Top 15 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Dê Áp Chảo / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Làm Món Thịt Dê Áp Chảo Ngon Đúng Điệu / 2023

Các món ăn với thịt dê hiện nay đang là xu hướng được mọi người cực kì ưa chuộng. Một trong những món ăn đó ta có thể kể đến món thịt dê áp chảo. Là món ăn đặc sản của miền đất Ninh Bình, thịt dê áp chảo luôn gây ấn tượng với độ ngon của nó. Vậy chế biến thịt dê áp chảo như thế nào cho thật đặc biệt? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé. Thịt dê chất lượng

Nguyên vật liệu để làm thịt dê áp chảo

Chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và gia vị sau để chế biến thịt dê áp chảo.

Nguyên liệu thịt dê

Thịt dê núi : 1 cân. Mỡ nước: 0,2 cân.

Cần tây : 0,1 cân. Dầu xà lách : 0,2 cân.

Quả cà chua : 0,1 cân. Tỏi tây: 0,1 cân.

Củ hành tây: 0,3 cân

Dứa xanh: 0,2 cân. Chanh : 2 quả. Quế : 1 miếng nhỏ. Muối, hạt tiêu, mì chính, hành tỏi khô, ớt, rau mùi.

Sau khi đã chuẩn bị đấy đủ các nguyên vật liệu cần có rồi thì chúng ta tiếng hành bắt là vào làm món thịt dê áp chảo ngon đúng điệu cho gia đình và người mình thương yêu nào…

Đầu tiên, để chế biến thịt dê áp chảo, phải rửa sạch thịt dê và thái thành miếng mỏng to . Kế đến là ướp thịt dê với hành, tỏi khô băm nhỏ, hạt tiêu, mì chính, muối, nêm sao cho vừa ăn là được. Tiếp theo chúng ta cho tất cả vào tô, đổ dầu xà lách vào và ngâm cùng với quế. Thời gian là khoảng 1 giờ trước khi ăn. Đối với dứa, cà chua thì chúng ta hãy thái thành miếng. Cần tỏi tây phải được rửa sạch, ta cũng cần thái thành lát mỏng. Công đoạn tiếp theo, ta lấy một cái đĩa to bày thịt dê một bên, còn tất cả rau quả đã thái chúng ta sẽ để áp chảo một bên. Khi chúng ta bắt đầu ăn, cắm bếp điện, đặt mặt gang dày lên bếp, tưới chút mỡ vào mặt gang, để đến khi chảo nóng thì gắp thịt áp vào chảo nóng cùng các loại rau cho chín tới. Vậy là chúng ta đã chế biến thịt dê áp chảo thật ngon và tuyệt vời rồi.

Món thịt dê áp chảo

Để chế biến thịt dê áp chảo thật ngon và đặc biệt, nhất định thịt dê ban đầu phải tươi và ngon. Vậy địa chỉ nào uy tín để khách hàng tin tưởng để mua thịt dê chất lượng? Đừng tìm kiếm đâu xa nữa, hãy đến với công ty TNHH thực phẩm tươi sống Thạch Thảo. Tự tin là công ty luôn cho ra những sản phẩm thịt dê cực kì an toàn và chất lượng, khách hàng sẽ cực kì hài lòng khi chọn để tin tưởng và đặt hàng ở công ty chúng tôi. Liên hệ ngay qua địa chỉ: 77 TCH21, Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Hồ Chí Minh, Vietnam. Hotline: 0938 75 35 35 – 0986 75 35 35 – 0926 711 700

Từ khóa: chế biến thịt dê áp chảo, che bien thit de ap chao

Nina

Tự Tay Làm Phở Áp Chảo / 2023

Nếu bạn đang ở Hà Nội chẳng hạn và muốn xác nhận đúng tên gọi của món ăn thì hãy thử tìm đến một tiệm phở nào đó vừa có phở vừa có những món phở áp chảo, xào mềm… (những gánh phở rong và hàng quán bình dân góc đường, vỉa hè có thể có phở ngon nhưng thường là họ không bán những món này). Hãy gọi vài món, các bạn sẽ thấy:

Phở áp chảo – ảnh T.C

– Phở xào giòn: Là bánh phở có tẩm bột hoặc không, chiên trong chảo rất nhiều dầu thành một khối ở dạng sợi rời rạc tự nhiên, sợi phở nở phồng. Món ăn kèm là nạc bò mềm xào với cà, chua, cải ngọt v.v…

– Phở xào mềm: Bánh phở được xào qua cho nóng, ít dầu mỡ, sợi bánh phở vẫn ở dạng mềm. Món ăn kèm cũng vậy.

– Phở áp chảo: Bánh phở được ép chiên trong chảo nhiều dầu, làm thành một dạng miếng tròn, mỏng, dính chắc vào nhau, bên ngoài thường là giòn, trong mềm. Món ăn kèm cũng vậy.

– Phở chua: Như phở xào mềm nhưng món ăn kèm được thêm gia vị làm có vị chua.

Những món phở kể trên với món ăn kèm, theo các bếp phở Bắc truyền thống thì chỉ làm bằng thịt bò nạc mềm. Về sau, có thêm những “biến tấu” là người ta dùng tim gan heo, thịt gà… xào làm món ăn kèm. Và những món phở biến tấu này rất thường có ở những hàng quán thông thường chứ ít khi thấy trong những tiệm chuyên phở.

Riêng món phở áp chảo có lẽ đây là một món ăn Việt Nam hiếm hoi có tên gọi do chính thao tác làm ra thành phần chính của món ăn. Thật sự như vậy. Muốn làm chín giòn một ít bánh phở và trở thành dạng miếng tròn dẹp, kết dính vào nhau bằng loại chảo cổ điển thì không có cách nào khác là người bếp phải dùng cái xẻng phẳng, làm thao tác ép chặt bánh phở lên đáy chảo, với khá nhiều dầu mỡ và giữ tay lại trong một thời gian nhất định rồi trở mặt bánh cho tấm bánh phở trở nên giòn, thao tác này khá mất thì giờ.

Đó là lý do để – nếu buổi sáng – bạn vào một tiệm phở đang đông khách mà gọi một dĩa phở áp chảo thì có thể bạn sẽ nhận được ánh mắt “gai góc thờ ơ” của người phục vụ nếu không sẽ là lời từ chối khéo léo. Hầu hết những tiệm phở, nếu có món áp chảo thì thường là người ta chỉ bán vào giấc xế chiều tối. Vừa có dư thì giờ làm, vừa hợp với cách ăn.

Công nghệ sản xuất nồi chảo cao cấp ra đời, với loại chảo đáy phẳng có tráng chất chống dính (teflon) thì người ta có thể làm ra những miếng bánh phở được chiên giòn hay mềm khá nhanh mà không phải sử dụng nhiều dầu mỡ. Tuy nhiên phở áp chảo ít nhiều gì cũng phải có dầu mỡ thì tấm bánh mới thơm dòn được. Và nếu có nước dùng phở để làm cho nước xào thịt đậm đà hơn thì món ăn sẽ chất lượng hơn. Đây cũng là lý do tại sao những tiệm phở luôn có các món phở áp chảo, phở xào bán kèm và thường là ngon hơn ở những hàng quán không chuyên bán phở.

1. Áp chảo bánh phở:

Tùy chọn bánh phở mỏng hoặc dày – ảnh T.C

– Tùy chọn bánh phở mỏng hoặc dày. Nếu dùng bánh dày bạn sẽ phải tốn khá nhiều dầu mỡ, món ăn sẽ nhiều chất béo hơn và thao tác chế biến cũng mất nhiều thì giờ hơn là dùng bánh phở loại mỏng. Chất lượng bánh phở quyết dịnh đến 50% chất lượng món ăn. Một dĩa cho một hoặc hai khẩu phần dùng khoảng 150 đến 200 gram bánh phở là vừa. Sử dụng chảo đáy phẳng đường kính khoảng 25 – 30 cm. Đũa dài, xẻng, dầu ăn.

– Cho vào chảo khoảng 3 – 4 muỗng súp dầu, để lửa cho nóng vừa, cho bánh phở vào, dùng đũa quây bánh phở lại cho gọn đều thành hình tròn, vừa dày chứ đừng mỏng quá.

Nếu bạn dùng bánh phở loại mỏng, mềm cứ để tự nhiên trong khoảng 5-7 phút, khối bánh phở sẽ mềm xuống và dính vào nhau từ từ, khi thấy miếng bánh phở dính chắc vào nhau mới dùng xẻng trở mặt bánh, canh chừng lửa cho hai mặt bánh trở màu vàng đẹp.

Thông thường miếng bánh phở áp chảo đạt yêu cầu là vàng giòn hai mặt ngoài nhưng bên trong mềm. Nếu thích làm giòn đều thì nên làm mỏng tấm bánh lại, dùng nhiều dầu hơn.

– Nếu dùng bánh phở loại dày cứng, sợi bánh sẽ khó nằm ép xuống mà sẽ bung lên, bạn phải cần nhiều dầu hơn và dùng xẻng ép đều lên mặt bánh rồi giữ tay lại trong chốc lát cho đến khi tấm bánh phở vàng đều, trở cứng giòn rồi mới trở mặt được.

– Nếu bánh phở dù loại mỏng hay dày, vì lý do không gói đậy kín chẳng hạn, bị khô mặt bánh hoặc bạn chỉ có thể tìm ra bánh phở khô chứ không có bánh tươi mềm thì phải trần qua nước sôi và để thật ráo trước khi chiên.

– Nếu có yêu cầu làm nhiều thì không có cách nào khác là làm sẵn, chiên nhiều chảo bánh cùng lúc và nên dùng bánh phở loại mềm. Bánh phở sau khi áp chảo thành miếng vàng giòn để đến nửa ngày vẫn giòn. Khi ăn chỉ ần cho ra dĩa và cho đồ xào lên mặt bánh.

Bánh phở sau khi áp chảo thành miếng vàng dòn – ảnh T.C

– 200gr nạc bò mềm, cắt lát mỏng.

– 100gr cà chua chín, cắt dọc miếng nhỏ.

– 50gr cải ngọt, cắt bỏ gốc rể, rửa sạch, cắt khúc chừng 5 phân

– Gia vị, rau mùi, dấm. Bột năng hoặc bột bắp. Tỏi ớt ngâm dấm. Xì dầu, tương ớt.

– Ít nước dùng bò (hoặc nước dùng phở).

1. Tẩm ướp thịt với ¼ muỗng cà phê muối + ½ muỗng nhỏ tiêu + 1 muỗng cà phê tỏi băm.

2. Pha 1 muỗng súp bột với ¾ chén nước dùng bò nguội 3. Bắc chảo lên bếp, phi thơm 2 muỗng súp dầu chiên với 2 -3 tép tỏi đập dập, để dầu thật nóng, cho thịt bò vào đảo nhanh tay trong khoảng mươi lăm giây, thịt vừa chín là trút ra để riêng.

3 . Bắc lại chảo lên bếp với 1 muỗng súp dầu, cho cải, cà chua vào xào khoảng nửa phút cho cà chua mềm, châm vào một vá nhỏ nước dùng (khoảng 2/3 chén), nêm vào 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng súp xì dầu, 1 hoặc 2 muỗng cà phê dấm tiều (tùy ý) rồi nếm lại tùy khẩu vị để nêm thêm chút muối hay đường, nếu thích có thêm vị ngọt, cho phần thịt đã xào vào rồi châm từ từ nước dùng có đánh bột vào, vẫn đảo đều tay cho đến khi nước xào vừa sánh lại là được, không nhất thiết phải dùng hết luợng nước bột đã pha.

Tắt bếp. Trút phần thịt xào lên mặt dĩa bánh phở chiên vàng, rắc thêm tiêu và rau mùi thái nhỏ.

– Dọn kèm tỏi ớt ngâm dấm. Xì dầu, tương ớt.

– Đồ xào: Nhiều hàng quán vẫn làm món phở xào, áp chảo nói chung bằng các loại thực phẩm khác như như tim, gan heo, tôm, thịt gà.với cách xào như trên và sử dụng nước dùng heo. Làm cho món ăn có hình thức khá giống mì xào giòn. Có khác chăng là dùng bánh phở chiên.

– Dầu mỡ: Nhiều hàng quán phở miền Bắc vẫn dùng mỡ nước (mỡ heo) thay cho dầu thực vật để làm những món phở xào, áp chảo… cho món ăn rất thơm và đậm đà, thích hợp vào mùa lạnh hơn.

Cách Chế Biến Món Gan Ngỗng Áp Chảo / 2023

Gan ngỗng áp chảo là một món ăn mà bản thân hương vị tự nhiên của nó làm cho món ăn trở nên độc đáo, gia vị chỉ góp một phần.

Gan được cắt với độ dày non một phân, ướp với chút muối sau đó áp chảo. Khi áp chảo lửa phải canh thật chính xác, quá lửa gan sẽ cháy và không còn độ béo vì mỡ trong gan sẽ mất, thiếu lửa thì gan không chín tới. Miếng gan phải được trở đều sao cho hai mặt vừa vàng sậm, lớp gan bên ngoài áp trực tiếp vào chảo sẽ hơi giòn, nhưng bên trong vẫn mềm mại.

các đầu bếp Âu dùng với xốt dâu, còn Việt Nam thì Xốt được làm bằng giấm balsamic, một lít giấm phải tốn nhiều công để cô đặc lại còn một phần mười, sau đó tiếp tục nấu với rau húng quế, húng lủi. Nhờ vậy mà xốt giấm đen có hương vị và sắc màu đậm đà phương Đông. Các thứ trái cây nhiệt đới như xoài, thanh long, thơm được dùng kèm nhằm tăng khẩu vị cho món ăn.

Thưởng thức

Bạn sẽ cảm nhận mùi thơm và vị của gan ngỗng ngay trên đầu lưỡi. Vị của gan ngỗng không gắt, không hăng, một vị béo nhẹ phảng phất không để lại cảm giác ớn, ngậy. Chút xốt giấm đen phết trên miếng gan mang vị chua có mùi thơm the ẩn giấu của húng quế, húng lủi, thêm miếng xoài vàng ươm chua ngọt đẩy cái ngon lên đến tận cùng.

Món gan ngỗng áp chảo thường dùng kèm với bánh mì cắt lát. Ngon nhất là loại bánh mì đặc ruột, nướng qua để lớp mặt se lại, bánh có độ giòn nhẹ nhưng không cứng, phần ruột vẫn xốp mềm.Thức uống đi kèm với gan ngỗng nên là một loại rượu champagne hoặc vang trắng nhẹ.

Quý khách có nhu cầu mua ngỗng thương phẩm Sạch vui lòng liên hệ Hotline: 0915 900 366

Từ khóa tìm kiếm:

Gan ngỗng áp chảo

Cách làm món gan ngỗng áp chảo

Hướng dẫn làm món ngan ngỗng áp chảo

Gia vị làm món gan ngỗng áp chảo

Cách Làm Nước Chấm Vịt Luộc, Quay, Áp Chảo / 2023

Cách làm món thịt lợn xào xả ớt cực đơn giản

Cách làm mứt cà rốt không sử dụng nước vôi trong

Nước chấm vịt luộc:

Nguyên liệu:

2 thìa canh nước mắm

½ thìa cà phê đường

1 thìa cà phê nước chanh

1 nhánh gừng

Cách làm:

Để pha nước chấm cho món vịt luộc thì khá đơn giản, quan trọng là bạn phải chọn được loại mắm ngon thì nước chấm mới đúng kiểu được. Cho nước mắm vào bát, thêm đường khuấy cho tan, gừng đập dập thái nhỏ cho vào bát nước chấm, sau đó cho thêm nước chanh.

Nước chấm vịt quay

Nguyên liệu

1 thìa canh bột năng

5-6 tép tỏi, băm nhỏ

5 củ hành ta, băm nhỏ

½ chén nước lọc

2 thìa cà phê bột ngọt

2 thìa cà phê muối

½ thìa tương xay

½ chén dầu ăn

Nước cốt 1 quả chanh, ít hạt tiêu

Cách làm

Hòa tan bột năng với một chút nước

Hòa tan hỗn hợp gồm nước lọc, muối, đường, tương xay

Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu thì cho hành, tỏi vào phi thơm. Sau đó đổ hỗn hợp vừa hòa tan lúc nãy vào đun, quấy đều đến khi sôi thì cho nước bột năng vào, khuấy liên tục cho hỗn hợp sôi trở lại và hơi sền sệt thì bắc khỏi bếp.

Thêm bột ngọt, hạt tiêu. Cuối cùng đợi nước chấm nguội bớt thì cho nước chanh vào là xong.

Nước chấm vịt áp chảo

Nguyên liệu

2 thìa canh nước tương

1 thìa cà phên tỏi băm

1 thìa cà phê hành hành băm

½ thìa cà phê đường

½ thìa cà phê dầu mè

1 thìa canh nước mỡ chảy ra từ vịt

1 ít bột năng, vài lát ớt thái khoanh

Cách làm

Cho chút dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, tỏi

Cho các nguyên liệu còn lại vào đun cho sôi (trừ bột năng, ớt)

Bột năng hòa vào chút nước cho tan rồi đổ vào nồi đun cho nước chấm hơi sánh lại (lưu ý chỉ cho 1 chút bột năng thôi, hỗn hợp chỉ hơi sánh lại, nếu để nước chấm đặc lại thì sẽ mất ngon)

Cuối cùng cho thêm vài khoanh ớt để tạo độ cay vừa phải.

Comments