Chặng Dừng Heo Giá Sỉ & Lẻ

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chân Gà Nướng Muối Ớt Ăn Không Ngừng Nghỉ
  • Cách Làm Món Cánh Gà Nướng Cho Ngày Se Lạnh Với Bếp Nướng Than Hoa
  • Cách Ướp Cánh Gà Nướng Bbq Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Ngon, Rẻ, An Toàn Với Cách Làm Thịt Xiên Nướng Vỉa Hè Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Xiên Nướng Vỉa Hè Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • MINHHUY SEAFOOD CHUYÊN CUNG CẤP CHẶNG DỪNG HEO SỈ & LẺ GIÁ RẺ TẠI TPHCM

    CHẶNG DỪNG HEO LÀ GÌ?

    Nạc Dây Heo – Chẳng Dừng Heo – Chẳng Dừng Lợn là một miếng thịt bên hông sườn heo có dáng dài, tròn, thịt cực kỳ mềm vì phần thịt này không dùng khi chuyển động mà tác dụng chính là để giữ dạng thẳng của cơ thể. Chẳng dừng ngon ở chỗ bên ngoài mềm, bên trong sừn sựt như gân.

    Chặng dừng heo là phần nạc bên hông sườn heo nên có nhiều giá trị dinh dưỡng hơn những phần khác. Chặng dừng heo được chế biến thành nhiều món ăn ngon để bồi bổ sức khỏe cho trẻ con, phụ nữ mang thai, người bệnh hồi sức hoặc thanh niên làm việc nặng nhọc…

    GIÁ CHẶNG DỪNG HEO?

    Giá chặng dừng heo dao động từ 110,000đ – 150,000đ/ 1kg. Riêng giá chặng dừng heo tại MinhHuy Foods là 103,000đ/1kg.

    MUA CHẶNG DỪNG Ở ĐÂU?

    Tại TpHCM (Sài Gòn) khách hàng có thể mua chặn dừng heo ở MinhHuy Foods tại địa chỉ:

    • 110/20/3 Bà Hom, P13, Q6, HCM
    • Hotline: 0336316194

    CHẲNG DỪNG LÀM GÌ NGON? CÁC CÁCH CHẾ BIẾN CHẶNG DỪNG HEO NGON

    1. Vú heo mua về rửa sạch, sau đó mới xắt từng miếng, để ráo nước.

      200gr chao xay nhuyễn, trộn với vú heo đã được để ráo. Có thể ướp thêm đường hoặc không vì khi nướng sẽ dễ bị cháy đen. Trộn bột ngọt, sa tế tôm (có thể mua ở tiệm tạp hóa hoặc tự làm sa tế tôm tại nhà) vào tuỳ khẩu vị cay mỗi người nên liều lượng sa tế khác nhau.

    Nguyên liệu cho món chặng dừng nướng sate cần có là: Phần ướp thịt:

    • 1 túi que tre
    • 50 ml nước cốt dừa
    • 100 g đường
    • 10 g bột cà ri
    • 40 ml sữa tươi không đường
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • 500g chặng dừng heo. (Chặng dừng là một miếng thịt bên hông sườn heo có dáng dài, tròn. Chẳng dừng ngon ở chỗ bên ngoài mềm, bên trong giòn như gân. Đây là loại hàng hiếm không có bán ngoài chợ, các lò mổ chỉ để dành giao nhà hàng, mà phải đặt trước ba ngày mới có.

    Chuẩn bị nước xốt cho món chặng dừng heo nướng sate: Cách làm chặng dừng heo nướng sa tế

    • Đầu tiên, ngâm các que tre vào nước khoảng nửa tiếng.
    • Bước tiếp theo, mình cho nước cốt dừa vào chảo nhỏ, đun sôi. Sau đó trộn đường, bột cà ri, nước mắm và với nhau rồi đổ vào chảo nước cốt dừa, khuấy đều. Đến khi hỗn hợp sôi thì mình bắc ra để nguội.
    • Sau khi ướp xong, mình đem ra xiên que tre nè, rùi đem nướng chín.
    • Để làm phần nước xốt cho món chặng dừng nướng nướng, mình cho 150 ml nước cốt dừa vàocối xay cùng với lạc rang, xay thật nhuyễn.
    • Sau khi xay xong phần lạc và sữa, mình đổ hỗn hợp này vào chảo, đun lên, thêm đường rùi khuấy cho đến khi đường tan thì mình cho sa tế (số lượng tùy thích) vào, đảo đều. Thêm 1-2 thìa giấm vào hòa cùng, gia giảm nước mắm và đường tùy khẩu vị. Cứ đun cho đến khi hỗn hợp sôi là được.

    Khi ăn, chúng mình có thể xếp các que chặng dừng heo xiên ra đĩa, để riêng nước xốt để chấm hoặc có thể rưới lên luôn các xiên thịt, cả 2 cách đều ngon hết ý.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Chặng Dừng Heo Nướng Chao Hấp Dẫn Đậm Đà Thơm Ngon Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Các Làm Thịt Dải Thăn Nướng Thơm Nức Cho Bữa Tiệc Gia Đình
  • Cách Làm Thịt Dải Nướng Thơm Nức Cho Các Bữa Tiệc
  • Cách Làm Bánh Dừa Nướng Quảng Nam Thơm Giòn
  • Cách Làm Bánh Dừa Nướng Thơm, Giòn Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Gỏi Vịt Ngon Không Thể Dừng Đũa

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Gỏi Vịt Cực Ngon Ngay Tại Nhà Bạn
  • Cách Làm Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Khiến Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Chế Biến Món Gỏi Vịt Hấp Dẫn Độc Đáo Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Món Vịt Rang Riềng Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Hột Vịt Muối Thơm Ngon Và Đẹp Miễn Chê
  • Gỏi vịt với sự kết hợp giữa thịt vịt và bắp cải, món gỏi vịt có vị chua chua ngọt ngọt dễ ăn, dùng kèm với nước mắm gừng vừa cay vừa đậm đà sẽ rất hấp dẫn. Vào những ngày trời nóng bức, thì món gỏi vịt thanh mát sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình bạn đấy.

    Nguyên liệu làm gỏi vịt:

    Cách làm gỏi vịt:

    Bước 1:

      Bắp cải rửa sạch, bào thành sợi nhỏ.
      Khoảng 30 phút, thịt vịt đã chín, bạn kiểm tra bằng cách dùng tăm xăm thử, thấy không chảy máu nữa là thịt đã chín. Vớt vịt ra ngâm trong nước đá lạnh chừng 5 phút cho da vịt được giòn. Sau đó chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.

    Bước 4:

    • Chuẩn bị nước mắm trộn gỏi theo tỉ lệ: 2 muỗng canh nước mắm+ 2 muỗng canh nước chanh+ 1 muỗng canh đường.
    • Dùng một tô lớn, cho bắp cải, cà rốt, hành tây, thịt vịt vào trộn đều, vừa trộn vừa rưới nước mắm trộn gỏi lên. Cuối cùng cho rau thơm vào trộn đều.
    • Dọn ra dĩa lớn, bên trên trải hành phi, đậu phộng phi vàng
    • Pha nước mắm gừng ăn kèm: Pha nước đun sôi để nguội với đường, cho tỏi , gừng băm nhuyễn vào quậy đều. Tiếp đến cho chút nước chanh và nước mắm vào, quậy cho tan, cuối cùng cho ớt băm nhỏ vào. Nêm nếm có vị chua ngọt là được.

    Bước 3:

    • Nước đun sôi rồi hãy thả vịt vào
    • Khi luộc vịt hãy thả vào 1 củ gừng đã được đập giập, hoặc 1 nhánh sả, hoặc là 1 củ hành khô nướng, 1 mẩu gừng nướng. Những nguyên liệu này sẽ làm cho món vịt luộc thơm lừng
    • Lửa không nên quá to, sau khi sôi lại thì vặn nhỏ lửa. Luộc khoảng 10 phút, lấy đũa xiên vào thân vịt, nếu thấy còn đỏ thì đun thêm ít phút cho vịt chín. Nếu chưa ăn ngay, có thể tắt bếp, để vịt om trong nồi, thịt vịt sẽ chín mềm và nóng. Còn nếu muốn ăn nguội, khi vịt chín, vớt vịt ra cho vào một tô nước mát (hoặc nước đá), da vịt sẽ giòn, dai.
    • Cà rốt bào sợi.
    • Hành tây cắt khoanh mỏng, ướp đá chừng 20 phút cho hết mùi hăng của hành mà vẫn giữ được độ giòn.
    • Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.
    • Nước đun sôi rồi hãy thả vịt vào
    • Khi luộc vịt hãy thả vào 1 củ gừng đã được đập giập, hoặc 1 nhánh sả, hoặc là 1 củ hành khô nướng, 1 mẩu gừng nướng. Những nguyên liệu này sẽ làm cho

    Bước 2:

    • Vịt làm sạch, rửa với gừng và muối để khử mùi hôi.
    • Chuẩn bị một nồi nước. Đập dập vài lát gừng, 1 củ hành tím nướng đã lột vỏ, chút muối đem tất cả thả vào nồi. Nước sôi thả vịt vào luộc chín.

    Mẹo luộc thịt vịt ngon:

    Mẹo vặt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Kíp Chế Biến 12 Cách Làm Gỏi Vịt Ngon “vô Địch Thiên Hạ”
  • Mách Bạn 3 Cách Nấu Cà Ri Vịt Mềm Thơm, Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Cách Làm Lẩu Vịt Măng Cay Cay Ấm Lòng Ngày Lạnh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Vịt Rau Muống Ngon Ngây Ngất
  • Các Cách Làm Nước Chấm Vịt Quay Bắc Kinh Siêu Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Sườn Ram Mặn Siêu Ngon Ai Ăn Cũng Gắp Không Dừng Tay

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Món Sườn Rang Muối Mặn Mà Đưa Cơm Nhà
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Rang Muối Mặn Mà Thơm Lừng Hương Sả
  • Cách Nấu Món Sườn Non Rim Sữa Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Sườn Nấu Chuối Đậu Thơm Ngon Cho Bữa Ăn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Sườn Non Rim Me
  • Món sườn ram mặn ngọt được chế biến đơn giản nhưng chắc chắn sẽ hấp dẫn cả gia đình bạn và đặc biệt rất tốn cơm đấy! Sườn ăn rất đậm đà, thịt mềm và màu sắc vô cùng bắt mắt. Xào sườn với nước mắm chanh pha chua ngọt khiến món sườn của bạn thơm ngon hơn rất nhiều so với cách dùng giấm, một số người vẫn nghĩ rằng chanh khi đun nóng sẽ bị đắng nhưng không hề đúng như vậy, chanh sau khi vắt lấy nước cốt thì bạn gạt sạch hạt đi vì đắng chính là ở phần hạt chanh.

    Nguyên liệu

    300g sườn non hoặc sườn giá

    3 tép hành lá, 3 tép tỏi

    Tiêu, muôi, đường, bột ngọt, nước mắm ngon

    Dầu ăn, một trái dừa xiêm.

    Cách làm:

    Bước 1: Sườn rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Hành lá: rửa sạch, bằm nhuyễn. Tỏi: đập giập, bóc vỏ, bằm nhuyễn. Thịt sườn nhờ người bán cắt chặt miếng vừa ăn, rửa sạch ướp với đường, tiêu, và phần đầu hành trắng khoảng 20 phút cho thấm.

    Bước 2: Chảo nóng cho 2 muỗng xúp dầu + 2 muỗng xúp đường vào phi cho đường hơi ngả vàng cho hành lá + tỏi.

    Bước 3: Tỏi hơi vàng cho thịt vào đảo điều cho thịt săn, cho tiêu + muối + đường + bột ngọt + nước mắm vào khoảng 5p sau cho 1/2 chén nước dừa xiêm hoặc nước lạnh vào hầm lửa riu riu, thịt mềm, nêm lại vừa ăn, nhắc xuống.

    Vị thơm ngon của sườn non với hương vị hòa quyện vào các hương liệu tất cả tạo nên một món sườn hết sức đậm đà làm cho bữa ăn của gia đình bạn thêm phần thú vị đấy.

    Sườn rang tỏi

    Nguyên liệu:

    600g sườn non; 100g tỏi; 1 thìa nước mắm; 1 thìa cà phê đường; 1 thìa cà phê hạt nêm; ½ thìa cà phê bột ngọt; ½ thìa cà phê muối; Dầu để chiên.

    Cách làm:

    – Sườn rửa sạch, để ráo, ướp với nước mắm, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, trộn đều để gia vị thật thấm vào sườn, để khoảng 2 – 3 tiếng.

    – Tỏi bóc vỏ, 50g đem giã nhuyễn, 50g còn lại vắt lấy nước ướp vào sườn, để thêm 2 tiếng nữa.

    – Bắc chảo nóng, cho ít dầu vào chiên sườn vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

    Dùng sườn rang tỏi với cơm nóng, có thể thêm cà chua, dưa leo và bắp cải chua ăn kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Rim Mật Ong Siêu Ngon Miệng !
  • Cách Làm Sườn Rim Mắm Tỏi
  • Cách Làm Món Sườn Om Chua Ngọt Siêu Ngon Cho Bé
  • Cách Làm Món Sườn Non Om Mật Ong Ngọt Dịu Đậm Đà
  • Sườn Non Om Chuối Đậu Vừa Ngon Vừa Lạ Đưa Cơm Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Rừng Chẳng Kém Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Lợn
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Heo Ăn Ngon
  • 5 Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Thịt Heo Trong Ngày Tết
  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Heo
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Lợn Đơn Giản
  • Cách làm các món ngon từ thịt lợn rừng rất đa dạng, không cần quá cầu kỳ nhưng vẫn cho ra thành phẩm đẹp mắt và hấp dẫn chẳng kém nhà hàng.

    Thịt lợn rừng xào sả ớt

    Để làm món thịt lợn rừng xào sả ớt, bà nội trợ cần chuẩn bị 500 gram thịt lợn rừng, 400 gram ớt chuông Đà Lạt hoặc ớt ngọt, 3 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê sa tế, 1 củ tỏi, 1 củ hành khô, vài củ sả, hành hoa, bột nêm, muối ăn, hạt tiêu,… Muốn món thịt xào sả ớt thơm ngon, nên chọn phần thịt liền khổ như ba chỉ, chân giò hoặc mông để khi xào, bì giòn, mỡ mỏng và miếng thịt thơm ngọt dẻo dai.

    Thịt lợn rừng cạo rửa sạch, thái miếng mỏng to bản. Ớt chuông bỏ cuống và hạt, thái quân cờ; hành hoa chỉ lấy cọng trắng cắt khúc. Hành, tỏi, sả bỏ gốc rễ và vỏ già, rửa sạch. Hành tỏi băm nhỏ, sả thái lát mỏng rồi đem 2/3 lượng hành, tỏi, sả vừa chuẩn bị ướp với thịt. Cho thêm dầu hào, bột nêm, chút muối ăn vào trộn đều và ướp khoảng 15 phút để thịt lợn rừng ngấm gia vị.

    Đặt chảo dầu lên bếp, phi thơm lượng hành, tỏi và sả còn lại rồi trút thịt lợn rừng vào xào ở lửa to. Khi thịt chín đều, hơi xém vàng thì cho thêm chút sa tế vào xào đảo cùng. Nhanh tay cho ớt chuông vào xào cùng thịt, chờ ớt chuông vừa chín tới thì rắc thêm hành hoa vào là xong.

    Gỏi thịt lợn rừng

    Để làm món gỏi thịt lợn rừng, bà nội trợ cần chuẩn bị 500 gram thịt lợn rừng, lạc rang, 250 gram chanh tươi, 30 gram tỏi, 2 quả cà chua, 200 gram hành tím, 150 gram sả, 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt, húng lủi, xà lách, gia vị. Trước tiên rửa rạch thịt lợn rồi để ráo, thái miếng thật mỏng.

    Sau đó sơ chế rau củ quả. Hành tím, hành tây, cà rốt bỏ gốc và vỏ, rửa sạch; cà rốt bào sợi, hành bào mỏng. Ngòi gai thái khúc, chanh vắt lấy nước cốt, cà chua tỉa hoa hồng, tỏi xay nhuyễn. Đặt chảo dầu lên bếp, chờ dầu ăn nóng già cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm rồi trút thịt lợn vào đảo. Chờ thịt lợn chín tới nêm thêm chút hạt nêm, muối ăn và bột tiêu rồi tắt bếp.

    Trộn đều thịt xào với tỏi phi, nước mắm ngon, đường kính và nước cốt chanh, nêm nếm cho vừa miệng rồi ướp khoảng 15 phút cho thịt lợn rừng ngấm gia vị. Bày thịt lợn rừng ra đĩa, rắc lạc rang lên và trang trí thêm bằng húng lủi, xà lách và hoa hồng từ cà chua.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Mực Tươi Giã Tay Và Máy Xay Giòn Ngon Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Tôm Chiên Cốm Thơm Ngon Và Vẫn Ngọt Tự Nhiên
  • Mới Lạ Cách Nấu Chè Mủ Trôm
  • Mủ Trôm Uống Có Tác Dụng Gì? Cách Chế Biến Và Sử Dụng Mủ Trôm
  • Tác Dụng Của Mủ Trôm, Cách Ngâm Chế Biến Và Các Tác Hại
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Muối Siêu Ngon Chẳng Kém Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 3 Cách Hấp Cá Trắm Ngon Tuyệt Cú Mèo Khiến Cả Nhà Đều Thích
  • Học Cách Làm Món Cá Mú Hấp Chanh Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Cá Bống Mú Hấp Hành Gừng Ngon Thơm Nức Mũi
  • Làm Món Cá Bống Mú Hấp Hồng Công Thật Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Bống Mú Hấp Hongkong Ngon Như Ngoài Nhà Hàng
  • Một trong những cách chế biến món cá lóc khiến mình ấn tượng nhất là món cá lóc hấp muối. Đây là một món làm khá đơn giản khi chỉ cần nguyên liệu là muối và cá lóc là xong.

    Về miền Tây bạn sẽ được biết đến rất nhiều cách chế biến món cá lóc cực kì ngon và độc đáo. Một trong những cách chế biến món cá lóc khiến mình ấn tượng nhất là món cá lóc hấp muối. Đây là một món làm khá đơn giản khi chỉ cần nguyên liệu là muối và cá lóc là xong. Nhưng để hoàn thành nó thì khá là tốn thời gian. Nhưng sau khi hoàn thành món này bạn sẽ thấy chờ đợi là hạnh phúc vì bản thân sẽ được thưởng thức một món ăn ngon muốn nuốt cả lưỡi.

    1 con cá lóc khoảng 1/2 kg còn sống.

    Nồi gang hoặc nồi đất có thế tích đủ đế chứa khoảng 100g muối hột và nguyên con cá.

    5 tép sả. Muối hột.

    Rau sống, bánh tráng, bún, mắm nêm hoặc nước mắm chua ngọt.

    Muối ớt giã nhuyễn.

    Thực hành:

    Cho khoảng 100g muối hột vào nồi.

    Sả lấy thân củ, đập giập, trải trên lớp muối bốn tép.

    Cá rửa nước lạnh cho sạch đất cát, đế cá sống, không làm sạch nhớt. Dùng khăn lót tay hoặc găng vải dày giữ đầu cá, bóp mạnh vào hai mang cá, cá sẽ đờ và không quẫy được; nếu quen tay, vừa giữ đầu cá vừa ấn ngón trỏ vào một hoặc hai mắt cá cá, cá sẽ bất động, nhận sâu một tép sả vào miệng cá. Cho cá vào nồi, dằn hoặc ràng nắp nồi cho chắc.

    Bắc nồi lên bếp, nồi nóng sẽ nghe muối nổ lách tách, tùy lượng muối và cá lớn nhỏ, trung bình muối sẽ nổ trong khoảng 10 – 15 phút, khi nghe muối hêt nổ là cá chín, cá mau chín, đừng đế lâu thịt cá sẽ khô. Để cá trong nồi nếu chưa dọn ăn, nếu đế kinh doanh, có thể làm chín sẵn cá trước vài giờ, không mở nắp nồi, trước khi dọn, để nồi lại lên bếp cho cá nóng, cá ủ muối sẽ nóng khá lâu, có thể đế cả ngày vẫn ngon.

    – Dọn cá ra dĩa, bỏ muối, gỡ bỏ lớp da và vảy cá. Tùy ý ăn cá cuốn bánh tráng rau sống chấm mắm nêm, nước mắm chua ngọt hoặc chỉ chấm muối ớt.

    * Muối rang sẽ làm sạch và phân hủy nhớt cá. Cá lóc thường rất sạch, ruột cá lóc vẫn được xem là món ăn ngon nhưng cẩn thận nếu là cá câu sẽ còn lưỡi câu nằm trong ruột cá.

    Cùng Danh Mục:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Lăng Hấp Xì Dầu
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Ngon Vật Vả Rã Rời
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Hấp Lá Chuối Điện Biên
  • Học Cách Làm Cá Mè Hấp Bia Ngon, Nhanh, Không Tanh
  • 3 Cách Hấp Cá Rô Phi Thơm Ngon Khiến Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Món Canh Khoai Sọ Nấu Xương Ngon Chẳng Biết Kể Sao Cho Hết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cua Khoai Sọ Rau Nhút Đậm Chất Miền Tây
  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Coca Đơn Giản, Lạ Miệng Mà Ngon Cơm
  • Súp Miso Thịt Heo Ngon Miệng
  • Chỉ Bạn Làm Súp Trứng Gà Nấu Nấm
  • Súp Thịt Bò Khoai Tây, Cà Rốt Cho Bé
  • Cách làm món canh khoai sọ nấu xương là cách chế biến khoái khẩu của mẹ khiến trẻ nhỏ thích mê còn ông xã thì khen không ngớt lời. Cách nấu khoai sọ hầm sương không chỉ thơm ngon, mà còn giàu chất dinh dưỡng, cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng để khỏe mạnh hơn. Trong những loại xương dùng để nấu món này thì cách nấu canh khoai sọ với sườn là tuyệt nhất vì không chỉ ngọt nước mà sườn cũng có nhiều thịt hơn nên ăn cùng ngon hơn nhiều. Nếu chế biến cho phụ nữ mới sinh, thường thì món này sẽ biến tấu thành cách nấu canh khoai sọ móng giò, như vậy sẽ nhiều sữa cho con bú, mà mẹ lại ngon miệng lắm nha.

    Gọt vỏ khoai sọ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Bí quyết cho cách làm canh khoai sọ ngon mà khi chế biến không bị ngứa tay là nên gọt khô củ khoai sọ rồi mới cho ngâm nước và cắt khúc, như vậy khoai cũng trắng đẹp hơn, và nấu lên cũng không ngứa khi ăn canh.

    Nấu khoai sọ với xương để canh không bị mùi hôi thì nên luộc qua xương rồi đem xương rửa lại với nước sạch. Tiếp đó cho xương vào xào cùng hành tím băm nhỏ đã phi thơm, rồi cho tiếp khoai sọ vào, chế thêm nửa bát con nước và nấu lửa nhỏ khoảng 5 phút cho khoai và xương ngấm gia vị xào. Cho tiếp nước vào nồi với lượng vừa đủ để nấu canh rồi ninh trong 15 phút, canh sôi lên thì vặn nhỏ lửa để ninh cho xương và khoai nhừ.

    Nhặt và rửa sạch rau muống và cắt khúc dài chừng 10cm.

    Khi canh sôi lên, xương và khoai chín thì cho rau muống cùng rau ngổ vào, đun cho canh sôi lại thêm 3 phút.

    Nếu muốn rau muống chín nhừ thì khi sôi để thêm một lát mới nhắc nồi ra, còn muốn rau giòn thì sôi lên là có thể bắc nồi ra khỏi bếp luôn. Cách nấu canh khoai sọ rau muống ngon thường là để rau giòn sẽ không ngái và ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Khoai Sọ Nấu Lạc Ngọt Bùi Thơm Ngon Rất Đơn Giản Cho Bữa Cơm Thêm Ấm Cúng
  • Cách Làm Món Canh Vịt Nấu Khoai Sọ Cải Thiện Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Làm Món Canh Sườn Nấu Sấu Thơm Nức Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Canh Sườn Non Nấu Sấu Cà Chua Ngon Ngọt Ngậy
  • Hướng Dẫn “nữ Công Gia Chánh”cách Làm Canh Sấu Mùa Hè Thanh Mát
  • Cách Nấu Ốc Bươu Om Chuối Ngon Không Dừng Đũa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ốc Bươu Nấu Chuối
  • Cách Làm Ốc Bươu Xào Chuối Xanh Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Ngon
  • 10 Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Ngon Thơm Lạ Miệng Giòn Dai Không Tanh
  • Ngon Miệng Với Cách Nấu Ốc Hút Thơm Lừng, Hấp Dẫn Ở Ngay Tại Nhà
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu ốc bươu om chuối

    • Ốc bươu: 2 kg
    • Thịt ba chỉ: 300g
    • Da lợn: 300g
    • Đậu phụ: 4 – 5 miếng
    • Nghệ: 100g
    • Chuối xanh: 10 quả
    • Lá lốt + Tía tô: 100g
    • Mắm tôm, cơm mẻ, dẫm bổng
    • Chanh, hành khô, ớt, hành lá, sả

    Học nấu ăn ốc bươu om chuối

    Bước 1: Ốc mang về bạn cần ngâm từ 1 – 2 tiếng trong nước, bỏ vài trái ớt vào để ốc nhả sạch chất bẩn.

    Bước 2:

    • Sau khi làm sạch ốc, bạn khươi ốc ra rồi bỏ phần đen ở cuối. Rửa sạch ốc 1 lần nữa với chanh để loại bỏ hoàn toàn nhớt trên thân ốc.
    • Khi ốc đã ráo, bạn cắt ốc làm 2, hoặc 3 tùy theo ốc lớn hay nhỏ rồi ướp một chút nước mắm và bột nêm, và đường vào ốc.

    Bước 3:

    • Lột vỏ chuối và cắt làm 3 khúc, mỗi khúc chia làm 4 miếng.

    Bước 7:

    • Cắt thịt ba chỉ thành những miếng nhỏ, vừa ăn rồi ướp gia vị cùng một cho nước nghệ.
    • Cho thịt vào chảo ít dầu để rán thịt cháy cạnh là vớt ra.

    Bước 4:

    • Cho khoảng 2 muỗng canh mắm tôm, 6 muỗng canh mẻ, 1 củ nghệ đã giã nhỏ và ½ chén nước vào khuấy đều.
    • Đem hỗn hợp lọc qua rây để thu được một hỗn hợp không còn cặn.

    Bước 10:

    • Đun nóng dầu trong nồi lớn, đổ thịt ba chỉ, chuối vào nấu.
    • Cho hỗn hợp nước vừa xào ốc vào chung.
    • Khi chuối và thịt ba chỉ đã mềm, bạn cho tiếp đậu hũ, ốc và da lợn vào.

    Bước 5:

    • Cho thêm hành phi vàng vào hỗn hợp rồi đem hỗn hợp ướp phần thịt ốc.
    • Bạn nhớ sử dụng bao tay để bóp ốc cho ngấm gia vị.

    Bước 8: Đem da lợn đã luộc chín cắt thành miếng nhỏ vuông cỡ 1 đốt tay.

    Bước 9: Đổ dầu vào chảo nóng, xào sơ ốc khoảng 2 phút rồi đổ ra tô. Tác riêng phần nước và phần thịt.

    Bước 11: Nấu sôi lên 1 lần nữa rồi cho tiếp lá tía tô và lá lốp xắt nhuyễn vào là hoàn thành.

    Với cách nấu ốc bươu om chuối đậu này, bạn hoàn toàn có thể chinh phục bất kì môt thực khách nào, cho dù là khó tính nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ốc Bươu Nhồi Thịt Nấm Mèo Siêu Ngon
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Mực Nang
  • 2 Cách Làm Mực Nang Thơm Ngon
  • Tổng Hợp Món Ăn Ngon Từ Vịt, Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Vịt Đơn Giản
  • Học Cách Chế Biến Món Vịt Sốt Cam Độc Lạ Cho Bữa Cơm Tối Thêm Hấp Dẫn
  • Món Ăn Vặt Giảm Cân Đẹp Da Giúp Nàng Chẳng Sợ Béo

    --- Bài mới hơn ---

  • 50 Món Ăn Vặt Giảm Cân Nhanh Nhưng Đủ Chất Cho Chế Độ Eat Clean
  • Ơn Giời, 75 Món Ăn Vặt Dưới 100 Calo Cho Thực Đơn Eat Clean Giảm Cân Đây Rồi!
  • 29 Món Ăn Vặt Lành Mạnh Vượt Thử Thách Chốn Công Sở
  • 9 Món Ăn Vặt Vừa Giảm Cân, Vừa Tốt Cho Sức Khỏe Nhiều Người Không Biết
  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Ngày Tết 2022 Ngon Ngất Ngây
  • 1. Món ăn vặt giảm cân đẹp da

    1.1. Các loại hạt khô

    • Đây là món ăn vặt mà bạn không nên bỏ qua nếu đang thực hiện chế độ giảm cân. Những loại hạt như hạnh nhân, óc chó, hạt dẻ, lạc (đậu phộng)… có hàm lượng chất xơ rất cao nên giúp tạo cảm giác no lâu, ngăn ngừa việc nạp thức ăn.
    • Ngoài ra đây cũng là nguồn dinh dưỡng dồi dào, cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động mà không hề gây tích tụ mỡ thừa như những món ăn vặt chứa nhiều đường hay dầu mỡ.
    • Khi ăn chúng thì các hệ cơ quan phải hoạt động khá nhiều để tiêu hóa nên vô tình giúp kích thích quá trình tiêu hóa, từ từ đó giúp hỗ trợ đào thải mỡ thừa và giảm cân cực tốt, đặc biệt là tại vùng mặt.

    1.2. Hoa quả ít đường

    1.2.1. Lợi ích

    • Hoa quả là món ăn được nhiều người yêu thích kể cả là những người đang giảm cân. Tuy nhiên nếu muốn giảm cân và đẹp da thì không phải loại quả nào cũng có thể lọt vào danh sách được. Những loại quả có hàm lượng đường cao như mít, na, mãng cầu, sầu riêng… thì bạn nên hạn chế để tránh tình trạng làm tăng lượng đường trong máu, dẫn đến rối loạn chuyển hóa các chất dinh dưỡng và gây ra béo phì.
    • Bạn nên lựa chọn những loại trái cây ít đường, chứa nhiều chất xơ và nhiều nước. Chúng có nhiều tác dụng như: Hỗ trợ tiêu hóa, giúp quá trình trao đổi chất diễn ra, cung cấp thêm vitamin cho cơ thể khỏe mạnh, tạo cảm giác no lâu để hạn chế nạp thêm thức ăn không cần thiết.

    1.2.2. Những loại trái cây giúp giảm cân đẹp da

    Những loại trái cây được nhắc đến như:

    • Ổi tươi: Có hàm lượng vitamin C cực lớn. Hàm lượng chất xơ cũng như vitamin C trong ổi lại vượt trội. Do đó, nó là loại trái cây tuyệt ngon cho người cần giảm cân và chăm sóc da hiệu quả đấy.
    • Dứa: Với các loại Vitamin A, C và B11 giúp tăng cường sức khỏe và làm đẹp da mà không lo lắng đến việc tăng cân.
    • Lựu: Dù là ăn hạt lựu tươi hay uống nước ép thì cũng sẽ giúp chị em sở hữu làn da mịn màng, trắng sáng và chống lại những tác động xấu của thời gian.
    • Bưởi: Chứa nhiều vitamin có lợi cho da và tóc. Với hàm lượng vitamin C rất cao, đây là loại vitamin có tác động rất tốt trong việc dưỡng trắng và chống lão hóa hiệu quả. Khi ăn bưởi, cơ thể sẽ hấp thu một lượng calories, sẽ tạo cảm giác no lâu hơn.
    • Nho tươi: Với vị ngọt, thanh và chứa rất nhiều vitamin, dưỡng chất cần thiết. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn loại nho ít đường để có thể giảm cân thành công.
    • Dâu tây: Có vị chua nhẹ, kích thích vị giác người ăn. Trong dâu tây chứa rất ít calo, nước nhiều nên sẽ tạo được cảm giác no lâu lại còn là loại trái cây giúp làn da của bạn thêm mịn màng hơn.

    1.3. Sữa chua không đường

    • Sữa chua là món ăn được biết đến là rất giàu men vi sinh. Rất tốt trong việc hỗ trợ quá trình giảm cân. Probiotic hay men vi sinh trong sữa chua không đường có nhiều chất khoáng và vitamin cần thiết. Khi ăn, cơ thể sẽ hấp thụ được các chất dinh dưỡng hiệu quả và cải thiện quá trình tiêu hóa. Từ đó chúng ta sẽ ăn ít hơn, giúp duy trì no lâu và sẽ giảm cân rất hiệu quả.
    • Sữa chua không đường là loại thực phẩm có thể kìm hãm cân nặng bởi chứa thành phần dinh dưỡng và hàm lượng protein cao. Ngoài ra còn có những dưỡng chất tốt cho da như: Kẽm, axit lactic, canxi.. giúp bạn dưỡng trắng, se khít lỗ chân lông mang đến làm da láng mịn và khỏe mạnh.

    1.4. Sinh tố rau củ

    Những ly nước ép, sinh tố hay detox đều là những thức uống thơm ngon và nhiều tác dụng trong việc làm đẹp. Khi uống chúng sẽ cung cấp thêm nước và vitamin cho cơ thể. Tạo điều kiện giúp hấp thụ thêm chất xơ nhưng vẫn rất ngon miệng. Chính vì vậy mà rất nhiều người ưa chuộng loại thức uống này. Nó không những chỉ thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra mạnh mẽ mà còn tạo điều kiện để đánh bay mỡ thừa hiệu quả.

    1.4.1. Nước ép giảm cân

    • Nước ép dưa hấu: Dưa hấu là loại trái cây có vị ngọt và nhiều nước. Vì vậy khi uống sẽ khiến bạn mau no, giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Giúp loại bỏ lượng cholesterol thừa ra khỏi cơ thể, làm cho cơ rắn chắc. Ngoài ra các loại vitamin (B6, A, C) và chất dinh dưỡng giúp da chậm lão hóa, nuôi dưỡng làn da trắng mịn từ sâu bên trong.
    • Nước ép cà chua: Giúp kích thích quá trình trao đổi chất của cơ thể, thúc đẩy bài tiết dịch dạ dày. Tăng cường quá trình tiêu hóa các thực phẩm nhiều dầu mỡ. Ngoài ra loại nước ép này còn có tác dụng làm đẹp da, giúp da trắng mịn hơn.
    • Nước ép bí đao: Trong bí đao có nhiều chất dinh dưỡng như Protit, chất xơ, carotene, vitamin PP, B1, B2, C… Không có lipid và hàm lượng calo thấp nên sẽ không lo tăng cân. Giúp tiêu hao lượng mỡ thừa và loại bỏ sự tích trữ mỡ trong cơ thể.
    • Nước ép cà rốt: Chứa nhiều vitamin A, vitamin B, vitamin C, beta-carotene, protein,… Nước ép giảm cân từ cà chua rất tốt cho cơ thể và đẹp da.
    • Nước ép nho: Là một trong những loại thức uống dinh dưỡng và có công dụng giảm cân hiệu quả. Ngoài ra còn có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư, thanh lọc, lưu thông máu, giảm tắt nghẽn mạch máu, phòng chống bệnh tim, giảm thiểu tổn thương lên não, gây đột quỵ.

    1.4.2. Detox giảm cân

    • Detox từ cam và việt quất: Là một trong những loại nước detox giảm cân ngon và có tác dụng giảm cân tốt nhất. Nó có chứa các hoạt chất làm tăng sự trao đổi chất và sự đào thải chất độc của cơ thể.Thêm vitamin C trong cam sẽ hỗ trợ quá trình trao đổi chất và giúp làm đẹp da.
    • Detox dâu tây và dưa chuột: Chứa rất nhiều chất xơ, sẽ tạo cho bạn cảm giác no lâu, tránh việc thèm ăn, hỗ trợ giảm cân. Ngoài ra còn giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả.
    • Detox mật ong và gừng: Chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể như canxi, đồng, kali, magiê, mangan và kẽm. Giúp chuyển hóa cholesterol, axit béo và quá trình tiêu hóa tốt hơn. Ngoài ra còn có khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, ngăn ngừa tích lũy mỡ thừa.
    • Detox đào và dưa chuột: Là thức uống thơm ngon và bổ dưỡng. Giúp cho quá trình giảm cân, giảm cholesterol xấu và ngăn ngừa các bệnh thoái hóa thần kinh. Từ đó giúp bạn giảm béo, đồng thời làm giảm cảm giác thèm ăn.

    1.5. Cốm gạo lứt

    Là món ăn vặt nghe khá lạ tai đúng không nào. Đây là một trong những món ăn vặt được lựa chọn dựa theo chế độ giảm cân Eat Clean. Với thành phần và gạo lứt thì món ăn này sở hữu lượng chất xơ dồi dào và hàm lượng vitamin A cực lớn. Vì vậy khi ăn cốm gạo lứt thường xuyên sẽ rất có ích cho sức khỏe và việc làm đẹp. Bên cạnh đó lượng calo vô cùng thấp nên giúp giảm cân vô cùng hiệu quả đấy.

    1.6. Yến mạch ăn kèm trái cây tươi

    • Yến mạch là thực phẩm giảm cân đã quá quen thuộc với phái đẹp. Tuy nhiên thực phẩm này cũng không dễ nuốt như các bạn nghỉ. Chính vì vậy bạn sẽ chế biến để món ăn này trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn. Bạn có thể ăn kèm với các loại trái cây có vị chua ngọt như mâm xôi, dâu tây, việt quất, hoặc các loại hạt. Cách này vừa giúp bạn giảm cân hiệu quả vừa cung cấp được nhiều chất dinh dưỡng cho da và cơ thể.

    1.7. Món ăn vặt giảm cân tự làm

    • Pudding hạt chia: Bạn biết rằng hạt chia có nhiều vai trò trong việc chăm sóc da và giảm cân. Nó mang tới nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể chị em phụ nữ. Vì vậy khi kết hợp để làm nên món pudding hạt chia cho bữa ăn vặt của mình thì đây là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo.
    • Snack giảm cân: Bạn có thể sử dụng táo sấy, bánh ngô sấy hay bánh ngũ cốc yến mạch… để thay thế snack. Chỉ cần đầu tư chút thời gian và công sức là chị em đã có món ăn vặt ngon như ngoài tiệm và không sợ nỗi lo tăng cân rồi.
    • Thạch hoa quả: Thạch rau câu là món ăn vặt được nhiều người biết đến. Khi kết hợp thạch với hoa quả sẽ tạo nên một món ăn sở hữu lượng vitamin lớn nhưng gần như không chứa calo. Vị ngọt thơm của chúng sẽ khiến chúng ta cảm thấy ngon miệng và ăn nhiều. Từ đó giúp chăm sóc da hiệu quả từ bên trong. Một lưu ý nhỏ là khi thực hiện thạch hoa quả này bạn không nên cho đường vào. Vị ngọt tự nhiên cũng đủ làm cho món ăn thơm ngon rồi.

    2. Món ăn vặt cho người giảm cân

    2.1. Trứng luộc chín – Món ăn vặt giảm cân đẹp da

    Bạn biết là trong trứng luộc chín chỉ có 77 calo, 5g chất béo và một lượng carbs rất nhỏ. Đây đều là những nguồn protein rất tốt và còn có cả các axit amin. Ngoài ra khi ăn trứng luộc, cơ thể sẽ được cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng khác, bao gồm vitamin D, kẽm, canxi và tất cả các vitamin B.

    2.2. Sữa chua Hy Lạp – Món ăn vặt giảm cân đẹp da

    Khác với sữa chua thông thường vì khi làm sữa chua, nhà sản xuất đã lọc đi lớp whey protein ở dạng lỏng và cô đặc thành lớp sữa chua đặc, dẻo. Ăn 100g sữa chua Hy Lạp sẽ cung cấp cho chúng ta 3g carbohydrate, 5g chất béo, 9g protein, 4% RDI vitamin A và 10% RDI canxi. Bởi vậy món ăn vặt này là nguồn protein tuyệt vời, ít carb và ít cholesterol hơn, phù hợp cho những người muốn giảm cân và làm đẹp da.

    2.3. Đậu Edamame – Món ăn vặt giảm cân đẹp da

    Loại đậu này chứa tương đối ít carbs và calo, nhưng giàu protein, chất xơ và một loạt các vi chất dinh dưỡng quan trọng khác. Với 155g đậu edamame nấu chín cung cấp khoảng 18,5g protein. Đậu Edamame thực sự là nguồn protein hoàn chỉnh. Chúng cung cấp đủ tất cả các axit amin thiết yếu mà cơ thể bạn cần, mặc dù các axit amin này không có chất lượng cao như trong protein động vật.

    2.4. Sữa – Món ăn vặt giảm cân đẹp da

    3. Những lưu ý để ăn các món ăn vặt giảm cân đẹp da

    • Nên ăn đủ bữa và lựa chọn những món ăn phù hợp: Tạo điều kiện cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp cho cơ thể không bị mệt mỏi hay kiệt sức.
    • Uống đủ nước: Kích thích quá trình trao đổi chất, giúp đánh tan mỡ thừa và ngăn ngừa nguy cơ tích tụ chất béo trong cơ thể.
    • Thay thế món chiên, rán bằng hấp, luộc: Hạn chế việc tích tụ cholesterol trong máu, gây ra các vấn đề như tắc nghẽn mạch, nhồi máu cơ tim,béo phì…
    • Vận động và tập luyện: Tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân hiệu quả như đi bộ, leo cầu thang, tập yoga, tập gym, các bài tập giảm mỡ bụng…

    Chi Lê tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Vặt Tuyệt Ngon Không Thể Bỏ Lỡ Khi Đông Về
  • Danh Sách Các Món Ăn Vặt Mùa Đông Mà Bên Nên Ăn Ngay Hôm Nay
  • 8 Món Ăn Vặt Không Bao Giờ Chán Trong Mùa Đông Lạnh Giá Của Người Hà Nội
  • Cách Làm Món Ăn Vặt Mùa Đông
  • 8 Món Ăn Vặt Cho Bé Siêu Hấp Dẫn Khiến Bé Thích Mê!
  • Chả Cá Thác Lác 🏵️ Món Ăn Dai Ngon 🤗 Không Thể Dừng Đũa

    --- Bài mới hơn ---

  • Chả Cá Sốt Cà Chua Thơm Ngon Đậm Đà Ngay Tại Nhà✔️❣️
  • Chả Cá Kho Ngon Miệng 🏵️ Đưa Cơm Cả Nhà Cùng Mê
  • 4 Bước Làm Chả Cá Ngần Lạ Miệng, Nóng Hổi, Thích Mê
  • Cách Làm Chả Cá Mối Thơm Ngon, Vàng Ruộm Tại Nhà✔️❣️
  • Cách Làm Chả Cá Mối
  • Cá thác lác

    Đặc điểm của cá thác lác

    Cá thác lác là một loại cá nước ngọt kích thước nhỏ. Chúng có thân dài, dẹt, vày phủ toàn thân. Phần đuôi của cá rất nhỏ. Miệng chúng tương đối rộng so với kích thước thân mình, rạch miệng kéo dài đến tận ổ mắt. Lưng cá có màu xám còn phần bụng thì màu trắng bạc. Viền xương nắp mang phía dưới lại có màu vàng.

    Kích thước trung bình của cá dài khoảng 400 mm, nặng khoảng 200 gram, con lớn có thể lên tới 500 gram. Cá trưởng thành sau một năm tuổi. Đây là loại cá ăn tạp. Trứng cá thường bám vào bề mặt các tảng đá và được cá đực bảo vệ rất tốt. Chúng thường quẫy đuôi liên tục để đảm bảo cho sự hấp thụ oxy của trứng.

    Cá thác lác giàu giá trị dinh dưỡng

    Ở nước ta, cá thường phân bố nhiều ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, sông Đồng Nai, và các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên… Vì sinh sản theo hình thức tự nhiên nên sản lượng cá hàng năm rất lớn. Cá thác lác ở nước ta được người dân sử dụng khá phổ biến trong ẩm thực vì thịt mềm, ngon mà thơm.

    Giá trị dinh dưỡng của cá thác lác

    Cá thác lác là loại cá có đặc điểm kích thước nhỏ nhưng nhiều thịt lại ít xương. Cá được dùng nhiều để chế biến các món ăn trong đó được yêu thích nhất là món Chả Cá Thác Lác. Thịt cá lại rất giàu chất dinh dưỡng nên món ăn này tốt cho sức khỏe.

    Các chất dinh dưỡng có thể kể đến gồm chất đạm, chất béo dễ chuyển hóa, omega 3, vitamin A, acid arachidonic, EPA. Thịt và trứng của nó hỗ trợ tốt cho các bệnh lý tim mạch, mạch vành. Phụ nữ mang thai và trẻ em là đối tượng được khuyến cáo thường xuyên sử dụng để làm phát triển tốt trí não cho thai nhi cũng như trẻ con.

    Cách làm chả cá thác lác

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Cá thác lác tươi : Nguyên liệu quan trọng nhất trong món Chả Cá Thác Lác dĩ nhiên là thịt cá thác lác. Món ăn có ngon, có hấp dẫn hay không phụ thuộc một phần vào nguyên liệu được chọn có tươi ngon? Một người đầu bếp giỏi sẽ rất quan tâm đến khâu đầu tiên này. Cách để chọn cá thác lác ngon cho món chả cá đó là bạn chọn những con cá to, béo, chắc thịt và chắc chắn đang còn sống, quẫy đạp khỏe mạnh. Còn nếu mua cá đã được làm sạch sẵn, bạn cần chú ý đến mang cá. Cá tươi vừa chế biến thì mang cá hồng tươi chứ không phải màu đỏ thẫm, máu đông màu thâm không tươi. Mắt cá tươi trong, hơi lồi ngược với cá ươn chết là mắt lõm vào trong, đã bị đục màu. Thân cá tươi ấn chắc thịt, đàn hồi, không bị nhão. Cá ươn thường tiết dịch nhớt nên bạn không nên mua loại này.

    Hành khô, hành lá, thì là, ớt tươi. Những nguyên liệu này quen thuộc để cho vào các loại chả cá tạo mùi thơm đặc trưng. Thì là vừa có tác dụng làm miếng chả có màu sắc hấp dẫn, giảm mùi tanh của cá cũng như tạo hương vị riêng biệt để ta không nhầm lẫn chả cá với các loại chả khác. Ớt tươi để tăng thêm vị cay. Tùy khẩu vị có thể gia giảm hoặc không cho tùy thích.

    Gia vị nêm nếm gồm có: hạt tiêu, nước mắm, đường, bột ngọt, bột canh, tương ớt, dầu ăn… Và cuối cùng không thể thiếu những gia vị quen thuộc nhưng có võ này được. Thiếu đi chúng thì món ăn chắc chắc không thể ngon được.

    Sơ chế nguyên liệu

    Cá thác lác : Sơ chế cá thác lác cũng giống như các loại cá khác

    • Một tay cố định đầu cá, tay còn lại rạch bụng cá bỏ nội tạng. Cắt bỏ vảy cá. Làm sạch phần mang cá.
    • Bóc bỏ da cá.
    • Rửa sạch cá với nước nhiều lần.
    • Dùng muỗng để nạo lấy phần thịt ở hai mặt cá. Cá thác lác có rất ít xương, ngoài bộ xương chính thì không hề có xương nhỏ. Vì vậy cá thác lác mới được Ômsử dụng làm chả cá.
    • Phần đầu cá và xương còn lại có thể tận dụng để nấu canh chua hoặc canh rau cũng rất ngon.

    Rau gia vị:

    • Hành lá, thì là nhặt gốc, rửa sạch rồi đem thái nhỏ.
    • Hành tím bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.
    • Ớt tươi rửa sạch, thái nhỏ.

    Ướp cá và xay nhuyễn chả

    • Cho thịt cá vào tô lớn.
    • Cho các gia vị gồm hạt tiêu, nước mắm, đường, bột ngọt, bột canh vào sao cho vừa. Trộn lên để các gia vị được trải đều.
    • Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại để vào trong tủ lạnh khoảng 30 phút. Chú ý phải bọc thật kín để không bị ám mùi tanh ra các thực phẩm xung quanh có trong tủ.
    • Sau khi ướp đủ thời gian thì lấy cá ra. Việc để cá vào tủ lạnh có tác dụng làm giảm nhiệt độ của thịt cá, khi xay thịt tăng sinh nhiệt sẽ cân bằng với nhiệt độ đó, không ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng có trong cá.
    • Cho các loại rau gia vị còn lại gồm hành lá, hành tím, thì là, ớt tươi vào trộn cùng.
    • Cho chả đã ngấm đầy đủ gia vị cũng như các loại rau vào máy xay thịt. Bấm nút và để máy làm tiếp công việc còn lại của bạn.
    • Sau khi cá được xay nhuyễn thì cho ra tô đợi. Xay hết tương tự phần thịt cá còn lại.

    Trộn hỗn hợp chả cá thác lác

    Nặn chả cá và chiên chả

    • Đeo găng tay nilon sạch dùng trong nhà bếp để đảm bảo vệ sinh.
    • Dùng dầu ăn xoa đều vào lòng bàn tay nilon để chả không dính nhão vào tay.
    • Lấy chả vào lòng bàn tay, xoa tròn. Nếu chả quá nhão bạn có thể thêm chút bột năng vào để chả không quá khó nặn. Sau khi xoay tròn thì ép hai lòng bàn tay lại để tạo hình bánh chả dẹt. Đặt sang bên đợi nặn hết phần chả còn lại. Không để chúng dính sát nhau về sau khi chiên sẽ khó gỡ.
    • Đổ dầu vào chảo cho nóng già. Dùng đầu đũa thử, thấy sủi tăm là được. Thả chả cá vào.
    • Để lửa vừa để làm chín cá. Lật đều hai mặt. Sau khi cá chín thì để lửa to cho vàng mặt bên ngoài chả cá.
    • Gắp chả ra để vào giấy thấm dầu.
    • Thưởng thức khi còn nóng.

    Chiên chả cá vừa đến để miếng chả vẫn giữ được độ béo và ngọt của cá

    Bảo quản chả cá thác lác

    Chả Cá Thác Lác chế biến dư ra bạn có thể bảo quản để sử dụng cho lần sau. Cách bảo quản chả cá rất đơn giản. Chả cá sau khi chiên chín thì để nguội hoàn toàn. Bảo quản có thể chia ra làm bảo quản trong thời gian ngắn và bảo quản trong thời gian dài.

    • Chả cá cho vào hộp kín hoặc sử dụng túi rồi hút chân không cho kín, để vào ngăn mát tủ lạnh thì có thể dùng trong vòng 5-7 ngày mà vẫn giữ nguyên hàm lượng chất dinh dưỡng. Chả vẫn ngon, giòn và thơm.

    Bí quyết khi làm món chả cá thác lác

    • Món chả cá thác lác bạn có thể bảo quản được để sự dụng trong thời gian dài và dùng chế biến nhiều món ăn ngon, dinh dưỡng. Vì vậy cùng một công làm cũng như thời gian bỏ ra, hãy làm với số lượng nhiều để cất đi. Bữa sau chỉ cần bỏ chả ra giã đông là có thể chế biến ngay, lược bỏ những công đoạn rắc rối bên trên.
    • Chả cá chiên để bảo quản chỉ cần chiên cho chín là được. Không cần phải chiên vàng. Vì khi sử dụng chúng ta cần chiên lại một lần nữa.
    • Chiên chả cá thác lác nên sử dụng chảo chống dính. Dầu ăn phải để nóng thật già, khi chiên miếng chả không bị sát vào chảo làm miếng chả bị biến dạng, không còn đẹp mắt.
    • Một mẹo dành cho bạn khi chế biến Chả Cá Thác Lác để không ngấm quá nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe đó là bạn chiên chín chả cá bằng dầu chiên sau đó sử dụng nồi chiên không dầu. Để ở nhiệt độ cao trong thời gian ngắn sẽ làm miếng chả vàng giòn bắt mắt. Không những vậy nồi chiên còn giúp loại bớt phần dầu ăn ngấm vào chả. Khi ăn không hề bị ngấy mà còn tốt cho sức khỏe.

    Thành phẩm chả cá thác lác cả nhà cùng mê

    Giá chả cá thác lác trên thị trường

    Cá thác lác trên thị trường không hiếm gặp. 1kg cá tươi sẽ có giá khoảng 100.000 đồng. Theo kinh nghiệm chế biến chả cá thác lác thường thì cứ 2,5 kg cá tươi sẽ cho ra 1kg chả cá thác lác thành phẩm nguyên chất. Vì vậy giá chả cá thác lác trên thị trường trung bình rơi vào khoảng 300.000 đồng/ 1kg.

    Giá này có thể lên xuống tùy theo chất lượng cũng như nguyên liệu chế biến cá. Giá trung bình là như vậy nhưng nhiều nơi vẫn có giá bán rất rẻ dưới 200.000 đồng/ 1kg chả, có khi còn xuống đến 100.000 đồng. Sở dĩ có sự biến động như vậy nguyên nhân là do nguồn nguyên liệu không được đảm bảo. Cá dùng để chế biến là cá ươn, cá chết đã qua xử lý bằng hóa chất rồi mới đem đi chế biến. Hoặc cơ sở sản xuất đã phối hợp thêm loại cá khác vào cùng cá thác lác để chế biến chả cá.

    Để mua được Chả Cá Thác Lác Ngon bạn nên tìm những cơ sở bán uy tín, được nhiều khách hàng tin dùng. Có như vậy bạn mới được thưởng thức đúng hương vị thơm ngon của món chả cá thác lác trứ danh này. Ngoài ra mua được chả cá ngon cũng giúp bảo đảm sức khỏe cho mọi người trong gia đình bạn.

    👉 Chả Cá Thu dai ngon, Chả Cá Nhạc béo ngậy cũng là món chả cá được thực khách yêu thích, mê mẩn.

    Chả cá thác lác nấu gì ngon?

    Chả cá thác lác sốt cà chua

    Món ăn được yêu thích nhất chế biến từ chả cá thác lác có thể kể đến đó là chả cá thác lác sốt cà chua. Chả cá đã có sẵn tại nha, bạn mua thêm dăm ba quả cà chua nữa là nhà mình có món ăn mới mà không phải nghĩ nhiều rồi. Đem cà chua thái nhỏ sau đó xào cho chín nhừ. Nêm nếm các gia vị cho vừa miệng thì thả chả cá đã thái lát vào. Xốt sao cho cà chua ngấm đẫm vào miếng chả. Món này mà cho các bạn nhỏ ăn cùng cơm thì cứ phải gọi là nhất. Mê thôi rồi!

    Chả cá thác lác sốt cà chua đậm đà ăn đưa cơm

    Chả cá thác lác kho tiêu

    Chả cá thác lác nấu canh

    Một trong những cách chế biến được yêu thích không kém của món chả cá thác lác đó là nấu canh. Có nhiều cách nấu cũng như nhiều loại rau phù hợp với chả cá. Có thể kể đến như mướp đắng, cải bẹ xanh, cải ngọt… và canh chua. Chả cá nấu canh khiến nước canh ngọt thơm, ngọt luôn cả phần rau nữa. Ai đó sẽ ăn liền mấy bát lúc nào không hay.

    Canh mướp đắng chả cá thác lác bổ dưỡng, ngon ngọt

    Gỏi chả cá thác lác

    Một cách chế biến đặc biệt nữa của chả cá đó là làm món gỏi chua ngọt thì ngon bá cháy luôn. Đầu tiên cần chuẩn bị một quả xoài xanh, thêm đậu phộng rang sẵn, rau húng, ớt tươi, nước cốt chanh và các loại gia vị. Không thể thiếu được đó chính là chả cá thác lác. Chả cá đem thái sợi dày trộn với sợi xoài xanh. Cho nước chua ngọt vào đảo đều cho ngấm rồi rắc đậu phộng, rau húng lên trên. Thưởng thức ngay thôi, nhìn mà muốn ăn quá trời nào.

    5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Rô Phi 🍪 Thơm Nức Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Đãi Cả Nhà Chả Cá Lá Lốt Dân Dã Mà Ngon Ngày Cuối Tuần
  • Mẹo Nướng Cá Chỉ Vàng Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Làm Món Cá Chỉ Vàng Nướng Đậm Vị, Thơm Ngon❤️✔️
  • Cách Làm Món Cá Chạch Chấu Sông Đà Nướng Muối Ớt
  • 8 Món Ngon Từ Khoai Lang, Cách Làm Đơn Giản Nhưng Ăn Một Miếng Là Không Thể Dừng Lại

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 2 Món Ngon Từ Khoai Lang Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bé Yêu
  • 3 Món Ngon Từ Khoai Lang Với Cách Làm Siêu Đơn Giản Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Làm Món Cơm Kẹp Thịt Đơn Giản Cho Bữa Trưa Công Sở
  • Cách Làm Cơm Kẹp Đơn Giản Nhanh Gọn Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Văn Phòng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bánh Mì Kẹp Trứng Siêu Ngon, Hút Hồn
  • 1. Pho mát nướng khoai lang

    • 2 củ khoai lang, pho mát
    • Nước cốt chanh

    Cách làm

    1, Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ, cho vào nồi áp suất hấp chín, rồi nghiền nát, thêm đường, nước cốt chanh, phủ lên 1 lớp pho mát

    2, Cho vào lò nướng 200 độ cho đến khi bề mặt vàng lại.

    Lưu ý: Nếu lười, bạn cũng có thể cắt khúc khoai lang, gói giấy bạc cho vào lò nướng 180 độ cho đến khi chín, lấy ra phủ 1 lớp pho mát băm nhỏ rồi tiếp tục nướng cho đến khi bề mặt vàng đều có mùi thơm.

    2. Bánh khoai lang

    Nguyên liệu:

    • 1 củ khoai lang nghệ to
    • 50 gr bột mì tinh
    • 30 ml sữa tươi có đường
    • 1 muỗng canh đường

    Cách làm

    1, Khoai gọt vỏ, hấp chín, sau khi khoai nguội bóp nhuyễn thêm bột mì vào trộn đều.

    2, Thêm đường và cho từ từ sữa tươi vào đến khi hỗn hợp mịn.

    3, Để lên bếp chiên không cần ngập dầu, 2 mặt vàng đều thì vớt ra dĩa có giấy thấm dầu.

    3. Khoai lang vừng chiên giòn Nguyên liệu

    • 4 củ khoai lang gọt bỏ vỏ
    • 2 thìa ăn phở đầy bột khoai lang (có thể thay bằng bột gạo hoặc bột năng nếu ko có bột khoai lang)
    • 2 thìa ăn phở đầy bột chiên giòn
    • 1 thìa ăn phở đầy bột mì
    • 1 chút nước
    • Hạt vừng.

    Cách làm

    1, Khoai rửa sạch cắt thanh to bằng ngón tay sau đó cho vào nước muối lãng ngâm 20-30 phút vớt ra rửa sạch để ráo nước.

    2, Cho bột khoai + bột chiên giòn + bột mì vào tô sau đó cho nước từng chút một vào bột trộn đều sao cho bột nước ở độ sền sệt là đạt, không cho loãng quá hoặc đặc quá.

    3, Chuẩn bị 1 nồi dầu đun sôi.

    4, Cho khoai vào bát bột ướt và lăn cho khoai bám đều 1 lớp mỏng bột rồi cho vào chiên đến khi hơi vàng thì vớt ra.

    5, 1 – 2 phút sau cho khoai trụng vào trứng rồi rắc hạt vừng lên sau đó chiên lần 2 đến khi vàng giòn vớt ra giấy thấm dầu là xong.

    6, Thành phẩm khoai chiên xong có màu vàng, giòn rụm và được bao bọc 1 lớp bột mỏng hạt vừng bên ngoài.

    4. Khoai lang ngào đường Nguyên liệu

    • 1 củ khoai lang 500 gram
    • 200 gram đường
    • 1 thìa canh bột ngô

    Cách làm

    1, Khoai gọt vỏ, cắt quân cờ và ngâm nước muối loãng. Trộn với 1 thìa canh bột ngô

    2, Đảo đều bột ngô khi khoai đã ráo nước

    3, Chiên với dầu hoặc nồi chiên không khí cho vàng đều, chiên xong để cho thấm dầu và nguội

    4, Ngào đường và 3 thìa nước, đun sôi và sệt vàng.

    5, Khi đường dẻo, cho khoai vào đảo cho bám đường, tắt bếp, để nguội hoặc hơ vào quạt, khoai và đường sẽ khô.

    Lưu ý:

    – Để ra đĩa và lúc đầu nó còn dính nhau nhưng khi nguội sẽ tách ra, khi còn nóng rắc vừng vàng rang lên

    – Ngoài giòn trong mềm, ngọt vừa phải. Làm từ khoai tím cũng vậy, chỉ là thời gian chiên sẽ lâu hơn.

    5. Nước đường nâu khoai lang Nguyên liệu: Cách làm:

    1, Cho củ sen và hạt sen vào nấu khoảng 20p là chín tới.

    2, Sau đó, ta cho tiếp khoai đã cắt hạt lựu vào nấu 10p nữa cho khoai chín

    3, Cho đường nâu vào nêm độ ngọt như ý, đợi sôi, nêm thêm chút muối tắt bếp.

    4, Có thể ăn nóng hoặc trời nóng như Sài Gòn mình đập đá tan nát mát lạnh vô.

    6. Bánh khoai lang chiên viên Nguyên liệu: Cách làm

    1, Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc đem hấp chín

    2, Khoai đã hấp chín, cho ra tô, dùng muỗng lớn nghiền nhuyễn khoai khi còn nóng

    3, Cho bột gạo, bột mì, bột nổi, 100g đường & sữa tươi đun ấm vào tô khoai trộn đều

    4, Rồi nhồi hỗn hợp bột, khoai cho đến khi thành khối bột dẻo mịn. Ngắt từng viên bột vo tròn lại (mỗi viên 25g). Cho dầu ăn vào nồi nhỏ (nhiều dầu), rồi bỏ từng viên khoai vào chiên với lửa nhỏ, dùng đũa đảo đều nhẹ tay cho bánh vàng đều

    Lưu ý:

    – Bánh vàng vớt ra để qua rây cho ráo.

    – Lăn viên khoai qua hỗn hợp đường + quế lúc bánh còn nóng。

    – Thành phẩm : Bánh bên ngoài vàng giòn, bên trong dẻo, vị ngọt vừa, thơm mùi quế (dễ ăn, không đắng).

    7. Khoai lang dầm sữa chua Nguyên liệu

    • Sữa chua không đường/có đường
    • Khoai lang
    • Sữa đặc Ông Thọ
    • Nước cốt dừa
    • 20 g lạc luộc

    Cách làm

    1, Luộc khoai lang tím khoảng 30 phút, bắc ra, để nguội khoai rồi bóc vỏ

    2, Xắt khoai ra thành từng miếng nhỏ, nghiền khoai, cho sữa chua, nước cốt dừa vào bát đựng khoai, trộn đều

    3, Dập nhỏ lạc, rắc lên trên hỗn hợp vừa trộn.

    8. Latte Khoai Lang Nguyên liệu

    • 100 – 200g khoai lang
    • 1 thìa cà phê mật ong
    • 2-5 hạt hạnh nhân
    • 350 ml sữa
    • Bột cacao hoặc bột quế (nếu có)
    • Đường

    Cách làm

    1, Khoai lang ngâm cho hết đất bẩn rồi rửa sạch đem luộc. Luộc trên lửa vừa nước sâm sấp lượng khoai. (Khi bạn chọc đũa dễ dàng qua củ khoai thì khoai đã chín rồi đấy.)

    2, Bỏ vỏ khoai, cắt thành các miếng nhỏ. Hạnh nhân cắt lát (có thể rang hạt lên cho thơm rồi mới cắt).

    3, Cho khoai lang đã cắt, hạnh nhân thái lát, mật ong và 150ml sữa tươi vào máy xay sinh tố. Xay đến khi hỗn hợp nhuyễn.

    Lưu ý: có thể lọc qua rây cho mịn nhưng nếu bạn muốn nhai cho vui miệng thì có thể bỏ qua bước này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Những Món Ngon Đãi Khách Ngày Tết Dễ Làm Đậm Đà Hương Vị Bắc Trung Nam
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Đãi Khách Tại Nhà Bạn Nên Biết
  • Mách Bạn Cách Làm Những Món Ngon Đãi Khách Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Kem Chuối Đóng Trong Hộp Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Món Ăn Vặt Cho Bé: Cách Làm Kem Trái Cây Ngon Khó Cưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100