Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Chay Thật Ngon Mà Mới Nhất 8/2022 ❣️ Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Nem Chay Rán Thật Giòn, Thật Ngon Cho Rằm Tháng 7

Hướng Dẫn Cách Làm Món Nem Rán Chay Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Cách Làm Các Món Nộm Chay Ngon Đơn Giản Dễ Làm Cho Ngày Hè

2 Cách Làm Nui Xào Chay Đơn Giản Và Ngon Tuyệt Cho Gia Đình, Bạn Bè

10 Cách Làm Món Nui Chay: Xào

Cách Làm Món Nộm Rau Má Chay Giòn, Ngon Tuyệt Cực Dễ Làm

Món nem chay rán vừa dễ làm lại thơm, giòn.

– Bánh đa nem: 1 gói

– Miến: 50-100 g

– Cà rốt, hành tây mỗi thứ ½ củ

– Nấm hương, mộc nhĩ: 4-5 tai (ngâm nở, rửa sạch)

– Giá đỗ: 100 g

– Hành hoa, rau mùi (ngò)

– Dầu ăn, bột canh, mì chính, hạt tiêu

– Các nguyên liệu rửa sạch, hành tây thái mỏng, cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương thái sợi nhỏ, hành hoa, rau mùi (ngò) thái nhỏ.

– Cho các nguyên liệu trên vào bát to, cho miến (ngâm nước ấm, cắt nhỏ) thêm chút xíu bột canh, mì chính, hạt tiêu (hạt tiêu tùy theo khẩu vị ăn) và trộn đều.

– Chải bánh đa nem, cho nhân vừa đủ, cuộn tròn bánh đa nem, làm cho đến khi hết nhân nem

– Đun sôi dầu trong chảo, thả nem vào và rán vàng hai mặt.

– Gắp ra đĩa và chấm với nước mắm chua cay mặn ngọt.

Vào những ngày mồng 1, 15 âm lịch hàng tháng, người dân Việt Nam thường có thói quen ăn nem chay rán.

– 3 bìa đậu phụ

– 1 gói nấm kim châm

– 1 gói nấm rơm

– một ít mộc nhĩ, nấm hương

– 1 củ hành tây

– 1 củ cà rốt

– 1 củ đậu

– 150g giá đỗ

– vỏ bánh đa nem

– một ít hành, mùi, miến, tỏi, chanh, gia vị, ớt, đường

– Một ít rau xà lách, mùi, húng làm rau sống ăn kèm

– Nấm kim châm, nấm rơm rửa sạch, thái nhỏ

– Nấm hương khô ngâm nở rồi thái nhỏ

– Mộc nhĩ ngâm nở rồi thái nhỏ

– Cà rốt thái chỉ rồi cắt nhỏ

– Hành hoa và rau mùi rửa sạch, thái nhỏ

– Củ đậu thái chỉ rồi cắt nhỏ

– Hành tây cắt đôi rồi thái ngang thật mỏng

– Giá đỗ bóp nhỏ cho mềm và ra bớt nước

– Miến ngâm mềm cắt nhỏ

– Đậu phụ bóp thật nhuyễn. Sau đó trộn tất cả nguyên liệu trên với nhau.

– Nêm chút gia vị rồi lấy vỏ bánh đa nem, gói lại

Cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào, đun cho mỡ nóng già rồi thả nem vào rán

Khi nem chín vàng gắp ra đĩa.

Pha nước chấm gồm tỏi băm nhỏ, ít mắm ngon, ít đường, vắt chanh, thái ớt. Món này ăn kèm rau sống, ăn với cơm hay bún đều ngon

Nem chay rán – món ăn ngon dễ làm lại tốt cho sức khỏe

– Bánh đa nem

– ½ cái bắp cải cỡ vừa thái sợi

– Miến (ngâm 7 phút cho mềm)

– ½ củ hành tây thái mỏng, 1 củ cà rốt

– 2 tép tỏi

– 2 thìa canh xì dầu

– Muối, tiêu

– Trứng để làm chất kết dính (một số công thức đồ chay không sử dụng trứng, vì vậy bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này)

– Dầu thực vật

– Cho 4 thìa canh dầu thực vật vào chảo, đặt lên bếp lửa vừa.

– Phi thơm hành và tỏi.

– Thái cà rốt, bắp cải thành sợi dài.

– Đảo cà rốt, bắp cải trên bếp, sau đó cho thêm miến vào.

– Nêm thêm xì dầu và ½ thìa muối, tiêu.

– Xào tới khi mềm. Sau đó lấy các nguyên liệu trên chảo ra, dùng kéo cắt thành sợi nhỏ. Trộn đều một lần nữa.

– Cho 2 thìa nguyên liệu làm nem vào lòng bánh đa nem và cuốn chặt tay. Chiên nem trên lửa vừa cho đến khi miếng nem vàng.

9 Cách Làm Nước Mắm Chay Thơm Ngon Từ Đậu Nành, Dứa, Dừa, Nấm….

7 Cách Làm Nước Mắm Chay Thơm Ngon Cho Món Ăn Tròn Vị

Cách Làm Tóp Mỡ Cháy Tỏi Vàng Rượm Giòn Thơm, Không Bị Ngán

Cách Làm Cua Rang Me, Cua Rang Muối, Ốc Mỡ Cháy Tỏi

Cách Làm Món Hủ Tiếu Xào Chay Cực Ngon Mà Đơn Giản

Cách Nấu Món Bò Kho Chay Thật Hấp Dẫn

Cách Nấu Lagu Chay Ngon Mê Say, Ăn Không Muốn Ngừng

Cách Nấu Lagu Chay Thơm Ngon

Cách Làm Các Món Lẩu Chay Thơm Ngon Đậm Đà Cực Hấp Dẫn Thay Đổi Thực Đơn Hằng Ngày

Cách Nấu Món Mì Căn Bắp Cải Chay Đơn Giản Ngon Miệng

Món Chay Cho Gia Đình: Bún Măng Chay

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Thịt bò khô chay: 100 gam.

– Nấm đùi gà tươi: 200 gam.

– Đậu hũ ky thô: 100 gam.

– Tương cà chua: 1 hộp.

– Dừa tươi: 1 quả.

– Boa rô: 1 nhánh.

– Nước dùng chay được hầm từ các loại rau củ.

– Rau mùi tàu, húng quế.

– Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm chay, nước tương, đường.

Cách sơ chế:

– Thịt bò khô chay bạn có thể mua từ các cửa hàng bán đồ ăn chay rất tiện lợi, ngâm thịt bò khô chay với nước nóng cho thịt mềm ra rồi rửa với nước cho thật sạch để loại bỏ hết bụi bẩn và mùi hôi rồi để ra rổ cho ráo nước.

– Ướp thịt với 2 thìa canh nước dùng chay được hầm từ các loại rau củ, 2 thìa canh nước tương, 2 thìa canh hạt nêm và 1 thìa canh đường, 1 thìa canh dầu ăn, trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút để cho thịt bò thấm đều gia vị.

– Đậu hũ ky ngâm với nước ấm cho mềm rồi cắt khúc khoảng 5cm.

– Nấm đùi gà tươi thì ngâm qua nước muối loãng, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

– Rau mùi tàu và húng quế nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn.

– Boa rô nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

– Sả bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, đem đập dập, cắt khúc.

Cách chế biến:

– Các bạn đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, đun sôi lên rồi cho boa rô thái nhỏ vào phi thơm lên.

– Tiếp tục đặt một chiếc nồi khác lên bếp, cho dầu ăn và boa rô vào phi thơm rồi cho 2 thìa canh gia vị nấu bò kho vào và đảo đều lên.

– Bây giờ, chúng ta cho thịt bò chay và nấm đùi gà tươi vào xào với lửa lớn cho ngấm gia vị.

– Tiếp đên, các bạn cho nấm, thịt cùng đậu hũ ky vào hỗn hợp lúc này và đun sôi.

– Khi nước sôi thì các bạn vặn nhỏ lửa và nấu một lúc nữa, trong quá trình nấu nếu nước cạn thì chúng ta cho thêm nước vào và nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng ăn là được, rắc rau mùi tàu, húng quế và một ít tiêu lên trên nữa rồi tắt bếp.

Nguồn Gốc Món Kiểm Chay Và Cách Nấu Kiểm Cho Ngày Rằm

Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng Hàng Ngày

Hướng Dẫn Làm Món Mì Xào Giòn Chay Tại Nhà

Cách Làm Mì Xào Giòn Chay Ngon Tốt Cho Sức Khỏe

Cách Nấu Canh Chua Chay Thanh Nhiệt Ngày Nắng Nóng

Cách Làm Ruốc Cá Thật Ngon, Đơn Giản Mà An Toàn

Cách Làm Ruốc Cá Cho Mèo Thơm Ngon Và Hấp Dẫn

Mua Bán Cá Bớp Câu Phú Quốc Côn Đảo Tươi Ngon Tại Tphcm, Sài Gòn

Ngon Mê Mệt Lòng Cá Bớp Xào Cà Chua

2 Cách Làm Ruốc Cá Lóc Tơi Xốp Ngon Mà Đơn Giản Tại Nhà

Cách Chế Biến Ruốc Cá Quả Giàu Dinh Dưỡng Cho Trẻ

Nguyên liệu:

Ruốc cá thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng chắc chắn sẽ làm cho bạn và gia đình hài lòng.

– Cá rô phi: 1 con (khoảng 0,5-1kg)

– Nước mắm: 3 thìa súp

– Rượu trắng: 100ml

– Gừng: 1 nhánh

– Muối: 1 thìa cafe.

– Mì chính: 1 thìa cafe.

– Cá rô phi đem rửa sach, đánh vẩy. Sau đó rửa lại rồi bóc mang, mổ bụng, bỏ hết phần nội tạng bên trong, chú ý cẩn thận kẻo vỡ mật cá mà không biết, khi làm ruốc sẽ có vị đắng. Nếu chẳng may bị vỡ thì các bạn rửa sạch vài lần, bóc hết lớp màng đen bên trong đi là được.

– Gừng gọt vỏ, giã giập, đem xát lên mình và trong bụng cá để khử bớt mùi tanh.

– Sau đó, cho cá vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút đến khi chín.

– Cá chín vớt ra, đợi cá nguội bớt thì lọc da và gỡ xương, cho phần thịt cá vào chảo nóng, rang khô.

– Trong khi rang, dùng thìa to chà mạnh lên miếng thịt cá để cho thịt cá tơi ra và bông lên, càng chà, thịt càng bông. Lưu ý là vừa chà, các bạn phải vừa đảo đều tay, rang cho đến khi ruốc khô lại, ngả màu vàng là được.

Thịt cá rô phi rất chắc và ngọt, vì vậy ruốc rất thơm và ngon. Món ruốc cá này giàu dinh dưỡng lại tiện lợi, thích hợp cho trẻ nhỏ, người già và những người luôn bận rộn sẽ không lo bị nhỡ bữa.

Có thể làm món này ăn cùng cháo hoặc ăn sáng cùng xôi thì thật tuyệt.

– Cá quả: 1 con (1 kg)

– Nước mắm ngon: 1 thìa ăn cơm

– Hạt nêm: 1 thìa

– Hành khô, gừng, tỏi, thìa là, rượu.

Bước 1:Cá quả làm sạch, đem ướp với rượu và gừng dã nát khoảng 1 tiếng.

Bước 2: Cho cá vào nồi, thêm vào khoảng 1/3 bát ăn cơm rượu, gừng băm nhỏ và thì là (không cho nước). Bắc nồi cá lên bếp luộc ở mức lửa nhỏ trong khoảng 15 – 20 phút để cá chín.

Bước 3: Đem gỡ lấy thịt cá, nhặt sạch xương và bỏ da.

Bước 4: Làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào chỉ để đủ láng qua mặt chảo. Cho tiếp hành, gừng, tỏi băm nhỏ vào phi thơm (nếu làm cho trẻ nhỏ ăn thì chỉ nên đập dập hành, tỏi, gừng. Khi xào cá bắt đầu khô thì gắp bỏ).

Bước 5: Cho cá vào xào, thêm một thìa mắm và hạt nêm.

Xào cá ở mức lửa vừa phải, đảo đều liên tục cho đến khi cá khô hẳn và ngả màu vàng nhạt là được (nếu muốn ruốc cá quả được bông thì dùng một chiếc muôi vừa đảo vừa miết mạnh).

Mách Mẹ Cách Làm Những Món Ngon Từ Cá Trắm Dễ Làm Mà Cực Kỳ Tốn Cơm

Cách Làm Canh Cá Trắm Nấu Chua Cay Ăn Nhiều Mà Không Chán

Hướng Dẫn Làm Bể Cá Cảnh Và Cách Chăm Sóc Bể Cá

Cách Làm Bể Cá Cảnh Đẹp Với Thiết Kế Hợp Lý Nhất

Một Số Cách Làm Sạch Kính Bể Cá Ở Nhà Hàng Hải Sản

Quả Cà Tím Chế Biến Được Thật Nhiều Món Chay Ngon

Giảm Cân An Toàn Chỉ Bằng Cách Ăn Cà Tím

Cà Tím Với Công Thức Đánh Bay Mỡ Bụng Bạn Nên Thử

Cách Làm Cà Tím Nướng Mỡ Hành Ngon Bằng Chảo Đế Dày Hoặc Bếp Điện Chuyên Dụng Chỉ 30P Đơn Giản

Công Thức Nấu Bột Cà Tím Cho Trẻ Ăn Dặm Vào Mùa Hè

Bí Quyết Nấu Món Cà Tím Kết Hợp Đậu Phụ Ngon Tuyệt

Không chỉ là thực phẩm có hương vị thơm ngon, quả cà tím còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

Thịt quả cà tím chứa nhiều protid, cellulose, đường, chất béo, đặc biệt nhiều loại vitamin như A, B1, B2, B3, B5, B6, B9, C, PP, nhiều khoáng tố vi lượng như Fe, Zn, Ca, P, K, Mg, Mn. Từ đó, giúp tăng sức đề kháng, phòng ngừa ung thư, cait thiện sức khỏe tim mạch, chăm sóc da và tóc khỏe mạnh,…

Cà tím luộc sốt tương chay

Nguyên Liệu

Cà tím

Dầu ăn, tỏi, ớt bột, ớt, ớt trái

Nước tương, đường, mì chính

Thực hiện

Cà tím chẻ đôi ngâm muối rồi rửa sạch. Sau đó cho vào nồi nước sôi luộc chín rồi vớt ra đĩa rồi xé miếng.

Cho dầu vào chảo, dầu nóng tắt bếp rồi chắt dầu vào chén tỏi băm, ớt bột, ớt trái băm trộn lên.

Sau đó cho chén đó vào lại chảo bật lửa lên đảo sơ, rồi cho nước tương, đường, mì chính.

Nêm vừa khẩu vị tắt bếp chan nước tương lên đĩa cà tím và rắc lá boa rô

Quả cà tím lăn bột xù chiên

Nguyên Liệu

Thực hiện

Bột mì cho 3 muỗng nước lọc quậy lên, cho dẻo

Cà tím cắt lát tròn, nhúng qua bột mì tiếp nhúng qua bột xù

Dầu cho vào nóng chão, cho cà tím vào chiên giòn. Cho chén nước tương ớt sắt lát chấm kèm ăn cơm, đơn giãn mà ngon

Canh quả cà tím bung nấu chay

Nguyên Liệu

1-1,5 kg cà tím

1 hộp đậu phụ (3 bìa)

Nước me

Hành lá, tía tô, lá lốt/xương sông

1 nhánh củ nghệ tươi xay lấy nước, lọc vỏ hoặc bột nghệ

Dầu ăn, bột canh, bột ngọt

Thực hiện

Cà tím rửa sạch bổ miếng vừa ăn (cỡ bao diêm). Lưu ý miếng cà vừa bổ xong nên thả vào chậu nước có pha chút dấm để tránh bị thâm.

Đậu phụ thái miếng nhỏ chiên vàng

Đậu chiên xong vớt ra đĩa và xóc với 1 tcf bột canh ngay khi còn nóng cho đậu ngấm vị đậm đà

Rửa sạch cà, để ráo nước. Bắc chảo lên bếp đun nóng 1 mc dầu ăn và cho cà vào xào qua với 1/2 tcf gia vị khoảng trong khoảng 2-3 phút. Cho 1 thìa nước me, 1/2 lượng nước nghệ tươi (hoặc 1 tcf bột nghệ) và đậu phụ vào xào và tiếp đó cho một bát nước ấm vào nồi om ở lửa nhỏ tới khi cà chín mềm, đậu và và ngấm gia vị. Khi cà đã chín mềm thì cho thêm nước vào ngập sâm sấp nồi và đun thêm vài phút cho canh sôi cà nhừ thêm đủ ăn thì cho phần rau thái nhỏ vào đun soi 1-2 phút thì tắt bếp. Nên nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.

Yêu cầu thành phẩm: Canh cà vàng vừa tươi màu nghệ, có vị chua thanh, miếng cà và đậu ngấm đêu gia vị.

Quả cà tím xào chay

Nguyên Liệu

3 trái cà tím

xì dầu, bột ngọt, dầu ăn, ớt đỏ

Thực hiện

Cà tím thái lát ngâm muối, rửa sạch vắt khô.

Dầm ớt đỏ xì dầu bọt ngọt hòa tan.

Cho dầu vào chảo, nóng dầu cho cà vào chiên chín, cho xì dầu ớt vào đảo đều xào cà mềm nêm vừa ăn tắt bếp. Cho ra đĩa.

Quả cà tím kho đậu hũ

Nguyên liệu

Đậu hũ non 2 miếng

Cà tím 2 trái

Dầu ăn 2 muỗng canh

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê

Nước tương 2 muỗng canh

Ớt 2 trái

Thực hiện

Cà tím rửa sạch, cắt khoanh tròn khoảng 2-3cm. Đậu hũ non rửa sạch, cắt miếng hình chữ nhật nhỏ.

Làm nóng dầu ăn, cho cà tím, đậu hũ non, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 2 muỗng canh nước tương, ớt vào, kho nhỏ lửa khoảng 3 phút.

Quả cà tím xào hành ớt

Nguyên liệu

2 trái

Hành tây 1/2 củ

Ớt sừng 2 trái (Xanh và đỏ)

Hành boarô 1 nhánh

Mè trắng 1 muỗng cà phê

Dầu mè 1 muỗng canh

Tiêu 1/4 muỗng cà phê

Nước tương 2 muỗng canh

Dầu hào 1 muỗng canh

Rượu trắng 1 muỗng canh

Ớt bột 1 muỗng cà phê

Đường trắng 1/2 muỗng canh

Tỏi băm 1/2 muỗng canh

Dầu ăn 2 muỗng canh

Thực hiện

Cà tím rửa sạch, giữ nguyên vỏ, bỏ cuống, cắt khúc ngắn 4-5cm rồi chẻ nhỏ. Hành tây bóc vỏ, thái múi cau. Ớt xanh và đỏ thái lát nhỏ. Hành boarô thái nhỏ. Trong chén nhỏ trộn đều 1 muỗng canh nước tương với 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh rượu, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/4 muỗng cà phê tiêu.

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho hành boarô vào đảo đều cho thơm. Sau đó thêm cà tím và hành tây vào, đảo đều 1-2 phút. Đổ chén sốt đã pha vào, thêm ớt cắt lát, đảo đều tay. Khi cà tím và hành tây chín mềm thì rưới thêm ít dầu mè cho béo thơm, tắt bếp, rắc thêm chút mè trắng rang.

Cà tím xào hành ớt với những miếng cà tím xào chín mềm ngon, thơm béo, cay cay, ăn vào là ấm lòng ngay. Thích hợp làm món ăn chính của gia đình cho những bữa cơm chiều mưa.

Quả cà tím xào đậu nấm

Nguyên liệu

Đậu hũ 2 miếng

Cà tím 2 trái

Nấm linh chi trắng 200 g

Tỏi băm 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 4 cây

Nước mắm 2 muỗng cà phê

Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê

Gừng băm 1/2 muỗng cà phê

Ớt bột 1/2 muỗng cà phê

Muối 1/2 muỗng cà phê

Dầu hào 1/2 muỗng cà phê

Chuẩn bị

Nấm linh chi trắng cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước. Hành lá rửa sạch, cắt miếng.

Cà tím rửa sạch cắt khúc ngắn, ngâm sơ với nước muối 10 phút vớt ra để ráo.

Đậu hũ cắt miếng vừa ăn, cho dầu ăn vào chảo chiên vàng đều. Vớt ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu ăn.

Thực hiện

Đun nóng 2 muỗng cà phê dầu ăn, phi tỏi thơm, cho cà tím vào áp chảo xém cháy mặt, múc cà ra đĩa để riêng.

Tiếp theo dùng lại chảo cho thêm 1 muỗng cà phê dầu, phi thơm gừng tỏi, cho nấm và đậu hũ vào đảo đều, thêm vào nước mắm, hạt nêm, muối và ớt bột, đảo đều, đun khoảng 5 – 7 phút.

Sau đó cho cà tím vào xốc đều, rưới 1/2 muỗng cà phê dầu hào, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị. Cuối cùng cho hành lá vào đảo đều tắt lửa.

Múc ra đĩa, dùng làm món xào ăn với cơm

Quả cà tím nướng sốt dầu dấm

Nguyên liệu

Phần sốt

Thực hiện

Mở lò nướng trước 10 phút ở 210 độ C. Cà tím rửa sạch rồi xắt lát mỏng cỡ 1mm. Hành tím lột vỏ, xắt nhỏ. Cho cà tím, hành tím lên khay nướng, rưới dầu olive, tiêu và muối lên trộn đều. Cho khay cà tím vào lò nướng từ 25 – 30 phút đến khi cà có màu vàng nâu là được. Nước sốt: cho 80ml dầu olive, 60ml giấm đỏ, muối, tiêu, đường, lá kinh giới băm nhuyễn vào tô, khuấy đều.

Cà tím lấy ra khỏi lò, cho ra tô rồi rưới sốt dầu giấm đên, trộn thật đều là xong rồi đó. Bày cà tím ra dĩa sâu lòng và thưởng thức. Món cà tím nướng sốt dầu giấm này cực kì dễ làm, ăn ngon và thơm lừng khiến bạn nhâm nhi mãi đó. Nhanh tay lưu lại công thức ngay nào.

Quả cà tím xào đậu đũa

Nguyên liệu

Thực hiện

Đậu đũa rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cà tím cũng rửa sạch, cắt miếng, giữ nguyên vỏ. Làm nóng chảo với dầu ăn, cho đậu đũa vào xào đến khi chín mềm, chuyển màu hơi vàng thì lấy ra. Cho cà tím vào xào sơ, lấy ra. Cho chút dầu vào chảo, làm nóng, thả ớt cắt khúc, gừng tỏi băm và xào vài phút rồi thả đậu đũa, cà tím vào nêm nước tương, dầu hào, muối và tiêu. Xào thêm 1 – 2 phút là xong rồi đó.

Quả cà tím cuộn đậu nấm

Nguyên liệu

Cà tím: 2 quả

Đậu phụ: 3 bìa

Nấm hương: 15 cây

Rau mùi: 1 ít

2 quả cà tím

Gia vị: 1 thìa nhỏ đường, bột nêm, bột ngọt.

Thực hiện

Cà tím các bạn rửa sạch thái mỏng theo chiều dọc và ngâm với nước muối pha loãng.

Nấm hương rửa sạch, ngâm trong nước ấm 10 phút cho nấm mềm rồi bỏ chân, thái chỉ.

Rau mùi nhặt rửa sạch thái chỉ.

Đậu phụ dùng thìa nghiền nhuyễn.

Trộn đều nấm hương, rau mùi đã thái và nêm gia vị vừa ăn.

Trải miếng cà tím đã thái mỏng ra 1 mặt phẳng (thớt hoặc đĩa) và lấy thìa xúc đậu phụ đã nghiền vào và cuộn lại, tiếp tục làm như vậy đến khi hết.

Chúng ta có thể nướng, áp chảo hoặc sốt cà chua tùy theo khẩu vị của gia đình bạn

Cách Nấu 5 Món Ăn Dặm Cho Bé Ngon Bổ Dưỡng Từ Cà Tím Mẹ Nên Học Ngay

Cách Làm Món Cà Tím Cho Bé Ăn Dặm

Cách Làm Món Cà Tím Nhồi Thịt Đơn Giản Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà

Cách Làm Cà Tím Nhồi Thịt Thơm Ngon Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình

Gợi Ý Những Cách Chế Biến Món Ngon Với Măng Tây

Cách Nấu Lẩu Cá Trê Thật Đơn Giản Mà Thật Là Hấp Dẫn

Cách Làm Lẩu Cá Quả Rau Cải Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Kim Chi Chả Cá Hàn Quốc Tại Nhà

Cách Nấu Lẩu Riêu Cá Chép Thì Là Với Dưa Đơn Giản Mà Ngon

Canh Riêu Cá Chép Ngon Gây Nghiện Cho Cả Nhà

Cách Làm Cá Diêu Hồng Nấu Riêu Thơm Ngon Không Bị Tanh

Cách nấu lẩu cá trê ngon

– Cá trê sau khi mua về ta mổ bụng bỏ hết nội tạng, cắt bỏ mang và phần đầu cá. Sau đó dùng dao sắc khứa các đường chéo lên thân cá cho dễ ngấm gia vị khi ướp rồi cắt thành các khúc có chiều dài chừng 4cm.

– Tiếp theo ta ướp cá với gia vị: Đổ 1 muỗng củ riềng giã nhỏ + 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ + 2 muỗng nước mắm + 1 muỗng cafe muối ăn + 1 muỗng cafe đường vào chung với cá rồi trộn đều.

– Ướp cá trong thời gian khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

– Thịt heo nạc chúng ta lạng bỏ hết tất cả phần gân và mỡ đi, cắt ra thành nhiều lát thật là mỏng sao cho vừa mắt của chúng ta là được.

– Nấm chúng ta rửa thật là sạch sẽ (có thể rửa chung với nước muối thì càng tốt hơn thôi), xé ra thành từng sợi mỏng.

– Măng cũng vậy, chúng ta đem đi rửa thật sạch, cắt ra thành nhiều lát.

– Đậu hủ (đậu phụ) cắt ra miếng vuông sao cho vừa ăn.

– Miến thì đem đi ngâm nước sạch sẽ, cắt ra thành khúc ngắn. Nếu có miến Bắc thì càng ngon.

Bước 3: Thực hiện cách làm lẩu cá trê nấu mẻ

– Bắc một cái nồi lẩu lên trên bếp, cho thêm phần của mỡ heo vào. Khi chúng ta đã thấy mỡ vừa nóng lên thì cho luôn phần đầu cá vào và chiên vàng lên, dùng xạn xúc lấy cá trê ra.

– Cho vài trái ớt đã được ngâm giấm và cắt khoanh cho vào xào cho đến khi nào thấy mỡ trong nồi lẩu có một màu đỏ đẹp mắt thì đổ nước lọc sạch vào nấu, nấu cho thật là sôi lên.

– Bỏ thêm vào nồi lẩu hành cùng với gừng và đầu cá vào, nấu lên bằng lửa lớn khoảng chừng 20 phút rồi cho thêm vào mẻ rượu cùng với tiêu bột và đường phèn vào.

– Nấu cho nước nồi lẩu cá trê sôi trở lại một lần thêm nữa, cho đến khi nào thấy có mùi thơm bốc lên là được rồi đấy.

Bước 4: Thưởng thức món lẩu

– Trước khi chúng ta ăn, để bỏ cá vào trong nồi nấu trước, nấu sôi lại chừng khoảng 10 phút sau là được. Các thứ khác còn lại là vừa nhúng và vừa ăn.

– Nước chấm chúng ta dùng muối trộn đều cùng với dầu hào và giấm, hoặc là có thể pha chế nước mắm tỏi cùng vời ớt + bột ngọt và gừng củ giã nát.

– Lúc ăn món lẩu cá trê, nhớ là châm thêm nước lẩu vào nồi của cái lẩu để cho phần của nước không bị đặc quá.

– Các phần của lát cá không nên bỏ hẳn vào lẩu luôn đâu, mà nên dùng đũa gắp ra nhúng vào nước lẩu đang sôi một lát là được rồi, cá sẽ không bị nát ra.

Lẩu cá trê ăn với rau gì?

– Để có một nồi lẩu mẻ cá trê ngon hoàn hảo không thể không kể đến các loại rau dùng để ăn kèm. Thông thường các loại rau được dùng để ăn cùng với món lẩu này là: Rau muống vặt hết lá rồi chẻ nhỏ + bắp chuối (gió chuối) bào mỏng + Rau kinh giới + rau húng quế hoặc húng cây … và một số loại rau khác các bạn có thể kèm vào thêm nếu thích.

– Bên cạnh đó chúng ta cũng phải làm thêm 1 tô nước chấm: Đổ 2 muỗng nước mắm ngon vào 1 cái tô + vài lát ớt hiểm (hay có thể dùng ớt ngâm giấm tùy ý) + Nặn thêm 1 lát chanh để có vị chua cay kích thích vị giác.

Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Kết Hợp Với Rau Ngon Và Tốt Cho Sức Khoẻ

Cách Nấu Lẩu Nấm Cá Thác Lác Thơm Ngon Tất Niên Ấm Cúng

Cách Nấu Lẩu Cá Hồi Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Khó Chối Từ

Cách Nấu Lẩu Thái Cá Diêu Hồng Ngon, Lạ Miệng

Cách Chế Biến Món Tôm Chay Bằng Váng Đậu Ngon Như Tôm Thật

Cách Nấu Món Lẩu Tôm Càng Xanh Thơm Ngon Như Sen Tây Hồ

Cách Chế Biến Món Cháo Tôm Hùm Thơm Ngon Hảo Hạng

Cách Nấu Cháo Tôm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà

Hướng Dẫn Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm

Tôm Chao Dầu Món Ăn Ngon Của Hải Sản 29

– Rong biển: 50g (nếu có)

– 1 ít mì nui hình nơ

– Muối, tiêu, hạt nêm

– Màu thực phẩm: đỏ, cam (nếu có)

Bạn dùng mì nui hình nơ để làm đuôi tôm

Sơ chế nguyên liệu:

Váng đậu bạn rửa sạch với nước, sau đó bạn chọn chỗ không bị rách, cắt thành các miếng vuông nhỏ, kích cỡ khoảng từ 7-10cm dùng để cuộn tôm.

Thực hiện:

Bước 1: Bạn trải miếng váng đậu ra, sau đó cho phần váng đậu thái nhỏ đã ướp lên trên, xếp nui vào một đầu của miếng váng đậu sao cho giống đuôi tôm. Bạn dàn đều váng đậu thái nhỏ ra, nhẹ nhàng cuộn miếng váng đậu đều tay sao cho không bị rách, và một đầu to một đầu nhỏ.

Bước 3:

Bạn xếp tôm vào xửng hấp, hấp trong khoảng 30 phút là được. Bạn tắt bếp, tháo dây chỉ, thế là bạn đã hoàn thành món tôm chay rồi.

Cách 2: Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Tàu hủ ky (váng đậu): 300g

Nui (Pasta) có hình cái nơ: dùng làm đuôi tôm

Lá cuốn sushi: để có thêm hương vị biển

Dây chỉ để buộc

Gia vị: muối, bột nêm, tiêu

Cách làm tôm chay đơn giản

Bước 1: Đậu hủ ky khi mua về thường có phần bị rách, vỡ có phần còn nguyên. Với phần đậu hủ ky bị rách các bạn cho vào một thau nước ngâm cho mềm, sau đó vớt ra rửa sạch một lần nữa. Tiếp đó ta băm nhuyễn chỗ đậu hũ này rồi cho vào bát, thêm gia vị vào để ướp trong khoảng 1 tiếng. Ngoài ra, nếu muốn món ăn thêm hương vị các bạn có thể nướng lá cuộn sushi cho giòn rồi bóp nhỏ cho vào bát đậu hũ này. Còn phần nguyên các bạn tách ra khỏi phần rách để riêng.

Bước 2: Tiếp theo chúng ta cuộn tôm. Các bạn cuộn pasta làm đuôi tôm 1 đầu lại để cho dễ cuốn tôm. Các bạn cuộn tôm cho đầu tôm lớn hơn đuôi tôm. Sau đó dùng dây buộc lại và cho vào nồi để hấp. Và nếu muốn nhìn giống tôm thật hơn các bạn có thể vẽ vài sọc ngang màu đỏ cam trên mình tôm và phết lên đuôi tôm nữa.

Bước 3: Cho tôm vào nồi hấp trong khoảng 10 phút. Tôm chay chín các bạn đem ra đợi nguội và tháo dây.

Đối với những người thích ăn chay, hoặc trong những ngày rằm, lễ tết các bạn có thể chế biến những món tôm chay như này, hoặc chế biến những món canh chay… để bữa cơm thêm phong phú, mâm cơm thêm phần đẹp mắt.

4 Món Tôm Vừa Ngon Vừa Dễ Làm Giúp Bà Bầu Bổ Sung Dinh Dưỡng Mỗi Ngày

Mẹ Hãy Đổi 4 Món Ngon Từ Tôm Đi Thai Nhi Đang Mong Chờ Lắm Đấy

Bắp Ngô Xào Tôm Khô Và Cách Làm Ngon

Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô Ngon Nhất Ngay Tại Nhà

3 Cách Làm Bắp Xào Tôm Khô

Làm Món Nướng Bbq Thật Ngon

Top 6 Các Món Nướng Xiên Que Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà

Cách Chế Biến Các Món Nướng Hải Sản Vô Cùng Đơn Giản Mà Thơm Ngon Tứa Nước Miếng

Cách Ướp Hải Sản Nướng Ngon

Cách Ướp Thịt Bò Nướng Sa Tế, Nướng Ngói, Nướng Chao

Cách Làm Món Bò Nướng Lạc Cảnh Nha Trang – Đào Tạo Vua Bếp

Tên đầy đủ của món nướng này là Barbecue. Đây là một hình thức nướng ngoài trời, nguyên liệu thường là thịt bò, cừu, lợn… hay rau củ được tẩm ướp gia vị cho lên vỉ nướng trên than hồng hoặc đưa vào lò nướng. 

– Để an toàn trong khi nướng, người ta luôn đặt lò nướng trên một mặt phẳng vững chãi để lò không bị ngã, đổ.

– Món nướng ngon hay không một phần phụ thuộc vào nguyên liệu dùng để đốt nóng. Thông thường hay dùng than, một vài trường hợp như tổ chức tiệc nướng trong nhà nướng điện cũng được nhiều người lựa chọn.

– Nướng than cũng có hai loại: Nướng trực tiếp trên than hồng và nướng thông qua giấy bạc. Tuy nhiên, cách nướng truyền thống vẫn là nướng trực tiếp trên vỉ nướng với than hồng.

– Trước khi nướng bạn nên lọc kỹ phần thịt mỡ, đối với thịt băm nên cho thêm chút bột mì để ngăn cản sự phát sinh các chất gây hại. Nên chia các nguyên liệu thành từng phần nhỏ và có thể nấu trước một vài phút khi nướng. Cách này có thể giảm lượng HCA (chất gây ung thư) trong thực phẩm.

– Khi nướng hãy lật thực phẩm thật nhanh tay, thường xuyên giữ thực phẩm ở mức có thể giảm lượng HCA thấp nhất, và khéo léo đừng để cháy.

– Ngoài giấy thiếc gói thịt bạn có thể phủ thêm một lớp giấy bạc trên vỉ nướng, lưu ý đâm lỗ trên giấy bạc để lửa không bốc lên quá nhiều, đồng thời cách này sẽ giúp bạn hạn chế được lượng mỡ nhỏ giọt xuống than nóng, thực phẩm sẽ không bị cháy.

– Tất cả lò nướng đều phải làm sạch sau khi dùng. Các vỉ hoặc lò luôn bám một lớp dầu mỡ và nguyên liệu trong khi nướng. Vì thế, vệ sinh lò cũng là một trong những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng lò nướng. Các đơn giản nhất là dùng nước ấm để vệ sinh vỉ nướng. Còn nhiều cách hơn bạn có thể tham khảo tại đây.

– Bảo quản: Bạn chỉ cần quét nhẹ lên vỉ với một lớp dầu trước khi cất nó để ngăn ngừa vỉ gỉ sét.

-  Sau khi nướng, tro than hoặc củi cần phải làm nguội hoàn toàn để không xảy ra cháy nổ, sau đó cho tro ấy vào bao cát vứt đúng nơi quy định.

– Món nướng thường dùng lửa than, gas hoặc điện. Lưu ý, bạn đừng bao giờ nướng trên lửa củi vì chúng sẽ làm cháy thực phẩm không ngon.

– Bạn có thể dùng củi đốt thành than để nướng. Nhớ hãy để than thật hồng hãy cho thực phẩm lên vỉ nướng.

– Nếu như không có kinh nghiệm pha chế sốt ướp nướng hay làm sốt chấm thì chỉ cần Sốt BBQ Dh Foods, đảm bảo thịt nướng nào cũng thơm ngon và hấp dẫn.

Theo vnexpss

Ăn Đồ Nướng Tại Nhà Cần Chuẩn Bị Những Gì Thật Ngon Thật Đầy Đủ?

Cách Làm Thịt Xá Xíu Ngon Đổi Bữa Cho Cả Nhà Ngày Tết ~ Ẩm Thực Thông Thái

Cách Làm Xôi Xéo Để Bán

Tổng Hợp Cách Nấu 33 Món Xôi Đặc Biệt Mềm Dẻo, Thơm Ngon ~ Ẩm Thực Thông Thái

18+ Công Thức Nấu Món Xào Ngon Đơn Giản & Dễ Làm Tại Nhà

Cách Làm Chả Nem Chay Ngon Thật Giòn Và Hấp Dẫn

Cách Làm Món Chả Đậu Xanh Chay Siêu Hấp Dẫn Tại Nhà

Chả Cốm Chay Trên Nền Công Thức Cô Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân

Cách Làm Lẩu Chay Món Ăn Đơn Giản Thanh Đảm Ngay Tại Nhà

Lẩu Chay: 2 Cách Nấu Lẩu Chay Cực Ngon Thanh Đạm Đơn Giản

Top Những Cách Làm Pizza Chay Vừa Ngon Vừa Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà

Nguyên liệu cần có

65gr nấm hương – thái mỏng

1 muỗng canh tỏi – băm nhỏ

2 muỗng cà phê gừng – băm nhỏ

65gr hành lá – xắt mỏng

130gr ớt chuông đỏ – xắt mỏng

100gr cà rốt, thái chỉ

130gr hành tây – xắt mỏng

500gr bắp cải – thái nhỏ

50gr miến – ngâm mềm, cắt nhỏ

2 bìa đậu phụ – cắt thành khối vuông nhỏ

80ml dầu thực vật để xào rau

1/2 muỗng cà phê hạt tiêu xay

2 muỗng canh nước tương (xì dầu)

2 muỗng canh bột năng (hoặc tinh bột ngô)

1 gói bánh đa nem

Dầu thực vật đủ để rán ngập nem

Chảo sâu lòng hoặc xoong nhỏ

Cách làm chả nem chay ngon như sau

Bước 1:

Chuẩn bị các loại rau củ. Bạn có thể thêm giá đỗ, măng tươi, khoai môn, củ năng ,… tùy sở thích.

Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn, làm nóng chảo ở lửa vừa (nhiệt độ trung bình 150-200°C ), cho những loại rau cần nhiều thời gian để chín (như cà rốt, ớt chuông) vào chảo trước, xào trong khoảng vài phút.

Cho nốt các loại rau nhanh chín còn lại, như cải bắp và hành lá, cùng miến và đậu phụ vào và đảo qua cho đều. Trong khi đợi rau chín, trộn đều nước tương (xì dầu) với bột năng. Đổ hỗn hợp này vào chảo rau xào, nêm hạt tiêu và xào thêm khoảng 30 giây. Bột năng sẽ giúp làm sánh nước rau xào.

Bước 2:

Lấy bánh đa nem ra, nếu bánh đa nem quá khô giòn, nên nhúng sơ qua nước cho bánh ẩm và dễ cuốn. Đặt bánh đa lên bề mặt phẳng, thêm khoảng 1/4 cốc (30gr) nhân rau xào vừa sơ chế vào góc dưới cùng của bánh đa.Gập bánh đa lại bao lấy nhân. Gập 2 mép bánh đa vào trong, chú ý để phần trên và dưới của bánh đa được đều nhau, đồng thời nhân nem không bị lọt ra ngoài.

Cuốn nem đến hết. Đặt sang bên cạnh và làm tiếp những cái nem còn lại cho tới khi hết nhân. Để nem vào ngăn đá tủ lạnh, bắc chảo sâu hoặc xoong nhỏ lên bếp, cho dầu vào và chờ nóng già (400°C).

Bước 3:

Khi dầu đã đủ nóng, đặt nem vào chảo và rán tới khi nem có màu vàng ruộm đẹp mắt.

Đặt nem trên giấy ăn thấm dầu và lặp lại với những cái còn lại. Bạn cũng có thể cất lại một ít trong tủ lạnh để chế biến và dùng sau. Chú ý bọc nem thật cẩn thận.

Nếu có lò nướng, bạn có thể giữ nóng nem đã chín bằng cách để vào lò ở nhiệt độ thấp trong lúc rán những cái còn lại. Thưởng thức ngay khi còn nóng cùng nước chấm nem chua ngọt

Lưu ý :

– Loại bánh đa nem dùng để gói nem chay nên chọn loại có vỏ vỏ dày như vỏ bánh gói hoặc vỏ gói bò bía.

– Vỏ nem tuy dày nhưng rất mau chín nên khi thả nem vào nen chay sẽ rất nhanh vàng bạn phải liên tục lật nem để nem vàng đều.

– Mỗi loại rau trong thành phần làm món nem chay có thời gian chín khác nhau vì vậy bạn nên chú ý thời gian cho rau vào xào nếu không sẽ có một số loại rau bị mềm quá khi rán.

Lời kết:

Cách Làm Cơm Cháy Mỡ Hành Ngon Giòn Rụm Tại Nhà

Cách Làm Cơm Chiên Tỏi Ớt, Bơ Trứng Giòn Ngon Nhất Tại Nhà

Các Cách Làm Cơm Cháy Chiên Nước Mắm Ăn Vặt Ngon Quên Sầu

Cách Làm Bánh Trôi, Bánh Chay Đơn Giản Nhất Cho Tết Hàn Thực

Chi Tiết Cách Làm Bánh Cuốn Chay Tại Nhà Thơm Ngon

Món Ốc Xào Khế Cực Ngon Mà Chế Biến Lại Thật Đơn Giản

Mách Bạn Cách Chế Biến Ốc Hương Ngon

Ốc Hương Nấu Gì Ngon Nhất, 3 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Ốc Hương Đơn Giản Dễ Làm

Cách Làm Ốc Hương Nướng Muối Ớt Siêu Dễ, Thật Là Ngon

Ốc Hương Nướng Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng

Món Ốc Hương ( Hấp Sả Lá, Nướng Mọi, Chiên I)

Nguyên liệu làm ốc xào khế cần chuẩn bị

Thịt ốc bươu: 300g

Khế chua: 3 quả

Rau tía tô: 1 mớ

Hành lá, hành khô, tỏi khô, ớt

Rau xà lách

Nước nghệ tươi

Giấm gạo lên men

Gia vị: Đường, muối, nước mắm, bột ngọt

Cách làm ốc xào khế đơn giản như sau

Sau khi làm sạch, bạn chặt trôn, cậy miệng, khêu lấy ruột, bóc bỏ đường phân. Sau đó, rắc ít muối vào, bóp kỹ, rửa sạch rồi rửa lại nước nóng cho hết nhớt, rồi để ráo. Nhiều người họ sẽ cho ốc luộc với vài cọng sả và lá chanh, rồi dùng gai khêu ốc ra. Sau khi khêu thì lấy phần nước luộc rửa lại ốc cho sạch, rắc thêm vài hạt muối để rửa nữa.

Bạn có thể chọn lựa một trong hai cách làm trên.

Bước 2: Bạn sơ chế những nguyên liệu còn lại:

Hành, tỏi khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

Khế chua cắt bỏ cạnh, cắt thành từng miếng ngang mỏng. Cho khế vào bát tô, thêm chút đường và xốc đều lên. Sau đó dùng tay ép chặt cho khế ráo bớt nước. Khi bạn làm như vậy sẽ khiến khế giảm độ chua xuống, khi xào cùng ốc sẽ ngon hơn rất nhiều.

Tía tô bạn rửa sạch và cắt thành sợi nhỏ.

Rau xà lách nhặt lấy lá, rửa sạch rồi vẩy ráo nước.

Hành lá bỏ phần rễ, rửa sạch, cắt khúc, phần đầu hành chẻ dọc nhỏ.

Ớt bỏ hạt, thái nhỏ.

Sau đó, bạn cho thịt ốc ướp với nước nghệ tươi, hành tỏi khô băm nhỏ, giấm gạo lên men, chút bột ngọt, muối với lượng vừa đủ. Đảo đều và ướp khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Các nguyên liệu đã sẵn sàng hết rồi, cùng bắt tay vào làm thôi nào!

Bạn cho dầu vào chảo, chờ dầu nóng già thì trút hành khô băm nhỏ, đầu hành lá vào phi thơm hơn. Khi thấy hành bắt đầu ngả vàng, bạn nhanh cho ốc vào xào, đảo đều và nhanh tay. Lúc này nên để lửa to, xào đến khi ốc chín vừa chứ đừng để ốc bị kỹ quá sẽ bị dai.

Menu Các Món Ốc Ngon Dễ Làm

Nhâm Nhi Ốc Nhồi Hấp Lá Gừng Vừa Ngon Lại Thơm Lừng Ai Cũng Thích

Cách Làm Ốc Hương Hấp Gừng Bằng Nồi Cơm Điện

Bật Mí Cách Làm Ốc Hương Hấp Gừng Trong Nháy Mắt

Cách Làm Gỏi Ốc Giác Ngon Độc Đáo Chuẩn Nhà Hàng

Top 3 Cách Làm Món Chay Giả Mặn Ngon Mà Vẫn Đảm Bảo Thuần Chay

Thương Cho Người Ăn “món Chay Giả Mặn”

3 Cách Làm Món Chay Từ Nấm Thơm Ngon Đậm Đà Tại Nhà

Cách Làm 5 Món Ăn Đơn Giản Từ Nấm, Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Mùa Ăn Chay

7 Công Thức Món Chay Ngon Từ Mít Non

Tổng Hợp Các Món Ăn Chay Thường Ngày Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà

Ẩm thực chay là một thế giới phong phú, đa dạng. Một trong những mảnh ghép tạo nên thế giới ẩm thực đầy màu sắc ấy chính là các món chay giả mặn. Ngay cả khi bạn là người ăn chay, bạn vẫn có thể thưởng thức “tôm”, “cá”, “thịt gà” nhờ có cách làm các món chay giả mặn này.

1. Cách làm món chay giả mặn tôm chiên chay

Khoai tây: 3 củ

Cà rốt bào nhỏ: 1 thìa canh

Củ năng: 4 củ (bỏ vỏ và nghiền nát)

Dầu mè

1/3 thìa cà phê đường

1/3 thìa cà phê muối

1 thìa cà phê nước gừng

1 thìa cà phê bột mì

1 thìa cà phê bột năng

2 thìa canh dầu thực vật.

Các bước nấu món chay giả mặn tôm chiên:

1Với cách làm món chay đãi tiệc đơn giản này bạn đem khoai tây đi gọt vỏ rồi đem rửa sạch, cắt lát và hấp khoảng 20 phút tới khi khoai chín mềm thì đem nghiền nhuyễn trong lúc còn nóng

2Đem khoai tây nghiền cùng cà rốt, củ năng và các loại gia vị đã chuẩn bị ở trên, trộn đều rồi nặn thành hình của những miếng chả nhỏ.

3Làm nóng chảo với dầu thực vật, cho chả vào chiên đến khi hai mặt cùng chín vàng thì tắt bếp, bày ra đĩa và dùng với sốt cà chua sẽ rất thơm ngon.

2. Cách chế biến món ăn chay giả mặn cá hường xào sả ớt

Chuối sứ: 3 quả

Đậu hũ trắng: 3 bìa

Bột mì: 200 gam

Tỏi: 5-7 tép

Gia vị: ½ bát con ớt băm nhỏ

2 thìa cà phê bột ngọt

2 thìa cà phê muối

1 thìa cà phê đường cát trắng

dầu chiên

Các bước nấu món giả mặn cá hường xào sả ớt:

1Chọn các quả chuối vừa chín sau đó đem luộc cùng chút muối cho chín sau đó bỏ vỏ, dùng dao mỏng bén lạng lấy thịt, bỏ cồi rồi giã nhuyễn.

2Rửa sạch đậu hũ, cắt mỏng, bỏ vào chuối và quết tiếp cho nhuyễn, thêm vào chút muối + bột ngọt rồi trộn đều làm bột. Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch, cắt mỏng rồi giã nhuyễn.

3Dùng tay véo bột thành từng cục nhỏ và tạo hình sao cho giống cá. Lăn từng miếng bột qua bột mì khô cho tới khi hết. Lấy nồi hấp ra bắc nước sôi, đem vỉ lót lá chuối, thoa dầu lên trên để tránh dính.

4Cho cá vào hấp tới lúc bột vừa chín tới thì lấy vỉ ra, chờ cá nguội thì dùng dao mỏng khứa lên thân, cho sả + ớt vào các lằn khứa và chờ khoảng 5 phút cho ngấm.

5Làm nóng chảo với dầu, phi thơm cùng tỏi, chiên cá với lửa nhỏ đến khi thấy hai mặt cá vàng đều thì tắt bếp.

Đùi gà chay: 200 gam

Sườn heo chay: 100 gam

Sả cây: 5 cây

Ớt sừng: 2 quả

1 thìa cà phê bột nghệ

1 thìa cà phê đường

Muối

Hạt nêm chay

Dầu ăn thực vật.

Các bước nấu món chay giả mặn món đùi gà chiên:

1Sơ chế nguyên liệu: Đùi gà chay và sườn heo chay ngâm nước đến khi mềm rồi xả sạch và vắt ráo; Sả và ớt cắt lát xéo.

2Các loại thịt chay trên ướp với ½ lượng gia vị, để khoảng 10 phút cho ngấm. Làm nóng chảo với dầu, chiên sơ hai loại thịt chay rồi để riêng.

3Chuẩn bị 1 chảo khác, phi thơm sả với dầu ăn, tiếp đó cho ớt sừng + bột nghệ + đường + muối + hạt nêm chay vào đảo đều.

4Cho đùi gà và sườn heo đã chiên sơ vào, xào cho tới khi tất cả thấm đều gia vị thì tắt bếp, bày ra đĩa và thưởng thức.

Qua bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn 3 cách làm món chay giả mặn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.

An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..

Hướng Dẫn Cách Làm 16 Món Chay Ngày Mùng 1 Tết Ngon Và Hấp Dẫn

Các Món Chay Ngon Ngày Tết Dễ Làm Tại Nhà

Gợi Ý 6 Thực Đơn Và Cách Làm Các Món Chay Ngày Tết Kỷ Hợi 2022

Gợi Ý Cho Bạn Cách Nấu 11 Món Chay Thông Dụng Nhất Hiện Nay

Gần 99 Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ Lạ Miệng Mang Giá Trị Dinh Dưỡng Cao Hơn Bất Kỳ Vitamin Nào Hết

🌟 Home
🌟 Top