Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Tỏi

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Tỏi xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 17/01/2021 trên website Ctc-vn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Tỏi để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 2.772 lượt xem.

Có 7 tin bài trong chủ đề【Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Tỏi】

【#1】Cách Làm Khoai Lang Ngào Đường Ngon Nhất Nhìn Thôi Đã Thèm

Khoai lang là thực phẩm rẻ tiền nhưng giàu chất dinh dưỡng. Trong khoai lang có chứa beta-carotene, vitamin A, C, vitamin nhóm B, magie, kali, mangan, chất xơ, có tác dụng bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể và làm đẹp da. Ngoài ra, khoai lang còn được biết đến là thực phẩm có tác dụng tốt cho tiêu hóa và giảm cân hiệu quả nếu biết cách sử dụng.

Khoai lang là thực phẩm truyền thống được trồng phổ biến ở nước ta. Trong cuộc sống hằng ngày, khoai lang được sử dụng để làm món ăn chơi, ăn vặt với nhiều cách chế biến khác nhau như: khoai lang kén, khoai lang nướng, chè khoai lang, khoai lang sấy khô, mứt khoai lang… Hôm nay, chúng tôi sẽ tiết lộ cho bạn cách làm khoai lang ngào đường – một món ăn lạ miệng đối với nhiều người.

Khoai lang ngào đường được làm từ nguyên liệu chính là khoai lang và đường như đúng tên gọi. Thành phẩm khoai lang có màu vàng nâu đẹp mắt, từng miếng khoai có vị ngọt thơm, bên trong mềm bở, vỏ bên ngoài giòn giòn được bao phủ một lớp keo đường trong suốt, nhìn thôi cũng đã thấy thèm. So với các món được chế biến từ khoai lang, cách làm khoai lang ngào đường rất dễ thực hiện. Với món ăn này, bạn có thể làm và thưởng thức trong mọi thời tiết. Khoai lang ngào đường có thể dùng để ăn vặt, làm điểm tâm, mời bạn bè hay chiêu đãi khách khứa, một món ăn tuy đơn giản nhưng hương vị thơm ngon tuyệt vời.

Nguyên liệu

  • Khoai lang: 2 củ nặng khoảng 500g
  • Đường cát trắng: 150g
  • Giấm trắng: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 chai nhỏ

Sơ chế khoai lang

Rửa khoai với nước để loại bỏ lớp đất cát ở bên ngoài, sau đó gọt sạch vỏ khoai. Bạn có thể dùng dao gọt hoặc dao bào cho nhanh.

Cắt khoai thành những miếng vuông vừa ăn, kích thước khoảng 2cm, sau khi cắt xong cho ngay vào thau nước muối pha loãng. Khoai sau khi gọt vỏ nếu để lâu trong không khí sẽ bị thâm đem, về chất không có gì thay đổi nhưng miếng khoai không được đẹp mắt. Vì vậy, ngâm nước muối sẽ làm khoai không bị thâm, đồng thời giúp làm sạch chất nhựa của khoai.

Ngâm nước muối vừa giúp làm sạch nhựa khoai vừa giúp khoai không bị thâm

Ngâm khoai từ 10 – 15 phút thì vớt ra để ráo.

Lưu ý khi sơ chế khoai:

+ Nếu không muốn cắt miếng vuông, bạn có thể cắt khoai thành miếng tròn tùy ý.

+ Thay vì ngâm nước muối, bạn có thể ngâm khoai vào nước vo gạo rồi xả sạch để khoai không bị thâm.

Chiên khoai

Khi khoai đã ráo và khô hết nước, bạn bắt đầu chiên khoai. Bắc chảo lên bếp với lượng dầu vừa đủ để chiên ngập khoai, nên dùng chảo lòng sâu để tiết kiệm dầu ăn. Đợi dầu nóng già thì cho khoai lang cắt miếng vào chiên vàng, nếu nhiều khoai bạn có thể chia ra chiên 2 – 3 lần để đảm bảo khoai được chiên ngập dầu. Chiên khoai cho đến khi bên trong khoai chín bở, bên ngoài giòn và chuyển sang màu vàng nâu đẹp mắt. Thời gian chiên thường từ 8 – 10 phút là đạt yêu cầu.

Chiên khoai cho đến khi khoai chuyển màu vàng nâu đẹp mắt

Khi khoai chín vàng, bạn dùng rây vớt khoai ra ngoài rồi để ráo. Có thể dùng thêm giấy thấm dầu để loại bỏ tối đa lượng dầu ăn còn thừa.

Khoai lang sau khi chiên có lớp vỏ hơi cứng, giòn, bên trong lại mềm bở, thơm phức

Làm khoai lang ngào đường

Chuẩn bị một cái chảo chống dính lớn, có thể đựng được hết khoai lang. Bạn bắc chảo lên bếp nấu, thêm 1 – 2 muỗng canh dầu ăn, đợi khi dầu nóng thì cho lượng đường đã chuẩn bị vào, hạ lửa nhỏ.

Đảo đều tay để đường không bị cháy, bạn thêm vào một chút giấm và nấu cho đến khi đường tan hoàn toàn, chuyển thành caramel thì đổ hết khoai lang chiên vàng vao, đảo đều tay cho khoai thấm đường, tạo thành một lớp keo đặc bao phủ hết toàn bộ miếng khoai. Cuối cùng tắt bếp, múc ra đĩa, đợi cho khoai nguội rồi thưởng thức.

Khoai lang được bao phủ bởi lớp đường keo đặc bóng bẩy, trong suốt

Yêu cầu thành phẩm

  • Những miếng khoai vàng ươm được bao phủ bởi lớp keo đường màu vàng nâu bóng bẩy trông rất thích mắt.
  • Khi ăn, lớp keo đường tan chảy, vị ngọt vừa ăn, không quá hắc.
  • Khoai có lớp vỏ ngoài hơi giòn, bên trong thơm bùi, có hương vị ngon ngọt đặc trưng của khoai lang vàng.

Thành phẩm món khoai lang ngào đường có thể đánh gục bất kì thực khách nào!

Thông tin thêm

Khoai lang ngào đường ăn với gì thì ngon?


【#2】Cách Làm 15 Món Ngon Với Cánh Gà

Bước 1: Cánh gà rửa sạch cắt khúc, dùng dao khía 2 đường trên phần thân cánh để khi ướp, gia vị dễ thấm vào. Ướp cùng 1 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu, xíu bột ngọt để 10 phút.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 4 muỗng dầu. Dầu nóng cho từng cánh gà nhỏ vào chiên vàng cả hai mặt.

Bước 3: Khi cánh gà đã vàng gắp ra đĩa để ráo dầu.

Bước 4: Vẫn sử dụng chiếc chảo đó, chắt bỏ bớt dầu ra ngoài và thêm 3 muỗng mật ong, 1/2 chén nước vào chảo nấu trên lửa nhỏ đến khi sôi nêm lại ít muỗi cho hợp khẩu vị. Trút phần cánh đã chiên vào đảo đều trong 5 phút sau đó tắt bếp. Cho ra đĩa dùng cùng cơm nóng.

– 10 cánh gà (phần giữa của cánh là ngon nhất)

– 1 chai Coca Cola loại 250 ml

– 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ

– Gia vị: bột canh, tiêu, gừng, nước tương

– Rửa sạch cánh gà, dùng dao khía một đường dọc theo một bên cánh, phía còn lại để nguyên. Ướp cánh gà cùng với gừng, dầu ăn và một ít muối khoảng 10 phút cho ngấm.

– Làm nóng dầu ăn trên chảo rồi cho cánh gà vào chiên vàng cả hai mặt.

– Đổ từ từ cả chai Coca Cola vào chảo, đun nhỏ lửa trong khoảng 8-10 phút rồi vặn lửa to. Sau đó thêm xì dầu vào để cánh gà đậm đà hơn. Trong quá trình nấu, nhớ lấy muỗng vớt bọt nổi trên bề mặt.

– Cuối cùng, trình bày cánh gà ra đĩa và rắc thêm một ít hành lá xắt nhỏ lên và ăn ngay với cơm nóng.

3. Cánh gà chiên nước mắm

Bước 1: Cánh gà chặt thành 3 khúc, rửa sạch, khứa nhẹ ở miếng gà để nhanh thấm khi ướp gia vị

Bước 2: Cho bát con bột mỳ vào tô, thêm 1 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu và cho phần cánh gà đã lau khô vào xóc đều. Đặt chảo lên bếp, đun dầu nóng thì cho gà vào chiên giòn từ lửa nhỏ đến lửa cao.

Bước 3: Gà sau khi đã chiên giòn vớt ra, dùng chiếc chảo khác cho 1 muỗng dầu phi vào thơm tỏi và cho 4 muỗng nước mắm thêm 1 muỗng đường khuấy đều. Trút phần gà vào xóc nhanh tay và tắt bếp. Dọn ra đĩa ăn cùng dưa leo, cà chua.

– 1 muỗng canh rượu nấu ăn

– 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu

– 1 miếng gừng băm nhuyễn

– 1 nhánh hành lá thái nhỏ

– 70 gr bột khoai tây hay bột năng hoặc bột bắp

Bước 1: Gà rửa với nước pha muối, sau đó sả qua nước lạnh cho thật sạch và để ráo. Ướp vào gà muối, hạt tiêu ,rượu, gừng trộn đều để 30 phút cho gà thấm gia vị.

Bước 2: Cho bột khoai tây vào túi nilon sau đó gắp cánh gà đã ướp cho vào hết và lắc đều cho bột năng bọc quanh cánh gà, tạo lớp áo bột mỏng.

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho cánh gà vào chiên với lửa vừa. Khi gà chín vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4: Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi vào xào thơm, sau đó cho hành lá và ớt vào xào chung, cho thêm 1 chút xíu muối.

Bước 5: Cuối cùng cho cánh gà đã chiên giòn vào trộn đều là tắt bếp.

Trình bày: Cho cánh gà ra đĩa, trang trí vài hông hoa tỉa từ cà rốt và dưa leo.

– 10 cánh gà (phần đùi cánh)

– Gia vị: 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen (dùng tiêu sọ đập dập chứ không xay nhuyễn cho thơm), 1 củ tỏi và 1 củ hành tím bằm nhuyễn, 2 muỗng canh cà phê muối; ¼ muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê rượu trắng

– Ướp cánh gà với tỏi, bột mỳ, rượu trắng và các loại gia vị: đường, muối, tiêu đen trong nửa giờ cho ngấm.

– Làm nóng chảo với một lớp dầu ăn đủ láng bề mặt chảo.

– Xếp cánh gà vào chiên cho đến khi vàng đều hai mặt. Ban đầu chiên nhỏ lửa cho thịt gà chín tái, sau đỏ mới chiên to lửa cho da giòn.

– Cánh gà chín mềm, da vàng xuộm xém cạnh lại dậy hương tiêu tỏi vô cùng hấp dẫn khiến bạn muốn ăn ngay lập tức. Khi ăn, bạn sẽ không chỉ được tận hưởng mùi thơm phức đặc trưng của gà chiên mà còn chiêu đãi cái lưỡi với vị giòn mà không cháy đắng của da gà, vị ngọt ở chút thịt sát xương và trải nghiệm cái thú vị khi cắn phải miếng sụn, gân rất “đã”.

– Cánh gà rửa sạch, để ráo rồi ướp cùng hỗn hợp gia vị. Sau khoảng 15 phút thì lăn cánh gà qua bột bắp. Tiếp đến bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho cánh gà vào chiên vàng rồi để ráo trên giấy thấm dầu.

– Ớt đỏ và tỏi băm nhuyễn như hình. Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu rồi cho tỏi ớt vào phi thơm.

– Hạ lửa nhỏ rồi thêm mật ong, nước tương, đường vào khuấy đều. Khi hỗn hợp lăn tăn sôi thì bạn cho gà vào đảo thật nhanh tay cho gia vị quyện đều vào cánh gà.

– Ớt bột hay ớt sa tế, muối, đường, mật ong, dầu hào.

Bước 1: Cánh gà rửa sơ, chặt làm đôi nếu cánh lớn, dùng dao khứa vài đường lên thân cánh gà để khi ướp nhanh thấm gia vị hơn. Đun nồi nước sôi, cho cánh gà vào chần khoảng 3-5 phút để cánh gà ra ra hết chất bẩn, rửa lại cho thật sạch, để ráo.

Bước 2: Cho cánh gà vào âu sạch, thêm tương ớt hay ớt sa tế, một thìa canh mật ong, sả băm, hai thìa nhỏ muối, một ít dầu hào, một thìa nhỏ đường cát trắng, tay đeo găng tay để không bị cay, trộn đều, ướp qua đêm hay ướp từ 4 đến 5 tiếng.

Bước 3: Khuôn lót giấy nướng, xếp cánh gà vào nướng, khi bạn nướng thì phần sả băm bên ngoài sẽ nhanh bị cháy hơn do đó bạn phải lót giấy nướng để phần thịt cánh gà không bị dính vào đáy khuôn. Dùng thìa phết hỗn hợp nước sả ướp lên bề mặt cánh gà.

Bước 4: Lò bật nóng, nướng ở nhiệt độ 190 độ C khoảng 20-25 phút mỗi mặt, thỉnh thoảng bạn phải trở mặt để hai bên cánh gà chín đều, đến khi phần cánh gà chín vàng, lấy thịt ra khỏi khay, dùng nóng với dưa leo, cà chua và cơm.

– Muối tinh: 1/2 thìa nhỏ

– Nước tương (xì dầu): 5 thìa canh

– Rượt táo mèo: 2 thìa canh (hoặc rượu sakê, rượu trắng ngon).

– Cánh gà rửa sạch, cắt rời rồi thấm thật khô. Lấy dĩa châm lên cánh gà (để ngấm đều gia vị).

– Hoà hết các thành phần nước sốt rồi cho cánh gà vào ướp ít nhất 1 giờ (nếu ướp qua đêm thì ngấm hơn, ngon hơn).

– Lót giấy bạc vào khay nướng. Dàn đều cánh gà và trút toàn bộ nước sốt lên cánh gà.

– Nướng ở nhiệt đô 200 độ C trong 30 – 45 phút, thỉnh thoảng mở lò đảo cánh gà cho ngấm đều sốt. Nướng đến khi cánh gà ngấm toàn bộ nước sốt là được.

– 3 muỗng canh rượu nấu ăn

– Chao nghiền nát rồi trộn với nước chao, dầu hào, rượu, mật ong để tạo thành nước xốt ướp. Cho nước xốt ướp lên gà.

– Rồi dùng dây buộc lại, nếu không có dây bạn có thể dùng giấy bạc để gói lại.

– Cho gà đã buộc vào một túi zip, đổ phần nước xốt ướp còn thừa, hành và gừng vào luôn, để ướp ở ngăn đá tủ lạnh 1 đêm.

– Chuẩn bị lò nướng, lót một miếng giấy bạc ở bên dưới, đặt gà đã ướp lên khay.

– Làm nóng lò nướng đến 200 độ C, và nướng trong khoảng từ 30 đến 40 phút.

– Sau khi nướng xong, bạn lấy gà ra và cắt thành lát vừa ăn.

10. Cánh gà nướng xốt mayonnaise

– Một ít muối, tiêu, ớt bột

– Rửa sạch cánh gà rồi cắt làm 3 khúc.

– Cho gà vào thố lớn, thêm tỏi băm, ớt bột, muối, tiêu, sữa chua, nước cốt chanh.

– Trộn đều tất cả, ướp ít nhất là 30 phút, nếu để ướp được qua đêm thì càng tốt.

– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, lót giấy bạc trên khay nướng, rồi xếp cánh gà lên.

– Nướng khoảng 20 phút cho mỗi mặt. Và đổ hết phần nước gà tiết ra trong lúc nướng.

– Quét một lớp mỏng mayonnaise lên phần gà vừa nướng xong và nướng thêm khoảng từ 10-15 phút nữa là được.

– Siro maple làm từ nhựa cây phong, có thể thay thế bằng mật ong

Bước 1: Cho muối và hạt tiêu vừa miệng, rồi nướng trong lò với nhiệt độ khoảng 200 độ C.

Bước 2: Vắt chanh lấy nước cốt. Bào lớp vỏ bên ngoài quả chanh cho vào bát.

Bước 3: Cho thêm tương ớt, bơ nấu chảy, siro maple và tỏi thái nhỏ.

Bước 4: Cho thêm một chút ớt bột cay vào hỗn hợp.

Bước 5: Đun sôi hỗn hợp trên bếp.

Bước 6: Cho gà vừa nướng ra khỏi lò.

Bước 7: Từ từ rưới lớp nước sốt còn nóng lên trên cho thật đều và đẫm.

12. Cánh gà sốt chua ngọt

– 4 muỗng cà phê bột năng

– Tỏi, nước mắm, đường, dầu ăn

– 1/2 chai tương ớt nhỏ, loại không cay. Bạn có thể tìm mua loại tương ớt này ở các siêu thị.

– Cánh gà rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó dùng chiếc dĩa hoặc kim châm châm trên bề mặt gà.

– Ướp gà với muối, đường, nước mắm.

– Sau đó để gà đã ướp vào tủ lạnh khoảng 2 đến 3 tiếng, nếu được bạn để gà qua đêm để gia vị ngấm vào thịt gà.

– Đổ bột năng ra dĩa, lăn từng cánh gà qua lớp bột, phủ một lớp bột mỏng.

– Bắc chảo lên bếp, đổ nhiều dầu sao cho ngập cánh gà và giữ lửa lớn để cánh gà vàng.

– Sau khi rán cánh gà xong, vớt ra đĩa để ráo dầu.

– Đổ chai tương ớt vào bát nhỏ, thêm một chút nước lạnh và một chút đường rồi khuấy cho hỗn hợp hơi sền sệt.

– Hành tây cắt nhỏ, tỏi đập giập

– Bắc chảo lên bếp cho tỏi vào phi thơm và hành tây vào xào chín.

– Sau đó đổ bát tương ớt vào chảo, nhanh tay đảo đều

– Tiếp tục cho cánh gà hỗn hợp tương ớt rồi nêm nếm gia vị, đun sôi trong vòng 10 phút cho cánh gà được ngấm tương ớt.

– Món cánh gà sốt chua ngọt thích hợp ăn nóng với cơm trắng.

– 1 muỗng cà phê rượu trắng

– Rửa sạch cánh gà rồi dùng dao xẻ 2 đường phía ngoài cho gà dễ thấm gia vị. Sau đó bạn cho gừng lát, rượu, dầu hào, muối vào trộn đều, ướp trong nửa giờ.

– Cho một ít dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho cánh gà vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt thì bạn lấy ra đĩa chuẩn bị chế biến tiếp.

– Tận dụng phần dầu còn lại trong chảo, bạn đổ tương cà vào, thêm ít đường, muối và khuấy đều.

– Sau đó cho cánh gà vào, đảo đều.

2,5kg cánh gà, chỉ lấy phần bầu cánh hất lên trên

1/2 muỗng cà phê tiêu đen

1,5 muỗng cà phê dầu ô liu

1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ tươi

2,5 muỗng cà phê ớt đỏ nghiền nát mảnh, hoặc nhiều hơn nếu nhà bạn thích cay.

– Làm nóng lò ở 200 độ C. Cánh gà rửa sạch, để ráo nước.

– Trong một tô trộn cánh gà với dầu thực vật, muối và hạt tiêu. Sau đó xếp lên giá cho vào lò nướng. Nướng khoảng 45 – 50 phút thì lấy gà ra.

– Đổ cánh gà ra một bát rộng, thêm dầu mè, dầu ô liu vào, trộn đều lên để ngấm chừng 3 phút. Trong lúc đó, đặt chảo lên bếp, phi thơm tỏi, gừng, ớt đỏ. Sau đó đổ mứt cam và nước tương vào nấu sôi trong 5 phút.

– Đổ sốt cam trên cánh gà, trộn thật đều để tất cả miếng gà đều thấm phần sốt chua ngọt này.

– Sau đó gắp cánh gà sốt cay ra đĩa và dùng ngay khi còn nóng.

– 10 chiếc cánh gà: chỉ lấy phần thân cánh nằm giữa tỏi cánh sát nách và đầu cánh nhọn. Nếu thích rút sẵn xương gà thì bạn tham khảo cách sơ chế ở đây

– 1 muỗng canh rượu trắng (15ml), 1 – 2 muỗng canh nước tương (15ml – 30ml)

– Muối và đường: mỗi thứ 2 thìa cà phê

– 1 củ hành tươi hoặc vài đầu hành trắng, 1 nhánh gừng nhỏ, 1 thanh quế nhỏ, 1 nhúm nhỏ lá oregano khô (bạn cũng có thể thay bằng lá móc mật nếu thích)

– 1 muỗng canh đường nâu và giấy bạc (loại dùng để bọc nướng thực phẩm) để lót đường hun khói

– Trước khi hun khói, cánh gà cần luộc chín bằng nhiều gia vị thơm và ngọt. Đầu tiên bạn xát chút muối ngoài da cánh gà và rửa sạch, ngâm vào nước chừng 30 rồi rửa sạch tiết gà.

– Cho tất cả các nguyên vật liệu còn lại (trừ đường nâu) vào nồi nước khuấy đều, cho cánh gà vào luộc.

– Đun sôi nước luộc gà bằng lửa to, khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và đun 10 – 15 phút hoặc tới khi cánh gà chín thì tắt bếp. Gắp gà ra để róc nước luộc, có thể dùng đũa ép nhẹ cho nước ra bớt khỏi cánh gà nếu gà còn õng nước.

– Nguyên liệu hun khói cho cánh gà là đường nâu, bạn có thể cho thêm hoặc thay thế bằng gạo tẻ, chè xanh hoặc một số lá khô thơm khác (tùy thích). Cho đường nâu vào giữa miếng giấy bạc to, để giữa chảo lớn và dày dặn. Đặt giá lưới sắt lên trên, cách mặt đường nâu chừng 1cm trở lên. Xếp bằng mặt các miếng cánh gà phủ đều trên giá.

– Đậy vung chảo, bật bếp lửa vừa hoặc nhỏ (tùy theo chảo của bạn có chịu nhiệt tốt hay không), khoảng 5 phút sau hơi nước bám mờ mặt vung và khói bắt đầu quanh quất trong chảo. Đợi thêm một vài phút cho khói vươn ra khỏi nắp chảo thì tắt bếp và để nguyên gà trong chảo cho ám hơi khói chừng 3 phút nữa là hoàn thành việc hun khói.


【#3】Cách Làm Món Thịt Heo Chiên Sốt Tỏi Ớt Dân Dã Ngon Cơm

Cách làm thịt heo chiên sốt tỏi dân dã mà ngon cơm:

Chỉ với một đĩa thịt heo chiên sốt tỏi ớt đậm đà, dân dã ăn cùng với cơm trắng nóng hổi cùng bát canh cua là chúng mình đã có một bữa tối vô cùng ngon cơm và “dễ ăn” trong thời tiết nóng nực như thế này rồi đấy . Thịt heo chiên sốt tỏi ớt tuy có cách làm đơn giản nhưng hương vị của món ăn vẫn rất hấp dẫn và đưa cơm lắm ý, bữa cơm nhà mình hôm nào mà có món này là y như rằng nồi cơm sẽ nhanh chóng hết veo ngay trong vòng “một nốt nhạc” . Nếu vẫn băn khoăn không biết tối nay nên làm món gì thì thịt heo chiên sốt tỏi ớt là một trong những món ăn đáng để các bạn lựa chọn chế biến nhất cho cả nhà cùng thưởng thức đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách làm:

    Bước 1: Chúng mình nên sử dụng loại thịt ba chỉ có phần nạc và mỡ pha đều nhau, thịt tươi mới, còn đàn hồi tốt và không có màu sắc hoặc mùi hôi bất thường; nếu không thích ăn thịt mỡ các bạn có thể sử dụng thịt thăn để làm cũng được, nhưng bản thân mình thì thích sử dụng thịt ba chỉ bởi loại thịt này mềm ngậy mà không bị khô xơ hay quá ngấy. Thịt mua về chúng ta sẽ dùng muối chà sát thật kỹ rồi rửa sạch lại để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn (nếu kỹ tính hơn nữa các bạn có thể luộc sơ thịt trước khi chế biến để đảm bảo an toàn vệ sinh). Sau đó thái thịt thành những miếng to bản và dày khoảng 1 cm, cho thịt vào bát tô ướp cùng 1 thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê hạt nêm trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Tỏi, hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Sả bóc phần vỏ cứng già bên ngoài, cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi thái mỏng. Ớt rửa sạch, bỏ bớt hạt, thái nhỏ. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào chúng một chiếc bát nhỏ.

    Bước 3: Các bạn đun đến khi nước trong chảo cạn bớt, còn lại sền sệt thì trút tất cả sả, ớt, tỏi, hành tím băm nhỏ vào chảo. Vừa đảo vừa xóc cho các nguyên liệu hòa quyện với thịt, sau đó nêm nếm lại lần cuối cho thật vừa miệng, đun thêm khoảng 1 – 2 phút nữa thì tắt bếp và múc thịt ra đĩa là món ăn đã được hoàn thành.

Món thịt heo sốt tỏi ớt ăn kèm với cơm trắng nóng hổi cùng canh rau thì đúng là “ngon thôi rồi lượm ơi”, đảm bảo là nồi cơm nhà bạn sẽ nhanh chóng cạn đáy. Thịt heo được được chiên vàng, đậm đà béo ngậy kết hợp cùng với tỏi, ớt, hành, sả đem lại cho món ăn một hương vị vô cùng hấp dẫn và ngon cơm cực. Chắc chắn các bạn sẽ không phải hối tiếc khi lựa chọn chế biến món ăn cho cả nhà thưởng thức đâu .


【#4】Tổng Hợp 10 Cách Làm Món Mực Ngon Ăn Mãi Không Chán

Nếu bạn vẫn chưa biết làm món nào cho ngày nghỉ thì hãy thử vào bếp và biến tấu với 10 công thức làm mực ngon ăn mãi không chán.

1. Mực khô xào su hào, cà rốt

Mực khô 1 con ngâm nước nóng khoảng 30 phút cho mềm, rửa sạch rồi để ráo. Dùng dao sắc thái mực thành những sợi nhỏ. Ướp mực với 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm và chút hạt tiêu khoảng 10 phút. Su hào, cà rốt gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Cho chút dầu vào chảo đun nóng, cho mực vào xào nhanh tay rồi trút ra bát, cho su hào, cà rốt vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn. Su hào, cà rốt chín thì cho mực vào đảo đều, rắc thêm chút hành lá rồi tắt bếp. Món này ăn nóng mới ngon.

2. Mực khô rim mắm tỏi

Mực khô 2 con cỡ vừa, nướng sơ qua, gói vào giấy đập dập, sau đó xé nhỏ mực thành sợi. Pha 2 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu bột, 1 thìa cà phê tương ớt, 2 thìa cà phê nước, khuấy tan hỗn hợp. Cho 1 thìa nhỏ dầu ăn vào chảo, cho tỏi bằm nhỏ vào phi thơm nhưng không để vàng. Cho mực và hỗn hợp vào đảo đều nhanh tay cho mực khô và ngấm gia vị. Tắt bếp, để nguội rồi cho vào lọ đậy kín để bảo quản, có thể ăn dần.

3. Mực nướng sa tế

Mực một nắng rửa sạch, để ráo. Pha 1 thìa nhỏ sa tế, 1 thìa nhỏ bột canh, 1 thìa nhỏ đường, chút tiêu bột, tẹo nước, rồi trộn đều phết đều lên mực, để khoảng 30 phút cho ngấm. Đem kẹp vỉ nướng trên than hoặc nướng trong lò nướng. Món này ăn nóng kèm tương ớt thì ngon tuyệt.

4. Mực rim chua ngọt

Mực một nắng hay mực tươi đều có thể làm được món này. Bạn thái miếng vừa ăn, để ráo, ướp mực với hạt tiêu, dầu hào, nước mắm khoảng 15 phút. Cho chút dầu vào chảo, phi thơm tỏi rồi chắt nước ướp mực vào chảo, hoà thêm 1 thìa canh tương cà chua, 1 thìa nhỏ đường, khuấy tan rồi cho mực vào đảo đều. Đến khi nước sốt keo lại sền sệt thì tắt bếp, rắc thêm chút hạt tiêu là món ăn hoàn thành.

5. Mực xào ớt chuông

Mực làm sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn. Ướp mực với bột canh, hạt tiêu khoảng 15 phút. Phi thơm tỏi, cho mực vào xào nhanh tay với lửa lớn để mực không bị ra nước. Cho ớt chuông vào xào cùng thêm một lúc, rắc hành lá và chút hạt tiêu vào rồi tắt bếp.

6. Mực tẩm bột chiên

Mực thái khoanh dày khoảng hơn 1cm chút. Ướp mực với bột canh, hạt tiêu khoảng 15 phút cho ngấm. Lăn mực qua bát bột chiên giòn (khô), nhúng vào bát trứng, sau đó lăn vào bát bột chiên xù. Nên dùng tay thì bột sẽ bám đều vào miếng mực hơn. Cho dầu vào chảo, dầu sôi cho mực vào chiên vàng đều là xong.

8. Mực nhồi thịt chiên mắm

Mực làm sạch, để ráo. Thịt vai băm nhỏ, trộn với gia vị, hạt tiêu, dầu hào, hành khô, mộc nhĩ băm nhỏ. Nhồi thịt vào mực, dùng 2 chiếc tăm ghim vào đầu mực cho thịt khỏi phòi ra ngoài. Cho mực vào hấp 15 phút, hấp xong cho chút dầu vào chảo, chiên xém vàng mực. Pha 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước lọc, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu bột, 1/2 thìa cà phê tỏi băm nhỏ. Khuấy đều hỗn hợp, đổ vào mực, đảo đều cho sốt ngấm, đến khi sốt cạn, keo lại sền sệt thì gắp ra, thái khoanh mỏng, chấm với tương ớt.

10. Mực ngào cay

Món này nhậu tốn bia lắm, nếu không ngồi chơi nhấm nháp cũng rất thú vị. Nguyên liệu gồm mực khô 1 con, 2 hoặc 3 thìa cà phê tương ớt, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa cà phê vừng trắng rang chín, chút dầu ăn, chút bột canh.

Cách làm: Mực nướng chín, xé sợi nhỏ. Cho chút dầu ăn vào chảo, dầu sôi cho tỏi vào đảo đều, cho tương ớt cùng chút nước lọc, đường, bột canh vào khuấy cho tan. Cho mực đã xé sợi vào đảo đều cho thấm đều gia vị. Nếm thử, cho thêm đường hoặc ớt, bột canh tuỳ theo khẩu vị cho phù hợp. Đảo đều ít phút, khi thấy sốt cạn thì tắt bếp, rắc vừng đã rang chín vào trộn đều. Cho ra đĩa và thưởng thức thôi!

Theo Vietnamnet


【#5】Cách Làm Món Sụn Gà Chiên Mắm Tỏi Cực Dễ Tại Nhà

Bột năng 30 gr

Tiêu 1 muỗng cà phê

Trứng gà 1 quả

Hành tây 1 củ

Tỏi băm 1 muỗng cà phê

Hành tím băm 1 muỗng cà phê

Hướng dẫn chi tiết cách làm sụn gà chiên mắm tỏi

Sơ chế nguyên liệu:

Gừng rửa sạch, gọt vỏ, rồi xắt lát.

Sụn gà rửa sạch, để ráo.

Hành tây bỏ vỏ, xắt miếng nhỏ.

Hành lá rửa sạch, cắt khúc tầm 3 cm.

Bạn cho nồi nước lên bếp, nấu sôi rồi thêm gừng, 1 muỗng muối và cho sụn gà vào luộc ở lửa nhỏ khoảng 15p cho chín, sau đó vớt ra tô.

Từ tô sụn gà: Bạn thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, bột năng, tiêu, 1 quả trứng gà, đảo đều và ướp 15p.

Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng bạn cho khoảng 1 bát dầu ăn vào, thử đầu đũa thấy sủi tăm là dầu đã nóng, bạn cho sụn gà vào chiên vàng giòn rồi vớt ra dĩa.

Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi thêm tỏi, hành tím, bạn phi thơm vàng.

Rồi cho thêm 2 trái ớt cắt nhỏ, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, dĩa sụn gà đã chiên vào đảo đều khoảng 2p.

Bạn thêm hành tây, hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

Sụn gà chiên nước mắm thơm ngon có thể làm món ăn vặt nhâm nhi hoặc dùng với cơm trắng đều rất ngon.

Bạn có thể ăn kèm rau sống, dưa leo hoặc cà chua và chấm kèm tương ớt.

Món ăn dùng để nhâm nhi hoặc ăn chung với cơm đều ngon.

Địa chỉ bán sụn gà chiên mắm tỏi thơm ngon và bổ dưỡng

Hiện nay có rất nhiều nhà hàng bán món sụn gà chiên mắm tỏi. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng mang đến cho người tiêu dùng món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Vì vậy, bạn nên tham khảo nhiều nguồn thông tin để lựa chọn được địa chỉ bán món ăn này thơm ngon nhất.

Để có thể tìm được địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp nhất bạn có thể tham khảo thông tin chia sẻ từ người thân, gia đình, bạn bè. Bên cạnh đó với thời đại thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì bạn có thể tìm được địa chỉ uy tín bán món ăn từ sụn gà vô cùng đơn giản. Chỉ cần điện thoại của bạn có kết nối internet thì mọi thông tin về địa chỉ uy tín sẽ hiện ra.

Một trong những địa chỉ uy tín nhất mà bạn không nên bỏ qua phải nhắc đến Thực phẩm 29. Đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, ẩm thực chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những món ăn thơm ngon và giàu giá trị dinh dưỡng.

Đặc biệt các món ăn mà chúng tôi mang đến cho khách hàng vô cùng đa dạng và phong phú do đó tạo nên lựa chọn thoải mái cho khách hàng. Ngoài ra, các món ăn mà chúng tôi mang đến cho khách hàng còn có giá thành mang tính cạnh tranh cao vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ mà chúng tôi mang đến.

Bài viết này là những thông tin chi tiết về món sụn gà chiên mắm tỏi thơm ngon. Bạn có thể áp dụng công thức mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này để làm nên món ăn này. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Thực phẩm 29 để được đặt món sụn gà bổ dưỡng này về nhà.


【#6】Cách Làm Món Gà Tỏi Chiên Cay Hàn Quốc Đơn Giản

ĂN GÌ PHÒNG CHỐNG UNG THƯ?

CẮT BÁNH GATO BẰNG SỢI CHỈ MÀ VẪN ĐẸP

Nguyên liệu làm món gà tỏi chiên cay cho 2-3 người ăn:

– 230g ức gà

– 1/2 muỗng cà phê gừng băm nhỏ

– 1 muỗng cà phê nước tương

– 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu đen

– 1/2 tách tinh bột khoai tây

– 1 lòng trắng trứng gà

Gia vị 1:

– 1/4 chén dầu ngô

– 1/2 chén tỏi tây.

– 4 tép tỏi

– 1 muỗng canh bột ớt.

Gia vị 2:

– 1 quả ớt xanh

– 1 quả ớt đỏ

– 1 củ hành lá

– 1 củ hành tây cỡ vừa

– 3-4 quả ớt khô đỏ nhỏ

Gia vị 3 ( trộn chung vào một bát):

– 1 muỗng canh nước tương

– 2 muỗng canh nước

– 2 muỗng canh si-rô gạo hoặc đường

– 1 muỗng canh giấm trắng

– 1 muỗng cà phê tinh bột khoai tây

Dầu ăn:

– 1 chén dầu ăn (dầu hạt nho, dầu thực vật hoặc dầu ngô)

– 1 muỗng cà phê dầu mè

Cách làm món gà tỏi chiên cay cho 2-3 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món gà tỏi chiên cay:

– Thịt gà thái thành miếng nhỏ, mỏng

– Gừng rửa sạch, cạo vỏ, băm vụn

– Tỏi bóc vỏ thái làm đôi.

– Tỏi tây cắt thành hai khúc dài, chẻ làm đôi, đem rửa sạch với nước rồi dùng giấy lau khô. Sau đó, thái tỏi tây thành những sợi dài nhỏ.

– Lòng trắng trứng đánh tan

– Ớt xanh, ớt đỏ thái sợi mỏng

– Hành lá thái nhỏ

– Hành tây thái cỡ vừa

Bước 2: Các bước thực hiện món gà tỏi chiên cay.

– Kết hợp thịt gà với gừng, nước tương, hạt tiêu đen vào một cái bát, trộn đều và để yên trong 10-20 phút cho ngấm vị.

– Sau đó, cho thêm lòng trắng trứng và 1/2 chén bột khoai tây, trộn bằng tay cho đều.

– Bước tiếp theo là chuẩn bị tỏi tây và tỏi cay. Dùng các nguyên liệu trong phần gia vị 1.

– Đun nóng một chảo nhỏ với 1/4 chén dầu ngô.

– Khi dầu sôi, hạ nhiệt xuống mức trung bình, thêm tỏi và tỏi tây vào phi thơm. Các bạn dùng một cái thìa gỗ để đảo đều trong vài phút cho đến khi tỏi và tỏi tây có màu vàng nâu, giòn thì tắt bếp, vớt ra đĩa để riêng.

– Vẫn cái chảo đó, các bạn cho bột ớt vào khuấy trong vài phút rồi chắt ra một cái bát nhỏ có qua một lưới lọc để loại hết phần cặn ớt đi.

– Đun nóng 1 chén dầu ăn trong một chảo lớn trong 3-4 phút trên ngọn lửa lớn sao cho nhiệt độ đạt được là 335-350 độ F.

– Giảm lửa xuống mức vừa, các bạn cho thịt gà vào chiên. Khi thịt gà có độ giòn và màu vàng, các bạn lật mặt thứ hai của các miếng thịt lên chiên tiếp. Thời gian chiên mất khoảng 5.

– Vớt thịt gà ra ngoài và tắt bếp.

– Bắc một cái chảo lớn khác lên bếp, các bạn cho phần dầu ớt ở bước trên vào chảo. Khi dầu nóng lên, cho tiếp hành tây, hành lá, ớt đỏ, ớt xanh và ớt khô đảo đều trên lửa vừa khoảng 2-3 phút cho đến khi hành tây trở nên giòn hơn. Thêm nước mắm chua ngọt (gia vị 3) vào khuấy động thêm 20-30 giây rồi tắt bếp.

– Đặt lại chảo dầu vừa chiên gà lên bếp đun sôi, cho thịt gà vào chiên lại lần 2 khoảng 3-5 phút cho thịt gà thật giòn thì vớt ra cho ráo dầu.

– Hâm nóng lại chảo nước sốt cho đến khi sôi lớn thì tắt bếp. Cho hỗn hợp tỏi, tỏi tây đã phi thơm cùng thịt gà chiên giòn vào trộn đều.

– Múc thịt gà tỏi chiên giòn ra đĩa và dùng nóng cùng cơm.

Lưu ý khi làm món gà tỏi chiên giòn:

– Khi chiên gà lần 1 các bạn không cần chiên gà quá kỹ, chỉ cần thịt gà vừa có được độ giòn là được để đến khi ta chiên lần sau, thịt gà vừa giòn hơn mà lại không bị khô.

Thịt gà giòn tan cùng phần nước sốt đặc sệt với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt và đặc biệt là hương thơm từ hỗn hợp các loại rau củ khiến bạn như bị cuốn hút ngay từ lần đầu tiên. Món ăn này phù hợp nhất khi ăn trong thời tiết lạnh giá bởi nó sẽ giúp cơ thể của bạn được ấm ngay lập tức. Vào ngày chủ nhật, các bạn có thể nấu món gà tỏi chiên cay trộn cùng cơm trắng chắc chắn sẽ rất thú vị mà không hề thua kém món cơm trộn ngôi nhà hạnh phúc thần thánh đâu.

Comments


【#7】Đây Là Cách Làm Món Thịt Heo Chiên Xóc Tỏi Ngon Nhất Hiện Nay

Thịt heo chiên xóc tỏi thơm thơm, ngon ngon khiến cả nhà cứ gắp mãi không ngừng, tốn cơm lắm đấy! Thịt heo là nguyên liệu rất được ưa chuộng đối với các chị em nội trợ. Thịt heo có thể chế biến thành rất nhiều món dễ ăn như thịt heo kho tàu, sườn heo xào chua ngọt,… Nhưng ăn hoài những món đó cũng ngán, hãy để Ctc-vn.com mách bạn một món ngon mới, đó là món thịt heo chiên xóc tỏi với vị đậm đà, quyện lẫn mùi thơm thơm, cay cay của gia vị hấp dẫn đến từng chi tiết.

Nguyên liệu làm món thịt heo chiên xóc tỏi

Món ăn ngon thịt heo chiên xóc tỏi không chỉ thơm lừng mà còn bắt mắt người thưởng thức ngay từ hình thức bên ngoài. Với những người sành ăn đây là món ‘hao cơm, tốn gạo’ còn đối với ai đã chán các món bình thường chế biến từ thịt heo thì đây lại là món độc đáo ‘tốn mồi’.

Công thức làm thịt heo chiên xóc tỏi cho 3 người ăn:

  • – 400gr thịt ba chỉ
  • – 1 muỗng canh tinh bột bắp hay bột chiên xù
  • – 1 muỗng cà phê nước mắm
  • – 1/2 muỗng cà phê nước ép tỏi
  • – 1/2 muỗng cà phê đường
  • – 1/3 muỗng cà phê tiêu
  • – 1 muỗng canh tỏi phi

Cách làm thịt heo chiên xóc tỏi

Thịt heo chiên giòn xào tỏi có vỏ ngoài giòn tan, thịt tươi ngon, thấm đẫm gia vị, mềm mềm bên trong ăn cùng chút cơm trắng, dưa chuột sẽ làm giảm cảm giác ngán và giúp bạn thưởng thức món ngon này trọn vẹn.

Thịt heo mua về các bạn cần phải sơ chế trước với muối để khử mùi hôi, sau đó bạn mới rửa lại với nước lần nữa để đảm bảo thịt sạch và không có mùi. Để cho thịt ráo nước thì đem thái thịt heo thành từng miếng vừa ăn là được.

Cách chọn thịt heo ngon các mẹ nên biết!

Thịt tươi: Mặt ngoài có lớp màng khô, bề mặt hơi se lại. Ở mặt cắt của thịt có màu hồng sáng, bì mềm mại, thớ thịt săn, độ đàn hồi tốt (lấy ngón tay ấn vào thịt khi buông ra không để lại vết móng tay). Mỡ có màu sáng, độ chắc, có mùi thơm đặc trưng. Mặt khớp xương láng và trong, dịch hoạt trong. Tuỷ bám chặt vào thành ống tuỷ, đàn hồi.

Thịt ôi: Mặt ngoài miếng thịt bắt đầu nhớt, hoặc nhớt nhiều (tuỳ mức độ ôi), mặt cắt hơi ướt, độ dàn hồi kém (ấn ngón tay vào thịt khi buông ra còn để lại vết lõm tay). Mỡ tối màu, độ chắc giảm, có mùi ôi. Mặt khớp xương có nhiều nhớt, dịch hoạt đục. Tuỷ dễ tróc ra khỏi ống, màu sắc đã tối hoặc nâu.

Thịt heo già hoặc heo nái: Thớ thịt nhão có màu đỏ sẫm, da dầy.

Thịt heo bệnh: Thớ thịt nhão, mỡ vàng hoà trong thớ thịt có thể có hạt trắng đục. Trong gan bầu dục có những chấm nhỏ. Bì lợn có thể có những mảng xuất huyết tròn hoặc bầu dục. Có thể bì không còn nguyên vẹn, bị khoét từng đám (do cắt bỏ ung nhọt hoặc màng xuất huyết).


Bạn đang xem chủ đề Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Tỏi trên website Ctc-vn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!