Cách Làm Món Ăn Từ Cá Thu Nướng. Giá Bán Cá Thu Nướng Ở Hà Nội

--- Bài mới hơn ---

  • Nhà Hàng Cá Tràu Nướng Vinh Tân
  • Công Thức Độc Đáo: Cách Kho Cá Tràu Ngon Ai Ăn Cũng Nghiền
  • Cách Làm Cá Chạch Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Ăn Rồi Là Phải Nhớ Mãi
  • Làm Món Cá Trắm Đen Nướng Riềng Mẻ
  • Món Cá Trắm Nướng Giềng Mẻ Dân Dã
  • Cá thu là một trong những loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao được nhiều người sử dụng trong căn bếp nhà mình. Cá thu thường được đánh bắt xa bờ vì thế nó cần phải được bảo quản một cách cẩn thận thì mới giữ được hương vị thơm ngon vốn có của nó. Ngoài cá thu đông lạnh thì cá thu nướng hiện nay cũng được rất nhiều người lựa chọn để chế biến các món ăn.

    1. Cá thu nướng sốt tỏi ớt

    Cách thức chế biến món ăn này khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Món cá thu nướng sốt tỏi ớt sẽ giúp bạn làm bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn, lạ miệng, bổ dưỡng hơn với loại thực phẩm này.

    Cá thu nướng kết hợp với hương vị đậm đà của nước sốt tỏi ớt làm nên vị ngon đặc trưng không thể cưỡng nổi của món ăn này.

    – Cá thu nướng: rửa sạch ướp với một ít muối trong 15 phút

    – Trong lúc chờ cá thấm gia vị thì các bạn làm nước sốt tỏi ớt như sau: Các bạn lấy 6 múi tỏi, 3 quả ớt, 2 thìa đường rồi giã thật nhuyễn. Trộn hỗn hợp này với 2 thìa nước mắm, 1/2 thì bột nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu, 3 thìa nước lọc rồi đánh tan hết tất cả.

    – Các bạn tiến hành chiên sơ qua cá rồi cho vào chảo 1 thìa ớt bột để phi màu, vặn lửa thật nhỏ rưới nhẹ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị đều khắp mặt cá, để lửa liu riu cho cá ngấm gia vị, đến khi nước sốt vừa cạn là có thể ăn được.

    Với món cá thu nướng sốt tỏi ớt này nên ăn lúc nóng dùng kèm dưa leo sẽ rất thơm ngon và hợp vị.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cá thu lát: 500gr, mè rang, hành tím, ớt hiểm xanh, lá chanh, chanh tươi, tỏi, gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, muối, dầu ăn, sữa đặc.

    – Lá chanh rửa sạch, cắt nhỏ, chanh vắt lấy cốt.

    – Cho tỏi, ớt, hành tím vào xay nhuyễn. Tiếp theo cho lá chanh cắt nhỏ cùng gia vị và nước cốt chanh, sữa đặc vào xay chung. Xay cho hỗn hợp hòa vào nhau, sệt lại là được nêm lại cho vừa ăn.

    – Sau đó cho cá thu ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị rồi đem nướng với than hồng. Trong quá trình nướng dùng cọ quết hỗn hợp muối ớt lên trực tiếp thịt cá, trở đều cho chín 2 mặt thì cho ra đĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Cá Trê Nướng Muối Ớt Lạ Miệng Ngon Bá Cháy
  • Cách Làm Món Cá Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Với Than Củi Nướng Pink Fire
  • Cách Làm Cá Sấu Nướng Nguyên Con Của Người Philippines 2021
  • Cá Sòng Làm Món Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
  • Mách Mẹ Cách Làm Cá Saba Nướng Giấy Bạc Ngon Mê Mẩn
  • Cá Thu Nướng. Giá Bán Cá Thu Nướng Ở Hà Nội

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Cách Kho Cá Thu Nướng Thơm Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Cá Thu Sốt Cà Chua
  • 1️⃣【Cách Làm Cá Thu Sốt Cà Chua Đậm Vị 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Món Cá Thu Sốt Cà Chua Không Tanh, Hương Vị Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Thu Sốt Cà Chua
  • Cá thu là một trong những loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao được nhiều người sử dụng trong căn bếp nhà mình. Cá thu thường được đánh bắt xa bờ vì thế nó cần phải được bảo quản một cách cẩn thận thì mới giữ được hương vị thơm ngon vốn có của nó. Ngoài cá thu đông lạnh thì cá thu nướng hiện nay cũng được rất nhiều người lựa chọn để chế biến các món ăn.

    Cách thức chế biến món ăn này khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Món cá thu nướng sốt tỏi ớt sẽ giúp bạn làm bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn, lạ miệng, bổ dưỡng hơn với loại thực phẩm này.

    Cá thu nướng kết hợp với hương vị đậm đà của nước sốt tỏi ớt làm nên vị ngon đặc trưng không thể cưỡng nổi của món ăn này.

    – Cá thu nướng: rửa sạch ướp với một ít muối trong 15 phút

    – Trong lúc chờ cá thấm gia vị thì các bạn làm nước sốt tỏi ớt như sau: Các bạn lấy 6 múi tỏi, 3 quả ớt, 2 thìa đường rồi giã thật nhuyễn. Trộn hỗn hợp này với 2 thìa nước mắm, 1/2 thì bột nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu, 3 thìa nước lọc rồi đánh tan hết tất cả.

    – Các bạn tiến hành chiên sơ qua cá rồi cho vào chảo 1 thìa ớt bột để phi màu, vặn lửa thật nhỏ rưới nhẹ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị đều khắp mặt cá, để lửa liu riu cho cá ngấm gia vị, đến khi nước sốt vừa cạn là có thể ăn được.

    Với món cá thu nướng sốt tỏi ớt này nên ăn lúc nóng dùng kèm dưa leo sẽ rất thơm ngon và hợp vị.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cá thu lát: 500gr, mè rang, hành tím, ớt hiểm xanh, lá chanh, chanh tươi, tỏi, gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, muối, dầu ăn, sữa đặc.

    – Lá chanh rửa sạch, cắt nhỏ, chanh vắt lấy cốt.

    – Cho tỏi, ớt, hành tím vào xay nhuyễn. Tiếp theo cho lá chanh cắt nhỏ cùng gia vị và nước cốt chanh, sữa đặc vào xay chung. Xay cho hỗn hợp hòa vào nhau, sệt lại là được nêm lại cho vừa ăn.

    – Sau đó cho cá thu ướp khoảng 15 phút cho thấm gia vị rồi đem nướng với than hồng. Trong quá trình nướng dùng cọ quết hỗn hợp muối ớt lên trực tiếp thịt cá, trở đều cho chín 2 mặt thì cho ra đĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Cá Thu Nướng Ngon, Chuẩn Cơm Mẹ Nấu
  • Cách Chế Biến Cá Thu Nướng
  • Cách Làm Chà Bông Cá Thu Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Cá Thu Sốt Mắm Tỏi Ngon Đúng Điệu
  • Cách Chế Biến Cá Thu Đông Lạnh
  • Cách Chế Biến Cá Thu Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Kho Cá Thu Nướng Ngon, Chuẩn Cơm Mẹ Nấu
  • Cá Thu Nướng. Giá Bán Cá Thu Nướng Ở Hà Nội
  • Các Cách Kho Cá Thu Nướng Thơm Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Cá Thu Sốt Cà Chua
  • 1️⃣【Cách Làm Cá Thu Sốt Cà Chua Đậm Vị 】® Thedrunkenpot
  • ” 25 Cách chế biến cá thu ngon nhất

    ” Cách chế biến cá thu kho tiêu ngon đúng vị

    ” Cách chế biến cá thu một nắng

    Cách chế biến cá thu nướng giấy bạc

    Món ăn phổ biến nhất từ cá thu và được mọi người lựa chọn cho bữa cơm gia đình là món cá thu nướng giấy bạc. Vị thơm ngon, hấp dẫn từ thịt cá ăn kèm cùng các loại rau củ thì còn gì tuyệt vời hơn.

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Cá thu.
    • Giấy bạc.
    • Riềng, sả, chanh, bột nghệ, mẻ.
    • Tỏi, hành khô, ớt sừng.
    • Các loại rau sống.
    • Dưa leo, chuối xanh, dứa.
    • Bánh đa nem, bún
    • Các loại gia vị: đường, muối, bột ngọt, nước mắm,…

    Sơ chế nguyên liệu

    • Cá thu đem rửa sạch, loại bỏ tất cả phần nội tạng bên trong cá. Sau đó, pha nước muối loãng và chanh, rửa lại cá để loại bỏ mùi tanh. Dùng dao khía lên hai bề mặt của cá để thịt được ngấm đều gia vị khi ướp.
    • Hành khô, tỏi, sả đem lột vỏ rồi rửa sạch lại cùng với ớt sừng. Sau đó băm nhỏ tất cả rồi cho vào từng bát riêng.
    • Riềng cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch, cắt khúc và đập dập.
    • Dưa leo rửa sạch rồi thái sợi nhỏ. Dứa thái miếng vừa ăn.
    • Chuối xanh tước vỏ bên ngoài, thái lát chéo mỏng rồi ngâm vào nước muối loãng để chuối không bị thâm mà còn loại bỏ bớt nhựa đắng.
    • Các loại rau sống nhặt và rửa sạch.

    Bước 1: Cho riềng, tỏi, sả, ớt, mẻ cùng dầu hào trộn đều và dùng tay xát hỗn hợp lên thân cá, phần trong bụng cá rồi đặt vào giấy bạc đã chuẩn bị trước đó. Cuốn chặt giấy bạc và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 giờ.

    Bước 2: Sau khi cá đã ngấm gia vị thì bạn lấy ra nướng. Bạn có thể sử dụng lò nướng hoặc nướng bằng than. Nếu nướng bằng lò nướng thì sau khi bỏ lò được 30 phút thì lấy ra, quết lên giấy giấy bạc 1 lớp dầu ăn và nướng thêm 10 phút nữa để cá vàng đều.

    Bước 3: Trong khi chờ cá chín, thì chúng ta pha nước mắm để ăn cùng. Cho tỏi, ớt, nước cốt chanh, đường, nước mắm để tạo nên hỗn hợp chua chua ngọt ngọt.

    Bước 4: Cá chín thì lấy khỏi lớp giấy bạc cho lên đĩa và trang trí. Bạn có thể thưởng thức cùng bún và các loại rau củ đã chuẩn bị trước đó.

    Cá thu nướng giấy bạc thơm ngon, bổ dưỡng.

    Cách chế biến cá thu nướng sả

    Cách chế biến cá thu nướng sả không chỉ đơn giản, lạ miệng mà còn giúp bạn chữa một số bệnh về tim mạch hay huyết áp. Với vị ngọt từ thịt cá, vị thơm cay của sả sẽ kích thích vị giác của bạn và mọi người đấy.

    Nguyên liều cần chuẩn bị

    • Cá thu.
    • Mỡ lợn.
    • Chanh, sả, ớt.
    • Các loại gia vị: nước mắm, đường, muối, hạt nêm,…

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu.

    • Mỡ lợn đem rửa sạch rồi cho vào nồi luộc. Sau khi mỡ chín vớt ra để ráo nước, cắt hạt lựu rồi trộn cùng ít đường. Đem hỗn hợp ra phơi nắng.
    • Cá thu rửa sạch với nước muối loãng và chanh để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, lọc bỏ hết phần da và xương cá. Cho cá và máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
    • Sả để nguyên cây và đem rửa sạch.

    Bước 2: Uớp cá.

    • Lấy phần cá đã xay nhuyễn cho vào bát tô nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    • Cho phần mỡ lợn đã chuẩn bị vào trộn đều cùng thịt cá và ướp khoảng 30 phút để cá ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Nướng cá.

    • Sau khi cá đã ngấm gia vị thì dùng tay nắn chặt phần thịt cá vào đầu cây sả.
    • Cho lên bếp than nướng và lật đều tay.

    Bước 4: Hoàn thành

    Cho cá lên đĩa, trang trí đẹp mắt và thưởng thức.

    Cá thu nướng sả lạ miệng, hấp dẫn, bắt cơm.

    Cách chế biến cá thu nướng nấm

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Cách thực hiện

    Bước 1: Cá thu mua về đem rửa sạch, loại bỏ phần da và xương cá. Sau đó cho muối, tiêu xay và các loại gia vị khác vào ướp để cá được ngấm đều.

    Bước 2: Nấm rơm rửa sạch với nước muối loãng rồi đem bổ đôi. Hành tây làm sạch và cắt nhỏ.

    Bước 3: Cho cá vào khuôn nướng. Sau đó cho bơ, nấm rơm, hành tây và rắc phô mai lên bề mặt cá. Cho hỗn hợp vào lò nướng khoảng 1 giờ.

    Bước 4: Cá chín cho ra đĩa và dùng nóng.

    Cá thu nướng nấm đơn giản, dễ làm ngay tại nhà.

    Liên hệ Đặt Cá thu tươi, ngon để chế biến món cá thu nướng đơn giản

    Cách chế biến cá thu, Cách chế biến cá thu nướng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chà Bông Cá Thu Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Cá Thu Sốt Mắm Tỏi Ngon Đúng Điệu
  • Cách Chế Biến Cá Thu Đông Lạnh
  • Cá Tươi Ngon: Cách Chế Biến Cá Thu Đông Lạnh
  • 2 Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng Cả Nhà Cùng Mê
  • 7 Cách Chế Biến Cá Thu, Các Món Ngon Từ Cá Thu, Cá Thu Nhật Bản Làm Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bắt Tay Làm Cá Chỉ Vàng Nướng Cồn Rất Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Hồi Nướng Độc Nhất Vô Nhị Không Ăn Hơi Phí
  • 3 Cách Làm Chả Cá Thác Lác Chiên Đơn Giản Cực Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm 3 Món Chả Cá Thác Lác Chiên Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Chả Cá Thác Lác Tại Nhà Ngon Khó Cưỡng
  • Danh sách 7 cách chế biến cá thu, các món ngon từ cá thu Nhật Bản giúp giải đáp thắc mắc “cá thu làm gì ngon” như món cá thu sốt cà chua, món cá thu nướng, cá thu kho tiêu, cá thu sốt me chua, chả cá thu dai ngon, cá thu kho sấu, cá thu kho rau răm thơm ngon.

    Thực đơn các món ngon chế biến từ cá thu, cá thu Nhật Bản ngon cơm gia đình

    Với đặc điểm ít xương, và nhiều thịt nên cá thu rất thích hợp trở thành thực phẩm cho mọi lứa tuổi. Không những thế, cá thu còn thơm ngon và chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe nên thường là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình để chế biến các món ăn hấp dẫn.

    1. Cách làm cá thu Nhật Bản sốt cà chua thơm ngon hấp dẫn

    Miếng cá thu thơm ngon, mang hương vị đặc trưng của biển quyện với nước sốt cà chua chua chua ngọt ngọt rất đưa cơm.

    Tuy nhiên, cách nấu cá thu sốt cà chua sao cho, thịt cá đậm đà hương vị mà không tanh, nước sốt cà chua sền sệt bóng đẹp, vị chua chua mặn mặn vừa ăn thì không phải ai cũng biết làm.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 2 khúc cá thu Nhật Bản to vừa
    • 1 mớ rau thì là
    • 5 quả cà chua
    • Hành khô, hành lá
    • Gia vị: đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm

    Cách làm cá thu sốt cà chua thơm ngon:

    Cá thu sau khi mua về làm sạch, để ráo nước và tẩm ướp với chút gia vị đã chuẩn bị sẵn trong khoảng 30 phút để món ăn thêm đậm đà thấm kĩ gia vị hơn.

    Tiếp sau đó, bóc vỏ hành khô, rồi băm nhỏ. Nhặt rửa sạch hành lá rồi thái nhỏ. Rửa sạch cà chua, thái múi cau và băm nhỏ.

    Để nấu món cá thu sốt cà chua thơm ngon đúng cách, đầu tiên bạn cho cá thu vào chảo dầu và rán vàng đều hai mặt rồi cho riêng cá ra đĩa. Như vậy, món cá thu sẽ có màu vàng hấp dẫn và vị ngon hơn.

    Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi cho hành khô băm nhỏ đã chuẩn bị vào và phi thơm.

    Cho cà chua đã thái vào đun với chút nước và dùng muỗng dằm để cà chua chín đều rồi cho 1 thìa bột ngọt hoặc bột ngô vào để nước sốt sánh đặc đẹp mắt.

    Cuối cùng, cho cá thu đã rán vàng vào và đun với hỗn hợp nước sốt thêm 10 phút. Trong quá trình đun, bạn nên thường xuyên rưới nước sốt lên đều miếng cá để thấm đều gia vị, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

    Cho cá thu ra đĩa, rưới đều nước sốt cà chua lên và trang trí chút hành tươi để món ăn thêm phần đẹp mắt. Món này ăn kèm với cơm nóng sẽ càng đưa cơm hơn. Thịt cá thu chắc nịch vừa ngọt vừa bùi hòa quyện cùng vị thanh thanh, chua dịu, đậm đà của sốt cà chua.

    2. Cách làm món cá thu Nhật Bản nướng hấp dẫn

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 1 con cá thu
    • 1 miếng nhỏ hành tím
    • 10g tiêu xanh tách lấy hạt
    • 500g ớt hiểm xanh
    • 15g lá chanh
    • Mè trắng rang, giã nhỏ
    • 10 lá chuối
    • 5 tép tỏi
    • 10 tép nước tắc
    • Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn, sữa đặc

    Các bước để chế biến cá thu nướng:

    Cá thu mua về rửa sạch, để ráo nước và nhớ dùng dao khía một đường nhỏ hai bên mặt cá để gia vị thấm đều khi ướp.

    Tỏi, hành củ bóc vỏ, đem rửa sạch, cho tất cả vào cối giã nhuyễn cùng với tiêu. Ớt cắt bỏ cuống, rửa sạch, giã nhỏ.

    Đem cá ướp với 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng hạt nêm, tỏi, hành, tiêu và 1 phần ớt giã nhỏ.

    Bọc cá thu bằng giấy bạc, lót lá chuối phía dưới và rải lá chanh lên trên, thêm một chút dầu ăn để món cá nướng dậy mùi. Có thể nướng cá bằng lò nướng hoặc nướng trên bếp lửa than hồng.

    Trong lúc chờ đợi cá chín thì chuẩn bị nước chấm kèm: cho 2 muỗng sữa đặc, 2 muỗng nước tắc, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng mè trắng rang giã nhỏ, 1/2 muỗng ớt xanh giã nhuyễn vào chén và khuấy đều.

    Đem cá thu đã nướng chín ra khỏi lò, trình bày ra đĩa và chấm cùng với nước chấm đã làm. Miếng thịt cá thu mang hương vị của biển thơm bùi, lớp thịt ngoài giòn, vàng ươm và thấm đẫm gia vị hòa quyện cùng nước chấm cay cay, béo béo sẽ khiến cả nhà bạn mê mẩn.

    3. Cách làm cá thu Nhật Bản kho tiêu đậm đà

    Cá thu kho tiêu rất đơn giản, phù hợp với bữa chiều bận rộn, chỉ cần thêm đĩa rau luộc, vài miếng đậu rán vàng là đã đủ chất cho cả nhà sau ngày dài đi làm rồi.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 500g cá thu Nhật Bản phi lê
    • 2 thìa súp dầu ăn
    • Nước màu cốt dừa
    • Nước mắm, xì dầu
    • Ớt tươi, tiêu xay
    • Đường, hạt nêm, muối

    Cách làm cá thu kho tiêu đậm đà:

    Sau khi mua cá thu về, sơ chế cá bằng cách dùng dao cắt vây, cạo sạch vảy, mổ bụng và lấy sạch nội tạng. Sau đó, rửa sạch, thái khúc khoảng 2 – 3 cm.

    Lưu ý không nên cắt quá dày vì sẽ không ngấm gia vị, cũng không nên cắt quá mỏng vì như thế sẽ làm nát cá khi kho.

    Tiếp theo, xếp cá vào nồi, trộn đều cá thu với một ít hạt nêm, nước mắm, đường, hạt tiêu, muối, ớt. Ướp trong khoảng 30 – 45 phút để gia vị thấm đều vào thịt cá.

    Khi cá đã ngấm đều gia vị, cho vào nồi khoảng 300ml nước và nước màu, đem đun với lửa to để cá nhanh chín, sau khi sôi bùng thì hạ lửa nhỏ để cá liu riu ngấm gia vị thấm vào bên trong.

    Tiếp tục đun khoảng 30 phút đến khi nước gần cạn thì cho thêm dầu ăn, hạt tiêu xay lên và đun thêm 5 phút nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

    Cuối cùng, bày cá ra đĩa và thưởng thức ngay khi nóng. Món ăn thơm ngon đậm đà hương vị và cực kì hao cơm khi sử dụng cụng cơm trắng.

    4. Cách chế biến cá thu sốt me chua cực ngon

    Cá thu sốt me là cách chế biến cá thu thường được sử dụng vì cách làm vừa đơn giản, vừa nhanh mà hương vị lại vô cùng hấp dẫn.

    Cá thu sốt me là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày hè oi bức. Sự kết hợp giữa vị thanh mát của cá hòa quyện với 4 vị chua, cay, mặn, ngọt đã tạo nên một hương vị khó cưỡng cho món ăn khiến cả gia đình bạn luôn cảm thấy ngon miệng và thêm ” nghiện” mỗi khi thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    • Cá thu tươi, thịt chắc được cắt khúc phần thân: 500g ( khoảng 3 khúc)
    • Hành, tỏi: 50g
    • Ớt sừng: 2 trái
    • Me chín: 50g
    • Rau xà lách: 100g
    • Rau răm 50g
    • Hành lá, ngò rí: 50g
    • Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, ớt bột.

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Cá thu: vì có nguồn gốc là cá biển nên bạn phải rửa thật sạch chúng với nước và muối loãng.
    • Sau đó để ráo hoặc dùng giấy thấm dầu thấm hết nước ở cá.
    • Me chín: Ngâm với nước ấm khoảng 15 phút, đánh đều rồi lọc lấy nước cốt.
    • Đối với rau chỉ cần rửa sạch qua nước muối.
    • Hành khô, tỏi: bóc vỏ, rửa sạch đem băm nhuyễn.
    • Ớt sừng: bỏ cuống, thái lát dọc dài.
    • Hành lá, rau răm: rửa sạch, thái nhỏ.

    Cách làm cá thu sốt me như sau:

    Bước 1: Sau khi chảo đã nóng cho dầu vào đun sôi, thả miếng cá đã chuẩn bị vào chiên cho đến khi hai mặt của miếng cá vàng đều để tạo độ giòn và đẹp mắt cho từng lớp thịt.

    Bước 2: Cho miếng cá thu đã chiên vàng ra đĩa riêng, tiếp đó, phi thơm 2 thìa hành tỏi băm nhuyễn cùng 1 ít bột ớt rồi cho nước cốt me, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, ớt để tạo ra hỗn hợp nước sốt thơm ngon đúng điệu.

    Sau khi nước sốt sôi khoảng 3 phút thì cho miếng cá thu vào.

    Bước 4: Khi thấy hỗn hợp nước sốt sền sệt màu vàng nhẹ bao quanh cá thì cho hành lá, rau răm và một ít tiêu vào rồi tắt bếp.

    Chỉ bằng vài bước đơn giản như vậy thôi là bạn đã có ngay một món ăn béo ngậy, ngon lành rồi đấy.

    Để món ăn bắt mắt hơn, bạn chỉ cần trang trí cá cùng với chút xà lách và ngò rí (rau mùi) nữa thôi là đã có thể tạo ra món cá thu sốt me ngon như nhà hàng rồi.

    5. Cách làm chả cá thu dai ngon đơn giản

    Một đĩa chả cá thu dai ngon giòn rụm trong những ngày hè oi ả này sẽ giúp cho gia đình bạn được “đổi vị” trong những bữa ăn quây quần bên nhau.

    Độ mặn mà từ thịt cá mang đậm hơi thở của biển cả khi được chấm cùng với vị cay của tương ớt đồng nội sẽ tạo ra một hương vị “ngon mê ly” khó cưỡng.

    Không những thế, bạn có thể “làm mới” khẩu phần của các thành viên gia đình bằng cách kết hợp chả cá với bún. Chỉ vậy thôi cũng đủ để gia đình bạn bị “đắm chìm ngay từ cái nhìn đầu tiên” rồi.

    Nguyên liệu:

    • 1kg cá thu tươi
    • 200gr thịt xay nhỏ
    • 1 bó hành lá
    • 1 bó rau thì là
    • 2 củ hành khô
    • Gia vị: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa nước mắm, cùng 1 chút hạt nêm, bột canh, tiêu, bột ngọt

    Sơ chế:

    • Cá thu rửa sạch bằng muối hoặc giấm để làm giảm mùi tanh.
    • Sau đó bạn lọc riêng phần thịt cá ở 2 bên.
    • Hành lá, thì là sau khi sủa sạch thì đem thái nhỏ; còn hành khô thì băm nhỏ.
    • Mang hương vị biển vào giữa bữa cơm gia đình với các món ăn độc đáo làm từ cá thu

    Cách chế biến chả cá thu dai giòn:

    Bước 1: Trộn thịt xay nhỏ cùng với thịt cá, nêm chút nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường sao cho vừa với khẩu vị gia đình rồi ướp cá 15 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 3: Nếu muốn một miếng chả cá ngon lành nhỏ nhắn và đẹp mắt thì bạn hãy dùng thìa múc một ít hỗn hợp cá xay nhuyễn và nặn thành hình tròn, đặt vào nồi hấp rồi đun cho đến khi chín thì lấy ra để nguội.

    Lưu ý: khoảng cách giữa các miếng chả cá không quá gần nhau để tránh trường hợp bị dính.

    Bước cuối cùng: Đem số chả cá đã hấp để nguội đi chiên sao cho chung có màu vàng đẹp mắt là có thể gắp ra trang trí được rồi. Bên cạnh đó, bạn nên chuẩn bị một lớp giấy thấm dầu để khi vớt chả ra không bị quá ngấy.

    Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có một món ăn thơm ngon đầy bổ dưỡng để phục vụ cho gia đình yêu thương.

    6. Cách chế biến cá thu kho sấu ngon, lạ, độc đáo

    Ngoài các cách làm thường thấy là sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, vịt om sấu… thì sấu kho với cá cũng để lại một hương vị rất riêng.

    Nguyên liệu cho món cá kho sấu:

    • Cá thu: 2 khúc (hoặc tùy số lượng người ăn mà tăng hoặc giảm)
    • Sấu: 15 quả (có thể dùng sấu tươi hoặc sấu đã ngâm mắm, ở đây mình dùng sấu ngâm mắm)
    • Muối, mắm, hạt tiêu…
    • Gừng, sả, riềng, ớt…

    Thực hiện:

    Rửa sạch cá thu, nếu mua nguyên con thì các bạn làm sạch cắt khúc vừa ăn. Gừng, sả, riềng, ớt…bỏ vỏ, cuống, rửa sạch, đập dập và thái nhỏ.

    Cá đem tẩm ướp gia vị đã chuẩn bị, thêm chút nước mắm, muối, đường, dầu ăn, nước hàng… trong khoảng 1-2h đồng hồ cho thấm kĩ gia vị.

    Sau khi ướp cá đủ thời gian thì bắc lên bếp, đun sôi, sau đó cho sấu vào, đậy vung kho đến khi cá chín nục, quả sấu mềm thì tắt bếp.

    7. Cách làm món cá thu kho rau răm ngon cơm

    Nguyên liệu cho món cá thu kho rau răm: Cách làm món cá thu kho rau răm:

    Chuẩn bị gia vị: Bạn hòa tan nước tương với hạt nêm, đường và tiêu. Rau răm nhặt sạch. Phi thơm boa-rô đã bào mỏng rồi cho hỗn hợp nước tương vào, nấu sôi.

    Cá thu có hàm lượng omega-3 cao. Lợi ích dinh dưỡng của cá thu đối với sức khỏe rõ ràng đầu tiên có thể kể đến là giúp giảm viêm. Viêm là một triệu chứng kéo dài đã được gắn liền với hầu hết các bệnh lớn.

    Cá thu chứa nhiều Omega 3 và Omega 6

    Mức omega-6 omega-3 có trong cá thu thích hợp làm giảm viêm. Các chất dinh dưỡng trong cá thu đi một chặng đường dài để giúp cân bằng mức axit béo trong cơ thể của bạn, giữ cho bạn luôn khỏe mạnh và cơ thể cảm thấy tốt nhất.

    Ngoài việc lợi ích chống viêm, hàm lượng omega-3 trong cá thu còn có nhiều giá trị sức khỏe quan trọng khác. Omega-3 bao gồm một vài loại axit khác nhau, các loại axit này đều quan trọng đối với sức khỏe của bạn.

    Cá thu giàu DHA, tốt cho sự phát triển của não bộ

    Một trong số đó là axit docosahexaenoic (DHA). DHA tối quan trọng với sự phát triển của cơ thể vì nó giúp cho não bộ và mắt phát triển tốt hơn. Đây là lý do tại sao phụ nữ mang thai rất cần để được bổ sung lượng omega-3 phù hợp.

    Axit béo Omega-3 có ở cá thu có nhiều tác dụng cho não hơn là chỉ hỗ trợ quá trình phát triển. Những axit béo tuyệt vời này có tác động đáng kể đến sự suy giảm nhận thức.

    Những người có mức độ omega-3 thích hợp có suy giảm nhận thức chậm hơn đáng kể so với những người thiếu đi loại axit tuyệt vời này, Omega-3 giúp ngăn ngừa chứng mất trí. Nó cũng giúp lượng chất xám trong não được tạo ra nhiều hơn.

    Xem xét tổng quan vai trò của omega-3 trên não, không có gì ngạc nhiên khi cảm xúc của chúng ta cũng bị ảnh hưởng bởi nó. Bệnh trầm cảm thường ít xuất hiện hơn ở những người có mức omega-3 thích hợp.

    Vitamin B12 là một trong những loại vitamin quan trọng và bằng việc ăn cá thu bạn có thể tiếp cho mình một lượng vitamin B12 cần thiết. Tế bào hồng cầu được cải thiện bằng B12, điều quan trọng đối với năng lượng và sức khỏe tim mạch.

    Đó là một phần quan trọng của chức năng tế bào, giúp giữ cho cơ thể hoạt động. Nó hỗ trợ não và hệ thần kinh. Sự lo âu và trầm cảm cũng là một trong những triệu chứng do thiếu hụt B12.

    III. Ai không nên ăn cá thu?

    Tuy cá thu có rất nhiều công dụng tốt với sức khoẻ, nhưng việc ăn quá nhiều cũng dẫn đến những tác hại không tốt. Vì vậy chỉ nên sử dụng 2-3 lần một tuần và mỗi lần ăn 1-2 con là phù hợp.

    Trong cá thu có chứa hàm lượng thủy ngân cao, có thể sẽ bị ngộ độc thủy ngân nếu ăn quá nhiều, rất nguy hiểm cho sức khỏe.

    Đối với những người dị ứng thủy sản cũng không nên ăn cá thu vì có thể gây ngứa hoặc nổi mề đay. Hàm lượng thủy ngân có trong cá thu nếu ăn nhiều có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của mẹ và bé cho nên phụ nữ mang thai cũng nên hạn chế ăn.

    Vậy là, chẳng cần tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc bạn cũng đã có thể biết những cách chế biến cá thu đổi vị cho gia đình một cách nhanh chóng mà vẫn có đủ dinh dưỡng chỉ với vài món ngon từ nguyên liệu cá thu rồi đấy.

    Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay thực hiện những món ngon từ cá thu siêu ngon mà đơn giản này để cùng gia đình thưởng thức thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nướng Cá Sấu Nguyên Con
  • Cá Sa Pa Nướng Giấy Bạc
  • Cách Làm Cá Saba Nướng Giấy Bạc Đánh Thức Vị Giác
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Rô Đồng Nướng Muối Ớt
  • 2 Cách Làm Món Cá Rô Nướng Thơm Lừng, Béo Ngậy
  • Các Cách Kho Cá Thu Nướng Thơm Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Thu Sốt Cà Chua
  • 1️⃣【Cách Làm Cá Thu Sốt Cà Chua Đậm Vị 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Món Cá Thu Sốt Cà Chua Không Tanh, Hương Vị Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Thu Sốt Cà Chua
  • Cách Nấu Cháo Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm Hỗ Trợ Tiêu Hoá Cực Tốt
  • Cá thu nướng rim thịt ba chỉ thơm ngon bổ dưỡng

    + Cá thu tươi cắt khúc: 200g-300g

    + Thịt ba chỉ: 150-200g

    + Hành khô

    + Nước mắm, bột nêm, gia vị, đường, nước hàng.

    Cách làm:

    Bước 1: Cá thu cắt khúc, rửa sạch, ướp chút hành khô đập dập cho thơm

    Bước 2: Nướng trên than hoa cho tới khi thấy thơm vàng hai mặt khúc cá là được. (Nếu không có điều kiện để nướng cá, bạn có thể đem rán).

    Bước 3: Sau khi nướng xong, nếu khúc cá to, bạn có thể cắt đôi hoặc cắt tư tùy ý.

    Bước 4: Thịt ba chỉ làm sạch, thái miếng vừa ăn.

    Bước 5: Cho thịt ba chỉ vào nồi, đổ ngập nước, đun tới lúc sôi thì đổ đi nước đầu cho sạch bọt. Cho thêm nước tới ngập thịt, bắc lên bếp đun tiếp.

    Bước 6: Khi nồi thịt sôi, nêm nếm gia vị, nước mắm, bột nêm, đường. Bạn nên cho nhạt một hơn khẩu vị bình thường một chút thì tới lúc nước thịt cạn là vừa.

    Bước 7: Đun lửa vừa cho tới khi thấy thịt mềm, nước trong nồi còn sâm sấp thì cho nước hàng vào, xóc đều cho thịt lên màu đều và đẹp. Lúc này mới cho cá thu nướng vào cùng hành khô đập dập.

    Bước 8: Đậy vung nồi, vặn nhỏ lửa liu riu, cứ khoảng 10 phút thì lật mặt cá một lần cho cá ngấm nước thịt. Rim như vậy tới khi gần cạn hết nước trong nồi là được.

    Bước 9: Bày ra đĩa, ăn cùng cơm nóng.

    Cách kho cá thu với thơm ngon cực kỳ

    + 300g cá thu

    + ½ trái thơm

    + 10g tỏi băm

    + Dầu ăn, tiêu, muối, nước mắm.

    Cách làm:

    Bước 1: Cá thu rửa sạch, để ráo nước ướp qua với một ít muối. Thơm cắt miếng hơi dày.

    Bước 2: Chảo dầu nóng khử tỏi cho thơm cho cá vô chiên sơ vớt ra. Chảo dầu còn nóng cho thơm vô, thêm tí đường. Khi thơm vừa mềm thì cho cá thu vào, thêm nước mắm, một ít nước lọc vô. Kho trên bếp lửa nhỏ cho thấm trong 15 phút khi cá rút nước còn ít là vừa.

    Cá thu kho riềng món ăn mới lạ

    + 4 miếng cá thu tươi (400g)

    + 300g thịt ba chỉ

    + 1 củ riềng

    + 300ml nước trà xanh để kho cá

    + Gia vị: tiêu, ớt, bột ngọt, bột canh, bột nêm, mắm.

    Cách làm:

    Bước 1: Cá thu rửa sạch để ráo nước.

    Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

    Bước 3: Riềng xắt miếng rồi thái chỉ.

    Bước 4: Cá cho vào tô, ướp với riềng và gia vị đầy đủ, để 15 phút cho ngấm.

    Bước 5: Rải một lớp riềng xắt sợi xuống đáy nồi, một lớp thịt, một lớp cá và sau cùng là một lớp riềng nữa. Bước 6: Tiếp đó là nước trà xanh sao cho vừa đủ để ngập cá, rồi bắc lên bếp kho.

    Bước 6: Đun lửa to cho nồi cá sôi đều, sau đó vặn nhỏ lửa kho cá trong khoảng 45 phút đến khi cá chín kĩ và thấm gia vị là được.

    Cá thu kho nước dừa đậm đà miền sông nước

    + 1 lát cá thu lớn: 500 gr

    + Dừa xiêm: 1 trái.

    + Hành củ, tỏi: 100g

    + Vài tép hành lá + ớt

    + Nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt, mỡ nước đủ dùng

    Thực hiện:

    Bước 1: Cá thu rửa sạch, cắt từng khúc dày độ 5 ly.

    Bước 2: Ướp cá với hành tỏi băm nhỏ + tiêu + nước mắm + muối + đường + bột ngọt, để độ 1/2 giờ cho cá thấm gia vị.

    Bước 3: Bắc chảo mỡ nóng, cho vài tép tỏi đập dập vào phi cho thơm, để cá vào chiên sơ, cho cá hơi vàng.

    Bước 4: Cho nước dừa tươi, nước mắm + tiêu + đường + bột ngọt vào xoong nêm vừa nhạt nhạt là được.

    Bước 5: Đun sôi, thả cá vào, đun lửa riu riu cho nước dừa cạn bớt đổ 2 muỗng súp mỡ nước vào cho cá được thơm ngon.

    Bước 6: Khi nước dừa cạn bắc xuống, cá sẽ có mầu nâu cánh gián, trông rất hấp dẫn. Cho vài tép hành lá cắt khúc và ớt xắt mỏng vào.

    Bước 7: Khi ăn rắc thêm tiêu + thơm mùi lên cho cá thơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Thu Nướng. Giá Bán Cá Thu Nướng Ở Hà Nội
  • Cách Kho Cá Thu Nướng Ngon, Chuẩn Cơm Mẹ Nấu
  • Cách Chế Biến Cá Thu Nướng
  • Cách Làm Chà Bông Cá Thu Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Cá Thu Sốt Mắm Tỏi Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Cá Thu Kho Riềng ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cà Ri Cá Viên Cực Ngon Món Cá Viên Rim Cà Ri
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Miền Trung Xứ Quảng
  • Tự Học Cách Làm Chân Gà Nướng Bằng Lò Vi Sóng Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Gà Nướng Đắp Đất Sét Thơm Lừng Độc Đáo Cho Ngày Cuối Tuần
  • 6 Cách Nướng Gà Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Dinh Dưỡng Không Bị Cháy
    • Cá: có thể kho loại cá nào bạn thích (kho cá trắm, cá trê, cá trạch hoặc như tớ ở đây có cá bông lau) – khoảng 3 khúc cá.
    • Thịt lợn ba chỉ: 100 gram ( chỉ cần vài miếng nhưng nếu có thịt ba chỉ cùng kho với cá thì sẽ rất thơm và đặc biệt riêng chồng tớ có khi lại thích ăn thịt hơn cả ăn cá hehe 😛 mặc dù chồng tớ k ăn được thịt mỡ đâu cả nhà ạ :D)
    • Riềng: một nhánh to chừng bằng 3 ngón tay chụm vào (đây là cách kho cá truyền thống nên bắt buộc phải có riềng nhưng ở chỗ tớ k có chợ châu Á nên k phải lúc nào cũng có, thỉnh thoảng tớ bỏ qua nguyên liệu này. Cá kho không riềng ăn cũng tạm được nhưng vẫn bị thiếu thiếu cái gì đó cả nhà ạ)
    • Hành khô: 2 nhánh
    • Ớt: 2 quả
    • Mắm, muối, nước hàng, hạt tiêu, xì dầu, dầu hào
    • Nấm hương: vài cái, nếu cả nhà thích thử vị mới 😉 Tớ đảm bảo là it’s worth to try ^^

    2. Cách làm: Món này các bước chuẩn bị rất đơn giản nhưng thời gian nấu thì lâu, thường phải mất 30-45′, tùy thuộc vào loại cá bạn kho nữa.

      Đầu tiên, thái thịt 3 chỉ thành miếng vừa ăn rồi xếp vào nồi, cắt cá thành khúc (thường thì nếu ở nước ngoài sẽ mua theo khúc, còn ở Việt Nam thì mình toàn bảo các bà ở chợ làm sẵn cá cho đỡ tốn thời gian), sau đó cho cá vào nồi, rồi ướp cá với

      • 1 tablespoon mắm
      • 1 teaspoon muối (bột canh)
      • 1 teaspoon đường
      • 1 chút tiêu,
      • 1 tablespoon xì dầu
      • và chút dầu hào (tớ k có dầu hào nên skip cũng k sao nhưng có vào thì sẽ thơm hơn đấy :D)

    Lưu ý là liều lượng ướp cá thì cả nhà ướp đậm đà để cá ngấm một chút, vì mình sẽ cho nước vào kho nên cũng đừng lo quá về độ đậm nhạt, mình có thể chỉnh lại được vị sao cho thật vừa sau.

    Ướp các gia vị cho cá thấm chừng 15-20′ trước

    • Riềng thì gọt rửa sạch, cho vào cối giã nhỏ rồi cho vào nồi cá ướp luôn. Đây là cách làm tớ thích nhất nhưng ở nước ngoài k phải lúc nào bạn cũng có thể giã được. Bạn có 2 lựa chọn: một là thái thành lát mỏng hoặc có thể thái mỏng rồi cho vào máy chop hoặc máy xay. Tớ thì thái lát mỏng cũng thấy ok. Khi kho xong ăn miếng riềng dòn dòn lại thấy ngon và lạ lắm J
    • Hành khô băm nhỏ cũng cho vào nồi cá ướp. Bà tớ thì có bí kíp là cho vỏ hành khô vào vì bà bảo vỏ hành khô mới là cái thơm của củ hành. Vì thế tớ vẫn thường giữ vỏ hành khô và cho vào các món kho. Thấy vị thơm và hình như nó cũng làm đậm màu hơn hay sao ý 😀
    • Nếu dùng nấm hương thì ngâm nấm hương 15-20′ bằng nước ấm cho nở ra rồi rửa sạch.
    • Sau đó xóc đều các gia vị để cá thấm và ướp tầm khoảng 20-30′ trước khi bắc lên bếp nấu

    Đun cá ở lửa to trước rồi ở lửa vừa khoảng 5′ cho cá thấm gia vị.

    Có bát cơm nóng ăn cùng cá kho riềng và chan chút nước cá nữa thì ngon tuyệt 😀

    Món cá tớ kho lần này chưa thật hoàn hảo vì k có nấm hương, k có riềng (thiếu đi khá nhiều vị quan trọng nhỉ :P), nhưng tớ vẫn rất enjoy vì tớ nghĩ “khi k có những điều mình yêu, thì phải yêu những gì mình có”, phải k cả nhà 😀

    Cá kho lần này chưa thật hoàn hảo nhưng tớ vẫn rất enjoy ^^

    Nguồn : CandyCanCook http://candycancook.com/2012/03/cach-lam-ca-kho-rieng/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Nướng Riềng Sả Không Tanh Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Cà Tím Nướng Mỡ Hành Sốt Thịt Bằm
  • Cách Làm Món Cà Tím Nướng Mỡ Hành Ngon
  • 3 Cách Làm Cá Hấp Tương Hột Chuẩn Ngon
  • Cá Mú Hấp Hồng Kông Đánh Thức Vị Giác
  • Cách Kho Cá Thu Nướng Ngon, Chuẩn Cơm Mẹ Nấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Thu Nướng. Giá Bán Cá Thu Nướng Ở Hà Nội
  • Các Cách Kho Cá Thu Nướng Thơm Ngon Nhất
  • Cách Chế Biến Cá Thu Sốt Cà Chua
  • 1️⃣【Cách Làm Cá Thu Sốt Cà Chua Đậm Vị 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Món Cá Thu Sốt Cà Chua Không Tanh, Hương Vị Đậm Đà
  • Cá thu là một trong những hải sản ưa thích của rất nhiều người bởi công dụng tuyệt vời của nó. Đó là nguồn dinh dưỡng tự nhiên, cung cấp nhiều chất có lợi cho sức khỏe như các acid béo không no, omega-3, vitamin A, vitamin D và nhiều dưỡng chất đặc biệt tốt với là người đang trong giai đoạn hồi sức. Vì vậy, cá thu luôn là lựa chọn ưu việt của các bà nội trợ chúng ta. Vậy chế biến cá thu thế nào để hấp dẫn và không bị chán? Hôm nay Emvaobep sẽ giới thiệu cách kho cá thu nướng ngon nhất.

    Có thể bạn chưa biết:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá thu nướng

    • 2 khúc cá thu cắt dày vừa phải
    • 2 lạng thịt ba chỉ
    • Hành khô, xả, ớt
    • Gia vị: nước mắm nguyên chất, mì chính, đường, hạt tiêu.

    Cách làm cá thu nướng

    Cắt cá thành những khúc vừa phải để cá ngấm gia vị nếu còn nguyên con. Đập xả, ớt, hành và cho vào cá. Trộn đều, chờ 5 phút để thịt cá ngấm.

    Để đảm bảo sức khỏe, chúng ta nên bọc cá vào giấy bạc để cá chin sẽ thơm ngon mà không có mùi khét. Khi nướng nhớ lật đều 2 mặt để cá chín đều và ngọt thịt.

    Bước 3: Kho thịt

    Cho thịt vào nồi cùng 1 củ hành khô đập giập, đảo đều, tới khi nồi xèo xèo xém cạnh thịt thì nêm gia vị như muối và hạt nêm sau để đảm bảo protein trong thịt không bị biến chất. Bạn có thể dùng thịt mỡ một chút để món cá thu nướng kho sẽ béo ngậy.

    Bước 4: tiến hành kho cá

    Cho một chút kẹo đắng để tạo màu cho món kho. Đun 2 phút.

    Xếp những khúc cá nướng vào nồi và thịt ở xung quanh. Cho thêm một chút nước bạn sẽ không lo bị cháy. Đun lửa thật nhỏ trong vòng 30 phút. Nhớ đậy vung thật kín đảm bảo nhiệt độ cho cá chín nha.

    Nêm cho vừa tùy vị ăn của mỗi người.

    Bước 5: hoàn thành và thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Thu Nướng
  • Cách Làm Chà Bông Cá Thu Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Cá Thu Sốt Mắm Tỏi Ngon Đúng Điệu
  • Cách Chế Biến Cá Thu Đông Lạnh
  • Cá Tươi Ngon: Cách Chế Biến Cá Thu Đông Lạnh
  • Cách Làm Món Cá Thu Kho Mía

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Một Bài Văn Thuyết Minh Về Cách Làm Món Cá Rô Kho Tộ Đậm Đà Của Việt Nam
  • Cho Bữa Ăn Thêm Đậm Vị Với Cách Kho Cá Mè Ngon Nhất Không Tanh
  • 6 Cách Kho Cá Ngon Nhất Việt Nam ❤️ Cách Làm ❤️
  • Trổ Tài Làm Món Cá Nục Kho Siêu Ngon Với 10 Cách Sau Đây!
  • Các Cách Nấu Món Cá Nục Kho Thơm, Kho Tiêu, Kho Tỏi Ớt, Kho Dưa Vừa Ngon Lại Dễ Làm
  • Cá thu kho mía là một những món ăn được nhiều chị em nội trợ ưa chuộng và thích nấu nhất trong các bữa ăn gia đình. Sở dĩ như vậy là do mía có nhiều khoáng chất ngăn ngừa ung thư và sỏi thận, rất tốt đối với sức khỏe con người. Ngoài ra, món ăn này còn có mùi vị rất thơm ngon, có thể giúp cả nhà thay đổi khẩu vị và ăn ngon miệng hơn.

    Nguyên liệu

    Quy trình thực hiện

    – Đầu tiên, cá thu sau khi mua về rửa sạch bằng nước mua, để ráo ( cá thu đã được làm sẵn ), thịt ba chỉ cạo sạch lông trên da rửa sạch, thái miếng dày vừa ăn. Mía róc vỏ, rửa sạch, chẻ làm tư tạo ra các miếng ngắn và nhỏ

    – Bước 2: Bắt chảo lên bếp, chiên cá cho vàng đều 2 mặt, thấy cá hơi chín tới thì vớt ra

    – Bước 3: Xếp những miếng mía xung quanh nồi, xếp cá và thịt lên trên, rồi xếp tiếp phần miếng có lại lên phía trên cùng. Tiếp theo bạn hãy nêm nếm gia vị cho vừa ăn và để ướp khoảng 15 phút cho cá thấm đều gia vị

    – Bước 4: Bạn tiếp tục dùng nồi đựng hỗn hợp trên lên bếp đun với lửa lớn khoảng 5 phút. Sau đó cho nước mía vào xâm xấp cá, đun sôi, giảm nhỏ lửa, nêm lại cho vừa ăn. Kho cho đến khi nước trong nồi cạn dần, chỉ còn lại một chút và rất sánh là được. Giờ thì bạn hãy rắc tiêu, rưới thêm chút dầu ăn cho cá bóng bẩy là xong

    Tham khảo về các dòng máy ép nước mía giá rẻ – chất lượng tại Viễn Đông bạn đọc không nên bỏ qua

    Để chọn được một chiếc máy ép nước mía đúng giá, chất lượng đảm bảo không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt trước dung lượng thị trường có hàng chục máy khác nhau, mỗi máy lại ở một mức giá, nếu không có sự am hiểu nhất định trong ngành thì khó mà có thể chọn được.

    Máy ép nước mía siêu sạch F1 – 200/ F1 – 400 là một trong những dòng máy rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Đây là sự lựa chọn tốt nhất đối với với những quán kinh doanh có nguồn vốn hạn hẹp, muốn mau chóng thu hồi được vốn.

    Bạn đọc có thể điểm qua một số đặc điểm nổi bật của loại máy ép nước mía giá rẻ này như sau:

    • Máy được làm toàn bộ từ chất liệu inox, hạn chế tối đa gỉ sét, bền đẹp, hợp vệ sinh
    • Sử dụng đơn giản chỉ với một công tắc điều khiển duy nhất
    • Động cơ nhật bãi cũ giúp giảm giá máy nhưng chất lượng vẫn cân xứng với số tiền bạn bỏ ra

    Xe ép nước mía siêu sạch X1/400

    Cũng tương tự như máy ép nước mía F1 – 200/ F1 – 400, chiếc máy này cũng được chế tạo từ động cơ cũ, nhưng máy vẫn được đánh giá hoạt động ổn định, ít xảy ra những hỏng hóc. Máy có những tiện ích mà bất kỳ một chủ quán nước giải khát nào cũng không nên bỏ qua như:

    • Ép kiệt nước mía 100%, chỉ ép duy nhất một lần
    • Máy được làm hoàn toàn từ inox, có độ bền cao
    • Thiết kế an toàn, dễ sử dụng
    • Ở dưới các chân của xe có bánh lăn rất tiện lợi trong quá trình di chuyển

    Vậy còn chờ gì nữa mà bạn không nhanh tay đặt hàng cho mình một chiếc máy ép nước mía vừa rẻ vừa chất lượng tại Viễn Đông nhỉ? Nếu có ý định mua máy ép nước mía bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline của công ty để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Kho Thịt Mặn Mà, Béo Ngậy Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Món Cá Ngừ Kho Nước Mía
  • Phát Sốt Với Cá Linh Kho Lạt Độc Đáo Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua (Mướp Đắng) Ngon Lạ Ăn Đã Thèm
  • Xuýt Xoa Với Cách Kho Cá Linh Ngon Hệt Người Miền Tây
  • Món Ngon Từ Cá Thu

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Mắm Cá Thu
  • Cách Làm Món Trứng Cá Thu 01/2021
  • Cách Làm Cá Thu Một Nắng Ngon
  • 【Top 5】Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng Đậm Đà Hương Vị I Chả Cá Nha Trang Ngọc Tân
  • Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng Ngon
  • Món Ngon Từ Cá Thu Ngon? Đã Có Canh Măng Chua Cá Thu

    Từ xưa đến nay, nhắc đến canh chua, người ta sẽ nghĩ đến sử dụng cá lóc, cá trắm. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, món canh măng chua chế biến từ đầu cá thu cũng mang lại hương vị thơm ngon bổ dưỡng không kém, mà lại rất đơn giản khi chế biến.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá thu: 1 con (khoảng 1 kg)
    • Măng chua: 300 gram
    • Nguyên liệu phụ thêm: hành lá, ớt tươi, mùi tàu, cà chua
    • Gia vị kèm theo: muois, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu

    Cách thực hiện món ngon từ cá thu

    Bạn rửa măng chua sơ qua với nước rồi sau đó dùng tay xé măng chua thành từng sợi vừa ăn, tùy vào sở thích của bạn rồi sau đó đặt ra rổ để ráo nước.

    Bước tiếp theo bạn cho măng vào nồi cùng với nước, sau đó đun cho hỗn hợp nước và măng sôi trong khoảng 2 phút rồi vớt măng ra rổ, rửa lại một lần nữa với nước lạnh và để ráo nước

    Sau khi để cá ráo nước thì bạn cắt cá thành từng khúc vừa ăn tùy vào sở thích của bạn, thường thì cá sẽ được cắt thành khúc dài khoảng 3 – 4 cm

      Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Các loại rau và hành lá thì nhặt sạch, bỏ phần bị hỏng và phần già rồi sau đó rửa sạch, thái nhỏ hành lá

    Cà chua rửa sạch và bổ thành hình múi cau

    Ớt tươi rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ hoặc băm nhuyễn

    Mùi tàu rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Cho cà chua vào nồi và đảo trong vòng 2 phút để cà chua chín, có thể cho thêm một chút hạt nêm để cà chua được đậm vị hơn

    Kế đó cho măng chua vào xào cùng, đảo hỗn hợp trong vòng khoảng 5 phút, để lửa nhỏ. Lúc này nên cho một ít muối và hạt nêm thêm để măng chua được thấm gia vị tốt hơn

    Cho nước vào nồi và vặn lửa lớn để nước nhanh sôi

    Khi nước sôi thì bạn hạ nhỏ lửa và tiếp tục đun trong 10 phút, sau đó lần lượt cho cá đã chiên vàng và các loại gia vị như mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu,… vào. Nêm nếm vừa ăn tùy theo khẩu vị của bạn

    Cách Nấu Cá Thu Sốt Cà Chua Đậm Đà, Siêu “Tốn Cơm”

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá thu: 1 con
    • Cà chua: 5 quả
    • Hành tím: 2 củ
    • Hành lá
    • Gia vị kèm theo: muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, hành khô, bột ngô

    Cách thực hiện món ngon từ cá thu

    Cá thu mang ra rửa sạch, sau đó rắc một ít muối và rượu lên trên cá, dùng tay chà xát nhẹ để loại bỏ nhớt và khử mùi tanh, sau đó rửa sạch với nước lạnh và để ráo nước.

    Tiếp đó bạn cho một ít bột canh, tiêu vào ướp với cá trong khoảng 20 phút để gia vị có thể thấm một cách tốt nhất.

      Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cà chua rửa sạch, bổ theo hình múi cau.

    Hành khô bóc sạch vỏ và xay nhuyễn

    Hành lá rửa sạch và cắt thành từng khúc nhỏ

      Bước 3: Chế biến cá thu sốt cà chua

    Bạn cho nồi lên bếp, đổ dầu vào và vặn lửa to. Khi dầu đủ nóng thì bạn cho cá thu vào và chiên vàng đều 2 mặt của cá, sau đó vớt cá ra

    Cho thêm hành vào phi thơm dầu, sau đó cho cà chua vào. Đảo cà chua qua lại trong vòng khoảng 2 phút, cho thêm hạt nêm để cà chua có vị đậm đà hơn. Bạn có thể cho thêm một chút nước và bột canh nếu cà chua bị khô, có khả năng bị cháy.

    Cho cá vào nước sốt cà chua, đun đến khi sôi lên thì nhỏ lửa lại và om trong vòng 10 phút cho đến khi nước sốt sánh đặc lại. Trong khi nấu thì bạn nên liên tục đổ nước sốt lên trên bề mặt cá để cá thấm gia vị tốt hơn.

    Trước khi tắt bếp, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, tùy theo khẩu vị của bạn. Sau đó gắp cá ra dĩa và thưởng thức. Bạn có thể rắc thêm một chút hành lá lên trên bề mặt cá để tạo màu sắc hấp dẫn cho món ăn.

    Cá Thu Rán, Sốt Mắm Chua Ngọt Chắc Chắn Bé Rất Thích

    Nếu bạn đang phải đau đầu vì việc dỗ dành các bé nhỏ ăn thịt cá hằng ngày, thì món cá thu rán sốt mắm chua ngọt sẽ giúp bạn giải quyết nỗi ưu phiền này. Vị ngọt ngọt chua chua của cá sẽ kích thích vị giác và giúp bé ăn ngon miệng hơn, đồng thời đáp ứng được tiêu chí “đồ ngọt” của bé, vừa đáp ứng được tiêu chí “dinh dưỡng” mà mẹ mong muốn. Vì vậy, hãy tìm hiểu cách làm món cá thu rán sốt mắm chua ngọt này ngay nào!

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá thu: 1 con
    • Cà chua: 3 quả
    • Nguyên liệu khác: tỏi, ớt tươi, nước sốt me, nước dừa ( 200ml)
    • Gia vị kèm theo: muối, nước mắm, bột ngọt, đường, hạt tiêu

    Cách thực hiện món ngon từ cá thu

    Tương tự như trên, bạn rửa sạch cá thu rồi khử mùi tanh cá bằng muối hạt, sau đó cắt cá thành khúc vừa ăn và ướp gia vị bao gồm muối, tiêu, bột ngọt trong vòng 15 phút để cá thấm gia vị

      Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

    Cà chua rửa sạch và thái nhỏ thành hình hạt lựu

    Tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn

    Ớt rửa sạch sau đó lấy hạt và cắt nhỏ hoặc băm nhuyễn

    Trộn nước mắm, đường, nước sốt me, nước dừa, ớt và tỏi vào trong bát và khuấy đều

    Đun nóng nồi cùng với dầu ăn, khi dầu ăn đủ nóng thì bạn cho cá thu vào và bắt đầu rán. Khi cá thu chuyển sang vàng đều cả ở 2 mặt thì bạn gắp cá ra dĩa. Bạn có thể dùng giấy thấm dầu để loại bỏ bớt phần dầu thừa trong cá.

    Đun nóng hỗn hợp nước sốt đã pha ở bước 2. Khi hỗn hợp đã nóng thì lần lượt cho cà chua và cá thu vào, đậy nắp lại và vặn lửa nhỏ, om cho đến khi nước sốt mắm trở nên sánh đặc lại, cá bắt đầu thấm gia vị. Quá trình này sẽ kéo dài khoảng 5 – 8 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Thu Bổ Dưỡng Dễ Làm Năm 2021
  • Cách Chế Biến Món Cá Thu Kho Riềng Cực Hấp Dẫn Mà Đơn Giản
  • 【Hot 2021】Cách Chế Biến Cá Thu Ngon Nhất, Độc Lạ Mà Không Ngán
  • Cá Thu Hủ Buy In Tp. Hồ Chí Minh On Việt
  • Ngày Mưa Ăn Mắm Cá Thu Chưng Trứng Đảm Bảo ‘vét Nồi’
  • Cách Làm Cá Thu Một Nắng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng Thơm Ngon Đúng Điệu❤️✔️
  • Cách Làm Cá Thu Sốt Cà Chua
  • Gợi Ý 5 Món Cháo Cá Thu Cho Bé Ngon Nhất Giúp Phát Triển Trí Não Toàn Diện
  • ? Hướng Dẫn Làm Món Cá Thu Phấn Rim Tỏi Ớt Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Canh Đầu Cá Thu Nấu Chua Ngon Tuyệt
  • » 25 Cách chế biến cá thu ngon nhất

    » Cách làm cá Thu kho tiêu

    » Cách Kho cá thu ngon

    Kinh nghiệm chọn cá thu tươi ngon

    Trước khi tiến hành chế biến cá thu một nắng, bạn cần tìm kiếm nguyên liệu để làm món ăn này. Để có thể chọn được cá thu tươi ngon nhất, bạn cần chú ý đến những điều sau:

    • Miệng cá: Nếu cá tươi thì miệng cá khép lại, không mở. Ngược lại, cá ươn miệng cá sẽ mở. Đây là cách dễ nhất để bạn chọn cá thu tươi.

    • Mắt cá: Đối với những con cá tươi, mắt sẽ hơi lồi, giác mạc có sự đàn hồi, trông rất có sức sống.

    • Mang cá: Cá thu tươi thì mang cá sẽ có màu đỏ, không bị nhớ hay có bất kỳ mùi hôi nào. Bạn chỉ cần nhìn qua mang cá để biết cá có tươi ngon không.

    • Thân cá: Điều đặc biệt ở cá thu chính là không có vảy cá nên để xác định cá tươi ngon hay không thì bạn có thể nhìn vào sắc da cá. Da cá tươi có màu bạc óng, có độ đàn hồi tốt.

     

    Phân biệt cá tươi và cá ươn

    Ngoài ra, hiện nay, cá thu bị ướp đạm Ure rất nhiều nên khi chọn lựa, bạn cần phải biết cách lựa chọn tránh trường hợp mang độc vào người. Những con cá bị ướp phân ure nhìn sơ rất tươi ngon nhưng thực chất lại là cá ươn. Bạn chỉ ấn nhẹ vào phần thịt cá thấy độ đàn hồi thấp, cá có mùi lại thì khả năng cao cá này đã bị ướp phân đạm.

    Sau khi đã chọn được cá thu tươi ngon, bạn tiến hành phơi khô cá thu một nắng. Lựa chọn phơi cá trong thời gian nắng nhất trong ngày thì cá mới độ khô ngon như mong muốn. Thời gian phơi thích hợp từ khoảng 11 – 12 giờ trưa đến chiều.

    Cách chế biến cá thu một nắng ngon nhất

    Có rất nhiều cách chế biến cá thu một nắng ngon nhất như sau:

    Cá thu một nắng chiên sốt mắm tỏi

     

    Cá thu một nắng chiên mắm tỏi

    Cách chế biến món ăn này không hề khó, bạn chỉ cần chuẩn bị một khúc cá thu vừa đủ ăn, sau đó chiên vàng qua dầu ăn. Tiếp theo, bạn sẽ chế biến nước sốt mắm tỏi theo đúng khẩu vị thường ngày. Chú ý nên để nước sốt đặc sệt một chút ăn mới ngon và giữ được vị thơm ngon vốn có.

    Cá thu một nắng sốt bơ chanh

    Cá Thu một nắng sốt bơ, chanh

    Chắc hẳn bạn đã nghe nhắc  rất nhiều đến món cá hồi sốt bơ chanh vô cùng thơm ngon và độc đáo thì cá thu sốt bơ chanh cũng không hề kém hơn. Để chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị:

    • Cá thu (1 khúc).

    • Bơ lạt.

    • Chanh vàng.

    • Các loại rau như cà rốt, măng tây.

     

    Sau đó, các bạn tiến hành rán sơ cá chín cả 2 mặt. Tiếp theo, bạn làm sốt bơ chanh, chú ý sốt thành phẩm thơm mùi bơ lạt và chanh, nước sốt không cần quá đặc. Kết hợp cùng một số rau củ đã chuẩn bị sẵn là bạn sẽ có món ăn vô cùng thơm ngon.

    Cá thu sốt cà chua

     

    Cá Thu sốt cà chua

    Đây là món ăn quá quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Với món ăn này, bạn cần chuẩn bị 3 – 5 quả cà chua đủ cho khoảng 2 khúc cá thu lớn. Bạn tiến hành phi hành thơm, sau đó cho cà chua vào xào đến khi mềm nhũn, đổ nước vào cho nước sốt loãng hơn chút. Đến khi thấy nước sốt cà chua sôi lăn tăn, bạn cho cá thu vào om.

    Cá thu rim nước dừa

     

    Cá Thu rim nước dừa

    Vị thơm ngon của cá thu kết hợp với nước dừa ngọt mang đến cho các bạn những trải nghiệm ấn tượng về vị giác. Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị nước dừa (1 quả) và cá thu một nắng phơi khô, có thể rán sơ cá nếu thích. Sau đó, cho cả 2 nguyên liệu vào rim.

    Cá thu kho riềng

     

    Cá Thu kho riềng

    Một món ăn mặn không thể thiếu trên mâm cơm người Việt là cá thu kho riềng. Thông thường, các bạn phải kho cá trong khoảng 5 – 7 tiếng để cá chín nhừ và ngấm đẫm gia vị. Bạn cần chuẩn bị riềng, sả, gừng và gia vị dùng để kho cá, có thể cho thêm chút dưa chua. Tiếp đó, cho tất cả nguyên liệu vào kho cùng lúc.

    Cá thu kho tộ

    Cá Thu kho tộ

    Cách làm món này cũng tương tự như cá thu kho riềng. Chỉ khác là khi kho cá bạn sẽ sử dụng nồi đất để kho và kho trong thời gian lâu hơn khoảng 8 – 10 tiếng.

    Cá thu một nắng sốt tiêu

    Ca Thu sốt tiêu

    Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

    • Cá thu khoảng 500gr.

    • Tiêu xay.

    • Các loại gia vị.

    • Nước màu cốt dừa.

    Sau đó, bạn sẽ làm nước sốt tiêu từ nước màu cốt dừa, tiêu xay và nêm nếm gia vị vừa đủ. Nấu cho đến khi nước sốt sệt lại mới cho cá vào rim. Đến khi cá mềm và thấm nước sốt, bạn có thể tắt bếp và thưởng thức.

    Liên hệ Đặt Cá Thu một nắng tươi, ngon để chế biến món cá thu theo nhu cầu của bạn

    Tham khảo bài viết về: Cách chế biến món cá thu, Cá thu sốt cà chua

    Từ khóa:

    Từ khóa:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Tăng Cân Cho Người Gầy Tại Nhà
  • Nước Ép Bí Đỏ Siêu Ngon Và Công Thức Làm Bánh Quy, Súp Từ Bã Ép Bí Đỏ
  • Cách Làm Hạt Bí Thơm Ngon, Béo Ngậy Lại Tốt Sức Khỏe Cho Những Ngày Tết
  • Bí Ngô Bao Tử Cho Bữa Cơm Gia Đình Luôn Đậm Đà Hương Vị
  • Những Món Ăn Ngon Từ Bí Đỏ Non
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100