ướp ít nhất 1 giờ (nếu ướp qua đêm thì ngấm hơn, ngon hơn).

– Lót giấy bạc vào khay nướng. Dàn đều cánh gà và trút toàn bộ nước sốt lên cánh gà.

– Nướng ở nhiệt đô 200 độ C trong 30 – 45 phút, thỉnh thoảng mở lò đảo cánh gà cho ngấm đều sốt. Nướng đến khi cánh gà ngấm toàn bộ nước sốt là được.

– 3 muỗng canh rượu nấu ăn

– Chao nghiền nát rồi trộn với nước chao, dầu hào, rượu, mật ong để tạo thành nước xốt ướp. Cho nước xốt ướp lên gà.

– Rồi dùng dây buộc lại, nếu không có dây bạn có thể dùng giấy bạc để gói lại.

– Cho gà đã buộc vào một túi zip, đổ phần nước xốt ướp còn thừa, hành và gừng vào luôn, để ướp ở ngăn đá tủ lạnh 1 đêm.

– Chuẩn bị lò nướng, lót một miếng giấy bạc ở bên dưới, đặt gà đã ướp lên khay.

– Làm nóng lò nướng đến 200 độ C, và nướng trong khoảng từ 30 đến 40 phút.

– Sau khi nướng xong, bạn lấy gà ra và cắt thành lát vừa ăn.

10. Cánh gà nướng xốt mayonnaise

– Một ít muối, tiêu, ớt bột

– Rửa sạch cánh gà rồi cắt làm 3 khúc.

– Cho gà vào thố lớn, thêm tỏi băm, ớt bột, muối, tiêu, sữa chua, nước cốt chanh.

– Trộn đều tất cả, ướp ít nhất là 30 phút, nếu để ướp được qua đêm thì càng tốt.

– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, lót giấy bạc trên khay nướng, rồi xếp cánh gà lên.

– Nướng khoảng 20 phút cho mỗi mặt. Và đổ hết phần nước gà tiết ra trong lúc nướng.

– Quét một lớp mỏng mayonnaise lên phần gà vừa nướng xong và nướng thêm khoảng từ 10-15 phút nữa là được.

– Siro maple làm từ nhựa cây phong, có thể thay thế bằng mật ong

Bước 1: Cho muối và hạt tiêu vừa miệng, rồi nướng trong lò với nhiệt độ khoảng 200 độ C.

Bước 2: Vắt chanh lấy nước cốt. Bào lớp vỏ bên ngoài quả chanh cho vào bát.

Bước 3: Cho thêm tương ớt, bơ nấu chảy, siro maple và tỏi thái nhỏ.

Bước 4: Cho thêm một chút ớt bột cay vào hỗn hợp.

Bước 5: Đun sôi hỗn hợp trên bếp.

Bước 6: Cho gà vừa nướng ra khỏi lò.

Bước 7: Từ từ rưới lớp nước sốt còn nóng lên trên cho thật đều và đẫm.

12. Cánh gà sốt chua ngọt

– 4 muỗng cà phê bột năng

– Tỏi, nước mắm, đường, dầu ăn

– 1/2 chai tương ớt nhỏ, loại không cay. Bạn có thể tìm mua loại tương ớt này ở các siêu thị.

– Cánh gà rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó dùng chiếc dĩa hoặc kim châm châm trên bề mặt gà.

– Ướp gà với muối, đường, nước mắm.

– Sau đó để gà đã ướp vào tủ lạnh khoảng 2 đến 3 tiếng, nếu được bạn để gà qua đêm để gia vị ngấm vào thịt gà.

– Đổ bột năng ra dĩa, lăn từng cánh gà qua lớp bột, phủ một lớp bột mỏng.

– Bắc chảo lên bếp, đổ nhiều dầu sao cho ngập cánh gà và giữ lửa lớn để cánh gà vàng.

– Sau khi rán cánh gà xong, vớt ra đĩa để ráo dầu.

– Đổ chai tương ớt vào bát nhỏ, thêm một chút nước lạnh và một chút đường rồi khuấy cho hỗn hợp hơi sền sệt.

– Hành tây cắt nhỏ, tỏi đập giập

– Bắc chảo lên bếp cho tỏi vào phi thơm và hành tây vào xào chín.

– Sau đó đổ bát tương ớt vào chảo, nhanh tay đảo đều

– Tiếp tục cho cánh gà hỗn hợp tương ớt rồi nêm nếm gia vị, đun sôi trong vòng 10 phút cho cánh gà được ngấm tương ớt.

– Món cánh gà sốt chua ngọt thích hợp ăn nóng với cơm trắng.

– 1 muỗng cà phê rượu trắng

– Rửa sạch cánh gà rồi dùng dao xẻ 2 đường phía ngoài cho gà dễ thấm gia vị. Sau đó bạn cho gừng lát, rượu, dầu hào, muối vào trộn đều, ướp trong nửa giờ.

– Cho một ít dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho cánh gà vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt thì bạn lấy ra đĩa chuẩn bị chế biến tiếp.

– Tận dụng phần dầu còn lại trong chảo, bạn đổ tương cà vào, thêm ít đường, muối và khuấy đều.

– Sau đó cho cánh gà vào, đảo đều.

2,5kg cánh gà, chỉ lấy phần bầu cánh hất lên trên

1/2 muỗng cà phê tiêu đen

1,5 muỗng cà phê dầu ô liu

1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ tươi

2,5 muỗng cà phê ớt đỏ nghiền nát mảnh, hoặc nhiều hơn nếu nhà bạn thích cay.

– Làm nóng lò ở 200 độ C. Cánh gà rửa sạch, để ráo nước.

– Trong một tô trộn cánh gà với dầu thực vật, muối và hạt tiêu. Sau đó xếp lên giá cho vào lò nướng. Nướng khoảng 45 – 50 phút thì lấy gà ra.

– Đổ cánh gà ra một bát rộng, thêm dầu mè, dầu ô liu vào, trộn đều lên để ngấm chừng 3 phút. Trong lúc đó, đặt chảo lên bếp, phi thơm tỏi, gừng, ớt đỏ. Sau đó đổ mứt cam và nước tương vào nấu sôi trong 5 phút.

– Đổ sốt cam trên cánh gà, trộn thật đều để tất cả miếng gà đều thấm phần sốt chua ngọt này.

– Sau đó gắp cánh gà sốt cay ra đĩa và dùng ngay khi còn nóng.

– 10 chiếc cánh gà: chỉ lấy phần thân cánh nằm giữa tỏi cánh sát nách và đầu cánh nhọn. Nếu thích rút sẵn xương gà thì bạn tham khảo cách sơ chế ở đây

– 1 muỗng canh rượu trắng (15ml), 1 – 2 muỗng canh nước tương (15ml – 30ml)

– Muối và đường: mỗi thứ 2 thìa cà phê

– 1 củ hành tươi hoặc vài đầu hành trắng, 1 nhánh gừng nhỏ, 1 thanh quế nhỏ, 1 nhúm nhỏ lá oregano khô (bạn cũng có thể thay bằng lá móc mật nếu thích)

– 1 muỗng canh đường nâu và giấy bạc (loại dùng để bọc nướng thực phẩm) để lót đường hun khói

– Trước khi hun khói, cánh gà cần luộc chín bằng nhiều gia vị thơm và ngọt. Đầu tiên bạn xát chút muối ngoài da cánh gà và rửa sạch, ngâm vào nước chừng 30 rồi rửa sạch tiết gà.

– Cho tất cả các nguyên vật liệu còn lại (trừ đường nâu) vào nồi nước khuấy đều, cho cánh gà vào luộc.

– Đun sôi nước luộc gà bằng lửa to, khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và đun 10 – 15 phút hoặc tới khi cánh gà chín thì tắt bếp. Gắp gà ra để róc nước luộc, có thể dùng đũa ép nhẹ cho nước ra bớt khỏi cánh gà nếu gà còn õng nước.

– Nguyên liệu hun khói cho cánh gà là đường nâu, bạn có thể cho thêm hoặc thay thế bằng gạo tẻ, chè xanh hoặc một số lá khô thơm khác (tùy thích). Cho đường nâu vào giữa miếng giấy bạc to, để giữa chảo lớn và dày dặn. Đặt giá lưới sắt lên trên, cách mặt đường nâu chừng 1cm trở lên. Xếp bằng mặt các miếng cánh gà phủ đều trên giá.

– Đậy vung chảo, bật bếp lửa vừa hoặc nhỏ (tùy theo chảo của bạn có chịu nhiệt tốt hay không), khoảng 5 phút sau hơi nước bám mờ mặt vung và khói bắt đầu quanh quất trong chảo. Đợi thêm một vài phút cho khói vươn ra khỏi nắp chảo thì tắt bếp và để nguyên gà trong chảo cho ám hơi khói chừng 3 phút nữa là hoàn thành việc hun khói.


【#8】Cách Làm 5 Món Ếch Nướng Thơm Ngon Không Thể Bỏ Qua

Ếch nướng lá chanh, nướng ống tre, nướng muối ớt là món ăn tuyệt vời cho một ngày mưa gió. Cắn miếng thịt ếch ngọt, thơm mùi khói và các gia vị tẩm ướp chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi. Cùng tìm hiểu cách chế biến 5 món ếch nướng thơm ngon qua bài viết này.

1. Món ếch nướng lá chanh

Nguyên liệu: Cách làm:

  • Ếch rửa với nước có pha muối, xâm đều ướp với tất cả các gia vị và ướp trong 30 phút.
  • Xiên ếch vào que kèm lá chanh sắt nhuyễn trộn vào ếch, nướng lửa vừa.
  • Ếch gần vàng phết thêm dầu điều, mật ong và mỡ phi.
  • Hoàn thành, khi ăn món thịt ếch nướng lá chanh, bạn nên chấm tương ớt hoặc tương xí muội để món ăn ngon hơn.

2. Món ếch nướng ống tre

Nguyên liệu: Sơ chế:

  • Gừng cắt sợi.
  • Hành lá cắt khúc.
  • Cắt nhỏ sả, hành tím, đập dập tỏi.
  • Dùng nước chanh/giấm xoa đều lên miếng đùi ếch để làm sạch nhớt. Rửa lại bằng nước sạch. Tiếp theo lấy chút muối xát đều lên miếng thịt, để khoảng 10 phút rồi rửa lại. Ếch sẽ khô ráo và không có mùi tanh. Ướp đùi ếch với dầu ăn, gia vị, để khoảng 30 phút.
  • Ống tre rửa sạch, khoét 1/3 phía trên ống làm nắp đậy.

Cách làm:

  • Cho dầu vào chảo đun nóng.Thả ếch vào chảo sao cho ếch ngập trong dầu, chiên đến khi ếch có màu vàng nâu hấp dẫn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Đun nóng một thìa canh dầu trong chảo. Cho hành tím, tỏi, tiêu xanh, gừng,sả vào phi thơm.
  • Cho ớt vào xào đến khi thấy mùi cay bốc lên từ chảo thì cho ếch vào. Xào ếch chín khoảng 70% thì đổ dầu hào vào chảo, hạ nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 10 – 15 phút để ếch ngấm sốt. Lưu ý trong quá trình đun nên mở hé vung, nước sốt sẽ hơi đặc sệt lại. Nêm lại gia vị thêm cho món ếch nướng ống tre nếu cần.
  • Khi ếch đã săn chắc thịt và ngấm đều gia vị thì tắt bếp. Bỏ ếch, tiêu, ớt vừa xào vào ống tre và nướng trên than củi. Khi nướng chú ý xoay đều ống tre trên lửa để ếch chín đều.

3. Món ếch nướng sả ớt

Nguyên liệu: Sơ chế:

  • Hành tím lột vỏ, băm nhỏ.
  • Ớt cay rửa sạch, bỏ bớt hạt, băm nhỏ.
  • Sả cây tước bớt vỏ ngoài, bằm nhỏ.
  • Tỏi lột vỏ ngoài, băm nhỏ.
  • Rau sống rửa sạch,để ráo.
  • Lá chuối lau sạch.
  • Ếch sơ chế sạch, để ráo, cho ra tô lớn, ướp với hành tím, ớt, sả, tỏi, 1/2 muỗng súp hạt nêm, tiêu, mỡ nước khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị.

Cách làm:

  • Bày đùi ếch lên vỉ nướng, nướng trên than hoa với độ lửa vừa phải, nướng chín xém mặt.
  • Vớt hành, tỏi trong nước ướp ếch ra, bắc chảo dầu, phi thơm, đổ nước ướp ếch vào, nêm một muỗng cà phê hạt nêm, đun sôi cho cạn bớt nước dùng làm gia vị chấm ếch.
  • Xếp lá chuối vào mẹt, bày ếch và rau lên rồi thưởng thức.

4. Cách làm ếch nướng giấy bạc

Nguyên liệu:

  • Thịt đùi ếch 300gr
  • Đậu bắp 100gr
  • Cà tím 100gr
  • Đậu đũa 50gr
  • Cà phê tỏi xay 1 thìa
  • Tương ớt 2 thìa súp
  • Bột nêm 1 thìa cà phê
  • Đường 1/2 thìa
  • Sa tế tôm 1/2 thìa cà phê
  • Giấy bạc vuông 1 miếng, muối, chanh

Cách làm:

  • Chặt ếch thành khúc vừa ăn.
  • Thái đậu bắp và đậu đũa thành khúc.
  • Cà tím gọt vỏ, thái khúc, để tránh thâm đen hãy ngâm với nước muối loãng.
  • Cho ếch, đậu đũa, đậu bắp, cà tím vào tô, cho thêm các loại gia vị xay, bột nêm, đường, tương ớt và sa tế tôm vào, trộn đều.
  • Cho ếch và rau củ vào miếng giấy bạc.
  • Gấp mép giấy bạc, bọc kín phần ếch, nướng trong lò cho đến khi chín đều và dậy mùi thơm.

5. Cách làm ếch nướng muối ớt

Nguyên liệu: Sơ chế:

  • Thịt ếch làm sạch, bỏ nội tạng và giữ lại phần thân và đùi. Đem rửa sạch rồi để vào rổ cho ráo nước.
  • Hành tím, tỏi, ớt, băm nhỏ. Sả cắt khúc nhỏ.
  • Trộn thịt ếch với các nguyên liệu trên rồi nêm nếm gia vị với nước mắm, hạt niêm, tiêu.

Cách làm:

  • Nướng ếch trên than hồng hoặc dùng lò nướng. Chú ý nếu muốn món ăn ngon thì sử dụng than đỏ hồng là tốt nhất.
  • Đợi cho than đỏ rực thì cho ếch lên nướng.
  • Ếch được đặt trên vỉ nướng và liên tục trở đều tay trong khi nướng ếch để không bị cháy.

Làm nước chấm:

Sử dụng luôn phần nước gia vị cùng với tỏi, hành đã ướp ếch. Phi thơm tỏi và hành với dầu nóng, nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm và đun sôi cho cạn bớt nước là xong.

Vậy là bạn đã có món ếch nướng muối ớt thơm ngon, đậm vị rồi. Cùng chế biến cho cả gia đình thưởng thức ngay thôi.

Ăn ếch cần lưu ý điều gì?

  • Trẻ nhỏ dưới 1 tuổi nên hạn chế cho trẻ ăn thịt ếch vì sức đề kháng còn yếu, không tốt cho hệ tiêu hoá của trẻ.
  • Khi làm thịt ếch cần bỏ phần ruột, cắt bỏ phần bàn chân ếch và rửa thật sạch, nấu chín kỹ để hạn chế giún sán.
  • Vì ếch có tín hàn nên với người cảm sốt, tỳ hư không nên ăn thịt ếch.

Ngoài 5 món ếch nướng kể trên, bạn có thể tham khảo một số món khác sau:


【#9】Món Bạch Tuột Nướng: 3 Cách Làm Ngon Mê Ly Cho Gia Đình

Một cách nướng bạch tuộc mới vừa thơm ngon mê ly mà lại không lo ngại khói than, làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Đến với món Bạch tuộc nướng đá này thì nguyên liệu cần rất đơn giản lại không tốn quá nhiều thời gian chế biến. Còn dụng cụ nướng chỉ cần dùng những viên đá cuội, nướng thật nóng và cho bạch tuộc vào nướng, nhờ vào sức nóng của đá giúp bạch tuộc chín nhanh, , cực thơm ngon, cực thích.

Nguyên liệu làm Bạch tuộc nướng đá:

  • 300g Bạch tuộc 300 gr
  • 1 hủ Sa tế
  • 1 muỗng Đường
  • 1 muỗng Tỏi băm
  • 2 muỗng Dầu điều
  • 1/2 lon Bia
  • 2 cây Sả

Cách làm Bạch tuộc nướng đá:

Cách ướp bạch tuột nướng đã qua sơ chế

Rưới đều hỗn hợp sốt sa tế lên bạch tuộc, trộn đều cho bạch tuộc ngấm gia vị.

Bạch tuộc qua sơ chế sẽ ướp cùng với sốt hỗn hợp sa tế

Thái mỏng củ sả sau đó rắc đều lên đĩa bạch tuộc để tăng thêm vị thơm cho món bạch tuộc nướng.

Làm nóng bếp gas. Đặt vỉ nướng lên. Cho từng viên đá cuội lên nướng đến khi đá đỏ và thật nóng. Nhanh tay cho từng viên đá cuội vào trong nồi đất, đậy kín nắp.

Sau khi chuẩn bị xong, cho bạch tuộc vào nướng, đổ nước bia trực tiếp lên nắp nồi giúp bạch tuộc thấm đậm vị ngon hơn.

Bạch tuộc nướng chín từ đá, không bị ngậm nước, không có mùi hôi khói như khi nướng than, giữ được vị ngọt trọn vẹn. Món này ăn kèm với thì ngon không cưỡng được. Cùng thực hiện và mời cả nhà thưởng thức nha.

Làm nóng đá cuội và bỏ đá cuội vào nồi đất chuẩn bị cho công đoạn nướng bạch tuộc.

2. Bạch tuộc nướng sa tế

Bạch tuộc nướng sa tế chính là món ăn không thể nào thiếu khi đến các quán nướng, nơi tổ chức tiệc,… không chỉ hấp dẫn bởi màu sắc mà ngay cả mùi vị cũng làm hấp dẫn người đi đường. Để bạn có thể thoải mái thưởng thức này ngay tại nhà cùng với gia đình và bạn bè vào những dịp cuối tuần thì với cách làm món bạch tuộc nướng sa tế này sẽ giúp cho bữa tiệc của bạn tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn.

Nguyên liệu làm Bạch tuộc nướng sa tế:

Cách làm Bạch tuộc nướng sa tế:

Sau khi mua bạch tuộc về làm sạch, rửa qua với nước muối, để ráo.

3. Bạch tuộc nướng sốt cay

Bạch tuộc được làm sạch, để ráo

Nguyên liệu làm Bạch tuộc nướng sốt cay:

Cách làm Bạch tuộc nướng sốt cay:

Bạch tuộc sau khi mua về để nguyên con, bỏ ruột, làm sạch.

Cách ướp bạch tuộc nướngNướng bạch tuộc bằng dầu olive

Vớt để ráo nước sau đó ướp với hỗn hợp sa tế đã làm trước đó.

Cho bạch tuộc lên vỉ và nướng. Trở đều tay đến khi bạch tuộc chín.

Bỏ bạch tuộc đã ướp lên vỉ nướng, bắt đầu công đoạn nướng chín và sau đó sẽ có ngay món bạch tuộc nướng thơm lừng.

Lấy bạch tuộc ra dĩa và trang trí thêm một ít rau mùi.

Bạch tuộc sau khi làm sạch ngâm với đá để giữ được độ tươi ngon cũng như độ giòn.

Vậy là Cooky đã giới thiệu đến các bạn 3 cách làm bạch tuộc nướng vừa thơm vừa ngon mê li, chắc chắn những buổi tụ họp gia đình hoặc bạn bè vào dịp cuối tuần thì mọi người sẽ không thể nào cưỡng lại được món bạch tuộc nướng này.

Ướp bạch tuộc với sa tếNướng bạch tuộc trên lửa than


【#10】10 Món Ăn Lạ Miệng Từ Cây Hẹ Cực Kỳ Dễ Làm

Ngoại trừ những người có thể trạng âm suy, bốc hỏa không nên ăn nhiều hẹ. Còn những người bình thường, ăn hẹ rất có lợi cho sức khỏe.

1.Tôm và mực xào hẹ

Nguyên liệu gồm 150 g tôm; 100 g mực thái khoanh tròn; 1 bó hẹ nhỏ; 1/4 củ hành tây trắng hoặc tím; Tỏi, hành lá, nước mắm, muối, hạt nêm; Ớt xanh.

Cách làm: phi tỏi thơm, cho mực và tôm đã được bóc vỏ, rửa sạch và thái miếng vào xào. Nêm mắm, muối, hạt tiêu vừa phải. Xào một lúc thì cho ớt xanh vào xào. Khi ớt và tôm thịt chín và ngấm đều gia vị thì thả hẹ và hành lá vào đảo đều và tắt bếp.

2. Canh hẹ nấu thịt và đậu hũ

Nguyên liệu gồm có hẹ, thịt lợn băm nhỏ (hoặc sườn thăn), đậu phụ, gia vị.

Cách làm: xào thịt (sườn, đã nêm gia vị vừa ăn) gần chín tới thì cho hẹ vào đảo lên. Xong cho vào nồi nấu canh (lượng nước vừa đủ cả gia đình ăn), lúc nào gần sôi thì cho đậu phụ cắt nhỏ vào.

3. Riêu cua nấu hẹ

Nấu nước riêu cua sôi lên cho hẹ vào, nhắc xuống rắc thêm ít tiêu. Để riêu cua ngon và không bị tanh, lúc giã cho vào một ít ớt băm để khử mùi, khi nước sôi già mới cho nước cua vào để cua không bị bở)

4. Canh hẹ nấu trứng

Khi nước sôi thả hẹ, đánh trứng tan rồi cho vào quấy đều tay, sôi lại là bắc xuống ngay.

5. Bánh hẹ chiên giòn

Món này đơn giản, ngon như chính cái tên của nó. Bánh được làm từ bột gạo và lá hẹ, nhân thịt hoặc tôm. Bánh hẹ chiên để ráo dầu, dọn ra đĩa ăn kèm với tương ớt và nước mắm chua ngọt.

Cách làm: Cho nước sôi vào bột há cảo, hoặc bột gạo và bột năng, trộn đều rồi nhồi cho đến khi bột mịn. Hẹ rửa sạch, phơi thật khô (nếu còn nước sẽ làm bột bị nhão). Xào tôm thịt, lạp xưởng chín rồi trộn vào hẹ, nêm nếm vừa ăn. Lấy cục bột cán dẹp cho nhân vào. Cái khéo là tạo dáng cho cái bánh tròn sắc cạnh, đẹp. Xong đem hấp. Có người ăn hấp, có người hấp xong rồi chiên. Bánh hẹ ăn với mắm ớt tỏi và đồ chua. Có mùi vị vừa giống bánh xèo, vừa có vị ngọt, thơm của hẹ.

6. Hẹ rán bột mỳ

Pha bột mỳ hoặc bột chiên tôm sền sệt, rồi cắt hẹ dài 4cm cho vào, nhiều hẹ vào. Rán dòn lên, chấm xì dầu hay nước mắm đều ngon. Cho thêm tý thịt băm, tôm băm cũng ngon, cả ớt băm nữa.

7. Bún-nghệ-hẹ và lòng heo cho cả nhà ăn

Nguyên liệu gồm: bún, vài củ nghệ, 1 nắm hẹ khoảng 1-2k, 1 ít lòng lợn.

Cách làm: nghệ gọt vỏ, xát mỏng và giã nát. Lòng cắt nhỏ, xát muối nhiều lần và lộn ra để khử mùi, có thể vò chung với gừng và muối cho thơm, sau đó ướp gia vị. Hẹ rửa sạch cắt khúc ngắn khoảng nửa đốt ngón tay. Cách nấu: cho dầu ăn vào chảo, chờ nóng khử hành (không dùng tỏi). Cho lòng vào xào qua. Sau đó cho bún vào đảo đều rồi cho nghệ vào đảo liên tục. Cuối cùng cho hẹ vào đảo thêm chút nữa và nêm gia vị. Theo kinh nghiệm dân gian, món ăn này được xem là món ăn giải nhiệt và trị cảm.

Lưu ý là nghệ phải nát để ăn không bị hăng, lòng không hôi thì đạt yêu cầu. Có thể ăn chung với ít mắm chanh ớt hay xì dầu tùy thích

8. Ếch xào bông hẹ

Nguyên liệu cho 4 người ăn gồm: 1 kg hoa hẹ; 1 kg thịt ếch; 1 Muỗng canh đầu hành lá băm nhuyễn; Dầu ăn, nước mắm, tiêu, muối.

Cách làm: Hoa hẹ xắt khúc dài, rửa sạch, để ráo. Nấu sôi ít nước có pha tí muối vào luộc sơ trên lửa lớn khỏang 2 phút, cho ra rổ, xóc cho ráo nước.

Thịt ếch làm sạch, hấp chín, gỡ lấy nạc, ướp với chút tiêu và đầu hành lá với 1 muỗng cà phê nước mắm cho ngấm đều gia vị khỏang 15 phút. Cho dầu vào chảo, đun sôi rồi cho thịt ếch vào xào độ 1 phút. Cho hoa hẹ ra đĩa, rồi trút thịt ếch lên trên. Khi ăn thì trộn đều lên và thưởng thức. Có thể dùng kèm nước mắm chua ngọt.

9. Cá nướng hẹ

Cá quả nướng lá hẹ dùng nóng kèm với bánh tráng, bún, các loại rau xanh.

Trước tiên ướp thịt cá cho ngấm đều gia vị. Tiếp theo cho cá vào giấy bạc, gói lại, cho vào lò nướng khoảng 15 phút. Tắt lò. Nướng cá trên bếp than sẽ có mùi thơm hấp dẫn hơn và thịt cũng ngọt hơn.

10. Thịt lợn nướng hẹ

Nguyên liệu gồm: 700 g thịt heo (chọn phần cổ hoặc vai heo lẫn chút mỡ thì thịt sẽ mềm và ngon); 1 bó hẹ; 3 thìa canh tương miso; 1 thìa canh xì dầu loại dùng để nấu súp; 2 thìa canh đường; 5 tép tỏi; 1 thìa nhỏ hạt tiêu xay; 100g bơ.

Phần tỏi tây trộn ăn kèm:2 cây tỏi tây; 1 thìa nhỏ đường; 2 thìa nhỏ xì dầu; 1 thìa nhỏ giấm; 1/2 thìa nhỏ dầu vừng; 1 thìa nhỏ vừng rang.

Ngân Khánh (th)/Báo Gia đình & Xã hội


Bạn đang xem chủ đề Cách Làm Món Gà Nướng Than trên website Ctc-vn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!