Nhớ Canh Chua Cá Mờm Nấu Lá Vông Vang

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lòng Cá Trắm Nấu Canh Chua
  • Nức Lòng Với Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Ngon Vô Đối
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Bắc Ngon Không Cưỡng Được.
  • Cách Nấu Món Canh Chua Cá Lóc Thanh Mát Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Mực Tuyệt Ngon?
  • Nhìn nắng đầu hè vàng trên phố, nghe mẹ gọi điện bảo: ‘Về ăn canh chua cá mờm đi con, lá vông vang mùa này tươi non đầy vườn’, tôi lại nhớ lúc còn ở nhà với ngoại, nhớ bát canh chua mộc mạc ngoại nấu mỗi trưa hè.

    Ngày đó, ngoại đã hơn 80 rồi, nhưng cứ thấy tôi nghỉ hè về nhà là hôm sau ngoại dậy thật sớm ra chợ, mua 1 bát to cá mờm còn tươi trong suốt với vài cọng hành tươi mang về.

    Tôi lúc nào cũng được ngoại đưa cho cái rổ con, vào vườn hái những nhánh lá vông vang bánh tẻ tươi xanh mang vị chua dịu của vườn quê, mang vào rửa sạch rồi chờ ngoại tự tay nấu nồi canh chua cá mờm lá vông vang.

    Ngoại nhặt thật kỹ hết rác, sạn lẫn trong mớ cá mờm tươi, rồi rửa thật sạch và để cá mờm ráo nước. Bắc cái nồi lên bếp, ngoại cho thìa dầu rồi phi hành tím cho thật thơm, thêm bát nước và vài thìa nước mắm cho đậm đà. Lá vông vang tôi đã rửa sạch, ngoại mang thái rối để bên cạnh bát cá mờm.

    Nước trong nồi sôi bùng, ngoại nhanh tay thả lá vông vang vào rồi tiếp tục cho cá mờm vào khuấy nhẹ. Chờ canh sôi lại, ngoại nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, thả thêm vài nhánh hành hoa cắt khúc rồi tắt bếp.

    Mùi lá vông vang thơm nhẹ bay khắp nhà quyện với mùi hành hoa, mùi cá mờm đậm đà làm cả nhà háo hức.

    Cá mờm mềm ngọt, trắng tinh từng con nhỏ xíu mang vị ngọt đậm đà từ biển, lá vông vang chua ngọt khi ăn lại có vị bùi bùi, nước canh trong veo nhưng thanh tao thoang thoảng mùi hành hoa. Từng muỗng canh ngọt mát làm dịu đi những trưa nắng hè bỏng rát của miền Trung.

    Ngoại dậy tôi nấu bao nhiêu lần nhưng không biết sao tôi vẫn thấy tôi tự nấu không ngon như khi ngoại nấu. Có lẽ bát canh ngoại nấu còn có tình cảm chan chứa ẩn bên trong mà bây giờ khi ngoại đã đi xa, lại phải xa quê ra thành phố sống, tôi lúc nào cũng thấy nhớ nhung.

    Thịt thăn heo vừa ngọt vừa thơm lại được ướp với mật ong và các loại gia vị là món ăn vừa ngon lành vừa tiện lợi cho bữa cơm nhà thêm hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hai Món Canh Chua Lươn Ngon ‘hết Sẩy’ Cho Ngày Nắng
  • Canh Chua Cá Chốt Nấu Lá Me Non Ngon Miễn Bàn
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Chép Dọc Mùng Không Tanh Ngọt Vị
  • Cách Làm Canh Mọc Nấu Cà Chua Với Hương Thơm Quyến Rũ Không Thể Cưỡng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Với Cà Chua Ngon Không Tanh
  • Cách Làm Món Canh Gà Lá Giang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Đậm Vị Thơm Ngon Bắt Cơm
  • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Rang Muối Tại Nhà Ai Cũng Mê
  • Cách Nấu Món Gà Sốt Teriyaki Với Nước Sốt Tự Pha Chế
  • Canh Gà Xứ Nghệ, Món Ăn Truyền Thống Nghệ An Ngon Nức Tiếng
  • Cách làm sữa bí ngô uống liền tuyệt ngon

    Cách làm thịt gà sốt chanh tuyệt ngon cho ngày Tết

    Cách làm sinh tố chuối bơ đậu phộng giảm cân đón tết

    Chuẩn bị nguyên liệu làm canh gà lá giang cho 5 người ăn:

    – Thịt gà: 600g

    – Lá giang: 1 bó khoảng 250g

    – Hành tươi: 3 nhánh

    – Dầu ăn: 2 muỗng cà phê

    – Gia vị: đường, mắm, muối

    – Ngò, húng quế, gừng

    Cách làm canh gà lá giang:

    Sơ chế nguyên liệu làm canh gà lá giang:

    – Lá giang nhặt sạch, rửa với nước rồi thái nhỏ sau đó vò dập.

    – Gà rửa sạch. Chặt gà thành miếng vừa ăn.

    – Hành rửa sạch đập dập, cắt khúc.

    – Rau ngò, húng quế thái nhỏ

    – Gừng băm nhỏ

    Các bước làm canh gà lá giang:

    Bước 1: ướp gà với hành tươi, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, gừng tươi, xóc đều rồi để khoảng 10 phút cho ngấm.

    Bước 2: đổ dầu vào chảo đun nóng rồi trút gà vào xào , đảo đều cho đến khi thịt gà săn lại rồi xúc ra.

    Bước 3: đặt nồi chứa 1.5 lít nước lên bếp đun sôi.

    Khi nước sôi thì cho gà vào đun cùng khoảng 5-10 phút rồi thả lá giang vào, nêm thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh mắm, 1/4 muỗng canh muối cho đến khi sôi thì tắt bếp.

    Cuối cùng là múc canh ra bát, rắc rau ngò và húng quế vào ăn nóng.

    Những lưu ý khi làm canh gà lá giang:

    – Vì đặc tính chua của lá giang mà khi nấu, bạn không nên dùng các loại nồi nhôm. Gặp phải chất chua, nồng độ nhôm của canh có thể tăng cao và gây ngộ độc, không tốt cho sức khỏe.

    – Canh gà lá giang có thể ăn với cơm nóng hoặc dùng với bún.

    – Khi nấu bạn nên vớt phần bọt nổi lên cho nước được trong.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Đơn Giản
  • Tuyệt Chiêu Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Để Mẹ Đón Khách
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Ngọt Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Chua Dịu, Đậm Đà Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Gà Lá Giang Thơm Ngon, Lạ Miệng Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đầm Ấm
  • Hướng Dẫn Nấu Gà Hầm Rượu Vang

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Món Ăn Đơn Giản Với Thịt Gà Ngon Ngất Ngây
  • Tìm Hiểu Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Ngon Như Đầu Bếp Người Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Gà Xào Chua Ngọt Hút Người Ăn
  • Cách Làm Thịt Gà Xá Xíu Ngon Và Lạ Cho Cuối Tuần Thật Thích
  • 2 Cách Làm Gà Xào Lăn Đậm Vị
  • Người Pháp chọn rượu vang đỏ để tạo nên món ăn nổi tiếng này vì rượu vang Pháp chính là tinh hoa ẩm thực thế giới. Pháp là một trong những quốc gia Châu u có lịch sử lâu đời nhất về sản xuất rượu nho. Quá trình chưng cất rượu vang được tiến hành với sự tỉ mỉ, công phu để chiết xuất những giọt nồng tinh túy nhất. Rượu vang đỏ chính là minh chứng cho điều đó.

    Rượu vang là tinh hoa ẩm thực Pháp

    Rượu vang đỏ là loại rượu vang được làm từ những giống nho đỏ (đen) khác nhau, màu của rượu vang phụ thuộc vào màu của vỏ quả nho và thời gian vỏ nho tiếp xúc với nước ép nho . Ngâm vỏ nho trong nước ép nho không chỉ lấy màu mà còn để vỏ nho chiết xuất ra chất Tannin là chất làm cho rượu vang đỏ phong phú hương vị hơn rượu vang trắng. Theo thời gian Tannin giảm bớt và hòa quyện hài hòa với các thành phần khác của rượu vang, và đó cũng chính là lý do tại sao rượu vang đỏ thường được ủ lâu hơn rượu vang trắng.

    Tuy vậy mỗi loại rượu được sản xuất tùy theo đặc điểm khí hậu của từng vùng, theo từng chủng loại nho, từng công thức chế biến, lưu trữ rượu riêng biệt và trong đó có cả sự nâng niu, chăm chút của những người sản xuất rượu. Chính những yếu tố đó tạo nên sự khác biệt nổi bật của rượu nho nước Pháp.

    Cách làm món gà nấu rượu vang kiểu Pháp

    Món gà nấu rượu vang kiểu Pháp là một trong những món ăn truyền thống của ẩm thực Pháp. Thực khách sẽ cảm nhận sự kết hợp của rượu vang cực kỳ tinh tế, giúp nó trở thành một trong những món gà nấu kiểu Pháp ngon nhất mà hầu như bất cứ du khách nào đến Pháp cũng phải nếm thử để biết vị. Dù đã xuất hiện khá lâu nhưng đến thế kỉ XX, công thức này mới được ghi lại một cách hoàn chỉnh trong cuốn sách “Nghệ thuật nấu ăn Pháp” xuất bản năm 1961 của Julia Child.

    Gà nấu rượu vang kiểu Pháp là một trong những món ăn truyền thống của ẩm thực Pháp

    Nguyên liệu chuẩn bị

      1,3kg lườn và đùi gà (để nguyên da)
      1 củ hành tây, cắt hạt lựu
      2 thìa cà phê tỏi băm nhỏ
      1 nắm lá hương thảo tươi (rosemary)

    Cách làm gà nấu rượu vang kiểu Pháp

    – Bước 1: Bật lò nóng ở 250 độ C.

    – Bước 2: Rán vàng thịt ba chỉ trên chảo đế dày ở nhiệt độ trung bình. Sau khi rán xong, gắp các miếng thịt đặt lên giấy nhà bếp để thấm dầu. Khi nguội, cắt khúc vuông khoảng 3cm, để riêng. Giữ mỡ rán thịt trong chảo.

    – Bước 3: Đun nóng chảo, xếp gà vào chảo, để da gà áp chảo, rán đều các mặt đến khi phần da chín vàng đậm, khoảng 8 phút. Sau đó thêm hành tây, tỏi, lá nguyệt quế và lá hương thảo. Tiếp tục đun trên bếp đến khi hành chín mềm, khoảng 6 phút.

    – Bước 4: Đổ nước dùng gà và rượu vang vào. Đun sôi trở lại, sau đó giảm nhiệt, đun liu riu (đậy vung và đun tiếp khoảng 30 phút).

    – Bước 5: Sau đó cẩn thận gắp các miếng gà sang bát hoặc đĩa chịu nhiệt, đặt vào lò nướng để giữ nóng gà, chuẩn bị cho món gà nấu rượu vang kiểu Pháp.

    – Bước 6: Trong lúc đó làm nước sốt: Khuấy bột mì và bơ tan đều vào hỗn hợp rượu vang.

    – Bước 7: Đun sôi trở lại rồi đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sánh đặc lại. Đổ nấm, ba chỉ, muối tiêu, nấu trong khoảng 10-12 phút. Cho thịt gà trở lại chảo nước sốt. Ăn món này với khoai tây nướng, mì hoặc salad rau củ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Đông Tảo Hấp Rượu Ngon Nồng Nàn
  • Cách Làm Món Gà Viên Chiên Mặn Ngọt Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Ác Tần Thuốc Bắc, Ngải Cứu, Đậu Xanh, Đậu Đen Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Bằng Nồi Điện
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Quế Chua Cay Biến Tấu Từ Món Lẩu Gà Lá É

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Gà Lá É Nóng Hổi, Đậm Đà Hương Vị Vùng Đất Phú Yên
  • Cách Làm Cơm Rượu Nếp Cái Hoa Vàng Ngon Khó Cưỡng, Đầy Bổ Dưỡng
  • Bỏ Túi 5 Cách Nấu Lẩu Gà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ngon Tuyệt Cú Cho Ngày Đông Lạnh
  • Cách Làm Lẩu Gà Ngon Với Nấm
  • Trong tất cả các loại thịt, thì mình thích thịt gà nhất, đặc biệt là loại gà ta nuôi thóc, tuy lớn chậm nhưng thịt ngọt và da giòn sần sật. Loại gà ấy mà đem nấu lẩu nhâm nhi thì là số một luôn đó.

    Đợt đi Đà Lạt, mình có ăn thử món Lẩu Gà Lá É ở quán Tao Ngộ và bị mê từ đó tới giờ. Dì mình ở Khánh Hòa có gửi hạt giống lá é ra để trồng ngoài Hà Nội, mà lười lên lười xuống đến bây giờ vẫn chưa gieo được hạt nào.

    Mình từng đọc được ở một bài báo nào đó rằng, món lẩu gà lá é ở Đà Lạt không hề dùng xương ninh, mà chỉ dùng nước tinh khiết. Chính vì vậy, món lẩu mới có vị thanh nhẹ, vì xương ninh sẽ khiến cho nước dùng bị “dày” và có vẻ hơi “nặng đô”.

    Tín đồ xương ninh như mình cũng bán tín bán nghi với thông tin này, vì lúc nào mình cũng nghĩ là nếu không ninh nước dùng thì làm sao lẩu ngon ngọt được.

    Thế nhưng mà nhầm, nhầm hết. Mình từng được ăn ở nhà người quen món lẩu gà không hề dùng xương ninh. Bác gái chỉ bỏ nấm với một ít rau củ vào đun tầm mười lăm phút, rồi sau đó thả gà vào, vậy mà nước dùng đậm đà và ngon vô cùng. Đúng là không thể trông mặt mà bắt hình dong được!

    Và món lẩu không cần ninh xương của mình được ra đời như thế!

    Nguyên Liệu Cho 2 Người Ăn

    • Thịt gà: nửa con, chặt miếng vừa ăn
    • Sả: 1 cây
    • Tỏi: 2 tép
    • Hành tím: 1 củ
    • Măng ngâm tỏi ớt: 2 cup
    • Nấm sò: 1 túi
    • Khoai sọ: 5 củ
    • Cà rốt: 1 củ
    • Củ cải: 1 củ
    • Rau thơm: 300g Húng quế, 200g mùi tàu
    • Các nguyên liệu ăn kèm các tùy thích: bún, mỳ, thịt lợn rừng ..

    Cách Làm Lẩu Gà Lá Quế

    1) Chuẩn Bị Nguyên Liệu

    • Khoai sọ gọt vỏ, bổ đôi, rửa sạch
    • Cà rốt và củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc
    • Các loại rau ăn kèm và nấm rửa sạch, để ráo

    2) Cách Nấu Lẩu Gà Lá Quế

    • Xào sơ thịt gà (không cần cho dầu ăn) cho săn, sau đó đổ thêm nước lọc vào vừa đủ 2 người ăn lẩu. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa vị mặn.
    • Cho khoai sọ, cà rốt, củ cải, măng ngâm vào nồi rồi đun sôi. Có thể cho thêm 1 chút nước măng ngâm để tăng vị chua cay.
    • Sắp nấm, mỳ, bún, thịt lợn rừng, và các loại rau lên và sẵn sàng để đánh chén

    Lưu ý:Mặc dù đây là cách nấu lẩu gà không cần ninh xương nhưng vẫn đậm đà vì nước dùng càng đun sẽ càng tiết ra vị ngọt từ thịt gà và các loại rau củ. Nước dùng kiểu này sẽ có vị ngọt thanh mát, cũng hơi sánh vì nhờ khoai sọ nhừ và tan nhẹ ra.

    Mình thường không dùng nhiều đồ nhúng cho loại lẩu này, vì trong lẩu có sẵn khá nhiều “nhân” rồi, và với lượng như vậy thì cũng khá thoải mái cho 2 người. Tùy theo ý thích, có thể cho thêm các loại “nhân” không quá đậm vị vì nếu không sẽ át mất vị măng, gà, và các loại lá thơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hải Sản Hàn Quốc Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thập Cẩm, Lẩu Hải Sản Thập Cẩm Gồm Mực Tôm Thịt …
  • 10 Quán Lẩu Gà Nổi Tiếng Chưa Chắc Bạn Đã Nghe Qua
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Gà Rượu Nếp Thơm, Lạ Miệng, Cả Nhà Đều Khen
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Các Món Lẩu Gà Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Và Các Món Từ Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Kimbap Hàn Quốc Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kimbap Ngon Đúng Chuẩn Vị Hàn Quốc Korea.net.vn
  • Cách Làm Kimbap Hàn Quốc Ngon Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Kimbap Hàn Quốc Cực Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Kimbap Ngon Chuẩn Vị Của Người Hàn Quốc
  • Cách làm khô gà

    Gà kho gừng

    Khô gà lá chanh

    Gà kho sả

    Cách làm khô gà lá chanh

    Gà kho

    Gà kho sả ớt

    Khô gà lá chanh

    Gà kho măng

    Gà kho nghệ

    Thịt gà kho

    Gà khô lá chanh

    Cách làm gà kho gừng

    Khô gà xé

    Làm khô gà

    Gà khô

    Cách làm khô gà cay

    Gà kho xả

    Khô gà bơ tỏi

    Cách làm gà khô

    Làm khô gà lá cahnh

    Cách làm khô gà cay xé sợi

    Cơm cháy khô gà

    Khô gà giá sỉ

    Cách làm khô gà cay không cần lò nướng

    Cách làm gà kho sả ớt

    Cách kho gà sả ớt

    Cách kho thịt gà

    Gà khô xé cay

    Cách làm khô gà tại nhà

    Cách nấu gà kho sả

    Kho gà ngon

    Cách làm khô gà giòn cay

    Gà nấu măng khô

    Cách làm khô gà cay ngon

    Cách kho thịt gà ngon

    Gà kho lá chanh

    Gà kho sả ớt miền trung

    Khô gà đà nẵng

    Khô gà xé cay hà nội

    Gà kho coca

    Cách làm gà xé cay khô

    Gà kho sả nghệ

    Cách làm khô gà xé sợi

    Gà kho nước mắm

    Hướng dẫn làm khô gà

    Cách làm khô gà sấy cay

    Khô gà xé sợi

    Gà sấy khô

    Giá khô gà

    Khô gà cay

    Cách kho thịt gà với gừng

    Cách làm món gà kho gừng

    Cách làm gà kho

    Gà kho gừng ngon

    Khô gà xé cay giá sỉ

    Gà kho sả ớt ngon

    Khô gà cay tphcm

    Thịt gà kho tàu

    Gà kho thơm

    Gà kho ném

    Làm khô gà cay

    Lòng gà kho

    Cách làm khô gà ớt hiểm

    Gà kho nấm

    Cách kho thịt gà ngon nhất

    Cách làm gà khô xé sợi cay

    Cách nấu món gà kho gừng

    Thịt kho trứng gà

    Gà kho từng miền bắc

    Cách làm khô gà ớt cay

    Cách làm gà xé khô cay

    Cách làm gà kho gừng ngon

    Cách làm gà khô lá chanh

    Gà kho mặn ngọt

    Gà kho sa tế

    Cách nấu miến gà măng khô

    Cách nấu gà kho

    Gà kho cà ri

    Cách làm khô gà bơ tỏi

    Khô gà hà nội

    Cách làm gà kho sả ớt ngon

    Bán khô gà

    Gà kho nghệ tươi

    Món gà kho gừng

    Gà kho sả ớt miền nam

    Măng khô xào lòng gà

    Gà kho ngũ vị hương

    Gà kho tiêu

    Cách kho thịt gà đơn giản

    Gà kho sả ngon

    Mì khô gà cay

    Sỉ khô gà

    Gà kho xì dầu

    khô gà giá bao nhiêu

    Khô gà giá bao nhiêu là câu hỏi nhiều đại lý và khách sỉ hỏi khi tìm hiểu để mua về kinh doanh nâng cao thu nhập. Giá khô gà bao nhiêu ảnh hưởng đến lợi nhuận của đại lý và khách sỉ. Giá khô gà dao động theo từng thời điểm. Vào những dịp lễ tết thì giá khô gà tăng nhiều so với những thời điểm khác trong năm.

    máy sấy khô gà

    Khô gà được sấy bằng loại máy sấy khô gà chuyên dụng. Máy sấy khô gà hay còn được gọi là tủ sấy khô gà.

    Máy sấy khô gà (tủ sấy khô gà) được thiết kế dạng tủ tiết kiệm diện tích để có thể sắp xếp được nhiều máy hơn trong diện tích phòng nhỏ. Máy sấy khô gà gồm nhiều khay sấy được làm bằng inox, có độ bền cao và dễ vệ sinh. Loại inox dùng để làm máy sấy khô gà là loại inox304 để đảm bảo an toàn khi tiếp xúc với thịt gà. Các quạt gió thổi nhiệt của máy sấy được bố trí hợp lý để mang lại hiệu quả sấy tối ưu. Tủ sấy khô gà có 3 lớp cách nhiệt hiệu quả và an toàn. Khô gà được sấy trong các khay inox chồng lên nhau theo một khoảng cách nhất định.

    khô gà tiếng anh là gì

    Khô gà tiếng anh thường được dùng từ “spicy fried chicken meat” hoặc “spicy fried chicken”. “Spicy” được dịch là “cay”, vì khô gà ban đầu được làm với vị cay. Do đó, dù khô gà có thêm vị không cay thì khô gà tiếng anh vẫn được dùng có từ “spicy”.

    khô gà bao nhiêu 1kg

    Các câu hỏi nhiều khách hàng quan tâm là khô gà bao nhiêu 1kg. Khô gà bao nhiêu 1kg có chênh lệch tùy từng thời điểm trong năm. Giá khô gà vào những ngày tết sẽ cao hơn ngày thường. Do thời điểm đó nhu cầu tăng cao, nhiều người mua khô gà để dành đãi khách, biếu tặng, làm quà nên ai cũng mua sẵn vài ký.

    gà kho tiếng anh là gì

    Gà kho tiếng anh là gì khi dùng trong các công thức nấu ăn? Trong ẩm thực, gà kho tiếng anh là Braised chicken. Thịt gà kho là món truyền thống của Việt Nam và rất dễ làm. Đây là món hầu hết gia đình Việt Nam đều biết nấu và thường xuyên nấu.

    kho ga xe cay gia bao nhieu

    Khô gà xé cay là món đầu tiên được người tiêu dùng biết đến khi nhắc đến món khô gà. Khô gà xé cay giá bao nhiêu ở thời điểm đó? Khô gà xé cay được sấy từ thịt ức gà tươi 100% cùng các gia vị tẩm ướp theo đúng chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Giá khô gà xé cay ở những ngày đầu giá khá cao khi chưa có nhiều cơ sở sản xuất. Những năm gần đây, khô gà được sản xuất nhiều hơn nên giá đã hợp lý hơn.

    gà kho gừng ăn với canh gì

    Thịt gà là món phổ biến và được yêu thích trong các gia đình người Việt. Trong các món làm từ thịt gà thì gà kho gừng tương đối dễ làm. Gà kho gừng ăn với canh gì ngon? Gà kho gừng là món mặn, do đó món canh được dùng chung cần thanh đạm một chút. Các món như canh bí, canh rau ngót là vừa hợp để ăn chung món gà kho gừng.

    khô gà có được mang lên máy bay

    Khô gà được yêu thích không chỉ trong nước mà còn bởi các việt kiều ở nước ngoài.

    gà kho gừng tiếng anh là gì

    máy làm khô gà

    gà kho ăn với canh gì

    thịt gà kho gừng bao nhiêu calo

    gà khò khè uống thuốc gì

    khô gà để được bao lâu

    khô gà lá chanh giá bao nhiêu

    máy khò ga mini

    cách đi ải đấu trường gà khó

    ga bi kho khe la benh gi

    khô gà ăn với gì

    ga da bi kho khe cho uong thuoc gi

    gà kho gì ngon

    may xe kho ga

    kho ga la chanh gia bao nhieu

    binh kho xe tay ga gia bao nhieu

    ga choi bi kho khe uong thuoc gi

    1kg khô gà giá bao nhiêu

    ga tho kho khe cho uong thuoc gi

    gà kho gì cho ngon

    1kg gà tươi làm được bao nhiêu khô gà

    gà tre lông khô cho ăn gi

    khô gà là gì

    khô gà bảo quản được bao lâu

    Đừng bỏ qua cách làm khô gà lá chanh, món ăn hot hit hiện nay, không thể tự làm thì cứ mạnh tay order để thưởng thức món ăn vặt tuyệt vời này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Khô Gà Lá Chanh Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Món Khô Gà Lá Chanh Ngon Thơm Lừng Kích Thích Vị Giác
  • Cách Làm Khô Gà Xé Cay Ngon Tại Nhà Với 6 Bước Hướng Dẫn Chuẩn
  • 5 Cách Làm Khô Gà Lá Chanh Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Khô Xé Cay Đơn Giản Trong 5 Bước
  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Nấu Lá Giang Ngon Mà Lại Dễ Làm Vô Cùng
  • Cách Nấu Món Canh Gà Lá Giang Siêu Ngon, Siêu Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon Hấp Dẫn Dễ Làm
  • Học Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon Theo Phong Cách 3 Miền
  • Cách Nấu Gà Lá Giang Đủ Loại Món Ngon Từ Canh, Xào Đến Lẩu
  • Nguyên liệu nấu canh gà gồm có:

    Nguyên liệu chung

    Thịt gà: Chọn phần thịt đùi hoặc thịt cánh gà để nấu canh vì phần thịt này dễ ăn, ít xương mà khi nấu canh cũng cho nước rất ngọt. Chuẩn bị 5 chiếc đùi gà hoặc 5 chiếc cánh gà hay nấu chung cả phần đùi và cánh này đều được.

    Ngoài phần đùi và cánh, bạn cũng chuẩn bị khoảng 3 – 5 chiếc chân gà để nấu canh kèm giúp tạo vị khác lạ và nước canh ngọt hơn.

    Gừng tươi, muối trắng, sả: Phần nguyên liệu này được sử dụng trong quá trình làm sạch thịt gà cũng như một phần của quá trình nấu canh gà. Chuẩn bị chừng 2 thìa cafe muối tinh trắng, 1 củ gừng, 2 củ sả cỡ vừa.

    Các gia vị nấu ăn khác: Các loại gia vị nấu ăn khác cần có cho món canh gà này bao gồm hành khô, tỏi khô, bột nêm, hạt tiêu, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt…

    Đối với món canh gà lá giang:

    Lá giang: Là một loại lá của miền Nam Bộ có vị chua ngon tự nhiên, thích hợp để nấu các món canh. Đối với món canh gà lá giang, bạn chuẩn bị khoảng chừng nửa cân lá giang tươi để nấu.

    Đối với món canh gà nấm:

    Thịt nạc lợn: Chuẩn bị khoảng 100 gram thịt lợn nạc để món ăn đa dạng vị hơn. Thịt nạc nên chọn loại thịt thăn hoặc mông vì phần thịt này mềm và ngọt. Cần chọn loại thịt tươi để nấu món canh gà nấm.

    Nấm: Chuẩn bị hai loại nấm chính để nấu canh gà là nấm hương và nấm rơm. Ngoài ra bạn cũng có thể nấu cùng với một số loại nấm khác như nấm kim châm, nấm đùi gà.

    Bên cạnh nấm, một số loại rau gia vị bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một số loại rau củ khác để tạo thẩm mĩ cho món ăn như cà rốt, rau thơm, rau mùi…

    Cách nấu canh gà lá giang như sau:

    Bước 1: Làm sạch, tẩm ướp thịt gà và chuẩn bị lá giang

    Làm sạch nhớt ở phần đùi gà, chất bẩn và mùi hôi ở phần gập cánh, chân gà bằng muối trắng rồi sau đó là phần gừng sả. Làm sạch xong, lau khô hoặc để ráo nước phần nguyên liệu này rồi chặt thành các miếng vừa ăn.

    Đập dập phần tỏi khô + hành khô đã chuẩn bị sau đó cho ½ hỗn hợp trên vào ướp đều với thịt gà cùng với 1 ít hạt nêm + nước mắm.

    Đối với phần lá giang sau khi mua về, nhặt bỏ đi phần cuống lá và lá già rồi tuốt lấy lá, bỏ cuống như cách bạn làm với rau ngót. Sau khi nhặt lá xong, rửa sạch, vò hơi dập lá rồi để cho lá ráo nước.

    Bước 2: Nấu canh gà lá giang

    Cho phần tỏi và hành khô còn lại vào phi thơm rồi trút toàn bộ chỗ thịt gà đã ướp vào xào cho thật săn, thơm lại. Lưu ý là nên xào gà với lửa to, để cho miếng thịt gà hơi sém cạnh thì ăn sẽ ngon hơn. Gà xào đã săn, bạn đổ nước và hầm gà trong khoảng 30 phút.

    Kết thúc thời gian hầm gà, cho phần lá giang đã làm sạch vào đảo đều. Quá trình này thực hiện bạn cũng nêm lại gia vị cho vừa ăn luôn và có thể bỏ thêm một chút ớt cho có vị cay nồng ngon hơn.

    Khoảng 1 – 2 phút sau khi nồi canh sôi lại là bạn có thể tắt bếp đi và múc ra bát thưởng thức. Canh gà lá giang có thể ăn nóng cùng cơm hoặc bún đều ngon.

    Cách nấu canh gà nấm như sau:

    Bước 1: Chuẩn bị gà và các loại nguyên liệu

    Đối với thịt gà, bạn cũng làm sạch bằng muối, gừng sả rồi sau đó lau khô và chặt thành các miếng vừa ăn. Chặt xong, bạn đem ướp gà với các loại gia vị + hành + tỏi khô và chờ cho gà ngấm trong ít nhất 15 phút.

    Nấm rơm, nấm hương bạn đem rửa sạch, cắt chân rồi ngâm với nước muối loãng. Cà rốt gọt sạch vỏ, thái tỉa hoa thành miếng có độ dày vừa phải. Rau thơm nhặt sạch sau đó ngâm với nước muối loãng.

    Bước 2: Nấu canh gà nấm

    Phi thơm phần hành tỏi khô rồi cho thịt gà vào xào săn lại, dậy mùi thơm như cách nấu gà lá giang. Phi gà xong, bạn cũng cho nước xâm xấp mặt gà và đun sôi. Khi nồi nước gà sôi, bạn cho phần cà rốt vào ninh cùng cho tới khi mềm thì nêm gia vị cho vừa ăn.

    Tiếp tục cho phần nấm vào đun cùng cho đến khi nấm vừa chín thì rắc phần mùi, rau thơm lên trên mặt nồi. Đảo đều cho món canh gà thơm hơn và tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Chua Chua Ngon Ngất Ngây
  • #5 Bước Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Nhất Quả Đất
  • Cách Làm Lẩu Gà Lá Giang Ăn Với Bún Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Canh Gà Với Lá Giang Lạ Miệng, Thơm Ngon Hết Xẩy
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Gà Nấu Lá Giang Kiểu Miền Trung & Miền Nam Ngon Như Nhà Hàng
  • Thỏ Nấu Sốt Vang: Công Thức Nấu Món Thỏ Sốt Vang Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Thỏ Xào Sả Ớt Món Ngon Trong Mâm Cỗ
  • Món Ngon Bổ Béo Từ Trứng Cá Chuồn Nhập Khẩu
  • 【8/2021】Bán Trứng Cá Tầm – Giá Bán Và Cách Chế Biến【Xem 152,955】
  • Tuyệt Kỹ Thưởng Thức Trứng Cá Tầm – Caviardeduc.com
  • 【8/2021】Cách Làm Trứng Cá Muối Ngon – Hướng Dẫn Cụ Thể Từng Bước【Xem 508,860】
  • Cắn một miếng thỏ nấu sốt vang vừa dai dai lại ngọt ngọt cùng với hương vị đậm đà lan tỏa trong miệng làm kích thích vị giác người ăn đặc biệt là trong tiết trời se lạnh này.

    Với cách chế biến lạ miệng thịt thỏ sốt vang đã trở thành món ăn yêu thích của những tín đồ ẩm thực. Ngoài ra ăn món hấp dẫn này còn có tác dụng chữa bệnh.

    Nguyên liệu làm món thỏ nấu sốt vang

    Để làm được món ăn ngon tốt cho sức khỏe này thì các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

    • Thịt thỏ: 1Kg

    • Rượu vang đỏ: 100ml

    • Cà chua chín, căng mọng: 100g

    • Hành, tỏi: 100g

    • Dầu ăn, nước mắm

    • Bột mì: 30g

    Cách chế biến món thỏ nấu sốt vang siêu ngon

    Bước 1: Thịt thỏ đem đi sơ chế, lột da nhưng không rửa rồi chặt miếng to bỏ vào bát ướp tiêu, muối và 1/2 số rượu. Trộn đều thịt với gia vị rồi ướp khoảng 15-30 phút cho ngấm đều vào trong thịt.

    Bước 2

    • Bóc hành tỏi rồi đập dập 

    • Bạn đem cà chua rửa sạch, sau đó bổ đôi và bỏ hạt bên trong rồi băm nhỏ.

    Bước 3: Phi hành tỏi thơm rồi cho thịt thỏ vào xào. Đến khi miếng thịt săn lại các bạn cho thêm ít nước sôi (xâm xấp) và đậy vung đun nhừ.

    Bước 4: Lấy một chiếc chảo khác phi thơm hành tỏi rồi cho cà chua vào đảo đều, thêm một ít nước đun cho kỹ rồi đổ ra bát rửa sạch chảo.

    Bước 5: Các bạn lấy một ít dầu ăn cho vào chảo xào bột mì đến khi vàng, cho bát cà chua lúc này vào đun kỹ nêm thêm đường và nước mắm đổ vào nồi thịt thỏ. Tiếp theo, bạn lấy số rượu còn lại khuấy đều và đun thêm lúc nữa. 

    Bước 6: Múc ra bát trang trí sao cho hấp dẫn

    Lưu ý: Món thịt thỏ sốt vang này phải thưởng thức khi còn nóng thì mới ngon.

    Ăn thỏ nấu sốt vang ở đâu ngon nhất tại Hà Nội?

    Nếu công việc của bạn bận rộn, không có thời gian để làm món thỏ nấu sốt vang ở nhà thì cũng đừng buồn. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món này ở các nhà hàng, quán ăn nổi tiếng tại Hà Nội mà vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm. 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Thỏ Hấp Lá Chanh – Hướng Dẫn Nấu Ăn
  • 20 Món Ngon Từ Thịt Thỏ Dễ Làm Bổ Dưỡng Ngừa Bệnh Tim, Cao Huyết Áp
  • Cách Làm Thịt Thỏ Roti
  • Bí Quyết Cho Món Thỏ Nấu Giả Cầy Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Nấu Thịt Thỏ Giả Cầy Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Vịt Sốt Vang

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Vịt Tiềm Ngũ Quả Thanh Mát Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Thịt Ngan Đông Thơm Ngon Hương Vị Tết Miền Bắc
  • Cách Nấu Đông Thịt Ngan Bạn Cần Phải Biết Khi Mùa Đông Đến
  • Gọi Tết Với Cách Làm Thịt Ngan Nấu Đông Thơm Ngon Truyền Thống
  • Rau Chân Vịt Là Gì? Đi Tìm Công Thức Món Ngon Với Rau Chân Vịt
  • – Vịt (nên chọn vịt bầu hoặc có thể thay thế bằng ngan)

    – Khoai tây

    – Cà chua

    – Bột mỳ

    – Rượu vang đỏ (có thể thay bằng bia hoặc rượu trắng)

    – Các loại gia vị thông thường.

    b. Chế biến

    – Bước 1: Ướp thịt vịt  +) Thịt vịt chặt từng miếng to  +) Ướp thịt bằng 1 muôi rượu vang để thịt mềm hơn.(ướp trong 15 phút)  +) Sau  khi ướp rượu được 15 phút  thì ướp với gia vị: 1 thìa muối, 1 thìa thìa đường, 1 thìa mỳ chính, , 1 thìa nước hành tỏi, 1 thìa húng nìu, một ít nước mắm, 1 ít xì dầu.

    – Bước 2: Sốt cà chua:  +) Cà chua thái  hạt lựu  +) Cho ít dầu ăn, hành tỏi băm và chảo, rồi cho cà chua vào sốt

    – Bước 3 : Sốt vịt  +) Cho thịt vịt vào rán chín vàng  +) Sau đó cho vào nồi sốt cà chua  +) Sau đó cho phần nước ướp thịt ban đầu vào nồi linh khoảng 20 phút thì bỏ ra.

    Theo tapchiamthuc

    Bài viêt cùng chủ đê:

    –         Cách làm món vịt om bia 

    –         Cách làm thịt vịt ngon mềm

    -         Vịt rang me

    -         Cách nấu bún vịt xáo măng thật ngon

    -         Vịt quay Hồng Kông

    Vịt sốt vang là món rất phù hợp với thời tiết chớm lạnh. Các bà nội trợ chỉ cần đầu tư một chút thời gian là có thể chế biến ra một món ăn mới thay đổi khẩu vị cho gia đình của mình rồi.a. Nguyên liệu- Vịt (nên chọn vịt bầu hoặc có thể thay thế bằng ngan)- Khoai tây- Cà chua- Bột mỳ- Rượu vang đỏ (có thể thay bằng bia hoặc rượu trắng)- Các loại gia vị thông thường.b. Chế biến- Bước 1: Ướp thịt vịt +) Thịt vịt chặt từng miếng to +) Ướp thịt bằng 1 muôi rượu vang để thịt mềm hơn.(ướp trong 15 phút) +) Sau khi ướp rượu được 15 phút thì ướp với gia vị: 1 thìa muối, 1 thìa thìa đường, 1 thìa mỳ chính, , 1 thìa nước hành tỏi, 1 thìa húng nìu, một ít nước mắm, 1 ít xì dầu.- Bước 2: Sốt cà chua: +) Cà chua thái hạt lựu +) Cho ít dầu ăn, hành tỏi băm và chảo, rồi cho cà chua vào sốt- Bước 3 : Sốt vịt +) Cho thịt vịt vào rán chín vàng +) Sau đó cho vào nồi sốt cà chua +) Sau đó cho phần nước ướp thịt ban đầu vào nồi linh khoảng 20 phút thì bỏ chúng tôi tapchiamthucBài viêt cùng chủ đê:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Vịt Rang Sả Ớt Đơn Giản Tới Khó Tin
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Tiêu Xanh Thơm Cay Đơn Giản ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Món Vịt Rang Me Chua Chua Ngọt Ngọt Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Vịt Rang Me Ngon Ăn Là Nghiền
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Miến Vịt Ngon Nhất Khiến Ai Cũng Ngây Ngất
  • Món Ăn Nấu Với Rượu Vang

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Xanh
  • Những Cách Nấu Món Ăn Từ Rau Bí Ngon Hết Ý
  • Phân Biệt Rau Câu Chân Vịt Và Rong Sụn
  • Cách Làm Nộm Rau Câu Khô Chỉ Trong 30 Phút
  • Rau Bina Là Rau Gì? Cách Chế Biến Ngon Và Công Dụng Của Rau Bina?
  • Món bò nấu rượu vang

    – 1kg thịt bò bắp, cắt miếng vừa ăn

    – 100gr hành tỏi, băm nhỏ

    – 200gr boa rô, cắt khúc vừa ăn

    – 200gr cà rốt, cắt miếng vừa ăn

    – 200gr khoai tây, cắt vừa ăn

    – 200gr củ hành tây, cắt múi cau

    – 200gr cà chua, cắt miếng vừa ăn

    – 50gr cần tây + tiêu

    – ½ lít rượu vang đỏ + 1 ít rượu coggiac (whisky)

    – 1 lít nước soup gà

    – 150 gr bơ Pháp

    – Chảo nóng, cho dầu và hành tỏi vào phi thơm. Cho thịt bò vào xào săn lại. Cho tiếp 50g bơ pháp, rượu whisky vào chảo, cà rốt, cà chua, củ hành, khoai tây. Tất cả đảo đều cho thấm gia vị.

    – Tiếp theo, cho ½ lít rượu vang đỏ vào chảo, nấu cho sôi. Thêm vào 1 lít nước súp gà, nấu lửa riu riu cho thịt mềm. Trong khi chờ thịt mềm, vớt khoai tây và cà rốt vừa chín ra để riêng.

    – Khi thịt bò mềm, mình vớt thịt ra, lượt bỏ xác hành tỏi, cà chua…. Nêm hạt nêm từ thịt thăn và xương ống mới cho vừa ăn. Sau đó cho thịt vào lại nồi cùng với khoai tây, cà rốt…

    – Dùng nóng kèm với bánh mì, pasta hoặc cơm.

    – Để thịt gà, thịt vịt thơm ngon hơn, khi ướp các bạn cho vào 1 chút rượu vang đỏ, khi nấu thịt sẽ thấm, mềm và rất thơm. Hoặc thịt gà, vịt tẩm rượu bỏ vào tủ lạnh, thịt vẫn thơm mà không bị nhợt nhạt màu.

    – Trước khi cắt tiết gà vịt, cho chúng uống một chút rượu để chúng say rồi mới cắt tiết. Làm như vậy, sau khi nhúng nước sôi, rất dễ vặt lông.

    – Cá đồng thường có mùi bùn đặc trưng. Để khử hết mùi khó chịu này, hãy trần cá vào rượu gạo. Rượu sẽ giúp cá khi nấu thơm ngon mà không còn mùi bùn.

    – Còn nếu bạn muốn cá tươi cho đến tận khi sơ chế, sau khi mua cá ở chợ về, chỉ cần nhỏ mấy giọt rượu vào miệng cá lúc còn sống. Sau đó, thả vào chậu nước, để chỗ thoáng khí. Như vậy, dù trời có nắng nóng cá vẫn có thể sống được vài ba ngày.

    – Trong khi nấu ăn, bạn lỡ tay cho nhiều giấm vào thức ăn, bạn không phải lo vì phải bỏ món ăn đó đi thì bạn nên dùng 1 chút rượu gạo thêm vào, đảm bảo món ăn sẽ giảm vị chua ngay.

    – Khi chiên trứng, bạn cho thêm vài giọt rượu gạo vào, trứng sẽ mềm và có màu vàng ươm rất đẹp.

    – Khi bỏ cơm ra ăn mà cơm bị sống, nhiều người đổ thêm nước vào nồi và bắc lên bếp hong lại cho đến khi chín hoặc bỏ đi. Để tránh lãng phí và mất thời gian nhưng lại hiệu quả và đơn giản, bạn hãy làm theo cách sau: Xới cơm sống cho tơi ra, rưới rượu vào nồi theo tỷ lệ cứ nửa cân gạo là một phần ba chén rượu. Đun nhỏ lửa cho đến khi rượu bốc hơi hết, cơm sẽ chín mà lại không để lại mùi rượu.

    – Thịt bò ướp rượu vang sẽ mềm hơn và thơm hơn. Thông thường người ta chọn loại vang có chất lượng kém hơn để ướp thịt so với loại dùng để uống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Với Rượu Vang
  • Cách Chế Biến 5 Món Ăn Ngon Đơn Giản Từ Cần Tây
  • Cách Chế Biến Món Ăn Cây Chùm Ngây Vừa Bổ Vừa Ngon
  • Các Cách Chế Biến Món Ăn Với Rau Muống
  • Một Số Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rong Nho
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Ngon Như Lẩu Gà Lá É Tao Ngộ Đà Lạt

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Mẹo Luộc Gà Già Không Bị Dai
  • Luộc Gà Cho Nước Là Xưa: Nấu Theo Cách Này Đảm Bảo Thơm Ngon, Ngọt Thịt, Đúng Hàng Cực Phẩm
  • Luộc Gà Bao Lâu Thì Chín
  • Cách Làm Muối Ớt Xanh Chấm Gà Luộc Cực Ngon Chồng Nhậu Thích Mê
  • Vào Bếp Với Cách Nấu Lẩu Gà Ngải Cứu Ngon Như Nhà Hàng
  • Nguyên liệu nấu lẩu gà lá é

    Để nấu gà lá é cho 4 khẩu phần ăn, bạn cần chuẩn bị phần nguyên liệu như sau:

    • Thịt gà đã làm sạch: 1kg.
    • Lá é trắng: 300gr.
    • Ớt xiêm xanh: 50gr.
    • Nấm bào ngư: 300gr.
    • Măng tươi: 300gr.
    • Sả (chỉ lấy phần thân): 5 nhánh.
    • Tỏi: 2 củ.
    • Hành tím: 2 củ.
    • Gia vị: Hạt nêm (8 muỗng canh), nước mắm (3 muỗng canh), đường phèn (5 muỗng canh), đường cát trắng (3 muỗng canh), dầu ăn (2 muỗng canh), tiêu (1 thìa cà phê), muối (1 thìa cà phê).

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu lẩu gà lá é

    Hướng dẫn cách nấu lẩu gà lá é thơm ngon, chuẩn vị

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt gà rửa sạch, dùng muối chà sát lên phần da để loại bỏ mùi tanh, giúp thịt gà trắng hơn, sau đó rửa sạch lại với nước rồi chặt thành từng miếng nhỏ cho vừa ăn.
    • Lá é đem nhặt lấy những ngọn tươi, non, không bị dập, bỏ lá bị sâu, héo sau đó mang đi rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ.
    • Măng tươi bỏ vỏ, cắt phần non thành nhiều khúc nhỏ vừa ăn, luộc khoảng 5 – 6 lần với nước để loại bỏ độc tố trong măng, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
    • Nấm bào ngư cắt bỏ phần gốc già, sau đó rửa sạch, ngâm với nước muối 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, xé thành những sợi nhỏ rồi để ráo.
    • Lấy 2 nhánh sả cắt thành những lát mỏng, 3 nhánh còn lại cắt thành khúc ngắn, đập dập.
    • Tỏi và hành tím bóc sạch vỏ rồi đập dập.
    • Ớt xiêm xanh bỏ cuống, giã nhuyễn.

    Bước 2: Tiến hành nấu lẩu gà lá é

    • Cho phần ớt xiêm xanh, tỏi, hành tím, sả đã cắt lát mỏng vào trong một chiếc bát.
    • Cho vào bát thêm các gia vị: Nước mắm (3 muỗng canh), muối (1 thìa cà phê), tiêu (1 thìa cà phê), đường cát trắng (3 muỗng canh) cùng 3 muỗng canh hạt nêm vào, trộn đều hỗn hợp.
    • Cho thịt gà vào một cái tô lớn rồi đổ hết hỗn hợp trên vào, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.
    • Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, đợi cho dầu nóng rồi đổ phần thịt gà đã ướp vào, đảo đều tay cho đến khi thịt gà hơi săn lại.
    • Khi đã có mùi thơm bốc lên, bạn thêm vào nồi 2 lít nước rồi đun sôi.
    • Cho phần măng đã luộc chín cùng phần sả cắt khúc, đập dập vào, đợi nước sôi rồi vớt bỏ bọt, sau đó vặn nhỏ lửa lại, hầm trong khoảng 15 – 30 phút để gà chín mềm.
    • Cho phần nấm bào ngư đã sơ chế vào.
    • Thêm 5 muỗng canh bột nêm, 5 muỗng canh đường phèn vào nồi, nêm nếm và bổ sung thêm một số gia vị tùy theo khẩu vị.
    • Cho phần lá é đã cắt nhỏ vào nồi.
    • Đập dập 1 – 2 trái ớt xiêm xanh hoặc cắt lát mỏng cho vào nồi lẩu.
    • Đợi nước sôi lên lại rồi tắt bếp.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    Sau khi món lẩu gà lá é đã hoàn thành, bạn chỉ việc dọn lên để cùng ăn với cả gia đình. Khi ăn, hãy vặn lửa nhỏ cho phần nước lẩu sôi nhẹ rồi nhúng thêm lá é ăn cùng. Bạn có thể chuẩn bị thêm một bát nước mắm để chấm thịt gà nếu thích.

    Lẩu gà lá é ăn kèm với bún ngon tuyệt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É, Cả Nhà Hít Hà Ngon Ơi Là Ngon
  • Học Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Chuẩn Bị Tiệc Cuối Tuần
  • Cách Làm Gà Kho Nấm Ngon Bổ Lạ Miệng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Rau Răm Ngon Lạ Miệng Thay Đổi Thực Đơn Cuối Tuần
  • Cách Nấu Gà Kho Rau Răm Đậm Đà Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100