Hãy Coi Chừng Với Món Ăn Đậu Phụ Rán Chấm Mắm Tôm.

--- Bài mới hơn ---

  • ‘chết Người’ Từ Món Ăn Khoái Khẩu Đậu Phụ Rán Chấm Mắm Tôm
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà, Mì Quảng Tôm Thịt Ngon Đúng Vị Quảng Nam
  • Cách Làm Món Tôm Hấp Rượu Trắng Lá Chanh Thơm Phức Cực Ngon
  • Cách Làm Gỏi Tôm Sống Kiểu Thái Chấm Mù Tạt Chua Cay Thơm Nồng Chỉ 30P Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Tôm Sú Hấp Bia Sả “ngon Tuyệt Cú Mèo”
  • (Moitruong.net.vn) – Với nhiều người thì món đậu phụ rán chấm mắm tôm là món ăn khoái khẩu. Tuy nhiên nếu ăn nhiều thì món ăn này rất dễ gây ung thư. Để bảo vệ sức khỏe của mình thì mọi người hãy biết cách ăn uống làm sao cho hợp lý.

    Tin tức trên báo Kiến Thức, theo thống kê của tổ chức y tế thế giới thì hàng năm, bệnh ung thư dạ dày đã cướp đi sinh mạng của hơn 800.000 người trên toàn thế giới. Riêng tại Việt Nam một năm có trên 13.000 số ca mắc mới được chẩn đoán ung thư dạ dày, và gần 10.000 người tử vong.

    Tuy nhiên gần đây các chuyên gia cũng chứng minh chính những tác động từ môi trường và thói quen ăn uống mới thực sự là nguyên nhân dẫn làm ra tăng căn bệnh này một cách chóng mặt. Và một trong những món ăn hàng đầu có thể gây lên căn bệnh này chính là món đậu phụ rán chấm mắm tôm.

    Theo Tạp Chí Thực Phẩm Chức Năng Health+, nếu rán với nhiệt độ quá cao và rán đi rán lại nhiều lần món đậu phụ rán sẽ gây hại cho sức khỏe. Điều này luôn là không thể đối với các quán ăn vỉa hè hoặc tại phần lớn nhà hàng.

    Trong khi đó, thực tế, tại các quán bún đậu rán chấm mắm tôm, thường thì lớp dầu mỡ không được đảm bảo vệ sinh vì lượng mỡ cạn đi sẽ có lượng mỡ khác chế vào ngay lập tức khiến lượng mỡ dư thừa không được loại bỏ. Khi dầu mỡ đun nấu nhiều lần ở nhiệt độ cao sẽ sinh ra chất độc hại, ngấm vào đậu phụ, là nguyên nhân gây ung thư dạ dày dẫn đến tử vong.

    Ngoài ra, đậu khi được chiên rán ở nhiệt độ cao mới khiến chúng có màu sắc vàng ruộm, giòn tan, vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng. Trên thực tế, để có được món đậu rán giòn, nhiệt độ chảo dầu sẽ lên tới 245 độ C. Khi vỏ ngoài của đậu bị rán cháy vàng lên sẽ biến đổi thành acrylamid – một chất gây ung thư. Độc tố này khi đi qua gan, tồn đọng lại ở gan khiến gan bị tổn thương, lâu dần phát triển thành ung thư gan.

    Mùa hè cũng là mùa dễ bùng phát dịch tiêu chảy mà một trong những nguyên nhân hàng đầu là do ăn uống không đảm bảo vệ sinh. Mắm tôm là một trong những món ăn có khả năng gây ngộ độc cao vào mùa hè nhưng nhiều người vẫn ít khi để tâm.

    Là món ăn phổ biến, mắm tôm dễ dàng mua được ở các chợ, cửa hàng đồ khô. Người sử dụng thường chế biến đơn giản để ăn. Đặc biệt, tại các quán ăn, món mắm tôm được pha chế và bảo quản trong điều kiện vệ sinh không đảm bảo, dễ bị nhiễm vi sinh vật gây hại, người có hệ tiêu hóa kém sẽ rất dễ bị đau bụng khi ăn phải.

    Vì vậy, để ăn ngon mà vẫn đảm bảo sức khỏe trong mùa hè, bạn nên lựa chọn nơi ăn uống hợp vệ sinh và sử dụng thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Đối với món bún đậu mắm tôm, bạn có thể yêu cầu người bán hàng không rán lại nhiều lần món đậu và đảm bảo pha mới mắm tôm hoặc chưng mắm tôm trước khi ăn. Nếu mua về nhà chế biến, bạn cần chú ý đến nhãn mác của mắm, tránh mua những loại mắm tôm không rõ nguồn gốc hoặc mắm tôm nghi bị nhiễm khuẩn. Bà bầu cần đặc biệt tránh món mắm tôm vì hệ miễn dịch của bà bầu kém, việc ngăn chặn các tác nhân nhiễm khuẩn cũng kém hơn người bình thường. Thực tế, đã có rất nhiều bà bầu phải nhập viện vì ngộ độc do ăn món này.

    Mai Lan (T/H)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Phồng Tôm Tại Nhà Ngon Nhất
  • Bật Mí Cách Làm Món Tôm Nướng Mật Ong Thơm Lừng Góc Bếp
  • Bí Quyết Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Xuất Sắc
  • Cách Làm Món Tôm Sốt Me Thay Đổi Khẩu Vị Bữa Ăn Ngày Tết Nguyên Đán 2022
  • Cách Làm Món Mắm Tôm Chua Huế Trên Cả Tuyệt Vời
  • ‘chết Người’ Từ Món Ăn Khoái Khẩu Đậu Phụ Rán Chấm Mắm Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Gà, Mì Quảng Tôm Thịt Ngon Đúng Vị Quảng Nam
  • Cách Làm Món Tôm Hấp Rượu Trắng Lá Chanh Thơm Phức Cực Ngon
  • Cách Làm Gỏi Tôm Sống Kiểu Thái Chấm Mù Tạt Chua Cay Thơm Nồng Chỉ 30P Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Tôm Sú Hấp Bia Sả “ngon Tuyệt Cú Mèo”
  • Cách Làm Món Tôm Tempura Đậm Chất Kiểu Nhật
  • Đậu phụ rán chấm mắm tôm là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên theo khuyến cáo của các chuyên gia, món ăn này dễ gây ung thư.

    Tin tức trên báoKiến Thức, theo thống kê của tổ chức y tế thế giới thì hàng năm, bệnh ung thư dạ dày đã cướp đi sinh mạng của hơn 800.000 người trên toàn thế giới.Riêng tại Việt Nam một năm có trên 13.000 số ca mắc mới được chẩn đoán ung thư dạ dày, và gần 10.000 người tử vong.

    Tuy nhiên gần đây các chuyên gia cũng chứng minh chính những tác động từ môi trường và thói quen ăn uống mới thực sự là nguyên nhân dẫn làm ra tăng căn bệnh này một cách chóng mặt. Và một trong những hàng đầu có thể gây lên căn bệnh này chính là món rán chấm .

    Theo Tạp Chí Thực Phẩm Chức Năng Health+, nếu rán với nhiệt độ quá cao và rán đi rán lại nhiều lần món đậu phụ rán sẽ gây hại cho sức khỏe. Điều này luôn là không thể đối với các quán ăn vỉa hè hoặc tại phần lớn nhà hàng.

    Trong khi đó, thực tế, tại các quán bún đậu rán chấm mắm tôm, thường thì lớp dầu mỡ không được đảm bảo vệ sinh vì lượng mỡ cạn đi sẽ có lượng mỡ khác chế vào ngay lập tức khiến lượng mỡ dư thừa không được loại bỏ. Khi dầu mỡ đun nấu nhiều lần ở nhiệt độ cao sẽ sinh ra chất độc hại, ngấm vào đậu phụ, là nguyên nhân gây ung thư dạ dày dẫn đến tử vong.

    Ngoài ra, đậu khi được chiên rán ở nhiệt độ cao mới khiến chúng có màu sắc vàng ruộm, giòn tan, vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng. Trên thực tế, để có được món đậu rán giòn, nhiệt độ chảo dầu sẽ lên tới 245 độ C. Khi vỏ ngoài của đậu bị rán cháy vàng lên sẽ biến đổi thành acrylamid – một chất gây ung thư. Độc tố này khi đi qua gan, tồn đọng lại ở gan khiến gan bị tổn thương, lâu dần phát triển thành ung thư gan.

    Mắm tôm gây ngộ độc

    Mùa hè cũng là mùa dễ bùng phát dịch tiêu chảy mà một trong những nguyên nhân hàng đầu là do ăn uống không đảm bảo vệ sinh. Mắm tôm là một trong những món ăn có khả năng gây ngộ độc cao vào mùa hè nhưng nhiều người vẫn ít khi để tâm.

    Là món ăn phổ biến, mắm tôm dễ dàng mua được ở các chợ, cửa hàng đồ khô. Người sử dụng thường chế biến đơn giản để ăn. Đặc biệt, tại các quán ăn, món mắm tôm được pha chế và bảo quản trong điều kiện vệ sinh không đảm bảo, dễ bị nhiễm vi sinh vật gây hại, người có hệ tiêu hóa kém sẽ rất dễ bị đau bụng khi ăn phải.

    Vì vậy, để ăn ngon mà vẫn đảm bảo sức khỏe trong mùa hè, bạn nên lựa chọn nơi ăn uống hợp vệ sinh và sử dụng thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Đối với món bún đậu mắm tôm, bạn có thể yêu cầu người bán hàng không rán lại nhiều lần món đậu và đảm bảo pha mới mắm tôm hoặc chưng mắm tôm trước khi ăn. Nếu mua về nhà chế biến, bạn cần chú ý đến nhãn mác của mắm, tránh mua những loại mắm tôm không rõ nguồn gốc hoặc mắm tôm nghi bị nhiễm khuẩn. Bà bầu cần đặc biệt tránh món mắm tôm vì hệ miễn dịch của kém, việc ngăn chặn các tác nhân nhiễm khuẩn cũng kém hơn người bình thường. Thực tế, đã có rất nhiều bà bầu phải nhập viện vì ngộ độc do ăn món này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hãy Coi Chừng Với Món Ăn Đậu Phụ Rán Chấm Mắm Tôm.
  • Cách Làm Bánh Phồng Tôm Tại Nhà Ngon Nhất
  • Bật Mí Cách Làm Món Tôm Nướng Mật Ong Thơm Lừng Góc Bếp
  • Bí Quyết Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Xuất Sắc
  • Cách Làm Món Tôm Sốt Me Thay Đổi Khẩu Vị Bữa Ăn Ngày Tết Nguyên Đán 2022
  • Cách Làm Món Đậu Hủ Chiên Chấm Mắm Tôm Cực Ngon Cho Quá Nhậu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Trứng
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà
  • Mách Bạn Cách Làm Tôm Sốt Bơ Tỏi Thơm Ngọt, Ngon Cơm
  • Lạ Miệng Với Món Tôm Sốt Cam
  • Cách Làm Món Tôm Sốt Cam Mới Lạ Độc Đáo Hơn Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Món đậu hủ chấm mắm tôm là món cực ngon mà không phải ai cũng biết thưởng thức. Đa phần là do đây là món mà người dân miền Bắc sành ăn do một số người miền khác không ăn được mắm tôm. Tuy nhiên đây là đặc sản tại các thiên đường quá nhậu với mức giá rất bình dân chỉ từ 20.000đ – 40.000đ/dĩa là các thực khách có thể tha hồ thưởng thức được món đậu hủ chấm mắm tôm ngon cực kỳ

    Mặc dù với nguyên liệu chính chỉ là đậu hủ và mắm tôm nhưng để làm cho ngon thì không hề đơn giản tí nào

    Nguyên liệu chính để chế biến món đậu hủ chấm mắm tôm cực ngon cho mọi người thưởng thức

    • 4 – 5 miếng đậu hủ non hoặc đậu hủ đã được chiên sẵn
    • Mắm tôm ngon – có thể sử dụng mắm tôm tự làm hay mắm tôm có sẵn của 1 số thương hiệu. Tuy nhiên các thương hiệu khác nhau có mùi vị mắm tôm khác nhau nên khi pha chế hãy nêm sao cho vừa miệng thực khách
    • Bún
    • Ớt, Chanh, Đường
    • Dầu ăn
    • Một ít rau thơm kèm theo nếu cần ăn kèm với đậu thủ chiên

    Sau khi đã chuẩn bị được đầy đủ nguyên liệu ta tiến hành làm món đậu hủ chiên chấm mắm tôm theo cách sau:

    • Cho dầu ăn ra vào chảo và để lửa lớn cho dầu sôi kế đến thả đậu phụ cắt miếng vừa ăn vào rán đến khi vàng giòn đều 2 mặt.
    • Vớt đậu phụ ra dĩa chờ cho ráo dầu.
    • Cho chút đường, chanh, 1 thìa dầu ăn vừa chiên đậu phụ vào mắm tôm đánh bông lên. Cho ớt tươi thái lát vào chén mắm tôm.
    • Cho bún ra đĩa, cắt miếng vừa ăn. Món này ăn luôn khi đậu vừa rán giòn là ngon nhất.

    Kế đến bày ra dĩa kèm theo 1 ít rau sống và dọn ra bàn cho gia đình hay các thực khách thưởng thức, món đậu hủ chấm mắm tôm được các dân nhậu yêu thích nhờ vào nó vừa rẻ vừa ngon lại vừa miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Phồng Tôm Ngon Cực Kỳ Đơn Giản Ở Nhà
  • Các Món Ngon Ăn Với Bánh Phồng Tôm Cực Ngon Và Đặc Biệt
  • Bánh Phồng Tôm Nước Lèo
  • Cách Làm Cà Pháo Mắm Tôm
  • Cách Làm Cà Pháo Mắm Tôm, Ăn Kèm Cơm Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Luộc Chấm Mắm Tôm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 10 Món Trứng Hấp Cực Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Tôm Rang Me Ngon Miễn Chê, Ăn Cực Đã
  • Cách Làm Tôm Rang Me Chua Ngọt Cực Ngon Dành Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Tôm Rang Me Ngon Ngất Ngây Cả Nhà Đều Thích
  • Cách Làm Tôm Rang Me Chua Ngọt Đơn Giản Nhưng Ngon Hết Ý
  • Mắm tôm là một gia vị quen thuộc đối với người Việt, nhiều nhất là trong ẩm thực miền Bắc, người ta thường sử dụng gia vị này để chế biến hoặc làm nước chấm cho các món ăn. Trong những món ăn dùng đến nước chấm là mắm tôm, nhất định phải nói đến món thịt luộc chấm mắm tôm.

    Tuy khi đề cập đến món ăn, thịt luộc chấm mắm tôm có vẻ như là một món ăn quá đơn giản, lại gần như không có gì đặc biệt, nếu như chọn nó làm món ngon cuối tuần đậm vị để gia đình cùng thưởng thức. Thực chất thì không phải thế, món ăn này tuy giản dị, song lại ẩn chứa nhiều câu chuyện vui buồn theo dòng thời gian của nhiều thế hệ, nó trở thành món ăn chứa đựng cả ký ức một thời mà khi thưởng thức, ký ức lại có dịp ùa về miên man. Vì thế, thỉnh thoảng một vài dịp cuối tuần, bạn cũng nên chuẩn bị món thịt luộc mắm tôm đặc trưng vị Bắc này, để cùng gia đình thưởng thức, có dịp cùng nhắc nhớ nhiều điều vui buồn thi vị, mà có lẽ không ai muốn bỏ quên bao giờ.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 300 gr thịt ba chỉ
    • 1 quả chanh
    • Vài tép tỏi
    • Ớt
    • Gia vị: mắm tôm, đường, hạt nêm, một chút rượu trắng, dầu ăn (Bí quyết chọn mắm tôm ngon đó là mắm tôm có màu tím mịm, có mùi thơm đặc trưng)

    Cách làm món Thịt luộc chấm mắm tôm như sau:

    Bước 1: Thịt ba chỉ mua về, rửa sạch. Nếu thấy miếng thịt quá dày thì nên cắt đôi để khi luộc thịt sẽ nhanh chính hơn. Dùng nước sôi, chần thịt qua một lần để tái thịt cho sạch một lần nữa.

    Bước 2: Bắt nồi nước lên, đun sôi rồi thả thịt vào nước sôi, giữ lửa, đun sôi tiếp khoảng 15 phút. Có thể kiểm tra xem thịt đã chín chưa bằng cách xiêng một chiếc đũa vào thịt, nếu rút đũa ra mà không thấy còn máu chảy ra thì có nghĩa là thịt đã chín.

    Khi thịt đã chín, vớt ra, để cho ráu nước, chờ cho thịt nguội.

    Bước 3: Bắt đầu làm phần nước chấm.

    Chanh vắt lấy nước cốt

    Tỏi và ớt bẳm nhuyễn (hoặc có thể thái lát ớ, tùy thích)

    Bước 4: Cho mắm tôm ra bát, cho tiếp chanh, rượu, đường, hạt nêm vào rồi đánh đều lên cho tới khi sủi tăm là được.

    Bước 5: Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, chờ dầu nóng, cho tỏi băm nhuyễn vào phi lên cho thơm vàng rồi đổ hỗn hợp mắm tôm vừa khuấy vào, xào lên.

    Bước 6: Sau khi xào mắm tôm xong, cho lại ra bát. Nếu thích ăn cay thì cho vào chút ớt tươi băm nhuyễn khi nãy.

    Bước 7: Thái thịt thành từng lát mỏng vừa ăn rồi cho ra đĩa. Khi ăn chấm kèm với mắm tôm vừa pha.

    Vậy là món thịt luộc chấm mắm tôm đã hoàn thành. Rất dễ dàng để làm được món luộc ngon đúng vị miền Bắc này đúng không bạn, vị ngon thì khỏi chê rồi đó, chắc chắn mọi người ăn vừa xuýt xoa và gợi nhớ nhiều câu chuyện xưa nay cũ mới lắm đấy bạn ạ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Hùm Nướng Phô Mai Kết Hợp Bơ Tỏi Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Tôm Hùm Nướng Bơ Tỏi Siêu Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Sườn Non Kho Tiêu Thơm Ngon, Ai Ăn Cũng Yêu
  • Để Tăng Tốc Trên Hành Trình Chinh Phục Da Đẹp, Dáng Xinh Những Ngày Cuối Năm, Chị Em Nhất Định Không Nên Bỏ Qua Món Sinh Tố Này!
  • Cách Làm Sinh Tố Chanh Dây Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Và Pha Nước Chấm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Hà Nội, Bún Đậu Mắm Tôm Lòng Rán Chả Cốm Cực Ngon Và Đơn Giản
  • Bò Bít Tết Kiểu Pháp : Công Thức & Cách Làm Đơn Giản
  • Học Cách Làm Bò Bít Tết Kiểu Pháp Ngon Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Bò Bít Tết Mềm Ngon Như Nhà Hàng Mà Dễ Làm
  • Bò Bít Tết Khoai Tây Chiên : Công Thức & Cách Làm
  • Bún đậu mắm tôm là một trong những món ăn ngon nổi tiếng của người Hà Nội, những ai đã từng đặt chân tới đây đều không thể bỏ qua hương vị đặc biệt của nó. Nếu để nói về yếu tố làm nên món ăn thú vị này thì ngoài phần thịt luộc, chả cốm, thì mắm tôm chấm ăn cùng là nhân tố quan trọng quyết định vị ngon của bún đậu. Chỉ đơn giản gồm bún tươi, đậu khuôn chiên giòn, chả cốm, thịt heo luộc, các loại rau thơm ăn kèm và dưa leo, mắm tôm, ấy vậy mà không kém phần tinh tế. Bởi thế, nó đã được liệt kê là một trong những món ăn ngon nhất của đất Việt.

    • 3 bìa đậu khuôn
    • Chả quế
    • 3 thìa café
    • Mắm tôm đặc, nhìn hơi có ánh xanh mới ngon
    • 500gr bún
    • Dưa leo
    • Rau sống ăn kèm như: xà lách, tía tô, thì là
    • Ớt tươi hoặc ớt thái lát
    • 2 quả quất
    • ½ thìa café
    • Tỏi băm
    • Dầu ăn
    • Ít rượu

    Nguyên liệu chuẩn bị làm bún đậu mắm tôm

    Cách làm bún đậu mắm tôm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên bạn đem đậu phụ đem rửa qua với nước sạch để tránh bị bẩn. Vớt đậu ra đĩa để ráo nước, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 2: Chiên đậu phụ

    Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu ăn sôi rồi thả đậu phụ vào chiên với lửa liu riu. Ở công đoạn này, bạn cần phải rán giòn đậu thật khéo để có màu vàng ruộm, xốp và thơm thì ăn mới ngon. Khi rán đậu khuôn xong thì vớt đậu ra đĩa để cho ráo dầu.

    Bước 3: Cách pha mắm tôm bún đậu ngon tuyệt

    Nguyên liệu pha mắm tôm

    • 2 thìa mắm tôm
    • 1 thìa cafe đường
    • ½ quả chanh
    • 1 quả ớt tươi
    • ½ thìa cafe rượu trắng
    • 1 củ hành khô
    • 2 thìa dầu ăn

    Tìm hiểu chi tiết: Mắm tôm là gì? Tìm hiểu đặc sản đặc biệt của xứ Thanh Hóa

      • Bạn nên chọn loại mắm tôm có màu xanh, mịn, thoảng mùi thơm đặc trưng, đó là mắm ngon. Đầu tiên, cho mắm tôm vào bát nhỏ, sau đó cho tiếp chanh, rượu và đường, dùng đũa đảo đều lên cho tới khi sủi tăm là được.
      • Bắc 1 chảo dầu lên bếp, đun sôi, bỏ hành khô đã được băm nhuyễn vào rồi phi vàng lên.
      • Đổ bát hỗn hợp mắm tôm, chanh, đường vào, đun nóng lên rồi bỏ ra bát. Ớt tươi bỏ hạt, thái lát cho vào bát.

    Cách pha mắm tôm cho món bún đậu mắm tôm

    Vậy là bạn đã có ngay bát mắm tôm thơm ngon với hương vị đặc trưng quyến rũ để ăn cùng món bún đậu rồi.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức món bún đậu mắm tôm

    Công đoạn cuối cùng đó là xếp bún, đậu phụ, chả cốm và các loại rau sống, dưa leo lên đĩa là món ăn đã hoàn tất. Vậy là bạn đã có một món ăn rất tuyệt vời rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Bò Lúc Lắc Kiểu Pháp Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Nui Xào Thịt Bò Ngon Thơm Ngon Mà Vô Cùng Dễ Làm
  • Cách Làm Bò Lúc Lắc Thơm Mềm Tại Nhà, Không Bị Dai
  • Cách Làm Thịt Bò Nướng Lá Lốt Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Làm Món Bò Nướng Lá Lốt Ngon Khó Quên
  • Cách Làm Món Bún Đậu Mắm Tôm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Bò Nhúng Dấm Ngon Nhất Đơn Giản Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Món Bò Lúc Lắc Ngon, Mềm, Ngọt Thịt Đơn Giản Nhất
  • Học Cách Làm Bò Lúc Lắc Thơm Ngon Đến Từng Phút Giây
  • Cách Làm Món Cao Lầu Hội An Ngon Đúng Vị Miền Trung
  • Học Nấu Cao Lầu Khô Hội An Ngon Như Tiệm Chuyên Nghiệp
  • Với những ai không chịu được mùi thơm nồng nàn của mắm tôm thì ắt hẳn món bún đậu mắm tôm không phải là gợi hay cho thực đơn gia đình. Ngược lại, với những ai yêu thích mắm tôm truyền thống, thì bún đậu mắm tôm có mùi vị cực kì thơm ngon.

    Nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm:

    – 1 muỗng mắm tôm ngon

    – 300g thịt

    Nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm:

    i tắc

    – 500g bún lá

    – 1 quả dưa leo

    – 1 muỗng ớt, tỏi băm

    – Lá tía tô, rau kinh giới, rau mùi

    – Dầu ăn, hành tím, hạt nêm.

    Cách làm bún đậu mắm tôm

    – Thịt ba chỉ heo: Rửa sạch, luộc chín, trong nước luộc có cho vào 2 củ hành tím đập dập để khử mùi và ít hạt nêm. Sau khi luộc thịt chín, ch

    ạnh để thịt được trắng và giòn hơn. Cắt thịt thành lát mỏng vừa ăn.

    – Đậu hũ: Rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Chiên đậu hũ trên chảo dầu nóng với lửa vừa đến khi đậu hũ chín, vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    – Dưa leo: Rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, gọt hay để vỏ tùy thích, cắt lát mỏng tròn.

    – Các loại rau: bỏ những lá sâu, vàng, úa. Rửa sạch, ngâm với nước muối trong 3-5p để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, rồi vớt ra rổ để ráo nước.

    Cách pha nước chấm mắm tôm ngon:

    – Cho 1 muỗng mắm tôm ra chén, chế vào ít nước sôi rồi tán nhuyễn, lọc lấy phần trên, bỏ phần lắng ở dưới để tránh cát, sạn khi ăn. Nếu không ăn được mắm tôm sống, bạn có thể nấu sôi phần mắm tôm đã lọc.

    – Pha nước chấm cho món bún đậu mắm tôm theo tỉ lệ: 1 muỗng mắm tôm + 2 muỗng dầu rán đậu nóng + 1 muỗng đường + 1 muỗng ớt, tỏi băm + 1 muỗng

    Cách pha nước chấm mắm tôm ngon:

    hén nước chấm đậm đà, đúng vị.

    Thông thường khi ăn bún đậu mắm tôm, người ta sẽ bày chén nước chấm ở giữa mâm tre và các loại thịt, chả, đậu hũ, rau, bún xung quanh, nhìn rất là đẹp mắt.

    Bạn sẽ có màu xanh của rau kinh giới, rau mùi, sắc tim tím chả lá tía tô, trắng hồng của thịt, màu vàng giòn của ưậu hũ chiên và tâm chính giữa là chém mắm tôm tim tím với ớt, tỏi băm trắng đỏ.

    Màu sắc mãn nhãn, ngon mắt còn mùi vị của bún đậu mắm tôm thì cực kì hấp dẫn. Món ăn tạo thành từ sự hòa trộn giữa vị ngọt của thịt, vị béo nhẹ, giòn giòn của đậu hũ chiên, vị thanh mát của rau xanh và hương vị đậm đà riêng biệt của nước chấm, ăn rất ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Nướng Mềm Ngọt Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Bò Nướng Chanh Nhìn Là Thèm
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Và Làm Bò Né Thơm Ngon Dễ Làm
  • Bữa Sáng No Bụng Với Bò Né Ốp La Đơn Giản Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Né 3 Ngon
  • Cách Làm Món Đậu Phụ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Đậu Sốt Cà Chua Ngon Bá Cháy
  • Món Ngon Cực Ngon Và Bổ Từ Hàu
  • Top 5 Món Ăn Với Hàu Thơm Ngon Hết Sảy
  • Hàu Ăn Thế Nào 10 Món Hàu Biển Thơm Ngon Tốt Cho Sức Khỏe * Hi Bacsi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Hàu Xào Hải Sâm
  • Đậu sốt cà chua là món ăn đơn giản trong bữa cơm của gia đình. Mặc dù không có nhiều chất đạm, chất béo như trong thịt, cá nhưng món đậu sốt cà chua vẫn được nhiều gia đình lựa chọn trong những bữa cơm nhất là ngày hè nóng nực.

    Món đậu sốt cà chua hấp dẫn nhờ chút màu xanh của hành lá, màu vàng của miếng đậu rán hòa quyện trong nước sốt cà chua quánh quyện với màu đỏ đẹp mắt.

    Nhưng ấn tượng hơn cả vẫn là vị ngầy ngậy, thanh mát của đậu với thành phần dinh dưỡng có trong món ăn không thua kém gì các món ăn khác và không gây ngán.

    Đậu phụ hay còn gọi là đậu hũ sốt cà chua không những thơm ngon, hấp dẫn về hương vị mà còn thanh mát, nhẹ nhàng, dễ ăn và không bị ngán. Mặc dù cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng có được bí quyết nấu đậu sốt cà chua thơm ngon.

    Nguyên liệu

    • Lựa chọn cà chua chín đầu để có món sốt cà chua thơm ngon
    • 200 gam cà chua chín
    • 4 bìa đậu phụ trắng
    • 50gam hành hoa
    • 1 củ hành tím
    • Bột năng
    • Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt

    Bí quyết để có được món đậu sốt cà chua hấp dẫn, thơm ngon chính là nhờ vào nước sốt cà chua. Hay nói cách khác chính là dựa vào màu sắc, độ sánh mịn của nước sốt cà chua, độ bám dính của nước sốt cà chua lên những miếng đậu rán vàng.

    Cách làm

    • Bước 1: Sơ chế cà chua. Cà chua được cắt bỏ phần cuống, rửa sạch sau đó thái nhỏ. Lưu ý, khi chọn cà chua không nên chọn những quả chín quá, bị dập hoặc chưa được chín đều. Miếng cà chua thái không quá to để khi nghiền nhuyễn được dễ dàng hơn.
    • Bước 2: Rán đậu. Với đậu phụ trắng, để đảm bảo an toàn bạn nên mua đậu phụ chưa rán. Đậu phụ được cắt thành những miếng nhỏ, đảm bảo độ vừa khi rán.
    • Bước 3: Cho chảo lên bếp, đun sôi dầu sau đó cho đậu phụ cắt rồi lên chảo, rán đậu phụ cho tới khi đậu vàng. Đậu vàng, miếng đậu sẽ giòn, khi sốt cà chua sẽ có màu hấp dẫn và ăn ngon hơn.
    • Bước 4: Chế biến hành. Hành tím được bỏ vỏ, thái và băm nhỏ. Lá hành được ngắt bỏ cọng úa, rửa sạch và thái khúc ngắn tầm 1-2cm.
    • Bước 5: Phi hành. Hành tím cho vào chảo cùng với dầu ăn, phi hành cho tới khi hành vàng và có mùi thơm thì cho cà chua vào. Lúc này bạn phải đảo đều tay để cà chua không bị cháy.
    • Bước 6: Tiếp theo, bạn cho nước mắm, bột ngọt với lượng phù hợp đảm bảo vừa miệng ăn của gia đình. Nên chọn lửa nhỏ để cà chua được chín nhừ. Vừa đun trên bếp vừa sử dụng thìa to dằm nhuyễn cà chua. Hòa 1 thìa bột năng cùng với 3 thìa nước. Sau đó cho vào chảo cà chua để trưng, quấy đều để có được nước sốt cà chua sánh, mịn.
    • Bước 7: Sốt cà chua. Sau khi có được nước sốt cà chua sánh mịn, bạn có thể cho ngay đậu phụ vào chảo, dùng tay xóc chảo cà chua cho đều. Cách này giúp cho nước sốt cà chua ngấm vào đậu. Lưu ý, lúc này nên để lửa ở chế độ nhỏ nhất.
    • Bước 8: Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Khi nấu xong, bạn cho hành lá vào và đảo nhẹ lần nữa.

    Món đậu sốt cà chua cực đơn giản và nhanh, tuy nhiên để có được món ăn hấp dẫn thì bạn cần phải chú ý tới bí quyết và mẹo chế biến. Trong món này, bạn cần phải chú ý đến công đoạn làm nước sốt và rán đậu phụ sao cho thật vàng và không bị vỡ.

    Sử dụng bột năng trong món đậu sốt cà chua sẽ có tác dụng giúp nước sốt cà chua được sánh mịn, bắt kết với miếng đậu. Hơn nữa, có bột năng mùi vị món ăn này sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

    Làm đậu sốt cà chua khá đơn giản, tiết kiệm thời gian. Đừng quên cho mình những cách trang trí món ăn sao cho đẹp mắt như việc tạo hình bông hồng bằng cà chua để có được món đậu sốt cà chua hoa cực đẹp nữa.

    Món đậu sốt cà chua ngon và bắt mắt chính là nhờ vào độ sánh mịn và màu sắc của cà chua bám dính vào từng miếng đậu. Do đó, cách làm sốt cà chua là quan trọng nhất trong các bước làm món ăn này.

    Cách làm đậu phụ sốt cà chua rất đơn giản, nhanh gọn nhưng vẫn đảm vảo được hương vị thơm ngon cũng như độ bắt mắt. Đặc biệt, còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức món đậu sốt cà chua này với cơm trắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Đậu Phụ Sốt Cà Chua Đơn Giản
  • Cách Làm Món Đậu Phụ Sốt Cà Chua Ngon Cơm
  • Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành Tại Nhà Thơm Ngon Với Nước Sốt Mới Lạ
  • Cách Nấu Cháo Hàu Cho Bé 1 Tuổi Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Hàu Cho Bé Nhiều Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Xếp Hấp Ngon Độc Đáo Với Lớp Vỏ Ngoài Trong Suốt
  • 5 Món Chay Kho Mặn Cho Thực Đơn Ngày Rằm
  • Món Bánh Khọt Vũng Tàu Mang Hương Vị Của Phố Biển ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Bánh Khọt Vũng Tàu Bao Ngon
  • Cách Làm Bánh Khoái Vừa Dễ Vừa Ngon
  • Nếu đã từng ăn bún đậu mắm tôm thì chắc chắn bạn không thể quên được hương vị đặc trưng của nó. Món ăn này có rất nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng thực chất lại rất dễ làm đấy.

    Không cần quá nhiều thì giờ bạn vẫn có thể nấu được món ăn hấp dẫn này cho cả gia đình cùng thưởng thức mà còn đảm bảo vệ sinh nữa chứ!

    1. Cách làm bún đậu mắm tôm ngon

    • Bún lá: 600g (Hoặc bạn cũng có thể dùng bún rối)
    • Đậu phụ non: 4 bìa
    • Thịt chân giò rút xương: 400g
    • Mắm tôm ngon: 1 chai (bạn mua ở siêu thị để đảm bảo chất lượng an toàn)
    • Tỏi khô: ½ củ
    • Ớt tươi: 1 trái
    • Chanh tươi: 1 trái
    • Rau sống ăn kèm: xà lách, tía tô, kinh giới, dưa leo,…
    • Các gia vị thường dùng: giấm, đường, rượu trắng, dầu ăn

    1.2 Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu

    Lựa Bún

    Tùy sở thích bạn hoàn toàn có thể dùng bún lá hoặc bún rối để ăn. Nhưng chúng mình khuyên bạn nên dùng bún lá hơn vì bún lá chắc và dễ cắt nhỏ. Khi thưởng thức bạn dễ dàng cảm nhận được hương vị thơm ngon của mắm tom hơn.

    Bún thì bạn nên chọn mua ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng. Bún có màu trắng tự nhiên, hơn chua nhẹ mới là bún ngon. Bún là trắng quá thì đó có thể là dùng chất tẩy trắng.

    Chọn Đậu

    Muốn chọn đực đậu ngon thì bạn cần lưu ý những điều sau:

    • Đậu sạch là đậu được làm theo kiểu truyền thống. Đậu có màu trắng ngà, mềm mại và có mùi thơm của đậu nành.
    • Đậu chứa thạch cao là đậu có màu vàng đậm hơn. Nếu càng vàng thì càng chứa nhiều thạch cao. Đậu chắc và nặng, khi ăn thì có vị chát đồng thời nhìn miếng đậu rất cứng.:
    • Khi mua đậu thì bạn nên đến những nơi làm đậu trực tiếp để chọn. Bạn không nên mua đậu chiên sẵn ngoài chợ sẽ khiến bạn khó phân biệt.

    Chọn các nguyên liệu khác

    Dù với cách làm bún đậu mắm tôm như nào thì cũng không thể phủ nhận mắm tôm ngon chính là điều kiện tiên quyết để xem món ăn đó có ngon hay không? Mắm tôm bạn nên chọn loại đặc sản, thơm ngon, sánh đặc tại những nơi uy tín để đảm bảo vệ sinh.

    Bún đậu mắm tôm hợp nhất là ăn với thịt chân giò. Loại thịt này khá mềm lại ngọt nên rất hợp với các nguyên liệu ăn kèm. Bạn nên mua những khối thịt chân giò đã rút xương sẵn và có quấn dây ở chợ. Như vậy về bạn chỉ việc rửa sạch và luộc là luộc. Ngoài ra bạn cũng có thể thay bằng thịt ba chỉ cũng được vì tỷ lệ nạc và mỡ hài hòa ngon ngọt.

    1.2 Chi tiết các bước làm bún đậu mắm tôm ngon

    Rau ăn cùng bún đậu mắm tôm bạn nhặt sạch gốc và lá úa rồi rửa nhiều lần với nước, sau đó ngâm với nước muối loãng cho đảm bảo vệ sinh rồi mới vớt ra để ráo. Dưa chuột thì bạn thái miếng mỏng vừa ăn.

    Bún lá cắt thành 2 tới 4 miếng vừa ăn (tùy vào kích thước của bún) rồi xếp sẵn ra đĩa.

    Thịt chân giò rút xương bạn rửa sạch với nước muối loãng rồi dùng dây buộc lại theo lối cũ cho chắc. Tiếp đó bạn cho vào nồi nước lạnh và đun trên bếp chừng 35 tói 45 phút cho chân giò mềm hẳn ra. Khi luộc bạn nên cho thêm chút muối cho có hương vị đậm đà. Chú ý chỉ nen luộc vừa tới thôi, nếu luộc kỹ quá thịt sẽ không còn ngon nữa.

    Khi thấy thịt chín thì bạn vớt ngay ra rồi cho vào 1 bát nước lạnh có thả sẵn vài cục đá. Hoặc khi cho vào bát nước sạch thì bạn bỏ vào tủ lạnh chừng 30p cho thịt keo lại. Như vậy khi thái sẽ rất đẹp mắt.

    Sau đó thai chân giò thành những lát tròn mỏng vừa ăn và bày ra đĩa.

    Đậu hũ bạn cắt thành từng miếng vừa ăn hình vuông cho đẹp mắt. Tiếp đó cho vào chảo chiên giòn đến khi vàng đều cả 2 mặt là được. Khi đậu chín thì vớt ra cho ngay lên đĩa đã lót giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa. Đồng thời khiến đậu giòn hơn, khi ăn không bị ngán.

    Lưu ý: Bún đậu mắm tôm ngon nhất là khi bạn ăn nóng đậu cùng với các thức ăn kèm. Nên bạn có thể tranh thủ vừa luộc chân giò vừa chiên đậu. Khi chín là có thể ăn được ngay.

    – Tỏi khô bóc vỏ, đập giập rồi băm nhuyễn

    – Chanh vắt lấy nước cốt (bỏ hạt)

    Khi ăn bạn chỉ việc xếp đĩa thịt luộc, đĩa bún, đĩa đậu và đĩa rau sống xung quanh bát mắm tôm thơm lung là được. Nếu muốn ngon và đẹp hơn thì bạn có thể dùng mẹt hoặc đĩa lớn có lót lá chuối bên dưới cho đẹp mắt.

    1.3 Yêu cầu thành quả của món bún đậu mắm tôm ngon

    Mẹt bún đậu mắm tôm là sự tổng hòa của nhiều màu sắc nên mang lại cho người ăn ấn tượng màu sắc rất tuyệt vời.

    Thịt chân giò giòn nhưng vẫn đảm bảo độ mềm hòa cùng đũ hũ chiên bùi bùi béo béo và lá bún chắc nịch. Rau sống thanh mát ăn kèm làm tăng thêm hương vị món ăn. Các nguyên liệu ấy khi kết hợp lại với nhau tạo thành món ăn ăn mãi không chán đấy!

    Tùy vào sở thích mà bạn có thể thêm các nguyên liệu khác như chả nem, chả rươi, chả ốm hay lòng non đều rất tuyệt vời chỉ cần đảm bảo đủ bún, mắm tôm, rau sống và đậu hũ là được.

    2. Những ai không nên ăn bún đậu mắm tôm?

    Với người bị ốm hay sốt nhẹ thì món ăn nhẹ như cháo đỗ xanh, cháo thịt hay súp gà là tốt nhất để tránh làm đường tiêu hóa khó khăn.Những người này nên hạn chế ăn bún trong thời kỳ còn đang yếu vì rất dễ bị lạnh bụng ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

    Phụ nữ sau sinh cũng được khuyên là không nên ăn bún thường xuyên. Bởi lẽ bún có độ chua của gạo ngâm lâu cùng các hóa chất mà người sản xuất dùng để làm món ăn. Những chất này có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của mẹ và bé.

    Mặc dù bún và mì là món ăn nhanh và đơn giản nên tiết kiệm thời gian đối với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bạn không biết chắc được trong bún có bao nhiêu chất hóa học người sản xuất thêm vào. Nếu trẻ nhỏ ăn quá nhiều bún khi hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện thì sẽ ảnh hưởng lớn đến hệ tiêu hóa của trẻ. Vì thế nên hạn chế cho trẻ ăn bún.

    Những người có vấn đề về đường tiêu hóa được khuyên không nên ăn bún. Do bún được làm từ bột gạo ngâm lâu dẫn đến lên men nên khi ăn người bệnh có thể bị đầy hơi, chướng bụng, hại dạ dày. Những người viêm dạ dày hay có hội chứng đại tràng thì không nên ăn bún.

    Vậy là các bạn đã hoàn thành món bún đậu mắm tôm thơm ngon vô cùng chỉ từ những bước đơn giản trên thôi đấy! Khi làm được bạn sẽ có được món ăn ngon chẳng thua ngoài hàng mà còn đảm bảo vệ sinh rất nhiều đúng không?

    Cập nhật ngày 16/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon Nhất
  • Cách Làm Bò Nướng Lá Lốt Và Nước Chấm Ngon Khó Cưỡng
  • Top 20+ Các Món Ăn Sáng Ngon Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Các Món Ăn Vặt Mùa Hè Dễ Làm Xua Tan Cái Nóng, Nhâm Nhi Cả Ngày
  • Cách Nấu Món Chay Ngon Từ Nấm, Đậu Phụ, Rau Củ Quả Thông Dụng Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Om Đậu Phụ Ngon Lạ Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Vị, Cách Làm Tôm Nướng Mật Ong Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ
  • Tổng Hợp 4 Cách Làm Món Tôm Cuộn Khoai Tây, Khoai Lang, Khoai Môn Và Cuộn Phô Mai Ngon Miệng Đã Mắt Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Ngon Tôm Bọc Phô Mai Chiên Giòn
  • Top 3 Cách Làm Cà Pháo Mắm Tôm Ngon Không Thể Chê
  • Cách Làm Cà Pháo Mắm Tôm, Ăn Kèm Cơm Siêu Ngon
  • Hướng dẫn cách làm tôm om đậu phụ ngon lạ miệng

    Cách làm tôm om đậu phụ

    Nguyên liệu làm tôm om đậu phụ

    1. Tôm tươi: 300g
    2. Đậu phụ: 2 bìa
    3. Gừng: 1 củ
    4. Hành lá: 2 nhánh
    5. Ớt: 2 quả
    6. Bột ngô: 3 thìa
    7. Gia vị: Đường, muối, hạt tiêu xay

    Hướng dẫn làm tôm om đậu phụ

    Sơ chế nguyên liệu làm tôm om đậu phụ

    • Trước hết, đậu phụ các bạn dùng dao cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.
    • Tôm rửa sạch, bóc vỏ, cắt bỏ đầu và phần chỉ đen sống lưng.
    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái chỉ.
    • Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch. Một nửa hành các bạn thái khúc và một nửa thái dài.
    • Ớt tách bỏ hạt, thái vát.
    • Cho 1 thìa canh bột ngô vào 1/2 bát con nước, rồi dùng đũa hòa tan và để riêng.

    Thực hiện cách làm tôm om đậu phụ

    Bước 1: Đầu tiên của cách làm tôm om đậu phụ, các bạn bắc xoong lên bếp cho nước vào cùng chút muối đun sôi, sau đó thả đậu vào luộc qua và vớt đậu ra để cho ráo nước.

    Bước 2: Khi đậu đã ráo nước, các bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng sau đó cho đậu vào chiên qua cho vàng đều các mặt rồi tắt bếp cho đậu ra đĩa.

    Bước 3: Tiếp theo của hướng dẫn làm tôm om đậu phụ, các bạn cho tôm vào bát to rồi cho thêm hạt tiêu, muối và một chút bột ngô rồi dùng đũa trộn đều các nguyên liệu với nhau. Tiến hành ướp hỗn hợp trong vòng 20-30 phút cho ngấm đều gia vị.

    Bước 5: Cho bát hỗn hợp nước bột ngô vào chảo tôm, đậu phụ đun to lửa. Khi hỗn hợp sôi các bạn hạ nhỏ lửa rồi cho thêm nước mắm, đường nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Sau đó đun sôi và cho tới khi hỗn hợp nước sốt sánh lại là được.

    Những món ăn ngon khác được chế biến từ tôm cho bạn:

    • Hướng dẫn cách làm tôm xào húng quế
    • Hướng dẫn cách làm tôm nướng lá chuối
    • Hướng dẫn cách làm tôm nướng bơ tỏi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Nướng Tỏi Sốt Rượu Vang Trắng
  • Mẹo Làm Món Tôm Xào Thập Cẩm Đẹp Mắt Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Tôm Nướng Bơ Tỏi Gây Nghiện Ngay Lần Đầu Tiên
  • Cách Làm Món Tôm Ủ Muối Tuyết Giòn Khấu Tại Nhà
  • Trổ Tài Làm Món Tôm Ủ Muối Ngon Hết Xảy
  • Cách Làm Món Canh Hầm Đậu Phụ Non

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Món Canh Đậu Phụ Ngon Miệng Ngày Mưa Lạnh
  • Cách Nấu Canh Trứng Đậu Phụ Cà Chua Thơm Ngon Đưa Cơm
  • Công Thức Chế Biến Món Canh Cá Quỳnh Côi
  • Cách Làm Nước Súp Rau Củ Chay Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Súp Rau Củ Cho Bé Mới Ăn Dặm
  • Món ngon trị cảm mà mọi gia đình Hàn đều “chữa cháy” mỗi khi bị cảm mà chưa kịp mua thuốc. Vị nước canh hầm đạm bạc, tươi mát bởi giá đỗ và phần cá Mentaiko được hòa quyện tạo nên một món ngon bạn muốn ăn hoài, vị cay nồng, ấm nóng sẽ khiến cảm cúm phải chào thua mà bỏ chạy đấy!

    Đậu phụ non mềm mềm được cho vào làm nguyên liệu chính, dinh dưỡng có, vị ngon lành. Món canh hầm đậu phụ non hoàn hảo.

    Giờ chúng ta cùng bắt tay vào làm thôi nào!

    Nguyên liệu

    1 bọc đậu phụ non (350gr), 2 góc thịt cá Mentaiko, 1 nhúm giá đỗ (50~60gr), ½ hành lá paro

    Hỗn hợp nguyên liệu

    1 thìa mắm cá tép, ½ thìa tỏi băm, sốt hỗn hợp, tiêu

    Nước dùng: 3 cốc nước (600ml), một ít củ cải trắng (100gr), 1 lá tảo (5*10)

    Tôi đã sử dụng miếng cá Mentaiko trong tủ lạnh nhà mình, em này không có dính hỗn hợp gia vị nào cả. Tôi đã cắt miếng thế này

    Giá đỗ thì các bạn ngâm vào nước rồi rửa sạch

    Củ cải trắng thì các bạn cắt lát miếng vừa ăn, hành paro thì thái lát như trong hình

    Cho 3 cốc nước, củ cải trắng, lá tảo vào nồi rồi nấu sôi

    Sau đó các bạn cho giá đỗ vào

    Sau khi làm chín khoảng 4-5 phút thì các bạn cho đậu phụ non cùng cá Mentaiko vào

    Khi cá Mentaiko đã chín được phần nào thì các bạn cho tỏi băm và hành paro vào

    Cho tương cay vào và nêm nếm lại gia vị

    Vị cay phù hợp là khoảng nửa thìa tương hỗn hợp nha, nếu là cay nồng thì là 1 thìa nha ^^

    Sốt làm từ đậu nành rất phù hợp cho mọi món ăn. Khác với chất phụ gia đầy vị muối mặn thì em này được chế tạo chứa tương đậu nành thực vật tự nhiên được lên men từ đậu nành cho món ăn thêm đậm đà.

    Tôi thì cho cả 1 thìa vào và hoàn thành món Canh hầm đậu phụ non ngon lành.

    Cá Mentaiko ngon đến không ngờ cùng đậu phụ non đạm bạc, quả là món canh hầm tuyệt vời mà ^^

    Cho sốt cay vào rồi thì dù không cho ớt vào cũng vẫn còn đó vị ngon tuyệt vời. Nước dùng thanh đạm, tươi mát. Vừa ăn vừa đổ mồ hồi luôn đó. Đây là thực đơn mà tôi muốn giới thiệu tới các bạn cho món canh bữa cơm gia đình nha~

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Rong Biển Đậu Phụ Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Học Cách Làm Món Súp Cá Đậu Phụ Ngọt Thơm Cho Ngày Mưa Dông!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Canh Nấm Kim Châm Cực Ngon
  • Cách Làm Món Canh Nha Đam Độc Đáo Với Vị Hải Sản
  • 7 Món Canh Ngao Tuyệt Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè Không Thể Bỏ Lỡ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100