Top 8 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Cá Trứng Chiên Bơ Tỏi Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Cá Trứng Chiên Giòn, Chiên Xù Và Bơ Tỏi Đơn Giản, Thơm Ngon

Các bạn cùng vào bếp với Điện máy Xanh biến tấu các món chiên với cá trứng vô cùng thơm ngon hấp dẫn hơn theo ba cách: cá trứng chiên giòn chấm mắm me, cá trứng chiên bơ tỏi, cá trứng chiên xù.

1. Cá trứng chiên giòn chấm mắm me

Nguyên liệu làm Cá trứng chiên giòn chấm mắm me Cho 2 người

Cách chế biến Cá trứng chiên giòn chấm mắm me

1

Sơ chế cá và chiên cá

Cá trứng rửa sạch, thấm khô nước hoặc để ráo.

Để cá lên đĩa, dùng rây rây bột mì lên cá sao cho cá phủ đều một lớp bột rồi lật cá lại, rây bột mặt bên kia.

Tiếp theo bạn đặt chảo lên bếp, đun nóng khoảng 4 thìa canh dầu ăn rồi cho cá vào chiên đến khi thấy cá săn lại thì vớt ra.

Chiên hết một lượt cá bạn cho cá lại vào chảo chiên lần 2 đến khi cá vàng giòn bạn vớt cá ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

2

Làm mắm me chấm cá

Me chín bạn cho vào chén thêm vào 300 ml nước sôi, dầm kỹ sau đó lọc qua rây lấy nước cốt.

Đặt nồi lên bếp, đun nóng 2 thìa canh dầu ăn sau đó cho tỏi băm vào phi thơm, thêm vào nồi 300 ml nước cốt me, 150 gram đường, 50 gram tương ớt, 50 ml nước mắm khuấy đều.

Bạn đun sôi đến khi thấy hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

2. Cá trứng chiên bơ tỏi

Nguyên liệu làm Cá trứng chiên bơ tỏi Cho 2 người

Cách chế biến Cá trứng chiên bơ tỏi

3. Cá trứng chiên xù

1

Sơ chế nguyên liệu

Chanh bạn cắt khoảng 3 lát để trang trí món ăn, phần còn lại bạn gọt lấy vỏ chanh, cắt sợi nhuyễn.

Hành lá rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Ớt sừng bỏ hạt, cắt nhỏ.

Cá trứng rửa sạch, để ráo. Bạn đảo đều cá với 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 gói bột chiên gà giòn.

3

Xóc cá trứng với bơ tỏi

Bạn đặt chảo lên bếp đun nóng rồi chobơ và 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm, tiếp theo cho ớt sừng, hành lá vào đảo đều rồi cho cá trứng, 1/2 thìa cà phê muối xóc đều. Cuối cùng bạn cho vỏ chanh cắt sợi vào chảo xóc đều với cá rồi tắt bếp.

Mách bạn: Vỏ chanh giúp món ăn có mùi thơm nhẹ và màu sắc món ăn bắt mắt hơn. Bạn lưu ý cho vỏ chanh vào sau cùng để vỏ chanh không bị đắng.

Nguyên liệu làm Cá trứng chiên xù Cho 2 người

Cách chế biến Cá trứng chiên xù

Cách chọn cá trứng ngon

Nên chọn loài cá tròn, có thân hình múp. Không nên chọn những con thân nhỏ, xẹp và cong bởi chúng đã bị để một thời gian dài, chất lượng không tốt.

1

Sơ chế nguyên liệu

Cá trứng rửa sạch, ướp với 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa tỏi băm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm trong khoảng 10 phút.

Trứng gà đánh cho tan đều.

Bột chiên giòn và bột chiên xù đổ riêng ra hai đĩa.

2

Nhúng cá qua bột và chiên cá

Bạn lấy cá lăn qua bột chiên giòn, rũ sơ cho bớt bột thừa rồi nhúng vào trứng gà, cuối cùng bạn lăn cá qua bột chiên xù cho cá bám đều bột.

Bạn đặt chảo lên bếp đổ dầu ăn vào sao cho khi chiên dầu ngập mặt cá, đun sôi dầu rồi thả cá vào chiên với lửa vừa đến khi cá chín vàng ruộm thì gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Lưu ý khi sử dụng cá trứng đông lạnh:

Một số mẹo chiên cá khộng bị bắn dầu:

Cá trứng không có ở Việt Nam mà được nhập ở nước ngoài về nên bạn cần xem kỹ thông tin trên bao bì như nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng,… để tránh hàng giả hàng nhái.

Cá trứng mua về bạn chỉ cần rã đông, rửa sạch và sử dụng, không cần moi ruột hay bỏ mang. Chỉ nên rã đông cho một lần sử dụng vì cá để đông lại lần nữa sẽ không ngon. Bên cạnh đó cá trứng rất mau chín nên bạn chiên nhanh để cá không bị khô.

Cá khi chiên phải đảm bảo khô ráo không bị dính nước.

Lúc chiên cá bạn đun chảo cho nóng, dùng một miếng gừng chà xát đều dưới đáy chảo sau đó cho dầu ăn cùng một chút muối vào chảo, đun cho dầu sôi rồi mới thả cá vào chiên. Gừng cùng muối giúp cá cứng lại không bị nát và hạn chế dính sát chảo.

Chiên cá với nhiều dầu, dầu ăn ngập thân cá để cá chín giòn đều cả con.

Không chiên cá với lửa quá lớn dẫn đến cá bị khô, bên ngoài cháy mà bên trong cá chưa chín.

Đợi cá chín vàng hẳn, cá săn lại rồi mới lật cá. Không dùng đũa lật nhiều lần khiến cá bị nát.

Tốt nhất bạn nên dùng chảo không dính để chiên cá.

Cách Làm Món Mực Chiên Bơ Tỏi Ngon Ngất Ngây

Cách chọn mực tươi ngon và chất lượng

Mực là một loại hải sản quen thuộc đối với các bà nội trợ với nhiều cách chế biến khác nhau. Khi lựa mực các bạn nên chú ý chọn những con mực có bề ngoài sáng bóng. Khi chúng ta chạm tay vào thì thịt vẫn có đàn hồi và phần đầu vẫn dính chắc vào phần thân. Ở phần râu của mực thì phải cứng và túi mực phải còn nguyên chưa bị vỡ.

Những con mực ít tươi hơn thường có màu hơi xanh ngà. Và phần thịt của những con mực này thường bị nhão phần đầu thì rớt ra và còn có mùi khá tanh.

Sau khi đã lựa được những con mực tươi ngon còn chần chờ gì mà không đến với cách làm mực chiên bơ tỏi thơm ngon này nào.

Cách làm mực chiên bơ tỏi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Mực ống tươi: 1kg

Bơ: 1 hộp nhỏ

Trứng gà: 2 quả

Bột chiên giòn: 1 gói

Bột chiên xù: 1 gói

Bột ngô: 50gr

Dầu ăn

Tỏi: 2 củ

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt

Cách làm món mực trứng chiên nước mắm ăn ngon nhức nách

Cách làm món mực chiên bơ tỏi

Bước 1:

Đầu tiên chúng ta đến với sơ chế nguyên liệu và bước đầu tiên là làm sạch mực.

Để làm sạch mực ống đầu tiên chúng ta giữ chặt phần râu của mực rồi tách phần đầu với phần thân ra. Tiếp theo chúng ta kéo nhẹ phần xương màu trắng ở bên trong phần thân mực ra. Sau đó chúng ta cạo sạch phần nội tạng bên trong con mực ra. Tiếp đó chúng ta dùng lột da mực ra bằng cách cắt nhẹ đầu mực. Sau đó chúng ta làm sạch phần ruột và đầu mực rồi cắt phần ruột khỏi phần đầu của con mực. Cuối cùng chúng ta rửa sạch mực rồi cắt mực thành từng khoanh nhỏ rồi để ráo. Vậy là chúng ta đã làm sạch mực xong.

Bước 2:

Tiếp theo chúng ta bóc vỏ tỏi rồi tiến hành băm nhỏ.

Chúng ta ướp mực bằng cách cho nửa phần tỏi đã băm vào hoà với một chút gia vị hạt nêm, và bột ngọt trong khoảng thời gian là 15 phút để mực có thể ngấm gia vị.

Sau đó chúng ta lấy phần lòng đỏ trứng gà cho vào một cái bát rồi đổ bột ngô và bột chiên giòn vào trộn đều với nhau.

Sau khi thấy hỗn hợp sền sệt lại thì chúng ta cho mực vào. Khi mực đã ngấm đều hỗn hợp thì chúng ta bỏ bào bát bột chiên xù lật qua lật lại cho bột chiên xù bám đều miếng mực. Sau khi thấy bột chiên xù đã bám vào mực rồi thì bỏ mực ra một cái đĩa khác và cứ liên tục như thế cho đến khi hết mực.

Bước 3:

Chúng ta bật bếp lên rồi đổ dầu ăn vào chảo, đun cho đến khi chảo dầu nóng già. Sau đó chúng ta cho mực vào đảo đều đến khi thấy bột chiên đã vàng thì vớt ra cho thấm để thấm bớt dầu trên mực.

Sau khi đã chiên mực xong chúng ta bỏ bơ vào một cái chảo khác đến khi bơ tan thì cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi đã vàng thơm thì chúng ta tắt bếp. Cuối cùng chúng ta rưới đều tỏi băm đã phi thơm trên bơ lên những miếng mực đã bớt dầu và món mực chiên bơ tỏi đã dần hoàn thành rồi.

Cách làm mực nhồi thịt chiên thông qua công thức của YummyDay thì chỉ có ngon hoặc tuyệt vời

Bước 4:

Lúc này chúng ta chỉ cần trang trí lên đĩa chút xà lách rồi kèm với cà chua và dưa leo thêm những miếng mực nóng hổi đã được chiên giòn lên là hoàn hảo. Vị béo từ bơ mùi thơm từ tỏi kết hợp miếng mục ngon ngọt và nóng giòn chấm thêm chút tương ớt là hoàn hảo. Còn gì tuyệt vời hơn khi cùng gia đình thưởng thức món ăn thơm ngon béo ngậy này.

Một vài lưu ý nhỏ để có món mực chiên bơ tỏi ngon hơn

Không quên nhắc mọi người một vài lưu ý khi thực hiện món mực chiên bơ tỏi thơm ngon này.

Ngoài cách chọn mực tươi ngon ra thì phần lưu ý này chúng ta cũng không quên nhắc lại lựa được những con mực ngon là lưu ý hàng đầu để món ăn này ngon nhất.

Sau đó không quên nhắc lại phải sơ chế rửa mực thật sạch vì chỉ một chút bất cẩn mực còn sạn sẽ khiến món ăn của bạn mất ngon.

Cuối cùng là khi chiên mực phải lưu ý để lửa nhỏ và nên đổ nhiều dầu đảo mực thường xuyên tránh mực bị cháy mất ngon.

Yummyday.vn

Cách Làm Món Cá Hồi Chiên Bơ Tỏi Ngon Không Kém Gì Nhà Hàng

Cá hồi đại dương : 1 miếng khoảng 150g.

Dầu hào : 1 thìa cà phê.

Muối i ốt : 1/4 thìa cà phê.

Nước mắm loại ngon : 3 thìa cà phê.

Đường : 3 muỗng canh.

Bột canh : 1/4 thìa cà phê.

Tương ớt : 2 muỗng canh.

Bột ngọt : 1/2 muỗng cà phê.

Tiêu xay : 1 muỗng cà phê.

Ớt bột : 1 muỗng cà phê. ( có thể gia giảm tùy thích )

Bột chiên giòn : 2 thìa canh đầy.

Hành lá : 50g.

Rau ngò mùi : 50g.

Tỏi bắc : 1 củ.

Ớt tươi : 2 – 3 quả.

Hành tím : 4 – 5 củ.

Bơ anchor : 1 miếng nhỏ khoảng 10g.

Dầu ăn : 1/2 chén con ăn cơm nhỏ.

Cách làm món cá hồi chiên bơ tỏi cực kì đơn giản. Gồm có các bước làm như sau :

bước 1 : Sơ chế nguyên liệu :

Cá hồi mua về bạn rửa sơ với nước lanh rồi lấy rượu trắng cho vào chén rồi cho miếng cá hồi vào rửa sơ qua cho khỏi tanh rồi rửa lại 1 lần nữa với nước lanh thì để ráo. Cho cá hồi vào chén. ướp cá với chút nước mắm, dầu hào, hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, bột ngọt, ớt + hành + tỏi bằm nhuyễn. ướp cá khoảng 15 – 20 phút trước khi nấu cho cá được thấm gia vị đậm đà và bỏ vào tủ lạnh để cá không bị ươn nha.

Hành lá và rau ngò mùi nhặt sạch, cắt khúc ngắn. Hành tím và tỏi lột vỏ, bằm nhỏ cùng với ớt tươi.

Cho 4 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc, 3 thìa đường, 1 thìa bột ngọt + tỏi ớt bằm mịn vào chén khuấy cho tan.

Đặt 1 cái chảo nhỏ lên bếp. Cho chén dầu ăn vào. Dầu nóng thì bạn lấy miếng cá hồi đã ướp lăn qua lớp bột chiên giòn cho bột phủ đều kín hết các mặt cá thì thả vào chảo chiên cho vàng giòn các mặt thì gắp ra. Trút hết dầu ra 1 cái chén, cho cục bơ vào, vặn lửa nhỏ cho bơ tan thì cho chén nước sốt mắm tỏi vào đảo cho sệt sệt thì cho cá hồi đã chiên vào rim cỡ 2 phút thì tắt bếp.

Khi ăn bạn có thể xếp rau xà lách và dưa leo vào 1 góc của cái dĩa, sau đó gắp cá bỏ vô chính giữa và lấy thìa múc nước sốt mắm rưới lên. Cho chút tiêu xay cùng hành ngò lên trên cùng trang trí cho bắt mắt là hoàn thành.

Mực Trứng Chiên Bơ Ngon Dễ Làm

mực trứng chiên bơ ngon dễ làm

Mực trứng chiên bơ là món ăn ngon hấp dẫn với cách làm đơn giản không tốn quá nhiều thời gian nhưng vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình bạn.

Nguyên liệu làm món mực trứng chiên bơ: 

– Số lượng: Khẩu phần 4 người ăn

– Mực Trứng tươi: 0,5kg

– Bơ: 1 hộp nhỏ

– Bột chiên xù, bột chiên giòn, bột ngô

– Trứng gà: 2 quả

– Dầu ăn, gia vị

– Xà lách, tỏi

Các làm mực trứng chiên bơ:

Bước 1: Sơ chế mực trứng

Rửa sạch mực trứng, nhẹ nhàng lấy túi mực, tránh làm rơi trứng mực ra ngoài. Mực Trứng sau khi làm sạch, khía hoa (khía thành các đường chéo song song nhau khoảng 2 mm, dọc và ngang thân con mực để thành hình quả trám). Việc này giúp mực thấm gia vị hơn. Bạn có thể để nguyên con nếu mực trứng nhỏ hoặc cắt đôi nếu mực trứng lớn tùy theo sở thích.

Loại mực trứng bên trong thân chứa toàn trứng, được đánh bắt trong mùa sinh sản. Khi sơ chế cần nhẹ tay, tránh làm rơi trứng ra ngoài hoặc nát trứng

Bước 2:  Ướp mực

Băm nhỏ hành tỏi và ướp với mực cùng hạt nêm, mì chính, hạt tiêu.

Trứng gà sau khi bỏ lòng trắng cũng cho vào bát mực, cho vào 1 ít bột ngô và bột chiên giòn, trộn đều.

Ướp trong khoảng 20 phút.

Bước 3: Chiên mực

Khi thấy phần mực được ngâm trong hỗn hợp sền sệt thì bạn gắp ra từng miếng và áo đều 1 lớp bột chiên xù. Bắc chảo lên bếp, chờ cho dầu nóng già. (Chú ý cho càng ngập dầu càng tốt). Chiên mực vàng giòn rồi vớt ra cho ráo dầu.

Bước 4: Sốt bơ

Cho bơ vào 1 chảσ khác, đun nóng, thả tỏi đập nhỏ vào, phi cho thơm và có màu vàng thì tắt lửa, dùng thìa múc nước bơ đó rưới lên các miếng mực