Top 7 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Canh Tôm Yum Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Tom Yum Soup(Canh Tôm Chua Cay Thái)

Số dĩa : Chưa xác định

Khẩu phần: người

Thời gian chuẩn bị : 20 phút

Thời gian nấu : 12 phút

Tổng thời gian : 32 phút

200-300 gr tôm, rửa sạch cắt đầu ( có thêm mực bớt tôm tuỳ sở thích

200 gr nấm rơm, sơ chế

100-150 ml nước cốt dừa ( nếu bạn thích béo

1 xương ức gà, hầm lấy nước

2 nhánh xả cây, đập dập cắt khúc

150 ớt khô hoặc tươi(gia giảm tuỳ khả năng ăn cay)

50 gr củ riềng, cắt lát

2 trái chanh, lấy nước

2 muỗng canh nước mắm Hạnh Phúc

1 muỗng canh đường (thêm vào nếu thích)

Vài nhánh ngò gai, cắt sợi nhuyễn

6 lá chanh tươi

Bước 1

Ức gà nấu chung với 1 lít nước khoảng 45 phút

Bước 2

Sau khi nước dùng nấu xong cho riềng, xả,lá,chanh xào với dầu cho thơm. Cho nước dùng vào sau cùng cho ớt nấu khoảng 5′

Bước 3

Cho tôm và nấm rơm vào đợi sôi 3′

Bước 4

Sau đó cho chanh, nước mắm đợi và cốt dừa. Sau cùng cho ít ngò gai lên trên mặt.

Mình rất thích món thái chua cay nhưng không ngọt đường. Perfect? Canh chua tôm vị chua nhè nhẹ quyện cùng nấm rơm cùng vị béo của cốt dừa và không thể thiếu là vị cay của ớt thơm của riềng xả.

Bạn nghĩ Tom Yum Soup(Canh Tôm Chua Cay Thái) trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Tom Yum Soup(Canh Tôm Chua Cay Thái) rất khó khăn? Chỉ cần qua 4 bước xử lý 12 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Tom Yum Soup(Canh Tôm Chua Cay Thái) không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

Món ngon hôm nay:

Thịt kho coca

Món mọc

Thành phần dinh dưỡng

Thông tin trên mỗi khẩu phần.

Đạm

6.60g

50g

Chất béo

50g

Năng lượng

70g

Chất béo bão hòa

90g

Natri

800mg

Carbohydrate

10g

Cholesterol

55.50g

hoccachlam.com chia sẻ cách làm những món ăn chính, ăn phụ, ăn vặt dễ làm, gần gũi trong các bữa ăn gia đình mà ai cũng có thể làm theo ngay tại nhà mà không tốn nhiều thời gian

Cách Nấu Canh Tom Yum Chua Cay Chuẩn Vị Thái

Nguyên liệu mà các bạn cần chuẩn bị

– Tôm càng xanh : 4 con – Sả : 3 cây – Củ riềng : 1 củ – Lá chanh Thái Lan : khoảng 5 lá – Ớt xanh : 6 trái – Ớt chưng Thái Lan : 2 thìa canh – Nấm rơm : 100 gam – Chanh : 2 trái – Nước mắm : 4 thìa canh – Đường trắng : 3 thìa canh – Nước cốt dừa : 250 ml – Ngò gai : 30 gam

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1:

Đầu tiên phần tôm càng xanh sau khi mua về thì các bạn chú ý rửa sạch rồi sau đó để cho ráo nước trước khi tiến hành sơ chế. Khi sơ chế tôm càng xanh thì chúng ta chú ý không nên bỏ càng và phần thịt ở bên trong đầu tôm. Bởi vì phần thịt này là phần ngon nhất và đặc biệt là chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất. Còn phần càng tôm thì các bạn chú ý giữ lại để trang trí.

Bước 2:

Còn đến phần sả thì các bạn chú ý cắt bỏ phần ngọn già rồi sau đó hãy cắt thành khúc một. Còn phần riềng thì các bạn chú ý hãy dùng dao để cắt lát. Lá chanh thì các bạn hãy tước bỏ đi những đường gân sau đó vò cho dập. Đến nấm rơm thì các bạn hãy chú ý rửa sach rồi sau đó tiến hành cắt làm đôi hoặc làm tư tùy theo kích cỡ mà các bạn muốn.

Bước 3:

Sau khi các bạn đun được 15 phút thì bạn cho tôm vào để nấu cùng. Lúc này bạn chú ý nêm nếm ngay lại gia vị để cho chúng có thể được thấm vào tôm như vậy sẽ làm cho tôm có một hương vị đậm đà hơn. Tiếp theo các bạn hãy cho thêm 2 thìa canh ớt chưng Thái Lan cùng với 1 thìa súp nước dùng đang nấu, rồi sau đó đổ vào trong nồi là được.

Chú ý: Vớt bọt để giúp cho phần nước Tom Yum được trong hơn.

Bước 4:

Khi phần nước canh sôi thì các bạn chú ý vắt nước cốt của 2 quả chanh này vào với nhau.

Giá trị dinh dưỡng của thịt tôm

1. Cung cấp lượng protein dồi dào cho cơ thể

Thật khó có thể tìm được thực phẩm nào chứa ít calo nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như tôm. Trước hết phải kể đến nguồn protetin gần như tinh khiết có trong tôm. Theo phân tích, trong 100g nguồn dinh dưỡng trong tôm tươi có đến 18,4g protein. Cùng với trứng, thịt, cá thì thịt tôm cũng là nguồn cung cấp đạm quan trọng trong khẩu phần ăn của người Việt.

2. Bổ sung thêm hàm lượng vitamin B12 cần thiết

Vitamin B12 là loại vitamin phức tạp nhất tham gia vào quá trình sinh hóa và chuyển hóa năng lượng trong cơ thể con người. Vitamin B12 giữ vai trò quan trọng trong tổng hợp nucleotic, protein, biến dưỡng carbohydrat và chất béo. Nếu cơ thể thiếu hụt loại vitamin này có thể dẫn đến mệt mỏi, chóng mặt, cơ bắp trở nên yếu ớt. Trường hợp nặng hơn là bị tổn hại thần kinh, dễ mắc các bệnh thiếu máu và mất trí.

3. Bổ sung thêm chất sắt

Sắt là thành phần dinh dưỡng thiết yếu cần có cho tất cả các cơ quan và mô trong cơ thể. Nếu thiếu sắt, cơ thể dễ gặp tình trạng thiếu máu, mệt lả và khó thở. Để giải quyết những vấn đề sức khỏe đó, hấp thu dinh dưỡng trong tôm là cách tốt nhất. Vì thịt tôm là một trong những thực phẩm cung cấp nhiều chất sắt nhất.

4. Chứa dồi dào lượng selen có tác dụng ngăn ngừa ung thư

Cứ 100 gam thịt tôm cung cấp hơn 1/3 lượng selen cần thiết hàng ngày. Các bác sĩ khuyên chúng ta nên thường xuyên ăn tôm để ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.

5. Cung cấp canxi cho xương chắc khỏe

Không có gì quá ngạc nhiên khi người ta thường chọn tôm trong bữa ăn hàng ngày để bổ sung lượng canxi cần thiết cho cơ thể. Vì cứ trong 100g tôm có đến 2000 mg canxi. Khoa học đã chứng minh canxi là yếu tố thiết yếu trong cấu tạo mô xương, góp phần hệ xương khỏe mạnh.

Thịt tôm không chỉ có hương vị thơm ngon dễ ăn mà nó còn có rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết đối với cơ thể con người. Chính vì thế mà các bạn nên sử dụng thường xuyên để bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng hơn và cho cả nhà một sức khỏe dồi dào.

Cách Làm Món Súp Tom Yum Chuẩn Vị Thái

Để gia đình có thể vui vẻ cùng nhau thưởng thức những bữa cơm hạnh phúc cùng nhau thì các bạn cần thường xuyên thay đổi những món ăn hằng ngày.

Nguyên liệu làm Tom Yum hải sản

– xương gà : 2 bộ – tôm sú : 200 gram – mực : 200 gram – thịt bò : 200 gram – nấm rơm : 200 gram – ớt sừng : 4 quả

Cách nấu tom yum hải sản

– 2 bộ xương gà sau khi mua về các bạn đem đi rửa sạch, rồi trụng sơ qua nước sôi và để ráo rồi chặt thành từng miếng vừa. Hầm 2 bộ xương gà với khoảng 2 lít nước trong vòng 30 phút. Nước hầm gà các bạn rây qua để loại bỏ những vụn xương và để riêng vào một cái bát to.

Rửa sạch cà chua sau đó cắt thành những lát mỏng.

– Tôm các bạn bóc vỏ bỏ đường chỉ đen trên lưng sau đó rửa sạch rồi hấp chín.

– Rửa sạch thịt bò, xắt thành những miếng vừa ăn. Sau đó ướp thịt bò với ít tiêu và bột ngọt.

– Gọt bỏ phần gốc già của nấm, sau đó ngâm sơ với nước muối pha loãng, sau đó để ráo và chẻ đôi.

Bỏ phần lá già của cần tây cùng với ngò gai sau đó mang đi rửa sạch và cắt khúc những khúc dài 3 cm.

Đập dập sả và gọt vỏ củ riềng sau đó mang đi rửa sạch lá chanh, xắt thành các miếng mỏng.

– Làm nóng nồi sau đó cho sả và riềng vào xào đến khi có mùi thơm thì cho cà chua vào, đảo đều. Nêm nếm gia vị vào hỗn hợp xào một muỗng cà phê muối.

– Lấy một lượng bún vừa phải cho vào tô, sau đó các bạn xếp thịt bò cùng tôm và mực lên và chan nước dùng. Các bạn có thể sử dụng cà chua và cần tây cùng với ngò gai để trang trí làm món ăn thêm hấp dẫn. Để tạo vị chua cay dễ ăn thì các bạn có thể sử dụng thêm chanh ớt

Những lưu ý khi làm tom yum hải sản

– Các bạn có thể thay tôm, mực bằng các loại hải sản khác như : cá, sò, ốc…

– Tùy theo khẩu vị, các bạn có thể tùy chỉnh lượng ớt, chanh và bột tom yum sao cho phù hợp.

– Nếu không muốn ăn thịt bò chín tái thì các bạn có thể trần thịt bò với nước dùng trước khi cho vào bát tô để thưởng thức.

Cách Làm Bánh Canh Tôm Cua

Món BÁNH CANH TÔM CUA được nhiều người ưa thích nhờ vị ngọt tự nhiên của nước dùng và miếng thịt tôm, cua săn chắc.

Xương lợn: 300g

Thịt lợn xay: 150g

Cua đã gỡ thịt: 100g (có thể dùng ghẹ)

Tôm: 200g

Hành củ, hành lá & ngò thái nhỏ

Gia vị muối bột ngọt hạt nêm (nếu có viên gia vị bánh canh cua thì càng tốt)

Chút bột năng, màu điều.

Trứng cút (tùy ý)

Bánh canh: Xem CÁCH LÀM SỢI BÁNH CANH

Cách làm:

1. Thịt băm và cua ướp với chút hạt nêm khoảng 10 phút cho có vị. Tôm ngắt đầu để riêng. Bóc vỏ, rút chỉ đen. Phần đầu ta chỉ cạy lấy phần gạch tôm cho ra 1 cái chén còn lại bỏ đi.

2. Xương lợn rửa qua nước nóng cho sạch rồi cho vào nồi ninh cùng với 1-2 củ hành tím đập dập. Vừa ninh vừa vớt bọt nếu có. Trong khi ninh nêm muối, đường, bột ngọt (hoặc 2 viên gia vị bánh canh cua) vào nước nếm cho vừa miệng , khuấy đều. Khi nước sôi đem tôm nhúng vào nước cho chín tới (không nên nhúng lâu tôm bị nhạt mất ngon).

3. Bắc chảo dầu phi thơm ít hành tím băm, sau đó cho thịt băm vào xào săn. Thịt săn thì cho cua vào xào chung cho cả 2 chín, cho thêm 1 muỗng màu điều cho có màu đẹp, cuối cùng trút gạch tôm vào. Chín hết rồi thì trút chảo này vào nồi nước dùng.

4. Ninh tiếp tầm 10-15 phút, sau đó hòa tan 1 muỗng cafe bột năng trong chút nước rồi chan vào nồi nước, bột năng giúp cho nước dùng dẻo lại. Cuối cùng đun sôi rồi tắt bếp.

5. Khi ăn xếp bánh canh dưới cùng, rồi tới thịt bằm, cua, tôm, hành ngò, trứng cút (nếu có). Trước khi ăn thì chan nước vào. Nêm tí chanh, ớt nữa là tuyệt hảo. Nếu muốn ăn cua ghẹ cho ngon nữa thì dọn thêm chút muối ớt xanh dẻo để chấm.

Bảo Tố