Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Dưa Leo (Dưa Chuột)

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Bảo Quản Dưa Lưới
  • Cách Làm Dưa Lưới Đá Bào Giải Nhiệt Ngày Hè Cực Mát
  • 25 Cách Ăn Dưa Lưới Ngon Miệng Thơm Bổ Dễ Làm Vừa Khẩu Vị
  • Cách Làm Bánh Kem Dưa Lưới Đơn Giản
  • Thực Đơn Hôm Nay: Cách Ăn Dưa Lưới Ngon Đúng Chuẩn Nhất
  • Dưa leo hay còn gọi là dưa chuột là loại quả chứa 90% là nước, đồng thời chứa rất nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể, chính vì vậy dưa leo được xem như là loại rau xanh tốt cho sức khoẻ đặc biệt là có tác dụng làm đẹp cho chị em phụ nữ. Dưa leo có rất nhiều công dụng làm mặt nạ dưỡng da trị mụn, giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, giải toả căng thẳng mệt mỏi, hỗ trợ quá trình giảm cân. Dưa leo không chỉ để ăn sống mà bạn còn làm được rất nhiều món ngon, hấp dẫn mà cực kì dễ chế biến.

    Dưa leo muối chua giòn

    Nguyên liệu:

    – 500g dưa leo

    – 4 thìa cà phê muối

    – 1 thìa cà phê đường

    – 1 thìa cà phê dấm.

    – Tỏi, ớt, gừng.

    – Dưa leo rửa sạch, ngâm nước muối loãng 1 tiếng, vớt ra rửa sạch.

    – Hòa nước để muối dưa leo gồm: nước đun sôi để nguội, muối, đường, tỏi, ít dấm, vài lát gừng.

    – Cho dưa vào ngâm, khoảng 2 ngày khi dưa chuyển màu vàng là ăn được.

    Nộm dưa chuột

    Nguyên liệu:

    – 1 đến 2 quả dưa chuột

    – 1 củ cà rốt nhỏ

    – 100g tôm

    – 100g thịt nạc hay thịt ba chỉ

    – 1 thìa cà phê nhỏ nước cốt chanh

    – 2 thìa cà phê nhỏ nước mắm ngon

    – 2 thìa cà phê nhỏ nước lọc

    – 2 thìa cà phê nhỏ đường

    – 1 thìa cà phê muối

    – Ít lạc rang chín, giã nhuyễn.

    – Cà rốt bào sợi, ướp vào nửa thìa cà phê muối, trộn đều để 15 phút. Sau đó, mang găng tay nilon bóp cà rốt ra bớt nước, rũ cho cà rốt tơi ra.

    – Dưa chuột rửa sạch, để nguyên vỏ, dùng dao thái thành từng miếng nhỏ, ướp vào nửa thìa cà phê muối, dùng tay trộn đều. Dùng tay bóp hết nước ở dưa leo, để dưa leo được khô.

    – Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, luộc chín. Luộc chín thịt, thái miếng vừa ăn. Pha nước mắm, nước lọc, đường, nước cốt chanh trộn lẫn vào với nhau, nêm lại tùy theo sở thích của bạn.

    – Trộn lẫn cà rốt, dưa leo, tôm, thịt vào bát to, đổ bát nước mắm để trộn nộm vào, trộn đều. Có thể thêm rau thơm, hay rau húng thái nhỏ vào nộm. Lúc ăn rắc lạc đã giã lên trên bề mặt nộm.

    Dưa leo dầm mật ong:

    Nguyên liệu:

    1 trái dưa chuột

    1/2 củ cà rốt

    100 g cần tây, 100 g măng tây, 50 ml mật ong, 4 muỗng canh giấm trắng, hạt nêm, dầu ăn, ớt quả khô, tiêu.

    Cà rốt, măng gọt bỏ vỏ, dưa chuột rửa sạch. Xắt cà rốt, măng, dưa chuột thành khúc 1 cm x 8 cm, trụng cà rốt qua nước sôi. Cần tây bỏ rễ, rửa sạch, xắt khúc tương tự.

    Trộn đều cà rốt, măng, dưa chuột, cần tây với hạt nêm, mật ong, giấm trắng, cho vào hộp đậy kín và cho vào ngăn mát đến khi nước của các nguyên liệu trở nên sánh, bày ra đĩa.

    Ớt quả khô xắt lát, bỏ hột, cho vào bát cùng với hạt tiêu. Đun nóng dầu ăn, đổ lên bát tiêu, ớt, sau đó đổ hỗn hợp này lên đĩa cà rốt, dưa chuột, măng tây, cần tây.

    Nên đọc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nộm Dưa Chuột Giòn Ngon, Thanh Mát Giải Nhiệt Cho Ngày Hè Nóng Bức
  • Cách Làm Món Nộm Dưa Chuột Giòn Giòn, Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • Thiếu Rau Cho Bữa Tối, Làm Ngay Nộm Dưa Chuột Chua Ngọt Ngon Tuyệt
  • Ngon Thanh Với Cách Làm Salad Dưa Chuột Siêu Dễ Làm
  • Cách Làm Salad Dưa Chuột Tươi Ngon Và An Toàn
  • Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Dưa Leo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ăn Dưa Lưới Đa Dạng Và Đầy Sáng Tạo Cùng Hifarm
  • Một Số Kiểu Chế Biến Trái Dưa Lưới Được Ngon Nhất
  • Cách Làm Rượu Dâu Tằm Đúng Cách, Thơm Ngon Tại Nhà
  • 7 Món Ngon Từ Dâu Tằm, Làm Ngay Kẻo Hết Mùa Quả Chín
  • Cách Làm Mứt Dâu Tằm Mềm Dẻo Đúng Chuẩn Và Độc Đáo
  • Dưa leo hay còn gọi là dưa chuột là loại quả chứa 90% là nước, đồng thời chứa rất nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể, chính vì vậy dưa leo được xem như là loại rau xanh tốt cho sức khoẻ đặc biệt là có tác dụng làm đẹp cho chị em phụ nữ. Dưa leo có rất nhiều công dụng làm mặt nạ dưỡng da trị mụn, giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, giải toả căng thẳng mệt mỏi, hỗ trợ quá trình giảm cân. Dưa leo không chỉ để ăn sống mà bạn còn làm được rất nhiều món ngon, hấp dẫn mà cực kì dễ chế biến.

    Dưa leo muối chua giòn

    Nguyên liệu:

    – 500g dưa leo

    – 4 thìa cà phê muối

    – 1 thìa cà phê đường

    – 1 thìa cà phê dấm.

    – Tỏi, ớt, gừng.

    – Dưa leo , ngâm nước muối loãng 1 tiếng, vớt ra rửa sạch.

    – Hòa nước để muối dưa leo gồm: nước đun sôi để nguội, muối, đường, tỏi, ít dấm, vài lát gừng.

    – Cho dưa vào ngâm, khoảng 2 ngày khi dưa chuyển màu vàng là ăn được.

    Nộm dưa chuột

    Nguyên liệu:

    – 1 đến 2 quả dưa chuột

    – 100g tôm

    – 100g thịt nạc hay thịt ba chỉ

    – 1 thìa cà phê nhỏ nước cốt chanh

    – 2 thìa cà phê nhỏ ngon

    – 2 thìa cà phê nhỏ nước lọc

    – 2 thìa cà phê nhỏ đường

    – 1 thìa cà phê muối

    – Ít lạc rang chín, giã nhuyễn.

    – Cà rốt bào sợi, ướp vào nửa thìa cà phê muối, trộn đều để 15 phút. Sau đó, mang găng tay nilon bóp cà rốt ra bớt nước, rũ cho cà rốt tơi ra.

    – Dưa chuột rửa sạch, để nguyên vỏ, dùng dao thái thành từng miếng nhỏ, ướp vào nửa thìa cà phê muối, dùng tay trộn đều. Dùng tay bóp hết nước ở dưa leo, để dưa leo được khô.

    – Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, luộc chín. Luộc chín thịt, thái miếng vừa ăn. Pha nước mắm, nước lọc, đường, nước cốt chanh trộn lẫn vào với nhau, nêm lại tùy theo sở thích của bạn.

    – Trộn lẫn cà rốt, dưa leo, tôm, thịt vào bát to, đổ bát nước mắm để trộn nộm vào, trộn đều. Có thể thêm rau thơm, hay rau húng thái nhỏ vào nộm. Lúc ăn rắc lạc đã giã lên trên bề mặt nộm.

    Nguyên liệu:

    1 trái dưa chuột

    1/2 củ cà rốt

    100 g , 100 g măng tây, 50 ml mật ong, 4 muỗng canh giấm trắng, hạt nêm, dầu ăn, ớt quả khô, tiêu.

    Cà rốt, măng gọt bỏ vỏ, dưa chuột rửa sạch. Xắt cà rốt, măng, dưa chuột thành khúc 1 cm x 8 cm, trụng cà rốt qua nước sôi. Cần tây bỏ rễ, rửa sạch, xắt khúc tương tự.

    Trộn đều cà rốt, măng, dưa chuột, cần tây với hạt nêm, mật ong, giấm trắng, cho vào hộp đậy kín và cho vào ngăn mát đến khi nước của các nguyên liệu trở nên sánh, bày ra đĩa.

    Ớt quả khô xắt lát, bỏ hột, cho vào bát cùng với hạt tiêu. Đun nóng dầu ăn, đổ lên bát tiêu, ớt, sau đó đổ hỗn hợp này lên đĩa cà rốt, dưa chuột, măng tây, cần tây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Nộm Dưa Chuột Đơn Giản
  • Tổng Hợp Cách Làm Salad Dưa Chuột Giảm Cân Đơn Giản Hiệu Quả
  • Cách Làm Nước Ép Dưa Leo Giảm Cân Đúng Cách
  • Cách Làm Dầu Dừa Đơn Giản Với Hướng Dẫn Chi Tiết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Mực Xào Dưa Leo Thơm Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mực Xào Dưa Leo Giòn Ngon, Chuẩn Cơm Mẹ Nấu
  • Cách Làm Mực Xào Dứa Ngon Nhất Với Công Thức Chế Biến Độc Quyền
  • Cách Làm Mực Xé Hấp Nước Dừa (Cách 2)
  • Cách Làm Mực Hấp Nước Dừa Đơn Giản Mà Lạ Miệng
  • Cách Làm Mực Hấp Nước Dừa Ngon Và Ngọt Đơn Giản Tại Nhà
    • Mực tươi : 300g.
    • Dưa leo vườn : 4 – 5 quả. nên chọn loại dưa leo vườn vì bình thường người ta phun thuốc rất nhiều đấy, ăn phải gọt vỏ sẽ không còn giòn và ngon nữa.
    • Hành lá : 50g.
    • Rau ngò mùi : 50g.
    • Hành tím : 3 – 4 củ.
    • Gừng tươi : 1 nhánh nhỏ.
    • Ớt tươi : 2 – 3 quả. Tùy theo bạn thích ăn cay nhiều hay ít mà cho lượng ớt cho phù hợp.
    • Nước mắm : 3 thìa cà phê.
    • Dầu hào : 2 thìa cà phê.
    • Muối i ốt : 1/4 thìa cà phê.
    • Hạt nêm : 1 thia cà phê.
    • Xì dầu : 1 thìa cà phê.
    • Bột canh : 1/4 thìa cà phê.
    • Đường kính trắng : 2 thìa cà phê.
    • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
    • Tiêu xay : 1 thia cà phê.
    • Ớt bột : 1/2 thìa cà phê.
    • Dầu ăn : 3 thìa canh đầy.

    Cách làm món mực xào dưa leo cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

    Mực ống rửa sạch. Bóc lớp màng tím, túi mật, mắt và răng mực bỏ đi. Lấy gừng tươi đã băm nhỏ chà xát lên hết mình con mực để khử mùi tanh. Rửa lại lần nữa cho sạch, để ra rổ cho ráo bớt nước rồi thái thành các khoanh nhỏ vừa ăn. Cho mực vào tô to. Nêm thêm nước mắm, hạt nêm, muối, bột canh, đường và chút xíu tiêu xay vào trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô mực lại và để trong tủ lạnh ướp khoảng 20 – 30 phút trước khi nấu cho mực được thấm đều gia vị.

    Dưa leo bạn gọt bỏ 2 đầu sau đó chà cho nó hết phần mủ trắng đi cho khỏi chát. Rửa sạch dưa dưới vòi nước lạnh rồi ngâm vào thau nước muối loãng khoảng 10 – 15 phút cho sạch vi khuẩn thì cho ra rổ để ráo. Nếu muốn an toàn hơn bạn có thể gọt vỏ bỏ đi cũng được tuy nhiên nếu để cả vỏ thì khi xào dưa leo vẫn giữ được độ dai giòn sần sật thì ngon hơn. Bổ dưa leo làm đôi rồi thái thành các lát mỏng cỡ 0,5 cm

    Hành tím và gừng bỏ vỏ, bằm nhỏ cùng ớt tươi. Hành lá và rau ngò mùi nhặt sạch, cắt khúc ngắn.

    Đặt 1 cái chảo sâu lòng hoặc 1 cái nồi cỡ vừa lên bếp. Cho vào 3 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng bạn cho hành đã bằm vào phi thơm lên. Cho hết số mực đã ướp vào đảo đều vài cái cho hơi chín thì cho dưa leo vào. Đảo đều rồi bạn nêm nếm gia vị : hạt nêm, nước mắm, dầu hào, xì dầu, muối, bột canh, đường,.. cho vừa miệng. Đậy kín nắp kho cho đến khi nước trong nồi cạn dần và sệt lại thì cho ớt vào rồi tắt bếp. Cho hành lá, 1 thìa tiêu xay và 1 thìa bột ngọt vào đảo đều lần nữa là xong.

    Khi ăn bạn múc mực và dưa leo cho ra dĩa. có thể bày thêm dưa leo thái lát xung quanh để ăn kèm cho ngon

    .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Nhồi Thịt Sốt Cà Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Mực Dồn Thịt Chiên Hấp Dẫn, Giòn Thơm “cực Phẩm”
  • Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Mực Món Ngon, Dễ Làm
  • Cách Làm Chả Mực Quảng Ninh
  • Cách Làm Chả Mực Quảng Ninh Ngon Chuẩn Vị Nhất Tại Nhà
  • Học Cách Làm Mực Xào Dưa Leo Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Cách Chế Biến Mực Khô Xào Dứa Ngon Như Nhà Hàng
  • Mực Xào Dứa: 5 Cách Xào Mực Với Cà Chua, Cần Tây, Dưa Leo Chua Ngọt
  • 3 Cách Rim Mực Khô Ngon Tuyệt Lai Rai Những Ngày Mưa Dầm Dề
  • Học Cách Làm Mực Hấp Hành Gừng Ngon Như Ngoài Hàng
  • Mách Bạn Cách Làm Gỏi Mực Khô Chuẩn Công Thức
  • Các món ăn Việt trên thực tế là sự kết hợp của những nguyên liệu tự nhiên và sẵn có, bạn có thể nhận ra rằng sự xuất hiện của mực xào dưa leo sẽ làm tươi mới mâm cơm gia đình bạn. Nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến đơn giản vì vậy bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để hoàn thành món ăn. Đồng thời, món ăn sử dụng 2 nguyên liệu chính là dưa leo và mực nên có tác dụng giải nhiệt tốt. Bên cạnh đó, món mực xào dưa leo có vị ngọt tươi của mực với vị ngọt thanh mát, tự nhiên của dưa leo, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho người ăn. Chế biến món mực xào dưa leo quả đúng là lựa chọn vẹn cả ba đường: ngon, bổ, tiết kiệm thời gian.

    Mực xào dưa leo là món ăn ngon, bổ đối với nhiều người (Ảnh: Internet)

    Đầu tiên, bạn lấy hết phần túi mực, lột sạch lớp màng bên ngoài của mực tươi. Sau đó, rửa sạch mực với nước có pha gừng và rượu trắng. Cách này giúp cho mực không còn mùi tanh và giòn ngon hơn khi chế biến. Kế đó, bạn rửa mực lại bằng nước sạch một lần nữa và để trên rổ cho ráo nước.

    Tạo hình dưa leo

    Tiếp theo, dùng dao, khứa hình vảy rồng trên bề mặt của mực, sau đó thái mực thành lát vừa ăn. Kế tiếp, ướp mực với ½ thìa đường, ½ thìa bột nêm, ít tiêu xay, trộn đều và để yên trong vòng 15 phút để mực thấm gia vị.

    Tùy thuộc vào sở thích mà bạn có thể loại bỏ ruột dưa leo hoặc không (Ảnh: Internet)

    Xử lý cần tây và gia vị

    Sau đó, bạn bóc vỏ hành tây, rửa sạch và thái hình múi cau. Dưa leo cũng rửa bằng nước muối pha loãng, sau đó bổ làm đôi, cắt thành miếng vừa ăn. Đồng thời, bạn cũng rửa sạch cần tây, hành lá và cắt thành từng khúc ngắn. Còn với gừng, bạn cạo vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Sau đó, bóc vỏ tỏi và băm nhỏ để trong bát nhỏ.

    Cắt cần tây thành từng khúc ngắn vừa ăn (Ảnh: Internet)

    Kế đó, bắc chảo lên bếp, chảo nóng thì cho 1 thìa dầu ăn vào, đợi dầu già bạn cho tỏi, gừng băm nhỏ vào để phi tạo mùi thơm cho món ăn. Sau đó, cho mực vào xào đến khi thấy mực vừa chín tới thì trút ra đĩa. Cách xào mực tươi ngon là bạn nên điều chỉnh lửa lớn.

    Xào nhanh dưa leo và các nguyên vật liệu đã chuẩn bị

    Sử dụng lại chảo xào mực, cho thêm 1 thìa dầu ăn và dưa leo thái lát vào đảo nhanh tay. Bạn nêm 1 thìa hạt nêm để vừa ăn hơn, giữ nguyên lửa lớn xào thêm trong vòng 3 phút nữa thì cho thêm hành tây, mực vào xào lại thêm 3 phút nữa. Sau đó, cho cần tây và hành lá cắt khúc vào, đảo đều và tắt bếp.

    Trang trí và thưởng thức

    Cuối cùng, để hoàn thiện cách xào mực với dưa leo, bạn cho món ăn ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu xay lên trên để món ăn thêm thơm và hấp dẫn. Đặc biệt, món ăn sẽ ngon miệng hơn khi được ăn kèm với nước tương có vài lát ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mực Xào Dưa Leo Vị Ngon Mới Lạ Dễ Làm
  • Cách Nấu Cháo Mực Tươi Và Khô Ấm Bụng Cho Bé Trong Những Ngày Mưa
  • 2 Cách Nấu Cháo Mực Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà ❤️
  • Nấu Cháo Mực Với Rau Gì Ngon Mà Không Bị Tanh?
  • Cây Cỏ Nhọ Nồi (Cỏ Mực) Có Tác Dụng Gì & Cách Sử Dụng
  • Cách Làm Nộm Sứa Dưa Leo Giòn Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Sứa Xoài Xanh Thơm Ngon Lạ Miệng No Căng Bụng
  • Cách Làm Nộm Sứa Xoài Xanh Đơn Giản Mà Ngon Nhất
  • Ngon Giòn Với Cách Làm Nộm Sứa Xoài Xanh Cho Ngày Hè
  • 2 Cách Làm Nộm Sứa Đu Đủ Giòn Sần Sật Độc Đáo Của Ẩm Thực Việt Nam
  • Bỏ Túi Cách Làm Nộm Hoa Chuối Chay Ngon
  • Cách làm nộm sứa dưa leo giòn ngon

    • Khoảng 300 gam sứa
    • Khoảng 3 trái dưa leo
    • Khoảng 1 củ cà rốt
    • Rau kinh giới, rau mùi
    • Muối vừng
    • Nước mắm, đường, dấm, sốt chua ngọt
    • Khoảng 1/4 củ Tỏi

    1. Đầu tiên, các bạn cần rửa sạch dưa leo bằng cách ngâm dưa leo vào nước muối pha loãng trong thời gian 30 phút. Sau đó, các bạn rửa dưa leo lại với nước vài lần nữa rồi để ráo sạch nước. Tiếp đó, các bạn hãy cắt bỏ hai đầu dưa rồi xoa nhẹ miếng dưa vừa cắt vài vòng quanh vết cắt để ra hết nhựa. Tiếp đến, các bạn gọt sạch vỏ dưa leo rồi bào thành sơi. Tiếp đó, các bạn hãy ngâm dưa leo với 1 thìa muối để dưa leo có độ giòn. Sau đó, các bạn để dưa leo nghỉ khoảng 15 phút cho dưa leo ra nước rồi vắt hết nước dưa leo và để ráo khô.

    2. Tiếp đến, các bạn nạo vỏ cà rốt và thái sợi. Sau đó, các bạn ngâm cà rốt vào nước muối loãng để sợi cà rốt giòn, ngon hơn. Một lúc sau các bạn vớt cà rốt ra rổ để ráo.

    3. Tiếp theo, các bạn trộn cà rốt với dưa leo thái sợi trong một cái chảo nhỏ.

    4. Tiếp theo là pha nước trộn nộm

    Các bạn lấy tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ; ớt bỏ hạt rồi đem đi giã nhuyễn. Sau đó, các bạn cho ớt và tỏi ra bát. Tiếp đến, các bạn trộn đều 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh giấm (các bạn có thể thay đổi lượng gia vị cho phù hợp với khẩu vị), thêm chút sốt chua ngọt. Sau khi đã trộn đều gia vị, các bạn đun sôi hỗn hợp lên. Khi mắm nguội thì các bạn cho ớt, tỏi băm nhuyễn vào.

    5. Tiếp theo, các bạn trộn dưa leo và cà rốt thái sợi với nước sốt trộn nộm sứa rồi để một thời gian cho ngấm gia vị.

    6. Tiếp theo, các bạn hãy cắt bỏ túi sứa rồi để cho sứa ráo. Các bạn nên rửa qua sứa bằng nước lạnh rồi trần qua nước sôi khoảng từ 5-7 phút sẽ làm miến sứa nở to và giòn hơn. Sau đó, các bạn ướp sứa với 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh đường rồi để khoảng 15 phút cho sứa ngấm gia vị sẽ giòn, thơm hơn.

    7. Khi sứa đã ngấm đều gia vị và dưa leo, cà rốt ngấm đều nước sốt trộn nộm thì các bạn cho sứa vào nộm rồi đảo cho đều tay.

    8. Tiếp theo, các bạn lấy rau mùi, rau kinh giới nhặt và rửa sạch rồi thái thành từng khúc chiều dài khoảng 1 cm là được. Các bạn không thái rau quá nhỏ sẽ khiến rau bị nát và bết, không trộn đều với nộm sứa được. Tiếp đến, các bạn cho rau thơm vào nộm sứa và để cho món nộm thấm đều gia vị. Cuối cùng, bạn vắt hết nước trong nộm rồi cho nộm sứa ra dĩa, cho vào nhánh rau thơm lên trên cho hấp dẫn.

    Wiki Cách Làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Cách Làm Bánh Đậu Xanh Nướng Đơn Giản
  • Cách Làm Món Tôm Xiên Nướng Mang Đi Picnic Cùng Cả Nhà Dịp Nghỉ Lễ
  • Cách Làm Nem Nướng Ngon Đúng Vị Cho Ngày Đông
  • Cách Làm Vịt Quay Lá Móc Mật Thơm Ngon
  • Cách Làm Vịt Quay Lá Móc Mật Và Mật Ong Đơn Giản Mà Thơm Ngon Như Đặc Sản
  • Cách Nấu Canh Dưa Leo Nhồi Thịt Ngon, Hấp Dẫn Cho Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Tiết Canh Dê: Hướng Dẫn Cách Đánh Và Hãm Tiết Canh Dê Ngon
  • Cách Nhận Biết Tiết Canh Dê Thật Giả
  • Cách Làm Món Canh Chua Chả Cá Dọc Mùng Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Canh Rau Dền Đỏ Khoai Lang Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Canh Rau Dền Nấu Thịt Heo Đơn Giản Cho Bữa Trưa Hè
  • Cách nấu canh dưa leo nhồi thịt

    Nguyên liệu để nấu canh dưa leo nhồi thịt

    – 200g thịt nạc tươi, ngon

    – Hành lá 3 nhánh

    – Mộc nhĩ

    – Miến khô ngâm nở

    – Cà rốt 1 củ nhỏ

    – 4 trái dưa leo (dưa chuột)

    – Rau mùi

    – Gia vị thông thường và bột ngọt, hạt tiêu

    Hướng dẫn cách làm món canh dưa leo nhồi thịt

    -Dưa chuột: Dưa leo chọn trái vừa, suôn, có màu xanh để món canh dưa leo nhồi thịt đẹp mắt hơn. Sau khi mua dưa về bạn nên đem ngâm qua nước muối từ 10 – 15 phút để làm sạch dưa. Sau đó đem nạo bỏ vỏ, cắt khúc, mỗi khúc khoảng 3cm. Tiếp theo bạn dùng thìa hoặc dao nhọn khoét hết bỏ ruột.

    -Miến khô: ngâm với nước 10 – 15 phút để miến nở ra, rồi đem cắt nhỏ.

    -Cà rốt gọt sạch vỏ, tỉa hoa rồi cắt khúc 1cm. Nếu bạn không biết cách tỉa hoa thì có thể cắt thành những miếng nhỏ.

    -Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    -Mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở ra, đem rửa bằng nước sạch nhiều lần rồi cũng đem băm nhỏ.

    -Thịt lợn bạn đem rửa sạch rồi băm thật nhỏ, hoặc cho vào máy xay. Nếu cho vào máy xay thịt sẽ được nhuyễn hơn, dễ nhồi hơn.

    Bước 2: Thực hiện cách nấu canh dưa leo nhồi thịt

    Sau khi sơ chế nguyên liệu nấu canh dưa leo nhồi thịt xong xuôi, chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện hướng dẫn cách nấu canh dưa leo nhồi thịt hấp dẫn. Thịt nạc băm, mộc nhĩ, miến, gia vị trộn lẫn với nhau, đảo đều lên. Nhồi hỗn hợp thịt trên vào trong dưa leo đã bỏ ruột bằng cách dùng một chiếc thìa nhỏ xúc từng ít hỗn hợp thịt trên nhồi thật chặt vào dưa leo, để khi đun thịt sẽ không bị vữa ra.

    Tiếp theo bạn đun sôi 1,5 lít nước, nếu trời nóng bạn có thể cho thêm nước. Vì trời nóng thì mọi người có xu hướng ăn nhiều canh hơn.

    Sau đó, cho dưa leo đã nhồi thịt và cà rốt vào đun chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc hành lá, tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Canh Rong Biển Dưa Leo Mát Lạnh & Chua Ngon Cho Mùa Hè Nóng Nực
  • Cách Nấu Canh Dưa Thịt Bò Nóng Hổi Chua Ngon
  • Cách Nấu Canh Dưa Cải Chua Bắp Bò Ngon Khó Cưỡng
  • Thuyết Minh Về Cách Làm Món Canh Cua Nấu Rau Đay Vote 5* Mình Cần Gấp Ạ Câu Hỏi 269583
  • Thuyết Minh Về Cách Làm Món Canh Cua Đồng Với Rau Đay
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Canh Rong Biển Dưa Leo Mát Lạnh & Chua Ngon Cho Mùa Hè Nóng Nực

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Dưa Leo Nhồi Thịt Ngon, Hấp Dẫn Cho Mùa Hè
  • Tiết Canh Dê: Hướng Dẫn Cách Đánh Và Hãm Tiết Canh Dê Ngon
  • Cách Nhận Biết Tiết Canh Dê Thật Giả
  • Cách Làm Món Canh Chua Chả Cá Dọc Mùng Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Canh Rau Dền Đỏ Khoai Lang Bổ Dưỡng
  • Rong biển được biết đến nhiều nhất nhờ món canh rong biển – món ăn vào ngày sinh nhật, một trong những văn hoá đặc trưng của Hàn Quốc. Từ đó, người ta biết tới rong biển với nhiều tác dụng bất ngờ như ngăn ngừa ung thư, tăng cường chức năng tuyến giáp, kích thích tiêu hoá, tim mạch khoẻ manh, thải độc và giảm cholsterol trong máu…

    Người nước ngoài khi tới Hàn Quốc vô cùng ngạc nhiên với văn hoá ăn đồ lạnh vào mùa hè. Không phải kem, nước ngọt, những món ăn “đậm chất lạnh” xuất phát từ từ “냉” (naeng) đem đến cảm giác lạnh từ chân răng.

    Khi chưa ăn thì có cảm giác kì lạ, nhưng 1 lần thử là nhớ cả đời, đặc biệt là món canh rong biển dưa leo mát lạnh (미역오이냉국). Không ai có thể hình dung ra được vị của món này nếu chưa ăn thử lần nào.

    Lần đầu thử có thể bạn sẽ bị lạnh tóc gáy và “sặc sụa” vì vị chua cay, nhưng bạn sẽ nghĩ đến nó ngay lập tức khi bị cái nóng oi ả của mùa hè vùi dập hoặc cảm thấy thịt ba chỉ thật sự là rất ngán.

    Tuy là món ăn nhưng món canh rong biển dưa leo này “nói không với gas” và được chế biến hoàn toàn bằng công thức trộn. Chỉ với 7 cách làm đơn giản, bạn sẽ có thể “giải nhiệt” cho 3 ~ 4 người.

    Chuẩn bị nguyên liệu cho 3 ~ 4 người ăn

    – 1 quả dưa chuột (오이)

    – 1 chút rong biển khô loại rong biển nhỏ cho dễ ăn (냉국용 미역)

    – 1 quả ớt cay (청약고추)

    – 1 quả ớt đỏ (홍고추)

    – Nước gia vị rong biển dưa chuột trộn (오이미역무침 양념)

    – 6 muỗng nước dấm (식초)

    – 3 muỗng đường

    – 1 chút muối

    – 3 cốc nước (cốc giấy)

    – Vừng (통깨)

    – 1 muỗng nước tương đen (국간장) hoặc 1 muỗng nước mắm cá ngừ (참치액)

    Cách chế biến

    Bước 1: Ngâm rong biển trong nước để rong biển nở to. Rong biển khi được ngâm trong nước nở rất to, nên chỉ cần một lượng nhỏ như hình.

    Rong biển khi chưa nở hết sẽ bị dai, khó ăn. Hãy làm mềm rong biển bằng một chút nước ấm để rong biển mềm như được nấu.

    Bước 2: Rửa lại rong biển bằng nước sau đó dùng dao thái nhỏ như hình.

    Bước 3:

    – Dùng muối hạt để sát vào vỏ dưa leo để làm sạch. Rửa dưa leo bằng nước thêm 2 lần cho hết vị mặn của muối

    – Thái lát chéo và thái thành sợi như hình.

    Bước 4: Thái ớt cay và ớt đỏ để vị cay có thể hoà quyện cùng vị chua – vị đặc trưng của món canh rong biển dưa leo này.

    Bước 5: Cho rong biển và dưa chuột vào bát

    Cho lần lượt ớt, 3 muỗng dấm, 1.5 muỗng đường và một chút muối. Đeo gang tay nilong để bóp nhẹ cho gia vị thấm đều. Sau đó cho vào tủ lạnh làm mát.

    Bước 6: Để đảm bảo “danh hiệu lạnh” cho món canh rong biển này, thao tác cuối được thực hiện ngay trước bữa ăn. Hãy cho 3 cốc nước lạnh vào bát rong biển dưa leo trộn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Dưa Thịt Bò Nóng Hổi Chua Ngon
  • Cách Nấu Canh Dưa Cải Chua Bắp Bò Ngon Khó Cưỡng
  • Thuyết Minh Về Cách Làm Món Canh Cua Nấu Rau Đay Vote 5* Mình Cần Gấp Ạ Câu Hỏi 269583
  • Thuyết Minh Về Cách Làm Món Canh Cua Đồng Với Rau Đay
  • Chén Bay Cả Nồi Cơm To Vì Món Canh Cua Rau Đay Quá Hấp Dẫn Này
  • Cách Làm Nước Ép Dưa Leo Giảm Cân Đúng Cách

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm Salad Dưa Chuột Giảm Cân Đơn Giản Hiệu Quả
  • 4 Cách Làm Nộm Dưa Chuột Đơn Giản
  • Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Dưa Leo
  • Cách Ăn Dưa Lưới Đa Dạng Và Đầy Sáng Tạo Cùng Hifarm
  • Một Số Kiểu Chế Biến Trái Dưa Lưới Được Ngon Nhất
  • Uống nước ép dưa leo có tác dụng giảm cân, làm đẹp da… (Ảnh: Internet)

    Cách làm nước ép dưa leo giảm cân rất đơn giản. Bạn có thể tự tay chế biến tại nhà, không cần nhiều công đoạn phức tạp. Đặc biệt, nước ép dưa leo phù hợp cho cả gia đình của bạn sử dụng đều được.

    Nguyên Liệu Làm Nước Ép Dưa Leo

    • Dưa leo: 3 quả
    • Chanh: ½ quả
    • Nước đường: 10ml
    • Nước lọc
    • Đá viên
    • Dụng cụ làm nước ép dưa leo: máy ép trái cây, ly, muỗng…

    Cách Làm Nước Ép Dưa Leo

    Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

    Cách chọn dưa leo ngon: bạn chọn những quả dưa leo còn non, dài, vỏ không có nốt sần hoặc bị dập.

    Bước 2: Làm Nước Ép Dưa Leo

    Tiếp theo, bạn vệ sinh máy ép trái cây và để ráo nước. Lần lượt cho dưa leo vào máy ép lấy nước cho đến khi hết là được.

    Bước 3: Pha Chế Nước Ép Dưa Leo

    Bước cuối cùng là bạn đong khoảng 80ml nước ép dưa leo, 20ml nước cốt chanh, 10ml hoặc 20ml nước đường hoà chung với nhau. Sau đó bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh dùng dần hoặc pha với đá viên đều được.

    Trang trí nước ép dưa leo trở nên hấp dẫn hơn (Ảnh: Internet)

    Yêu Cầu Thành Phẩm

    • Nước ép dưa leo không có cặn lợn cợn, hoặc đường chưa tan hết.
    • Màu sắc: nước ép có màu xanh lá đẹp mắt.
    • Hương vị: thơm nhẹ, không đắng.

    Lưu Ý Làm Nước Ép Dưa Leo Ngon

    • Chọn nguyên liệu sạch là cách để làm nước ép ngon. Nếu bạn ép luôn phần vỏ dưa leo thì nên vệ sinh sạch sẽ, để loại bỏ phần thuốc tồn đọng trên vỏ.
    • Gia giảm lượng đường tuỳ theo sở thích để pha chế cho hương vị nước ép phù hợp với khẩu vị.
    • Bạn có thể thay thế nước đường thành mật ong để tạo ngọt cho đồ uống.

    Nước Ép Dưa Leo Có Tác Dụng Gì?

    Nước ép dưa leo không chỉ là thức uống giải khát, mà còn mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ. Thành phần chính của quả dưa leo chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ. Trong 100gr dưa chuột chứa khoảng 96g nước, 0.6g protein, 22g đường…

    Cấp nước cho cơ thể: Dưa leo chứa hàm lượng nước cao nên có tác dụng giữ nước cũng như loại bỏ độc tố trong cơ thể.

    Nước ép dưa leo trị mụn: Hàm lượng vitamin C có trong quả dưa leo có khả năng cải thiện sức khoẻ, tăng độ đàn hồi của da và giảm sự xuất hiện của nếp nhăn. Đồng thời, da được cung cấp đủ nước và vitamin sẽ đủ độ ẩm, ngăn ngừa mụn tốt.

    Uống nước ép dưa leo giảm cân, thanh lọc chất béo trong cơ thể. Sau khi uống nước ép dưa leo, bạn sẽ không cảm thấy đói bụng thường xuyên và giảm cơn thèm ăn.

    Nước ép từ dưa leo luôn là thức uống ưa chuộng của chị em (Ảnh: Internet)

    Hàm lượng dinh dưỡng của nước ép dưa leo: 48 Calories, 0.8g total Fat, 0% Cholesterol, 428mg Sodium, 2.4g Protein, 36% Vitamin A, 229% Vitamin C, 2.7% Calcium, 3.9% Iron.

    Uống Nước Ép Dưa Leo Đúng Cách

    Nước ép giúp giải khát và cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể nên cần thiết cho chế độ ăn uống hằng ngày của mỗi người. Đặc biệt, khi người tiêu dùng chú ý đến sức khỏe, lựa chọn đồ uống sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên thì các món nước ép càng được ưa chuộng.

    Cơ hội kinh doanh nước ép cũng từ đó mà mở rộng. Học cách làm nước ép và các món đồ uống khác từ chương trình Pha Chế Đặc Biệt hoặc Pha Chế Tổng Hợp, bạn sẽ nắm được phương pháp pha chế đa dạng các loại nước ép khác nhau như: sinh tố, nước ép, cacao, café, trà hiện đại, đồ uống hiện đại… Với hệ thống kiến thức vững chắc, bạn có thể mở quán kinh doanh, làm việc cho các thương hiệu thức uống và tự tay pha chế tại nhà để chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình tốt hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Dầu Dừa Đơn Giản Với Hướng Dẫn Chi Tiết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Dầu Dừa Tại Nhà Để Dưỡng Da Dưỡng Tóc Hiệu Quả
  • Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất An Toàn Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Dầu Dừa Nguyên Chất Tại Nhà, Trong Màu, Không Bị Đông
  • 12 Món Ăn Tuyệt Ngon Làm Từ Trái Dưa Leo Quen Thuộc

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Thịt Thỏ Hấp Thơm Ngon Và Cách Làm Hiệu Quả
  • Cách Làm Món Bún Xào Thịt Heo Và Nước Tương Ăn Bún Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Thơm Ngon Như Ngoài Hàng Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Chế Biến Mắt Cá Ngừ Đại Dương
  • Top 4 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mì Gói 2022
  • Nước chiếm đến 90% thành phần trong một trái dưa leo. Bên cạnh đó, các vitamin và khoáng tố trong dưa leo cũng mang lại những lợi ích sức khỏe mà không phải bất cứ loại củ quả hay trái cây nào cũng có.

    Chưa kể, dưa leo còn là một loại nguyên liệu vô cùng dễ tìm và rất kinh tế cho bữa cơm hàng ngày của gia đình. Vậy tại sao bạn lại không thử trổ tài hô biến thành nhiều món ăn ngon từ trái dưa leo rất thông dụng này?

    1. Dưa leo muối

    Nguyên liệu:

    • 15 trái dưa leo
    • Gia vị: Muối, tỏi, đường, ớt tươi

    Cách làm:

    Bước 1: Pha nước muối loãng và rửa sạch dưa leo sau đó để ráo.

    Bước 2: Xóc dưa leo thật đều với 1/2 bát muối. Giữ nguyên như vậy khoảng 6 tiếng.

    Bước 3: Bóc tỏi ớt và cắt nhỏ. Trộn tỷ lệ 1 nước mắm : 2 đường đem đun sôi đến khi đường tan hết và để thật nguội.

    Bước 4: Xếp dưa vào keo thủy tinh khô và sạch sau đó sắp tỏi ớt vào. Cuối cùng rót nước mắm vào và để ở nơi thoáng mát khoảng 2 -3 ngày trước khi thưởng thức.

    2. Kim chi dưa leo

    Nguyên liệu:

    • 6 trái dưa leo
    • ½ trái táo (đem băm nhuyễn)
    • 2 muỗng cà phê muối
    • 2 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc
    • 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ
    • 1 muỗng cà phê tỏi băm
    • 1 muỗng cà phê đường
    • ½ bó hẹ (cắt khúc)
    • Ít cọng hành lá (cắt khúc)

    Cách làm:

    Bước 1: Rửa dưa leo với nước muối pha loãng trước khi bỏ hột và cắt thành khúc vừa ăn.

    Bước 2: Trộn đều dưa leo với 2 muỗng cà phê muối và để như vậy trong vòng nửa tiếng.

    Bước 3: Trộn đều hỗn hợp bột ớt, gừng, tỏi, táo vào dưa chuột đã muối sau đó cho thêm hẹ và hành vào trộn đều một lần nữa.

    Bước 4: Sắp dưa leo vào keo thủy tinh và dùng sau 2 ngày. Nếu muốn hãm độ chua, bạn nên để trong tủ lạnh.

    3. Dưa leo chua ngọt

    Nguyên liệu:

    • 5-6 trái dưa chuột
    • 5 muỗng cà phê muối
    • 2 muỗng cà phê đường
    • 2 muỗng cà phê dấm.
    • Gia vị: tỏi, ớt, gừng (băm nhỏ)

    Cách làm:

    Bước 1: Rửa dưa leo thật sạch với nước muối pha loãng.

    Bước 2: Pha nước ngâm: nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội, tỏi, ớt, gừng, đường và dấm.

    Bước 3: Sắp dưa leo vào keo thủy tinh và cho nước ngâm vào trước khi đậy kín hũ. Dùng dưa sau 2 ngày.

    4. Dưa leo bóp xổi

    Nguyên liệu:

    • 5-6 trái dưa leo
    • Gia vị: tỏi, chanh, ớt, đường, nước mắm.
    • Một ít rau thơm

    Cách làm:

    Bước 1: Rửa sạch dưa leo với nước muối pha loãng trước khi bỏ ruột, cắt lát chéo vừa miệng.

    Bước 2: Trộn dưa leo với 1 muỗng cà phê muối và để như vậy khoảng nửa tiếng. Sau thời gian này, bạn đem dưa leo vắt ráo.

    Bước 3: Dùng ớt, tỏi giã nhuyễn trộn với 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường và vài giọt nước cốt chanh.

    Bước 4: Trộn đều dưa leo đã muối với hỗn hợp nước ướp trên cùng phần rau thơm thái sợi. Sau khoảng 1 tiếng, bạn có thể dùng.

    5. Nộm dưa leo, cà rốt và tôm, thịt

    Chuẩn bị:

    • 2 trái dưa leo: bổ dọc làm 2, bỏ ruột và cắt mỏng khoảng 2 cm
    • 1 củ cà rốt: cắt khúc và thái sợi dài
    • 1 lạng tôm: luộc hoặc hấp và bóc sạch vỏ
    • 1 lạng thịt ba chỉ: luộc hoặc hấp chín trước khi thái mỏng
    • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
    • 2 muỗng cà phê nước mắm
    • 2 muỗng cà phê đường
    • 1 muỗng cà phê muối
    • Tỏi, ớt và gừng băm nhuyễn: mỗi loại ½ muỗng cà phê
    • Rau thơm: cắt sợi nhuyễn
    • Đậu phộng rang

    Cách làm:

    Bước 1: Đem cà rốt và dưa chuột ướp với 1/2 muỗng cà phê muối và để trong khoảng 15 phút. Lưu ý, để riêng hai loại và khi vớt ra nhớ vắt ráo nước.

    Bước 2: Pha nước mắm, đường và nước cốt chanh thật đều với ớt, tỏi và gừng băm nhuyễn.

    Bước 3: Đem trộn dưa leo, cà rốt với thịt, tôm và nước chấm. Khi dùng trộn thêm rau thơm và rắc đậu phộng lên bề mặt.

    6. Nộm gà và dưa leo

    Chuẩn bị:

    • 500gr lườn gà
    • 2 trái dưa leo (rửa sạch và xóc đều với ½ muỗng muối khoảng 15 phút)
    • 1 cây tỏi tây
    • ½ củ hành tây (thái mỏng và ngâm với nước đá để khử mùi hăng)
    • 3 tép tỏi
    • 1 nhánh gừng nhỏ
    • 2 lá nguyệt quế
    • 1 muỗng canh mè rang giã nhuyễn
    • 2 muỗng cà phê mù tạt
    • 1 muỗng canh tương đen
    • ½ muỗng cà phê nước cốt chanh
    • 1 muỗng canh giấm gạo
    • 1 muỗng canh mật ong
    • Ít muối

    Cách làm:

    Bước 1: Lọc bỏ da lườn gà và luộc cùng tỏi, gừng, lá nguyệt quế và tỏi tây.

    Bước 2: Xé nhỏ lườn gà.

    Bước 3: Trộn giấm, mật ong, nước cốt chanh, tương đen, mù tạt và vừng vào một thố vừa.

    Bước 4: Vắt dưa chuột cho thật ráo, sau đó trộn đều với hành tây và lườn gà. Tiếp đến, rưới từ từ và trộn đều hỗn hợp nước pha ở trên với các nguyên liệu này.

    Bước 5: Khi ăn, bạn rắc lên nộm ít mè rang.

    7. Nộm dạ dày và dưa leo

    Chuẩn bị:

    • 300gr dạ dày lợn
    • 1 trái dưa leo (bỏ ruột, cắt miếng vừa ăn và ngâm với ít muối khoảng 15 phút)
    • ½ củ hành tây (thái mỏng và ngâm với nước đá để khử mùi hăng)
    • Một ít rau thơm (thái sợi nhuyễn)
    • Vài lát gừng
    • Tỏi và ớt băm nhuyễn: mỗi loại 1 muỗng cà phê
    • Giấm và nước cốt chanh: mỗi loại 1 muỗng cà phê
    • Lạc rang: giã nhỏ
    • Gia vị: Muối, đường, nước mắm

    Cách làm:

    Bước 1: Xát muối vào dạ dày để khử mùi hôi. Sau đó đem luộc dạ dày với vài lát gừng khoảng 10 phút trước khi thái miếng mỏng vừa ăn.

    Bước 2: Pha nước mắm, đường, tỏi và ớt băm thành hỗn hợp nước chấm.

    Bước 3: Trộn đều dưa leo, hành tây, dạ dày lợn với hỗn hợp nước chấm và nước cốt chanh, giấm. Sau đó trộn thêm rau thơm vào cùng và rắc lạc rang lên trên cùng.

    8. Bò xào dưa leo, thơm và cà chua

    Chuẩn bị:

    • 300gr phi lê bò mềm
    • 1 trái dưa leo: Cắt dọc đôi và cắt chéo thành miếng vừa ăn
    • 1 trái cà chua: bổ múi cau làm 6 phần
    • 1 miếng thơm: bỏ cùi và cắt chéo thành miếng vừa ăn
    • 1 nhánh cần tây: rửa sạch đất và cắt khúc
    • Gia vị: dầu hào, nước mắm, tiêu, tỏi, hạt nêm và dầu mè

    Cách làm:

    Bước 1: Sử dụng phần cán dao đập dập lên miếng thịt. Sau đó, đem thịt đi ướp với ít muối, hạt nêm và dầu mè trong khoảng 15 phút.

    Bước 2: Phi thơm dầu với ít tỏi và xào thật nhanh phần thịt bò đã ướp. Sau đó cho lần lượt các nguyên liệu dưa leo, thơm và cà chua vào xào cùng. Nêm gia vị với dầu hào thêm ít phút, rắc hành tây vào đảo nhanh tay và tắt bếp.

    Như vậy, bạn đã có món bò xào dưa leo, thơm và cà chua thật ngon cho bữa cơm gia đình.

    9. Lưỡi lợn trộn dưa leo

    Chuẩn bị:

    • 1 cái lưỡi lợn
    • 2 trái dưa leo (bỏ ruột, thái miếng vừa ăn và ướp với muối)
    • Rau thơm (thái sợi nhuyễn)
    • Vài lát gừng
    • Gia vị: giấm, ớt, chanh, muối, nước mắm.

    Cách làm:

    Bước 1: Chần sơ qua lưỡi lợn với nước sôi có vài lát gừng. Sau đó, dùng muỗng hoặc dao cạo sạch phần màu trắng bám ngoài lưỡi và rửa lại trước khi đem luộc chín. Thời gian để lưỡi chín khoảng 15 phút.

    Bước 2: Khi lưỡi chín, bạn đem thái thành từng miếng mỏng.

    Bước 3: Pha nước mắm: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước lọc khuấy tan và trộn đều với tỏi, ớt băm.

    Bước 4: Trộn đều các nguyên liệu dưa leo, lưỡi lợn, dưa leo, rau thơm cùng ít nước mắm đã pha.

    10. Nộm dưa leo, thịt bò và hành tây

    Chuẩn bị:

    • 350gr bắp bò
    • 1 trái dưa leo (cắt bỏ ruột và ngâm muối)
    • 1/2 củ hành tây (thái mỏng và ngâm với nước giấm pha đường)
    • 1 trái ớt chuông xanh (nướng sơ qua và cắt miếng vừa ăn)
    • Rau thơm (thái sợi nhuyễn)
    • Tỏi băm
    • Gia vị: dầu hào, muối, bột ngọt

    Cách làm:

    Bước 1: Rửa sạch thịt bò và đem bỏ tủ lạnh đông để dễ thái.

    Bước 2: Thái thịt bò và ướp với 1 muỗng cà phê dầu hào, ít muối, tiêu và bột ngọt. Giữ nguyên trong khoảng 30 phút.

    Bước 3: Phi thơm tỏi với dầu nóng và xào nhanh phần thịt bò sau đó trút ra dĩa.

    Bước 4: Trộn đều phần thịt bò với hành tây, dưa leo, ớt chuông và rau thơm. Nêm lại gia vị sao cho vừa miệng.

    Với món này bạn có thể pha thêm chén nước mắm chấm chua ngọt và dùng với bánh tráng mè hoặc bánh phồng tôm.

    11. Dưa leo xào thịt gà

    Nguyên liệu:

    • 3 cái đùi gà
    • 1 trái dưa leo (bỏ ruột và cắt lát chéo)
    • 2 cây dọc mùng (Tướt xơ và thái lát chéo lớn)
    • Hành lá ( thái nhỏ)
    • 100gr nấm rơm
    • Gia vị: dầu hào, hành tím, nước mắm, tiêu, ớt hoặc ớt sa tế, đường.

    Cách làm:

    Bước 1: Rút xương thịt gà và nêm vào phần thịt này một ít muối, ớt ướp trong khoảng 15 phút.

    Bước 2: Rửa sạch và ngâm nấm với nước bột năng pha loãng.

    Bước 3: Phi thơm hành và xào thịt gà cho chín, nêm thêm ít ớt sa tế và chút dầu hào. Sau đó, cho nấm vào xào cùng.

    Bước 4: Tiếp tục cho leo vào chảo xào, nêm lại gia vị trước khi cho thêm dọc mùng vào. Khi thấy các nguyên liệu vừa chín tới, bạn tắt bếp và rắc hành lá lên trên mặt.

    Dọn món này ăn nóng cùng cơm trắng sẽ rất ngon miệng.

    12. Canh dưa leo và sườn non

    Chuẩn bị:

    • 300gr sườn non
    • 1 trái dưa leo (Cắt bỏ ruột và thái lát chéo dày để không bị chín mềm khi nấu)
    • 1 củ cà rốt (Gọt vỏ, bổ đôi và cắt lát chéo)
    • Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt
    • Vài cọng ngò rí

    Cách làm:

    Bước 1: Rửa sạch sườn và chần sơ qua với nước sôi sau đó rửa lại nước lọc một lần nữa để khi nấu nước sẽ trong và không có mùi hôi.

    Bước 2: Nấu nước sôi và hầm sườn trong khoảng 15 phút thì cho cà rốt và hầm cùng. Sau 15 phút tiếp theo, bạn cho dưa leo vào cùng và nêm nếm lại gia vị. Nấu thêm khoảng 3 phút, tắt bếp.

    Khi dọn canh, cho thêm ít ngò lên mặt để tăng tính thẩm mỹ cho món ăn.

    Như vậy là bạn đã có cho mình 12 món ăn ngon chỉ với nguyên liệu dưa leo. Thật đơn giản nhưng cũng không kém phần hấp dẫn nếu bạn chịu khó biến tấu các món ăn với nguyên liệu dễ kiếm mà lại rẻ như thế này phải không nào!

    Yeutre.vn (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kỹ Thuật Nuôi Cua Đinh
  • Cua Đinh Là Con Gì? Giá Bao Nhiêu 1Kg? Cách Nuôi? Làm Món Gì?
  • Cách Làm Món Cao Lầu Hội An Vừa Ngon Miệng Lạ Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Nấu Bột Sắn Dây Cho Bé Sao Cho An Toàn?
  • Cách Làm Món Bún Chả Cá Đà Nẵng Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Mực Xào Dưa Leo Đơn Giản Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với Cách Làm Món Mực Xào Dưa Chua Đơn Giản
  • Cách Làm Gỏi Mực Thái Lan Chao Đảo Tín Đồ Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Mực Trứng Chiên Giòn Bùi Cực Ngon!
  • Cách Làm Món Mực Trứng Chiên Giòn Ngon Miệng Bữa Cơm Chiều
  • Cách Làm Món Gỏi Tôm Mực Chua Cay
  • Chuẩn bị nguyên liệu làm mực xào dưa leo

    1. Dưa leo: 2 trái, bạn phải chọn những trái dưa leo vừa phải, không quá non mà cũng không quá già, thuộc giống dưa leo nếp, tươi ngon, vừa mới hái vào buổi sáng là tốt nhất.
    2. Cà rốt: ½ củ.
    3. Hành lá, rau mùi: 50g.
    4. Ớt sừng: 5 trái.
    5. Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ.
    6. Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, ớt bột, dầu ăn, rượu trắng.

    Sơ chế nguyên liệu làm mực xào dưa leo

    – Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

    – Mực tươi: Rửa sạch, lấtyhết phần túi mực, mai cứng, lột sạch lớp màng bên ngoài rồi rửa qua lại với nước có pha gừng và rượu trắng để mực không có mùi tanh và giòn ngon hơn khi chế biến, thái mực thành từng miếng vừa ăn rồi cứa hình vẩy rồng để mực nhanh ngấm gia vị, đẹp mắt, giúp cho cách làm món mực xào dưa leo ngon, hấp dẫn hơn. Ướp mực với ½ phần hành tỏi băm nhỏ, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu bột trong 20 phút.

    – Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ vừa.

    – Hành và rau mùi: Nhặt và rửa sạch, để ráo, thái khúc dài 3cm, phần đầu hành chẻ làm 4.

    – Ớt sừng: Rửa sạch, bỏ cuống, 3 trái thái lát rồi trộn với 3 thìa nước mắm nguyên chất để ăn kèm với món mực xào dưa leo cho thêm phần đậm đà, 2 trái chẻ đôi, thái chỉ.

    Thực hiện làm mực xào dưa leo

    – Phi thơm 3 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhỏ còn lại và một ít ớt bột để cách làm món mực xào dưa leo hấp dẫn và đẹp mắt hơn. Sau đó, cho mực đã được tẩm ướp gia vị vào xào nhanh tay với lửa lớn, đến khi thấy mực vừa chín tới thì bạn trút ra đĩa, để riêng.

    – Vẫn sử dụng chiếc chảo này, cho vào chảo thêm 1 thìa dầu ăn rồi cho dưa leo, cà rốt vào đảo nhanh tay, vẫn giữ nguyên lửa lớn, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt sao cho có vị vừa ăn, xào đến khi dưa leo và cà rốt gần chín thì cho mực vào xào chung thêm 2 phút nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rưới nhẹ bên trên món xào 1 thìa dầu ăn rồi cho hành lá thái khúc cùng ½ thìa tiêu bột vào, tắt bếp.

    – Bày món mực xào dưa leo hấp dẫn ra đĩa, trang trí bên trên ớt thái chỉ, rau mùi nữa là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món xào ngon, bổ, rẻ này rồi.

    Yêu cầu và thưởng thức mực xào dưa leo

    – Món mực xào dưa leo ngon được trình bày rất bắt mắt, màu sắc hấp dẫn, món xào trông bóng bẩy, nuột nà, dậy mùi thơm quyến rũ, vị ngon vừa ăn, mực giòn ngon ngấm đều gia vị hòa quyện với vị ngọt mát của dưa leo và các loại gia vị đi kèm góp phần tạo nên hương vị rất hấp dẫn của món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Làm Chả Mực Quảng Ninh Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Chả Mực Quảng Ninh Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Mực Trứng Chiên Nước Mắm Ngon Giòn Rụm
  • Cách Làm Mực Trứng Chiên Bơ Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Mực Khô Xào Bơ Tỏi
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100