Top 21 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Gà Bí Mật / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Bí Quyết Tạo Nên Món Chân Gà Nướng Mật Ong Ngon Đúng Điệu / 2023

Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị nguyên liệu để có thể thực hiện và chế biến một cách nhanh nhất có thể đồng thời có hương vị đúng chuẩn và hoàn hảo nhất bao gồm nguyên liệu chính cùng sự kết hợp của những gia vị làm nên sự hấp dẫn của món chân gà nướng mật ong đúng điều nhất.

Nguyên liệu

– Mật ong: 1 thìa canh

– Nước mắm: 1 thìa cà phê

– Hạt nêm: 1 thìa cà phê

– Dầu hào: 1 thìa canh

– Dầu ăn: 1 thìa canh

– Tỏi: 3-4 tép

– ớt: 1-2 quả (có thể thay ớt bột)

Bước 1: Sơ chế chân gà

Sau khi chuân bị sau nguyên liệu bạn cần tiến hành sơ chế trước khi chế biến bạn cần rửa sạch chân gà bạn nên cho vào âu nước có pha muối loãng ngâm trong thời gian khoảng 10 phút rồi bóp rửa kỹ lại thật sạch, sau đó chần nước có một chút lát gừng, rồi vớt để ra rổ thưa cho ráo nước sau đó mới tiếp tục làm bước tiếp theo.

Bước 2: Trộn gia vị ướp

Gia vị tẩm ượp là một trong những công đoạn bước quan trọng tạo ra món chân gà nướng mật ong ngon đúng điệu để làm được điều đó bạn cần có sự kết hợp của nhiều nguyên liệu gia vị khác nhau cân bằng vè công thức và số lượng. Cho 1 thìa mắm + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa dầu hào + 2 thìa dầu ăn + 1 thìa tỏi bămkết hơp cùng 1 thìa mật ong vào bát,sau đó có hỗn hợp này bạn nên khuấy đều cho các gia vị quyện lẫn và hòa cùng vào nhau.

Bước 3: Ướp chân gà

Sau khi có hỗn hợp gia vị bạn vừa mới trộn bạn tiến hành ướp chân gà cho ngấm gia vị vào theo kinh nghiệp thời gian đế hương vị và chất lượng ngon nhất là khoảng 45-60 phút.

Bước 4: Nướng chân gà

– Cách 2: Cách nữa được nhiều người sử dụng do nướng được số lượng lớn đó là bạn cho chân gà vào khay nướng sau đó cho vào lò nướng xém.

Bí Mật Làm Nên Danh Tiếng Món Nướng Nhật Bản / 2023

Wakayama, một vùng hẻo lánh ở Kansai, phía nam đảo Honshu, Nhật Bản, nổi tiếng với các sản vật như mận, cam. Tuy vậy, hiếm người biết “đặc sản” quý nhất của vùng này lại là loại than hoa tốt nhất thế giới.

Kishu binchotan là tên loại than cao cấp này. Than làm từ những cây sồi trồng ở địa phương là nguyên liệu đốt tốt nhất để làm các món nướng, đặc biệt với yakitori (thịt gà xiên nướng kiểu Nhật) và unagi (lươn nướng). Các đầu bếp thế giới cam đoan rằng kishu binchotan còn tăng thêm hương vị cho thịt và hải sản, điều hiếm khi xảy ra với các loại than khác.

Yakitori – thịt gà xiên nướng trên bếp than củi. Video: Mark Weins.

Đầu bếp của nhà hàng Mitsuboshi ở Wakayama cho biết khi đốt ở nhiệt độ thấp, loại than này không tạo nhiều khói hay ám mùi vào thịt. Đặc biệt hơn là nó tỏa ra các lớp sóng hồng ngoại. Theo Lance Henderstein , phóng viên điều này nghe có vẻ không thuyết phục nhưng thừa nhận, thịt gà có vị ngon tới mức ông bắt đầu tin vào những điều đầu bếp nói. BBC,

Sản xuất than hoa

Làng Minabe là nơi sản xuất than kishu binchotan, nhờ có các khu rừng trồng cây sồi ubame nhiều nhất trên thế giới. Mitsuo Okazaki, một trong những thợ đốt than tốt nhất vùng, cho biết đ ầu tiên gỗ sồi ubame được đốt với nhiệt độ thấp trong lò đất sét thủ công. Nhiệt độ dần được tăng lên trước khi than hồng bị lụi vì đóng cửa lò làm hết oxy, việc này giúp giữ lại carbon trong củi. Chính công đoạn này khác biệt với cách làm các loại than củi khác.

Ở xưởng, Okazaki và thợ phụ rất bận rộn đưa củi vào lò đốt bằng những chiếc cời than dài có móc. Khói bụi bay khắp nơi trong lò. Lau mặt và vớ lấy chai nước phía sau đống gỗ sồi, Okazaki kể, vào mùa đông công việc dễ chịu hơn, nhưng suốt mùa hè, sức nóng trong lò rất khắc nghiệt.

Okazaki biết lúc nào đủ nhiệt độ trong lò đốt củi khi thấy than chuyển sang màu vàng chanh. Những người thợ dùng cời để lấy ra những đoạn than hồng trong lò để vào đống tro. Kishu binchotan dần nguội đi, còn lại là những khúc than có màu trắng đặc trưng.

Cách làm than truyền thống của người Nhật từ năm 1930. Video: British Pathé.

Theo Okazaki, thế hệ sau ông vẫn tiếp tục làm than củi nhưng cách thức không như cũ. Sẽ không còn sử dụng nhiều sức lao động mà thay vào đó là những lò đốt hiện đại, nhưng ông tin rằng chúng sẽ đốt hết “sức sống” của gỗ. Cần bàn tay con người nhận biết sự khác biệt, chặt tỉa cành và đốt từng thớ gỗ sồi ubame thành than. Các nguyên tắc làm kishu binchotan cơ bản có thể học được trong một năm nhưng để có sản phẩm hoàn hảo cần phải trải qua hàng chục năm.

Những người làm than ở Wakayama không đơn thuần là các nghệ nhân chỉ biết đốt than. Họ còn trông nom các khu rừng sồi ubame, cẩn thận chọn lựa khi cắt tỉa cành để duy trì sức sống cho cây, và cùng nhau bảo vệ rừng để loài cây này không bị khai thác quá mức. Okazaki và những thợ đốt than khác rất chú trọng tới việc duy trì tính bền vững, chất lượng sản phẩm để gìn giữ mọi thứ cho thế hệ sau.

Tác dụng của than hoa

Ngày nay, kishu binchotan rất phổ biến, ngoài tác dụng làm than để nấu nướng còn có thể dùng làm mỹ phẩm, dầu gội và thuốc đánh răng. Than chưa đốt mà đặt vào tủ quần áo, tủ lạnh để lọc không khí và khử mùi hôi. Tuy nhiên, Okazaki vẫn cho rằng, thực sự nó chỉ nên dùng vào mục đích ban đầu là nấu nướng.

Nhắc đến những món ngon chế biến với than kishu binchotan, Okazaki liệt kê từ thịt bò wagyu, thịt cừu tới gà xiên nướng yakitori, nhưng saba shioyaki (cá thu nướng) mới là món ngon nhất khi có thêm vị của than. Mùi thơm từ cá nấu trên than kishu binchotan làm ông nhớ tới những bữa cơm của tuổi thơ.

Hương Chi

Cách Làm Gà Rán Mật Ong / 2023

Trong những món ăn từ gà thì có lẽ gà rán mật ong là một trong những món ăn hấp dẫn và dễ chế biến nhất. Vị ngọt tự nhiên của thịt gà hòa quyện với mật ong và các loại gia vị mặn mặn ngọt ngọt. Còn gì tuyệt vời bằng việc thưởng thức miếng gà chín vàng, giòn rụm, thơm nứt mũi với cơm trắng nóng nghi ngút khói.

Nguyên liệu cần có cho món gà rán mật ong

Để chế biến món gà rán mật ong thơm ngon chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu sau:

Thịt gà: 700- 800g (Nên chọn gà ta vì phần thịt sẽ dai và ngọt hơn. Nếu bạn muốn làm cánh gà rán mật ong thì tìm mua gà công nghiệp bán ở các siêu thị hoặc các cửa hàng tiện lợi)

Mật ong nguyên chất: 50ml

Tỏi, gừng, hành tím, ớt

Bột mì

Dầu ăn

Các loại gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay

Cách làm gà rán mật thơm ngon chuẩn vị

Để thực hiện được món gà rán mật ong (cánh gà rán mật ong) thơm ngon như ở nhà hàng, ngoài các loại nguyên liệu vừa nêu thì khâu chế biến cũng vô cùng quan trọng. Bạn cần thực hiện đúng theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế thịt gà

Sau khi mua gà về, nhặt sạch lông rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó dùng muối hạt chà xát đều lên da gà, có thể cho thêm gừng đập dập vào để khử mùi tanh. Sau đó rửa với nước 1 lần nữa.

Có thể chần sơ gà với nước sôi để loại bỏ tạp chất và bụi bẩn trong thịt, sau đó rửa lại với nước lạnh để gà không mất độ giòn vốn có.

Bước 2: Ướp thịt gà

Cho phần thịt gà đã rửa sạch vào một cái tô lớn, sau đó cho thêm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, một ít tiêu xay và gừng tỏi băm nhuyễn vào tô. Trộn đều gia vị và để ít nhất 3 giờ cho gia vị thấm đều vào gà.

Bước 3: Lăn bột chiên gà

Sau khi đã ướp gà khoảng 3 – 4 giờ, chúng ta lấy thịt ra lăn đều qua bột mì để khi rán da gà được giòn hơn.

Bước 4: Chế biến nước sốt

Để tiết kiệm thời gian, sau khi ướp thịt gà bạn có thể chế biến nước sốt. Đây là bước quan trọng vì nước sốt quyết định trực tiếp đến món ăn sau khi thành phẩm. Để có nước sốt thơm ngon, chúng ta cần chuẩn bị: 50ml mật ong nguyên chất, 3 muỗng nước mắm và 1 muỗng bột ngọt. Sau đó khuấy đều tất cả các loại nguyên liệu đã chuẩn bị lên đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.

Bước 5: Rán gà

Cho dầu ăn vào đun cho dầu sôi. Sau đó cho gà đã lăn qua bột mì vào rán đến khi vàng đều 2 mặt

Chọn 1 cái chảo sâu lòng, sau đó cho dầu ăn vào đun cho dầu sôi. Sau đó cho gà đã lăn qua bột mì vào rán đến khi vàng đều 2 mặt. Cuối cùng vớt gà ra, cho gà vào rỗ hoặc giấy thấm dầu.

Bước 6: Chế biến nước sốt

Đổ bớt dầu trong chảo ra, sau đó cho thêm ít hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó cho phần nước sốt mật ong vừa chuẩn bị vào đun sôi, tiếp theo cho phần gà vừa rán xong vào đun thêm khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

Món gà rán mật ong được xem là thành công khi thịt gà chín vàng đều 2 mặt, phần nước sốt có vị mặn ngọt vừa phải, nước sốt quyện vào gà sền sệt. Món gà rán mật ong ăn với cơm nóng hoặc bánh mì đều rất ngon. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm ít ớt lát lên mặt.

Bí quyết làm món gà rán mật ong thơm ngon chuẩn vị

Để tạo ra món gà rán mật ong thơm ngon, ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu, thực hiện đúng trình tự các bước thì bạn còn phải lưu ý một số vấn đề sau:

Tẩm gà qua bột mì

Có rất nhiều chị em nội trợ bỏ qua bước này, tuy nhiên nếu không tẩm bột trước khi chiên da gà sẽ không được vàng giòn. Đồng thời, thịt gà sẽ bị khô vì không được lớp bột mì bảo vệ.

Rán với lửa nhỏ

Ban đầu, khi vừa bắt bếp lên chảo bạn phải cho lửa to để đun dầu nhanh sôi. Sau khi cho gà vào bạn phải hạ lửa nhỏ và đun riu riu đến khi gà chín vàng đều 2 mặt. Không nên rán gà trên lửa quá to vì sẽ khiến gà dễ bị cháy khét.

Lựa chọn mật ong nguyên chất

Chỉ có mật ong nguyên chất mới có thể giúp món ăn dậy mùi, đồng thời giữ được vị tươi ngon và độ mềm vốn có của thịt gà. Nếu không may mua nhằm mật ong pha đường thịt gà sẽ rất dễ cháy khét.

Bí Mật Cách Làm Đông Sương Cà Phê Ngon Tuyệt / 2023

Đông sương là gì?

Đông sương còn có tên gọi khác là thạch rau câu làm từ nguyên liệu chính là bột rau câu còn gọi là agar. Món ăn được làm bằng cách nấu bột rau câu với nước và hòa một số nguyên liệu khác để tạo hương vị là xong.

Vậy là bạn đã biết đông sương là gì rồi phải không. Ngay sau đây, Bonjour Coffee sẽ giới thiệu 2 cách làm món đông sương. Món đông sương cà phê là đông sương được thêm cà phê vào làm một trong những thành phần chính. Nhờ đó, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị cà phê thoang thoảng hòa cùng vị ngọt ngọt sẵn có và cái chất giòn giòn của đông sương.

Bên cạnh đó, Bonjour Coffee sẽ giới thiệu thêm một biến tấu khác bằng cách sử dụng nhân phô mai trong món đông sương cà phê. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra món đông sương với vị béo của phô mai, vị đắng nhẹ của cafe, hòa với vị ngọt thanh của đông sương. Đây chắc chắn sẽ là món ăn thu hút người thưởng thức đấy.

Cách làm đông sương rau câu cafe sữa dừa

Cách làm đông sương cà phê không khó, chủ yếu bạn phải tập trung để có món đông sương ngon nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu

25g bột thạch rau câu (bột agar)

1 thìa cà phê bột gelatin giúp đông sương giòn hơn

150ml nước cốt dừa

120ml sữa nguyên kem

250G đường kính trắng

50g sữa ông thọ

50g bột cà phê, nước cà phê phin hoặc cà phê hòa tan đều được

2 lít nước lạnh

Cho lần lượt bột thạch rau câu, bột gelatin, đường kính trắng và nước lạnh vào một nồi đủ lớn. Đậy nắp nồi lại và để cho hỗn hợp nghỉ trong khoảng 20 phút.

Sau 20 phút, bạn tiến hành đun sôi hỗn hợp lỏng trên. Bạn chuẩn bị thêm một chiếc nồi khác. Khi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp, cho một nửa hỗn hợp vào nồi mới. Xong xuôi, bạn đặt cùng lúc hai nồi lên bếp để nấu.

Ở nồi thứ nhất, bạn cho cafe vào. Nồi thứ hai, bạn cho nước cốt dừa, sữa nguyên kem và sữa ông thọ vào. Bật bếp cho cả hai nồi và khuấy cùng lúc thật đều tay. Đến khi sôi to thì bạn đồng thời tắt bếp nhấc xuống. Đây là công đoạn bạn hoàn thiện cốt đông sương cà phê nồng nàn và cốt đông sương dừa thơm béo. Lưu ý khi xử lý hai nồi cùng lúc phải làm sao cho nhanh chóng và đồng đều.

Bạn dùng khuôn, bát, ly giấy để đựng đông sương. Rót vào đó xen kẽ cốt cà phê và cốt dừa, tùy vào sở thích và kích cỡ để rót bao nhiêu lớp tùy thích. Đây chính là công đoạn bạn có thể tạo ra món đông sương nhiều tầng theo sáng tạo của bạn.

Sau khi hoàn tất, bạn để cho nguội rồi cho vào tủ lạnh trong 2 tiếng là đã có thể thưởng thức.

Mỗi lần ăn, bạn chỉ việc lấy một phần vừa đủ, số còn lại tích trữ trong vòng 3 – 4 ngày vẫn giữ nguyên mùi vị.

Cách làm đông sương cà phê nhân phô mai

5g bột rau câu (bột agar)

100g đường trắng

5g bột cà phê (loại cà phê đen không đường không sữa)

500ml nước lạnh

Phô mai

Cho hỗn hợp nước và đường vào nồi rồi bật lửa nhỏ đun lên. Trong quá trình đun cho bột rau câu vào một cách từ từ, tay đảo đều để bột rau câu tan hết. Đun tổng thể hỗn hợp cho đến khi sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Cho cà phê bột vào hỗn hợp, lưu ý khuấy thật đều tay để bột cà phê tan hết. Sau đó để đông sương mịn hơn, bạn có thể dùng rây lọc qua để loại bỏ các cặn tạp còn sót lại.

Chia phô mai thành từng miếng nhỏ theo kích thước bạn muốn, sau đó xếp đều vào khuôn.

Đổ cốt đông sương vào từng khuôn sao cho phủ kín nhân phô mai bên trong. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh một lúc là đã có thể sử dụng được ngay.

Trong cả quá trình bạn thực hiện cần nhanh tay một chút vì cốt đông sương rất dễ đông lại, sẽ gây khó khăn trong quá trình đổ ra tạo khuôn.

Lưu ý khi nấu đông sương rau câu cafe

Khi làm món ăn này, bạn cần phải chú ý trong khâu chọn nguyên liệu. Bên cạnh bột rau cau (bột agar), bạn cũng cần phải lưu ý tới chất lượng của cà phê sử dụng. Nên dùng cà phê nguyên chất, vì như vậy, sẽ mang tới hương vị thơm ngon, hấp dẫn và đảm bảo sức khỏe.

Hãy để nhỏ lửa, duy trì trong thời gian dài sẽ cho món rau cau đông sương thơm ngon hơn.

Có thể trang trí món rau cau đông sương bằng nhiều lớp, nhiều tầng, nhiều màu sắc khác nhau tùy theo sáng tạo của bạn.

Bạn nên để lớp thứ nhất đông khô rồi đổ lớp thứ hai. Lúc đó, món thạch ngon giòn và phân tách lớp rõ nét, không bị hòa màu vào nhau. Đây là điểm mấu chốt làm nên thành công của món thạch rau câu cafe sữa dừa.

Thạch rau câu có thể thái nhỏ cho vào các món chè, các đồ uống giải khát, ăn chơi một mình hoặc ăn kèm với nước cốt dừa beo béo.

Cách bảo quản món đông sương

Cách bảo quản thông thường đó là cho vào tủ lạnh. Vì món thạch đông sương rau cau sẽ ngon hơn khi để lạnh.

Món đông sương có thể bảo quản bằng cách cho vào tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn nên lưu giữ 3-4 ngày. Không nên để quá lâu có thể bị hư.

Video hướng dẫn cách làm thạch rau câu cafe sữa dừa