Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Chả Cá Basa Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Chả Cá Basa Ngon Tuyệt

Cách Làm Chả Cá Thu Ngon Thơm Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Món Chả Cá Thu Vừa Dai Vừa Ngon Không Hề Khó

Ngon Không Chê Vào Đâu Được Với Cách Làm Chả Cá Anh Vũ

【1/2021】Cá Anh Vũ Sống Ở Đâu

Cách Làm Món Bánh Canh Giò Heo

Nguyên liệu làm chả cá basa:

+ Cá basa phi lê: 500g

+ Thịt nạc vai nhiều mỡ xay nhuyễn: 200g

+ Thìa là, tỏi, gia vị, hạt nêm, đường, dầu ăn.

Cách làm chả cá basa:

Cá basa phi lê bỏ hết da, cho vào xay nhuyễn với vài nhánh tỏi đã bóc vỏ. Cho nguyên cả cối cá vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút, bỏ ra xay lại lần 2 cho cá thật nhuyễn và dai thịt.

Thìa là nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Cho thịt vai xay nhuyễn, cá xay nhuyễn với tỏi, thìa là, hạt nêm và 2 thìa cà phê đường vào bát to.

Dùng thìa hoặc đũa đảo thật kỹ cho dẻo và các nguyên liệu trộn đều vào với nhau, quết càng kỹ chả cá sẽ càng dai ngon hơn sau khi chiên chín.

Dùng 1 cái đĩa phẳng, xoa dầu ăn chống dính vào đĩa và găng tay nilon, dàn đều chả cá lên đĩa để chả cá dày chừng 3cm.

Chuẩn bị sẵn 1 chảo dầu ăn, cho cả phên chả cá vào chiên với lửa vừa cho chả cá chín dần.

Chiên cho đến khi chả cá chín vàng cả 2 mặt, dậy mùi thơm và không tiết nước hồng nữa là đã chín.

Cho chả cá basa thìa là ra đĩa, chờ nguội bớt và cắt miếng vừa ăn là thưởng thức được rồi.

Chả cá basa thìa là rất thơm ngon lạ miệng, ăn làm món chính trong cơm chiều rất tiện. Ngoài ăn trực tiếp chấm kèm với nước mắm tiêu ớt rất ngon, các bạn có thể cắt miếng xào rau củ, nấu canh chua, sốt cà chua ngọt hay rim khô với mắm gừng hoặc làm các món bún chả cá rất hợp.

Cách làm khá đơn giản mà chả cá lại dẻo dai ngon miệng, đảm bảo chất lượng lên không sợ bị trộn các chất phụ gia độc hại như hàn the hay phẩm màu. Các bạn có thể làm sẵn vài miếng to, rán sơ và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để dùng dần những khi có khách đột xuất, chỉ cần chiên lại cho chín vàng là có ngay đĩa “mồi” cho chồng tiếp khách rất tốn bia rồi. Đây cũng là một gợi ý tuyệt vời cho list những món ngon ngày Tết Nguyên đán đang đến rất gần.

Cách Nấu Canh Chả Cá Hàn Quốc Siêu Ngon Cho Cả Nhà Mê Mẩn

Thưởng Thức Món Chả Cá Hàn Quốc

Mách Bạn Cách Làm Chả Cá Hàn Quốc Xào Cay Đậm Đà Hấp Dẫn

Cách Làm Chả Cá Thì Là Vừa Dai Vừa Giòn Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Món Chả Cá Chiên Thịt Đơn Giản Hấp Dẫn

Cách Làm Món Chả Cá Basa Hấp Thơm Ngon, Hấp Dẫn Cho Ngày Mưa

Công Thức Làm Món Cá Saba Fillet Áp Chảo Nhanh Gọn, Dễ Làm

Cách Làm Món Cà Tím Tay Cầm Ngon Đặc Trưng Ẩm Thực Việt Nam

Cách Làm Món Cà Tím Tay Cầm Đậm Đà Hấp Dẫn Ngon Vô Đối

Làm Nấu Món Cà Tím Tay Cầm Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng

Cách Làm Cá Viên Rim Cà Ri Cho Bữa Cơm Thêm Đậm Đà

Nguyên liệu làm món chả cá basa hấp thơm ngon , hấp dẫn cho ngày mưa:

– 800g cá basa (bạn có thể lựa chọn các loại cá mà bạn thích: cá rô, cá chép, cá ngừ, cá trắm…)

– 4 quả trứng

– Hành lá, gừng

– Gia vị: muối, tiêu trắng xay

Cách làm món chả cá basa hấp thơm ngon , hấp dẫn cho ngày mưa:

Cá basa làm sạch, rửa qua với nước muối loãng, để ráo. Sau đó bạn dùng dao lóc phần thịt cá, bỏ phần xương, da và đầu, cắt nhỏ. Cho phần thịt cá vào bát riêng. Chia lòng trắng và lòng đỏ trứng ra riêng.

Cho hành cắt khúc và gừng vào máy xay thực phẩm, sau đó bạn thêm ít nước vào, xay nhanh. Kế đến bạn cho cá, muối, tiêu xay và lòng trắng trứng vào. Xay đến khi cá chuyển sang dạng sệt và khi cho vào nước không bị tan ra là được.

Quết một lớp dầu mỏng quanh bát lớn, sau đó bạn cho cá vào, dàn đều cho phía mặt bằng phẳng, hấp trong khoảng 30 phút.

Kế đến, bạn đổ phần lòng đỏ trứng lên bề mặt và hấp thêm 5-10 phút nữa.

Khi thấy bề mặt trứng đã chín và khô thì bạn lấy ra, để nguội và cắt nhỏ.

Pha nước chấm: nước tương, giấm, đường trộn đều, thêm ít sa tế vào, khuấy đều.

Chả cá ót, hương vị biển khơi

Cá ót loài cá khá phổ biến ở vùng biển nhưng nếu biết chế biến sẽ mang lại món ăn mang hương vị khó quên. Nếu một lần đến Quảng Ninh, bạn nên một lần thưởng thức chả cá ót và những món ăn được chế biến từ loài cá đặc biệt này.

Cá ót có đủ loại với đủ kích cỡ, từ nhỏ bằng hai đầu ngón tay đến to bằng bàn tay, như cá ót chỉ vàng, cá ót đồng tiền hay cá ót đĩa… Mỗi loại cá lại có đặc điểm khác nhau. Cá ót chỉ vàng có một đường màu vàng mảnh dẻ vắt hai bên mình con cá. Cá ót gai khi nấu chín, hai bên vây xòe như những chiếc gai. Cá ót đồng tiền nhỏ xíu, màu trắng bạc… Nếu như cá ót đĩa to như bàn tay người lớn, có thể rán hoặc kho với gừng, me chua thì các loại cá ót khác nhỏ, ít thịt, nên đa phần được chế biến thành một món ăn ngọt nước là nấu riêu. Cá ót nấu riêu hay kho đều giữ nguyên vị ngọt đặc trưng của nó. Nhưng cá ót đồng tiền giã chả, rán giòn, nóng hổi ăn cùng cơm nóng thì ngon ngọt khó cưỡng.

Cá ót đồng tiền hay bất cứ loại cá ót nào khác không cần đánh vẩy mà chỉ cần dùng kéo cắt vát đầu cá hoặc chỉ cần bóp nhẹ vào bụng là bung sạch ruột cá, cách làm cá cũng là cách đánh giá cá tươi hay đã ươn. Cá sơ chế được rửa sạch cho hết nhớt rồi để ráo nước. Dùng máy xay để xay cá cho đến khi thịt và xương cá hoà nhuyễn với nhau, trộn thêm ít thì là, hạt tiêu bắc và chút muối, nước mắm cho ngấm.

Cá ót được nặn thành những viên chả nhỏ, rồi được nhúng qua một lần nước rồi để ráo, ướp lạnh cho săn chắc miếng chả. Việc nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm bột nếp, chút thịt mỡ… để chả cá thêm ngậy, kết dính càng làm cho món ăn thêm hấp dẫn; sau đó được đưa đi rán ngập mỡ cho chín đều hoặc để sẵn từng đĩa mang ra nhúng lẩu nước chua thì thật tuyệt. Chả cá ót ăn mát, thanh, có vị thơm ngậy của cá lẫn thịt mỡ và thì là, càng ăn càng đưa miệng.

Bí Quyết Làm Món Cá Cơm Khô Rang Chua Ngọt Ai Ăn Cũng Ghiền

Hướng Dẫn Nấu Món Lẩu Từ Cá Chép Ngon Đúng Chuẩn

Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Đúng Chuẩn Nam Bộ

Thêm Dinh Dưỡng Cho Bữa Ăn Với Cách Làm Món Cá Lóc Phi Lê Xào Cần Tỏi Ngon

Cách Làm Món Cá Phi Lê Nhồi Rau Củ Nướng

Cách Làm Món Cá Basa Chiên Giòn Thơm Ngon

10 Món Ăn Từ Ức Gà Tránh Nhàm Chán Cho Gymer

Lợi Ích Và Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Từ Ức Gà Ngon Tuyệt

Cách Chế Biến Bào Ngư Tươi Hảo Hạng Với Món Cháo Bào Ngư Bổ Dưỡng

Cách Chế Biến Nha Đam Thanh Mát Mà Không Bị Đắng Siêu Dễ Tại Nhà

Cách Nấu Hạt Quinoa (Hạt Diêm Mạch) Đơn Giản Nhất

Cá basa là một loại cá rất giàu chất dinh dưỡng và đặc biệt là không có xương dăm mà chỉ có xương sống. Vì vậy, thịt cá basa phi lê luôn được ưa chuộng để chế biến nhiều loại đồ ăn. Và hôm nay, ” tối nay ăn gì” giới thiệu đến các bạn cách làm món cá basa chiên giòn vô cùng thơm ngon. Thịt cá basa ngọt mềm thấm gia vị, phần vỏ ngoài thì giòn tan bởi vụn bánh mì thơm phức khiến ai đã nhìn thấy cũng phải chảy cả nước miếng. Cách làm món ăn này rất đơn giản, thời gian cũng không mất nhiều nên các bà mẹ có thể làm bất cứ lúc nào.

Nguyên liệu làm món cá basa chiên giòn cho 4-5 người ăn:

– 2 miếng cá basa phi lê ( khoảng 500g)

– 130g bột mì

– 2 quả trứng

– 130g vụn bánh mì

– Gia vị: tiêu, ớt bột, muối, tương đen (hoisin sauce)

Cách làm món cá basa chiên giòn cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món cá basa chiên giòn.

– Cá basa phi lê các bạn thái thành những miếng vuông vừa ăn, sau đó rửa sạch và để thật ráo nước.

– Trứng các bạn đập ra bát đánh tan.

Bước 2: các bước thực hiện món cá basa chiên giòn.

– Đầu tiên, chúng ta tiến hành ướp cá basa.

– Sau đó các bạn quết một lớp tương đen lên hai mặt của cá nữa.

– Các bạn ướp cá khoảng 10-15 phút cho cá thấm gia vị.

– Sau khi hết thời gian các bạn lấy một miếng cá basa lăn vào bát bột mì, chú ý lật qua lật lại cá để bột bám được nhiều.

– Sau đó, các bạn nhúng miếng cá vào bát trứng và nhanh chóng chuyển sang bát vụn bánh mì.

– Tiếp theo, các bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn vào làm nóng.

– Khi dầu ăn sôi, các bạn thả từng miếng cá vào chiên vàng.

– Khi chiên các bạn để cá chín vàng hẳn một mặt rồi mới lật sang chiên tiếp mặt thứ hai.

– Cá chín, các bạn vớt cá ra cho ráo dầu sau đó thấm vào giấy ăn một lần nữa cho hết hẳn dầu ăn đi.

Lưu ý khi làm món cá basa chiên giòn.

– Để món cá basa chiên giòn thật ngon thì các bạn nên mua cá basa tươi thay vì cá basa đông lạnh, bởi như vậy thịt cá mới đủ độ ngọt cũng như an toàn thực phẩm.

– Ngoài ra các bạn cũng có thể thay bằng các loại cá nạc không có xương dăm khác như cá rô phi, cá thu,…

– Một mẹo nhỏ nữa để chiên cá ngon đó là thay vì sử dụng chảo các bạn có thể dùng nồi cơm điện loại nhỏ để chiên cá. Bởi nồi cơm điện sâu lòng, các bạn cho nhiều dầu ăn vào làm sôi nóng, khi thả cá thì cá sẽ nổi lên cũng như vàng đều hai mặt. Đồng thời, cá cũng không bị thấm nhiều dầu và rất giòn.

– Món cá basa chiên giòn với phần vỏ ngoài vàng ươm bắt mắt, khi ăn thì giòn tan thơm lừng, thịt cá ngọt mềm hấp dẫn và chấm cùng tương ớt cay cay nữa thì thật là quá tuyệt luôn.

– Cá basa là một món ăn quý có nhiều protein, nhiều chất khoáng quan trọng và có gần đủ các loại vitamin, đặc biệt nhiều vitamin A và D trong gan cá và một số vitamin nhóm B. Hơn thế nữa, cá basa là loài có giá trị dinh dưỡng cao vì thành phần dinh dưỡng chứa nhiều chất đạm, ít béo, nhiều EPA và DHA, ít cholesterol. Bởi vậy, các bà mẹ hãy làm những món ăn được chế biến từ cá basa thường xuyên để cung cấp đủ dưỡng chất cho cả gia đình, nhất là các con của bạn. Và món cá basa chiên giòn là một ví dụ hay cho các bạn lựa chọn.

Cách Nấu Canh Khoai Môn Tôm Nõn Ngon Ngọt Cho Cả Nhà

2 Cách Nấu Canh Cá Khoai Đặc Biệt Thơm Ngon, Hấp Dẫn

Cách Làm Pate Gan Gà Đặc Biệt, Ngon Khó Cưỡng

Cách Làm Pate Gan Gà Ngon Ơi Là Ngon

Cách Làm Pate Gan Gà Cho Bé Thơm Ngon Giúp Bé Ăn Mau Chóng Lớn

Cách Nấu Canh Chua Cá Basa

Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Ngon Ăn Ngày Nào Cũng Hợp

Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Thơm Ngon Thanh Mát Chuẩn Vị Miền Tây

Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Ngon Mát Ngày Hè

Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Ngon Chuẩn Miền Tây

Cách Nấu Canh Chua Cá Chép Giàu Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà

Cách nấu canh chua cá basa

Cá basa là thực phẩm được rất nhiều người yêu thích bởi vị thơm ngon hấp dẫn và giá trị dinh dưỡng cao của nó. Chính vì thế nhiều người lựa chọn thực phẩm này để chế biến các món ăn, đặc biệt là canh chua cá basa. Nguyên liệu:

Cá basa: 500g

Cà chua: 2 quả

Dứa: 1/2 quả

Dọc mùng

Giá đỗ: 100g

Ớt, hành khô

Đậu bắp

Nước me chua

Mùi tàu, ngổ

Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu, dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu nấu canh chua cá basa

– Cá basa đem làm sạch rồi cắt thành từng khúc, sau đó rửa sạch với nước

– Dứa gọt bỏ vỏ mắt, sau đó thái lát lát mỏng khoảng 1cm

– Dọc mùng đêm tước vỏ xơ, thái vát mỏng rồi đêm ngâm với muối tinh khoảng 10 phút. Sau đó dùng tay bóp thật nát cho hết nước ngứa rồi đem đi rửa lại với nước. Lưu ý phải ngâm muối bóp nát trước mới đem đi rửa để tránh canh chua cá basa bị ngứa.

– Đậu bắp đem đi rửa sạch, thái lát

– Mùi tàu, rau ngổ nhặt bỏ rễ, đem rửa sạch sau đó thái thành từng khúc dài khoảng 2,5cm

– Hành khô bỏ vỏ, băm nhỏ

cà chua rửa sạch thái lát mỏng

Bước 1: Lấy cá đã rửa sạch đem ướp với một chút hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già, sau đó thả cá vào rán qua cho vàng đều hai mặt là được rồi gắp ra đĩa

Bước 3: Cho hành khô vào chảo mỡ phi cho vàng, rồi đổ cà chua vào xào chung nêm gia vị cho vừa miệng ăn. Sau đó cho thêm nước vào tùy theo số lượng người ăn trong gia đình.

Bước 4: Khi nước đã sôi thì thả cá vào ninh khoảng 15 phút cho cá ngấm rồi nêm thêm nước mắm, nước me chua, ớt, đường sao cho vừa miệng ăn. Lưu ý khi nước sôi thì mới nên thả cá vào không thì cá sẽ bị tanh.

Bước 5: Tiếp đó bạn cho dứa thơm + cà chua + đậu bắp + dọc mùng vào đun sôi lần nữa. Cuối cùng bạn cho giá đỗ, rau mùi, rau ngổ vào trần qua là chín. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu canh chua cá basa cực ngon này rồi, bắt đầu thưởng thức thôi nào.

Cách Nấu Canh Chua Thịt Băm Nhanh Gọn Ngày Đầu Tuần

Sự Thật Về Lớp Bọt Của Nước Xương Hầm Và Mẹo Làm Nước Xương Trong Vắt

Mẹo Giúp Bạn Nấu Nước Dùng Không Bị Đục

Thanh Mát Với Món Canh Chua Thịt Băm Cho Ngày Hè

Cách Nấu Canh Chua Thịt Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho 4 Mùa

🌟 Home
🌟 Top