Mỳ Vằn Thắn & Cách Làm Hoành Thánh (Sủi Cảo)

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Xá Xíu Ngon Đậm Vị
  • Cách Làm Mì Hoành Thánh Chay
  • Súp Hoành Thánh Tứ Xuyên
  • Cách Làm Món Mì Hoành Thánh Xào Thập Cẩm
  • Cách Nấu 3 Món Hủ Tiếu Nổi Tiếng Của Người Miền Nam
  • Hồi ở nhà mình rất thích món này, rất rất thích ấy. Nhiều khi không cần ăn mỳ, chỉ cần một bát sủi cảo với ít thịt và gan thôi, cũng thấy rất sung sướng rồi. Đặc biệt là vào mùa Đông trời lạnh, ngồi húp nước súp ngọt lừ, thấy người ấm sực cả lên, cảm giác rất chi là dễ chịu và … “đã”.

    Nhưng từ khi sang bên này rồi thì coi như “cai” luôn món mỳ vằn thắn. Lý do chính là ngại làm. Bát mỳ đầy đủ có 7-8 thứ khác nhau, nào là hoành thánh luộc, hoành thánh chiên, rồi thì thịt xá xíu, gan, trứng… mỗi thứ một tí thôi, nhưng cộng lại là … nhiều tí rồi. Cho nên cứ đợi mãi… lâu ơi là lâu… đến mức sắp quên mùi vị mỳ vằn thắn rồi mới có đủ quyết tâm tự nấu.

    Nhưng mà nói là mất công vậy thôi chứ nấu xong rồi cũng thấy không đến nỗi nào. Tại vì hoành thánh có thể làm nhiều để tủ đông ăn dần, thịt xá xíu có thể làm nhiều để ăn với cơm, nước dùng mỳ nếu không thích ăn mỳ có thể mang nấu canh. Nên thực ra với người ở một mình như mình, làm mỳ vằn thắn rất tiện vì xong nồi mỳ là có đủ đồ ăn cho cả tuần luôn Còn nếu nhà đông người thì làm món này chắc là sẽ rất vui, mỗi người một chân một tay, chẳng mấy chốc mà xong. Mà đảm bảo là làm xong rồi sẽ không muốn ra hàng nữa vì mỳ nhà làm vừa rẻ, vừa vệ sinh, vừa ngon mà “chất” hơn nữa.

    A. Thịt xá xíu: Ướp và nướng theo công thức ở ĐÂY

    Có nhiều cách làm nhân hoành thánh, tùy khẩu vị của gia đình mà các bạn có thể tăng/ giảm thịt, thêm các loại rau… Riêng về gia vị thì nên dùng xì dầu (nước tương), dầu hào và vài giọt dầu vừng. Hoành thánh sẽ có mùi vị thơm ngon theo đúng kiểu hoành thánh hơn. Lượng nguyên liệu trong công thức làm được khoảng 50 viên hoành thánh (cả luộc và chiên).

    1. Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Tôm thái nhỏ cỡ hạt lựu, hoặc có thể băm nhỏ.

    – Củ cải trắng (hay mã thầy, củ đậu) gọt vỏ, thái hạt lựu nhỏ

    – Hành tây thái hạt lựu

    – Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, thái chỉ

    – Tỏi, hành, gừng bóc vỏ, bằm nhuyễn

    * Luộc: Đun sôi một nồi nước to, cho vào nồi chút xì dầu và dầu ăn. Đợi nước sôi thì cho hoành thánh vào ( không nên cho quá nhiều, hoành thánh dễ bị dính vào nhau). Đợi hoành thánh nổi lên độ 1-2 phút (tức là đã chín) thì vớt ra, thả vào bát nước lạnh trong 1-1.5 phút rồi vớt ra. Không luộc hoành thánh quá kĩ, vỏ bánh sẽ dễ bị nát. Nước lạnh sẽ giúp vỏ hoành thánh có độ giòn nhưng cũng không nên để hoành thánh trong bát nước quá lâu, dễ làm vỏ bánh bị nhũn.

    * Chiên: Đun sôi dầu. Nên dùng chảo/ nồi nhỏ, để có thể rán ngập dầu. Đợi dầu sôi thì cho hoành thánh vào rán vàng (ở lửa vừa). Nếu muốn vỏ hoành thánh giòn lâu, nên chiên sơ qua 1 lần rồi khi ăn chiên lại lần nữa.

    2. Tôm khô rửa cho sạch đất cát. Củ cải trắng gọt vỏ, cắt thành miếng vừa. Hành khô, hành tây nướng cho thơm rồi bóc bỏ vỏ, rửa sạch. Sau khi hớt sạch bọt ở nồi nước dùng thì cho tôm, củ cải, hành khô, hành tây vào. Ninh nhỏ lửa đến khi nước thơm ngọt.

    * Thường thì mình không cho nhiều nước mà chỉ đổ nước ngập cao hơn nguyên liệu một chút. Nước dùng sau khi ninh xong sẽ rất đậm đặc và ngọt lừ. Từ phần nước (nguyên chất) này có thể pha thêm nước sôi để dùng cho nhiều mục đích khác nhau (không dùng hết để ăn mỳ thì có thể nấu canh…). Gia vị như mắm, muối cũng nêm vào sau.

    Trong khi đợi ninh nước dùng thì chuẩn bị các nguyên liệu còn lại

    D. Các nguyên liệu khác

    1. Gan ngâm vào sữa tươi khoảng 30-45 phút (để khử độc). Rửa lại cho sạch. Luộc chín.

    2. Luộc chín tôm, bóc bỏ đầu và vỏ, bỏ chỉ đen ở sống lưng.

    3. Luộc trứng. Ngâm nấm vào nước ấm cho nấm nở mềm.

    4. Ngâm nở, tẩy bóng bì bằng rượu/ gừng, thái miếng nhỏ hình quả trám, trần sơ qua bằng nước sôi, để ráo ( mình không có món này, vì chợ bên này không có bán)

    5. Nhặt, rửa rau. Hẹ thái khúc khoảng 2-2.5 cm. Ngâm & luộc mỳ khô

    Sau khi nước dùng đã ninh xong, các nguyên liệu cũng đã xong thì các bạn nêm lại mắm muối ở nồi nước cho vừa ăn. Trước khi ăn nên trần bát ăn qua nước sôi. Xếp các nguyên liệu vào bát gồm: Mỳ, thịt xá xíu, hoành thánh luộc, gan luộc, trứng, rau, hẹ. Bóng bì và nấm thả vào nồi nước dùng, đợi nước sôi bật lên thì vớt ra. Riêng hoành thánh chiên nên để ngoài có lẽ sẽ ngon hơn vì giữ được lớp vỏ giòn.

    Đun nước dùng cho thật sôi rồi chan vào bát. Dùng nóng với chanh ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mỳ Hoành Thánh Thơm Ngon Tận Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm Mì Vằn Thắn Kiểu Người Hoa Ở Sài Gòn
  • Cách Làm Hoành Thánh Tôm Thịt Ngon
  • 2 Cách Làm Hoành Thánh Tôm Thịt Hấp Dẫn
  • Cách Làm Hoành Thánh Thơm Ngon Chuẩn Người Hoa
  • Cách Làm Sủi Cảo Đơn Giản Mà Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xoài Dầm Nước Mắm Thơm Ngon Như Hàng Quán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Cá Sấu Xào Lăn [Ăn Là Ghiền]
  • Chỉ 5 Phút Với Cách Nấu Món Bún Cá Kiên Giang Ngon
  • Bột Ăn Dặm Heinz Nga Có Tốt Không
  • Cách Chế Biến Quả Nhàu Chuẩn Bậc Nhất. Không Xem Qua Thật Uổng Phí!
  • Sủi cảo là một trong những món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, du nhập vào Việt Nam và trở thành món ăn được rất nhiều người yêu thích. Với vỏ bánh mỏng cùng với thịt và tôm bên trong đã làm món ăn thêm phần thơm ngon và hấp dẫn vô cùng.

    – 50 vỏ sủi cảo, có thể tìm mua vỏ sủi cảo làm sẵn ngoài siêu thị

    – Gia vị gồm có: Hạt nêm, hạt tiêu, dầu mè, xì dầu, dầu ăn.

    Vỏ sủi cảo làm sẵn

    – Thịt nạc vai bạn rửa sạch, sau đó bằm nhỏ hoặc là xay.

    – Tôm sú bạn tiến hành lột vỏ, rồi rút chỉ đen trên lưng,sau đó rửa sạch và để ráo nước. Bạn cũng cho tôm vào bằm nhuyễn.

    – Cải thảo bạn tách từng lá rồi rửa sạch, sau đó thái sợi rồi bằm nhỏ.

    – Cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch, sau đó bạn xắt nhỏ hạt lựu.

    – Nấm hương bạn ngâm vào nước nóng, đợi cho đến khi nấm nở hết thì bạn rửa sạch nấm rồi bằm nhuyễn nấm.

    – Hành lá ngặt bỏ gốc rồi rửa sạch, sau đó cắt nhỏ.

    – Bạn cho các nguyên liệu ở trên vào trong một bạn tô rồi trộn đều. Sau đó bạn nêm vào nguyên liệu 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng xì dầu rồi bạn trộn đều nguyên liệu với nhau.

    – Bạn tiến hành cho nhân vào chính giữa vỏ bánh (nếu như vỏ khô quá thì bạn có thể dùng một chút nước bôi vào phần viền vỏ để tại độ kết dính cho vỏ), rồi bạn gấp mép vỏ lại theo hình tam giác cân, tiếp đó túm nhẹ 2 góc của tam giác lại và gấp mép bánh giống lúc bạn tạo hình cho bánh gối.

    Cách gói bánh sủi cảo

    – Bạn đun sôi một nồi nước, rồi cho vào nước một ít dầu ăn, dầu ăn vào sẽ giúp bánh không bị dính vào nhau khi luộc.

    – Khi nước đã sôi thì bạn thả sủi cảo vào. Khi thấy sủi cảo nổi lên thì bạn để chừng 1 phút nữa rồi vớt sủi cảo ra cho ngay vào nước lạnh, nước lạnh sẽ cho giúp sủi cảo không bị quá mềm và cũng tạo độ dai cho vỏ sủi cảo.

    Món bánh sủi cảo thơm ngon

    Món sủi cảo hấp dẫn với vị ngọt của thịt tôm kèm với vị giòn giòn của cải thảo sẽ khiến gia đình bạn thích mê. Cùng với cách làm sủi cảo thơm ngon đặc sắc gia đình bạn sẽ có thêm một món ăn tuyệt vời cho thực đơn gia đình.

    Hà Vân

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Từ Rau Mầm Cho Mẹ Và Bé
  • Bí Quyết Làm Bánh Cuốn Thanh Trì Chính Gốc Màu Trắng Trong
  • 45+ Món Quà Tặng Bạn Trai Độc Đáo, Tạo Bất Ngờ Độc Đáo
  • Bí Quyết Làm Món Bánh Cuốn Thanh Trì Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • 10 Cách Tự Tay Làm Quà Tặng Bạn Trai Ngày Sinh Nhật
  • Mách Bạn 4 Cách Chế Biến Món Sủi Cảo Nóng Hổi, Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Há Cảo Và Sủi Cảo Khác Nhau Như Thế Nào, Cách Làm Ra Sao?
  • Không Thể Bỏ Qua Những Cách Làm Món Ăn Với Tôm Hùm Blog Du Lịch
  • Top 15 Món Ăn Làm Từ Sầu Riêng Và Cách Làm Đơn Giản
  • Top 10 Món Ăn Làm Từ Sầu Riêng Và Cách Làm Đơn Giản 2022
  • Những Món Ăn Ngon Từ Cốm
  • Sủi cảo là một món ăn truyền thống của người Trung Quốc nhất là trong các dịp Tết nguyên đán. Tại Việt Nam có lẽ các bạn đã quá quen với tên gọi tiếng anh của món ăn sủi cảo này là dumpling với vô cùng nhiều các cách gói đẹp mắt cũng như vị nhân phong phú từ thịt, tôm tới cá.

    Một vài điều thú vị và cần biết trước khi bắt tay vào làm món sủi cảo thơm ngon

    1. Sủi cảo là gì?

    Như đã nói ở trên, sủi cảo là một món ăn truyền thống của người Trung Hoa – Một đất nước nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú và đặc sắc, chính phục được cả những khẩu vị khó tính nhất. Trong phiên bản truyền thống, sủi cảo được gói với hình dạng của giống với đống tiền nên được coi là món ăn may mắn trong dịp Tết.

    Sủi cảo bao gồm 1 lớp vỏ bột mỏng bao bọc lớp nhân thường gồm thịt và các loại rau củ. Tuy nhiên về sau có nhiều biến thể về cả hình dáng gói tới lớp nhân cũng được làm phong phú hơn như tôm, cá, sò…

    2. Sủi cảo với Há cảo khác nhau như thế nào?

    Nếu chỉ nhìn vẻ ngoài thì có lẽ các bạn rất dễ nhầm sủi cảo và há cảo với nhau. Vậy điểm khác biệt giữa chúng là gì? Câu trả lời nằm ở phần vỏ bánh. Trong khi sủi cảo có lớp vỏ trắng ngà, béo mềm được làm từ bột mì pha trứng cán thật mỏng thì há cảo lại có lớp vỏ được làm từ bột năng pha bột gạo hoặc bột mì, khi chín có màu trắng trong. Có lẽ do trong vỏ bánh có kết hợp với trứng nên mùi vị của sủi cảo cũng đậm đà, béo thơm hơn và cũng là món ăn được ưa chuộng hơn.

    Phân biệt Sủi cảo và Há cảo

    3. Cách gói sủi cảo đẹp mắt

    Chắc hẳn có rất nhiều bạn ấn tượng với món sủi cảo bởi các hình gói đẹp mắt và vô cùng phong phú.

    Cách gói cổ truyền và được nhìn thấy nhiều nhất chính là cách gói dạng đồng tiền.

    Các mẫu gói sủi cảo đẹp mắt

    Cách làm vỏ sủi cảo thơm ngon dễ làm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm vỏ bánh

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Trộn bột

    Rây bột mì vào một bát lớn. Bạn chú ý không nên bỏ qua bước này bởi việc rây bột vừa có tác dụng loại bỏ các cục bột vón vừa có tác dụng tao 1 lớp bột tơi, nhiều khoảng cách giữa các hạt bột để khi trộn bột dẻo hơn. Tiếp theo bạn pha muối tinh với khoảng 130ml nước rồi chế dần dần vào bát bột.

    Mỗi lần chế nước bạn chỉ thêm lần lượt 1 lượng nhỏ và dùng phơi trộn trộn cho bột thấm đều nước rồi mới tiếp tục chế thêm nước và lặp lại cho tới khi hết lượng nước đấy.

    Nếu thấy bột có kết cấu ổn định rồi thì bạn có thể ngừng không cho thêm nước hoặc nếu thấy bột còn quá khô bạn thêm khoảng 7-10ml nước. Tiếp tục cho thêm 1 quả trứng đã đánh tan và dùng phơi trộn đều.

    Bước 2: Nhào bột

    Bước 3: Tạo hình cho vỏ bánh sủi cảo

    Bạn lấy bột ra khỏi màng boc thực phẩm và đem cắt thành 12 miếng mỗi thanh bột. Sau khi cắt xong bạn phủ lên những miếng đó 1 tấm vải sạch và ẩm để tránh bột bị khô.

    Lần lượt lấy từng miếng bột đã cắt nhỏ ra, vê thành từng viên tròn và dùng tay ấn dẹt để tạo hình tròn cho các miếng vỏ bánh.

    Sau đó bạn dùng cán gõ cán mỏng miếng vỏ bánh. Bạn lưu ý không nên cán vỏ bánh quá mỏng khi gói sủi cảo rất dễ bị rách cùng như không cán quá dày tránh vỏ bánh bị bì, khó ăn.

    Khi vỏ bánh đã đạt được độ mỏng hợp lý, bạn dùng khuôn tròn đường kính tầm 8cm để cắt vỏ bánh thành miếng tròn đẹp mắt. Lần lượt lặp lại các bước trên đến khi hết bột bánh.

    Như vậy bạn đã hoàn thành phần vỏ bánh sủi cảo và sẵn sàng đem đi gói rồi.

    3 Cách làm nhân sủi cảo đậm đà hương vị

    1. Sủi cảo nhân thịt

    Đây chắc chắn là loại nhân sủi cảo phổ biến nhất mà bạn nên 1 lần nếm thử. Phần nhân thịt không chỉ thơm ngon mà còn có tác dụng tạo ra phần nước tránh bóng thấm dần vào cả phần vỏ bánh khiến cả miếng sủi cảo thật đậm đà, hòa quyện. Vậy thì còn chần chừ gì mà không cùng chúng tôi học cách làm loại nhân thịt cho món sủi cảo ngay thôi!

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 500g Thịt nạc : Bạn không nên chọn loại thịt quá nạc dễ khiến sủi cảo bị khô, bì mà nên chọn loại thịt quá pha 1 chút mỡ.
    • 2 Quả trứng gà
    • 4-5 Lá cải thảo
    • Hành lá, Gừng, Rau mùi
    • Các loại gia vị: Hạt nêm, Xì dầu, Hạt tiêu ( Loại đã xay)

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Phần thịt nạc bạn thái thành các miếng nhỏ và bằm nhuyễn. Bạn cũng có thể xay thịt nhưng hư vậy thịt hơi vụn quá và mất khi phần ngon.

    Cải thảo rửa sạch, thái chỉ và ngâm nước muối trong 10 phút cho mềm. Gừng, hành , rau mùi bạn gọt vỏ và băm nhỏ

    Bước 2: Trộn nguyên liệu và tạo hình sủi cảo

    Sủi cảo nhân thịt

    Bạn cho thịt, cải thảo, gừng, hành lá và rau mùi vào trộn thật đều. Nêm nếm thêm hạt nêm, xì dầu và hạt tiêu cho vừa ăn là lại tiếp tục trộn đều. Sau cùng bạn cho trứng vào và dùng tay bóp phần nhân để trứng quyện đều với các nguyên liệu khác.

    2. Sủi cảo nhân tôm

    Đây chắc chắn cũng là một trong những loại nhân phổ biến nhất của sủi cảo. Sủi cảo nhân tôm có vị thanh nhẹ, không quá đậm đà như nhân thịt nhưng lại là một lựa chọn thú vị để đan xen với các bữa sủi cảo nhân thịt.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 200g Tôm sú tươi
    • 1/2 Cây cải thảo
    • 1/2 Củ cà rốt
    • Nấm hương
    • Gia vị: Hạt Nêm, Hạt tiêu, Dầu mè

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Tôm rửa sạch và ngâm nước muối cho bớt tanh. Sau khoảng 10 phút thì bạn vớt tôm ra và bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

    Cải thảo thái sợi bé, Cà rốt rửa sạch và cạo vỏ, băm nhuyễn. Nấm hương bạn ngâm trong nước ấm để nở và mềm. Sau đó bạn cắt thành các miếng nhỏ.

    Bước 2: Trộn nguyên liệu và tạo hình sủi cảo

    3. Sủi cảo chay

    Nếu bạn đã quá ngấy với thịt và hải sản thì sủi cảo chay vừa xua tan sự ngấy vừa đem lại mùi vị khó quên, thanh nhẹ. Với các nguyên liệu hoàn toàn từ rau và nấm, đây chắc chắn là một lựa chọn rất thú vị để đổi vị cho bữa ăn hàng ngày.

    Sủi cảo rau củ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1/2 Cây cải thảo
    • 1 Củ cà rốt
    • 2-3 Cây hành lá
    • 1-200g Nấm đông cô
    • Bột mì hoặc bột năng
    • Gia vị: Hạt nêm, Nước tương, Dầu hào

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cải thảo rửa sạch rồi ngâm trong nước muối tâm 10 phút để mềm. Cà rốt cạo vỏ. Hành lá cắt rễ và rửa sạch, bạn có thể giữ lại phần củ hành bên dưới hoặc loại bỏ tùy ý. Nấm đông cô bạn ngâm nước ấm rồi rửa thật sạch để nấm hết mùi hôi. Bạn băm nhỏ tất cả các nguyên liệu trên.

    Bước 2: Trộn nguyên liệu và tạo hình sủi cảo

    Sủi cảo nhân chay

    Bạn cho tất cả các nguyên liệu trên vào một tô lớn và dùng tay trộn đều. Thêm dầu hào, nước tương, hạt nêm cho vừa miệng và tiếp tục trộn. Sau cùng, bạn cho thêm 50g bột mì hoặc bột năng để tạo kết cấu dính cho phần nhân là đã hoàn thành phần nhân.

    Các cách chế biến sủi cảo

    1. Cách làm sủi cảo hấp

    Sủi cảo truyền thống sẽ được làm với cách chế biến là hấp. Với cách chế biến này, bạn không chỉ có được độ mềm mịn của vỏ sủi cảo mà còn giữ nguyên mùi vị đậm đà.

    Thông thường muốn hấp sủi cảo ngon bạn nên sử dụng nồi hấp bằng tre nhưng trong thành phố thì dường như nồi hấp đó rất khó kiếm nên bạn có thể sử dụng nồi hấp inox. Bạn đổ nước vào nồi và đun sôi.

    Trong thời gian chờ nước sôi bạn xếp sủi cảo và tầng hấp và chỉ đặt vào hấp khi nước đã sôi để sủi cảo không bị thấm nước vào vỏ bánh và bị nhũn. Bạn hấp cách thủy 10 phút là sủi cảo đã chín mềm và sẵn sàng để thưởng thức rồi.

    2. Cách làm sủi cảo chiên

    Sủi cảo chiên cũng là một cách chế biến thú vị. Thay vì miếng sủi cảo mềm dai thì sủi cảo chiên có lớp vỏ giòn tan trong miệng. Lớp vỏ này càng nhai càng thấy bùi ngọt.

    Ngoài ra, phần nhân cũng được chín mà không bị quá mềm như khi hấp. Nếu bạn là một tín đồ của đồ chiên thì cùng Zicxa Việt Nam lướt qua cách chiên sủi cao ngay thôi!

    Bạn lưu ý không nên cho quá nhiều sủi cảo trong 1 lần chiến tránh tình trạng các bánh sủi cảo dính vào nhau. Khi vỏ sủi cảo vàng và giòn rụm là sủi cảo đã được, bạn vớt ra và để vào giấy thấm dầu để sủi cảo không bị dính quá nhiều dầu mỡ.

    Như vậy bạn đã hoàn thành món sủi cảo chiên rồi. Thật đơn giản phải không? Sủi cảo chiên khi ăn chấm với nước tương mặn mặn pha chút cay của ớt cực kỳ hợp. Đây cũng có thể là một món ăn vặt chiều cho những đứa trẻ của gia đình bạn đó!

    3. Cách làm sủi cảo nước ( Canh sủi cảo)

    Canh sủi cảo cũng là một trong những cách được nhiều người yêu thích bới ngoài sủi cảo với lớp vỏ dẻo dai còn có nước lèo nóng hỏi, thơm lừng giúp việc ăn sủi cảo trở nên dễ hơn, không quá khô và nghẹn. Vậy thì còn chần chừ gì mà không cùng chúng tôi tìm hiểu ngay thôi!

    Canh sủi cảo

    Bạn ninh 200g xương đuôi trong khoảng 15 phút để nước ngọt hơn và phần xương đuôi cũng mềm ra. Tiếp đó bạn cho sủi cảo vào và nêm nếm 1 chút hạt nêm để vị canh thêm đậm đà.

    Sủi cảo nước

    Nghe thật hấp dẫn phải không? Không chỉ có độ béo thơm của sủi cảo mà bạn còn được thưởng thức phần nước ninh xương ngọt thơm. Vậy thì còn chần chừ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay thôi!

    4. Cách làm mì sủi cảo

    Bạn ninh 200g xường gà và 200g xương heo đến khi nước sôi thì đổ ra và thay 1 lần nước nữa để tránh mùi hôi ở xương. Sau đó bạn ninh xường trong khoảng 30 phút để chất ngọt được tiết ra nước lèo.

    Bạn tráng qua bát với nước sôi. Xếp các phần mì vằn thắn, thịt xá xíu vào bát. Bạn nên cho sủi cảo vào nước lèo trần trong 10 phút để sủi cảo chín và thơm ngon hơn rồi xếp ra bát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sủi Cảo ? Nhân Thịt Truyền Thống Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Cả Nhà Thích
  • Cách Làm Món Sườn Sào Chua Ngọt Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Vị Tự Nhiên Với Cà Chua
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc Đơn Giản
  • Cách Làm Món Phở Cuốn

    --- Bài mới hơn ---

  • Viết Một Đoạn Văn Nói Về Cách Làm Món Phở Bò Bằng Tiếng Anh Câu Hỏi 1426391
  • Viết Đoạn Văn Về Món Ăn Yêu Thích Bằng Tiếng Anh, Bài Luận Miêu Tả Món Phở, Rau Muống Luộc, Chè
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Như Quán
  • Cách Làm Cơm Chiên Tây Ban Nha Paella
  • Cách Làm Món Paella Hải Sản Của Tây Ban Nha Ngon Chuẩn Vị
  • – Đầu tiên, thịt bò mua về rửa sạch cắt lát. Gừng, tỏi đập dập, bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tây gọt vỏ rửa sạch thái sợi. Sau đó trộn chung tất cả lại với nhau thêm ít tiêu và mắm rồi đem xào cho đến khi chín tới

    – Bước 2: Đây là bước pha nước chấm và bước này sẽ quyết định đến món bánh phở cuốn của bạn có ngon hay không, bạn hãy cho 3 thìa cà phê nước chanh vào bát + 2 thìa cà phê đường + 2 thìa cà phê giấm thanh + 2 thìa cà phê nước mắm. Rồi mới cho tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào hỗn hợp và trộn đều tay.

    – Bước 3: Các loại rau sống bạn hãy nhặt lá và rửa sạch. Tiếp theo trải một tấm bánh phở lên đĩa, xếp rau, bún, thịt bò xào, giá, và thêm ít đậu phộng, hành phi vào rồi cuốn chặt

    Nồi được làm bằng chất liệu inox 304 bền đẹp

    Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nồi nấu phở khác nhau có loại được làm từ inox 201, có loại được làm từ inox 403 nhưng với nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất được làm toàn bộ từ inox 304. Đây là chất liệu có khả năng hạn chế han gỉ tốt, chịu được nhiệt độ cao – có thể chịu được nhiệt độ lên 900°C.

    Thiết kế tiện lợi không mất nhiều sức khi di chuyển

    Nồi nấu phở điện Viễn Đông được thiết kế thành ba phần: phần thân, phần khung nồi, van xả và bảng điều khiển. Khung được làm từ inox 201 chắc chắn chịu được lực có tải trọng lớn.

    Với thiết kế tiện lợi như trên, mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần đổ nước vào nồi và ghim điện điều chỉnh nhiệt độ đến khi nước sôi mà không hề tốn sức nâng, di chuyển nồi như nồi nấu bằng than hay gas. Đặc biệt nấu bằng điện vừa sạch sẽ, bảo vệ môi trường và an toàn hơn với mọi người xung quanh gấp nhiều lần so với nồi nấu than.

    Các loại nồi Viễn Đông cung cấp hiện nay có cấu tạo khá nhiều điểm tương đồng, chỉ khác nhau chủ yếu về thể tích bao gồm các nồi: 25L, 50L, 60L, 80L, 100L, 120L… Hơn nữa Viên Đông còn nhận đặt gia công theo yêu cầu của khách hàng.

    Sản phẩm được quan tâm nhiều: Máy ép mía siêu sạch và máy ép nước mía mini..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Phở Cuốn Thập Cẩm Ăn Là Mê Cực Đơn Giản
  • Độc Lạ Với Đặc Sản Phật Nhảy Tường Món Ngon Phúc Kiến
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon
  • Cách Làm Ba Ba Om Chuối Đậu Thơm Ngon Bổ Dưỡng Ông Ăn Bà Sướng
  • Cách Làm Món Ba Ba Om Chuối Đậu Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Sủi Cảo ? Nhân Thịt Truyền Thống Chuẩn Nhất 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn 4 Cách Chế Biến Món Sủi Cảo Nóng Hổi, Thơm Ngon
  • Há Cảo Và Sủi Cảo Khác Nhau Như Thế Nào, Cách Làm Ra Sao?
  • Không Thể Bỏ Qua Những Cách Làm Món Ăn Với Tôm Hùm Blog Du Lịch
  • Top 15 Món Ăn Làm Từ Sầu Riêng Và Cách Làm Đơn Giản
  • Top 10 Món Ăn Làm Từ Sầu Riêng Và Cách Làm Đơn Giản 2022
  • Văn hóa ẩm thực của người Trung Hoa khá đa dạng và đặc sắc, không những cầu kỳ, tinh tế mà trong mỗi một món ăn lại hàm chứa những ý nghĩa sâu xa mà người dân Trung Quốc gửi gắm trong đó. Đến với đất nước rộng lớn với hơn 1 tỷ dân số này, chúng ta sẽ được khám phá rất nhiều món ăn không chỉ ngon, mà màu sắc, hương vị và cách trình bày cũng khiến bất cứ ai cũng phải nể phục.

    Trong số các món ăn nổi tiếng ở đây, không thể không kể đến sủi cảo 🥟. Mỗi dịp Tết nguyên đán, đặc biệt là trong đêm giao thừa, người Trung Hoa thường ăn sủi cảo để cầu mong sự đoàn viên, may mắn, giàu có và sung túc. Sủi cảo được coi như một nét đẹp trong nền văn hóa ẩm thực lâu đời này.

    Ngày nay, trong xã hội hiện đại, sủi cảo không chỉ được nấu vào những dịp lễ tết mà nó còn xuất hiện trong bữa ăn chính của các gia đình. Bởi sủi cảo có vị ngon, hàm lượng dinh dưỡng cao, dễ làm, nguyên liệu lại có sẵn xung quanh chúng ta.

    Cách Làm Sủi Cảo

    Cách làm sủi cảo chi tiết

    Bước 1: Nhào bột

    Bạn cho bột mì vào bát tô. Sau đó, bạn hòa tan 1 chút muối trong 130 ml nước ấm khoảng 60 °C.

    Bạn bắt đầu đổ từ từ 100 ml nước vào bát bột, đồng thời dùng phới khuấy đều. Nếu thấy bột vẫn hơi khô thì cho tiếp dần dần từng thìa con nước vào để trộn đến khi không còn bột khô. Bạn chú ý không đổ quá nhiều nước cùng 1 lúc.

    Bạn đổ bột ra mặt phẳng rộng để nhồi bột trong khoảng 15 phút. Cách nhồi cũng tương tự như khi nhồi bột bánh mì. Khi thấy khối bột càng ngày càng nhẹ tay hơn, lớp bột sờ vào nhẵn đều, không bị ướt hay khô quá là được.

    Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm đậy lại, để bột nghỉ trong vòng 30 phút.

    Bước 2: Chế biến nhân bánh

    Trong lúc chờ ủ bột, bạn chế biến nhân bánh. Có rất nhiều cách làm nhân sủi cảo, nhưng chúng mình xin chia sẻ nhân thịt đơn giản, chuẩn vị sủi cảo truyền thống nhất.

    Gừng đem đập dập, băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ.

    Lá cải thảo rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 5-10 phút. Sau đó, bạn để ráo nước, thái chỉ thành sợi nhỏ.

    Tiếp theo, bạn cho tất cả các nguyên liệu gồm: cải thảo, gừng, hành lá, thịt nạc vai xay, 2 quả trứng gà, 1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu vừng vào trộn đều.

    Cuối cùng bạn rắc thêm 1 chút hạt tiêu vào cho thơm rồi bọc lại.

    Một số nơi họ cho thêm tôm vào nhân sủi cảo. Bạn nào hay dùng nấm hương để chế biến cũng có thể cho thêm nguyên liệu này vào để tăng thêm hương vị cho món ăn.

    Bước 3: Cách Làm Sủi Cảo – Làm vỏ bánh

    Bạn chuẩn bị một bề mặt phẳng rộng, rải một lớp mỏng bột bắp lên. Sau đó, bạn lấy bột ra để lên trên lớp bột bắp, làm như vậy sẽ giúp bột không bị dính, và bột bắp cũng giúp làm cho vỏ bánh có mùi vị thơm ngon hơn.

    Bạn cắt đôi và lăn khối bột thành 4 thanh trụ dài, đường kính khoảng 2 cm.

    Bạn dùng dao hoặc dụng cụ cắt từng thanh bột thành 8 miếng nhỏ. Sau đó dùng khăn sạch và ẩm hoặc màng bọc thực phẩm phủ lên trên giúp bột không bị khô bề mặt.

    Bạn lấy từng miếng bột vo tròn trong lòng bàn tay rồi ấn dẹt. Sau đó, bạn dùng thanh cán bột cán thành hình tròn mỏng có phần giữa hơi dày hơn phần mép.

    Nếu bạn không cán được tròn đều thì dùng khuôn cắt hình tròn đường kính 8 cm lần lượt ấn vào từng miếng bột.

    Bạn làm lần lượt cho hết bột. Phần bột thừa xung quanh bạn thu lại, vo lại thành khối và lại cán thành miếng tròn mỏng.

    Ngoài ta cũng có một cách khác là bạn cán mỏng cả khối bột và dùng một khuôn tròn đường kính khoảng 8 cm để cắt. Cách này có thể sẽ nhanh hơn nhưng nếu chưa quen làm bạn khó có thể cán bột được mỏng, đều.

    Sau khi thu được lớp vỏ bánh hình tròn đều nhau, bạn trải các miếng vỏ ra mặt phẳng hoặc khay rồi rắc nhẹ một chút bột bắp lên để chúng không bị khô và dính vào nhau.

    Bạn có thể làm nhiều vỏ bánh sủi cảo một lúc. Nếu không sử dụng hết, bạn bọc chúng lại, cất trong túi kín và bảo quản ngăn mát tối đa không quá 2 ngày hoặc ở ngăn đá trong vòng 30 ngày.

    Bước 4: Gói sủi cảo

    Bạn lấy thìa xúc nhân bánh cho vào vỏ bánh sao cho vừa đủ gói. Sau đó, bạn gấp 2 mép vỏ bánh lại thành hình bán nguyệt, miết lại cho kín, không để hở.

    Để bánh không bị bung khi hấp thì trước khi gập đôi và đóng viền, bạn có thể chấm đầu ngón tay cái vào bát nước và quét vào mép bánh.

    Bạn dùng ngón tay cái và ngón trỏ của tay phải ấn vào mép bánh tạo thành các đường diềm hình nếp gấp dọc theo mép bánh.

    Đây là một cách gói sủi cảo rất đơn giản, bạn có thể thử thách mình với các kiểu gói khác nhau. Còn với những cô nàng hơi vụng về chút thì bạn chỉ cần làm bằng cách gấp đôi vỏ sủi cảo và miết cho hai mép dính nhau, đảm bảo không bị lộ nhân ra ngoài là được.

    Bước 5: Hấp sủi cảo

    Gói bánh xong bạn xếp sủi cảo vào trong vỉ đặt bên trên nồi hấp. Bạn chú ý không xếp sủi cảo chồng lên nhau để bánh được chín đều, không bị sống. Bạn nên lót một lớp giấy nến hoặc xoa một lớp dầu lên xửng để chống dính. Bạn cũng có thẻ dùng lá cải thảo hoăc bắp cải để lót.

    Đặt nồi lên bếp, bạn đun sôi nước trong khoảng 5 phút, sau đó vặn lửa ở nấc vừa phải, đun thêm khoảng 10 phút nữa để bánh chín đều.

    Nếu không có xửng hấp bạn cũng có thể đem sủi cảo đi luộc. Bạn đun sôi nước rồi thả sủi cảo vào, khuấy đều để sủi cảo không dính vào nhau. Khi nước sôi trở lại bạn cho một nửa cốc nước lã vào, đậy vung và đun đến sôi. Bạn lặp lại bước này một lần nữa và sủi cảo nổi lên trên mặt nước là được.

    Bước 6: Cách Làm Sủi Cảo – Hoàn thành

    Cách làm khác của sủi cảo

    Sủi cảo có thể chế biến bằng cách hấp cách thủy, chiên, hoặc cũng có thể dùng để nấu thành canh sủi cảo, súp sủi cảo,… Tùy theo sở thích và khẩu vị, mỗi người sẽ lựa chọn cách chế biến sủi cảo riêng.

    Cũng giống như người họ hàng bánh bao, sủi cảo cũng được làm từ rất nhiều loại nhân khác nhau như như nhân tôm thịt, nhân hải sản, nhân rau củ chay,… Với cách chế biến nào, sủi cảo cũng giữ được hương vị riêng, và ai đã từng thưởng thức món ăn này sẽ thấy càng ăn lại càng ghiền, càng ăn lại càng thấy ngon.

    Như vậy, các bạn vừa cùng Thật Là Ngon khám phá cách chế biến món sủi cảo và các phiên bản khác nhau của món ăn đặc biệt này. Hi vọng các bạn sẽ có những giây phút thực sự vui vẻ khi bắt tay vào làm món sủi cảo cho gia đình mình.

    Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng mình!

    *Ảnh: Nguồn Internet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Cả Nhà Thích
  • Cách Làm Món Sườn Sào Chua Ngọt Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Vị Tự Nhiên Với Cà Chua
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc Đơn Giản
  • 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt
  • Cách Làm Sủi Cảo (Hoành Thánh) Tôm Thịt Của Người Hoa Ngon Đúng Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gà Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Sườn Mọc Ngon Đúng Vị Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Sài Gòn
  • Đây, Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Sài Gòn Ngon Đúng Điệu Nè Bà Con
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Ngon Đậm Vị Sài Gòn Với 5 Bước Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách làm sủi cảo hay hoành thánh là món ăn phổ biến của người trung quốc và hiện nay nó đã là món ăn ngon của người việt với đủ loại như sủi cảo tôm thịt hay sủi cảo chay… Ngay cả trong các xe hủ tiếu gõ cũng thường bán món này. Hồi còn đi học chiều nào mình cũng ăn hoành thánh ở cổng trường rồi mới về nhà. Nhìn những viên hoành thánh vàng óng, thơm phức mà không kiềm lòng được. Qua một vài lần học hỏi, hôm nay mình xi chia sẻ với các bạn cách làm sủi cảo tôm thịt nhanh và ngon miệng. Cách làm sủi cảo của người hoa chính gốc thường có thêm một vài nguyên phụ liệu khác nữa. Nhưng để đơn giản cho các bạn mình xin giới thiệu nguyên liệu như sau:

    Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ sơ chế qua nguyên liệu để tiện cho việc chế biến. Cải thảo mua về các bạn rửa sạch, thái sợi sau đó băm nhỏ rồi vắt hết nước. Nấm hương và hành lá ngâm nước cho mềm, rửa thật sạch, băm nhỏ.

    Bước 2: Tôm nõn ngâm muối, sau đó vớt ráo, bóc vỏ và băm nhỏ. Muốn cách làm sủi cảo ngon thì nguyên liệu các bạn băm nhỏ vừa phải để khi ăn vẫn cảm nhận được các nguyên liệu trong đó.

    – Cho tất cả các nguyên liệu trên vào tô, nêm chút tiêu, hạt nêm, dầu mè và xì dầu vào sau đó trộn đều để thấm gia vị.

    Bước 3: Lấy 50 vỏ sủi cảo ra, lần lượt tách ra từng miếng để chúng không bị dính vào nhau. Cách làm bánh sủi cảo đơn giản nhất là mua miếng sủi cảo bán sẵn ngoài chợ để đỡ mất thời gian. Vì muốn làm vỏ bánh sủi cảo ngon cũng phải trải qua nhiều công đoạn hơi phức tạp chút, nên mình không hướng dẫn các bạn ở đây.

    – Cách gói sủi cảo như sau: đầu tiên các bạn cho nhân vào chính giữa vỏ bánh, sau đó gấp mép vỏ lại theo hình tam giác cân, tiếp theo các bạn túm nhẹ 2 góc của tam giác lại. Không giống như cách làm sủi cảo trung quốc là người ta cho nhân vào sao đó nặn theo hình vòng cung, vì họ làm vỏ tại nhà nên vỏ sủi cảo sẽ dày và mềm hơn, dễ dàng tạo hình. Làm lần lượt cho đến khi hết nhân và hết vỏ.

    Bước 4: Mình quên chưa nói với các bạn là mình hướng dẫn cách làm há cảo luộc, vì vậy các bạn bắc một nồi nước to lên bếp, thêm tí dầu ăn vào đun sôi trong khi gói sủi cảo nha.

    – Đợi nước sôi, cho sủi cảo vào luộc, thấy sủi cảo nổi lên chừng 1 phút là vớt ra được. Cách làm sủi cảo hấp thì các bạn thấy miếng sủi cảo trong và nhìn thấy rõ nhân bên trong là sủi cảo đã chín, hấp thêm chút nữa để nhân bên trong được chín kĩ hơn. Làm nước chấm ăn với há cảo hay sủi cảo đều rất đơn giản, chỉ cần cho chút xì dầu vào chén và cắt vài lát ớt vào là xong, ngoài ra có thể ăn với tương ớt.

    Cách làm hoành thánh sủi cảo của mình thật đơn giản phải không nào, có lẽ không cần tới 20 phút là bạn đã có ngay món hoành thánh sủi cảo thơm phức rồi.

    Ngoài ra một số người muốn ăn chay thì cách làm há cảo chay thay cho cách làm hoành thánh tôm thịt sẽ là món thay thế khá lý tưởng cho bữa ăn chay của mình đấy. vì bản thân vỏ hoành thánh có trứng nên dùng vỏ há cảo gồm bột gạo và bột năng sẽ tốt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Xíu Mại: Xíu Mại Miền Nam, Xíu Mại Sốt Cà Chua Ăn Bánh Mì, Xíu Mại Người Hoa Ngon Và Đơn Giản
  • Cuối Tuần Mát Trời Nấu Ngay Hủ Tiếu Sườn Ngọt Thơm Lạ Miệng Đãi Cả Nhà!
  • Hủ Tiếu Sườn Là Món Ăn Của Người Hoa
  • Cách Nấu Gà Xào Sả Ớt Cực Dễ Và Cực Nhanh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Kiểu Miền Trung Và Miền Nam Cay Thơm Đậm Đà
  • Cách Làm Món Bắp Cải Cuốn Thịt?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bắp Cải Cuốn Thịt Sốt Cà Chua Món Ngon Đậm Đà
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Món Bắp Cải Cuốn Thịt Sốt Cà Chua Ngon Quên Lối Về
  • Cách Làm Món Cơm Cuộn Cực Ngon Mà Không Cần Ra Tiệm
  • Lạ Mắt Ngon Miệng Với Cuốn Cơm Tôm Cua Cực Dễ Làm
  • Cách Làm Món Cá Chẽm Cuốn Mỡ Chài Ngon Không Thể Tả
  • Phần vỏ:

    1 cái bắp cải cỡ trung bình

    1 lít nước

    1 thìa muối

    Làm nhân:

    2 lạng thịt xay nhỏ

    4 củ hành

    4 quả cà chua, thái nhỏ

    1 quả ớt xanh, thái nhỏ

    2 cây hành lá, thái nhỏ

    1 củ tỏi, băm nhỏ

    2 quả chanh vắt nước

    Muối, hạt tiêu, dầu ăn

    Cách làm:

    Rửa sạch các lá bắp cải, vứt bỏ những lá già bên ngoài. Lá nào to bạn có thể cắt đôi ra.

    Đặt nồi lên bếp, cho khoảng 1 lít nước vào đun, cho thêm chút muối. Khi nước sôi thì cho lá bắp cải vào trần. Khoảng 3 -4 phút sau thì vớt lá bắp cải ra, bạn nhớ đừng trần lâu quá lá sẽ chín nhũn.

    Bạn kết hợp tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị: thịt nạc xay, cà chua, hành tây, hành lá, ớt, tỏi, dầu ăn, nếu thích bạn có thể cho cả sốt cà chua vào phần nhân này, nêm chút muối tiêu rồi trộn đều.

    Lấy một lá bắp cải trải ra mặt phẳng (thớt hoặc một chiếc đĩa).

    Nếu có đường gân lá nào cứng quá bạn có thể cắt lọc ra cho dễ gói hơn.

    Cho một ít nhân vào và cuộn lá bắp cải lại. Không nên cầu kỳ quá về hình dáng sau khi cuộn.

    Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết nhân và lá bắp cải đã chuẩn bị.

    Xếp các miếng bắp cải đã cuộn vào một cái nồi, cho độ khoảng ¼ chén nước vào rồi đun lửa nhỏ trong 30 phút.

    Bắp cải cuộn thịt đã chín

    Lấy một cái chảo, cho chút dầu ăn vào đun nóng. Cho cà chua và hành tây vào đun thật chín, nêm nếm gia vị: một chút đường, một chút muối tiêu và vài giọt nước chanh. Nếu sốt hơi loãng bạn có thể hòa chút xíu bột và cho vào.

    Sắp những miếng bắp cải ra đĩa rồi rưới sốt lên ăn nóng.

    Dùng kèm với vài lát chanh rất ngon

    Rưới nước sốt lên trên và thêm vài cọng rau mùi là bạn có một món chính hoàn hảo

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Chả Lá Lốt Ngon Đượm Vị
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Bằng Chảo Chống Dính Đơn Giản
  • Tự Học Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Chống Dính Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Bánh Cuốn Tại Nhà Bằng Chảo Chống Dính
  • Cách Làm Món Bánh Cuốn Nóng Thơm Ngon Bằng Bột Pha Sẵn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Nướng Cuốn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món*cá Nướng Bơ Cuốn Bánh Tráng Chấm Mắm Nêm*???
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Quả Nướng Cuốn Bánh Tráng Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nướng Cá Bằng Lò Vi Sóng Nhanh Gọn Lẹ Trong Nháy Mắt
  • Cá Nướng Giấy Bạc Bằng Lò Vi Sóng Hấp Dẫn Không Thể Kìm Nén
  • Cách Nướng Cá Bằng Lò Vi Sóng Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách làm món Cá nướng cuốn ngon tuyệt của nhà mình 😉 Thời tiết đã vào thu các loại rau cũng vào mùa nên rất tươi ngon và phong phú, món cá cuốn bánh đa thật tuyệt vời với nước chấm chua ngọt hơi chút ớt cay cay cho thêm vị ấm áp và đi sâu vào ngóc ngách của vị giác cho ta một sự thưởng thức tuyệt vời cùng với ly rượu vang hay bia. Với món cá cuốn này cho 4 xuất ăn bạn có thể thay thế một bữa ăn. Nhà mình thường sau các món có nc chấm chua ngọt thường kết thúc bằng bát súp hay bát miến nhỏ sẽ làm ấm dịu dạ dày tăng hương vị ngon của món chính. Mong các bạn thử nghiêm và thành công

    Thời tiết đã vào thu các loại rau cũng vào mùa nên rất tươi ngon và phong phú, món cá cuốn bánh đa thật tuyệt vời với nước chấm chua ngọt hơi chút ớt cay cay cho thêm vị ấm áp và đi sâu vào ngóc ngách của vị giác cho ta một sự thưởng thức tuyệt vời cùng với ly rượu vang hay bia. Với món cá cuốn này cho 4 xuất ăn bạn có thể thay thế một bữa ăn. Nhà mình thường sau các món có nc chấm chua ngọt thường kết thúc bằng bát súp hay bát miến nhỏ sẽ làm ấm dịu dạ dày tăng hương vị ngon của món chính. Mong các bạn thử nghiêm và thành công

    – 1 – 1,5 kilogram cá diêu hồng nguyên con bóc mang bỏ ruột

    * ng liệu sốt ướp cá:

    – 4 thìa canh sốt ướp thịt nướng BBQ

    – 1 muỗng cà phê mật ong

    – ½ (một phần hai) muỗng sữa chua hạt tiêu

    * các loại rau ăn kèm:

    300-400 g – bún rối

    – rau thì là 3 mớ

    – rau tía tô 1 mớ

    – rau kinh giới 1 mớ

    – rau thơm bạc hà 1 mớ

    150-200 g – rau xà lách

    – cà rốt 1 củ, rửa thật sạch bào chỉ

    – đu đủ xanh hoặc dưa chuột hoặc dứa ½ (một phần hai) quả bào mỏng hoặc thái chỉ

    * bánh đa để cuốn 4-5 thếp tuỳ thếp có nhiều hay ít lá

    * nguyên liệu pha nước chấm:

    – tỏi 1-2 củ bóc vỏ giã nhuyễn

    – Đường 6 thìa cà phê đầy ngọn

    – 2 muỗng canh giấm

    – nước mắm 3-4 thìa canh tuỳ từng khẩu vị

    – magi 1 muỗng cà phê để làm giảm mùi nc mắm

    1 quả – ớt

    – 500 ml nước lọc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Cuốn Bánh Tráng Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Than Hoa Chỉ Với 5 Bước
  • Cách Làm Món Cá Quả Nướng Than Hoa Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cá Nướng Muối Ớt Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Tầm Nướng Riềng Mẻ Đúng Vị Sapa
  • Cách Làm Món Phở Cuốn Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Phở Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn Kiểu Thái
  • Lạ Miệng Với Món Phở Chiên Phồng Hà Nội Hút Hồn Giới Trẻ
  • Cách Làm Món Bánh Phở Chiên Phồng Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Phở Chiên Phồng Thu Hút Giới Trẻ Hiện Nay
  • Cách Làm Món Phở Xào Bò Nóng Hổi Cho Buổi Sáng Đầu Đông
  • Phở là một trong những nét ẩm thực đáng tự hào của Hà Nội. Bằng sự khéo léo của mình, người Hà Nội không chỉ sáng tạo ra phở nước, phở trộn, phở xào, phở chiên phồng mà còn có món phở cuốn trứ danh.

    Phở cuốn là một món ăn ngon miệng và dễ nhìn, thường có thể tự làm tại nhà để chiêu đãi gia đình trong một vài dịp đặc biệt nào đó.

    Cách làm phở cuốn vô cùng đơn giản và dễ làm tại nhà. Nhắc đến phở chắc hẳn ai cũng biết đến đây là món vô cùng quen thuộc với mọi người đặc biệt là người dân Hà nội, một món ăn gần như là hương vị trong cuộc sống.

    Lâu nay chúng ta vẫn quen với những món như phở bò, phở gà…với sự sáng tạo của mình người ta đã làm ra các món phở khác vô cùng hấp dẫn như phở chiên phồng, phở xào, phở trộn và đặc biệt là phở cuốn – khúc biến tấu của phở Việt.

    Món phở cuốn vốn nổi tiếng ở Ngũ xã nhưng hiện nay ở rất nhiều nơi cũng bày bán phở cuốn. Đây là một món ăn ngon, lạ miệng, dễ tiêu và đặc biệt là không tốn nhiều nguyên liệu chế biến cũng như thời gian làm.

    Nguyên liệu làm món bánh phở cuốn Hà Nội ngon

    40gr bột wheat flour (tinh bột mì)

    Nguyên liệu cuốn phở gồm có tôm hấp, rau thơm đủ loại, xà lách.

    Phần sốt tương đen để chấm: 1 muỗng canh tương đen; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh bơ đậu phộng; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 chén nước; 1 muỗng canh tỏi, ớt băm.

    Hướng dẫn làm phở cuốn Hà Nội ngon

    Những lưu ý khi làm bánh phở cuốn Hà Nội

    Để món phở cuốn được ngon thì trong bước đầu tiên xào thịt bò bạn nhớ xào vừa chín tới, khi xào đảo nhanh tay và để lửa to cho thịt không ra nước.

    Muốn có được những miếng phở cuốn thật đẹp thì bạn nên cuộn lượng bún, thịt và rau sống vừa đủ và phải cuốn thật chặt tay.

    Thay vì cuốn bằng bánh phở bạn cũng có thể cuốn bằng các loại rau như xà lách sẽ càng tươi ngon.

    Cách pha nước chấm bánh phở cuốn ngon nhất Hà Nội

    Phở cuốn thanh đạm, không quá cầu kì trong cách chế biến nhưng vẫn có sức hút nhờ sự tươi mát, dễ ăn của món ăn này. Để làm ra món phở cuốn ngon tại nhà hay có được vị ngon như ngoài hàng thì không chỉ cần đến bánh phở ngon, rau thơm tươi sạch hay thịt bò ngọt mềm mà còn cần cả một bát nước chấm chua cay mặn ngọt đủ cả, đậm đà và đủ vị.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 1 phần 10 cuốn phở Cách pha nước chấm bánh phở cuốn Hà Nội ngon

    Với cách làm phở cuốn đơn giản này bạn đã có 1 món ăn ngon vào buổi sáng hay những ngày cuối tuần cảm thấy chán cơm. Món ăn này chứa ít hàm lượng chất béo nên bạn có thể ăn thoái mái, dễ ăn và rất tốt cho tiêu hóa.

    Tự làm phở cuốn đơn giản, dễ làm, không tốn nhiều thời gian lại an toàn cho gia đình. Phở cuốn Hà Nội vị man mát của rau, đậm đà của thịt bò chấm với nước mắt mua cay mặn ngọt, đủ mùi đủ vị.

    Phở cuốn thanh ngọt cùng với phở chiên giòn thơm lừng, phở chua độc đáo với lớp nước sốt ánh vàng, phở hai tô nhấn nhá với nước tương trộn cùng… là những khúc biến tấu khác nhau của món phở quen thuộc.

    Phở cuốn dễ làm không tốn quá nhiều nguyên liệu cũng như thời gian chế biến món ăn, mà lại tạo không khí vui vẻ khi cả gia đình cùng ngồi cuốn phở vào các dịp cuối tuần.

    Chủ đề tìm kiếm món ngon: bánh phở cuốn mua ở đâu, cách làm bánh phở cuốn ngon, cách làm bún cuốn ngon, cách làm bún cuốn thịt, cach lam com cuon don gian, cách làm món bánh phở cuốn, cách làm món bún cuốn ngon, cách làm món phở cuốn hà nội, cách làm món phở cuốn ngon, cách làm món phở cuốn thịt bò, cách làm món phở cuốn thịt lợn, cách làm nem cuốn hà nội, cách làm nước chấm phở cuốn, cách làm nước chấm phở cuốn ngon, cách làm phở cuốn hà nội ngon, cách làm phở cuốn ngon nhất, cách làm phở cuốn tại nhà, cách làm phở cuốn thịt heo, cách làm phở cuốn thịt lợn, cách làm phở cuốn thịt nướng, cách làm phở trộn bò, cách làm phở trộn hà nội, cach pha nuoc cham pho cuon, cách pha nước chấm bún cuốn, cách pha nước chấm phở cuốn, cách pha nước chấm phở cuốn ngon, cách pha nước chấm rau sống, câchs làm phở cuốn, công thức làm phở cuốn, công thức pha nước chấm phở cuốn, huong dan lam com cuon, hướng dẫn làm phở cuốn, làm nước chấm phở cuốn, mua bánh phở ở đâu, nước chấm phở cuốn ngon, nguyên liệu làm phở cuốn, pha nước chấm phở cuốn ngon, phocuon, phoở cuốn, phowr, phở cuốn hà nội ở đâu ngon, phở cuốn hải phòng, phở cuốn hồ tây, phở cuốn ngon hà nội, phở cuốn ngon nhất hà nội, phở tv, quán phở cuốn hà nội, rau thơm ăn phở

    Tham khảo bài viết gốc ở : Cách làm món phở cuốn Hà Nội – Nguyên liệu và cách pha nước chấm

    via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2yeXA67

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Phở Cuốn Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Phở Cuốn Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Đảm Bảo
  • Cách Làm Bánh Phở Cuốn Tại Nhà Đơn Giản Mà An Toàn
  • Cách Làm Bún Cuốn Thơm Ngon Đổi Món Cho Bữa Sáng
  • Bún Cuốn Ngon Cho Cuối Tuần Nhẹ Nhàng
  • 3 Món Phở Cuốn Và Cách Làm Phở Cuốn Ngon Mà Tiết Kiệm Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Nộm Hoa Chuối Giòn Ngon
  • 7 Cách Chế Biến Yến Mạch Cực Ngon Bạn Không Thể Bỏ Lỡ * Hello Bacsi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Heo Muối Mặn Cực Ngon Lai Rai Ngày Tết
  • Cách Làm Dưa Góp Đu Đủ Cà Rốt Chua Ngọt Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Kho Trám Xanh Vừa Lạ Miệng Vừa Đưa Cơm
  • Cách làm phở cuốn thịt bò chuẩn nhất

    Nguyên liệu

    • Thịt bò.
    • Bánh phở.
    • Rau xà lách, rau mùi, rau thơm
    • Gừng, tỏi.
    • Gia vị: tiêu, ớt, dầu ăn, mì chính.

    Cách làm phở cuốn thịt bò

    • Tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn các phần thịt bò khác nhau. Nếu bạn thích miếng thịt ăn giòn thì nên lựa chọn phần thịt bắp, lõi rùa. Còn nếu chọn phần thịt bò thăn thì miếng thịt ăn mềm và ngọt.Tuy nhiên, phần đầu của miếng thịt thăn ăn rất mềm và ngọt không kém thịt thăn là bao mà giá lại rẻ hơn có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí.
    • Tiếp theo, bạn ướp thịt bò với gia vị gồm gừng tỏi đã được băm nhỏ và 1 ít hạt tiêu. Cho thêm một chút dầu ăn giúp thịt bò bớt khô, khi xào sẽ mềm hơn.
    • Đổ một ít dầu vào chảo đợi dầu nóng lên thì cho mấy nhánh tỏi đã được đập dập phi cho thơm. Sau đó cho thịt bò vào xào to lửa nhớ phải đảo đều. Đến khi thấy thịt bò chín tái thì nhanh tay cho thịt ra bát. Lưu ý: Không nên xào thịt bò quá lâu sẽ khiến thịt bò bị dai.
    • Rau xà lách, mùi thơm nhặt sạch rồi ngâm với nước muối loãng trong 30 phút. Sau đó bạn vớt ra và để ráo nước. Trải bánh phở ra, lần lượt xếp rau sống, thịt bò lên rồi cuộn lại rồi bày lên đĩa cho đẹp mắt.

    Cách làm phở cuốn thập cẩm

    Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món phở cuốn thập cẩm cùng gia đình mình vừa no nê, ngon miệng mà lại rất dễ làm.

    Nguyên liệu:

    • Bánh phở: 500 g
    • Giò lụa: 150 g
    • Thịt nạc: 150 g;
    • Đậu phụ 2 bìa;
    • Quả trứng vịt 2 quả
    • Bún: 300 g
    • Cà rốt, dưa chuột, rau mùi, canh giới, chanh, tỏi, ớt
    • Gia vị gồm bột canh, đường, mì chính, dầu ăn.

    Cách làm:

    • Bước 1: Đậu phụ , giò lụa cắt chỉ. Riêng đậu phụ thì mang ra rán vàng.
    • Bước 2: Cà rốt, dưa chuột ngâm bằng nước muối loãng rồi mang ra thái sợi.
    • Bước 3: Thịt nạc rửa sạch cho vào nồi luộc chín rồi vớt khô thái chỉ. Sau đó, bạn đậptrứng vịt vào bát đánh tan rồi tráng mỏng, lấy ra và cắt sợi khoảng 0,5 cm.
    • Bước 4: Rau thơm được nhặt rửa sạch bằng nước muối loãng và để ráo nước.
    • Bước 5: Pha mắm chua ngọt chấm phở cuốn: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường trắng + 1 thìa mì chính+1 quả ớt cắt nhỏ bỏ hạt + 1 ít nước cốt chanh + tỏi băm nhỏ. Bạn nêm nếm lại sao cho phù hợp khẩu vị theo sở thích chua ngọt của mình và mọi người trong gia đình.
    • Bước 5: Xếp đậu phụ, giò, cà rốt, dưa , bún, trứng tráng, thịt lạc lên đĩa.
    • Bước 6: Bóc từng lớp bánh phở rồi đặt từng nguyên liệu trên vào rồi cuộn lần lượt cho hết phần bánh phở.
    • Bước 7: Xếp phở cuốn lên đĩa để chấm cùng với mắm đã pha sẵn.

    Cách làm phở cuốn tôm chua thanh mát cho ngày hè oi ả

    Nguyên liệu:

    • 1 củ cà rốt và1 quả đu đủ.
    • Rau thơm các loại (rau mùi, rau húng,…)
    • 200 gr thịt ( có thể thay thế bằng thịt ba chỉ sẽ dễ ăn hơn vì thịt không bị khô).
    • Tôm chua (có thể mua loại làm sẵn hoặc tự làm).
    • Bánh phở cuốn.

    Cách làm phở cuốn tôm chua

    • Rau thơm bạn nhặt rửa sạch rồi để ráo nước.
    • Thịt rửa sạch và cho vào nồi luộc chín vớt ra để nguội.
    • Cà rốt, đu đủ bạn gọt bỏ vỏ, rửa lại với nước cho sạch rồi nạo thành sợi. Sau đó ngâm vào nước muối loãng. Bạn nên ngâm đu đủ và cà rốt riếng. Đối với đu đủ bạn vắt thêm ½ quả chanh vào nước muối loãng để đu đủ trắng hơn và ra hết nhựa đắng.
    • Thịt để nguội rồi thái con chì dài.
    • Tiếp đến, bạn bỏ tôm chua ra ngoài và chuẩn bị tiến hành cuốn.
    • Bạn trải 1 lớp bánh phở xuống dưới mặt thớt sạch. Đặt rau sống các loại lên trên, thêm cà rốt, đu đủ, thịt và sau cùng là tôm chua rồi cuộn thật chặt tay.
    • Pha nước chấm chua ngọt với công thức trên để ăn.
    • Còn gì tuyệt vời hơn khi được cùng gia đình thưởng thức món phở cuốn thập cẩm no nê, ngon miệng do tự tay mình làm phải không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Salad Bắp Cải Ngon Như Bắp Cải Trộn Của Kfc
  • 5 Món Ăn Ngon Khó Cưỡng Khi Đến Du Lịch Lào
  • Mách Bạn 30 Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé Được Quan Tâm Nhất 2022
  • Cách Nấu Cá Nheo Om Chuối Đậu Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Ngũ Vị Hương???
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100