Top 9 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Chân Gà Quái Thú Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Chân Gà Quái Thú Ngon Rẻ Hà Nội

– Nếu đã yêu thịt gà của Lẩu Đức Trọc thì không thể thiếu món lẩu gà ta từ lâu đã được các thực khách yêu quý.

– Chân gà quái thú mang hương vị thơm ngon bởi sự kết hợp của các gia vị hòa trộn với vị dai sần sật của chân gà và là món ăn được yêu thích tại Lẩu Đức Trọc .

– Chân gà quái thú là món ăn được chế biến từ chân gà. Cái tên Chân gà quái thú bắt nguồn từ quá trình sơ chế, chân gà được “phanh thây” từ trong ra ngoài, sau đó đem tẩm ướp rồi chiên vàng. Khác với các món chân gà khác, chân gà quái thú khi ăn có thể ăn được cả da cả xương và tủy nữa, ăn hết như thế chẳng khác nào… quái thú ăn thịt.

CÁCH LÀM CHÂN GÀ QUÁI THÚ ĐÚNG KIỂU

Nguyên liệu chế biến chân gà quái thú cần có:

– 10 chân gà.

– 1 lít nước dừa.

– 1 củ hành tây.

– Hành tím bằm, quế, hồi.

– Tỏi, sa tế, tương ớt, chanh, vừng rang.

– Bột chiên giòn.

– Gia vị: Mắm, muối, đường, hạt nêm…

Các bước làm chân gà quái thú:

Bước 1: Làm sạch và ướp chân gà.

– Chân gà làm sạch, cắt bỏ phần móng, chặt đôi phần chân gà ra. Đem ướp với tỏi đập dập, hành tím bằm và hạt nêm, ướp trong vong 3 phút.

– Khi nước sôi, các bạn bỏ chân gà vào luộc, luộc được 3 phút bỏ ra để ráo nước, sau đó đem ướp với bột chiên giòn.

Bước 2: Chiên chân gà quái thú

– Cho dầu ăn lên chảo, rồi cho chân gà lên chiên. Đến khi vàng ươm bạn gắp ra đĩa.

Bước 3: Chế biến nước sốt sau khi làm chân gà quái thú

– Trong lúc chiên các bạn có thể làm nước như sau:

Bước 4: Hoàn thiện làm chân gà quái thú

– Xào hành tây thái mỏng lên, rồi đổ phần chân gà và nước sốt vào trồn đều, đến khi nào chân gà và hành tây đều được phủ bởi lớp nước sốt thơm ngon có thể tắt bếp được rồi.

– Món này có thể chấm thêm với nước cốt chanh tiêu tùy khẩu vị của các bạn

Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản chúng ta đã có món chân gà quái thú ngon đúng vị rồi. Vị thơm ngon của chân gà quyện với mùi thơm ngậy của nước dừa và nước cốt dưa thật không thể nào cưỡng lại được.

Cách Làm Chân Gà Quái Thú Ngon Lạ, Cực Độc Đáo

Cách làm chân gà quái thú ngon lạ, cực độc đáo

Cách làm chân gà quái thú

Để thực hiện cách làm chân gà quái thú ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm chân gà quái thú như sau:

Nguyên liệu làm chân gà quái thú

Chân gà: 20 cái

Hành tím bằm, quế, hồi

Tỏi, sa tế, tương ớt, chanh, vừng rang

Bột chiên giòn

Nước dừa: 2 lít

Hành tây: 2 củ

Gia vị: Mắm, muối, đường, hạt nêm

Hướng dẫn làm chân gà quái thú

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món chân gà quái thú như sau:

Bước 1: Sau khi mua chân gà về làm sạc, lột bỏ móng, chặt chân gà làm đôi. Cho vào bát thêm hạt nêm, tỏi đập dập và hành tím bằm ướp cho chân gà ngấm gia vị.

Bước 2: Cho nước dừa vào nồi đặt lên bếp đun, cho thêm hồi và quế vào cho thơm và đậm đà mùi vị, sau đó cho thêm muối vào.

Bước tiếp theo của hướng dẫn làm món chân gà quái thú, đến khi nước sôi, cho chân gà vào luộc, luộc, vớt ra rổ để ráo nước, sau đó đem lăn đều vào bát bột chiên giòn cho bột bám kín xung quanh chân gà rồi mang đi chiên.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun nóng, thả các chân gà vào chiên cho đến khi lớp vỏ bên ngoài có màu nâu vàng, cho ra đĩa.

Bước 4: Trong khi chiên tiến hành làm nước xốt, tỏi bóc vỏ, đập dập cho vào chảo thêm ít dầu vào phi thơm, cho tương ớt trộn đường và nước mắm vào, dùng đũa khuấy đều tới khi nước xốt sánh đặc lại, cho vừng rang vào trộn đều, dùng muôi múc ra bát.

Bước 5: Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào đun nóng, cho hành tây thái lát vào xào, sau đó cho nước xốt và chân gà vào đảo đều, cho đến khi nguyên liệu đều màu nhấc ra ngoài là hoàn thành xong món chân gà quái thú.

Cuối cùng thưởng thức món chân gà quái thú: Cho ra đĩa khi ăn chấm thêm cùng với nước cốt chanh tiêu và ăn cùng với cơm.

Cách Làm Món Gỏi Chân Gà

Chân gà là nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn đặc sắc như chân gà xả tắc, chân gà chiên mắm,… Mỗi món mang một hương vị khác nhau và món gỏi chân gà mang đến hương vị chua chua ngọt ngọt cùng với vị béo thơm của chân gà khiến ăn vào là ghiền. Tham khảo bài viết để làm món gỏi chân gà thêm hấp dẫn…

♦ 300g chân gà

♦ 200g ngó sen (lụa ngó sen ngòi viết)

♦ 100g kiệu chua

♦ 1 củ hành tây

♦ Giấm nuôi, 100g hành tím

♦ 1 nắm rau răm, rau thơm

♦ 4 trái chanh, 2 trái ớt, ngò

♦ Bánh phồng tôm

♦ Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, nước mắm, dầu ăn

Bước 1: Dưa leo: rửa sạch, bỏ ruột, cắt gợn sóng, bóp chua

Bước 2: Chân gà: làm sạch, trụng sơ nước sôi, rút xương, ướp chút muối + đường + bột ngọt(có thể xào SƠ Với tỏi cho thơm).

Bước 3: Ngó sen: cắt ngắn 5cm, ngâm nước lạnh pha chanh hoặc dấm chua khoảng 5 phút, xả lại cho sạch, để ráo, ướp 2 muỗng đường, xốc cho đều.

Bước 4: Cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, xắt gợn sóng dài 5cm, ngang bóp muối, xả sạch, ngâm giấm + đường, khi dùng vắt ráo. – Kiệu: thái sợi. – Hành tím bóc vỏ, bào mỏng theo chiều xuôi, phi vàng.

Bước 5: Hành tây: bóc vỏ, bào mỏng theo chiều ngang, ngâm giấm + đường, khi dùng vắt ráo.

Bước 6: Rau răm + rau thơm lặt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch, thái nhuyễn.

Bước 7: Chanh: vắt lấy nước. – Ớt: rửa sạch, 1 trái thái sợi, 1 trái tỉa hoa. . Tỏi: bằm nhuyễn, phi vàng.

Bước 8: Ngò: lặt, rửa sạch, để ráo. – Cà, ớt: tỉa hoa.

Bước 9: Pha nước mắm trộn gỏi: 3 muỗng xúp nước cốt chanh + 2 muỗng xúp tỏi bằm + 3 muỗng xúp nước mắm ngon + 2 muỗng xúp đường+2 muỗng cà phê muối 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

Bước 10: Trộn chung chân gà + ngó sen + cà rốt + kiệu + hành tây + hành tím + rau răm + rau thơm + nước trộn gỏi, nêm lại chua chua ngọt ngọt là được.

Xếp gỏi ra đĩa, để ngò + cà +ớt tỉa hoa ở giữa.

Dọn kèm đĩa bánh phồng tôm+ chén nước mắm chanh ớt.

Cách Làm Món Chân Gà Tàu Xì

Một trong những món ăn nổi tiếng xuất hiện rất nhiều trong các thực đơn tại nhà hàng Trung Hoa được nhiều thực khách yêu thích. Chân gà được hấp mềm hòa quyện cùng hương thơm của tàu xì và khoai môn. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món chân gà tàu xì đậm đà và hấp dẫn, thơm ngon cho cả gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 500g : chân gà – 1 củ : khoai môn – dầu hào, tàu xì – đinh hương : 4 nụ, hoa hồi : 1 bông – đường vàng, giấm – tỏi, tiêu, ớt, gừng, bột ngọt

Bước 1: Sơ chế chân gà

Chân gà sau khi mua về các bạn rửa sạch cùng với nước muối pha loãng. Đun sôi một nồi nước cùng với 2 thìa cà phê đường vàng và giấm sau đó các bạn cho chân gà vào chần sơ qua. Rồi vớt chân gà ra và để ráo nước

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Gừng các bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái thành các sợi mỏng. Tỏi ớt mang đi rửa sạch sau đó đạp dập và băm nhuyễn. Khoai môn các bạn gọt vỏ và cắt thành hình con cờ.

Bước 3: Chiên chân gà

Bắc chảo lên trên bếp sau đó cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho chân gà vào chiên vàng. Khi chân gà vàng, các bạn vớt chúng ra khỏi chảo, để cho ráo dầu.

Bước 4: Hầm chân gà

Phi thơm vàng gừng cùng tỏi ớt băm nhỏ trong chiếc chảo đã rán chân gà vừa rồi. Pha hỗn hợp gồm: 3 thìa cà phê tàu xì, 1 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê đường cùng với bột ngọt và một chút tiêu cùng 2 thìa cà phê nước lọc. Các bạn cho phần chân gà đã chiên vào chảo gừng tỏi ớt sau đó rưới hỗn hợp lên rồi cho hoa hồi và đinh hương vào nồi nấu chung. Hầm với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút để cho chân gà thật mềm, nước sốt hơi rút lại thì tắt bếp.

Bước 5: Hấp chân gà

Lót một lớp khoai môn ở bên dưới đĩa sau đó để chân gà lên phía trên. Cho tiếp vào nồi hấp và hấp đến lúc nào khoai môn chín mềm dẻo thì các bạn tắt bếp. Lấy đĩa chân gà và khoai môn ra trộn đều là xong.

Chỉ với những bước làm hết sức đơn giản cộng một chút khéo léo là các bạn đã có thể dễ dàng hoàn thành xong món ăn này rồi. Các bạn có thể nấu món chân gà này cho cả nhà cùng thưởng thức đặc biệt là cho ông xã. Với món chân gà tàu xì này các bạn có thể chế biến cho các bữa tiệc với bạn bè, người thân đều vô cùng hấp dẫn. Còn chần chờ gì nữa hãy nhanh tay thực hiện món ăn này cùng chúng tôi ngay đi nào.