Cách Làm Món Cá Trê Nướng

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Làm Món Cá Trê Nướng xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 17/01/2021 trên website Ctc-vn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Làm Món Cá Trê Nướng để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 2.376 lượt xem.

Có 35 tin bài trong chủ đề【Cách Làm Món Cá Trê Nướng】

【#1】Cách Làm Món Cá Trê Lai Nướng Thơm Lừng Góc Bếp

Cá trê lai là loài cá được lai giống giữa cá trê phi đực và cá trê vàng cái. Loài cá này xuất hiện đầu tiên ở Thái Lan vào năm 1988 và được lai tạo thành công tại Việt Nam năm 1990. Là một loại cá tăng trưởng nhanh và có khả năng kháng bệnh cao nên cá trê lai hiện đang được nuôi rất nhiều tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Cách làm cá trê lai sạch nhớt, không tanh

Bạn nên chọn những con cá trê còn sống hoặc tươi để thịt săn chắc, không bở, nát, không tanh.

Cá trê cũng như các loại cá da trơn khác là có lớp nhớt bên ngoài. Để thành phẩm món ăn với cá trê thơm ngon hơn, bạn cần sơ chế kĩ và loại bỏ hoàn toàn lớp nhớt này. Tuy nhiên, bạn phải thực hiện sơ chế đúng cách để không làm mất đi vị đặc trưng của cá.

Bạn cho cá vào thau, sau đó dùng muối chà xát lên mình cá. Bạn cũng có thể thêm một chút giấm hoặc chanh vào để khử đi mùi tanh và chất nhớt một cách nhanh hơn. Sau đó, bạn đổ nước ấm, không được dùng nước nóng vì sẽ khiến cho da cá bị bong tróc làm thành phẩm món ăn không đẹp mắt. Chờ một lúc, bạn sẽ thấy lớp nhớt trên mình cá đông lại, dùng dao cạo đi rồi đem cá rửa lại bằng nước vo gạo hoặc nước sạch.

Để cá không bị tanh, bạn lưu ý phải loại bỏ hoàn toàn phần tiết đọng lại trên cá. Do đó, bạn nhớ rửa sạch phần tiết cá ở bụng và 2 cục máu tanh 2 bên ngạnh cá. Ngoài ra, mùi tanh còn được loại bỏ khi bạn kết hợp chanh, giấm, gừng, riềng, sả trong lúc chế biến tùy từng món ăn cho phù hợp.

Cách làm cá trê lai nướng giấy bạc

Nguyên liệu cá trê lai nướng giấy bạc

– 1kg cá trê lai

– 1 củ riềng

– 3 – 4 cây sả

– 1 muỗng cà phê bột nghệ

– 2 muỗng cà phê sa tế

– 2 trái ớt hiểm

– 1 ít mẻ

– Gia vị bao gồm: dầu ăn, bột ngọt, mắm, đường

Cách thực hiện cá trê lai nướng giấy bạc

– Cá trê lai sau khi mua về, bạn sơ chế để loại sạch nhớt và mùi tanh như ở hướng dẫn trên, để ráo nước hoặc có thể dùng khăn thấm cho cá khô. Tiếp theo, bạn dùng dao rạch lên mình cá những đường dài để cá dễ dàng thấm gia vị hơn.

– Mẻ đem lọc lấy nước cốt.

– Cho cá vào tô lớn rồi ướp hỗn hợp gia vị trên vào, đậy kín nắp cho tô cá vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong 60 phút để cá thấm gia vị.

– Trải giấy bạc lên khay nướng, xếp cá vào rồi bọc kín lại. Trước khi bỏ cá vào lò, bạn điều chỉnh lò ở 250 độ C, cho cá vào nướng trong thời gian khoảng 30 phút.

Món cá trê lai nướng giấy bạc có thể dùng kèm với các loại rau sống, bún, cuốn bánh tráng và chấm với nước mắm ớt tỏi chua ngọt.

Yêu cầu thành phẩm cá trê lai nướng giấy bạc

– Cá còn nguyên con không bị nát, chín đều các mặt.

– Thịt cá dai thấm đều gia vị, thơm ngon không bị tanh.

– Cá mềm không bị khô.


【#2】Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Ống Tre Hấp Dẫn

Món cá lóc nướng ống tre là đặc sản nổi tiếng của vùng Nam Bộ. Bất kì ai đến đây nếu không thử thưởng thức món ăn này là một điều rất đáng tiếc.

Những người con của miền đất phương Nam khi đi xa đều nhớ về món cá lóc nướng ống tre với vị ngọt thanh, thơm phức. Đây là một món ăn dân dã nhưng lại chiều lòng được rất nhiều người. Bất kì ai, sống ở vùng miền nào khi đã ăn cá lóc nướng ống tre đều không quên được hương vị ngon của nó.

Để làm món cá lóc nướng ống tre cần các nguyên liệu sau:

– 1 con cá lóc to. Cá lóc ngon nhất là loại cá đồng. Nếu bạn mua được cá vào mùa sinh sản thì sẽ có trứng cá bên trong, ăn sẽ càng ngon hơn.

– 1 ống tre dài và to đủ để bọc cá bên trong.

– Than hoặc rơm để nướng cá. Nếu không có điều kiện để nướng cá bằng cách truyền thống thì bạn có thể dùng bếp điện.

– Chuối chát đã gọt vỏ, thái chỉ ngâm nước muối loãng để ra bớt nhựa. Bạn có thể cho thêm đá lạnh vào để chuối giòn hơn.

– Khế cắt nhỏ thành từng miếng.

– Dưa leo gọt vỏ, cắt thành từng khúc từ 4 – 5 cm rồi thái dọc.

– Dứa (thơm/khóm) 1 quả, gọt vỏ và cắt thành miếng mỏng.

– Rau quế, rau tía tô rửa sạch, để ráo nước.

– Bánh tráng dẻo dùng để cuốn, 1/2 kg bún tươi.

– Gia vị: 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, 3 – 4 củ hành tím cắt sẵn.

– Nước mắm chấm.

Cách làm món cá lóc nướng ống tre cực ngon

Bước 1: Sơ chế qua cá lóc

Bạn dùng dao đánh sạch vảy cá. Để rửa sạch cá bạn pha một thìa muối với nước. Sau đó cho cá vào 1 tô lớn hoặc thau nhỏ rồi ướp chung với các loại gia vị trên trong 20 – 30 phút.

Bước 2: Nướng cá lóc

Chặt 1 đầu ống tre để cho cá vào bên trong, đầu còn lại vẫn đễ kín. Sau đó, bạn dùng giấy bạc bịt đầu ống tre còn lại rồi cho vào than đang cháy hoặc bếp.

Bạn hãy để lửa nướng ở mức vừa phải để cá chín thơm, ngon mà không bị cháy. Cứ 5 phút thì đảo ống tre 1 lần cho cá chín đều. Khi ống tre chuyển sang màu xám là cá đã chín và bạn dùng kẹp để lấy ra. Cần cẩn thận trong trường hợp này để tránh bị bỏng.

Sau khi cá đã chín, bạn tách đôi ống tre và bày cá ra đĩa để thưởng thức.

Lưu ý để làm nước chấm món cá lóc nướng ống tre cho thật ngon: Dùng 1/3 quả dứa, 1 trái ớt đã bỏ hạt, 5 tép tỏi tươi cho vào cối và giã thật nhuyễn. Sau đó, bạn cho ra chén và thêm khoảng 5 thìa nước mắm, 2 thìa đường và trộn đều. Hoặc bạn dùng mắm nêm nếu thích.

Vậy là chúng ta đã học được bí quyết làm món cá lóc nướng ống tre thật ngon rồi phải không? Bạn còn chần chừ gì nữa mà không thực hành ngay để trổ tài nấu nướng của mình nào!


【#3】Cách Làm Món Tôm Càng Nướng Muối Ớt Cực Ngon

Để cách làm món tôm nướng muối ớt ngon chọn vị bạn cần chú ý đến từng khâu chế biến từ việc chọn mua tôm ngon đến việc nêm nếm tẩm ướp sao cho tôm săn chắc mà không nhão. Với những đấng mày râu món tôm nướng được coi như một món ăn khoái khẩu mỗi khi tụ tập nhậu nhẹt, bạn bè. Với chút cay cay …

Để cách làm món tôm nướng muối ớt ngon chọn vị bạn cần chú ý đến từng khâu chế biến từ việc chọn mua tôm ngon đến việc nêm nếm tẩm ướp sao cho tôm săn chắc mà không nhão. Với những đấng mày râu món tôm nướng được coi như một món ăn khoái khẩu mỗi khi tụ tập nhậu nhẹt, bạn bè. Với chút cay cay của ớt cùng độ giòn giòn của thịt tôm nóng hổi thêm chút bia thì thật là tuyệt vời. Cảnh tượng người người cười nói dô hò, vừa mút tay vừa bóc tôm mà thấy thú vị làm sao. Không biết người ta thực hiện cách làm tôm rang muối ớt như thế nào mà làm cho thực khách ăn ngon miệng như vậy. Cái hương vị thơm ngon, đậm đà rất hao bia trong những buổi nhậu hay liên hoan của các đấng mày râu hay dân văn phòng khi hết buổi tan tầm. Vào những ngày trời hè nóng bức nhu cầu uống bia của phái mạnh tăng lên kèm theo đó phải có chút gì đó lai dai thì món tôm nướng muối ớt như là một sự lựa chọn hoàn hảo. Cách làm tôm nướng muối ớt chẳng khó chút nào chỉ cần để ý một chút là được. Đặc biệt với những bà nội trợ nếu như muốn ông xã mình về thẳng nhà sau khi giờ làm việc kết thúc thì nên chuẩn bị một chút bia cùng học cách nấu tôm nướng muối ớt này thì đảm bảo ông xã nhà bạn sẽ chạy xe thẳng ngay về nhà ăn cơm cùng với vợ đó. Đây cũng được coi như là một chiêu thức chiều chồng mà mỗi bà vợ nên học.

Cách làm món tôm càng nướng muối ớt

Trong cách làm món tôm nướng muối ớt bạn cần chuẩn bị được tôm sú thật tươi ngon. Vì thịt tôm quết định đến độ ngon ngọt của món ăn này. Trước tiên bạn làm sạch tôm ngay khi mua về, bạn cắt bỏ râu rửa sạch với nước rồi dùng những que tre xiên từ đầu tôm đến đuôi tôm. Mỗi một que tùy dài hay ngắn mà bạn có thể xiên sao cho khi nướng tôm được dễ dàng.

Hồi trước mình cùng mấy đứa hàng xóm thường đi mò tôm ngoài đồng về rồi tự tay làm món tôm nướng này để ăn. Ngày đó cách làm tôm càng nướng muối ớt đơn giản lắm. Bọn mình chỉ dùng que xiên tôm lại rồi nướng chín sau đó chấm với chút bột canh được dằm với mấy quả ớt đỏ cay đến xé lưỡi. Nhưng thú vị làm sao cái ngọt của thịt tôm lại làm dịu đi cái cay mặn của muối ớt khiến bọn mình đứa nào đứa nấy đều tranh nhau ăn hết mà vẫn còn thèm thuồng. Cách làm muối ớt ngày đó chỉ đơn giản vậy thôi nhưng với cách làm tôm hùm nướng muối ớt bây giờ thì bát muối ớt được chế biến công phu hơn. Bạn có thể pha 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối hột, 1 thìa đường cát, 2 thìa tương ớt, ¼ thìa tiêu, 2 thìa dầu ăn, cùng với muối ớt và nước cốt chanh trộn đều vào nhau. Như vậy là bạn đã có một bát muối ớt để ướp tôm thật ngon và đậm vị rồi.

Tiếp đến bạn lấy những que tôm xiên ướp chung với bát muối ớt này chừng 30 phút để cho tôm ngấm đều gia vị là bạn có thể nổi lửa nướng chín. Bạn chú ý khi nướng cần chuẩn bị một nò nướng bằng than hoa để không bị khói và độc hại cho món ăn. Cứ nướng chừng vài phút thì bạn lại phết lên mình con tôm một lớp nước ướp. Cứ lật đi lật lại vài lần cho đến khi tôm chín vàng giòn thì bạn có thể bày lên đĩa trang trí thêm vài lá xà lách cùng chút dưa leo hay cà chua tỉa hoa sao cho đẹp mắt. Khi thưởng thức bạn có thể chấm tôm với chút muối chanh ớt là tuyệt rồi. Cách nấu tôm rang muối ớt chỉ đơn giản vậy thôi. Nào bạn có thể vào bếp chế biến món ăn ngon tuyệt này rồi đó. Chắc chắn ông xã nhà bạn sẽ khá bất ngờ và yêu thương bạn hơn nhiều khi được thấy vợ mình nấu cho mình món ăn khoái khẩu mà phái mạnh rất yêu thích này.


【#4】Cách Làm 5 Món Ếch Nướng Thơm Ngon Không Thể Bỏ Qua

Ếch nướng lá chanh, nướng ống tre, nướng muối ớt là món ăn tuyệt vời cho một ngày mưa gió. Cắn miếng thịt ếch ngọt, thơm mùi khói và các gia vị tẩm ướp chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi. Cùng tìm hiểu cách chế biến 5 món ếch nướng thơm ngon qua bài viết này.

1. Món ếch nướng lá chanh

Nguyên liệu: Cách làm:

  • Ếch rửa với nước có pha muối, xâm đều ướp với tất cả các gia vị và ướp trong 30 phút.
  • Xiên ếch vào que kèm lá chanh sắt nhuyễn trộn vào ếch, nướng lửa vừa.
  • Ếch gần vàng phết thêm dầu điều, mật ong và mỡ phi.
  • Hoàn thành, khi ăn món thịt ếch nướng lá chanh, bạn nên chấm tương ớt hoặc tương xí muội để món ăn ngon hơn.

2. Món ếch nướng ống tre

Nguyên liệu: Sơ chế:

  • Gừng cắt sợi.
  • Hành lá cắt khúc.
  • Cắt nhỏ sả, hành tím, đập dập tỏi.
  • Dùng nước chanh/giấm xoa đều lên miếng đùi ếch để làm sạch nhớt. Rửa lại bằng nước sạch. Tiếp theo lấy chút muối xát đều lên miếng thịt, để khoảng 10 phút rồi rửa lại. Ếch sẽ khô ráo và không có mùi tanh. Ướp đùi ếch với dầu ăn, gia vị, để khoảng 30 phút.
  • Ống tre rửa sạch, khoét 1/3 phía trên ống làm nắp đậy.

Cách làm:

  • Cho dầu vào chảo đun nóng.Thả ếch vào chảo sao cho ếch ngập trong dầu, chiên đến khi ếch có màu vàng nâu hấp dẫn thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Đun nóng một thìa canh dầu trong chảo. Cho hành tím, tỏi, tiêu xanh, gừng,sả vào phi thơm.
  • Cho ớt vào xào đến khi thấy mùi cay bốc lên từ chảo thì cho ếch vào. Xào ếch chín khoảng 70% thì đổ dầu hào vào chảo, hạ nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 10 – 15 phút để ếch ngấm sốt. Lưu ý trong quá trình đun nên mở hé vung, nước sốt sẽ hơi đặc sệt lại. Nêm lại gia vị thêm cho món ếch nướng ống tre nếu cần.
  • Khi ếch đã săn chắc thịt và ngấm đều gia vị thì tắt bếp. Bỏ ếch, tiêu, ớt vừa xào vào ống tre và nướng trên than củi. Khi nướng chú ý xoay đều ống tre trên lửa để ếch chín đều.

3. Món ếch nướng sả ớt

Nguyên liệu: Sơ chế:

  • Hành tím lột vỏ, băm nhỏ.
  • Ớt cay rửa sạch, bỏ bớt hạt, băm nhỏ.
  • Sả cây tước bớt vỏ ngoài, bằm nhỏ.
  • Tỏi lột vỏ ngoài, băm nhỏ.
  • Rau sống rửa sạch,để ráo.
  • Lá chuối lau sạch.
  • Ếch sơ chế sạch, để ráo, cho ra tô lớn, ướp với hành tím, ớt, sả, tỏi, 1/2 muỗng súp hạt nêm, tiêu, mỡ nước khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị.

Cách làm:

  • Bày đùi ếch lên vỉ nướng, nướng trên than hoa với độ lửa vừa phải, nướng chín xém mặt.
  • Vớt hành, tỏi trong nước ướp ếch ra, bắc chảo dầu, phi thơm, đổ nước ướp ếch vào, nêm một muỗng cà phê hạt nêm, đun sôi cho cạn bớt nước dùng làm gia vị chấm ếch.
  • Xếp lá chuối vào mẹt, bày ếch và rau lên rồi thưởng thức.

4. Cách làm ếch nướng giấy bạc

Nguyên liệu:

  • Thịt đùi ếch 300gr
  • Đậu bắp 100gr
  • Cà tím 100gr
  • Đậu đũa 50gr
  • Cà phê tỏi xay 1 thìa
  • Tương ớt 2 thìa súp
  • Bột nêm 1 thìa cà phê
  • Đường 1/2 thìa
  • Sa tế tôm 1/2 thìa cà phê
  • Giấy bạc vuông 1 miếng, muối, chanh

Cách làm:

  • Chặt ếch thành khúc vừa ăn.
  • Thái đậu bắp và đậu đũa thành khúc.
  • Cà tím gọt vỏ, thái khúc, để tránh thâm đen hãy ngâm với nước muối loãng.
  • Cho ếch, đậu đũa, đậu bắp, cà tím vào tô, cho thêm các loại gia vị xay, bột nêm, đường, tương ớt và sa tế tôm vào, trộn đều.
  • Cho ếch và rau củ vào miếng giấy bạc.
  • Gấp mép giấy bạc, bọc kín phần ếch, nướng trong lò cho đến khi chín đều và dậy mùi thơm.

5. Cách làm ếch nướng muối ớt

Nguyên liệu: Sơ chế:

  • Thịt ếch làm sạch, bỏ nội tạng và giữ lại phần thân và đùi. Đem rửa sạch rồi để vào rổ cho ráo nước.
  • Hành tím, tỏi, ớt, băm nhỏ. Sả cắt khúc nhỏ.
  • Trộn thịt ếch với các nguyên liệu trên rồi nêm nếm gia vị với nước mắm, hạt niêm, tiêu.

Cách làm:

  • Nướng ếch trên than hồng hoặc dùng lò nướng. Chú ý nếu muốn món ăn ngon thì sử dụng than đỏ hồng là tốt nhất.
  • Đợi cho than đỏ rực thì cho ếch lên nướng.
  • Ếch được đặt trên vỉ nướng và liên tục trở đều tay trong khi nướng ếch để không bị cháy.

Làm nước chấm:

Sử dụng luôn phần nước gia vị cùng với tỏi, hành đã ướp ếch. Phi thơm tỏi và hành với dầu nóng, nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm và đun sôi cho cạn bớt nước là xong.

Vậy là bạn đã có món ếch nướng muối ớt thơm ngon, đậm vị rồi. Cùng chế biến cho cả gia đình thưởng thức ngay thôi.

Ăn ếch cần lưu ý điều gì?

  • Trẻ nhỏ dưới 1 tuổi nên hạn chế cho trẻ ăn thịt ếch vì sức đề kháng còn yếu, không tốt cho hệ tiêu hoá của trẻ.
  • Khi làm thịt ếch cần bỏ phần ruột, cắt bỏ phần bàn chân ếch và rửa thật sạch, nấu chín kỹ để hạn chế giún sán.
  • Vì ếch có tín hàn nên với người cảm sốt, tỳ hư không nên ăn thịt ếch.

Ngoài 5 món ếch nướng kể trên, bạn có thể tham khảo một số món khác sau:


【#5】Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Chình Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Cá chình là loài cá được xếp vào hàng đặc sản của nước ta. Nhiều món ăn từ cá chình được mọi người ưa thích như lẩu cá chình, cá chình mm măng, cá chình nướng,… Trong bài viết này, Medplus sẽ giới thiệu đến bạn một vài công thức nấu các món ăn này.

Cá chình – Hàm lượng dinh dưỡng, lợi ích sức khỏe

Cá chình có hàm lượng dinh dưỡng cao. Theo các nghiên cứu thì trong 160 gram cung cấp 375 calo, 37,6 gram , 23,77 gram chất béo tổng số lipid. Bên cạnh đó, cá này còn cung cấp cho 258,29% , 191,67% Vitamin B12, 103,65% isoleucine, 103,23% lysine, 95,68% tryptophan, 93,69% threonine, 91,71% valine, 89,85% validation của leucine. Đặc biệt là 75,20% protein, 67,91% tổng lượng chất béo lipid, 62,86% phốt pho, 44,59% niacin, 30,09% kẽm, 24,25% thiamin, 24% selen, 12,75% sắt và 11,81% kali.

Bởi vì cá chình nổi tiếng về sự bổ dưỡng, thịt béo thơm và lành. Nên cá này có tác dụng tráng dương bổ thận, rượu pha mật cá chình có tác dụng chữa bệnh đường ruột. Theo kinh nghiệm dân gian còn lưu truyền, thì khi phụ nữ sinh nở ăn cá chình kho nghệ thì rất bổ và lành, mau lại sức, lợi sữa. Có thể nói cá chình có giá trị như vị thuốc, có thể sánh với yến sào, gân hươu. Điều này lý giải lý do tại sao cá chình lại được tìm kiếm nhiều như vậy. Và hôm nay Medplus sẽ giới thiệu cho bạn công thức và cách chế biến của một vào món ăn làm từ cá chình.

1. Cá chình nướng

Cá chình nướng là món ăn khoái khẩu của những đấng mày râu. Món ăn này thường được chế biến trong những buổi tiệc nhỏ họp mặt của gia đình và bạn bè.

Nguyên liệu

Cách thực hiện món cá chình nướng

  • Bước 1: Lấy riềng, gừng và nghệ gọt hết vỏ, rửa sạch rồi cho vào cối giã nhỏ.
  • Bước 2: Cá chình mua về rửa sạch, cắt khúc và lọc hết xương. Có thể dùng nước muối để rửa cá cho bớt mùi tanh.
  • Bước 3: Cho gừng và nghệ, riềng đã giã nhỏ, cùng mẻ, hạt tiêu xay, dầu ăn vào cá đảo đều và ướp khoảng 20 phút.
  • Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp cho cá vào chiên sơ trên lửa nhỏ.
  • Bước 5: Sau đó, lại cho nước gừng, nghệ, riềng, mẻ, hạt tiêu nhỏ và dầu ăn vào cá chiên để khoảng 10 phút.
  • Bước 6: Bắt đầu đặt cá vào vỉ nướng rồi cho vào lò nướng trong khoảng 20 phút là được. Nhớ để nhiệt độ ở mức 200 độ C để cá có thể chín đều từ trong ra ngoài mà không bị khô.

2. Cá chình om măng chua

Cá chình om măng chua là món ăn cực kỳ thơm ngon mà hầu như ai cũng thích. Món ăn từ cá chình này hấp dẫn với thịt cá dai ngon, ngọt thơm hòa quyện cùng vị chua chua của măng, giúp kích thích khẩu vị của tất cả mọi người.

Nguyên liệu

Cách thực hiện món cá chình om măng chua

  • Bước 1: Cá chình mau về làm sạch, cắt khúc, ướp với chút muối cho thấm. Cà chua thái múi cau, hành tím thái nhỏ để riêng ra bát.
  • Bước 2: Cho măng chua luộc kĩ lại, khi luộc mở vung, chờ nguội thì mình xé miếng vừa ăn.
  • Bước 3: Bắc chảo lên bếp phi thơm hành ớt. Rồi cho cà chua vào đảo đều đến khi mềm nhuyễn là được.
  • Bước 3: Tiếp đến cho măng đã luộc vào đảo cùng, nêm nếm cho vừa ăn.
  • Bước 4: Sau đó, cho cá chình vào nấu và cho thêm một ít nước.
  • Bước 5: Om cá khoảng 20 phút để nước sệt lại rồi rắc hành lá, thì là vào và tắt bếp.

3. Cá chình xé phay

Cá chình thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon như lẩu cá chình, cá chình nấu rượu vang… Nhưng hầu như không ai biết đến món cá chình xé phay. Đây là một trong những món ăn đặc sản làm từ cá chình.

Nguyên liệu

Cách thực hiện món cá chình xé phay

  • Bước 1: Cá chình mua về làm sạch, xẻ bụng bỏ ruột, mang và vây. Rồi đem đi chà xát cá với gừng muối, rửa thật sạch để ráo.
  • Bước 2: Đem treo cá nơi gió thoáng trong 7 ngày để cá khô, thịt cá xe lại là được.
  • Bước 3: Sau khi cá chình khô thì cắt cá thành từng đoạn nhỏ rồi ướp với gừng, hành, rượu.
  • Bước 4: Cuối cùng là cho cá vào lồng hấp khoảng 15 phút.
  • Bước 5: Chờ đến khi cá nguội rồi thì bỏ xương, lột da, xé nhỏ rồi cho vào đĩa là hoàn thành rồi.

https://songkhoe.medplus.vn/cach-lam-mon-ca-chinh-xe-phay-dac-biet-thom-ngon/ https://songkhoe.medplus.vn/mach-ban-cach-lam-mon-ca-chinh-om-mang-chua-don-gian-tai-nha/ https://songkhoe.medplus.vn/huong-dan-lam-mon-ca-chinh-nau-trung-bo-duong-cho-ca-nha/ https://songkhoe.medplus.vn/bi-quyet-lam-mon-ca-chinh-nuong-thom-ngon-hap-dan-tai-nha/ https://songkhoe.medplus.vn/hoc-cach-lam-lau-ca-chinh-chua-cay-hap-dan-don-gian-tai-nha/


【#6】Cách Làm Món Gà Xiên Nướng Satay Chuẩn Vị Thái

Làm sốt satay

Nguyên liệu:

  • 2 thìa lạc giã giập
  • 70ml dầu thực vật
  • 1 thìa bột me hòa với 4 thìa nước
  • 250ml nước
  • 1 thìa đường, chút muối.
  • Hòa các thành phần này với nhau trừ lạc và dầu thực vật.
  • Lấy 6-8 quả ớt khô ngâm trong nước nóng, 1 củ tỏi, 4 lá chanh, 1 miếng nghệ nhỏ, 2 thìa rau mùi băm nhỏ, 1 thìa rau thì là băm nhỏ. Sơ chế sạch các loại gia vị rồi băm nhỏ, trộn lẫn với nhau.
  • Ngâm trước những que tre để xiên thịt trong nước lạnh, việc này giúp que tre không bị cháy khét khi nướng. Sau đó lấy gà từ tủ lạnh ra, xiên que tre theo chiều dọc để chuẩn bị nướng.
  • Làm nóng trước lò nướng hoặc chảo nướng trên ở nhiệt độ vừa. Nướng từng mặt của xiên thịt gà từ 10-12 phút, rồi lật lại mặt kia cho miếng thịt gà chín vàng.

Nếu bạn và gia đình muốn thưởng thức các món đồ nướng ngon, hãy tìm hiểu những địa điểm được gợi ý trong bài viết:

5 gia vị đặc trưng trong món ăn Thái

Ớt

Hầu như món ăn nào người Thái cũng dùng ớt làm gia vị chủ đạo. Tuy nhiên, không giống như tưởng tượng của nhiều người về món ăn Thái, việc sử dụng gia vị trong chế biến món ăn của người dân nơi đây cũng có nhiều cách khác nhau, không phải món nào cũng “cay chảy nước mắt”. Ngày nay, tại Thái Lan có nhiều loại ớt được trồng khắp cả nước và chiếm ưu thế hơn hẳn là 3 loại ớt: phrik yuak (ớt chuối) – loại ớt to, được thấy rất nhiều ở Vân Nam, Trung Quốc, phrik chi fa (ớt chỉ thiên, dài và mảnh có 3 màu đỏ, vàng và xanh) và loại ớt nổi tiếng prik khi nu (ớt phân chuột) – vị cay thành phần chính trong món nam pla phrik.

Chanh

Chanh cũng là loại gia vị mà người Thái rất ưu ái. Trong chả cá tod man plo của họ cũng nặng mùi lá chanh. Chanh được vắt vào rất nhiều món ăn, vỏ và lá của loại chanh kaffir thì là nguyên liệu chế biến và để trang trí lên món ăn. Lá chanh Thái – bai ma krutcó hình dáng giống như số 8, là loại gia vị rất quan trọng trong chế biến các món ăn Thái.

Sả

Củ sả là một nguyên liệu đồng hành với hầu hết các món ăn của Thái và cũng chính là tên của một nhà hàng nổi tiếng. Sả cũng được cho cùng với tinh dầu quýt để làm cho nên vị của món tom yam, món ăn được coi là đặc trưng của đất nước Thái Lan. Tinh dầu sả rất tốt cho bệnh đau dạ dày và chứng khó tiêu.

Gừng, nghệ, tỏi, hành, hạt tiêu

Ngoài các loại gia vị kể trên thì người Thái còn sử dụng rất nhiều các loại gia vị khác như: gừng, nghệ, tỏi, hạt tiêu…

Gừng được để tươi hay nghiền bột và riềng củ được cho vào món súp và cà ri.

Nghệ lại đem lại màu vàng cam cho các món ăn miền Bắc Thái.

Tỏi được dùng số lượng lớn cùng với hẹ.

Hành tím làm vỏ bọc hấp dẫn cho miếng thịt gà hay sườn lợn.

Hạt tiêu đã từng được tin là đem lại sức nóng cho các món ăn trước khi ớt được nhập đến Thái Lan. Và nó luôn được coi là một gia vị rất quan trọng.

Rau thơm

Các loại rau thơm cũng là thứ không thể thiếu trong ẩm thực của người Thái Lan. Ngoài tác dụng làm tăng thêm mùi vị cho món ăn, chúng còn có tác dụng về mặt chữa bệnh.

Trong bất kể hình thức nào, cây rau mùi là loại rau thơm được sử dụng nhiều nhất trong các món ăn Thái. Lá với hương thơm đặc trưng được cho vào rất nhiều món, rễ được giã với tỏi và hạt tiêu đen để làm gia vị, trong khi đó hạt cũng được làm gia vị và nguyên liệu cho để chế biến.


【#7】Cách Làm Món Gà Nướng Ngon Ngất Ngây Vạn Người Mê

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 con gà tầm 1,5kg ( Nên chọn gà già nướng sẽ ngon hơn)
  • Dầu oliu
  • Muối và tiêu
  • 1 quả chanh,1 củ tỏi
  • Một vài nhánh húng tây, hương thảo và cây xô thơm
  • 1 củ hành tây, 2 củ cà rốt
  • 2 cây cần tây
  • 3 muỗng canh nước cốt chanh tươi
  • 1 chén nước dùng gà
  • 1 / 2 chén bột mì
  • 3/4 chén nước nóng

Sơ chế nguyên liệu:

Rửa sạch gà, chà thân gà với rượu trắng để khử mùi. Treo ngược để nước trong bụng gà chảy ra hết. Sau đó dùng dao khía vài đường trên da để thịt nhanh ngấm ra vị.

Quả chanh bạn đem bổ đôi quả.

Tỏi bạn bóc sạch vỏ, sau đó thì đập dập băm nhỏ.

Hành tây bóc sạch vỏ, rửa sạch với nước muối loãng sau đó thái hạt lựu.

Cà rốt cũng vậy, gọt bỏ vỏ, rửa qua với nước muối loãng sau đó cũng đem thái hạt lựu.

Cần tây thì bạn đem cắt bỏ phần già, phần lá vàng, rửa sạch với nước muối loãng sau đó cũng thái nhỏ ra.

Cách làm món gà nướng ngon tốn ít thời gian như sau:

Bước 1: Ướp gà:

Có lẽ dù món ăn nào hay nấu theo phương pháp nào đi nữa thì bước đầu tiên chúng ta cũng cần phải ướp gia vị rồi mới tiến hành nấu. Ướp gia vị giúp cho món ăn thêm ngấm gia vị và ngon hơn rất nhiều.

Đối với món ăn này, chúng ta tiến hành ướp nha sau: Bên trong bụng gà chúng ta ướp 1 lượng muối và tiêu cùng chanh đã bổ đôi, tỏi đập dập cùng với các loại rau thơm. Ngoài mặt da gà chúng ta cũng ướp kèm dầu oliu, muối và hạt tiêu là được.

Bước 2: Chiên qua gà:

Chiên qua gà sẽ giúp cho chúng ta khi nướng gà được nhanh chín hơn, thơm hơn rất nhiều.

Cho chảo lên bếp đun thật nóng, sau đó cho một ít dầu vào để sôi rồi chúng ta rán vàng qua bể mặt của gà là được rồi.

Bước 3: Tiến hành nướng gà:

Trong nồi nướng, đặt tất cả hành tây, cà rốt, cần tây thái hạt lựu vào đáy nồi vừa đủ che kín mặt dưới và đặt gà lên, tiếp tục cho các loại rau vào xung quanh gà.

Thêm một vài cành thảo mộc vào nồi nếu thích, phết thêm nước cốt chanh lên mình gà và thêm 1 chén nước dùng gà vào.

Trộn bột mì với nước đã chuẩn bị, đánh đều lên cho đến khi được hỗn hợp sánh mịn, phết bột lên miệng nồi, đậy nắp nồi lại để bột dính kín nắp và nồi. Đặt nồi vào lò nướng và nướng trong vòng 55-60 phút.

Bước 4: Trưng bày món ăn:

Sau khi bạn đã nướng xong, dùng dụng cụ để phá bỏ lớp bột mì để mở vung nồi, lấy gà ra và để nguội một vài phút. Bày ra đĩa, cho kèm các loại rau nướng cùng để làm sốt. Có thể dùng khoai tây nghiền ăn kèm và trang trí sao cho đẹp mắt là được rồi.

Lời kết:


【#8】Cách Làm Món Bắp Bò Nướng Nước Mắm Độc Đáo Thơm Ngon

Những ngày trời đông lạnh buốt mà có được đĩa thịt bò nướng nước mắm thì không gì ngon bằng. Với hương vị ngọt mềm của thịt bò kèm với các nguyên liệu rau củ quả làm cho người thưởng thức không cảm thấy ngán.

Nhiều người nghĩ rằng cách ướp thịt bò nướng xiên sẽ rất phức tạp, bởi nó quá công phu và mất nhiều thời gian nên họ ngại làm, để ra tiệm mua về ăn cho nhanh. Nhưng ngày nay vấn đề vệ sinh thực phẩm đang nhức nhối nên chúng ta tự làm ăn cho sạch cũng không khó lắm đâu.

Và hôm nay, Em vào bếp sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món bắp bò nướng nước mắm để mang lại cho gia đình bạn các món nướng vừa ngon lại đảm bảo chất dinh dưỡng. Cùng mình vào bếp thôi nào.

Các nguyên liệu bắp bò nướng nước mắm

Cách làm bắp bò nướng nước mắm như sau

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò rửa sạch thái miếng hình vuông vừa ăn (Thịt bò chúng ta chọn thịt thăn, đừng chọn phần khác dai nướng ăn không nổi đâu nha bạn:). Miếng thịt thái quá dày sẽ rất khó cuốn vào xiên, còn thịt mỏng quá thì sẽ mất nhiều thời gian cuốn).

– Hành tím, tỏi lột bỏ vỏ, làm sạch rồi băm nhỏ, cho vào cái chén chờ ướp thịt.

– Ớt chuông rửa sạch, cắt đôi bỏ phần ruột rồi thái nhỏ thành từng miếng vuông.

– Hành tây làm sạch vỏ ngoài, bổ múi cau.

Bước 2: Cách ướp thịt bò nướng xiên

– Sau khi sơ chế xong nguyên liệu ta tiến hành ướp thịt, ta cho thịt vào 1 cái tô lớn rồi cho thêm một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu hào, một thìa nhỏ dầu mè, hai thìa nhỏ mật ong, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ xì dầu và tỏi hành khô băm nhỏ mới nãy, 1 chút tiêu hạt xay nhỏ, dùng đũa trộn đều, rồi ướp 5-6 tiếng cho thịt thấm đều gia vị.

– Trong cách tẩm ướp thịt bò nướng xiên muốn gia vị thấm đều và đỡ mất thời gian chờ đợi chúng ta nên ướp sẵn thịt từ tối hôm trước, hôm sau mang ra nướng hoặc ướp từ sáng sớm rồi chiều tối nướng cũng được.

– Đối với cách ướp thịt nướng thì đây là bước quan trọng nhất quyết định sự thành bại của món ăn nên các bạn chú ý ướp đủ thời gian nha.

– Trong khi chờ đợi thịt ướp chúng ta lấy que tre ra rửa sơ rồi luộc qua nước sôi, để khử sạch cách chất bảo quản chống mối mọt (nếu có), đồng thời giúp que dai hơn đỡ bị gãy.

Bước 4: Xiên thịt vào que

– Sau khi ướp thịt xong ta mang thịt ra xiên vào que tre. Khi xiên thịt ta làm đều tay không nên làm xiên thịt quá dày và cuốn quá chặt vì sẽ mất thời gian nướng và khả năng ngoài thì cháy khét mà ở trong vẫn chưa chín.

– Chuẩn bị 1 cái lò nướng (nếu bạn không có chảo nướng thì chúng ta có thể dùng bếp than hoa) theo kinh nghiệm của mình thì thịt nướng bằng than hoa là thơm ngon nhất. Còn nếu dùng chảo nướng thì các bạn phết một lớp mỏng dầu lên chảo rồi nướng ở lửa vừa.

Lời kết


【#9】Bật Mí Cách Làm Món Tôm Nướng Mật Ong Thơm Lừng Góc Bếp

Tôm là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là tôm nướng. Đây là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và dễ thực hiện. Nếu chúng ta đã quá quen thuộc với món tôm nướng mọi, tôm nướng muối ớt hay tôm nướng bơ thì hôm nay chúng tôi chia sẻ cách thực hiện món tôm nướng mật ong. Hứa hẹn đây sẽ là món ăn dễ làm, dễ thực hiện nhưng không kém phần hấp dẫn.

Lợi ích của tôm nướng mật ong đối với sức khỏe

Tôm là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tôm sống được cả môi trường nước mặn, nước ngọt và nước lợ. Thịt tôm có vị ngọt thanh, chứa nhiều chất dinh dưỡng nên rất tốt cho sức khỏe.

  • Tôm chứa nhiều protein nên rất tốt cho tim mạch và giúp cân bằng cholesrerol trong máu.
  • Estrogen có trong tôm giúp bảo vệ xương, ngăn ngừa loãng xương và các bệnh về khớp.
  • Lutein và các axit báo giúp bảo vệ mắt, kháng viêm và suy trì hoạt động của các dây thần kinh.
  • Ngoài ra, tôm còn có công dụng kiểm soát đường huyết và phòng chống ung thư.

Cách làm món tôm nướng mật ong thơm lừng góc bếp

Chuẩn bị nguyên liệu

Để thực hiện được món tôm nướng mật ong thơm ngon, trước tiên chúng ta cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu sau:

  • Tôm sú: 500g
  • Chanh tươi: 1 trái
  • Mật ong nguyên chất: 150ml
  • Rượu vang trắng: 50ml
  • Rau xà lách và cà chua
  • Các loại gia vị: 2 muỗng bột ngọt, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu xay…

Cách chế biến món tôm nướng mật ong

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu như đã nêu trên, chúng ta sẽ phải lần lượt thực hiện theo các bước sau:

Sơ chế tôm

Sau khi mua tôm về, chúng ta rửa sạch tôm bằng nước. Sau đó dùng dao chẻ phần sống lưng và rút phần chỉ đen ra. Sau đó cho đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, rượu vang trắng, mật ong nguyên chất, nước cốt chanh đã chuẩn bị vào chung.

Mang găng tay bóp nhẹ để trộn đều tôm và các loại gia vị. Bọc tô lại bằng màng bọc thực phẩm và đợi ít nhất 30 phút để tôm ngấm gia vị.

Nướng tôm

Sau thời gian tẩm ướp, vớt tôi ra ngoài rồi dùng xiên tre xiên từ đầu đến đuôi tôm. Giữ lại phần nước ướp để phết lên thân tôm khi nướng. Làm tương tự và lần lượt đến khi hết tôm.

Cho tôm lên vĩ, cứ khoảng 2 phút thì quét phần nước ướp lên thân tôm 1 lần

Chuẩn bị bếp than hoa, đợi lửa cháy hế rồi cho vỉ nướng lên trên. Sau đó cho tôm lên vĩ, cứ khoảng 2 phút thì quét phần nước ướp lên thân tôm 1 lần. Sau 15 phút thì tôm chín, lúc này tôm có màu đỏ đều 2 mặt và xem như món ăn hoàn thành.

Trang trí

Sau khi hoàn tất, chúng ta cho tôm ra đĩa đã được lót rau xà lách và cà chua. Tôm nướng mật ong được xem là thành công khi nước ướp bám đều xung quanh thân tôm. Thịt tôm mềm, giữ được vị ngọt tự nhiên, hòa quyện với vị mặn mặn ngọt ngọt của các loại gia vị và mật ong nguyên chất. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ít ớt vào phần nước sốt tẩm ướp.

Bí quyết để thực hiện món tôm nướng mật ong thơm ngon

Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện đúng công thức mà chúng tôi vừa hướng dẫn, trong quá trình chế biến bạn còn phải lưu ý một số vấn đề sau:

Sử dụng tôm tươi

Đối với món ăn nào cũng thế, nguyên liệu tươi ngon là điều kiện cần và đủ để có món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Khi chế biến món tôm nướng mật ong, chúng ta cũng phải lựa chọn nguyên liệu tươi ngon. Chị em nội trợ nên tìm mua những con tôm có chân trong suốt, các chân dính chặt vào nhau.

Tuyệt đối không nên mua tôm thâm đen, có chân lỏng lẻo. Nếu không có kinh nghiệm, bạn có thể nhìn vào đuôi tôm. Nếu đuôi tôm xếp gọn gàng và dính chặt vào nhau thì đó là tôm tươi, ngược lại nếu đuôi tôm xòe rộng ra và vỏ tôm lỏng lẻo chứng tỏ tôm đã ươn và thịt không còn thơm ngon nữa.

Không nên ướp quá nhiều đường

Đối với người Việt nói chung và người miền Tây nói riêng, khẩu vị có phần thích ngọt. Tuy nhiên, trong các món nướng thì không nên bỏ quá nhiều đường vì sẽ khiến tôm dễ bị cháy. Bên cạnh đó, đường quá nhiều sẽ át đi hương vị của mật ong. Lúc này, mật ong sẽ không còn cơ hội phát huy hết công dụng của mình.

Sử dụng mật ong nguyên chất

Mật ong nguyên chất được xem là chìa khóa thành công trong món tôm nướng mật ong. Nó sẽ làm nước ướp dậy mùi, đậm vị. Món ăn có vị ngọt thanh, mùi thơm đặc trưng không lẫn vào đâu được. Tuy nhiên, nếu sử dụng mật ong pha đường hay mật ong giả thì không những không thể tạo ra món ăn ngon mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Hy vọng rằng sau khi tham khảo bài viết này của chúng tôi, các bạn đã biết cách chế biếm món tôm nướng mật ong thơm ngon, hấp dẫn.


【#10】Cách Làm Thịt Xiên Nướng Lá Mắc Mật Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Trong công thức này

[ hiện]

Nguyên liệu cho 2 người

  • Thịt heo: 300g
  • Lá móc mật: 1 nắm
  • Hành khô: 2 củ
  • Tỏi: 3-4 tép
  • Dầu ăn, dầu màu điều
  • Nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt, đường, bột nghệ
  • Que xiên: 6-10 cái

Sơ chế nguyên liệu

Thịt mua về xát qua với muối hạt, sau đó rửa sạch, để ráo rồi thái miếng mỏng khoảng nửa phân và bề ngang khoảng 2 đốt ngón tay. Không nên thái quá dày, thịt nướng khó chín, còn nếu thái quá mỏng, khi nướng ăn quá vụn gây cảm giác không được ngon.

Để làm thịt nướng ngon, bạn nên chọn phần nạc vai hoặc ba chỉ. Trong đó, nạc vai là phần thịt thích hợp nhất để nướng xiên vì mềm, có đủ lượng mỡ cần thiết để không bị khô và vẫn không hề gây ngán.

Lá móc mật rửa sạch, tách lá. Lựa lấy lá to để cuộn thịt nướng, những lá nhỏ cho vào cối giã để lát dùng ướp thịt cho thơm.

Lá móc mật bạn có thể tìm mua ở chợ, giá thành cũng khá rẻ. Nên chọn những cành có lá to, màu xanh sẫm để thịt xiên ngon và bùi thơm hơn.

Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Que xiên rửa sạch, lau khô. Bạn có thể dùng que tre hay que inox đều được. Dụng cụ này bạn tìm mua ở các cửa hàng đồ gia dụng, siêu thị.

Ướp thịt xiên nướng

Khâu ướp thịt xiên nướng quyết định đến độ ngon của món ăn. Thịt ướp vừa đủ độ thì khi nướng lên ăn sẽ rất thơm và ngon. Tuy nhiên không nên ướp thịt quá đậm, khi nướng lên sẽ gây cảm giác bị mặn. Vì khi ăn thịt xiên nướng, nhiều người thích rưới thêm nước sốt tương ớt và bản thân tương ớt cũng có chút vị đậm đà rồi.

Ướp thịt xiên nướng với các gia vị theo tỷ lệ như sau:

  • 3 thìa cà phê nước mắm
  • 1 thìa cà phê bột ngọt
  • 1/2 thìa cà phê đường trắng
  • 1 thìa hạt tiêu
  • 1/2 thìa bột nghệ
  • Hành, tỏi băm

Và đặc biệt, để thịt xiên nướng không bị khô thì khi ướp bạn nhớ cho thêm 3 thìa cà phê dầu ăn.

Ướp thịt trong khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.

Làm thịt xiên nướng

Cuộn thịt vào trong lá móc mật, sau đó xiên vào que. Mỗi que xiên dài 15cm thì cho khoảng 5-6 miếng thịt là vừa. Lưu ý để thịt chín đều, tránh tình trạng miếng chín quá nhưng có miếng thịt lại vẫn còn sống thì khi xiên nên có khoảng cách giữa các miếng thịt. Không nên xiên thịt quá sát với nhau.

Tiếp tục cuốn và xiên đến khi hết số thịt.

Nướng thịt xiên

Thịt xiên nướng trên than hoa là chuẩn vị, tuy nhiên hiện nay không nhiều người còn sử dụng bếp than hoa, nên khi làm món này bạn có thể nướng bằng lò nướng hoặc tiện nhất là nồi chiên không dầu. Và cẩn thận để thịt xiên không bị cháy, bạn có thể đặt nhiệt độ lò/bếp nướng ở chế độ trung bình, khoảng tầm 150 độ trong 5 phút, sau đó điều chỉnh lại cho hợp lý.

Lưu ý, trước khi nướng, bạn có thể phết 1 lớp dầu ăn lên bề mặt xiên thịt để làm ‘ mồi‘. Lớp dầu ăn này sẽ giúp thịt nướng không khô, trái lại còn giúp thịt ngậy hơn.

Quá trình nướng, bạn nên lật đều để thịt chín đều các mặt. Trung bình nếu set nhiệt độ nướng khoảng 160 độ trong 5 phút/lần, thì sẽ nướng trong khoảng 15 phút là thịt chín.

Dầu màu điều sẽ giúp cho xiên nướng có màu nâu vàng cánh gián đẹp mắt.

Yêu cầu thành phẩm

Mùi thịt nướng quyện vào hương thơm của lá móc mật giúp cho xiên thịt thực sự kích thích khứu giác. Khi ăn, thịt mềm đậm vị, lá móc mật giòn rụm và bùi bùi chắc chắn sẽ khiến bạn vừa ăn vừa xuýt xoa vì quá ngon.

Thịt xiên nướng nên ăn lúc nóng, ăn không cũng được mà ăn kèm cơm hay bún cũng rất tuyệt vời.


Bạn đang xem chủ đề Cách Làm Món Cá Trê Nướng trên website Ctc-vn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!