Top 16 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Gà Mẫu Tử Đoàn Viên / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Xuất Xứ Món Gà Mẫu Tử Đoàn Viên / 2023

Công cha như núi Thái Sơn Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra. Thời gian dài vô tận nhưng vẫn đếm được, còn nghĩa tình của mẹ cha đối với con thì không thể đo được. Vì nó vô cùng, vô tận như nước trong nguồn chảy ra, không bao giờ ngừng.

Gà mẫu tử đoàn viên

Nguyên liệu:

1con gà béo non 1,2kg, giò sống 2 lạng, thịt nạc vai, cốm non mỗi thứ 1 lạng, miến trắng 2 lạng, trứng gà 12 quả, gia vị, hành khô, hạt tiêu, muối, mì chính, 1 củ su hào, 1 cây tỏi tây, nấm hương 4 cái, rau mùi, ớt quả, vài chục hạt đậu đen, hạt điều. Cách làm:

Gà làm sạch, lột lấy nguyên hình bộ da gà, thịt đem băm nhỏ cùng với thịt lợn.Miến trắng tết thành ổ gà, tẩm màu nước hạt điều, chao mỡ vàng. 10 quả trứng gà luộc chín ngâm nước lạnh bóc vỏ, làm 10 con gà, mắt gà làm bằng hạt đậu đen luộc mềm, mỏ bằng miếng ớt cắt vát, lông vàng tẩm nước màu hạt điều. Cà rốt tỉa hoa lá, hành khô bóc vỏ băm nho, tỏi tây cắt tỉa cây chuối, nấm ngâm rửa sạch thái chỉ. Còn hai quả trứng đem đập vào bát to đánh tan cho vào giò sống, cốm non, hành khô thịt gà, lợn, hạt tiêu, mì chính trộn đều, nhồi vào da gà. Sau đó dùng da cổ khoanh 2 cánh luồn xuống ngực chui lên gáy, rồi cho gà vào đĩa hấp chín.

Cách trình bày:

Đặt gà vào ổ miến, xếp hình gà mẹ nằm ủ con, cạnh cây chuối, đàn gà con xếp xung quanh. Rau mùi, hoa cà rốt trang trí xếp rải rác.

Yêu cầu thành phẩm:

Da gà không rách, nhân thịt gà hỗn hợp ăn mềm béo ngậy thơm vị giò, nấm, hạt tiêu. Dưới bàn tay tài hoa của nghệ nhân, hình ảnh đàn gà mẹ con sum vầy thật sống động, màu sắc hài hoà, gần gũi mà vẫn biểu hiện được nội tâm hiền từ của gà mẹ như đang gìn giữ nét văn hoá Việt Nam, nét đặc sắc Phương Đông.

Theo Văn hóa nghệ thuật ăn uống

Thông tin người đăng

Chuyên cung cấp sỉ và lẻ: Giò Sống, Giò Lụa ( chả lụa), Giò Bò (chả bò), Giò Thủ Xào, Giò Thủ Lụa, Mọc viên, Chân Giò Rút Xương… Uy Tín – Chất Lượng – Không dùng hàn the Liên hệ đặt hàng hoặc hợp tác: (028) 38 162 376 – 094 5791118 ĐC: 25 Bờ bao Tân Thắng, Phường Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, chúng tôi (Gần AEON Tân Phú)

Cách Nấu Chè Trôi Nước Đoàn Viên Đơn Giản Tại Nhà / 2023

Bột nếp: 400 gr

Đậu xanh cà vỏ: 200 gr

Đường thốt nốt: 300 gr

Gừng: 50 gr (bào vỏ, thái sợi)

Hành tím băm

Dầu ăn

Mè (vừng) trắng rang

Cách nấu chè trôi nước chuẩn miền Nam

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu chè trôi nước chuẩn miền Nam

Đậu xanh sau khi mua về thì vo sạch rồi ngâm trong nước khoáng 1 giờ hoặc cho đến khi nở mềm thì vớt ra, vẩy cho ráo nước. Cho đậu xanh vào nồi cơm điện với xâm xấp nước nấu cho chín, trong lúc nấu thỉnh thoàng nhớ xới đều đậu ở dưới đáy lên để đậu chín đều. Khi đậu chín thì rút dây điện, lấy nồi đậu ra, để nguội rồi cho vào cối giã nhuyễn.

Bắc chảo lên bếp và cho vào chút dầu ăn, đun sôi, cho tiếp hành tím băm vào phi cho thơm. Bạn cho phần đậu xanh đã giã vào xào nhanh tay, có thể nêm nếm chút muối, đường sao cho hợp khẩu vị của bạn. Sau đó tắt bếp, cho phần đậu ra bát, để nguội rồi vo thành những viên nhỏ (khoảng 2 – 3 cm).

Cách nấu chè trôi nước chuẩn miền Nam

Bạn vo đậu xanh thành những viên nhỏ với kích thước 2 – 3 cm là được. (Nguồn: Internet)

Bạn chừa lại khoảng 50 gr bột nếp, phần còn lại thì cho vào tô với khoảng 300 ml nước sôi, trộn đều cho nước ngấm vào bột và đậy nấp để bột nở. Sau đó cho bột ra mặt phẳng và nhồi cho mịn. Nếu thấy bột dính tay thì cho thêm phần bột khô mà bạn chừa ban nãy vào và ngược lại nếu bột quá khô thì bạn cho thêm nước vào từ từ và nhồi.

Bạn chia bột thành những khối vừa nhau, ấn nhè nhẹ cho viên bột hơi dẹt. Tiếp theo, bạn lấy viên đậu xanh cho vào giữa viên nếp và bọc thật kín lại, nếu không khi nấu thì viên trôi nước sẽ bị bể. Lần lượt làm viên trôi nước cho đến khi hết số bột và đậu. Nếu phẩn bột còn dư thì bạn có thể vo thành những viên tròn không nhân.

Bạn bắc nồi với nước ngập hơn nửa nồi và đun sôi, thả từng viên trôi nước vào nấu cho đến khi bạn thấy các viên nổi lên trên bề mặt là có thể vớt ra, cho vào một nồi nước lạnh.

Bước 1: Sơ chế đậu xanh

Khi những viên trôi nước chín nổi lên thì bạn có thể vớt ra và cho vào nước lạnh.

Bạn lấy một nồi khác, đun sôi khoảng 400 ml nước với 300 gr đường thốt nốt, khi nước trong nồi sôi thì cho gừng thái sợi vào. Lúc này bạn vớt trôi nước từ nồi nước lạnh ra, vẩy ráo và cho vào nồi nước đường, để lửa nhỏ và đun nồi chè trong khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bước 2: Nấu chè trôi nước

Nếu muốn tăng vị béo cho món chè thì bạn có thể hòa 300 ml nước cốt dừa với 1 muỗng café bột năng và chút xíu muối, bắc lên bếp, để lửa nhỏ khuấy cho đến khi hơi sệt lại là được, để nguội dùng với chè.

Bạn có thể mua thêm lá dứa, cù dền… băm nhuyễn vắt lấy nước cốt và cho vào bột ở bước 3 và 4 để tạo màu xanh bắt mắt cho món chè.

Bạn có thể thêm dùng thêm các nguyên liệu khác để tạo màu sắc đa dạng cho viên trôi nước. (Nguồn: Internet)

Bước 3: Hoàn thành

Múc chè ra chén và rắc thêm chút mè rang lên là hoàn tất món chè.

Lưu ý khi nấu chè trôi nước

Cách Làm Món Gà Viên Chiên Mặn Ngọt Cực Hấp Dẫn / 2023

Gà viên chiên mặn ngọt với hương vị đậm đà của nước mắm mặn mặn ngọt ngọt, thịt gà viên bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt cộng thêm mùi sữa tươi thoang thoảng đọng lại trên đầu lưỡi khi ta ăn rất tuyệt phải không nào !

Nguyên liệu cần có để làm món gà viên chiên mặn ngọt gồm có :

Thịt lườn gà bỏ da : 400g.

Sữa tươi không đường : 1 gói nhỏ.

Bột mì đa dụng ( hoặc bột chiên giòn ) : 50g.

Trứng gà công nghiệp : 1 quả.

Hành lá : 30g.

Rau ngò mùi : 30g.

Hành tím : 4 củ.

Ớt bột : 1/2 thìa cà phê. Có thể tăng thêm hoặc bỏ qua tùy theo khẩu vị nhà bạn ăn cay được nhiều hay ít.

Nước mắm : 3 thìa canh đầy.

Nước lọc : 1 thìa canh đầy.

Hạt nêm : 2 thìa cà phê.

Dầu hào : 1/3 thìa cà phê,

Muối i ốt : 1/2 thìa cà phê.

Bột canh : 1/2 thìa cà phê.

Đường kính trắng : 1/4 thia cà phê.

Tiêu xay : 1 thìa cà phê.

Bột ngọt : 1 thìa cà phê.

Dầu ăn : 2 thìa canh đầy.

Cách làm món gà viên chiên mặn ngọt cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

Thịt lườn gà bạn cho vào nồi cùng ít nước trụng sơ cho sạch hết bụi bẩn và để cho đỡ mùi hôi. Sau đó rửa sạch lần nữa với nước lạnh rồi cho vào tô. Đổ gói sữa tươi vào ngâm gà trong khoảng 10 phút thì vớt ra. Thái thịt thành những miếng vuông cỡ 1,5 x 1,5 cm. Cho thịt vào tô. Ướp thịt với chút hành bằm, nước mắm, hạt nêm, bột canh, tí đường, muối i ốt, tiêu xay. Trộn đều. Ướp thịt khoảng 20 – 30 phút trước khi đem chiên cho thịt được thấm gia vị đậm đà.

Hành tím và tỏi lột vỏ, bằm nhỏ cùng với ớt tươi. Nhặt sạch hành lá và hành ngò. Rửa lại với nước lạnh vài lần cho thật kĩ. Dùng dao cắt thành từng khúc ngắn khoảng 1 cm.

Cho ớt bột, nước mắm, nước lọc, giấm gạo, đường, tương ớt, bột ngọt,.. vào chén khuấy cho tan.

Lấy từng viên thịt gà lăn qua lớp bột chiên giòn rồi cho ra dĩa. Đặt 1 cái chảo lên bếp. Cho 1 chén dầu ăn vào. Dầu nóng bạn cho từng viên gà viên vào chiên cho chín vàng thì gắp ra.

Vẫn dùng cái chảo đó nhưng trút bớt dầu ăn chỉ để lại khoảng 5 thìa canh, cho hành tỏi ớt vào phi thơm thì cho chén nước mắm vào, cho gà viên đã chiên vào rim với lửa riu riu cho nước mắm được thấm vào từng viên thịt gà. Khi nước mắm đã keo lại thì bạn tắt bếp, cho bột ngọt, tiêu xay vào đảo đều thêm 1 lượt nữa là xong.

Khi ăn bạn gắp từng viên gà viên cho ra dĩa, rắc thêm chút tiêu cho thơm và lấy thìa múc phần nước sốt rưới lên cho hấp dẫn. Cho thêm hành lá và rau ngò đã thái lên trên mặt nữa cho bắt mắt là hoàn thành.

Cách Làm Món Gà Viên Sốt Cay Kiểu Hàn Cực Hấp Dẫn / 2023

Thịt lườn gà bỏ da : 400g.

ữa tươi không đường : 1 gói nhỏ.

Bột chiên giòn : 1 gói nhỏ.

Ớt bột Hàn quốc : 1 – 2 thìa cà phê. nếu không mua được loại này thì bạn dùng ớt bột Việt nam cũng được tuy nhiên màu sắc sẽ không hấp dẫn bằng.

Sốt tương cay : 4 thìa canh đầy. Loại này dùng để ướp các loại đồ nướng bán tại siêu thịt rất nhiều.

Hành lá : 50g.

Rau ngò mùi : 50g.

Dầu hào : 2 thìa cà phê.

Muối i ốt : 1/2 thìa cà phê.

Bột ngọt : 1 thìa cà phê.

Nước mắm : 5 thìa cà phê.

Nước tương : 2 thìa cà phê.

Hạt nêm : 2 thìa cà phê.

Bột canh : 1/2 thìa cà phê.

Tiêu xay : 1 thìa cà phê.

Đường kính trắng : 3 thìa cà phê.

Hành tím : 3 – 4 củ.

Tỏi : 1 củ lớn.

Dầu ăn : 1 chén ăn cơm lớn.

Cách làm món gà viên sốt cay kiểu Hàn cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

Thịt lườn gà bạn cho vào nồi cùng ít nước trụng sơ cho sạch hết bụi bẩn và để cho đỡ mùi hôi. Sau đó rửa sạch lần nữa với nước lạnh rồi cho vào tô. Đổ gói sữa tươi vào ngâm gà trong khoảng 10 phút thì vớt ra. Thái thịt thành những miếng vuông cỡ 1,5 x 1,5 cm. Cho thịt vào tô. Ướp gà với hành tỏi bằm nhuyễn, nước mắm, hạt nêm, muối, dầu hào, đường, tiêu, bột canh, bột ngọt. Trộn đều. Ướp gà tối thiểu trong khoảng 30 phút cho gà được thấm gia vị ( Để được qua đêm càng tốt ). Sau khi gà đã ướp đủ thời gian thì chắt bỏ nước ướp đi, cho bột chiên giòn vào, bịt kín miệng tô rồi xóc đều cho bột được bám lên xung quanh từng viện gà.

Hành tím lột vỏ, thái nhỏ. Tỏi và ớt tươi giã nhuyễn. Hành lá và rau ngò mùi nhặt sạch, cắt khúc ngắn.

Đặt 1 cái chảo dầu lên bếp. cho dầu ăn vào. khi dầu vừa đủ nóng, bạn hạ ga nhỏ lại rồi gắp từng viên gà cho vào chảo và chiên thịt với lửa nhỏ. Khi gà vàng đều cả 2 mặt thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu cho bớt ngấy.

Pha nước sốt cay : Cho vào chén tỏi, ớt giã nhuyễn, đường, dầu hào, nước mắm, xì dầu, hạt nêm, bột ngọt, sốt tương cay, ớt bột vào chén. Khuấy đều cho tan. Liều lượng các bạn tự áng chừng cảm thấy vừa ăn là được.

Dùng cái chảo chiên gà ban nãy nhưng trút bớt dầu ăn đi. Sau đó cho chén nước sốt cay vừa pha vào. Khi thấy phần nước sốt sôi lăn tăn thì bạn cho hết viên gà đã chiên vào. Vặn lửa lớn cho sốt rút vào từng miếng thịt thì tắt bếp. Rắc thêm chút ớt bột xay và tiêu xay lên trên nữa là xong.

Khi ăn bạn múc gà cho ra dĩa. Món này ăn vào trời lạnh cực kì ngon luôn đó.