Cách Thực Hiện Món Thịt Heo Xào Thập Cẩm

--- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Cách Làm Xoài Lắc Muối Ớt Đang Gây Sốt Tại Sài Gòn
  • Cách Làm Xoài Lắc Với Muối Tôm Tự Chế .công An B?c Li�U
  • Cách Thực Hiện Món Cải Ngồng Xào Thịt Bò Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Thịt Bò Xào Dứa Thơm Ngon Đến Giọt Cuối Cùng
  • Món Ngon Từ Lòng Bò – Top 5 Công Thức Ngon Lạ Miệng, Hấp Dẫn!
  • Cách thực hiện món Thịt heo xào thập cẩm

    1. Nguyên liệu

    300g thịt heo chọn thịt thăn

    2 muỗng canh bột năng

    1 chút xíu muối

    1 miếng gừng băm nhuyễn

    150g bột năng hòa 300 ml nước lạnh hòa tan để yên vài tiếng cho bột lắng xuống rồi chắt bỏ nước trong.

    1 lòng trắng trứng gàPhần rau củ thập cẩm

    7 cái nấm mèo

    1 bó nhỏ cải xanh

    1 củ cà-rốt thái khoanh

    1/2 trái thơm thái miếng

    1 chén đậu Hà Lan

    1 củ hành tây cắt múi nhỏ

    1 trái bì ngòi cắt miếng

    25g bột năng hòa với 40 ml nước lạnh

    1/2 muỗng cà-phê tiêu

    2 muỗng canh xì dầu

    1 muỗng canh nước mắm

    1 muỗng canh đường

    1 chút xíu muối

    1 muỗng cà-phê bột nêm

    2 tép tỏi băm

    2. Cách làm

    Thịt heo rửa sạch lau khô thái miếng không quá to.

    Ướp vào thịt gồm có gừng và muối. Để 30 phút. Sau đó cho bột năng khô vào, mang bao tay trộn trước.

    Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho từng miếng thịt vào chiên với lửa vừa, khi thịt vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

     Bắc chảo khác lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu hơi nóng cho tỏi, hành vào xào thơm. Sau đó cho nấm mèo, tất cả các loại rau vào xào với lửa vừa khoảng 5 phút. Tiếp theo cho 200 ml nước xương gà hay nước lạnh cùng với các gia vị vào nấu sôi.

    Khi thấy rau hơi chín thì cho nước bột năng vào khuấy hơi sánh. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

    Thịt heo chiên giòn cho ra dĩa, Đổ nước sốt rau thập cẩm vào. Trang trí hành ngò và rắc chút tiêu cho thơm.

    Món Thịt heo xào thập cẩm không nhữnglà món ngon mà còn thích hợp với tất cả mọi người.

    Nguồn trích “bếp gia đình”

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Rau Xào Thập Cẩm Ngon Tuyệt Vời
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Nui Xào Ngon Ngất Ngây Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Xôi Gà Xé Cay Thơm Ngon Bổ Dưỡng Ăn Mãi Không Chán
  • Hướng Dẫn Làm Xôi Gà Xé Phay Đơn Giản Ngon Miệng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Xíu Mại Bò Ngon Ngọt, Mềm Thơm Đậm Đà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Món Xào Chay Thập Cẩm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Xôi Chiên Phồng Giòn Rụm Béo Ngậy Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Xôi Gà Nướng Vị Dừa Thơm Ngon, Béo Ngậy Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Xôi Gà Ngon Cho Bữa Sáng Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Xôi Chiên Vàng Ruộm, Giòn Thơm Tại Nhà Ngon Bất Bại
  • 2 Cách Làm Xíu Mại Đơn Giản Tại Nhà
  • 1. Cách làm món xào chay thập cẩm rau củ

    Nếu bạn đã ăn chay được một thời gian thì rất có thể bạn sẽ thích món ăn này, nó rất dễ làm tại nhà và phù hợp với những người thích hương vị đồ chay Châu Á. Món ăn này có thể dùng cùng cơm hoặc xào cùng miến.

    Thức ăn chín vừa tới sẽ giữ được vitamin và các chất thiết yếu

    Nguyên liệu làm món xào chay thập cẩm rau củ :

    Cách làm món xào chay thập cẩm rau củ :

    • Hòa bột ngô/ bột rong biển cùng 100ml nước hầm củ quả/ nước trắng sao cho có dạng sệt sệt.
    • Rửa sạch các loại rau củ, gọt vỏ và thái lát.
    • Bắc chảo lên bếp chờ cho dầu nóng cho tỏi vào đảo nhanh qua, để nhiệt độ ở mức vừa phải.
    • Cho tiếp các loại rau củ quả đã đc thái lát vào đảo đều, tăng nhiệt độ lên cao. Đảo nhanh tay cho đến khi thấy thực phẩm bắt tái.
    • Cho hỗn hợp nước hầm rau củ cùng bột rong biển vào chảo, đậy vung và đun rau củ trong hỗn hợp này khoảng tầm 3 phút.
    • Thêm gia vị, xì dầu, 1 chút rượu rum cho vừa miệng ăn, đảo đều và bắc ra, trang trí tại đĩa. có thể cho thêm chút đậu non xắt miếng để trang trí. Đậu phụ là thực phẩm giàu protein rất tốt cho sức khỏe

    2. Cách làm món xào thập cẩm chay kiểu Trung Quốc

    Nhiều loại rau kết hợp trong món xào chay thập cẩm sẽ giúp cơ thể được bổ sung chất dinh dưỡng

    Nguyên liệu làm món xào thập cẩm chay kiểu Trung Quốc :

    Cách làm món xào thập cẩm chay kiểu Trung Quốc :

    • Rửa, gọt vỏ và thái lát các nguyên liệu rau củ.
    • Bắc chảo lên bếp, để nhiệt đổ ở mức trung bình và thêm dầu vào sau đó chỉnh lên mức cao hơn 1 chút.
    • Thêm bông cải xanh, mề chay và nước vào chảo, đun tầm 1 phút đến khi thấy thực phẩm bắt đầu tái.
    • Thêm cà rốt, đậu cove, nấm, nước hầm xương gà, tỏi, gừng băm vào đun tầm 2 phút cho đến khi thấy thực phẩm có màu tươi sáng, chín tới.
    • Cho xì dầu, nước hầm rau củ, bột ngô vào bát nhỏ và trộn đều.
    • Đổ hỗn hợp trên vào chảo và đun trong 1 phút. Sau đó bắt ra và đổ lên trên cơm trắng, món này nên ăn ngay để tránh nước sốt của rau củ làm cơm bị nhão.

    3. Cách làm món xào chay thập cẩm rau củ kiểu Thái

    Món xào chay thập cẩm kiểu Thái với đặc trưng cay nồng thơm mùi ớt sẽ làm bữa cơm thêm phần hấp dẫn

    Nguyên liệu làm món xào chay thập cẩm rau củ kiểu Thái :

    Cách làm món xào chay thập cẩm rau củ kiểu Thái :

    • Rửa sạch các nguyên liệu, thái mỏng.
    • Trước tiên cần làm nước sốt cho món xào. Cho ớt băm, 1 thìa xì dầu, 2 thìa nước sốt đậu tương, 1/2 thìa đường, 2 muỗng canh nước vào bát và khuấy đều.
    • Cho chảo lên bếp, chờ chảo nóng cho dầu mè vào và để ở nhiệt độ cao, cho tỏi băm vào cùng cà rốt thái lát mỏng.
    • Thêm bông cải xanh, ngô non, măng tây vào xào chung trong tầm 1 phút.
    • Thêm ớt chuông đỏ, nấm rơm và nước sốt đã chế biến từ trước vào xào cùng trong tầm 2 phút cho đến khi thấy các nguyên liệu đều đã chín.
    • Rau củ được xào ở nhiệt độ cao vừa chín tơi mà vẫn giữ được nhiều protein và các vitamin thiết yếu.
    • Dùng nóng cùng cơm trắng để cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món ăn chay ngon miệng này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Wellington Đạt Chuẩn Sao Michelin Tại Nhà
  • Kem Whipping Cream Là Gì? Cách Làm Whipping Cream Từ Sữa?
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Xốt Cam Cho Bữa Tối Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Rang Muối Cực Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Khô Đúng Điệu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cật Heo Xào Rau Củ Thơm Ngon Cho Bữa Tối

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xoài Lắc Muối Ớt Ngon Với Công Thức Cực Hay
  • Cách Làm Xoài Lắc Muối Tôm Ngon Nhất Sài Thành
  • 3 Cách Làm Xoài Lắc Muối Ớt Chua Cay
  • Cách Làm Xoài Lắc Muối Tôm Chua Ngọt Ngon Nhất Sài Gòn
  • Cách Làm Xoài Lắc Với Muối Tôm Tự Chế
  • – 200g – 250g cật heo

    – 4 cái mề gà

    – 1 quả ớt chuông

    – 1 ít măng chua (bạn có thể sử dụng loại măng tùy ý, ở đây dùng măng lay)

    – ½ củ cà rốt

    – Gia vị: Muối, rượu gạo hoặc giấm, nước mắm, hạt nêm.

    Cách làm món cật heo xào rau củ cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món cật heo xào rau củ.

    – Cật heo các bạn rửa thật sạch với nước sau đó bổ làm đôi.

    – Tiếp theo, các bạn đặt úp miếng cật xuống, rồi dùng dao thái cật.

    – Sau đó, các bạn cho cật vào bát tô rồi ướp cật với 1thìa cà phê rượu gạo hoặc giấm và ½ thìa cà phê muối.

    – Mề gà các bạn bóp lại với muối trắng cho thật sạch rồi rửa lại với nước vài lần nữa.

    – Sau đó các bạn thái thành những lát mỏng.

    – Măng chua các bạn thái thành những khúc xéo dài khoảng 1cm.

    – Cà rốt các bạn thái miếng vừa ăn.

    – ớt chuông xanh các bạn cũng thái miếng tương tự.

    Bước 2: các bước thực hiện món cật heo xào rau củ.

    – Bước đầu tiên, các bạn bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi.

    – Sau đó, các bạn cho cật vào một cái giá rồi cho vào nồi trụng sơ qua, rồi nhanh chóng đem xả dưới vòi nước lạnh. Các bạn để cật vào bát để riêng.

    – Các bạn bật lại bếp cho nước sôi lại rồi làm tương tự các bước như vậy với mề gà.

    – Bước tiếp theo, các bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thêm một chút dầu ăn vào đun nóng.

    – Sau đó các bạn cho măng chua vào đảo cùng.

    – Sau đó các bạn cho thêm hai muỗng canh nước sôi nóng vào chảo.

    – Đợi nước cạn bớt các bạn hãy nêm nếm thêm một chút nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm vào nữa. hoặc bạn có thể ăn thử để nêm nếm cho vừa với khẩu vị của mình.

    – Các bạn đảo qua vài lần nữa thì tắt bếp, múc hỗn hợp cật heo và rau củ ra đĩa và ăn nóng với cơm.

    Lưu ý khi làm món cật heo xào rau củ.

    – Khi chúng ta ướp cật heo với rượu gạo hoặc giấm và muối sẽ giúp cho cật vừa rất sạch lại không còn mùi hôi nữa.

    – Với cách làm này bạn sẽ thấy cật heo và mề gà ăn rất ngon, giòn, ngọt đậm đà thấm gia vị. Rau củ cũng chín vừa đủ chứ không nát, ngoài ra do có vị măng chua nữa nên làm món ăn đặc biệt hơn và giúp bạn ăn được nhiều hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Rau Củ Xào Thập Cẩm Tươi Giòn
  • Cách Làm Món Bóng Bì Xào Rau Củ Thập Cẩm Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cỗ Tết Truyền Thống Với Món Bóng Xào Thập Cẩm
  • Cách Làm Món Bóng Bì Xào Rau Củ Thập Cẩm Bất Ngờ Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Bóng Bì Xào Rau Củ Thập Cẩm Ngon Mắt Ngon Cơm
  • Hướng Dẫn Làm Món Hủ Tiếu Xào Cật Heo Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Món Hủ Tiếu Xào Hải Sản Và Tim Cật Heo Đơn Giản, Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Viên Chiên Ngon, Sạch Mà Lại Đơn Giản Tại Nhà
  • Khám Phá Lò Hủ Tiếu Truyền Thống Ở Cần Thơ
  • ​cao Lầu Khô, Món Quà Nơi Phố Hội
  • Người Xưa Người Nay Đều Khoái Hủ Tiếu Sa Tế Chợ Lớn
  • Hướng Dẫn Làm Món Hủ Tiếu Xào Cật Heo Tại Nhà

    Đánh Giá:

    • Mức độ: dễ
    • Số lượng người ăn: 4 người
    • Thời gian làm: 25 phút

    Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

    • Hủ tíu sợi khô: 200g
    • Cật heo: 150g
    • Tim heo: 150g
    • Cải thìa: 300g
    • Cà rốt: 1/2 củ
    • Ớt cắt lát
    • Tương ớt, hành tỏi băm
    • Dầu hào, dầu ăn, tiêu, muối, đường
    • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
    • Nước tương
    • Bột ngọt

    Hướng Dẫn Chế Biến:

    – Hủ tíu ngâm trong nước ấm 15 phút, vớt ra để ráo.- Tim cắt mỏng. Cật heo cắt bỏ hết phần gân trắng, rửa kỹ với rượu cho hết mùi, khứa vài đường dọc trên lá cật, cắt ngang lại. Ướp tim và cật với 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1/3M đường, 1M hành tỏi băm, ít tiêu, 1M dầu hào.- Cải thìa bỏ bớt phần lá, chẻ 4 cây cải, luộc khoảng 2 phút trong nước sôi có ít muối, vớt ra nước lạnh rồi để ráo. Cà rốt cắt sợi.- Pha hỗn hợp gia vị gồm: nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3M đường, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 2M tương ớt. Trộn 1/2 hỗn hợp gia vị vào trong hủ tíu.

    Phi thơm 1M hành tỏi băm, cho cà rốt và cải thìa vào xào. Thêm 2M nước và hỗn hợp gia vị còn lại, cho hủ tíu vào đảo đều, trút ra dĩa. Tiếp tục phi 1M tỏi băm và xào chín phần tim và cật, trút lên phần hủ tíu. Rắc thêm tiêu.

    Cách Dùng:

    Dùng nóng. Chấm kèm với nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

    Độc Giả Lưu Ý:

    – Không ngâm hủ tíu quá lâu, hủ tíu sẽ không bị bết dính.

    – Khử mùi cật cho kỹ để không ảnh hưởng tới mùi vị của món ăn.

    Video Hướng Dẫn:

    • Với những thông tin hướng dẫn ở trên, Nakala Mua Sắm Tại Nhà hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.
    • Các bạn có thể tham khảo học làm thêm các món khác nhau, để tăng thêm tính đa dạng cho bữa ăn hàng ngày, giúp gia đình bạn ăn ngon miệng hơn.

    Kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hủ Tiếu Xào Cật Heo Cho Bữa Cơm Chiều Thơm Ngon
  • Cách Làm Hủ Tiếu Xào Cật Heo Giòn Ngon “khó Cưỡng”
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gà Thơm Ngon, Đơn Giản Và Đảm Bảo Dinh Dưỡng.
  • Học Nấu Ăn Ở Cần Thơ Và Rạch Giá: Cách Làm Hủ Tiếu Gà Cá Phi Lê
  • Cách Nấu Bò Kho Chay Cực Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Món Mì Hoành Thánh Xào Thập Cẩm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 3 Món Hủ Tiếu Nổi Tiếng Của Người Miền Nam
  • Tổng Hợp Cách Nấu Nước Lèo Các Món Hủ Tiếu, Bún, Phở Dễ Thực Hiện Tại Nhà Nhất
  • Học Nấu Món Hủ Tiếu Chay Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Công Thức Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Để Kinh Doanh Thành Công
  • Cách Nấu Khoai Mì Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Thu
  • Nguyên liệu làm món mì hoành thánh xào thập cẩm cho 4-6 người ăn:

    Phần hỗn hợp mì xào:

    – 227g mì hoành thánh

    – 350g- 500g thịt ức gà

    – 250g giá đỗ xương

    – 2 nhánh cần tây

    – 250g rau cải bắp.

    – 280g nấm tươi

    – 1 trái ớt chuông đỏ

    – 1 củ hành tây

    – Dầu đậu phộng hoặc dầu thực vật để chiên

    Phần nước sốt 1:

    – 1 muỗng canh dầu hào

    – 1 muỗng cà phê nước tương

    – Muối và hạt tiêu

    – ½ muỗng cà phê bột bắp.

    Phần nước sốt 2:

    – 1 bát nước dùng gà

    – 1 muỗng canh nước tương

    – 1 muỗng canh dầu hào

    – 1 muỗng cà phê bột bắp

    – Muối và tiêu.

    Cách làm món mì hoành thánh xào thập cẩm cho 4-6 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món mì hoành thánh xào thập cẩm.

    – Rau giá đỗ các bạn rửa kỹ với nước sạch rồi để ráo nước.

    – Rau cải bắp các bạn thái vụn.

    – Cần tây, ớt chuông đỏ các bạn rửa sạch rồi thái miếng vuông.

    – Hành tây các bạn bóc vỏ rồi thái nhỏ.

    – Nấm tươi rửa sạch và thái làm hai phần.

    Bước 2: các bước thực hiện món mì hoành thánh xào thập cẩm.

    – Đầu tiên chúng ta sẽ pha chế nước sốt ướp thịt gà.

    – Các bạn chuẩn bị một cái túi nhựa có phần khóa miệng, các bạn cho vào các nguyên liệu trong phần nước xốt 1: dầu hào, nước tương, bột bắp, ¼ thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê hạt tiêu.

    – Tiếp đến, các bạn cho thịt ức gà vào túi nước sốt và khóa kín miệng túi lại, chúng ta sẽ ướp thịt trong khoảng 20- 25 phút.

    – Bước tiếp theo, các bạn chuẩn bị một cái bát tô khác và chúng ta sẽ sử dụng nguyên liệu trong phần nước sốt thứ 2.

    – Đầu tiên, các bạn cho nước dùng gà vào bát, rồi thêm nước tương, dầu hào, 1 chút muối và hạt tiêu. Các bạn dùng muỗng khuấy đều tất cả lên.

    – Sau đó, các bạn lại cho thêm 4 thìa canh nước vào bát nước sốt cùng với bột bắp, khuấy đều một lần nữa rồi để riêng cho nước sốt đặc dần lên.

    – Tiếp theo, các bạn chuẩn bị một bát nước sôi nóng có pha thêm một chút muối. Sau đó, các bạn cho mì vào bát và trần qua khoảng 5- 7 phút rồi nhanh chóng vớt mì ra ngoài khi sợi mì đã đủ mềm.

    – Bước tiếp theo, chúng ta sẽ chiên thịt gà.

    – Các bạn bắc một cái chảo lên bếp, thêm dầu đậu phộng vào đun nóng trên ngọn lửa vừa.

    – Khi dầu ăn sôi, các bạn thả thịt gà đã ướp vào chiên vàng cả hai mặt.

    – Các bạn không cần chiên gà quá lâu, chỉ cần thịt gà chuyển qua màu vàng nhẹ là chúng ta có thể vớt thịt gà ra ngoài đĩa để riêng rồi.

    – Tiếp theo, các bạn vẫn dùng cái chảo đó, nếu như chảo hết dầu thì các bạn có thể cho thêm. Dầu ăn nóng, các bạn cho mì hoành thánh vào đảo đều.

    – Khi mì đã đủ chín thì các bạn tắt bếp và để mì ra một cái bát tô.

    – Tiếp đến, các bạn cho các loại rau củ vào chảo gồm: rau cải bắp, ớt chuông, nấm tươi, cần tây, hành tây, rau giá đỗ. Chúng ta đảo các nguyên liệu liên tục và có thể cho thêm một chút dầu ăn nếu như các bạn thấy cần thiết. Sau đó, các bạn nêm nếm thêm muối và hạt tiêu sao cho vừa với khẩu vị là được.

    – Tiếp đến, các bạn cho thịt gà chiên vào chảo rau củ. Các bạn đảo thịt gà một vài lần rồi tạo một miệng giếng ở giữa, đổ bát nước sốt thứ hai vào chảo, đồng thời mở lửa lớn hơn một chút.

    – Cuối cùng, đợi cho đến khi thịt gà chín mềm và nước sốt cạn gần hết thì các bạn cho mì và hành lá vào trộn đều rồi tắt bếp.

    – Múc mì hoành thánh xào thập cẩm ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Lưu ý khi làm món mì hoành thánh xào thập cẩm:

    – Với phần nước sốt thứ hai nếu như các bạn muốn có một hương vị ngọt ngào hơn thì các bạn có thể cho thêm 1 hoặc 1 muỗng canh đường nâu hoặc mật ong.

    – Nếu như các bạn không thích ăn thịt gà thì các bạn có thể thay bằng thịt heo, thịt bò hay tôm tùy ý thích. Riêng với thịt heo thì các bạn nên cho thêm đậu phụ mới đúng kiểu.

    Từng sợi mì trong dai ngoài giòn thấm đẫm vị ngọt từ thịt gà và rau củ khiến cho bạn phải ngạc nhiên ngay khi vừa đặt miếng mì đầu tiên vào miệng. Với công thức làm món mì hoành thánh xào thập cẩm này thì thật không quá khó để chúng ta có thể chinh phục ẩm thực Trung Quốc ngay trong căn bếp của gia đình bạn.

    (Theo Wikihow)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Súp Hoành Thánh Tứ Xuyên
  • Cách Làm Mì Hoành Thánh Chay
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Xá Xíu Ngon Đậm Vị
  • Mỳ Vằn Thắn & Cách Làm Hoành Thánh (Sủi Cảo)
  • Cách Làm Mỳ Hoành Thánh Thơm Ngon Tận Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm Món Bò Xào Thập Cẩm Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xoài Lắc Ngon Ngất Ngây Cực Hot Tại Nhà
  • Đổi Vị Với Cách Làm Món Xáo Bò Lạ Miệng Đậm Đà Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Nấm Rơm Xào Thịt Bò
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Dứa Thơm Ngon, Bắt Mắt
  • Cách Làm Món Bí Đao Xào Thịt Bò Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách làm bò xào thập cẩm

    Nguyên liệu làm bò xào thập cẩm

    • Thịt bò phi lê: 250g. Bạn nên chọn thịt bò có màu đỏ tươi, thó thịt nhỏ, mềm, lấy đầu ngón tay ấn vào thịt không dính mới đảm bảo độ tươi ngon của nó.
    • Ớt chuông: 1 quả màu đỏ;
    • Thơm (dứa): 300g;
    • Hành tây: 1 củ vừa;
    • Bông cải xanh, bông cải trắng: mỗi loại 100g;
    • Hành lá, rau ngò: 100g;
    • Ớt trái đỏ: 2 quả;
    • Gia vị: Ớt bột (bột điều), hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, hành khô, tỏi, gừng, rượu trắng, dầu ăn, dầu mè, nước mắm.

    Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt bò:

      – Cắt lát mỏng theo thớ thịt ngang để bò không bị dai.

      – Ướp thịt bò với: 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa tỏi, ½ thìa nước mắm, ¼ thìa đường, ½ thìa rượu trắng, 1 thìa dầu mè, ướp trong 15-20 phút là được;

    Cách thực hiện

    • Phi thơm dầu ăn với tỏi, hành đã băm nhỏ, cho thêm ½ thìa ớt bột (hoặc bột điều) tạo màu, rồi cho thịt bò vào đảo nhanh tay với lửa to khoảng 3 phút.
    • Khi thấy thịt bò chín tới, bạn đổ nhanh ra đĩa.
    • Tiếp tục phi thơm dầu ăn với hành, tỏi băm và gừng thái chỉ rồi cho bông cải xanh, bông cải trắng, ớt chuông vào xào khoảng 1 phút. Tiếp tục cho thơm, cà chua, hành tây vào xào chung. Nêm thêm ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt và ½ thìa dầu mè, ¼ thìa tiêu, 2 thìa nước lọc sao cho vừa ăn.
    • Khi thấy các loại rau quả đã dần chín tới, bạn cho thịt bò đã xào vào, đảo nhanh tay khoảng 30 giây – 1 phút.
    • Rưới thêm 1 thìa dầu ăn lên phía trên để tạo độ bóng nhẹ của món ăn, cho hành lá cắt khúc vào và tắt bếp là món ăn đã hoàn thành rồi đấy.

    Trình bày món ăn

    • Cho hỗn hợp bò xào thập cẩm ra đĩa sao cho các thành phần đều nhau,tạo màu sắc hấp dẫn;
    • Rắc rau ngò, hạt tiêu lên trên để trang trí;
    • Cho 2 thìa nước mắm và ớt trái đã thái nhỏ vào một bát riêng để ăn kèm.

    Yêu cầu món ăn

    • Món ăn được trang trí đều màu, đẹp mắt, có độ bóng nhất định, vừa ăn.
    • Thịt bò ngấm gia vị, thơm, mềm, không bị dai.
    • Cá loại rau, quả dùng để xào vừa chín tới, không bị mềm nhũn.
    • Hành lá, rau ngò có màu xanh nuột, tăng độ hấp dẫn cho món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bóng Xào Thập Cẩm Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Xà Lách Xoong Trộn Thịt Bò Dầu Dấm Theo Phong Cách Hàn Quốc
  • Xíu Mại Hấp Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Bánh Mì Xíu Mại Ngon Như Người Đà Lạt
  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Giòn, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bóng Xào Thập Cẩm Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Xào Thập Cẩm Thơm Ngon
  • Cách Làm Xoài Lắc Ngon Ngất Ngây Cực Hot Tại Nhà
  • Đổi Vị Với Cách Làm Món Xáo Bò Lạ Miệng Đậm Đà Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Nấm Rơm Xào Thịt Bò
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Dứa Thơm Ngon, Bắt Mắt
  • là một trong những món ăn truyền thống hầu như không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết, đám cưới hay mâm cỗ giỗ chạp. Về cơ bản, nguyên liệu cũng như cách làm món bóng xào thập cẩm cũng tương tự như các món xào thập cẩm khác, chỉ khác ở chỗ là còn có thêm nguyên liệu bóng giòn sần sật ngon miệng. Trong bài viết sau, Phunuvagiadinh sẽ bật mí với bạn cách làm món bóng xào thập cẩm cực kỳ đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn.

    Công thức làm món bóng xào thập cẩm 1

    Nguyên liệu làm món bóng xào thập cẩm

    Các bước làm món bóng xào thập cẩm

    + Tỏi bóc vỏ rồi băm thật nhỏ.

    + Rửa sạch hành tươi rồi thái nhỏ.

    + Bóng bì ngâm 20 phút trong nước nóng cho nở mềm ra rồi bóp với 1 nhánh gừng và 1 chén rượu trắng, sau đó rửa sạch và thái thành các miếng vừa ăn.

    + Rửa sạch thịt lợn rồi thái thành từng miếng mỏng, thêm chút nước mắm và hạt nêm vào để ướp.

    + Sơ chế cà rốt, súp lơ và đậu Hà Lan rồi rửa sạch như bình thường.

    + Đun sôi 1 nồi nước sạch với một chút muối, sau đó lần lượt cho súp lơ, cà rốt và đậu Hà Lan và chần qua khoảng 30 giây rồi vớt ra. Điều này sẽ giúp cho rau củ giữ được màu xanh hay màu cam của cà rốt, cho món ăn đẹp mắt, hấp dẫn.

    + Bắc 1 chiếc chảo sạch lên bếp, thêm vào đó 1 thìa dầu ăn rồi đun nóng lên.

    + Tiếp theo, cho thịt lợn vào xào cho chín.

    + Tiếp tục cho rau củ đã sơ chế xong vào đảo cùng.

    + Nêm gia vị vào cho vừa miệng. Khi các nguyên liệu đã chín và ngấm gia vị thì trút ra để riêng.

    + Tiếp tục dùng chiếc chảo vừa xào, thêm vào đó 1 thìa dầu ăn rồi đổ bóng bì vào xào. Khi thấy bóng bì vừa chín tới thì đổ thịt lợn và rau củ vào đảo qua một lần nữa.

    + Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Khi các nguyên liệu đã chín thì rắc thêm chút hành lá cắt nhỏ vào để món ăn thêm hấp dẫn.

    + Cuối cùng, trút món bóng xào ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

    Công thức làm bóng bì xào thập cẩm 2

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Các bước thực hiện

    + Tôm đem bóc vỏ, bỏ đầu và rút chỉ đen ở lưng tôm, sau đó thêm chút hạt tiêu, hạt nêm vào ướp cùng.

    + Ngâm bóng trong nước vo gạo cho tới khi mềm rồi thêm chút gừng đã giã nhỏ, bóp kỹ cho sạch, sau đó thái miếng hình vuông vừa ăn.

    + Cắt cần tây thành từng khúc dài khoảng 3-4cm.

    + Cà rốt đem gọt vỏ, thái thành lát mỏng khoảng 0.5cm, có thể tỉa thành hoa theo ý thích.

    + Hành khô bóc vỏ rồi thái lát mỏng.

    + Nấm đông cô đem rửa sạch, nếu nấm to quá thì cắt đôi còn nhỏ thì để nguyên.

    + Súp lơ xanh đem cắt thành từng miếng vừa ăn, sau đó rửa thật sạch rồi trụng qua nước sôi, vớt ra và thả vào tô nước lạnh rồi mới vớt lên rổ cho ráo nước. Điều này sẽ giúp súp lơ xanh khi xào nhanh chín đồng thời giữ được độ giòn ngọt.

    + Tiếp theo, trút tôm vào xào cho đến khi thấy tôm chuyển màu thì thêm bóng vào đảo cùng.

    + Khi thấy bóng và tôm đã chín thì bát múc ra bát, để riêng.

    + Tiếp tục dùng chảo đó làm nóng lên, đổ thêm 1 thìa canh dầu đun nóng và cho hành khô vào phi thơm, đổ cà rốt vào và đảo trên lửa vừa. Khi thấy cà rốt hơi mềm thì trút súp lơ vào xào cùng, đảo đều tay.

    + Nếu có thêm nấm đông cô thì bạn có thể đổ nấm vào cùng để xào.

    + Cho khoảng 2 thìa cà phê hạt nêm vào chảo xào rau củ, sau đó đổ tôm vào bóng vào cùng và đảo đều, nêm lại cho vừa miệng.

    + Cuối cùng, cho cần tây vào, đảo nhanh và đều tay rồi tắt lửa. Múc món bóng xào thập cẩm ra đĩa rồi rắc thêm chút tiêu cho thơm. Dùng lúc còn nóng thì quá tuyệt!

    Món là một món ăn lạ miệng, vừa ngon lại vừa đầy đủ bóng xào thập cẩmdinh dưỡng. Mong rằng qua bài viết, bạn đã có thêm công thức nấu món ngon cho cuốn sổ tay ẩm thực của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Xà Lách Xoong Trộn Thịt Bò Dầu Dấm Theo Phong Cách Hàn Quốc
  • Xíu Mại Hấp Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Bánh Mì Xíu Mại Ngon Như Người Đà Lạt
  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Giòn, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Xíu Mại (Thịt Viên) Sốt Cà Chua
  • Tôm Chay Xào Thập Cẩm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bình Luận Bí Quyết Nấu Thịt Đông Chay Ngon Cho Ngày Tết Không Ngán
  • Top 5 Món Ăn Cực Đơn Giản Từ Cá Ngừ Đóng Hộp Cho Dân Văn Phòng
  • Món Ngon Từ Xương Rồng
  • 【8/2021】3 Cách Chế Biến Ốc Vòi Voi Làm Món Ngon Hảo Hạng Cao Cấp【Xem 518,166】
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Ốc Vòi Voi Đúng Cách Với Nhiều Món Ăn Ngon【Xem 735,471】
  • Nguyên liệu làm món này rất đơn giản, các bạn chỉ cần chuẩn bị tôm chay, nấm hương, mộc nhĩ và một số gia giảm khác. Mộc nhĩ và nấm hương được ngâm cho nở, còn tôm chay rửa sạch đem xào qua cho săn chắc. Sau đó, bằng sự tinh tế và khéo léo, bạn sẽ kết hợp thành công các nguyên liệu để tạo nên món tôm chay xào giòn ngon hấp dẫn chẳng kém gì các món thịt, cá bạn vẫn thưởng thức hàng ngày.

    Nguyên liệu:

    – Tôm chay: 100 g – 150 g

    – Nấm hương, mộc nhĩ: 3-4 tai

    – Cà rốt: 1 củ

    – Hành tây: 1 củ

    – Hành hoa

    – Gia vị: xì dầu, dầu ăn, bột canh, mì chính

    Cách làm:

    Bước 1: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở rồi rửa sạch.

    Bước 2: Thái nhỏ nấm hương, mộc nhĩ.

    Bước 3: Cà rốt, hành tây gọt và bóc vỏ. Cà rốt tỉa hình hoa rồi thái mỏng, hành tây cắt hình múi cau. Hành hoa thái nhỏ.

    Bước 4: Tôm chay rửa sạch rồi xào qua với dầu ăn sao cho tôm chay săn lại.

    Bước 5: Phi thơm hành tây với một chút dầu rồi cho cà rốt vào đảo nhanh tay. Tiếp đến là nấm hương và mộc nhĩ. Nêm 2 thìa xì dầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mực Khô Chiên Tỏi Ớt Ăn Hoài Không Chán
  • Sườn Non Chay Rim Nước Dừa
  • Cách Làm Sườn Non Chay Chiên Sả Ớt Giòn Rụm Thơm Ngon
  • Cách Làm Sườn Non Chay Chiên Bảo Đảm Giòn Lâu Và Ngon.
  • 3 Cách Làm Nộm Thập Cẩm Đơn Giản Tại Nhà Khiến Ai Cũng Phải Gắp Không Ngừng Đũa
  • Cẩm Nang Chế Biến Món Mực Xào Thập Cẩm Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 1#cách Chế Biến Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Gà Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm
  • Cẩm Nang Trọn Bộ Cách Nấu Măng Tây Cho Bé Cực Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm
  • Một Phút “búng Tay”, Có Ngay Món Măng Tây Xanh Đầy Dinh Dưỡng
  • Mực xào thập cẩm – sức hấp dẫn không thể chối từ

    Trong những bữa tiệc, các vị khách đặc biệt yêu thích sự xuất hiện của món mực xào thập cẩm. Một đĩa mực xào thập cẩm thường sẽ có trọng lượng hơn 0.3kg. Các đầu bếp sẽ quy chuẩn sao cho vừa phần ăn cho cả bàn tiệc nên rất tiện lợi. Với định lượng như trên, một đĩa mực xào thập cẩm được bày trí đẹp mắt tại Nấu Cỗ chỉ 220.000 đồng.

    Nhiều thực khách khó tính sẽ không thích ăn món mực xào bình thường, Bởi vì ngoài sự nhàm chán thì hàm lượng dinh dưỡng món ăn không quá đa dạng nên không thu hút. Món mực xào thập cẩm ra đời là để làm hài lòng tất cả mọi người.

    Xét về các tiêu chí dinh dưỡng, đẹp mắt, ngon miệng thì món mực xào thập cẩm đều đáp ứng đầy đủ. Món ăn không khiến cho người thưởng thức nhanh chóng bị chán mà càng ăn sẽ càng bị thu hút hơn.

    Chính sự đa dạng và đầy màu sắc cũng như mùi vị kết kết hợp độc đáo, mực xào thập thập thường xuyên góp mặt trong các bữa ăn gia đình, bữa tiệc thật mật, liên hoan…

    Phương pháp chế biến món mực xào thập cẩm

    Mực tươi (nên sử dụng mực nang sẽ ngon hơn)

    Bắp cải tím, cà chua, cần tây, cần tỏi tây

    Cà rốt, hành hoa

    Ớt hiểm, gừng

    Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, muối

    Để tránh mùi tanh khi chế biến, bạn nên lấy toàn bộ nội tạng của mực ra và rửa mực thật sạch. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm một chút rượu trắng để khử mùi hiệu quả hơn.

    Thái mực hình vảy rồng hoặc thái theo tùy sở thích của mình. Bí quyết để mực giòn ngon là hãy chần sơ mực qua nước sôi rồi ngay lập tức cho vào nước đá.

    Ướp mực: cho vào một ít tỏi băm, hành, gừng thái nhỏ, bột nêm, ớt.

    Phi thơm dầu trong chảo nóng và cho mực đã ướp thấm gia vị vào xào với lửa lớn. cho mực ra đĩa khi đã chín sơ.

    Sau khi rửa sạch các nguyên liệu còn lại, cắt dọc hành tây theo múi, cà rốt cắt dài, bắp cải thái mỏng.

    Chỉ cần quý khách yêu cầu thì chúng tôi sẽ phục vụ tận tình và chu đáo. Liên hệ với Nấu Cỗ 29 tại website hoặc gọi đến hotline 0243.825.2929 hoặc 0984.0000.59 để được tư vấn đặt tiệc nhanh nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sự Thật Về Mực Xà, Mực Xà Ăn Có Độc Không?
  • Mực Xà Là Loại Mực Gì? Có Độc Không? Cách Sơ Chế Và Chế Biến Mực Xà
  • Cách Làm Mực Xào Chua Ngọt Ai Cũng Phải Xuýt Xoa
  • Cách Làm Mực Xào Chua Ngọt Hoàn Hảo Cho Thực Đơn Giảm Cân Sau Tết
  • Cách Nấu Mực Xào Chua Ngọt Giòn Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Mì Tâm Thủy Xào Thập Cẩm

    --- Bài mới hơn ---

  • Mì Quảng Xào Chay – Món Ăn Bình Dị Cho Ngày Chay Thanh Tịnh
  • Mì Xào Xúc Xích Giá Đỗ Thần Tốc Nên Thử Cho Bữa Sáng Bận Rộn
  • Cách Chế Biến Mực Xào Tỏi Ngon Cực Hấp Dẫn
  • Tất Tần Tật Các Cách Làm Mỳ Ý Sốt Thịt Bò Băm Đặc Trưng Từ Ý
  • Cách Làm Mực Trứng Hấp Thơm Ngon, Lạ Miệng
  • Mì Tâm Thủy xào thập cẩm

    Nguyên liệu:

    • 1 – 2 nắm mỳ gạo
    • 1 quả trứng
    • 200g tôm (bạn có thể thay thế bằng thịt heo hoặc thịt gà)
    • 1 bìa đậu phụ
    • 200g giá đỗ.
    • 4 tép tỏi đập dập, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 nắm lạc rang giã nhỏ, 2 cọng hành lá cắt khúc cỡ 3cm – 4cm, nửa quả chanh, 1 muỗng canh hành phi.
    • Nước xốt: 50ml nước mắm, 50ml nước cốt me, 50ml nước lọc, 1 thìa cà phê ớt bột, 1 muỗng canh đường.

    Cách làm:

    Bước 1: Hòa các nguyên liệu làm nước sốt sau đó đun với lửa nhỏ đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

    Bước 2: Ngâm mỳ trong nước 30 phút rồi vớt ra để ráo. Cắt đậu thành những miếng dài, nhỏ.

    Bước 3: Chiên đậu phụ với tỏi đến khi đậu chuyển màu vàng và tỏi dậy mùi thơm.

    Bước 4: Cho mỳ vào chảo đảo đều cùng với 3 muỗng canh nước xốt. Bạn chú ý đảo đều tay nhưng phải thật nhẹ nhàng để mỳ tơi những không bị nát.

    Bước 5: Xào mỳ khoảng 2 phút rồi cho thêm 2 – 3 muỗng nước lọc vào chảo cho đỡ khô. Đổ tôm vào xào chung với mỳ.

    Bước 6: Dùng đũa gạt các nguyên liệu lên sát mép chảo tạo thành một cái hố ở giữa rồi đập trứng vào. Chờ trứng chín tái, bạn đảo trứng quyện với mỳ.

    Bước 7: Cho giá đỗ, hạt tiêu vào chảo, cho thêm 1 muỗng canh nước xốt.

    Bước 8: Chờ giá chín tới thì nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp, rắc hành lá lên và đổ mì ra đĩa, rắc hành phi và lạc rang lên trên. Khi ăn, trộn mỳ với 1-2 thìa cà phê nước cốt chanh.

    Thành phẩm:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Mì Xào Giòn Hải Sản Ngon Tuyệt
  • Mì Căn Xào Sả Ớt – Món Chay Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Món Ăn Dặm Cho Bé 1 Tuổi Ăn Mãi Không Chán
  • Các Món Xào Ngon Đơn Giản: Cách Làm Mì Xào Thịt Heo Dễ Dàng
  • Cách Thực Hiện Món Mì Xào Giòn Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×