Top 4 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Chả Bắp Chiên Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Mê Mẫn Cách Làm Chả Bắp Chiên Ngon Hội An

Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2019

Chả bắp là một trong các món chiên ngon, là món ăn đặc sản miền trung đã được rất nhiều du khách ưa chuộng, đây là món ăn đơn giản nhưng mang đậm nét văn hóa dân tộc luôn hợp khẩu vị phải nói rất ngon cùng với chén nước chấm được chuẩn bị sẳn sàng. Thưởng thức món chả bắp chiên giòn là điều thú vị nhất .

Nguyên liệu làm món chả bắp chiên giòn:

1/2 kg bắp non đã bào sẵn

300g tôm bạc

1 quả trứng vịt

100g mỡ gáy

1 muỗng xúp hành tím băm

2 muỗng xủp tỏi băm

1 muỗng xúp ớt băm

50g hành lá

7 Rau xà lách, rau thơm

Chanh, giấm, đường

Nước mắm, tiêu, muối

Chọn lựa thực phẩm:

Bắp: chọn mua độ 20 trái bắp non, đem về tự bào thì ngon hơn mua bắp bào sẵn.

Tôm bạc: chọn con đầu mình còn dính chặt nhau mới là tôm tươi.

Chuẩn bị:

Bắp đã bào: đem giã sợ hay băm nhuyễn.

Tôm bạc: lột vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ lưng, rửa sạch, quết hay giã nhuyễn.

Mỡ gáy: luộc chín xắt nhuyễn rồi băm nhỏ.

Hành lá: rửa sạch xắt nhuyễn.

Phi vàng với dầu ăn: 1 muỗng xúp hành tím băm + 1 muỗng xúp tỏi băm.

Xà lách + rau thơm: ngắt rời từng lá, rửa sạch ngâm với thuốc tím pha loãng, gần ăn vớt ra để ráo.

Làm nước chấm (nước mắm chua ngọt): 1/3 chén nước đun sôi để nguội + đường + giấm + nước mắm cho vừa chua ngọt mặn, khi gần ăn nặn thêm vào ít chanh rồi trộn đều tỏi băm + ớt băm.

Chả bắp: bắp + mỡ gáy + tôm + hành lá + hành tím và tỏi đã phi vàng + trứng vịt + tiêu + muối, trộn chung tất cả cho thật đều. Đặt chảo lên bếp với nhiều dầu ăn (lượng dầu phải đủ ngập miếng chả), đun nóng già, dùng muỗng canh múc từng muỗng chả bắp thả vào chảo chiên vàng, vớt ra để ráo.

Trình bày món ăn:

Bày chả bắp ra đĩa, dọn ăn kèm rau sống + rau thơm và chấm nước mắm chua ngọt.

Yêu cầu khi chế biến món chả bắp chiên giòn:

Chả chín thấu và vàng đều, không bị nát hay cháy khét. Nước mắm chua ngọt pha vừa ăn.

Bạn thấy chưa?

Hướng dẫn cách làm chả bắp chiên giòn ngon nhất, cách làm chả bắp chiên giòn đơn giản tại nhà, công thức chế biến món chả bắp chiên giòn đúng cách, mẹo chả bắp chiên giòn thơm ngon, cach lam cha bap chien gion .

Cách Làm Món Chả Gà Nấm Chiên Giòn

Hướng dẫn làm món tôm chiên nước cốt dừa cho mâm cỗ Tết

Cách làm xôi gấc vò cho ngày Tết

Nguyên liệu làm món chả gà nấm chiên giòn cho 4-5 người ăn:

– 2 muỗng canh bơ

– 300g bột mì

– 1 túi sữa không đường

– 300g- 500g thịt ức hoặc lườn gà

– 300g nấm tươi

– 1-2 quả trứng gà

– Vụn bánh mì

– Gia vị: muối và hạt tiêu

– Dầu ăn

cho 4-5 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món chả gà nấm chiên giòn

– Thịt gà các bạn rửa sạch rồi để ráo nước, nếu miếng thịt quá to và dày thì các bạn có thể thái nhỏ bớt để khi luộc thịt nhanh chín hơn.

– Nấm tươi các bạn rửa sạch rồi thái thành những miếng nhỏ

– Trứng gà các bạn đập ra bát rồi đánh tan.

Bước 2: Các bước thực hiện món chả gà nấm chiên giòn

– Các bạn cho thịt gà vào một cái nồi, thêm nước cho ngập thịt là được.

– Các bạn bắc nồi lên bếp, đun cho chín thịt gà.

– Tiếp theo, các bạn cho bơ vào một cái nồi và đun tan chảy bơ.

– Tiếp theo, các bạn cho vào nồi bột ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu và sữa.

– Với sữa tươi không đường các bạn sẽ cho từ từ vào nồi bột để tránh làm bột quá nát, các bạn chú ý khuấy đều tay và thật kỹ để chúng ta thu được một hỗn hợp bột thật mịn, khá đặc một chút.

– Sau đó, các bạn cho nấm tươi và thịt gà đã thái vụn vào nồi bột. Các bạn tiếp tục trộn cho thật đều sao cho bột và các nguyên liệu được quyện đều vào nhau.

– Sau đó, các bạn dùng màng bọc thực phẩm nilon bọc kín miệng hộp lại, đồng thời các bạn sẽ cho hộp vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1h30- 2 giờ đồng hồ.

– Khi đã hết thời gian, các bạn lấy hộp đồ ăn ra ngoài.

– Tiếp theo, các bạn sẽ lấy một miếng chả gà nấm lăn qua một lớp bột mì.

– Sau đó, các bạn sẽ nhúng qua bát trứng

– Và cuối cùng là lăn qua một lớp áo vụn bánh mì, các bạn nhớ lăn kỹ một chút để vụn bánh mì có thể bám kín vào miếng chả.

– Bước cuối, chúng ta sẽ chiên các miếng chả.

– Các bạn cho dầu ăn vào một cái chảo và bắc lên bếp làm nóng.

– Khi dầu ăn sôi, các bạn cho những miếng chả gà nấm vào chiên vàng.

– Khi chiên xong, các bạn gắp chả ra một tờ giấy ăn để thấm hết phần dầu thừa đi.

Lưu ý khi làm món chả gà nấm chiên giòn:

– Khi chiên chả gà nấm các bạn chú ý không chiên quá lâu bởi các nguyên liệu hầu như đã chín và rất dễ chín nên nếu như bạn chiên lâu thì sẽ làm cho chả bị khô. Bên cạnh đó, các bạn không bật lửa quá lớn để không làm miếng chả bị cháy bên ngoài mà bên trong chưa chín kỹ.

– Yêu cầu thành phẩm: những miếng chả gà nấm vàng đẹp mắt, thịt gà và nấm mềm ngọt, không bị mất nhiều nước, miếng chả giòn, ngon vừa miệng.

Comments

Cách Làm Món Ăn Vặt Bánh Bắp Chiên Trứng Xúc Xích

Bên cạnh nhiều công dụng tuyệt vời các món ăn vặt được chế biến từ bắp có công thức rất đơn giản. Đặc biệt món bánh bắp chiên trứng xúc xích được biết đến gần đây khá mới lạ,chỉ bằng vài bước thôi bạn đã có ngay một món ăn vặt vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Còn chần chờ gì nữa mà không mau cùng BepXua tìm hiểu công thức chế biến ngay nào.

Món ăn mới lạ với hương vị độc đáo,hấp dẫn

No ratings yet

In

Pin

Chuẩn bị

15

phút

Thực hiện

10

phút

Tổng Thời Gian

25

phút

Loại Món

Chiên

Ẩm thực

Việt Nam

Phần Ăn

4

người

Dinh dưỡng

100

kcal

Nguyên liệu

  

1

trái

bắp Mỹ

2

quả

trứng gà

3

cây

xúc xích

100

gram

bột mì

Gia vị

½

muỗng cafe

muối

Tiêu xay

Các bước thực hiện

Cho hai quả trứng gà vào bát đựng bắp Mỹ và khuấy đều. Sau đó cho xúc xích đã xắt nhỏ, hành lá xắt nhỏ vào bát.

Cho ½ muỗng cafe muối, tiêu xay vào bát đựng bắp Mỹ và trộn đều.

Tiếp tục cho 100 gram bột mì vào bát dùng đũa trộn đều sao cho bột mì hòa quyện vào các nguyên liệu và gia vị.

Chuẩn bị 1 chiếc chảo và cho dầu vào, chờ đến khi dầu nóng thì bỏ hỗn hợp bắp Mỹ vào tạo thành từng cái bánh tròn nhỏ và chiên vàng đều 2 mặt.

Cho những chiếc bánh đã được chiên vàng ra đĩa và thưởng thức. Có thể chấm bằng tương cà hoặc tương ớt tùy vào sở thích.

Video

Dinh Dưỡng

Calories:

100

kcal

Từ khoá

bắp, trứng, xúc xích

Cách nấu chè bắp Mỹ vàng ngon thơm lừng

Chè bắp với vị ngọt thanh, đậm đà thơm ngon sẽ là món ăn tuyệt vời để bạn chiêu đãi cả nhà.

Chè bắp đã từ lâu là một món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích với hương vị thơm thơm, béo béo hấp dẫn mà nó mang đến. Hãy tự tay nấu ngay 1 nồi chè bắp mỹ ngay tại nhà để thưởng thức cùng những người thân yêu, không những đảm bảo an toàn vệ sinh mà lại chất lượng.

Xem cách làm

Cách Làm Chả Cá Thu Chiên Xù

Từng miếng chả cá giòn rụm, thịt cá ngọt, chấm cùng với tương ớt hơi cay cay.

Nguyên liệu

– 300g thịt cá phi lê, bạn có thể dùng cá thu hay cá máu tùy theo sở thích của bạn – 3 thìa súp bột năng – 3 thìa súp dầu ăn – Hành hương – 1 quả trứng gà – 50g bột mỳ – Bột chiên xù, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu – Tương ớt.

Cách làm

– Cá mua về rửa sạch, thái lát nhỏ.

– Trộn vào cá bột năng, dầu ăn, hành hương, hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ hạt nêm, tí hạt tiêu, trộn đều.

– Đổ cá vào máy xay mịn.

– Dùng thìa quết đều để hỗn hợp chả cá dai.

– Dùng thìa nhỏ múc khoảng từ 3 – 4 thìa chả cá, ấn dẹp ra.

– Đánh tan quả trứng gà.

– Lăn từng miếng chả cá qua bát bột mỳ.

– Rồi đến bát trứng gà.

– Sau đó đến bát bột chiên xù.

– Đổ dầu vào chảo, cho từng miếng chả cá vào chiên.

– Khi chiên nhớ lật đều hai mặt để chả cá vàng đều.

– Chả cá vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn. Dùng nóng với tương ớt.

Cá cắt miếng và ướp gia vị.

Xay cá

Tẩm bột

Sau khi lăn qua trứng, bạn lăn qua bột chiên xù.

Chiên vàng đều 2 mặt Địa chỉ trang web bán chả cá uy tín:

Lưu ý: chả cá dạng miếng đã sơ chế có thể tẩm bột có gia vị sẵn để chiên cũng được và để món ăn ngon hơn bạn có thể làm riêng cho mình 1 đĩa rau trộn ăn kèm cùng với món nước sốt cà tuyệt vời.

Công ty Cổ phần MẠ 24H

———

Hotline tư vấn: 01277.848.848 – 01647.101.797 – 0901.303.468 – 0866.544.448

Website mua lẻ:  chúng tôi

Website mua sỉ:  chúng tôi

Facebook: https://www.facebook.com/Ma24h/