Cách Làm Món Cơm Chiên Trứng Hàn Quốc

--- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Bí Quyết “gia Truyền” Nấu Món Ăn Từ Dầu Lạc
  • Ăn Là Ghiền Với Cách Làm Món Cá Bống Kho Tiêu Thơm Ngon
  • Cách Làm Salad Trộn Vừa Ngon Vừa Thanh Mát, Giúp Bạn Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm 8 Món Nhậu Cực Ngon Khiến Bạn Bè Chồng Điêu Đứng
  • Cách Làm Mì Gà Quay Trung Hoa Hấp Dẫn
  • Chắc hẳn ở đây có nhiều chị em, nhiều bà nội trợ mê phim Hàn Quốc phải không? Vậy chắc hẳn các bạn đã từng xem qua những nhân vật trên phim ngồi quây quần bên bàn cơm, cùng nhau ăn những món ăn ẩm thực đặc sản của xứ Kim Chi, những cảnh phim kiếm chúng ta phải ao ước một lần được nếm thử mùi vị của những món ăn đó, có phải không?

    Vậy thì hôm nay xin được giới thiệu đến các bạn một trong số những món ăn có xuất phát từ xứ Kim chi lạnh giá, đó chính là cách làm món cơm chiên trứng Hàn Quốc.

    Cơm chiên trứng là một trong những mon ăn khai vị cơ bản

    Nguyên liệu làm món cơm chiên trứng Hàn Quốc:

    Cơm chiên trứng cuộn vô cùng bắt mắt đòi hỏi sự khéo tay

    Sơ chế nguyên liệu cho món cơm chiên trứng Hàn Quốc này:

    Bắp mỹ và đậu hà lan bạn rửa sạch và sau đó để cho ráo nước.

    Trứng chiên mỏng cho chín đều để cuộc cơm

    Nấm hương khô bạn để vào nước sôi cho nó nở ra, sau đó vớt ra để ráo. Sau đó bạn bỏ đi phần chân nấm.

    Trứng đánh vào chén, dùng đũa đánh lên cho tan đều.

    Tôm mua về bạn lột vỏ, rửa sạch và thái mỏng.

    Phần thịt ức gà sau khi rửa sạch, bạn có thể xé mỏng hoặc thái hạt lưu tùy thích.

    Hành phi cho thơm rồi cho rau củ vào xào sơ cho chín tới

    Cách làm món cơm chiên trứng Hàn Quốc:

    Dùng một cái chảo sạch, cho vào một ít dầu đủ để ướt lòng chảo, cho lên bếp, làm nóng chảo.

    Tiếp theo các bạn cho thịt ức gà, tôm xé vào đảo đều.

    Cho tiếp củ cải đỏ, bắp mỹ, đậu hà lan, dưa chuột, nấm hương đã thái hạt lựu vào cùng.

    Khi mọi thứ đã dậy lên mùi thơm, bạn cho cơm vào cùng chiên với nguyên liệu.

    Cơm chiên trứng cuộc ăn với tương ớt là không thể chối từ

    Xốc cơm lên vài lần cho gia vị trộn đều, đậy nắp chảo lại để cho cơm mềm và săn lại khoảng 5 phút.

    Sau đó, bạn tiếp tục đảo cơm, cho thêm hành lá vào và hạ lửa nhỏ.

    Dùng một cái chảo khác làm nóng dầu, rót từ từ trứng đánh vào chiên, sao cho trứng lan khắp lòng chảo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Đẹp Từ Mật Ong Cho Bà Bầu Một Cách An Toàn Và Hiệu Quả
  • Cách Làm Vịt Chiên Nước Mắm Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Canh Tom Yum Chua Cay Chuẩn Thái Ngon Xuất Sắc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Heo Nạc, Thịt Ba Rọi Kho Tiêu Siêu Ngon
  • Cách Nấu Món Cháo Sò Lông Ngon
  • Bí Quyết Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Cơm Chiên Trứng Xúc Xích, Cơm Chiên Trứng Cuộn Hàn Quốc Siêu Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Công Thức Mới Cho Cách Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Kiểu Hàn Quốc Độc Đáo
  • Học Làm 2 Món Trứng Kiểu Nhật Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Kim Chi Lạ Mà Ngon !
  • Cách Làm Trứng Cuộn Kim Chi Siêu Ngon Cả Nhà Ai Cũng Mê
  • Món cơm chiên trứng cuộn kiểu Hàn Quốc thơm ngon độc đáo. Ngày nay, nền văn hóa Hàn Quốc đang là một trào lưu rất hot của giới trẻ Việt Nam. Từ những nét văn hóa như phong cách ăn mặc, hay ngôn ngữ và ngay cả nền ẩm thực cũng vậy. Nếu như các bạn là một fan của những bộ phim Hàn Quốc chắc hẳn các bạn sẽ có thể bắt gặp được những món cơm chiên trứng cuộn rất phổ biến của đất nước này.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm cơm chiên trứng cuộn.

    – Những miếng thịt nạt gà mua về các bạn đem đi rửa thật sạch. Rồi cắt ra từng miếng sao cho vừa ăn. Củ cà rốt và khoai tây các bạn rửa cho sạch sẽ. Nạo bỏ phần vỏ và cắt ra thành miếng nhỏ như những hạt đậu Hà Lan.

    – Hành tây bạn lột bỏ vỏ ra ngoài. Sau đó rửa thật là sạch sẽ, cắt ra thành từng miếng nhỏ. Còn tỏi và gừng cũng đem lột bỏ vỏ rồi đi rửa sạch sẽ, đập dập băm nhỏ, ớt tách bỏ hết hạt rồi thái nhỏ ra.

    Bước 2: Xào nguyên liệu cho cách làm cơm chiên trứng cuộn.

    – Đặc một cái chảo lên trên bếp, chờ cho chảo nóng lên. Sau đó cho một tí dầu ăn vào chảo, chờ khi nào thấy dầu nóng lên. Các bạn cho hành cùng với tỏi và gừng vào phi thơm lên. Sau đó cho thịt gà vào và xào đều tay lên. Phải đảo đều lên trong vòng khoảng 5 phút là được.

    – Tiếp theo cho thêm vào trong chảo các loại khoai tây và cà rốt rồi xào chung cho chín mềm ra. Nêm nếm lại một ít gia vị bột ngọt cùng với muối iot + hạt tiêu xay và một chút nước mắm ngon vào và lại xào thêm 5 phút sau nữa.

    – Chờ cho chảo nóng cho cơm vào và đảo chung luôn. Trộn cho thật đều dễ thấm gia vị hơn. Bạn cũng nên thêm vào chảo một chút chút dầu ăn, xào cho đến khi nào những hạt cơm này thật nóng đều lên. Sau đó săn lại thì chúng ta tắt bếp ngay lập tức.

    – Đập ra 3 quả trứng cho vào trong bát, rồi cho thêm vào một ít nước mắm ngon và hạt nêm, đánh ra cho trứng tan đều lên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Để Làm Món Trứng Cuộn Đơn Giản Này Sẽ Giúp Bạn Chinh Phục Khẩu Vị Của Cả Nhà
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Bông Cải Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Cơm Rang
  • Cách Làm 10 Món Từ Cơm Thơm Ngon (Cơm Chiên, Trứng Cuộn Cơm, Kimbap, Cơm Trộn Hàn Quốc)
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Trứng Cuộn Vàng Ươm Đẹp Mắt Và Không Bị Bể
  • Cách Làm Món Cơm Bao Trứng Chuẩn Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Phim Hàn Quốc “hoàng Tử Gác Mái”
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Mì Xào Trứng Ngon Tuyệt Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Nem Rán Miền Bắc Ngon Giòn Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cách Làm Nem Rán Thơm Vàng
  • – 1 bát cơm chín.

    – 50g ngô ngọt.

    – 50g cà rốt.

    – 50g đậu hà lan.

    – 50g tôm.

    – 50g thịt ức gà.

    – 3 quả trứng gà hoặc vịt đêỳ được.

    – 5 cái nấm hương khô.

    – 1/2 quả dưa chuột.

    – Hành lá.

    – 1/2 bó rau mùi.

    – 3-4 củ hành khô.

    – Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, xì dầu, tương ớt, xốt cà chua.

    Cách làm món cơm bao trứng cho 2 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu món cơm bao trứng

    – Cà rốt các bạn thái hạt lựu nhỏ.

    – Dưa chuột các bạn cũng làm tương tự.

    – Ngô ngọt, đậu hà lan các bạn rửa để ráo nước.

    – Nấm hương khô các bạn ngâm với nước nóng cho nở lớn.

    – Sau đó các bạn cắt bỏ chân nấm, thái nhỏ.

    – Trứng gà vịt các bạn đập ra bát và đánh thật tơi.

    – Hành lá thái nhỏ.

    – Rau mùi các bạn rửa sạch để ráo nước.

    – Tôm các bạn bóc vỏ, bỏ chỉ đen và thái nhỏ.

    – Thịt ức gà các bạn thái hạt lựu hoặc băm nhỏ tùy thích.

    – Hành khô các bạn băm thật nhuyễn.

    Bước 2: các bước thực hiện món cơm bao trứng.

    – Đầu tiên, các bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho thêm một ít dầu ăn vào làm nóng.

    – Khi dầu ăn sôi các bạn cho hành khô vào phi thật thơm.

    – Sau đó các bạn cho thịt gà, tôm vào đảo đều.

    – Chi tiếp cà rốt, ngô, đậu hà lan, dưa chuột, nấm hương vào cùng.

    – Khi các nguyên liệu có mùi thơm bạn cho tiếp cơm vào chiên cùng.

    – Bạn nêm thêm: 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh xì dầu, thêm một chút tương ớt vào nữa.

    – Bạn đảo qua cơm một lần nữa rồi đậy vung chảo lại cho cơm vừa săn lại mà lại mềm cơm.

    – Sau đó, bạn mở vung chảo ra tiếp tục đảo cơm, cho thêm hành lá vào và tắt bếp.

    – Bạn bắc một cái chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng.

    – Tiếp theo bạn đổ trứng vào chiên, bạn chú ý cầm cán chảo và quay nhẹ một chút để trứng được lan khắp chảo.

    – Bạn mở nhỏ lửa thôi, rồi cho phần cơm chiên chúng ta vừa làm vào để gọn vào một mép của phần trứng chiên.

    – Khi cả hai mặt đều vàng các bạn lấy trứng ra ngoài để vào đĩa.

    – Các bạn phụt nước xốt cà chua khắp miếng trứng, rắc thêm chút hành lá nếu thích, trang trí món ăn bằng một ít rau mùi cho đẹp mắt.

    – Món cơm bao trứng vô cùng hấp dẫn đúng không các bạn.

    Lưu ý khi làm món cơm bao trứng.

    – Khi làm món cơm bao trứng các bạn nên dùng loại cơm dẻo một chút. Khi rang cơm dẻo cơm dễ săn hơn mà khi săn cũng không hể bị khô.

    – Một mẹo nữa cho một số cô nàng mới tập làm, khi cuộn trứng các bạn có thể tắt bếp đi như vậy vừa tránh được trứng không bị cháy nếu bạn cuộn lâu và trứng cũng không bi vỡ nữa.

    – Món cơm bao trứng vừa ngon lại vô cùng mới lạ nữa, món cơm bao trứng là sự kết hợp giữa món cơm chiên rau củ và trứng cuộn. Món cơm vừa ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng từ chất xơ, vitamin đến chất đạm, chất béo. Ngoài ra món ăn còn hơi cay cay, khi ăn còn kèm theo cả nước xốt cà chua nữa nên vô cùng hấp dẫn và rất nhanh nghiền đấy. Và đặc biệt hơn là chúng ta lại biết thêm một món ăn tuyệt vời của xứ sở kim chi và được ăn cùng thần tượng nữa rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Làm Món Trứng Cuộn Đơn Giản Mà Ngon Cơm
  • Cách Làm Bánh Trứng Cuộn 2 Vị Truyền Thống, Ca Cao Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Trứng Cuộn: 3 Cách Làm Đơn Giản
  • Cách Làm Món Trứng Muối Cuộn Thịt Chiên Giòn Cả Nhà Cùng Mê
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Tôm Thịt Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Phim Hàn Quốc “hoàng Tử Gác Mái”

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Mì Xào Trứng Ngon Tuyệt Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Nem Rán Miền Bắc Ngon Giòn Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cách Làm Nem Rán Thơm Vàng
  • Cách Làm Nem Rán Ngon Giòn Và Đơn Giản Nhất
  • Món cơm chiên trứng cuộn kiểu Hàn Quốc thơm ngon độc đáo – Nền văn hóa Hàn Quốc đang là một trào lưu rất hot của giới trẻ Việt Nam. Từ những nét văn hóa như phong cách ăn mặc, hay ngôn ngữ và ngay cả đến nền ẩm thực cũng vậy.

    Nếu như các bạn là một fan của phim Hàn Quốc “Hoàng Tử Gác Mái” chắc hẳn các bạn sẽ có thể bắt gặp được những món cơm chiên trứng cuộn rất phổ biến của đất nước này. Chỉ cần chuẩn bị một số thứ đơn giản bạn đã có ngay món trứng cuộn cơm chiên đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn đẹp mắt.

    Nguyên liệu làm

    • Cơm trắng loại gạo dẻo
    • Trứng gà ta 3 quả
    • Thịt gà nạt 200g
    • Củ cà rốt củ nhỏ
    • Khoai tây củ nhỏ
    • Ớt chuông, hành tây, tỏi, gừng
    • Gia vị nêm nếm: hạt nêm, muối ăn, đường, tiêu xay,…

    Công đoạn thực hành

    – Sơ chế các nguyên liệu cho món cơm chiên trứng cuộn. Những miếng thịt nạt gà mua về các bạn đem đi rửa thật sạch, rồi cắt ra từng miếng sao cho vừa ăn.

    – Củ cà rốt và khoai tây các bạn rửa cho sạch sẽ, nạo bỏ phần vỏ và cắt ra thành miếng nhỏ như những hạt đậu Hà Lan.

    – Hành tây bạn lột bỏ vỏ ra ngoài, sau đó rửa thật là sạch sẽ, cắt ra thành từng miếng nhỏ, còn tỏi và gừng cũng đem lột bỏ vỏ rồi đi rửa sạch sẽ, đập dập băm nhỏ, ớt tách bỏ hết hạt rồi thái nhỏ ra.

    – Xào nguyên liệu cho cách làm cơm chiên trứng cuộn. Đặc một cái chảo lên trên bếp, chờ cho chảo nóng lên, sau đó cho một tí dầu ăn vào chảo, chờ khi nào thấy dầu nóng lên thì các bạn cho hành cùng với tỏi và gừng vào phi thơm lên, sau đó cho thịt gà vào và xào đều tay lên, nhờ phải đảo đều lên trong vòng khoảng 5 phút sau là được.

    – Cho thêm vào trong chảo các loại khoai tây và cà rốt rồi xào chung cho chín mềm ra. Nêm nếm lại một ít gia vị bột ngọt cùng với muối iot + hạt tiêu xay và một chút nước mắm ngon vào và lại xào thêm 5 phút sau nữa.

    – Chờ cho chảo nóng cho cơm vào và đảo cùng lên chung luôn. Trộn cho thật đều dễ thấm gia vị hơn, bạn cũng nên thêm vào chảo một chút chút dầu ăn, xào cho đến khi nào những hạt cơm này thật nóng đều lên sau đó săn lại thì chúng ta tắt bếp ngay lập tức.

    – Đập ra 3 quả trứng cho vào trong bát, rồi cho thêm vào một ít nước mắm ngon và hạt nêm, đánh ra cho trứng tan đều lên.

    – Làm nóng chảo lên, sau đó cho một miếng tí dầu ăn vào chảo, chờ cho dầu sôi các bạn cho trứng vào chiên nhanh qua nha. Tráng trứng thật nhanh thành một lớp thật mỏng và đều lên khắp chảo.

    – Khi thấy trứng vừa mới chín vàng lên, các bạn cho thêm cơm rang vào giữa phần trứng rồi cuộn lại, sau đó là hãy cho món ăn ra đĩa lớn. Các bạn cũng có thể xịt thêm chút tương lên mặt cho đẹp.

    – Cuối cùng các bạn mời cả nhà thưởng thức ngay khi còn nóng thôi nào. Một món ăn vừa lạ vừa quen, chất hẳn sẽ rất hấp dẫn đây.

    Món cơm trứng cuộn Hàn Quốc đã từng nghe nói nhưng bây giờ mới được thưởng thức món ăn ngon này đúng không nào? Cơm trộn rứng vàng tươi mềm mại và thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cơm Bao Trứng Chuẩn Hàn Quốc
  • 5 Cách Làm Món Trứng Cuộn Đơn Giản Mà Ngon Cơm
  • Cách Làm Bánh Trứng Cuộn 2 Vị Truyền Thống, Ca Cao Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Trứng Cuộn: 3 Cách Làm Đơn Giản
  • Cách Làm Món Trứng Muối Cuộn Thịt Chiên Giòn Cả Nhà Cùng Mê
  • 2 Cách Làm Cơm Chiên Trứng Xúc Xích, Cơm Chiên Trứng Cuộn Hàn Quốc Siêu Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Mới Cho Cách Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Kiểu Hàn Quốc Độc Đáo
  • Học Làm 2 Món Trứng Kiểu Nhật Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Kim Chi Lạ Mà Ngon !
  • Cách Làm Trứng Cuộn Kim Chi Siêu Ngon Cả Nhà Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Ngon Và Hấp Dẫn
  • Đồng nghĩa với việc này thì mọi người càng phải đảm đang hơn trong việc chế biến nên những món ăn vừa ngon, vừa bổ lại vừa rẻ tiền để có thể chăm sóc cho sức khỏe cả gia đình bạn hiệu quả mà vẫn tiết kiệm được các khoản chi tiêu.

    Nguyên liệu làm cơm chiên trứng

    • Trứng gà: 2 quả
    • Tỏi: 2 tép
    • Xúc xích
    • Hành lá: 2 cọng
    • Gia vị: tiêu, đường, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn…
    • Cà chua bi và ngò rí

    Cách làm cơm chiên trứng cực ngon

    – Bước 1: Trước tiên bạn cần sơ chế các nguyên liệu để chuẩn bị cho cách làm món cơm chiên trứng. Hành lá bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ. Tỏi bạn bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ. Trứng gà bạn đập ra chén, thêm vào một ít tiêu, đường, nước mắm và đánh cho trứng thật đều.

    – Bước 2: Để thực hiện cách làm món cơm chiên trứng bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, khi chảo dầu bắt đầu nóng thì bạn cho tỏi vào phi vàng rồi cho cơm vào đảo tiếp.

    – Bước 3: Kế đến bạn cho vào trong chảo cơm 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng nước mắm và tiến hành đảo cơm thật đều tay để cơm thấm gia vị và không bị dình vào đáy chảo cho cách làm món cơm chiên trứng đều vị.

    – Bước 4: Bạn đảo cơm một lúc cho gia vị thấm đều và những hạt cơm hơi ướt thì sau đó cho phần trứng đã chuẩn bị vào, vặn lửa lớn và đảo cơm liên tục cho trứng hín và bám đều vào các hạt cơm.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm món cơm chiên trứng, thật đơn giản phải không nào. Vừa tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian lại thơm ngon và đầy chất dinh dưỡng hẳn món cơm chiên trứng này sẽ mang đến hương vị mới cho bữa cơm gia đình bạn đấy.

    B. Cách làm cơm chiên trứng cuộn phim Hàn Quốc “Hoàng tử gác mái”

    Món cơm chiên trứng cuộn kiểu Hàn Quốc thơm ngon độc đáo – Nền văn hóa Hàn Quốc đang là một trào lưu rất hot của giới trẻ Việt Nam. Từ những nét văn hóa như phong cách ăn mặc, hay ngôn ngữ và ngay cả đến nền ẩm thực cũng vậy.

    Nếu như các bạn là một fan của phim Hàn Quốc “Hoàng Tử Gác Mái” chắc hẳn các bạn sẽ có thể bắt gặp được những món cơm chiên trứng cuộn rất phổ biến của đất nước này. Chỉ cần chuẩn bị một số thứ đơn giản bạn đã có ngay món trứng cuộn cơm chiên đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn đẹp mắt.

    • Cơm trắng loại gạo dẻo
    • Trứng gà ta 3 quả
    • Thịt gà nạt 200g
    • Củ cà rốt củ nhỏ
    • Khoai tây củ nhỏ
    • Ớt chuông, hành tây, tỏi, gừng
    • Gia vị nêm nếm: hạt nêm, muối ăn, đường, tiêu xay,…

    – Sơ chế các nguyên liệu cho món cơm chiên trứng cuộn. Những miếng thịt nạt gà mua về các bạn đem đi rửa thật sạch, rồi cắt ra từng miếng sao cho vừa ăn.

    – Củ cà rốt và khoai tây các bạn rửa cho sạch sẽ, nạo bỏ phần vỏ và cắt ra thành miếng nhỏ như những hạt đậu Hà Lan.

    – Hành tây bạn lột bỏ vỏ ra ngoài, sau đó rửa thật là sạch sẽ, cắt ra thành từng miếng nhỏ, còn tỏi và gừng cũng đem lột bỏ vỏ rồi đi rửa sạch sẽ, đập dập băm nhỏ, ớt tách bỏ hết hạt rồi thái nhỏ ra.

    – Xào nguyên liệu cho cách làm cơm chiên trứng cuộn. Đặc một cái chảo lên trên bếp, chờ cho chảo nóng lên, sau đó cho một tí dầu ăn vào chảo, chờ khi nào thấy dầu nóng lên thì các bạn cho hành cùng với tỏi và gừng vào phi thơm lên, sau đó cho thịt gà vào và xào đều tay lên, nhờ phải đảo đều lên trong vòng khoảng 5 phút sau là được.

    – Cho thêm vào trong chảo các loại khoai tây và cà rốt rồi xào chung cho chín mềm ra. Nêm nếm lại một ít gia vị bột ngọt cùng với muối iot + hạt tiêu xay và một chút nước mắm ngon vào và lại xào thêm 5 phút sau nữa.

    – Chờ cho chảo nóng cho cơm vào và đảo cùng lên chung luôn. Trộn cho thật đều dễ thấm gia vị hơn, bạn cũng nên thêm vào chảo một chút chút dầu ăn, xào cho đến khi nào những hạt cơm này thật nóng đều lên sau đó săn lại thì chúng ta tắt bếp ngay lập tức.

    – Đập ra 3 quả trứng cho vào trong bát, rồi cho thêm vào một ít nước mắm ngon và hạt nêm, đánh ra cho trứng tan đều lên.

    – Làm nóng chảo lên, sau đó cho một miếng tí dầu ăn vào chảo, chờ cho dầu sôi các bạn cho trứng vào chiên nhanh qua nha. Tráng trứng thật nhanh thành một lớp thật mỏng và đều lên khắp chảo.

    – Khi thấy trứng vừa mới chín vàng lên, các bạn cho thêm cơm rang vào giữa phần trứng rồi cuộn lại, sau đó là hãy cho món ăn ra đĩa lớn. Các bạn cũng có thể xịt thêm chút tương lên mặt cho đẹp.

    – Cuối cùng các bạn mời cả nhà thưởng thức ngay khi còn nóng thôi nào. Một món ăn vừa lạ vừa quen, chất hẳn sẽ rất hấp dẫn đây.

    Món cơm trứng cuộn Hàn Quốc đã từng nghe nói nhưng bây giờ mới được thưởng thức món ăn ngon này đúng không nào? Cơm chiên trứng cuộn tươi mềm mại và thơm ngon.

    C. Cơm chiên lạp xưởng ngon cho bữa cơm gia đình hằng ngày

    Cơm chiên là món ăn rất được ưa chuộng bởi vừa thơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng vừa vô cùng dễ chế biến và tiết kiệm được thời gian cung cấp cho bạn đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể hoạt động trong thời gian dài.

    • Cơm: 2 chén đã để nguội
    • 1 hoặc 2 cây lạp xưởng
    • Nấm tươi: 40 gram
    • Hạt nêm: 1 thìa cà phê, muối: 2 thìa
    • Hành lá, ớt tươi: cắt nhỏ
    • Nước sốt từ hải sản
    • Xì dầu
    • Bạn nên chọn gạo ngon, mềm nhưng không được quá dẻo.
    • Khi nấu cơm nên đổ lượng nước vừa phải, tránh việc cơm bị nhão.
    • Nên để cơm nguội rồi chiên.
    • Nếu bạn muốn chiên cơm ngay thì cho 1 thìa rượu trắng vào nồi gạo rồi nấu.
    • Đảo cơm cho tơi trước khi chiên, hạt cơm không được vón thành cục vì sẽ không chín đều và đủ thấm gia vị.

    – Bước 1: Để chuẩn bị bắt tay vào làm cơm chiên lạp xưởng, bạn cần rửa sạch nấm và cắt nhỏ. Sau đó, bạn làm theo các bước sau.

    – Bước 2:Thái lạp xưởng – Tùy theo miếng lạp xưởng to hay nhỏ mà bạn bổ dọc thành 3 hoặc 2 phần. Sau đó, lật úp mặt cắt và cắt tiếp theo chiều dọc làm 3 phần rồi cắt ngang sao cho thành hạt lựu.

    – Bước 3: Chuẩn bị nước sốt – Bạn cho 1 cái chảo lên bếp. Nếu có thể thì dùng chảo gang đáy trũng để dễ chiên hoặc chảo có bề mặt to càng tốt. Bạn cho khoảng 3 thìa dầu ăn lên chảo rồi cho nước sốt vào.

    – Bước 4: Cho nguyên liệu vào chiên cơm – Bạn cho lạp xưởng, nấm vào đảo đều trong 3 phút rồi cho tiếp cơm vào. Lúc này bạn để lửa vừa, đảo cơm thật đều cho đến khi cơm săn lại.

    – Bước 5: Hoàn thành món cơm chiên – Khi cơm đạt đến độ săn vừa phải thì bạn cho muối, hạt nêm vào rồi đảo tiếp khoảng 5 phút cho cơm vàng. Sau đó, bạn cho hành lên trên rồi tắt bếp. Không nên chiên cơm quá lâu vì sẽ làm cơm bị khô, cứng do mất nước.

    – Bước 6: Để ăn món cơm chiên lạp xưởng, bạn pha ớt vào xì dầu để chan lên để giúp cơm mềm và thơm hơn. Món ăn này nên dùng khi còn nóng, nếu để lâu cơm không còn giòn và mất đi vị ngon.

    – Bước 7: Nếu bạn muốn món ăn thêm hấp dẫn thì có thể cho thêm đậu ve, đậu hà lan hoặc cà rốt vào chiên cùng. Màu sắc của các loại này sẽ làm món ăn của bạn thêm bắt mắt hơn.

    D. Cách làm cơm chiên trân châu đơn giản mà ngon

    Cơm chiên trân châu là một món ăn bắt nguồn từ Trung Hoa nhưng lại trở thành một phần quen thuộc trong thực đơn mỗi ngày của người Việt Nam chúng ta. Đây là một món khai vị thường được lựa chọn nhiều trong các bữa tiệc.

    Nguyên liệu Sơ chế nguyên liệu làm cơm chiên trân châu

    • Cà rốt thái hạt lựu. Đậu Hà Lan rửa sạch, chần chín.
    • Giăm bông thái hạt lựu.
    • Trứng gà đập ra bát, đánh tan, cho chút hạt nêm, nguấy đều.
    • Tôm khô ngâm mềm, rim tôm khô với đường để món ăn được ngon hơn.

    Các bước làm cơm chiên trân châu thơm ngon

    – Bước 1: Trước hết, chảo đặt lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn, đổ trứng vào chảo, nhanh tay đảo cho trứng khỏi đông bánh lại.

    Nhanh tay đảo cho trứng khỏi đông bánh lại

    – Bước 2: Tiếp đó bạn cho đậu Hà Lan, cà rốt, ngô ngọt đảo nhanh tay. Nêm thêm chút gia vị cho đậm đà.

    Bạn rang đến khi hạt cơm chín săn

    Những lưu ý khi nấu cơm chiên trân châu đơn giản và thơm ngon:

    – Các bạn không nên chiên cơm quá lâu và đảo nhiều sẽ làm hạt cơm bị nát. Chọn gạo cũ và nấu hơi khô, khi chiên cơm sẽ tơi và làm món cơm chiên dương châu trân châu thơm ngon và hấp dẫn hơn.

    Vậy là Massageishealthy vừa chia sẻ cho các bạn cách làm cơm chiên trân châu thơm ngon, đơn giản. Không quá khó để thực hiện món cơm chiên này đúng không nào? Các bạn chỉ cần bỏ ra một chút xíu thời gian là đã có ngay một món ngon chiêu đãi bạn bè và người thân của mình rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Hàn Quốc
  • 2 Cách Để Làm Món Trứng Cuộn Đơn Giản Này Sẽ Giúp Bạn Chinh Phục Khẩu Vị Của Cả Nhà
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Bông Cải Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Cơm Rang
  • Cách Làm 10 Món Từ Cơm Thơm Ngon (Cơm Chiên, Trứng Cuộn Cơm, Kimbap, Cơm Trộn Hàn Quốc)
  • Cách Làm 10 Món Từ Cơm Thơm Ngon (Cơm Chiên, Trứng Cuộn Cơm, Kimbap, Cơm Trộn Hàn Quốc)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Cơm Rang
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Bông Cải Đơn Giản Hấp Dẫn
  • 2 Cách Để Làm Món Trứng Cuộn Đơn Giản Này Sẽ Giúp Bạn Chinh Phục Khẩu Vị Của Cả Nhà
  • Bí Quyết Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Hàn Quốc
  • 2 Cách Làm Cơm Chiên Trứng Xúc Xích, Cơm Chiên Trứng Cuộn Hàn Quốc Siêu Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • ** Danh sách: Cơm cuộn rong biển (Kimbap Hàn Quốc); Trứng cuộn cơm Nhật Bản; Cơm gà nướng; Cơm sen xá xíu; Cơm nắm tôm; Cơm cháy chà bông; Cơm rang thập cẩm; Cơm chiên hải sản; Cơm trộn Hàn Quốc.

    1. CÁCH LÀM MÓN CƠM SEN XÁ XÍU

    Đậu Hà lan 50 g

    Hạt sen tươi 150 g

    Nấm đông cô 10 g

    Thịt xá xíu 150 g

    Lá sen tươi 1

    Lạp xưởng 50 g

    Gia vị: Đường, muối, hạt nêm

    Hạt sen tươi đem rửa sạch, luộc chín với chút xíu muối. Đậu Hà Lan rửa sạch, luộc chín với 1 chút xíu muối. Nấm đông cô ngâm với nước ấm cho nở to, rửa sạch, cắt hạt lựu. Tôm khô rửa sạch, luộc chín. Cà rốt rửa sạch, cắt hạt lựu, luộc chín với chút xíu muối. Lạp xưởng rửa sạch, luộc chín,cắt hạt lựu. Thịt xá xíu cắt hạt lựu. Tỏi băm nhuyễn. Lá sen sửa sạch, để ráo.

    Đặt chảo lên bếp, chảo nóng thì cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu sôi cho tỏi băm nhuyễn vào phi đến khi thơm vàng rồi cho lần lượt các nguyên liệu đã sơ chế vào đảo đều tay (tôm khô, lạp xưởng, nấm đông cô, thịt xá xíu, cà rốt, đậu hà lan, hạt sen). Nêm vào 2 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe muối, tiếp tục đảo đều tay khoảng 2 phút là được.

    Cơm chín, dùng đũa xới cơm cho tơi rồi cho ra thau sạch. Cho nhân vừa xào xong vào và trộn đều.

    2. CÁCH LÀM MÓN CƠM NẮM TÔM DỄ THƯƠNG

    Xúc xích (hoặc thịt bò, thịt gà, lạp xưởng)

    Cà rốt (hoặc ngô ngọt)

    3. CÁCH LÀM MÓN CƠM RANG THẬP CẨM

    Trứng gà: 2 quả

    Đậu đũa hoặc đậu que: 5 quả

    Ngô ngọt: 1/3 hộp hoặc nửa bắp nếu không có ngô hộp

    (Một ít hạt đậu Hà Lan nếu có)

    Xúc xích: 2 cái (thích béo ngậy hơn thì thêm lạp sườn, hoặc giò chả, hôm nay nhà mình dùng chả lụa)

    Tôm tươi: 5-6 con

    Hành củ khoảng 2 củ

    Gia vị: bột nêm, xì dầu, nước mắm, hạt tiêu

    Cơm nấu khô để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khi mang ra rang. Tôm luộc chín bóc vỏ xắt hạt lựu. Đậu đũa cắt nhỏ luộc chín. Cà rốt gọt vỏ cắt nhỏ hạt lựu, luộc chín tới. Ngô ngọt, hạt đậu Hà Lan rửa qua luộc lại một nước vớt ra để ráo. Xúc xích hoặc lạp sườn thái nhỏ (nhà mình dùng chả lụa, sẵn gì dùng đó).

    Đập hai quả trứng ra bát thêm chút hạt tiêu và bột nêm đánh thật tan, lấy miếng vải mềm thấm qua chút dầu ăn rồi lau đều khắp chảo chống dính, đổ trứng vào láng thật mỏng,nếu chảo nhỏ rán trứng làm hai lần, trứng chín gắp ra đĩa, để nguội thái chỉ.

    Phi thơm hành,đổ cơm vào trước, đảo cho hơi săn tiếp tục cho xúc xích hoặc lạp sườn vào, ngô ngọt đậu đũa, cà rốt, tôm đảo thật đều, cho chút nước mắm và hai thìa canh xì dầu vào cho thật thơm, thêm chút hạt tiêu, hạt cơm bắt đầu se lại đổ nốt trứng thái chỉ trộn đều một lần nữa rồi đổ ra đĩa.

    4. CÁCH LÀM MÓN CƠM CUỘN RONG BIỂN (KIMBAP HÀN QUỐC)

    Gạo tám thơm: 200g

    Lá rong biển: 1 gói khoảng 4 lá

    Xúc xích: 3 chiếc

    Trứng gà : 3 quả

    Thanh thịt tôm: 5 chiếc

    Cà rốt (2 củ), Dưa chuột (2 quả), Củ cải vàng muối Hàn Quốc

    Dầu vừng, Muối, Nước mắm, Sốt mayonnaise

    Dụng cụ để cuốn như: Mành tre

    Cà rốt cần chần sơ qua nước sôi Sau đó vớt ra cho vào bát nước lạnh để giữ độ giòn. Trứng đập vào bát rồi nêm nếm thêm chút muối vào trứng và đánh đều, rồi cho trứng vào chảo để chiên.

    Thái củ cải vàng, xúc xích và thanh thịt tôm thành các thanh dài và nhỏ như cà rốt và dưa chuột rồi để riêng.

    Để cuốn cơm cuộn rong biển, đầu tiên, bạn trải lá rong biển ra trước rồi dàn đều một lớp cơm mỏng lên trên. Sau đó, bạn đặt ngay ngắn tất cả các nguyên liệu đã được sơ chế ban đầu để cuốn lên phần cơm cuộn, bạn nên trải ngang nguyên liệu để khi cuốn được dễ hơn. Cuộn tròn lá rong biển bằng mành tre sao cho từng phần cuốn được thật chặt tay. Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng dao mỏng, sắc để cắt cơm cuộn thành các miếng cơm khoanh tròn có độ dày vừa phải, nên kết hợp cùng với sốt mayonnaise để đạt được vị ngon tuyệt vời.

    5. CÁCH LÀM MÓN CƠM TRỘN HÀN QUỐC

    Cơm trắng: 1 chén

    Thịt bò: 100g

    Nấm đông cô khô: 4 tai

    Dưa leo: 1/2 quả

    Trứng gà: 1 quả.

    Tương ớt Hàn Quốc

    Gia vị thông thường: Dầu ăn, dầu mè, mè rang

    Nấm đông cô ngâm nở thái miếng mỏng. Giá nhặt sạch, rửa sạch sau đó vớt ra để ráo. Cà rốt thái sợi. Dưa leo thái lát mỏng.

    Làm tương ớt: Bạn pha tương ớt theo tỉ lệ 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muống canh đường và 1 muỗng dầu mè. Trộn đều rồi dùng 1 cái nêu, trước khi cho cơm vào thì thoa 1 lớp dầu ăn mỏng, cho cơm vào, xếp mỗi loại 1 ít vào nêu. Cho tương hỗn hợp tương ớt và mè rang lên trên. Khi ăn thì trộn đều và thưởng thức.

    6. CÁCH LÀM MÓN CƠM GÀ NƯỚNG

    Cơm gà: 2 chén gạo ngon, nước dùng gà, 3 tép tỏi to, chút bột nghệ.

    Gà nướng: 4 đùi hoặc cánh gà, muối, tiêu, tỏi băm, 1 thìa canh bơ mặn hoặc magarine, 1 thìa canh mật ong.

    Gỏi bắp cải: 1/2 cái bắp cải cỡ vừa, 1 củ cà rốt, rau răm, muối, tiêu, nước mắm, chanh, đường.

    + Phần gà nướng: Đùi (cánh) gà xát muối rửa sạch lau khô rồi ướp với muối, tiêu và tỏi băm nhuyễn cho thấm (có thể ướp qua đêm trong tủ lạnh). Khay nướng lót giấy bạc và phết một lớp dầu ăn mỏng rồi đặt đùi gà lên. Bơ đun chảy hòa với mật ong rồi phết đều lên đùi gà, sau đó cho cả khay vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 200 độ C để nướng. Sau 20 phút thì lấy khay gà ra và tiếp tục phết nước bơ và mật ong lên gà và lại cho vào lò nướng tiếp đến khi gà chín vàng đều, thời gian nướng tổng cộng khoảng 40 – 45 phút tùy theo đùi gà to hay nhỏ.

    + Phần gỏi bắp cải: Bào mỏng bắp cải rồi rửa sạch, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước, rắc lên bắp cải 1 thìa canh đường và 1 thìa nhỏ muối, để một lúc cho bắp cải ỉu và ra bớt nước. Cà rốt gọt vỏ bào sợi mỏng rồi ướp với chút đường. Rau răm rửa sạch cắt nhỏ.

    Pha nước mắm theo công thức 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, nước cốt 1 quả chanh nhỏ trộn đều. Sau đó vắt bắp cải và cà rốt cho ra bớt nước rồi cho vào tô trộn, tiếp theo cho phần nước mắm pha vào trộn đều cho thấm, cho rau răm cùng hạt tiêu vào trộn đều, nêm nếm lại cho vừa ăn sao cho gỏi có vị chua ngọt là được.

    + Nấu cơm gà: Đem gạo vo sạch rồi ngâm nước khoảng 30 phút, sau đó cho ra rổ để ráo nước. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Nước dùng gà có nêm gia vị đun nóng. Rồi bắc nồi nấu cơm (nên dùng nồi chống dính) lên bếp để lửa to vừa, cho khoảng 1 thìa canh dầu ăn vào nồi đun nóng rồi cho tỏi vào phi vàng. Cho chút bột nghệ vào đảo đều rồi cho gạo vào xào khoảng 5 phút cho đến khi gạo trở đục thì cho nước dùng gà đun nóng vào sao cho cao hơn mặt gạo khoảng nửa đốt ngón tay (lượng nước ít hơn so với nấu cơm thường). Đảo đều gạo với nước rồi đun sôi khoảng 1 phút, sau đó hạ lửa thật nhỏ và đậy nắp nồi lại để nấu cho đến khi cơm chín. Chú ý thỉnh thoảng mở nắp nồi dùng đũa đảo cho cơm chín đều.

    7. CÁCH LÀM MÓN TRỨNG CUỘN CƠM (NHẬT BẢN)

    2-3 quả trứng lớn

    1 cái ức gà, rửa sạch, thấm khô

    2 bát cơm gạo dẻo

    30ml dầu oliu

    45g phô mai cheddar bào (hoặc bất cứ loại phô mai nào)

    15g sốt cà chua + nhiều sốt cà chua để trang trí

    1/2 củ hành tây cỡ trung bình

    1/2 bát rau củ đông lạnh đem rã đông (cà rốt, đậu Hà Lan, ngô ngọt…)

    Muối vừa đủ; hạt tiêu mới xay

    Hành tây thái nhỏ. Thịt gà cắt miếng nhỏ . Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào xào cho tới khi hành mềm rồi thêm thịt gà vào, xào cho tới khi gà không còn màu hồng. Sau đó thêm các loại rau củ vào, thêm ít muối và hạt tiêu, đảo đều rồi cho cơm vào, dùng muỗng gỗ tách cơm ra để không bị vón cục (vì gạo dẻo rất dễ dính vào nhau). Thêm ít sốt cà chua, xì dầu vảo rồi đảo đều. Cho cơm ra đĩa.

    Trứng và sữa đánh đều trong một bát. Đun nóng dầu ăn trong chảo (chảo chống dính), khi chảo nóng, đổ hỗn hợp trứng vào chảo và nghiêng chảo để trứng láng đều khắp chảo. Giảm nhiệt để trứng không bị cháy và cho pho mát vào góc của trứng, thêm hỗn hợp cơm chiên lên, dùng dụng cụ rán trứng, gấp miếng trứng lại để trứng ôm lấy cơm. Sau đó, nhẹ nhàng chuyển trứng chiên cơm ra đĩa.

    8. CÁCH LÀM MÓN CƠM CHÁY CHÀ BÔNG

    Gạo nếp: 500g

    Chà bông: 200g

    Hành lá thái nhỏ: 100g

    Nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, ớt bột

    Nấu cơm nếp Gạo nếp vo sạch, đổ vào nồi cơm điện, cho nước vừa sấp mặt gạo, pha thêm vào 1 thìa canh dầu ăn và 1 thìa cà phê bột nêm, khuấy đều rồi nấu như nấu cơm bình thường.

    Sau khi cơm chín thì trải ra khay thành một lớp mỏng. Đợi khi cơm nguội thì dùng túi nilon bọc thực phẩm bọc kín khay cơm nếp rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm. Ngày hôm sau, bạn mang cơm nếp ra cắt thành từng miếng vừa ăn rồi xếp cơm lên lên khay, sấy trong lò nướng ở 120 độ C khoảng 45 phút.

    Lật 2 mặt cơm nếp rồi sấy khoảng 30- 40 phút cho cơm nếp khô hoàn toàn. Nếu không có lò sấy, có thể bọc kín khay cơm nếp rồi phơi ra ngoài trời nắng trong vòng 1 – 2 ngày để cơm khô tự nhiên.

    Tiếp đó cho dầu vào chảo sâu lòng đun ở lửa vừa. Khi dầu nóng già, các bạn vặn lửa nhỏ xuống một chút, thả từng miếng cơm nếp vào chiên vàng đều 2 mặt rồi vớt cơm ra và để lên rổ có lót giấy thấm dầu.

    Pha nước mắm đường theo công thức sau: 3 thìa canh nước mắm + 3 thìa canh đường + 3 thìa canh nước lọc rồi khuấy đều thành hỗn hợp nước mắm mặn ngọt vừa sánh, rồi cho thêm 1 thìa canh ớt bột vào nước mắm đã pha và khuấy đều lại lần nữa là xong.

    Rửa sạch hành lá, để ráo rồi cắt nhuyễn. Sau đó lấy 1/2 chén dầu cho vào chảo, đợi chảo nóng thì cho hành vào, đảo nhanh tay, tắt bếp ngay khi hành lá vừa chuyển qua màu xanh đậm, có mùi thơm. Xếp cơm cháy vừa chiên xong lên khay, rưới 1 lớp mỡ hành, 1 lớp nước mắm đường, rồi rắc chà bông đều lên trên cùng là hoàn thiện.

    9. CÁCH LÀM MÓN CƠM CHIÊN HẢI SẢN

    2 bát con cơm nguội

    2 quả trứng gà

    50 gam ngô ngọt

    50 gam đậu hà lan

    200 gam mực tươi

    100 gam tôm nõn

    Hành khô, tiêu, nước mắm, hạt nêm

    Bước 1: Mực làm sạch, rửa lại với nước sạch nhiều lần rồi để ráo sau đó thái miếng nhỏ. Tôm cắt bỏ râu, lấy sạch chỉ đen, rửa sạch, bóc hết vỏ, đem thái hạt lựu. Cho tôm và mực đã sơ chế vào ướp với các gia vị hạt nêm, tiêu cho thấm. Ngô và đậu tách lấy hạt rửa sạch rồi để cho ráo. Cà rốt cạo sạch vỏ sau đó rửa và thái hạt lựu.

    Bước 2: Cho chảo lên bếp với một ít dầu rồi phi thơm hành khô băm nhỏ, cho tôm và mực vào đảo đều cho săn rồi cho ra đĩa. Tiếp tục cho thêm dầu ăn vào chảo để xào tôm và mực, bỏ đậu hà lan và ngô vào xào chung, nêm một chút gia vị. Xào đến khi chín tới thì cho tiếp cà rốt vào xào khi cà rốt cũng chín tới thì trút hết ra đĩa với tôm và mực.

    Sau đó đổ ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho cơm vào rang cho săn lại, sau đó đập trứng vào đảo đều cùng cơm, nêm nếm cho vừa, rang đến khi trứng bao đều vào hạt cơm khô và săn. Cuối cùng, bạn cho hết các nguyên liệu tôm, mực, đậu, ngô, cà rốt đã xào vào xào tiếp với cơm trong khoảng 1 phút nữa là xong.

    10. CÁCH LÀM MÓN CƠM NẮM CÁ NGỪ

    150g cá ngừ đóng hộp

    20g bột cà mì

    10g vừng rang

    1 bìa đậu phụ

    1 củ cà rốt bé

    1 nhánh hành lá

    2 chén cơm nấu chín

    Muối, đường, dầu vừng, dầu ăn

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhuyễn. Hành lá cắt nhỏ. Đậu phụ bóp nhuyễn, vắt bớt nước. Cá ngừ lấy ra khỏi hộp, dằm nhuyễn.

    Trộn đều cơm đã để nguội với 5ml dầu vừng và vừng rang. Cho cá ngừ, cà rốt, hành lá, đậu phụ và bột năng, bột cà mì vào trộn cùng cơm. Nêm thêm 1 muỗng muối và dùng tay đảo đều cho các nguyên liệu hòa trộn với nhau. Nắm cơm lại thành những viên tròn dẹt vừa ăn rồi để các viên cơm này vào tủ lạnh khoảng 10 phút.

    Cho chảo lên bếp, bỏ vào 3 muỗng dầu ăn đun nóng rồi thả cơm vào chiên. Lật nhẹ các mặt chiên vàng đều rồi vớt ra để vào giấy thấm cho bớt dầu.

    Khi nắm cơm, xoa một chút dầu vừng vào lòng bàn tay trước khi nắm để hạt cơm không bị dính nát vào tay. Bước làm lạnh viên cơm để giữ cho cơm không bị vỡ khi chiên.

    Nếu muốn món ăn ngậy béo hơn, bạn có thể thêm chút sốt mayonnaise vào khi trộn cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn 3 Cách Làm Trứng Cuộn Vàng Ươm Đẹp Mắt Và Không Bị Bể
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Tôm Hấp Ngon Bổ Dưỡng, Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Cuộn Thịt Bò Đơn Giản Tại Nhà
  • Cùng Nhau Trải Nghiệm Với Công Thức Làm Món Trứng Cuộn Tôm
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Tôm Đẹp Mắt Ngon Miệng Ăn Hoài Không Ngán
  • Công Thức Mới Cho Cách Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Kiểu Hàn Quốc Độc Đáo

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Làm 2 Món Trứng Kiểu Nhật Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Kim Chi Lạ Mà Ngon !
  • Cách Làm Trứng Cuộn Kim Chi Siêu Ngon Cả Nhà Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Ngon Và Hấp Dẫn
  • Trứng Vịt Cuộn Nấm Kim Châm Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Ngày Bận Rộn
  • Món cơm chiên trứng cuộn kiểu Hàn Quốc thơm ngon độc đáo: Ngày nay, nền văn hóa Hàn Quốc đang là một trào lưu rất hot của giới trẻ Việt Nam. Từ những nét văn hóa như phong cách ăn mặc, hay ngôn ngữ và ngay cả đến nền ẩm thực cũng vậy. Nếu như các bạn là một fan của những bộ phim Hàn Quốc chắc hẳn các bạn sẽ có thể bắt gặp được những món cơm chiên trứng cuộn rất phổ biến của đất nước này.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm cơm chiên trứng cuộn

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu cho món cơm chiên trứng cuộn

    – Những miếng thịt nạt gà mua về các bạn đem đi rửa thật sạch, rồi cắt ra từng miếng sao cho vừa ăn. Củ cà rốt và khoai tây các bạn rửa cho sạch sẽ, nạo bỏ phần vỏ và cắt ra thành miếng nhỏ như những hạt đậu Hà Lan.

    – Hành tây bạn lột bỏ vỏ ra ngoài, sau đó rửa thật là sạch sẽ, cắt ra thành từng miếng nhỏ, còn tỏi và gừng cũng đem lột bỏ vỏ rồi đi rửa sạch sẽ, đập dập băm nhỏ, ớt tách bỏ hết hạt rồi thái nhỏ ra.

    Bước 2: Xào nguyên liệu cho cách làm cơm chiên trứng cuộn

    – Đặc một cái chảo lên trên bếp, chờ cho chảo nóng lên, sau đó cho một tí dầu ăn vào chảo, chờ khi nào thấy dầu nóng lên thì các bạn cho hành cùng với tỏi và gừng vào phi thơm lên, sau đó cho thịt gà vào và xào đều tay lên, nhờ phải đảo đều lên trong vòng khoảng 5 phút sau là được.

    – Tiếp theo cho thêm vào trong chảo các loại khoai tây và cà rốt rồi xào chung cho chín mềm ra. Nêm nếm lại một ít gia vị bột ngọt cùng với muối iot + hạt tiêu xay và một chút nước mắm ngon vào và lại xào thêm 5 phút sau nữa.

    Bước 3: Thực hiện làm món cơm chiên trứng cuộn

    – Chờ cho chảo nóng cho cơm vào và đảo cùng lên chung luôn. Trộn cho thật đều dễ thấm gia vị hơn, bạn cũng nên thêm vào chảo một chút chút dầu ăn, xào cho đến khi nào những hạt cơm này thật nóng đều lên sau đó săn lại thì chúng ta tắt bếp ngay lập tức.

    – Đập ra 3 quả trứng cho vào trong bát, rồi cho thêm vào một ít nước mắm ngon và hạt nêm, đánh ra cho trứng tan đều lên.

    – Làm nóng chảo lên, sau đó cho một miếng tí dầu ăn vào chảo, chờ cho dầu sôi các bạn cho trứng vào chiên nhanh qua nha. Tráng trứng thật nhanh thành một lớp thật mỏng và đều lên khắp chảo.

    – Khi thấy trứng vừa mới chín vàng lên, các bạn cho thêm cơm rang vào giữa phần trứng rồi cuộn lại, sau đó là hãy cho món ăn ra đĩa lớn. Các bạn cũng có thể xịt thêm chút tương lên mặt cho đẹp.

    Cuối cùng các bạn mời cả nhà thưởng thức ngay khi còn nóng thôi nào. Một món ăn vừa lạ vừa quen, chất hẳn sẽ rất hấp dẫn đây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Cơm Chiên Trứng Xúc Xích, Cơm Chiên Trứng Cuộn Hàn Quốc Siêu Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Cơm Chiên Trứng Cuộn Hàn Quốc
  • 2 Cách Để Làm Món Trứng Cuộn Đơn Giản Này Sẽ Giúp Bạn Chinh Phục Khẩu Vị Của Cả Nhà
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Bông Cải Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Cơm Rang
  • Cách Làm Cơm Chiên Kim Chi Hàn Quốc Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Kim Chi Lạ Miệng
  • Điểm Danh Những Món Ăn Ngon Với Kim Chi Đơn Giản, Dễ Làm
  • Tổng Hợp Những Cách Ăn Kim Chi Độc Đáo, Ngon Bất Ngờ Mà Bạn Có Thể Làm Theo
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Xào Kim Chi Chua Cay Cho Bữa Tối Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Ngon Tuyệt
  • – 1-2 bát cơm

    – 1 chén kim chi cải thảo gồm cả phần nước.

    – 1-2 cái xúc xích

    – 3 cây hành lá

    – 3 nhánh tỏi

    – 1 muỗng canh nước tương

    – 1 quả trứng

    – Muối và hạt tiêu

    Cách làm món cơm chiên kim chi cho 2-3 người ăn:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm cơm chiên kim chi.

    – Xúc xích các bạn thái thành những hạt lựu nhỏ

    – Hành lá, tỏi làm sạch rồi thái vụn

    – Trứng gà đập ra bát giữ nguyên.

    Bước 2: Các bước thực hiện làm cơm kim chi.

    – Sau đó, các bạn bắc một cái chảo lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng.

    – Khi dầu ăn sôi, các bạn cho tỏi băm vào phi thơm rồi đổ hỗn hợp cơm kim chi vào đảo đều.

    – Rắc hành lá lên trên và tắt bếp.

    Lưu ý khi làm món cơm chiên kim chi:

    – Ngoài cách dùng kim chi cải thảo thì các bạn có thể thay bằng kim chi củ cải hay đơn giản hơn là dùng dưa cải chua của Việt Nam để chiên cơm cũng rất ngon.

    – Tương tự như vậy, ngoài xúc xích thì các bạn có thể thay bằng một số loại đồ ăn phụ khác như giò, chả, lạp xưởng hoặc kết hợp tất cả mỗi thứ một ít sẽ làm cho món cơm thêm đặc sắc.

    – Một bí quyết nữa cho món cơm chiên thêm ngon đó là các bạn nên dùng cơm nguội và nên để cơm trong ngăn mát tủ lạnh nhiều giờ đồng hồ trước khi đem cơm đi chiên. Như vậy, hạt cơm sẽ dễ dàng săn lại, không quá mềm nát như cơm nóng, ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Món cơm chiên kim chi vừa thơm lừng mùi tỏi, vị ngọt dai dai của xúc xích và thêm chút chua cay từ kim chi khiến bạn hoài cũng không thấy no. Món cơm chiên kim chi rất dễ làm lại đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể bạn trong một ngày hoạt động, các bà mẹ có thể nấu món cơm này vào bữa trưa hoặc bữa tối đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Rang Kim Chi Đơn Giản
  • Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Hàn Quốc Tại Nhà, Đơn Giản Mà Ngon Nhất
  • Cách Làm Kim Chi Việt Nam Cực Ngon
  • Cách Làm Kim Chi Việt Nam Đơn Giản, Không Cần Nguyên Liệu Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Lẩu Ghẹ Kim Chi Lạ Miệng Và Rất Ngon
  • Cách Làm Thịt Chiên Chua Ngọt Hàn Quốc Cực Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Ba Rọi Chiên Nước Mắm Giòn Rụm, Món Ngon Cho Cả Nhà
  • Thịt Ba Chỉ Rán: 6 Cách Ướp Thịt Rán Giòn Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Làm Chân Giò Chiên Giòn Rụm
  • Thử Làm Món Chân Giò Rút Xương Chiên Giòn Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Heo Chiên Giòn Sốt Dứa Chua Ngọt Cực Kích Thích
  • – ½ thìa cà phê gừng băm

    – 1 ½ thìa cà phê muối

    – ¼ thìa cà phê tiêu

    – 2-3 tai mộc nhĩ khô, ngâm vào nước lạnh khoảng 1 ½ giờ

    – 1 ¼ cup bột khoai tây (có thể thay bột chiên)

    – 1 lòng trắng trứng lớn

    – 1/3 cup hành băm nhỏ

    – 1 củ cà rốt nhỏ, thái mỏng

    – ½ quả dưa chuột thái mỏng

    – 2 khoanh dứa tươi, cắt làm đôi

    – 1 quả táo đỏ nhỏ, bỏ lõi và cắt thánh lát dày

    – ¼ cup đường

    – 3 muỗng canh rượu trắng hoặc giấm táo

    – 2 ½ thìa cà phê nước tương

    – 4 cup dầu ăn

    – 1 thìa cà phê dầu mè

    – Nước

    Bước 1:

    – Trộn thịt lợn với ½ thìa cà phê muối, gừng và tiêu trong 1 cái bát. Trộn đều rồi bọc hoặc đậy bát lại, để vào tủ lạnh.

    Bước 2:

    – Trộn 1 cup bột với 3 cup nước. Đảo lên rồi để nguyên bột cho đến khi bột ngô chìm xuống đáy bát và chuyển sang dạng lỏng (mất khoảng 1 giờ hoặc nửa giờ).

    Bước 3:

    – Lấy mộc nhĩ ra cho ráo, cắt bỏ rễ rồi thái nhỏ.

    – Trộn 2 muỗng canh bột với 2 muỗng canh nước trong một bát nhỏ rồi để sang một bên. Bột này là để làm dày phần nước sốt.

    Bước 5:

    – Đặt chảo lên bếp, đổ 4 cup dầu cho ngập chảo rồi làm nóng với lửa vừa.

    – Lấy thịt lợn ra rồi trộn với 2 muỗng canh bột.

    Bước 7:

    – Lấy bát bột đã ngâm, đem gạn hết phần nước bên trên đi. Thêm lòng trắng trứng vào và trộn đều với bột còn lại trong bát.

    Bước 8:

    – Thêm hỗn hợp bột ngô, lòng trắng trứng vào thịt lợn và trộn đều. Nên sử dụng tay trộn để làm thịt được mềm.

    – Thả thịt vào chảo dầu đã đun nóng. Nếu thịt kêu xèo xèo và sủi bọt tức là dầu đã già.

    – Đun nóng 1 thìa cà phê dầu ăn trong chảo với lửa vừa. Cho mộc nhĩ, cà rốt, hành vào và đảo đều trong 1 phút.

    Tiếp tục thêm táo vào và lại đảo đều thêm 1 phút.

    – Thêm 3 cup nước, đường, giấm, 1 thìa cà phê muối và đun cho sôi.

    Bước 13:

    – Lấy bát bột đã hòa lúc trước đổ vào chảo và đảo lên cho đến khi nước sốt có dạng sệt là được. Tắt bếp khi các nguyên liệu đã chín.

    Bước 14:

    Cách phục vụ:

    – Bạn trộn 2 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh giấm trong 1 bát nhỏ để sử dụng như nước sốt.

    – Vớt thịt ra và đặt vào đĩa.

    – Làm nóng nước sốt cho đến khi thấy nổi bong bóng. Cho dưa chuột và dứa vào khoảng 1 phút. Và thêm dầu mè vào đảo rồi bắc ra.

    Cuối cùng là đổ nước sốt vào bát tô và để cạnh thịt chiên. Bạn có thể chấm thịt vào nước sốt hoặc thả thịt vào sốt cho ngấm.

    – 2 điểm quan trọng nhất bạn cần chú ý của món thịt chiên chua ngọt này là phải chiên được thịt giòn và làm nước sốt vừa miệng.

    -Bạn có thể thay thế thịt lợn trong công thức này bằng thịt bò hoặc thịt gà hoặc thậm chí là nấm đối với những người ăn chay.

    -Món thịt này sẽ hấp dẫn với những người hay ăn ngọt hơn nếu bạn cho thêm một chút đường.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Chiên Nước Mắm Kiểu Thái Cực Đưa Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Trứng Muối Cuộn Thịt Chiên Giòn
  • Cách Làm Thịt Chuột Chiên Nước Mắm Chuẩn Miền Tây, Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Trứng Chiên Thịt Bằm Siêu Ngon Dễ Làm
  • 5 Phút Để Có 3 Cách Làm Thịt Băm Chiên Siêu Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Cơm Trộn Hàn Quốc Chuẩn Vị Hàn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Bibimbap
  • Cách Làm Món Chim Cút Chiên Bơ Ngon Không Thể Cưỡng
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng
  • Cách Làm Chả Cua Hấp Ngon Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cực Ngon, Vị Chua Và Đẹp Mắt
  • Ẩm thực Hàn Quốc ngày nay đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam, một trong những món ăn phổ biến nhất phải kể đến món cơm trộn với hương vị hết sức đặc biệt. Vậy công thức làm món ăn này có khó không? chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cơm trộn Hàn Quốc ngon đúng điệu.

    Nguyên liệu cần có để làm món cơm trộn

    Để làm được món cơm trộn chuẩn Hàn Quốc, bạn cũng cần phải chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu. Nhưng đừng lo lắng, hãy làm theo gợi ý của chúng tôi

    Cách làm cơm trộn Hàn Quốc được tiến hành như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt bò: Bạn rửa sạch thịt với nước muối pha loãng, rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó, bạn xắt thịt thành miếng nhỏ vừa ăn. Đem ướp thịt bò với một muỗng nước tương, một muỗng cafe dầu mè và một muỗng cafe hạt nêm rồi trộn đều. Để thịt đã ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

    – Tỏi: Bóc vỏ, rửa sạch, đập dập sau đó đem xắt nhỏ, để ra chén riêng.

    – Củ cải muối Hàn Quốc: Rửa sơ củ cải muối với nước, để ráo, sau đó xắt sợi nhỏ và để riêng.

    – Giá đỗ: Nhặt sạch, rửa kỹ với nước sạch và để cho ráo nước.

    – Mộc nhĩ: Ngâm nước nóng 20 phút cho nở hết, sau đó bạn đem cắt bỏ chân, rửa sạch với nước, để ráo. Đem nấm mèo xắt sợi nhỏ và để riêng.

    – Nấm hương: Cắt bỏ chân đen, rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó rửa lại với nước. Bạn cũng đem nấm hương xắt thành sợi nhỏ, để riêng.

    – Bí ngòi: Rửa sạch, chẻ làm đôi sau đó cũng đem xắt sợi nhỏ, để riêng.

    – Mè trắng: Sàng sơ qua mè trắng cho sạch rồi cho lên chảo rang cho chín. Khi mè chín vàng và nổ lép bép thì tắt bếp rồi đổ mè ra chén cho nguội.

    Bước 2: Xào thịt bò và các loại rau củ

    – Xào thịt bò: Bạn chờ cho chảo nóng sau đó cho hai muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu đã sôi, bạn tiếp tục cho một muỗng tỏi băm nhỏ vào phi thơm, khi thực hiện bước này bạn hãy nhớ đảo đều tay không để tỏi cháy khét. Khi tỏi đã chuyển sang màu hơi vàng và dậy mùi thơm thì bạn cho thịt bò vào xào. Hãy nhớ đảo đều tay và cho lửa to vừa, có thể nêm thêm một muỗng mè rang một chút gia vị. Khi thịt bò vừa chín tới thì giảm lửa, cho thịt bò ra đĩa và cũng để riêng.

    – Bạn có thể sử dụng chén đá Hàn Quốc hoặc nồi sứ (loại chuyên dùng để kho cá) để làm món ăn. Cho nồi sứ lên bếp, cho vào đó nồi một muỗng dầu mè. Bạn có thể dùng cọ để quét dầu mè ra khắp mặt nồi, sau khi dầu nóng thì bạn cho cơm trắng vào, để khoảng một phút thì tắt bếp và mang nồi cơm xuống.

    – Cho một nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi, bạn thêm một chút muối vào cùng. – Khi nước đã sôi, bạn cho giá vào trần sơ qua cho giá chín tái thì vớt ra và đem nhúng vào nước lạnh, lấy ra để riêng. Giá sau khi trần thì cho vào tô, trộn thêm 1 muỗng dầu mè, nửa muỗng hạt nêm và một chút xíu đường vào. Bạn trần đều và để riêng.

    – Cho chảo lên bếp, sau đó cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo, khi dầu nóng già thì cho cà rốt đã thái sợi vào xào sơ qua, bạn cần nêm thêm một chút hạt nêm, một chút đường cho vừa ăn và đảo đều tay. Khi thấy cà rốt vừa chín tới thì cho ra đĩa, để riêng.

    – Bạn cứ tiếp tục xào riêng bí ngòi, nấm mèo và nấm hương,… tương tự như cách xào cà rốt. Sau khi xào xong các loại rau củ này, bạn nhớ để riêng từng loại chứ không để lẫn vào nhau.

    Bước 3: Làm tương ớt và trộn cơm

    – Bạn sử dụng một bát tô to, cho vào đó 3 muỗng tương ớt Gochujang, một nửa muỗng mật ong, nửa muỗng cafe đường trắng và nửa muỗng cafe dầu mè. Bạn trộn đều hỗn hợp cho đến khi đường tan ra hoàn toàn và hỗn hợp tương ớt đã hòa quyện lại với nhau.

    – Bạn cho nồi sứ đã có cơm vừa đun ra, lần lượt xếp các loại rau củ và thịt bò đã xào chín tới lên bề mặt cơm.

    – Xếp thêm một phần củ cải muối bên cạnh và đập trái trứng gà vào chính giữa mặt cơm (nếu không ăn được trứng gà sống bạn cũng có thể ốp la trứng gà rồi mới bỏ vào nồi cơm).

    Tôi từng tốt nghiệp Cử nhân tại Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Với niềm đam mê với công việc viết lách cũng như nghiên cứu về mảng sống khỏe, sắc đẹp, tâm linh, cuộc sống hiện tôi đang là biên tập cho trang tin chúng tôi Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website nước ngoài uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Cơm Trộn Hàn Quốc Đơn Giản Mà Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Cá Rô Chưng Cùng Với Tương Hột Ngon Nhất
  • Cách Làm Cá Chẽm Chưng Tương Ăn Là… Vấn Vương!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chưng Tương Hột Bún Tàu
  • Bí Quyết Nấu 10 Món Chay Tại Nhà Dễ Làm, Ngon Như Nhà Hàng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100