Khô Cá Cơm Sữa Cháy Bơ Tỏi

--- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Cá Cơm Sữa Rim Khô Ngon Cho Bữa Cơm Chiều Hàng Ngày
  • Bí Quyết Chế Biến Cá Cơm Khô Ngon Và Dễ Dàng Nhất
  • Cách Làm Món Khô Cá Cơm Rim Mặn Ngọt Cực Ngon Ăn Cùng Cơm Trắng
  • Khô Cá Cơm Làm Gì Ngon ? Các Bà Nội Trợ Tham Khảo Nhé !
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Cơm Khô Rim Tỏi Ớt?
  • Cá cơm khô là 1 nguyên liệu quen thuộc trong những bữa ăn ngày nhỏ của mỗi người. Cá cơm khô được rim mặn, măm cùng cơm trắng, vừa tốn cơm lại rất tiết kiệm. Nhưng rồi, cách làm những món ăn từ cá cơm khô cũng dần biến tấu, để ngày càng trở nên ngon hơn, vừa miệng, trở thành thứ hương vị “đặc sản” ngày nay, khi mà đã có quá nhìu món ngon.

    Đa số các nhà cũng rất hay tích trữ bịch cá cơm khô, thực ra là để những hôm “nhỡ nhàng” có ngay sẵn nguyên liệu để chế biến, hoặc những hôm “nổi hứng” thèm 1 đĩa cá cơm sữa cháy bơ tỏi, cũng có ngay nguyên liệu mà “chiến” thôi. Cách làm món cá cơm sữa cháy bơ tỏi khá đơn giản, thời gian chế biến món ăn chỉ trong vòng “một nốt nhạc” thôi ý.

    Hướng dẫn cách làm món khô cá cơm sữa cháy bơ tỏi!

    – 1 ít tỏi, hành tím băm

    – 1 ít ớt, tương ớt

    – Dầu sôi, cho khô cá cơm vào chiên giòn, vớt nhanh để ráo dầu, và tránh đảo nhiều khi chiên

    – Dùng chảo khác, cho xíu dầu và bơ thơm, đun tan bơ cho tỏi, ớt, hành tím băm nhuyễn vào phi thơm cùng với tương ớt, tắt lửa.

    – Trút khô đã chiên vào sốt, đảo đều tay.

    Món khô cá cơm sữa cháy bơ tỏi được xem là một trong những món ăn phù hợp với hầu hết mọi người. Khô cá cơm sữa cháy bơ tỏi được làm từ cá cơm mờm, chấy cùng tỏi, ớt và gia vị vừa ăn, có thể dùng để ăn như một món ăn vặt, ăn cùng cơm trắng hoặc cháo trắng vô cùng thơm ngon.

    Thêm vào đó, chính sự lành tính của cá cơm, cộng với gia vị vừa ăn, giòn tan và đậm đà đã khiến món ăn trở nên hấp dẫn với mọi thành viên trong gia đình.

    Để làm được món cá cơm sấy giòn này, điều quan trọng là phải chọn được nguồn cá cơm ngon, khâu ướp gia vị cần sự tinh tế của người chế biến.

    Món khô cá cơm sữa cháy bơ tỏi – món ăn ngon, dễ làm của mọi nhà!

    Món khô cá cơm sữa cháy bơ tỏi được dùng kèm với những món nào?

    Với vị giòn tan, thơm và béo nguậy của bơ kết hợp với cháo trắng mềm dẻo thì ngon phải biết đấy! Bạn có bao giờ thử qua món này chưa? Nếu chưa thì bạn cũng có thể ghé ngay đến nhà hàng cơm niêu Việt Nam – một trong những nhà hàng chế biến các món ăn Việt vô cùng nổi tiếng đấy.

    Ở đây bạn có thể thưởng thức các món ăn đặc sản của người miền Bắc, không những thế bạn có thể thưởng thức món ăn của người miền trung và miền nam. Với hương vị đậm chất quê nhà bạn có thể hoàn toàn thư giãn, nghĩ ngơi sau 1 ngày làm việc mệt mỏi.

    Tại sao món khô cá cơm sữa cháy bơ tỏi của nhà hàng cơm niêu Việt Nam lại thu hút thực khách?

    Nhắc đến các ở Sài Gòn thì không thể không nhắc tới nhà hàng cơm niêu Việt Nam. Đến nơi đây bạn sẽ được thưởng thức những món ăn dân dã, cùng trải lòng về nỗi nhớ làng quê Bắc Bộ.

    Với không gian mới mẻ, đậm chất bắc bộ, dân giã, bình dị khiến nhà hàng cơm niêu Việt Nam càng trở nên gần gũi thân thuộc với những người con xa xứ luôn quay quắt nhớ quê hương, với những người nơi khác muốn khám phá cái tinh tế của ẩm thực xứ bắc kỳ.

    Nhà hàng cơm niêu Việt Nam từ lâu đã nổi tiếng bởi những món ăn miền bắc ngon ở Sài Gòn chính hiệu như cá kho làng Vũ Đại, khô cá cơm sữa cháy bơ tỏi, cơm niêu, canh chua cá bớp,canh chua lươn, sườn non nấu chuối đậu, canh chua cá lóc đồng,… Với mong muốn đem lại nhiều món ăn ngon cho thực khách thưởng thức, các đầu bếp luôn tìm tòi, ra tận vùng quê bắc bộ để học hỏi chế biến những món ăn ngon mang hương vị đặc trưng của vùng quê bắc.

    Nếu bạn quá bận rộn với công việc mà không có thời gian tự nấu cho ăn mình một bữa ăn ấm cúng, ấm áp thì bạn có thể đến với nhà hàng cơm niêu Việt Nam. Ở đây bạn có thể thoải mái lựa chọn chỗ ngồi để thưởng thức các món ăn ngon cùng anh em, bạn bè chiến hữu. Không gian nhà hàng tạo nên cảm giác gần gũi, thân mật và thoải mái như mình dùng bữa cơm tại gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Rán Khoai Tây Giăm Bông Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Món Canh Ngó Khoai Nấu Xương
  • 3 Món Ngon Với Ngó Khoai, Khiến Ai Ăn Một Lần Cũng Nhớ Cả Đời!
  • Cách Làm Món Sinh Tố Khoai Môn Dừa Hot Nhất Hiện Nay
  • Món Khoai Môn Hầm Thịt Bò Theo Phong Cách Nhật
  • 2 Cách Làm Tóp Mỡ Giòn Ngon, Cháy Tỏi Cháy Tỏi Chiên Nước Mắm Giòn Rụm Và Giòn Lâu Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Món Ăn Từ Tóp Mỡ Đưa Cơm Cho Ngày Se Lạnh Ai Ai Cũng Thích Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm 3 Món Ngon Từ Tóp Mỡ: Ăn 1 Lần Là Nhớ Mãi
  • Bán Thịt Nai Tươi Tphcm
  • Chế Biến Thịt Nai Tươi Đúng Cách Để Cho Ra Những Món Ngon Chất Lượng
  • Cách Làm Thịt Nai Nhúng Giấm Nhanh Gọn Mà Hấp Dẫn
  • Nếu các bạn cảm thấy ăn thịt mỡ dễ bị “ngán” thì có thể dùng nó biến tấu thành cách làm tóp mỡ cháy tỏi chiên giòn, đảm bảo bạn sẽ nghiện ngay món ăn này đó. Món tóp mỡ cháy tỏi này được làm từ nguyên liệu chính là mỡ lợn được chiên vàng, chảy ra hết phần mỡ, chỉ còn lại phần tóp mỡ giòn rụm. Thêm một chút nước mắm cho đậm đà và tỏi ớt thêm dậy mùi là đã có ngay món ăn cực kỳ ngon rồi.

    Cách chọn thịt lợn ngon để làm tóp mỡ cháy tỏi

    Thịt lợn là một nguyên liệu tất yếu trong bữa ăn mỗi gia đình, thế nhưng lại có quá nhiều thịt lợn không an toàn tràn lan trên thị trường: thịt lợn chết, thịt lợn dịch, thịt lợn siêu nạc, …Nhưng cũng đừng quá lo lắng, chúng tôi đã tổng hợp được một số kinh nghiệm giúp bạn chọn mua được thịt mỡ lợn chất lượng.

    Miếng thịt lợn có màu hồng, có thớ thịt đều, không chảy nhớt, phần mỡ có màu trắng hơi ngà hoặc trắng trong. Tiếp theo, các bạn dùng tay ấn vào miếng thịt, nếu bạn cảm thấy nó có độ đàn hồi tốt, nghĩa là khi ấn vào thịt có vết lõm nhưng khi nhấc tay ra nó lại trở về nguyên dạng ban đầu.

    Quan sát khi người bán cắt thịt, nếu thấy cơ thịt hơi se lại cùng với những dấu hiệu trên thì đó là miếng thịt lợn tươi. Nếu nhìn vào lớp mỡ lợn bạn sẽ biết lợn được nuôi bình thường hay không. Nếu là lợn nuôi bình thường, lớp mỡ sẽ có độ dày từ 1,5-2cm, còn nếu lợn được cho ăn chất tạo nạc, lớp mỡ sẽ mỏng hơn, thêm nữa phần thịt nạc và thịt mỡ như muốn tách rời ra.

    Để chọn nguyên liệu cho món tóp mỡ cháy tỏi, trước hết bạn cần chọn mỡ lợn ngon, sạch. Lưu ý bạn không nên mua mỡ sa, chỉ nên mua phần mỡ vai hoặc mỡ gáy, như vậy món ăn của bạn sẽ ngon hơn.

    1. Cách làm tóp mỡ cháy tỏi giòn ngon không thể dừng bốc

    Nguyên liệu cần có:

    • Mỡ heo: 300g.
    • Đường: 2 thìa cà phê.
    • Hạt tiêu xay: 1 thìa cà phê.
    • Tỏi: 3 củ.
    • Ớt tươi: 2 quả.
    • Nước mắm ngon: 2 thìa canh.

    Các bước thực hiện:

    – Bước 1: Mỡ lợn các bạn mua về rửa sach, thái quân cờ khoảng 2 cm, để ráo nước. Các bạn chú ý không nên cắt miếng mỡ quá nhỏ, khi rán tóp mỡ sẽ bị vụn, trông không bắt mắt.

    – Bước 3: Tiếp theo, trong lúc chờ tóp mỡ nguội, bạn làm phần nước mắm. Cho nước mắm + đường vào một cái chén và khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

    – Bước 4: Sau đó, cắc một chiếc chảo mới lên bếp, cho một ít mỡ đã rán vào, cho ớt và tỏi vào phi thơm, khi tỏi hơi vàng, bạn vớt chúng ra bát.

    Các bạn có thể ăn tóp mỡ cháy tỏi ăn kèm với cơm nóng ngày đông, chao ôi, thơm ngon tuyệt đỉnh hoặc bạn có thể xào với dưa muối chua, cho vào cơm rang, nấu chung với cá kho…

    2. Cách làm tóp mỡ rang muối tỏi đơn giản tại nhà

    Nguyên liệu cần có để làm tóp mỡ xóc muối.

    • Mỡ heo: 400g (nên chọn phần mỡ vai hoặc mỡ gáy).
    • Tỏi: 3 củ.
    • Hành khô: 3 củ.
    • Bột năng: 20g (có thể thay thế bằng bột bắp).
    • Muối: 1 thìa canh.

    Cách thực hiện:

    – Bước 1: Đầu tiên, mỡ lợn mua về mang rửa sạch, cắt miếng 2x2cm, để ráo nước. Sau đó bạn ướp mỡ lợn với 1/3 thìa canh muối.

    – Bước 2: Tiếp theo bóc vỏ hành khô và tỏi, băm nhuyễn. Cho tất cả vào 1 chén, sau đó bạn cho bột năng hoặc bột bắp vào và trộn đều.

    – Bước 3: Cho chảo lên bếp, cho mỡ vào và rán với lửa nhỏ cho đến khi mỡ chảy ra hết, tóp mỡ chuyển sang màu vàng thì bạn dùng muôi thưa vớt ra tô.

    – Bước 4: Bắc một chiếc chảo lên bếp để phi thơm hành tỏi cho đến khi vàng thơm thì bạn vớt ra. Cho hành tỏi phi và 2/3 thìa canh muối vào bát tóp mỡ đã rán và trộn đều là bạn đã xong rồi.

    Cũng như tóp mỡ cháy tỏi, bạn có thể ăn tóp mỡ xóc muối tỏi với cơm trắng nóng hổi bạn sẽ thấy món này không hề ngán, ngược lại chúng rất thơm, giòn và ngon.

    B. Cách làm mỡ hành ngon rất nhanh và gọn

    Mỡ hành chỉ đơn giản là một gia vị kèm theo giúp cho món ăn thêm đậm đà. Tuy nhiên, đây lại là thứ gia vị cực quan trọng mà nếu thiếu mỡ hành, món ăn sẽ không đúng vị, từ đó làm món ăn trở nên nhạt nhẽo và không ngon.

    Đặc biệt, với những món như cơm tấm, bánh hỏi, hải sản,… mỡ hành gần như là gia vị tạo nên linh hồn cho món ăn. Mỡ hành tuy là một phụ liệu nhưng rất ảnh hưởng đến vị ngon của nhiều món ăn như CƠM TẤM, BÚN THỊT NƯỚNG, BÁNH HỎI, BẮP NƯỚNG, NGAO SÒ NƯỚNG.

    Mỡ hành là một gia vị phổ biến, được dùng nhiều ở miền Việt Nam, đặc biệt là ở Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long. Mỡ hành có nhiều cách chế biến, gia giảm khác nhau, nhưng tựu chung lại thì bao gồm mỡ (hoặc dầu ăn) hành lá, một chút gia vị để cho đậm đà.

    Mỡ hành được ứng dụng dùng kèm với rất nhiều nguyên liệu chính khác như: rắc lên cơm tấm sườn bì, các món nướng nghêu-sò-ốc, đậu hũ rán, hoặc các loại bánh bèo, bánh hỏi, bánh bột lọc…

    Nguyên liệu làm mỡ hành rất ngon

    Mỡ hành sử dụng mỡ nước (mỡ thắng từ mỡ heo) sẽ ngon hơn dùng dầu ăn. Bạn có thể mua mỡ heo về rang trên chảo với lửa nhỏ sẽ thu được mỡ nước và tóp mỡ. Phần tóp mỡ này cũng được cho luôn vào mỡ hành để mỡ hành ngon hơn đặc biệt là với món cơm tấm.

    Cách làm mỡ hành gồm các bước như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Hành lá mua về cắt bỏ rễ, lặt bỏ những lá già, héo và bị hư. Tiếp theo, bạn đem hành lá rửa kỹ với nước sao cho thật sạch rồi để ráo. Sau đó, dùng dao để xắt nhỏ hành lá ra (xắt nhỏ như dùng để nêm canh), để riêng.

    Bước 2: Hành tím bóc bỏ vỏ, đem rửa sạch, để ráo rồi đem xắt thành miếng mỏng, để riêng. Mỡ heo rửa sạch với nước, để ráo. Tiếp theo, bạn đem xắt mỡ heo thành hình hạt lựu nhỏ và để riêng.

    Bước 3: Cách làm mỡ hành – Có tóp mỡ và hành phi thì mỡ hành sẽ thêm ngon và thơm. Bật bếp, để lửa vừa rồi cho chảo chống dính lên bếp. Chờ cho chảo nóng già thì bạn cho mỡ heo đã xắt hạt lựu vào để thắng lấy nước mỡ.

    Đảo thật đều tay để mỡ ra mỡ nước và không bị cháy. Bạn đảo đều tay cho đến khi mỡ teo lại thành tóp mỡ, khô và có màu vàng thì chỉnh lửa xuống liu riu rồi vớt hết tóp mỡ ra, để riêng.

    Bước 4: Sau khi vớt hết tóp mỡ, bạn cho hành tím đã xắt mỏng vào cùng với phần mỡ nước có trong chảo để phi thơm. Lưu ý là nếu hơi ít nước mỡ, bạn có thể rót thêm chút dầu ăn vào cùng. Đảo đều tay cho đến khi hành phi dậy mùi thơm và chín vàng thì vớt hành phi ra, để riêng.

    Bước 5: Bước cuối cùng, bạn cho hành lá đã xắt nhỏ vào để xào sơ cùng phần nước mỡ có trong chảo. Đảo nhẹ tay cho đến khi hành hơi seo lại thì bạn nêm thêm chút xíu hạt nêm và chút xíu muối vào cùng. Đảo sơ thêm vài lần nữa rồi tắt bếp cho mỡ hành nguội.

    Mỡ hành thể dùng kèm nhiều món ngon như:

    • Sò nướng mỡ hành (sò lông, sò điệp, sò huyết, nghêu, móng tay…)
    • Bắp nướng mỡ hành
    • Cà tím nướng mỡ hành
    • Ăn bánh tráng
    • Nứớng hải sản

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tiết Canh Tôm Hùm Ngon Lạ
  • Tất Tần Tật Cách Làm Tiết Canh Tôm Hùm Tại Nhà, Đơn Giản Siêu Ngon Miệng
  • 5 Cách Chế Biến Tôm Hùm Bông Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cách Làm Nui Xào Thịt Heo Cho Bữa Ăn Thêm Đậm Đà, Đổi Vị
  • Thịt Heo Xay Và 9 Món Canh Khiến Dân Tình Ăn Cả Tháng Không Ngán
  • Cách Làm Món Mực Chiên Giòn Cháy Tỏi Cực Ngon Cùng Dầu Gạo Simply

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Thịt Nấu Đông Chay
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Tại Nhà Ngon Và Dễ Làm
  • 10 Cách Chế Biến Tôm Hùm
  • 9 Cách Nấu Khổ Qua Rừng Đơn Giản Dễ Làm
  • “bật Mí” Cách Làm Trà Khổ Qua Thơm Ngon Và Tốt Nhất Cho Sức Khỏe
  • Chuyên gia ẩm thực – đầu bếp cung đình Phan Tôn Tịnh Hải sẽ chia sẻ với chị em phụ nữ công thức chế biến các món chiên vừa ngon, lạ miệng lại vừa tốt cho sức khỏe tim mạch

    Điểm chung của các món ăn này chính là đều được chế biến từ những loại nguyên liệu có lợi cho sức khỏe tim mạch. Cụ thể như: mực giàu protein, omega-3, vitamin B… ngăn ngừa bệnh tim; tôm chứa nhiều ma-giê, giúp phòng cao huyết áp; bắp và phô mai có các khoáng chất như đồng hay kali làm giảm nguy cơ đột quỵ.

    Ngoài ra, để tăng hiệu quả bảo vệ trái tim; chuyên gia ẩm thực Phan Tôn Tịnh Hải cho biết cô ưu tiên dùng dầu gạo nguyên chất Simply để chế biến. “Thật ra ban đầu tôi ấn tượng với dầu gạo vì nó giúp hạn chế cháy khét; bảo toàn thành phần dinh dưỡng và mang đến cho món chiên màu sắc vàng ruộm bắt mắt. Sau khi tìm hiểu thêm, tôi biết dầu gạo còn có nhiều dưỡng chất giúp bảo vệ tim mạch, chống oxy hóa như Gamma-Oryzanol…”- Đầu bếp Tịnh Hải chia sẻ.

    “Ngoài ứng dụng trong các món chiên; chị em cũng có thể dùng dầu gạo để làm bánh, như vậy sẽ giúp cấu trúc bánh mềm mịn; tạo vị thơm ngon hơn so với các loại dầu khác. Dầu gạo còn thích hợp để chị em nội trợ trộn các món salad nhờ mùi thơm dịu nhẹ, không hắc nồng” – đầu bếp Tịnh Hải nói thêm.

    CÁCH LÀM MÓN MỰC CHIÊN GIÒN CHÁY TỎI

    Mực một nắng vốn đã giòn dai hấp dẫn, khi được chiên ngập trong dầu gạo càng gia tăng hương vị. Đặc biệt, hòa quyện cùng chút hăng nồng của tỏi, vị mặn của tôm khô, vị ngọt của bánh quy…; món mực chiên giòn càng kích thích vị giác, mang đến trải nghiệm lạ miệng cho cả những người sành ăn.

    Nguyên liệu

    – Nguyên liệu chính: mực một nắng (500g), bột năng (100g), bột xù (100g), bánh mì khô (100g), bánh phồng tôm (10g), bánh quy (20g), ớt chuông 3 màu (100g), tôm khô (50g).

    – Gia vị: tỏi phi (30g), ớt bột (50g), hành tây (20g), muối (20g), tiêu xanh (20g), chanh (2 quả), nước mắm (50ml).

    – Dầu gạo nguyên chất Simply (200 ml).

    Thực hiện

    – Làm sạch mực một nắng, cắt vảy rồng, thái hình chữ nhật, ướp gia vị và phủ bột năng.

    – Chiên mực ngập trong dầu với lửa nhỏ đến khi mực giòn. Sau khi chiên xong thì vớt mực ra, để ráo.

    – Thái hạt lựu ớt chuông 3 màu và hành tây. Làm chín tôm khô, bột xù; bánh phồng tôm cùng một lúc trong lò vi sóng (ở chế độ rang) với thời gian 45 giây. Nếu không có lò vi sóng thì chiên bánh phồng tôm ở chảo dầu riêng; còn tôm khô và bột xù thì rang trên một chảo khác.

    – Giã bánh quy thành những miếng nhỏ cỡ hạt lựu. Rang tất cả hỗn hợp trên với tỏi phi và tiêu xanh. Đợi đến khi tất cả vừa chuyển màu vàng đều thì cho mực đã chiên vào, đảo đều. Trang trí món ăn trên đĩa sứ, trình bày đẹp mắt. Thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận vị giòn, thơm, hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Ốc Hương Rang Muối Và Cháy Tỏi Đơn Giản, Ngon Ngất Ngây
  • 2 Cách Làm Chà Bông Chay Từ Nấm Hương, Sườn Non Đơn Giản Tại Nhà
  • Món Nem Chua Chay Ngon Khỏi Chê Chưa Bao Giờ Dễ Làm Đến Thế
  • Các Cách Làm Món Nem Chay Ngon
  • Cách Làm Món Ốc Mỡ Xào Bơ Tỏi Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cơm Cháy Chiên Giòn Ngon Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bổ Sung Món Ngon Cơm Chiên Tỏi Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Cơm Cháy Ăn Kèm Chà Bông Mỡ Hành Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Mỡ Hành Giòn Rụm Cực Ngon
  • Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Mỡ Hành Giòn Ngon Mê Ly Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Cháy Mỡ Hành Từ Cơm Nguội Món Ngon Khó Cưỡng
  • Cơm cháy chiên giòn tuy là món ăn dân dã nhưng từ lâu đã rất được cộng đồng ăn vặt yêu thích, săn đón. Món ăn này được chế biến từ gạo và nếp, thêm tý gia vị, phết mở hành thơm nồng, beo béo khiến bạn gục ngã ngay từ những miếng đầu tiên.

    Nguyên liệu làm cơm cháy chiên

    • 250g gạo nếp
    • 250g gạo tẻ
    • 100g chà bông
    • 2 nhánh hành lá
    • 1 muỗng canh ớt bột
    • 1 muỗng cà phê bột nêm
    • 3 muỗng canh nước mắm
    • 3 muỗng canh đường
    • 3 muỗng canh nước lọc
    • Dầu ăn

    Cách làm cơm cháy chiên giòn

    Bước 1. Hấp cơm nếp

      Trộn 2 loại gạo lại với nhau, vo sạch sau đó cho vào nồi cơm điện, đổ nước săm sấp mặt gạo, thêm 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng cà phê bột nêm khuấy đều rồi nấu chín.

    Bước 2. Ép chặt cơm nếp

    • Trải cơm nếp đã nấu chín ra khay và dàn đều dùng 1 cái ly uống nước lăn đều qua cơm nếp để ép chặt xuống khay
    • Khi cơm nếp đã nguội dùng bọc thực phẩm bọc kín khay cơm nếp, cho tủ lạnh để qua đêm. Việc cho cơm vào tủ lạnh sẽ làm cơm nếp cứng dễ sấy

    Bước 3. Sấy khô và chiên cơm cháy

    • Lấy cơm nếp cắt ra và xếp lên khay, sấy trong lò nướng ở 120 độ C trong vòng 45 phút. Sau đó trở mặt sấy thêm 30-40 phút cho cơm nếp khô hoàn toàn.
    • Nếu không có lò phơi ra ngoài trời nắng trong vòng 1-2 ngày để cơm khô tự nhiên
    • Cho hết 1 lít dầu vào chảo sâu lòng, để lửa vừa rồi thả miếng cơm nếp vào chiên vàng đều 2 mặt.

    Bước 4. Pha nước mắm và mỡ hành

    • Pha nước mắm với công thức 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước lọc, khuấy đều thành hỗn hợp nước mắm mặn ngọt vừa sánh, sau đó thêm 1 muỗng canh ớt bột vào nước mắm đã pha khuấy đều lại lần nữa.
    • Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn. Lấy ½ chén dầu cho vào chảo để chảo nóng và cho hành vào đảo qua đảo lại cho đến khi hành chuyển sang xanh đậm có mùi thơm.
    • Phết mỡ hành và chà bông lên cơm cháy chiên, rưới thêm một lớp nước mắm nữa là hoàn thành món ăn.

    Trình bày món cơm cháy chiên giòn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cơm Khô Dùng Để Làm Chiên Cơm Dương Châu Giòn Xốp
  • Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Chiên Giòn Đơn Giản Tại Nhà
  • Tự Làm Rong Biển Cháy Tỏi Ngon Hết Nấc
  • Cách Làm Rong Biển Cháy Tỏi Ớt Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Bánh Trôi Bánh Chay Thơm Ngon Từ Bột Khô Cho Tết Hàn Thực
  • Gan Heo Cháy Tỏi Rẻ Tiền Mà Trôi Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ngan Cháy Tỏi Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Tuyệt Chiêu Cho Món Nộm Đu Đủ Thịt Bò Khô Gan Cháy Ăn Là Mê.
  • 5 Món Ăn Chay Giảm Cân Vừa Ngon Vừa Lạ Miệng Vừa Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Chả Giò Chay Đơn Giản, Ăn Không Ngán
  • 7 Cách Làm Chả Giò Chay Giòn Khấu, Vàng Ngon Tại Nhà
  • Thưởng thức món gan heo cháy tỏi thơm phức, bùi bùi lại có chút đậm đà với cơm nóng trong tiết trời se se lạnh thật hấp dẫn.

    PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

    – Gan heo: 300g

    – 2-3 củ tỏi lớn

    – 200ml sữa tươi không đường.

    – Rượu trắng hoặc rượu vang

    – Gia vị: bột nêm, tiêu, dầu ăn, nước mắm.

    PHẦN 2: CÁCH LÀM GAN HEO CHÁY TỎI

    Bước 1: Rửa sạch gan dưới vòi nước, loại bỏ hết máu đọng sau đó thái miếng. Chú ý thái miếng to, dầy khoảng 1-1,2cm, việc này giúp gan không bị khô khi chế biến.

    Bước 2: Ngâm gan vào trong sữa tươi không đường khoảng 25-30 phút. Việc này không những giúp loại bỏ độc tố trong gan mà còn giúp món ăn thơm hơn, không còn mùi hôi.

    Bước 3: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Chú ý với món gan heo cháy tỏi bạn phải sử dụng lượng tỏi nhiều hơn khi chế biến các món khác.

    Bước 4: Sau khi ngâm rửa gan thật sạch, để ráo nước. Ướp gan với chút bột nêm, tiêu, 4/5 lượng tỏi bằm ở trên (chỉ chừa lại khoảng 1 thìa) và dầu ăn. Đảo đều sau đó thêm 1 thìa nước mắm và quan trọng nhất là nên có 2 thìa rượu vang. Nếu không có rượu vang thì bạn thay bằng rượu trắng. Ướp khoảng 30 phút cho gan ngấm gia vị.

    Bước 5: Bắc chảo lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn, sau đó cho phần tỏi bằm còn lại vào phi vàng. Khi tỏi thơm vàng, dùng thìa gạt tỏi ra để riêng, cho từng miếng gan vào chiên chín.

    Chú ý ban đầu lửa nhỏ cho gan chín, khi gan chín mở lửa to hết cỡ, lật 2 mặt cho miếng gan được cháy cạnh, thơm hơn.

    Gan cháy tỏi chín cho ra đĩa, khi này mới cắt miếng vừa ăn, rắc phần tỏi phi ở trên lên trên. Ăn nóng cùng cơm rất ngon. Những miếng gan bùi, thơm ngon lại rất bổ dưỡng.

    Theo Chun Chun Mai (Khám phá)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Nộm Gà Chay Hoa Chuối Hấp Dẫn Cho Người Ăn Chay
  • Ăn Chay Với Món Thịt Gà Chay Được Làm Từ Đậu Hũ Nhân Nấm Hương
  • Các Món Gỏi Chay Ngon Thanh Đạm Dễ Làm
  • Cách Nấu Các Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Món Dồi Chay Cực Ngon Và Đẹp Mắt
  • Cách Làm Da Heo Chiên Giòn Cháy Tỏi, Món Ăn Vặt Đỉnh Cao Là Đây

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Da Heo Cháy Tỏi Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Hai Món Chay Cho Ngày Cuối Tuần
  • Ăn Chay Với Món Bánh Cuốn Nóng Dễ Ăn, Dễ Tiêu Hóa Cho Những Ngày Chay
  • Cách Làm Món Bún Bò Huế Chay Đậm Đà, Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Kem Cháy Creme Brulee
  • Bạn đã thử món da heo chiên giòn cháy tỏi chưa? Món ăn vặt đỉnh cao là đây. Với vị giòn rụm, cay nồng, mặn ngọt vừa đủ, đảm bảo bạn sẽ “đổ gục” ngay khi thưởng thức miếng đầu tiên.

    Giờ thì nhắc đến da heo chiên giòn cháy tỏi thì đa phần ai cũng biết đến. Tuy nhiên, nếu so lại nhiều năm trước đây, món này sẽ khá lạ đấy. Thường thì mọi người sẽ nghĩ đến những miếng thịt hay khứa cá chiên giòn chứ mấy ai lại đoái hoài đến da heo – phần mà nhiều người ngay cả không ăn khi bình thường cơ chứ. Nhưng có lẽ lúc đó mọi người chưa hiểu và biết cách chế biến đó thôi. Giờ với cách làm da heo chiên giòn cháy tỏi tuyệt hảo này, chắc hẳn bạn sẽ phải “mê” nó đấy. Nào, cùng vào bếp ngay thôi nào.

    Nguyên liệu: (cho 4 người dùng)

    Cách làm da heo chiên giòn cháy tỏi

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn cạo sạch da heo và dùng thêm 1 muỗng canh muối chà xát lên da, rồi rửa sạch lại. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, cho 2 lít nước cùng 1 muỗng canh muối, 3 lát gừng đập dập và 3 củ sả vào. Nấu đến khi nước sôi 5 phút thì bạn thả da vào luộc khoảng 5 – 7 phút. Xong thì bạn vớt da ra và ngâm qua nước đá lạnh.

    Tiếp theo, bạn lấy dao lọc sạch mỡ, rồi dùng nĩa đâm lên da và thoa một ít muối lên bề mặt để da heo nổ giòn hơn. Xong thì bạn để ráo hoặc đem phơi nắng cho da khô. Khi thấy da đã khô thì bạn có thể đem cắt thành miếng vừa ăn được rồi.

    Bước 2: Làm da heo chiên cháy tỏi

    Bạn đun nóng 200ml dầu ăn và ½ muỗng canh muối, rồi thả từng phần da heo vào chiên với lửa vừa. Khi thấy da nổ giòn thì bạn vớt ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Sau đó, bắc chảo dầu khác (tầm 1 muỗng canh) lên bếp, đợi dầu hơi nóng thì bạn cho tỏi băm, ớt băm, sả băm và 1/3 muỗng cà phê muối vào, cháy cho vàng thơm.

    Cuối cùng, bạn thêm da heo đã chiên vào, đảo sơ là đã hoàn thành rồi nè.

    Thành phẩm

    Da heo chiên giòn cháy tỏi vẫn giữ được độ giòn rụm, cảm giác nhai như tan vào trong miệng ấy. Trong đó, còn hòa quyện chút vị mằn mặn vừa phải, chút cay nồng từ ớt, cháy giòn thơm của tỏi và sả. Đảm bảo kích thích vị giác của bạn trên từng miếng da heo luôn.

    Giờ thì bạn đã sẵn sàng chế biến món da heo chiên giòn cháy tỏi này chưa nào. Với hương vị nồng nàn, hấp dẫn, bạn hãy từ từ cảm nhận độ giòn, xốp của từng miếng da heo đậm vị và thỏa mãn vị giác của mình nha

    Mua gia vị làm da heo chiên giòn cháy tỏi tại Bách hoá XANH:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Huế Chay Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Thịt Heo Quay Chay Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Sò Huyết Cháy Tỏi Ăn Là Nghiền Ngon Ngất Ngây
  • Cuối Tuần Thêm Thú Vị Với Cách Làm Sò Huyết Cháy Tỏi
  • Bật Mí Cách Làm Món Sò Huyết Cháy Tỏi Thơm Nức Mũi, Chỉ Nhìn Thôi Cũng Đã Thấy Thèm
  • Cách Làm Món Cá Cơm Chiên Tỏi Ớt Ngọt Tuyệt Dễ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hưỡng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Cho Buổi Tiệc Gia Đình
  • Bí Kíp Làm Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Cuối Tuần
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon
  • Món Cá Lóc Hấp, Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Khó Tả
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 400 gram cá cơm tươi
    • 1 thìa bột năng, vài tép tỏi
    • Gia vị: 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh ớt bột, muối, dầu điều, dầu ăn (dùng để chiên)

    Phần thực hiện:

      Bước 1: Cá cơm mua về, các nàng đem rửa sạch, làm sạch cá bằng cách bỏ phần đầu và phần ruột cá đi, rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.
      Bước 2: Để cá có hương vị đậm đà khi chiên, các nàng ướp cùng với cá 1/2 thìa con muối, ướp khoảng 30 phút để cá ngấm đều gia vị. Trải bột năng ra 1 cái đĩa, lăn cá qua 1 lớp bột năng để phần bột năng được áo đều mình cá. Bột năng sẽ giúp cá khi chiên sẽ giòn hơn đấy.

    Tiếp theo, các nàng cho cá đã chiên giòn vào nồi, để lửa vừa, đảo đều cá để hỗn hợp nước sốt được ngấm sâu vào mình cá, bám đều quanh thân cá, cá sẽ từ từ khô lại và giòn. Lúc này, chúng mình chỉ việc gắp ra đĩa và dùng nóng với cơm.

    Món cá cơm chiên tỏi ớt của chúng mình đã hoàn thành rồi đấy, thật nhanh và đơn giản phải không nào ? Chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là chúng mình đã có ngay món cá cơm chiên tỏi ớt ngon tuyệt cú mèo. Món này dùng với cơm nóng thì ngon hết ý, các nàng nhớ nấu dư dư cơm 1 chút đề phòng “cháy nồi” nha, ngoài ra món này dùng làm món ăn nhậu cũng thơm ngon hết sảy. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhá

    Cho 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh ớt bột, trộn đều lên.

      Bước 5: Cho nồi lên bếp, đun nóng 1- 2 thìa nhỏ dầu điều vào, sau đó trút tỏi vào phi thơm. Đợi tỏi thơm thì các nàng cho từ từ bát gia vị đã pha ở bước 4 vào nồi, đun sôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Chả Ốc Lá Lốt Ngon Giòn Cực Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Chả Ốc Siêu Ngon, Siêu Dễ Cực Đơn Giản
  • 3 Cách Làm Chả Ốc Giòn Ngon Hấp Dẫn Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Chả Ốc Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ !
  • Cách Làm Món Chả Trứng Ăn Kèm Cơm Tấm Cực Ngon Và Dễ Làm
  • Bổ Sung Món Ngon Cơm Chiên Tỏi Cho Bữa Cơm Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Cháy Ăn Kèm Chà Bông Mỡ Hành Ngon Hết Ý
  • Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Mỡ Hành Giòn Rụm Cực Ngon
  • Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Mỡ Hành Giòn Ngon Mê Ly Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Cháy Mỡ Hành Từ Cơm Nguội Món Ngon Khó Cưỡng
  • Chả Nem Chay Giòn Rụm, Ít Dầu Mỡ Cho Người Ăn Chay
  • Để tận dụng phần cơm không kịp dùng hết của hôm trước các bạn thường dùng làm món cơm chiên cho hôm sau.

    Có bạn tận dụng phần cơm này kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để làm ra món cơm chiên dương châu hay món cơm chiên thập cẩm. Tuy nhiên các công đoạn chuẩn bị nguyên liệu như thế lại khá tốn thời gian.

    Tuyệt chiêu để các bạn thực hiện cách làm cơm chiên tỏi thơm ngon được hướng dẫn như sau đây thông qua kênh Mâm Cơm Việt không chỉ giúp các bạn giải quyết được bài toán về phần cơm còn thừa (cơm nguội) sau mỗi bữa ăn mà còn giúp các bạn có được thêm một món ăn việt cực đơn giản có thể lấp ngay cơn đói hay làm cực kỳ tiện lợi.

    Nguyên liệu làm cơm rang tỏi giòn ngon

    • Cơm nguội hay cơm nấu chín để nguội dùng đũa đánh sơ cho cơm tơi đều.
    • 1 củ tỏi lột bỏ vỏ rồi đập dập 1 ít đem băm nhỏ
    • Ngò rí đem nhặt bỏ hết lá vàng rồi rửa sạch cắt nhỏ.

    Cách làm cơm chiên tỏi ngon nhất tại nhà

    Phi cho thơm tỏi nhưng cũng cần tránh để tỏi bị cháy xém vì tỏi cháy khi ăn sẽ dễ bị đắng.

    – Bước 2: Tỏi đã được phi thơm thì các bạn cho cơm đã chuẩn bị vào đảo mạnh và đều tay tay cho cơm tơi, hòa lẫn cùng với tỏi và từng hạt cơm được ngấm đều dầu là được. Khoảng thời gian để thực hiện công đoạn này mát chừng 1 phút.

    – Bước 3: Thêm ít muối ăn, bột ngọt (hạt nêm ) và tí đường cát vào đảo đều tay lên cho gia vị ngấm vào cơm. Khi đảo cơm các bạn nhớ để lửa to, dàn đều phần cơm ra chảo vào đảo khoảng 1 phút thêm 1 lần.

    – Bước 5: Nếu các bạn muốn món cơm chiên tỏi của các bạn có thêm phần màu sắc hấp dẫn hơn, các bạn có thể chuẩn bị thêm chút bột nghệ khô hoặc 2 quả trứng gà đánh tan rồi cho từ từ vào chiên cùng cơm.

    – Bước 6: Thế là các bạn chỉ mất chừng 15 phút cho cả việc chuẩn bị các nguyên liệu rồi thực hiện cách làm cơm chiên tỏi này là các bạn đã có ngay món cơm chiên tỏi thơm ngon, nóng hoi hỏi để thưởng thức.

    Chúc các ngon miệng và tiết kiệm thời gian cùng món cơm chiên tỏi đơn giản như thế này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cơm Cháy Chiên Giòn Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Cơm Khô Dùng Để Làm Chiên Cơm Dương Châu Giòn Xốp
  • Cách Làm Cơm Cháy Chà Bông Chiên Giòn Đơn Giản Tại Nhà
  • Tự Làm Rong Biển Cháy Tỏi Ngon Hết Nấc
  • Cách Làm Rong Biển Cháy Tỏi Ớt Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Món Lòng Gà Cháy Tỏi Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Top4 Cách Làm Món Chay Từ Hoa Chuối Vô Cùng Thơm Ngon Lạ Miệng
  • 3 Cách Làm Món Chay Ngon Từ Hoa Chuối Cho Thực Đơn Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Chay Từ Thịt Heo Chay Cực Đơn Giản Và Đẹp Mắt
  • Cách Làm Món Thịt Heo Quay Chay Thơm Ngon Như Ngoài Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bún Chay Huế Cho Thực Đơn Bữa Sáng
  • Cách đi chợ để chọn những miếng mề gà, tim gà, gan gà ngon thì chúng ta dựa vào những đặc điểm sau:

      Đối với mề gà: Chọn mề gà có kích thước vừa phải, không chọn mề gà to, màu đỏ sẫm, độ đàn hồi cao khi ấn tay vào và thả tay ra mề gà không biến dạng. Mề gà săn chắc, không mềm nhũn, không mùi hôi, mùi khó chịu. Không chọn mua những mề gà có những đốm xanh li ti, những hột trắng nhỏ li ti, mề gà còn lớp bám bẩn màu vàng.
      Đối với tim gà: Chọn những trái tim màu đỏ tươi, khối lượng vừa phải, không tụ máu bầm trong tim, độ đàn hồi tốt, khi ấn tay vào và thả ra không bị biến dạng, không có mùi hôi, mùi khó chịu.Tim không có bất kỳ dấu hiệu gì bất thường, không chuyển màu sang đỏ thẫm, mềm nhũn và dính nhớt.
      Đối với gan gà: Gan gà không bở vụn, nguyên miếng gan, có màu sẫm, mặt ngoài nhẵn bóng, mềm mại, màng bao tim dính liền với cơ tim, không có mùi hôi thối khó chịu

    Cách làm lòng gà cháy tỏi thơm lừng hấp dẫn.

    Nguyên liệu: 400gr ( gồm mề gà và tim gà, gan gà), hành lá, tỏi, sa tế, ngũ vị hương, bột nêm gà, nước tương, ớt sừng nhiều loại xanh, đỏ, vàng, lá tía tô 100gr, gừng, tiêu, đường.

    Bước 1: Mề gà cạo sạch lớp màu vàng, bóp muối, rửa sạch. Cắt miếng vừa ăn.

    Tim gà bổ ra, moi sạch máu bầm, rửa sạch với nước nuối. Gan gà rửa sạch cắt miếng vừa ăn

    Hành lá cắt 2cm. Tỏi lọt vỏ băm nhuyễn. Gừng gạo vỏ cắt sợi. Lá tía tô rửa sạch cắt khoảng 1 cm.

    Bước 2: Ướp lòng gà với: 1 muỗng bột canh gà, 1 muỗng canh sa tế, ¼ muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/6 muỗng canh tiêu, phần đầu trắng của hành lá trộn đều ướp trong vào 10 phút.

    Bước 3: Lấy 1 cái chảo cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho vào ½ gừng cắt sợi và tỏi băm phi thơm cho vàng, thì cho lòng gà vào đảo đều tay với lửa lớn, và cho tiếp phần tỏi và gừng còn lại đảo khoảng 7 phút, thì cho 1thìa cà phê đường, nấu đến khi cạn nước sệt sệt.

    Bước 4: Cho tất cả các loại ớt màu vào vào chảo lòng gà đảo đều khoảng 2 phút, nêm nếm lại 1 lần nữa, thì rắc hành lá lên rồi tắt bếp.

    Bước 5: Lá tía tô xếp ra đĩa sau đó múc lòng gà ra, nên ăn ngay lúc còn nóng và ăn kèm với lá tía tô mới ngon và hấp dẫn hơn.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong món lòng gà cháy tỏi thơm ngon ăn kèm với lá tía tô tăng thêm hương vị hấp dẫn, lạ miệng.

    Lợi ích dinh dưỡng của món ăn lòng gà cháy tỏi.

    Cung cấp một lượng protein giúp cơ bắp phát triển, cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể, lượng chất béo trong mê gà ít giúp giảm cân cho những người béo phì. Trong mê gà có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho hệ tiêu hóa. Ăn mề gà sẽ rất tốt cho tì vị, điều trị được những chứng bệnh về hệ tiêu hóa như khó tiêu, thức ăn tích tụ.

    Ăn mề gà có thể làm tan sỏi thận, sỏi ở bàng quang, sỏi ở mật. Ngoài ra mề gà còn có thể tăng cường và điều dưỡng gan, lá lách, cải thiện được chức năng của mật và giải quyết các vấn đề về mạch.

    Tim gà cung cấp một lượng năng lượng nhiều, rất tốt cho cơ thể phát triển, chứa nhiều chất đạm là thành phần quan trọng chính là cấu trúc nên khung tế bào, tạo các khung đỡ giúp duy trì hình dáng tế bào.

    Chất đạm trong tim gà tham gia trong việc vận chuyển oxy, các chất dinh dưỡng, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh, giúp điều hòa nước trong cơ thể, kích thích sự thèm ăn và giữ vai trò chính tiếp nhận các chế độ ăn khác nhau.

    Tim gà chứa một lượng nước ổn định, rất tốt cho quá trình trao đổi chất diễn ra trong cơ thể. Tim là bộ phận ít mang bầm bệnh gây nguy hiểm cho người sủ dụng, cung cấp một lượng canxi giúp xương phát triển, tăng chiều cao ở trẻ nhỏ.

    Trong tim chứa lượng phot pho tương đối nhiều, giúp tổng hợp các chất cơ bản của cơ thể như protein, carbohydrate, phospholipid màng tế bào, DNA, RNA, trong sản sinh năng lượng (dưới dạng ATP), co cơ, điều hòa nhịp tim, dẫn truyền thần kinh, sự tạo xương, duy trì sự cân bằng acid-base của cơ thể, …

    Photpho kết hợp với canxi để giúp hình thành xương và răng, 10% được thấy trong cơ bắp và khoảng 1% ở trong mô thần kinh. Phần còn lại được thấy trong các tế bào khắp cơ thể, nơi chúng được sử dụng chủ yếu để lưu trữ năng lượng.

    Gan gà chứa nhiều vitamin C, vitamin A, vitamin B1, B12, giúp mắt sáng. Là những Vitamin cần thiết cho quá trình trao đổi chất, sinh trưởng và phát triển cơ thể, cần thiết cho hoạt động của hệ thần kinh.

    Ăn gan gà giúp điều hòa cân bằng nước và điện giải, giúp duy trì hoạt động bình thường, đặc biệt là của hệ tim mạch, cơ bắp, tiêu hóa, tiết niệu.

    Chính vì vậy món lòng gà cháy tỏi là một món ăn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, tập trung đầy đủ những chất thiết yếu cho cơ thể. Tuy nhiên chúng ta không nên ăn quá nhiều món này, trong 1 tuần chỉ nên ăn 1-2 lần để không bị dư chất không cần thiết.

    THỰC PHẨM HỮU NGHỊ cam kết 100% tất cả thực phẩm đều đạt chất lượng, được chứng nhận an toàn thực phẩm rõ ràng, tuyệt đối không có hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng bẩn.

    Nếu bạn mua hàng chỉ cần gọi tới số: 0901.892.899 hoặc truy cập vào website: https://thucphamhuunghi.com/ sẽ được tư vấn miễn phí và mua hàng nhanh chóng.

    Chế độ giảm cân với các món ngon từ ức gà

    Cách làm chân giò heo chiên giòn thơm ngon nức mũi

    Bí quyết nấu lẩu đầu cá hồi ăn rồi mê ngay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kê Gà Là Gì? Hướng Dẫn 2 Cách Làm Kê Gà Cháy Tỏi & Kê Gà Hấp Lá Hẹ Ngon Giúp Bổ Thận Tráng Dương Cho Nam Giới
  • Cách Làm Món Chả Giò Chay Khoai Lang Trẻ Con Nào Cũng Thích
  • Thực Đơn Ăn Chay Giảm Cân 7 Ngày Hiệu Quả Giảm Ngay 5Cm Vòng Eo
  • Ăn Chay Giảm Cân Không? Thực Đơn Giảm Béo Nhanh 7 Ngày
  • 4 Cách Làm Món Ăn Chay Giảm Cân Giúp Bạn Lấy Lại Vóc Dáng Nhanh Nhất
  • Thưởng Thức Món Tôm Tích Cháy Tỏi

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Tôm Tích Cháy Tỏi Cay Nồng Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Tempura Tôm Giòn Ngon Đúng Điệu
  • Tôm Tích Bao Nhiêu 1Kg, Làm Món Gì Ngon?
  • Gợi Ý Cho Bạn 5 Món Ăn Từ Tôm Khô Đặc Biệt Thơm Ngon
  • Các Món Ăn Ngon Từ Tôm Khô
    • Bề bề bóc nõn làm món gì cho ngon và bổ dưỡng?
    • Bề bề hấp bia

    Nguyên liệu làm tôm tích cháy tỏi

    • Tôm tích: 500gr
    • Tỏi: 100gr
    • Ớt: 1 trái
    • Rau thơm, xà lách để trang trí, hạt nêm, muối, đường và dầu ăn.

    Cách chọn tôm tích ngon:

    Tôm tích còn có tên gọi khác là bề bề. Tôm tích được mệnh danh là ” bọ ngựa biển “, đây là món hải sản rất được nhiều người ưa chuộng vì thịt tôm tích rất ngon, ngọt và giàu chất dinh dưỡng. Để chọn được tôm tích ngon bạn nên chọn những con còn sống và bơi khỏe mạnh. Nếu chọn được những con có trứng thì càng ngon hơn. Bạn chỉ cần lật ngửa con tôm lên và quan sát phần đuôi của nó. Nếu có một đường màu hồng chạy dọc phía dưới đuôi thì đó chính là tôm tích có trứng.

    Cách sơ chế nguyên liệu như sau:

    Tỏi bóc bỏ vỏ rồi đem rửa sạch và để ráo. Tiếp theo, bạn đem xắt tỏi thành lát rồi đem băm nhỏ và để riêng. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và đem băm nhỏ, để riêng.

    Rau thơm lặt sạch và rửa kỹ với nước. Sau đó, đem ngâm rau với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra, vẩy khô và để ráo.

    Tôm tích rửa kỹ với nước sạch, để ráo. Tiếp theo, bạn dùng kéo để cắt một đường dọc trên phần vỏ lưng của con tôm. Cách này sẽ giúp thịt tôm thấm gia vị và khi chiên sẽ mau chín hơn. Sau khi cắt vỏ xong, bạn ướp tôm tích với 1 muỗng hạt nêm, xóc đều và để khoảng 15 phút cho tôm thấm gia vị.

    Cách làm tôm tích cháy tỏi như sau:

    Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì bạn cho 3 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu sôi, bạn lần lượt cho tôm tích vào chiên cho chín vàng. Sau khi chiên xong, bạn vớt tôm ra, để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo dầu.

    Sau khi đã chiên xong tôm, bạn cho tỏi ớt băm nhỏ vào phi thơm. Bạn chú ý đảo thật đều tay và liên tục trong khoảng 2 phút. Khi thấy tỏi hơi seo và ngả màu hơi vàng thì bạn cho tôm tích vào, xóc đều. Cho thêm 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối và 1 muỗng đường vào, xóc đều thêm lần nữa và đun tiếp cho đến khi tôm cháy cạnh là được.

    Sau cùng, cho tôm ra đĩa, cho thêm xà lách và rau thơm xếp cùng để trang trí. Tôm tích cháy tỏi ăn cùng cơm nóng như là một món mặn rất ngon.

    .yuzo_related_post .relatedthumb{background: !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover{background:#fcfcf4 !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}

    .yuzo_related_post .yuzo_text, .yuzo_related_post .yuzo_views_post {color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover .yuzo_text, .yuzo_related_post:hover .yuzo_views_post {color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb a{color:!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb a:hover{color:#dd1f1f!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb:hover a{ color:#dd1f1f!important;}

    .yuzo_related_post .relatedthumb{ margin: 0px 0px 0px 0px; padding: 5px 5px 5px 5px; }

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Ty Sản Suất Máy Nông Nghiệp, Thiết Bị Nông Nghiệp Mactech
  • Cách Làm Tôm Sú Nướng Muối Ớt Thơm Nồng
  • Cách Làm Gỏi Tôm Sống Chấm Mù Tạt Chua Cay Kiểu Thái
  • Tế Bào Tu Thần Chương 58: Món Tôm Say Rượu
  • Món Tôm Say Rượu Nổi Tiếng Ở Tq Nhưng Bị Nhiều Người Nói Là Tàn Nhẫn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100