Cách Làm Món Cá Trắm Kho Thịt Đậm Đà Trôi Cơm

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Chó Nấu Chuối Xanh Ăn Nhanh Kẻo Hết
  • Cách Làm Món Thịt Kho Dưa Chua Càng Ăn Càng Nghiền
  • Cách Làm Món Thịt Heo Kho Củ Cải Ngon Tuyệt Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Thịt Heo Kho Củ Cải Trắng Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Ngon Ngất Ngây Với Thịt Lợn Kho Coca
  • Món cá trắm kho nói riêng hay cá kho nói chung nếu đạt được chuẩn vị kho ngon thanh mát ngọt thịt sẽ được sự mến mộ của đa số người Việt. Bài viết sau đây xin giới thiệu các bạn cách làm món cá trắm kho thịt đậm đà hương vị giúp thực đơn cho gia đình bạn thêm phong phú, mọi người về với bữa cơm gia đình hơn và gia đình sẽ quây quần đầm ấm hơn.

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu (nguyên liệu cần chuẩn bị cho 4 người ăn)

    Nguyên liệu chính khoảng 1 đến 1,5 kg cá trắm. Chọn cá to vừa khoảng 7 lạng đến 1 kg, còn sống bơi khoẻ mắt trong thịt chắc. Chọn được cá tầm khối lượng như trên thịt sẽ dầy và xương dăm sẽ ít hơn giúp bạn dễ chịu hơn khi ăn. Nhờ người bán làm thịt trực tiếp và mang về hoặc có thể mua về làm thịt tại nhà. Riêng thịt ba khoảng 300 đến 500 gram chỉ chọn thịt tươi màu sắc tự nhiên thịt còn bắt tay và ấm là tốt nhất. Chọn phần bụng dưới nhiều mỡ 1 chút thì làm món kho thêm bùi ngậy hơn. Việc chọn nguyên liệu chính là thịt và cá rất quan trọng giúp món ăn thành công tới 70% nên bạn cần phải hết sức tỉ mỉ.

    Nguyên liệu khác rất quan trọng là Riềng (một củ lớn), Xả, Khế. Khi kho sẽ khử tanh tạo mùi vị đậm đà khó quên. Các nguyên liệu khác dùng trong nấu lướng như: Mắm muối bột canh dầu ăn đường hạt nêm, tỏi ớt ….

    Món cá trắm kho thịt ngon ngọt thịt hấp dẫn người ăn Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:

    Riêng rửa sạch cắt lát 1 phần và 1 phần đập đập băm nhuyễn. Xả cắt khúc 1 phần còn 1 phần đập đạp băm nhuyễn. Khế thái ngang miếng dầy vừa. Hành tỏi đập dập băm nhuyễn. Ớt thái ngang hoặc có thể bổ nửa loại bỏ hạt.

    Sau khi mua cá đã được làm sạch ở chợ về cần thực hiện làm sạch lại. Rửa lại bằng nước sạch mở phần bụng cá kiểm tra để cạo bỏ phần màng đen bám trong bụng cá để khử mùi tanh. Nếu kho cả đầu cá thì loại bỏ 1 phần mang cá, sát muối trong và ngoài cuối cùng rửa lại sạch bằng nước sạch. Sau khi vệ sinh sạch sẽ thì cá cắt thành từng khúc vừa ăn.

    Tiếp theo thực hiện ngay công đoạn ướp cá. Cho cá vào tô hoặc nồi nhỏ cho mắm, bột nêm, muối, đường. Tiếp là các nguyên liệu đã sơ chế ở trên như riêng, xả, tỏi ớt đã băm nhuyễn vào cuối cùng dùng tay hoặc đũa trộn đều và ướp chừng 30 phút để cá ngấm đều gia vị.

    Thịt ba chỉ mua về rửa qua bằng nước sạch sau đó sát muối cuối cùng là rửa lại bằng nước sạch. Thực hiện thái thành từng miếng vừa ăn hoặc có thể thái vuông ô cờ chú ý không thái mỏng vì sẽ thực hiện kho lâu dễ bị nát nếu thái mỏng quá. Thực hiện ướp gia vị như ướp với cá gồm: Dầu ăn mắm muối mì hành tiêu tỏi ớt khoảng 15 đến 20 phút.

    Sau khi xếp các nguyên liệu vào nồi tận dụng phần nước ướp cá và phần nước cốt ướp thịt đổ vào nồi. Sau đó đặt nồi cá lên bếp bật lửa vừa cho đến khi nồi sôi phần nước cốt ướp thì vặn nhỏ lửa duy trì lửa nhỏ để kho khoảng 15 phút đến khi thịt cá săn lại toàn bộ nước cốt đã khô thấm vào cá thì cho nước vào ngập mặt cá. Tiếp tục đun đến khi sôi lên, và lại giảm lửa nhỏ để cá và thịt chín từ từ khoảng 30 đến 45 phút.

    Muốn món ăn ngon hơn bạn nên canh nồi khi bạn thấy phần nước kho sền sệt. Cho thêm chút hành lá cắt nhỏ và chút mắm, kho thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp. Còn với một số thích ăn cá kho khô thì bạn có thể thực hiện mở vung để tiếp tục đun to lửa 1 chút để rút cạn cả phần nước còn lại của nước cốt trong nồi, sau đó tắt bếp là được. Vậy là bạn đã hoàn thành món cá trắm kho thịt ngon khó cưỡng.

    Cách làm món cá trắm kho thịt Lưu ý khi thực hiện món này:

    Chọn nguyên liệu tươi ngon giúp quyết định 70% sự thành bại của món ăn giúp bạn có món ăn hoàn hảo cho gia đình. Phải có được nồi kho cá thích hợp (thành nồi dầy) đun sẽ đảm bảo. Phải canh nồi cá và dùng lửa vừa phải giúp cá và thịt chín nhừ từ từ giúp gia vị thẩm thấu và hoà quyện vào thịt và cá giúp món ăn ngon hơn.

    Thông tin thêm: Thịt cá trắm nói riêng và thịt cá là một loại thực phẩm có hàm lượng khoáng chất cao, Vitamin và cùng chất béo tan vô cùng có lợi cho sức khoẻ. Nên thực hiện đưa vào thực đơn của gia đình bạn nhiều món cá thay vì ăn thịt thường xuyên. Nó sẽ giúp cho bạn có một hệ tiêu hóa khoẻ mạnh. Các bộ phận chính như tim mạch và xương khớp cũng tốt hơn nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Khế Chua Thấm Vị Ngọt Thanh Cay Nồng
  • Cách Làm Thịt Kho Coca Độc Đáo, Lạ Miệng Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Trứng Cút Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Món Thịt Heo Kho Đậu Hũ Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Làm Món Thịt Kho Trứng Cút Với Nước Dừa Ngon
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Ngũ Sắc Đơn Giản Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Trôi Nước Ngũ Sắc Ngon Đến Viên Cuối Cùng
  • Bỏ Túi Cách Nấu Chè Thập Cẩm Miền Trung Đơn Giản Đảm Bảo Thơm Ngon
  • Cách Nấu Chè Bưởi Đường Thốt Nốt Ngọt Thanh Thơm Ngon
  • 2 Cách Nấu Chè Vải Ngon Hết Sảy
  • Mách Bạn 5 Cách Nấu Chè Bưởi Ngon, Không Bị Đắng
  • Cách làm sủi cảo ngon

    Cách làm thạch rau câu cà phê

    Cách làm canh hến nấu dưa cải chua vừa ngon lại cực kì tiết kiệm

    Nguyên liệu món chè trôi nước ngũ sắc cho 4- 5 người ăn:

    – 150g đậu xanh không vỏ

    – 100g dừa nạo sợi

    – 50g đường trắng

    – 1 hộp sữa ông thọ

    – 1/5 muỗng cà phê muối

    – 40ml nước cốt dừa

    – 1 muỗng cà phê nhỏ vanilla.

    – 1 cân bột nếp

    – 140ml nước nóng hay nước cốt dừa hâm nóng

    – 1 củ cà rốt

    – 3-4 cái lá dứa

    -Nửa quả gấc chín

    -15g bột trà xanh.

    – 4 gói sữa tươi không đường và 1 gói sữa vị dâu.

    -100g đường phèn

    -1,5 lít nước

    – 1 củ gừng thái lát

    – 1 chút xíu muối

    Cách làm món chè trôi nước ngũ sắc cho 4-5 người ăn.

    Bước 1: Sơ chế món chè trôi nước ngũ sắc.

    – Đầu tiên bạn ngâm đậu xanh khoảng 30 phút rồi vo sạch hấp chín. Sau đó cho đậu xanh và đường vào máy xay nhuyễn.

    1. Màu xanh nhạt: các bạn xay nhuyễn lá dứa rồi trộn với sữa tươi không đường, bạn có thể lọc nước lá dứa qua 1 lần nếu như còn cặn lá. Với màu cam các bạn cũng làm tương tự như vậy.

    2. Màu xanh đậm: các bạn pha sữa với bột trà xanh

    3. Màu đỏ: các bạn gỡ lấy phần ruột của quả gấc sau đó trộn lên với sữa tươi. Cuối cùng, bạn chỉ cần lọc bỏ hột gấc là có màu đỏ rất đẹp rồi.

    Bước 2: Các bước thực hiện món chè trôi nước ngũ sắc

    -Dùng thìa tán nhuyễn đậu, thêm ½ chỗ dừa nạo sợi, thêm đường và sữa đặc sao cho đủ độ ngọt theo khẩu vị và trộn đều lên. Cho đậu vào chảo chống dính, đặt chảo lên bếp, đun nhỏ lửa. Vừa đun vừa dùng đũa đảo đều cho đến khi đậu khô ráo( có thể nắm thành từng viên tròn là được).

    -Các bạn trộn vỏ bánh như sau: Cho vài giọt sữa cà rốt vào để tạo màu cam vào một miếng bột, nhào đều cho màu quyện hết vào bột. Làm tương tự cho hết 4 phần bột và 4 màu còn lại. Chia từng phần bột thành các miếng nhỏ nhưng to hơn viên nhân. Vo tròn viên bột, sau đó đè dẹp, cho nhân vào vo tròn lại.

    -Bạn cứ làm như thế cho đến khi hết các nguyên liệu của 5 màu bột.

    – Tiếp theo, các bạn đun sôi một nồi nước, khi nước sôi thì bạn cho từng viên bột vào luộc, viên bột nổi lên bạn vớt ra cho vào âu nước lạnh.

    – Bạn dùng đường phèn, gừng, một xíu muối và nước cho tất cả vào nồi đun. Trong khi nồi đang sôi bạn vớt các viên bột từ âu nước lạnh cho vào nấu thêm khoảng 5 phút nữa là xong.

    Lưu ý khi làm món chè trôi ngũ sắc:

    -Khi nấu nước đường, các bạn có thể cho thêm để hợp với khẩu vị và cũng có thể thay bằng đường trắng.

    -Bạn có thể cho chè vào ngăn mát của tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn đấy.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Chè Trôi Nước Ngũ Sắc
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Ngũ Sắc Từ Rau Củ Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Ngũ Sắc Từ Màu Tự Nhiên Thơm Ngon Đơn Giản
  • Chè Trôi Nước Ngũ Sắc Cho Ngày Rằm
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngũ Sắc Từ Màu Tự Nhiên An Toàn
  • Cá Trôi Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Trôi Ngon Nhất Ai Cũng Phải Trầm Trồ

    --- Bài mới hơn ---

  • Ấn Độ 15 Món Tráng Miệng Và Nước Nổi Tiếng Nhất
  • Cách Làm Kho Quẹt Chấm Rau Luộc
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Thịt Kho Quẹt Chấm Rau Luộc Ăn Là Nghiện
  • Bí Quyết Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Quẹt Ngon Xuất Sắc
  • Cách Làm Kho Quẹt Ngon Đúng Vị Nam Bộ Để Chấm Rau Củ Luộc
  • Là một trong số những loại cá ngon và tốt cho sức khỏe, cá trôi được người Việt sử dụng để chế biến ra rất nhiều những món ăn ngon có tác dụng bồi bổ cơ thể, chẳng hạn như cá trôi kho chuối, cá trôi kho khế, cá nấu canh chua… Trong đó có một cách kho cá trôi ngon nhất mà ai cũng sẽ phải trầm trồ khi thưởng thức, đó chính là món cá trôi kho riềng thơm ngon, béo ngậy.

    * Có thể bạn chưa biết: Ca dao Việt Nam có câu: ‘Đầu trôi, môi chép, mép mè’ để ghi nhận phần đầu cá trôi là phần ‘ngon’ nhất khi dùng cá trôi. Tại Việt Nam cũng như tại Trung Hoa, cá trôi thường được chiên dòn, hay hấp chín rồi sốt tàu xì (cá chưng tàu xì), nấu canh với rau cải.

    100 gram cá (bỏ xương) chứa:

    – Calories 279

    – Chất đạm 22g

    – Chất béo 15.5g (bão hòa 3.3g; chưa bão hòa, đơn 6.5g; chưa bão hòa, đa 4.5g)

    – Cholesterol 90mg

    – Carbohydrates 10g

    Nguyên liệu làm cá trôi kho riềng

    • Cá trôi: 1 con
    • Riềng, sả, lá chè xanh
    • Các loại gia vị: Nước mắm, muối, đường, nước màu (nước hàng)

    Cách kho cá trôi ngon nhất có thể bạn chưa biết

    Trước tiên, bạn sơ chế cá trôi bằng cách đánh sạch vẩy, cắt vây, bỏ mang, ruột, đồng thời cạo sạch luôn lớp màng đen bên trong bụng cá. Sau khi làm, bạn rửa sạch cá, xắt nó thành nhiều khúc mỏng vừa ăn rồi để vào rổ cho thật ráo nước.

    Tiếp theo, bạn cho 3 thìa cà phê nước hàng vào nồi cá rồi đun ở mức lửa nhỏ trong vòng 10 phút. Sau đó, bạn đổ tiếp nước sôi vào sao cho vừa ngập mặt cá, vẫn đun ở mức lửa nhỏ. Cứ kho cá như thế đến khi nước gần cạn thì nêm nếm lại một chút gia vị cho vừa ăn, đun thêm độ 2 – 3 phút nữa thì tắt bếp.

    Bạn thấy không, cách kho cá trôi ngon nhất này không hề khó chút nào. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có ngay một nồi cá kho cực ngon, cực thơm và vô cùng hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà rồi. Chắc hẳn bữa cơm gia đình sẽ vui vẻ và thú vị hơn rất nhiều khi mọi người bàn tán về công thức nấu ăn của bạn đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Trôi Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Trê Kho Nghệ Tươi Chuẩn Vị Mẹ Nấu
  • Đổi Vị Với Món Cá Trê Hấp Mắm Gừng Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Chống Ngán Với Cách Làm Nộm Hoa Chuối Thịt Gà Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Nộm Hoa Chuối Thịt Gà Cực Ngon Chống Ngán
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Nhân Đậu Xanh Ngon Thơm Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Trôi Nước Quá Ngon Khác Nhau
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Nhân Đậu Xanh Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Nấu Chè Bà Ba Thơm Ngon Đậm Chất Nam Bộ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Bà Cốt Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bà Cốt Xưa Của Người Hà Nội
  • Cách làm chè trôi nước nhân đậu xanh ngon thơm hấp dẫn: Chè trôi nước không biết đã xuất hiện bao lâu rồi, chúng ta có thể thấy món chè trôi nước này xuất hiện ngay ở những bài thơ xưa. Nhưng mà hện nay, trên thực tế, món chè trôi nước trải qua bao năm tháng, với mỗi bàn tay khác nhau, món chè trôi nước đã trở nên phong phú và thật đa dạng hơn cùng với cách chế biến khác nhau. Hôm nay, 6 món ngon mỗi ngày sẽ trình bày món chè trôi nước truyền thống nhất mà được mọi người vẫn ưa chộng nhất, chính là món chè trôi nước nhân đậu xanh.

    Cách nấu chè trôi nước nhân đậu xanh

    Bước 2: Chế biến nhân đậu xanh

    – Chuẩn bị một nồi nước bắc lên trên bếp để nấu đậu xanh cùng với phần nước cốt dừa, khi chúng đã chín rồi chúng ta đem đi đánh cho thật là nhuyễn.

    – Khi nhìn thấy hỗn hợp đậu xanh đã được tán nhuyễn thì các bạn hãy bỏ thêm chút muối cùng với đường và hành phi vào tiếp tục trộn cho thật đều. Sau đó các bạn đem vo lại thành những viên tròn tròn nhỏ, bắt mắt.

    Bước 3: Nhồi bột cho dẻo vừa để nắn

    – Phần bột năng, chúng ta trút hết tất cả vào một cái thau, nấu một nồi nước sôi sau đó lấy nước đổ vào thau bột, lấy một cái thìa để trộn đều phần bột này, khi nào thấy bột đã nguội thì hãy lấy tay nhồi cho bột được dẻo hơn, vừa để nắn.

    – Các bạn vo bột này lại thành các viên tròn sao cho vừa ăn rồi cán dẹp ra thành miếng mỏng, cuối cùng các bạn cho đậu xanh vào giữa để làm nhân rồi vo tròn lại thật là nhẹ tay, tránh để bột bị biến dạng.

    Bước 4: Thực hiện cách làm chè trôi nước nhân đậu xanh

    – Tiếp tục các bạn đun lại một nồi nước sôi rồi thả những viên bánh vào và đem luộc cho đến khi nào thấy được bánh nổi lên mặt nước thì các bạn vớt ra là được, sau đó cho bánh ngay vào thau nước lạnh để bánh không thể bị dính lại với nhau được.

    – Đun sôi một nồi nước đường rồi cho những viên bánh và những lát gừng thái nhỏ vào nấu cùng, nhớ để lửa nhỏ thôi nha, nấu khoảng chừng là 15 phút thôi là được.

    – Sau khi món chè trôi nước nhân đậu xanh chín rồi thì chỉ còn việc múc những viên chè ra và thưởng thức ngay thôi!

    Thấy không, quá đơn giản, chỉ có vài bước làm quen thuộc thì các bạn sẽ có ngay một nồi chè trôi nước nhân đậu xanh ngon rồi, nhân của đậu xanh dẻo dẻo, bùi bùi nữa, bánh dai dai. Ăn vào rất là ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Chè Ngon Cho Ngày Lễ Tết Nguyên Đán Thêm Trọn Vẹn
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngũ Sắc Cúng Rằm Tháng Giêng
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Nhân Mặn Trong 30P
  • Học Ngay 2 Cách Nấu Chè Trôi Nước Cực Đơn Giản Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Cực Ngon Ăn Tết
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Ngũ Sắc Từ Rau Củ Cực Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Chè Trôi Nước Ngũ Sắc
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Ngũ Sắc Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Ngũ Sắc Ngon Đến Viên Cuối Cùng
  • Bỏ Túi Cách Nấu Chè Thập Cẩm Miền Trung Đơn Giản Đảm Bảo Thơm Ngon
  • Cách Nấu Chè Bưởi Đường Thốt Nốt Ngọt Thanh Thơm Ngon
  • Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn món chè trôi nước ngũ sắc vô cùng hấp dẫn. Cách làm chè trôi nước ngũ sắc từ các loại rau củ này vừa an toàn cho sức khỏe lại giúp bánh trôi ngũ sắc có hương vị đặc biệt hơn. Món chè đem lại mùi vị thanh mát, lạ miệng cùng với những viên bánh nhiều màu sắc sẽ khiến người ăn cảm thấy rất thú vị đấy.

    Nguyên liệu món chè trôi nước ngũ sắc cho 4- 5 người ăn: Phần nhân:

    – 150gr đậu xanh không vỏ

    – 100gr dừa nạo sợi

    – 50gr đường trắng

    – 1/5 muỗng cà phê muối

    – 40ml nước cốt dừa

    – 1 thìa cà phê nhỏ vani

    Phần bột:

    – 1 cân bột nếp

    – 140ml nước nóng hay nước cốt dừa hâm nóng

    – 1 miếng bí đỏ

    – 3-4 cái lá dứa

    – Nửa cây bắp cải tím

    – 1 củ dền

    Phần nước đường:

    – 100rg đường phèn

    – 1,5 lít nước

    – 1 củ gừng thái lát

    – 1 chút xíu muối

    Cách làm món chè trôi nước ngũ sắc cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: Sơ chế món chè trôi nước ngũ sắc

    – Bạn chia bột nếp thành 5 phần rồi nhào với 4 loại nước cốt rau củ để tạo màu, riêng màu trắng thì sử dụng nước thường. Sau đó bạn chế nước từ từ sao cho hỗn hợp bột thu được tương đối ráo tay, để bột nghỉ 30 phút. – Đậu xanh đãi sạch, ngâm nở rồi hấp hoặc nấu chín.

    – Tiếp đến đem đậu đã hấp chín đi xay nhuyễn. Sau đó sên với đường, nước cốt dừa, dừa nạo (bớt lại chút dừa nạo để trang trí), muối, vani đến khi đậu xanh có độ dẻo ráo tay là được.

    – Để đậu xanh nguội bớt rồi viên đậu xanh thành những viên tròn nhỏ.

    – Tiếp theo, bạn chia bột thành các miếng nhỏ nhưng to hơn viên nhân. Vo tròn viên bột, sau đó đè dẹp, cho nhân vào vo tròn lại. Bạn cứ làm như thế cho đến khi hết các nguyên liệu của 5 màu bột.

    – Tiếp theo, các bạn đun sôi một nồi nước, khi nước sôi thì bạn cho từng viên bột vào luộc, viên bột nổi lên bạn vớt ra cho vào âu nước lạnh.

    – Cho đường phèn, gừng, một xíu muối và nước cho tất cả vào nồi đun. Trong khi nồi đang sôi bạn vớt các viên bột từ âu nước lạnh cho vào nấu thêm khoảng 5 phút nữa là xong.

    Lưu ý khi làm món chè trôi ngũ sắc:

    – Khi nấu nước đường, các bạn có thể cho thêm để hợp với khẩu vị và cũng có thể thay bằng đường trắng.

    – Bạn có thể cho chè vào ngăn mát của tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn đấy.

    Bạn muốn đưa cả gia đình ra ngoài ăn, tụ tập ăn uống cùng bạn bè, phải đặt bàn nhà hàng cho sếp tiếp khách, đặt liên hoan công ty nhưng không biết nhà hàng nào phù hợp? Giải pháp cho bạn chính là PasGo – ứng dụng đăt bàn nhà hàng kèm ưu đãi đầu tiên tại Việt Nam. Bạn tha hồ lựa chọn các nhà hàng với hơn 700 nhà hàng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh mà không cần phải đọc review vì những nhà hàng này đã được các nhân viên của PasGo đánh giá và thẩm định.

    Chỉ cần một cú nhấp chuột hoặc một cuộc điện thoại là bạn sẽ có ngay một chỗ ngồi ưng ý và nhận ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng của PasGo mà không cần đến voucher/deal/thẻ Vip.

    Giờ đây, khi bạn muốn đi ăn chỉ cần truy cập vào PasGo chọn nhà hàng phù hợp, đặt bàn là bạn đã được giữ chỗ và nhận ưu đãi của nhà hàng rồi.

    Sương Mai tổng hợp từ Internet – PasGo.vn

    Bài viết tương tự: doannv

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chè Trôi Nước Ngũ Sắc Từ Màu Tự Nhiên Thơm Ngon Đơn Giản
  • Chè Trôi Nước Ngũ Sắc Cho Ngày Rằm
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngũ Sắc Từ Màu Tự Nhiên An Toàn
  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm Huế Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Chè Thái Sầu Riêng Ngon Hấp Dẫn, Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm Chè Trôi Nước Khoai Môn, Bánh Trôi Nước Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Tuyệt Ngon
  • Canh Chua Cá Lóc Tiếng Anh Là Gì, Cách Nấu Canh Bằng Tiếng Anh
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Với Bắp Chuối Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Rau Muống Tôm Khô Đơn Giản Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Ngon Không Khai Kiểu Miền Trung
  • Cách làm chè trôi nước Khoai Môn là nội dung bài viết mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn hôm nay. Đây là món ăn dân dã, có từ lâu đời và là món ăn truyền thống của dân tộc ta.

    Tuổi thơ ai cũng sẽ được tận hưởng món chè trôi nước ấm ngọt, thơm lừng của người bà hay người mẹ diệu hiền. Vào những tiệc đầy tháng hay thôi nôi món chè trôi nước và xôi gấc sẽ là những món ăn không thể thiếu. Bởi ông bà ta quan niệm cũng chè trôi nước đứa bé sau này sẽ rất đẹp và có duyên, được nhiều người yêu mến. ” Thân em bảy nổi ba chìm với nước non…”. Món chè này đặc biệt đến nỗi đi vào lòng người với những vần thơ, và nó đẹp cả về hình thức lẫn tâm hồn. Món chè trôi nước cũng rất đơn giản, dễ làm, dùng để chiêu đãi khách đến chơi thì quả là sự đối đãi chu đáo.

    Những viên chè trôi nước dai, mềm bên ngoài, thơm và ngọt mùi đậu xanh bên trong. Kết hợp với nước chè ngọt ngào và beo béo, the the mùi gừng nữa thì quả là món chè không có đối thủ cạnh tranh bởi độ ngon của nó. Nếu ăn ngán, bạn có thể làm chè trôi nước nhiều vị để gia đình bạn có thể thoải mái thưởng thức.

    Cách làm chè trôi nước khoai môn

    Nguyên liệu

    – 400gr bột nếp

    – 200gr đậu xanh cà

    – 1 củ gừng

    – Lá dứa lá cẩm hoặc bột trà xanh

    – Sữa đặc

    – 100gr khoai môn

    – 300gr dừa nạo sẵn

    – 200gr đường thốt nốt

    – 50gr hạt mè

    – Đường, dầu ăn

    Các bước thực hiện món chè trôi nước

    – Đậu xanh cà đổ nước sấp mặt, chín thì bỏ vào 2 muỗng đường cho ngọt rồi tán mịn. Khi nào nguội thì vo thành viên tròn.

    – Lá cẩm đem luộc kĩ lấy nước màu tím, lá dứa bỏ vào máy xay sinh tố hoặc giã để lấy nước cốt màu xanh. Nhớ lọc bỏ phần xác lá dứa. Nếu các bạn thích mùi vị trà xanh hoặc siro trái cây nào đó có thể thay bằng nước lá dứa hoặc lá cẩm.

    – Khoai môn gọt vỏ, cắt thành miếng mỏng sau đó cắt dọc sao cho miếng khoai thành nững sợ thật mỏng và nhỏ về chiều ngang tầm 1mm.

    – Dùng 300gr bột nếp chia làm 3 phần bằng nhau, ( còn 100gr để làm bột áo bên ngoài viên chè), phần 1 chỉ trộn vào ít nước + 1 muỗng sữa đặc + ít khoai môn trộn đều để sánh lại. Phần 2 rót vào 60ml nước lá dứa trộn đều + khoai môn sợi, khuếch cho bột dai, Phần 3 cho vào 60ml nước lá cẩm, cũng làm y như phần bột hương lá dứa.

    – Bột nắn thành những viên tròn rồi đập dẹp, cho đậu xanh vo tròn vào giữa rồi bao lại sau cho kín không cho nhân đậu xanh lồi ra, vo từng viên cho thật tròn rồi áo qua một lớp bột. Làm như vậy đến hết bột.

    – Bắt nồi nước sôi lọc, nước sôi cho từng viên chè đã nắn vào, khi vào viên chè nổi lên trên mặt nước tức là nó đã chín. Khi chè nổi lên thì vớt ra cho vào tô nước đá để chè không bj chảy bột.

    – Tiếp đến bắc khoảng 1l nước lọc, nước sôi cho đường thốt nốt vào. Đường tan cho những viên chè ngâm trong nước đá vào, thêm vài lát gừng để nước chè được thơm.

    – Dừa nạo vắt lấy nước cốt, bắt lên bếp cho đường + ít muối + 50gr bột năng pha nước. Đun lửa riêu riêu để tạo một hỗn hợp nước cốt sềnh sệch, ngọt ngào, béo ngậy.

    – Múc từng viên chè và ít nước chè ra chén, rưới thêm vài muỗng nước cốt dừa. Cắn một viên thêm ít nước đường thì ngon vô cùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Chè Khoai Môn Nước Cốt Dừa Cùng Bột Báng Ngon Dẻo Ăn Là Thích
  • Cách Nấu Chè Bột Năng Đậu Phộng Ngon Lạ Mà Thanh Mát!
  • 2 Cách Nấu Chè Khoai Môn Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Đậu Xanh Cho Mùa Hè Bớt Oi Bức
  • Cách Nấu Chè Khoai Môn Bùi Béo, Thơm Dịu Ngon Như Nhà Làm
  • Cách Làm Món Cá Ngừ Hấp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Ngừ Hấp Cuốn Bán Tráng Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Chế Biến Cá Ngừ Hấp Cuốn Bánh Tráng
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Ngọt, Nóng Hổi Thơm Nức Mũi Để Cả Nhà Đổi Gió
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Trắm Hấp Bia Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Ngon Không Thể Chê Tại Nhà
  • Các loại nguyên liệu dùng để làm món cá ngừ hấp

    • Con cá ngừ tươi: một cho đến 2 con
    • Củ hành tây: 1 củ
    • Cà chua: 1 trái to
    • Rau hành, ngò rí, ngũ điếc (hay còn được gọi là rau ngổ)
    • Nấm rơm khô hoặc tươi, gừng, ớt hiểm, tỏi khô, hành khô.

    Bước 1: Chuẩn bị cá ngừ tươi

      Cá ngừ làm sạch ruột sau đó rửa trở lại với nước vo gạo hoặc là giấm trắng để làm sạch mùi tanh tanh và lớp nhầy ở bên trên da sau đó cứ như vậy rửa trở lại một lượt nữa bằng nước sạch. Sau đó ta sử dụng con dao rạch 2 bên thịt cá cho dễ ngấm gia vị trong khi ướp và chế biến, rồi để nơi thoáng mát và sạch sẽ cho khô ráo nước.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

    • Trái cà chua cắt thành 4-6 miếng, tùy quả. Còn củ hành tây thì thái ra thành 6-8 phần.
    • Gừng cạo sạch vỏ, rửa cho thật sạch sau đó cắt miếng mỏng. Tỏi khô bóc sạch vỏ, đâm dập sơ.
    • Những loại rau khác thì lặt sạch, bỏ hết gốc, lá vàng sau đó rửa nhiều lần qua nước, để ra rổ cho khô ráo nước, cắt đoạn.

    Đối với nấm thì có hai loại cũng như có hai phương pháp làm khác nhau dành cho chúng:

    • Dành cho nấm khô rồi: chúng ta cần phải hết sức kỹ càng ở bước chọn lựa, đặc biệt để ý đến mùi vị và màu sắc của nấm rơm, nấm còn mới hãy mua, còn nấm rơm cũ lâu ngày rất nguy hiểm đối với sức khỏe, đôi khi nấm còn bị nổi mốc ở bên trong mà nhìn bình thường rất khó có thể thấy được. Với loại nấm rơm này, chúng ta phải ngâm nấm trong nước muối ăn hòa tan rồi cho lên nấu sôi khoảng năm phút để cho bụi bặm, vi sinh vật gây bệnh bị đẩy ra ngoài và rửa lại với nước sạch, bỏ ra rá cho khô ráo nước là có thể sử dụng được.
    • Con đối với nấm tươi: bạn hãy chọn lựa những cây nấm chưa nở toàn bộ, còn đầu tròn, chưa thành hình giống như cái ô, ấn tay nhẹ vào mà nấm rơm vẫn chắc, không có mềm nhũn ra là loại nấm rơm ngon. Tiếp đến, các bạn sử dụng một con dao nhỏ cạo thật nhẹ vào phần gốc, sau đó xắt bỏ hết gốc đi, cây nấm sẽ sáng sủa, tròn trịa đẹp mắt hơn. Với nấm rơm tươi thì không cần đun trên nước sôi mà chỉ việc chần chúng cùng dung dịch nước muối hòa tan chừng 20 phút và sau đó rửa lại cùng nước sạch hai lượt thì cây nấm sẽ trắng, sạch hết nhớt mà độc tố sẽ tự bị đào thải ra ngoài.

    Bước 3: Chế biến món cá ngừ hấp

    • Ở trong khâu này, ta sử dụng các các nguyên liệu đã được sơ chế trước đấy là hành, ớt hiểm, tỏi, muối ăn, hạt nêm, bột ngọt đánh đều vào phía bên trong bụng cá. Những gia vị ở trên, bạn ước lượng sao cho vừa miệng là được. Làm xong xuôi, các bạn xếp con cá vào trong cái nồi hấp rồi để hành tây, cà chua, nấm rơm và các loại rau lên phía trên rồi để lên trên bếp tiến hành hấp cá.
    • Thời gian chuẩn cho hấp là 15 phút. Vì dùng nồi hấp thì con cá sẽ chín mau hơn, còn nếu như không, chúng ta cũng có thể sử dụng xoong bình thường để chế biến món này tuy vậy thời gian nấu sẽ kéo dài hơn một chút và các bạn luôn phải đổ thêm tí nước để tránh cá không bị cháy.

    Yêu cầu cho phương pháp làm cá ngừ hấp ngon đúng điệu

    • Cá ngừ có rất nhiều các dưỡng chất, thế nên từ khâu chuẩn bị cho đến chế biến cần nhớ tránh làm mất nhiều những dưỡng chất bổ ích này, mặc dù món hấp là món ít làm giảm đi chất dinh dưỡng ở trong món ăn nhất.
    • Ngoài ra, cá ngừ là một loại cá có mùi tanh đặc trưng cho nên công đoạn làm cá lúc đầu rất cần thiết giúp khử đi mùi vị tanh đó, ta không được cho qua.
    • Cá hấp lúc đã hấp xong phải luôn bảo đảm được hương vị, thơm và ngon, phần thịt cá mềm mà không có nát, màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn.

    THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Tổng hợp các sản phẩm cho mẹ và bé Tổng hợp các sản phẩm làm đẹp Tổng hợp các sản phẩm mỹ phẩm Tổng hợp sản phẩm dung dịch nano bạc diệt khuẩn hot Tổng hợp sản phẩm tăng giảm cân hot Tổng hợp sản phẩm sinh lý nam nữ Tổng hợp sản phẩm đặc trị

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Trắm Nhồi Thịt Món Ăn Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Cá Bống Mú Hấp Xì Dầu Ngon Ngon
  • Top 5 Cách Làm Món Cá Mú Hấp Thơm Ngon, Dễ Thực Hiện Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Món Cá Mú Hấp Siêu Hấp Dẫn Tại Nhà!
  • Phải Mận Hoà An Hấp Cá Lóc Mới Tuyệt
  • Ứa Nước Miếng Với Món Trứng Cá Trôi Kho Nghệ Của Vũng Tàu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Cá Trắm Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Ngon?
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Thiều 01/2021
  • Cách Nấu Trứng Cá Thiều 01/2021
  • 【1/2021】Trứng Cá Thiều Tươi Bán Ở Đâu
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Tra Ngon Đúng Vị Miền Tây, Không Bị Tanh
  • Món trứng cá trôi kho nghệ vàng ươm thật bắt mắt, mới nhìn thôi chưa ăn cũng đã thấy thèm ứa nước miếng…

    Cá trôi có tên khoa học Cirrhinus molitorella là một loài cá nước ngọt thuộc gia đình cá chép (Cyprinidae) rất phổ biến tại Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á. Cá có chất lượng thịt dai ngon, nhiều đạm. Mùa hè cũng là mùa vụ sinh sản của loại cá này, thường từ tháng 5 đến tháng 8.

    Ở Châu Đức – Bà Rịa Vũng Tàu có hồ chứa nước sông Ray, diện tích mặt hồ rộng 1.900 ha, trong hồ nguồn lợi thủy sản nước ngọt vô cùng dồi dào phong phú như cá mè, cá trôi, cá trắm, cá rô, cá chạch, lươn, ếch, hến… Về mùa này là mùa làm ăn “hậu hĩnh” của những tay chuyên thả lưới và câu cá ở hồ.

    Từ trứng cá, các bà nội trợ có thể chế biến được nhiều món ăn rất ngon và lạ miệng như trứng cá chiên, làm chả với thịt bằm, nấu canh chua, kho tiêu … Nhưng ngon và độc đáo hơn cả là món trứng cá kho nghệ cực kỳ hấp dẫn. Con cá tươi trứng còn nguyên lớp màng bao quanh, có màu hồng nhạt, cách chế biến cũng rất đơn giản, phi thơm nghệ với dầu ăn, thả trứng cá đã ướp với gia vị vào chiên qua, đổ một ít nước nóng vào chảo cho thêm ớt tươi, nêm thêm gia vị cho vừa rồi kho nhỏ lửa “liu riu” tới khi nước hơi cạn, trứng cá ngấm gia vị thì rắc hạt tiêu, rau húng quế lên trên rồi tắt bếp.

    Mùi nghệ và mùi húng quế làm cho món ăn dậy mùi thơm, tạo cảm giác ngon miệng cho mọi người trong gia đình. Cả nhà tôi từ lớn đến bé ai cũng đều “mê ly” món này. Nhất là những lúc trời đổ mưa dông hay những cơn áp thấp nhiệt đới làm mưa dầm gió bấc, cả nhà cùng quây quần bên nhau ăn món trứng cá kho nghệ với cơm nóng thì còn gì ngon cho bằng nhỉ ! Được thưởng thức bữa ăn ngon miệng, đó cũng là những khoảnh khắc hạnh phúc và yên bình nhất trong mỗi gia đình.

    Nồi trứng cá kho nghệ mang sắc thái khác biệt, có mùi vị đặc trưng hương vị nhẹ nhàng, dễ chịu và thơm ngon hơn. Cách kho cũng tùy theo mỗi vùng miền với những nét đặc thù riêng. Nước mắm kho trứng cá phải là nước mắm ngon, chớ hà tiện mà kho với nước mắm “hạng bét” thì hỏng cả một “công trình” và “cốt cách” kho cũng phải kho trong cái “niêu đất” thì món ăn mới đạt chất lượng tối đa.

    Đôi khi có những món ăn rất đỗi bình thường, không phải là cao lương mỹ vị gì, nhưng đòi hỏi tài chế biến khéo léo và hợp khẩu vị mới cảm nhận được hết “ý vị” của nó. Cách nêm nếm gia vị cũng thay đổi tùy theo sở thích từng người, từng vùng miền. Thức ăn ở vùng nông thôn đa số toàn là những món ăn tuy dân dã nhưng luôn đậm đà hương vị quê nhà đượm tình quê hương xứ sở.

    Khi ăn món kho ta phải ăn với cơm nóng mới ngon. Mùi vị đã đành lại thêm màu vàng hấp dẫn, kích thích vị giác, cắn từng miếng trứng cá nhai chậm rãi trong miệng, lắng nghe vị bùi bùi, béo béo của trứng cá hoà quyện với hương vị thơm đặc trưng của nghệ, thích hợp để thay đổi khẩu vị trong gia đình, món ăn “dụ” được các bé ăn được nhiều cơm. Cũng là một món ăn căn bản khả dĩ cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể con người.

    (Theo Dân Việt)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Tầm, Trứng Cá Tầm: Những Món Ăn Ngon Từ Loại Cá Đặc Sản
  • Cách Ăn Và Thưởng Thức Trứng Cá Hồi Muối Thật Ngon
  • Cách Làm Trứng Cá Hồi Muối Tại Nhà
  • 【1/2021】Trứng Cá Hồi Muối Thì Ăn Như Thế Nào Ngon
  • Mách Bạn Cách Trị Mụn Trứng Cá Nhanh Nhất Với Lá Cây
  • Cách Nấu Chè Trôi Nước Hấp Dẫn Chiêu Đãi Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Chè Bà Ba Ngon Tuyệt
  • Top 5 Món Cháo Cá Biển Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cơm Tấm Sườn Bì Chả Và Pha Nước Mắm Đúng Kiểu Sài Gòn
  • 3 Cách Nấu Cơm Tấm Bằng Nồi Cơm Điện, Bằng Xửng Hấp Không Bị Nhão Ngon Nhất Để Bán
  • Khám Phá Cách Nấu Crawfish Ngon Khó Cưỡng ! Bí Quyết Ẩm Thực Trung Nam
  • Cách làm chè trôi nước ngũ sắc

    Nguyên liệu làm chè trôi nước ngũ sắc

    Phần nhân: Phần vỏ chè trôi nước:

    • Bột nếp: 650gr
    • Khoai lang tím: 100gr
    • Gấc: 60gr
    • Bột trà xanh: 30gr
    • Bí đỏ: 40gr
    • Sữa tươi không đường: 100ml
    • Sữa đặc: 70ml
    • Đường cát: 70gr

    Phần nước cốt dừa:

    • Nước cốt dừa: 150ml
    • Bột năng: 1 muỗng café
    • Mè trắng: 20gr

    Một số nguyên liệu làm chè trôi nước

    Bí quyết làm chè trôi nước ngũ sắc hấp dẫn

    Bước 1: Đậu xanh ngâm với nước khoảng 20 phút cho mềm. Sau đó, bạn vớt đậu xanh để ráo nước, rồi cho vào nồi xâm xấp nước và luộc chín đậu xanh.

    Khi đậu xanh đã chín nhừ thì bạn cho ra tô, dùng muỗng tán nhuyễn đậu xanh và trộn với sữa đặc, khuấy đều cho đến khi đậu xanh dẻo, mịn là được.

    Bước 2: Tiếp đến, bạn cho vào chảo chiên khoảng 20ml dầu ăn và xào đậu xanh với lửa nhỏ đến khi thấy đậu xanh khô, không còn dính trên chảo thì tắt bếp. Bạn để nguội bớt và vo thành những viên đậu xanh hình tròn nhỏ.

    Nặn nhân đậu xanh làm chè trôi nước có kích thước vừa phải (Ảnh: Internet)

    Bước 3: Bạn trộn 650gr bột nếp với nước, để riêng khoảng 100gr bột khô dùng khi xử lý quá trình vỏ trôi nước bị nhão. Sau đó, rót từ từ 400ml nước ấm vào phần bột nếp, dùng tay nhào cho bột kết dính, dẻo mịn.

    Nếu như bột đã ướt hoặc nhão thì bạn không cần thêm nước, mà cho thêm bột khô dự phòng vào. Bước tiếp theo, bạn cho 70ml sữa đặc, 70gr đường cát trắng nhào chung với phần bột nếp dẻo mịn.

    Bước 4: Như phần nguyên liệu đã liệt kê ở trên là nguyên liệu thô, do đó bạn phải sơ chế thêm một bước thì mới có màu tự nhiên được.

    • Màu đỏ: lấy 50gr ruột gấc.
    • Màu cam: bạn pha 10gr ruột gấc với 40ml sữa tươi không đường.
    • Màu xanh lá cây: pha bột trà xanh với 60ml sữa tươi không đường.
    • Màu tím: khoai lang tím luộc chín, nghiền mịn.
    • Màu vàng: bí đỏ luộc chín, nghiền mịn.

    Thịt gấc tạo màu đỏ hoặc màu cam cho chè trôi nước ngũ sắc

    Sau khi lấy được các màu tự nhiên từ rau, củ quả thì bạn chia khối bột trắng ra 5 phần bằng nhau. Dùng từng phần màu nhỏ cho vào từng tô bột và tiếp tục nhào cho màu lên đều khối bột. Tương tự như lúc nhào bột nguyên khối, nếu bạn thấy bột nhão thì cho thêm một ít bột khô vào trộn là được.

    Bước 5: Bước tiếp theo của cách làm chè trôi nước ngũ sắc, bạn vo tròn từng cục bột vỏ trôi nước và cán dẹt bột rồi cho nhân đậu xanh đã vo tròn vào chính giữa. Dùng tay gói cẩn thận phần nhân vào chính giữa, tránh phần vỏ quá mỏng làm cho nhân chè trôi nước rơi ra ngoài.

    Những viên chè trôi nước có màu tự nhiên đẹp mắt

    Bước 6: Cách luộc chè trôi nước không bị dính như sau: bạn thấm dầu ăn vào phần vỏ từng viên chè trôi nước ngũ sắc. Cho lên bếp đun sôi một nồi nước và thả từng viên chè vào để luộc chín. Bạn quan sát khi vỏ bánh có độ bóng đẹp và nổi lên mặt nước là chín.

    Lưu ý: Bạn nên luộc với số lượng vừa phải để chè không bị dính chùm vào nhau và luộc theo từng màu.

    Bước 7: Sau khi đã luộc chín các viên chè trôi nước, thì bạn chuyển sang nấu nước chan. Bạn cho đường thốt nốt vào 1.2 lít nước. Khi đường thốt nốt đã tan hoàn toàn, nước đường chuyển sang màu nâu thì bạn cho phần gừng cắt sợi vào nấu cùng. Tiếp đến, bạn cho chè trôi nước vào nấu khoảng 10 phút để nước đường thấm vào bên trong viên trôi nước.

    Sau đó cho chè trôi nước ngũ sắc nấu chung với nước đường để tạo vị ngọt.

    Bước 8: Nước cốt dừa là nguyên liệu không thể thiếu trong món chè trôi nước, đặc biệt là món chè trôi nước của người miền Nam. Vị béo béo của nước dừa sẽ làm cho món chè trôi nước trở nên đậm đà và chuẩn vị hơn.

    Bạn cho 150ml nước cốt dừa, kèm với một ít muối và đun sôi hỗn hợp. Tiếp đến đổ từ từ bột năng vào và khuấy đều để nước cốt dừa tạo độ sệt thì tắt bếp.

    Bước 9: Cuối cùng, bạn múc chè ra chén cùng với nước đường, gừng và bạn chan một ít nước cốt dừa lên trên, rắc một ít mè là có thể thưởng thức được rồi.

    Cách làm chè trôi nước nhân đậu xanh bằng bột nếp

    Chè trôi nước nhân đậu xanh thơm ngon (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu nấu chè trôi nước

    • Bột nếp: 500gr
    • Đậu xanh đã bóc vỏ: 200gr
    • Gừng: 1 củ
    • Đường thốt nốt: 200gr (có thể thay thế bằng đường cát, đường phèn)
    • Mè trắng: 50gr
    • Đường cát trắng: 150gr
    • Nước cốt dừa: 300ml
    • Bột năng: 1 muỗng canh

    Cách nấu chè trôi nước nhân đậu xanh

    Bước 1: Bạn sơ chế nguyên liệu như sau: gừng cạo vỏ, rửa sạch và cắt sợi mỏng. Mè trắng rửa sạch, để ráo nước rồi rang vàng thơm. Đậu xanh ngâm nước ấm khoảng 1 tiếng cho mềm.

    Bước 2: Đậu xanh ngâm mềm thì bạn cho vào nồi, hấp chín. Bạn dùng muỗng tán nhuyễn đậu rồi thêm vào 70gr đường cát, khuấy đều theo một chiều cho đậu xanh và đường hòa quyện. Sau đó, bạn vo đậu xanh thành những viên tròn nhỏ để làm nhân chè trôi nước.

    Sênh đậu xanh với đường để làm nhân chè

    Bước 3: Cho bột nếp vào âu, từ từ rót nước ấm vào và nhào cho đến khi bột dẻo mịn và không dính tay rồi bọc bột trong màng thực phẩm để bột nghỉ khoảng 30 phút.

    Tiếp theo, bạn tách bột thành những miếng nhỏ, vo tròn rồi dùng chày cán dẹt, cho viên đậu xanh vào giữa, bọc kín và vo tròn.

    Bước 4: Rót nước lọc ra nồi, nấu sôi thì cho viên trôi nước vào nấu đến khi nổi lên là đã chín. Vớt viên chè trôi nước ra xả qua nước lạnh rồi để ráo.

    Luộc chín các viên chè trôi nước (Ảnh: Internet)

    Bước 5: Bạn cho 50gr đường cát trắng vào nồi, đảo cho đường tan thì cho gừng vào đảo cùng để tạo mùi thơm cho chè.

    Đường chuyển sang màu vàng nhạt thì bạn cho vào 500ml nước lọc, 200gr đường thốt nốt vào nấu cùng. Nước đường sôi, bạn cho viên trôi nước vào nấu khoảng 10 phút cho ngấm nước đường là hoàn thành món chè.

    Bước 6: Bạn cho 300ml nước cốt dừa, 30gr đường cát, xíu muối vào nồi nấu sôi thì cho vào 1 muỗng canh bột năng đã hòa tan, chỉnh lửa liu riu đến khi nước cốt dừa thơm và sánh lại thì tắt bếp.

    Cách nấu chè trôi nước khoai lang tím từ bột mì

    Chè trôi nước khoai lang tím đẹp mắt (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu làm chè trôi nước khoai lang tím

    • Bột mì: 300gr
    • Khoai lang tím: 2 củ (bạn có thể với khoai môn)
    • Gừng: 1 củ
    • Đường thốt nốt hoặc đường cát, đường phèn: 200gr
    • Mè trắng: 100gr
    • Đậu phộng rang: 100gr
    • Đường cát trắng
    • Nước cốt dừa đã xử lý: 300ml

    Cách nấu chè trôi nước ngọt thanh

    Bước 1: Sơ chế và cắt sợi gừng tươi. Đậu phộng và mè đen rang vàng. Khoai lang tím gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc, cho vào nồi hấp chín rồi tán nhuyễn.

    Bước 2: Cho bột mì vào âu, thêm khoai lang đã hấp chín, nhào đều tay, thêm nước nếu bột khô. Bạn nhào đến khi bột dẻo mịn và không dính tay thì để bột nghỉ khoảng 30 phút.

    Nhào bột đều tay để bột dẻo mịn (Ảnh: Internet)

    Bước 3: Đậu phộng, mè đã rang vàng giã nhỏ, trộn đều lại với nhau, thêm vào khoảng 50gr đường cát, xíu dầu ăn, đảo đều và để hỗn hợp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút rồi vo thành viên nhân tròn nhỏ.

    Bước 4: Bột đã nở, bạn chia thành những khối nhỏ vừa, vo tròn rồi dùng chày cán mỏng, cho viên nhân đậu phộng, mè rang vào, vo cho viên chè trôi nước tròn đều là được.

    Bước 5: Cho chè trôi nước vào nồi nước sôi luộc chín thì vớt ra xả qua nước lạnh và để ráo nước.

    Bước 6: Cho vào nồi 200gr đường thốt nốt và 500ml nước lọc, nấu sôi thì cho gừng cắt sợi vào để nước đường thơm hơn. Cuối cùng, thả chè trôi nước vào nấu thêm khoảng 10 phút cho ngấm nước đường.

    Cách nấu chè trôi nước nhân đậu đỏ bằng bột năng

    Chè trôi nước nhân đậu đỏ được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu làm chè trôi nước đậu đỏ

    • Bột năng: 300gr
    • Đậu đỏ: 200gr
    • Đường thốt nốt: 300gr
    • Đường cát: 100gr
    • Gừng: 1 củ
    • Mè trắng: 50gr
    • Nước cốt dừa

    Cách nấu chè trôi nước không bị cứng, dẻo thơm khó cưỡng

    Bước 1: Gừng, mè bạn sơ chế tương tự như cách làm chè trôi nước nhân đậu xanh. Riêng với đậu đỏ, bạn ngâm 2 tiếng với nước ấm cho mềm rồi hấp chín, tán nhuyễn.

    Bước 2: Cho bột năng ra âu, rót từ từ 100ml nước sôi vào, vừa rót vừa khuấy cho bột dẻo. Sau khi bột nguội bớt thì bạn nhào cho dẻo mịn và để bột nghỉ khoảng 30 phút.

    Bước 3: Đậu đỏ đã tán nhuyễn, bạn thêm vào khoảng 100gr đường cát, khuấy cho đường tan là được. Tiếp theo, bạn vo đậu đỏ thành từng viên nhỏ.

    Bước 4: Bạn phân bột năng thành từng khối nhỏ vừa, cán mỏng rồi cho nhân đậu đỏ vào, vo tròn là được viên chè trôi nước.

    Viên chè trôi nước thành phẩm (Ảnh: Internet)

    Bước 5: Bước này tương tự hai cách làm chè trôi nước ở trên. Bạn chỉ cần chuẩn bị nước sôi, cho viên chè trôi nước vào luộc chín thì vớt ra xả với nước lạnh.

    Bước 6: Nấu sôi 300gr đường thốt nốt với 500ml nước, thêm gừng cắt sợi vào rồi trút những viên chè trôi nước vào nấu thêm 10 phút.

    Nấu viên trong nước đường để tạo vị ngọt tự nhiên

    Bước 7: Cuối cùng, bạn múc chè trôi nước nhân đậu đỏ ra chén, thêm nước cốt dừa, mè trắng rang và thưởng thức. Chè trôi nước sẽ ngon nhất khi bạn dùng nóng.

    Một số lưu ý trong cách làm chè trôi nước ngon

    Bạn nên dùng màu tự nhiên từ rau củ quả, để tạo màu cho chè trôi nước. Mặc dù màu thực phẩm đậm hơn, nhưng đôi khi mùi vị sẽ ảnh hưởng đến món ăn.

    Nếu phần bột vỏ trôi nước còn lại nhưng không đủ nhân, thì bạn có thể sáng tạo nặn riêng những viên trôi nước không nhân nho nhỏ.

    Chè trôi nước là tên gọi xuất phát từ quá trình những viên chè được luộc trong nước sôi, khi chín sẽ bồng bềnh trên mặt nước. Những viên chè nhỏ còn được gọi là chè ỷ. Chén chè trôi nước luôn có viên to, viên nhỏ, có nhân hoặc không nhân với đa dạng màu sắc thể hiện sự đoàn tụ gia đình.

    Dùng lá dứa nấu chè trôi nước sẽ tạo mùi thơm hấp dẫn

    Cách nấu chè trôi nước nhiều công đoạn sơ chế. Thế nhưng thành phẩm hấp dẫn dần “lộ diện” với những màu sắc hấp dẫn, mùi thơm của nước đường và gừng, hòa quyện với vị béo của nước cốt dừa, mè… sẽ làm bạn không thể chối từ những chén chè truyền thống này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Mà Không Bị Sượng
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Nhanh Nhừ Mà Thơm Ngon, Ngọt Mềm
  • 10 Cách Nấu Canh Chua Cá Thơm Ngon Ngọt Mát Chuẩn Vị Tại Nhà
  • 5 Cách Nấu Canh Chua Đơn Giản Ngon Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết Chiều Mưa
  • Cách Nấu Chè Đậu Trắng Cúng Đầy Tháng, Thôi Nôi Cho Bé
  • Cách Làm Món Cá Hấp Bia Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Đổi Món Cho Cả Nhà Với 5 Món Ăn Cực Ngon Làm Từ Cá Bớp
  • Học Ngay Cách Làm 3 Món Cá Bớp Hấp Ngon Tuyệt Đỉnh
  • 3 Cách Chế Biến Cá Bớp Hấp Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Cá Trắm Hấp Bia Thơm Ngon Đánh Bay Mùi Tanh Của Cá
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu
  • Sơ chế nguyên liệu đẻ làm món cá hấp ngon tuyệt

    – Gừng , sả các bạn rửa sạch, đập nhỏ, băm nhuyễn.

    – Cá bạn làm sạch, khứa nhẹ vài đường trên mình con cá, chặt khúc, rồi ướp cùng với muối, sả và gừng khoảng 30 phút.

    – Cần tây bạn rửa sạch, cắt khúc.

    – Hành củ cắt đôi, phần củ chẻ làm đôi hoặc ba tùy vào củ to hoặc nhỏ.

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Chuẩn bị nồi hấp cá rồi các bạn cho phần sả và gừng ướp cá xếp xuống dưới đáy nồi rồi cho cá lên trên, đổ bia vào sao cho phần ngập sả.

    Bước 2: Đun đến khi cá đã chín thì bạn cho thêm hành, thì là, cần tây và cà chua vào trong nồi, để khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp.

    – Trước khi nấu món cá hấp bia thì bạn nên ướp cá với một ít muối để cá được cứng thịt, không bị nát, ăn sẽ ngon hơn.

    – Để khi hấp cá không bị dính và không có mùi tanh thì bạn nên cho sả và gừng xếp xuống dưới đáy nồi.

    – Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì nên chọn loại cá trắm để hấp, có nhiều thịt sẽ dễ ăn hơn.

    – Cách chọn cá tươi ngon:

    Trước tiên, các bạn nên mua những con cá còn bơi trong thau, chậu. Bạn hãy nhìn bề ngoài cá, nếu còn nhớt bóng, mắt cá còn trong suốt, vảy cá không rời ra, mang cá còn hồng, bỏ con cá vào nước thì cá chìm xuống, đó là con cá tươi. Còn nếu bề ngoài cá có dịch dính, mắt lõm xuống, vảy cá dễ rơi ra, có màu nhợt nhạt, thịt cá không còn đàn hồi, bụng cá và hậu môn cá trương ra, bỏ vào nước cá nổi, thì con cá đó đã bị ươn.

    Còn một cách phân biệt cá tươi và ươn nữa là: hậu môn cá trắng bệch và co vào trong bụng là cá tươi còn nếu lồi ra và bầm tím là cá ươn.

    Phân biệt cá bị nhiễm độc

    Các bà nội trợ cần phải biết cách chọn cá để bữa ăn thêm ngon, hấp dẫn và đảm bảo an toàn thực phẩm

    – Cá bị nhiễm độc nặng thì mình cá không còn nguyên, đầu to đuôi nhỏ, lưng cong gù thậm chí có u. Có con da còn bị vàng và đuôi xanh.

    – Mắt cá bị nhiễm độc thường bị đục, mất vẻ tinh anh bình thường, có con thậm chí mắt còn lồi ra ngoài.

    – Con cá bình thường có mùi tanh, cá bị nhiễm độc sẽ có những mùi bất thường như mùi tỏi, mùi dầu hôi…

    Cách phân biệt cá tươi và cá ươn

    Một vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn chọn mua được con cá ngon khi đi chợ hàng ngày.

    Mắt cá: Cá tươi mắt sẽ lồi và trong suốt, giác mạc đàn hồi. Còn mắt cá ươn thì lõm vào trong hốc mắt, có màu đục và giác mạc mắt nhăn nheo hoặc rách nát.

    Hậu môn: Cá tươi có hậu môn (trôn) thụt sâu vào bên trong, có màu trắng nhạt và bụng cá lép. Còn cá ươn thì hậu môn màu hồng hay đỏ bầm, lòi ra ngoài, bụng cá phình to.

    Mang cá: Cá tươi có màu đỏ hồng, dính chặt với hoa khế, không nhớt, không có mùi hôi. Mang cá ươn màu xám, không dính chặt với hoa khế, có nhớt, có mùi hôi.

    Vảy cá: Cá tươi có vảy óng ánh, bám chặt với thân cá, không có niêm dịch, không có mùi hôi. Còn vây cá ươn thì mờ, không sáng óng ánh, dễ tróc khỏi thân cá, có mùi.

    Ngoài ra, miệng cá tươi ngậm kín, còn cá ươn, ôi thì miệng hé mở. Thịt cá tươi rắn chắc, đàn hồi, không để lại vết ấn của ngón tay vào thịt cá. Còn cá ươn thì ngược lại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Đơn Giản Làm Món Cá Hấp Bia Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Bầu Thơm Ngon Độc Đáo
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Bầu Vừa Ngon Lại Dễ Làm Tại Nhà
  • Tuyệt Chiêu Cá Lóc Hấp Giấy Bạc Hấp Mềm Ngọt Thơm Ngon
  • 3 Cách Làm Cá Hấp Giấy Bạc Ngọt Nước, Mềm Thịt, Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100