Bí Quyết Tạo Nên Món Chân Gà Nướng Mật Ong Ngon Đúng Điệu

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Nướng Mật Ong Vàng Bóng, Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cánh Gà Nướng Mật Ong Ngon
  • Đặc Biệt : Cách Làm Gà Tẩm Mật Ong Không Cần Lò Nướng
  • Cách Làm Gà Xào Chua Ngọt Đậm Đà, Thơm Lừng, Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Chua Ngọt Kiểu Thái Đơn Giản
  • Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu để có thể thực hiện và chế biến một cách nhanh nhất có thể đồng thời có hương vị đúng chuẩn và hoàn hảo nhất bao gồm nguyên liệu chính cùng sự kết hợp của những gia vị làm nên sự hấp dẫn của món chân gà nướng mật ong đúng điều nhất.

    Nguyên liệu

    – Mật ong: 1 thìa canh

    – Nước mắm: 1 thìa cà phê

    – Hạt nêm: 1 thìa cà phê

    – Dầu hào: 1 thìa canh

    – Dầu ăn: 1 thìa canh

    – Tỏi: 3-4 tép

    – ớt: 1-2 quả (có thể thay ớt bột)

    Bước 1: Sơ chế chân gà

    Sau khi chuân bị sau nguyên liệu bạn cần tiến hành sơ chế trước khi chế biến bạn cần rửa sạch chân gà bạn nên cho vào âu nước có pha muối loãng ngâm trong thời gian khoảng 10 phút rồi bóp rửa kỹ lại thật sạch, sau đó chần nước có một chút lát gừng, rồi vớt để ra rổ thưa cho ráo nước sau đó mới tiếp tục làm bước tiếp theo.

    Bước 2: Trộn gia vị ướp

    Gia vị tẩm ượp là một trong những công đoạn bước quan trọng tạo ra món chân gà nướng mật ong ngon đúng điệu để làm được điều đó bạn cần có sự kết hợp của nhiều nguyên liệu gia vị khác nhau cân bằng vè công thức và số lượng.

    Cho 1 thìa mắm + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa dầu hào + 2 thìa dầu ăn + 1 thìa tỏi bămkết hơp cùng 1 thìa mật ong vào bát,sau đó có hỗn hợp này bạn nên khuấy đều cho các gia vị quyện lẫn và hòa cùng vào nhau.

    Bước 3: Ướp chân gà

    Sau khi có hỗn hợp gia vị bạn vừa mới trộn bạn tiến hành ướp chân gà cho ngấm gia vị vào theo kinh nghiệp thời gian đế hương vị và chất lượng ngon nhất là khoảng 45-60 phút.

    Bước 4: Nướng chân gà

    – Cách 2: Cách nữa được nhiều người sử dụng do nướng được số lượng lớn đó là bạn cho chân gà vào khay nướng sau đó cho vào lò nướng xém.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Nướng Mật Ong Dai Giòn: Món Ngon Lai Rai Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Mật Ong Thơm Phức Hấp Dẫn
  • Gà Nướng Mật Ong Bằng Nồi Chiên Không Dầu: 4 Cách Làm Siêu Dễ Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Nguyên Con Đậm Đà, Thơm Phức
  • Cách Làm Tương Chấm Gỏi Cuốn, Nem Nướng Ngon Như Ngoài Hàng
  • Gà Nướng Ngon Với Bí Quyết Ướp Gà Từ Muối Ớt, Mật Ong

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Hến Xúc Bánh Tráng Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Hến Xúc Bánh Tráng Cực Dễ Làm.
  • Cách Làm Món Lasagna Cuộn Phô Mai Của Ý Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Lasagna Đặc Biệt Thơm Ngon Hấp Dẫn Từ Nước Ý
  • Cách Làm Món Lasagna Truyền Thống Trứ Danh Nước Ý
  • Cách làm gà nướng muối ớt hay gà nướng mật ong, bí quyết để có được hương vị thơm ngon đặc trưng với từng loại nguyên liệu thì quan trọng nhất vẫn là cách ướp gà

    Nguyên liệu làm gà nướng:

    – Gà ta: 1 con

    – Dầu ăn 2 thìa cà phê

    – Rượu trắng: 1 thìa cà phê

    – Muối: 1 thìa cà phê

    – Ớt băm: 2 thìa cà phê

    – Tiêu: 1 thìa cà phê

    – Tỏi, hành băm: 2 thìa cà phê

    – Dầu hào: 3 thìa cà phê

    – Bột điều: 1 thìa cà phê

    – Mật ong: 4 thìa ( nếu làm gà nướng mật ong )

    Để có được món gà nướng thì nên chọn gà tơ, không già

    CÁCH LÀM GÀ NƯỚNG NGON

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt gà rửa sạch, để ráo nước, sau đó dùng dao khía để gà nhanh ngấm gia vị tẩm.

    – Đầu và chân để nguyên hoặc cắt ra, dùng tay bẻ hai bên đùi gà bè ra để dễ nướng và chín đều.

    – Làm nước sốt ướp gà nướng muối ớt: Cho vào 2 thìa dầu ăn, 1 nửa thìa cafe rượu trắng, 1 thìa muối, 2 thìa tỏi và ớt giã nhuyễn vào bát sau đó trộn đều để cho các gia vị tan hết.

    – Làm nước sốt ướp gà nướng mật ong: Tỏi các bạn đem giã nhuyễn, ớt bỏ hạt và thái nhỏ, sả xay hoặc thái nhỏ. Sau đó cho đường, dầu ăn, ngũ vị hương và nước mắm khuấy đều.

    – Cách ướp: Nước ướp gà vừa làm các bạn đổ lên mình gà, trong bụng gà và xoa đều để gà ngấm gia vị đều và nhanh, sau đó để 3 đến 4 tiếng hoặc có thể để qua đêm để gà ngấm gia vị đều hơn.

    Cách 1: Nướng bằng lò nướng:

    – Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ c, cho gà vào khay và nướng trong khoảng 60 phút và cứ 15 phút lại thực hiện lấy gà ra quét lên 1 lớp gia vị đã tẩm ướp rồi cho vào lò nướng tiếp.

    – Cứ làm như vậy đến khi gà ngả màu vàng là món gà nướng muối ớt thơm ngon đã chín, đậm vị

    Cách 2: Nướng bằng than hoa:

    – Dùng vỉ nướng kẹp chặt gà lại, đưa gà lên nướng và chú ý lật đều tay để gà được chín đều. Đặc biệt than không được để cháy to vì như vậy sẽ làm gà bị cháy ngoài nhưng bên trong vẫn còn sống.

    – Khi nướng gà nếu cảm thấy gà bị khô hãy dùng số nước sốt ướp còn lại quét lên thân gà. Đến khi thấy gà ngả màu vàng, chín đều, dậy mùi hấp dẫn là được.

    Hướng dẫn làm gia vị chấm gà nướng

    – Trong khi chờ gà chín bạn có thể tranh thủ làm 2 loại nước chấm gà nướng sau đây:

    – Nước mắm: 2 thìa canh đường, ít tương ớt, 1 thìa canh nước mắm, cho vào nồi nấu sôi nhẹ rồi để nguội. Khi ăn cho ớt vào.

    – Muối ớt xanh: Đường, ớt xanh, muối, cốt chanh, ít lá chanh cho vào máy xay, xay nhuyễn rồi thêm gia vị cho vừa ăn.

    Một số bí quyết nướng gà ngon cần biết

    – Khi nướng gà bạn nên cần kèm vài miếng chanh, vắt nước cốt chanh lên gà có tác dụng làm ẩm da gà để ngăn ngừa lửa bén cháy.

    – Đối với khi nướng con gà to (4kg), dùng xiên nhọn xiên vào khắp mình gà để gà có thể thấm gia vị và vừa chín đều ở bên trong gà.

    Gà nướng ăn cùng với rau răm, rau muối chua và cơm cháy đều rất tuyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Gà Viên Teriyaki Thơm Ngon Vàng Ruộm Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Cánh Gà Sốt Teriyaki Của Nhật
  • Học Người Thái Cách Làm Món Gỏi Đu Đủ Ba Khía Đậm Đà Chua Cay
  • Cách Làm Món Gỏi Đu Đủ Kiểu Thái Như Ty Thy
  • Cách Làm Gỏi Đu Đủ Thái Lan Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Mật Làm Nên Danh Tiếng Món Nướng Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Cari Nhật Ngon Ngọt, Đầy Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Salad Khoai Tây Kiểu Nhật Cực Ngon
  • Tuyệt Chiêu Cách Làm Sushi Thơm Ngon Đúng Điệu Của Người Nhật
  • Cách Làm Bánh Bạch Tuộc Takoyaki Ngon Đến Kinh Ngạc
  • Cách Làm Quà Tặng Sinh Nhật Bằng Tay “dễ Ợt” Cho Bạn Gái
  • Wakayama, một vùng hẻo lánh ở Kansai, phía nam đảo Honshu, Nhật Bản, nổi tiếng với các sản vật như mận, cam. Tuy vậy, hiếm người biết “đặc sản” quý nhất của vùng này lại là loại than hoa tốt nhất thế giới.

    Kishu binchotan là tên loại than cao cấp này. Than làm từ những cây sồi trồng ở địa phương là nguyên liệu đốt tốt nhất để làm các món nướng, đặc biệt với yakitori (thịt gà xiên nướng kiểu Nhật) và unagi (lươn nướng). Các đầu bếp thế giới cam đoan rằng kishu binchotan còn tăng thêm hương vị cho thịt và hải sản, điều hiếm khi xảy ra với các loại than khác.

    Yakitori – thịt gà xiên nướng trên bếp than củi. Video: Mark Weins.

    Đầu bếp của nhà hàng Mitsuboshi ở Wakayama cho biết khi đốt ở nhiệt độ thấp, loại than này không tạo nhiều khói hay ám mùi vào thịt. Đặc biệt hơn là nó tỏa ra các lớp sóng hồng ngoại. Theo Lance Henderstein , phóng viên điều này nghe có vẻ không thuyết phục nhưng thừa nhận, thịt gà có vị ngon tới mức ông bắt đầu tin vào những điều đầu bếp nói. BBC,

    Sản xuất than hoa

    Làng Minabe là nơi sản xuất than kishu binchotan, nhờ có các khu rừng trồng cây sồi ubame nhiều nhất trên thế giới. Mitsuo Okazaki, một trong những thợ đốt than tốt nhất vùng, cho biết đ ầu tiên gỗ sồi ubame được đốt với nhiệt độ thấp trong lò đất sét thủ công. Nhiệt độ dần được tăng lên trước khi than hồng bị lụi vì đóng cửa lò làm hết oxy, việc này giúp giữ lại carbon trong củi. Chính công đoạn này khác biệt với cách làm các loại than củi khác.

    Ở xưởng, Okazaki và thợ phụ rất bận rộn đưa củi vào lò đốt bằng những chiếc cời than dài có móc. Khói bụi bay khắp nơi trong lò. Lau mặt và vớ lấy chai nước phía sau đống gỗ sồi, Okazaki kể, vào mùa đông công việc dễ chịu hơn, nhưng suốt mùa hè, sức nóng trong lò rất khắc nghiệt.

    Okazaki biết lúc nào đủ nhiệt độ trong lò đốt củi khi thấy than chuyển sang màu vàng chanh. Những người thợ dùng cời để lấy ra những đoạn than hồng trong lò để vào đống tro. Kishu binchotan dần nguội đi, còn lại là những khúc than có màu trắng đặc trưng.

    Cách làm than truyền thống của người Nhật từ năm 1930. Video: British Pathé.

    Theo Okazaki, thế hệ sau ông vẫn tiếp tục làm than củi nhưng cách thức không như cũ. Sẽ không còn sử dụng nhiều sức lao động mà thay vào đó là những lò đốt hiện đại, nhưng ông tin rằng chúng sẽ đốt hết “sức sống” của gỗ. Cần bàn tay con người nhận biết sự khác biệt, chặt tỉa cành và đốt từng thớ gỗ sồi ubame thành than. Các nguyên tắc làm kishu binchotan cơ bản có thể học được trong một năm nhưng để có sản phẩm hoàn hảo cần phải trải qua hàng chục năm.

    Những người làm than ở Wakayama không đơn thuần là các nghệ nhân chỉ biết đốt than. Họ còn trông nom các khu rừng sồi ubame, cẩn thận chọn lựa khi cắt tỉa cành để duy trì sức sống cho cây, và cùng nhau bảo vệ rừng để loài cây này không bị khai thác quá mức. Okazaki và những thợ đốt than khác rất chú trọng tới việc duy trì tính bền vững, chất lượng sản phẩm để gìn giữ mọi thứ cho thế hệ sau.

    Tác dụng của than hoa

    Ngày nay, kishu binchotan rất phổ biến, ngoài tác dụng làm than để nấu nướng còn có thể dùng làm mỹ phẩm, dầu gội và thuốc đánh răng. Than chưa đốt mà đặt vào tủ quần áo, tủ lạnh để lọc không khí và khử mùi hôi. Tuy nhiên, Okazaki vẫn cho rằng, thực sự nó chỉ nên dùng vào mục đích ban đầu là nấu nướng.

    Nhắc đến những món ngon chế biến với than kishu binchotan, Okazaki liệt kê từ thịt bò wagyu, thịt cừu tới gà xiên nướng yakitori, nhưng saba shioyaki (cá thu nướng) mới là món ngon nhất khi có thêm vị của than. Mùi thơm từ cá nấu trên than kishu binchotan làm ông nhớ tới những bữa cơm của tuổi thơ.

    Hương Chi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Nướng Yakitori
  • Cách Làm Món Gà Nướng Xiên Que Nhật Bản
  • Cách Làm Sushi Nhật Bản Đơn Giản
  • Cách Làm Cà Ri Nhật Bản Siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • Phái Mạnh Vào Bếp Cùng Với Cách Làm Cơm Cari Nhật Bản
  • Bí Quyết Nấu Món Gà Kho Gừng Mật Ong Đậm Đà Trôi Cơm Ngày Mưa Gió

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Kho Nghệ Cho Bà Đẻ Ăn Tẩm Bổ Sau Khi Sinh
  • Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Không Đắng Đơn Giản
  • Cách Làm Thịt Heo Kho Mắm Ruốc Ngon Nhất
  • Ăn Hết Cơm Vì Món Thịt Kho Rệu Ngon Bá Cháy Ngày Mưa!
  • Nguyên liệu làm gà kho gừng mật ong cho 3 người ăn

    Gà kho gừng ăn với canh gì? Sự kết hợp giữa miếng thịt gà mềm và đậm đà hương vị với vị gừng thơm, cay cay cộng thêm một chút khéo léo của bạn làm nên một món gà kho gừng hoàn hảo để bữa ăn của gia đình hấp dẫn hơn rất nhiều.

  • + 1kg thịt gà
  • + 1/2 củ hành tây
  • + 100g gừng
  • + Mật ong
  • + 2 nhánh tỏi, 4 nhánh hành lá, 1 ít ớt khô
  • + Muối, hạt tiêu xay, đường, nước mắm ngon, ớt khô, dầu ăn, nước.
  • Cách làm món gà kho gừng mật ong nước sốt sền sệt

    Cách làm món thịt gà kho gừng với mật ong thường được chị em chế biến vào nhưng ngày trời mưa se lạnh của cuối thu. Món này hấp dẫn người ăn bởi vị ngọt của thịt gà quyện với mật ong và cay ấm nóng của gừng tươi. Tuy nhiên, để nấu món gà kho gừng với mật ong có nước sốt sền sệt chan ăn kèm với cơm nóng thì các bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

    • + Bước 1: Gừng rửa sạch, cạo vỏ, thái sợi. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
    • + Bước 2: Đặt chảo lên bếp, vặn nhỏ lửa, cho 1 thìa canh đường vào khuấy đều đến khi đường tan hết. Ướp thịt gà với tỏi băm, 1 chút xíu muối, mật ong, nước đường, 1 chút hạt tiêu trộn đều cho thịt gà ngấm gia vị.

    Những ai không nên ăn món gà kho gừng mật ong?

    • + Những người mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp: Không nên sử dụng các thực phẩm cay vì sau khi ăn, lượng máu lưu thông bị kích thích tăng lên đột ngột làm nhịp tim nhanh hơn, có thể dẫn tới hiện tượng truỵ tim mạch.
    • + Những người mắc các bệnh về đường tiêu hoá như: viêm, loét, phù nề, ung thư dạ dày, viêm thực quản tuyệt đối không sử dụng loại thực phẩm này. Các thực phẩm cay có tính nóng nên khi ăn có thể kích thích làm bong các lớp niêm mạc dẫn tới chảy máu trong hoặc làm các vết viêm loét càng trở nên trầm trọng.
    • + Những bệnh nhân mắc các bệnh như: viêm túi mật, sỏi mật, viêm tuyến tuỵ khi ăn các đồ ăn cay có thể làm các thành động mạch co lại, quá trình tiết mật trong túi mật cũng gặp nhiều khó khăn. Bệnh nhân có thể gặp phải những cơn co rút nhẹ.
    • + Những người mắc bệnh trĩ: Nên loại bỏ đồ ăn cay ra khỏi thực đơn hàng ngày vì tính nóng của loại thực phẩm này càng làm bệnh trầm trọng hơn.

    Tags: gà kho gừng mật ong, gà xào gừng và mật ong, gà kho gừng và mật ong, cách làm món thịt gà kho gừng, cánh gà rang gừng và mật ong, cách làm thịt gà sốt mật ong, gà ram gừng mật ong

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Nạc Kho Rim Mặn Ngọt Ngon Như Nhà Hàng
  • Thịt Chưng Mắm Tép Thơm Ngon Đậm Đà Với Cách Làm Đơn Đản
  • Cách Làm Món Thịt Kho Măng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Thịt Kho Nghệ Tươi Ngon
  • Cách Làm Thịt Lợn Khô Gác Bếp Truyền Thống Của Người Thái
  • Cách Làm Món Gà Rán Mật Ong Ngon Miễn Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Rán Lotteria Nhanh Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Chiên Giòn Rụm, Vàng Ngon Như Kfc
  • Cách Làm Món Gà Chiên Cay Vừa Ăn Vừa Xuýt Xoa
  • Chi Tiết Cách Làm Món Gà Chiên Cay Ngon Như Ở Tiệm
  • Cách Làm Gà Chiên Bột Aji Quick Giòn Rụm, Ngon Khó Cưỡng
  • Trong những món ăn chế biến từ thịt gà thì món gà rán mật ong có lẽ là món ăn hấp dẫn được nhiều người nhất. Mùi thơm ngọt của mật ong, quyện tan vào miếng gà vàng rụm, giòn tan chắc chắn sẽ chinh phục bạn hoàn toàn. Gà rán tẩm mật ong chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu Gà rán mật ong ăn lúc nóng, và ăn 1 lần sẽ ngon, những lần hâm nóng lại sẽ…

    Trong những món ăn chế biến từ thịt gà thì món gà rán mật ong có lẽ là món ăn hấp dẫn được nhiều người nhất. Mùi thơm ngọt của mật ong, quyện tan vào miếng gà vàng rụm, giòn tan chắc chắn sẽ chinh phục bạn hoàn toàn.

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Gà rán mật ong ăn lúc nóng, và ăn 1 lần sẽ ngon, những lần hâm nóng lại sẽ khiến món ăn này mất đi chất cũng như mùi vị ban đầu của món ăn. Chính vì vậy, để chuẩn bị một đĩa gà rán tẩm mật ong dành cho 4 người trong 1 bữa ăn, các bạn cần chuẩn bị:

    • 7-8 lạng gà ta: Cũng giống món gà rán bột chiên xù, món gà rán tẩm mật ong dùng phần tỏi gà và phần cánh để chế biến là hợp vị nhất.
    • 50ml mật ong rừng
    • Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt tiêu
    • Tỏi khô, gừng tươi nạo vỏ, băm nhỏ
    • Bột mì
    • Ớt tươi
    • Dầu ăn

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Ướp gà với 1 chút gia vị như: nước mắm, hạt tiêu, gừng tỏi băm nhỏ. Khía miếng gà để gia vị được thấm vào thịt.

    Gà sau khi đã ướp, lăn qua bột mì để khi rán được giòn.

    Trong lúc chờ gà thấm gia vị, các bạn chế biến nước sốt mật ong: hòa 50ml mật ong, 3 thìa nước mắm, 1 thìa mì chính, khuấy tan.

    Bước 3: Cách làm món gà rán mật ong ngon miễn chê

    Chuẩn bị chảo lòng sâu, đổ dầu ăn, đung nóng già, cho gà vào rán giòn vàng 2 mặt, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt mỡ.

    Sử dụng lại 1 ít dầu vừa rán gà, đun nóng mỡ, cho gừng và tỏi băm nhỏ vào phi thơm, cho gà đã rán vào, đổ phần nước sốt mật ong vào đun sôi, để lửa bé để món gà mật ong không bị cháy.

    Cách làm món cánh gà chiên nước mắm thơm ngon

    .yuzo_related_post .relatedthumb{background: !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover{background:#fcfcf4 !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}

    .yuzo_related_post .yuzo_text, .yuzo_related_post .yuzo_views_post {color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover .yuzo_text, .yuzo_related_post:hover .yuzo_views_post {color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb a{color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb a:hover{color:#dd1f1f!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover a{ color:#dd1f1f!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb{ margin: 0px 0px 0px 0px; padding: 5px 5px 5px 5px; }

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Tỏi Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt, Dễ Gây Nghiện
  • Cách Làm Món Chân Gà Chiên Mắm Cho Anh Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm
  • Cách Làm Chân Gà Chiên Mắm Vàng Giòn Thơm Ngon Đừng Hỏi
  • Cách Làm Gà Rán Mật Ong

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Tỏi Và Nước Mắm Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Gà Chiên Mắm Tỏi Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Dồi Chó Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dồi Chó Ngon Tại Nhà Chuẩn Nhất Bất Bại
  • Cách Làm Món Thịt Gà Kho Nước Dừa Cực Kỳ Thơm Ngon
  • Trong những món ăn từ gà thì có lẽ gà rán mật ong là một trong những món ăn hấp dẫn và dễ chế biến nhất. Vị ngọt tự nhiên của thịt gà hòa quyện với mật ong và các loại gia vị mặn mặn ngọt ngọt. Còn gì tuyệt vời bằng việc thưởng thức miếng gà chín vàng, giòn rụm, thơm nứt mũi với cơm trắng nóng nghi ngút khói.

    Nguyên liệu cần có cho món gà rán mật ong

    Để chế biến món gà rán mật ong thơm ngon chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu sau:

    • Thịt gà: 700- 800g (Nên chọn gà ta vì phần thịt sẽ dai và ngọt hơn. Nếu bạn muốn làm cánh gà rán mật ong thì tìm mua gà công nghiệp bán ở các siêu thị hoặc các cửa hàng tiện lợi)
    • Mật ong nguyên chất: 50ml
    • Tỏi, gừng, hành tím, ớt
    • Bột mì
    • Dầu ăn
    • Các loại gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay

    Cách làm gà rán mật thơm ngon chuẩn vị

    Để thực hiện được món gà rán mật ong (cánh gà rán mật ong) thơm ngon như ở nhà hàng, ngoài các loại nguyên liệu vừa nêu thì khâu chế biến cũng vô cùng quan trọng. Bạn cần thực hiện đúng theo các bước sau:

    Bước 1: Sơ chế thịt gà

    Sau khi mua gà về, nhặt sạch lông rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó dùng muối hạt chà xát đều lên da gà, có thể cho thêm gừng đập dập vào để khử mùi tanh. Sau đó rửa với nước 1 lần nữa.

    Có thể chần sơ gà với nước sôi để loại bỏ tạp chất và bụi bẩn trong thịt, sau đó rửa lại với nước lạnh để gà không mất độ giòn vốn có.

    Bước 2: Ướp thịt gà

    Cho phần thịt gà đã rửa sạch vào một cái tô lớn, sau đó cho thêm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, một ít tiêu xay và gừng tỏi băm nhuyễn vào tô. Trộn đều gia vị và để ít nhất 3 giờ cho gia vị thấm đều vào gà.

    Bước 3: Lăn bột chiên gà

    Sau khi đã ướp gà khoảng 3 – 4 giờ, chúng ta lấy thịt ra lăn đều qua bột mì để khi rán da gà được giòn hơn.

    Bước 4: Chế biến nước sốt

    Để tiết kiệm thời gian, sau khi ướp thịt gà bạn có thể chế biến nước sốt. Đây là bước quan trọng vì nước sốt quyết định trực tiếp đến món ăn sau khi thành phẩm. Để có nước sốt thơm ngon, chúng ta cần chuẩn bị: 50ml mật ong nguyên chất, 3 muỗng nước mắm và 1 muỗng bột ngọt. Sau đó khuấy đều tất cả các loại nguyên liệu đã chuẩn bị lên đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.

    Bước 5: Rán gà

    Cho dầu ăn vào đun cho dầu sôi. Sau đó cho gà đã lăn qua bột mì vào rán đến khi vàng đều 2 mặt

    Chọn 1 cái chảo sâu lòng, sau đó cho dầu ăn vào đun cho dầu sôi. Sau đó cho gà đã lăn qua bột mì vào rán đến khi vàng đều 2 mặt. Cuối cùng vớt gà ra, cho gà vào rỗ hoặc giấy thấm dầu.

    Bước 6: Chế biến nước sốt

    Đổ bớt dầu trong chảo ra, sau đó cho thêm ít hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó cho phần nước sốt mật ong vừa chuẩn bị vào đun sôi, tiếp theo cho phần gà vừa rán xong vào đun thêm khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

    Món gà rán mật ong được xem là thành công khi thịt gà chín vàng đều 2 mặt, phần nước sốt có vị mặn ngọt vừa phải, nước sốt quyện vào gà sền sệt. Món gà rán mật ong ăn với cơm nóng hoặc bánh mì đều rất ngon. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm ít ớt lát lên mặt.

    Bí quyết làm món gà rán mật ong thơm ngon chuẩn vị

    Để tạo ra món gà rán mật ong thơm ngon, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu, thực hiện đúng trình tự các bước thì bạn còn phải lưu ý một số vấn đề sau:

    Tẩm gà qua bột mì

    Có rất nhiều chị em nội trợ bỏ qua bước này, tuy nhiên nếu không tẩm bột trước khi chiên da gà sẽ không được vàng giòn. Đồng thời, thịt gà sẽ bị khô vì không được lớp bột mì bảo vệ.

    Rán với lửa nhỏ

    Ban đầu, khi vừa bắt bếp lên chảo bạn phải cho lửa to để đun dầu nhanh sôi. Sau khi cho gà vào bạn phải hạ lửa nhỏ và đun riu riu đến khi gà chín vàng đều 2 mặt. Không nên rán gà trên lửa quá to vì sẽ khiến gà dễ bị cháy khét.

    Lựa chọn mật ong nguyên chất

    Chỉ có mật ong nguyên chất mới có thể giúp món ăn dậy mùi, đồng thời giữ được vị tươi ngon và độ mềm vốn có của thịt gà. Nếu không may mua nhằm mật ong pha đường thịt gà sẽ rất dễ cháy khét.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Mật Ong Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Mật Ong Ngon Mê Ly Ăn Là Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Chiên Bơ
  • Cách Làm Món Gà Chiên Bơ Tỏi Ngon Ngất Ngây Cả Nhà Đều Thích
  • Làm Món Gà Chiên Bột Ngon Và Chuẩn Nhất Ai Ăn Cũng Đều Mê
  • Cách Làm Món Cánh Gà Sốt Mật Ong Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Trộn Rau Răm Thơm Ngon Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Bằng Nồi Điện
  • Cách Làm Gà Ác Tần Thuốc Bắc, Ngải Cứu, Đậu Xanh, Đậu Đen Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Làm Món Gà Viên Chiên Mặn Ngọt Cực Hấp Dẫn
  • – 3 cái cánh gà lớn

    – 1 chén mật ong

    – ½ chén nước tương

    – 2 muỗng canh dầu thực vật

    – 2 muỗng canh nước sốt cà chua

    – Gia vị: muối, hạt tiêu.

    – Dầu ăn.

    Cách làm món cánh gà sốt mật ong cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món cánh gà sốt mật ong.

    – Cánh gà các bạn rửa sạch sau đó chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    – Sau đó các bạn để cánh gà thật ráo nước, các bạn có thể dùng khăn giấy để thấ khô cánh gà.

    – Tiếp theo, các bạn ướp cánh gà với 1 thìa cà phê muối, 1,5 thìa cà phê hạt tiêu. Các bạn trộn thật đều để cho thịt gà ngấm gia vị, ướp thịt cánh gà khoảng 10 phút.

    Bước 2: các bước thực hiện món cánh gà sốt mật ong.

    – Đầu tiên các bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn vào làm nóng.

    – Khi dầu ăn sôi, các bạn cho cánh gà vào chiên vàng đều cả hai mặt.

    – Sau khi cánh gà đã chín, có màu vàng đẹp mắt, các bạn hãy vớt cánh gà ra cho ráo dầu.

    – Sau đó các bạn cho cánh gà đã chiên vào đảo qua.

    – Rồi nhanh chóng cho phần nước sốt vào cánh gà.

    Lưu ý khi làm món cánh gà sốt mật ong.

    – Khi chúng ta tiến hành rim cánh gà thì các bạn tốt nhất chỉ để lửa ở mức thấp nhất thôi, như vậy cánh gà vừa thấm được nước sốt nhiều nhất mà lại không bị cháy.

    – Ngoài cách dùng cánh gà như trên thì các bạn có thể sử dụng phần thịt khác như đùi gà hay ức gà.

    – Với những bạn ăn kiêng thì nên dùng phần thịt ức gà và vẫn áp dụng công thức này nhưng sử dụng lò nướng với nhiệt độ nướng khoảng 180 độ C.

    – Món cánh gà sốt mật ong là một biện pháp tuyệt vời cho những ai thích mê món ăn này mà không có lò nướng. Cánh gà vừa giòn, thơm do được chiên từ trước, khi cắn một miếng thì các bạn sẽ thấy từng vị ngọt, đậm đà thấm từng chút trong miệng. Đặc biệt trong cách làm này, chúng ta có dùng nước sốt cà chua sẽ giúp cho món ăn giảm ngọt, giảm mặn nếu như bạn có lỡ tay bỏ nhiều muối đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Món Gà Chiên Sốt Cay Hàn Quốc Ăn Là Mê
  • Đặc Sản Núi Rừng Tây Nguyên: Cơm Lam, Gà Sa Lửa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Sốt Thái Chua Cay Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Sốt Cay Kiểu Trung Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Ức Gà Sốt Cam Đậm Đà
  • 15+ Bí Mật Của Tinh Bột Nghệ Và Mật Ong Giúp Làm Đẹp & Chữa Bệnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Bạn Đã Biết Cách Làm Đẹp Với Bột Nghệ Và Mật Ong Chưa?
  • # Phổi Ngựa Bạch Ngâm Mật Ong Cho Trẻ Em Chữa Hen Giá Bao Nhiêu?
  • Sự Khác Biệt Của Phổi Ngựa Bạch Ngâm Mật Ong Dược Liệu
  • Đọc Ngay Trước Khi Quá Muộn: Phổi Ngựa Bạch Ngâm Mật Ong Có Chữa Được Viêm Phế Quản?
  • Phổi Ngựa Bạch Ngâm Mật Ong
  • 1. Tinh bột nghệ vàng và mật ong giúp điều trị bệnh

    1.1 Thúc đẩy tiêu hóa và hỗ trợ điều trị loét dạ dày

    Tinh bột nghệ với mật ong giúp bảo vệ niêm mạc của dạ dày, hạn chế và giúp điều trị các triệu chứng của bệnh loét dạ dày, từ đó mà bảo vệ hệ tiêu hóa và kích thích tiêu hóa tốt hơn. Ngoài ra, theo các chứng minh khoa học, hỗn hợp nghệ mật ong trị vi khuẩn HP rất hiệu quả.

    Curcumin trong tinh bột nghệ có tác dụng ức chế và tiêu diệt tới hơn 65 chủng vi khuẩn H.pylori gây viêm loét dạ dày. Do đó, sử dụng tinh bột nghệ lâu dài sẽ giúp việc điều trị viêm loét dạ dày do vi khuẩn hiệu quả và triệt để hơn.

    1.2 Nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng

    Tinh bột nghệ có tác dụng: chống viêm và chống oxy hóa tốt, giúp củng cố hoạt động của hệ miễn dịch.

    Mật ong có tác dụng: bổ sung sinh lực, khiến cơ thể khỏe mạnh hơn, chống lại các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài.

    Do đó, hỗn hợp mật ong nghệ có tác dụng nâng cao sức khoẻ hệ miễn dịch, tăng đề kháng rất hiệu quả.

    1.3 Làm chậm quá trình lão hóa, làn da trắng mịn, căng bóng

    Tinh bột nghệ có chất chống oxy hóa, giúp các tế bào da chống lại sự tác động của các gốc tự nhiên, làm chậm quá trình lão hóa, nhanh chóng sản sinh và hồi phục hơn, làm da dẻ mịn màng tươi trẻ hơn.

    Mật ong giúp da ẩm mượt, giảm sần sùi thô ráp và trở nên căng trẻ hơn.

    1.4 Ngăn ngừa ung thư

    Tinh bột nghệ có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư, hạn chế sự phát triển cũng như lây lan của tế bào ung thư do nó có tác dụng thúc đẩy apoptosis – quá trình tự hủy của các tế bào ung thư. Khả năng chống oxy hóa của tinh bột nghệ cũng hạn chế đáng kể sự phát sinh các tế bào dị biệt, làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

    Mật ong cũng có chứa các chất chống oxy hóa mạnh, làm giảm tác động của các gốc tự nhiên thâm nhập vào cơ thể, hạn chế khả năng sinh ra ung thư.

    1.5 Mật ong nghệ giúp kháng viêm cực kỳ hiệu quả

    Như đã nhắc tới ở trên, tinh bột nghệ có khả năng kháng viêm hiệu quả nhờ có curcumin. Còn mật ong vốn đã rất nổi tiếng với khả năng chống vi khuẩn, chống nấm và chống viêm nên đã tinh bột nghệ với mật ong được sử dụng trong chữa bệnh từ hàng nghìn năm nay.

    1.6 Hỗ trợ giảm đau cơ khi bạn hoạt động mạnh

    Cucurmin trong tinh bột nghệ có khả năng làm giảm đau cơ, trong khi mật ong giúp các cơ thư giãn, giảm co cứng và giảm đau.

    Cả curcumin và mật ong đều có tác dụng bổ trợ hoạt động của dây chằng trong các khối cơ bắp, giúp cơ khỏe mạnh hơn. Qua đó giảm sự tích tụ của acid lactic gây mỏi cơ, hỗ trợ tăng sức mạnh cơ bắp khi vận động.

    1.7 Công dụng của tinh bột nghệ với mật ong giúp giữ xương chắc khỏe

    Mật ong và tinh nghệ có khả năng làm tăng sản sinh tế bào xương, giúp chống lại tình trạng loãng xương, giúp cho xương chắc khỏe.

    Mật ong còn giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn, từ đó mà cung cấp được đủ lượng canxi cần thiết để duy trì một bộ xương rắn chắc.

    1.8 Làm tăng cường hệ miễn dịch và phòng cảm cúm

    Hỗn hợp tinh bột nghệ với mật ong có chứa các chất kháng viêm, kháng vi khuẩn và virus mạnh. Do đó, sử dụng tinh bột nghệ cùng mật ong thường xuyên giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giúp phòng các bệnh cho virus gây ra tiêu biểu như cảm cúm.

    1.9 Giúp lọc sạch máu, đào thải độc tố và bảo vệ thận

    Nghệ và mật ong là những thành phần thường được sử dụng trong các loại đồ uống thải độc – detox. Chúng có tác dụng hỗ trợ cơ thể đào thải các độc tố và chất dư thừa hiệu quả hơn, bảo vệ hoạt động của thận.

    1.10 Giúp điều trị bệnh viêm mắt và hen suyễn bằng tinh bột nghệ với mật ong

    Tinh bột nghệ và mật ong ức chế sự sản xuất leukotrienes, một hợp chất làm phế quản co thắt, tăng tiết chất nhờn và làm tắc nghẽn luồng không khí, tạo ra các cơn hen.

    Khả năng kháng viêm từ cả tinh bột nghệ và mật ong cũng giúp làm giảm đáng kể các triệu chứng của viêm mắt và hen suyễn.

    1.11 Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

    Curcumin có trong tinh bột nghệ chống viêm và chống oxy hóa, hai yếu tố góp phần vào sự phát triển của bệnh Alzheimer. Ngoài ra, curcumin có thể giúp ngăn chặn sự phá vỡ các tế bào thần kinh trong não, vốn là nguyên nhân sinh bệnh Alzheimer.

    Curcumin cũng làm làm giảm đáng kể nồng độ beta-amyloid – một chất làm suy giảm hoạt động của não bộ và gây ra Alzheimer.

    Mật ong cótacs dụng an thần nhẹ, giảm trầm cảm và rất tốt cho hệ thần kinh.

    1.12 Giảm chứng mất ngủ

    Mật ong giúp các cơ thư giãn và tinh nghệ làm giảm đau cơ. Nhờ đó mà cơ thể trở nên thư giãn và đỡ mỏi mệt hơn, dễ tiến vào giấc ngủ sâu hơn.

    Mật ong và tinh bột nghệ chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ sung cho cơ thể, cải thiện tình trạng suy nhược cơ thể, giúp bạn ngủ ngon giấc hơn.

    Đồng thời mật ong và tinh bột nghệ cũng có tác dụng an thần nhẹ. Uống nghệ mật ong đều đặn có thể mang lại cho bạn giấc ngủ ngon hơn, giảm mất ngủ và chứng khó ngủ.

    Video: Lợi ích từ sự kết hợp giữa tinh nghệ và mật ong với sức khỏe (Nguồn: VTC14)

    2. Bí quyết dùng nghệ vàng và mật ong trong việc làm đẹp

    2.1. Tinh bột nghệ mật ong giảm cân

    Mật ong và tinh bột nghệ hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo trong cơ thể. Tinh bột nghệ có khả năng phá vỡ kết cấu của chất béo và thúc đẩy đào thải chất béo ra khỏi cơ thể, từ đó giúp giảm mỡ và giảm cân.

    Uống tinh bột nghệ mật ong trước bữa ăn khiến cho dạ dày được đổ đầy một phần, làm chúng ta nhanh no hơn dù ăn ít, làm giảm lượng thức ăn và năng lượng nạp vào cơ thể, giúp giảm cân từ từ.

    Ngoài ra tinh bột nghệ và mật ong có tác dụng giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Do đó giảm tình trạng mỡ máu, gan nhiễm mỡ ở bệnh nhân thừa cân, béo phì.

    Cách giảm cân này rất an toàn, không gây tác dụng phụ. Bạn có thể kết hợp với việc tập luyện thể dục thể thao để tăng hiệu quả giảm cân.

    2.2 Giúp vết thương lên da non nhanh hơn

    Nghệ chứa Curcumin có khả năng kháng viêm mạnh, nên giúp cho các vết thương không bị sưng đau, nhanh lành hơn. Tính chất kháng khuẩn, kháng viêm của mật ong cũng có tác dụng tương tự và còn hạn chế sự phát triển của vi khuẩn tại vị trí vết thương.

    Nghệ còn có tác dụng dưỡng da tốt, giúp làm giảm thâm, khiến vết thương nhanh kéo miệng và không bị thành sẹo xấu xí.

    Đồng thời, mật ong lại là chất dưỡng ẩm da và phục hồi da rất tốt.

    Hỗn hợp nghệ mật ong dùng trong điều trị sẹo và làm lành da non rất hiệu quả.

    2.3 Uống tinh bột nghệ mật ong đẹp da, giúp trị mụn

    Tinh bột nghệ giúp đẩy mụn, làm mụn se nhân nhanh và giảm thâm sau mụn để lại.

    Mật ong giúp sát khuẩn, giúp vi khuẩn trong mụn bị tiêu diệt, làm giảm viêm sưng do mụn.

    Uống nghệ với mật ong kết hợp với nhau là phương thuốc cực kỳ hiệu quả đối với làn da trị mụn.

    • Uống tinh bột nghệ mật ong với nước ấm trước khi ăn sáng
    • Uống tinh bột nghệ mật ong cùng sữa tươi giúp đẹp da từ bên trong

    Ngoài ra, tinh bột nghệ và mật ong cũng góp phần đẩy lùi các bệnh ngoài da như eczema, vẩy nến, mụn nhọt,… Mật ong giúp da không bị viêm, giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành các bệnh ngoài da.

    3. Cách sử dụng tinh bột nghệ với mật ong đúng chuẩn

    Để có thể thật sự thu được những tác dụng kể trên, bạn cần phải sử dụng đúng cách và pha đúng tỉ lệ tinh bột nghệ cùng mật ong.

    3.1 Uống nghệ mật ong cùng nước ấm

    Cách 1: Pha loãng. Pha 2 thìa cà phê tinh bột nghệ với 2 thìa cà phê mật ong bằng nước ấm, uống mỗi ngày.

    Nguyên liệu: 2 thìa cà phê tinh bột nghệ nguyên chất và 1 thìa cà phê mật ong nguyên chất cùng với 100-150ml nước ấm hoặc sữa tươi đã làm ấm (khoảng 40 độ C).

    Cách thực hiện: Pha tinh chất nghệ, mật ong với nước ấm/sữa ấm đã chuẩn bị bạn sẽ có thức uống ngon miệng và hỗ trợ điều trị bệnh.

    Cách dùng: Mỗi ngày nên uống 2-3 ly. Uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn xong 1 giờ để đạt hiệu quả trị bệnh tốt nhất.

    Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng bạn dùng để làm gì, chữa bệnh gì từ đó sẽ có cách sử dụng tinh bột nghệ với mật ong đúng cách. Cụ thể:

    • Chữa đau dạ dày: Lấy 2 thìa cà phê tinh bột nghệ nguyên chất, 1 thìa cà phê mật ong pha với 150ml nước ấm (khoảng 40 độ C). Khuấy đều lên sao cho nghệ và mật ong tan hết. Mỗi ngày nên uống 2 -3 cốc. Uống 30 phút trước bữa ăn hoặc sau khi ăn 1 giờ sẽ rất tốt cho người bị đau dạ dày
    • Bệnh viêm khớp: Đun 1 thìa cà phê tinh bột nghệ, mỗi lần uống pha thêm mật ong vào. Uống mỗi ngày 3 lần, sau 2 -3 tháng sẽ giảm viêm khớp.
    • Giảm cân: Các bạn pha 2 thìa mật ong cùng 2 thìa tinh bột nghệ với 200ml nước ấm. Uống 30 phút bữa sáng và bữa trưa liên tục 1 tháng để có hiệu quả.
    • Ngừa ung thư: Sử dụng nghệ mật ong 2 viên mỗi ngày để ngăn ngừa và cải thiện rõ rệt các triệu chứng của bệnh ung thư.

    Cách 2: Nặn thành viên. Trộn 2 thìa tinh bột nghệ với 1 thìa mật ong để tạo thành hỗn hợp đặc, sau đó, nặn thành từng viên nhỏ để uống. Thích hợp với những người bận rộn, không có nhiều thời gian chuẩn bị đồ uống.

    Đối với cách này, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị sẽ tương tự với việc pha mật ong để uống. Chỉ khác là bạn chuẩn bị với lượng lớn hơn, không dùng nước để hòa tan mà vo mật ong và nghệ thành từng viên sau đó sấy khô để bảo quản.

    Việc dùng nghệ mật ong dạng viên giúp bạn bảo quản được hỗn hợp nghệ mật ong lâu hơn. Đồng thời tiện lợi hơn cho những người không có thời gian pha và uống nghệ mật ong vào buổi sáng.

    3.3 Cách làm tinh bột nghệ mật ong đắp mặt

    Bạn có thể sáng tạo ra rất nhiều loại mặt nạ khác nhau từ nghệ và mật ong

    3.3.1 Mặt nạ tinh bột nghệ mật ong chanh

    Tác dụng của mặt nạ tinh bột nghệ với mật ong và chanh Nguyên liệu:

    Cách sử dụng: Trộn đều sau đó rửa mặt thật sạch rồi bôi hỗn hợp trên lên mặt. Giữ khoảng 15 phút sau đó rửa mặt thật sạch bằng nước ấm. Giúp làm sạch dầu và nhờn trên da. Bạn nên sử dụng mặt nạ tinh bột nghệ mật ong chanh khoảng 2 lần 1 tuần. Bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được những thay đổi tích cực đối với da mặt trong vòng 2 tuần.

    3.3.2 Mặt nạ trị mụn từ nghệ, mật ong, sữa tươi

    Tác dụng mặt nạ mật ong và sữa tươi Cách thực hiện:

    Cách dùng: Trộn đều hỗn hợp và xoa đều lên mặt, trong khi xoa nhớ massage đều và vỗ nhẹ cho hỗn hợp ngấm sâu vào da. Đắp mặt nạ trong 30 phút. Sau đó rửa sạch với nước lạnh.

    Đối với mặt nạ sữa tươi, mật ong và nghệ thì bạn có thể sử dụng từ 3-5 lần/tuần. Ngoài công dụng trị mụn, loại mặt nạ này còn giúp dưỡng ẩm và làm sáng da.

    Video hướng dẫn làm mặt nạ đắp mặt với nghệ, mật ong và sữa chua

    3.3.3 Mặt nạ tinh bột nghệ nghệ với mật ong và trứng gà

    Tác dụng của mặt nạ nghệ mật ong trứng gà

    Trộn đều hỗn hợp trên sau đó rửa mặt thật sạch bằng nước ấm. Bôi hỗn hợp trên lên mặt để cấp ẩm, làm sáng da. Thư giãn khoảng 15 phút sau đó rửa mặt thật sạch bằng nước. Đối với mặt nạ nghệ mật ong trứng gà là một loại mặt nạ giàu dưỡng chất, bạn chỉ cần sử dụng 2 lần/tuần là đủ. Bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được hiệu quả đên sau khoảng 3 lần sử dụng.

    3.3.4 Mặt nạ nghệ mật ong sữa chua

    Tác dụng của mặt nạ nghệ mật ong sữa chua:

    Cách thực hiện: Mặt nạ này dành riêng cho người có da khô, thường xuyên nứt nẻ. Trộn nửa hộp sữa chua, 2 thìa mật ong và 1 thìa tinh bột nghệ để đắp. Đắp mặt nạ này 2 -3 lần mỗi tuần để có làn da sáng hơn.

    4. Lưu ý khi sử dụng tinh bột nghệ kết hợp với mật ong

    Bạn cần chú ý kỹ khi sử dụng tinh bột nghệ với mật ong để tránh gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.

    • Mỗi ngày chỉ nên uống 2 – 4 thìa nhỏ tinh bột nghệ, tránh sử dụng nhiều có thể gây ra táo bón, nóng trong do tinh bột nghệ loại thường hoặc tự làm vẫn còn có chứa tạp chất và dầu nghệ gây nóng. Dùng quá nhiều tinh bột nghệ cũng có thể khiến người dùng không chịu nổi mùi vị và có thể cảm thấy buồn nôn khó chịu.
    • Nên pha tinh bột nghệ mật ong với sữa hoặc nước ấm.
    • Lựa chọn các sản phẩm nguyên chất để tránh các tạp chất gây hại cho cơ thể
    • Hạn chế sử dụng có các trẻ dưới 1 tuổi vì có nguy cơ mắc nấm cao phát triển trong mật ong.

    Nếu muốn đạt được hiệu quả nhanh hơn, bạn có thể sử dụng tinh nghệ viên nang mềm chứa nano curcumin thay vì sử dụng nghệ và tinh bột nghệ thông thường. Tinh nghệ nano curcumin có độ tinh khiết cao hơn, hàm lượng curcumin lớn hơn, kích thước phân tử curcumin lại nhỏ hơn, giúp tăng cường khả năng hấp thụ và thẩm thấu vào tế bào, mang lại hiệu quả cao hơn so với tinh bột nghệ thông thường.

    5. Cách uống tinh bột nghệ mật ong đúng chuẩn

    5.1 Thời điểm uống tinh bột nghệ mật ong

    Uống tinh bột nghệ và mật ong vào buổi sáng, trước khi ăn sáng giúp thanh lọc cơ thể là tốt nhất. Mỗi sáng thức dậy hãy uống 1 ly tinh bột nghệ để:

    Ngoài ra, bạn cũng có thể uống tinh bột nghệ vào buổi chiều để giúp cung cấp năng lượng và uống vào buổi tối giúp bạn ngủ ngon hơn, ổn định thần kinh, giúp tinh thần vui tười, thoải mái.

    5.2 Cách uống tinh bột nghệ giảm cân hoặc tăng cân

    Thời điểm uống để giảm cân

    Cách tốt nhất để giảm cân là uống tinh bột nghệ hòa cùng mật ong vào 30 – 45 phút trước khi ăn.

    Như vậy, ngoài làm sạch đường ruột, thì mật ong nghệ sẽ tăng cảm giác làm đầy bụng, giúp bạn ăn ít hơn nhưng vẫn ngon miệng.

    Qua đó hỗ trợ giảm cân đáng kể.

    Thời điểm uống đề tăng cân

    Nếu bạn đang muốn tăng cân thì nên uống tinh bột nghệ với mật ong sau bữa ăn để tăng quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất từ bữa ăn tốt hơn.

    Cách uống:

    Bạn hoà tan khoảng 3 muỗng cà phê tinh bột nghệ vào 200ml nước ấm, thêm một chút mật ong vừa với khẩu vị.

    Khuấy đều hỗn hợp và thưởng thức khi còn ấm sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn mà không bị rối loạn tiêu hoá do uống lạnh.

    Thời gian đầu có thể chưa quen nên bạn sẽ cảm thấy khó uống. Hãy kiên trì, có thể bạn sẽ nghiện món này sau lần uống thứ 3 đấy.

    5.3 Cách uống tinh bột nghệ đẹp da, trị mụn

    Mật ong với tinh bột nghệ giúp giải độc đường tiêu hóa, tăng cường khả năng sản sinh ra các loại dịch mật, gan, kích thích trao đổi chất.

    Giúp hạn chế và giảm các loại mụn do nóng trong cơ thể gây ra. Một số vết mụn là vết nhiễm trùng bên ngoài.

    Do đó, ngoài uống tinh bột nghệ với mật ong thì nên kết hợp với đắp mặt nạ để tẩy sạch tế bào chết, dưỡng da, làm sạch sâu và ngăn ngừa triệt để thâm, sẹo do mụn gây ra.

    5.4 Uống tinh bột nghệ với mật ong có nóng không?

    Tinh bột nghệ kết hợp với mật ong không còn dầu nghệ và nhựa nghệ nên uống tinh bột nghệ và mật ong không hề nóng.

    Chỉ có nghệ tươi mới chứa nhiều dầu và nhựa gây nóng cho gan và thận.

    Do đó, thay vì sử dụng nghệ tươi thì nên dùng tinh bột để tránh nóng gan, thận cũng như gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

    Tuy nhiên như chúng tôi đã khuyến cáo, bạn chỉ nên uống nghệ mật ong với lượng vừa đủ, không nên quá lạm dụng.

    Kết luận:

    Tinh bột nghệ với mật ong là sản phẩm cực kỳ tốt cho da và sức khỏe. Uống tinh bột nghệ và mật ong mỗi ngày có thể duy trì và kéo dài tuổi thanh xuân. Đây chính là thần dược giá rẻ an toàn cho người không có nhiều thời gian chăm sóc cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mờ Sẹo Thâm Bằng Nước Cốt Chanh Và Mật Ong
  • Cách Làm Chanh Muối Mật Ong Siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • Công Dụng Của Chanh Đào Mật Ong Và Cách Chế Biến
  • Bí Quyết Ngâm Chanh Đào Mật Ong Trị Ho Đờm Hiệu Quả
  • Cách Làm Mặt Nạ Mật Ong Và Chanh Cho Da Nhờn Chống Mụn Đỉnh
  • Bí Mật Cách Làm Đông Sương Cà Phê Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ngon Đãi Tiệc Đơn Giản Tại Nhà
  • 2O Cách Làm Món Ngon Từ Cá Khiến Bạn ‘đá’ Ngay Nồi Thịt Kho
  • Chân Giò Nấu Gì Ngon, 11 Món Ngon Từ Chân Giò Heo Đơn Giản Dễ Làm Ngon Cơm Gia Đình
  • 3 Món Ăn Ngon Bất Bại Được Nấu Từ Chân Giò Heo
  • Thịt Ba Chỉ: Đậm Đà Với 5 Món Thịt Ba Chỉ Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Đông sương là gì?

    Đông sương còn có tên gọi khác là thạch rau câu làm từ nguyên liệu chính là bột rau câu còn gọi là agar. Món ăn được làm bằng cách nấu bột rau câu với nước và hòa một số nguyên liệu khác để tạo hương vị là xong.

    Vậy là bạn đã biết đông sương là gì rồi phải không. Ngay sau đây, Bonjour Coffee sẽ giới thiệu 2 cách làm món đông sương. Món đông sương cà phê là đông sương được thêm cà phê vào làm một trong những thành phần chính. Nhờ đó, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị cà phê thoang thoảng hòa cùng vị ngọt ngọt sẵn có và cái chất giòn giòn của đông sương.

    Bên cạnh đó, Bonjour Coffee sẽ giới thiệu thêm một biến tấu khác bằng cách sử dụng nhân phô mai trong món đông sương cà phê. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra món đông sương với vị béo của phô mai, vị đắng nhẹ của cafe, hòa với vị ngọt thanh của đông sương. Đây chắc chắn sẽ là món ăn thu hút người thưởng thức đấy.

    Cách làm đông sương rau câu cafe sữa dừa

    Cách làm đông sương cà phê không khó, chủ yếu bạn phải tập trung để có món đông sương ngon nhất.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 25g bột thạch rau câu (bột agar)
    • 1 thìa cà phê bột gelatin giúp đông sương giòn hơn
    • 150ml nước cốt dừa
    • 120ml sữa nguyên kem
    • 250G đường kính trắng
    • 50g sữa ông thọ
    • 50g bột cà phê, nước cà phê phin hoặc cà phê hòa tan đều được
    • 2 lít nước lạnh
    1. Cho lần lượt bột thạch rau câu, bột gelatin, đường kính trắng và nước lạnh vào một nồi đủ lớn. Đậy nắp nồi lại và để cho hỗn hợp nghỉ trong khoảng 20 phút.
    2. Sau 20 phút, bạn tiến hành đun sôi hỗn hợp lỏng trên. Bạn chuẩn bị thêm một chiếc nồi khác. Khi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp, cho một nửa hỗn hợp vào nồi mới. Xong xuôi, bạn đặt cùng lúc hai nồi lên bếp để nấu.
    3. Ở nồi thứ nhất, bạn cho cafe vào. Nồi thứ hai, bạn cho nước cốt dừa, sữa nguyên kem và sữa ông thọ vào. Bật bếp cho cả hai nồi và khuấy cùng lúc thật đều tay. Đến khi sôi to thì bạn đồng thời tắt bếp nhấc xuống. Đây là công đoạn bạn hoàn thiện cốt đông sương cà phê nồng nàn và cốt đông sương dừa thơm béo. Lưu ý khi xử lý hai nồi cùng lúc phải làm sao cho nhanh chóng và đồng đều.
    4. Bạn dùng khuôn, bát, ly giấy để đựng đông sương. Rót vào đó xen kẽ cốt cà phê và cốt dừa, tùy vào sở thích và kích cỡ để rót bao nhiêu lớp tùy thích. Đây chính là công đoạn bạn có thể tạo ra món đông sương nhiều tầng theo sáng tạo của bạn.
    5. Sau khi hoàn tất, bạn để cho nguội rồi cho vào tủ lạnh trong 2 tiếng là đã có thể thưởng thức.

    Mỗi lần ăn, bạn chỉ việc lấy một phần vừa đủ, số còn lại tích trữ trong vòng 3 – 4 ngày vẫn giữ nguyên mùi vị.

    Cách làm đông sương cà phê nhân phô mai

    • 5g bột rau câu (bột agar)
    • 100g đường trắng
    • 5g bột cà phê (loại cà phê đen không đường không sữa)
    • 500ml nước lạnh
    • Phô mai
    1. Cho hỗn hợp nước và đường vào nồi rồi bật lửa nhỏ đun lên. Trong quá trình đun cho bột rau câu vào một cách từ từ, tay đảo đều để bột rau câu tan hết. Đun tổng thể hỗn hợp cho đến khi sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp.
    2. Cho cà phê bột vào hỗn hợp, lưu ý khuấy thật đều tay để bột cà phê tan hết. Sau đó để đông sương mịn hơn, bạn có thể dùng rây lọc qua để loại bỏ các cặn tạp còn sót lại.
    3. Chia phô mai thành từng miếng nhỏ theo kích thước bạn muốn, sau đó xếp đều vào khuôn.
    4. Đổ cốt đông sương vào từng khuôn sao cho phủ kín nhân phô mai bên trong. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh một lúc là đã có thể sử dụng được ngay.

    Trong cả quá trình bạn thực hiện cần nhanh tay một chút vì cốt đông sương rất dễ đông lại, sẽ gây khó khăn trong quá trình đổ ra tạo khuôn.

    Lưu ý khi nấu đông sương rau câu cafe

    • Khi làm món ăn này, bạn cần phải chú ý trong khâu chọn nguyên liệu. Bên cạnh bột rau cau (bột agar), bạn cũng cần phải lưu ý tới chất lượng của cà phê sử dụng. Nên dùng cà phê nguyên chất, vì như vậy, sẽ mang tới hương vị thơm ngon, hấp dẫn và đảm bảo sức khỏe.
    • Hãy để nhỏ lửa, duy trì trong thời gian dài sẽ cho món rau cau đông sương thơm ngon hơn.
    • Có thể trang trí món rau cau đông sương bằng nhiều lớp, nhiều tầng, nhiều màu sắc khác nhau tùy theo sáng tạo của bạn.
    • Bạn nên để lớp thứ nhất đông khô rồi đổ lớp thứ hai. Lúc đó, món thạch ngon giòn và phân tách lớp rõ nét, không bị hòa màu vào nhau. Đây là điểm mấu chốt làm nên thành công của món thạch rau câu cafe sữa dừa.
    • Thạch rau câu có thể thái nhỏ cho vào các món chè, các đồ uống giải khát, ăn chơi một mình hoặc ăn kèm với nước cốt dừa beo béo.

    Cách bảo quản món đông sương

    • Cách bảo quản thông thường đó là cho vào tủ lạnh. Vì món thạch đông sương rau cau sẽ ngon hơn khi để lạnh.
    • Món đông sương có thể bảo quản bằng cách cho vào tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn nên lưu giữ 3-4 ngày. Không nên để quá lâu có thể bị hư.

    Video hướng dẫn cách làm thạch rau câu cafe sữa dừa

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Chế Biến Thịt Sóc Đơn Giản, Dễ Làm Đảm Bảo Ngon “nhức Nách”
  • Cách Chế Biến Thịt Sóc Thơm Ngon, Hấp Dẫn Như Ở Nhà Hàng
  • Cách Nấu 8 Món Súp Khai Vị Đơn Giản Mà Cực Ngon Cho Bữa Tiệc Tại Gia
  • Cách Nấu Lẩu Ngon Rẻ Cho Sinh Viên Ngon Như Ngoài Hàng
  • 2 Cách Nấu Lẩu Ngon Rẻ Giá Sinh Viên Mà Bạn Không Nên Bỏ Lỡ
  • Cách Làm Món Ức Gà Sốt Mật Ong Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Giảm Cân Hiệu Quả Với 5 Món Ngon Từ Ức Gà
  • Cách Làm Món Gỏi Ức Gà Trộn Dưa Leo Ngon Tuyệt Cho Các Bạn Giảm Cân
  • Cách Làm Món Ức Gà Xào Bông Cải Xanh Và Nấm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Đậm Đà Gà Xào Sả Ớt
  • Cách Làm Bánh Ướt Cuốn Thịt Nướng Chuẩn Vị Đà Nẵng
  • Cách làm món ức gà sốt mật ong ngon đúng điệu

    Có rất nhiều món ăn được chế biến từ gà, từ cánh gà, chân gà, đùi gà và bây giờ thì ức gà cũng không còn là một ngoại lệ. Phần ức gà được rất ít người quan tâm tới, nhưng nếu biết chế biến nó thì nó sẽ trở thành một món ăn mà không ai có thể cưỡng lại nổi. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn món ức gà sốt mật ong ngon đúng điệu, sau bài viết này là bạn có thể tự tay làm món ức gà sốt mật ong thơm ngon mời mọi người cùng thưởng thức tay nghề rồi đó.

    Nguyên liệu làm món ức gà sốt mật ong

    Để làm được món ức gà sốt mật ong thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    -2-3 ức gà

    -1 chén bột bắp

    -1 chén nước

    -2-3 muỗng canh tương ớt

    -5 muỗng canh nước tương

    – 2-3 muỗng canh mật ong

    -Dầu ăn.

    Các bước làm món ức gà sốt mật ong

    Bước 1: Ức gà chúng ta có thể mua tại các cửa hàng, siêu thị. Khi mua nhớ chọn loại ức tươi ngon, những ức có màu sắc tự nhiên, thớ thịt mịn, có độ đàn hồi cao. Da gà phải kín và lành lặn, không có vết bẩn, mốc hoặc vết lạ gì khác. Mua vế chúng ta làm sạch và thái miếng vừa ăn.Sau đó các bạn để ức gà thật ráo nước, các bạn có thể dùng khăn giấy để thấm khô ức gà. Tiếp theo, các bạn ướp cánh gà với 1 thìa cà phê muối, 1,5 thìa cà phê hạt tiêu. Các bạn trộn thật đều để cho thịt gà ngấm gia vị, ướp thịt ức gà khoảng 10 phút.

    Bước 4: Chúng ta bắt thêm 1 cái nồi lên bếp, bỏ ít dầu ăn vào nồi và ít tỏi vào, phi cho đến khi vàng tỏi và có mùi thơm bốc lên thì chúng ta cho ức gà thái vừa ăn vào lăn qua lăn lại sao cho ức gà săn lại. Khi thịt đã săn chúng ta cho ít nước dùng vào giúp thịt mềm hơn. Đợi gần cạn nước dùng trong nồi, các bạn cho gia vị chuẩn bị từ trước vào nồi ức gà và nêm sao cho vừa ăn.

    Lưu ý khi làm món ức gà sốt mật ong

    -Khi chúng ta tiến hành rim ức gà thì các bạn tốt nhất chỉ để lửa ở mức thấp nhất thôi, như vậy ức gà vừa thấm được nước sốt nhiều nhất mà lại không bị cháy.

    -Ngoài cách dùng ức gà như trên thì các bạn có thể sử dụng phần thịt khác như đùi gà hay cánh gà.

    -Với những bạn ăn kiêng thì nên dùng phần thịt ức gà và vẫn áp dụng công thức này nhưng sử dụng lò nướng với nhiệt độ nướng khoảng 180 độ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tacos Tôm Nướng Sốt Bơ Siêu Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vỏ Bánh Tacos, Thịt Viên, Bánh Kẹp Tacos Mexico
  • #1 Cách Làm Món Tacos Cá Hồi Mexico
  • Đổi Vị Lạ Miệng Với Món Tacos Cá Hồi Của Mexico
  • Cách Làm Tép Riu Rang Khế Đơn Giản Mà Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100