Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Ctc-vn.com

Chân Gà Rút Xương Ngâm Xoài, Sả Tắc

Cách Làm Chân Gà Rút Xương Ngâm Sả Tắc Đơn Giản Tại Nhà

1️⃣【Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Ngon Khó Cưỡng 】® Thedrunkenpot

Cách Làm Món Chân Gà Nướng Muối Ớt Tại Nhà

Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Ngon Khó Cưỡng

Cách Làm Món Chân Gà Xào Chua Ngọt

Nguyên liệu:

– Chân gà 1 kg

– Sả, tắc (quất), ớt, tỏi, lá chanh, gừng

– Xoài (nếu thích)

– Đường.

Cách làm:

– Chân gà chọn loại to ngon.

– Cắt móng, bỏ da và rửa sạch chân gà với chanh muối. Cho nước vào luộc chân gà với ít gừng, sả và lá chanh thêm 1 thìa cà phê muối. Cho nước luộc ngập chân gà để được chín đều và không bị thâm, nấu với lửa vừa không quá lớn để chân chín đều không bị nứt nhiều da, nhìn không đẹp mắt. Luộc thấy da vừa mềm là tắt bếp, để mềm quá sẽ không giòn ngon.

– Chân gà vừa luộc xong, lấy ra rửa lại với nước cho sạch, và ngâm chân gà vào ngay thau nước đá lạnh. Ngâm khoảng 20-30 phút, trong nước ngâm cho cốt tắc 2-3 trái vào cho thơm và chân không bị thâm.

– Sau khi ngâm được 20-30 phút lấy chân gà ra rổ cho ráo nước và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 45-60 phút. Làm vậy chân gà khi ngâm sẽ giòn ngon hơn, không bị nhớt.

– Rút xương chân gà: dùng dao khía từng ngón chân và phân chân, dùng kéo bẻ các khớp xương và lấy ra. Phần xương dài dùng dao rạch 1 đường dài và dùng tay róc phần da xung quanh và tuốt ngược lên đến phần khớp thì bẻ xương bỏ ra. Làm lần lượt cho đến hết. Lưu ý mỗi lần làm lấy ra vài chân rút xương rồi cho vào lại ngăn mát, để ngoài lâu sẽ không ngon, làm lần lượt cho đến hết.

– Nấu nước ngâm: 1 lít nước, 250 gr đường, 70-100 gr nước mắm. Nấu sôi để nguội, thử lại gia giảm cho vừa khẩu vị. Khi nguội cho nước cốt tắc 7-10 trái vào cho vị chua ngọt.

– Sả 3-5 tép cắt lát mỏng, ớt cắt nhỏ, gừng 1 củ nhỏ cắt sợi, tỏi 1 củ nhỏ cắt lát mỏng, 2-3 lá chanh cắt nhỏ, tắc 4-5 cắt đôi bỏ hạt. Cho tất cả vào nước ngâm đã để nguội, cho chân gà vào ngâm. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng sau là ăn được. Thêm xoài non hoặc xoài sống cắt nhỏ ngâm chung.

– Cho ngăn mát để được 3-4 ngày.

Ngô Tuyết Phượng

Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Ớt Chua Cay Ngọt Ăn Ngay Không Nhớt Đắng

Kinh Nghiệm Làm Chân Gà Rút Xương Ngâm Sả Ớt Đơn Giản Ngon Mê Đắm

Chân Gà Rút Xương Ngâm Sả Tắc Ngon Ngất Ngây Không Nhớt, Không Đắng

Bí Quyết Làm Món Chân Gà Rút Xương Ngâm Sả Ớt Ngon Đến ‘nuốt Lưỡi’

Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà

3 Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc “độc” Và “lạ”

Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ngon Mê Ly Đơn Giản Nhất

Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Chua Ngọt Hấp Dẫn Nhâm Nhi Ngày Mưa

Cách Làm Món Chân Gà Rim Tàu Xì Ngon Tuyệt Lai Rai Cuối Tuần

Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Tàu Xì Thơm Ngon

Cách Làm Món Chân Gà Hấp Hành Đơn Giản, Thơm Ngon Tại Nhà

Sơ chế và bí quyết luộc chân gà giòn ngon

– Chân gà rửa sơ với nước, chặt bỏ móng, dùng dao khứa làm đôi theo chiều dài của chân gà, cách này giúp thấm đều gia vị. Ngâm chân gà với 150ml rượu trắng, 1/2 gừng giã nát, bóp đều để chân gà sạch, hết mùi hôi. Rửa chân gà lại với nước 1 lần nữa là được.

– Cho chân gà, phần sả xanh, gừng giã nát vào nồi. Đổ ngập nước, nấu sôi nhỏ lửa cho chân gà chín vừa chín tới.

– Vớt chân gà ra, cho vào thau đá ngay, để khoảng 1 phút. Sau đó để ráo nước, cho vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 20 phút chân gà của bạn khi ăn sẽ giòn hơn.

– Chân gà 1 kg

– Nước mắm 200 ml

– Ớt sa tế 1 muỗng canh

– Tương ớt 2 muỗng canh

– Đường trắng 200 gr

– Giấm gạo 200 ml

– Trái tắc 30 trái

– Sả 10 cây

– Lá chanh 4 lá(Hoặc lá tắc

– Ớt 5 trái(đỏ)

– Hành tím 20 gr

– Tỏi 20 gr

– Gừng 20 gr

– Tắc trái cắt đôi; sả cây thái lát mỏng; hành củ, tỏi và gừng thái lát mỏng; lá chanh (hoặc lá tắc) thái nhuyễn dạng sợ; ớt đỏ băm nhỏ.

– Pha nước mắm: Chuẩn bị một nồi nước 200ml, cho giấm gạo, nước mắm, tương ớt, ớt sa tế, đường vào khuấy đều và đun sôi.

– Cho hỗn hợp tắc, sả, lá chanh, ớt, hành củ, tỏi, gừng đã chuẩn bị vào trộn đều. Sau đó cho phần nước dùng vào cùng. Trộn thật đều và ngâm tối thiểu 3 tiếng để gia vị thấm đều vào chân gà sẽ ngon hơn.

– Chân gà 500 gr

– Sả 40 gr

– Ớt sừng 50 gr

– Rượu trắng 10 ml

– Nước mắm 100 ml

– Giấm 100 ml

– Đường trắng 120 gr

– Muối 15 gr

– Hành tím 20 gr

– Ớt 15 gr

– Củ riềng 50 gr

– Ngò rí 10 gr(rễ ngò)

– Tỏi 20 gr

– Lá chanh 10 lá

– Trái tắc 5 trái

– Xay nhuyễn hỗn hợp 10gr hành tím, 10gr tỏi, 10gr rễ ngò,10gr ớt, 25gr ớt sừng, 25gr riềng.

– Nấu 100ml nước, 100ml nước mắm, 100ml giấm và 120gr đường,15gr muối cho sôi rồi để nguội.

– Chân gà sau khi chặt đôi, ướp chân gà cùng tỏi 10gr, hành tím 10gr, sả 25gr , riềng 25gr ,ớt sừng 25gr, 10 lá chanh, 5 trái tắc rồi rót hỗn hợp nước ngâm chân gà vào, trộn thật đều rồi ngâm chân gà 2h sau là có thể dùng được.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc cóc non

– Cóc 400 gr(Cóc non)

– Chân gà 800 gr

– Sả 7 cây

– Ớt sừng 2 trái

– Trái tắc 400 gr

– Hành tím 5 củ

– Ớt bột 1 muỗng canh

– Giấm gạo 4 muỗng canh

– Đường trắng 10 muỗng canh

– Tắc cắt khoanh làm 3. Sả cắt lát. Cóc non mua sẵn siêu thị bỏ nước trong túi ra, cắt cóc non làm đôi.

– Nấu nước giấm ngâm: Cho 300ml nước vào nồi, cho 5 vá nhỏ nước mắm, 10 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 chén ăn cơm giấm gạo vào. Đun sôi với lửa nhỏ. Sau khi nấu xong đợi nước thật nguội mới cho vào hũ chân gà.

Chỉ với 3 cách làm chân gà ngâm sả tắc trên bạn đã tìm thêm cho gia đình một món ăn mới. Cách ngâm chân gà sả tắc rất đơn giản, nguyên liệu dễ tìm kiếm còn chần chừ gì mà không vào bếp làm ngay món ăn này.

Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Nhâm Nhi Cuối Tuần

Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Với Vị Chua Ngọt Nhẹ Nhàng

Cách Làm Chân Gà Muối Ngon

Chân Gà Muối Chua, Món Nhậu Ngon Ngày Tết

Cách Làm Món Bào Ngư Úc Hầm Chân Gà Rút Xương Từ Các Cách Chế Biến Món Bào Ngư

Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ngon Mê Ly Đơn Giản Nhất

Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Chua Ngọt Hấp Dẫn Nhâm Nhi Ngày Mưa

Cách Làm Món Chân Gà Rim Tàu Xì Ngon Tuyệt Lai Rai Cuối Tuần

Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Tàu Xì Thơm Ngon

Cách Làm Món Chân Gà Hấp Hành Đơn Giản, Thơm Ngon Tại Nhà

Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc ớt ngon

2. Hướng dẫn cách làm món chân gà ngâm sả tắc ngon đơn giản nhất

2.1. Sơ chế nguyên liệu

Chân gà sau khi mua về đem rửa sạch, lột bỏ phần da màu vàng trên chân, cắt móng sạch sẽ.

Bóp chân gà với củ gừng đập dập và rượu trắng để khử sạch mùi.

Cách làm món chân gà ngâm sả tắc ngon nhất luôn sơ chế gà nguyên liệu rửa lại bằng nước lạnh nhiều lần cho sạch, để ráo nước. Bạn có thể chặt đôi chân gà hoặc để nguyên tùy theo sở thích.

Gừng cạo sạch vỏ ngoài rồi thái sợi vừa phải.

Sả lột bỏ phần vỏ già bên ngoài, phần thân trắng cắt khoanh hoặc bào mỏng, phần ngọn xanh cắt sợi vừa phải bằng với sợi gừng.

Tắc rửa sạch và cắt làm đôi. Không nên cắt tắc thành lát vì khi ngâm sẽ dễ làm món chân gà ngâm sả tắc bị nát ra, có vị đắng. Lưu ý nên chọn mua tắc có vỏ ngoài vẫn còn màu xanh thì mới đủ độ chua và hương thơm. Đem 2/3 ớt thái sợi hoặc cắt khoanh, tùy theo sở thích của người chế biến. Lá chanh rửa sạch và cũng đem đi thái sợi.

2.2. Luộc chân gà

Chuẩn bị 1 cái nồi, cắt lát gừng, sả cắt khúc lót vào phần đáy.

Đun sôi nước, thêm 1 ít rượu trắng và muối vào.

Đợi khi nước sôi thì cho chân gà vào luộc trong khoảng 10 phút. Vớt hết bọt trong nồi, nước vừa sôi lên thì tắt bếp.

Chân gà vừa chín tới thì vớt ra ngay, luộc lâu chân sẽ không còn giòn nữa. Ngâm vào trong đá lạnh khoảng 20 phút đến khi nguội hẳn thì vớt ra để ráo. Cách này sẽ giúp hạn chế tình trạng chân gà ngâm sả tắc bị nhớt hoặc đắng.

2.3. Nấu nước ngâm chân gà

Đun sôi khoảng 300ml nước.

Cho 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng nhỏ giấm vào khấy đều, để hỗn hợp sôi khoảng 2 phút rồi tắt bếp để nguội.

Cho toàn bộ các nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước 1 gồm: sả, gừng, tắc, ớt vào trộn đều.

Lúc này, bạn có thể nếm thử xem nước ngâm đã vừa miệng chưa. Bạn cũng có thể thêm gia vị vào tùy theo khẩu vị của mỗi người.

2.4. Ngâm chân gà

Chuẩn bị lọ đựng, xếp chân gà vào lọ sao cho thật khít và thật đẹp mắt, đổ nước ngâm đã chuẩn bị vào lọ, ngập chân gà. Dùng vỉ nén đè bên trên để chân gà không nổi lên khỏi mặt nước. Ngâm chân gà khoảng 1 ngày là có thể sử dụng được.

3. Cách bảo quản món chân gà ngâm sả tắc dùng lâu

Cách làm món chân gà ngâm sả tắc ngon đã đơn giản, thì cách bảo quản còn đơn giản hơn. Bạn nên cho hũ ngâm chân gà sả tắc vào tủ lạnh để bảo quản trong khoảng 1 tuần. Các nguyên liệu càng để lâu thì gia vị càng thấm, ăn ngon hơn. Khi ăn, nên pha thêm muối tiêu chanh làm nước chấm, món ăn sẽ hấp dẫn không cưỡng lại.

Cách làm món chân gà ngâm sả tắc ngon mà chúng tôi vừa hướng dẫn bên trên hi vọng có thể giúp bạn chế biến thành công món ngon từ gà vô cùng hấp dẫn này. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay trổ tài, đây cũng sẽ là công thức nấu ăn tuyệt vời để chia sẻ với bạn bè rất ý nghĩa đấy!

Nguyễn Như tổng hợp

3 Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc “độc” Và “lạ”

Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Nhâm Nhi Cuối Tuần

Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Với Vị Chua Ngọt Nhẹ Nhàng

Cách Làm Chân Gà Muối Ngon

Chân Gà Muối Chua, Món Nhậu Ngon Ngày Tết

Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Với Vị Chua Ngọt Nhẹ Nhàng

Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Nhâm Nhi Cuối Tuần

3 Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc “độc” Và “lạ”

Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ngon Mê Ly Đơn Giản Nhất

Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Chua Ngọt Hấp Dẫn Nhâm Nhi Ngày Mưa

Cách Làm Món Chân Gà Rim Tàu Xì Ngon Tuyệt Lai Rai Cuối Tuần

Cách làm chân gà ngâm sả tắc không quá phức tạp, chỉ với một bài bước đơn giản là bạn đã có được một đĩa chân gà sả tắc để ăn ngay rồi. Nhâm nhi cùng bạn bè hay người thân một đĩa chân gà ngâm sả tắc vào các dịp lễ hay cuối tuần thì còn điều gì tuyệt vời bằng bởi đây là món ăn có vị rất thơm và chua ngọt nhẹ nhàng nên rất dễ ăn.

Để giúp bạn thực hiện thành công món chân gà ngâm sả tắc ngon, ngọt và thơm, ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách làm để món ăn không bị đắng, bị nhớt hay nổi váng, cũng như cách bảo quản để món chân gà sả tắc để được lâu hơn để bạn có thể tham khảo.

Chân gà là yếu tố dẫn đến thành công của món chân gà ngâm sả tắc bởi vậy bạn cần chọn được những loại chân gà tươi, nhiều thịt và đảm bảo chất lượng. Ngoài cách tìm mua chân gà ở những cơ sở uy tín,bạn cũng có thể nhận diện chân gà không an toàn bằng cách quan sát kỹ càng như sau:

Bạn dùng tay bóp nhẹ, chân gà bơm nước dễ trở nên mềm, các phần đầu ở ngón chân dần trở nên căng phồng. Tiếp tục ấn nhẹ, chân gà không được chắc nịch mà trở nên khá mềm, sờ vào thấy bùng nhùng ở tay giống như một chiếc túi.

Màu sắc ở chân gà: Nếu nguyên liệu có màu trắng hồng tự nhiên; không xuất hiện sắc lạ như đốm đỏ, xanh, vàng và sờ không bị nhớt thì có thể lựa chọn.

Chân gà sạch là chân gà không có bất cứ mùi lạ và mùi khó chịu nào, ngửi mùi chân gà không thấy có mùi khó chịu hoặc mùi ôi thiu tức là chân gà ngon mà bạn có thể chọn.

Chân gà nguyên chất thường có 4 ngón cong, xu hướng gập vào trong, chỉ khi nắm hay bóp mạnh mới chịu phồng thịt ra. Trái lại, chân gà bơm đẫy nước các móng có dấu hiệu căng, ngón tách nhau khá rõ rệt.

Cảm giác được nhâm nhi những chiếc chân gà trắng muốt, giòn sần sật, thơm nức mũi hương sả, tắc, ớt và vị chua cay mặn ngọt hòa quyện đậm đà quả thực khiến cho người ta phải nhớ mãi. Để làm ra món ăn đặc sắc như vậy, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

Chân gà: Khoảng 20 cái. Để làm món chân gà ngâm sả ớt ngon thì khâu chọn chân gà cũng là một yếu tố rất quan trọng. Có nhiều người sử dụng chân gà ta để làm món này vì e ngại chân gà công nghiệp sẽ bở, không ngon. Tuy nhiên kinh nghiệm cho thấy, chân gà công nghiệp lại là nguyên liệu phù hợp để chế biến món ăn vặt này nhất.

Hơn 10 nhánh sả. Chọn những nhánh sả tươi và to. Những nhánh sả to sẽ chứa nhiều tinh dầu, giúp cho món chân gà ngâm sả ớt thơm bùi hơn.

1 củ gừng to

Ớt tươi: Chọn loại ớt sừng, có thể chọn cả quả ớt có màu xanh và màu đỏ để màu sắc của món ăn thêm phần bắt mắt.

Tắc (quất): Lựa khoảng 5-6 quả tắc (quất) có màu xanh thẫm đẹp mắt, tươi tắn

2 củ tỏi

Muối hạt

Rượu trắng

Lá chanh

Gia vị cần có để ngâm chân gà: Nước mắm ngon khoảng 6 muỗng cà phê, 1 muỗng muối (bột canh), 5-6 muỗng dấm gạo, 6 muỗng đường trắng, 1 thìa hạt tiêu đen

Có nhiều cách khác nhau để chế biến chân gà, trong đó chân gà ngâm sả tắc là món ăn được nhiều người yêu thích nhất. Những chiếc chân gà vàng ươm, ngập trong hương thơm của quất, sả; vị chua, cay của gia vị chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai cũng phải mê mẩn. Nếu bạn đang có ý định thực hiện ngay món ăn độc đáo này để cả gia đình mình cũng thưởng thức thì hãy theo dõi những hướng dẫn ngay sau đây của chúng tôi:

Bước 1: Sơ chế chân gà và loại bỏ mùi hôi

Chân gà rửa sơ với nước, chặt bỏ móng, dùng dao khứa làm đôi theo chiều dài của chân gà, cách này giúp thấm đều gia vị. Ngâm chân gà cùng một ly nhỏ rượu trắng, nửa nhánh gừng giã nát, bóp đều để chân gà không có mùi hôi. Rửa chân gà lại với nước 1 lần nữa là được.

Bước 3: Luộc chân gà

Cho chân gà, phần sả xanh, gừng giã nát vào nồi. Đổ ngập nước, nấu sôi nhỏ lửa cho chân gà chín vừa chín tới. Chú ý: Không luộc chín mềm.

Bước 5: Nấu nước giấm chua ngọt

Trong một nồi khác, cho 6 chén nước, giấm, đường trắng, nước mắm vào, khuấy đều, nấu sôi đến khi đường tan hết. Đợi nước nguội, cho ớt + sả vào, để nguội. Khi hỗn hợp nước mắm nguội dần, mới cho tắc vào. Nếu nước còn ấm sẽ làm giấm bị đắng.

Cách Làm Chân Gà Muối Ngon

Chân Gà Muối Chua, Món Nhậu Ngon Ngày Tết

Cách Làm Món Bào Ngư Úc Hầm Chân Gà Rút Xương Từ Các Cách Chế Biến Món Bào Ngư

Bật Mí 2 Cách Làm Chân Gà Nướng Thơm Giòn Ngon Tại Nhà

Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Đậm Đà Hấp Dẫn

🌟 Home
🌟 Top