Top 20 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Chồn Xào Lăn / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

3 Cách Làm Thịt Chồn Hương: Xào Lăn, Hấp Sả, Chồn Hương Rựa Mận / 2023

Massageishealthy chia sẻ 3 cách làm thịt chồn hương ngon, chế biến thịt cầy hương thành những món ngon hấp dẫn nhất lai rai tại nhà.

Giá trị dinh dưỡng của thịt chồn hương (cầy hương)

Click để hiển thị dàn ý chính bài viết

Nhắc đến cầy hương (hay còn gọi là chồn hương) là mọi người nghĩ ngay đến một loại cà phê nổi tiếng đó là cà phê chồn nhưng không chỉ có thế, những món ăn được chế biến từ thịt cầy hương đều là những đặc sản có giá trị dinh dưỡng rất cao và giàu chất đạm, ít béo.

Vì thế mà thịt cầy hương được rất nhiều dân sành ẩm thực ” săn đón “. Đặc biệt, thịt Cầy hương đang là món ăn đặc sản trong các nhà hàng khách sạn, có giá rất cao.

Cầy hương là món ăn thơm ngon, nhưng khá nhiều người lại không thích ăn món này. Bởi có thể là do cách thức chế biến không phù hợp.

Nhưng đây lại là món ăn hấp dẫn với những người sành ăn bởi hương vị thơm ngon của thịt cầy hương đó. Bài viết dưới đây, Massageishealthy sẽ giúp bạn thực hiện 3 món cầy hương với hương vị khác nhau nhưng thơm ngon vô cùng.

Cầy hương là một loài động vật móng vuốt có dòng họ với báo, chỉ khác với các loài động vật khác là cầy hương chuyên ăn trái cây rừng và xác của động vật.

Cầy hương chỉ ăn các loại trái cây rừng đã chín, đặc biệt bọn chúng vo cùng thích thú với chuối chín. Thịt Cầy hương mềm, thơm, ngọt và ngon, cùng da và xương được dùng như một vị thuốc y học cổ truyền.

Cầy hương xào lăn, xào tỏi, cầy hương hấp gừng, cầy hương nấu rựa, chồn hương nấu giả cầy,… Đây đều là những món ăn hấp dẫn vị giác, đầy hương vị, màu sắc, những miếng thịt cầy hương ẩn sau màu xanh của vài cọng rau thơm; món cầy hương nấu rựa mận đậm đà hương vị của mắm tôm hay món cầy hương hấp xả với vị ngọt của thịt và mùi thơm của sả lan tỏa khắp nơi.

Nhưng không biết công thức chế biến chính xác sẽ khó có được hương vị thơm ngon như vậy. Cùng Massageishealthy thực hiện 3 món cầy hương hấp dẫn dưới đây nhé.

A Cách làm thịt chồn hương xào lăn thơm ngon đậm đà

Thành phần nguyên liệu chế biến

Thịt cầy hương: 1kg

Sả: 200g

Gừng: 1 củ

Hành tây: 200g

Hành tím: 50g

Tỏi khô: 50g

Dứa: 1 quả

Rượu trắng, dấm gạo

Lạc (đậu phộng): 100g

Rau thơm, rau răm, rau tía tô, rau kinh giới: 1 bó nhỏ

Gia vị: muối, mì chình (bột ngọt), hạt nêm, hạt tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn và bột cà ri

Cách chế biến thịt cầy hương

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Lọc nước cốt dứa: Dứa gọt vỏ, bỏ hết mắt, thái thành mấy miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng một chút nước lọc, xay nhuyễn và lọc lấy nước cốt.

– Gừng rửa sạch, đập dập, thái nhỏ. Hành tím và tỏi khô bóc bỏ vỏ và băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau.

– Sả bỏ lớp vỏ bên ngoài, đem rửa sạch, bằm nhỏ phần gốc màu trắng nhạt, còn phần thân thì đập dập rồi cắt khúc. Các loại rau nhặt sạch, rửa với nước và thái nhỏ.

– Bước 2: Thịt cầy hương sau khi mua về mang rửa sạch và thái thành những miếng mỏng vừa ăn. Đem thịt cầy hương bóp cùng hỗn hợp muối, gừng và rượu trắng. Sau đó, đun sôi một nồi nước nhỏ có pha dấm gạo, cho thịt cầy hương vào chần qua.

– Vớt thịt cầy hương ra, rửa sạch lại với nước lạnh, để cho ráo nước rồi cho thịt cầy hương vào một cái tô ướp cùng với 1/2 muỗng canh mì chính, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, nước dứa xay, bột cà ri, gừng, sả và hành tím đã đập dập. Để thịt cầy hương trong khoảng 15-20 phút để thịt ngấm đều gia vị.

– Bước 3: Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo, đổ nhiều dầu ăn vào, cho gừng, sả, hành tím và tỏi vào phi cho hơi vàng.

– Tiếp đó cho thịt cầy hương đã ngấm ướp vào xào. Khi thịt cầy hương đã tái đi thì cho luôn hành tây vào xào cùng thịt cho đến khi hành tây bớt hăng nhưng vẫn còn giòn thì cho các loại rau đã thái nhỏ vào, đảo đều.

– Nêm nếm thêm gia vị thêm một lần nữa sao cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

Món ăn đã hòa thành, múc thịt cầy hương xào lăn ra đĩa, rắc thêm lạc rang lên và cho mấy ngọng rau thơm lên trang trí.

Vậy là có thể đánh chén ngay rồi. Các bạn nên dùng món cầy hương xào lăn khi còn nóng thì hương vị sẽ thơm ngon hơn khi bị nguội nhé.

Hương vị thơm ngon, mùi thơm nức mũi đặc trưng của món cầy hương không lẫn đi đâu được. Cùng mời cả nhà thưởng thức nào!

Mời các bạn xem thêm: Thực đơn món ngon đãi tiệc, đãi khách tại nhà

Một cách chế biến cầy hương nữa mà mình muốn giới thiệu cho bạn ngay đây là món cầy hương hấp sả cực hấp dẫn nhé! Cùng học cách làm nào.

Thịt cầy hương ngon: 1.5kg

Sả cây: 400g

Riềng: 300g

Nghệ tươi: 200g

Hành tím: 50g

Gia vị: mắm tôm, cơm mẻ, mì chính (bột ngọt), hạt nêm, muối, bột canh

Cách chế biến cầy hương hấp sả

– Bước 1: Sả cây rửa sạch, đập dập. Riềng, nghệ tươi rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ ngoài, băm nhỏ ra.

– Thịt cầy hương mua về rửa sạch với nước và cắt thành những khúc nhỏ để ướp gia vị. Cho những khúc thịt cầy hương vào tô to ướp với 2 muỗng canh mắm tôm, 1/2 muỗng canh mì chính, 1/2 muỗng canh muối, chút cơm mẻ và riềng, sả, nghệ, hành tím đã đập dập.

– Bước 2: Dùng một sợi dây nhỏ cuốn những miếng thịt cầy hương lại và để thấm gia vị, để trong khoảng 15 – 20 phút là được.

– Bước 3: Cho thịt cầy hương vào nồi luộc hoặc hấp cách thủy cho thịt mềm. Để miếng thịt cầy hương thơm hơn, khi hấp cách thủy thì bạn cho vài nhánh sả xuống đáy nồi hấp để khi nước sôi, hương thơm của sả sẽ đọng lại trên.

– Để biết là thịt cầy hương đã chín hay chưa, bạn lấy một đầu đũa đâm vào những miếng thịt một cách nhẹ tay.

– Nếu đầu đũa xiên qua miếng thịt nghĩa là đã chín, các bạn không nên luộc hoặc hấp lâu quá như thế thịt cầy hương sẽ bị mềm quá ăn không ngon.

– Một lưu ý nho nhỏ cho bạn là khi thái thịt thịt cầy hương hấp cần phải dùng con dao phay mỏng với lưỡi dao sắc bén. Thái miếng thịt sao cho mỏng và to bản. Mỗi miếng thịt cầy hương hấp sả phải có đủ 3 thành phần: thịt nạc, mỡ và da nhé.

Thế là món cầy hương hấp sả đã hoàn thành, thật đơn giản và thơm ngon phải không nào? Bạn cũng nên dùng khi còn nóng nhé.

Mời các bạn xem thêm: Các món lẩu đãi tiệc đậm đà

C Cách làm thịt cầy hương nấu rựa mận dễ làm dễ ăn

Món cuối cùng trong bài viết này mà mình muốn giới thiệu là món cầy hương nấu rựa mận. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt cầy hương tươi ngon và các gia vị vô cùng quen thuộc hàng ngày đã tạo nên một món đặc sản thơm ngon.

Chắc chắn sẽ khiến bạn mê tít món này ngay lần đầu tiên thử đấy. Món cầy hương rựa mận này có thể dùng làm mồi nhậu hay ăn với cơm đều rất tuyệt vời, nhưng ăn với bún rối kèm rau sống tươi ngon vẫn là thích hợp và ngon nhất đó nhé.

Thịt cầy hương: 2kg

Sả: 200g

Riềng: 200g

Nghệ tươi: 1 củ

Ngũ vị hương: 1 gói nhỏ

Bột cà ri: 1 gói nhỏ

Rượu trắng: 2 ly nhỏ

Nước dừa tươi: 2 quả

Nước mắm ngon: 2 muỗng canh

Muối: 1/2 muỗng canh

Hạt nêm: 1 muỗng canh

Mắm tôm: 2 muỗng canh

Mì chính (bột ngọt): 1/2 muỗng canh

Hạt tiêu: 1/2 muỗng canh

Hành tím, tỏi khô

– Bước 1: Sau khi mua thịt cầy hương mang về rửa sạch rồi vơt ra để ráo, thái miếng vừa ăn.

– Bước 2: Sả cây rửa sạch, đập dập. Riềng, nghệ tươi rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ ngoài, băm nhỏ ra.

– Bước 3: Cho thịt cầy hương vào một cái nồi rồi cho hỗn hợp gồm rượu trắng, muối, hạt nêm, mắm tôm, mì chính, hạt tiêu và sả, riềng, nghệ, hành tím, tỏi khô băm nhỏ vào đảo đều. Ướp thịt cầy hương trong vòng 1 tiếng đồng hồ để thịt ngấm đều gia vị.

– Bước 4: Cho nồi thịt cầy hương lên bếp lửa to, xào săn miếng thịt lại. Cho nước dừa tươi vào đun lửa lớn đến khi sôi thì vớt hết lớp bọt nổi trên bề mặt ra khỏi nồi.

– Lúc này các bạn điều chỉnh cho nhỏ lửa ninh đến khi cạn gần hết nước (còn khoảng 1/3 nước trong nồi) là vừa.

– Thỉnh thoảng các bạn mở nắp nồi đảo đều và nhẹ tay cho thịt cầy hương chín đều, hòa quyện gia vị.

– Bước 5: Thịt cầy hương đã chín mềm, các bạn nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho phù hợp với khẩu vị rồi tắt bếp. Bạn nên ninh đến khi thịt vừa chín mềm thôi nhé, vì thịt bị chín nhừ sẽ khiến cho bạn nhanh có cảm giác ngán khi thưởng thức.

– Bạn múc ra tô và thưởng thức món này khi còn nóng. Nước rựa mận sền sệt khi ăn miếng thịt cầy hương thơm ngon, béo ngậy hòa quyện giữa mùi hương thơm riềng, nghệ, sả và các gia vị khác làm miếng thịt càng thêm thấm thía đậm đà.

Chính điều này làm nên sự hấp dẫn đến khó cưỡng của món cầy hương này đấy. Ba món cầy hương mà Massageishealthy vừa chia sẻ ở trên thật hấp dẫn phải không?

Hãy vào bếp và thực hiện đi nào? Các bạn sẽ không thể nào bỏ lỡ được những món ăn hấp dẫn này đâu. Chọn một công thức và thực hiện nhé.

Chúc các bạn thành công và có bữa ăn thật ngon miệng !

Cách Làm Món Ếch Xào Lăn? / 2023

Khi mùa mưa nặng hạt cũng là lúc những con #ếch đồng ra khỏi hang đẻ trứng và là mùa ếch sinh sôi. Sáng ra, cả chợ đầy những chú ếch vàng ươm, đen trũi được trói trong những sợi dây thành từng chùm trông rất bắt mắt. Ngày nay ếch được nuôi trong các trang trại nên mùa nào cũng có tuy nhiên trái mùa thì giá mắc hơn vào mùa mưa. Các nhà hàng, quán ăn chế biến món ếch rất phong phú như ếch chiên bơ, nướng mọi, ếch chiên nước mắm, xào xả ớt… Nhưng với món ếch xào lăn bắc trên dĩa inox để trên bếp cồn, nghi ngút khói chấm bánh mì thì luôn gợi thèm một cách kỳ lạ đặc biệt vào những ngày mùa mưa.

Theo khoa học thịt ếch là món ăn ngon và có nhiều chất bổ dưỡng, thích hợp với thời tiết mùa lạnh, trong thịt ếch có protit, lipit, canxi, photpho, sắt, vitamin B1, vitamin B2…rất tốt cho sức khỏe. Để chế biến món ếch xào lăn cũng khá cầu kỳ nhưng nếu biết cách chế biến thì thành quả sẽ là bất ngờ lớn đối với tất cả thành viên trong gia đình. Hào sữa xin giới thiệu công thức chế biến món ếch xào xã ớt.

Nguyên liệu:

– 300g thịt #ếch

– 50g dừa nạo

– 1 trái ớt đà lạt

– Vài tai nấm mèo

– Bún tàu

– Hành tím, tỏi, sả, ngổ

– Gia vị: cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, bột sả (nếu có)

– Đậu phộng rang lột sạch vỏ, đập dập bể đôi bể tư.

– Sữa tươi.

– 2 ổ bánh mì

Thực hiện:

#Ếch làm sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với hỗn hợp gia vị: cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, bột sả. Nếu không có bột sả bạn thay thay bằng sả bằm hoặc xả xay nguyễn cũng rất ngon.

Dừa dạo vắt lấy 1 chén nước cốt trộn với sữa tươi thành hỗn hợp màu trắng đục.

Cà rốt thái miếng dài mỏng

Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch

Rau ngổ rửa sạch, cắt khúc

Hành tím, tỏi, sả băm nhỏ

Phi thơm hành, tỏi, sả băm.

Thêm ếch vào xào trên lửa to cho đến khi thịt ếch săn lại thì cho ớt đà lạt vào xào chung

Khi thấy ớt đà lạt mềm bạn thêm nấm mèo vào vào xào khoảng 1-2 phút thì đổ nước cốt dừa và sữa vào đảo đến khi nước sền sệt lại. Vặn nhỏ lửa để sữa và cốt dừa ngấm vào trong thịt ếch. Cho thêm chút bún tàu vào.

Cuối cùng cho rau ngổ vào, múc ra đĩa và rắc đậu phộng rang đã bóc vỏ và đập bể đôi, bể tư lên trên.

Thịt #ếch ngọt và săn chắc, đượm mùi thơm của sả, cà ri và nước cốt dừa, sữa tươi béo ngậy chấm bánh mì thì không chê vào đâu được.

Cuối cùng múc ra đĩa inox lòng sâu bắc lên bếp cồn để vẫn nóng khi ăn. Bạn có thể ăn kèm bánh mì hoặc ăn với cơm nóng.

Mách nhỏ:

Xào lăn kiểu này là theo cách của miền Nam, cần phân biệt với xào lăn của miền Bắc sẽ rất khác. Món xào lăn của miền Bắc thường khô, không có sữa, cốt dừa và chủ yếu sử dụng các gia vị cơ bản.

Thay đổi một chút với các nguyên liệu khác các bạn có thể chế biến được nhiều món khác như: dê xào lăn, thỏ xào lăn …

Cách Làm Món Thịt Dê Xào Lăn / 2023

Dê xào lăn là món ăn khá được ưa chuộng tại các nhà hàng, các bữa nhậu hay trong những bữa tiệc. Đôi lúc ông xã dẫn bạn về nhà nhậu để tiết kiệm tiền nhưng bạn lại không biết nấu món gì để phục vụ bạn chồng.

Món thịt dê xào lăn tuy cách chế biến không mới lạ, nguyên liệu cũng không phải loại sơn hào hảo vị gì, nhưng lại khiến món ăn có hương vị cực tuyệt hảo.

Bên cạnh những món như thịt dê nướng, hoặc thịt dê hấp thì có thể coi thịt đê xào là món ăn kết hợp giữa cách làm đơn giản với hương vị tuyệt với khiến nhiều người ưa chuộng nhất.

Hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ chỉ các bạn cách làm món dê xào lăn ngon đúng vị đặc sản Ninh Bình. Ngoài ra món dê xào lăn nay cũng có thể được dùng trong các bữa ăn gia đình.

Nguyên liệu

Thịt dê: 1 kg (Thịt dê tươi ngon có màu đỏ, sáng bóng, thớ thịt đều và chắc, sờ thấy mềm mịn, có tính đàn hồi và không dính tay, không có mùi lạ).

Sả: 2 cây

Rau dăm, húng chó, rau thơm, rau mùi, kinh giới: mỗi loại một bó nhỏ

Tỏi khô: 1 củ

Ớt tươi.

1/2 thìa cà phê cà ri, 1 thìa cà phê ớt tươi băm nhỏ

Lạc rang.

Gia vị: Muối, hạt tiêu, đường, nước mắm ngon, dầu ăn.

Cách làm tại nhà

– Bước 1: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt đem thái nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng một chút nước, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt. Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái múi cau. Sả rửa sạch, bằm nhỏ phần gốc, phần thân thì đập dập rồi cắt khúc.Tía tô, rửa sạch thái nhỏ.

– Bước 2: Sơ chế nguyên liệu Thịt dê lọc bỏ xương, thái thành những miếng mỏng. Đem thịt dê bóp cùng hỗn hợp muối, gừng, rượu. Đun sôi một nồi nước nhỏ có pha dấm, cho thịt dê vào chần qua. Vớt thịt dê ra, rửa sạch lại, để cho ráo nước rồi ướp thịt dê với nước cốt dứa, bột cà ri, bột canh, hạt nêm và một nửa chỗ tỏi, gừng, sả.

– Bước 3: Làm nóng nhiều dầu ăn trong chảo, cho hành vào phi cho hơi vàng rồi vớt ra (không nên phi vàng ươm, khi vớt ra sức nóng của dầu sẽ làm cháy hành). Phi hành cho vàng và thơm Gạn bớt dầu ăn trong chảo ra một cái bát. Cho chỗ gừng, tỏi, sả còn lại vào phi thơm rồi cho thịt dê vào xào.

– Bước 4: Cho luôn hành tây vào xào cùng thịt dê cho đến khi hành tây bớt hăng nhưng vẫn còn giòn thì cho lá tía tô vào, đảo đều. Nêm nếm thêm hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

– Bước 5: Cho thịt dê xào lăn ra đĩa, rắc hành phi và lạc rang lên trên rồi ăn nóng. Thế là đã hoàn thành món dê xào lăn rồi.

Thịt dê xào lăn ăn ngon, thường được dùng trong các bữa tiệc và thực đơn nhà hàng nhưng bạn cũng có thể chế biến để cả gia đình có thể thưởng thức tại nhà cũng rất tuyệt. Món này không quá mất nhiều thời gian nên sẽ phù hợp với những bữa cơm bận rộn của gia đình bạn đó. Hãy lưu nó vào sổ tay nấu ăn ngay đi thôi.

Hướng Dẫn Làm Món Cá Chép Giòn Xào Lăn / 2023

Hướng dẫn làm món cá chép giòn xào lăn

Cá chép giòn xào lăn là món ăn có hương vị thơm ngon, lạ miệng nhưng lại cực kì dễ làm. Chỉ với vài bước đơn giản sau đây từ Cá Kho Trần Luận bạn đã có thể làm được một đĩa cá chép giòn xào lăn cho cả gia đình ngày cuối tuần rồi. Cùng vào bếp thôi nào.

Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết để làm cá chép giòn xào lăn

Các bạn mua một con cá chép có trọng lượng vừa phải phù hợp với nhu cầu của mỗi gia đình, cân nặng khoảng từ 2 đến 3kg thì là vừa đẹp. Các bạn mua thêm một bó sả tươi loại củ to béo.Củ sả tươi béo được bóc bỏ phần già để lại phần non rồi thái sát ra xào với thịt cá ché đã thái thớ tạo ra món ăn vô cùng hấp dẫn .Tùy combo của người dùng các bạn có thể xào cùng ớt ngố để tăng thêm hương vị món ăn.

Gia vị cần thiết là bột nêm, bộ ngọt, một chút mắm,..

Các bước chế biến món cá chép giòn xào lăn

Bước đầu tiên là mang cá đi mổ loại bỏ nội tạng, mang và vây vảy. Sau đó sẻ thịt cá ra thành các thớ thịt mỏng để tiện xào với sả sẽ nhanh chín hơn. Thịt cá chép giòn thái lát sau đó tẩm ướp cùng với các loại gia vị như muối nêm, tiêu nước mắm trong thời gian 15 phút.

Mang sả và ớt nếu có nhặt sạch, chọn lấy phần tươi rồi thái lát mỏng để xào cùng thịt cá chép.

Chuẩn bị 1 chảo rồi cho dầu ăn vừa phải vào đun già lên, cho cá vào xào lăn nhanh thịt cá săn lại thơm lừng. Khi đó bỏ sả ớt vào tiếp tục xào cho thịt cá ngả vàng sả khơ hơn cũng ngả màu là có thể bắc ra đĩa.

Cách sắp xếp trang trí và thưởng thức món ăn

Cá chép giòn xào lăn sả tươi sau khi hoàn thành nên sắp ra ăn ngay đê giữ độ nóng và thơm ngon. Đối với món này các bạn có thể bày ngò và cà chua lên đĩa để trang trí cho món ăn. Món ăn hoàn thành với yêu cầu thịt cá chép giòn dai giòn và thơm, gia vị đậm đà.

Ngoài món cá chép giòn xào lăn với sả ớt còn có rất nhiều ăn khác các bạn nên tham khảo như: Cá Chép Giò Kho – Cá Chép Giòn Chiên Xù – Cá Chép Giòn Nướng….