3 Tuyệt Chiêu Ngâm Rượu Nghệ Bóp Cho Da Gà Chọi Săn Chắc

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Ngâm Rượu Đỗ Đen Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Chó Nhựa Mận Ngon Quên Sầu Cho Ngày Mát Mẻ
  • Cách Nấu Thịt Heo Bung Ngày Tết Ngon Nhất
  • Bỏ Túi, Cách Nấu Rau Mồng Tơi Ngon Ngọt Không Bị Nhớt
  • Cách Nấu Canh Cua Rau Đay, Mồng Tơi Ngon Không Thể Chê
  • Cách làm rượu nghệ cho gà chọi phổ biến nhất

    Trước tiên bạn cần phải chuẩn bị một toa thuốc bóp cho chú gà yêu quý của mình, và toa thuốc phổ biến nhất mà các lão làng nuôi gà chọi thường xuyên dùng là toa thuốc nam giúp cho da gà dai và cứng nó có thành phần chủ yếu như sau:

    – Vỏ măng cụt (200g)

    – Vỏ cây bần (200g)

    – Gừng (100g)

    – Nghệ xà cừ (100g)

    – Củ riềng (100g)

    Cách ngâm: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào bình ngâm ngập rượu, để 1 tháng sau mới dùng để tẩm da gà. Lưu ý dùng khăn sạch thấm rượu thuốc sau đó tẩm nhẹ nhàng lên da gà chọi. Sau khi tẩm xong loại rượu này, lại tẩm tiếp bằng phèn chua, mỗi ngày tẩm một lần, mỗi tuần tẩm 2 lần, tẩm liên tiếp từ 2-3 tháng thì da gà dày và dai.

    Bài thuốc ngâm cho gà chọi có lớp da dày

    Bên cạnh đó, một cách ngâm rượu bóp cho gà chọi khác khá đơn giản để lớp ga dà dày, có sức chịu đựng tốt là người nuôi còn dùng nghệ tươi, phèn chua, đem giã nát rồi ngâm rượu để xoa cho gà mỗi ngày và cho gà phơi nắng thường xuyên

    Cách thực hiện: dùng khăn nhám chấm và thoa khắp thân thể gà, thoa xong đôi ba lượt, thả gà ra sân úp bội phơi nắng dịu, mai lại tắm và thoa, (tắm bằng nước trà hoặc nước lá ổi) làm đôi ba lượt.

    Cách ngâm rượu om bóp cho gà chọi sau đá

    – Huyết Giác 8 Chỉ

    – Thiên Niên Kiện 8 chỉ

    – Địa tiền 5 Chỉ

    – Ô đầu 3 Chỉ

    – Xuyên khung 3 Chỉ

    – Long lão 3 Chỉ

    – Địa long 3 Chỉ

    – Đương quy 3 Chỉ

    – Đại hoàng 5 Chỉ

    – Nghệ vàng ( Nghệ tàu ) 300gam

    – Phèn chua 200 gam

    – Rượu trắng 40-45 độ (2 lít) hoặc cồn 70 độ (2 lít)

    Những vị thuốc trên ra hiệu thuốc Bắc hỏi là có, và bảo họ nghiền nhỏ những vị thuốc đó ra, sau đó ngâm sau 1 tháng là có thể dùng được.

    Bài thuốc này khi chiến kê đá đấm vần xong, có thể dùng thuốc xoa nhẹ ngay được, đảm bảo các vết thương sẽ khô lại, 3 ngày tiếp sau đó dùng thuốc xoa nhẹ là được, những ngày sau có thể vừa xoa vừa bóp rượu cho gà của mình.

    Những loại rượu nghệ kể trên dùng để bóp cho gà giúp cầm máu, làm tan khối máu tụ, thông khí huyết, giảm đau, cứng xương cốt, chống nhiễm khuẩn ngoài da. Bên cạnh đó, chúng còn có khả năng làm mau liền những vết thương và da gà đỏ dai và dày hơn. Dùng được cho cả được những vết thương hở, chảy máu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giới Thiệu Rượu Mận Mộc Châu Sơn La
  • Các Món Ăn Từ Thịt Mèo Vừa Ngon Vừa Chữa Bệnh
  • Cách Làm Trắng Da Toàn Thân Bằng Rau Dền “chỉ Với 1 Bó, Da Đã Đẹp”
  • 3 Mẹo Làm Trắng Da Bằng Rau Dền Đỏ Cho Da Sáng Mịn Sau 7 Ngày
  • Cách Làm Trắng Da Toàn Thân Bằng Rau Dền Hiệu Quả Bạn Đã Biết?
  • Cách Làm Món Gà Bóp Rau Răm Hành Tây Siêu Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Mê Đắm
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà Ngon, Đẹp Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên (Gà Không Lối Thoát) Giòn Ngon Như Ngoài Hàng
  • Những Cách Làm Món Xà Lách Thập Cẩm Dùng Trong Ăn Chay
  • Cách Làm Gà Tây Bỏ Lò
  • Gà bóp rau răm được xem là một trong 3 món ăn ngon từ gà được ưa chuộng nhất, đặc biệt là đối với những người sành ăn. Thịt gà trộn rau răm có vị ngọt tự nhiên, thêm hương rau răm độc đáo nên ăn ngon mà không ngán. Gà bóp rau răm hành tây không dùng nguyên liệu cao sang nhưng chỉ đơn giản thế thôi cũng đủ sức đốn gục vị giác của bao người. Nếu muốn bữa cơm cuối tuần của gia đình thêm mới lạ bạn có thể tạo sự độc đáo với gà bóp rau răm, chắc chắn sẽ thành công mĩ mãn. Cùng học cách làm gà bóp sau răm để chế biến ngay chứ nhỉ!

    Cách làm gà bóp rau răm:

    – Khi mua gà nên chọn loại gà ta, làm sạch gà rồi cho vào nồi luộc chín, vớt ra rổ cho nguội và ráo nước.

    – Phần lòng gà để riêng, dùng chế biến món ăn khác.

    – Rau dăm ngoài nhặt và rửa sạch ta nên cho vào ngâm nước muối loãng và để ráo thì thái nhỏ.

    – Thái hành tây nhỏ rồi ướp với 2 thìa giấm để độ hăng của hành giảm đi thì vớt hành tây ra đĩa.

    – Gà luộc đã nguội ta dùng tay bóc lấy thịt cho vào bát tô lớn.

    – Hòa tan hỗn hợp nước bóp gà: Cốt chanh + đường + muối + tiêu + mỡ tỏi.

    – Rưới hỗn hợp nước bóp và thịt gà đã xé nhỏ cùng rau răm và hanh tây rồi trộn đều.

    – Xúc gà ra đĩa, trang trí thêm nếu muốn là có thể thưởng thức.

    Gà bóp rau răm ngọt ngon, lại có vị độc đáo của rau dăm nên ăn rất ngon miệng, đặc biệt ăn trong những bữa tiệc hay liên hoan sẽ khiến giảm cảm giác ngán và tăng cảm giác ngon miệng cho người dùng.

    Gà bóp rau răm được xem là một trong 3 món ăn ngon từ gà được ưa chuộng nhất, đặc biệt là đối với những người sành ăn. Thịt gà trộn rau răm có vị ngọt tự nhiên, thêm hương rau răm độc đáo nên ăn ngon mà không ngán. Gà bóp rau răm hành tây không dùng nguyên liệu cao sang nhưng chỉ đơn giản thế thôi cũng đủ sức đốn gục vị giác của bao người. Nếu muốn bữa cơm cuối tuần của gia đình thêm mới lạ bạn có thể tạo sự độc đáo với gà bóp rau răm, chắc chắn sẽ thành công mĩ mãn. Cùng học cách làm gà bóp sau răm để chế biến ngay chứ nhỉ!

    Nguyên liệu:

    – Gà ta: 1 con

    – Rau răm: 1 mớ

    – Hành tây: 1 củ

    – Chanh: 2 quả

    Cách làm gà bóp rau răm:

    – Gia vị: muối, đường, tiêu xay.

    – Khi mua gà nên chọn loại gà ta, làm sạch gà rồi cho vào nồi luộc chín, vớt ra rổ cho nguội và ráo nước.

    – Phần lòng gà để riêng, dùng chế biến món ăn khác.

    – Rau dăm ngoài nhặt và rửa sạch ta nên cho vào ngâm nước muối loãng và để ráo thì thái nhỏ.

    – Thái hành tây nhỏ rồi ướp với 2 thìa giấm để độ hăng của hành giảm đi thì vớt hành tây ra đĩa.

    – Gà luộc đã nguội ta dùng tay bóc lấy thịt cho vào bát tô lớn.

    – Hòa tan hỗn hợp nước bóp gà: Cốt chanh + đường + muối + tiêu + mỡ tỏi.

    – Rưới hỗn hợp nước bóp và thịt gà đã xé nhỏ cùng rau răm và hanh tây rồi trộn đều.

    Gà bóp rau răm ngọt ngon, lại có vị độc đáo của rau dăm nên ăn rất ngon miệng, đặc biệt ăn trong những bữa tiệc hay liên hoan sẽ khiến giảm cảm giác ngán và tăng cảm giác ngon miệng cho người dùng.

    – Xúc gà ra đĩa, trang trí thêm nếu muốn là có thể thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Bọc Xôi Chiên Giòn Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cơm Gà Hội An
  • Cách Làm Món Chân Gà Hấp Hành Siêu Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Rang Muối Nguyên Con Giòn Rụm
  • Gà Rang Muối Ngon Thơm Lừng Với Cách Làm Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Món Chân Gà Bóp Sả Tắc Đơn Giản Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Mê Tít, Ăn Mãi Vẫn Thèm
  • Cách Làm Gà Nướng Đất Sét
  • Hướng Dẫn Món Thịt Gà Bóp Rau Răm Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Say Đắm
  • Cách Làm Món Gà Bóp Rau Răm Mới Lạ, Thơm Ngon, Đậm Đà Ai Cũng Mê
    • Chân gà : 20 cái.
    • Tắc : 15 quả.
    • Chanh : 3 quả.
    • Sả : 7 – 8 nhánh.
    • Ớt: 5 – 6 quả tùy thuộc vào khẩu vị của bạn thích ăn cay nhiều hay ít.
    • Hành tím : 4 củ.
    • Tỏi : 5 tép.
    • Rượu trắng.
    • Gừng : 1 củ nhỏ.
    • 1 khay đá lạnh.
    • Muối i ốt : 1 thìa cà phê.
    • Bột canh : 2 thìa cà phê.
    • Đường trắng : 3 thìa cà phê.
    • Nước mắm : 2 thìa cà phê.
    • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.

    Cách làm:

    Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

    Chân gà sau khi mua về bạn ngâm chân gà với hỗn hợp nước chanh và muối hột trong khoảng 7- 10 phút để tạo màu trắng sáng cho chân gà đồng thời khử mùi hôi của chân gà. Chặt bỏ hết móng gà rồi rửa sạch lại với nước lạnh 2 – 3 lần rồi để cho ráo nước.

    Hành tím và tỏi lột vỏ, đập dập.

    Ớt bằm nhỏ.

    Gừng rửa sạch, cắt lát mỏng, dùng chày đập cho nó dập sơ sơ để khi nấu cho thơm.

    Sả rửa sạch, cắt thành từng khúc cỡ bằng ngón tay út.

    Bước 2 : Chế biến

    Đặt 1 nồi nước lên bếp. Nước sôi bạn cho 1 thìa muối i ốt vào rồi cho chân gà vào luộc cùng. Cho thêm vài 3 lát gừng cho vào nồi luộc cho thơm và khử mùi hôi của chân gà.

    Chân gà sau khi luộc xong thì xả qua với nước sôi để nguội cho bớt nóng và sau đó cho vào thau nước đá ngâm khoảng 30 phút cho chân gà được giòn và da nó khô, săn lại. ( Đây là bí quyết giúp cho chân gà trắng rất bắt mắt và khi ăn giòn giòn cực ngon luôn ) rồi sau đó thì vớt ra chặt thành 2 hoặc thành 3 để tí bóp chân gà nó sẽ dễ thấm gia vị hơn.

    Pha nước chấm chấm kèm nếu thích theo công thức sau : 2 thìa muối, 2 thìa đường, 1 thìa tiêu, 1 thìa bột ngọt, 1 quả ớt đập dập. Sau đó bạn cho 1 ít nước ướp chân gà vào và thái thêm 3,4 lát quất cho vào là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đã Miệng Cùng Với Cách Làm Món Gà Cuộn Cải Bó Xôi
  • 2 Cách Làm Món Cà Ri Ấn Độ Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cơm Gà Hội An Chính Gốc Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Làm Món Cơm Gà Hội An
  • Cách Làm Món Gà Nấu Cà Ri Đúng Kiểu Ấn Độ
  • Cách Làm Món Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Mê Đắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà Ngon, Đẹp Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên (Gà Không Lối Thoát) Giòn Ngon Như Ngoài Hàng
  • Những Cách Làm Món Xà Lách Thập Cẩm Dùng Trong Ăn Chay
  • Cách Làm Gà Tây Bỏ Lò
  • Cách Nấu Cari Gà Thơm Ngon Nhất Ngay Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản
  • Gà bóp rau răm sẽ là món ăn chống ngán rất tốt, đảm bảo ai cũng thích.

    Gà bóp rau răm là một trong những món ăn siêu ngon, siêu hấp dẫn.

    – Gà ta: ¼ con

    – Hành tây: 1 củ

    – Rau răm: 1 bó

    – Ớt tươi: 1 trái

    – Chanh: 1 quả

    – Gừng: 1 quả

    – Tỏi: 1 củ

    – Gia vị: Muối, nước mắm, đường, hạt tiêu

    Bước 1: Gà sau khi mua về, bạn mang rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó, đem luộc chín cùng 1 nhánh gừng đập dập rồi vớt ra rổ để ráo nước và đợi nguội.

    Bước 2: Rau răm bạn nhặt chọn những lá tươi, non, bỏ lá sâu và già rồi mang đi rửa sạch và ngâm trong nước muối loãng khoảng chừng 10 – 15 phút. Sau đó, vớt ra rá để ráo.

    Bước 3: Chuẩn bị một âu nước đá nhỏ. Hành tây sau khi lột bỏ vỏ, rửa sạch, bổ dọc, bạn thái thành sợi dày khoảng 1mm. Vừa thái bạn vừa cho hành tây vào âu nước đá nhỏ ngâm trong khoảng 5 – 10 phút cho bớt hăng và giòn hơn.

    Bước 2: Thịt gà sau khi nguội, bạn lọc hết xương và thái thành từng sợi nhỏ. Sau đó, để riêng thịt gà ra một âu lớn.

    Bước 3: Cho 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt tiêu vào âu thịt gà, trộn đều và ướp trong khoảng 10 – 15 phút cho thịt gà thấm đều gia vị.

    Bước 4: Ớt tươi rửa sạch, bỏ hết hạt và thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, đập dẹp và bằm nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hết hạt.

    Bước 5: Pha nước mắm để trộn với thịt gà theo tỷ lệ: 1 muỗng canh nước mắm ngon, 3 muỗng canh nước lọc, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước cốt chanh. Sau đó, cho tỏi, ớt đã được sơ chế ở bước 4 vào và dùng đũa khuấy đều đến khi đạt độ ngon như ý.

    Bước 6: Rưới đều nước mắm ở bước 5 vào âu đựng thịt gà. Dùng tay trộn cho các nguyên liệu thấm đều vào từng thớ thịt.

    Cách chế biến món ăn này cũng rất đơn giản.

    – 1 cái lườn gà

    – 1 củ hành tây

    – 1 mớ rau răm

    – 1 trái ớt sừng

    – 1 chén giấm

    – 1 trái chanh

    – 3 củ hành tím

    – Gia vị: Đường, nước mắm, tỏi, bột ngọt.

    1. Gà xát muối rồi xả sạch, để ráo. Đổ 2 lít nước vào nồi

    2. Nêm 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng bột ngọt, sẽ giúp thịt gà thấm gia vị

    3. Nước sôi, cho gà vào luộc

    4. Gà chín, vớt ra ngâm nước nguội, giúp thịt gà không bị biến màu. Sau đó lọc xương, xé miếng vừa ăn.

    5. Hành tím lột bỏ vỏ. Ớt sừng cho vào chén giã nát cùng chút đường. Rau răm nhặt rửa sạch, một nửa thái nhỏ, nửa còn lại để nguyên lá.

    6. Hành tây rửa qua, xắt mỏng, rắc chút đường, giấm, trộn đều cho ngấm rồi vắt ráo. Hành tím xắt mỏng, phi vàng với dầu ăn.

    7. Pha nước mắm với đường, tỏi, ớt băm, nước cốt chanh, tiêu.

    8. Trộn thịt gà đã xé nhỏ, rau răm, hành tây rồi rưới nước mắm chua ngọt lên, bóp đều tay. Lưu ý, khi trộn bạn nên dùng tay, vì dễ bóp, món ăn ngấm đều và ngon hơn dùng đũa trộn.

    9. Sau khi trộn đều, gia vị đã thẩm thấu, cho hỗn hợp thịt gà ra đĩa. Trang trí thêm rau răm, cà rốt tỉa hoa.

    Như vậy, chúng ta đã hoàn thành món gà trộn rau răm rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Bóp Rau Răm Hành Tây Siêu Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Gà Bọc Xôi Chiên Giòn Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cơm Gà Hội An
  • Cách Làm Món Chân Gà Hấp Hành Siêu Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Rang Muối Nguyên Con Giòn Rụm
  • Da Gà Đông Tảo Bóp Thính

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Pha Chế Nước Lẩu Gà Thường Và Lẩu Gà Cay Chuẩn Vị, Ngon Tuyệt
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Lẩu Tròn 10 Điểm
  • Cách Nấu Phở Gà Ngọt Thơm, Nước Dùng Trong Thanh
  • Cách Nấu Nước Dùng Gà Chuẩn Như Ngoài Quán Cực Chuẩn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Dùng Phở Gà Cho Cả Gia Đình
  • / Tin tức / Da gà Đông Tảo bóp thính – món ngon lạc lối

    Da gà Đông Tảo đặc biệt khác với da các loại gà bình thường. Da gà Đông Tảo rất dày, dai ngon sần sật, chứa ít mỡ nên khi ăn rất ngon mà không sợ bị ngấy béo. Tuy nhiên, nếu chỉ luộc lên ăn thì quá đơn giản, bạn cần biết cách chế biến da gà Đông Tảo để trở thành một món ngon đệ nhất trên bàn nhậu. Thêm thực đơn Da gà Đông Tảo bóp thính – món ngon lạc lối ngay thôi!

    Nguyên liệu luôn là phần quyết định đến hương vị và sự tinh tế của món ăn. Một món ăn có đạt đến độ hoàn hảo hay không, tất cả phụ thuộc vào nguyên liệu cảu món ăn đó có được chuẩn bị tốt hay không. Nguyên liệu chính của món da gà Đông Tảo bóp thính này là da gà Đông Tảo và thính. Trước tiên, da gà Đông Tảo bạn nên chọn da của những con ga Dong Tao giong thuan chung, thật săn chắc, ít mỡ, không nhàu nát. Chuẩn bị 300gr cho khoảng 3 người ăn. Thính gạo khoảng 100gr trộn tỉ lệ 3 tẻ 1 nếp. Loại thính gạo này cần được rang vừa tới, tránh rang quá ẩu khiến thính vẫn còn sống, khi ăn sẽ bị bết hoặc rang cháy quá, khi ăn sẽ có vị đắng. Tốt nhất, thính nên có màu vàng gỗ là vừa tới. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị 1 củ gừng nhỏ, 1 củ tỏi, vài quả ớt, rau sà lách, rau mùi, lá nem, và các loại gia vị mắm muối, hạt tiêu… vừa đủ.

    Da gà là phần rất hay bị dính các bụi bẩn, chất nhòn hoặc lông măng chưa sạch của ga Dong Tao thit, khi chế biến cần chế biến thật kỹ để món ăn đảm bảo vệ sinh, da gà được làm sạch sẽ và không còn mùi tanh hôi. Để làm được điều đó, ta cần rửa sạch da gà, xát qua với muối rồi rửa sạch lại. Ướp muối và gừng vào da gà, để khoảng 15 phút sau đó lại xả lại với nước.

    Riềng, tỏi làm sạch vỏ, giã nhỏ để riêng

    Rau thơm nhặt sạch ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước, cắt khúc bạc hà và rau ngò thơm. Ớt, chanh thái lát.

    Da gà Đông Tảo cần được làm sạch thật kỹ

    Bắc một nối nước lên bếp đun sôi. Để lửa to, cho da gà vào trần chín rồi vớt ra để nguội. Sau khi da gà đã ráo nước, thái chỉ da gà và trộn đều với các gia vị riềng, tỏi băm nhỏ đã chuẩn bị từ trước, bỏ thêm một ít lá chanh thái chỉ, gia vị vừa miệng, bóp da gà thật kỹ để ngấm đều các gia vị và hương liệu vừa cho vào. Để khoảng 10 phút để da gà ngấm, rắc thính bột lên và trộn nhanh, đều tay để thính không bị vón cục trong quá trình trộn, dính đều lên khắp phần da gà.

    Trút da gà đã bóp thính ra địa, rắc rau thơm và bạc hà cắt khúc lên trên, trang trí bằng ớt và chanh thái lát.

    Da gà Đông Tảo bóp thính ngon tuyệt cú mèo

    Để pha nước chấm cho món ăn này, bạn cần 3 thìa cà phê đường, 2 muỗng canh mắm, nửa quả chanh, tỏi băm, ớt băm, hạt tiêu và nước lọc vừa đủ, trộn tất cả lên thành một loại nước chấm chua ngọt cực ngon

    Món ăn này khi ăn có thể cuốn vào trong lá đa nem cùng bún hoặc ăn kèm lá sung, sà lách thì tuyệt vời.

    Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

    Địa chỉ: Xóm Tân Tiến, xã Đông Tảo, Huyện Khoái Châu, Tỉnh Hưng Yên

    Email: [email protected]

    Số tài khoản: 2408.2052.07520

    Ngân hàng Agribank chi nhánh Khoái Châu Hưng Yên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Chua Cay Ngon, Lạ Miệng
  • Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Siêu Nhanh Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Cực Ngon Và Vô Cùng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Ngon Tuyệt Với Nước Chấm Chua Cay Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Vừa Ngon Vừa Dễ Tại Nhà
  • Canh Gà Xứ Nghệ, Món Ăn Nghệ An Ngon Nức Tiếng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Bò Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Rán Kfc Tại Nhà Giòn Cay Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Thịt Gà Luôn Ngon Mềm, Không Bị Khô ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Gà Rán Sốt Đậu Cay Kiểu Lotteria Tại Nhà – Nisava Shop
  • Cách Nấu Đông Thịt Gà
  • Không phải ngẫu nhiên mà các phi tần bên cạnh vua chúa thời xưa thường nấu canh gà để lấy lòng vị quân vương mang trong mình quyền lực tối cao ấy. Bởi lẽ, đây là món ăn được chế biến khá cầu kì, công phu, lại chứa nhiều chất dinh dưỡng và cả tình cảm bên trong.

    1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh gà xứ Nghệ

    – Gà ta: 1kg

    – Hành tăm: 100gr

    – Nghệ tươi: 2 nhánh

    – Lá chanh: 1 nắm nhỏ

    – Rau răm: 1 nắm

    – Ớt tươi: 1 quả

    – Các loại gia vị: Muối, tiêu, mì chính, hạt nêm, dầu ăn,…

    2.Cách thực hiện món canh gà xứ nghệ

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thay vì thịt gà công nghiệp, bạn hãy chọn mua gà ta hoặc gà thả vườn. Sau khi chọn gà xong bạn mang đi sơ chế. Bạn nên dùng muối, gừng chà sát bên ngoài lớp da để loại bỏ mùi hôi tanh và rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó, chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn.

    Hành tăm rửa sạch, băm nhỏ. Hành tăm là loại củ hành nhỏ như đầu đũa và có màu trắng.

    Lá chanh, rau răm rửa sạch thái nhỏ.

    Bạn ướp thịt gà với các gia vị: Hành tăm đập dập, nghệ giã nhỏ, 1 ít lá chanh, rau răm, ½ thìa café tiêu, 1 thìa canh muối, ớt tươi thái mỏng. Trộn đều hỗn hợp và ướp trong khoảng 20 phút cho thật ngấm.

    – Bước 2: Cách chế biến 

    Cho nồi lên bếp và đừng quên thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, tiếp tục thả hành tăm vào đảo đều đến khi chín thơm thì đổ thịt gà đã ướp vào xào đến khi săn lại.

    Xào đều tay khoảng 5 phút thì đổ một lượng nước đủ cho các thành viên trong gia đình ăn. Nấu với lửa lớn đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa. Bạn nếu đến khi nước sôi thêm một lần nữa, canh gà dậy mùi thơm thì tắt bếp.

    Cho canh gà ra bát và dùng một ít lát ớt lên trên. Lúc này hãy thưởng thức vị ngon của bát canh gà. Bạn có thể ăn cùng với cơm nóng, bánh mướt Nghệ An đều rất tuyệt vời. Ta có thể dùng bánh cuốn Thanh Trì để ăn kèm, loại bánh này rất giống với bánh mướt ở Nghệ An.

    Tô canh gà thơm lừng mùi lá chanh, rau răm, thịt gà ngon mềm, ngọt nước, nước canh sóng sánh màu nghệ, cay cay của ớt.

    Nguồn: gachaybo.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Nhất Của Người Miền Trung
  • Chế Biến Gạo Hữu Cơ Hoa Sữa
  • Gạo Lứt Đen Hữu Cơ Cao Cấp
  • Cách Nấu Gạo Hữu Cơ Cho Cơm Dẻo, Thơm Ngon
  • Chia Sẻ Cách Làm Thịt Chân Giò Hầm Siêu Ngon Đúng Vị
  • Học Làm Gà Bóp Gỏi Hấp Dẫn Ăn Là Ghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Bóp Gỏi Đơn Giản Ngon Như Ngoài Hàng
  • Tuyệt Chiêu Với Cách Làm Món Gà Nướng Bọc Giấy Bạc
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hết Sảy
  • Tổng Hợp 2 Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Và Nướng Ngon Quên Lối Về
  • Cách Làm Món Gà Nướng Giấy Bạc Thịt Ngọt Đậm Đà Cho Màu Sắc Đẹp Mắt
  • Hấp dẫn với cách làm món gà bóp gỏi tại nhà

    Gà bóp gỏi là món ăn được rất nhiều người yêu thích không chỉ bởi độ ngon, dễ làm, nguyên liệu đơn giản và rất tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Với nguyên liệu chính là thịt gà thì chúng ta có gỏi gà rau răm, gỏi gà bắp chuôi, gỏi gà xoài xanh…món nào cũng rất ngon. Hơn nữa, món ăn này sẽ rất thích hợp khi có những bữa tiệc nhỏ hoặc lai rai dịp cuối tuần.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    Ớt, tỏi, rau răm, lạc rang

    Gia vị: Đường, nước mắm, hạt tiêu

    Hướng dẫn cách làm món gà bóp gỏi cực ngon:

    Đầu tiên bạn sơ chế các nguyên liệu chính của món gà bóp gỏi, bạn đem gà mua về rửa sạch với nước rồi đem đi luộc chín. Sau khi gà chín bạn vớt ra để cho nguội rồi bỏ xương gà, xé nhỏ thịt gà, để riêng.

    Hành tây bạn bỏ vỏ rồi thái mỏng, sau đó bạn ngâm hành vào nước lạnh, chú ý là nên pha thêm một ít giấm trong nước để khử mùi hanh của hành tây, Món ăn sẽ ngon hơn. Cón rau răm thì rửa sạch, ớt thái nhỏ, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Lạc rang bạn đem rang cho chín thơm rồi bỏ võ, giã nhuyễn.

    Bí quyết chính để tạo nên độ thơm ngon cho món gà bóp gỏi này là làm nước trộn gỏi thật ngon. Trộn hỗn hợp bao gồm một thìa canh cùng với 2 muỗng canh cà phê đường, nước cốt chanh, tỏi, hạt tiêu, ớt rồi trộn đều cùng với nhau.

    Bạn cho gỏi ra đĩa, trang trí thêm cho đẹp và bắt mắt. Sau cùng rắc lạc rang lên trên.

    Món gà bóp gỏi này đã xong rồi đó, với vị ngọt ngọt, chua chua hòa quyện cùng với thịt gà và các gia vị sẽ tạo nên một món ăn thực sự thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này sẽ ngon hơn nếu bạn ăn với bánh đa nướng đấy.

    Coi thêm tại : Học làm gà bóp gỏi hấp dẫn ăn là ghiền

    via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2tPTyyq

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Nguyên Con Giòn Ngon (Nhai Nghe Rôm Rốp)
  • Cách Làm Cánh Gà Nướng Bbq Ngon Mê Li
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Đơn Giản Thơm Ngon Bất Chấp Món Ngon Mỗi Ngày
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Mách Bạn Cách Làm Gà Bóp Rau Má Cực Ngon, Lạ Miệng Cả Nhà Thích Mê.
  • Canh Gà Xứ Nghệ, Món Ăn Truyền Thống Nghệ An Ngon Nức Tiếng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Nấu Xáo Sả Ăn Bún Kiểu Nghệ An
  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Hấp Bí Đỏ Nguyên Trái Giữ Trọn Dinh Dưỡng
  • 3 Cách Làm Gà Cay Phô Mai Bằng Chảo “xèo Xèo” Béo Ngon Hết Nấc
  • Cách Làm Gà Cay Phô Mai Hàn Quốc Đẹp Mắt, Ăn Là Ghiền
  • by Minh Nguyệt on December 9, 2022

    Món canh gà của người Nghệ An đặc biệt ở chỗ đó là người dân bản địa sử dụng nghệ để nấu thịt gà. Và hương vị khi thưởng thức cũng mang một nét đặc trưng riêng.

    1.Chuẩn bị nguyên liệu làm món canh gà xứ Nghệ

    – Gà ta: 1kg

    – Hành tăm: 100gr

    – Nghệ tươi: 2 nhánh

    – Lá chanh: 1 nắm nhỏ

    – Rau răm: 1 nắm

    – Ớt tươi: 1 quả

    – Các loại gia vị: Muối, tiêu, mì chính, hạt nêm, dầu ăn,…

    2.Cách thực hiện món canh gà xứ nghệ

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gà bạn nên chọn gà ta, gà thả vườn bởi thịt gà ta ngon, dai mềm hơn sơ với thịt gà công nghiệp ăn rất bở. Sau khi chọn gà xong bạn mang đi sơ chế. Sử dụng muối, gừng chà sát bên ngoài lớp da để loại bỏ mùi hôi tanh và rửa lại với nước sạch, để ráo. Chặt thịt gà thành từng miếng vừa ăn.

    Hành tăm rửa sạch, băm nhỏ. Hành tăm là loại củ hành nhỏ như đầu đũa và có màu trắng.

    Lá chanh, rau răm rửa sạch thái nhỏ.

    Bạn ướp thịt gà với các gia vị: Hành tăm đập dập, nghệ giã nhỏ, 1 ít lá chanh, rau răm, ½ thìa café tiêu, 1 thìa canh muối, ớt tươi thái mỏng. Trộn đều hỗn hợp và ướp trong khoảng 20 phút cho thật ngấm.

    – Bước 2: Cách chế biến món canh gà xứ Nghệ

    Bạn bắc nồi lên bếp, đổ 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn thả hành tăm vào đảo đều đến khi chín vàng, thơm lừng thì đổ thịt gà đã ướp vào xào đến khi săn lại.

    Xào đều tay khoảng 5 phút thì đổ một lượng nước đủ cho các thành viên trong gia đình ăn. Nấu với lửa lớn đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa. Bạn nếu đến khi nước sôi thêm một lần nữa, canh gà dậy mùi thơm thì tắt bếp.

    Múc canh gà ra bếp và rải thêm một ít lát ớt lên trên. Lúc này hãy thưởng thức vị ngon của bát canh gà. Bạn có thể ăn cùng với cơm nóng, bánh mướt đều rất tuyệt vời. Bánh mướt là một món ăn đặc sản của Nghệ An. Ở Hà Nội bạn có thể mua bánh cuốn Thanh Trì để ăn kèm, loại bánh này rất giống với bánh mướt ở Nghệ An.

    Tô canh gà thơm lừng mùi lá chanh, rau răm, thịt gà ngon mềm, ngọt nước, nước canh sóng sánh màu nghệ, cay cay của ớt. Thưởng một miếng, xuýt xoa ôi ngon làm sao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Gà Sốt Teriyaki Với Nước Sốt Tự Pha Chế
  • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Rang Muối Tại Nhà Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Đậm Vị Thơm Ngon Bắt Cơm
  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Làm Món Canh Gà Lá Giang
  • Cách Làm Gà Bóp Gỏi Đơn Giản Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Với Cách Làm Món Gà Nướng Bọc Giấy Bạc
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hết Sảy
  • Tổng Hợp 2 Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Và Nướng Ngon Quên Lối Về
  • Cách Làm Món Gà Nướng Giấy Bạc Thịt Ngọt Đậm Đà Cho Màu Sắc Đẹp Mắt
  • Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Hấp Dẫn
  • 1. Nguyên liệu để làm gỏi gà xé phay

    • 500g thịt ức hoặc đùi gà
    • 200g ngó sen
    • 1 củ hành tây
    • 1 quả dưa leo
    • 1 củ cà rốt
    • 100g đậu phộng rang chín
    • 50g rau răm
    • 1 quả chanh
    • 1 củ tỏi
    • 1 quả ớt
    • 1 nhánh gừng
    • Gia vị: muối, nước mắm, tiêu…

    2. Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế thịt gà

    • Gà bạn dùng muối xát lên đều khắp bề mặt thịt rồi rửa lại với nước cho sạch. Tiếp theo cho vào nổi, đổ nước ngập thịt rồi bật bếp luộc chín. Để thịt gà luộc ngon và dai, bạn nên để lửa nhỏ hoặc vừa và cho thêm vài lát gừng hoặc 1 nhánh gừng đập dập để khử mùi tanh.
    • Thịt gà sau khi luộc chín, bạn vớt ra ngoài để nguội rồi mang bao tay nilon xé phay thịt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

      Hành tây bạn bóc vỏ, thái lát mỏng hình tròn rồi cho vào chậu nước đá lạnh pha thêm khoảng 1 thìa canh giấm ăn trong khoảng 15 – 20 phút cho khử bớt mùi hăng. Sau đó vớt hành tây ra, để ráo.

    • Rau răm bạn nhặt rửa sạch, để vào rổ cho ráo nước.
    • Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.
    • Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhuyễn
    • Dưa leo, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi bào sợi.
    • Chanh vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt.

    Bước 3: Pha nước xốt để trộn gỏi

    Bạn chuẩn bị mộ chén sạch và pha nước xốt trộn gỏi theo tỉ lệ sau: 2 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa cà phê đường, ớt băm, 3 thìa canh nước mắm ngon, 3 thìa canh nước sôi để nguội và tỏi băm nhuyễn. Khuấy đều hỗn hợp cho tới khi đường tan hết thì bạn nêm nếm lại cho vừa miệng.

    Bước 4: Trộn gỏi gà xé phay và trình bày

    • Trước tiên, bạn cho thịt gà xé phay vào âu hoặc dĩa lớn. Sau đó cho thêm 2 thìa nước xốt đã pha ở trên vào trộn đều và để ướp trong 5 phút cho ngấm gia vị.
    • Sau đó bạn cho các nguyên liệu còn lại gồm: dưa leo, cà rốt, hành tây, rau răm và khoảng 3 thìa canh nước xốt vào trộn cùng. Trộn cho thật đều để tất cả các nguyên liệu ngấm đều gia vị và đậm đà hơn.
    • Trộn xong bạn để ướp trong khoảng 15 phút thì bày ra dĩa, rắc đậu phộng rang chín đập dập hoặc giã nhỏ lên trên là có thể thưởng thức.

    Để món gỏi thơm ngon, hấp dẫn nhất, bạn chỉ cần khéo léo một chút ở khâu trình bày cho đẹp mắt. Bên cạnh đó, khi sơ chế hành tây cần khử mùi hăng của hành cho hết. Đặc biệt là khâu pha nước xốt trộn gỏi cần cẩn thận để đạt được vị vừa ăn mà không quá chua hay quá mặn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Làm Gà Bóp Gỏi Hấp Dẫn Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Nguyên Con Giòn Ngon (Nhai Nghe Rôm Rốp)
  • Cách Làm Cánh Gà Nướng Bbq Ngon Mê Li
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Đơn Giản Thơm Ngon Bất Chấp Món Ngon Mỗi Ngày
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Say Đắm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Bóp Rau Răm Mới Lạ, Thơm Ngon, Đậm Đà Ai Cũng Mê
  • Mách Bạn Cách Làm Gà Bóp Rau Má Cực Ngon, Lạ Miệng Cả Nhà Thích Mê.
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Đơn Giản Thơm Ngon Bất Chấp Món Ngon Mỗi Ngày
  • Cách Làm Cánh Gà Nướng Bbq Ngon Mê Li
  • Gà bóp rau răm là một trong những món ăn siêu ngon, siêu hấp dẫn.

    1 cái lườn gà

    1 củ hành tây

    1 mớ rau răm

    1 trái ớt sừng

    1 chén giấm

    3 củ hành tím

    Gia vị: Đường, nước mắm, tỏi, bột ngọt.

    Gà xát muối rồi xả sạch, để ráo. Đổ 2 lít nước vào nồi.

    Nêm 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng bột ngọt, sẽ giúp thịt gà thấm gia vị.

    Nước sôi, cho gà vào luộc.

    Gà chín, vớt ra ngâm nước nguội, giúp thịt gà không bị biến màu.

    Sau đó lọc xương, xé miếng vừa ăn.

    Hành tím lột bỏ vỏ. Ớt sừng cho vào chén giã nát cùng chút đường. Rau răm nhặt rửa sạch, một nửa thái nhỏ, nửa còn lại để nguyên lá.

    Hành tây rửa qua, xắt mỏng, rắc chút đường, giấm, trộn đều cho ngấm rồi vắt ráo. Hành tím xắt mỏng, phi vàng với dầu ăn.

    Pha nước mắm với đường, tỏi, ớt băm, nước cốt chanh, tiêu. Trộn thịt gà đã xé nhỏ, rau răm, hành tây rồi rưới nước mắm chua ngọt lên, bóp đều tay. Lưu ý, khi trộn bạn nên dùng tay, vì dễ bóp, món ăn ngấm đều và ngon hơn dùng đũa trộn.

    Sau khi trộn đều, gia vị đã thẩm thấu, cho hỗn hợp thịt gà ra đĩa. Trang trí thêm rau răm, cà rốt tỉa hoa.

    Cách 2 Nguyên liệu:

    Cách chế biến món ăn này cũng rất đơn giản.

    1 củ hành tây

    Rau răm, 1 trái ớt tươi, 1 quả chanh, 1 củ tỏi

    Gia vị: Đường, nước mắm, hạt tiêu

    Trước tiên bạn làm sạch thịt gà với nước muối pha loãng, sau đó đem luộc chín gà. Gà chín, bạn vớt ra, để nguội.

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch. Bạn thái hành tây thành từng lát mỏng.

    Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

    Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, thái lát.

    Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.

    Sau cùng, cho thịt gà và hành tây vào tô lớn, rưới nước trộn lên trên. Bạn trộn đều tay cho tới khi tất cả nguyên liệu ngấm đều gia vị thì bạn trút số rau răm thái nhỏ vào, trộn lại nguyên liệu 1 lần nữa là bạn đã có ngay món gà bóp rau răm hành tây giòn ngon, ngọt mát để chiêu đãi gia đình thân yêu của mình rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Món Thịt Gà Bóp Rau Răm Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Nướng Đất Sét
  • Cách Làm Gà Bóp Rau Răm Cho Cả Nhà Mê Tít, Ăn Mãi Vẫn Thèm
  • Cách Làm Món Chân Gà Bóp Sả Tắc Đơn Giản Ngon Tuyệt
  • Đã Miệng Cùng Với Cách Làm Món Gà Cuộn Cải Bó Xôi
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100