Cách Làm Món Đầu Cá Hồi Nướng Muối Ớt Thơm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • 【1/2021】Cách Chế Biến Món Cá Hồi Chiên Thơm Ngon
  • Cách Nấu Các Món Cháo Ruốc Cá Hồi Cho Bé Có Đôi Mắt Sáng, Tăng Cường Chỉ Số Thông Minh
  • Cá Hồi Na Uy Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Với Cá Hồi !
  • Cách Làm Gỏi Cá Hồi Ngon Nhất
  • Cách Làm Ruốc Cá Hồi Nhật Bản Cực Ngon Cho Bé
  • Cá hồi 400 g; Ớt sừng, hành, tỏi, gia vị; Chilli sauceNguyên liệu:

    Đầu cá hồi rửa sạch, chặt đôi theo chiều dọc,

    Đặt đầu cá vào giấy bạc, phết 1 lớp bơ mỏng lên, gói giấy bạc lại

    Bật nóng lò nướng trước. Bỏ khay cá vào lò nướng trong vòng 20-25 phút ở 200 độ C đến khi cá thơm, có màu vàng ươm. Lấy cá ra, sắp lên đĩa.

    Pha nước mắm, chanh, ớt hoặc muối tiêu chanh để chấm tùy thích

    2 . Cách làm

    Bước 1

    Phi lê cá hồi rửa sạch, cắt miếng dày khoảng 2cm.

    Ướp cá với nước cốt chanh, rượu vang, muối và tiêu, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị, cho vào lò nướng vừa chín, lấy ra.

    Bước 2

    Xếp cá vào đĩa, rưới sốt bơ tỏi lên, khi dùng có thể ăn kèm khoai tây xào và salad cũng rất ngon.

    Mách nhỏ:

    Cho 1 thìa súp dầu ăn vào khi ướp, cá nướng sẽ có độ bóng và không bị cháy.

    Không nên cho đường vào ướp cá vì sẽ làm cá hồi cứng, mất ngon.

    – 2 khúc cá hồi tươi

    – 1 trái cam vừa

    – 1 muỗng canh nước tương Nhật

    – ¼ muỗng café bột nêm

    – Tiêu xay

    – 1 muỗng canh dầu ăn.

    – Cá rửa sạch thấm qua giấy cho ráo nước.

    – Cam cắt đôi vắt lấy nước.

    – Ướp cá với nước cam, bột nêm, tiêu cho thấm khoảng 15 đến 30 phút.

    – Bắc chảo chống dính lên bếp, lửa vừa cho thêm dầu vào. Tiếp theo cho cá vào, trở cá cho vàng đều. Cho tiếp nước ướp cá vào chảo cho thấm qua cá.

    – Cho cá ra dĩa, trình bày theo ý thích ăn kèm với trắng, hoặc bánh mì…

    – Cá rất mau chín nên chỉ cần áp chảo khoàng 1 phút cho một bên. Cá vừa chín tới sẽ ngon hơn chín quá.

    – Cam vắt cẩn thận kẻo đắng, tốt nhất dùng cam vàng và nếm thử nếu chua thì cho thêm chút đường vào.

    – Các bạn có thể cho vào lò nướng nhiệt độ khoảng 160 đến 180 độ chừng 3 phút.

    + 2 miếng thịt cá hồi filet, để nguyên da* Có thể thêm một ít sốt hoisin hoặc thứ gì đó ngọt để cân bằng hương vị hơn. (Các loại sốt này có thể mua tại các siêu thị).

    + 2 muỗng nước cốt chanh

    + 1 thìa cà phê tiêu đen

    + 1 thìa cà phê sốt miso

    + 2 thìa cà phê mù tạt

    + 1,5 thìa cà phê sốt mayonaise

    + Một ít ớt bột, muối

    Ăn nóng kèm salad rất tuyệt vời đấy!

    – Từ từ cho hạt tiêu vào bát nước cốt chanh. – Cho thêm sốt miso vào trong bát. – Tiếp tục cho mù tạc và sốt mayonaise vào. – Cho thêm ớt bột vào bát nước chanh. – Dùng phới quấy đều hỗn hợp trên. – Cá hồi cho ra đĩa. Lấy thìa múc hỗn hợp vừa quấy rải lên trên hai miếng cá. – Lấy thìa dàn hỗn hợp này phủ đều lên cá. – Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. – Cho ra khay nướng và tiếp tục rưới hỗn hợp nước sốt lên và rắc thêm tiêu đen. – Cho vào lò nướng ở 450oF khoảng 10 đến 15 phút.

    – Cá hồi phi lê: 100g

    – Tôm sú: 100g

    – Bơ: ½ trái

    – Dưa leo: ½ trái

    – Chanh dây: 1 trái

    – Muối: ½ muỗng cà phê

    – Đường: 1 muỗng cà phê

    – Tiêu: ½ muỗng cà phê

    – Vang trắng: 2 muỗng xúp

    – Húng quế: một ít – Tôm sú luộc với vang trắng, lột vỏ. Cá hồi cắt hạt lựu nêm một chút muối tiêu. Bơ cắt hạt lựu. Dưa leo bỏ hạt cắt sợi. Dùng khuôn tròn định hình một lớp dưa leo dưới cùng, tiếp tục xếp lớp tôm luộc, trên lớp tôm là lớp bơ cắt hạt lựu và trên cùng là lớp cá hồi. – Xốt chanh dây: lấy phần ruột chanh dây trộn với muối, đường, tiêu và vang trắng. Nêm lại cho vừa ăn. Khi ăn rưói xốt chanh dây lên gỏi

    Mẹo bếp:

    – Đầu cá chặt miếng vừa ăn, ngâm vô nước pha nước cốt chanh khoảng 15′ rồi vớt ra rửa sạch thấm ráo nước. Sả non cắt lát mỏng.

    – Tẩm đầu cá qua Aji-Quick® Bột chiên gà giòn,cho vào chảo chiên ngập dầu cho vàng, vớt ra để ráo. Cho sả vào chảo dầu chiên vàng, vớt ra để ráo.

    – Đặt chảo lên bếp, trộn sả với 1/2M muối tôm,1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2m ớt bột sau đó cho đầu cá đã chiên vào chảo xóc đầu cá với hỗn hợp muối sả trên lửa nhỏ.”

    Cho đầu cá ra đĩa ăn kèm với cơm trắng, xà lách, cà chua, dưa leo, chấm nước mắm me.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Cá Hồi Chiên Nước Mắm Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Hồi Chiên Nước Mắm Và Chiên Xù Ngon Xỉu
  • Cách Nấu Món Lẩu Nấm Đầu Cá Hồi Cho Cả Gia Đình Thưởng Thức Đầu Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Đầu Cá Hồi Măng Chua Đơn Giản Và Ngon Miệng
  • Cách Làm Lẩu Đầu Cá Hồi Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Món Cá Trứng Nướng Muối Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Trứng Nướng Muối Ớt Vị Ngon Tuyệt
  • 【1/2021】Cá Trứng Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Béo Ngậy【Xem 217,305】
  • Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Chuẩn Vị Sapa, Bạn Đã Thử Chưa?
  • Cách Làm Món Cá Nướng Cà Ri Ngon Miệng
  • Ngon Tuyệt Cá Nheo Nướng Với Công Thức Đơn Giản Nhất
  • Trong sổ tay nấu ăn của các bà nội trợ, thể nào cũng có món cá trứng chiên hay kho, bởi nó khá phổ biến, nhưng còn món cá trứng nướng thì sao nhỉ? Nếu bạn và gia đình cũng thích cá trứng, nhưng trước nay thường chỉ kho hay chiên, thì nay có thể nướng muối ớt để đổi vị xem sao.

    Cá trứng là một loại cá có nguồn gốc từ đất nước Na-Uy nằm ở Bắc Âu. Loại cá này ở Việt Nam hiện nay khá thông dụng và được dùng nhiều. Hình dáng của chúng có vẻ ngoài gần giống với cá kèo ở nước ta. Cá trứng đúng như tên gọi của nó, bụng nó luôn chứa đầy trứng mặc dù không phải mùa sinh sản.

    Như bạn đã biết, cá trứng chứa một lượng đạm và chất béo rất lớn, rất tốt cho sức khỏe. Do đó, việc sử dụng cá trứng thường xuyên là một ý tưởng hay. Tuy nhiên, nếu kho hoặc chiên hoài thì cũng sẽ có lúc chán vị. Thế nên, việc thực hiện món cá trứng nướng, luôn hứa hẹn là một trải nghiệm rất thú vị. Bạn cũng thấy đấy, các món ăn Việt Nam không khi nào thiếu các món nướng, đặc biệt cá nướng thì lại càng được mọi người yêu thích. Vì vậy, món cá trứng nương muối ớt chắc chắn cũng sẽ khiến các thành viên trong gia định bạn thích thưởng thức đấy.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

    Bước 1: Cá trứng mua về rửa sạch rồi mang cá đi phơi nắng khoảng 3-4g cho hơi khô. Sau đó mang cá vào uớp cá với tỏi, ớt băm, tương ớt, muối ớt, nước mắm, hạt nêm và dầu ăn khoảng 15 phút, đảo nhẹ nhàng cho thấm gia vị.

    Rau răm rửa sạch.

    Bước 2: Làm nóng bếp than, than nóng cho vỉ nướng lên rồi để cá lên nướng vàng đều. Khi nướng rưới lên trên cá ít dầu ăn để cá không bị khô.

    Bước 3: Lấy cá ra dĩa ăn kèm rau răm, muối hạt giã nát với ớt tươi, khi ăn thì cắt thêm một lát chanh vắt vào.

    Vậy là món cá trứng nướng muối ớt đã hoàn thành rồi! Thật dễ dàng đúng không? Phần chuẩn bị quan trọng ở đây là, không nên nướng cá trứng khi cá còn tươi, mà phải phơi cho cá hơi khô lại, như vậy khi nướng sẽ tăng thêm độ dai của thịt cá và khi ướp, gia vị thấm vào thịt nhanh và đều hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Món Cá Đuối Nướng Nghệ Và Nướng Muối Ớt Thơm Ngon ($2112) · Snippets
  • Cách Làm Cá Đuối Nướng Mỡ Hành Ngon Tê Tái
  • 【1/2021】Cách Làm Món Cá Chim Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt【Xem 295,416】
  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Mỡ Hành Chỉ Cần Ngửi Đã Muốn Ăn
  • Cách Làm Cá Lóc Nướng Mỡ Hành Ngon Hết Sảy
  • Cách Làm Món Cá Kèo Nướng Muối Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nướng Cá Lóc Trên Bếp Than Hồng
  • Cá Tầm Nướng: 2 Món Cá Tầm Nướng “Siêu Siêu” Ngon
  • Bí Quyết Nướng Cá Bằng Lò Nướng Siêu Ngon
  • Nhiệt Độ Nướng Cá Bằng Lò Nướng
  • Cá Hồi Nướng Mật Ong Bơ Tỏi
  • – Cá kèo

    – Muối hột

    – Xiên que để xiên cá khi nướng

    – Dầu ăn, đường, ớt hiểm, me chín

    – Ớt rửa sạch, sau đó cho ớt và muối hạt vào cối rồi giã nhuyễn

    – Cá kèo rửa thật sạch, sau đó dùng que xiên dọc mình cá từ miệng cá xuống cuối thân cá

    –  Lấy muối ớt đã giã nhuyễn ở trên xát đều lên mình cá rồi để khoảng 15 phút cho cá thấm muối ớt

    – Chuẩn bị một lò than rồi cho cá kèo vào vỉ nướng rồi cho cá vào nướng trên bếp than. Trong quá trình nướng thỉnh thoảng quét đều dầu ăn lên mình cá để cá không bị cháy và tiếp tục nướng đến khi cá chín vàng đều là được

    – Me chín đem ngâm trong nước ấm rồi đánh nhuyễn me sau đó dùng rây lọc lấy nước me

    – Cho 1/2 muôi dầu ăn vào chảo đun nóng rồi đổ nước me, 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường và một chút hạt nêm vào đảo đều tay cho đến khi nước me sôi già thì  nêm nếp lại cho vứa khẩu vị và tắt bếp

    Bạn quan tâm: Đặc sản rươi Tứ Kỳ

    Đánh giá post

    • Cá kho Làng Vũ Đại trên báo Viettnamnet

    • Cùng bắt cá trắm đen để kho cá đặc biệt nào !

    • Khách hàng được nhận thưởng cá kho làng vũ Đại !

    • Khách hàng là doanh nhân nói gì về món cá kho

    • Cá kho làng Vũ Đại tại hội chợ ẩm thực

    WordPress Image Scroller Plugin

    Cách kho cá Làng Vũ Đại trong ngày sát tết !

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nướng Cá Hồi Nauy Siêu Ngon Bổ Dưỡng
  • Đặc Sản Nam Định : Cá Nướng Úp Chậu
  • Cá Nướng Úp Chậu – Món Ngon Đặc Sản Nam Định
  • Đặc Sản Cá Nướng Úp Chậu Nam Định
  • Điều Mà Bạn Nên Biết Khi Nướng Cá Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Đầu Cá Hồi Nướng Tuyệt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Hồi Nướng
  • Cá Hồi Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • 【1/2021】Cách Làm Sashimi Cá Hồi Tại Nhà Cực Dễ Ai Cũng Thực Hiện Được【Xem 93,753】
  • Cách Chế Biến Và Bảo Quản Cá Hồi ?
  • Ruốc Cá Hồi Để Được Bao Lâu
  • Cách làm đầu cá hồi nướng tuyệt ngon.Cá hồi chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Có lẽ quan trọng nhất là axit omega 3 cung cấp cho cơ thể giúp da mịn màng và tốt cho tim mạch. Vì thế lần sau khi nhâm nhi lcá hồi hãy nghĩ về nó như món ăn bổ dưỡng nhất cho bạn.

    Cá hồi béo ngọt, dậy mùi thơm trên bếp nướng, ăn kèm món sốt bơ tỏi có vị chua dịu là món ăn không thể bỏ qua nếu bạn đã một lần nếm thử.

    1. Nguyên liệu

    – 300g phi lê cá hồi

    – 1/2 thìa súp nước cốt chanh

    – 1 thìa súp rượu vang trắng

    – 1 thìa cà phê muối

    – 1/2 thìa cà phê tiêu

    Sốt bơ tỏi:

    – Nấu tan 50g bơ lạt + 1 thìa cà phê nước cốt chanh + 1 thìa cà phê tỏi phi, tất cả hòa tan

    2. Cách làm

    Bước 1

    Phi lê cá hồi rửa sạch, cắt miếng dày khoảng 2cm.

    Ướp cá với nước cốt chanh, rượu vang, muối và tiêu, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị, cho vào lò nướng vừa chín, lấy ra.

    Bước 2

    Xếp cá vào đĩa, rưới sốt bơ tỏi lên, khi dùng có thể ăn kèm khoai tây xào và salad cũng rất ngon.

    Mách nhỏ:

    Cho 1 thìa súp dầu ăn vào khi ướp, cá nướng sẽ có độ bóng và không bị cháy.

    Không nên cho đường vào ướp cá vì sẽ làm cá hồi cứng, mất ngon.

    + 2 miếng thịt cá hồi filet, để nguyên da

    + 2 muỗng nước cốt chanh

    + 1 thìa cà phê tiêu đen

    + 1 thìa cà phê sốt miso

    + 2 thìa cà phê mù tạt

    + 1,5 thìa cà phê sốt mayonaise

    + Một ít ớt bột, muối

    * Có thể thêm một ít sốt hoisin hoặc thứ gì đó ngọt để cân bằng hương vị hơn. (Các loại sốt này có thể mua tại các siêu thị).

    – Từ từ cho hạt tiêu vào bát nước cốt chanh.

    – Cho thêm sốt miso vào trong bát.

    – Tiếp tục cho mù tạc và sốt mayonaise vào.

    – Cho thêm ớt bột vào bát nước chanh.

    – Dùng phới quấy đều hỗn hợp trên.

    – Cá hồi cho ra đĩa. Lấy thìa múc hỗn hợp vừa quấy rải lên trên hai miếng cá.

    – Lấy thìa dàn hỗn hợp này phủ đều lên cá.

    – Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

    – Cho ra khay nướng và tiếp tục rưới hỗn hợp nước sốt lên và rắc thêm tiêu đen.

    – Cho vào lò nướng ở 450oF khoảng 10 đến 15 phút.

    Lần này mình làm đêm hôm qua, rồi đến tối nay thì đem ra nướng, vậy là để tủ lạnh khoảng 20 tiếng đồng hồ, hì hì Sau khi nướng thì nó ra thế này:

    Cách làm

    – Dùng một khay nướng thủy tinh để sắp xếp các nguyên liệu vào khay.

    – Rải một lớp mỏng rosemary vào đáy khay.

    – Củ hành cắt khoanh tròn và xếp lên lớp rosemary.

    – Cá hồi cắt thành từng miếng vừa ăn, có thể lọc bỏ lớp da cá. Sau đó xếp cá hồi phía trên hành tây. Nếu để nguyên da cá thì để mặt da cá xuống phía dưới.

    – Rải sơ một lớp mỏng muối lên phía trên. Nếu dùng Kosher Salt thì rải nhiều hơn 1 tí.

    – Chanh cắt thành từng khoanh mỏng. Sau đó sắp phía trên cá hồi.

    – Rưới dầu olive đều lên mặt chanh.

    – Sau đó rải tiếp một lớp muối mỏng lên mặt chanh.

    – Dùng wrap nylon bọc kính khay thủy tinh và để trong tủ lạnh khoảng 8 tiếng trước khi nướng. Nướng ở nhiệt độ 200 – 215 độ C, tùy lò.

    – Khoảng 400gr fillet cá hồi

    – Nửa chén rosemary tươi hoặc 1 bịch nhỏ rosemary khô

    – 1 củ hành tây to

    – 1 quả chanh vàng

    – Muối

    – 1 -2 muỗng canh dầu olive

    – Cá hồi phi lê: 100g

    – Tôm sú: 100g

    – Bơ: ½ trái

    – Dưa leo: ½ trái

    – Chanh dây: 1 trái

    – Muối: ½ muỗng cà phê

    – Đường: 1 muỗng cà phê

    – Tiêu: ½ muỗng cà phê

    – Vang trắng: 2 muỗng xúp

    – Húng quế: một ít

    – Tôm sú luộc với vang trắng, lột vỏ. Cá hồi cắt hạt lựu nêm một chút muối tiêu. Bơ cắt hạt lựu. Dưa leo bỏ hạt cắt sợi. Dùng khuôn tròn định hình một lớp dưa leo dưới cùng, tiếp tục xếp lớp tôm luộc, trên lớp tôm là lớp bơ cắt hạt lựu và trên cùng là lớp cá hồi.

    – Xốt chanh dây: lấy phần ruột chanh dây trộn với muối, đường, tiêu và vang trắng. Nêm lại cho vừa ăn. Khi ăn rưói xốt chanh dây lên gỏi

    – Tôm luộc bằng vang trắng giúp tôm khử mùi tanh và thơm hơn. Xốt chanh dây có vang trắng kèm theo sẽ làm dậy mùi chanh dây, khi trộn với cá hồi cũng có công dụng khử mùi tanh của cá lẫn tôm.

    – Cá rất mau chín nên chỉ cần áp chảo khoàng 1 phút cho một bên. Cá vừa chín tới sẽ ngon hơn chín quá.

    – Cam vắt cẩn thận kẻo đắng, tốt nhất dùng cam vàng và nếm thử nếu chua thì cho thêm chút đường vào.

    – Các bạn có thể cho vào lò nướng nhiệt độ khoảng 160 đến 180 độ chừng 3 phút.

    – 500g cá hồi, 600 ml rượu vang trắng, 150 ml kem tươi, 4-5 củ khoai tây, 200 ml sữa tươi.

    – Gia vị: muối, tiêu, bơ, dầu ô liu, bột cá, hành và ngò tây, 2 muỗng nước chanh tươi.

    Cá hồi chiên giòn xốt cay

    – Xốt cay: trộn dều 1 thìa súp hành xào, 1 thìa súp tương cà chua, 1 thìa súp tương ớt, 1 thà súp nước tương, 1 thìa súp ớt sừng cắt lát.

    Cá hồi chiên xong dùng ngay thì sẽ giòn ngon hơn. Món này ăn kèm với dưa leo non dấm hoặc đồ chua khác rất hợp.

    – 500 gr cá hồi, hấp chín và gỡ thành từng miếng nhỏ

    – ½ chén hành tây, thái nhỏ

    – ¼ quả ớt chuông đỏ, thái nhỏ

    – 2 thìa rau mùi, thái nhỏ

    – 2 thìa mù tạc

    – 1 quả trứng

    – 1 chén vụn bánh mỳ hoặc bột cà mỳ (1 nửa để trộn chung với cá còn 1 nửa để bao bên ngoài)

    – Sốt mayonnaise

    – Muối, tiêu

    – Dầu ăn

    – Thái nhỏ hành tây và ớt chuông.

    – Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi cho hành và ớt vào xào qua đến khi hơi mềm thì tắt bếp, cho hành và ớt xào ra bát cho nguội bớt.

    – Lấy một cái âu to, cho thịt cá hồi đã gỡ nhỏ, hành tây và ớt vừa xào, rau mùi thái nhỏ, một chút mù tạc, đập 1 quả trứng và cho ½ chén bột cà mỳ vào rồi trộn đều.

    – Trứng và bột cà mỳ sẽ là chất kết dính, nếu bạn muốn miếng cá rán dẻo hơn nữa thì có thể cho thêm chút bột mỳ.

    – Nặn thành các viên thịt bằng nhau, tròn và dẹt.

    – Tiếp đến cho từng miếng cá vào ½ chén bột cà mỳ còn lại, lăn đều 2 mặt để bột bám quanh miếng thịt cá.

    – Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, chú ý không để dầu nóng quá, cá rất dễ cháy ở bên ngoài.

    – Cho những miếng cá đã tẩm bột vào chảo rán. Rán nhỏ lửa đến khi cá chín vàng 2 mặt.

    – Nếu bạn có lò nướng thì bật lò trước lên nhiệt độ 200 độ C và chỉ cần rán qua cá trong khoảng 2 phút rồi cho cá vào lò nướng thêm trong 7 phút nữa. Nướng xong cá sẽ có màu nâu vàng đẹp mắt và không bị béo.

    – Cá chín cho ra đĩa, chấm với sốt mayonnaise và chanh.

    – 180 gr cá hồi filê

    – Dầu ăn

    – Muối tiêu

    – 1/3 hộp cà chua quả

    – ¼ củ hành tây băm nhỏ

    – 1 thìa dầu ô liu

    – 20 gr hạt lạc tây

    – Hành hoa hoặc hẹ thái nhỏ

    – 100 gr xà lách các loại

    Cách làm:

    – Tẩm ướp cá hồi bằng tiêu muối và dầu ăn.

    – Cho dầu ô liu vào chảo, cho hành vào đảo thơm, xong cho cà chua vào, quấy đều, đun khoảng 10 phút, đem xay nhỏ, xong nêm gia vị.

    – Chia cá hồi thành 4 phần, đặt vào trong giấy bạc, dội phần sốt cà chua vào, bọc kín và nướng trong lò ở nhiệt độ 1800 độ C trong khoảng 15 phút.

    – Trước khi ăn mở giấy bạc ra, xong rắc hạt lạc tây và lá hẹ lên trên, phục vụ kèm xa lát xanh.

    – Cá Hồi xắt lát ra hơi to bảng.

    – Dưa leo, Khoai tây, trộn chung vào , trộn 1 muỗng cafe hột Câpes ( Bạch hoa Thái ) để vào dĩa , trải lác cá hồi hun khói trên mặt, để trứng gà chung quanh dĩa cho đẹp

    – Lá thì là xắt nhỏ rải lên mặt.

    – Chanh xắt ra từng khoanh hơi dầy, để chung quanh dĩa để vắt vào cá hồi

    -Làm sốt dầu giấm

    + Tiêu, muối xem vừa ăn, để 1 phần giấm, thì là ba phần dầu.

    + Đánh cho tan muối, tiêu

    + Khi ăn, để dầu giấm vào

    Làm xốt: 1 thìa súp xốt mayonnaise + 2 thìa súp tương cà, đánh thật đều tay.

    – Cắt trái bí làm đôi, cho vào lò nướng đến khi bí chín mềm. Lấy muỗng xúc bí ra cho vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thịt xay sơ một lần cho nhuyễn, để ra tô. Trong trường hợp không có lò nướng, có thể xắt bí đỏ ra thành từng miếng nhỏ, luộc chín, sau đó cho vào máy xay sinh tố, nhưng bí sẽ không ngọt và bùi bằng nướng.

    – Cho hành tây vào xào với bơ đến khi hành chín thì đổ nước cốt gà vào trộn đều.

    – Cá hồi hấp chín. Lưu ý: nên hấp cách thủy để giữ lại được chất

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Hồi Thơm Ngon Không Tanh Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Đầu Cá Hồi Ngon ⋆ Đại Hải Sản
  • 6 Cách Chế Biến Cá Hồi Nauy Chuẩn Siêu Đầu Bếp
  • Bí Quyết Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Cá Hồi Nauy
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Cá Hồi Nauy Nhập Khẩu Ngon Tuyệt Vời【Xem 92,862】
  • Cá Bớp Nướng Muối Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Sự Cuốn Hút – Cá Nục Nướng Giấy Bạc Ở Đà Nẵng
  • Cách Làm Món Cá Chai Nướng Ngũ Vị Thơm Ngon Nức Mũi
  • Thơm Lừng Cá Chai Nướng
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Trê Thơm Ngon Với Lò Nướng
  • Cách Làm Chả Cá Nướng Với Sả Thơm Ngon Cho Trẻ
  • Nếu là một “tín đồ” của các món nướng hay đang tìm kiếm một món nướng ngon, lạ thì cá bóp hải sản Sài Gòn nướng muối ớt thơm ngon ngất ngây này là một lựa chọn chắc chắn sẽ làm bạn phải bất ngờ đấy.

    Hướng dẫn cách làm món cá bóp nướng muối ớt thơm ngon

    Cá bóp hải sản Sài Gòn là một trong số các loại cá đặc trưng của vùng biển miền Trung. Thịt cá bóp trắng, ngọt, dai, đặc biệt lớp da dầy, dẻo, ăn béo và không tanh.Cá bóp có thể chế biến được rất nhiều món, đơn giản nhất là chiên vàng chấm nước mắm tỏi ớt, cầu kỳ hơn một chút thì có món Cá bóp chiên nước mắm, Cá bóp nướng muối ớt, Gỏi cá bóp, Lẩu cá bóp… Nhưng đặc biệt nhất vấn là các bóp nướng muối ớt thơm ngon.

    Món này khi ăn nhiều sẽ rất có lợi cho sức khỏe của chúng ta, cung cấp nhiều loại chất dinh dưỡng, chất khoáng, vitamin, trong thịt cá chứa nhiều protein,… giúp bồi bổ cơ thể, phát triển trí não, ngăn ngừa bệnh tim mạch, hỗ trợ một số bộ phận trong cơ thể con người chúng ta .

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    – 500g cá bớp tươi sống

    – 50g sa tế

    – 50g bột ớt khô

    – 1/2 thìa cà phê dầu ớt

    – Dầu ăn

    – Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, đường cát…

    – Các loại rau sống ăn kèm như: xà lách, rau răm…

    Cách làm

    – Cá bớp hải sản Sài Gòn sau khi mua về, bạn phải sơ chế sao cho thật sạch nhớt cá và khử hết mùi tanh bằng cách đem chần qua nước sôi hoặc rửa với nước có pha thêm muối và chanh. Sau đó rửa lại cho thật sạch và để ráo nước.

    – Tiếp đó, bạn cắt lát cá bớp ra thành từng khoanh nhỏ, vừa ăn, không quá mỏng và không quá dày để khi nướng cá nhanh chín mà không dễ bị cháy hoặc khô quá.

    – Cắt khoanh cá bớp vừa phải, không quá dày hoặc quá mỏng

    – Nhóm bếp than, các bạn có thể dùng bếp gas để nướng, nhưng mùi vị sẽ không ngon bằng việc dùng bếp than, cần giảm bớt lửa xuống mức trung bình. Đặt cá nằm lên vỉ theo hướng chéo với các rãnh của vỉ. Điều này giúp bạn lật trở cá dễ dàng hơn trong khi nướng. Đặt từ từ từng miếng cá lên vỉ, bởi vì bạn không thể đảo nhiều miếng cá một lúc đâu. Vừa nướng vừa phết thêm gia vị hỗn hợp bên trên lên hai mặt của cá, giúp miếng cá không bị khô, cháy đen cũng như tăng thêm vị đậm đà cho món cá bớp nướng. Nướng cho tới khi các chín mềm, vàng giòn lớp da và dậy mùi thơm là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【8/2021】Cách Làm Cá Bóp Nướng Muối Ớt, Ngon Trên Từng Thớ Thịt【Xem 208,593】
  • Cá Hồi Nướng Mật Ong Bơ Tỏi
  • Nhiệt Độ Nướng Cá Bằng Lò Nướng
  • Bí Quyết Nướng Cá Bằng Lò Nướng Siêu Ngon
  • Cá Tầm Nướng: 2 Món Cá Tầm Nướng “Siêu Siêu” Ngon
  • Cách Làm Món Cá Nướng Muối Ớt Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Quả Nướng Than Hoa Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Than Hoa Chỉ Với 5 Bước
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Cuốn Bánh Tráng Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Cá Nướng Cuốn
  • Cách Làm Món*cá Nướng Bơ Cuốn Bánh Tráng Chấm Mắm Nêm*???
  • Các món nướng luôn hấp dẫn chúng ta vì nó mang mùi vị đặc trưng riêng mà không cách nấu nào khác có thể mang lại, hơn nữa chúng cũng rất đơn giản thực hiện. Để mâm cơm nhà bạn thêm màu sắc và hấp dẫn hơn với các món nướng, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món cá nướng muối ớt cực thơm ngon lại rất đơn giản và cùng gia đình thưởng thức nha.

    – Cá: bạn có thể chọn bất kì loại cá nào mà gia đình mình thích như cá rô phi, cá chép, cá chim..nhưng nên chọn những con cá trên 0.5 kg để thịt cá sẽ ngon hơn

    – ớt sừng: khoảng 2-3 quả

    – Rau thì là, rau diếp, rau mùi..

    – Gia vị: muối, ớt bột, chanh, hạt nêm, đường, mắm, dầu ăn, sốt Mayonnaise

    – Dụng cụ: Lá sen, giấy bạc, Bếp nướng than hoa (hoặc Lò nướng)

    Cách làm

    Ướp cá

    – Cá sau khi xát muối rửa sạch, bạn dùng dao khía chéo mình cá để khi ướp thịt cá có thể ngấm gia vị ngon hơn

    – Sau đó để cá vào tô lớn ướp với gia vị gồm: 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa đường, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa ớt bột, 1 thìa mắm (hoặc xì dầu cũng được), 1 quả ớt sừng băm nhỏ, 2 thìa sốt mayonnaise, thì là thái nhỏ. Bạn quết đều hỗn hợp gia vị lên mình cá

    – thời gian: ít nhất 30 phút. Lưu ý bạn nên để cá trong ngăn mát tủ lạnh để thịt cá giữ được vị tươi ngon hơn

    Bọc cá

    – Sau khi cá đã ngấm gia vị với lá sen đã rửa sạch bạn bọc con cá trong lá sen, vị thơm của lá sen và thịt cá quyện với nhau sẽ hấp dẫn hơn

    Nướng cá

    Bạn có thể dùng lò nướng hoặc Bếp nướng than hoa. Nếu sử dụng lò nướng thì khoảng thời gian thường là 20-30 phút. Còn nếu nướng trên bếp nướng than hoa khi thấy lá sen đã chuyển sang màu nâu thẫm và mùi thơm của cá là được rồi, nhưng ít nhất cũng khoảng 15 phút.

    Nước chấm

    Nếu thấy cá chưa có vị đậm với khẩu vị của bạn bạn có thể dùng với nước chấm pha hoặc tương ớt. Với nước chấm bạn cho 1 nhánh tỏi, ½ quả ớt sừng, 2 thìa đường rồi giã nhỏ, sau đó cho thêm nước mắm, nước lọc và chanh đánh đều. Bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị trên cho hợp với khẩu vị gia đình mình.

    Với Cá nướng muối ớt bạn có thể ăn kèm với bún rối, ăn kèm với cơm hoặc cuốn gói với các loại rau thơm đều rất ngon. Bạn không nên bỏ qua một món nướng hấp dẫn như vậy vào cuối tuần cùng gia đình mình đâu, hãy bắt tay và trải nghiệm sự thú vị này nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Đúng Vị Sapa
  • Cách Làm Món Cá Trắm Nướng Riềng Mẻ Bằng Lò Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Nướng Giấy Bạc Ngon Không Cưỡng
  • Món Cá Nướng Giấy Bạc: Cách Ướp Và Cách Làm Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Bằng Giấy Bạc Cực Ngon
  • Nhớ Đời Món Cá Rô Nướng Muối Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Làm Cá Saba Nướng Giấy Bạc Ngon Mê Mẩn
  • Cá Sòng Làm Món Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Cách Làm Cá Sấu Nướng Nguyên Con Của Người Philippines 2022
  • Cách Làm Món Cá Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Với Than Củi Nướng Pink Fire
  • Bật Mí Cách Làm Cá Trê Nướng Muối Ớt Lạ Miệng Ngon Bá Cháy
  • Mấy hôm rồi, tôi về quê, thấy nhơ nhớ mùi cá rô nướng liền vác câu ra sông, để làm món cá rô đồng nướng muối ớt.

    Cá rô đồng ăn tạp nên quanh năm béo mẫm, thịt chắc nịch, dẻo dai, thơm nức và trắng phau ăn rất ngon và bổ. Dân gian có câu “ngon như gan gà, trứng cá rô”. Theo y học cổ truyền, thịt cá rô đồng có vị ngọt, tính bình, tác dụng bổ khí huyết, ích tỳ vị, rất tốt cho người khí huyết suy, cơ thể suy nhược, tỳ vị yếu, ăn uống không tiêu. Còn theo các nhà khoa học, cứ trong 100g thịt cá rô đồng chứa chất đạm 20,3g, chất béo 1,5g và các chất khoáng vi lượng như can xi, phốt-pho, sắt, vitamin B1, B2…

    Muốn ăn món cá rô đồng thì chỉ cần sắm cái cần câu. Ngày xưa bọn trẻ con chúng tôi đứa nào cũng sắm cho mình một cây cần câu. Nói tiếng sắm cho oai, nhưng thực ra chỉ là những cành tre, cành trúc nhỏ như ngón tay cái được vót nhẵn, sau đó dùng sợi dây cước và một lưỡi câu buộc vào. Chứ không như cần câu bây giờ. Vậy mà, chiều nào chúng tôi cũng có một xâu cá rô béo ngậy. Câu cá rô đơn giản, nhưng không phải ai cũng câu được.

    Muốn câu được phải chọn những khúc sông có khe nước từ trên ruộng chảy xuống, và phải biết cách giật. Ngày đầu tiên tôi không biết câu cứ thấy phao chìm là giật thẳng lên, mồi thì mất mà chẳng được con cá nào. Sau này mấy đứa bạn bày giật ngang. Thế là tôi câu được. Bạn có biết cảm giác khi câu được cá như thế nào không? Mỗi lần câu được con cá rô, nhìn chúng giẫy đành đạch lòng sung sướng không thể tả.

    Cá rô câu về được chế biến thành nhiều món khác nhau như: Chiên xù, kho nghệ, nấu canh với bông súng… Nhưng cá rô nướng muối ớt mới là hảo hạng, hương vị mộc mạc của nó có sức hấp dẫn kỳ lạ. Để món cá rô nướng thơm ngon cần phải chuẩn bị rau răm, hành lá, muối, ớt băm, tỏi băm, dầu phụng, mắm, bột ngọt. Cách nướng rất đơn giản.

    Cá rô làm mang, làm ruột rửa sạch để cho ráo nước. Trải phân nửa lượng rau răm, hành lá, muối, ớt băm, tỏi băm lên vĩ rồi xếp cá lên trên, rắc tiếp phần còn lại lên mình cá. Cuối cùng rưới một lớp dầu phụng lên rồi gấp vỉ lại, đặt lên bếp lửa than. Bây giờ ở các nhà hàng người ta không nướng lửa than mà nướng bằng lò điện. Nhưng nướng trong lò điện không ngon bằng nướng trên lửa than.

    Chỉ cần đặt vỉ cá trên bếp than hồng, khoảng vài phút sau mùi của cá quyện với mùi của các gia vị xông lên nghe thơm phức, thấy mà thèm. Khi cá chín gỡ phần cháy sém của lớp vảy rồi đặt lên đĩa là ta có một món cá rô nướng ngon tuyệt vời. Lúc này ta có thể làm thực phẩm ăn với cơm, hoặc chấm với muối ớt lai rai với vài ly bia, ly rượu thì không gì bằng. Ai đã từng ăn món này rồi sẽ nhớ mãi.

    Theo NLĐ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phá Cách Cá Rô Phi Nướng Cho Bữa Cơm Chiều Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Rô Phi Nướng Giấy Bạc Thơm Cay Tuyệt Hảo
  • Cách Làm Cá Nướng Bằng Lò Nướng Thơm Ngon Cho Ngày Mưa
  • Đặc Sản Cá Nướng Úp Chậu
  • Cách Làm Món Cá Nhám Kiêm Chữa Bệnh Ít Người Biết
  • Cách Làm Món Cá Lăng Một Nắng Nướng Muối Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cùng Em Vào Bếp Tìm Hiểu Cách Làm Cá Lóc Nướng Muối Ớt
  • 2 Cách Làm Cá Lóc Nướng Muối Ớt Và Nướng Riềng Sả Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Thưởng Thức Món Cá Lóc Nướng Muối Ớt Ăn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cá Lóc Nướng Than Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Ống Tre Món Ngon Đồng Quê
  • Cách làm món CÁ LĂNG MỘT NẮNG NƯỚNG MUỐI ỚT ngon tuyệt của nhà mình 😉 Quê tôi vùng duyên hải, cá tôm rất nhiều. Cá là món ăn giàu Omega 3 tốt cho phụ nữ. Nhiều loại cá chứa nhiều DHA tốt cho trí thông minh của trẻ. Món cá nướng lại thơm, ngon dễ ăn, dễ nhậu, lại tốt cho sức khoẻ người lớn tuổi không bị mỡ trong máu. Nhà tôi thường nướng cá dứa, cá bớp hoặc cá lăng sông, thịt cá này rất thơm, chắc và giòn ngọt không bị cảm giác mủn bở như nhiều cá khác. Hôm nay là sinh nhật bố chồng của cháu tôi nên tôi làm món Cá lăng nướng muối ớt đãi ông, tiếc rằng ông lại ở xa nên tôi đãi ông qua cookpad, hy vọng cháu gái tôi mời ông ăn khi làm món này trả bài.

    Hướng dẫn cách làm:

    Cá lăng sống buổi sáng đi chợ mua về bỏ mang, mổ bỏ ruột, chanh cắt đôi chà lên da rồi rửa thật sạch cho hết nhớt.

    Dùng dao lọc lấy thịt theo chiều dài con cá (để xương và đầu+ đuôi để nấu món canh). Lấy 1 ly rượu (whisky càng thơm) thoa đều lên thịt và da cá cho thơm và khử mùi.

    Cho một muỗng muối hạt (không dùng muối nhuyễn) và 1 trái ớt bằm nhuyễn chà đều lên thịt cá và móc vào móc treo lên dây phơi dưới nắng to khoảng 2 tiếng cho thịt cá se mặt lại. Nếu không có nhiều thời gian hoặc nắng yếu cũng có thể ướp thịt cá tươi và nướng luôn (không phơi) cũng ngọt và vẫn thơm ngon .

    Dùng 2 củ hành tím khô, 1 nhánh tỏi nhỏ bằm vắt lấy nước. Cho ½ (một phần hai) muỗng nước mắm, ⅓ (một phần ba) muỗng bột ngọt, 1 muỗng mật ong, ½ (một phần hai) muỗng ngũ vị hương trộn thật đều thành hỗn hợp. Cắt miếng to nhỏ tùy thích (nhậu cắt lớn, ăn cơm cắt nhỏ hơn). Cho hỗn hợp trộn thật đều, để ướp khoảng 15p.

    Trong lúc chờ ta đốt lò than bằng than củi, cho lò hồng hẳn, không thấy vết than đen nữa thì không bị mùi khói và không bị lửa bùng lên sẽ nóng quá dễ cháy.

    Cho thêm 2 muỗng dầu hào trộn thật đều để thêm 3p thì cho lên lò nướng. Nhớ lật thường xuyên cho chín đều và không cháy.

    Cá nướng chín tới có màu vàng, cạnh hơi xém nhẹ thì gắp ta đĩa.

    Muối hạt to rang cùng chút xả bằm nhuyễn cho khô dòn thì đổ ra đĩa nhỏ cho thêm chút bột ngọt, chút đường , trộn thêm chút ớt bằm cay tùy khẩu vị và vắt nước trái tắc (quả quất) ta khuấy đều. Cá nướng xong còn nóng chấm muối ớt (ai thích tương ớt thì chấm tương ớt). Có thêm ly rượu (phụ nữ uống rượu chát) thì hảo hảo lắm lắm .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Nướng Lá Chuối
  • Cách Làm Món Cá Nục Nướng Lá Chuối Dân Dã Cực Ngon Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Món Cá Nướng Lá Chuối Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Món Cá Nướng Lá Chuối Thơm Ơi Là Thơm
  • Cách Làm Cá Nướng Tẩm Mắc Khén
  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Muối Ớt Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí 4 Cách Làm Cá Hồi Nướng Siêu Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cá Nướng Úp Chậu Nam Định
  • Bí Quyết Làm Cá Nướng Úp Chậu Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Nướng Mắc Khén Đậm Chất Ẩm Thực Tây Bắc
  • Cách Làm Món Cá Trê Lai Nướng Giềng Mẻ Lạ Miệng
  • Cá lóc là loại cá nước ngọt được yêu thích nhất bởi giá trị dinh dưỡng cũng như cách chế biến đa dạng. Để giúp cho danh sách món ngon của bạn được gia tăng, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách chế biến món cá lóc nướng muối ớt cực kỳ thơm ngon.

    Nguyên liệu cần thiết cho món cá lóc nướng muối ớt

    Để có một món ăn hấp dẫn, trước hết, bạn cần chuẩn bị tốt những nguyên liệu sau:

    – Thành phần chính: nên chuẩn bị con cá nặng tầm 1kg cho khoảng 4 người ăn.

    – 3 quả ớt sừng hoặc ớt hiểm vì loại ớt này tạo độ cay rất tốt

    – Một số loại rau củ ăn kèm như dưa chuột, cà chua bi, xà lách, rau mùi,…

    – Gia vị cần thiết như mắm, muối, bột ngọt, sốt mayonnaise,…

    – Giấy bạc, lá sen hoặc lá chuối

    Cách chế biến cá lóc nướng muối ớt thơm ngon

    Trước hết hãy cũng bắt tay vào sơ chế:

    – Cá: Rửa sạch, lọc hết vảy, mổ moi để lấy hết nội tạng bên trong. Rửa lại với nước và dùng chanh để làm sạch nhớt. Sau khi đã làm sạch, để cá cho ráo. Khi đã sạch nước, lấy dao khứa chéo dọc theo thân cá các vết dài khoảng 2 – 3 cm để ướp gia vị cho đậm đà.

    – Rửa sạch ớt, thái mỏng.

    – Các món rau ăn kèm cũng được làm sạch và thái mỏng với cà chua và dưa chuột. Rau ăn kèm nên ngâm với nước muối cho sạch tạp chất.

    Ướp cá: Để món cá lóc nướng muối ớt thêm đặm đà, bạn có thể thực hiện ướp cá như sau:

    – Trộn 1 thìa muối, 2 thìa ớt bột và ớt sừng đã thái mỏng, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm và sốt mayonnaise để làm thành hỗn hợp ướp.

    – Quét đều gia vị nên hai mặt của cá và vào trong các vế khứa để gia vị được thấm đều. Để khoảng 30 phút cho gia vị ngấm rồi bọc cá lại với lá sen hoặc lá chuối, phủ 1 lớp giấy bạc bên ngoài rồi đem đi nướng.

    Nướng cá: Nên nướng cá trên than hoa hoặc dùng bếp than điện thông minh để cá được thơm và ngon nhất. Thịt cá dai và đanh lại, thơm hơn và thấm đẫm gia vị hơn so với việc nướng bằng lò nướng. Để cá trên vỉ, lật đều hai mặt để các chín đều, Nướng liên tục trong 20 phút cho đến khi ngửi thấy mùi thơm của lá gói là cá đã chín rồi đó.

    Như vậy, chỉ với 1 tiếng đồng hồ và một chút nỗ lực, bạn đã có một món cá lóc nướng muối ớt thơm ngon đúng vị. Nếu như không có nhiều thời gian để chế biến món này cho ngày thường, bạn có thể dùng nó để làm tăng không khí vui tươi và đầm ấm cho gia đình trong buổi sum họp cuối tuần. Hương vị thơm ngon của cá lóc kết hợp cùng vị cay của ớt, độ ngậy béo của sốt mayonnaise và các món rau đi cùng sẽ khiến các thành viên trong gia đình nhớ mãi không quên.

    BEPTHANDIEN.COM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Nướng Muối Hột Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Nướng Riềng Sả Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Nướng Giấy Bạc Bằng Lò Vi Sóng Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Nướng Cá Bằng Lò Vi Sóng Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cá Nướng Giấy Bạc Bằng Lò Vi Sóng Hấp Dẫn Không Thể Kìm Nén
  • Tuyệt Kỹ Làm Món Cá Kèo Nướng Muối Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Món Cá Lăng Nướng Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Lăng Nướng Muối Ớt Cho Chiều Nhâm Nhi
  • 4 Món Cá Lăng Nướng Ngon Xuất Sắc Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Cá Lăng Nướng Muối Ớt Và Cá Lăng Nướng Sa Tế
  • Chia Sẻ Cách Làm Cá Lăng Nướng Giấy Bạc Đơn Giản Nhất
  • 27-08-2015, 9:28 am

    Cá kèo được biết đến là một loài cá có thể chế biến ra nhiều món ăn quen thuộc và rất nổi tiếng của người dân Nam bộ, đây là loài cá sống ở các ven cửa sống vùng đồng bằng sông Cửu Long. Thân cá tròn có kích thước dài khoảng từ 10 – 15 cm, dầu cá hơi bẹp, cá sống theo đàn và rất khỏe. Để chế biến ra được những món ăn hấp dẫn từ cá kèo sống, chúng ta cần quan tâm tới nhiều khâu, sau đây giadinhhaisan sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến món cá kèo tươi nướng muối ớt.

    Cá kèo phải đảm bảo tươi sống

    1. Khâu chuẩn bị nguyên liệu cho món cá kèo nướng muối ớt

    – Nguyên liệu: để chế biến ra món cá kèo sống bao gồm: Cá kèo tươi sống (0,5 kg), gia vị cần thiết như ớt bột, muối nêm, dầu ăn, một chút rượu trắng, rau răm, xiên nướng cỡ nhỏ hoặc dùng vỉ nướng, than hoa và bếp nướng.

    – Chú ý: Để có món cá kèo sống nướng muối ớt ngon cần chọn những con cá kèo tươi sống và to đều nhau để khi nướng cá vừa nhanh chín và chín đều.

    2. Sơ chế và tiến hành làm món cá kèo nướng muối ớt

    – Sau khi cá đem về cần được sơ chế cẩn thuận nhằm bỏ hết nhớt từ con cá. Để làm được điều này, các bạn chuẩn bị 1 nồi nhỏ cho nước sôi khoảng 70-80 độ cho cá vào ngâm khoảng 1 phút. Sau đó chắt bỏ hết nước, cho một chút muối vào tuốt sạch nhớt từ con cá kèo. Sau đó rửa lại bằng con cá kèo.

    – Ớt xanh bỏ hột và xoay nhuyễn cùng với tỏi, cho thêm muối, đường, dầu ăn, bột ngọt, một chút rượu trắng trộn đều.

    – Cho cá vào hỗn hợp gia vị trên để khoảng 30 phút, sau đó đưa lên xiên hoặc cho vào vỉ. Tiến hàng nướng cá trên than hoa, nướng đều tay để tránh bị cháy cá. Khi con cá chín vàng đều và tỏa mùi thơm thì món cá của bạn đã đạt được yêu cầu.

    – Sau khi con cá đã chín, các bạn tiến hàng sắp lên đĩa. Tùy thuộc vào số lượng người ăn mà bạn có thể thay đối số lượng cá kèo, gia vị cho hợp lý.

    3. Yêu cầu cần đạt được khi nướng chín cá kèo muối ớt

    Cá kèo phải đảm bảo chín đều và màu sắc đặc trưng

    Con cá kèo chín đều, vàng, không bị cháy. Mùi vị thơm và hấp dẫn. Về gia vị phải ngấm đều con cá không bị chỗ mặn chỗ nhạt. Như vậy bạn đã làm món cá kèo nướng muối ớt hoàn chỉnh rồi đó.

    4. Cách thưởng thức món cá kèo nướng muối ớt thơm ngon

    Thường thức cá kèo nướng muối ớt kèm với rau răm

    Cá kèo nướng muối ớt là một món ăn hấp dẫn, đặc biệt với các đáng mày râu trong những cuộc nhậu. Món này cũng không thiếu phần hấp dẫn đối với phái nữ. Thưởng thức món này cũng cần có cách thì mới có thể cảm nhận được hết vị ngon, thơm của con cá kèo và nét văn hóa ẩm thực của người dân Nam bộ.

    Con cá kèo nướng chín có thể hơi dài, bạn có thể dùng kéo để tách đôi cho dễ ăn, nhiều người cũng có thể ăn ngay được. Khi ăn món này cần phải ăn từ từ để hương vị của con cá kèo nướng lan tỏa trong miệng người ăn. Nên ăn kèm với rau răm để tăng độ cay nồng và hơi tê tê trong miệng rất thú vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Kèo Nướng Muối Ớt Thơm Lừng
  • Cách Làm Món Cá Kèo Nướng Muối Ớt Ngon Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Kèo Nướng Muối Ớt Thơm Lừng, Ăn Là Ghiền
  • Chỉ Cho Em Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Trui, Cám Ơn Các Bạn Nhiều
  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Trui Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100