Top 18 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Cá Trê Om Rau Muống / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Học Cách Làm Món Cá Trê Om Rau Muống Đơn Giản Mà Đưa Cơm / 2023

Mẹo làm món cá trê om rau muống đơn giản tại nhà

1. Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Cá trê và rau muống là 2 nguyên liệu chính quyết định đến hương vị của món ăn. Và sau đây là cách chọn nguyên liệu tươi ngon nhất

Cá trê: Nên chọn những con cá còn sống là tốt nhất. Nếu không thì chọn những con cá mới bắt và còn tươi. Cá mới bắt lên mắt còn tươi, trong, không bị vẫn đục. Mang cá có màu đỏ tươi, không bị thâm đen. Dùng tay ấn nhẹ vào mình cá, thấy thịt đàn hồi trở lại là còn tươi.

Rau muống: Chọn những bó rau muốn hột còn non, có màu xanh nhạt. Rau muống già hat bị bơm thuốc thường lớn và có màu xanh đậm.

2. Bí quyết tăng thêm hương vị cho món ăn

Nếu muốn loại bỏ nhớt và mùi tanh thì có thể cho cá chần sơ qua nước nóng muối gừng.

Để cá thấm đều gia vị thì nên cắt chúng thành những lát mỏng và chiên sơ cho cá săn lại.

Thay vì dùng mẻ thì bạn có thẻ dùng nước cốt chanh. Nó sẽ có vị chua thanh hơn so với mẻ.

Những lưu ý khi ăn cá trê om rau muống để đảm bảo sức khỏe

1. Các món ăn có thể đi kèm

Món ăn này thườn được nấu để ăn chung với cơm nóng là ngon nhất. Nếu không thì bạn cũng có thể ăn với cháo trắng hoặc bánh tráng. Ăn như thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng có thể cảm nhaajnj được sự tươi ngon, thanh mát của món ăn mang lại.

2. Lưu ý khi ăn món cá trê om rau muống

Không ăn cùng với sữa

Những sản phẩm như sữa bò, sữa chua, pho mát đều giàu hàm lượng canxi. Còn về rau muống lại chứa một số thành phần hóa học có thể làm ảnh hưởng đến việc hấp thụ can xi. Do vậy khi ăn cùng lúc những loại thực phẩm này sẽ không mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho cơ thể.

Không ăn khi dùng thuốc, có vết thương hở

Nếu bạn đang uống thuốc Đông y, ăn rau muống sẽ làm giã thuốc. Nhất là khi trong thuốc có vị độc cần thiết để chữa bệnh và sẽ làm giảm hiệu quả điều trị. Ngoài ra, đối với những ai đang bị vết thương trên da cũng không nên ăn rau muống. Bởi chúng kích thích tăng sinh tế bào gây sẹo lồi gây xấu da. Thế nên, khi bạn bị như vậy thì không nên ăn cá trê om rau muống.

Không ăn rau muống nước

Ăn rau muống nước dễ bị ngộ độc do hầu hết được trồng tại các ao hồ có nguồi nước bị ô nhiễm, rất bẩn. Đây là môi trường cho nhiều giun sán ký sinh. Hơ n nữa, quá trình canh tác không đòi hỏi tưới tiêu, khiến lượng thuốc trừ sâu trên thân cây ít được tẩy rửa. Ngoài ra, thuốc trừ sâu sau khi được phun vào ruộng rau sẽ rơi xuống môi trường nước. Do đó, rau hút loại nước độc này sẽ nhiễm độc nặng hơn so với rau trồng trên cạn.

Người mắc bệnh sỏi thận

Những người mắc chứng gút, viêm nhiễm đường tiết niệu, sỏi thận, người huyết áp cao không nên ăn rau muống. Vậy nên, khi thấy có những biểu hiện khác thường sau khi ăn thì cần ngưng lại ngay.

Người mắc bệnh viêm khớp

Nếu bạn gặp tình trạng thường xuyên đau nhức xương khớp thì không nên ăn rau muống. Bởi những dưỡng chất trong loại rau này có thể khiến cơn đau nhức trầm trọng hơn. Do đó, làm người mắc bệnh càng khó chịu, mệt mỏi.

Cách Nấu Cá Trê Om Chuối Đậu Ngon Đậm Đà Ngày Mưa / 2023

Cá trê được biết đến là thực phẩm quen thuộc, rất giàu dinh dưỡng. Đây là loài cá nước ngọt, sống ở tầng đáy, chúng thường ăn các loại thủy sinh, tảo,… Cá trê chứa ít calo và chứa nhiều protein nạc, chất béo lành mạnh, vitamin và các loại khoáng chất khác. Đặc biệt, cá trê rất giàu chất béo omega-3 và vitamin B12 tốt cho tim mạch. Theo nghiên cứu, trong 100g cá trê cung cấp tới 121% vitamin B12 so với nhu cầu hàng ngày, giúp cải thiện sức khỏe, chống lại các bệnh về tim mạch, phòng ngừa và điều trị hiệu quả bệnh thiếu máu.

Cách nấu cá trê om chuối đậu

Nguyên liệu làm cá trê om chuối đậu

– Cá trê: 1 con to tầm 1-1,2kg Bạn nên chọn loại trê đồng, nhìn bên ngoài có màu đen vì nó sống trong bùn lầy. Cá trê đồng thịt săn chắc, thơm hơn trê nuôi. – Thịt ba chỉ: 200g – Chuối xanh: 5 quả, chọn loại chuối bánh tẻ, chuối non quá nấu ăn sẽ có vị chát còn chuối già quá ăn bị chua – Đậu phụ: 3 bìa – Mẻ chua: 3 thìa – Nghệ tươi: 1 củ (hoặc thay bằng 1 thìa bột nghệ) – Rau thơm: tía tô – Hành khô – Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt,…

Bước 1: sơ chế nguyên liệu – Làm sạch cá Cá trê là dòng cá nước ngọt sống trong bùn lầy nên da rất nhiều nhớt và tanh. Vì thế cần phải sơ chế cá như thế nào không phải ai cũng biết. Từ xa xưa, ông bà ta hay dùng tro bếp tuốt dọc thân cá hay nhưng con da trơn như lươn, trạch để khử mùi tanh và nhớt. Tuy nhiên, ngày nay bạn có thể dùng muối, rượu hay giấm ăn cũng khá hiệu quả. Cá sau đó được làm sạch ruột, loại bỏ mang, rửa sạch rồi cắt thành khúc vừa ăn.

Tiếp theo đây, Bếp Mina sẽ hướng dẫn bạn một món ăn từ cá trê được yêu thích. Cá trê nướng riềng mẻ – một sự kết hợp độc đáo giữa cá trê mềm thịt cùng gia vị thuần Việt như riềng, mẻ, nghệ tạo nên hương vị quyến rũ vô cùng.

+ Cá trê đồng: con to khoảng 1-1,2kg + Riềng: 2 củ + Sả: 2 củ + Mẻ: 3 thìa + Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt + Đồ ăn kèm: rau sống, bún, bánh đa nem,..

Cách Làm Món Cá Nục Hấp Cuốn Rau Muống Đơn Giản Cực Ngon / 2023

Cách làm món cá nục hấp cuốn rau muống đơn giản cực ngon: Để làm món cá nục hấp cuốn rau muống thì đòi hỏi phải là cá nục tươi mới ngon và kèm theo những chiếc bánh tráng dai dẻo. Cụ thể để có được món cá nục hấp cuốn với rau muống ăn ngon nhất, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau. Nguyên liệu làm món cá nục hấp cuốn rau muống Các bạn mua cá nục thì chú ý để chọn…

Cách làm món cá nục hấp cuốn rau muống đơn giản cực ngon: Để làm món cá nục hấp cuốn rau muống thì đòi hỏi phải là cá nục tươi mới ngon và kèm theo những chiếc bánh tráng dai dẻo. Cụ thể để có được món cá nục hấp cuốn với rau muống ăn ngon nhất, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau.

Nguyên liệu làm món cá nục hấp cuốn rau muống

+ Cá nục tươi 0,5kg

+ Rau muống 1 mớ

+ Nước mắm

+ Bánh tráng

+ Chanh, tỏi, ớt

+ Rau sống: Xà lách, rau húng, ngò gai, rau thơm, diếp cá, giá đỗ.

Cách làm món cá nục hấp cuốn rau muống ngon nhất

+ Bước 1: Rau muống ngon nhất là rau trồng ruộng nước, bạn chọn những cọng rau muống dài, tươi non, xanh mướt, sau đó rửa sạch, ngâm nước muối để ráo. Các loại rau sống ăn kèm rửa sạch, để ráo nước.

+ Bước 2: Cá nục rửa sạch, để ráo. Đun một nồi nước sôi thật già, cho vào nước vài lát thơm (dứa) và 1 vài lát ớt xanh. Sau đó cho cá nục vào, đợi cá chín, vớt ra dĩa.

+ Cách ăn món cá nục hấp cuốn rau muống: Khi ăn các bạn lấy bánh tráng nhúng vào nước đun sôi để nguội cho bánh dẻo, rồi cuộn bánh tráng với các loại rau sống kèm với 1 con cá nục. Khi cuốn xong thì chấm với nước chấm ở trên và thưởng thức.

Tags: cá nục hấp sả, cá nục hấp sẵn, cách làm cá nục hấp giấy bạc, cá nục kho, cá nục chiên, cá nục chuối, cá bạc má

Cách Làm Nộm Rau Muống Youtube / 2023

Cách làm nộm rau muống ngon nhanh chóng

Cũng giống như bao cách chế biến món ăn từ rau muống khác Cách làm nộm rau muống được đánh giá là món ăn dễ thực hiện, ngon lại làm nhanh chóng.

Nguyên hiệu cần chuẩn bị cho Cách làm nộm rau muống:

Cách thực hiện:

Rau muống bạn đem nhặt bỏ ngọn già hoặc lá sâu

Ngắt khúc nếu bạn cảm thấy chúng quá dài

Rửa sạch vài lần với nước rồi để ráo nước, thậm chí là nên ngâm với nước muối để loại bỏ tốt chất bẩn cũng như thuốc trừ sâu.

Đem luộc rau vừa chín tới thì vớt ra ngay tiếp tục ngâm rau vừa sơ chế vào một một bát nước đá lạnh 5 phút cho rau nguội. Việc này ngoài việc giúp rau nhanh nguội mà rau sẽ giòn ngon và có màu xanh đẹp mắt hơn rất là nhiều.

Tỏi đem băm nhỏ, ớt sừng đem thái sợi làm nước mắm chua ngọt

Lạc rang chín rồi xát sạch vỏ, giã dập.

Cuối cùng lấy rau để ráo nước rồi cho nước mắm vào trộn đều lên, thêm lạc vào vừng vào là bạn đã làm xong Cách làm nộm rau muống nhanh chóng, thơm ngon và hiệu quả.

Một vài lưu ý với công thức này

Bạn nên trộn gần lúc ăn đừng trộn sớm quá nó sẽ bị ỉu

Nếu chưa dùng hãy bỏ tất cả nguyên liệu vào tủ lạnh để làm bảo sự giòn ngon

Muốn hấp dẫn hơn các bạn có thể trộn thêm với tai heo, tôm, rau thơm .. tất cả đều có thể cho ra món ăn tuyệt hảo nhất.

Đây là một trong những món ăn giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Cách làm rau muống xào tỏi

Bên cạnh Cách làm nộm rau muống thì Cách làm rau muống xào tỏi cũng được rất nhiều người quan tâm. Hứa hẹn công thức đơn giản sau đây sẽ cho bạn món ăn vô cùng đặc biệt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 bó rau muống, tỏi, đường, ớt, nước mắm và 1 số gia vị khác

Sơ chế nguyên liệu:

Rau muống khi bạn lựa hạn chế chọn loại quá già vì nó sẽ làm cho món ăn trở nên không ngon. Sau đó bạt lặt bỏ lá héo, già úa đi, phần già … rửa sạch nhiều lần với nước . Muốn yên tâm hơn bạn có thể ngâm với muối trước khi chế biến để không lo bị ảnh hưởng của các thuốc trừ sâu.

Về phần tỏi bạn bóc và băm nhuyễn để sẵn, cũng có thể làm thêm một số hình thức trang trí khác để chuẩn bị cho món ăn thêm hấp dẫn.

Đun nước thật sôi nhớ là để lửa lớn và phải canh là nước phải ngậm rau, sau đó cho một chút muối vào đổ rau muống vô trụng, nhớ là trụng sơ thôi để lâu qua rau sẽ mềm. Nhớ không được bỏ qua bước này, nó cực kỳ quan trọng nó giúp cho món rau muống xào tỏi xanh tươi và không bị thâm đen.Vớt rau ra ngoài cho ngay vào nước lạnh dể rau được xanh và giòn.

Bật bếp lên cho chảo nóng rồi cho dầu ăn vào, đun sôi thì mới cho tỏi băm nhuyễn đã chuẩn bị vào. Đảo thật đều tay cho đến khi tỏi vàng và nghe thấy mùi thơm. Tiếp tục cho rau muống vào chảo rồi đảo đều tay.

Nêm nếm gia vị, cho thêm phần tỏi còn lại vào chảo đảo cho đến khi mùi thơm phức và rau chín đều rồi vớt ra dĩa trang trí.

Một vài lưu ý nhỏ với món rau muống xào tỏi:

Xào rau muống với chảo sẽ ngon hơn khi xào bằng nồi

Chúng ta có thể dùng phần nước luộc rau khi nảy nêm nếm thêm ít chút muối + chanh + bột ngọt sao cho vừa ăn là được.

Để cho món ăn này thêm phần phong phú bạn có thể thực hiện xào với các loại ốc, ốc móng tay chẳng hạn.