Top 20 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Chẳng Dừng Nướng / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Chặng Dừng Heo Giá Sỉ &Amp; Lẻ / 2023

MINHHUY SEAFOOD CHUYÊN CUNG CẤP CHẶNG DỪNG HEO SỈ & LẺ GIÁ RẺ TẠI TPHCM

CHẶNG DỪNG HEO LÀ GÌ?

Nạc Dây Heo – Chẳng Dừng Heo – Chẳng Dừng Lợn là một miếng thịt bên hông sườn heo có dáng dài, tròn, thịt cực kỳ mềm vì phần thịt này không dùng khi chuyển động mà tác dụng chính là để giữ dạng thẳng của cơ thể. Chẳng dừng ngon ở chỗ bên ngoài mềm, bên trong sừn sựt như gân.

Chặng dừng heo là phần nạc bên hông sườn heo nên có nhiều giá trị dinh dưỡng hơn những phần khác. Chặng dừng heo được chế biến thành nhiều món ăn ngon để bồi bổ sức khỏe cho trẻ con, phụ nữ mang thai, người bệnh hồi sức hoặc thanh niên làm việc nặng nhọc…

GIÁ CHẶNG DỪNG HEO?

Giá chặng dừng heo dao động từ 110,000đ – 150,000đ/ 1kg. Riêng giá chặng dừng heo tại MinhHuy Foods là 103,000đ/1kg.

MUA CHẶNG DỪNG Ở ĐÂU?

Tại TpHCM (Sài Gòn) khách hàng có thể mua chặn dừng heo ở MinhHuy Foods tại địa chỉ:

110/20/3 Bà Hom, P13, Q6, HCM

Hotline: 0336316194

CHẲNG DỪNG LÀM GÌ NGON? CÁC CÁCH CHẾ BIẾN CHẶNG DỪNG HEO NGON

Vú heo mua về rửa sạch, sau đó mới xắt từng miếng, để ráo nước.

200gr chao xay nhuyễn, trộn với vú heo đã được để ráo. Có thể ướp thêm đường hoặc không vì khi nướng sẽ dễ bị cháy đen. Trộn bột ngọt, sa tế tôm (có thể mua ở tiệm tạp hóa hoặc tự làm sa tế tôm tại nhà) vào tuỳ khẩu vị cay mỗi người nên liều lượng sa tế khác nhau.

Nguyên liệu cho món chặng dừng nướng sate cần có là: Phần ướp thịt:

1 túi que tre

50 ml nước cốt dừa

100 g đường

10 g bột cà ri

40 ml sữa tươi không đường

1 muỗng canh nước mắm

500g chặng dừng heo. (Chặng dừng là một miếng thịt bên hông sườn heo có dáng dài, tròn. Chẳng dừng ngon ở chỗ bên ngoài mềm, bên trong giòn như gân. Đây là loại hàng hiếm không có bán ngoài chợ, các lò mổ chỉ để dành giao nhà hàng, mà phải đặt trước ba ngày mới có.

Chuẩn bị nước xốt cho món chặng dừng heo nướng sate: Cách làm chặng dừng heo nướng sa tế

Đầu tiên, ngâm các que tre vào nước khoảng nửa tiếng.

Bước tiếp theo, mình cho nước cốt dừa vào chảo nhỏ, đun sôi. Sau đó trộn đường, bột cà ri, nước mắm và với nhau rồi đổ vào chảo nước cốt dừa, khuấy đều. Đến khi hỗn hợp sôi thì mình bắc ra để nguội.

Sau khi ướp xong, mình đem ra xiên que tre nè, rùi đem nướng chín.

Để làm phần nước xốt cho món chặng dừng nướng nướng, mình cho 150 ml nước cốt dừa vàocối xay cùng với lạc rang, xay thật nhuyễn.

Sau khi xay xong phần lạc và sữa, mình đổ hỗn hợp này vào chảo, đun lên, thêm đường rùi khuấy cho đến khi đường tan thì mình cho sa tế (số lượng tùy thích) vào, đảo đều. Thêm 1-2 thìa giấm vào hòa cùng, gia giảm nước mắm và đường tùy khẩu vị. Cứ đun cho đến khi hỗn hợp sôi là được.

Khi ăn, chúng mình có thể xếp các que chặng dừng heo xiên ra đĩa, để riêng nước xốt để chấm hoặc có thể rưới lên luôn các xiên thịt, cả 2 cách đều ngon hết ý.

Cách Làm Món Sườn Ram Mặn Siêu Ngon Ai Ăn Cũng Gắp Không Dừng Tay / 2023

Món sườn ram mặn ngọt được chế biến đơn giản nhưng chắc chắn sẽ hấp dẫn cả gia đình bạn và đặc biệt rất tốn cơm đấy! Sườn ăn rất đậm đà, thịt mềm và màu sắc vô cùng bắt mắt. Xào sườn với nước mắm chanh pha chua ngọt khiến món sườn của bạn thơm ngon hơn rất nhiều so với cách dùng giấm, một số người vẫn nghĩ rằng chanh khi đun nóng sẽ bị đắng nhưng không hề đúng như vậy, chanh sau khi vắt lấy nước cốt thì bạn gạt sạch hạt đi vì đắng chính là ở phần hạt chanh.

Nguyên liệu

300g sườn non hoặc sườn giá

3 tép hành lá, 3 tép tỏi

Tiêu, muôi, đường, bột ngọt, nước mắm ngon

Dầu ăn, một trái dừa xiêm.

Cách làm:

Bước 1: Sườn rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Hành lá: rửa sạch, bằm nhuyễn. Tỏi: đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn. Thịt sườn nhờ người bán cắt chặt miếng vừa ăn, rửa sạch ướp với đường, tiêu, và phần đầu hành trắng khoảng 20 phút cho thấm.

Bước 2: Chảo nóng cho 2 muỗng xúp dầu + 2 muỗng xúp đường vào phi cho đường hơi ngả vàng cho hành lá + tỏi.

Bước 3: Tỏi hơi vàng cho thịt vào đảo điều cho thịt săn, cho tiêu + muối + đường + bột ngọt + nước mắm vào khoảng 5p sau cho 1/2 chén nước dừa xiêm hoặc nước lạnh vào hầm lửa riu riu, thịt mềm, nêm lại vừa ăn, nhắc xuống.

Vị thơm ngon của sườn non với hương vị hòa quyện vào các hương liệu tất cả tạo nên một món sườn hết sức đậm đà làm cho bữa ăn của gia đình bạn thêm phần thú vị đấy.

Sườn rang tỏi

Nguyên liệu:

600g sườn non; 100g tỏi; 1 thìa nước mắm; 1 thìa cà phê đường; 1 thìa cà phê hạt nêm; ½ thìa cà phê bột ngọt; ½ thìa cà phê muối; Dầu để chiên.

Cách làm:– Sườn rửa sạch, để ráo, ướp với nước mắm, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, trộn đều để gia vị thật thấm vào sườn, để khoảng 2 – 3 tiếng.

– Tỏi bóc vỏ, 50g đem giã nhuyễn, 50g còn lại vắt lấy nước ướp vào sườn, để thêm 2 tiếng nữa.

– Bắc chảo nóng, cho ít dầu vào chiên sườn vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

Dùng sườn rang tỏi với cơm nóng, có thể thêm cà chua, dưa leo và bắp cải chua ăn kèm.

Cách Làm Món Canh Khoai Sọ Nấu Xương Ngon Chẳng Biết Kể Sao Cho Hết / 2023

Cách làm món canh khoai sọ nấu xương là cách chế biến khoái khẩu của mẹ khiến trẻ nhỏ thích mê còn ông xã thì khen không ngớt lời. Cách nấu khoai sọ hầm sương không chỉ thơm ngon, mà còn giàu chất dinh dưỡng, cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng để khỏe mạnh hơn. Trong những loại xương dùng để nấu món này thì cách nấu canh khoai sọ với sườn là tuyệt nhất vì không chỉ ngọt nước mà sườn cũng có nhiều thịt hơn nên ăn cùng ngon hơn nhiều. Nếu chế biến cho phụ nữ mới sinh, thường thì món này sẽ biến tấu thành cách nấu canh khoai sọ móng giò, như vậy sẽ nhiều sữa cho con bú, mà mẹ lại ngon miệng lắm nha.

Gọt vỏ khoai sọ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Bí quyết cho cách làm canh khoai sọ ngon mà khi chế biến không bị ngứa tay là nên gọt khô củ khoai sọ rồi mới cho ngâm nước và cắt khúc, như vậy khoai cũng trắng đẹp hơn, và nấu lên cũng không ngứa khi ăn canh.

Nấu khoai sọ với xương để canh không bị mùi hôi thì nên luộc qua xương rồi đem xương rửa lại với nước sạch. Tiếp đó cho xương vào xào cùng hành tím băm nhỏ đã phi thơm, rồi cho tiếp khoai sọ vào, chế thêm nửa bát con nước và nấu lửa nhỏ khoảng 5 phút cho khoai và xương ngấm gia vị xào. Cho tiếp nước vào nồi với lượng vừa đủ để nấu canh rồi ninh trong 15 phút, canh sôi lên thì vặn nhỏ lửa để ninh cho xương và khoai nhừ.

Nhặt và rửa sạch rau muống và cắt khúc dài chừng 10cm.

Khi canh sôi lên, xương và khoai chín thì cho rau muống cùng rau ngổ vào, đun cho canh sôi lại thêm 3 phút.

Nếu muốn rau muống chín nhừ thì khi sôi để thêm một lát mới nhắc nồi ra, còn muốn rau giòn thì sôi lên là có thể bắc nồi ra khỏi bếp luôn. Cách nấu canh khoai sọ rau muống ngon thường là để rau giòn sẽ không ngái và ngon hơn.

Chả Cá Thác Lác ?️ Món Ăn Dai Ngon ? Không Thể Dừng Đũa / 2023

Cá thác lác

Đặc điểm của cá thác lác

Cá thác lác là một loại cá nước ngọt kích thước nhỏ. Chúng có thân dài, dẹt, vày phủ toàn thân. Phần đuôi của cá rất nhỏ. Miệng chúng tương đối rộng so với kích thước thân mình, rạch miệng kéo dài đến tận ổ mắt. Lưng cá có màu xám còn phần bụng thì màu trắng bạc. Viền xương nắp mang phía dưới lại có màu vàng.

Kích thước trung bình của cá dài khoảng 400 mm, nặng khoảng 200 gram, con lớn có thể lên tới 500 gram. Cá trưởng thành sau một năm tuổi. Đây là loại cá ăn tạp. Trứng cá thường bám vào bề mặt các tảng đá và được cá đực bảo vệ rất tốt. Chúng thường quẫy đuôi liên tục để đảm bảo cho sự hấp thụ oxy của trứng.

Cá thác lác giàu giá trị dinh dưỡng

Ở nước ta, cá thường phân bố nhiều ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, sông Đồng Nai, và các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên… Vì sinh sản theo hình thức tự nhiên nên sản lượng cá hàng năm rất lớn. Cá thác lác ở nước ta được người dân sử dụng khá phổ biến trong ẩm thực vì thịt mềm, ngon mà thơm.

Giá trị dinh dưỡng của cá thác lác

Cá thác lác là loại cá có đặc điểm kích thước nhỏ nhưng nhiều thịt lại ít xương. Cá được dùng nhiều để chế biến các món ăn trong đó được yêu thích nhất là món Chả Cá Thác Lác. Thịt cá lại rất giàu chất dinh dưỡng nên món ăn này tốt cho sức khỏe.

Các chất dinh dưỡng có thể kể đến gồm chất đạm, chất béo dễ chuyển hóa, omega 3, vitamin A, acid arachidonic, EPA. Thịt và trứng của nó hỗ trợ tốt cho các bệnh lý tim mạch, mạch vành. Phụ nữ mang thai và trẻ em là đối tượng được khuyến cáo thường xuyên sử dụng để làm phát triển tốt trí não cho thai nhi cũng như trẻ con.

Cách làm chả cá thác lác

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá thác lác tươi : Nguyên liệu quan trọng nhất trong món Chả Cá Thác Lác dĩ nhiên là thịt cá thác lác. Món ăn có ngon, có hấp dẫn hay không phụ thuộc một phần vào nguyên liệu được chọn có tươi ngon? Một người đầu bếp giỏi sẽ rất quan tâm đến khâu đầu tiên này. Cách để chọn cá thác lác ngon cho món chả cá đó là bạn chọn những con cá to, béo, chắc thịt và chắc chắn đang còn sống, quẫy đạp khỏe mạnh. Còn nếu mua cá đã được làm sạch sẵn, bạn cần chú ý đến mang cá. Cá tươi vừa chế biến thì mang cá hồng tươi chứ không phải màu đỏ thẫm, máu đông màu thâm không tươi. Mắt cá tươi trong, hơi lồi ngược với cá ươn chết là mắt lõm vào trong, đã bị đục màu. Thân cá tươi ấn chắc thịt, đàn hồi, không bị nhão. Cá ươn thường tiết dịch nhớt nên bạn không nên mua loại này.

Hành khô, hành lá, thì là, ớt tươi. Những nguyên liệu này quen thuộc để cho vào các loại chả cá tạo mùi thơm đặc trưng. Thì là vừa có tác dụng làm miếng chả có màu sắc hấp dẫn, giảm mùi tanh của cá cũng như tạo hương vị riêng biệt để ta không nhầm lẫn chả cá với các loại chả khác. Ớt tươi để tăng thêm vị cay. Tùy khẩu vị có thể gia giảm hoặc không cho tùy thích.

Gia vị nêm nếm gồm có: hạt tiêu, nước mắm, đường, bột ngọt, bột canh, tương ớt, dầu ăn… Và cuối cùng không thể thiếu những gia vị quen thuộc nhưng có võ này được. Thiếu đi chúng thì món ăn chắc chắc không thể ngon được.

Sơ chế nguyên liệu

Cá thác lác : Sơ chế cá thác lác cũng giống như các loại cá khác

Một tay cố định đầu cá, tay còn lại rạch bụng cá bỏ nội tạng. Cắt bỏ vảy cá. Làm sạch phần mang cá.

Bóc bỏ da cá.

Rửa sạch cá với nước nhiều lần.

Dùng muỗng để nạo lấy phần thịt ở hai mặt cá. Cá thác lác có rất ít xương, ngoài bộ xương chính thì không hề có xương nhỏ. Vì vậy cá thác lác mới được Ômsử dụng làm chả cá.

Phần đầu cá và xương còn lại có thể tận dụng để nấu canh chua hoặc canh rau cũng rất ngon.

Rau gia vị:

Hành lá, thì là nhặt gốc, rửa sạch rồi đem thái nhỏ.

Hành tím bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

Ớt tươi rửa sạch, thái nhỏ.

Ướp cá và xay nhuyễn chả

Cho thịt cá vào tô lớn.

Cho các gia vị gồm hạt tiêu, nước mắm, đường, bột ngọt, bột canh vào sao cho vừa. Trộn lên để các gia vị được trải đều.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại để vào trong tủ lạnh khoảng 30 phút. Chú ý phải bọc thật kín để không bị ám mùi tanh ra các thực phẩm xung quanh có trong tủ.

Sau khi ướp đủ thời gian thì lấy cá ra. Việc để cá vào tủ lạnh có tác dụng làm giảm nhiệt độ của thịt cá, khi xay thịt tăng sinh nhiệt sẽ cân bằng với nhiệt độ đó, không ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng có trong cá.

Cho các loại rau gia vị còn lại gồm hành lá, hành tím, thì là, ớt tươi vào trộn cùng.

Cho chả đã ngấm đầy đủ gia vị cũng như các loại rau vào máy xay thịt. Bấm nút và để máy làm tiếp công việc còn lại của bạn.

Sau khi cá được xay nhuyễn thì cho ra tô đợi. Xay hết tương tự phần thịt cá còn lại.

Trộn hỗn hợp chả cá thác lác

Nặn chả cá và chiên chả

Đeo găng tay nilon sạch dùng trong nhà bếp để đảm bảo vệ sinh.

Dùng dầu ăn xoa đều vào lòng bàn tay nilon để chả không dính nhão vào tay.

Lấy chả vào lòng bàn tay, xoa tròn. Nếu chả quá nhão bạn có thể thêm chút bột năng vào để chả không quá khó nặn. Sau khi xoay tròn thì ép hai lòng bàn tay lại để tạo hình bánh chả dẹt. Đặt sang bên đợi nặn hết phần chả còn lại. Không để chúng dính sát nhau về sau khi chiên sẽ khó gỡ.

Đổ dầu vào chảo cho nóng già. Dùng đầu đũa thử, thấy sủi tăm là được. Thả chả cá vào.

Để lửa vừa để làm chín cá. Lật đều hai mặt. Sau khi cá chín thì để lửa to cho vàng mặt bên ngoài chả cá.

Gắp chả ra để vào giấy thấm dầu.

Thưởng thức khi còn nóng.

Chiên chả cá vừa đến để miếng chả vẫn giữ được độ béo và ngọt của cá

Bảo quản chả cá thác lác

Chả Cá Thác Lác chế biến dư ra bạn có thể bảo quản để sử dụng cho lần sau. Cách bảo quản chả cá rất đơn giản. Chả cá sau khi chiên chín thì để nguội hoàn toàn. Bảo quản có thể chia ra làm bảo quản trong thời gian ngắn và bảo quản trong thời gian dài.

Chả cá cho vào hộp kín hoặc sử dụng túi rồi hút chân không cho kín, để vào ngăn mát tủ lạnh thì có thể dùng trong vòng 5-7 ngày mà vẫn giữ nguyên hàm lượng chất dinh dưỡng. Chả vẫn ngon, giòn và thơm.

Bí quyết khi làm món chả cá thác lác

Món chả cá thác lác bạn có thể bảo quản được để sự dụng trong thời gian dài và dùng chế biến nhiều món ăn ngon, dinh dưỡng. Vì vậy cùng một công làm cũng như thời gian bỏ ra, hãy làm với số lượng nhiều để cất đi. Bữa sau chỉ cần bỏ chả ra giã đông là có thể chế biến ngay, lược bỏ những công đoạn rắc rối bên trên.

Chả cá chiên để bảo quản chỉ cần chiên cho chín là được. Không cần phải chiên vàng. Vì khi sử dụng chúng ta cần chiên lại một lần nữa.

Chiên chả cá thác lác nên sử dụng chảo chống dính. Dầu ăn phải để nóng thật già, khi chiên miếng chả không bị sát vào chảo làm miếng chả bị biến dạng, không còn đẹp mắt.

Một mẹo dành cho bạn khi chế biến Chả Cá Thác Lác để không ngấm quá nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe đó là bạn chiên chín chả cá bằng dầu chiên sau đó sử dụng nồi chiên không dầu. Để ở nhiệt độ cao trong thời gian ngắn sẽ làm miếng chả vàng giòn bắt mắt. Không những vậy nồi chiên còn giúp loại bớt phần dầu ăn ngấm vào chả. Khi ăn không hề bị ngấy mà còn tốt cho sức khỏe.

Thành phẩm chả cá thác lác cả nhà cùng mê

Giá chả cá thác lác trên thị trường

Cá thác lác trên thị trường không hiếm gặp. 1kg cá tươi sẽ có giá khoảng 100.000 đồng. Theo kinh nghiệm chế biến chả cá thác lác thường thì cứ 2,5 kg cá tươi sẽ cho ra 1kg chả cá thác lác thành phẩm nguyên chất. Vì vậy giá chả cá thác lác trên thị trường trung bình rơi vào khoảng 300.000 đồng/ 1kg.

Giá này có thể lên xuống tùy theo chất lượng cũng như nguyên liệu chế biến cá. Giá trung bình là như vậy nhưng nhiều nơi vẫn có giá bán rất rẻ dưới 200.000 đồng/ 1kg chả, có khi còn xuống đến 100.000 đồng. Sở dĩ có sự biến động như vậy nguyên nhân là do nguồn nguyên liệu không được đảm bảo. Cá dùng để chế biến là cá ươn, cá chết đã qua xử lý bằng hóa chất rồi mới đem đi chế biến. Hoặc cơ sở sản xuất đã phối hợp thêm loại cá khác vào cùng cá thác lác để chế biến chả cá.

Để mua được Chả Cá Thác Lác Ngon bạn nên tìm những cơ sở bán uy tín, được nhiều khách hàng tin dùng. Có như vậy bạn mới được thưởng thức đúng hương vị thơm ngon của món chả cá thác lác trứ danh này. Ngoài ra mua được chả cá ngon cũng giúp bảo đảm sức khỏe cho mọi người trong gia đình bạn.

👉 Chả Cá Thu dai ngon, Chả Cá Nhạc béo ngậy cũng là món chả cá được thực khách yêu thích, mê mẩn.

Chả cá thác lác nấu gì ngon?

Chả cá thác lác sốt cà chua

Món ăn được yêu thích nhất chế biến từ chả cá thác lác có thể kể đến đó là chả cá thác lác sốt cà chua. Chả cá đã có sẵn tại nha, bạn mua thêm dăm ba quả cà chua nữa là nhà mình có món ăn mới mà không phải nghĩ nhiều rồi. Đem cà chua thái nhỏ sau đó xào cho chín nhừ. Nêm nếm các gia vị cho vừa miệng thì thả chả cá đã thái lát vào. Xốt sao cho cà chua ngấm đẫm vào miếng chả. Món này mà cho các bạn nhỏ ăn cùng cơm thì cứ phải gọi là nhất. Mê thôi rồi!

Chả cá thác lác sốt cà chua đậm đà ăn đưa cơm

Chả cá thác lác kho tiêu

Chả cá thác lác nấu canh

Một trong những cách chế biến được yêu thích không kém của món chả cá thác lác đó là nấu canh. Có nhiều cách nấu cũng như nhiều loại rau phù hợp với chả cá. Có thể kể đến như mướp đắng, cải bẹ xanh, cải ngọt… và canh chua. Chả cá nấu canh khiến nước canh ngọt thơm, ngọt luôn cả phần rau nữa. Ai đó sẽ ăn liền mấy bát lúc nào không hay.

Canh mướp đắng chả cá thác lác bổ dưỡng, ngon ngọt

Gỏi chả cá thác lác

Một cách chế biến đặc biệt nữa của chả cá đó là làm món gỏi chua ngọt thì ngon bá cháy luôn. Đầu tiên cần chuẩn bị một quả xoài xanh, thêm đậu phộng rang sẵn, rau húng, ớt tươi, nước cốt chanh và các loại gia vị. Không thể thiếu được đó chính là chả cá thác lác. Chả cá đem thái sợi dày trộn với sợi xoài xanh. Cho nước chua ngọt vào đảo đều cho ngấm rồi rắc đậu phộng, rau húng lên trên. Thưởng thức ngay thôi, nhìn mà muốn ăn quá trời nào.

5

/

5

(

1

bình chọn

)