Cách Làm Món Canh Bí Đao Nấu Mọc Ngon Ngọt Hấp Dẫn

--- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Canh Bí Đao Thơm Ngon, Ngọt Mát Cực Đơn Giản
  • Súp Cua Măng Tây Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Thay Đổi Khẩu Vị Với Cách Làm Món Súp Bóng Cá Thơm Ngon
  • Cách Làm Súp Khoai Tây Cà Rốt Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn
  • Cách Nấu Súp Thịt Bò Ngon Cho Bữa Sáng Nhẹ Nhàng
  • Canh bí đao nấu mọc là 1 món canh vô cùng đơn giản nhưng lại ngon đến không ngờ. Vị ngọt mát của bí đao hòa được nấu kèm cùng với những viên mọc giòn dai, tẩm ướp đậm đà. Chắc chắn sẽ làm cho bữa ăn nhà bạn thêm phần hấp dẫn nhiều lắm đấy. Cùng vào bếp với Webanngon trổ tài làm món canh bí đao nấu mọc cho cả nhà giải nhiệt buổi trưa hè oi bức này ngay thôi nào !

    Nguyên liệu cần có để làm món canh bí đao nấu mọc gồm có :

    • Bí đao xanh : 1/2 quả. Nên chọn những quả bí đao có độ lớn vừa phải. Không quá non ăn sẽ bị xốp còn già quá sẽ bị cứng và đắng.
    • Thịt heo xay : 200g.
    • Giò sống : 100g.
    • Mộc nhĩ ( Nấm mèo ) : 50g.
    • Bún gạo khô : 50g.
    • Hành lá : 30g.
    • Rau ngò mùi : 30g.
    • Hành tím : 4 – 5 củ.
    • Hạt nêm : 2 thìa cà phê.
    • Muối i ốt : 1/2 thìa cà phê.
    • Bột canh : 1/2 thìa cà phê.
    • Đường kính trắng : 1/4 thia cà phê. Có thể bỏ qua cũng được vì canh bí nấu với mọc cũng đã có vị ngọt sẵn rồi.
    • Tiêu xay : 1 thìa cà phê.
    • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
    • Dầu ăn : 2 thìa canh đầy.

    Cách làm món canh bí đao nấu mọc cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

    Bí đao mua về bạn lấy dao hai lưỡi gọt sạch vỏ bỏ đi. Rửa sạch rồi cắt làm 4. Cắt bỏ phần ruột bí đi nếu thích. Sau đó các bạn có thể thái lát mỏng hay dày hoặc thái con chì đều được.

    Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch các đốm trắng trên nấm rồi cắt phần cuống bỏ đi, bằm nhỏ. Miến gạo ngâm với nước ấm cỡ 5 phút cho mềm thì dùng kéo cắt khúc ngắn.

    Hành tím lột vỏ, thái nhỏ. Hành lá và ngò mùi nhặt sạch, rửa rồi thái khúc ngắn cỡ 1 cm.

    Cho tất cả thịt heo xay, giò sống, mộc nhĩ, miến gạo, 1/2 số hành tím bằm vào tô. Ướp nước mắm, hạt nêm, bôt canh, muối, đường, tiêu xay và bột ngọt. Đeo bao tay ny lông vào trộn đều rồi viên thành các viên tròn nhỏ.

    Đặt 1 cái nồi lên bếp, cho vào 3 thia canh dầu ăn. Dầu nóng bạn cho hành vào phi thơm rồi cho 1 tô nước lọc vào. Nếu muốn canh ngọt và đậm đà hơn có thể dùng nước hầm xương để nấu nha. Nước sôi thì bạn thả từng viên mọc đã tạo hình ở bước trên vào. Vặn nhỏ bớt lửa lại cho mọc được chín đều. Sau đó bạn cho bí xanh vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn : hạt nêm, muối, bột canh, xíu đường,.. Khi nước sôi trở lại, bí và mọc đã chín đều thì bạn tắt bếp. Cho vào 1 thìa tiêu xay và 1 thìa bột ngọt nữa là xong

    .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Bí Đao Giò Sống Siêu Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Canh Bí Đao Nấu Thịt Bò Cực Ngon Cho Người Ăn Kiêng
  • Tại Sao Bạn Nên Giảm Cân Với Cách Làm Món Canh Bí Đao?
  • Cách Làm Món Canh Bắp Cải Nấu Thịt Bằm Ngon Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Làm Canh Bắp Cải Cuốn Thịt Đã Ngon Còn Đẹp Mắt
  • Tại Sao Bạn Nên Giảm Cân Với Cách Làm Món Canh Bí Đao?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Bí Đao Nấu Thịt Bò Cực Ngon Cho Người Ăn Kiêng
  • Cách Làm Món Canh Bí Đao Giò Sống Siêu Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Canh Bí Đao Nấu Mọc Ngon Ngọt Hấp Dẫn
  • 5 Món Canh Bí Đao Thơm Ngon, Ngọt Mát Cực Đơn Giản
  • Súp Cua Măng Tây Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách làm món canh bầu nấu hến cho nàng thích dáng mi nhon

    Nguyên liệu cho cách làm món canh bí đao

    – Thịt nạc băm: 300g

    – Bí đao: 300g

    – Gia vị thiết yếu

    Cách làm món canh bí đao ngon

    – Bí đao là 1 thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng: đường, chất xơ, vitamin, sắt, canxi…nhưng lại không gây béo vì có lượng axit tiêu hao mỡ thừa, ức chế sự chuyển hóa đường thành mỡ, chống lại sự tích mỡ trong cơ thể. Chính vì vậy đây là bí quyết giảm cân lành mạnh của rất nhiều người đã giảm cân thành công. Cách làm món canh bí đao được xem là món ăn ngon miệng lại có tác dụng giảm cân tốt.

    Bạn có thể tiến hành cách làm món canh bí đao giảm cân như sau:

    – Bí gọt bỏ vỏ xanh, rửa sạch, cắt mỏng 0,3 cm, cắt làm 4. Thịt nạc dăm băm chung với phần trắng hành lá, nêm chút tiêu, muối, bột ngọt. Lá hành, mùi: rửa sạch, xắt nhuyễn.

    – Một lít nước lạnh nấu sôi cho thịt băm vò viên tròn vào, thịt vừa chín nêm muối, cho bí đao vào. Bí vừa trong, nêm lại nước mắm ngon, bột ngọt. Canh bí đao ngọt mát nấu theo kiểu lạ mắt như vậy sẽ hấp dẫn hơn việc bạn băn nhỏ rồi thả bí vào nấu xuồng.

    Nấu canh bí đao ngon và đẹp thì khi nấu bạn không nên đậy vung, như vậy bí sẽ xanh mà không bị nồng.

    Để có hiệu quả giảm cân tốt nhất, trước khi vào bữa ăn, bạn nên dùng trước một chén canh bí đao nấu thịt làm khai vị. Như vậy sẽ hạn chế lượng thức ăn đưa vào cơ thể. Theo các nhà nghiên cứu, ăn canh trước bữa ăn sẽ giảm 20% lượng calo đưa vào cơ thể.

    Cách làm món canh bí đao không khó, lại nhanh, chính vì vậy bạn có thể sử dụng nó hằng ngày, vào mỗi bữa cơm để rút ngắn quá trình giảm cân của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Bắp Cải Nấu Thịt Bằm Ngon Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Làm Canh Bắp Cải Cuốn Thịt Đã Ngon Còn Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Đồng Rau Cải Không Bị Tanh
  • Cách Làm Bánh Đa Cá Rô Giòn Ngon Thơm Phức Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Món Bánh Đa Cá Rô Đồng Thơm Ngon
  • 5 Món Canh Bí Đao Thơm Ngon, Ngọt Mát Cực Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Súp Cua Măng Tây Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Thay Đổi Khẩu Vị Với Cách Làm Món Súp Bóng Cá Thơm Ngon
  • Cách Làm Súp Khoai Tây Cà Rốt Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn
  • Cách Nấu Súp Thịt Bò Ngon Cho Bữa Sáng Nhẹ Nhàng
  • Cách Làm Món Canh Măng Chua Nấu Cá Ngon Dễ Làm
  • Bí đao và những công dụng tuyệt vời đối với cơ thể

    Là loại quả không chứa chất béo, thành phần chính gồm nước và các loại vitamin, canxi, photpho,… bí đao rất có lợi đối với sức khỏe và sắc đẹp của con người.

    Các công dụng của bí đao có thể kể đến như chống béo phì, giảm cân, giải độc, thanh nhiệt, chữa nám và làm đẹp da.

    Ngoài ra, bí đao cũng được sử dụng để chữa nhiều loại bệnh rất hiệu quả như các bệnh lý về đường tiểu, bệnh đái tháo đường, bệnh phù toàn thân, ung thư họng, ho gà, viêm phế quản, hen suyễn,… Bí đao cũng rất tốt cho người bị bệnh đại tràng và còn được sử dụng để chữa ngộ độc thức ăn vô cùng hiệu quả. Ăn canh bí đao thường xuyên sẽ không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn mang lại vóc dáng eo thon cùng làn da đẹp cho bạn nữa đấy.

    5 món canh bí đao thơm ngon

    Cách nấu canh bí đao nấu tôm

  • Bí xanh gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch với nước rồi thái thành các miếng nhỏ vừa ăn.
  • Tôm tươi lột vỏ, bỏ đầu và chân, chỉ giữ lại phần nõn tôm. Rửa sạch nõn tôm và giã cho tôm hơi dập.
  • Ướp tôm với một chút muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, bột nêm, để khoảng 15 phút để tôm ngấm gia vị.
  • Phi hành với một chút dầu ăn, sau đó cho tôm vào xào qua. Thêm lượng nước cho vừa đủ.
  • Đun nước sôi thì vớt hết bọt, cho bí xanh vào nấu chín rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn.
  • Cách nấu canh bí đao nấu thịt bằm

    • Gọt vỏ bí xanh, bỏ hết ruột bí, rửa thật sạch với nước rồi thái miếng vừa ăn
    • Ướp bí với một chút muối và hạt nêm để bí thêm đậm đà
    • Bóc vỏ hành khô rửa sạch và băm nhuyễn. Cạo sạch vỏ gừng, rửa sạch rồi đập dập. Bỏ hết lá úa của mùi tàu, hành lá, rửa sạch và thái nhỏ.
    • Băm nhỏ thịt heo, thêm một chút hạt tiêu, hạt nêm, hành băm, nước mắm rồi trộn đều để ướp trong 15 phút.
    • Phi thơm hành băm với một lượng nhỏ dầu ăn, sau đó bỏ thịt băm đã ướp gia vị vào đảo đều. Chờ thịt băm săn lại thì thêm lượng nước vừa đủ vào và nấu sôi lên. Nước sôi, bạn cho bí xanh và gừng vào nấu chín rồi tắt bếp. Nếm lại và bổ sung gia vị cho vừa ăn.
    • Cuối cùng, cho rau mùi, hành lá vào và múc canh ra bát để thưởng thức.

    Cách nấu canh bí đao sườn non

    Nguyên liệu:

    • Bí đao gọt bỏ vỏ, cắt bớt ruột rồi thái thành miếng dày khoảng 1cm.
    • Hành tím bóc vỏ, đập dập.
    • Sườn non chặt khúc dài chừng 2 cm, ướp với 1 muỗng hạt nêm và một chút hạt tiêu cùng hành tím đập dập, để ngấm 15 phút.
    • Rửa sạch hành lá, lá ngò, rễ ngò và đầu hành lá đập dập, để riêng. Lá hành và lá ngò cắt nhỏ.
    • Cho nước sạch vừa đủ vào nồi đun sôi, sau đó, cho sườn non, rễ ngò và đầu hành vào. Khi nước sôi lại thì cho nhỏ lửa, hầm xương khoảng 15 phút. Cho bí đao vào nấu đến khi bí vừa chín tới, nêm hạt nêm và các loại gia vị, nếm vị vừa ăn rồi tắt bếp.
    • Múc canh bí ra tô, rắc hành lá, lá ngò và tiêu lên, dùng nóng với cơm.

    Cách nấu canh bí đao cá lóc

    Nguyên liệu:

    • Gọt vỏ bí đao, rửa sạch, để nguyên cả quả, lấy hết phần ruột ra.
    • Làm sạch cá lóc, lạng lấy phi lê hai bên. Ướp cá với một chút hạt nêm, muối, đường, nước mắm sao cho vừa ăn.
    • Cuộn phi lê cá lóc, nhồi vào quả bí đao.
    • Đun sôi nước, cho hai quả bí đao nhồi cá vào, hầm với lửa nhỏ khoảng 1 giờ cho bí mềm. Nêm hạt nêm cùng các loại gia vị cho vừa ăn.

    Canh bí đao nấu nấm rơm

    Nguyên liệu: Cách làm:

    • Rửa sạch tôm bóc nõn, ướp cùng một chút bột nêm sau đó xay thật nhuyễn.
    • Nấm hương ngâm rửa sạch, cắt bỏ chân nấm.
    • Hành, mùi cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc. Hành khô băm nhỏ.
    • Bí xanh, cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái mỏng.
    • Phi thơm hành với dầu ăn rồi đổ 1 bát tô nước vào, nêm 1 thìa hạt nêm nhỏ, đun sôi, khi nấm nổi lên thả bí xanh và cà rốt vào. Nêm gia vị vừa miệng.
    • Cuối cùng là rắc ít hành hoa, rau mùi, hạt tiêu.
    • Cho canh bí nấu nấm ra bát và thưởng thức.

    Như vậy là VinID vừa chia sẻ với các chị em cách nấu 5 món canh bí đao vô cùng thơm ngon, thanh mát giúp giải nhiệt cho ngày hè nắng nóng rồi. Tuy nhiên, để nấu được các món canh bí đao ngon và bổ dưỡng, chị em cũng cần phải lựa chọn nguyên liệu sạch, an toàn và chất lượng.

    Mua nguyên liệu sạch, tiện lợi để nấu canh bí đao thật ngon và bổ dưỡng qua VinMart 4.0

    Với sự ra đời của siêu thị ảo VinMart 4.0, bạn sẽ không phải tốn thời gian đến tận siêu thị mua hàng mà vẫn mua được các loại thực phẩm sạch của hệ thống VinMart.

    Tính năng Scan & Go VinID cho phép người dùng mua hàng tại siêu thị ảo VinMart chỉ với một vài thao tác đơn giản như tải app VinID về điện thoại, quét mã QR của sản phẩm qua Scan & Go và lựa chọn nhận hàng tại nhà để được vận chuyển hàng hóa về tận nhà. Khi quét mã sản phẩm bằng tính năng Scan & Go, bạn sẽ biết được toàn bộ thông tin sản phẩm như nguồn gốc, giá cả, hạn sử dụng…

    Giá của các loại nguyên liệu chính để nấu các món canh bí đao kể trên đó là:

    • Bí đao VinEco: 34.300 đồng/kg
    • Sườn heo non: 142.900 đồng/kg
    • Cá lóc làm sạch: 93.600 đồng/kg
    • Thịt heo xay 3G: 98.900 đồng/kg
    • Tôm nõn size 21/25 Miền Hạ Long: 191.500 đồng/kg

    (Giá sản phẩm được cập nhật tại VinMart ngày 14/08/2019 và có thể thay đổi tùy theo thời điểm khác nhau)

    Dù đang đi chơi, đi làm hay ở nhà, bạn cũng có thể mua sắm tại siêu thị ảo VinMart 4.0 – Virtual Store dưới hình thức poster, bảng điện tử được đặt ở những nơi đông người qua lại như sảnh chung cư, nhà chờ xe buýt hay vỉa hè đi bộ hay cẩm nang mua sắm Scan & Go.

    Đặc biệt, khi sử dụng tính năng Scan & Go để mua các nguyên liệu làm các loại canh bí đao hay các sản phẩm khác, bạn còn được hưởng rất nhiều ưu đãi hấp dẫn nữa.

    Nhiều ưu đãi hấp dẫn khi mua các sản phẩm qua Scan & Go trong tháng 8 này

    • Khách hàng sử dụng tính năng Scan & Go lần đầu sẽ nhận ngay 1 voucher trị giá 50.000 đồng cho đơn hàng đầu tiên và 01 voucher trị giá 50.000 đồng cho đơn hàng Scan & Go tiếp theo qua ví điện tử, giá trị đơn hàng từ 200.000 đồng trở lên.
    • Khách hàng đã phát sinh giao dịch Scan & Go trước đó sẽ nhận được 01 voucher trị giá 50.000 đồng.

    (Ưu đãi áp dụng từ ngày 08/08/2019 đến 31/08/2019).

    Ngoài ra, từ ngày 17/08/2019 đến 13/09/2019, với mỗi 100.000 đồng trong đơn hàng Scan & Go, bạn sẽ nhận được 1 phiếu đổi quà. Đạt được các mốc 4 phiếu, 6 phiếu và 9 phiếu, bạn sẽ được đổi các ưu đãi:

    • Nhận liền tay 01 voucher điện tử Scan & Go giảm 20.000 đồng khi sở hữu 4 phiếu
    • Nhận liền tay 01 voucher điện tử Scan & Go giảm 40.000 đồng khi sở hữu 6 phiếu
    • Nhận ngay bộ voucher điện tử Scan & Go gồm 2 voucher giảm 50.000 đồng khi sở hữu 9 phiếu đổi quà.

    Với mỗi đơn hàng Scan & Go, bạn sẽ được nhân viên VinMart giao từ 2 – 5 tiếng sau khi thanh toán, và với hóa đơn trên 300.000 đồng trong phạm vi bán kính 10km còn được miễn phí giao hàng nữa đấy.

    Hướng dẫn chị em mua sắm tại siêu thị ảo VinMart 4.0 bằng cẩm nang mua sắm Scan & Go:

    • Bước 2: Truy cập vào chúng tôi , chọn “Tải cẩm nang mua sắm” hoặc điền thông tin theo hướng dẫn để được gửi cẩm nang về email.
    • Bước 3: Mở app VinID, chọn Scan & Go để quét mã sản phẩm bạn muốn mua trên Catalog online.
    • Bước 4: Thanh toán trực tiếp trên ứng dụng VinID và chờ đợi sản phẩm giao về tận nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Bí Đao Nấu Mọc Ngon Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Canh Bí Đao Giò Sống Siêu Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Canh Bí Đao Nấu Thịt Bò Cực Ngon Cho Người Ăn Kiêng
  • Tại Sao Bạn Nên Giảm Cân Với Cách Làm Món Canh Bí Đao?
  • Cách Làm Món Canh Bắp Cải Nấu Thịt Bằm Ngon Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Canh Bí Đao Nấu Thịt Bò Cực Ngon Cho Người Ăn Kiêng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Bí Đao Giò Sống Siêu Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Canh Bí Đao Nấu Mọc Ngon Ngọt Hấp Dẫn
  • 5 Món Canh Bí Đao Thơm Ngon, Ngọt Mát Cực Đơn Giản
  • Súp Cua Măng Tây Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Thay Đổi Khẩu Vị Với Cách Làm Món Súp Bóng Cá Thơm Ngon
  • Canh bí đao là 1 món canh vô cùng thân thuộc, đơn giản nhưng lại ngon đến không ngờ. Hôm nay Webanngon sẽ giới thiệu đến các bạn nguyên liệu và cách làm món canh bí đao nấu thịt bò siêu ngon này nha. Vị ngọt mát của bí đao hòa được nấu kèm cùng với những miếng thịt bò chín mềm. Chắc chắn sẽ làm cho bữa ăn nhà bạn thêm phần hấp dẫn nhiều lắm đấy. Cùng vào bếp với Webanngon ngay thôi nào !

    Nguyên liệu cần có để làm món canh bí đao nấu thịt bò gồm có :

    • Bí đao xanh : 1/2 quả ( Nếu quả vừa, quả lớn thì bạn chỉ dùng 1/3 thôi nha )
    • Thịt thăn bò loại ngon : 150g.
    • Hành tím : 4 – 5 củ.
    • Tỏi bắc : 2 – 3 tép.
    • Hành lá : 50g.
    • Rau ngò mùi : 50g.
    • Tiêu xay : 1 thìa cà phê.
    • Nước mắm: 1/2 thìa cà phê.
    • Muối i ốt : 1 thìa cà phê.
    • Hạt nêm : 2 thìa cà phê.
    • Đường kính trắng : 1 thìa cà phê.
    • Bột canh : 1/2 thìa cà phê.
    • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
    • Dầu ăn : 3 thìa canh đầy.

    Cách làm món canh bí đao nấu thịt bò cực kì đơn giản, Gồm có các bước làm như sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

    Thịt bò bạn rửa sạch, để ráo bớt nước. Dùng dao cắt thịt thành những lát mỏng vừa ăn. Cắt ngang theo thớ thịt để khi nấu thịt sẽ được mềm và không bị dai. Cho thịt bò vào chén. Ướp bò với 2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu, hành + tỏi băm. Trộn đều. Bỏ thịt vô tủ lạnh ướp thịt trong khoảng 30 phút trước khi nấu cho thịt ngấm gia vị.

    Hành tím và tỏi lột vỏ, bằm nhỏ. Hành lá và rau ngò mùi nhặt sạch, cắt khúc ngắn.

    Bí đao mua về bạn lấy dao hai lưỡi gọt sạch vỏ bỏ đi. Rửa sạch rồi cắt làm 4. Cắt bỏ phần ruột bí đi nếu thích. Sau đó các bạn có thể thái lát mỏng hay dày hoặc thái con chì đều được.

    Đặt 1 cái nồi lên bếp. Cho vào 3 thìa dầu ăn. Dầu nóng bạn cho hành tím và tỏi bằm vào phi vàng. Sau đó trút thịt bò vào xào. Thịt chín thì đổ ra 1 cái chén. Sau đó thêm vào 1 tô nước lọc. Vặn lửa vừa đun nước cho sôi. Nước bắt đầu sôi bạn cho bí đao vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi bí đã chín thì bạn cho thịt bò đã xào chín vào. Nếm lại lần nữa xem thử canh đã vừa ăn chưa. Nếu chưa thì nêm thêm cho vừa miệng thì tắt bếp. Cho 1 thìa bột ngọt vào quậy đều lần nữa là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tại Sao Bạn Nên Giảm Cân Với Cách Làm Món Canh Bí Đao?
  • Cách Làm Món Canh Bắp Cải Nấu Thịt Bằm Ngon Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Làm Canh Bắp Cải Cuốn Thịt Đã Ngon Còn Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Đồng Rau Cải Không Bị Tanh
  • Cách Làm Bánh Đa Cá Rô Giòn Ngon Thơm Phức Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Món Canh Bí Đao Giò Sống Siêu Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Bí Đao Nấu Mọc Ngon Ngọt Hấp Dẫn
  • 5 Món Canh Bí Đao Thơm Ngon, Ngọt Mát Cực Đơn Giản
  • Súp Cua Măng Tây Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Thay Đổi Khẩu Vị Với Cách Làm Món Súp Bóng Cá Thơm Ngon
  • Cách Làm Súp Khoai Tây Cà Rốt Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn
    • Bí đao xanh : 1/2 quả. Nên chọn những quả bí đao có độ lớn vừa phải. Không quá non ăn sẽ bị xốp còn già quá sẽ bị cứng và đắng.
    • Giò sống : 300g.
    • Mộc nhĩ : 50g.
    • Hành lá : 30g.
    • Rau ngò mùi : 30g.
    • Hành tím : 4 – 5 củ.
    • Hạt nêm : 2 thìa cà phê.
    • Muối i ốt : 1/2 thìa cà phê.
    • Bột canh : 1/2 thìa cà phê.
    • Đường kính trắng : 1/4 thia cà phê. Có thể bỏ qua cũng được vì canh bí nấu với giò sống cũng đã có vị ngọt sẵn rồi.
    • Tiêu xay : 1 thìa cà phê.
    • Bột ngọt : 1 thìa cà phê.
    • Dầu ăn : 2 thìa canh đầy.

    Cách làm món canh bí đao nấu giò sống cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

      Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

    Bí đao mua về bạn lấy dao hai lưỡi gọt sạch vỏ bỏ đi. Rửa cho thật sạch rồi cắt bí làm 4. Cắt bỏ phần ruột bí đi nếu bí già vì khi nấu nó sẽ bị chua. Còn nếu mua được bí non thì cứ để im rồi cắt nếu thích nha. Sau đó các bạn có thể thái lát mỏng hay dày hoặc thái con chì đều được.

    Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch các đốm trắng trên nấm rồi cắt phần cuống bỏ đi, bằm nhỏ.

    Hành tím lột vỏ, thái nhỏ. Hành lá và rau ngò mùi nhặt sạch, rửa rồi thái khúc ngắn cỡ 1 cm.

    Cho tất cả giò sống, mộc nhĩ, 1/2 số hành tím bằm và hành lá vào tô. Ướp nước mắm, hạt nêm, bôt canh, muối, đường, tiêu xay và bột ngọt. Đeo bao tay ny lông vào trộn đều rồi viên thành các viên tròn nhỏ.

    Đặt 1 cái nồi lên bếp, cho vào 3 thia canh dầu ăn. Dầu nóng bạn cho hành vào phi thơm rồi cho 1 tô nước lọc vào. Nếu muốn canh ngọt và đậm đà hơn có thể dùng nước hầm xương để nấu nha. Nước sôi thì bạn thả từng viên giò sống đã tạo hình tròn ở bước trên vào. Vặn nhỏ bớt lửa lại cho giò sống được chín đều. Sau đó bạn cho bí xanh vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn : hạt nêm, muối, bột canh, xíu đường,.. Khi nước sôi trở lại, bí và giò sống đã chín đều thì bạn tắt bếp. Cho vào 1 thìa tiêu xay và 1 thìa bột ngọt nữa là xong

    .

    .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Bí Đao Nấu Thịt Bò Cực Ngon Cho Người Ăn Kiêng
  • Tại Sao Bạn Nên Giảm Cân Với Cách Làm Món Canh Bí Đao?
  • Cách Làm Món Canh Bắp Cải Nấu Thịt Bằm Ngon Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Làm Canh Bắp Cải Cuốn Thịt Đã Ngon Còn Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Đồng Rau Cải Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Nước Sâm Bí Đao

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Nước Sâm Bông Cúc Nhãn Nhục Cực Ngon
  • Cách Nấu Nước Sâm Bí Đao Giảm Cân Đơn Giản Tại Nhà
  • Tự Nấu Nước Sâm Bí Đao Giúp Giải Nhiệt Và Vòng Eo Thon Gọn
  • Giảm Cân, Đẹp Da Bằng Trà Sâm Bí Đao Tự Chế Tại Nhà
  • Chẳng Lo Nắng Nóng Với Cách Nấu Nước Sâm Mía Lau Tại Nhà
  • Nguyên liệu: Bí đao 1 kg Thục địa 6 gram Đường phèn 100 gram Bước 1: Làm bí đao khô Bí đao nên chọn loại quả già thì sẽ tốt hơn. Bí đao rửa sạch, để ráo rồi sắt thành từng lát mỏng để dễ phơi khô. Ruột bí già giữ lại.

    Bí đao sau khi sắt mỏng thì đem phơi 2 nắng cho khô. Nếu không tiện phơi nắng thì có thể sấy bằng lo nướng 60 o trong 30 phút.

    Khi bí đao đã khô thì sẽ cho vào chảo sao cho vang bí lên.

    Bí đao sao vang, khô rồi thì rải đều ra cho nguội rồi bỏ hộp kín cho vào tủ lạnh bảo quản và dung để nấu nước sâm bí đao từ từ.

    Lưu ý: 1 trái bí đao sau khi khô còn khoảng 1 tô thành phẩm.

    Bước 2: Nấu nước sâm bí đao

    Nấu nước cho sôi lên, vặn nhỏ lửa rồi nấu thêm 10 phút rồi cho bí đao khô và thục địa vào ngâm và tắt bếp.

    Trà bí đao khi sôi sẽ nở to và phồng lên đầy nồi.

    Sau đó cho đường phèn vào tùy khẩu vị.

    Cho thêm 1 gói túi trà lọc vào để tạo thêm mùi vị đậm đà hơn mà vẫn không mất mùi bí đao.

    BAO BÌ VINAM chuyên cung cấp ống hút các loại:

    – Ống hút nước , ống hút trà sữa trân châu , ống hút nghệ thuật, ống hút muỗng …

    – Ống hút van xịt, van phun sương…

    – Ống que kẹo

    – Ruột bút bi

    – Ống hút đặt theo yêu cầu

    – Ống hút xuất khẩu

    Chất lượng tốt nhất, giá thành rẻ nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn.

    Vui lòng liên hệ : 0902.777.218 – Mr. TRUNG

    (08) 66.809.799

    Email: [email protected]

    [email protected]

    Website: www.baobivinam.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Sâm Dứa Tươi Mát Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Nước Sâm La Hán Quả Giải Độc, Thanh Lọc Cơ Thể Tốt Nhất
  • Tự Làm Nước Uống Giải Nhiệt Mùa Hè Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu 8 Loại Nước Mát Giải Nhiệt Mùa Hè, Các Loại Nước Uống Giải Khát Thanh Lọc Cơ Thể
  • #5 Công Thức Nấu Canh Bí Đao Ngọt Mát – Cực Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Súp Cua Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Ngấy
  • Công Thức Nấu Soup Cua Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Cá Tầm Với Nhiều Công Thức Món Ăn Ngon Từ Cá Tầm【Xem 340,065】
  • Cách Thực Hiện Món Canh Cá Diêu Hồng Nấu Ngót
  • Súp Gà Chua Cay Đậm Đà, Thơm Ngon Cho Gia Đình Thưởng Thức
  • Từ trước đến nay, bí đao vẫn là một trong những thực phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình. Có nhiều công dụng và giàu chất dinh dưỡng, giá thành lại không quá cao nên bí đao được những bà nội trợ rất ưu tiên khi chọn lựa.

    Trong những ngày hè nóng nực mà có bát canh bí đao giải nhiệt thì không gì tuyệt vời hơn. Đặc biệt là canh bí đao không hề khó nấu lại tốn rất ít thời gian nên chị em có thể dễ dàng thực hiện.

    Công thức nấu canh bí đao thịt bằm

    Nguyên liệu

    • 1 quả bí đao

    • 200gr thịt heo xay

    • Hành lá

    • Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, ớt bột, nước mắm, muối, đường.

    Cách nấu canh bí đao thịt bằm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gọt vỏ bí đao rồi cắt khúc dày tầm 1cm rồi cắt đôi thành từng miếng nhỏ vừa ăn, tùy vào sở thích thể gọt bỏ phần ruột bí.

    Hành lá đem rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Bước 2: Ướp thịt

    Cho thịt xay và hành lá băm nhỏ vào 1 cái chén, thêm gia vị: ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng ớt bột và 1 muỗng nước mắm. Trộn đều thịt và để thịt ngấm gia vị trong 10 phút.

    Bước 3: Nấu canh bí đao thịt bằm

    Nấu sôi 500ml nước, khi nước sôi hẳn thì cho thịt vừa ướp vào nồi để thịt tan ra, nước canh sẽ ngọt hơn. Chờ khi nước sôi lại thì cho bí đao vào nấu. Nêm ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và 2 muỗng muối vào. Bí vừa chín tới thì tắt bếp, tránh để bí quá mềm sẽ không ngon.

    Công thức nấu canh bí đao nấu tôm

    Nguyên liệu:

    • 1 quả bí đao

    • 10g tôm nõn

    • Hành lá, ngò

    • Gia vị các loại

    Cách làm canh bí đao nấu tôm:

    Bước 1: Sơ chế

    • Gọt vỏ bí, loại bỏ ruột rồi rửa sạch với nước. Thái thành các miếng nhỏ.

    • Tôm tươi lột vỏ, bỏ chân và đầu, chỉ giữ lại phần thân (nõn tôm). Rửa sạch nõn tôm và giã cho thịt tôm hơi dập.

    • Ướp tôm với một chút nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, bột nêm, để 10 – 15  phút cho tôm ngấm đều gia vị.

    Bước 2: Nấu canh

    • Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu sôi thì phi thơm hành, sau đó cho tôm vào xào qua. Thêm nước một lượng vừa đủ để nấu canh.

    • Đun nước đến khi sôi thì vớt hết bọt để nước canh được trong, cho bí vào nấu chín rồi nêm lại vị cho vừa miệng.

    • Cuối cùng, múc canh ra bát và thưởng thức thôi nào!

    Công thức nấu canh bí đao sườn non

    Nguyên liệu:

    • 1 quả bí đao

    • 200gr sườn non

    • 3 củ hành tím

    • Hành lá, rau ngò, hạt tiêu

    • Hạt nêm, gia vị các loại

    Hướng dẫn nấu món canh bí đao sườn non:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

    • Gọt bí đao loại bỏ vỏ, cắt bớt ruột bí rồi thái thành miếng dày khoảng 1cm.

    • Hành tím bóc vỏ rồi đập dập.

    • Sườn non chặt thành khúc dài vừa ăn rồi ướp với 1 chút hạt tiêu và 1 muỗng hạt nêm cùng hành tím đã đập dập, ướp 15 phút để sườn ngấm gia vị.

    • Rửa sạch hành lá, rễ ngò, lá ngò và đập dập đầu hành lá, để ra chén riêng. Lá hành và lá ngò thì cắt nhỏ.

    Bước 2: Nấu canh

    • Cho 1 lượng nước đủ ăn vào nồi và đun sôi. Sau khi nước sôi, bạn cho sườn non, đầu hành và rễ ngò vào nồi. Nước sôi lại thì cho nhỏ lửa để hầm trong 15 phút. Tiếp theo, cho bí đao vào nấu đến khi vừa chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    • Múc canh ra bát, rắc tiêu, hành lá và lá ngò lên trên, dùng nóng với cơm.

    Vị ngọt tự nhiên từ sườn non và bí đao kết hợp với nước canh trong vắt sẽ kích thích vị giác của những thành viên trong gia đình bạn rất nhiều đấy. Món canh này cũng rất thích hợp cho những người đang thực hiện chế độ ăn kiêng bằng cách hạn chế tinh bột đấy! (nguồn: higlum)

    Công thức nấu canh bí đao cá lóc

    Nguyên liệu:

    • 2 quả bí đao nhỏ

    • 1 con cá lóc

    • Vài cọng hành lá, rau ngò

    • Các loại gia vị như hạt nêm, muối, mắm, hạt tiêu

    Cách nấu món canh bí đao cá lóc:

    Bước 1: Sơ chế

    Bí đao đem gọt vỏ, rửa sạch, để nguyên cả quả và lấy hết phần ruột bí ra.

    Các lóc làm sạch, lấy phi lê ở hai bên. Ướp cá với một chút gia vị hạt nêm, muối, đường, nước mắm với lượng cho vừa ăn.

    Cuộn phi lê cá lóc rồi nhồi vào quả bí đao.

    Bước 2: Nấu canh

    Nước đun sau khi sôi thì thả 2 quả bí đao đã nhồi cá vào, hầm dưới lửa nhỏ khoảng 1 tiếng cho bí mềm. Thêm hạt nêm và các gia vị khác đến khi vừa ăn.

    Công thức nấu canh bí đao nấm kim châm

    Nguyên liệu:

    • 500g bí đao

    • 20g tép

    • 100g nấm kim châm

    • 2 quả trứng

    • 15ml dầu mè

    • Một ít muối

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế

    Bí đao gọt bỏ vỏ và rửa sạch. Thái thành miếng nhỏ vừa ăn.

    Rửa sạch tép, nấm kim châm cắt bỏ rễ và rửa sạch.

    Bước 2: Nấu canh

    Nước cho vào nồi 1 lượng đủ ăn rồi đun sôi. Cho bí đao vào nấu khoảng 2 – 3 phút rồi cho tép vào, đun ở lửa nhỏ. Khi bí đao đã chín thì cho nấm kim châm vào nấu cùng. Tiếp theo, đập trứng vào bát rồi đánh tan trứng, đổ vào nồi, khuấy đều. Cuối cùng thêm dầu mè và muối vào nồi canh là hoàn thành.

    Món canh bí đao nấu nấm là sự kết hợp của những nguyên liệu vô cùng dễ tìm ngay trong căn bếp của bạn. Món ăn giàu dinh dưỡng, dễ làm và rất thích hợp cho những ngày hè. Vậy còn ngần ngại gì mà không thử trổ tài ngay nào!

    Một số công dụng của bí đao

    Giúp cải thiện thị lực

    Vì trong bí đao có chứa hàm lượng vitamin B2 rất cao nên khi thêm bí đao vào khẩu phần ăn uống, có thể làm giảm nguy cơ mắc chứng rối loạn mắt. Bên cạnh đó, những chất chống oxy hóa trong bí đao giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng và giảm stress oxy hóa ở võng mạc.

    Giúp bảo vệ tim mạch

    Hàm lượng kali và vitamin C cao nên bí đao rất tốt cho tim mạch của con người. Kali như một loại thuốc giúp giãn mạch, nó giúp giảm căng thẳng trên động mạch và mạch máu của bạn. Việc làm này giúp hạn chế khả năng đột quỵ và đau tim ở người.

    Tăng cường miễn dịch

    Bí đao giúp bạn cung cấp 19% nhu cầu vitamin C cho mỗi khẩu phần ăn mỗi ngày góp phần tăng cường được hệ miễn dịch trong cơ thể. Vitamin C giúp kích thích tế bào bạch cầu sản sinh, đồng thời lại hoạt động như 1 chất chống oxy hóa, ngăn ngừa sự biến đổi của các tế bào khỏe mạnh và vô hiệu hóa các gốc tế bào tự do.

    Tăng chiều cao

    Hầu như mọi người chỉ nghĩ về vitamin C là một chất giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Tuy nhiên, vitamin C cũng giúp tăng cường sản xuất collagen – một protein chính của cơ thể đấy. Nghiên cứu đã chứng minh tác dụng quan trọng của vitamin C đối với các mô liên kết và xương, giữa các mạch máu và cơ bắp.

    Cung cấp vitamin C trong giai đoạn phát triển là điều rất quan trọng vì vitamin C giúp xương phát triển và kích thích tăng trưởng chiều cao. 

    Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

    Trong thịt quả bí đao chứa nhiều chất xơ dạng sợi. Chất xơ này rất có ích cho đường tiêu hóa và đường ruột của con người.

    Giúp bổ sung năng lượng

    Quá trình trao đổi chất của con người rất cần đến vitamin B2 đóng vai trò rất quan trọng. B2 giúp đảm bảo các chất dinh dưỡng chuyển hóa thành năng lượng cơ thể sử dụng được.

    Ăn bí đao giúp cơ thể bạn hoạt động và sử dụng chất dinh dưỡng hiệu quả vì hàm lượng vitamin B2 trong loại quả này rất cao.

    Giúp cải thiện nhận thức

    Sắt là thành phần chính tạo nên chất hemoglobin, một loại protein có vai trò vận chuyển oxy trong máu đến các mô. Bộ não con người cần oxy để thực hiện các chức năng và thực tế là bộ não sử dụng đến 20% oxy trong máu.

    Khi não được cung cấp đầy đủ lưu lượng máu và oxy thì chức năng nhận thức sẽ được tăng cường và sản sinh những nơ ron thần kinh mới. Thiếu sắt dẫn đến thiếu tập trung, giảm khả năng ghi nhớ và tiếp thu kém… Việc bổ sung bí đao trong những bữa ăn hàng ngày là cách giúp hấp thụ chất sắt dễ dàng và đơn giản hơn. (nguồn: higlum)

    Không những có thể nấu chín thành những món canh ngọt mát mà chúng ta còn có thể xay bí đao sống thành cốc nước ép để tận hưởng những lợi ích của bí đao đối với sức khỏe con người. Ngoài các lợi ích về sức khỏe thì chúng ta còn có thể dùng nước ép bí đao để giảm cân an toàn mỗi ngày nào!

    Lời kết

    4.5

    /

    5

    (

    10

    votes

    )

    0/5

    (0 Reviews)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Bánh Đa Cá Rô Đồng – Nét Đẹp Văn Hóa Trong Ẩm Thực Việt
  • 6 Món Súp Nóng Hổi Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Giúp Bé Tăng Cân
  • Cách Làm Súp Gà Ngô Nấm
  • 【8/2021】Vi Cá Mập Nấu Súp Vẫn Là Ngon Nhất, Hướng Dẫn Chế Biến【Xem 247,005】
  • Cách Làm Súp Vi Cá Mập Khô “thơm Ngon Khó Cưỡng”
  • Cách Làm Mứt Bí Đao Trắng Giòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mứt Bí Đao Và Bí Xanh Ngon Chỉ Với 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Sữa Chua Hoa Quả Cực Ngon Cho Ngày Hè Mát Lạnh
  • Các Loài Cây Cỏ Dùng Nấu Nước Mát
  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển
  • Công Thức Nấu Nước Mát Mía Lau Và Rễ Tranh
  • Mứt bí đao rất quen thuộc với người dân bốn phương mỗi độ tết đến xuân về. Thay vì mua sẵn các hộp mứt mơ hồ về nguồn gốc xuất sức. Tại sao chúng ta không tự làm mứt ở nhà nhỉ!

    1. Hướng dẫn làm mứt bí đao béo ngậy

    1.1 Chuẩn bị nguyên liệu

    1.2 Chi tiết các bước làm mứt bí đao ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bước 2: Luộc bí

    Bạn bắc nồi lên bếp, hòa 1 thìa phèn chua với 1,5l nước rồi đun sôi. Khi dung dịch sôi, bạn cho bí vào luộc sơ khoảng 1-2p. Bạn không cần phải luộc chín kỹ, khi bí trong là có thể vớt ra được rồi.

    Bước 3: Ướp bí với đường

    Thông thường, lượng đường và hoa quả sẽ là 2:1 nghĩa là với 1kg bí sẽ ướp với 500gr đường. Tuy nhiên bạn có thể điều chỉnh tăng giảm để phù hợp với sở thích của gia đình.

    Bí vào đường bạn dùng đũa đảo đều hoặc xóc nhẹ sao cho đường bám kín từng miếng bí rồi để nơi thoáng mát khoảng 4-5 tiếng cho đường tan hoàn toàn trước khi sên mứt.

    Bước 4: Thực hiện sên mứt bí đao

    Sên mứt là bước cuối cùng cũng là bước khó nhất để có được món mứt bí chất lượng đòi hỏi sự khéo tay và một chút bí quyết.

    Bạn chọn một chiếc chảo lòng rộng để sên mứt. Không nên chọn loại chảo mỏng quá vì sẽ dễ cháy. Bật bếp để lửa nhỏ, đợi chảo nóng thì bạn đổ hỗn hợp bí và đường vào trong vào đảo liên tục để tránh bí bị cháy. Khi đường dần cứng lại bám vào miếng bí thì bạn thêm vào 1-2 thìa vani rồi tiếp tục đảo đều tay. Vani sẽ giúp mứt thêm phần hấp dẫn khi thưởng thức.

    Lưu ý: Trong quá trình sên bạn phải đảo đều tay liên tục và để lửa nhỏ để miếng mứt không bị cháy.

    Khi đường bám đều vào từng miếng mứt và khô đạt chuẩn thì bạn tắt bếp, sàng bớt đường và có thể dùng rồi.

    1.4 Yêu cầu thành mứt bí đao đạt chuẩn

    – Về hình thức: Miếng mứt đạt chuẩn phải có màu trắng đẹp mắt, đường bao kín miếng mứt, lớp áo đường khô không dính tay khi ăn.

    – Về hương vị: Mứt bí đao có vị ngọt thanh, ngậy mà không gắt, cắn có độ dai giòn vừa phải.

    1.5 Bảo quản mứt bí đao

    Bí sau khi sên bạn chờ nguội rồi sàng bớt đường để tránh đường bám nhiều dễ chảy nước. Sau đó, bạn cho vào túi bóng buộc kín miệng hoặc để trong hộp có nắp đậy. Vì thành phần tự nhiên nên mứt bí không để được lâu mà nên sử dụng trong khoảng nửa tháng là tốt nhất.

    Khi ăn bạn bày ra đĩa cùng một chén trà thơm sẽ càng tăng hương vị của món mứt.

    2. Mứt bí đao và một số thông tin hữu ích

    2.1 Giá trị dinh dưỡng của bí đao

    Bí đao là loại rau củ nổi tiếng với những công dụng tốt cho sức khỏe người sử dụng:

    Bí đao chứa nhiều chất xơ, ít chất béo, cung cấp cho bạn năng lượng để cơ thể khỏe mạnh mà không gây tăng cân. Ngoài ra, bí đao còn có tác dụng thanh lọc cơ thể giúp bạn giảm cân hiệu quả.

    Bí đao nối tiếng với công dụng làm đẹp tự nhiên, thanh nhiệt, giải độc, tăng độ đàn hồi của da, làm hồng hào da và giúp da chắc khỏe hơn dưới tác động của thời tiết và tuổi tác.

    Thành phần chứa nhiều vitamin C nên bí đao rất tốt để tăng cường hệ miễn dịch và sức đề khác cho cơ thể, đặc biệt là trẻ em đang độ tuổi phát triển.

    Ngoài vitamin C, bí đao chứa nhiều canxi và magie giúp xương và răng chắc khỏe, tăng cường sự dẻo dai của xương.

    Kết bài

    Cập nhật 26/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 8 Loại Nước Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Vào Bếp Nấu Ngay 9 Loại Nước Mát Giải Nhiệt Cho Cả Nhà Ngày Nóng
  • Cách Nấu Nước Mát Giải Nhiệt Bổ Dưỡng Giải Độc Gan Tốt Nhất
  • 8 Cách Nấu Nước Mát Thanh Nhiệt Giảm Mụn Trong Ngày Hè
  • Thuộc Lòng Công Thức Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Ngon Mê Mẩn
  • Cách Nấu Canh Bí Đao Tôm Khô Ngọt Nước Giải Nhiệt Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Uống Bí Đao Giảm Cân Nhanh Chóng Nhưng Không Đúng Cách Sẽ Gây ‘cái Chết Bất Ngờ’
  • 2 Cách Làm Trà Bí Đao Giảm Cân Và Những Lưu Ý Chết Người
  • Cách Nấu Nước Trà Bí Đao Giảm Cân, Giải Nhiệt Cực Kỳ Hiệu Quả
  • Cách Nấu Trà Bí Đao Giảm Cân Tại Nhà Đơn Giản Và Hiệu Quả
  • 【Chia Sẻ】 Cách Làm Trà Bí Đao Giảm Cân Hiệu Quả.
  • Các bước tiến hành nấu món canh bí đao tôm khô

    Bước 1: Chế biến nguyên liệu

    • Bí xanh khi mua về mang bào sạch vỏ, khoét bỏ ruột , rửa sạch sau đó thái thành những miếng nhỏ vừa
    • Để bí đao ráo nước, rồi các bạn nêm nếm thêm tí muối ăn vào bí xanh và sóc cho thật đều lên để cho khi đun bí xanh có vị đậm
    • Tôm khô mang rửa sơ qua cùng với nước. Tốt nhất bạn phải trút tôm vô chậu nước sạch mà rửa, lấy tôm ra thì sẽ bỏ được cả cát sạn
    • Tiếp đó đổ tôm vào âu nước nóng cho tôm khô mềm, sau đó lấy tôm khô ra, cho vào lon giã thật nhuyễn. Đề nghị không được bỏ nước ngâm tôm đó nha. Khi giã tôm hoàn thành các bạn lại đem cho tôm khô vô bát nước ngâm đấy nhá
    • Hành khô ta bóc vỏ, rửa cho sạch, đập dập rồi bằm để cho nhỏ nhe
    • Hành lá nhặt bỏ lá úa, thái gốc rễ, rửa sạch sẽ sau đó mang xắt khúc nhỏ
    • Ngò gai chúng mình cũng rửa cho sạch và cắt nhỏ ha

    Bước 2: Tiến hành nấu món canh bí đao tôm khô

    • Sử dụng 1 chiếc xoong đặt lên trên bếp, đổ tôm đã giã nát cùng với nước ngâm vào, bật bếp nấu để cho tới khi sôi
    • Nêm và nếm xíu các loại gia vị hạt nêm, muối ăn, bột ngọt để tôm cùng nước canh bí ngọt thơm ngon tinh tế. Nấu như vậy độ 10 đến 15 phút với lửa nhỏ nha
    • Đổ thêm nước sạch vào làm sao cho đủ ăn, đun tiếp tới khi sôi hẳn thì trút bí xanh vào đun cùng
    • Khi bí xanh chín tới, chúng mình nêm nếm lại các gia vị rồi cho hành hoa, ngò gai xắt nhỏ vô và tắt bếp

    Bước 3: Làm đẹp và ăn canh bí đao tôm khô

    • Lúc canh bí đao tôm khô đã hoàn thành, chúng ta cho canh bí vào tô
    • Nếu muốn các bạn cũng có thể bỏ một ít tiêu xay lên bên trên để cho tăng thêm vị cay thơm hấp dẫn cho món ăn
    • Vậy là chúng mình có thể thưởng thức canh bí đao tôm khô với cơm nóng thơm ngon tuyệt rồi đấy

    Yêu cầu đối với cách nấu canh bí đao tôm khô

    • Để cho có món canh bí đao tôm khô ngọt thơm và ngon, khi tìm mua bí xanh, ta để ý chọn các quả còn tươi, chắc và không già quá hay non quá ha
    • Không cần xào bí trước khi đun để lưu lại độ ngọt của bí xanh he
    • Ta có thể thay tôm khô thường bằng tôm nõn khô. Tuy thế với tôm nõn khô ta không cần giã nhuyễn, chỉ cần giã cho dập ra là được he.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Trà Bí Đao Khô Giảm Cân, Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm Trà Bí Đao Phơi Khô Vừa Đẹp Da Vừa Giữ Dáng Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Làm Bí Đao Phơi Khô Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Bí Đao Thanh Nhiệt, Thơm Ngon
  • Cách Làm Cao Bí Đao Trị Mụn
  • Cách Làm Cao Bí Đao Trị Mụn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nước Bí Đao Thanh Nhiệt, Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Bí Đao Phơi Khô Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Bí Đao Phơi Khô Vừa Đẹp Da Vừa Giữ Dáng Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trà Bí Đao Khô Giảm Cân, Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Canh Bí Đao Tôm Khô Ngọt Nước Giải Nhiệt Cực Ngon
  • Vì sao cao bí đao có công dụng trị mụn?

    Cao bí đao có công dụng cung cấp độ ẩm cho da một cách cân bằng, nghĩa là giúp da nhờn bớt nhờn và da khô sẽ bớt khô hơn. Khi da đủ độ ẩm nhất định, da sẽ hấp thụ dinh dưỡng tốt hơncó sức đề kháng đối với các vấn đề lão hóa.

    Bên cạnh đó, bí đao chứa nhiều Vitamin và hoạt chất chống lão hóa, giúp da sáng mịn, đều màu, chống lại các tác động từ môi trường.

    Trong cao bí đao còn có mật ong, là thành phần quan trọng giúp tẩy da chết nhẹ nhàng, làm sạch sâu, cấp ẩm, gom nhân mụn và đẩy nhân mụn lên bề mặt da, giúp trị mụn ẩn hiệu quả. Bên cạnh đó, mật ong cũng có tác dụng sát khuẩn, giảm sưng, làm mờ vết thâm nám sau khi điều trị mụn.

    Thường xuyên sử dụng cao bí đao sẽ giúp da sáng mịn, đều màu, dần hết mụn và thâm nám.

    Cách sử dụng: Rửa sạch mặt và tay, bôi cao bí đao khắp mặt và để trong vòng 20-30 phút. Sau đó rửa mặt sạch với nước. Duy trì đắp 2-3 lần/tuần.

    Cách làm cao bí đao trị mụn

    Nguyên liệu

    – 400gram bí đao

    – 140ml rượu

    – 800ml nước

    – 400gram mật ong

    Cách làm

    Bước 1: Bí đao gọt sạch vỏ, bỏ ruột, cắt miếng, sau đó cho bí đao vào nồi rồi đổ nước và rượu vào.

    Bước 2: Đun vừa lửa tầm 5 – 6 tiếng, khi thấy nước cạn còn khoảng 1 bát thì để nguội rồi vớt bí đao ra nghiền.

    Bước 3: Lọc qua vải màn để được nước cốt bí đao mịn, không lẫn cặn.

    Bước 4: Đổ dung dịch bí đao thu được vào nồi và cho thêm mật ong, đảo đều. Đun trong vòng 2 giờ đồng hồ, vừa đun vừa đảo đều tay cho đến khi cao sệt lại, dính trên tay khi thử.

    Lưu ý:

    – Khi sơ chế và đun nấu cao bí đao, nên tránh dùng dụng cụ kim loại để tránh oxy hóa.

    – Chuẩn bị bếp củi hoặc bếp than để tiết kiệm nhiên liệu hoặc điện vì thời gian đun nấu khá lâu.

    – Cao tự nấu nên thời gian bảo quản ngắn. Mỗi lần nên nấu một ít và sử dụng trong khoảng 1 tháng, bảo quản ngăn mát tủ lạnh để tránh hư hỏng, nấm mốc.

    Bạn sẽ quan tâm:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sâm Angela Gold Có Tốt Không Webtretho
  • Bà Bầu Ăn Sương Sâm Được Không? Cách Làm Sương Sâm Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Nước Đường Phèn Để Pha Nước Ép, Trà Tắc, Sinh Tố
  • Cách Làm Sương Sâm Không Có Bọt Váng, Dai Ngon Cực Dễ Ngay Tại Nhà
  • Sương Sa Với Nước Đường Gừng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100