Top 19 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Cơm Chiên Bọc Trứng / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Món Trứng Vịt Bọc Giò Sống Chiên Giòn Cực Đưa Cơm / 2023

Trứng vịt : 5 quả. Có thể thay thế bằng trứng gà ta hay công nghiệp đều được.

Giò sống : 150g.

Thịt nạc dăm : 100g.

Trứng gà công nghiệp : 1/2 quả. Có thể không bỏ cũng được.

Hành lá : 50g.

Rau ngò mùi : 50g.

Ớt tươi : 1 – 2 quả.

Hành tím : 2 – 3 củ.

Nước mắm : 1/2 thìa cà phê.

Hạt nêm : 1 thìa cà phê.

Muối i ốt : 1/2 thìa cà phê.

Tiêu xay : 1 thìa cà phê.

Bột ngọt : 1 thìa cà phê.

Đường kính trắng : 1 thìa cà phê.

Dầu ăn.

Tương ớt.

Sốt Mayonnaise.

Đồ ăn kèm và trang trí : rau xà lách, dưa leo, cà chua,

Cách làm món trứng vịt bọc giò sống chiên giòn cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

Trứng vịt mua về bạn cho vào nồi cùng 1 thìa cà phê muối rồi luộc cho chín. Trứng chín thì bạn vớt ra ngâm ngay vào thau nước lạnh để cho trứng nhanh nguội và dễ bóc thì bóc hết vỏ rồi cho vào chén.

Thịt nạc dăm mua về bạn trụng qua nước sôi cho sạch bụi bẩn và bớt mùi hôi thì rửa lại thật sạch với nước lạnh. Thái thịt thành các lát mỏng rồi bằm mịn.

Hành tím lột vỏ, bằm nhuyễn. ớt tươi cắt lát nhỏ. Hành lá và hành ngò nhặt sạch rồi rửa qua với nước lạnh sau đó thái nhỏ.

Cho tất cả thịt nạc đã bằm, giò sống, hành lá và hành tím đã bằm nhỏ vào tô. Ướp với 1/2 thìa mắm, 1 thìa hạt nêm, tí tẹo muối, 1 thìa đường, chút tiêu xay và 1 thìa bột ngọt. Trộn đều cho thịt và gia vị hòa quyện vào nhau. Bỏ trong ngăn mát. Ướp khoảng 30 phút cho thấm trước khi chế biến.

Sau khi đã ướp đủ thời gian thì bạn lấy tô thịt ra khỏi tủ lạnh. Múc 1 thìa lớn thịt cho vào giữa lòng bàn tay. Ấn dẹp rồi cho trứng vịt vào giữa. Nặn kín lại và vo thành viên tròn.

Đặt 1 cái nồi hấp lên bếp. nước sôi bạn cho viên trứng bọc giò sống vào hấp khoảng 15 phút cho hơi chín để khi chiên sẽ tiết kiệm được thời gian hơn và quan trọng là sẽ không bị cháy bên ngoài nhưng trong vẫn sống.

Cho 1 cái chảo khác lên bếp. Chảo nóng bạn cho dầu ăn vào rồi găp từng quả trứng vừa hấp để nguộ vào chiên cho vàng đều hết nữa là xong.

Khi ăn bạn cắt trứng ra làm 4 hoặc 6 miếng như hình múi cau. Xếp dưa leo cà chua trang trí lên thì gắp trứng đặt lên. Lấy tương ớt và sốt mayonnaise xịt lên trên cùng 1 chút hành ngò đã thái cho bắt mắt là hoàn thành.

Hướng Dẫn Làm Cơm Chiên Bọc Trứng Ốp La Đơn Giản, Ngon Miệng / 2023

Giới thiệu về món trứng chiên bọc trứng ốp la

Cơm chiên bọc trứng ốp la – đó là một món ăn kết hợp giữa cơm chiên châu Á với trứng tráng và sốt cà chua phương Tây. Món ăn bắt đầu ở Nhật Bản và lan sang các nước châu Á khác, bao gồm cả Hàn Quốc. Trong những năm 1970, 80 và 90, cơm chiên bọc trứng ốp lá là một thực đơn phổ biến trong các quán cà phê kiểu phương Tây ở Hàn Quốc. Ngày nay, cơm chiên bọc trứng ốp la thường được tìm thấy tại các nhà hàng thức ăn nhanh hoặc đồ ăn nhẹ. Một vài năm trước, món ăn này đã trở nên nổi tiếng sau khi xuất hiện trong một bộ phim truyền hình Hàn Quốc có tên Hoàng Tử Gác Mái.

Hương vị với sốt cà chua ngọt và bùi, cơm chiên bọc trứng đặc biệt phổ biến ở trẻ em. Sốt cà chua là một thứ gia vị kỳ lạ mà tất cả chúng ta đều yêu thích! Vì vậy, món cơm chiên sốt cà chua này được bọc trong trứng ốp la luôn là một món đặc biệt.

Nếu bạn không thích sốt cà chua trong cơm chiên, bạn có thể được bỏ qua. Cơm chiên vẫn sẽ ngon bên trong món trứng ốp la mềm. Tương tự như vậy, bạn có thể tăng hoặc giảm lượng sốt cà chua theo ý thích của bạn.

Như trường hợp với bất kỳ cơm chiên, chúng ta có thể sử dụng cơm nguội nếu còn dư từ bữa chính. Nếu bạn cần làm cơm mới, hãy làm cho nó khô hơn một chút bằng cách sử dụng ít nước hơn bình thường. Sẽ thật hữu ích nếu bạn rửa sạch gạo bằng cách vung mạnh bằng tay, cho ráo nước hơn. Đồng thời, điều này giúp rửa sạch tinh bột trên bề mặt gạo, vì vậy gạo nấu chín sẽ không bị dính.

Cơm chiên bọc trứng ốp la Nhật Bản thường được làm bằng thịt gà, nhưng chúng ta có thể sử dụng thịt bò, thịt lợn hoặc giăm bông. Tôm cũng là một lựa chọn rất tốt. Đối với rau, chúng ta có thể sử dụng cà rốt, hành tây và hành lá cho món ăn này. Bạn cũng có thể thêm một vài thìa cần tây xắt nhỏ, bí ngòi hoặc nấm, tùy ý thích.

Ở công thức này, tôi sử dụng 2 quả trứng gà cho mỗi suất ăn nhưng bạn có thể sử dụng 3 quả trứng nếu bạn muốn có món trứng tráng dày phủ trên mặt cơm. Bạn cũng có thể thêm một chút kem hoặc sữa nặng cho món trứng tráng mềm hơn, nhưng tôi đã không đưa nó vào đây. Nhưng mọi thứ vẫn rất tuyệt vời!

Nguyên liệu để làm cơm chiên bọc trứng ốp la

Lưu ý: Cơm dùng để cho món cơm chiên bọc trứng ốp la có thể sử dụng cơm nguội hoặc cơm nấu mới. Tuy nhiên cơm nấu mới nên được để cho nguội bớt, cơm có độ khô vừa phải, xốp và mềm thì rất thích hợp cho món ăn này. Bạn nên lựa chọn một số loại gạo có chất lượng tốt, cơm dẻo, có độ kết dính vừa phải để phục vụ cho bữa ăn chính của gia đình, đồng thời có thể tái sử dụng chúng khi đã thật nguội.

Các bước để thực hiện món cơm chiên bọc trứng ốp la

495 views

Bí Quyết Cách Làm Món Thịt Bọc Trứng Chiên Ngon Cho Ngày Cuối Tuần / 2023

Cách làm món thịt bọc trứng chiên đơn giản từ các nguyên liệu dễ tìm sẽ khiến cho bữa cơm của gia đình bạn thêm phong phú, ngon miệng, đặc biệt món ăn này là món khoái khẩu của nhiều trẻ em.

Nguyên liệu cho cách làm món thịt bọc trứng chiên

Trừng gà ta : 6 quả. Bạn có thể dùng trứng cút để thay thế cho trứng gà ta.

Thịt xay nhuyễn: 350g

Hành lá

Bột chiên giòn

Bột mỳ

Gia vị: hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn, muối trắng…

Sơ chế nguyên liệu cách làm món thịt bọc trứng chiên

Trứng rửa sạch đất

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ

Bột mì, bột chiên giòn cho riêng một bát

Một bát trứng đánh đều

Cách làm món thịt bọc trứng chiên

Bước 1: Luộc trứng

Cho trứng vào nồi luộc, bỏ vài hạt muối trắng vào, thêm lượng nước vừa đủ ngập mặt trứng, luộc trứng trong vòng 8 – 10 phút. Với cách làm món thịt bọc trứng chiên lòng đào thì thời gian luộc trứng ngắn lại. Luộc đến khi lòng trắng cứng là được.

Vớt trứng ra cho vào thau nước lạnh rồi bóc vỏ.

Bước 2: Làm vỏ bằng thịt băm

Cách làm món thịt bọc trứng chiên thì không thể thiểu vỏ thịt được. Cho thịt xay vào bát cùng hành lá, hạt tiêu, hạt nêm và 1 lòng đỏ trứng vào trộn đều.

Bước 3: Lăn trứng với bột mì

Trứng sau khi bóc vỏ nhúng qua nước sạch rồi lăn bột mì thật đều.

Bước 4: Bọc thịt với trứng

Dùng thìa lấy từng miếng thịt xay cho vào lòng bàn tay rồi ấn dẹt, đặt trứng đã lăn bột mì vào giữa và viên tròn lại sao cho thịt bọc đều, hoàn toàn lấy trứng.

Bước 5: Lăn trứng với bột chiên giòn

Lấy bát trứng đánh đều để sẵn cùng bát bột chiên. Sau khi thịt đã bọc trứng đều, cho lăn từng quả trứng bọc thịt qua một lớp trứng, sau đó qua một lớp bột chiên giòn, sao cho bột chiên giòn được phủ đều mặt trứng.

Bước 6: Chiên thịt bọc trứng

Bật bếp cho chảo lên đun nóng, cho dầu ăn vào chảo đến khi dầu già thì cho thịt bọc trứng vào chiên ngập dầu ở lửa vừa. Chiên đến khi thịt chín vàng đều thì lấy ra đặt vào giấy thấm dầu cho bớt mỡ.

Bước 7: Hoàn thành món thịt bọc trứng chiên

Cắt trứng thành từng miếng hoặc bổ đôi, ăn kèm với rau sống và nước chấm.

Cách làm nước chấm cho món thịt bọc trứng chiên ngon đúng điệu

Nước mắm: 2 thìa

Nước cốt chanh: 2 thìa

Đường: 2 thìa

Nước lọc: 4 thìa

Tỏi, ớt băm nhuyễn

Tiến hành pha nước chấm:

Hòa tan 4 thìa nước lọc và 2 thìa nước đường. Cho vào bát to rồi khuấy đều cho tan hết đường.

Thêm nước mắm vào bắt, cho nước chốt chanh (lọc sạch hạt) vào khuấy đều tay.

Tỏi và ớt băm nhuyễn cho vào bát nước chấm vừa pha. Lưu ý nước chấm đảm bảo tỉ lệ 1:1:1:2 tương đương nước mắm, đường, cốt chanh, nước.

Cách Làm Thịt Bò Bọc Trứng Cút Chiên Xù Béo Giòn, Hấp Dẫn / 2023

Thịt bò bọc trứng cút chiên là một món ăn thơm ngon mà không hề khó làm một chút nào. Lớp vỏ ngoài vàng óng, thơm nức bọc trong lớp trứng lòng đào bùi bùi, béo ngậy. Thật khó để từ chối một món ăn hấp dẫn đến nhường này.

Bí quyết làm món thịt bò bọc trứng cút chiên

1. Thịt bò

Khi mua thịt bò, bạn hãy chọn thớ thịt nào có màu đỏ tươi. Ấn nhẹ vào thì thấy thịt có sự đàn hồi tốt, miếng thịt mềm mà không lạnh. Thịt bò khi cũ hay thịt để lâu ngoài không khí sẽ có màu tái, sờ vào giữa miếng thịt thấy lạnh tay.

Thịt bò già thì thớ thịt to, màu đỏ tím, mỡ có màu xam xám. Còn thịt bò tơ thớ thịt mịn, thịt mềm, màu đỏ tươi, mỡ có màu trắng. Thịt bò chất lương sẽ có mùi thơm đặc trưng của thịt mới. Nếu thịt có mùi hôi và trên thịt có nốt hoặc màu đỏ sậm là thịt không ngon.

2. Trứng cút

Chọn trứng cút có lớp vỏ ngoài đẹp, cứng cáp, không có màu xám, không có vân. Bạn cũng có thể kiểm tra trứng bằng cách soi đèn hoặc soi qua ánh sáng mặt trời. Nếu là trứng tươi sẽ có màu hồng trong suốt với một chấm hồng ở giữa. Phòng khí (thường ở đầu lớn của quả trứng) sẽ nhỏ. Phòng khí càng to thì trứng càng cũ.

Cách thứ hai để kiểm tra trứng cút còn tốt hay không là thả trứng vào ly nước. Nếu như trứng chìm sâu vào trong nước và trứng nằm ngang thì đó là trứng tốt. Trứng càng cũ sẽ càng nổi lên trên mặt ly nước.

3. Trứng gà

Mẹo đầu tiên là quan sát vỏ trứng gà. Trứng mới, tốt thì vỏ ngoài thường có lớp phấn mỏng màu trắng. Khi sờ vào vỏ thường có cảm giác hơi ram ráp, cầm thấy nặng tay. Nếu vỏ quá nhẵn bóng, sáng, hoặc có cảm giác là có vết rạn nứt là trứng để lâu trong ổ.

Cũng như trứng cút, bạn có thể kiểm tra trứng gà tươi bằng cách soi chúng dưới nguồn sáng mạnh. Nếu buồng khí của trứng còn nhỏ, lòng đỏ không di động, lòng trắng trong suốt có màu cam đỏ và hồng nhạt, lòng đỏ tròn và nằm ở giữa hoàn chỉnh là trứng tươi. Còn trứng cũ khi soi thường thấy có màu đỏ với nhiều đường vân, đường bao quanh di động và khoảng trống của buồng khi lớn.

Cuối cùng, bạn hãy cầm quả trứng để lên tai và khẽ lắc nhẹ. Nếu có tiếng động là trứng kém, để lâu ngày. Nếu không cần nghe mà lắc thấy trứng chuyển động mạnh là trứng hỏng hay trứng gà đang ấp dở.

Lưu ý khi thưởng thức món thịt bò bọc trứng cút chiên

Sau khi luộc trứng cút, bạn hãy cho trứng vào một to nước đá để dễ bóc vỏ trứng hơn.

Thịt bò xay nhuyễn mua về, dùng chày hay cây lăn bột cán lên thịt để thịt mềm và mịn hơn. Cách này sẽ giúp thịt bò dễ dàng được viên lại và bọc quanh quả trứng.

Dùng đầu đũa cho vào chảo dầu. Nếu thấy đàu đũa nổi bong bóng nhiều là dầu đã đủ độ nóng

2. Thời gian luộc trứng cút để trứng đạt đến độ ngon mong muốn

1 phút: Lúc này lòng trắng vừa bắt đầu đặc, còn lòng đỏ vẫn còn sống.

2 phút: Thời điểm này lòng trắng trứng vừa đặc, còn lòng đỏ trứng sẽ có màu lòng đào.

3 phút: Lòng đỏ đặc sệt, trứng có màu lòng đào.

4 phút: Lúc này lòng trắng chín và cứng, còn lòng đỏ chín nhưng còn vẫn cò màu hồng bên trong.

5 phút: Là khoảng thời gian trứng vừa chín tới.

6 phút: Lòng đỏ chuyển màu vàng và trứng chín hoàn toàn

Những viên thịt bò được chiên xù, giòn dai tỏa mùi thơm thật kích thích. Cắn vào một miếng mới thưởng thức hết sự thơm ngon của phần thịt, cái beo béo chảy tràn của trứng cút. Thêm một chén nước chấm hay tương ớt nữa là món thịt bò bọc trứng cút chiên sẽ càng thêm hấp dẫn.

Nguồn: Tổng hợp

Sơ chế

Cách thực hiện