Cách Làm Cá Rô Phi Kho Tương

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Cơm Khô Rim Me Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Nấu Cá Trê Kho Riềng Ngon Tuyệt Cú Mèo Đúng “chuẩn” Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chốt Kho Sả Ớt Chuẩn Vị Mẹ Nấu
  • Khô Cá Sặc Làm Món Gì Ngon? Chiên, Kho Hay Trộn Gỏi?
  • Khô Cá Sặc Làm Món Gì Ngon Để Ăn Cơm Ngon Miệng?
  • Nguyên vật liệu dùng để làm món cá rô phi kho tương

    • Rô phi: năm con.
    • Một chai tương.
    • Khế: 3 quả.
    • Hành khô: hai củ.
    • 1 thìa bột canh mật từ mía.
    • Dầu thực vật: một thìa canh.
    • 1 thìa dùng để uống cà phê tiêu bột.
    • Một nửa thìa cà phê nghệ bột.
    • Bột ớt khô: ½ thìa cà phê.
    • Lá nghệ: hai cho đến ba lá.

    Các bước tiến hành làm cá rô phi kho tương

    Bước 1: Chế biến rô phi và nguyên liệu

    • Khế rửa sạch, cắt cạnh múi rồi thái khúc mỏng vừa.
    • Hành lột vỏ, đập cho dập và băm nhỏ.
    • Lá nghệ rửa sạch sẽ, xắt thành từng sợi.

    Bước 2: Tẩm ướp cá rô phi với những gia vị

    • Cho cá rô phi vô nồi, thêm các gia vị: muối, dầu thực vật, tiêu xay, mật mía, ớt bột với hành bằm.
    • Xóc nhẹ để cho các loại gia vị bám dính tất cả với cá. Đặt nguyên như thế độ 20 phút để cho cá ngấm nhe.

    Bước 3: Làm xong cá rô phi kho tương

    • Sử dụng xoong bằng đất để mà kho cá cho cá thơm và ngon đạt chuẩn nhất nhe.
    • Xếp vài miếng khế chua ở dưới xoong rồi đặt cá lên trên. Xen lớp khế lượt cá đến khi hết.
    • Bật bếp nấu cho nồi cá sôi khoảng 2 cho đến 3 phút, rồi cho bột nghệ khô, cho ngập nước tiếp tục đun sôi cùng lửa bé.
    • Lúc nước ở trong nồi còn sền sệt, thì các bạn cho thêm tương bần, với cùng lá nghệ thái sợi vô. Đun tiếp tục 10 phút là được nghen.

    Yêu cầu thành phẩm của món cá rô phi kho tương

    • Món cá rô phi kho tương cần phải đạt được khẩu vị của món ăn đó là đậm đà với hương vị khó quên mà chắc chắn ai thử rồi cũng sẽ khó quên.

    Yêu cầu đối với cách làm cá rô phi kho tương

    • Khi tìm mua cá, bạn để ý chọn mua những con cá rô phi tự nhiên, không phải cá nuôi ha. Như thế rô phi mới có thịt thơm ngon với dai, không nhão, tanh. Những con cá này thường không to quá.
    • Tương Bần cũng như những gia vị khác ta hãy thay đổi để mà bỏ vào kho cá sao cho hợp lý với khẩu vị gia đình.
    • Nếu như không dùng nghệ bột, chúng mình cũng có thể kho rô phi bình thường. Nghệ bột chỉ có tác dụng làm cho món cá roophi kho làm nên màu vàng bắt mắt thôi nhá.
    • Lúc kho cá, chúng ta thường hay thêm lá nghệ tươi vào kho chung để có hương thơm quyến rũ.
    • Món cá rô phi kho tương ngon đó là khi thịt cá được mềm, mùi thơm, đậm đà, vừa phải có hương vị chua chua của khế, vừa phải ngọt ngọt của mật mía, mùi đặc trưng của tương bần.
    • Ăn món cá rô phi kho tương lúc vẫn nóng là vừa thơm vừa ngon nhất nghen. Bởi vậy, nếu như thưởng thức cá kho vẫn còn, để đến bữa sau các bạn có thể vặn bếp nấu trở lại cho nóng lên he.

    Hướng dẫn Cách làm cá rô phi kho tương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Cách Làm Cá Ngừ Kho Riềng Sả Thơm Lừng
  • Các Cách Nấu Món Cá Nục Kho Thơm, Kho Tiêu, Kho Tỏi Ớt, Kho Dưa Vừa Ngon Lại Dễ Làm
  • Trổ Tài Làm Món Cá Nục Kho Siêu Ngon Với 10 Cách Sau Đây!
  • 6 Cách Kho Cá Ngon Nhất Việt Nam ❤️ Cách Làm ❤️
  • Cho Bữa Ăn Thêm Đậm Vị Với Cách Kho Cá Mè Ngon Nhất Không Tanh
  • 10 Món Ngon Từ Cá Rô Phi, Cách Nấu Cá Rô Phi Kho Dưa Chua, Sốt Cà Chua, Kho Với Nghệ Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • [Bỏ Túi] Cách Làm Các Món Ăn Vặt Hàn Quốc [Ngon
  • Thịt Heo Rừng Nấu Gì Ngon
  • Cách Làm Món Vịt Chiên Cay Ngon Tuyệt Cú Mèo Để Lấy Lòng Chàng
  • Vào Bếp Trổ Tài Với Cách Làm Món Thịt Dê Nướng Tảng Ngon Ngọt Miễn Chê
  • [Bí Quyết] Mách Nhỏ Các Mẹ Cách Nấu Thức Ăn Cho Bé Tập Ăn Cơm
  • Thực đơn các món ngon từ cá rô phi, cách chế biến cá rô phi ngon nhất ăn cơm gia đình như cách nấu cá rô phi kho dưa chua, cá rô phi sốt cà chua, cá rô phi kho nghệ, cá rô phi kho me, cá rô phi chiên xù, cá rô phi nướng giấy bạc, cá sốt nấm, cá rô nướng gừng sả của Thái Hòa Masterchef.

    I. Danh sách món ngon từ cá rô phi, cá rô phi nấu món gì ngon nhất?

    Cá rô phi là một trong những loại cá đồng được khá nhiều người Việt Nam ưa thích, nó gắn liền với những bữa ăn của người nông dân Việt và là món ăn phổ biến ở nhiều gia đình.

    Đặc tính của thịt cá này khá là ngọt và mềm một cách tự nhiên, tạo nên cảm giác sảng khoái khi ăn, những món ngon chế biến từ cá rô phi đa phần mang đậm vị đặc biệt, thơm ngon khó cưỡng.

    1. Cách nấu cá rô phi sốt cà chua đơn giản

    Cá rô phi sốt cà chua là một món ăn dân dã đậm vị. Thịt cá thơm ngon hòa quyện cùng nước sốt chua chua ngọt ngọt sẽ tạo nên một tổng thể món ăn hấp dẫn, thích hợp khi dùng với cơm nóng trong những ngày mưa gió.

    Nguyên liệu nấu cá rô phi sốt cà chua:

    • Cá rô phi: 1 con (khoảng 1kg). Lưu ý chọn con cá con tươi, dày mình thì thịt sẽ mềm và ngọt hơn.
    • Cà chua: 3 quả
    • Hành, mùi
    • Gia vị

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sau khi mua cá rô phi về thì tiến hành làm sạch, sử dụng chút muối để sát thật sạch, giúp bớt đi vị tanh và bớt nhớt.

    Làm sạch phần bụng cá bằng cách moi ruột, bỏ đi phần mang. Sau đó thì rửa sạch cá, để cá ráo nước trong khoảng 20 phút và ướp với một chút hạt nêm.

    Cà chua sau khi rửa sạch thì cắt đi phần đầu, bỏ phần ruột và cắt hạt lựu. Hành tím rửa sạch, lột vỏ sau đó thì băm nhuyễn, hành mùi cũng rửa sạch, bỏ vỏ và thái nhỏ.

    Bật bếp và đổ dầu vào chảo, sau khi dầu già thì cho cá vào chiên vàng 2 mặt. Lưu ý nên chiên với lửa nhỏ vừa để cá chín đều và không bị gãy nát. Sau đó thì để cá ra riêng.

    Nếu lượng dầu vừa chiên cá còn nhiều thì bạn đổ bớt ra bát. Cho hành tăm nhỏ vào phi thơm cùng chút dầu.

    Sau đó, cho cà chua vào và xào cùng, thêm một chút nước và nêm gia vị thật vừa ăn. Cuối cùng là cho cá vừa chiên vào cùng với sốt. Để lửa riu riu đến khi sốt sệt lại là thành công.

    Khi đó, bạn nên nêm lại gia vị một lần nữa xem đã vừa ăn chưa. Thả phần rau hành vào là đã ra một món cá rô phi sốt cà chua ngon tuyệt cú mèo rồi đấy.

    2. Cách nấu cá rô phi kho nghệ thơm ngon đậm đà

    Tin chắc rằng nó sẽ không thua kém gì những món ngon chế biến từ cá khác đâu. Đây là một trong những món ngon từ cá rô phi thay đổi khẩu vị thực đơn gia đình hàng ngày của bạn đấy.

    Nguyên liệu chuẩn bị: Các bước thực hiện:

    Bước 1: Muốn kho cá được ngon, trước tiên, bạn nên chọn những con cá rô phi dày mình, đối với những con to thì thịt sẽ dày và ngon hơn.

    Sau khi mua cá về, bạn làm sạch, mổ bỏ phần ruột và dùng muối sát vào cả bên trong và bên ngoài để giảm đi độ nhớt và tanh của cá. Tiếp đến, cá nên rửa sạch và để ráo nước.

    Bước 3: Ướp cá cùng với những nguyên liệu sau: nghệ băm nhỏ, ớt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa tiêu, hành tím vừa băm trong một cái âu to. Ướp khoảng 20-30 phút là cá thấm đều gia vị.

    Bước 4: Bật bếp, cho dầu ăn vào chảo, Đợi dầu già thì cho cá vào và chiên sơ cho vàng đều 2 mặt, sau đó, cho thêm một ít nước nóng và phần nghệ thái lát vào vừa sấp mặt cá, vặn lửa riu riu để đến khi kho đến cạn nước.

    Sau khi hoàn thành, bạn rắc thêm một ít thơm tiêu và hành lá vào là có thể thưởng thức món cá rô phi kho nghệ tuyệt vời này rồi.

    Cá rô phi kho nghệ là món ngon từ cá rô phi rất thích hợp dùng vào bữa ăn tối, mang lại vị đậm đà khó quên không ai có thể không thích được món này cả.

    3. Cách làm cá rô phi chiên xù giòn ngon

    Nguyên liệu chuẩn bị: Các bước thực hiện:

    Bước 1: Cá mua về, làm sạch ruột và rửa bằng muối để bớt nhớt và tanh, tuy nhiên trong khâu chọn cá lưu ý chọn những con có phần thịt nhiều nhất vì cá chiên xù thường dùng phần thịt nhiều hơn. Dùng dao sắc nhọn để lọc lấy phần thịt.

    Bước 2: Cho bột mì và bột chiên xù ra từng bát riêng, sau đó, tách trứng gà lấy riêng lòng đỏ, đánh cho đều lên. Lăn từng miếng cá qua bột mì, nhúng qua trứng rồi lại lăn qua lại lớp bột chiên xù.

    Bước 3: Bật bếp lên, cho dầu vào chảo và đun dầu đến khi già, sau đó thì thả từng miếng cá vào chiên cho đến khi vàng giòn (chiên cho ngập dầu để cá vàng đều và nhanh giòn hơn). Khi cá chín, vớt ra giấy thấm dầu để ăn không bị ngấy.

    Bước 4: Thành phẩm cá rô phi tẩm bột chiên giòn của bạn đã hoàn thành một cách xuất sắc rồi đấy. Sau khi ra món, bạn nên cho chúng vào một đĩa, xếp thành hình vòng tròn, bày vài cọng hành sao cho đẹp mắt.

    Cá rô phi chiên xù ăn giòn tan trong miệng, ăn kèm cùng tương ớt hoặc nước mắm tỏi lại càng ngon hơn, tùy theo ý thích của mỗi người.

    4. Cách nấu món cá rô phi với dưa chua, cà chua

    Điều bạn sợ nhất là vị tanh của cá rô phi? Đừng lo lắng vì món cá rô phi với dưa chua không hề tanh chút nào. Vị ngọt của cá kết hợp với vị chua dịu của dưa chua và một chút vị đặc biệt của thì là sẽ làm bữa tối của bạn thêm hấp dẫn.

    Nguyên liệu chuẩn bị: Các bước thực hiện:

    Bước 1: Cá rô phi mua về, làm sạch cả bên ngoài lẫn bên trong. Sau đó, dùng dao khứa nhẹ trên thân cá để cá có thể thấm đều gia vị hơn.

    Cà chua sau khi rửa sạch thì cắt thành từng khúc vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc vừa. Hành khô băm nhỏ.

    Bước 2: Bạn cho cá vào rán sơ cho thịt săn lại.

    Bước 3: Bắt chảo dầu lên, cho hành phi vào phi cho thơm, tiếp đến là cho cà chua vào xào cho thật mềm.

    Sau đó, cho dưa chua vào xào vừa chín đến, nêm gia vị cho vừa khẩu vị người ăn. Dùng nước dưa và thêm một ít nước nóng vào đủ lượng vừa ăn, đun lửa nhỏ tầm 10 phút để dưa mềm.

    Bước 4: Cho cá vào rán khoảng 15 phút, nêm lại gia vị sao cho vừa ăn. Cho thêm rau hành và thì là vào tạo độ thơm.

    5. Cách làm cá rô phi nướng giấy bạc chấm nước mắm

    Cá rô phi nướng giấy bạc là một món ăn phù hợp trong những ngày tiết trời se lạnh. Vị thơm của cá hòa quyện cùng vị thơm của sả sẽ tạo nên một món ăn tuyệt vời khi kết hợp với bia.

    Nguyên liệu làm cá rô phi nướng giấy bạc: Cách làm cá rô phi nướng giấy bạc:

    Cá đánh vẩy, cạo nhớt, mổ bụng, rửa với muối để làm sạch cá. Sả cây rửa sạch. Cắt khúc vừa.

    Dùng một miếng giấy bạc để gói cá, sắp xuôi sả lót xuống dưới rồi đặt cá lên. Quấn giấy bạc lại.

    Nướng cá đã chuẩn bị trên ngọn lửa than hồng khoảng 10 phút hoặc hơn để cá có thể chín đều, thơm lừng.

    Ớt bỏ hạt, tỏi bóc vỏ, tất cả băm nhỏ, cho vào bát nước mắm, nêm thêm chút bột ngọt cho vừa miệng nếu cần rồi dùng làm nước chấm cá.

    Bạn có thể dùng món này kèm với bánh tráng cuốn tép luộc cùng với rau thơm, khế xanh, xà lách, chuối chát, bún và thịt ba rọi luộc.

    6. Cách nấu món cá rô phi sốt nấm và bí ngòi

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Cá rửa sạch, bạn cắt miếng sao cho vừa ăn, Dùng nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm ướp cá trong khoảng 15 phút.

    Lăn từng lát cá qua đĩa bột mì hay bột ngô. Bí ngòi rửa sạch, gọt sơ vỏ, thái lát xéo. Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo.

    Dùng nồi nhỏ, cho dầu ăn vào và khi dầu chín già thì xếp cá vào rán vàng đều hai mặt. Gắp cá ra đĩa để thấm bớt dầu ăn.

    Sau khi chảo được đun nóng, phi hành cho thơm, sau đó, cho nấm vào xào khoảng 3 phút thì cho bí ngồi vào xào cùng, thêm khoảng 2 thìa canh tương cà chua vào đun cùng.

    Dùng một ít nước lọc, đun sôi trong khoảng 7 đến 10 phút, trước khi cho cá vào thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tiếp tục đun sôi thêm khoảng 3-6 phút sau đó thì tắt bếp. Múc đồ ăn ra đĩa và dùng ngay với cơm nóng.

    7. Cách làm cá rô phi chiên giòn ăn kèm gỏi xoài

    Món này ăn khá thú vị, cá rô chiên giòn ăn kèm gỏi xoài sẽ kích thích vị giác của từng người mặc dù mới chỉ nhắc đến mà thôi.

    Nguyên liệu:

    • 5 con cá rô
    • 1 quả xoài xanh
    • 10-12 hạt hạnh nhân, 1 muỗng hạt vừng
    • Tỏi, ớt, chanh, lá bạc hà, nước mắm, dầu ăn, gừng.

    Cách làm:

    Dùng rượu rửa sạch cá rô để bớt mùi tanh, sau đó để nguyên vảy cá, ướp cá chung với muối, gừng đập sao cho nhuyễn để 10 phút cho thấm.

    Cho dầu ăn vào chảo, đợi khi dầu nóng già thì thả cá vào và chiên. Rang hạt điều, vừng trong vòng 5 phút.

    Đối với xoài thì bào sợi nhỏ, á bạc hà rửa sạch, tỏi, ớt băm nhuyễn. Làm nước mắm theo khẩu vị rồi cho xoài, lá bạc hà, hạt hạnh nhân, mè vào trộn chung, vắt chanh.

    8. Cá rô phi bọc bột rán giòn xào cà tím

    Thịt cá ngọt thanh được bao bọc trong một lớp bột vàng giòn, được xào chung với cà tím, bí ngòi, ăn không bị ngấy như những món cá khác.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Cá phi lê rửa sạch, sau đó để ráo và cắt miếng vừa ăn. Dùng bột năng trộn đều cá, rũ bỏ phần bột còn bám xung quanh cá.

    Tiếp đến là đun cá theo nồi nhỏ, cho cá vào rán đến khi vàng đều 2 mặt, vớt cá ra đĩa có lót giấy để thấm bớt dầu ăn.

    Đun nóng một lượng dầu ăn vừa phải, sau đó, phi tỏi thơm, cho cà tím, bí ngồi vào xào, rưới vào một ít xì dầu, dầu hào, nửa thìa nhỏ đường, xào đến khi cà tím và bí ngồi chín vừa ý.

    Tiếp đến, cho cá đã rán vào và xào cho nhanh tay, sau đó thì đảo thật đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút tiếp theo mở nắp ra, đun tiếp khoảng 5 phút nữa.

    Nếu thấy khô thì bạn hãy rưới một ít xì dầu cùng nước lọc, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn. Sau khi tắt bếp bỏ hành thái nhỏ vào, dùng kèm với cơm trắng ngon hết ý.

    9. Cách làm xôi cá rô phi đãi tiệc, đãi khách

    Những ngày lạnh giá, người ta thường nghĩ đến xôi, tuy nhiên ít ai biết xôi cá rô phi. Đây là một trong những món ăn dân dã từ cá rô phi và rất dễ làm. Cá rô phi thơm mùi hành, thì là với cái màu vàng ươm, giòn rụm của cá rô.

    Nguyên liệu:

    • 1/2 con cá rô chừng 200grm (khúc đuôi cho có nhiều nạc)
    • Thì là, hành lá, ngò gai; Chút hành phi thơm
    • Gừng thái nhỏ chút rượu trắng; Chút bột nêm, tiêu
    • Xôi trắng

    Cách làm:

    Cá rô phi đánh vảy, sau đó rửa sạch, tiếp đến, bóp với chút gừng, chút rượu trắng để át đi mùi tanh rồi đem hấp hoặc luộc chín. Hoặc cho chút nước rồi bỏ vào Microwave bấm chừng 6 phút là cá chín.

    Bạn nên để cá hấp nguội hẳn, sau đó gỡ thịt cá ra ướp với chút hạt nêm, tiêu. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi vàng, vớt ra.

    Thêm vào chút dầu, khi dầu sôi thì cho cá vào chiên giòn. Khi cá vàng đều 2 mặt thì lọc bớt dầu ăn rồi nêm lại gia vị, bột nêm cho vừa ăn và lập tức cho hành lá, thì là, ngò gai thái sợi vào đảo nhanh 1 lần cuối rồi tắt bếp.

    Sau khi xôi chín, đánh tơi rồi cho cá vào, đánh đều lên, nhẹ tay để cá không bị nát. Xúc ra đĩa, rắc hành khô. Ăn nóng sẽ rất ngon.

    10. Cá rô nướng gừng sả của Thái Hòa MasterChef

    Cá rô nướng gừng sả của Thái Hòa MasterChef là một món ăn có hương thơm thoang thoảng của sả, gừng đầy kích thích. Bên cạnh đó, phần thịt cá thấm đẫm gia vị vừa miệng rất ngon, tuy nhiên cách làm khá đơn giản ai cũng có thể làm được.

    Nguyên liệu:

    • 6 con cá rô lớn, làm sạch bụng, không đánh vảy
    • 10 cây sả, đập, thái khúc 6 cm
    • 1 nhánh gừng vừa, gọt vỏ, đập dập rồi thái khúc 4 cm
    • 2 thìa canh lá tarragon khô
    • 3 trái ớt sừng châu đỏ, thái khoanh
    • 2 củ hành tây, thái múi nhỏ
    • 2 thìa canh muối, 6 thìa canh dầu olive
    • 1 thìa canh tiêu hột, đập nhẹ
    • 5 thìa canh muối hột, 1 thìa canh ớt khô xay

    Cách làm:

    Dùng muối thoa đều lên cả 2 mặt cá. Trộn hỗn hợp gừng, 1/2 sả đập dập, hành tây, 1/2 ớt thái khoanh, 1 thìa canh lá tarragon khô, tiêu hột, muối hột. Chia đều hỗn hợp đó ra làm 6 phần ướp vào trong bụng cá.

    Dùng phần sả còn lại lót phía dưới cá để nướng không bị dính vào khay. Phần lá tarragon và ớt còn lại lên trên cá. Rưới trên mỗi con cá thêm 1 thìa canh dầu olive.

    Nướng cá ở nhiệt độ 170 độ, lửa trên dưới có quạt, nướng trong khoảng 15-20 phút. Thấy vảy cá cứng có vẻ tróc ra khỏi phần da là được. Khi thưởng thức, tách nguyên phần vảy và da ra khỏi phần thịt.

    Dùng muối hột rang lên với ớt khô. (có thể thêm ít bột ngọt hoặc đường nếu thích), thêm ít chanh để chấm thêm.

    Lưu ý: Nếu nướng bằng bếp than thì nên dùng giấy bạc bọc cá lại khi bắt đầu nướng để cá chín trước. Sau đó mở lớp giấy bạc ra và tiếp tục nướng khô lớp vảy cá.

    Cá hường cũng có thể áp dụng nướng bằng cách này. Riêng phần muối chấm, bạn có thể thay bằng nước mắm gừng nếu thích.

    II. Cá rô đồng nấu gì ngon nhất – Món ngon chế biến từ cá rô đồng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Các bước tiến hành cách làm cá rô đồng kho khế

    Cá rô đồng mổ bụng, cắt bỏ mang, đánh sạch vảy, rửa sạch sau đó lấy muối ăn xát khắp thân cá rồi rửa lại bằng nước sạch.

    Sau khi sơ chế cá xong ta tiến hành ướp cá với gia vị đã chuẩn bị sẵn gồm: riềng xay nhuyễn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, ướp chừng khoảng nửa tiếng là có thể mang ra nấu. Muốn có cách làm cá rô đồng kho khế ngon ta phải đảm bảo phải nêm đầy đủ gia vị và tuân thủ đúng thời gian ướp cá nha.

    Khế chua rửa sạch, cắt bỏ phần đầu, phần cuống, loại bỏ viền xung quanh cánh khế, rồi xắt thành từng miếng có độ dày chừng 1 cm.

    Thịt ba chỉ (ba rọi) rửa sạch, xắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Ớt xắt từng lát nhỏ.

      Bước 3: Thực hiện cách làm cá rô đồng kho khế

    Bắc một cái nồi đất lên bếp đổ khoảng 3 muỗng đường vào bật lửa đun tới khi nào đường tan hết thì đổ một chút nước lọc đun tới khi sôi thì cho thịt ba chỉ vào, dùng đũa xếp thịt trải đều dưới đáy nồi.

    Tiếp đến ta xếp những con cá rô đồng lên trên những miếng thịt, phần trên cùng ta xếp những lát khế và ớt xắt nhỏ. Tiếp tục đun với ngọn lửa vừa trong vòng khoảng 5 phút để cá ngấm đều gia vị.

    Ta đổ nước lọc sao cho ngập mặt cá rồi nêm các loại gia vị cho hợp khẩu vị. Tiếp tục đun với ngon lửa nhỏ cho đến khi nồi cạn nước (nước sệt lại). Để món cá rô đồng kho khế hấp dẫn hơn thì khi nước kho cá sệt lại ta nên đổ thêm một lượng nước rồi tiếp tục đun để cá được nhừ ăn sẽ ngon hơn.

    Đun đến khi nào nước trong nồi gần cạn lại thì ta mở nắp nồi và cứ để trên bếp đun thêm chừng 5 phút để thịt cá săn chắc lại. Khi nào chuẩn bị tắt bếp ta nên rắc thêm một ít bột hồ tiêu vào cho thơm.

    Những nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cá rô đồng: 400g
    • Cà chua: 4 quả; Gừng: 1 củ
    • Hành khô: 5 củ; Ớt tươi: 1 quả; Nghệ tươi (hoặc bột nghệ)
    • Hành hoa, thì là: 1 ít
    • Bún: 500g
    • Nước dùng xương: 1 bát tô
    • Rau muống: 1 mớ nhỏ
    • Rau thơm ăn kèm
    • Gia vị: Dầu ăn, mắm, mì chính, bột nêm.

    Thực hiện chế biến bún cá rô đồng

    Cá rô các bạn có thể chọn mua cá còn sống về lọc xương, tách lấy thịt. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian hơn thì có thể chọn mua loại cá rô đồng đã tách thịt riêng và xương xay nhỏ có bán sẵn trong các siêu thị, ăn cũng rất ngon. Cá rô đồng mua về, đánh sạch vẩy, bỏ ruột, xóc muối rửa sạch.

    Cho cá rô đồng vào nồi hấp, hoặc luộc sơ. Thêm chút xíu muối. Cho cá vào cái hộp đợi nguội cho vào ngăn đá để thịt cá rắn lại như vậy khi gỡ cá sẽ không bị nát. Bóc riêng phần thịt cá ướp với chút bột nêm, gừng, bột nghệ. Phần đầu và xương cá cho vào cối giã lọc lấy nước cốt.

    Hòa nước dùng xương với nước cốt cá rô đồng. (Ở đây mình dùng nước dùng gà nên nồi nước dùng có màu hơi vàng vàng).

      Bước 4: Chuẩn bị cà chua và các loại rau

    Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Rau thơm, hành, thì là, rau muống rửa sạch để ráo. Đây là những nguyên liệu góp phần làm cho món bún trở nên đậm đà và hấp dẫn hơn rất nhiều.

    Phi thơm cà chua với chút xíu dầu ăn và hành thơm. Nêm chút bột nêm.

      Bước 6: Cho cà chua và gừng vào đun chung với nước dùng

    Cho cà chua vào nồi nước dùng. S

    Sau đó đặt lên bếp đun sôi rồi hạ lửa nhỏ đun liu riu. Cho ít gừng thái chỉ để nồi canh không bị tanh.

    Nêm nếm lại nước dùng cho vừa miệng. Chuẩn bị bát bún cá. Lần lượt đặt bún vào bát tô, thêm rau muống đã luộc, xếp ít cá rô rán và cá xào lên mặt bún rồi từ từ chan nước dùng lên trên mặt bún.

    III. Giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe từ cá rô phi

    Theo khoa học đã chứng minh, trong cá rô phi có chứa axit béo omega-3, omega-6, carbohydrate, canxi, magiê, kali, selen, vitamin E, niacin, folate, vitamin B12 và acid pantothenic.

    Hàm lượng Protein trong cá khá cao nhưng chất béo và calo trong cá lại khá ít, điều này hỗ trợ khá tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể mà không hề sợ tăng cân.

    Tốt cho xương: Khoáng chất canxi và phốt pho trong cá rô phi là những khoáng chất chứa trong cá rô phi rất cần thiết cho sự phát triển của xương. Ngoài ra,ăn cá rô phi đã cho thấy kết quả khả quan trong việc hỗ trợ tái tạo tế bào xương, do đó nó rất tốt cho xương của bạn.

    Bên cạnh đó, selenium giúp giảm hoạt động của các gốc tự do bên trong cơ thể và ức chế sự đột biến của các tế bào khỏe mạnh lên các tế bào ung thư.

    Tốt cho bộ não: Cá rô phi có thể giúp tăng chức năng não vì ó chứa nhiều chất béo omega-3 làm tăng chức năng thần kinh.

    Thêm vào đó, Selenium chứa trong cá cũng được chứng minh để bảo vệ não khỏi các bệnh khác nhau như Alzheimer, Parkinson và động kinh.

    Bảo vệ trái tim: Trong cá có chứa nhiều axit béo omega-3 bảo vệ tim bạn khỏi các bệnh khác nhau, giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa các cơn đau tim, đột quỵ và xơ vữa động mạch.

    h4

    Giúp giảm cân: Một điều đặc biệt là đối với những ai muốn giảm cân cũng có thể ăn cá rô phi. Cá có hàm lượng protein cao và rất ít calo, là một cách tuyệt vời để giảm lượng calo và cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể.

    Điều trị bệnh tuyến giáp: Cá rô phi chứa selenium có vai trò quan trọng trong việc điều hòa tuyến giáp và cải thiện chức năng của hormone.Chức năng hoạt động của tuyến giáp sẽ tăng cường sự trao đổi chất của bạn và ngăn ngừa tăng cân hoặc giảm cân.

    Bạn thấy đó, cá rô phi hầu như có cách chế biến khá đơn giản, mỗi một công thức lại mang đến một hương vị khác nhau, mang lại màu sắc riêng tạo nên sự mới mẻ giúp bạn và gia đình không bị ngán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gạch Tôm Là Gì
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Lươn Không Tanh Dành Cho Bé Nhà Bạn
  • 3 Cách Nấu Canh Bí Đỏ Tại Nhà
  • Cách Nấu Những Món Súp Ngon Giàu Chất Dinh Dưỡng Cho Bé Trong Mùa Đông
  • Cách Làm Món Vịt Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Rô Đồng Rô Phi Kho Tộ Kho Tiêu Thơm Mùa Nước Nổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tộ? Ngon Mê Ly❤️
  • Cách Kho Cá Ngon: Món Cá Kho Tộ Cực Ngon Và Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Kho Tộ Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Cá Rô Kho Tộ Ngon Chuẩn Cơm Mẹ Nấu
  • Cách Làm Bò Bía Mặn, Ngọt Ngon Tại Nhà, Đậm Đà Hương Vị Miền Nam
  • Cá rô đồng kho tộ ăn rồi muốn ăn nữa

    + 2 con cá rô đồng

    + 2 muỗng súp mỡ nước, hành tím, tỏi băm, gừng, bột nghệ, hành lá

    + Nước mắm ngon, bột nêm, đường, muối, bột ngọt

    Cách làm :

    Bước 1: Cá rô đồng làm sạch, lấy ruột, đánh vẩy, khứa xéo mình cá.

    Bước 2: Gừng cắt sợi, hành tím bào mỏng.

    Bước 3: Cho cá rô vào thố, thêm 2 muỗng canh mỡ nước, 3 muỗng canh nước mắm ngon, 1 cà phê đường, 1 cafe bột nêm, ít muối và bột ngọt, thêm tỏi băm và hành tím bào mỏng, thêm 1 muỗng cà phê bột nghệ, vài lát gừng cắt sợi lên mặt.

    Bước 4: Cho thố lên bếp, lửa vừa, dùng đũa lật mặt cá qua lại nhanh tay, khi tỏi vàng thơm, đậy kín nắp, để lửa riu riu.

    Bước 5: Kho đến khi nước cạn sệt lại, cá chín đều hai mặt, vàng.

    Cá rô phi kho tiêu ấm lòng những ngày mùa đông

    + 3 con cá rô phi ( khoảng 400g).

    + 100g thịt ba chỉ.

    + Hành lá, ớt hiểm.

    + Đường, muối, tiêu.

    + Nước mắm.

    + Nước màu.

    + Bột ngọt.

    Cách làm:

    Bước 1: Cá làm sạch. Thịt ba chỉ cắt miếng mỏng vừa ăn.

    Bước 2: Ướp cá và thịt với 1M đường, 2M nước mắm, 1m nước màu, 1M đầu hành lá băm, 1M muối, 1m bột ngọt và 1 trái ớt, để thấm 30 phút cho ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Cho cá vào nồi đất, kho đến khi thịt cá săn lại thì đảo cá nhẹ tay, thêm ít nước nóng rồi kho nhỏ lửa cho cá chín và thấm gia vị. Khi thịt cá săn, nước sánh lại thì tắt lửa, rắc thêm tiêu và hành lá.

    Bước 4: Dùng với cơm trắng.

    Cá rô phi kho tiêu cực ngon vào ngày lạnh

    + 400 gr cá rô phi (Mình dùng loại cá rô phi fillet – cá đã lóc hết da, xương)

    + Xíu nước màu (nước hàng)

    + Xíu đường

    + Nước mắm vừa ăn

    + Tiêu, ớt, tỏi

    + Hành lá/ ngò

    Thực hiện:

    Bước 1: Cá rửa sạch, cắt vừa miếng ăn. Ướp với chút nước màu, nước mắm và xíu đường chừng 15 phút cho thấm.

    Bước 2: Một tép tỏi bằm mịn, cho chút dầu vào chảo, phi tỏi cho thơm. Sau đó cho cá vào đảo săn lại (đừng dùng đũa xào không thôi cá sẽ nát ra)

    Bước 3: Cá săn, cho thêm chút nước mắm và đường nêm nếm sao cho có vị mặn mặn, ngọt ngọt sẽ ngon hơn.

    Bước 4: Để lửa liu riu nấu chừng 15 phút hoặc tới khi cá chín. Tắt lửa, cho tiêu và ớt vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 9 Bước Cách Đắp Gel
  • Cách Làm Tôm Hấp Sả Cực Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Đắp Móng Bột Bị Hở Và Cách Khắc Phục
  • Cách Làm Bò Bía Mặn Sài Gòn Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Hồi Ngon Hấp Dẫn ? 5 Easy Salmon Marinades!
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Rô Phi

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Cá Trê – Top 3 Công Thức Kinh Điển Trong Ẩm Thực Việt!
  • Món Lẩu Lạ Miệng Độc Đáo Tại Hà Nội
  • Cà Ra Và Lẩu Cà Ra
  • Lẩu Cá Vược – Bạn Đã Thử Món Ngon Này Bao Giờ Chưa?
  • Cách Làm Lẩu Cá Đuối Nấu Mẻ Cực Kỳ Đơn Giản
  • Top những món hấp đậm chất miền tây – món ngon không thể bỏ qua

    Gà Nấu Lá Giang – Công dụng và cách nấu tại nhà đơn giản

    Gà nấu lá giang là một trong những món ăn rất đặc trưng của người niềm trung. Gà nấu lá giang của người miền trung nấu có vị chua của lá giang, vị cay the của ớt và vị ngọt của thịt gà. Hiện nay món gà nấu là giang rất phổ biến trên khắp nước việt nam vì độ ngon của nó. Nó cũng là món được Đặt Tiệc Tại Nhà 24H cho vào danh sách menu tiệc. Giờ mọi người cùng Đặt Tiệc Tại Nhà 24H đi tìm hiểu về nguồn gốc và cách làm nào.

    Cách ngâm món thịt heo với nước mắm dùng dần trong Gia Đình

    Những điều chưa biết về Chả bò Đà Nẵng hãy xem trước khi tìm mua!

    Nhiều anh chị thường mua chả bò để dùng nhưng chưa tìm hiểu kỹ về nguồn góc, nơi bán và

    Nguồn góc và nơi bán bún mắm ngon ở Sài Gòn? Giá 1 tô bao nhiêu?

    Thưởng thức món bánh cuốn chả mực ngon nhất Sài Gòn

    Có lẻ dân Sài Gòn ít ai biết được món bánh cuốn chả mực và chưa hình dung được

    Những quán nhậu phục vụ xuyên đêm cho Anh Em Tân Phú

    Giá khô lóc bao nhiêu 1kg, nơi bán nào uy tính và bảo quản ra sao?

    Top 5 món nhậu làm từ khô cá lóc cho bạn bè cuối tuần

    Cách chọn mua khô cá ngon và bảo quản khô để dùng trong gia đình

    Lạp xưởng tươi có mấy loại và loại nào mua nhiều nhất

    Món lạp xưởng tươi hiện là món được nhiều người tìm mua nhất trong dịp Tết đến xuân về. Vậy hiện loại lạp xưởng nào được nhiều người tim mua nhất: lạp trứng muối, lạp truyền thông hay loại nào khác

    Top 5 quán hủ tiếu Nam Vang ngon nhất Sài gòn bạn đã ăn chưa?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Nâu Mùa Biển Động – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Lóc Hương Vị Miền Tây Cực Ngon
  • 【8/2021】Cách Nấu Lẩu Mắt Cá Ngừ Đại Dương Siêu Ngon Dễ Làm Tại Nhà【Xem 476,091】
  • Món Ngon Giải Nhiệt Cho Ngày Hè Cực Hot
  • Cách Nấu Lẩu Cá Ngọt Nước, Không Tanh, Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Cá Rô Phi Om Dưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cà Tím Om Mẻ Đậu Phụ Vị Ngon Dân Dã
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Lóc Đồng Om Chuối Xanh
  • Đậm Đà Hấp Dẫn Với Món Cá Lóc Om Dưa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Om Cay Hàn Quốc Ngon Tuyệt Cú Mèo Tại Nhà !
  • Cách Làm Đùi Gà Om Cay Xứ Hàn Ngon Hết Ý
  • Cùng Ngon Lắm TV vào bếp thực hiện ngay cách làm món cá rô phi om dưa thơm ngon bổ dưỡng ai cũng xuýt xoa để cả nhà thưởng thức cho ngày lạnh thêm ấm cúng. Nào cùng vào bếp ngay nhe!!!

    Nguyên liệu để làm món cá rô phi om dưa

    • 1 con cá rô phi 1kg- 1,5 kg.
    • 1 bát to dưa cải muối ( lấy cả phần nước).
    • 3 củ hành khô. 3 quả cà chua.
    • 1 nhánh gừng.
    • Hành, thì là, rau răm, rau sống.
    • 300 g thịt ba chỉ.
    • Dầu ăn, gia vị vừa đủ.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt ba chỉ ướp với hành khô, gia vị rồi xào với dầu ăn cho săn lại.
    • Cá để nguyên vẩy, bỏ mang, vứt bỏ ruột, gan.
    • Hành khô bóc vỏ, để nguyên nhánh to.

    Bước 2: Chiên cá

    • Làm nóng dầu ăn, cho hành vào chiên chín vàng rồi vớt ra bát.
    • Tiếp tục cho cá vào chảo chiên sơ 2 mặt rồi vớt ra để riêng.

    Bước 3: Xào dưa

    • Cà chua rửa sạch, thái miếng nhỏ, cho vào chảo vừa rán cá, xào cho cà chua lên màu.
    • Tiếp đến cho dưa vào xào cùng, nêm gia vị vừa miệng.

    Bước 4: Cá rô phi om dưa

    • Đổ tiếp nước dưa vào nồi dưa xào sao cho nước dưa ngập mặt dưa,
    • Cho hành chiên và gừng vào nồi, đun sôi
    • Nước dưa sôi thì cho cá đã rán vào, om khoảng 10 phút.
    • Thêm vài lát ớt, hành, thì là vào nồi để đánh vị tanh.
    • Lúc này có thể cho thêm thịt ba chỉ vào nồi cá đun lai rai trên bếp ăn nóng kèm với rau sống (xà lách, tía tô, mùi tàu)

    THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Giày Cafe SHOEX Hạ Khang Đường – Ổn định đường huyết Saffron Extra White Cốc Nguyệt San BEUCUP Maxi White Fysoline – Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ Mặt nạ thon mặt Vline Finava – Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá Trị Mụn Caryophy Rong Nho Sabudo Son YUMEISAKURA Máy Khử Mùi MARKEL Orlavi – Làm mờ sẹo Dottorprimo – Trị các vết sẹo nặng ZEN – Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng Nồi Chiên Không Dầu COSORI Nồi Chiên Không Dầu LOTTE Dưỡng Trắng RealWhite Máy rửa mặt Pebble Lisa Dầu Gội Nature Quen – Sao Thái Dương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tối Nay Ăn Gì: Sườn Rút Xương Om Mật Ong, Ngũ Vị
  • Cách Làm Sườn Om Mật Ong Đậm Đà Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Với Nước Cốt Dừa Ngon Mà Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Nước Dừa Thơm Ngon
  • Ngan Hầm Hạt Sen, Nấm Đông Cô Món Ngon Hằng Ngày Dành Cho Gia Đình
  • Cách Kho Cá Rô Phi Với Dưa Ngon Ngày Mưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Chế Biến Món Cá Diếc Kho Tương Cực Ngon
  • 4 Cách Kho Cá Diếc Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Cá Diếc Kho Riềng Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Công Thức Làm Món Cá Ngừ Kho Thơm, Hết Chỗ Chê
  • Ngon Đậm Đà Với Cá Ngừ Kho Dứa.
  • Cách kho cá rô phi với dưa tuy giản dị nhưng món cá kho đậm đà khi dùng với cơm trắng ngày mưa nên món cá kho được chọn làm món ngon ngày mưa

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + 1 con cá rô phi nặng khoảng 1 kg

    + 200 gam dưa cải chua

    + 200 gam thịt ba rọi

    + 4 củ hành tím

    + 100 gam hành lá

    + màu dừa, ớt sừng

    + gia vị :muối, tiêu, đường cát, bột ngọt, nước mắm ngon

    Cá rô phi tươi ngon, béo ngậy với phần thịt cá dày, thơm ngon nên thường được dùng trong các món cá hấp ngon, nhất là món cá rô phi kho ngon như cá rô phi kho tộ, cá rô phi kho khế hay cá rô phi kho tiêu. Dù làm món cá rô phi kho với nguyên liệu gì cũng là món ăn ngon mỗi ngày với cá rô phi giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa và có lợi cho sức khỏe con người.

    Cách kho cá rô phi ngon

    Khi chọn mua cá rô phi kho tương hay cá rô phi kho nghệ, bạn nên chọn những con cá rô phi mắt trong, vảy sáng lấp lánh, đem về cắt bỏ vây, đuôi, hai bên mang cá xong moi bỏ ruột cá. Sau khi cạo sạch vảy cá, rửa sạch phần ruột đen bên trong thì cắt cá làm 3 khúc. Để món cá rô kho đậm đà khó quên, bạn ướp vào cá rô phi 2 muỗng tiêu xay, 4 muỗng nước mắm ngon, 1/2 muỗng bột ngọt và hành tím băm nhỏ.

    Hoàn tất món cá rô phi om dưa cực kì đơn giản, bắt nồi kho cá lên bếp cho nóng, cho dầu ăn vào nồi rồi chờ nóng 5 phút. Sau đó, cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm, cho dưa chua vào xào 5 phút cho khô ráo rồi nêm vào 2 muỗng muối ăn, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng bột ngọt, màu dừa rồi cho thịt vào xào chung với dưa cho thấm gia vị, thịt săn chắc. Tiếp theo cho 2 chén nước lọc vào nồi dưa thịt, đun sôi nồi dưa thịt khoảng 10 phút cho nước cạn vừa thì cho cá rô phi đã ướp vào nồi. Khi vừa cho cá rô phi vào thì vặn lữa nhỏ, đậy nắp cho cá rô phi kho thấm gia vị và chín mềm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Cơm Kho Keo Đơn Giản Mà Đậm Đà Ngon Cơm
  • Cách Làm Cá Chép Kho Tương Bổ Dưỡng Cho Mẹ Bầu
  • Cá Chép Giòn Kho Tương Đậm Đà Hương Vị Quê Hương
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Cá Chép Kho Tương Trọn Vị Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Chạch Kho Lá Nghệ Ngon Không Tưởng
  • Cá Rô Phi Nấu Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Gỏi Cá Rô Phi Ngon Chuẩn Vị
  • Cá Rô Phi Nướng Món Ăn Dân Giã Mà Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Cá Rô Phi Nướng Cho Bữa Cơm Chiều Thơm Ngon
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Đơn Giản Và Hiệu Quả
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Đơn Giản Mà Hiệu Quả
  • Giá trị dinh dưỡng của cá rô phi

    Cá rô phi có nguồn gốc từ song Nile và ở vùng Bắc Phi, nhưng ngày nay cá được nuôi phổ biến và trở thành nguồn thực phẩm quen thuôc.

    Theo nghiên cứu, cá rô phi rất giàu các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Hàm lượng Protein trong cá khá caomà lại ít calo và chất béo, rất tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể mà không hề sợ tăng cân. Chính vì thế mà cá rô phi được các mẹ sử dụng cho con ăn dặm.

    Hàm lượng photpho trong cá rô phi cũng khá cao, tốt cho sự phát triển của xương, móng và có tác dụng chống loãng xương ở người già. Trong cá rô phi còn chứa axit béo omega 3 có tác dụng giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tốt cho tim mạch, chống đột quỵ.

    Cách làm các món ăn với cá rô phi trong bữa cơm gia đình hằng ngày

    1. Cá rô nướng gừng sả

    Món ăn đơn giản nhưng có hương thơm thoang thoảng của sả, gừng đầy kích thích. Bên cạnh đó, phần thịt cá thấm đẫm gia vị vừa miệng rất ngon.

    Nguyên liệu:

    • 6 con cá rô lớn, làm sạch bụng, không đánh vảy
    • 10 cây sả, đập, thái khúc 6 cm
    • 1 nhánh gừng vừa, gọt vỏ, đập dập rồi thái khúc 4 cm
    • 2 thìa canh lá tarragon khô
    • 3 trái ớt sừng châu đỏ, thái khoanh
    • 2 củ hành tây, thái múi nhỏ
    • 2 thìa canh muối, 6 thìa canh dầu olive
    • 1 thìa canh tiêu hột, đập nhẹ
    • 5 thìa canh muối hột, 1 thìa canh ớt khô xay.

    Cách làm

    – Thoa muối đều lên hai mặt cá. Trộn hỗn hợp gừng, 1/2 sả đập dập, hành tây, 1/2 ớt thái khoanh, 1 thìa canh lá tarragon khô, tiêu hột, muối hột. Chia đều hỗn hợp đó ra làm 6 phần ướp vào trong bụng cá.

    – Phần sả còn lại lót phiá dưới cá để nướng không bị dính vào khay. Phần lá tarragon và ớt còn lại lên trên cá. Rưới trên mỗi con cá thêm 1 thìa canh dầu olive.

    – Lò nướng bật nóng sẵn ở nhiệt độ 170 độ, lửa trên dưới có quạt, nướng trong khoảng từ 15 đến 20 phút. Thấy vảy cá cứng có vẻ tróc ra khỏi phần da là được. Khi thưởng thức, tách nguyên phần vảy và da ra khỏi phần thịt.

    – Muối hột rang lên với ớt khô (có thể thêm ít bột ngọt hoặc đường nếu thích), thêm ít chanh để chấm thêm.

    – Lưu ý: – Nếu nướng bằng bếp than bạn nên dùng giấy bạc bọc cá lại khi bắt đầu nướng để cá chín trước. Sau đó mở lớp giấy bạc ra và tiếp tục nướng khô lớp vảy cá.

    – Cách này có thể áp dụng với cá hường cũng rất thích hợp. Riêng phần muối chấm, bạn có thể thay bằng nước mắm gừng nếu thích.

    2. Cá rô chiên giòn ăn kèm gỏi xoài

    Chỉ cần từng ăn một lần thì mỗi khi nhắc đến chắc chắn bạn sẽ thèm đến chảy nước miếng với món này cho xem.

    Nguyên liệu:

    • 5 con cá rô
    • 1 quả xoài xanh
    • 10-12 hạt hạnh nhân, 1 muỗng hạt vừng
    • Tỏi, ớt, chanh, lá bạc hà, nước mắm, dầu ăn, gừng.

    Cách làm:

    – Cá rô rửa sạch với rượu, để nguyên vẩy cá, ướp cá với muối, gừng đập nhuyễn để 10 phút cho cá thấm.

    – Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho cá vào chiên.

    – Hạt điều, vừng cho vào chảo rang trong vòng 5 phút.

    – Xoài bào sợi, lá bạc hà rửa sạch, tỏi, ớt băm nhuyễn. Làm nước mắm theo khẩu vị rồi cho xoài, lá bạc hà, hạt hạnh nhân, mè vào trộn chung, vắt chanh.

    3. Cá bọc bột rán giòn xào cà tím

    Thịt cá ngọt được bọc trong một lớp bột vàng giòn, xào cùng với cà tím, bí ngồi, ăn không ngấy như món cá rán thông thường.

    Nguyên liệu:Cách làm:

    – Phi lê cá rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp vào cá một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.

    – Cà tím, bí ngồi rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn. Cho bột năng vào âu cá và trộn đều, rũ bỏ những bột còn bám thừa xung quanh miếng cá.

    – Tiếp theo đun nóng nồi nhỏ, cho cá vào rán vàng đều hai mặt, vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu ăn.

    – Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho cà tím, bí ngồi vào xào, rưới vào một ít xì dầu, dầu hào, nửa thìa nhỏ đường, xào đến khi cà tím và bí ngồi chín vừa ý.

    – Cho tiếp cá đã rán vào, xào nhanh tay, đảo đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút tiếp theo mở nắp ra, đun tiếp khoảng 5 phút nữa. Nếu khô bạn có thể rưới vào một ít xì dầu và nước lọc, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn. Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ, dùng làm món mặn ăn với cơm.

    4. Bánh đa cá rô phi

    Làm theo cách này bạn vừa có bát bánh đa đủ chất vừa khiến những người sợ ăn cá cũng phải thích mê.

    Nguyên liệu:

    • Cá rô phi: 2 con nhỏ hoặc 1 con to
    • Bánh đa đỏ
    • Bột chiên giòn: 5 thìa nhỏ
    • Cà chua: 4 quả, sấu: 5 quả
    • Dọc mùng: 5 cây
    • Hành lá, thì là, hành khô
    • Gia vị, mắm, đường.

    Cách làm:

    – Dọc mùng tước vỏ thái vát rồi bóp muối và rửa lại cho sạch. Đun một nồi nước nóng (cho thêm chút muối) để chần rau cho dọc mùng hết ngứa.

    – Cá lọc bỏ xương và cắt phần đầu để riêng: ướp với chút gia vị rồi chiên vàng. Phần thịt cá thái thành những miếng dài, dày khoảng 1 cm. Ướp thịt cá với bột chiên giòn, gia vị, đường trong 15 phút.

    – Đun nóng dầu ăn, thả cá vào chiên vàng. Đầu cá và xương cho vào nồi ninh cho ngọt nước dùng trong 15 phút cho nhừ. Dùng lưới lọc lọc bỏ bã và xương chỉ lấy nước trong.

    – Dùng một chảo khác phi thơm hành khô rồi cho cà chua thái cau, sau vào xào cho nhừ. Đổ nước dùng vào đun cho sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    – Bánh đa đỏ ngâm nước lạnh. Đun một nồi nước sôi để chần báng đa cho mềm. Cho bánh đa ra bát, xếp dọc mùng, cá lên trên, rắc hành thì là rồi đổ nước dùng và thưởng thức.

    5. Cá sốt nấm và bí ngồi

    Một món mặn ăn với cơm đơn giản, dễ chế biến với phần nước sốt nấm và bí ngồi xen kẽ vị chua dịu của tương cà và thịt cá ngọt.

    Nguyên liệu:Cách làm:

    – Cá rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm. Ướp khoảng 15 phút.

    – Lăn từng lát cá qua đĩa bột mỳ hay bột ngô.

    – Bí ngồi rửa sạch, gọt sơ vỏ, thái lát xéo.

    – Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo.

    – Dùng nồi nhỏ, cho dầu ăn, xếp cá vào rán vàng đều hai mặt. Gắp cá ra đĩa để thấm bớt dầu ăn.

    – Đun nóng chảo, phi hành thơm, cho nấm vào xào khoảng 3 phút thì cho bí ngồi vào xào cùng, thêm khoảng 2 thìa canh tương cà chua vào đun cùng.

    – Rưới vào một ít nước lọc, đun sôi từ 7 đến 10 phút, thêm gia vị cho vừa ăn thì cho cá vào, đun sôi thêm khoảng 3 – 6 phút, tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

    6. Canh chua cá rô nấu hoa so đũa

    So đũa được xem là một loại hoa mang hương đồng gió nội. Ngoài nấu với cá rô, loại hoa này còn có thể mang nấu canh tôm tươi hoặc chế biến các món xào, luộc đều rất ngọt và ngon. Vị ngọt từ cá rô, vị đắng dịu từ hoa so đũa sẽ tạo nên sự hấp dẫn riêng từ món ăn ngon này.

    So đũa được xem là loại hoa mang giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe, có tính mát. Dân gian hay sử dụng hoa so đũa chế biến thành các món ăn phong phú và đa dạng. Người dân miền Tây Nam bộ thường hái hoa so đũa lúc sáng sớm, khi hoa còn tươi, nhặt bỏ cuống và nhụy đắng bên trong, sau đó mang rửa nhẹ, tránh bầm dập mất ngon.

    Hoa so đũa có hai màu trắng và tím, dùng để luộc chấm nước mắm kho quẹt là một món ăn rất ngon miệng, có vị ngọt, tính nắng, rất mát. Ngoài ra, hoa so đũa được dùng để nấu canh chua với cá lóc, cá rô hay tôm tươi… hoặc làm lẩu chua cùng với hoa chuối, cà chua, các loại rau thơm, ăn với cơm hay bún đều rất ngon. Tuy nhiên, hoa so đũa dùng nấu món canh chua vẫn luôn là món ăn khoái khẩu của người Việt.

    Nguyên liệu cho món canh chua cá rô nấu hoa so đũa gồm có: hoa so đũa nhặt bỏ nhụy, rửa sạch, để ráo; 2 con cá rô làm sạch rửa với muối; vắt me, dầm lấy nước, bỏ xác; rau om, mùi tàu thái nhỏ; ớt sừng thái lát; tỏi băm nhuyễn; nước mắm, muối, đường. Cách thực hiện món này cũng khá đơn giản.

    Đun sôi khoảng 1 lít nước dùng, cho cá vào đun với lửa vừa, kế đến nêm nước me, nước mắm, muối, đường vừa ăn. Cá vừa chín tới cho hoa so đũa vào. Lưu ý, bạn không nên cho hoa so đũa quá chín bởi sẽ mất vị tươi ngon của hoa. Hoa khi nhúng tái thì giòn, ngon và lạ miệng người dùng bởi vị hơi đắng đặc trưng riêng. Bạn cho rau om, mùi tàu, ớt thái lát vào nồi tắt bếp. Cuối cùng phi tỏi thơm cho lên trên.

    Múc canh ra tô, dọn kèm với nước mắm nguyên chất và vài lát ớt. Đối với món canh chua này, bạn có thể dùng với cơm hoặc bún. Tất cả các nguyên liệu đã hòa quyện cùng nhau, tạo nên một hương vị thật khó quên đối với bất cứ ai từng được thưởng thức món canh chua hoa so đũa này.

    Bạn có thể thực hiện món này trong những bữa cơm trong gia đình hay bữa tiệc cũng đều rất phù hợp. Vị ngọt từ cá rô, vị đắng dịu của hoa so đũa sẽ tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt cho món canh chua này. Món dùng kèm với nước mắm sống, thơm ngon.

    7. Cách nấu cá rô phi sốt cà chua

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Cá rô phi: 1 con (khoảng 1kg). Lưu ý chọn con cá con tươi, dầy mình thì thịt sẽ mềm và ngọt hơn.
    • Cà chua: 3 quả
    • Hành, mùi
    • Gia vị

    Các bước thực hiện

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá rô phi mua về, dung chút muối sát thật sạch, mổ bụng moi ruột, bỏ phần mang cá. Rửa sạch cá, để rao nước và bạn ướp 20 phút cùng chút bột nêm.

    Cà chua rửa sạch, bỏ bớt hạt và thái nhỏ. Hành tím băm nhỏ.

    Hành mùi bạn rửa sạch, thái nhỏ.

    Bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn, thả rau hành vào là đã hoàn thành món cá rô phi sốt cà chua rồi đấy.

      Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Bạn cho cá sốt vào đĩa sâu lòng, trang trí cho đẹp mắt. Cá sốt cà chua ăn nóng kèm với cơm trắng sẽ cực tốn cơm đó nha.

    8. Cách nấu cá rô phi kho nghệ đậm đà

    Nguyên liệu chuẩn bịCác bước thực hiện

    Cá rô phi chọn những con cá dày mình, chọn con to thì thịt sẽ dày và ngon hơn. Bạn mổ ruột, làm sạch. Bạn dùng muối sát vào cả bên trong và bên ngoài để cá bớt nhớt và tanh. Rửa sạch cá và để ráo nước.

    Cho cá vào một cái âu to, ướp cùng nghệ băm nhỏ, ớt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa tiêu, hành tím vừa băm. Ướp chừng 20 phút là được.

    Bữa cơm tối có món cá kho nghệ đậm đà, vị thịt ngọt đạm đà không chỉ trẻ nhỏ mà cả gia đình đều mê tít.

    9. Cách làm cá rô phi chiên xù

    Tiếp thoe hãy vào bếp thực hiện món cá rô phi chiên xù giòn tan, chỉ cần ăn một miếng thôi là bạn sẽ phải tấm tắc khen ngon đấy.

    Nguyên liệu chuẩn bịCác bước thực hiện

    Cá mua về bạn cũng làm sạch như hướng dẫn bên trên. Vì cá chiên xù chỉ sử dung phần thịt nên bạn chọn những con cá to để được nhiều thịt nhất. Dùng dao sắc lọc lấy thịt, cắt thành từng miếng hình chữ nhật vừa ăn.

    Cho bột mì, bột chiên xù ra từng bát riêng. Trứng gà tách riêng lấy lòng đỏ, đánh đều. Bạn lăn từng miếng cá vào bột mì, nhúng qua trứng rồi lăn lại qua lớp bột chiên xù.

    10. Cách nấu cá rô phi với dưa chua

    Cá rô phi nấu dưa chua không hề bị tanh, với vị ngọt của cá, vị chua dịu của dưa chua và mùi thơm của thì là sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối.

    Nguyên liệu chuẩn bịCác bước thực hiện

    Cá rô phi mua về làm sạch như trên, bạn có thể khứa nhẹ để khi nấu cá ngấm đều gia vị hơn.

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc. Hành khô băm nhỏ

    Bạn cho cá vào rán sơ cho thịt săn lại Cho hành băm vào phi thơm, cho tiếp cà chua vào xào mềm.tiếp đó cho dưa chua vào xào vừa chín đến, bạn nêm gia vị cho vừa miệng.

    Cho nước dưa và thêm ít nước nóng vào đủ lượng vừa ăn, đun nhỏ lửa tầm 10 cho dưa mềm. Cuối cùng bạn cho cá đã rán vào đun sôi thêm 15 phút, nêm lại gia vị vừa ăn và cho rau hành, thì là vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mướp Đắng Xào Trứng Vừa Ngon Vừa Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Món Mướp Đắng Xào Trứng Thơm Ngon Ít Đắng
  • Cách Làm Mướp Đắng Nhồi Thịt Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Mướp Đắng Nhồi Thịt Ngon
  • Cách Nấu Canh Mướp Đắng (Khổ Qua) Nhồi Thịt Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Rô Phi Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Không Lo Bị Tanh, Thơm Nức Mũi Của Đầu Bếp Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Rô Phi Tại Nhà Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Cá Rô Phi Ngày Lạnh
  • Cách Nấu Lẩu Cá Rô Đồng Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cá Rô Với Rau Tự Nhiên
  • Cá rô phi có nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất, trong đó có một lượng đáng kể protein, axit béo, selen, phốt pho, kali, vitamin B12, niacin, vitamin B6 và axit pantothenic… Những chất này rất tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Cà chua: 4 quả.

    – Hành tây: 2 củ.

    – Ngò gai, thì là, hành lá.

    – 1 gói gia vị lẩu Thái.

    – Các loại rau ăn kèm: Rau muống, hoa chuối, dọc mùng, lá hẹ.

    – Mì trứng: 500 gam.

    – Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nếm, muối.

    – Cá rô phi các bạn nên nhờ người bán làm sạch, sau đó các bạn chỉ việc rửa cá với nước muối và gừng đập giập để loại bỏ mùi tanh của cá rồi ướp với chút muối và hạt nêm và để riêng.

    – Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái múi cau.

    – Tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Dứa gọt sạch vỏ và bỏ mắt, rửa sạch lại rồi thái lát miếng vừa ăn là được.

    – Các loại rau để ăn kèm với lẩu đem nhặt, rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 7 phút rồi vớt ra để cho ráo nước.

    – Sả bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch rồi đập giập.

    – Me cạo vỏ rồi cho vào nồi luộc đến khi chín. Nghiền nát và nhuyễn để lọc lấy nước chua, loại bỏ phần bã.

    – Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái lát.

    – Ngò gai, thì là và hành lá nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Cách chế biến:

    – Đầu tiên, các bạn cho dầu ăn vào nồi lẩu và bắc lên bếp, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm.

    – Tiếp theo, cho cà chua vào xào sơ, nêm thêm 1/3 thìa cà phê hạt nêm rồi đảo đều.

    – Tiếp đến, cho nước vào nồi cùng với dứa và đun sôi lên.

    – Lúc này khi nước đã bắt đầu sôi, chúng ta cho gói gia vị lẩu Thái, sả đập giập, nước cốt me và ớt thái lát vào, khuấy đều lên rồi đun cho sôi trở lại.

    – Khi nước đã sôi thì các bạn chỉ việc nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn là được rồi cho hành lá, thì là và ngò gai vào rồi tắt bếp.

    – Bây giờ, chúng ta đặt nồi lẩu lên bếp điện từ, sắp các loại rau vào đĩa bày ra bàn, cho mì ra một đĩa riêng. Cho cá vào nồi lẩu nấu đến khi chín cá, nhúng rau ăn kèm với mì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Nhật
  • Súp Gà Nấm Và Lẩu Nấm Cá Viên Ngon Thơm Tuyệt Hảo
  • 【Bật Mí】Cách Nấu Lẩu Chả Cá Thác Lác Ngọt, Dai, Thanh Mát
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Cá Ngát Kim Chi Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Ngát Măng Chua
  • Làm Món Cá Rô Phi Hấp Hành Gừng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Quả Hấp Đậm Chất Quê Hương
  • Ngon Ngây Ngất Với Cách Làm Món Cá Hấp Rượu Thơm Lừng
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Thơm Ngon, Siêu Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Bí Quyết Cho Món Gỏi Xoài Khô Cá Sặc Mà Ai Cũng Nên Sở Hữu
  • Top 500 Stt Thả Thính Ngắn Hài Hước Khó Đỡ Nhất Hiện Nay!
  • Làm món cá rô phi hấp hành gừng ngon

    Chi tiết
    Cập nhật lần cuối: 06/9/2020
    Đăng: 06/5/2016
    Bởi Admin1
    Lượt xem: 1071

    1 con cá rô phi khoảng 700g

    1 củ gừng nhỏ,

    1 thìa con tương đen (loại tương ăn phở),

    1 củ hành tím to, dầu ăn.

    2 thìa canh xì dầu ngon,

    2 thìa canh nước,

    1 thìa canh đường,

    1 thìa nhỏ hắc xì dầu,

    – Cá làm sạch, để cả đầu rồi khía các đường xéo hai bên mình cá, sau đó ướp đều muối và bột nêm vào khắp mình cá và bụng cá, để khoảng 1 giờ cho cá thấm gia vị thì khi ăn sẽ đậm đà hơn.

    – Gừng gọt vỏ cắt sợi nhỏ. Hành lá cắt khúc rồi chẻ nhỏ ngâm vào nước lạnh cho cọng hành cong lại, sau đó đổ ra rổ cho ráo. Hành củ gọt vỏ cắt mỏng.

    – Cá sau khi ướp gia vị thì lấy ra phết lên mình cá 1 thìa con tương đen, rắc lên ít gừng cắt sợi rồi cho vào nồi hấp khoảng 25 phút với lửa to vừa cho cá chín.

    – Phi hành tím với dầu cho vàng rồi dội cả hành dầu lên khắp mình cá sau khi hấp. Tiếp theo cho phần gừng sợi còn lại và hành chẻ lên cá.

    – Lấy một nồi nhỏ cho vào nồi: xì dầu, nước, đường, hắc xì dầu đun sôi rồi dội lên cá, sau cùng rắc tiêu lên.

    Có một món cá mà khi bạn đã ăn thì bạn không bao giờ có thể quên được và bạn sẽ còn muốn được ăn nhiều lần nữa. Đó chính là món cá kho làng Vũ Đại . Món cá này là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm ngày tết của người dân làng Vũ Đại và ngày nay món cá đã trở thành món quà biếu sếp tuyệt vời dịp tết. Cá kho làng Vũ Đại tự hào là món cá kho ngon nhất Việt Nam

    Hướng dẫn chế biến món bún cá rô đồng

    Hướng dẫn làm ruốc cá rô phi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Cá Quả Hấp Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cá Ngừ Hấp Xì Dầu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Nục Hấp Cuốn Cải Xanh
  • Cách Làm Món Cá Nục Hấp Cuốn Rau Muống Đơn Giản Cực Ngon
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Tròn Vị Ăn Là Ghiền Chỉ 30P Tại Nhà
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Rô Phi Tại Nhà Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Cá Rô Phi Ngày Lạnh
  • Cách Nấu Lẩu Cá Rô Đồng Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cá Rô Với Rau Tự Nhiên
  • Lẩu Cá Rô, Bông Súng Chữa Yếu Sinh Lý
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Lẩu cá rô phi là một lựa chọn tuyệt vời cho những ngày đông xe lạnh, cả gia đình ngồi quanh nồi lầu cùng chuyện trò cùng ăn tối thì còn gì hạnh phúc hơn nữa phải không các bạn?

    Có thể các bạn đã ăn món lẩu cá này ở đâu đó rồi muốn nấu lại cho cả nhà cùng thưởng thức, sau đây sẽ là cách nấu lẩu cá rô phi do chúng tôi sưu tầm được để các bạn tham khảo đây.

    Nguyên liệu nấu lẩu cá rô phi

    – Cà chua: 4 quả

    – Dứa: 1/2 quả

    – Bún tươi hoặc mỳ tôm ăn với nước lẩu: tùy vào số lượng các thành viên trong gia đình mà các bạn chuẩn bị cho đủ ăn.

    – Các loại rau ăn kèm: rau muống, cọng hoa súng hoặc ngó sen, hành lá hoặc lá hẹ, hoa chuối, dọc mùng, mỗi loại chuẩn bị lượng vừa đủ.

    – Sả cây: 3 nhánh

    – Gừng: 1 củ

    – Hành băm nhuyễn: 2 củ

    – Tỏi băm nhuyễn: 2 tép

    – Ngò gai, thì là: mỗi thứ một ít

    – Me nấu canh chua

    – Ớt: 3 quả

    – Gia vị nên sẵn Lẩu thái: 1 gói

    – Gia vị cần chuẩn bị khi chế biến món lẩu cá rô phi: dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm

    – Các dụng cụ đã có sẵn trong bếp của các bạn.

    Cá rô phi mua về rửa sạch, nhất là phần đen trong người cá với muối và gừng đập dập để khử mùi tanh. Để riêng cho ráo, sau đó có thể chiên sơ để thịt cá được dai.

    Bước 2:

    Rửa sạch hết các loại rau. Cà chua chẻ cau, dứa cắt mắt sắt lát, sả đập dập, ớt bỏ hột, cùng với hành sắt nhỏ. Các loại rau ăn kèm sau khi nhặt, rửa sạch thì sắt khúc vừa ăn, đẹp mắt. Lấy ít nước sôi lọc hết cốt me, bỏ hột.

    Bước 3:

    Dùng một cái nồi để nấu nước lẩu.

    – Phi thơm hành tỏi băm nhuyễn.

    – Hành thơm cho cà chua vào xào với 1/3 muỗng hạt nêm.

    – Đổ 1,5 lít nước vào, bỏ dứa vô nấu sôi.

    – Nước sôi rồi thì cho gói gia vị lẩu thái, nước cốt me, sả đập dập vào. Nêm nếm sao cho vừa ăn.

    – Cho hành lá, ngò, ớt vô nồi rồi tắt bếp liền.

    Bước 4:

    Lưu ý:

    Các bạn có thể làm thêm chén nước mắm để tùy khẩu vị mỗi người mà thêm cho vừa miệng, nhất là các gia đình có trẻ em không ăn được cay thì ở bước 3 không cho ớt vô nồi, bây giờ nếu người lớn ai muốn ăn cay có thể tự thêm ớt vào nước mắn để ăn. Các bạn cũng có thể mua thêm hải sản khác bỏ vào cho nồi lẩu cá rô phi để thêm phong phú nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Không Lo Bị Tanh, Thơm Nức Mũi Của Đầu Bếp Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Rô Phi Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Nhật
  • Súp Gà Nấm Và Lẩu Nấm Cá Viên Ngon Thơm Tuyệt Hảo
  • 【Bật Mí】Cách Nấu Lẩu Chả Cá Thác Lác Ngọt, Dai, Thanh Mát
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100