Cách Làm Món Cá Tra Kho Lạt Đậm Đà Béo Ngậy

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Kho Tộ Với Thịt Ba Chỉ Thơm Ngon Béo Mềm
  • Mưa Lạnh Cùng Nhau Vào Bếp Với Cách Làm Món Cá Kho Su Hào
  • Cách Làm Cá Kho Su Hào Giòn Ngọt Đậm Vị Ăn Là Ghiền Ngay
  • Cách Làm Kho Quẹt Tôm Khô Đậm Đà Ngon Miệng
  • Mách Bạn Cách Làm Món Cá Bạc Má Kho Cà Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Có thể bạn chưa biết tác dụng của cá tra:

    – Giàu Omega-3: Omega-3 có thể ngừa được quá trình xơ cứng động mạch, tăng cường hoạt động trí nhớ. Do đó, khi ăn cá thường xuyên sẽ ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Ngoài ra, tỷ lệ Axit béo không no trong mỡ cá tra (trên 70%), không có Cholesterol nên có lợi cho sức khỏe. Đó là lý do dù bạn ăn nhiều mỡ cá nhưng vẫn không tăng cân. Mỡ cá tra tốt cho người cao tuổi hơn mỡ động vật khác. Do đó, bạn nên ăn cá 2 – 3 lần/tuần để giúp cơ thể hấp thụ các dưỡng chất thiết yếu.

    – Giàu DHA và EPA:DHA và EPA được sinh ra từ Omega-3. DHA có trong cá tra giúp mắt và hệ thống thần kinh giúp trẻ thông minh, sáng mắt và phát triển hoàn thiện chức năng. EPA có trong cá tra hình thành các axit béo không bão hòa Prostagladin trong máu, giúp tuần hoàn máu luôn được thông thoáng. Ăn nhiều cá tra sẽ ngừa được các bệnh về tim mạch.

    – Vitamin E: Chất chống oxy hóa Vitamin E có trong cá tra sẽ giúp ngăn chặn tình trạng lão hóa, chăm sóc cho làn da của các chị em luôn được tươi trẻ. Thiếu nguồn Vitamin E da của bạn sẽ dễ bị khô, nhăn nheo và tóc rụng. Đối với chị em mang thai, Vitamin E còn giúp quá trình mang thai thuận lợi và giúp thai nhi phát triển tốt hơn.

    Nguyên liệu của món cá tra kho lạt

    • 4 khoanh cá tra;
    • Tỏi, ớt, hành lá, nước mắm, gia vị;
    • ½ lít nước dừa tươi.

    Các bước thực hiện cá tra kho lạt

    Bước 1: Sơ chế cá tra

    Để làm được món cá tra kho lạt, trước hết chị em phải chọn cho được những con cá tra tươi sống, to khoảng 1,5kg/con. Bạn biết bí quyết làm sạch nhớt cá tra là gì không? Cá tra sẽ sạch nhớt nếu bạn rửa cá với nước nóng hoặc nước giấm đó. Sau đó chặt hết kỳ vi và móc bỏ ruột, để cho ráo nước.

    Bước 2: Chiên cá tra

    Bắc chảo lên bếp cho một ít dầu vào đun nóng, sau đó cho cá tra vào chiên. Mục đích của việc chiên cá là để cá không bị nát trong quá trình kho. Chiên cá đến khi hơi vàng hai mặt thì tắt bếp, vớt cá ra để ráo dầu.

    Bước 3: Ướp cá tra

    Các bạn cho nước dừa tươi vào ngập mặt cá cùng với vài quả ớt tươi vào và đun sôi. Khi nồi cá sôi bùng lên thì các bạn hạ nhỏ lửa, hớt bọt, để sôi liu riu thêm khoảng 15 phút nữa là cá chín. Lúc này, chị em rải hành lá đều trên mặt cá, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng ăn là được, rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Măng
  • Cách Làm Món Cá Kho Măng Ngon Tuyệt Cho Ngày Thu Se Lạnh
  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Măng Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Cá Kho Măng Đưa Cơm Hiệu Quả
  • Cách Làm Món Cá Rô Kho Nghệ Vàng Ngon Hấp Dẫn
  • Khô Cá Tra Phồng , Cách Làm Khô Cá Tra Phồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ngâm Rượu Kiwi Đơn Giản Tại Nhà
  • Con Kỳ Đà Ăn Gì? Kỹ Thuật Nuôi? Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền
  • Cách Chế Biến Khô Nhái, Khô Nhái Làm Món Gì Ngon
  • Khô Cá Lóc (Dẻo 1 Nắng)
  • 11 Cách Chế Biến Kiwi Cho Bé Ăn Dặm Từ 6 Tháng Tuổi Giàu Dinh Dưỡng
  • Bạn là một người sành ăn, bạn là một “tín đồ” với ẩm thực miền Tây sông nước hay bạn là một người thích khám phá những loại đặc sản vùng miền? Vậy thì ngay lúc này đây, bạn hãy thử sử dụng Khô cá tra phồng để bổ sung vào thực đơn bữa ăn của chính mình hoặc gia đình, biết đâu bữa ăn của bạn sẽ trở nên ngon miệng, đậm đà và đầy yêu thương hơn trong mắt người thương !

    Khô cá tra phòng là gì ?

    Giới thiệu về khô cá tra phồng

    Bài viết dành cho những bạn chưa từng dùng qua Khô cá tra phồng – Một loại một đặc sản vô cùng nổi tiếng của người dân ở vùng đất thiêng tỉnh An Giang.

    Sở dĩ người ta gọi Khô cá tra phòng vì loại lương thực khô này được chế biến từ nguồn nguyên liệu chính là cá tra Biển Hồ Campuchia hoặc cá tra nuôi thương phẩm của người dân tại nơi đây.

    Loại cá tra được chọn luôn đảm bảo được những yêu cầu về dinh dưỡng và chất lượng bên ngoài, bao gồm: Giống loài cá tra, cân nặng, độ dày của thịt, màu sắc của thịt. Thông thường, người làm khô cá tra phồng sẽ lựa chọn loại cá nặng hơn 2 ký, thịt dày, nhằm lưu giữ trọn vẹn các lớp thịt cá, độ béo từ mỡ trong từng miếng khô cá tra dù chúng đã qua nhiều ngày phơi nắng.

    Thành phẩm đạt chuẩn của khô cá tra phồng được đánh giá dựa trên: Độ phồng của thịt; Thịt cá săn chắc, không nước; Màu thịt cá khô hơi ngả vàng; Lớp da trơn đẹp mắt như khi cá còn tươi. Người thưởng thức Khô cá tra phồng sẽ cảm nhận được vị ngon tự nhiên trong từng thớ thịt, vị béo của mỡ cá, mùi thơm rất đặc biệt cộng với độ giòn từ da, đảm bảo bạn sẽ hài lòng với Khô cá tra phồng ngay từ lần đầu tiên sử dụng.

    Khô cá tra phồng không chỉ là đặc sản của người dân An Giang được đông đảo người tiêu dùng trong nước ưa chuộng mà còn được đầu tư, mở rộng xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

    Vì sao bạn nên dùng thử khô cá tra phồng?

    Cá tra ngon và vô cùng dinh dưỡng

    Cá là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm hằng ngày của nhiều gia đình Việt. Chúng ta sử dụng cá là nguyên liệu chính trong bữa ăn, với muôn vàn món ăn được chế biến khác nhau, góp phần làm nên màu sắc, hương vị riêng của người phụ nữ trong gia đình.

    Song, khi nói về chất lượng mà cá mang lại thì tùy vào từng loại cá bạn sử dụng mà lượng dinh dưỡng của cá mang lại cho cơ thể bạn cũng sẽ khác nhau. Hiện nay, trên thị trường thực phẩm có vô số giống cá từ cá sông cho đến cá biển. Trong số đó, chị em nội trợ luôn ưu tiên lựa chọn cá tra là loại thực phẩm được lựa chọn nhiều nhất trong thị phần lương thực thực phẩm, nhất là ở TP. HCM.

    Bạn sẽ dễ dàng nhận biết ra loại cá tra này với phần đầu khá to, gồ ghề trông như mỏ vịt, mình cá bè, dẹp theo chiều ngang. Phần lỗ hõm giữa xương sọ sâu và rộng nhưng ngắn hơn nên khi khép miệng không nhìn thấy răng. Trên miệng cá có râu dài, nó kéo dài từ mắt đến tận mang cá và râu hàm trên với râu hàm dưới bằng nhau.

    Khi cầm cá tra lên, bạn sẽ thấy ở phần sống lưng có màu sáng bạc và lấp lánh. Phần thân của loại cá này thì dài và bụng nhỏ hơn, mặt lưng có màu xanh đậm.

    Phần quan trọng nhất và dinh dưỡng nhất nằm ở thịt cá, thớ thịt cá tra dày và màu hơi đỏ hồng. Phần mỡ của cá tra có màu trắng. Đặc biệt, đối với người làm Khô cá tra phồng họ sẽ không lựa chọn loại cá tra được nuôi ở hầm, vì riêng loại cá này phần mỡ sẽ có màu vàng, có mùi rất hôi, khi chế biến nếu không kỹ lưỡng sẽ khiến mùi nồng và gây cảm giác khó chịu với người sử dụng.

    Theo nhiều nghiên cứu từ Viện Công nghệ sinh học Thực phẩm: “Cá tra có giá trị dinh dưỡng không thua gì những loại cá nước biển sâu. Lượng mỡ cá tra hội tụ đầy đủ các dưỡng chất có tự nhiên như: Omega 3,6,9, EPA, DHA, các Vitamin A, E và các khoáng vi lượng thiết yếu cho cơ thể.”

    Vì thế, người làm Khô cá tra phồng phải giữ được lượng mỡ và dinh dưỡng cá tra sau khi phơi khô.

    Thành phần dinh dưỡng của khô cá tra phồng

    Tổng năng lượng cung cấp (calori) : 124.52

    Chất đạm (g): 23.42

    Tổng lượng chất béo (g): 3.42

    Chất béo chưa bão hòa (có DHA, EPA) (g) : 1.78

    Cholesterol(%) : 0.025

    Natri(mg) : 70.6

    Ngoài ra: Omega 3, 6, 9, DHA và EPA, vitamin E… Có trong cá tra góp phần giúp sáng mắt, phòng ngừa các bệnh về tim mạch, hỗ trợ phát triển trí não, ngăn chặn lão hóa da. Là thực phẩm lành cho sức khỏe người tiêu dùng.

    Bán khô cá tra phồng

    Khô cá tra phồng được chế biến như thế nào để ngon và dinh dưỡng nhất?

    Để có được thành phẩm khô cá tra phồng thì người làm khô cá tra phải tuân thủ theo nhiều nguyên tắc. Từ công đoạn nuôi cá tra theo quy trình đặc biệt, không được cho cá ăn tạp. Khi cá đạt trọng lượng từ 2kg -3kg chính là giai đoạn thích hợp nhất để làm khô cá tra.

    Cá tra sau khi được phân loại theo kích cỡ và được người làm thực hiện theo công đoạn như sau:

    – Công đoạn làm sạch cả: Cá tra sau khi được lựa chọn sẽ đem cá đi rửa sạch, sau đó đem đi cắt bỏ đầu và đuôi, lấy hết ruột, gan và mỡ. Phần thân cá còn lại, người làm sẽ dùng lưỡi dao nhỏ bén đặt vào dọc sống lưng cá để lọc phi lê, nhằm loại bỏ phần xương ở thân cá.

    – Công đoạn chế biến cá: Sau đó, người làm sẽ tiến hành sử dụng phần cá vừa phi lê đem ngâm trong nước muối pha theo tỷ lệ ( 5% muối). Cá ngâm trong nước muối trong 12 giờ sau đó đem đi phơi nắng, canh trở đều cá. Thông thường nắng tốt người ta phơi từ 3 – 4 ngày nắng là đạt.

    – Thu hoạch hành phẩm: Người làm phải luôn canh đúng thời gian quy định để cá không bị phơi quá khô, điều này sẽ khiến cá mất đi mỡ cá, dinh dưỡng trong cá mất đi và thịt cá không được phồng. Còn ngược lại phơi thiếu nắng miếng khô cá tra sẽ có mùi tanh cá, hôi dầu.

    Khô cá tra khi thành phẩm cần bảo quản tránh tác động môi trường và côn trùng làm mất vệ sinh cũng như mất cái ngon con khô.

    Cá tra sau khi phơi nhìn sẽ rất đẹp mắt, màu thịt cá hơi ngả vàng, thịt cá phồng không xẹp, bạn có nhìn rõ từng thớ thịt của cá, bên cạnh đó, cá được phơi khô không chảy nước, không dính mỡ cá.

    Cách chế biến khô cá tra phồng

    Các món ăn từ khô cá tra phồng

    – Gỏi dưa leo khô cá tra phồng cũng rất ngon : Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản cùng với khô cá tra phồng là có ngay món ăn rất đưa cơm

    – Khô cá tra phồng chiên giấm đường

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Khô Cá Dứa
  • Khô Cá Dứa Một Nắng Miền Tây Nhà Làm Cực Ngon I Ngọc Tân
  • Cách Làm Thịt Nguội (Jambon) Từ Thịt Và Da Heo Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Jambon Thịt Nguội An Toàn Không Hàn The Giúp Bạn An Tâm Đón Tết
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Với Đậu Xanh, Bột Sắn Dây Ngon Nhất
  • Cá Duồng Kho Lạt Đóng Hộp

    --- Bài mới hơn ---

  • 15 Món Ngon Từ Thịt Ba Chỉ Lợn, Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Thịt Ba Chỉ Mùa Hè, Mùa Đông
  • Ăn Thịt Nhím Có Tác Dụng Gì ? Thịt Nhím Làm Món Gì Ngon
  • Cách Làm Món Súp Cá Độc Đáo Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Từ 6 Đến 18 Tháng Ngon Nhất
  • Cách Làm Thức Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi
  • Miệt An Giang không chỉ nổi tiếng với cá linh, cá mè vinh, cá duồng cũng là một trong những đặc sản thuộc cỡ khủng. Là loại cá thịt ngọt, mềm, béo, cá được chế biến thành nhiều món ngon như nướng, chiên tươi, chiên xù nhưng tuyệt chiêu nhất là kho lạt (hay còn gọi là kho ngót). Mùa nước nổi, người dân đua nhau bắt những con cá tươi, vẩy bạc sáng lấp lánh.

    Cá duồng kho lạt đóng hộp – Đặc sản An Giang

    Cá duồng mang về làm sạch, sau khi ướp cá với gia vị vừa ăn, chặt vài trái dừa xiêm lấy nước đổ vào nồi nấu cho sôi bùng lên rồi thả cá vào, vặn nhỏ lửa kho rim, cho thêm vài trái cà chua chín mọng hoặc mấy trái me xanh. Chờ cá chín, sai em út chạy ra sau vuông quơ nắm rau rừng: càng cua, đọt xoài, đọt cóc, đọt mận non hay cù nèo, bông súng để ăn kèm. Cá chín, đem ra tô, cho thêm ít hành lá, cần hoặc ngò gai xắt khúc, mùi vị càng thêm đậm đà. Món này ăn với bún mắm ớt, xoài sống bằm cũng cực bắt vị.

    Cá duồng kho lạt đóng hộp mặt trên

    Đối với những ai bận bịu, không có thời gian trải qua đầy đủ các công đoạn từ đầu tới cuối, bạn có thể sử dụng sản phẩm hộp: Cá duồng kho lạt rất an toàn và tiện lợi. Mua về, chỉ cần mở nắp, đun sôi chừng 10 phút, bạn đã có món cá ngon thết đãi gia đình ngày cuối năm. Vị ngon luôn đánh thức mọi giác quan, chan nước kho chua chua, ngọt ngọt, cay cay kèm với tý bún và cảm nhận hương vị “lạc thú” bình dị.

    Cá duồng kho lạt đặc sản An Giang

    Cá duồng kho lạt đóng hộp đặc sản An Giang – 6hộp/túi (làm quà tặng rất sang)

    Dạ rất đơn giản ah, các bạn có thể đặt hàng trực tiếp trên Website và sẽ có nhân viên gọi điện xác nhận đơn hàng và giao hàng nhanh nhất. Hoặc có thể nhá máy vào số ĐT: 0943.258.379 shop sẽ gọi lại tư vấn và xác nhận đặt hàng.

    Khách hàng khu vực TPHCM: các Quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, GÒ VẤP, PHÚ NHUẬN, TÂN BÌNH, TÂN PHÚ hàng sẽ giao nhanh trong ngày phí ship 20.000đ/lần giao hàng.

    : 9, 12, BÌNH TÂN, THỦ ĐỨC hàng sẽ giao nhanh trong ngày phí ship Khách hàng khu vực TPHCM:các Quận 30.000đ/lần giao hàng.

    các khu vực Quận HÓC MÔN, NHÀ BÈ, BÌNH CHÁNH, CỦ CHI hàng sẽ giao khoảng 1-2 ngày (kể từ lúc đặt hàng) với phí ship Khách hàng khu vực TPHCM:35.000đ/lần giao hàng.

    Khách hàng các tỉnh trênShip theo đường bưu điện giá ship hàng khoảng Toàn Quốc : 40.000đ – 100.000/lần giao hàng (tùy Tỉnh xa hay gần ah), Shop sẽ báo trước giá trước khi ship hàng.

    – Trường hợp khách ở TPHCM cần hàng khẩn cấp NGAY VÀ LUÔN shop sẽ book grabike giao hàng đến ngay (phí theo grabike khách tự trả). Nhận hàng rồi trả tiền cho Grabike ah.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Hạt Chia Để Giảm Cân Trong 1 Tháng
  • Cách Làm Dầu Gấc Đơn Giản, Thủ Công Tại Nhà Cho Chị Em
  • Cách Làm Các Món Ăn Giải Nhiệt Mùa Hè Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Gỏi Gà Rau Răm Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Cánh Gà Chiên Nước Mắm: 3 Bước Để Có Món Gà Chiên Ngon Nức Mũi
  • Cá He Kho Lạt, Món Ăn Dân Dã Khó Quên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá He Kho Lạt: Món Ăn Dân Dã Khó Quên Ăn Một Lần Là Phải Lòng Ngay
  • ?3 Cách Kho Cá Hú Ngon Nhất Hấp Dẫn Cả Nhà Ngất Ngây ❤️
  • Cá Basa Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Basa Ngon Nhất Không Thể Chê Được
  • Cách Nấu Các Món Từ Cá Khoai Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cháo Cá Khoai Không Bể Nát
  • Cá he kho lạt chỉ đơn giản vậy thôi mà khi ăn kèm với rau sống, thêm mấy trái dưa leo, chấm cùng nước cá kho có vắt thêm miếng chanh… là tôi ăn quên thôi.

    Mỗi năm, khi những cơn mưa đầu mùa kéo đến tôi thường tranh thủ về quê để thưởng thức đặc sản quê nhà. Có khi là những con ếch đồng thịt chắc nịch, lúc thì mấy con cá mè vinh béo ngậy kho nước dừa hay cá lóc cá, cá trê đồng kho nghệ… Và lần về quê này, tôi được thưởng thức món cá he kho lạt do chính tay chị tôi chế biến ngon không chê vào đâu được.

    Cá he thuộc họ cá mè, có rất nhiều xương, nhưng bù lại thịt cá rất thơm, bùi, béo. Cá he có thể chế biến nhiều món ngon như: chiên tươi, muối chiên, nấu canh chua, kho lạt… Tuy cá có nhiều xương nhưng để khi ăn không bị hóc xương, lúc làm cá đánh vảy, bỏ ruột xong, chị tôi dùng dao bén khứa ngang mình cá sao cho đứt các xương nhỏ trên lưng nhưng vẫn giữ được xương sống cá. Chị tôi lý giải: “Làm như vầy cá trông đẹp mắt mà khi ăn lại an toàn, không mắc xương”.

    Sau đó, chị tôi đem cá ướp với chút đường, tiêu, bột ngọt, nước màu, nước mắm, củ hành bằm nhuyễn, ớt… để thấm khoảng 15 phút. Bắc nồi cá lên bếp, chị tôi kho cho thịt cá săn lại và tiếp tục trút nước dừa tươi vào sao cho ngập mình cá. Chị tôi vặn lửa lớn cho nước sôi lên, nêm nếm lại vừa ăn và sau đó hạ lửa, kho cá trên lửa riu riu cho đến khi thịt cá chín mềm, nước còn xâm xấp mặt cá thì tắt bếp. Bấy giờ, chỉ cần nêm thêm hành và tiêu nữa là đã có món cá he kho lạt thật ngon ăn kèm cùng với cơm nóng.

    Cá he kho lạt chỉ đơn giản vậy thôi mà khi ăn kèm với rau sống, thêm mấy trái dưa leo chấm cùng nước cá kho có vắt thêm miếng chanh… là tôi ăn quên thôi. Cái cảm giác được gắp đũa rau sống, chấm vào nước cá kho măm mẳn cay cay, chua chua, và thêm miếng cơm trắng với thịt cá béo, bùi… thiệt là ngon hết ý. Tôi thích nhất là phần bụng cá vì có nhiều mỡ mà mỡ cá lại beo béo, rất thơm ngon. Riêng đầu cá thì siêu ngon vì có nhiều sụn, khi nhai vào mới cảm nhận được vị ngọt, ngon tinh túy từ xương.

    Có lẽ những món ăn đồng quê dung dị như vậy luôn là cái cớ khiến tôi trở về quê mỗi khi có dịp. Tôi càng thấy yêu quê hương miền Tây của mình nhiều hơn vì luôn được thiên nhiên ưu đãi, ban tặng nhiều món ăn ngon, nhiều cây trái ngọt để tôi luôn có dịp quay về.

    Cách nấu cháo cá hồi thanh mát, bổ dưỡng ngày hè

    Cháo cá hồi không chỉ là một món ăn thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, nhất là trong những ngày hè oi bức. Nấu một nồi cháo cá hồi thanh mát sẽ giúp bé và cả nhà dễ ăn hơn.

    Cá lóc nướng trui và gỏi ba khía nức lòng du khách khi đến Cà Mau

    Những con cá lóc đồng nướng thịt trắng, ngọt, đậm đà hương vị sông nước hay gỏi ba khía lạ miệng luôn mà những món ngon khiến du khách đến Cà Mau muốn thưởng thức.

    Cách làm cá kho chuối xanh ngon đậm đà, ‘đánh bay’ cả nồi cơm

    Cách làm cá kho chuối xanh cũng rất đơn giản, chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã có ngay nồi cá kho thơm phức.

    (Theo Người lao động)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Hố Kho Chua Ngọt Đậm Đà, Đưa Cơm
  • Cách Làm Cá Chạch Kho Tương Hột Ngon Thơm Bình Dị
  • Cách Làm Món Cá Kho Làng Đại Hoàng Làng Vũ Đại Hà Nam Ngon Tuyệt
  • Cách Chế Biến Món Cá Kho Đại Hoàng Cho Người Bận Rộn
  • Cách Làm Món Cá Kho Làng Đại Hoàng Ở Tỉnh Hà Nam
  • Cách Kho Cá Tra Ngon Tuyệt, Đưa Cơm Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Thức Uống Detox Tốt Cho Sức Khỏe Tại Nhà
  • 22 Loại Detox Giảm Cân Nhanh, Cách Làm Các Loại Thức Uống Detox Cơ Thể, Giải Độc Gan Nhanh Và Hiệu Quả
  • 5 Cách Làm Nước Detox Giảm Cân Nhanh Hiệu Quả Ai Cũng Nên Uống
  • 10 Loại Nước Uống Detox Giảm Cân Đốt Cháy Mỡ Nhanh Nhất
  • Nước Uống Giảm Cân : Eo Thon Dáng Gọn Siêu Tốc Nhờ 10+ Nước Detox Này
  • Cá tra là một trong những loại cá nước ngọt phổ biến ở nước ta. Trong cá tra hàm lượng những vitamin hay kẽm đều cao hơn rất nhiều loại cá nước ngọt khác, với nhiều món ăn được chế biến từ cá tra nhưng món ăn luôn được các gia đình ưa thích hơn cả vẫn là món cá tra kho. Để nấu được một nồi cá tra kho ngon đúng vị không phải ai cũng làm được, vì thế emvaobep hôm nay sẽ hưỡng dẫn các bạn một trong những cách kho cá tra ngon và đúng vị nhất.

    Có thể bạn chưa biết:

    Cá tra được biết đến là loại đặc sản vùng sông nước Cửu Long, là mặt hàng xuất khẩu được thế giới ưa chuộng vì chứa hàm lượng Omega-3 dồi dào, DHA và EPA tốt cho trí nào cũng như lượng Vitamin E phong phú giúp chống oxy hóa.

    – Giàu Omega 3: mega-3 có thể ngừa được quá trình xơ cứng động mạch, tăng cường hoạt động trí nhớ. Do đó, khi ăn cá thường xuyên sẽ ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Ngoài ra, tỷ lệ Axit béo không no trong mỡ cá tra (trên 70%), không có Cholesterol nên có lợi cho sức khỏe. Đó là lý do dù bạn ăn nhiều mỡ cá nhưng vẫn không tăng cân. Mỡ cá tra tốt cho người cao tuổi hơn mỡ động vật khác. Do đó, bạn nên ăn cá 2 – 3 lần/tuần để giúp cơ thể hấp thụ các dưỡng chất thiết yếu.

    – Giàu DHA và EPA: DHA và EPA được sinh ra từ Omega-3. DHA có trong cá tra giúp mắt và hệ thống thần kinh giúp trẻ thông minh, sáng mắt và phát triển hoàn thiện chức năng. EPA có trong cá tra hình thành các axit béo không bão hòa Prostagladin trong máu, giúp tuần hoàn máu luôn được thông thoáng. Ăn nhiều cá tra sẽ ngừa được các bệnh về tim mạch.

    – Vitamin E: Chất chống oxy hóa Vitamin E có trong cá tra sẽ giúp ngăn chặn tình trạng lão hóa, chăm sóc cho làn da của các chị em luôn được tươi trẻ. Thiếu nguồn Vitamin E da của bạn sẽ dễ bị khô, nhăn nheo và tóc rụng. Đối với chị em mang thai, Vitamin E còn giúp quá trình mang thai thuận lợi và giúp thai nhi phát triển tốt hơn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để kho cá tra

    Chi tiết cách kho cá tra ngon

    Bước 1: Sơ chế cá tra

    Để có một nồi cá tra ngon việc bạn chọn mua được một con cá tra ngon hay không là rất quan trọng. Khi mua cá tra bạn nên chọn những con có trọng lượng khoảng 1 -1.2 kg là vừa, không nên mua cá quá nhỏ thịt sẽ ít và rất nhiều xương .

    Sau khi mua cá về bước làm sạch cá rất quan trọng nếu bạn không xử lí tốt thì nồi cá kho của bạn có mùi tanh, vào lưu lại mùi tanh trên người bạn rất là lâu, trong cách kho cá tra ngon emvaobep sẽ cho bạn mẹo nhỏ để làm sạch mùi tanh của cá.Khi bạn đã làm sạch cá và mổ bụng hãy hòa một chút muối cùng với nước dấm ăn trong đó đập thêm một nhánh gừng nhỏ ngâm cá trong 5-7 phút cá của bạn sẽ mất hết mùi tanh khó chịu.

    Sau khi làm sạch cá đem cá cắt khúc và ướp cùng với gia vị sau:5thìa nước mắm, sả ,một củ hành khô băm nhỏ và một chút tiêu đã xay và nguyên liệu không thể thiếu làm riềng bạn hãy đem băm thật nhỏ và ướp cùng.

    Bước 2: Kho cá

    Sau khi cá đã được ướp khoảng 20-30 phút bạn cho cá vào nồi đất cùng với 450 ml nước dừa tươi .Nếu bạn không mua được nước dừa tươi thì có thể thay bằng nước cốt dừa cũng được. Sau khi cho cá cùng nước dừa vào nồi đem đun ở lửa nhỏ , trong khi đun khoảng 30 phút thì bạn có thể nấu những món khác ăn kèm với cá như cơm trắng và rau luộc .

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

    Sau 30 phút bạn hãy nếm thử và thêm gia vị cho vừa miệng với những bạn yêu thích ăn cay hãy cho thêm ớt tiêu cùng một chút đường. Vậy là bạn đã lẩm một đĩa cá tra ngon tuyệt để ăn với cơm rồi.Với đĩa cá kho với hương vị ngọt thanh từ cá hòa cùng bị béo của nước dừa trong đó có cả vị cay cay của ớt cùng tiêu và mùi vị đặc trưng của riêng , đây là một món ăn lý tưởng trong những ngày mưa.

    Với cách kho cá tra ngon mà emvaobep vừa chia sẻ hi vọng sẽ giúp các bạn tự tin trổ tài làm ra những món ăn ngon cho gia đình mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Trứng Cá Thiều 12/2020
  • Cách Chế Biến Trứng Cá Thiều 12/2020
  • Trứng Cá Trắm Cỏ Làm Món Gì Ngon
  • Cây Trứng Cá Và 10 Công Dụng Trong Phòng Ngừa Bệnh Thường Gặp
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Trứng Cút Lộn Ngon Đến Từng Giọt
  • Cách Làm Món Cá Kho Lạt Miền Tây Dễ Nhất Cực Ngon Và Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Ngừ Kho Thơm Miền Trung Hấp Dẫn
  • 4 Bước Làm Món Cá Chỉ Vàng Khô Sốt Cà Chua Ngon
  • Cách Làm Món Cá Khô Sốt Cà Chua Ngon Đậm Đà Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Cà Chua Đậm Vị Đưa Cơm
  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Món Cá Nục Kho Cà Chua Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cá kho lạt là món ngon miền tây, món ăn tuy dễ chế biến, nguyên liệu đơn giản nhưng lại cực kì ngon miệng và bắt cơm. Hương vị mặn mòi của cá kết hợp với nước kho vàng nâu óng ánh thơm mùi nước cốt dừa khiến ai cũng khó lòng cưỡng lại. Người miền tây hay đùa nhau rằng ngày mưa làm nồi cá kho lạt thì phải nấu hết một đấu cơm mới đủ ăn. Hôm nay, chúng tôi giới thiệu đến các bạn vài công thức cá kho lạt dễ làm với nguyên liệu cực dễ kiếm.

    1. Cá rô đồng kho lạt:

    2 – 3 con cá rô đồng hoặc nhiều hơn tùy thích (nếu cá to thì chỉ cần 1 con cắt khoanh, nếu cá nhỏ thì tầm 3-4 con), nên chọn loại cá ngon, con trưởng thành sờ vào thịt chắc, mắt trong để khi chế biến cá giữ được vị dai ngọt.

    Cách thực hiện món cá rô đồng kho lạt:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Đầu tiên, chọn những con cá rô còn tươi sống đem cạo vảy, cắt bỏ vây mang và moi bỏ ruột. Sau đó, xát muối lên thân cá để làm sạch nhớt và khử bớt mùi tanh, rửa lại với nước sạch, cắt khoanh hoặc để nguyên con.

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và đập dập.

    Bước 2: Chiên cá rô

    2. Cá diêu hồng kho lạt

    1 con cá diêu hồng (chọn cá từ 0,8-1,2kg để cá có nhiều thịt và thơm ngon hơn vì đạt đến độ cân nặng đó cá mới trưởng thành)

    3 quả ớt đỏ

    1 quả chanh

    2 quả cà chua chín

    300g thơm (dứa) chín

    100g hành lá, rau ngò

    Các loại gia vị cần thiết: Muối, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, nước mắm, tỏi băm, hành khô, gừng.

    Cách thực hiện món cá diêu hồng kho lạt

    Bước 1: Ta cắt bỏ vây, cạo bỏ vảy cá diêu hồng hoặc bạn có thể mua cá được làm sẵn ở các chợ. Sau đó, rửa sạch cá bằng nước muối pha loãng và một vài lát gừng. Điều này, không chỉ giúp thịt cá thêm săn chắc mà còn loại bỏ được mùi tanh vốn có của cá. Kế tiếp, dùng dao cứa vài đường trên thân cá để khi ướp cá nhanh thấm gia vị hơn.

    Bước 2: Rửa sạch cà chua và thơm, sau đó băm nhỏ để sẵn trong bát nhỏ. Đồng thời, ta vắt chanh để lấy nước cốt, còn với hành lá, rau ngò sau khi rửa sạch ta cắt khúc ngắn. Sau đó, ta băm hành khô, tỏi và 2 quả ớt, tỉa 1 quả ớt thành hoa để trang trí.

    Bước 3: Tiếp theo, ta bắc chảo lên bếp, đến khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào và thả cá diêu hồng vào chiên. Mẹo nhỏ để cá không bị dính chảo, mọi người có thể cho vào một ít muối trước khi cho dầu ăn. Đến khi cá chín vàng đều cả 2 mặt thì gắp ra đĩa.

    Bước 4: Trong thời gian đó, bạn dùng một chảo khác phi hành, tỏi đã băm cho thêm một chút ớt bột để tạo màu, tiếp tục cho cà chua và thơm vào để làm nước sốt. Ta tiến hành nêm cho hỗn hợp nước sốt. Các bà nội trợ có thể nêm theo công thức ½ thìa đường, thêm 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu và tùy chỉnh theo khẩu vị của gia đình mình. Sau đó, ta chỉnh lửa nhỏ, đợi cho đến khi nước sốt sền sệt thì tắt bếp, thường mất khoảng 5 phút.

    Bước 5: Đổ 1 phần nước sốt lên đĩa rồi đặt cá diêu hồng lên trên sau đó ta đổ tiếp phần nước sốt còn lại lên trên bề mặt cá. Để món ăn thêm bắt mắt, mọi người có thể cho lên trên thêm rau ngò, một chút hạt tiêu, ớt tỉa hoa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Cá Kho Riềng Sả Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Cá Kho Thịt ?
  • Bật Mí Cách Làm Món Cá Kho Tộ Ngon Đậm Chất Miền Nam
  • Học Cách Làm Cá Kho Riềng
  • Cách Làm Món Cá Trắm Kho Dưa Cải
  • Khô Cá Lạt Một Nắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Salad Khoai Tây Kiểu Nhật Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất.
  • Cá Lóc Nướng Mía Thơm Ngon Hấp Dẫn Lòng Người
  • Cách Làm Món Da Heo Cháy Tỏi Thơm Phức Thấy Mê
  • Cách Chế Biến Sứa Biển
  • Hồng Yến Thô (Nhà Yến Đồng Nai)
  • Khô cá Lạt cái tên khá lạ đối với người đồng bằng nhưng lại rất đỗi thân quen với dân miền biển. Cá Lạt hay còn gọi là cá Chình biển. Loài cá này có thân hình tương tự như cá Chình sông nhưng dài hơn. Cá Lạt sống trong đại dương, ăn các loại sinh vật, phù du nên thịt đặc biệt săn chắc, ngọt đậm. Chính vì vậy khô cá Lạt có hương vị đặc biệt thơm ngon và không lẫn vào đâu được.

    Cá Lạt ở miền Bắc gọi nó là cá Dưa, có một số nơi lại gọi là mạn lệ ngư thuộc họ cá chình. Người miền biển gọi nó là cá Chình biển. Loài cá này chuyên sinh sống tại các vùng nước mặn như Kiên Giang, Cô Tô, Vũng Tàu, Ninh Thuận, Bình Thuận,….

    Loài cá này có đặc điểm nổi bật là da trơn, không vảy. Thân hình tròn dài và có màu xám, phần bụng màu trắng. Cá Lạt to dài cả sải tay người lớn. Thịt cá Lạt rất giàu chất dinh dưỡng, ngoài đạm, béo thì còn chứa nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

    Cá Lạt là loài cá rất dữ, hám mồi, di chuyển luồn lách qua các hang động nhỏ sát rạng nên thịt rất săn chắc, thơm ngon bổ dưỡng. Thịt cá Lạt được xếp vào loại thực phẩm giàu dinh dưỡng..

    Cá Lạt tươi

    Theo Đông y thịt của loài cá này có tính bình, vị ngọt, có công dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về phong, tê thấp, đau lưng, mỏi gối, mỏi tay, chân, sát trùng lao, chữa ghẻ lở,… Đặc biệt thịt cá lạt nhìn rất tươi mới, trắng hồng, thơm ngon, ngọt, ít tanh. Tuy nhiên trong thịt cá có nhiều xương dăm nên khi chế biến phải cẩn thận lọc kỹ. Chính vì đặc điểm này mà cá Lạt thích hợp để chế biến thành khô một nắng hoặc nhiều nắng. Cũng vì đặc điểm này mà đa phần cá lạt được chế biến thành khô cá lạt một nắng hoặc khô cá lạt nhiều nắng.

    Cá Lạt sau khi được đánh bắt về làm sạch nhớt, bỏ đầu, xẻ thịt, bỏ xương, ướp cá với các loại gia vị. Sau đó mang cá đã ướp đi phơi một nắng. Lưu ý trong lúc phơi cá bạn nên trở mặt thường xuyên để thịt cá ráo đều, không bị chỗ ướt, chỗ khô.

    Cá Lạt rất thích hợp làm khô một nắng vì thịt cá tươi, trắng hồng được ướp thêm gia vị, phơi hơi se mặt càng làm cho nó thêm đậm đà. Ánh nắng mặt trời vừa đủ làm tan chảy các loại gia vị giúp thấm sâu vào từng thớ thịt cá. Miếng khô thành phẩm sẽ dẻo, không dai, ăn vào cảm thấy ngọt, không khô, cắn vào bạn sẽ cảm nhận các gia vị lan tỏa trong khoang miệng cảm giác rất phấn khích.

    Mách bạn cách làm một số món ngon từ khô cá Lạt

    Cá lạt một nắng rã đông trước khi chế biến

    Khô cá Lạt một nắng, nước mắm, tỏi ớt, đường

    Khô cá Lạt một nắng sau khi mua về mang đi rã đông. Khô cá Lạt một nắng đã được ướp sẵn nên bạn không cần ướp thêm gia vị gì nữa, cứ thế bắc chảo lên chiên. Bạn bắc chảo lên bếp cho nhiều dầu vào. Khi dầu sôi lên bạn cho khô cá vào chiên, trong lúc chiên nhớ lật mặt để cá chín vàng đều, cuối cùng vớt ra đĩa.

    Bạn pha nước chấm theo cách sau: cho đường nước mắm, tỏi và ớt băm nhuyễn hòa cùng với nước ấm. Nhớ khuấy đều cho gia vị tan ra và hòa lẫn với nhau.

    Bạn bỏ bớt phần dầu lúc nãy đã chiên cá, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm vàng. Sau đó bạn đổ hỗn hợp nước chấm vào nấu keo lại. Bạn tiếp tục cho cá đã chiên vào đảo đều để cá thấm vị xếp cá ra đĩa là dùng được.

    Khô cá Lạt một nắng, khế chua,nghệ tươi xay nhuyễn, gia vị rau thơm, hành tím, hạt tiêu xay.

    Cá Lạt mua về mang đi rã đông, cắt khúc vừa ăn. Khế rửa sạch, thái lát mỏng.

    Bạn bắc chảo lên bếp cho dầu vào. Dầu sôi cho vài lát hành vào phi thơm. Bạn tiếp tục cho nghệ đã xay nhuyễn vào xào sơ. Sau đó bạn cho thêm ít nước lọc vào. Nước sôi thì cho cá lạt vào thêm gia vị đường, muối, hạt nêm rồi đun với lửa nhỏ. Cá gần chín cho khế vào nêm nếm lại và đun thêm một lúc nữa. Khi chảo cá khô tỏa hương thơm thì bạn rắc thêm hạt tiêu xay vào và bắc xuống bếp để thưởng thức cùng với cơm nóng hoặc làm mồi nhậu cùng bia/rượu.

    Khô cá Lạt một nắng um khế

    Bạn tình cờ được bạn bè, người thân tặng khô cá Lạt. Bạn thưởng thức và cảm thấy ngon. Bạn muốn mua để ăn hoặc tặng nhưng lại không biết mua ở đâu. Bạn đừng lo lắng vì đã có KHOCA. Chúng tôi là nhà phân phối đủ các loại khô – Vựa khô lớn nhất nhì trên toàn quốc. Mỗi ngày KHOCA cung ứng cho thị trường hàng tấn sản phẩm khô, mắm các loại. Sở dĩ KHOCA thành công như hôm nay tất cả là nhờ sự tin yêu và tín nhiệm của khách hàng.

    KHOCA không đơn thuần bán sản phẩm chúng tôi đang thực hiện sứ mệnh duy trì, phát triển nghề làm khô, mắm của dân tộc. Thông qua từng sản phẩm chúng tôi truyền tải nét văn hóa làng nghề, sản phẩm đặc sản, đặc sắc, phong phú của văn hóa ẩm thực Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Chính vì vậy KHOCA chỉ phân phối các sản phẩm chất lượng cao, bao bì, hình thức đẹp mắt, giá cả dễ chịu.

    Bạn hoàn toàn an tâm khi mua hàng tại KHOCA vì mọi sản phẩm đều đạt chứng nhận an toàn thực phẩm, được công bố hợp quy, được dán nhãn và đóng gói cẩn thận. Sản phẩm đều được bảo quản trong kho lạnh. Chúng tôi trưng bày sản phẩm trong quầy kệ che chắn cẩn thận.

    nhận giao hàng trên toàn quốc, không ngại xa, không ngại số lượng ít hay nhiều. Bạn mua dù chỉ 1 sản phẩm chúng tôi cũng giao tận tay. Đặc biệt nếu bạn mua với số lượng lớn hoặc lấy sỉ còn được ưu đãi về giá, đảm bảo giá luôn thấp hơn các nơi khác vì chúng tôi là nhà phân phối lớn, nhập hàng trực tiếp, không qua trung gian.

    Hãy gọi cho KHOCA để trải nghiệm những sản phẩm được chăm chút, lựa chọn từ TÂM và dịch vụ Ân cần, Tử tế

    Khách Sỉ (khách buôn), nhà hàng, hợp tác KD vui lòng gọi/zalo: 0903 632 785

    Tư vấn quà tặng công ty, quà biếu tết: 0988 118 579

    Miền Nam:

    571/3H Cách Mạng Tháng 8, Phường 15, Quận 10, Abbankevents.com

    Điện thoại/zalo: 0916 853 968 – 0938 711 019

    Miền Bắc:

    Số 4 Ngách 79 Ngõ Thổ Quan, Phố Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội

    Điện thoại: 0983 882 516

    --- Bài cũ hơn ---

  • 29 Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn Bạn Chưa Từng Biết Hết
  • Tuyển Tập Cách Làm 10 Món Ngon Với Nha Đam Vừa Thanh Mát, Giải Nhiệt Vừa Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Ngon, Rẻ, Lạ Miệng Tại Nhà Tổng Hợp Theo Mùa
  • Bí Quyết Làm Cá Nướng Da Giòn Ngon Ngất Ngây
  • Cách Chế Biến Nấm Mèo: Mẹo Sơ Chế Nấm Mèo Đúng Cách Không Bị Ngộ Độc
  • Cá He Kho Lạt: Món Ăn Dân Dã Khó Quên Ăn Một Lần Là Phải Lòng Ngay

    --- Bài mới hơn ---

  • ?3 Cách Kho Cá Hú Ngon Nhất Hấp Dẫn Cả Nhà Ngất Ngây ❤️
  • Cá Basa Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Basa Ngon Nhất Không Thể Chê Được
  • Cách Nấu Các Món Từ Cá Khoai Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cháo Cá Khoai Không Bể Nát
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Khoai Lạ Miệng Và Ngon
  • Cá he thuộc họ cá mè, có rất nhiều xương, nhưng bù lại thịt cá rất thơm, bùi, béo. Cá he có thể chế biến nhiều món ngon như: chiên tươi, muối chiên, nấu canh chua, kho lạt… Tuy cá có nhiều xương nhưng để khi ăn không bị hóc xương, lúc làm cá đánh vảy, bỏ ruột xong, chị tôi dùng dao bén khứa ngang mình cá sao cho đứt các xương nhỏ trên lưng nhưng vẫn giữ được xương sống cá. Chị tôi lý giải: “Làm như vầy cá trông đẹp mắt mà khi ăn lại an toàn, không mắc xương”.

    Sau đó, chị tôi đem cá ướp với chút đường, tiêu, bột ngọt, nước màu, nước mắm, củ hành bằm nhuyễn, ớt… để thấm khoảng 15 phút. Bắc nồi cá lên bếp, chị tôi kho cho thịt cá săn lại và tiếp tục trút nước dừa tươi vào sao cho ngập mình cá. Chị tôi vặn lửa lớn cho nước sôi lên, nêm nếm lại vừa ăn và sau đó hạ lửa, kho cá trên lửa riu riu cho đến khi thịt cá chín mềm, nước còn xâm xấp mặt cá thì tắt bếp. Bấy giờ, chỉ cần nêm thêm hành và tiêu nữa là đã có món cá he kho lạt thật ngon ăn kèm cùng với cơm nóng.

    Cá he kho lạt chỉ đơn giản vậy thôi mà khi ăn kèm với rau sống, thêm mấy trái dưa leo chấm cùng nước cá kho có vắt thêm miếng chanh… là tôi ăn quên thôi. Cái cảm giác được gắp đũa rau sống, chấm vào nước cá kho măm mẳn cay cay, chua chua, và thêm miếng cơm trắng với thịt cá béo, bùi… thiệt là ngon hết ý. Tôi thích nhất là phần bụng cá vì có nhiều mỡ mà mỡ cá lại beo béo, rất thơm ngon. Riêng đầu cá thì siêu ngon vì có nhiều sụn, khi nhai vào mới cảm nhận được vị ngọt, ngon tinh túy từ xương.

    Có lẽ những món ăn đồng quê dung dị như vậy luôn là cái cớ khiến tôi trở về quê mỗi khi có dịp. Tôi càng thấy yêu quê hương miền Tây của mình nhiều hơn vì luôn được thiên nhiên ưu đãi, ban tặng nhiều món ăn ngon, nhiều cây trái ngọt để tôi luôn có dịp quay về.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá He Kho Lạt, Món Ăn Dân Dã Khó Quên
  • Cách Làm Món Cá Hố Kho Chua Ngọt Đậm Đà, Đưa Cơm
  • Cách Làm Cá Chạch Kho Tương Hột Ngon Thơm Bình Dị
  • Cách Làm Món Cá Kho Làng Đại Hoàng Làng Vũ Đại Hà Nam Ngon Tuyệt
  • Cách Chế Biến Món Cá Kho Đại Hoàng Cho Người Bận Rộn
  • Khô Cá Tra Phồng (Cá Lăn Phồng) Cá Biển Hồ An Giang, Campuchia

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nghề Làm Khô Cá Tra Phồng Đặc Sản Miền Tây
  • Cách Làm Bánh Khoai Lang Hấp, Nướng Thơm Ngon “gây Nghiện” Kiểu Mới
  • Cách Làm Món Kỳ Đà Rang Muối Cực Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ngan Nấu Khoai Sọ Thơm Ngon Hết Sẩy
  • Cách Làm Bánh Khoai Sọ Nhân Đậu Xanh Dân Dã Thơm Ngon
  • Khô cá tra phồng, lăng phồng biển hồ tại SINI Food

    Quy cách đóng gói

    1kg/gói hút chân không

    Xuất xứ

    Châu Đốc, An Giang

    Nguyên liệu

    Cá tra phồng vùng An Giang giáp biên giới Campuchia

    Chế biến

    Thủ công – Truyền thống. Hoàn toàn tự nhiên

    Cách dùng

    Chiên phồng lên ăn cùng cơm trắng

    Tiêu chuẩn chất lượng

    Đạt tiêu chuẩn sạch, KHÔNG hóa chất , KHÔNG phẩm màu , đảm bảo VSATTP.

    Hình thức kinh doanh

    Sỉ và lẻ. (sỉ liên hệ giá tốt)

    Vận chuyển

    + Miễn phí giao hàng tại TPHCM khi mua từ 2kg.

    + Giao hàng thu tiền tận nơi TOÀN QUỐC.

    Khô cá tra phồng vị ngon gợi nhớ quê nhà

    Ăn khô riết người như con khô con mắm, đó là thời xưa rồi, ai nói cho vui cũng được. Còn thời nay ăn khô chẳng phải nghèo khổ hay để chứng minh sang hèn; ngược lại ăn khô là sành ăn là để thưởng thứcc ẩm thực mỹ vị. Vậy nên, dù chỉ là một con cá tra mà nhiều người nghĩ “không sạch sẽ”, từ lâu đã trở thành đặc sản nức tiếng của một vùng An Giang – khô cá tra phồng.

    Nhu cầu ăn uống thời nay khác với trước rất nhiều, nhưng tiêu chuẩn gọi là ngon là đặc sản có lẽ vẫn như vậy. Bởi ở vùng đất An Giang nghề truyền thống làm khô cá tra phồng vốn đã có từ lâu đời. Cha ông truyền lại cho con, con truyền lại cho cháu, cứ thế cái nghề đi qua biết bao thế hệ. Cũng nhờ đó mà đặc sản khô cá tra phồng vẫn còn giữ được tinh túy truyền thống chứ không phải mang hương vị công nghiệp như nhiều loại thực phẩm hiện này, nhờ đó mà chúng ta còn cơ hội thưởng thức đặc sản khô cá tra phồng.

    Khô cá tra phồng – cái tên quen mà lạ

    Miền Tây có biết bao loại khô gọi tên nguyên bản loài cá: khô cá lóc, khô cá sặc, khô cá kèo, khô cá thòi lòi nhưng sao khô cá tra lại có thêm chữ phồng. Với lại, cá tra có thật sự ngon để người dân phải làm khô ăn dần hay không, loài cá này quá phổ biến ở Nam Bộ mà. Ai cũng sẽ không tránh khỏi những thắc mắc này. Nhưng cái gì cũng phải tìm hiểu mới biết, hành động nào cũng có nguyên do của nó. Cá tra bình thường đúng là quá phổ biến và thường dùng để kho, làm lẩu nhưng cá tra Biển Hồ thì lại khác. Loài cá này thịt ngon hơn, béo hơn, dày hơn, chắc hơn và miếng thịt phi lê không bị bở, bị chay như cá tra thường. Từ những đặc điểm này, người dân mới chọn cá tra Biển Hồ để làm khô cá tra phồng. Tuy phụ thuộc vào sản lượng cá tra vùng Biển Hồ của Campuchia và thời tiết nhưng từ kinh nghiệm nhân giống và nuôi cá tra theo tiêu chuẩn mà ngày nay người dân An Giang luôn chủ động được nguyên liệu tốt. Khô cá mà cho thớ thịt nhiều, da cá phồng giòn rộp khi chiên lại thêm hương thơm nức mũi, màu vàng bắt mắt thì không trở thành đặc sản sao được.

    Cách làm khô cá tra phồng

    Muốn khô cá phồng ngon, người thợ phải chọn những con cá tươi đủ nặng tầm từ một đến hai ký. Cá ươn, cá nhỏ quá thịt không ngon ảnh hưởng đến chất lượng khô. Họ sẽ rửa sạch cá mổ bụng, loại bỏ tất cả nội tạng nhất là phần mỡ bụng và mật cá. Tiếp tục dùng lưỡi dao nhỏ bén đặt vào dọc sống lưng cá để lọc phi lê. Cá nhiều thịt ít xương nên chỉ cần mũi dao chuẩn xác là đã loại được phần xương sống. Công đoạn này có thể làm thủ công hoặc làm bằng máy tùy vào mô hình sản xuất.

    Quy luật của khô là hay teo tóp nên muốn có một ký khô cá tra phồng, người ta phải chọn ba bốn ký cá tươi. Sau khi lóc thịt rồi cần phải ngâm qua nước muối để khử mùi tanh và tăng thời gian bảo quản. Tại đây, nhiều gia đình có thể có thêm một vài công đoạn riêng để khô ngon hơn, đằm hơn.

    Cá khô phơi tự nhiên luôn ngon hơn cá sấy, vì thế trừ một số cơ sở công nghiệp các hộ dân hay bắt nắng để phơi cá. Họ chọn những tấm liếp, dàn phơi làm bằng tre nứa đặt nơi có nắng tốt sau đó trải cá lên, thỉnh thoảng lật mặt để cá khô đều. Ba bốn nắng liên tiếp, lúc này bề mặt thịt đã se lại, không còn chảy nước, mỡ, chuyển màu ngả vàng là thu hoạch được. Khô sẽ được đóng gói trong túi kín, bảo quản nơi khô ráo thoáng mát ở nhiệt độ thường.

    Ăn khô cá tra phồng thế nào là ngon

    Đặc điểm của khô cá tra phồng là lớp da nên món ngon được thực khách yêu thích nhất là chiên. Cá chiên vàng ươm, thơm phức lại thêm lớp da phồng giòn rất hợp với bữa cơm gia đình hay những buổi hội họp. Món này dễ làm nhưng muốn làm ngon phải có bí quyết. SINI Food đã thử nghiệm cách chiên khô bằng nước lạnh và kết quả khá bất ngờ. Khô không có dầu mỡ, thịt vẫn vàng, da vẫn phồng giòn. Bạn chỉ cần cho nước lạnh vào chảo đun sôi sau đó thả khô vào, nước cạn lật mặt vài lần là khô nở đều. Chuẩn bị thêm một chén nước mắm chua ngọt hoặc chén tương ớt là bạn có thể đánh chén được mấy chén cơm rồi.

    Thời gian bảo quản khô cá tra phồng

    Nếu khô được làm sạch sẽ, phơi nắng tốt thì vấn đế bảo quản không cần lo ngại. Có thể ở nơi khô ráo thoáng mát trong điều kiện thường từ bốn đến sáu tháng vô tư, nhớ là còn nguyên bao bì kín. Ngược lại, khô kém chất lượng thì phải có chế độ lưu trữ khác. Sử dụng ngăn mát tủ lạnh cho chế độ dùng dần, ngăn đá cho chế độ lâu lâu mới dùng một ít. Hơn nữa, khi mua khô, mọi người phải chú ý bao bì bên ngoài. Bởi các điểm bán khô uy tín, người ta luôn sử dụng kỹ thuật hút chân không để giữ cá lâu hơn hoặc tư vấn cách bảo quản cho khách hàng.

    Nhỏ nhưng có võ, quen thuộc nhưng đặc biệt; đó là tất cả những điều chúng tôi muốn nói về khô cá tra phồng. Món ngon nên chia sẻ cùng mọi người, chúng tôi hi vọng các bạn cũng được thưởng thức đặc sản khô cá phồng An Giang thơm ngon này.

    Mua khô cá tra phồng, lăng phồng ở đâu?

    Câu này thật đơn giản bạn chỉ cần đến trực tiếp tại shop hoặc có thể đặt hàng trực tuyến để được giao hàng thu tiền tận nơi trên toàn quốc. Có nhu cầu xin liên hệ thông tin bên dưới.

    SINI Food – Đặc sản Cà Mau

    – Địa chỉ: 629/30 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Tp.HCM

    – Hotline: 0982.66.11.80 (Call, Zalo) – 0934.87.89.84

    – Đặt online tại: https://dacsanmuicamau.com

    Hân hạnh được phục vụ quý khách

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【1/2021】Khô Cá Dứa 1 Nắng Làm Gì Ngon
  • Cá Dứa Một Nắng Làm Món Gì Ngon
  • Đặc Sản Khô Cá Dứa Làm Món Gì Ngon ? Chiên Nướng Hay Kho?
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Khô Cá Dứa Làm Món Ăn Gì Ngon Và Hấp Dẫn【Xem 95,832】
  • 【Top 6】Cách Chế Biến Khô Cá Dứa 1 Nắng Ngon Không Kém Nhà Hàng I Chả Cá Nha Trang Ngọc Tân
  • Khô Cá Tra Phồng Biển Hồ – Campuchia

    --- Bài mới hơn ---

  • 【8/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Lạc Biển Làm Món Canh Chua Thơm Ngon【Xem 557,469】
  • 【8/2021】Cách Nấu Cá Lanh Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất【Xem 264,330】
  • 【8/2021】Những Món Ăn Ngon Không Tưởng Từ Thịt Cá Lanh【Xem 223,542】
  • Tổng Hợp 10 Món Cháo Cá Lóc Ngon Bé Ăn Hoài Không Chán
  • Cá Mặt Quỷ Là Gì? Cá Mặt Quỷ Làm Món Gì Ngon?
  • Mô tả

    Sau khi thu hoạch, lựa chọn những con cá tươi mới đạt được chất lượng, đem lên mổ bụng, lóc xương cá làm cho sạch, ướp gia vị đem đi phơi. Theo kinh nghiệm người làm nghề lâu lăm, muốn được khô cá Tra phồng Biển Hồ chuẩn thì phải phơi ngoài nắng tự nhiên từ 3 – 4 nắng thì thịt cá mới có màu vàng bóng bắt mắt và thơm ngon. Khô cá Tra tuy đơn giản nhưng lại gây nghiện với nhiều thực khách bởi khi chế biến lên, cá có hương vị vừa giòn, vừa béo, hòa quyện với mùi thơm đặc trưng không thể lẫn vào đâu được.

    Đặc biệt ở đây là không như các loại khô cá và các loại khô nói chung, khô cá tra phồng chỉ dùng chế biến bằng cách chiên chứ không nướng. Muốn cho khô chiên được phồng, thơm ngon và béo thì chỉ cần đổ vào ít nước trong chảo, sau đó đun sôi rồi cho miếng khô cá tra vào. Đợi khi nước cạn bạn chỉ cần trở qua trở lại vài lần thì miếng khô cá sẽ nở phồng lên, có màu vàng ươm, thơm béo và tất nhiên rất giòn khi ăn.

    Cách chế biến Khô cá tra phồng Biển Hồ – Campuchia:

    • Bước 1: Lấy phần khô vừa đủ ăn cho vào tô, sau đó đổ nước nóng hoặc nước ấm ấm vào cho nhập hết khô cá tra phồng.

    • Bước 3: Bỏ vào chiên ở chế độ nhỏ lửa cho vàng và giòn khô.

    • Bước 4: khi thấy khô cá tra phồng lên, có màu vàng trông đẹp mắt thì lúc này bạn có thể lấy ra để thưởng thức rồi đó. Khô này có thể dùng để làm mồi nhậu hoặc ăn với cơm đều tuyệt ngon.

    Bảo quản Khô cá tra phồng Biển Hồ – Campuchia:

    Để trong ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát (nếu không có tủ lạnh), tránh ánh nắng mặt trời, luôn giữ kín bao bì khi sử dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Kèo Nướng Muối Ớt Đậm Đà Chấm Mắm Me Cực Ngon Nhưng Dễ Làm Tại Nhà
  • Cá Kình Là Cá Gì Sống Ở Đâu Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • Cá Kình Kho Sấp, Món Ngon Của Đất Cù Lao
  • Nấu Canh Cá Không Tanh
  • Cá Hồng Một Nắng
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100