Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 23/01/2021 trên website Ctc-vn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 2.178 lượt xem.

Có 6 tin bài trong chủ đề【Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon】

【#1】Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Ngon Cực Dễ Làm Ngay Tại Nhà

Chắc hẳn bạn đã quá quen với những món khoai lang chiên hay khoai tây chiên rồi đúng không nào?

Hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ giới thiệu thêm cho bạn một món chiên thuộc họ khoai vô cùng ngon ngọt và bổ dưỡng đấy. Bạn có tò mò không? Đó chính là khoai môn – một nguyên liệu không thể thiếu trong món cà ri truyền thống.

Khoai môn có thể cung cấp các chất như đạm, tinh bột, chất xơ, kali, các loại vitamin A, C, B, E… cho cơ thể, giúp chống lại các chất gây lão hóa, làm gia tăng thị lực, tăng cường sức đề kháng, nhuận tràng. Chỉ 100g khoai môn có thể cung cấp tới 109 kcal với một lượng dinh dưỡng phong phú cùng vitamin.

Nguyên liệu làm khoai mon chien nuoc mam đơn giản dễ làm

  • Khoai môn: 400 gam
  • Mỡ heo: 30 gam
  • Hành lá: 2 nhánh
    Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, đường

Cách làm khoai môn chiên nước mắm tại nhà ăn là ghiền:

– Bước 1: Sơ chế khoai mônĐối với khoai môn ta gọt vỏ, rửa thật sạch, cắt miếng cho vừa ăn rồi cho khoai vào ngâm trong thau nước muối pha loãng từ 5 đến 7 phút, sau đó vớt khoai ra để ráo.

– Bước 2: Nhặt hành lá, rửa sạch, cắt nhỏ. Mỡ heo rửa sạch và cắt hạt lựu.

– Bước 3: Chiên khoai môn – Đặt chảo lên trên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì trút khoai môn vào chiên lên, sau khi khoai môn đã vàng đều tất cả các mặt thì ta vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Để khoai được ngon và giòn thì ta nên chiên khoai 2 lần, lần thứ nhất chỉ chiên sơ khoai, còn lần 2 thì chiên cho vàng đều.

– Bước 4: Đặt 1 chiếc chảo khác lên trên bếp, đổ mỡ heo vào rồi xào lên cho đến khi thấy mỡ có màu vàng thì cho chúng ra chén nhỏ.

– Bước 5: Chiên khoai với hỗn hợp nước mắm – Dùng 1 cái tô, cho vào tô 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 chút hành lá, hạt nêm rồi cho mỡ heo vào khuấy đều lên

– Bước 6: Dùng lại chiếc chảo vừa chiên mỡ heo đặt lên bếp, trút tô hỗn hợp vừa pha vào và nấu lên. Ta vặn lửa nhỏ rồi đun đến khi thấy nước trong chảo đã sệt lại thì ta đổ khoai môn vào, xào và đảo đều tay để khoai thấm đều gia vị và có màu nâu vàng hơi cháy sém, sau đó ta tắt bếp và cho ra đĩa.

Món khoai mon chien nuoc mam don gian này bạn có thể ăn vặt hay ăn kèm với những bữa cơm cũng ngon không kém đâu. Thật là một món ăn tiện dụng và thơm ngon đúng không nào? Không phải mất quá nhiều thời gian cũng như công sức nhưng bạn vẫn có thể hoàn thành xong món khoai môn chiên nước mắm vừa hấp dẫn vừa lạ miệng này.


【#2】2 Cách Làm Khoai Lang Chiên Không Cần Bột, Khoai Môn Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Chỉ 30 Tại Nhà

Cách làm khoai lang chiên giòn không phải chỉ những người bán hàng rong mới làm được mà bạn cũng có thể làm nó ăn một cách ngon lành đó. Chỉ cần bạn làm theo các hướng dẫn sau đây của chúng tôi mà thôi. Chỉ cách đây vài chục năm khi kinh tế còn rất khó khăn ai cũng không lạ gì với khoai lang.

Nguyên liệu làm khoai lang chiên

Cách làm khoai lang chiên tại nhà không cần bột

– Bước 1: Trước hết khoai lang khi bạn mua về, đối với cách làm khoai lang chiên này bạn chọn loại khoai nào cũng được chỉ cần khoai to tròn một chút là được.

– Bạn rửa sạch và gọt bỏ hết vỏ rồi cắt khoai thành miếng nhỏ vừa ăn và bạn ngâm một chút muối loãng cho khoai ra hết nhựa thì khoai lang chiên mới ngon.

Món này khi ăn bạn nên ăn nóng chấm với tương ớt thì ngon tuyệt. Thử nghĩ xem cuối tuần hay những ngày nghỉ mọi người tụ tập và làm khoai lang chiên cùng nhau thưởng thức thì còn gì bằng nữa đúng không nào.

B. Cách làm khoai môn chiên nước mắm vị ngon đậm đà

Chắc hẳn bạn đã quá quen với những món khoai lang chiên hay khoai tây chiên rồi đúng không nào? Hôm nay Massageishealthy sẽ giới thiệu thêm cho bạn một món chiên thuộc họ khoai vô cùng ngon ngọt và bổ dưỡng đấy. Bạn có tò mò không? Đó chính là khoai môn chiên – một nguyên liệu không thể thiếu trong món cà ri truyền thống.

Khoai môn có thể cung cấp các chất như đạm, tinh bột, chất xơ, kali, các loại vitamin A, C, B, E… cho cơ thể, giúp chống lại các chất gây lão hóa, làm gia tăng thị lực, tăng cường sức đề kháng, nhuận tràng. Chỉ 100g khoai môn có thể cung cấp tới 109 kcal với một lượng dinh dưỡng phong phú cùng vitamin.

Cách làm khoai môn chiên nước mắm tại nhà ăn là ghiền

– Bước 1: Sơ chế khoai môn Đối với khoai môn ta gọt vỏ, rửa thật sạch, cắt miếng cho vừa ăn rồi cho khoai vào ngâm trong thau nước muối pha loãng từ 5 đến 7 phút, sau đó vớt khoai ra để ráo.

– Bước 2: Nhặt hành lá, rửa sạch, cắt nhỏ. Mỡ heo rửa sạch và cắt hạt lựu.

– Bước 3: Chiên khoai môn – Đặt chảo lên trên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì trút khoai môn vào chiên lên, sau khi khoai môn đã vàng đều tất cả các mặt thì ta vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Để khoai được ngon và giòn thì ta nên chiên khoai 2 lần, lần thứ nhất chỉ chiên sơ khoai, còn lần 2 thì chiên cho vàng đều.

– Bước 4: Đặt 1 chiếc chảo khác lên trên bếp, đổ mỡ heo vào rồi xào lên cho đến khi thấy mỡ có màu vàng thì cho chúng ra chén nhỏ.

– Bước 5: Chiên khoai với hỗn hợp nước mắm – Dùng 1 cái tô, cho vào tô 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 chút hành lá, hạt nêm rồi cho mỡ heo vào khuấy đều lên

– Bước 6: Dùng lại chiếc chảo vừa chiên mỡ heo đặt lên bếp, trút tô hỗn hợp vừa pha vào và nấu lên. Ta vặn lửa nhỏ rồi đun đến khi thấy nước trong chảo đã sệt lại thì ta đổ khoai môn vào, xào và đảo đều tay để khoai thấm đều gia vị và có màu nâu vàng hơi cháy sém, sau đó ta tắt bếp và cho ra đĩa.

Món khoai mon chien nuoc mam don gian này bạn có thể ăn vặt hay ăn kèm với những bữa cơm cũng ngon không kém đâu. Thật là một món ăn tiện dụng và thơm ngon đúng không nào? Không phải mất quá nhiều thời gian cũng như công sức nhưng bạn vẫn có thể hoàn thành xong món khoai môn chiên nước mắm vừa hấp dẫn vừa lạ miệng này.

C. Thành phần dinh dưỡng khoai lang tím, lợi ích đối với sức khỏe

Khoai lang (tên khoa học: Ipomoea batatas) là một loại củ không chỉ có hương vị thơm ngon, mà nó còn giàu chất chống oxy hóa gọi là beta carotene, rất hiệu quả trong việc tăng nồng độ vitamin A trong máu, đặc biệt là ở trẻ em.

Khoai lang rất bổ dưỡng, nhiều chất xơ. Chúng có thể được chế biến bằng cách luộc, nướng, hấp hoặc chiên. Khoai lang thường có màu cam, nhưng cũng có các loại khoai lang có màu khác, chẳng hạn như trắng, đỏ, hồng, tím, vàng và tím.

Ở một số vùng của Bắc Mỹ, khoai lang được gọi là khoai mỡ. Tuy nhiên, đây là một cách gọi sai vì khoai mỡ là một loại khác. Khoai lang chỉ là loại cây họ hàng xa với khoai tây thông thường.

Carbohydrat

Một củ khoai lang cỡ vừa (luộc không có vỏ) chứa 27 gram carbohydrat. Thành phần chính là tinh bột, chiếm tới 53% hàm lượng carbohydrat. Các loại đường đơn, chẳng hạn như glucose, fructose, sucrose và maltose, chiếm 32% hàm lượng carb.

Khoai lang có chỉ số đường huyết từ trung bình đến cao (GI), thay đổi từ 44 .96. GI là thước đo mức độ đường trong máu của bạn tăng nhanh sau bữa ăn.

Với GI tương đối cao của khoai lang, một lượng lớn trong một bữa ăn có thể không phù hợp với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Chú ý, luộc đem lại giá trị GI thấp hơn so với nướng, chiên hoặc rang.

Tinh bột

Tinh bột thường được chia thành ba loại dựa trên mức độ chúng được tiêu hóa. Tỷ lệ tinh bột trong khoai lang như sau:

Tinh bột tiêu hóa nhanh (80%). Tinh bột này nhanh chóng bị phá vỡ và hấp thụ, làm tăng giá trị GI.

Tinh bột tiêu hóa chậm (9%). Loại này phá vỡ chậm hơn và gây ra sự gia tăng nhỏ hơn lượng đường trong máu.

Tinh bột kháng (11%). Cái này thoát khỏi sự tiêu hóa và hoạt động như chất xơ, nuôi dưỡng vi khuẩn đường ruột thân thiện của bạn. Lượng tinh bột kháng có thể tăng nhẹ bằng cách làm lạnh khoai lang sau khi nấu.

Chất xơ

Khoai lang nấu chín có nhiều chất xơ , với một củ khoai lang cỡ trung bình chứa 3,8 gram.

Các sợi này đều hòa tan (15-23%) ở dạng pectin và không hòa tan (77-85%) ở dạng cellulose, hemiaellulose và lignin.

Các chất xơ hòa tan, chẳng hạn như pectin, có thể làm tăng sự no, giảm lượng thức ăn và giảm lượng đường trong máu bằng cách làm chậm quá trình tiêu hóa đường và tinh bột của bạn.

Chất đạm

Một củ khoai lang cỡ trung bình chứa 2 gram protein, làm cho nó trở thành một nguồn chứa protein kém. Khoai lang chứa các bào tử, protein độc đáo chiếm hơn 80% tổng hàm lượng protein của chúng.

Các bào tử được sản xuất để tạo điều kiện cho việc chữa lành bất cứ khi nào cây bị thiệt hại vật lý. Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng chúng có thể có đặc tính chống oxy hóa. Mặc dù có hàm lượng protein tương đối thấp, nhưng khoai lang là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng ở nhiều nước đang phát triển.

Khoai lang chủ yếu bao gồm các carbohydrat. Hầu hết các carbohydrat đến từ tinh bột, tiếp theo là chất xơ. Loại rau củ này cũng tương đối ít protein nhưng vẫn là nguồn protein quan trọng ở nhiều nước đang phát triển.

Vitamin và các khoáng chất

Khoai lang là một nguồn cung cấp tuyệt vời của beta carotene, vitamin C và kali. Các vitamin và khoáng chất phong phú nhất trong loại rau này là:

Pro-vitamin A. Khoai lang rất giàu beta carotene, mà cơ thể bạn có thể chuyển đổi thành vitamin A. Chỉ cần 3,5 ounce (100 gram) loại rau này cung cấp lượng vitamin khuyến nghị hàng ngày.

Vitamin C. Chất chống oxy hóa này có thể làm giảm thời gian bị cảm lạnh thông thường và cải thiện sức khỏe của da.

Kali. Quan trọng đối với việc kiểm soát huyết áp, khoáng chất này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Mangan. Khoáng chất vi lượng này rất quan trọng cho sự tăng trưởng, phát triển và trao đổi chất.

Vitamin B6. Vitamin này đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi thức ăn thành năng lượng.

Vitamin B5. Còn được gọi là axit pantothenic, vitamin này được tìm thấy ở một mức độ nào đó trong gần như tất cả các loại thực phẩm.

Vitamin E. Chất chống oxy hóa tan trong chất béo mạnh mẽ này có thể giúp bảo vệ cơ thể bạn chống lại tác hại oxy hóa.

Khoai lang là một nguồn tuyệt vời của beta carotene, vitamin C và kali. Chúng cũng là một nguồn tốt của nhiều vitamin và khoáng chất khác.

Các hợp chất thực vật khác

Giống như các loại thực phẩm toàn cây khác, trong thành phần dinh dưỡng từ khoai lang, có một số hợp chất thực vật có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Chúng bao gồm:

Beta carotene. Một carotenoid chống oxy hóa mà cơ thể bạn chuyển đổi thành vitamin A . Thêm chất béo vào bữa ăn có thể làm tăng sự hấp thụ hợp chất này.

Axit clo hóa. Hợp chất này là chất chống oxy hóa polyphenol có nhiều nhất trong khoai lang.

Anthocyanin. Khoai lang tím rất giàu anthocyanin, có đặc tính chống oxy hóa mạnh.

Đáng chú ý, hoạt động chống oxy hóa của khoai lang tăng theo cường độ màu của nó. Các giống khoai lang tím, cam đậm và đỏ, đạt điểm cao nhất.

Sự hấp thụ vitamin C và một số chất chống oxy hóa tăng lên trong khoai lang sau khi nấu, trong khi mức độ của các hợp chất thực vật khác có thể giảm nhẹ. Khoai lang rất giàu các hợp chất thực vật, chẳng hạn như beta carotene, axit chlorogen và anthocyanin.

Khoai lang với khoai tây cái nào tốt hơn?

Nhiều người thay thế khoai tây bằng khoai lang, và tin rằng khoai lang là lựa chọn lành mạnh hơn, tin rằng thành phần dinh dưỡng của khoai lang nhiều hơn và tốt hơn so với khoai tây.

Hai loại khoai đều chứa lượng nước, carbohydrats, chất béo và protein tương tự nhau. Đáng chú ý, khoai lang đôi khi có GI thấp hơn, với lượng đường và chất xơ cao hơn. Cả hai đều là nguồn cung cấp vitamin C và kali tốt, nhưng khoai lang cũng cung cấp lượng beta carotene tuyệt vời, mà cơ thể bạn có thể chuyển hóa thành vitamin A.

Khoai tây thông thường có thể chứa nhiều hơn nhưng cũng có thể chứa glycoalkaloids, các hợp chất có thể gây hại với số lượng lớn. Do hàm lượng chất xơ và vitamin, khoai lang thường được coi là lựa chọn lành mạnh hơn giữa hai loại trên.

Khoai lang có khả năng tốt cho sức khỏe hơn khoai tây thông thường. Thành phần dinh dưỡng trong khoai lang có GI thấp hơn, nhiều chất xơ hơn và lượng lớn beta carotene.

Lợi ích sức khỏe của khoai lang

Khoai lang mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe:

Phòng ngừa thiếu vitamin A

Vì vitamin A đóng vai trò quan trọng trong cơ thể bạn, thiếu hụt chất dinh dưỡng thiết yếu này là một vấn đề sức khỏe cộng đồng lớn ở nhiều nước đang phát triển

Thiếu hụt có thể gây ra cả tổn thương tạm thời và vĩnh viễn cho mắt của bạn và thậm chí dẫn đến mù lòa. Nó cũng có thể ức chế chức năng miễn dịch và tăng tỷ lệ tử vong, đặc biệt là ở trẻ em và phụ nữ mang thai và cho con bú.

Khoai lang màu cam đã được chứng minh là làm tăng nồng độ vitamin A trong máu nhiều hơn các nguồn beta carotene khác, vì chúng chứa nhiều loại chất dinh dưỡng này có khả năng hấp thụ cao. Điều này làm cho việc ăn khoai lang trở thành một chiến lược tuyệt vời chống lại tình trạng thiếu vitamin A ở các nước đang phát triển.

Cải thiện điều hòa đường huyết

Mất cân bằng lượng đường trong máu và bài tiết insulin là những đặc điểm chính của bệnh tiểu đường loại 2. Caiapo, một loại khoai lang có da và thịt trắng, có thể cải thiện các triệu chứng ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Khoai lang này có thể không chỉ làm giảm mức đường huyết lúc đói và mức cholesterol LDL (có hại) mà còn làm tăng độ nhạy cảm với insulin.

Tuy nhiên, với những dữ liệu nghiên cứu hiện tại không chứng minh việc sử dụng khoai lang hiệu quả trong điều trị bệnh tiểu đường loại 2.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng chất chống oxy hóa mạnh của khoai lang có thể làm giảm nguy cơ ung thư của bạn . Khoai tây tím có hoạt tính chống oxy hóa cao nhất.


【#3】Cách Làm 15 Món Ngon Với Cánh Gà

Bước 1: Cánh gà rửa sạch cắt khúc, dùng dao khía 2 đường trên phần thân cánh để khi ướp, gia vị dễ thấm vào. Ướp cùng 1 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu, xíu bột ngọt để 10 phút.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 4 muỗng dầu. Dầu nóng cho từng cánh gà nhỏ vào chiên vàng cả hai mặt.

Bước 3: Khi cánh gà đã vàng gắp ra đĩa để ráo dầu.

Bước 4: Vẫn sử dụng chiếc chảo đó, chắt bỏ bớt dầu ra ngoài và thêm 3 muỗng mật ong, 1/2 chén nước vào chảo nấu trên lửa nhỏ đến khi sôi nêm lại ít muỗi cho hợp khẩu vị. Trút phần cánh đã chiên vào đảo đều trong 5 phút sau đó tắt bếp. Cho ra đĩa dùng cùng cơm nóng.

– 10 cánh gà (phần giữa của cánh là ngon nhất)

– 1 chai Coca Cola loại 250 ml

– 1 muỗng canh hành lá thái nhỏ

– Gia vị: bột canh, tiêu, gừng, nước tương

– Rửa sạch cánh gà, dùng dao khía một đường dọc theo một bên cánh, phía còn lại để nguyên. Ướp cánh gà cùng với gừng, dầu ăn và một ít muối khoảng 10 phút cho ngấm.

– Làm nóng dầu ăn trên chảo rồi cho cánh gà vào chiên vàng cả hai mặt.

– Đổ từ từ cả chai Coca Cola vào chảo, đun nhỏ lửa trong khoảng 8-10 phút rồi vặn lửa to. Sau đó thêm xì dầu vào để cánh gà đậm đà hơn. Trong quá trình nấu, nhớ lấy muỗng vớt bọt nổi trên bề mặt.

– Cuối cùng, trình bày cánh gà ra đĩa và rắc thêm một ít hành lá xắt nhỏ lên và ăn ngay với cơm nóng.

3. Cánh gà chiên nước mắm

Bước 1: Cánh gà chặt thành 3 khúc, rửa sạch, khứa nhẹ ở miếng gà để nhanh thấm khi ướp gia vị

Bước 2: Cho bát con bột mỳ vào tô, thêm 1 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu và cho phần cánh gà đã lau khô vào xóc đều. Đặt chảo lên bếp, đun dầu nóng thì cho gà vào chiên giòn từ lửa nhỏ đến lửa cao.

Bước 3: Gà sau khi đã chiên giòn vớt ra, dùng chiếc chảo khác cho 1 muỗng dầu phi vào thơm tỏi và cho 4 muỗng nước mắm thêm 1 muỗng đường khuấy đều. Trút phần gà vào xóc nhanh tay và tắt bếp. Dọn ra đĩa ăn cùng dưa leo, cà chua.

– 1 muỗng canh rượu nấu ăn

– 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu

– 1 miếng gừng băm nhuyễn

– 1 nhánh hành lá thái nhỏ

– 70 gr bột khoai tây hay bột năng hoặc bột bắp

Bước 1: Gà rửa với nước pha muối, sau đó sả qua nước lạnh cho thật sạch và để ráo. Ướp vào gà muối, hạt tiêu ,rượu, gừng trộn đều để 30 phút cho gà thấm gia vị.

Bước 2: Cho bột khoai tây vào túi nilon sau đó gắp cánh gà đã ướp cho vào hết và lắc đều cho bột năng bọc quanh cánh gà, tạo lớp áo bột mỏng.

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho cánh gà vào chiên với lửa vừa. Khi gà chín vàng giòn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4: Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi vào xào thơm, sau đó cho hành lá và ớt vào xào chung, cho thêm 1 chút xíu muối.

Bước 5: Cuối cùng cho cánh gà đã chiên giòn vào trộn đều là tắt bếp.

Trình bày: Cho cánh gà ra đĩa, trang trí vài hông hoa tỉa từ cà rốt và dưa leo.

– 10 cánh gà (phần đùi cánh)

– Gia vị: 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen (dùng tiêu sọ đập dập chứ không xay nhuyễn cho thơm), 1 củ tỏi và 1 củ hành tím bằm nhuyễn, 2 muỗng canh cà phê muối; ¼ muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê rượu trắng

– Ướp cánh gà với tỏi, bột mỳ, rượu trắng và các loại gia vị: đường, muối, tiêu đen trong nửa giờ cho ngấm.

– Làm nóng chảo với một lớp dầu ăn đủ láng bề mặt chảo.

– Xếp cánh gà vào chiên cho đến khi vàng đều hai mặt. Ban đầu chiên nhỏ lửa cho thịt gà chín tái, sau đỏ mới chiên to lửa cho da giòn.

– Cánh gà chín mềm, da vàng xuộm xém cạnh lại dậy hương tiêu tỏi vô cùng hấp dẫn khiến bạn muốn ăn ngay lập tức. Khi ăn, bạn sẽ không chỉ được tận hưởng mùi thơm phức đặc trưng của gà chiên mà còn chiêu đãi cái lưỡi với vị giòn mà không cháy đắng của da gà, vị ngọt ở chút thịt sát xương và trải nghiệm cái thú vị khi cắn phải miếng sụn, gân rất “đã”.

– Cánh gà rửa sạch, để ráo rồi ướp cùng hỗn hợp gia vị. Sau khoảng 15 phút thì lăn cánh gà qua bột bắp. Tiếp đến bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho cánh gà vào chiên vàng rồi để ráo trên giấy thấm dầu.

– Ớt đỏ và tỏi băm nhuyễn như hình. Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu rồi cho tỏi ớt vào phi thơm.

– Hạ lửa nhỏ rồi thêm mật ong, nước tương, đường vào khuấy đều. Khi hỗn hợp lăn tăn sôi thì bạn cho gà vào đảo thật nhanh tay cho gia vị quyện đều vào cánh gà.

– Ớt bột hay ớt sa tế, muối, đường, mật ong, dầu hào.

Bước 1: Cánh gà rửa sơ, chặt làm đôi nếu cánh lớn, dùng dao khứa vài đường lên thân cánh gà để khi ướp nhanh thấm gia vị hơn. Đun nồi nước sôi, cho cánh gà vào chần khoảng 3-5 phút để cánh gà ra ra hết chất bẩn, rửa lại cho thật sạch, để ráo.

Bước 2: Cho cánh gà vào âu sạch, thêm tương ớt hay ớt sa tế, một thìa canh mật ong, sả băm, hai thìa nhỏ muối, một ít dầu hào, một thìa nhỏ đường cát trắng, tay đeo găng tay để không bị cay, trộn đều, ướp qua đêm hay ướp từ 4 đến 5 tiếng.

Bước 3: Khuôn lót giấy nướng, xếp cánh gà vào nướng, khi bạn nướng thì phần sả băm bên ngoài sẽ nhanh bị cháy hơn do đó bạn phải lót giấy nướng để phần thịt cánh gà không bị dính vào đáy khuôn. Dùng thìa phết hỗn hợp nước sả ướp lên bề mặt cánh gà.

Bước 4: Lò bật nóng, nướng ở nhiệt độ 190 độ C khoảng 20-25 phút mỗi mặt, thỉnh thoảng bạn phải trở mặt để hai bên cánh gà chín đều, đến khi phần cánh gà chín vàng, lấy thịt ra khỏi khay, dùng nóng với dưa leo, cà chua và cơm.

– Muối tinh: 1/2 thìa nhỏ

– Nước tương (xì dầu): 5 thìa canh

– Rượt táo mèo: 2 thìa canh (hoặc rượu sakê, rượu trắng ngon).

– Cánh gà rửa sạch, cắt rời rồi thấm thật khô. Lấy dĩa châm lên cánh gà (để ngấm đều gia vị).

– Hoà hết các thành phần nước sốt rồi cho cánh gà vào ướp ít nhất 1 giờ (nếu ướp qua đêm thì ngấm hơn, ngon hơn).

– Lót giấy bạc vào khay nướng. Dàn đều cánh gà và trút toàn bộ nước sốt lên cánh gà.

– Nướng ở nhiệt đô 200 độ C trong 30 – 45 phút, thỉnh thoảng mở lò đảo cánh gà cho ngấm đều sốt. Nướng đến khi cánh gà ngấm toàn bộ nước sốt là được.

– 3 muỗng canh rượu nấu ăn

– Chao nghiền nát rồi trộn với nước chao, dầu hào, rượu, mật ong để tạo thành nước xốt ướp. Cho nước xốt ướp lên gà.

– Rồi dùng dây buộc lại, nếu không có dây bạn có thể dùng giấy bạc để gói lại.

– Cho gà đã buộc vào một túi zip, đổ phần nước xốt ướp còn thừa, hành và gừng vào luôn, để ướp ở ngăn đá tủ lạnh 1 đêm.

– Chuẩn bị lò nướng, lót một miếng giấy bạc ở bên dưới, đặt gà đã ướp lên khay.

– Làm nóng lò nướng đến 200 độ C, và nướng trong khoảng từ 30 đến 40 phút.

– Sau khi nướng xong, bạn lấy gà ra và cắt thành lát vừa ăn.

10. Cánh gà nướng xốt mayonnaise

– Một ít muối, tiêu, ớt bột

– Rửa sạch cánh gà rồi cắt làm 3 khúc.

– Cho gà vào thố lớn, thêm tỏi băm, ớt bột, muối, tiêu, sữa chua, nước cốt chanh.

– Trộn đều tất cả, ướp ít nhất là 30 phút, nếu để ướp được qua đêm thì càng tốt.

– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, lót giấy bạc trên khay nướng, rồi xếp cánh gà lên.

– Nướng khoảng 20 phút cho mỗi mặt. Và đổ hết phần nước gà tiết ra trong lúc nướng.

– Quét một lớp mỏng mayonnaise lên phần gà vừa nướng xong và nướng thêm khoảng từ 10-15 phút nữa là được.

– Siro maple làm từ nhựa cây phong, có thể thay thế bằng mật ong

Bước 1: Cho muối và hạt tiêu vừa miệng, rồi nướng trong lò với nhiệt độ khoảng 200 độ C.

Bước 2: Vắt chanh lấy nước cốt. Bào lớp vỏ bên ngoài quả chanh cho vào bát.

Bước 3: Cho thêm tương ớt, bơ nấu chảy, siro maple và tỏi thái nhỏ.

Bước 4: Cho thêm một chút ớt bột cay vào hỗn hợp.

Bước 5: Đun sôi hỗn hợp trên bếp.

Bước 6: Cho gà vừa nướng ra khỏi lò.

Bước 7: Từ từ rưới lớp nước sốt còn nóng lên trên cho thật đều và đẫm.

12. Cánh gà sốt chua ngọt

– 4 muỗng cà phê bột năng

– Tỏi, nước mắm, đường, dầu ăn

– 1/2 chai tương ớt nhỏ, loại không cay. Bạn có thể tìm mua loại tương ớt này ở các siêu thị.

– Cánh gà rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó dùng chiếc dĩa hoặc kim châm châm trên bề mặt gà.

– Ướp gà với muối, đường, nước mắm.

– Sau đó để gà đã ướp vào tủ lạnh khoảng 2 đến 3 tiếng, nếu được bạn để gà qua đêm để gia vị ngấm vào thịt gà.

– Đổ bột năng ra dĩa, lăn từng cánh gà qua lớp bột, phủ một lớp bột mỏng.

– Bắc chảo lên bếp, đổ nhiều dầu sao cho ngập cánh gà và giữ lửa lớn để cánh gà vàng.

– Sau khi rán cánh gà xong, vớt ra đĩa để ráo dầu.

– Đổ chai tương ớt vào bát nhỏ, thêm một chút nước lạnh và một chút đường rồi khuấy cho hỗn hợp hơi sền sệt.

– Hành tây cắt nhỏ, tỏi đập giập

– Bắc chảo lên bếp cho tỏi vào phi thơm và hành tây vào xào chín.

– Sau đó đổ bát tương ớt vào chảo, nhanh tay đảo đều

– Tiếp tục cho cánh gà hỗn hợp tương ớt rồi nêm nếm gia vị, đun sôi trong vòng 10 phút cho cánh gà được ngấm tương ớt.

– Món cánh gà sốt chua ngọt thích hợp ăn nóng với cơm trắng.

– 1 muỗng cà phê rượu trắng

– Rửa sạch cánh gà rồi dùng dao xẻ 2 đường phía ngoài cho gà dễ thấm gia vị. Sau đó bạn cho gừng lát, rượu, dầu hào, muối vào trộn đều, ướp trong nửa giờ.

– Cho một ít dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho cánh gà vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt thì bạn lấy ra đĩa chuẩn bị chế biến tiếp.

– Tận dụng phần dầu còn lại trong chảo, bạn đổ tương cà vào, thêm ít đường, muối và khuấy đều.

– Sau đó cho cánh gà vào, đảo đều.

2,5kg cánh gà, chỉ lấy phần bầu cánh hất lên trên

1/2 muỗng cà phê tiêu đen

1,5 muỗng cà phê dầu ô liu

1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ tươi

2,5 muỗng cà phê ớt đỏ nghiền nát mảnh, hoặc nhiều hơn nếu nhà bạn thích cay.

– Làm nóng lò ở 200 độ C. Cánh gà rửa sạch, để ráo nước.

– Trong một tô trộn cánh gà với dầu thực vật, muối và hạt tiêu. Sau đó xếp lên giá cho vào lò nướng. Nướng khoảng 45 – 50 phút thì lấy gà ra.

– Đổ cánh gà ra một bát rộng, thêm dầu mè, dầu ô liu vào, trộn đều lên để ngấm chừng 3 phút. Trong lúc đó, đặt chảo lên bếp, phi thơm tỏi, gừng, ớt đỏ. Sau đó đổ mứt cam và nước tương vào nấu sôi trong 5 phút.

– Đổ sốt cam trên cánh gà, trộn thật đều để tất cả miếng gà đều thấm phần sốt chua ngọt này.

– Sau đó gắp cánh gà sốt cay ra đĩa và dùng ngay khi còn nóng.

– 10 chiếc cánh gà: chỉ lấy phần thân cánh nằm giữa tỏi cánh sát nách và đầu cánh nhọn. Nếu thích rút sẵn xương gà thì bạn tham khảo cách sơ chế ở đây

– 1 muỗng canh rượu trắng (15ml), 1 – 2 muỗng canh nước tương (15ml – 30ml)

– Muối và đường: mỗi thứ 2 thìa cà phê

– 1 củ hành tươi hoặc vài đầu hành trắng, 1 nhánh gừng nhỏ, 1 thanh quế nhỏ, 1 nhúm nhỏ lá oregano khô (bạn cũng có thể thay bằng lá móc mật nếu thích)

– 1 muỗng canh đường nâu và giấy bạc (loại dùng để bọc nướng thực phẩm) để lót đường hun khói

– Trước khi hun khói, cánh gà cần luộc chín bằng nhiều gia vị thơm và ngọt. Đầu tiên bạn xát chút muối ngoài da cánh gà và rửa sạch, ngâm vào nước chừng 30 rồi rửa sạch tiết gà.

– Cho tất cả các nguyên vật liệu còn lại (trừ đường nâu) vào nồi nước khuấy đều, cho cánh gà vào luộc.

– Đun sôi nước luộc gà bằng lửa to, khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và đun 10 – 15 phút hoặc tới khi cánh gà chín thì tắt bếp. Gắp gà ra để róc nước luộc, có thể dùng đũa ép nhẹ cho nước ra bớt khỏi cánh gà nếu gà còn õng nước.

– Nguyên liệu hun khói cho cánh gà là đường nâu, bạn có thể cho thêm hoặc thay thế bằng gạo tẻ, chè xanh hoặc một số lá khô thơm khác (tùy thích). Cho đường nâu vào giữa miếng giấy bạc to, để giữa chảo lớn và dày dặn. Đặt giá lưới sắt lên trên, cách mặt đường nâu chừng 1cm trở lên. Xếp bằng mặt các miếng cánh gà phủ đều trên giá.

– Đậy vung chảo, bật bếp lửa vừa hoặc nhỏ (tùy theo chảo của bạn có chịu nhiệt tốt hay không), khoảng 5 phút sau hơi nước bám mờ mặt vung và khói bắt đầu quanh quất trong chảo. Đợi thêm một vài phút cho khói vươn ra khỏi nắp chảo thì tắt bếp và để nguyên gà trong chảo cho ám hơi khói chừng 3 phút nữa là hoàn thành việc hun khói.


【#4】Gợi Ý: Cách Làm Món Chân Gà Chiên Nước Mắm Thơm Phức

Gợi Ý: Cách làm món chân gà chiên nước mắm thơm phức

Bí quyết làm chân gà chiên nước mắm tỏi thơm ngon, lai rai cho ông xã nhậu. Chân gà mềm, phần da hơi dai dai, giòn giòn, đậm đà hương vị mắm tỏi, cay cay vị ớt, ăn hoài không ngấy nè.

Bạn đã biết đến Ăn chân gà có tác dụng gì? Cho nên hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm món chân gà chiên nước mắm ngon hết ý. Món ăn này vừa giòn vừa thơm, bạn hoàn toàn có thể tự làm món ăn này tại nhà và chiêu đãi mọi người.

“Công thức chuẩn cho món chân gà chiên mắm vàng giòn ngon bất bại

– Bước 1: Chân gà cắt bỏ móng rồi rửa sạch với 1 chút giấm và muối, chặt chân gà làm 2 đoạn rồi đem luộc sơ qua khoảng 1 phút thì vớt ra, để cho ráo nước.

– Bước 2: Cho chân gà vào tô rồi thêm bột năng, xóc đều cho chân gà bám đều bột.

– Bước 3: Đổ nhiều dầu vào nồi đun cho dầu nóng sau đó bạn gắp chân gà cho vào chiên, chân gà chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.

– Bước 4: Ớt sừng băm nhỏ, tỏi băm nhỏ. Cho nước mắm vào bát rồi thêm đường, bột nêm, tiêu, 1/4 bát con nước và khuấy đều cho đường tan hết mới cho tỏi băm, ớt băm vào cùng. Chúng ta được hỗn hợp mắm ớt.

– Bước 5: Đặt chảo lên bếp rồi đổ bát nước mắm vào, bật bếp nấu cho nước sốt sôi lên khoảng 1 phút, lúc này nước sốt sẽ hơi sệt 1 chút.

“Cách thực hiện chân gà chiên nước mắm tỏi

Chân gà làm sạch, chặt bỏ móng, chặt làm đôi, rửa sạch với nước có pha 1 muỗng cà phê muối. Sau đó, chần sơ qua chân gà với nước sôi khoảng 5 phút.

Pha nước mắm: Cho 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng, ớt cắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/4 chén nước lọc, khuấy đều.

Đổ hỗn hợp nước mắm, tỏi đã pha vào tô chân gà, thêm 1/2 muỗng cà phê ớt bột, trộn đều, để khoảng 15 phút.

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho chân gà đã ướp vào, chiên vàng giòn. Vớt chân gà ra đĩa có lót 1 lớp khăn giấy để thấm dầu.

Bày chân gà ra đĩa, trang trí thêm cà chua tỉa hoa, xà lách nếu thích. Nguyên liệu….

Bíp kíp để chân gà thật thơm ngon giòn rụm, khi chiên không bắn nổ dầu đây:

⁃ Luộc chân gà chín tới trước khi chiên

⁃ Chân gà luôn phải thật khô bằng cách áo lớp bột mì + bột ngô (tỉ lệ 50/50), rũ sạch bột thừa trước khi chiên.

⁃ Sử dụng dầu nành nguyên chất Tường An để chiên sẽ thơm ngon tinh tế hơn vì không gây dầu, lại giữ được độ giòn rất lâu.

⁃ nhiệt độ chiên dầu luôn ở mức khoảng 180 độ C, chiên ở nhiệt độ quá lớn khiến dầu biến màu, mất chất dinh dưỡng và chân gà sẽ bị khô xác.

“CÁCH LÀM CHÂN GÀ CHIÊN MẮM TỎI DA GIÒN TAN, GÂN DẺO SẦN SẬT

Chân gà rửa sạch, xóc với muối hạt, ướp 10 phút rồi rửa sạch lại dưới vòi nước chảy.

Đun nước với gừng đến sôi, cho chân gà vào luộc nhanh tới khi chân vừa chín tới.

Đổ chân ra rổ, rửa lại với nước lạnh rồi để thật ráo.

Ướp chân gà với tỏi, xóc đều để ngấm 10 phút.

Xóc chân gà với hỗn hợp bột mì + bột ngô + muối. Bỏ bột thừa.

Đun nóng một nồi dầu ăn ở lửa lớn, lượng dầu đủ nhiều sao cho có thể thả chân vào chiên ngập dầu. Khi dầu nóng, thả chân vào chiên ở lửa vừa sao cho lượng dầu luôn ngập chân.

Khi chân gà chín vàng rộm, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Trong một chảo lớn, cho 5 thìa dầu nóng vào phi thơm tỏi ớt sả.

Cho đường, nước mắm, nước, tương ớt vào chảo, đảo đều cho đến khi đường tan hết và nước mắm keo đặc lại.


【#5】Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Chiên Nước Mắm Kiểu Thái Cực Đưa Cơm

Nguyên liệu cần có

  • Thịt ba chỉ ngon: 400 gr
  • Tỏi: 4 tép
  • Sả: 5 nhánh
  • Ớt tươi: 5 quả
  • Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê mì chính, 2 thìa cà phê đường, dầu ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với thịt ba chỉ, bạn cần chọn mua một miếng thịt ngon, liền khối chứ không bị rời rạc giữa phần thịt và phần mỡ. Sau khi mua về, bạn cần rửa sạch rồi để ra rổ cho ráo nước. Nếu miếng thịt quá to, bạn có thể chia cắt ra theo thớ thành những miếng mỏng chừng 4 – 5 cm.

Bước 2: Ướp thịt ba chỉ

Bạn cho tất cả thịt ba chỉ vào một chiếc âu lớn, thêm hỗn hợp gồm có tỏi, ớt, sả, muối, hạt nêm, mì chính, đường, nước mắm như đã định lượng sẵn ở phần nguyên liệu. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên, ướp thịt như thế trong khoảng 30 phút.

Nên đọc: Tổng hợp đầy đủ công thức tẩm ướp thịt nướng

Lưu ý là trong quá trình ướp, thi thoảng bạn nên đảo đều một lượt để thịt ba chỉ ngấm đều gia vị.

Trong cách làm món thịt ba chỉ chiên nước mắm này, sau khi ướp thịt xong, bạn gạt bỏ bớt sả và ớt ra để tránh bị cháy trong quá trình chiên. Sau đó, bạn bắc chảo dầu lên bếp, đun ở mức lửa lớn. Lưu ý là dầu phải đủ nhiều để ngập hết thịt, vì vậy, bạn nên sử dụng một chiếc chảo sâu lòng để tiết kiệm dầu ăn.

Sau khi lấy thịt ra, bạn chắt bớt dầu ăn ra ngoài rồi cho hỗn hợp tỏi, ớt, sả đã dùng để ướp thịt vào phi thơm lên. Khi hỗn hợp vàng giòn, bạn vớt ra và rải đều lên mặt những miếng thịt ba chỉ.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Dự tính thời gian thực hiện

– Thời gian sơ chế nguyên liệu và chế biến: 90 phút.

– Yêu cầu món ăn: Thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái các bạn cần đạt được lớp da chiên giòn rụm, phần mỡ nhai cứng giòn béo, cùng phần nạc dai thơm hấp dẫn ăn có vị gần giống như heo quay kết hợp với nước mắm đường chanh, sả mang lại một hương vị vô cùng đặc biệt.

– Nguyên liệu bên dưới làm cho từ 3 – 4 người ăn.

Thịt ba chỉ là phần ngon nhất của con lợn, cũng như nguyên liệu chế biến được rất nhiều những món ngon. Tóm lại, thịt ba chỉ là loại thịt dễ ăn nhất, dễ làm và dễ ăn, các bạn có thể đem luộc thôi cũng được ấy chứ. Hy vọng rằng cách làm món thịt ba chỉ chiên nước mắm kiểu Thái này sẽ thành công ngay từ lần làm đầu tiên của bạn. Chúc thành công và đừng quên chia sẻ thành phẩm của mình cùng với NGONaz nữa!


【#6】Cách Làm Món Thịt Heo Chiên Nước Mắm Ngon Tuyệt Vaobep.info

  • Thịt ba rọi rút xương : 600g
  • Hạt nêm : 1 muỗng
  • Đường trắng : 2 muỗng canh
  • Nước mắm : 2 muỗng canh
  • Muối : 1 muỗng cafe
  • Củ hành tím : 5 củ
  • Củ tỏi : 5 tép
  • Củ gừng : 10g
  • Ớt : 1 trái
  • Bột chiên giòn : 3 muỗng canh
  • Bột gạo : 3 muỗng canh

Đầu tiên chúng ta tiến hành rửa sạch thịt heo bằng cách cho thịt vào thau đủ lớn để chứa miếng thịt và cho 1 muỗng canh muối trắng và xoa đều từ 3 đến 5 phút . Sau đó chúng ta cho ra nước rửa sạch

Chúng ta cho thịt vào nồi rồi đảo đều đợi khoảng 5 phút rồi chúng ta vớt ra để cho ráo nước , tiếp tục chúng ta dùng vật nhọn như dĩa , dao mũi nhọn để đâm sâu vào phần bì lợn để cho khi chiên lớp bì sẽ được giòn và được ngấm đều gia vị hơn .

Sau đó chúng ta tiến hành cắt miền thịt ra với kích thước như sau : Độ dày khoảng 2 cm , chiều dài khoảng 10cm , chiều ngang khoảng 5cm rồi cho ra để khô ráo khoảng 30 phút .

Tiếp tục chúng ta tiến hành cho thịt vào thau chứa để chúng ta trộn đều thịt với nước hành tỏi băm chúng ta vừa pha kèm với nước mắm đường và hạt nêm đó. Chúng ta đeo bao tay vào rồi tiến hành thoa đều lên khắp miếng thịt và sau đó để khoảng 20 phút

Cho chảo lên bếp và cho ít dầu ăn kèm bát hành + tỏi + ớt vào và đảo đều cho thấy mùi thơm rồi tiếp tục cho tiếp bát nước mắm + đường vào và đảo đều .


Bạn đang xem chủ đề Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon trên website Ctc-vn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!