Học Cách Làm Món Cá Trê Om Rau Muống Đơn Giản Mà Đưa Cơm

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Quả Om Sấu, Món Canh Ngon Dễ Làm Cho Cả Nhà
  • Làm Món Cá Trê Om Riềng Mẻ Thơm Lừng, Đậm Đà, Cực Đưa Cơm
  • Cách Nấu Món Cà Tím Om Thịt Bằm Ngon Cơm, Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Cánh Gà Om Bí Đỏ Cho Ngày Se Lạnh
  • Tự Học Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Tiêu Xanh Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Mẹo làm món cá trê om rau muống đơn giản tại nhà

    1. Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

    Cá trê và rau muống là 2 nguyên liệu chính quyết định đến hương vị của món ăn. Và sau đây là cách chọn nguyên liệu tươi ngon nhất

    • Cá trê: Nên chọn những con cá còn sống là tốt nhất. Nếu không thì chọn những con cá mới bắt và còn tươi. Cá mới bắt lên mắt còn tươi, trong, không bị vẫn đục. Mang cá có màu đỏ tươi, không bị thâm đen. Dùng tay ấn nhẹ vào mình cá, thấy thịt đàn hồi trở lại là còn tươi.
    • Rau muống: Chọn những bó rau muốn hột còn non, có màu xanh nhạt. Rau muống già hat bị bơm thuốc thường lớn và có màu xanh đậm.

    2. Bí quyết tăng thêm hương vị cho món ăn

    • Nếu muốn loại bỏ nhớt và mùi tanh thì có thể cho cá chần sơ qua nước nóng muối gừng.
    • Để cá thấm đều gia vị thì nên cắt chúng thành những lát mỏng và chiên sơ cho cá săn lại.
    • Thay vì dùng mẻ thì bạn có thẻ dùng nước cốt chanh. Nó sẽ có vị chua thanh hơn so với mẻ.

    Những lưu ý khi ăn cá trê om rau muống để đảm bảo sức khỏe

    1. Các món ăn có thể đi kèm

    Món ăn này thườn được nấu để ăn chung với cơm nóng là ngon nhất. Nếu không thì bạn cũng có thể ăn với cháo trắng hoặc bánh tráng. Ăn như thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng có thể cảm nhaajnj được sự tươi ngon, thanh mát của món ăn mang lại.

    2. Lưu ý khi ăn món cá trê om rau muống

    Không ăn cùng với sữa

    Những sản phẩm như sữa bò, sữa chua, pho mát đều giàu hàm lượng canxi. Còn về rau muống lại chứa một số thành phần hóa học có thể làm ảnh hưởng đến việc hấp thụ can xi. Do vậy khi ăn cùng lúc những loại thực phẩm này sẽ không mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho cơ thể.

    Không ăn khi dùng thuốc, có vết thương hở

    Nếu bạn đang uống thuốc Đông y, ăn rau muống sẽ làm giã thuốc. Nhất là khi trong thuốc có vị độc cần thiết để chữa bệnh và sẽ làm giảm hiệu quả điều trị. Ngoài ra, đối với những ai đang bị vết thương trên da cũng không nên ăn rau muống. Bởi chúng kích thích tăng sinh tế bào gây sẹo lồi gây xấu da. Thế nên, khi bạn bị như vậy thì không nên ăn cá trê om rau muống.

    Không ăn rau muống nước

    Ăn rau muống nước dễ bị ngộ độc do hầu hết được trồng tại các ao hồ có nguồi nước bị ô nhiễm, rất bẩn. Đây là môi trường cho nhiều giun sán ký sinh. Hơ n nữa, quá trình canh tác không đòi hỏi tưới tiêu, khiến lượng thuốc trừ sâu trên thân cây ít được tẩy rửa. Ngoài ra, thuốc trừ sâu sau khi được phun vào ruộng rau sẽ rơi xuống môi trường nước. Do đó, rau hút loại nước độc này sẽ nhiễm độc nặng hơn so với rau trồng trên cạn.

    Người mắc bệnh sỏi thận

    Những người mắc chứng gút, viêm nhiễm đường tiết niệu, sỏi thận, người huyết áp cao không nên ăn rau muống. Vậy nên, khi thấy có những biểu hiện khác thường sau khi ăn thì cần ngưng lại ngay.

    Người mắc bệnh viêm khớp

    Nếu bạn gặp tình trạng thường xuyên đau nhức xương khớp thì không nên ăn rau muống. Bởi những dưỡng chất trong loại rau này có thể khiến cơn đau nhức trầm trọng hơn. Do đó, làm người mắc bệnh càng khó chịu, mệt mỏi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Tầm Nấu Canh Chua
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Món Hoa Chuối Nấu Cá Lóc, Cá Chạch Và Cá Lăng Ngon Lạ Miệng Cực Dễ
  • Cách Làm Món Cá Trắm Om Bia Thơm
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Trứng Vịt Không Cần Nước Dừa Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Cút
  • Làm Món Cá Trê Om Riềng Mẻ Thơm Lừng, Đậm Đà, Cực Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Cà Tím Om Thịt Bằm Ngon Cơm, Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Cánh Gà Om Bí Đỏ Cho Ngày Se Lạnh
  • Tự Học Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Tiêu Xanh Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Sả Ớt Thơm Ngon
  • Bật Mí Cách Nấu Gân Bò Hầm Tiêu Xanh Đơn Giản Tại Nhà
  • Bật mí những điều thú vị về cá trê

    Gắn liền ký ức tuổi thơ với những kỷ niệm độc đáo đến thú vị, bạn có những ngày mải mê cùng ” cạ cứng” đi lang thang khắp những vụng ở đồng ruộng để câu cá trê hay cá rô chưa? Cá trê có những râu rất dài và tinh nhạy, thuộc lại cá da trơn, đầu dẹp và bạn phải thực sự khéo léo và đỏ duyên thì bạn mới có thể câu trúng cá trê vì chúng hay ở dưới bùn nước sâu. Bạn có thể câu được chúng bằng mồi dế hay ốc cũng được.

    Gợi ý cho bạn cách làm cá trê om riềng mẻ thơm ngon chuẩn vị

    Nguyên liệu làm cá trê om riềng mẻ

    + Cá trê: 1 con khoảng 600gr thịt

    +Giềng củ: 150 gr

    + Mẻ ngấu: 100 gr

    +Nghệ : 50 gr

    +Dầu ăn: 100 ml

    + Hành hoa

    +Rau răm

    +Ớt tươi

    +Gia vị: Muối, tiêu, mì chính, nước mắm, hạt nêm

    Các bước làm cá trê om riềng mẻ

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    -Cá trê để sơ chế cũng khá đơn giản, nhưng bạn cũng cần lưu ý một chút và thân mình cá trê không có vảy và da trơn nên chúng khá nhớt. Để làm mất hẳn nhớt của cá thì bạn cần rửa chúng với tro bếp, tuốt sạch theo chiều dài của cá và rửa lại thì toàn bộ nhớt cũng sẽ hết.

    -Bạn làm sạch go, cắt bỏ râu và làm sạch cả phần bụng của cá sau khi phần ruột được tách vứt hẳn ra. Tiếp đó cắt khúc cá dài khoảng 4-5cm để làm cá trê om riềng mẻ là phù hợp, ướp cá với các gia vị bao gồm nước mắm, mì chính, muối, hạt nêm, ớt tươi băm nhỏ để trong khoảng 20-30 phút cho ngấm gia vị.

    -Đối với giềng, nghệ thì bạn gọt vỏ và giã nhỏ chắt lấy phần nước và để một chút thái lát mỏng.

    -Mẻ nghiền nhỏ, lọc bỏ phần bã và giữ lại nước mẻ.

    -Hành tươi, rau răm rửa sạch thái nhỏ

    Bước 2: Om cá

    Một số món ăn khác làm từ cá trê

    Không chỉ dùng cá trê om riềng mẻ mà cá trê còn được chế biến nhiều món ăn khác nữa vì cá trê vô cùng bổ dưỡng như: Cá trê om trần bì và nước sốt tôm, cá trê kho tiêu, đậu rồng nấu cá trê, xoài trộn cá trê rán giòn,…

    Cá trê om trần bì và nước sốt tôm

    Nguyên liệu chuẩn bị

    +Cá trê: 1 con khoảng 1kg

    +Nước sốt tôm

    +Gừng sợi, trần bì sợi, tỏi

    +Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu

    +Tinh bột gà: 2. 5g

    +Bột năng: 1 muỗm

    +Rượu kê: 3 muỗm

    +Dầu mè: 1 muỗm

    Cách làm món Cá trê om trần bì và nước sốt tôm

    -Đầu tiên bạn cũng cần phải làm sạch cá, các bước làm sạch cá tương tự như cách làm cá trê om riềng mẻ mà bên trên JAMJA’s Blog đã giới thiệu cho bạn. Khác một chút ở chỗ thay vì bạn cắt cá thành các khúc thì lần này bạn sẽ lọc riêng để lấy phần thịt cá và phần xương cá trê thì bỏ đi.

    -Tiếp theo bạn bắc chảo lên bếp và cho tỏi, gừng sợi và trần bì vào xào cho thơm và khi đã chúng đã chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì lúc nào bạn mới cho thịt cá vào xào. Tiếp tục đảo đều tay đến khi cá gần chín thì chúng ta nêm các gia vị đã chuẩn vào, thêm cả chút tinh bột gà và rượu vào đảo cùng.

    -Đợi xào thêm chút thời gian nữa thì bạn cho thêm rượu kê, hạt tiêu, bột năng, dầu mè, nước sốt tôm đã hoà vào nước và đổ vào nồi cá, đun đến khi nào chúng kết lại thành một hỗn hợp sền sệt, thịt cá đã nhừ hẳn thì bạn chỉ cần bắc cá ra và trang trí thêm chút hành lá, rau thơm cho thêm hấp dẫn là bạn đã hoàn thành xong món cá trê om trần bì và nước sốt tôm vô cùng ngon miệng rồi.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    +Cá trê

    +Gia vị: Hạt tiêu, đường, muối, mì chính, nước mắm, dầu ăn

    +Ớt, tỏi, hành lá

    Cách làm Cá trê kho tiêu

    Tiếp theo, bạn ướp cá với hạt tiêu, đường, tỏi băm, muối, mì chính, nước mắm với tỷ lệ lần lượt :1:1:1:1/2:1/2:1 để chúng được ngấm gia vị trong khoảng 20-30 phút.

    Sau khi cá đã được ướp ngấm gia vị thì bạn sẽ đun nóng chảo và thắng đường cho chúng hơi ngả sang màu vàng nhưng đừng để chúng bị cháy quá và bạn để riêng ra bát. Lấy một chảo khác phi thơm hành và tỏi băm đến vàng ruộm rồi bạn cho đường vừa thắng vào cùng với cá và đảo cho đều tay nhưng cũng nên khéo léo kẻo cá bị nát.

    Đổ nước nóng vào chảo và để lửa nhỏ kho cá, đến khi nào cá nhừ thì bạn bắc cá ra và cho thêm một chút tiêu lên trên bề mặt và hành lá nữa là bạn đã có được món cá trê kho tiêu vừa đơn giản, dễ làm mà lại ngon cơm.

    Đậu rồng nấu cá trê

    Nguyên liệu chuẩn bị

    +Đậu rồng: 400g

    +Me chín: 30g

    +Cá trê: 300g

    +Rau ngổ, mùi, gừng tươi

    +Gia vị: Đường, nước mắm, mì chính, hạt nêm

    Cách làm Đậu rồng nấu cá trê

    Cá trê sau khi được làm sạch thì bạn cắt khúc chúng dài khoảng 3-4 cm và ướp với hạt nêm, đường, nước mắm. Đậu rồng nhặt bỏ chỉ đậu và 2 đầu, thái khúc khoảng 3cm còn me thì bạn cho vào nước ấm và dầm me lấy phần nước cốt, gừng tươi cạo vỏ rửa sạch và cũng giã lấy nước cốt. Rau ngổ, rau mùi nhặt bỏ đi cuống và lá già, rửa sạch và thái theo đốt ngắn.

    Xoài trộn cá trê rán giòn

    Nguyên liệu chuẩn bị

    +Xoài xanh: 1 quả

    +Cá trê: 2 con

    +Gừng, ớt, hành tím

    +Gia vị: Đường, nước mắm, nước cốt chanh, dầu ăn

    Cách làm Xoài trộn cá trê rán giòn

    Các bước sơ chế cá trê tương tự như trên và lần này bạn để nguyên cả con cá trê chứ không cần cắt khúc.

    Xoài xanh bạn mua về được rửa sạch, gọt vỏ và bào sợi, gừng tươi cũng cạo vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Hành tím bóc vỏ và thái lát mỏng, ớt sừng được băm nhuyễn.

    Tiếp theo qua công đoạn sơ chế các nguyên liệu thì bạn cho cá trê vào chảo chiên qua, khi cá nguội thì bạn hãy giã nhỏ cá và lọc đi phần xương. Khi này bạn mới tiếp tục chiên cá vừa được giã nhỏ cho vàng giòn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Quả Om Sấu, Món Canh Ngon Dễ Làm Cho Cả Nhà
  • Học Cách Làm Món Cá Trê Om Rau Muống Đơn Giản Mà Đưa Cơm
  • Cách Làm Cá Tầm Nấu Canh Chua
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Món Hoa Chuối Nấu Cá Lóc, Cá Chạch Và Cá Lăng Ngon Lạ Miệng Cực Dễ
  • Cách Làm Món Cá Trắm Om Bia Thơm
  • Cách Nấu Cá Trê Om Chuối Đậu Ngon Đậm Đà Ngày Mưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Lăng Om Chuối Đậu Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Kíp Làm Món Cá Lăng Om Chuối Đậu Chuẩn Vị Tây Bắc
  • Vừa Đến Đất Quảng Ninh, Khách Đã Giục Nhà Hàng Om Mấy Nồi Cá Ba Gai Chuối Đậu
  • Cách Nấu Chuối Đậu Thịt Ngon Đậm Đà, Hương Vị Khó Quên
  • Cá Lóc Đồng Om Chuối Đậu Nấu Như Thế Nào Cho Ngon?
  • Cá trê được biết đến là thực phẩm quen thuộc, rất giàu dinh dưỡng. Đây là loài cá nước ngọt, sống ở tầng đáy, chúng thường ăn các loại thủy sinh, tảo,… Cá trê chứa ít calo và chứa nhiều protein nạc, chất béo lành mạnh, vitamin và các loại khoáng chất khác. Đặc biệt, cá trê rất giàu chất béo omega-3 và vitamin B12 tốt cho tim mạch. Theo nghiên cứu, trong 100g cá trê cung cấp tới 121% vitamin B12 so với nhu cầu hàng ngày, giúp cải thiện sức khỏe, chống lại các bệnh về tim mạch, phòng ngừa và điều trị hiệu quả bệnh thiếu máu.

    Cách nấu cá trê om chuối đậu

    Nguyên liệu làm cá trê om chuối đậu

    – Cá trê: 1 con to tầm 1-1,2kg

    Bạn nên chọn loại trê đồng, nhìn bên ngoài có màu đen vì nó sống trong bùn lầy. Cá trê đồng thịt săn chắc, thơm hơn trê nuôi.

    – Thịt ba chỉ: 200g

    – Chuối xanh: 5 quả, chọn loại chuối bánh tẻ, chuối non quá nấu ăn sẽ có vị chát còn chuối già quá ăn bị chua

    – Đậu phụ: 3 bìa

    – Mẻ chua: 3 thìa

    – Nghệ tươi: 1 củ (hoặc thay bằng 1 thìa bột nghệ)

    – Rau thơm: tía tô

    – Hành khô

    – Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt,…

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu

    – Làm sạch cá

    Cá trê là dòng cá nước ngọt sống trong bùn lầy nên da rất nhiều nhớt và tanh. Vì thế cần phải sơ chế cá như thế nào không phải ai cũng biết. Từ xa xưa, ông bà ta hay dùng tro bếp tuốt dọc thân cá hay nhưng con da trơn như lươn, trạch để khử mùi tanh và nhớt. Tuy nhiên, ngày nay bạn có thể dùng muối, rượu hay giấm ăn cũng khá hiệu quả.

    Cá sau đó được làm sạch ruột, loại bỏ mang, rửa sạch rồi cắt thành khúc vừa ăn.

    Tiếp theo đây, Bếp Mina sẽ hướng dẫn bạn một món ăn từ cá trê được yêu thích. Cá trê nướng riềng mẻ – một sự kết hợp độc đáo giữa cá trê mềm thịt cùng gia vị thuần Việt như riềng, mẻ, nghệ tạo nên hương vị quyến rũ vô cùng.

    + Cá trê đồng: con to khoảng 1-1,2kg

    + Riềng: 2 củ

    + Sả: 2 củ

    + Mẻ: 3 thìa

    + Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt

    + Đồ ăn kèm: rau sống, bún, bánh đa nem,..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chuối Đậu Thịt Ba Chỉ Ngon, Dễ Làm, Ai Cũng Ăn Được
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Baba Om Chuối Đậu Siêu Ngon
  • Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Miền Trung Cực Ngon
  • Cách Làm Ốc Xào Chuối Đậu Thập Cẩm Dừa Ngon Lạ Miệng Ngất Ngây
  • Bạn Có Biết Món Ốc Om Chuối Dân Dã Và Truyền Thống Này Không?
  • Cách Làm Món Rau Muống Trộn Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Cách Làm Món Salad Rau Trộn Dầu Giấm Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Làm Món Rau Mầm Trộn Dầu Giấm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ngon Từ Rau Càng Cua
  • Cách Làm Salad Trộn Dầu Giấm Cực Ngon
  • Top 5 Cách Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân Đơn Giản
  • Rau muống là một loại rau ngon miệng, dễ ăn, dễ chế biến và là nguyên liệu rất phổ biến trong các món ăn dân dã hàng ngày. Nếu bạn đã quen với cách chế biến rau muống thường thấy như: luộc, xào tỏi… thì món rau muống trộn thịt bò sẽ là biến tấu hấp dẫn, lạ miệng dành cho bạn.

    Để làm món rau muống trộn thịt bò ngon nhất là loại rau muống đọt, tỉa sạch lá, chẻ sợi dài ngâm nước pha chút muối. Khâu này chính là bước quan trọng để rau muống không những được trắng mà còn có độ cong đẹpmắt và đặc biệt là vị giòn dai đặc trưng sau khi chế biến. Thịt bò muốn không bị xơ, dai cần tinh tế thái mỏng thịt theo thớ nằm ngang, ướp chút tỏi, hạt nêm, mắm, tiêu, dầu ăn khoảng 15 phút để bò thấm gia vị. Sau đó cho bò vào xào với lửa lớn cho chín tới. Cách làm này sẽ giúp bò chín nhưng vẫn giữ được vị ngọt đậm, không bị ra nước và dai. Dầu ăn được cho vào lúc ướp sẽ giúp thịt bò không bị khô. Đặc biệt, một yếu tố không thể thiếu quyết định hương vị cho món ăn này chính là hỗn hợp trộn rau muống. Tỏi băm nhỏ được phi thơm cho ớt thái lát phi một lúc cho dậy mùi thì tắt bếp cho vào chảo chút hạt nêm,bột ngọt, đường, nước cốt chanh, tiêu trộn đều. Dùng nước trộn này cho vào chảo thịt bò mới xào đảo đều tay. Sau đó các nguyên liệu như: rau muống chẻ, hỗn hợp thịt bò lần lượt được cho vào trộn đều để cho thấm. Mặc dù cách thực hiện rất đơn giản, nhanh chóng nhưng món rau muống trộn thịt bò thực sự rất đặc biệt với những cọng rau muống tươi, giòn kèm với vị thịt bò ngọt mềm, đậm đà hòa quyện chút chua cay mặn ngọt và chút bùi béo của đậu phộng rang, rau thơm thật thú vị. Món rau muống trộn thịt bò cũng có thể ăn kèm với một chén mắm chanh ớt chua cay cho thêm phần đậm đà, trọn vị.

    Trong những ngày hè nóng nực thì món rau muống trộn thịt bò sẽ là một món ăn cực hấp dẫn, giúp cả gia đình đổi vị và chống ngán cực hiệu quả đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kinh Nghiệm Làm Salad Rau Trộn Giảm Cân Nhanh, Ăn Kiêng Đủ Dinh Dưỡng
  • Giảm Cân Bằng Cách Ăn Salad, Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả
  • Cách Làm Salad Giảm Cân: 9 Cách Lấy Lại Vòng Eo Thon Với Salad Rau Củ
  • Ếch Xào Sả Ớt Món Ăn Ngon Nhất Trong Các Món Ăn Về Ếch
  • Cách Làm Món Thịt Quay Giòn Bì Không Cần Lò Nướng
  • Trời Mát, Làm Món Cá Trê Om Chuối Đậu Công Thức Dễ Làm Ngon Miệng Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lóc Om Chuối Xanh Ngon Đậm Đà Ngày Mưa
  • Cách Nấu Món Cá Lăng Om Chuối Đậu Đơn Giản Mà Lại Thật Là Ngon
  • Cách Làm Món Cá Đuối Om Chuối Xanh Ngon Tuyệt Trần Gian
  • Cách Làm Phá Lấu Bao Tử Heo Đậm Đà Chuẩn Vị Sài Gòn
  • Cách Làm Phá Lấu Lòng Heo Đơn Giản
  • Đậm đà chất quê với canh cá trê om chuối đậu

    Trước đây, cá trê thường được chế biến bằng cách nướng, thui rơm, kho tộ hoặc đơn giản là hấp bia,… Cá trê được biết đến là một thực phẩm rất giàu dinh dưỡng đặc biệt là dành cho bà bầu, phụ nữ mới đẻ giúp thanh nhiệt, bổ thận, tiết sữa giống như món chân giò hầm.

    Cá trê thường sống ở bùn lầy, dưới đồng ruộng vì thế trong ẩm thực, cá trê đồng rất được ưa chuộng bởi thịt rất dai, mềm, thơm và ít xương. Để có một món ăn chế biến từ cá trê ngon, hãy ưu tiên lựa chọn cá trê đồng, tuy kích thước nhỏ hơn cá trê nuôi nhưng chất lượng lại vô cùng tuyệt vời.

    Cách nấu cá trê om chuối đậu được biến thể từ món cá chép om chuối, một món ăn dân dã của nhiều vùng miền. Nguyên liệu nấu của hai món ăn giống nhau và chỉ khác ở cách làm cũng như cách nêm nếm gia vị tạo cho món ăn hương vị đặc trưng của miền quê Việt Nam.

    Cách nấu cá trê om chuối đậu đúng điệu

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Cách nấu cá trê om chuối đậu cho 4 người ăn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây :

    • Cá trê : 1,2kg ( 2 con nhỏ từ 500-600g/con ). Canh cá ngon nhất khi nấu với cá trê đồng nên nếu có thể, bạn hãy chú ý trong quá trình chọn mua cá. Cá trê đồng thân nhỏ, mình chắc, râu dài, có màu đen trũi bởi sống trong bùn lâu chứ không đen nhạt như cá trê nuôi.
    • Thịt ba rọi ( ba chỉ ) : 200g
    • Chuối xanh : 2 trái. Ngon nhất bạn nên chọn mua chuối bánh tẻ, không nên chọn chuối xanh quá non khi nấu sẽ bị chát, nhưng cũng không nên quá già ( ngả vàng ) bởi nấu lên sẽ bị nhão.
    • Đậu phụ : 2-3 thanh. Nên mua đậu hũ làng Mơ sẽ giúp món ăn thêm thơm ngon, đậu hũ làng Mơ có độ mềm vừa phải và không quá cứng.

    • Cà chua : 3 quả ( 200g ). Chọn mua cà chua ta, có núm xanh, nhỏ.
    • Rau thơm : tía tô, rau răm mỗi loại 20g
    • Mẻ chua : 1 chén con ăn cơm
    • Rượu trắng : 1/2 bát cơm
    • Bột nghệ : 1/2 muỗng canh
    • Mắm tôm ( không bắt buộc ) : 1/2 muỗng canh
    • Gia vị : bột canh, nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường,…

    Sơ chế nguyên liệu

    Cá trê là một trong những loài cá thân nhớt, trong cách nấu cá trê om chuối đậu ngon không thể bỏ qua công đoạn làm sạch lớp nhớt này bởi nếu không làm đúng cách, cá sẽ có mùi tanh và món ăn của chúng ta không còn vị ngon đặc trưng nữa.

    Bước 1 :

    • Cá tươi sau khi mua về bạn cho vào chậu rồi dùng muối chà xát xung quanh mình cá, để giảm bớt mùi tanh và nhớt bạn có thể dùng giấm hoặc rượu, đổ trực tiếp lên mình cá, sau đó dùng nước rửa sạch.
    • Cá sau khi đã làm sạch bớt lớp nhớt bên ngoài, bắt đầu bỏ ruột, xóc với muối, rửa sạch sẽ trong và ngoài mình cá, để ráo nước rồi cắt thành khúc nhỏ cho vừa ăn.

    Bước 2 :

      Trộn 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê hành khô băm nhuyễn rồi ướp với cá trong vòng 30 phút đến 1 tiếng cho ngấm vị

    Bước 3 :

      Chuối xanh bóc vỏ, cắt miếng nhỏ khoảng 3cm, rửa sơ qua với nước rồi ngâm với nước muối pha loãng để chuối bớt chát và không bị thâm

    • Ngâm chuối từ 15-20 phút rồi vớt ra, rửa sạch và để ráo
    • Ướp chuối chung với 1/2 thìa cà phê bột nghệ và 1/2 thìa cà phê bột canh, trộn đều rồi để riêng.

    Bước 4 :

    • Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ
    • Cà chua rửa sạch bằng nước muối, khía múi cau
    • Rau răm, tía tô nhặt rồi rửa sạch, để ráo. Sau đó thái nhỏ
    • Đậu phụ cắt miếng vừa ăn

    Các bước sơ chế đã xong, chỉ cần thêm một vài công đoạn tiếp theo là bạn đã hoàn thành xong món canh cá trê om chuối đậu rồi.

    Nấu cá trê om chuối

    Bước 1 :

      Bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu rồi rán cá cho vàng đều hai mặt, sau đó vớt cá ra đĩa, thấm giấy cho bớt dầu.

      Đậu hũ chiên vàng các mặt, chú ý không nên chiên quá kĩ sẽ khiến đậu bị khô. Vớt đậu ra bát, nêm chút bột canh vào xóc đều cho đậu ngấm vị, để riêng.

    Bước 2 :

      Cho nồi lên bếp, phi thơm hành, tỏi và đổ thịt ba chỉ vào xào cháy cạnh, nêm 1/2 thìa cà phê muối cùng 1/2 thìa cà phê hạt nêm rồi xào qua từ 5-7 phút.

      Khi thịt ba chỉ đã ngả màu vàng, tiếp tục đổ chuối xanh đã ướp vào xào chung từ 5-6 phút.

    Bước 3 :

    • Đổ từ từ nước sôi vào nồi thịt ba chỉ đang xào cho xâm xấp mặt, đậy nắp nồi và đun ở lửa vừa đến khi nước sôi bùng lên thì hạ lửa nhỏ.
    • Sau đó cho cá trê, đậu rán vàng vào nồi, đảo nhẹ. Lúc này các bạn lấy rây để lọc mẻ và mắm tôm để cho vào nồi canh. Lọc xong thì khuấy đều liên tục từ 1-2 phút. Đậy nắp và tiếp tục đun từ 20-25 phút. ( Nếu không thích mắm tôm các bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này )

    Bước 4 :

    • Trước khi tắt bếp, các bạn rắc chút rau rau răm và tía tô đã thái nhỏ vào nồi.

    Theo nguồn: https://jamja.vn/blog/cach-nau-ca-tre-om-chuoi-dau.html

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Xào Nấu Cà Ri Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm 4 Món Om Chuối Đậu Đầy Hấp Dẫn
  • Lẩu Vịt Om Măng Chua Chua Béo Béo Ăn Ngon Cực Đỉnh
  • Cách Làm Lẩu Vịt Om Măng Càng Ăn Càng Nghiền
  • Cách Làm Vịt Nấu Măng Khô Đậm Đà Thơm Ngon Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Cá Nục Hấp Cuốn Rau Muống Đơn Giản Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Nục Hấp Cuốn Cải Xanh
  • Cách Làm Cá Ngừ Hấp Xì Dầu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Làm Món Cá Quả Hấp Ngon Khó Cưỡng
  • Làm Món Cá Rô Phi Hấp Hành Gừng Ngon
  • Cách Làm Món Cá Quả Hấp Đậm Chất Quê Hương
  • Cách làm món cá nục hấp cuốn rau muống đơn giản cực ngon: Để làm món cá nục hấp cuốn rau muống thì đòi hỏi phải là cá nục tươi mới ngon và kèm theo những chiếc bánh tráng dai dẻo. Cụ thể để có được món cá nục hấp cuốn với rau muống ăn ngon nhất, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau. Nguyên liệu làm món cá nục hấp cuốn rau muống Các bạn mua cá nục thì chú ý để chọn…

    Cách làm món cá nục hấp cuốn rau muống đơn giản cực ngon: Để làm món cá nục hấp cuốn rau muống thì đòi hỏi phải là cá nục tươi mới ngon và kèm theo những chiếc bánh tráng dai dẻo. Cụ thể để có được món cá nục hấp cuốn với rau muống ăn ngon nhất, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau.

    Nguyên liệu làm món cá nục hấp cuốn rau muống

  • + Cá nục tươi 0,5kg
  • + Rau muống 1 mớ
  • + Nước mắm
  • + Bánh tráng
  • + Chanh, tỏi, ớt
  • + Rau sống: Xà lách, rau húng, ngò gai, rau thơm, diếp cá, giá đỗ.
  • Cách làm món cá nục hấp cuốn rau muống ngon nhất

    • + Bước 1: Rau muống ngon nhất là rau trồng ruộng nước, bạn chọn những cọng rau muống dài, tươi non, xanh mướt, sau đó rửa sạch, ngâm nước muối để ráo. Các loại rau sống ăn kèm rửa sạch, để ráo nước.
    • + Bước 2: Cá nục rửa sạch, để ráo. Đun một nồi nước sôi thật già, cho vào nước vài lát thơm (dứa) và 1 vài lát ớt xanh. Sau đó cho cá nục vào, đợi cá chín, vớt ra dĩa.
    • + Cách ăn món cá nục hấp cuốn rau muống: Khi ăn các bạn lấy bánh tráng nhúng vào nước đun sôi để nguội cho bánh dẻo, rồi cuộn bánh tráng với các loại rau sống kèm với 1 con cá nục. Khi cuốn xong thì chấm với nước chấm ở trên và thưởng thức.

    Tags: cá nục hấp sả, cá nục hấp sẵn, cách làm cá nục hấp giấy bạc, cá nục kho, cá nục chiên, cá nục chuối, cá bạc má

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Tròn Vị Ăn Là Ghiền Chỉ 30P Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Tròn Vị Ăn Là Ghiền
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Nục Hấp Ăn Là Ghiền Cho Ngày Hè Nóng Bức
  • 【1/2021】Cách Làm Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Siêu Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà【Xem 103,257】
  • Cách Làm Món Cá Bạc Má Nướng Tỏi Ớt Hấp Cơm Ngon Đến Lạ
  • Chủ Nhật Và Món Cá Chép Om Rau Cần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Canh Hoa Chuối Nấu Cá Lóc Dân Dã Mà Ngon Lạ Miệng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cá Tầm Nấu Canh Măng Chua, Bí Quyết Nấu Cá Tầm Với Măng Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • 2 Cách Lám Món Cá Tím Om Thịt Bằm Tuyệt Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Vịt Xào Sả Ớt Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Vịt Bất Bại Ngon Hấp Dẫn
  • Một buổi sáng đẹp trời. Các Hạt thông đi thăm ông bà, được đánh chén một bữa thịnh soạn. Chả trách, trưa về đến cửa nhà là “Díppp ơii … vẫy gọi … “. Tranh thủ chuẩn bị ít thực phẩm “ăn liền” cho tuần mới.

    Sáng sớm ra chợ, mua được con cá chép sông với một bụng “sẹ”. Cắt khúc, rán sơ qua, chia được 2 hộp đông đá. Kiểu gì trong tuần, cũng có món “Cá chép sốt cà chua”, hoặc “Cá chép rim mắm gừng”, hoặc “Cá chép sốt tỏi ớt “, hoặc “Cá chép nấu dưa”, hoặc đơn giản, chỉ là “Cá chép chiên giòn”.

    Còn chiều nay, là món “Đầu cá chép om cần”. Nói là đầu cá, chứ đặt dao cắt khéo, là thêm được một lát dày. Lại còn một bát đầy “sẹ cá” nữa chứ ! Món này đơn giản, dễ thực hiện, lại dễ ăn. Những ngày đông Hà nội, cũng là mùa cần nước, dường như nhà nào cũng thưởng thức món này vài ba bữa. Quả thông học được từ mẹ.

    Nguyên vật liệu:

    – Đầu cá chép

    – Rau cần nước: 1kg

    – Cà chua: 5 – 6 quả

    – Hành củ: 2 củ

    – Gừng: 1 nhánh nhỏ

    – Dấm: 1 bát

    – Dầu ăn

    – Muối, đường: 2 – thìa, tuỳ khẩu vị

    – Hành lá, rau thì là, ớt tươi

    – Bún rối sợi nhỏ

    Sơ chế:

    – Đầu cá làm sạch, xát muối, rồi rửa lại bằng dấm cho hết tanh, nhớt. Rán sơ đầu cá cho vàng đều

    – Rau cần nước nhặt sạch lá và rễ, rửa sạch, cắt khúc khoảng 10cm

    – Cà chua bổ múi cau

    – Hành củ băm nhỏ. Gừng thái chỉ

    – Hành lá và rau thì là xắt khúc khoảng 1.5 – 2 cm

    – Ớt tươi thái chỉ

    Cách làm:

    – Làm nóng dầu ăn, phi thơm hành củ và gừng

    – Trút 1/2 số cà chua vào chưng, rồi cho đầu cá vào, nêm thêm muối, đường, dấm và 1 tô nước nóng vào om cá một lúc. Nêm nếm lại sao cho nước canh có vị mặn vừa, hơi chua và ngọt nhẹ.

    – Chần tái rau cần, xếp ra đĩa

    – Trút số cà chua còn lại vào nồi, thêm chút ớt thái chỉ, đun sôi vài phút

    – Rắc hành lá, thì là vào bát canh.

    – Món ăn được dọn ăn nóng với bún rối

    Like this:

    Số lượt thích

    Đang tải…

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Lăng Om Riềng Mẻ Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đầm Ấm
  • Củ Cải Khô Xào, 4 Công Thức Chế Biến Củ Cải Khô Tuyệt Đỉnh.
  • Thịt Ba Rọi Kho Mắm Ruốc
  • Thịt Ba Chỉ Sốt Mật Ong Đậm Thơm Bữa Cơm Cả Gia Đình
  • Cách Kho Thịt Ngon Với Nước Mắm Nhỉ Truyền Thống
  • Cách Làm Món Ốc Móng Tay Xào Rau Muống

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Me Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Me Ngon Như Ngoài Hàng
  • Bạn Đã Biết Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Me Đơn Giản Nhất?
  • Các Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Cực Ngon
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Ốc Móng Tay Siêu Ngon Tại Nhà
  • Ốc móng tay là con gì?

    Ốc móng tay hay còn được gọi là “ốc mã đao”, loài động vật thân mềm. Bên ngoài chúng được trang bị một lớp vỏ cứng có màu vàng nâu. Chiều dài của chúng khoảng 6-10 cm và có hình thù khá giống với móng tay. Vì thế, người dân đã gọi với cái tên thân thuộc là ốc móng tay.

    Phần thịt bên trong vỏ ốc có màu trắng sữa, phần thân trắng lộ ra ngoài được bao phù bằng một lớp màng trong suốt. Ốc móng tay thường sống chủ yếu tại cửa biển hay cửa các sông lớn.

    Giá trị dinh dưỡng của ốc móng tay xào rau muống

    Từ xa xưa, ốc móng tay đã được cho là một loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt rất tốt cho sức khỏe con người. Trong Đông Y, loại bải sản này có tính mát nên được dùng để chữa bướu nước, đờm loãng…

    Hơn nữa, với đặc tính hàn, không gây độc nên được dùng nhiều trong việc chữa các bệnh như đái ra sỏi, nóng ngoài da,… Bên trong thịt ốc móng tay có chứa nhiều các chất đạm, khoáng chất như canxi và sắt.

    Vì thế chúng cũng được xếp vào một trong những thực phẩm bổ dưỡng, đặc biệt dành cho phụ nữ mang thai tẩm bổ. Khi ốc móng tay được kết hợp với rau muống nhiều chất xơ thì món ăn này càng được tăng thêm giá trị dinh dưỡng, đáng để lựa chọn cho bữa cơm gia đình.

    Ốc móng tay được bày bán quanh năm tại nhiều nơi. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn ốc khoảng đầu tháng 5, tháng 6 thì sẽ có được chất lượng thịt ngon nhất. Bởi, trong khoảng thời gian này đang là mùa mưa thì thịt ốc chắc, nhiều thịt.

    Hướng dẫn cách làm món ốc móng tay xào rau muống ngon tuyệt hảo

    Ốc móng tay xào rau muống sẽ tạo mùi thơm lôi cuốn kết hợp cùng vị ngọt tự nhiên của ốc, hòa quyện đậm đà của tỏi tạo lên một món ăn tuyệt hảo. Cách làm đơn giản được thực hiện theo các bước như sau.

    Nguyên liệu làm ốc móng tay xào rau muống bao gồm:

    • Ốc móng tay: 1 kg
    • Rau muống: 1 bó
    • Tỏi: 2 củ
    • Hành khô: 2 củ
    • Ớt đỏ: 2 củ
    • Đậu phộng được xay nhỏ
    • Gia vị kèm theo: muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.

    Cách làm ốc móng tay xào rau muống như sau: Sơ chế các nguyên liệu

    Bạn cần chú ý sơ chế ốc móng tay thật kỹ trước khi chế biến bởi chúng là loài động vật sống ở sâu trong đất cát và bùn nên sẽ có rất nhiều cát. Hãy bắt đầu bằng việc rửa ốc nhiều lần bằng nước sạch.

    Sau đó, bạn pha dấm với nước sạch và cắt thêm khoảng 1-2 quả ớt bỏ vào cùng. Tiến hành ngâm ốc trong khoảng 1 -2 tiếng. Đây là cách làm giúp ốc nhả hết những chất bẩn bên trong và hạn chế mùi tanh của hải sản.

    Lưu ý: Nếu bạn không có giấm thì có thể ngâm ốc với nước vo gạo khoảng 2 tiếng và tiến hành rửa sạch lại với nước.

    Trong thời gian ngâm ốc, bạn có thể chuyển sang nhặt rau muống để tiết kiệm thời gian sơ chế. Bạn nhặt bớt lá già, héo vàng và giữ lại phần cọng rau để xào.

    Tiếp tục, rau muống bạn rửa sạch và cắt khúc ngắn vừa miệng ăn. Luộc rau muốn sơ qua (chú ý không nên luộc quá chín) và vớt ra ngâm ngay vào nước đá lạnh khoảng 5 phút. Việc làm này là để giữ cho rau muống có màu xanh và giòn sần sật.

    Tiếp tục, bạn tiến hành luộc ốc. Sau khi rửa sạch ốc, bạn cho ốc vào nồi nước sôi (đổ nước sấp mặt ốc) và luộc cho ốc chín. Đến khi ốc chín thì bạn vớt ra và khều lấy phần thịt bên trong vỏ. (Khi chín, phần vỏ của ốc sẽ mở tách ra).

    Cách làm như sau:

    Bước 1: Bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đến khi sôi già thì cho tỏi, hành khô phi thơm vàng.

    Bước 2: Sau khi tỏi, hành khô được phi vàng, bạn cho ốc móng tay vào đảo qua thật nhanh với lửa để thật to. Bạn đừng quên thêm muối, hạt nêm, nước mắm, ớt tùy theo khẩu vị ăn mỗi người.

    Bước 3: Sau khi ốc chín bạn bỏ rau muốn vào xào cùng đến khi chín đều thì tắt bếp là xong (lưu ý không xào quá lâu tránh rau muống bị nát, các chất dinh dưỡng bị mất).

    Bước 4: Bày ốc móng tay xào rau muống ra đĩa và trang trí đẹp mắt bằng rắc đậu phộng giã nhỏ và hành phi lên trên.

    Làm mắm chấm kèm : bạn cho vào bát 3 thìa nước mắm nguyên chất cùng nửa thìa canh ớt sừng băm . Sau đó, trộn đều làm nước chấm và nêm nếm lại cho vừa miệng. Nước chấm này dùng ăn kèm món ốc móng tay xào rau muống.

    Ngoài rau muống, bạn cũng có thể dùng ốc móng tay để chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác như móng tay nướng mỡ hành, ốc móng tay xào me, gỏi ốc móng tay với sứa, ốc móng tay xào tía tô,…

    Với những hướng dẫn làm trên cùng hương vị thơm ngon, đậm đà và bổ dưỡng của món ốc móng tay xào rau muống chắc chắn sẽ khiến bữa ăn gia đình thêm của bạn thêm vui vẻ, tràn ngập tiếng cười.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Ốc Xào Chuối Xanh Dân Dã Thơm Ngon
  • Cách Làm Ốc Hút Xào Dừa Thơm Ngon Ăn Là “ghiền”
  • Cách Làm Ốc Tai Tượng 01/2021
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Ốc Tai Tượng Siêu Ngon Cực Dễ Làm Tại Nhà【Xem 176,517】
  • Cách Làm Món Lẩu Ốc Tía Tô Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Nộm Rau Muống Youtube

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Cách Chế Biến Đơn Giản Từ Rau Muống
  • 4 Món Ăn Tuyệt Ngon Mà Chế Biến Đơn Giản Từ Rau Muống
  • Danh Sách Những Món Ăn Chế Biến Từ Rươi
  • Cách Chế Biến Rau Muống Xào Tỏi Xanh Và Giòn
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Rau Chùm Ngây
  • Cách làm nộm rau muống ngon nhanh chóng

    Cũng giống như bao cách chế biến món ăn từ rau muống khác Cách làm nộm rau muống được đánh giá là món ăn dễ thực hiện, ngon lại làm nhanh chóng.

    Nguyên hiệu cần chuẩn bị cho Cách làm nộm rau muống:

    Cách thực hiện:

    • Rau muống bạn đem nhặt bỏ ngọn già hoặc lá sâu
    • Ngắt khúc nếu bạn cảm thấy chúng quá dài
    • Rửa sạch vài lần với nước rồi để ráo nước, thậm chí là nên ngâm với nước muối để loại bỏ tốt chất bẩn cũng như thuốc trừ sâu.
    • Đem luộc rau vừa chín tới thì vớt ra ngay tiếp tục ngâm rau vừa sơ chế vào một một bát nước đá lạnh 5 phút cho rau nguội. Việc này ngoài việc giúp rau nhanh nguội mà rau sẽ giòn ngon và có màu xanh đẹp mắt hơn rất là nhiều.
    • Tỏi đem băm nhỏ, ớt sừng đem thái sợi làm nước mắm chua ngọt
    • Lạc rang chín rồi xát sạch vỏ, giã dập.
    • Cuối cùng lấy rau để ráo nước rồi cho nước mắm vào trộn đều lên, thêm lạc vào vừng vào là bạn đã làm xong Cách làm nộm rau muống nhanh chóng, thơm ngon và hiệu quả.

    Một vài lưu ý với công thức này

    Bạn nên trộn gần lúc ăn đừng trộn sớm quá nó sẽ bị ỉu

    Nếu chưa dùng hãy bỏ tất cả nguyên liệu vào tủ lạnh để làm bảo sự giòn ngon

    Muốn hấp dẫn hơn các bạn có thể trộn thêm với tai heo, tôm, rau thơm .. tất cả đều có thể cho ra món ăn tuyệt hảo nhất.

    Đây là một trong những món ăn giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

    Cách làm rau muống xào tỏi

    Bên cạnh Cách làm nộm rau muống thì Cách làm rau muống xào tỏi cũng được rất nhiều người quan tâm. Hứa hẹn công thức đơn giản sau đây sẽ cho bạn món ăn vô cùng đặc biệt.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 bó rau muống, tỏi, đường, ớt, nước mắm và 1 số gia vị khác

    Sơ chế nguyên liệu:

    Rau muống khi bạn lựa hạn chế chọn loại quá già vì nó sẽ làm cho món ăn trở nên không ngon. Sau đó bạt lặt bỏ lá héo, già úa đi, phần già … rửa sạch nhiều lần với nước . Muốn yên tâm hơn bạn có thể ngâm với muối trước khi chế biến để không lo bị ảnh hưởng của các thuốc trừ sâu.

    Về phần tỏi bạn bóc và băm nhuyễn để sẵn, cũng có thể làm thêm một số hình thức trang trí khác để chuẩn bị cho món ăn thêm hấp dẫn.

    Đun nước thật sôi nhớ là để lửa lớn và phải canh là nước phải ngậm rau, sau đó cho một chút muối vào đổ rau muống vô trụng, nhớ là trụng sơ thôi để lâu qua rau sẽ mềm. Nhớ không được bỏ qua bước này, nó cực kỳ quan trọng nó giúp cho món rau muống xào tỏi xanh tươi và không bị thâm đen.Vớt rau ra ngoài cho ngay vào nước lạnh dể rau được xanh và giòn.

    Bật bếp lên cho chảo nóng rồi cho dầu ăn vào, đun sôi thì mới cho tỏi băm nhuyễn đã chuẩn bị vào. Đảo thật đều tay cho đến khi tỏi vàng và nghe thấy mùi thơm. Tiếp tục cho rau muống vào chảo rồi đảo đều tay.

    Nêm nếm gia vị, cho thêm phần tỏi còn lại vào chảo đảo cho đến khi mùi thơm phức và rau chín đều rồi vớt ra dĩa trang trí.

    Một vài lưu ý nhỏ với món rau muống xào tỏi:

    • Xào rau muống với chảo sẽ ngon hơn khi xào bằng nồi
    • Chúng ta có thể dùng phần nước luộc rau khi nảy nêm nếm thêm ít chút muối + chanh + bột ngọt sao cho vừa ăn là được.
    • Để cho món ăn này thêm phần phong phú bạn có thể thực hiện xào với các loại ốc, ốc móng tay chẳng hạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Ăn Từ Rau Mầm
  • Cách Làm Món Ăn Ngon Từ Rau Mầm Cho Ngày Hè Thanh Mát.
  • Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Từ Rau Mầm Và Thịt Bò
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Món Ăn Từ Rong Biển
  • Cách Chế Biến Những Món Ăn Hàn Quốc Ngon
  • Cách Làm Món Ăn Giảm Cân Từ Rau Muống

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 3 Món Ăn Bài Thuốc Từ Rau Muống Cực Đơn Giản, Vừa Thơm Ngon Lại Giúp Trị Bệnh Nhiều Người Mắc Phải
  • Mách Bạn 5 Món Ăn Từ Rau Muống Làm Cực Nhanh, Cực Lạ Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mặt Nạ Với Rong Biển
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Vặt Từ Rong Biển Giòn Thơm, Lạ Miệng
  • Cách Làm Tôm Rang Muối Sả Vàng Ươm Đơn Giản Tại Nhà
  • Rau muống có thể giảm cân. Đó là khẳng định từ các chuyên gia mà chưa hẳn mấy ai đã biết.

    Rau muống có thể giảm cân.

    Rau muống, chanh, ớt, vừng trắng, muối, đường, nước lọc.

    – Rau muống nhặt hết lá, rửa sạch rồi để ráo.

    – Đun sôi một nồi nước trên bếp, cho rau muống vào luộc chín. Rau chín bạn vớt ra rổ, để nguội. Bạn cũng có thể vớt rau ra tô nước lạnh để rau giòn ngon hơn.

    – Làm nóng chảo, cho vừng vào rang chín vàng rồi tắt bếp, để nguội.

    – Vắt 1 quả chanh lấy nước cốt, thêm 2 muỗng canh đường và 3 muỗng canh nước, khuấy tan đường rồi mới nêm 1 muỗng canh gia vị. Nêm nếm lại cho nước trộn nộm có vị chua – mặn – ngọt cân bằng. Ớt bỏ hạt, cắt sợi dài, mảnh.

    – Lấy rau ra tô, rưới nước trộn nộm rồi rắc vừng, thêm ớt vào trộn đều là món nộm rau muống đã sẵn sàng.

    Rau muống, hến còn nguyên vỏ, muối, hạt nêm, gừng.

    – Rau muống lặt bỏ cọng già, giữ cọng non, ngắt thành từng khúc ngắn vừa ăn. Gừng cạo vỏ, thái sợi.

    – Hến ngâm vào thau nước lạnh có pha một ít muối, ngâm khoảng 1 tiếng. Sau đó rửa lại nhiều lần nước cho thật sạch.

    – Đun nồi nước sôi, thả hến vào đun cùng đến khi hến hả miệng, tắt bếp, đợi nguội, đổ nước luộc hến ra để riêng qua một bát sạch, lựa lấy phần thịt hến, bỏ vỏ hến đi.

    – Tiếp theo cho hến, gừng và bát nước luộc hến vào nồi, đun sôi tầm 5 phút.

    – Nêm vào một ít muối, không nên nêm nhiều gia vị làm mất đi vị ngọt tự nhiên của nước luộc hến. Sau đó cho rau muống vào đun cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp, cho ra tô và dùng nóng.

    Rau muống, 200g thịt bò, tỏi, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, bột năng.

    – Rau muống nhặt lấy phần ngọn non,rửa sạch, bỏ bớt lá. Tỏi băm nhỏ.

    – Thịt bò thái mỏng, ướp hạt nêm, mỳ chính, bột năng khoảng 30 phút.

    – Đun nước sôi, chần sơ rau với vài hạt muối. Vớt rau ra và cho vào rửa lại bằng nước lạnh.

    – Cho tỏi vào chảo dầu, phi vàng. Xào thịt bò với lửa to, khi chín múc riêng ra đĩa.

    – Tiếp tục phi tỏi thơm rồi cho rau muống vào xào, nêm gia vị vừa ăn. Rau muống chín thì trộn thịt bò vào đảo đều, thêm 1 chút nước mắm cho thơm rồi tắt bếp, lấy ra đĩa ăn với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Và Không Hề Bị Tanh
  • Cách Chế Biến Rong Biển Khô
  • Cách Lên Thực Đơn Cho Bữa Tối Ngon Mà Rẻ
  • Những Món Ăn Ngon Từ Cá Lóc Bạn Nên Thử
  • Cách Nấu Mì Quảng Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100