Cách Làm Món Dồi Chiên

--- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Cách Làm Món Vú Dê Nướng Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Dê Nướng Sa Tế Ngon, Cay Nồng Đến Suýt Xoa
  • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Dê Nướng Ngon Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Làm Đậu Phộng Da Cá
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đậu Phộng Da Cá Từ Bột Mì Ngon Tại Nhà
  • Công thức món dồi lợn chiên

    Nguyên liệu:

    * 500g mũi lợn

    * 200g thịt nạc dăm

    * 200g da lợn

    * 500g ruột già lợn (tên gọi khác là thú linh)

    * 50g sả

    * Các gia vị (đường, muối, bột ngọt, tiêu xay, tiêu hạt, mắm tôm, nước mắm, rượu trắng)

    * Nước gạo

    * Rau thơm ăn kèm (hung quế, hung chó, hung thơm..), ớt, chanh, tỏi.

    Cách làm:

    Bước 1: sơ chế

    – Ruột già lợn đem rửa sạch, tuốt sạch bằng nước gạo, cắt bỏ những phần không cần thiết (cục tật). Trần nhanh qua nước sôi cho hơi sun lại và để ráo.

    – Mũi heo, da heo của rửa sạch, để ráo.

    – Thịt nạc dăm thì rửa sạch, băm nhuyễn.

    – Sả, tỏi băm nhỏ.

    – Rau thơm nhặt, rửa sạch.

    – Ớt thái lát nhỏ, chanh vắt lấy nước.

    Bước 2: chế biến

    – Da lợn, mũi lợn đem luộc chín rồi băm nhỏ.

    – Sau đó, tiến hành nhồi hỗn hợp trên vào ruột già.

    Lưu ý:

    – Để có món dồi ngon, trong lúc nhồi không nên nhồi nhiều quá, chặt quá. Khi luộc (hấp) cần phải canh để dùng tăm xâ m cho nước chảy ra bớt để dồi không bị bở khi chín, vớt ra để ráo rồi mới đem chiên.

    – Nếu dùng ruột non (nhỏ, khó nhồi), các bạn hãy dùng chai nước lọc loại nhỏ 500ml cắt ra làm phễu để dồn thịt vào ruột bằng cách cột một đầu ruột và nhồi vào đầu còn lại.

    Bước 3: trình bày

    – Dồi sau khi chiên xong, cắt lát, xếp ra đĩa.

    – Nước chấm: thường dùng mắm tôm đánh sủi bọt với rượu trắng, cho thêm nước cốt chanh với ớt, đường và mì chính là chuẩn nhất. Nhưng nếu bạn không ăn được mắm tôm thì có thể dùng nước chấm cùng chanh, tỏi, ớt.

    – Ăn kèm với rau thơm, cơm hoặc với cháo cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho mùa đông này.

    Dồi chó: món này phổ biến nhưng cũng khá cầu kì trong việc phối trộn nguyên liệu.Nguyên liệu sau khi sơ chế thì nhồi vào lòng chó đã làm sạch, đem hấp rồi chiên vàng màu cánh rán.

    Dồi lươn: làm chết lươn,làm sạch bụng, bỏ ruột. Dùng dao cắt lìa phần xương thịt ở phía cổ lươn nhưng phải đảm bảo da lươn nguyên vẹn. Nguyên liệu nhồi có thịt lươn đã lọc xương, băm nhuyễn cùng với thịt lơn, mộc nhĩ và nhiều loại gia vị khác. Sau khi nhồi đem chiên vàng, chế nước xốt (hành, tỏi phi vàng xào cùng cà chua, thêm gia vị, nước dùng, bột đao) rồi dưới lên dồi đã chiên mang lại vị vừa giòn lại vừa dai.

    Dồi rắn: làm tương tự rồi lươn nhưng thịt rắn thì băm nhuyễn cả xương. Sau khi nhồi có thể đem chiên giòn, ăn cùng rau sống. Có thể đem hấp, luộc sẽ mang lại những trải nghiệm khác nhau cho người thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dồi Lợn Trong Thơm Mềm, Ngoài Dai Ngon
  • Cách Làm Siu Mai Nhân Tôm Thịt
  • Dumpling Là Gì? Há Cảo Có Giống Dumpling Không?
  • Dumpling Là Gì? Cách Làm Vỏ Bánh Dumpling Tại Nhà
  • Món Cá Lóc Hấp, Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Khó Tả
  • Cách Làm Dồi Heo Luộc, Dồi Heo Chiên Vàng Rụm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dồi Sụn Heo Nướng Để Kinh Doanh
  • Trang Chỉ Dẫn Nấu Ăn Ngon Tại Nhà.
  • Cách Làm Su Hào Cà Rốt Chua Ngọt
  • 7 Cách Muối Su Hào Cà Rốt, Dưa Góp Ngon Bất Bại Thanh Mát Giòn Tan
  • Cách Làm Lẩu Ếch Chuối Đậu Vừa Ngon Vừa Đơn Giản
    • Nguyên liệu làm dồi heo (dồi lợn)
    • Cách làm dồi heo

      • Bước 1: Làm sạch ruột già heo
      • Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm nhân dồi heo
      • Bước 3: Nhồi dồi heo
      • Bước 4: Luộc dồi heo
    • Cách làm dồi heo chiên vàng rụm

    Nguyên liệu làm dồi heo (dồi lợn)

    • Tiết heo tươi: 300 gram
    • Ruột già heo: 500 gram
    • Sụn heo (sụn cổ họng): 100 gram
    • Mỡ lá: 100 gram
    • Đỗ xanh chà vỏ: 50 gram
    • Lạc sống: 50 gram
    • Các loại rau cần có: hành lá tươi, rau răm, rau ngổ, rau húng quế
    • Nguyên liệu khác: chanh tươi, dấm ăn, muối hạt, dây buộc, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm…

    Cách làm dồi heo

    Bước 1: Làm sạch ruột già heo

    Ruột già là phần chứa nhiều cặn bã nên để chế biến món ăn, bạn cần phải làm sạch. Đầu tiên, bạn cho ruột già dưới vòi nước và xả kỹ cả bên trong lẫn bên ngoài. Tiếp đến, dùng muối hạt to bóp nhiều lần để loại bỏ nhớt, cặn bẩn.

    Sau khi thực hiện xong công đoạn làm sạch với muối, bạn lại đem xả kỹ ruột với nước. Tiếp đến, bạn vắt lấy nước cốt chanh và hoà chung với dấm ăn rồi đem chà xát vào phần lòng già để loại bỏ mùi hôi. Cuối cùng, đem lòng đi xả lại nhiều lần với nước.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm nhân dồi heo

    Mỡ lá: Rửa sạch mỡ rồi cho vào nước sôi chần trong khoảng 1 phút để loại bỏ cặn bẩn cũng như giúp mỡ được trong hơn. Chần xong, rửa mỡ thêm một lần nữa rồi để ráo nước hoàn toàn. Mỡ khô nước, bạn đem băm nhỏ.

    Đỗ xanh: rang chín rồi giã hơi dập hạt; lạc sống bạn cũng đem rang chín rồi chà vỏ. Cho lạc vào giã vỡ làm 4 – 5 phần hạt.

    Sụn heo: Rửa sạch với muối và dấm chanh. Phần sụn này bạn cũng đem băm thật nhỏ để dễ dàng nhồi vào lòng.

    Rau nhồi lòng: Hành lá, rau răm, rau ngổ bạn đem nhặt và rửa sạch. Dùng dao sắc thái thật nhỏ mịn phần rau này

    Bước 3: Nhồi dồi heo

    Trộn nhân: Cho toàn bộ phần nhân đã chuẩn bị ở bước 2 bao gồm: mỡ lá, đỗ xanh, lạc rang, sụn heo và rau nhồi vào chung với tiết. Nêm một chút hạt nêm và nước mắm cho đậm đà. Đeo bao tay và dùng tay trộn + bóp đều hỗn hợp.

    Nhồi dồi heo: Dùng một đoạn dây cố định một đầu của đoạn lòng già. Dùng phễu nhỏ đặt vào đầu đoạn lòng còn lại sau đó múc từ từ nhân và dồn vào lòng. Dồn nhẹ và đều tay sao cho lòng không quá chặt cũng không quá lỏng.

    Trong suốt quá trình dồn, bạn cần vuốt và căn chỉnh cho đều để dồi heo không bị vỡ do quá căng; không có đoạn nào quá ít nhân. Sau khi nhồi hết nhân vào lòng, dùng dây cố định đoạn đầu còn lại.

    Bước 4: Luộc dồi heo

    Cho dồi heo sống đã nhồi hoàn thiện vào trong nồi và đổ ngập nước. Từ từ đun nồi lòng để cho nóng đều. Khi nồi luộc dồi heo bắt đầu sôi lăn tăn, bạn dùng một chiếc tăm nhỏ chọc đều khắp đoạn lòng cho nước chảy ra ngoài.

    Việc dùng tăm chọc vào lòng trong suốt quá trình luộc sẽ giúp lòng không bị nứt vỡ. Bạn làm như vậy từ 5 – 7 phút/lần cho tới khi lòng không còn chảy nước màu đỏ hoặc hồng nữa là chín. Lúc này, bạn tắt bếp và ngâm lòng trong nước luộc khoảng 5 phút nữa thì vớt ra ngoài.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành món dồi heo luộc. Để thưởng thức, bạn chỉ cần chờ cho lòng nguội bớt rồi thái thành các miếng vừa ăn. Có thể dùng dồi heo để thưởng thức trực tiếp hoặc kết hợp cùng các món khác nhau như cháo lòng, lòng xào dưa, bún lòng….

    Cách làm dồi heo chiên vàng rụm

    Sau khi hoàn thành món dồi heo luộc, bạn có thể chế biến chúng thành món dồi heo chiên cũng rất hấp dẫn. Để thực hiện, bạn chỉ cần chờ cho dồi heo nguội hẳn rồi bắc chảo lên và chiên vàng các mặt.

    Lòng heo chiên vàng, bạn để cho ráo dầu và thái miếng nhỏ thưởng thức tương tự các món dồi heo khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Dê Hấp Tía Tô Ngon Ngọt Chuẩn Vị Tại Gia
  • Cách Làm Nầm Dê Nướng Sả Cay Giòn Thơm Lừng Cho Cuối Tuần
  • Sườn Dê Non Nướng, Cách Làm Sườn Dê Non Nướng!
  • Ngon Đậm Đà Với Món Sườn Dê Nướng Mật Ong Thực Hiện Trong 5 Bước.
  • Hướng Dẫn Mẹo Làm Thịt Dê Nướng Chao Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Dồi Trường Heo Là Gì? Cách Chế Biến Dồi Trường Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dồi Trường Sạch, Chế Biến Món Xào, Hấp, Chiên Giòn Ngon
  • 3 Cách Chế Biến Dồi Trường Giòn Ngon Nhâm Nhi Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu 10 Món Cháo Ếch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cực Tốt Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Cách Chế Biến Món Ếch Xào Măng Và Ếch Om Chuối Đậu
  • 7 Lợi Ích Của Edamame, Cộng Với Cách Ăn Thực Phẩm Protein Thực Vật Này!
  • Giá lẻ: Liên hệ 0336316194

    Giá sỉ: Liên hệ 0336316194

    Từ khóa: cách chế biến dồi trường heo, Cung cấp dồi trường heo, dồi trường chiên giòn, Dồi trường giá sỉ, dồi trường heo giá bao nhiêu, dồi trường heo là bộ phận nào, dồi trường heo là gì, dồi trường là gì, dồi trường luộc, Mua dồi trường heo ở đâu, thông tin về dồi trường heo

    Giao hàng: Giao hàng tận nơi.

    Tình trạng: Có sẵn . 21481

    Thông tin về dồi trường heo

    Khi mới nghe qua “dồi trường” nhiều người có thể vẫn còn lạ lẫm nhưng thực ra nó là món ăn rất thông dụng và phổ biến ở Việt Nam mà hầu hết ai cũng từng thử qua.

    Dồi trường thường được chế biến thành các món ngon đặc sản, như: dồi trường luộc chấm mắm tỏi ớt, dồi trường chiên giòn, dồi trường xào bông thiên lý, dồi trường cháy tỏi hay dồi trường chắm mắm tôm… Vậy dồi trường (heo) là gì? Dồi trường là bộ phận nào? Cách chế biến dồi trường (heo) như thế nào là ngon nhất? Dồi trường giá bao nhiêu 1kg?

    Dồi trường heo là gì

    Tùy theo từng khu vực, dồi trường còn có tên gọi khác là lòng lợn. Dồi trường là từ khái quát để chỉ hầu hết các phủ tạng lợn được luộc, hấp hoặc nướng. Ở một vài địa phương, dồi là một món ăn, thường có nghĩa chỉ món lòng đã được nhồi thực phẩm bên trong và được chế biến bằng cách luộc hoặc nướng. Dồi trường chính là món khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là cánh mày râu thích “lai rai”.

    Dồi trường là mồi nhậu rất được các quý ông yêu thích (Nguồn: Internet)

    Không chỉ riêng ở Việt Nam, mà dồi trường còn là một trong số những món ăn dân dã xuất hiện tại nhiều nước trên thế giới. Tuy vậy, nó không được đánh giá cao trong ẩm thực châu Âu, vì người phương Tây chỉ dùng bộ lòng như một thứ nguyên liệu để nhồi xúc xích, lạp xưởng. Dồi trường được xem là phần ngon nhất trong các bộ phận và hiếm khi mua được, nếu muốn mua các bà nội trợ phải đi chợ thật sớm hoặc dặn trước người bán mới có được. Từng miếng dồi trường được luộc mềm, trắng ngần. Khi cắn vào sẽ cảm nhận được vị ngọt của dồi trường nơi đầu lưỡi và độ giòn tan sần sật. Chính điều này, đã khiến các món ăn từ dồi trường được đông đảo mọi người yêu mến.

    Dồi trường heo chính xác là bộ phận nào?

    Thật ra dồi trường heo chính là lòng non heo hay là phần ruột non heo. Cũng giống như con người động vật như heo điều gồm có 2 phần ruột: ruột non và ruột già.

    Phần ruột non là phần mà các chất dinh dưỡng được hấp thụ vào máu đi nuôi dưỡng cơ thể. Phần ruột già sẽ chứa các loại phần thức ăn không được tiêu hóa tích tụ và thải ra ngoài.

    Vì phần ruột non hấp thụ các chất dinh dưỡng nên phần này có thịt ngon, ngọt, mềm khi nấu chín không bị đắng và giai như phần ruột già. Phần ruột già ít được sử dụng và hay bỏ đi vì không được ngon và thịt rất dai. Chính vì vậy khi nói đến dồi trường thì sẽ là phần lòng non heo (ruột non heo) béo ngậy và nhiều chất dinh dưỡng…

    Dồi trường heo giá bao nhiêu 1kg?

    Hiện nay trên thị trường giá dồi trường heo sạch giao động từ 170,000đ- 210,000đ. Tuy nhiên giá dồi trường heo bán tại MinhHuy Foods rẻ hơn từ 20% với gái thị trường, đặc biệt khách mua sỉ với số lượng nhiều sẽ có giá tốt hơn nữa. Để đặt hàng mua dồi trường heo MinhHuy Foods quý khashc vui lòng liên hệ trực tiếp Mr Huy (phòng kinh doanh) để biết tình trạng hàng hóa và giá cả.

    Cung cấp dồi trường heo sỉ & lẻ giá rẻ

    Nhiều khách hàng vẫn chưa biết địa chỉ để mua dồi trường heo ở đâu! KHách hàng có thể mua dồi trường heo của MinhHuy Foods:

    Dồi trường heo MinhHuy Foods được đóng gói, hút chân không đóng gói vào thùng cẩn thận, và vận chuyển giao hàng tận nơi cho khách hàng tại TpHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Long AN, Bình Dương, Đồng Nai,..

    Tổng hợp 1 số cách chế biến dồi trường heo

    1, Dồi trường heo luộc

    • Chế biến:

      Luộc 2 sôi, 3 lạnh của người Bắc: dồi trường mua về, làm sạch rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh, khi đã đông đá thì bỏ vào nồi luộc cho tới khi thấy nước sôi thì lấy ra, lập tức ngâm vào nước đá, đến khi miếng lòng nguội hẳn thì tiếp tục luộc trên bếp rồi lại ngâm vào nước lạnh. Cách này khiến cho miếng dồi trường chín nhưng giòn. Dồi trường ngon nhất là lúc con heo đã đủ lớn nhưng chưa đẻ, dồi trường của nó sẽ căng, mọng và rất ngon.

    • Có lẽ bởi vì dồi trường heo đã quá ngon rồi nên chẳng cần phải chế biến gì nhiều, chỉ cần luộc lên, chấm đẫm vào chén mắm tôm thơm nức mũi, thêm vài ba cọng rau thơm điểm vị nữa là đã đủ cho một món ngon bậc nhất thiên hạ.

      Tuy nhiên, cũng như tất cả các nguyên liệu khác, vô tay các bà nội trợ Việt thì cứ biến tấu liên miên, khi dồi trường hấp hành gừng, lúc dồi trường chấy tỏi, phút cao hứng lại có đĩa dồi trường xào bông hẹ xanh xanh, trắng trắng thật bắt mắt… Các bà nội trợ thì thế, còn các ông thì món dồi trường nào cũng gật, chỉ cần thêm một tí cay cay là đủ để lên tới chín tầng mây.

    2, Dồi trường heo chiên giòn

    a, Nguyên liệu

    • 1/2kg dồi trường bờ lựa loại mềm
    • 1 muỗng súp phèn chua
    • 100g củ cải trắng đỏ làm dưa chua + kiệu
    • Bột giòn
    • Sốt chua ngọt
    • Tiêu + muối + đường + bột ngọt + tép tỏi + dầu ăn + dầu mè + xì dầu.

    b, Cách làm món dồi trường heo chiên giòn:

    – Dồi trường ngâm nước ấm + phèn chua + muối 15 phút. Rửa sạch, cắt khúc 4cm. Nước sôi cho luộc dồi trường chín, mềm, vớt ra để ráo, ướp dồi trường: 1 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng súp tỏi bằm + 1 muỗng súp đường + 1 muỗng cà phê dầu mè. Để dồi trường thấm 30 phút – 1 giờ.

    – Tỏi đập giập, bằm nhuyễn.

    – Chảo dầu nóng, nhúng dồi trường qua bột giòn đem chiên lửa trung bình. Dồi trường vàng giòn lấy ra để ráo (chiên 2 lần).

    – Xếp dồi trường ra đĩa dọn kèm sốt chua ngọt, xì dầu ớt xắt khoanh.

    3, Dồi trường heo xào thập cẩm

    a, Nguyên Liệu

    • + 500g dồi trường
    • + 100g nấm hương tươi
    • + 100g cà rốt
    • + 100g hành tây
    • + 200g ớt chuông Đà Lạt đỏ, vàng
    • + 100g đậu cô ve
    • + 200g bông cải xanh, trắng
    • + Hành tím, gừng, tỏi (phần tỏi nhiều hơn hành)
    • + Rau mùi, hành hoa
    • + Gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, tiêu bột.
    • + Đá viên

    b, Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Dồi trường mua về ngâm nước muối rửa sạch cho hết chất bẩn bên trong, sau đó bác xoong nước lên bếp để luộc qua. Khi luộc cho chút rượu trắng và gừng đập dập vào để khử mùi hôi. Chỉ luộc sôi khoảng 5 phút thì với ra cho vào tô nước đá 5 phút sau đó vớt ra để ráo nước rồi thái khúc khoảng 3 cm.

    Các loại rau củ quả các bạn rửa sach. Nấm hương thì các bạn thái đôi ra. Cà rốt thì các bạn tỉa hoa sau đó thái mỏng. Hành tây các bạn thái dọc thớ, không quá mỏng. Ớt chuông thì bỏ hạt, thái khúc. Bông cải chẻ vừa. Đậu cô ve xước xơ, chẻ vát.

    Các loại rau củ được rửa sạch và cắt gọt

    Hành tím, tỏi, gừng bóc sạch vỏ và băm nhỏ.

    Rau mùi và hành hoa rửa sạch cắt khúc.

    Các bước chế biến

    Bước 1: Đặt chảo lên bếp, chảo nóng cho ít dầu ăn vào phi cùng với hành tỏi gừng đã băm sẵn. Phi vàng hành tỏi thơm sau đó cho dồi trường vào xào.

    Bước 3: Chờ 5 phút cho chín sau đó chúng ta cho các gia vị vào và đảo đều. Chúng ta nêm vừa ăn không nêm quá mặn.

    Bước 4: Khi dồi trường xào thập cẩm đã chín thì tắt bếp, bác xuống cho thêm rau mùi và hành hoa đảo đều lên và cho ra đĩa.

    Chỉ với các bước đơn giản trên thì các bạn đã làm cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn với món dồi trường xao thập cẩm rồi.

    Để món dồi trường xào thập cẩm ngon ngọt cần phải chọn các rau củ tươi ngon và xào chín vừa tới không nên xào kĩ vì như vậy ăn sẽ mất đi độ giòn ngọt.

    Dồi trường là món ngon nhưng phải lưu ý chọn dồi trường có màu trắng, đặc ruột và tươi để xào. Để ăn không dai quá thì khi nấu dồi trường xào thập cẩm phải đảo đều tránh để dồi trường quá săn ăn sẽ dai.

    Dồi trường mua về phải làm thật sạch để khử mùi hôi và cặn bẩn bên trong. Chúng ta nên bóp muối để sát trùng sau đó nên trần qua, khi trần cho thêm ít rượu trắng và gừng tươi để dồi trường thơm hơn. Khi vớt ra thì cho vào tô nước đá để dồi được giòn hơn.

    Dồi trường xào thập cẩm là món ăn ngon, bổ dưỡng chúng ta có thể ăn kèm với cơm hay có thể để nhậu được. Nếu bạn thích ăn vị cay cay thì có thể cho vào ít sa tế hoặc ớt tươi.

    Không quá khó để làm dồi trường xào thập cẩm và có thêm một món ăn ngon bổ dưỡng vào thực đơn của gia đình bạn phải không. Hy vọng các bạn sẽ thành công với những gợi ý của chúng tôi.

    4, Dồi trường heo xào chua ngọt

    a, Nguyên liệu

    • Dồi trường ( 400 gram )
    • Hành tây, cần tây và dưa leo ( mỗi loại 1 củ )
    • Hành lá, dứa, ớt.
    • Gừng, hành tím, tỏi.
    • Dầu hào, dầu ăn.
    • Hạt tiêu, đường, hạt nêm, giấm, n ước tương.

    b, Cách làm

    Bước 1. Sơ chế dồi trường.

    Để nấu được món dồi trường xào ngon đúng điệu, thì dồi trường ngon là điều vô cùng quan trọng. Để chọn được dồi trường ngon, bạn cần chọn những dồi trường có màu trắng sáng, cỡ vừa và ruột đặc.

    Sau khi rồi trường về, chúng ta đem rồi trường rửa sạch, ngâm nước muối rồi xả lại bằng nước lạnh. Làm sạch dồi trường xong, chúng ta cắt dồi trường thành những miếng nhỏ.

    Bước 2. Làm gia vị.

    Cho 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê ớt hiểm băm, 1 thìa canh hành tỏi băm, 2 thìa canh giấm và 2/3 thìa canh dầu hào vào bát rồi trộn đều.

    Ướp dồi trường với gia vị khoảng 10 phút cho gia vị ngấm đều.

    Bước 3. Sơ chế các loại rau củ.

    Rửa sạch hành tây và cắt thành hình tam giác. Dứa đem cắt rẻ quạy, hành tây và dưa leo cắt xéo. Cuối cùng, hành lá cắt khúc.

    Bước 4. Chế biến.

    Cho dầu vào chảo rồi đun nóng. Khi dầu xôi cho vài lát gừng, hành tím, tỏi đã băm nhuyễn vào.

    Tiếp theo, cho dồi trường đã ướp vào và xảo chín tới. Khi đó, ta cho dứa và các loại rau củ còn lại vào. Trong lúc xào, bạn nên để lửa lớn để giữ cho các loại rau củ và dồi trường chín tới và có độ giòn vừa phải.

    Xào khoảng 10 phút thì cho 1/2 thìa canh nước tương và hành là đã cắt nhỏ. Sau đó đảo đều và tắt bếp.

    5, Dồi trường heo xào hành tây

    a, Nguyên liệu

    • 200g dồi trường,
    • Hành tây, thơm, bông cải trắng, bông cải xanh, cà chua bi, vài lát gừng…
    • Hạt nêm, muối, tiêu, đường, dầu ăn

    b, Cách làm

    – Dồi trường rửa sạch. Cho vào nồi vài lát gừng, muối, đường nấu cho sôi rồi cho dồi trường vào luộc khoảng 10 phút, vớt ra, ngâm qua nước đá lạnh,cắt miếng vừa ăn. Làm nóng chảo bằng 1 chút dầu ăn, xào sơ dồi trường.

    – Bông cải tách bông nhỏ, rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng. Thơm cát lát. Hành tây cắt múi cau. Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi.

    – Lam nóng chảo bằng 1 chút dầu ăn, cho lần lượt bông cải, thơm, hành tây, cà chua vào xào sơ, nêm hạt nêm, muối, tiêu, đường vừa ăn. Cho dồi trường vào xào chung cho vừa chín tới. Cho dồi trường xào ngũ quả ra đĩa, trang trí với chút cần tây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dầu Dừa Thủ Công Và 11 Công Dụng Công Dụng Chính
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Dừa Nấu Thủ Công Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Dê Xào Lăn Ngon Đậm Đà
  • Da Bò Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • 5 Món Chế Biến Từ Dừa Sáp Cực Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Dồi Heo Luộc Thơm, Dồi Heo Chiên Vàng Rụm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dồi Sụn Heo Nướng Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Món Thịt Dê Xào Lăn
  • Cách Làm Món Thịt Dê Luộc Hấp Gừng Kinh Điển Trong 5 Phút
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Thơm Ngon, Ngọt Mềm
  • Cách Làm Dê Hấp Tại Nhà Thơm Ngon Với Thời Gian Siêu Tốc
  • Nguyên liệu làm dồi heo (dồi lợn)

    • Tiết heo tươi: 300 gram
    • Ruột già heo: 500 gram
    • Sụn heo (sụn cổ họng): 100 gram
    • Mỡ lá: 100 gram
    • Đỗ xanh chà vỏ: 50 gram
    • Lạc sống: 50 gram
    • Các loại rau cần có: hành lá tươi, rau răm, rau ngổ, rau húng quế
    • Nguyên liệu khác: chanh tươi, dấm ăn, muối hạt, dây buộc, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm…

    Cách làm dồi heo

    Bước 1: Làm sạch ruột già heo

    Ruột già là phần chứa nhiều cặn bã nên để chế biến món ăn, bạn cần phải làm sạch. Đầu tiên, bạn cho ruột già dưới vòi nước và xả kỹ cả bên trong lẫn bên ngoài. Tiếp đến, dùng muối hạt to bóp nhiều lần để loại bỏ nhớt, cặn bẩn.

    Sau khi thực hiện xong công đoạn làm sạch với muối, bạn lại đem xả kỹ ruột với nước. Tiếp đến, bạn vắt lấy nước cốt chanh và hoà chung với dấm ăn rồi đem chà xát vào phần lòng già để loại bỏ mùi hôi. Cuối cùng, đem lòng đi xả lại nhiều lần với nước.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm nhân dồi heo

    Mỡ lá: Rửa sạch mỡ rồi cho vào nước sôi chần trong khoảng 1 phút để loại bỏ cặn bẩn cũng như giúp mỡ được trong hơn. Chần xong, rửa mỡ thêm một lần nữa rồi để ráo nước hoàn toàn. Mỡ khô nước, bạn đem băm nhỏ.

    Đỗ xanh: rang chín rồi giã hơi dập hạt; lạc sống bạn cũng đem rang chín rồi chà vỏ. Cho lạc vào giã vỡ làm 4 – 5 phần hạt.

    Sụn heo: Rửa sạch với muối và dấm chanh. Phần sụn này bạn cũng đem băm thật nhỏ để dễ dàng nhồi vào lòng.

    Rau nhồi lòng: Hành lá, rau răm, rau ngổ bạn đem nhặt và rửa sạch. Dùng dao sắc thái thật nhỏ mịn phần rau này

    Bước 3: Nhồi dồi heo

    Trộn nhân: Cho toàn bộ phần nhân đã chuẩn bị ở bước 2 bao gồm: mỡ lá, đỗ xanh, lạc rang, sụn heo và rau nhồi vào chung với tiết. Nêm một chút hạt nêm và nước mắm cho đậm đà. Đeo bao tay và dùng tay trộn + bóp đều hỗn hợp.

    Nhồi dồi heo: Dùng một đoạn dây cố định một đầu của đoạn lòng già. Dùng phễu nhỏ đặt vào đầu đoạn lòng còn lại sau đó múc từ từ nhân và dồn vào lòng. Dồn nhẹ và đều tay sao cho lòng không quá chặt cũng không quá lỏng.

    Trong suốt quá trình dồn, bạn cần vuốt và căn chỉnh cho đều để dồi heo không bị vỡ do quá căng; không có đoạn nào quá ít nhân. Sau khi nhồi hết nhân vào lòng, dùng dây cố định đoạn đầu còn lại.

    Bước 4: Luộc dồi heo

    Cho dồi heo sống đã nhồi hoàn thiện vào trong nồi và đổ ngập nước. Từ từ đun nồi lòng để cho nóng đều. Khi nồi luộc dồi heo bắt đầu sôi lăn tăn, bạn dùng một chiếc tăm nhỏ chọc đều khắp đoạn lòng cho nước chảy ra ngoài.

    Việc dùng tăm chọc vào lòng trong suốt quá trình luộc sẽ giúp lòng không bị nứt vỡ. Bạn làm như vậy từ 5 – 7 phút/lần cho tới khi lòng không còn chảy nước màu đỏ hoặc hồng nữa là chín. Lúc này, bạn tắt bếp và ngâm lòng trong nước luộc khoảng 5 phút nữa thì vớt ra ngoài.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành món dồi heo luộc. Để thưởng thức, bạn chỉ cần chờ cho lòng nguội bớt rồi thái thành các miếng vừa ăn. Có thể dùng dồi heo để thưởng thức trực tiếp hoặc kết hợp cùng các món khác nhau như cháo lòng, lòng xào dưa, bún lòng….

    Cách làm dồi heo chiên vàng rụm

    Sau khi hoàn thành món dồi heo luộc, bạn có thể chế biến chúng thành món dồi heo chiên cũng rất hấp dẫn. Để thực hiện, bạn chỉ cần chờ cho dồi heo nguội hẳn rồi bắc chảo lên và chiên vàng các mặt.

    Lòng heo chiên vàng, bạn để cho ráo dầu và thái miếng nhỏ thưởng thức tương tự các món dồi heo khác.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Dồi Heo Ngon, Lạ Miệng Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
  • Cách Làm Món Dồi Lợn Luộc Cực Ngon Không Bị Vỡ Khiến Ông Xã Khen Mãi
  • Bà Bầu Có Nên Ăn Dạ Dày Hấp Tiêu Như Lời Đồn Không?
  • Cách Làm Dạ Dày Hầm Tiêu Xanh Nóng Hổi
  • Cách Làm Món Dạ Dày Hầm Tiêu Xanh Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Dồi Cổ Ngan Ngon Và Lạ

    --- Bài mới hơn ---

  • Dồi Cổ Vịt, Món Nhậu Ngon Khó Cưỡng
  • Ngọt Thơm Với Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Dứa Vừa Nhanh Vừa Dễ !
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Vịt Xào Dứa Và Vịt Xào Măng Cho Chàng Vào Bếp
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Om Sấu
  • Cách Làm Món Gỏi Vịt Thanh Mát Ngọt Thơm Cho Cả Nhà
  • Trong ẩm thực dân gian Việt thì dồi lòng là món ăn dân dã được rất nhiều tín đồ yêu thích, phổ biến nhất vẫn là dồi lợn. Thế nhưng nhiều người, kể cả những người nghiện lòng dồi cũng rất lạ lẫm trước món Ngan dồi cổ. Vẫn là bị béo ngậy, thơm ngon với tiết, lạc, thịt,… nhưng lại được dồi trong phần da cổ của Ngan nên đặc biệt lạ miệng hơn hẳn.

    Bánh canh chả ghẹ – đặc sản Kiên Giang

    – Lườn ngan băm nhỏ: 100g

    Các bạn có thể làm món dồi cổ vịt hay dồi cổ ngỗng tương tự

    – Phần vỏ là Cổ ngỗng (lưu ý cần mua cổ của con ngỗng to và chắc con để không bị nhũn hoặc nát) Đoạn cổ nào dài tầm gang tay người lớn trở lên là đạt yêu cầu.

    – Phần nhân : thịt lợn và thịt ngỗng băm nhỏ trộn với một ít tiết ngỗng (nếu không có tiết ngỗng có thể thay bằng tiết lợn), lạc rang, rau mùi, rau răm và củ sả băm nhỏ.

    – Sau khi đã trộn đều nhân cùng với gia vị gồm bột canh, mỳ chính, hạt tiêu thì đem nhồi vào phần da cổ ngỗng vừa lột,Cần nhồi đều tay và nhồi chặt để món dồi thành phẩm được ngon mắt. Nhồi xong lấy dây buộc chặt hai đầu rồi đem đi luộc chín.

    – Khi dồi chín chỉ cần thái thành từng miếng vừa phải, xếp lên đĩa và thưởng thức trong lúc còn nóng ấm.

    – Món dồi cổ ngỗng có ưu điểm so với dồi lòng lợn, dồi lòng chó ở chỗ nó khó bị bục khi luộc hơn, tuy nhiên để đảm bảo an toàn, đề phòng khúc dồi bị vỡ thì thỉnh thoảng trong lúc luộc nên mở vung nồi ra và lấy tăm hoặc que nhọn châm vào khúc dồi cho giảm bớt áp lực ở phía trong.

    – Món dồi cổ ngỗng thơm béo, đậm đà, hương vị cực kỳ đặc biệt đảm bảo sẽ khiến cả gia đình cùng phải xuýt xoa khen ngợi.

    Khi luộc, cần lưu ý thi thoảng hãy mở vung nồi ra và lấy tăm hay que nhọn châm vào khúc dồi cho giảm bớt áp lực ở phía trong

    (lưu ý: nên lấy que vót nhọn, dài để tránh bị bỏng hơi và bỏng nước).

    Mua Dồi Cổ Ngan ở đâu?

    Quý khách hàng có nhu cầu mua Dồi Cổ Ngan , vui lòng liên hệ:

    Hotline/Zalo: 0964 346 255 hoặc 0988.999.525

    Tại Hà Nội

    Cửa hàng :323 Vũ Tông Phan , Thanh Xuân , Hà Nội (Mở cửa từ 8h00 – 17h30 tất cả các ngày trong tuần)

    Tại Sài Gòn

    Kho hàng số: 638 Phạm Văn Bạch , P12 , Q. Gò Vấp , TP HCM (phục vụ 24/7, vui lòng gọi trước khi đến)

    Email: [email protected]

    Fanpage Chợ Sạch: https://www.facebook.com/chodacsanvungmienvietnam

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Vịt Om Nước Cốt Dừa Cho Bữa Cơm Chiều Thêm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Vịt Om Nước Dừa Cực Kì Ngon
  • Cách Làm Món Vịt Om Nước Dừa Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Vịt Om Nước Dừa Món Ăn Đưa Cơm Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Vịt Kho Củ Hũ Dừa Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Dồi Heo, Dồi Sụn Nướng Đơn Giản, Lãi Nhiều

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Dê Hấp Với 4 Cách Làm Ngon Số 1 Như Ở Nhà Hàng 5 Sao
  • #4 Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Ngon Ngất Ngây Đơn Giản Tại Nhà
  • Ăn Sáng Ngon Lành Tại Nhà Chỉ 5 Phút Với Các Món Áp Chảo Dễ Làm
  • Cách Làm Món Xào Thịt Dê Xào Lăn Và Xào Sả Ớt Thơm Ngon
  • Cách Làm Dưa Góp Giòn Ngon Từ Rau Củ Tươi
  • Dồi heo, dồi lợn là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích nhưng không phải ai cũng có thời gian để làm, vì thế, việc kinh doanh dồi lợn cũng là một ý tưởng không tồi. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm dồi heo, dồi sụn nướng đơn giản, lãi nhiều.

    Có rất nhiều cách làm dồi heo!

    Món dồi heo này vốn rất được cánh đàn ông ưa thích trên bàn nhậu nhưng cũng không ít chị em nghiền món này. Cứ mỗi độ mà nhà có cỗ hay Tết mổ lợn là lại có một bữa lòng dồi ngon!

    Nguyên liệu làm dồi heo truyền thống thường có tiết, thịt nạc xay, mỡ, lạc, đậu xanh, hành hoa và rau thơm. Tùy theo khẩu vị và ý thích của từng người mà nguyên liệu ít nhiều có thay đổi, vì thế mới nói, có rất nhiều cách làm dồi heo!

    Đối với người bán dồi heo, dồi lợn mà nói thì làm ngon và hợp khẩu vị nhiều người nhất mà vẫn đảm bảo lời nhiều là vấn đề được quan tâm nhất. Các nguyên liệu truyền thống tuy rằng tạo nên món dồi rất ngon nhưng nếu đầy đủ hết thì phần lãi thu lại khôn nhiều.

    Viễn Đông xin giới thiệu đến bạn cách làm dồi heo, dồi sụn nướng đơn giản, lãi cao!

    • Ruột heo: ruột non có thành mỏng, nhanh chín, khi ăn ít dai hơn; ruột già có thành dày, khi ăn có độ giòn nhất định
    • Hành hoa, hành Tây: tạo độ thơm ngon cho món ăn, phần thêm nhân khá lời!
    • Thịt nạc vai, mỡ vặt, sụn heo
    • Rau thơm các loại: thực ra không có công thức chung cho việc sử dụng loại rau thơm gì, cái này còn tùy sở thích, bạn có thể dùng 1 loại hoặc lẫn nhiều loại cũng được
    • Gia vị: mắm, tiêu, hạt nêm

    bạn đem làm sạch ruột, lộn trái, tuốt hết dịch vàng, dùng chanh, muốn hoặc giấm bóp đi bóp lại cho bớt mùi hôi, có thể dùng cán dao hoặc lưỡi bằng của dao để cà mỏng thành ruột.

    nhồi phần nhân vào trong lòng đã làm sạch, dùng chỉ hoặc dây buộc thắt độ dài như ý muốn

    dồi chín có thể dùng luôn hoặc đem rán, nướng tùy thích; thường chỉ cần ăn kèm với nước mắm mặn hoặc tương ớt là ngon!

    Anh Hiếu (Hoàng Mai- Hà Nội): “Tôi dùng máy xay giò của Viễn Đông cũng đã 5 năm rồi, từ máy nhỏ cho tới máy lớn đều xay giò rất tốt. Bây giờ làm lớn, tôi đang dùng đến 3 máy xay giò 15kg của công ty. Điều tôi ưng ý nhất là công ty ở gần, máy làm giò có vấn đề gì là kĩ thuật chạy qua hỗ trợ rất nhiệt tình, chuyên nghiệp. Tôi cũng mua cả tủ hấp giò ở đây, nói chung là sản phẩm tốt vẫn là tiêu chí lựa chọn hàng đầu của tôi”.

    Cô Mai Thanh Hoài (Thanh Hoá): “Nhà tôi có truyền thống làm giò, làm nem ở Sầm Sơn. Đến mùa du lịch thì khách đông lắm nên cũng cần có cách làm giò nhanh hơn bằng máy”.

    Chú Trương Tiến (Tây Hồ – Hà Nội): “Trước khi mua là cũng phải xem kĩ lắm, vì chắc gì máy công nghiệp làm đã ngon như mình đang làm. Nhưng làm thử 1 lần thấy thịt ngon lắm, tươi nên từ đó thấy nhàn hơn vì máy xay có 2-3 phút là đc mẻ rồi”.

    Không chỉ cung cấp máy xay thịt làm giò chất lượng cao, Viễn Đông còn có chế độ bảo hành máy xay giò 12 tháng trên toàn quốc, bảo trì máy trọn đời. Dù là bạn ở nội thành hay các tỉnh xa đều không phải lo lắng về vận chuyển và bảo hành!

    Video sử dụng máy nhồi xúc xích có thể dùng để nhồi sụn

    Đối với gia đình, máy xay giò chả mini sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi năng suất nhỏ chỉ từ 1- 2kg/ lần, 1 ngày xay không quá 20kg để đảm bảo độ bền cho máy. Trước khi xay giò, bạn cần dùng máy xay thịt công nghiệp AKS để xay mỡ, sau đó bảo quản trong tủ đông để sáng hôm sau xay giò.

    Khách hàng có nhu cầu làm giò số lượng lớn thì hãy tham khảo máy xay giò công nghiệp từ 5kg trở lên. Ngoài máy xay đùn thịt, máy xay thịt làm giò thì bạn sẽ cần thêm tủ hấp giò công nghiệp để hấp chín giò một cách nhanh chóng.

    Tủ hấp công nghiệp có nhiều kích cỡ khác nhau phân theo số khay, tủ nhỏ nhất là tủ 4 khay và lớn nhất là 24 khay. Khi hấp giò sẽ hấp cách khay vì chiều cao của giò, 1 khay có thể hấp từ 5-8kg giò.

    Ngoài chức năng xay giò thì máy xay giò chả còn có thể được dùng để đánh chà bông bằng cách thay lưỡi dao rất nhanh chóng. Các máy làm chà bông chỉ bao gồm: máy đánh và máy rang chà bông, có đủ kích cỡ từ phục vụ gia đình đến sản xuất công nghiệp để khách hàng lựa chọn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lại Thêm Một Công Thức Làm Món Dạ Dày Hấp Tiêu Xanh Ngon
  • Cách Làm Món Dạ Dày Hấp Tiêu Cho Bà Bầu Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Kim Chi Dưa Cải Chua Ngọt Cay
  • Cách Muối Dưa Cải Chua Ngọt Giòn Ngon Đảm Bảo
  • 5 Cách Muối Dưa Cải, Bí Quyết Làm Dưa Bắp Cải Chua Ngọt Nguyên Cây Vàng Giòn Ngon Ăn Được Liền
  • Cách Làm Món Dồi Chó Ngon Không Cưỡng Nổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Dồi Chó Ngon Tại Nhà Chuẩn Nhất Bất Bại
  • Cách Làm Món Thịt Gà Kho Nước Dừa Cực Kỳ Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Gà Kho Nước Dừa Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Lòng Gà Xào Dứa Đơn Giản Nhanh Gọn
  • Cách Làm Món Lòng Gà Xào Dứa Giản Dị Ngon Cơm
  • Món ngon dễ làm, Cách làm món dồi chó ngon không cưỡng nổi

    Các bạn chuẩn bị nguyên liệu gồm

    – Mỡ chó

    – Mỡ lá

    – Đậu xanh: 200g

    – Nước mắm: 100 ml

    – Hành hoa: 200g

    – Lạc nhân: 100 – 200 g

    – Hành khô: 100g

    – Lá mơ tía + trắng (lá mơ dại): mỗi loại 300g

    – Ngọn ổi: một chít ( không cho quá nhiều sẽ bị đắng )

    – Lá đài bi, lá vọng cách ( một chít)

    – Rau húng chó, rau răm, lá ớt

    – Chuối xanh 5 quả

    – Khế chua 3 quả

    – Riềng non 100g.

    Cách làm

    – Sau khi lộn trái ruột, làm thật sạch, sát muối rửa kỹ, ta sẽ có đ­ược vỏ của khúc dồi.

    – Nhân để làm dồi gồm có các thành phần như sau:

    + Lạc rang bỏ vỏ ngâm nước nóng cho nhanh trương , rồi đem giã giập.

    + Đậu xanh đã bỏ vỏ ngâm nước cho trương lên như đỗ lạc

    + Lá mơ tía, lá mơ trắng, lá đài bi, lá ổi, lá vọng cách, giã nhỏ.

    + Hành hoa rửa sạch để ráo nước, băm nhỏ.

    + Phổi chó và mỡ băm nhỏ cho nhuyễn

    + Sau đó thêm tiêt, muối, bột ngọt vừa đủ rồi trộn tất cả làm một ta được là nhân của dồi chó

    – Sau đó buộc chặt 1 đầu ruột lại và đầu còn lại là phía , ta dùng dạ dày làm phễu rồi nhồi hỗn hợp trên vào và buộc chặt đầu còn lại.

    – Nhồi xong cho vào luộc hoặc hấp trên chốc nồi sáo xư­ơng

    Chú ý :

    – Quá trình luộc không tiêm vào dồi vì sẽ làm mất hết nước ngọt, khi luộc hoặc hấp có thể lật nhẹ 1 đến 2 lần để dồi chín đều.

    – Khi sôi chừng 20 phút đun nhỏ lửa, vớt ra quấn khúc dồi đã chín vào một ống tre tươi để cầm nư­ớng đoạn dồi băng than hoa đỏ hoặc bằng rơm, đến khi chín vàng là được.

    – Nướng sao cho vỏ thì vàng rộm, mà không cháy, dồi không bị nứt, còn lớp mỡ bóng loáng phải chảy đều khắp cả khúc dồi.

    Gia vị

    – Làm nước chấm: chính là mắm tôm được đánh với chanh, đường, ớt cho sủi bọt

    – Rau thơm ăn kèm: Lá mơ tía, củ xả, húng chó, riềng non thái lát mỏng, chuối xanh để cả vỏ thái miếng mỏng vừa, khế chua thái miếng.

    Yêu cầu thành phẩm

    – Miếng dồi màu vàng, không cháy, chắc và thơm

    – Khi thái thì thái khẩu vừa bằng đốt ngón tay, nhát dao h­ướng vào tâm cong của khúc dồi. Khi bày lên đĩa, đặt các miếng dồi theo các đư­ờng tròn đồng tâm, đến lúc ấy ta mới có đ­ược một đĩa dồi chó hợp cách nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Chiên Mắm Tỏi Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Tỏi Và Nước Mắm Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Gà Rán Mật Ong
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Mật Ong Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Mật Ong Ngon Mê Ly Ăn Là Mê
  • Cách Làm Dồi Heo Luộc, Dồi Heo Chiên Thơm Nức Mũi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Dồi Heo Ngon Kiểu Miền Bắc Để Ăn Cháo Lòng
  • Cách Nấu Cháo Lòng Đỏ Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất 2022
  • Cách Làm Món Tôm Khô Kho Quẹt Tóp Mỡ Ăn Cùng Rau Luộc
  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Nhiều Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Ngon Nhất Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Tròn Vị
  • Cách làm dồi heo hay lòng lợn là món ăn dân dã phổ biến ở nhiều nơi từ Bắc đến Nam. Để làm được món dồi heo đúng vị, chuẩn công thức thì những nguyên liệu cần chuẩn bị cũng như các bước tiến hành sẽ được thực hiện theo công thức của kênh cẩm nang Abbankevents.com như sau.

    Chuẩn bị làm dồi heo gồm có:

    • Lòng già heo: 1 cái
    • Tiết lợn sống: 700 gram – 1 kg
    • Lạc sống: 200 gram
    • Đỗ xanh chà vỏ: 50 gram
    • Rau nhồi lòng: húng quế, hành lá, rau răm
    • Mỡ lá: 100 gram
    • Chanh tươi: 2 quả
    • Gia vị cần có: hạt nêm, bột canh, nước mắm, hạt tiêu, muối tinh, dấm trắng…

    Cách làm dồi heo

    Bước 1: Làm sạch dồi heo

    Lòng già sau khi mua về bạn vuốt và xả mạnh dưới vòi nước sạch để loại bỏ chất bẩn, cặn bã còn sót lại. Tiếp đến, dùng một chiếc đũa và lộn phần mặt trái của đoạn lòng ra ngoài. Lưu ý bạn cần làm cẩn thận để tránh làm rách.

    Vắt lấy nước cốt chanh và dùng kèm dấm trắng + muối tinh để loại bỏ nhớt bẩn, mùi hôi của lòng. Làm xong, bạn đem rửa sạch với nhiều lần nước rồi lại lộn phải. Thực hiện tương tự mặt trong của lòng. Xong xuôi, bạn để lòng vào rổ thưa cho thật ráo nước.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Lạc và đỗ xanh: Rang chín hai phần nguyên liệu này. Rang lạc xong, bạn cho vào cối và giã nhỏ. Riêng với phần đỗ, bạn cũng cho vào cối nhưng chỉ cần giã dập làm đôi hoặc ba hạt đỗ là được.

    Mỡ lá: Rửa sạch, trần qua nước sôi để cho mỡ trong hơn và bớt mùi hôi. Thực hiện xong, bạn đem mỡ lá đi băm thật nhỏ.

    Rau nhồi lòng: Hành lá, rau húng, rau răm bạn nhặt và rửa sạch. Thái nhỏ phần rau này sau đó đem băm cho nhỏ hơn. Có thể kết hợp băm cùng phần mỡ lá.

    Bước 3: Làm nhân nhồi lòng

    Cho toàn bộ phần lạc, đỗ xanh đã giã dập cùng với mỡ lá, rau nhồi lòng voà chung với tiết. Dùng đũa trộn kỹ các nguyên liệu lại với nhau sau đó nêm một lượng nhỏ bột canh + bột ngọt.

    Tiếp tục đảo kỹ để các phần nguyên liệu được trộn đều. Trộn xong, bạn để cho tiết ngấm gia vị trong khoảng 10 – 15 phút.

    Bước 4: Nhồi lòng

    Cố định một đầu của đoạn lòng bằng dây rơm hoặc dây chuối, dây lạt mềm… Đầu còn lại, bạn dùng một chiếc phễu nhỏ đặt vào miệng để dễ thực hiện công đoạn dồn nhân. Từ từ dồn phần nhân lòng đã chuẩn bị vào đoạn lòng già.

    Khi dồn nhân, bạn thực hiện từ từ. Vừa cho nhân vào, bạn vừa vuốt nhẹ để nhân xuống đều, đảm bảo không phần nào bị căng quá nhưng cũng không có chỗ nào rỗng. Làm xong, bạn cố định đầu còn lại.

    Bước 5: Luộc lòng

    Xếp lòng vào nồi luộc (hoặc hấp) và đổ nước ngập lòng. Đun sôi từ từ để tránh làm vỡ lòng. Khi nồi nước đã sôi, bạn hơi hé vung để tránh nước bị trào ra ngoài, lòng bị vỡ do áp lực khí nóng.

    Sau khi luộc chừng 3 phút, bạn dùng một chiếc tăm và châm nhẹ đều khắp đoạn lòng để tránh việc lòng bị bục. Thực hiện liên tục từ 5 – 7 phút một lần. Luộc lòng trong khoảng 20 phút cho tới khi dùng tăm châm không còn thấy nước hồng chảy ra nữa là được.

    Lòng luộc chín, bạn vớt lòng ra đĩa và chờ cho nguội bớt rồi thái thành các miếng vừa ăn. Nếu muốn thưởng thức món lòng chiên, bạn thực hiện thêm một công đoạn như sau:

    Để cho đoạn lòng lợn luộc nguội hẳn sau đó dùng khăn lau sạch phần tiết bám ngoài lòng. Đun nóng già chảo dầu sau đó thả đoạn lòng vào chiên. Khi thấy lớp vỏ bề ngoài của đoạn lòng chuyển qua màu vàng nhẹ, mùi thơm đặc trưng thì vớt ra ngoài và để nguội.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Vừa Ngon Vừa Bổ
  • 2 Món Ngon Nổi Tiếng Điện Biên Được Chế Biến Từ Thịt Lợn
  • 25 Món Ngon Từ Thịt Heo Đãi Tiệc, Thịt Lợn Nấu Gì Ngon Đãi Khách Đơn Giản Dễ Làm
  • Học Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Cá Thu Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Đơn Giản Mà Thơm Ngon Nhâm Nhi Dịp Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Dồi Chay Cực Ngon Và Đẹp Mắt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Các Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm
  • Các Món Gỏi Chay Ngon Thanh Đạm Dễ Làm
  • Ăn Chay Với Món Thịt Gà Chay Được Làm Từ Đậu Hũ Nhân Nấm Hương
  • Cách Làm Món Nộm Gà Chay Hoa Chuối Hấp Dẫn Cho Người Ăn Chay
  • Gan Heo Cháy Tỏi Rẻ Tiền Mà Trôi Cơm
  • – Đầu tiên các bạn lấy ván đậu ngâm với nước ấm từ 1-2h nếu có thời gian. Đối với các bạn không có thời gian thì có thể đem ván đậu luộc trong nước sôi từ 1-2 phút rồi vớt ra để ráo.

    – Đối với húng quế, rau răm, rau ngổ các bạn nhặt bỏ những lá bị úa sau đó ngâm với nước muối và rửa sạch rồi vớt ra đem thái nhỏ.

    – Lấy nấm hương, mộc nhĩ ngâm với nước ấm cho nở mềm. Sau khi nấm đã mềm thì dùng dao sắc cắt bỏ phần chân nấm. Các bạn nhớ rửa lại nấm cho thật sạch rồi thái nấm thành sợi nhỏ.

    – Để thực hiện cách làm món dồi chay vừa ngon và vừa hơp vệ sinh thì đậu phụ khi mua về các bạn đem đậu phụ chần với nước sôi. Chần đậu phụ với nước sôi sẽ giúp loại bỏ những vết bụi bẩn bám trên đậu phụ trong quá trình bày bán ở chợ. Sau khi chần các bạn dùng đũa hoặc thìa tán nhuyễn đậu phụ ra.

    – Các bạn lấy 1/3 ván đậu thái nhỏ và đem chiên vàng.

    – Sau đó trộn rau thơm thái nhỏ cùng với đậu phụ đã nghiền nhuyễn, mộc nhĩ, nấm hương rồi các bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn thì các bạn đã chuẩn bị xong bước đầu cho cách làm món dồi chay rồi đấy.

    – Các gói dồi chay: Sau khi cho rau răm, rau ngổ và húng quế vào trộn cùng với hỗn hợp đậu phụ nghiền thì các bạn dùng lá ván đậu để gói phần nhân theo hình tròn hơi dài theo chiều dọc của lá. Để khi gói xong các bạn sẽ có hình dòi lợn. Dùng dây lạc quấn quanh và buộc chặc hai đầu của gói dồi lại.

    – Cho các khúc dòi đã gói vào chõ và đồ dồi sôi khoảng 30 phút thì các bạn lấy dồi ra rồi để dồi ở nơi thoáng mát. Đợi khi dồi nguội thì các bạn dùng dao cắt dồi thành từng khoanh và cho vào đĩa. Với cách làm món dồi chay này thì các bạn cũng có thể cho dồi xếp vào mâm cổ nữa đấy. Vậy là chúng ta đã hoành thành xong cách làm món dồi hấp chay. Để tăng thêm độ hấp dẫn các bạn cũng có thể thực hiện món dồi hấp chiên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chay Đơn Giản, Ngon Miệng
  • Cách Làm Gỏi Cuốn Chay Thanh Đạm Cho Ngày Đầu Tháng
  • Bật Mí Cách Làm Gỏi Cuốn Chay Siêu Ngon Dành Cho Các Ngày Rằm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Kiểu Miền Bắc
  • Tuyệt Chiêu Rang Thịt Lợn Cháy Cạnh Cực Ngon, Cực Đơn Giản
  • Dồi Cổ Vịt, Món Nhậu Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngọt Thơm Với Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Dứa Vừa Nhanh Vừa Dễ !
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Vịt Xào Dứa Và Vịt Xào Măng Cho Chàng Vào Bếp
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Om Sấu
  • Cách Làm Món Gỏi Vịt Thanh Mát Ngọt Thơm Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Gỏi Vịt Hoa Chuối Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Dồi cổ vịt là món nhậu ngon của các quán đặc sản Vân đình, món này thơm ngon và đặc biệt hợp với dân nhậu.

    tuy mới xuất hiện nhưng đã nhanh chóng được nhiều quán nhậu sao chép công thức về chế biến. Món dồi này ngon lạ bởi phần vỏ đặc biệt làm từ da cổ vịt, da càng dai càng giòn thì càng ngon miệng. Vịt đước chế biến ngon nhất là vào tháng 7, vì sau mùa gặt và vài cơn mưa xuống, đồng ruộng đầy tôm tép và lúa mới khiến vịt mùa này được ăn ngon nhất và chất lượng thịt tốt nhất.

    Dồi cổ vịt, món nhậu ngon khó cưỡng

    Nguyên liệu:

    – Vịt cỏ: 01 con, có trọng lượng 2 kg, hoặc bạn có thể mua thêm cổ vịt ngoài chợ.

    – Thịt ba dọi : 200 gr, 01 bộ óc lợn, 100 gr lạc nhân, 50 gr dừa bào nhỏ, 2 củ xả, 1 chút mẻ, 1 quả ớt, húng lìu.

    – Rau răm, hành tươi , mùi tàu 1 củ tỏi, 1 chút riềng.

    Cách làm:

    – Vịt cắt tiết làm sạch rút lấy bộ da cổ càng dài càng tốt lọc 2 miếng lườn và đùi, thái con bài, xương và cánh. Xương sống chặt nhỏ, măng thái mỏng luộc đổ nước đi vắt khô. Lạc rang dòn thơm, riềng, xả, ớt băm nhỏ, thịt rọi luộc thái nhỏ, nghệ giã lấy nước.

    – Da cổ và thịt rọi luộc thái chỉ, dừa bảo nhỏ, lạc đập dập, óc lợn băm nhỏ, hành hoa, tỏi, rau răm , mùi tàu thái nhỏ cho tất cả vào chậu trộn đều với tiết vịt nêm mì chính , ớt băm nhỏ vừa cay cho một chút bột riềng. Da cổ vịt tẩy gừng rượu.

    – Nhồi tất cả thịt đã trộn vào trong cho đầy chặt, buộc hai đầu cho vào nồi hấp chín tới, xoa muối tiêu húng lìu, mì chính , nước. Dùng mỡ nóng già chao cho vàng, thái bày ra đĩa và ăn kèm với các loại rau chua cay, bánh da vừng.

    Để món dồi này ngon nhất, bạn phải khéo léo kéo tuốt được hoàn toàn lớp da trên cổ vịt sao cho được một đoạn tròn dài xấp xỉ gang tay người lớn. Sau khi luộc xong, bạn có thể nướng 1 lượt trên bếp than để phần vỏ giòn và thơm hơn.

    Theo MNMN

    Cách làm món nộm xoài thịt bò đơn giản mà thơm ngon lạ miệng

    Món nộm xoài xanh với tôm thịt lần trước nên lần này xoài xanh sẽ kết hợp với thịt bò để giúp thay đổi được hương vị của thực đơn gia đình bạn.

    1. Những nguyên liệu cần chuẩn bị

    – 3 lạng thịt bò mềm

    – 1 quả xoài xanh

    – 1 quả dưa chuột

    – Các loại rau thơm, mùi tàu

    – Lạc rang, vừng

    – Gia vị: đường, muối, dấm, tỏi, ớt, chanh

    – Phồng tôm

    2. Các bước sơ chế nguyên liệu trước khi chế biến

    – Xoài xanh bạn hãy rửa sạch gọt vỏ sau đó lấy nạo thành những sợi dài và mỏng

    – Còn thịt bò bạn hãy rửa sạch sau đó thái thành những lát mỏng (bạn hãy chú ý thái ngang thớ thịt bò để khi ăn thịt sẽ không bị dai). Sau đó bạn hãy cho thêm một chút muối cùng với một ít dầu ăn vào thịt bò để ướp khoảng 15 phút.

    – Các loại rau thơm, mùi tàu nhặt sạch rồi rửa sạch với nước sau đó để ráo nước.

    – Dưa chuột bạn cũng rửa sạch rồi bào thành những sợi mỏng để riêng vào một cái bát nhỏ cho thêm 1 thìa canh muối rồi trộn để ngâm khoảng 15 phút rồi dùng tay vắt khô bỏ nước.

    3. Cách chế biến món nộm xoài thịt bò

    Thịt bò khi đã ướp được khoảng 15 phút thì bạn hãy đun nước sôi sau đó chần thịt bò rồi cho thịt bò riêng ra đĩa rồi bạn hãy thái thịt bò thành những sợi mỏng vừa ăn. Còn phồng tôm thì bạn hãy bắc chảo lên bếp sau đó cho dầu đun nóng rồi thả phồng tôm vào chiên cho chín đều gắp ra rồi để cho ráo mỡ (khi chiên phồng tôm các bạn hãy chú ý cần phải đổ ngập dầu và đun nhỏ lửa để phồng tôm chín đều và không bị cháy).

    Sau đó bạn hãy bắt đầu pha nước mắm để trộn món nộm xoài thịt bò: bạn hãy cho 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa dấm, một ít ớt cùng với một ít nước cốt chanh để tạo mùi thơm cho món nộm rồi khuấy đều. Như vậy là bạn đã pha xong nước chấm để trộn món nộm.

    Khi đã pha xong nước chấm thì bạn hãy cho tất cả các nguyên liệu đã được chuẩn bị và sơ chế từ trước đó vào trong một cái âu lớn rồi rưới nước mắm đã pha chế sẵn trộn thật đều lên rồi nêm lại cho vừa miệng. Sau đó thì bạn hãy rắc 1 nửa số lạc và rau thơm vào hỗn hợp rồi tiếp tục trộn đều và để khoảng 5 phút là các bạn có thể thưởng thức.

    Khi thưởng thức thì bạn hãy cho món nộm xoài thịt bò ra đĩa. Bạn hãy xếp phồng tôm xung quanh đĩa rồi cho nộm vào giữa sau đó rắc nốt phần đỗ lạc, vừng, rau thơm, rau mùi lên trên đĩa để món ăn thêm phần hấp dẫn và bắt mắt hơn. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món nộm xoài thịt bò có hương vị vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Khi ăn bạn hãy chú ý ăn cùng với phồng tôm. Món ăn sẽ trở nên hấp dẫn và tăng hương vị cho bữa cơm gia đình.

    Món ăn khi hoàn thành sẽ có một mùi rất đặc trưng với vị chua thanh mát của xoài, hương vị thơm ngon của thịt bò cùng với những nguyên liệu khác làm cho món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn.

    Đây là một món ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn, bổ dưỡng và đây cũng là một món ăn được rất nhiều người yêu thích. Chính vì vậy mà những chị em phụ nữ hãy cân nhắc món nộm xoài thịt bò để chế biến trong thực đơn bữa ăn gia đình để cho những bữa ăn gia đình thêm hương vị và hấp dẫn hơn đối với tất cả các thành viên trong gia đình tạo sự đầm ấm cho bữa cơm gia đình.

    Theo NHHS

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Dồi Cổ Ngan Ngon Và Lạ
  • Làm Vịt Om Nước Cốt Dừa Cho Bữa Cơm Chiều Thêm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Vịt Om Nước Dừa Cực Kì Ngon
  • Cách Làm Món Vịt Om Nước Dừa Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Vịt Om Nước Dừa Món Ăn Đưa Cơm Cho Cả Gia Đình
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100