Top 21 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Cá Tràu Nướng / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Nhà Hàng Cá Tràu Nướng Vinh Tân / 2023

Giới thiệu về Nhà Hàng Cá Tràu Nướng Vinh Tân

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ vào hotline: 0979882457 đặt bàn trước để được tư vấn kỹ hơn cũng như để nhà hàng chúng tôi có thể chuẩn bị kỹ lưỡng hơn nhằm mang đến chấy lượng phục vụ tốt nhất.

Vị trí của Nhà hàng trên Google Map

Nhà Hàng Cá Tràu Nướng Vinh Tân tọa lạc tại địa chỉ: số nhà 41, ngõ 2B, đường Cao Xuân Huy, khối Quang Trung, Phường Vinh Tân, Tp Vinh, Nghệ An.

Không gian Nhà Hàng Cá Tràu Nướng Vinh Tân

Với không gian rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ, Nhà Hàng Cá Tràu Nướng Vinh Tân có sức chứa khoảng 100 khách, có bãi giữ xe rộng rãi, thuận tiện cho quý khách mỗi khi đến nhà hàng. Nhà hàng phù hợp với các bữa tiệc nhỏ, ăn uống, hội họp bạn bè đồng nghiệp để lai rai, thưởng thức món cá tràu đặc sản của nhà hàng. Bên cạnh đó, nhà hàng chúng tôi mở cửa từ 9h đến 22h hàng ngay để đón tiếp quý khách.

Thực đơn nhà hàng

Nhà Hàng Cá Tràu Nướng Vinh Tân chuyên cá tràu, cua đồng, tôm sông, cá trắm giòn, gà…

Các món ăn chính tại nhà hàng đa số đều được chế biến từ cá tràu, cua đồng, tôm sông nên để chế biến ra các món ăn ngon, đặc trưng cho quý khách thưởng thức thì Nhà Hàng Cá Tràu Nướng Vinh Tân chúng tôi rất chú tâm đến nguồn gốc, xuất xứ cũng vệ sinh an toàn thực phẩm của nguyên liệu, thực phẩm. Nhà hàng chúng tôi luôn mong muốn mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất và ngày càng phục vụ chu đáo hơn để làm hài lòng quý khách.

Cá tràu nướng.

Cá tràu hấp bia.

Cá tràu hấp dưa.

Cá tràu hấp xì dầu.

Cá tràu kho nghệ.

Cá tràu kho tộ.

* Cá Trắm Giòn

Cá trắm xào nấm Công Cô.

Cá trắm xào thì là.

Cua đồng xóc bơ tỏi.

Cua đồng rang muối.

Đội ngũ đầu bếp, nhân viên phục vụ

Nhiều khách hàng khi đến với nhà hàng chúng tôi đều sẽ chọn cho mình món cá tràu nướng để thưởng thức một món ăn đồng quê thơm ngon, chất lượng mà không phải nhà hàng, quán ăn nào tại Tp. Vinh cũng có được.

Nhà Hàng Cá Tràu Nướng Vinh Tân – một trong những nhà hàng, quán ăn ngon, giá rẻ, chất lượng tại thành phố Vinh. Chính vì thế mà giá cả các món ăn tại nhà hàng vô cùng bình dân, phải chăng và hợp túi tiền với đại đa số thực khách.

Ai đó đã từng ví von rằng: “Nấu ăn là một nghệ thuật, người nấu ăn cũng là một nghệ sĩ”. Người nghệ sĩ tạo nên các món ăn ngon, chất lượng, hấp dẫn của Nhà Hàng Cá Tràu Nướng Vinh Tân chẳng phải ai xa lạ, đều là những đầu bếp có tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề tại các nhà hàng lớn tại thành phố Vinh. Tại nhà hàng, quý khách sẽ được thưởng thức các món ăn đặc trưng như các tràu nướng , cua đồng, tôm sông, cá trắm giòn, gà… mang hương vị đặc biệt không chỉ nhờ tay nghề cao, kinh nghiệm của các đầu bếp giỏi nhất, mà còn có sự tâm huyết của toàn bộ đội ngũ quản lý và nhân viên.

Tại Nhà Hàng Cá Tràu Nướng Vinh Tân, không chỉ được thưởng thức các món ẩm thực mình thích trong một không gian rộng rãi, thoáng đãng, quý khách còn được đội ngũ nhân viên phục vụ trẻ trung, năng động luôn tươi cười, thân thiện. phục vụ một cách chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo với khách hàng. Khi đi ăn uống thì ngoài yếu tố món ăn phải ngon trong một không gian mình thích thì thái độ phục vụ cũng là một yếu tố làm cho khách hàng có quay lại hay không. Khách đến một lần rồi thì dễ nhưng khách đến rồi quay lại mới khó, chính vì thế mà Nhà Hàng Cá Tràu Nướng Vinh Tân luôn không ngừng nâng cao chất lượng để phục vụ quý khách được tốt hơn từ không gian cho đến đội ngũ nhân viên phục vụ.

Nếu quý khách đang có nhu cầu muốn tìm cho mình một địa điểm ăn uống ngon, chất lượng nhưng lại phân vân không biết nên chọn nhà hàng nào thì hãy ghé ngay Nhà Hàng Cá Tràu Nướng Vinh Tân nằm tại địa chỉ: số nhà 41, ngõ 2B, đường Cao Xuân Huy, khối Quang Trung, Phường Vinh Tân, Tp Vinh, Nghệ An hoặc gọi vào hotline: 0979882457. Nhà hàng chúng tôi được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng ẩm thực cũng như chất lượng dịch vụ, phục vụ, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

Cá Tràu Mà Nấu Canh Chua / 2023

Bài : Chautuanvu

Cá tràu mà nấu canh chua Đắng cay chua chát đến vua cũng thèm

C ái thú đi câu thường gắn liền với cái thú nhậu. Nói không ngoa, mười ông đi câu thì có đến chín ông mê nhậu rồi. Nói đến nhậu thì phải nói đến chế mồi. Hỏi mười ông dân câu thì mười một ông nói mê nhất vẫn là mồi chế từ sản phẩm tự tay bắt được. Những lần đầu, có thể nấu nướng mồi mè chưa được chuẩn lắm, nhưng rồi nhiều lần mần dở bị bạn nhậu chửi, tức mình tìm hiểu, học người này một tý, người khác một tý, riết rồi quen tay, trở thành đầu bếp chuyên nghiệp khi mô cũng không biết nữa. Nhiều nhà, ví như nhà mình chẳng hạn, trẻ con ăn nhiều cơm hơn khi ông bọ vào bếp trổ tài dao thớt. Nấu nướng xong, mặc dù mô hôi mồ kê, nhưng thấy con cái ăn say sưa, vừa ăn vừa khen ngon, lúc đó mệt mỏi tan biến đi đâu hết, chỉ thấy tự hào, kèm với cảm giác … có lỗi với bà xã chi lạ. He he…

M ón ngon của dân câu (như đã đặt vấn đề ở trên là chế biến từ cá câu được) thì vô vàn, ngồi kể cả ngày cũng không hết. Ở đây, mình chỉ nói về một món thôi, đó là món canh chua cá tràu, ở miền trong gọi là canh chua cá lóc. Hồi trước, mình có thời gian mấy năm học và làm việc ở Sài Gòn, nên cũng khá rành món này. Vốn Sài Gòn phần đông là dân góp, nên thượng vàng hạ cám đều có ở xứ này. Ẩm thức bắc trung nam cũng rứa. Có điều, khi đến đây, cách chế biến được cải tiến một chút, to hơn một chút, nhiều thực phẩm, rau ráng, gia giảm hơn một chút, và điểm đặc biệt nhất đó là … nêm ngọt hơn một chút (nấu món gì cũng nêm nhiều đường hơn các miền khác). He he… Tô canh chua cá lóc nấu theo kiểu nam bộ (chính xác là miền tây nam bộ) không thể thiếu được các thứ nguyên liệu như thơm (dứa), giá đậu, cà chua, dọc mùng (môn bạc hà), đậu bắp, me chua chín, hành lá, rau ngổ .v.v. Ngoài ra, nếu trúng mùa thì có thêm bông súng, bông điên điển nữa thì đúng bài hơn. Tô canh chua cá lóc miền nam có vị chua ngọt, có mùi thơm của rau ngổ, dứa, có cái giòn giòn của giá đậu, dọc mùng …

N hắc lại như rứa để thấy được cái khác của tô canh chua cá tràu quê mình. Ở quê mình (Ba Đồn, Quảng Trạch, Quảng Bình), tô canh chua còn gọi là tô giấm. Không biết vì răng lại có tên như rứa nữa? Có lẽ do tô canh được nấu từ giấm (và các loại đồ chua tương tự giấm) nên mới có tên như vậy chăng? Tô giấm cá tràu ở quê mình có thể được nấu nhiều kiểu khác nhau, rất đơn giản, không cần phải cầu kỳ như tô canh chua cá lóc nam bộ. Một là nấu với xơ mít muối chua, đây là món phổ biến ở Ba Đồn, xơ mít muối chua thường làm từ mít ướt, nấu canh rất ngon, có vị chua thanh, rất thơm, thường được mấy mệ muối bán ở chợ, các nơi khác hiếm khi thấy có. Hai là nấu với dưa cải muối chua, món ni thì ở vùng mô cũng có, không bàn. Ba là nấu với quả bần mọc ven rào nước lợ sông Gianh. Nhắc qua một chút, cây bần là loài cây lạ lùng nhất trong các loài cây mà mình biết, cái lạ đó là loài cây này … có cặc, he he… Có câu “Gió đưa mít đái lẵng đu lơ – Sóng vỗ cặc bần run lẫy bẫy” để chứng minh là cây này có cặc thiệt. Ai chưa chộ cặc bần, hoặc không tin bần có cặc thì cứ ra sông Gianh mà ngó, sẽ thấy, sẽ tin ngay, he he…

N hưng tô canh chua cá tràu đúng kiểu nhất ở quê mình vẫn là tô canh chua nấu với khế và chuối sứ. Chọn con cá cỡ bắp tay trở lên làm sạch (nhớ phải làm sạch vảy, vì cá tràu còn sót vảy khi ăn sẽ mất ngon), khứa đều hai bên, nêm vừa lượng bột canh, nước mắm, tiêu, ớt bột vào ướp thiệt thấm. Đập dập vài củ hành, cho vào nồi phi thiệt thơm rồi cho cá vào tao cho đến khi săn thịt thì đổ nước vào đun sôi. Khế chua rọc gân, cắt lát, hoặc để cả quả nấu chín rồi dùng đũa dằm ra lấy nước cũng được. Chuối sứ cắt dọc, bỏ ruột, thêm lát dứa, vài quả cà chua cắt lát, ớt quả cắt mịn, chờ nước sôi bùng thì cho vào. Đun chín thì cho giá đậu, rau quế, hành lá, lá lốt cắt nhỏ vào, nêm nếm vừa ăn là được … Một tô canh chua cá tràu đúng điệu phải gộp đủ vị ngọt của cá, vị đắng, chát của chuối, vị chua của khế, vị cay của ớt, vị thơm tiêu, dứa và các loại rau mùi, nước canh có màu trắng sữa (chất chát của chuối sứ tạo thành), con cá phải nguyên con, chín tới, thịt nẻ ra trắng muốt, thấm tháp, vừa ăn. Món này phải ăn nóng mới ngon, mùa hè cũng hợp, mùa thu cũng hợp, mùa đông cũng hợp, nói chung là mùa đếch nào cũng hợp hết. He he…

Canh chua cá tràu

C âu cá tràu cả đời, nên bọn mình quá rành ba mươi sáu câu kho-nướng-hấp-lẩu. Nhưng món làm nhanh nhất, uống rượu bắt nhất, bén nhất vẫn là món canh chua cá tràu nấu với khế chua chuối sứ. Tuy chẳng cầu kỳ gì, nhưng hầu như ai cũng hợp, bởi nó vừa có nước, vừa có cái, rất dễ đưa cay. Nói về canh chua cá tràu, thứ đặc sắc nhất vẫn là bộ lòng cá, theo luật nhậu, thường chỉ giành cho chủ cá (người câu được cá), hoặc bậc cao niên, đức cao vọng trọng nhất trong mâm. Nhớ lần đó, mình với anh bạn Việt kiều Anh quốc rủ nhau lên hồ Đồng Ngọn ở Tây Trạch câu cá tràu. Từ sáng đến trưa, hai anh em vạt sái tay mà chẳng được con đếch nào. Trưa đứng bóng, nản quá, anh bạn mới hẹn mình vào trại gà trong rừng cao su ven hồ mua con gà thả rừng về làm mồi nhậu. Khi đi ngang cái hồ chủ trại bỏ hoang bạt ngàn cỏ nước, mình phát hiện có quầng nước cá tràu vừa ngoi lên ngáp (thở). Vạt thử đường đầu tiên, rê qua chỗ con cá vừa lên ngáp, thấy nó trườn theo như con trăn trên mặt nước, ngoằm ngay. Lạch xạch giằng co với nó một hồi, cuối cùng mình cũng lôi lên được một em cỡ chừng một ký. Ngồi núp sau bụi dứa, tay run run gỡ cá cho vào bao (vì sợ chủ hồ thấy, he he…), mình vạt thêm cỡ vài chục đường nữa, bắt được cả bầy hơn chục con, toàn hàng 8 lượng đến 1 ký cả, đều rắp. Xệ cả tay xách bao cá nặng trĩu vào trại, để lại cho chủ hồ một nữa, số còn lại xách về mà chủ hồ vẫn không tin là cái hồ hoang của nhà mình cá sót nhiều như rứa. Trưa đó về nhà, vì đã đầu giờ chiều, không chợ búa chi được nữa, hai anh em tặc lưỡi thôi thì mần đại món canh chua cá tràu chuối khế hái trong vườn cho mau để uống rượu. Vốn anh bạn vừa đi Anh quốc về nên sạch sẽ lắm, khi làm cá, ổng hỏi mình có làm ruột cá không? Mình nói cứt cá lá rau, ăn được tất, làm đéo chi cho mất công. Hỏi rứa thôi nhưng anh bạn vẫn tỷ mẫn mần. Khi mổ dạ dày con cá ra, ổng gần chết ngất khi thấy một khúc rắn nước to bằng ngón tay cái, con cá chưa tiêu hóa hết, đang nằm chềnh ềnh trong đó. He he… Mình cũng khiếp đến chừ. Rứa mới nghĩ lại, cái chuyện bao cao su trong ruột cá tràu giang hồ đồn đãi bấy lâu nay chắc chắn không phải là chuyện giỡn chơi. Kể từ sau lần đó, lần mô làm cá tràu, mình cũng làm sạch tưng thì mới yên tâm, nhất là bộ lòng của nó.

N hiều khi đi câu về trể, nhác đi chợ mua đồ nấu, chỉ cần chạy ra vườn hái vội quả chuối sứ, quả khế, quả ớt, nắm lá lốt, nắm lá chua me, rứa mà tô canh chua vẫn ngọt, vẫn đắng cay chua chát, vẫn thơm đến nhức cánh mũi, vẫn làm cho bao nhiêu gã dân câu mê nhậu phải xiêu lòng. He he…

Đồng Hới, 27/7/2014 Chautuanvu

Nguồn : http://caucaquangbinh.com/forum/showthread.php?t=4338

Cách Làm Món Cá Nướng Cuốn / 2023

Cách làm món Cá nướng cuốn ngon tuyệt của nhà mình 😉 Thời tiết đã vào thu các loại rau cũng vào mùa nên rất tươi ngon và phong phú, món cá cuốn bánh đa thật tuyệt vời với nước chấm chua ngọt hơi chút ớt cay cay cho thêm vị ấm áp và đi sâu vào ngóc ngách của vị giác cho ta một sự thưởng thức tuyệt vời cùng với ly rượu vang hay bia. Với món cá cuốn này cho 4 xuất ăn bạn có thể thay thế một bữa ăn. Nhà mình thường sau các món có nc chấm chua ngọt thường kết thúc bằng bát súp hay bát miến nhỏ sẽ làm ấm dịu dạ dày tăng hương vị ngon của món chính. Mong các bạn thử nghiêm và thành công

Thời tiết đã vào thu các loại rau cũng vào mùa nên rất tươi ngon và phong phú, món cá cuốn bánh đa thật tuyệt vời với nước chấm chua ngọt hơi chút ớt cay cay cho thêm vị ấm áp và đi sâu vào ngóc ngách của vị giác cho ta một sự thưởng thức tuyệt vời cùng với ly rượu vang hay bia. Với món cá cuốn này cho 4 xuất ăn bạn có thể thay thế một bữa ăn. Nhà mình thường sau các món có nc chấm chua ngọt thường kết thúc bằng bát súp hay bát miến nhỏ sẽ làm ấm dịu dạ dày tăng hương vị ngon của món chính. Mong các bạn thử nghiêm và thành công

– 1 – 1,5 kilogram cá diêu hồng nguyên con bóc mang bỏ ruột * ng liệu sốt ướp cá: – 4 thìa canh sốt ướp thịt nướng BBQ – 1 muỗng cà phê mật ong – ½ (một phần hai) muỗng sữa chua hạt tiêu * các loại rau ăn kèm:300-400 g – bún rối – rau thì là 3 mớ – rau tía tô 1 mớ – rau kinh giới 1 mớ – rau thơm bạc hà 1 mớ150-200 g – rau xà lách – cà rốt 1 củ, rửa thật sạch bào chỉ – đu đủ xanh hoặc dưa chuột hoặc dứa ½ (một phần hai) quả bào mỏng hoặc thái chỉ * bánh đa để cuốn 4-5 thếp tuỳ thếp có nhiều hay ít lá * nguyên liệu pha nước chấm: – tỏi 1-2 củ bóc vỏ giã nhuyễn – Đường 6 thìa cà phê đầy ngọn – 2 muỗng canh giấm – nước mắm 3-4 thìa canh tuỳ từng khẩu vị – magi 1 muỗng cà phê để làm giảm mùi nc mắm1 quả – ớt – 500 ml nước lọc

Cách Làm Món Cá Trứng Nướng Muối Ớt / 2023

Trong sổ tay nấu ăn của các bà nội trợ, thể nào cũng có món cá trứng chiên hay kho, bởi nó khá phổ biến, nhưng còn món cá trứng nướng thì sao nhỉ? Nếu bạn và gia đình cũng thích cá trứng, nhưng trước nay thường chỉ kho hay chiên, thì nay có thể nướng muối ớt để đổi vị xem sao.

Cá trứng là một loại cá có nguồn gốc từ đất nước Na-Uy nằm ở Bắc Âu. Loại cá này ở Việt Nam hiện nay khá thông dụng và được dùng nhiều. Hình dáng của chúng có vẻ ngoài gần giống với cá kèo ở nước ta. Cá trứng đúng như tên gọi của nó, bụng nó luôn chứa đầy trứng mặc dù không phải mùa sinh sản.

Như bạn đã biết, cá trứng chứa một lượng đạm và chất béo rất lớn, rất tốt cho sức khỏe. Do đó, việc sử dụng cá trứng thường xuyên là một ý tưởng hay. Tuy nhiên, nếu kho hoặc chiên hoài thì cũng sẽ có lúc chán vị. Thế nên, việc thực hiện món cá trứng nướng, luôn hứa hẹn là một trải nghiệm rất thú vị. Bạn cũng thấy đấy, các món ăn Việt Nam không khi nào thiếu các món nướng, đặc biệt cá nướng thì lại càng được mọi người yêu thích. Vì vậy, món cá trứng nương muối ớt chắc chắn cũng sẽ khiến các thành viên trong gia định bạn thích thưởng thức đấy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

Bước 1: Cá trứng mua về rửa sạch rồi mang cá đi phơi nắng khoảng 3-4g cho hơi khô. Sau đó mang cá vào uớp cá với tỏi, ớt băm, tương ớt, muối ớt, nước mắm, hạt nêm và dầu ăn khoảng 15 phút, đảo nhẹ nhàng cho thấm gia vị.

Rau răm rửa sạch.

Bước 2: Làm nóng bếp than, than nóng cho vỉ nướng lên rồi để cá lên nướng vàng đều. Khi nướng rưới lên trên cá ít dầu ăn để cá không bị khô.

Bước 3: Lấy cá ra dĩa ăn kèm rau răm, muối hạt giã nát với ớt tươi, khi ăn thì cắt thêm một lát chanh vắt vào.

Vậy là món cá trứng nướng muối ớt đã hoàn thành rồi! Thật dễ dàng đúng không? Phần chuẩn bị quan trọng ở đây là, không nên nướng cá trứng khi cá còn tươi, mà phải phơi cho cá hơi khô lại, như vậy khi nướng sẽ tăng thêm độ dai của thịt cá và khi ướp, gia vị thấm vào thịt nhanh và đều hơn.