Làm Món Cá Rô Phi Hấp Hành Gừng Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Quả Hấp Đậm Chất Quê Hương
  • Ngon Ngây Ngất Với Cách Làm Món Cá Hấp Rượu Thơm Lừng
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Thơm Ngon, Siêu Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Bí Quyết Cho Món Gỏi Xoài Khô Cá Sặc Mà Ai Cũng Nên Sở Hữu
  • Top 500 Stt Thả Thính Ngắn Hài Hước Khó Đỡ Nhất Hiện Nay!
  • Làm món cá rô phi hấp hành gừng ngon

    Chi tiết
    Cập nhật lần cuối: 06/9/2020
    Đăng: 06/5/2016
    Bởi Admin1
    Lượt xem: 1071

    1 con cá rô phi khoảng 700g

    1 củ gừng nhỏ,

    1 thìa con tương đen (loại tương ăn phở),

    1 củ hành tím to, dầu ăn.

    2 thìa canh xì dầu ngon,

    2 thìa canh nước,

    1 thìa canh đường,

    1 thìa nhỏ hắc xì dầu,

    – Cá làm sạch, để cả đầu rồi khía các đường xéo hai bên mình cá, sau đó ướp đều muối và bột nêm vào khắp mình cá và bụng cá, để khoảng 1 giờ cho cá thấm gia vị thì khi ăn sẽ đậm đà hơn.

    – Gừng gọt vỏ cắt sợi nhỏ. Hành lá cắt khúc rồi chẻ nhỏ ngâm vào nước lạnh cho cọng hành cong lại, sau đó đổ ra rổ cho ráo. Hành củ gọt vỏ cắt mỏng.

    – Cá sau khi ướp gia vị thì lấy ra phết lên mình cá 1 thìa con tương đen, rắc lên ít gừng cắt sợi rồi cho vào nồi hấp khoảng 25 phút với lửa to vừa cho cá chín.

    – Phi hành tím với dầu cho vàng rồi dội cả hành dầu lên khắp mình cá sau khi hấp. Tiếp theo cho phần gừng sợi còn lại và hành chẻ lên cá.

    – Lấy một nồi nhỏ cho vào nồi: xì dầu, nước, đường, hắc xì dầu đun sôi rồi dội lên cá, sau cùng rắc tiêu lên.

    Có một món cá mà khi bạn đã ăn thì bạn không bao giờ có thể quên được và bạn sẽ còn muốn được ăn nhiều lần nữa. Đó chính là món cá kho làng Vũ Đại . Món cá này là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm ngày tết của người dân làng Vũ Đại và ngày nay món cá đã trở thành món quà biếu sếp tuyệt vời dịp tết. Cá kho làng Vũ Đại tự hào là món cá kho ngon nhất Việt Nam

    Hướng dẫn chế biến món bún cá rô đồng

    Hướng dẫn làm ruốc cá rô phi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Cá Quả Hấp Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cá Ngừ Hấp Xì Dầu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Nục Hấp Cuốn Cải Xanh
  • Cách Làm Món Cá Nục Hấp Cuốn Rau Muống Đơn Giản Cực Ngon
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Tròn Vị Ăn Là Ghiền Chỉ 30P Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Ngải Cứu Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Đầu Cá Mè Hấp Ngải Cứu Thơm Ngon Đúng Điệu
  • “giải Cứu” Vị Giác Với Cách Làm Cá Lóc Hấp Dưa Cải Ngon Ngây Ngất
  • Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Hấp Gừng Hành Ngon Nhất Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Gừng Đơn Giản
  • Nguyên liệu:

    Cá: 1 khúc to hoặc 1 con cá to ( nên chọn cá chép hoặc cá chép để có vị thơm ngon hơn)

    Lá ngải cứu: 1 bó

    Xả: 50g

    Ớt chín: 2 quả

    Bia hoặc rượu: khoảng 2 chén

    Gia vị: Dầu ăn, mắm cốt, bột nêm, mì chính.

    Thìa là, rau răm, hành hoa, hành củ

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Cá làm sạch phần vảy, bụng và mang cá (không nên cắt đuôi vây), nên rửa qua nước muối pha chút nước cốt chanh ( có thể dùng giấm trắng rửa cá để chống tanh);
    • Khía chéo mình cá cứ cách 2-2.5cm khía 1 đường dao theo xương sườn cá. Sau đó để ráo cá.
    • Ngải cứu đem làm sạch, ngắt bỏ những phần thân già, lá úa vàng… ngâm phần đã được chọn bằng nước muối khoảng 15 phút thì rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước.
    • Hành củ bóc vỏ, thái mỏng.
    • Tỏi làm sạch, băm nhỏ cùng với ớt cay 2 quả, 1 chút xả thái lát để làm nước chấm.

    Hướng dẫn cách làm món cá hấp ngải cứu:

    • Dùng loại nồi chuyên hấp, khay hấp hoặc loại đĩa sâu lòng để hấp cá.
    • Tiếp đó bạn cho 1/4 ngải cứu lót dưới đáy nồi một lớp kín.

    • Cuối cùng số ngải cứu còn lại đem phủ lên mặt cá. Nêm một ít nước mắm cốt, một lớp dầu ăn và hành răm thì là .
    • Đổ một ít bia xung quanh ( không nên đổ lên mình cá), bật bếp để lửa liu riu hấp cá đến khi cá chín có mùi thơm.
    • Khi phần nước bia cạn từ từ rót tiếp đến khi cá được hấp chín. Hấp khoảng 20 phút khi cá chín đều thì cho ra và thưởng thức với nước chấm hỗn hợp tỏi, sả, ớt, và nước mắm và ăn kèm với rau thơm.

    Chỉ với mấy bước đơn giản bên trên là món cá hấp ngải cứu đã hoàn thành rồi đấy các bạn ạ. Cách làm món cá hấp ngải cứu không khó như bạn đã từng nghĩ đúng không nào? Thịt cá thơm ngọt, béo ngậy cùng mùi thơm đặc trưng của rau ngải cứu sẽ mang đến cho bữa tiệc của gia đình bạn một hương vị rất đặc biệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Hấp Sả Ớt Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Kim Hoa Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cá Hấp Xì Dầu Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Bia Thơm Ngon Ngọt Vị
  • Cách Làm Món Cá Hấp Lá Ngải Cứu Vô Cùng Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Bọc Lá Chuối Hấp Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Bầu Cuốn Bánh Tráng Dân Dã Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Cá Lăng Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cá Lóc Hấp Mận: Món Ngon Mới Lạ Xuất Xứ Từ Đồng Tháp
  • Phải Mận Hoà An Hấp Cá Lóc Mới Tuyệt
  • Sơ lược về giá trị dinh dưỡng của cá và ngải cứu

    Cá là một món ăn quan trọng không thể thiếu trong thực đơn của mỗi gia đình. Trong cá chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như: protein, iot, lượng vitamin và khoáng chất dồi dào. Đặc biệt là các loại cá béo như: cá thu, cá ngừ, cá hồi, cá mòi… cung cấp omega-3 vô cùng cần thiết cho chức năng não bộ. Ăn cá thường xuyên sẽ giúp bạn tránh được nhiều bệnh nguy hiểm như: giảm nguy cơ đột quỵ, đau tim, ngăn ngừa và điều trị trầm cảm, giảm nguy cơ mắc các bệnh tự miễn…

    Rau ngải cứu mang lại nhiều giá trị quý đối với sức khỏe con người. Trong ngải cứu chứa một loại tinh dầu chủ yếu gồm beta-pinene, alpha-pinene, 1,8-cineole… giúp chống oxy hóa, kháng khuẩn, kháng nấm. Nhờ đó, ngải cứu có thể giúp cải thiện hệ tiêu hóa, lợi tiểu, điều trị giun, duy trì sức khỏe tử cung…

    Cá hấp lá ngải cứu được thực hiện như thế nào?

    Do những giá trị to lớn với sức khỏe mà ngải cứu và cá mang đến cho cơ thể nên nhiều người mong muốn kết hợp 2 loại thực phẩm này lại với nhau. Khi thực hiện món ăn này bạn có thể chọn các loại cá khác nhau như: cá trắm, cá chép, cá mè, cá lóc, cá diêu hồng… Đối với công thức sau đây sẽ dùng cá chép. Cách làm cá hấp lá ngải như sau:

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: 200g ngải cứu, 1 khúc thân cá chép, 2 trứng gà, 1 lon bia, 2 quả cà chua, 1 quả me, hành lá, rau răm, thì là, cùng các gia vị nêm nếm.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên bạn cần làm sạch cá và xử lý mùi tanh. Sau khi rửa sạch phần thân cá, bạn nên dùng hỗn hợp giấm muối (hoặc chanh muối) để khử tanh. Tiếp đến là khứa các đường dọc lên thân cá. Đối với rau ngải cứu thì bạn chỉ cần rửa sạch rồi cắt nhỏ một nửa, sau đó cho vào tô, đập 2 quả trứng vào và thêm 1 muỗng nhỏ hạt nêm, đánh tan. Với rau răm bạn rửa sạch, thái nhỏ. Còn cà chua thì bạn rửa sạch rồi thái múi cau.

    Bước 3: Chế biến

    Khi đã chuẩn bị và sơ chế sạch sẽ các nguyên liệu trên, bạn tiến hành theo 2 công đoạn sau:

      Công đoạn hấp: Bạn đặt nồi lên bếp để lửa nhỏ, đậy nắp đến khi bia gần cạn thì cho tiếp bia vào. Hấp như vậy đến khi cá chín mềm. Bạn chỉ cần dùng đũa tách phần thịt cá ra là có thể biết cá đã chín hay chưa. Cuối cùng chỉ cần bày ra đĩa và trang trí là bạn đã có một món ăn vô cùng bổ dưỡng.

    Lưu ý khi thực hiện món cá hấp ngải cứu

    Để có một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng bạn cần lưu ý những yếu tố sau đây:

    Khâu chọn nguyên liệu

    Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn các loại cá khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên chọn cá chép hấp lá ngải vì thịt cá chép rất giàu dinh dưỡng đồng thời có mùi vị hợp với món ăn hơn. Lưu ý chọn những con tươi và to.

    Khâu chế biến

    Để đảm bảo món cá hấp ngải cứu giữ được độ tươi, thịt ngọt tự nhiên thì bạn không nên hấp quá kỹ, chỉ cần vừa chín tới là được. Ngoài ra, bạn cũng không được quên bước lót rau ngải cứu ở dưới đáy nồi, dù chỉ là một việc đơn giản nhưng nó vừa giúp khử tanh cá tốt hơn vừa làm cho món ăn tăng thêm hương vị.

    Khuyến cáo về ngải cứu

    Cách làm món cá hấp lá ngải cứu bên trên giúp lưu giữ được những hương vị nguyên bản của các loại thực phẩm, từ mùi thơm của ngải cứu cho đến vị ngọt tự nhiên của thịt cá. Không chỉ thế món ăn này còn giúp hỗ trợ điều trị được nhiều bệnh khác nhau. Đây quả thật là một món ăn sáng tạo trong cách kết hợp, giúp người dùng có những trải nghiệm vị giác thú vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cá Trắm Đen Hấp Bia Say Lòng Mà Lạ Miệng
  • 5 Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu, Hấp Theo Kiểu Hongkong Cuốn Bánh Tráng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Đậm Đà Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Hành Gừng Tuyệt Ngon
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Với Khẩu Phần Cho 4 Người Ăn
  • Canh Cá Diếc Nấu Ngải Cứu

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Canh Cá Diếc Rau Răm Cho Bữa Cơm Trưa Hè
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Mắm Đưa Cơm
  • 4 Cách Chế Biến Cá Diêu Hồng Chiên Giòn Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Giòn Rụm
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Chiên Xù Cùng 2 Loại Mắm Chấm Ngon Tuyệt
  • Cá diếc nấu ngải cứu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, được giới y học nhận định là món ăn lành tính, có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt. Hơn nữa, canh cá diếc nấu ngải cứu đúng cách còn có tác dụng trị ho cho con nhỏ, tốt cho cả phụ nữ và người già, người mới ốm dậy, người có cơ thể gầy còm, người ăn uống kém do khí hư bất túc.

    Mang nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe như vậy nhưng không phải ai cũng biết. Bởi nhiều người thường thấy cá diếc bán ngoài chợ rất rẻ nên sẽ có suy nghĩ rằng nó không ngon, không sang khi đặt lên mâm cơm. Nhưng bạn biết không, với những người sành ăn thì họ rất ưa chuộng cá diếc, thịt cá không chỉ ngọt mà còn thơm, đặc biệt không hề tanh như các loại cá khác.

    Cá diếc có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon khác nhau, như cá diếc kho tương khế, lẩu cá diếc, canh cá diếc lá lốt … Nhưng trong bài viết hôm nay, Món Ngon Ba Miền xin được chia sẻ đến các bạn món canh cá diếc nấu ngải cứu để bồi bổ sức khỏe cho trẻ nhỏ, người già, người có cơ thể suy nhược.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh cá diếc nấu ngải cứu

    Cá diếc: 3 lạng (Nên mua cá còn sống)

    Hành khô: 2 củ

    Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, dầu ăn.

    Cách chế biến canh cá diếc nấu ngải cứu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Rau ngải cứu nhặt bỏ phần bị già, rửa sạch. Có thể thái khúc hoặc để nguyên cọng tùy thích.

    – Hành khô băm nhỏ.

    Bước 2: Vào bếp làm canh cá diếc nấu ngải cứu

    – Cá nướng xong thì róc lấy thịt và bỏ riêng ra bát. Phần ruột cá bỏ đi. Đầu và xương cá giữ lại.

    – Tiếp tục cho chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì thả hành băm vào phi thơm, sau đó cho thịt cá diếc đã róc bỏ xương vào đảo đều cùng chút hạt nêm, nước mắm ngon. Tắt bếp.

    Các bạn cũng có thể luộc cá thay vì nướng vì sẽ tiết kiệm được thời gian hơn. Tuy nhiên nếu nướng, thịt cá sẽ thơm hơn, giai hơn và có khả năng trị ho hiệu quả hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Dìa Mới Lạ Cho Ngày Tết
  • Cách Nấu Cháo Cá Dìa Cho Bé Ăn Dặm Ngon Miệng
  • 【1/2021】Cách Làm Cá Dìa Hấp Mồng Tơi Siêu Ngon Cực Dễ Tại Nhà【Xem 524,106】
  • Cách Nấu Cháo Cá Dìa Cho Bé Ăn Dặm Đúng Chuẩn Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cháo Cá Dìa Với Rau Gì Ngon Nhất Hiện Nay?
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Rô Phi

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Cá Trê – Top 3 Công Thức Kinh Điển Trong Ẩm Thực Việt!
  • Món Lẩu Lạ Miệng Độc Đáo Tại Hà Nội
  • Cà Ra Và Lẩu Cà Ra
  • Lẩu Cá Vược – Bạn Đã Thử Món Ngon Này Bao Giờ Chưa?
  • Cách Làm Lẩu Cá Đuối Nấu Mẻ Cực Kỳ Đơn Giản
  • Top những món hấp đậm chất miền tây – món ngon không thể bỏ qua

    Gà Nấu Lá Giang – Công dụng và cách nấu tại nhà đơn giản

    Gà nấu lá giang là một trong những món ăn rất đặc trưng của người niềm trung. Gà nấu lá giang của người miền trung nấu có vị chua của lá giang, vị cay the của ớt và vị ngọt của thịt gà. Hiện nay món gà nấu là giang rất phổ biến trên khắp nước việt nam vì độ ngon của nó. Nó cũng là món được Đặt Tiệc Tại Nhà 24H cho vào danh sách menu tiệc. Giờ mọi người cùng Đặt Tiệc Tại Nhà 24H đi tìm hiểu về nguồn gốc và cách làm nào.

    Cách ngâm món thịt heo với nước mắm dùng dần trong Gia Đình

    Những điều chưa biết về Chả bò Đà Nẵng hãy xem trước khi tìm mua!

    Nhiều anh chị thường mua chả bò để dùng nhưng chưa tìm hiểu kỹ về nguồn góc, nơi bán và

    Nguồn góc và nơi bán bún mắm ngon ở Sài Gòn? Giá 1 tô bao nhiêu?

    Thưởng thức món bánh cuốn chả mực ngon nhất Sài Gòn

    Có lẻ dân Sài Gòn ít ai biết được món bánh cuốn chả mực và chưa hình dung được

    Những quán nhậu phục vụ xuyên đêm cho Anh Em Tân Phú

    Giá khô lóc bao nhiêu 1kg, nơi bán nào uy tính và bảo quản ra sao?

    Top 5 món nhậu làm từ khô cá lóc cho bạn bè cuối tuần

    Cách chọn mua khô cá ngon và bảo quản khô để dùng trong gia đình

    Lạp xưởng tươi có mấy loại và loại nào mua nhiều nhất

    Món lạp xưởng tươi hiện là món được nhiều người tìm mua nhất trong dịp Tết đến xuân về. Vậy hiện loại lạp xưởng nào được nhiều người tim mua nhất: lạp trứng muối, lạp truyền thông hay loại nào khác

    Top 5 quán hủ tiếu Nam Vang ngon nhất Sài gòn bạn đã ăn chưa?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Nâu Mùa Biển Động – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Lóc Hương Vị Miền Tây Cực Ngon
  • 【8/2021】Cách Nấu Lẩu Mắt Cá Ngừ Đại Dương Siêu Ngon Dễ Làm Tại Nhà【Xem 476,091】
  • Món Ngon Giải Nhiệt Cho Ngày Hè Cực Hot
  • Cách Nấu Lẩu Cá Ngọt Nước, Không Tanh, Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cách Hấp Cá Chép Với Ngải Cứu Ăn Ngon Miễn Bàn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Tất Tần Tật Chế Biến Món Cá Chẽm Hấp Xì Dầu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chẽm Hấp Nấm Hương Chuẩn Chỉnh
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Món Cá Chẽm Hấp Sốt Nước Tương
  • Bật Mí Cách Làm Món Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Dân Dã, Chuẩn Vị Miền Trung
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon, Đơn Giản
  • Nguyên liệu cần có cho món cá chép hấp ngải cứu

    • Cá chép: 1 – 2 khúc phần thân
    • Trứng gà: 2 quả
    • Cà chua: 2 quả
    • Lá ngải cứu: 100 gram
    • Thì là
    • Hành lá
    • Chanh tươi: 1 quả
    • Gia vị: Bột ngọt, hạt tiêu xay, hạt nêm, nước mắm, muối,…
    • Dụng cụ: Nồi hấp, bát, dao, thớt,….

    Thay đổi khẩu vị với món cá chép hấp xì dầu phong cách Hong Kong ăn cực thích

    Cách làm cá chép hấp ngải cứu ngon khỏi bàn

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Chanh tươi: Nắn chanh trước khi bổ để ra nhiều nước hơn, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.
    • Cá chép: Khi mua về rửa sạch, khử mùi tanh của cá bằng cách cho vào chậu nước chanh pha loãng hoặc dùng muối trắng, giấm để rửa. Sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi cho ra rổ để ráo bớt nước. Nếu khúc cá to thì khứa 1, 2 đường chéo trên đó cho dễ ngấm gia vị. Nêm 1 thìa muối vào cá để ướp khoảng 20 phút.
    • Lưu ý: Nếu bạn mua cả con cá thì trước tiên cần làm sạch vảy, lấy toàn bộ phần nội tạng và đặc biệt là túi mật của cá ra, sau đó rửa thật sạch nhiều lần để ra hết những màng đen bên trong cá. Sau đó mới bắt đầu công đoạn khử mùi tanh theo như đã hướng dẫn ở bên trên. Cá chép hấp ngải cứu sẽ ngon hơn nếu như bạn sử dụng phần thân cá, nhiều thịt, thơm, ngon.
    • Lá ngải cứu: Để món cá chép hấp ngải cứu không bị đắng, bạn nên chọn những mớ ngải cứu non. Nhặt bỏ phần lá già, cuống cứng, sau đó rửa sạch, vẩy cho hết nước. Một nửa ngải cứu bạn thái nhỏ, nửa còn lại cắt thành khúc dài vừa phải hoặc để nguyên.
    • Trứng gà: Đập trứng gà ra bát tô, cho phần ngải cứu băm vào, nêm vào đó 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt trồi dùng đũa hoặc cây đánh trứng đánh đều lên cho các gia vị tan ra.
    • Cà chua: Rửa sạch rồi đem thái múi cau.
    • Thì là: Nhặt rồi rửa sạch, cắt khúc khoảng 4cm.
    • Hành lá: Bỏ phần rễ và các lá hỏng, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Món cá chép hấp bia qua bí quyết YummyDay chia sẻ chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu

    Bước 2. Hấp cá chép với ngải cứu

    • Dùng nồi hấp hoặc dùng phương pháp cách thủy.
    • Cho vào bát thủy tinh hoặc bát sứ lớp ngải cứu ở bên dưới, cho tiếp nửa cà chua thái múi, rồi cho khúc cá chép, hành lá và cuối cùng là nửa cà chua còn lại ở lớp trên cùng. Nêm 1 thìa bột ngọt, 1 thìa bột nêm và 1 thìa hạt tiêu xay.
    • Cho vào nồi hấp 30 phút là chín. Sau đó đeo găng tay giữ nhiệt vào để mang bát cá ra, nên cẩn thận tránh bị bỏng.

    Bước 3. Thưởng thức món ăn

    • Ăn cá chép hấp ngải cứu với cơm nóng, nếu gia vị chưa đủ đậm đà, bạn có thể chấm với nước tương, nước mắm tỏi ớt.
    • Món ăn vô cùng hấp dẫn, ăn kèm với bún tươi hay bánh tráng cũng rất ngon.

    Món lẩu cá chép om dưa chua chua ngọt ngọt hoà quyện với vị ngọt của cá ăn cực hết sảy

    Dinh dưỡng từ cá chép

    Cá chép là một loại cá phổ biến trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng với nguồn gốc xuất xứ từ Châu Âu, Châu Á. Cá chép là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Có thể kể đến một số chất như protein, photpho, các vitamin A, vitamin B (B1, B3, B5, B6, B9, B12), vitamin E, K, sắt, kali, kẽm, magie, selen,… Trong mỗi 100 gram cá chép có 127 kcal, 17.83 gram protein, 5.6 gram chất béo, 41 mg canxi, 1.24 mg sắt, 29 mg magie,… và nhiều chất dinh dưỡng khác.

    Ngoài ra, cá chép có lợi đặc biệt đối với phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ và người già. Phụ nữ mang thai khi ăn cá chép có thể hạn chế những dị tật đối với thai nhi; người già ăn cá chép giúp tăng cường trí nhớ,…

    Không nên ăn cá chép sống, nên ăn khi đã chín kỹ để đảm bảo an toàn vệ sinh cũng như chất lượng món ăn, với cá chép, có thể chế biến bằng cách rán, luộc, hấp, nướng,… đều rất ngon. Tuy nhiên, không nên làm cả con mà phải làm sạch, bỏ túi mật trong cá trước khi chế biến để tránh bị ngộ độc. Ngoài ra, khi ăn cá chép cũng không nên ăn với thịt gà, thịt chó hoặc uống thuốc có thành phần cam thảo.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Sả Gừng Nhồi Thịt Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cá Chép Hấp Xì Dầu Đổi Khẩu Vị Bữa Cơm Gia Đình
  • Công Thức Làm Cá Chép Hấp Bia Đơn Giản Lại Siêu Ngon
  • Cá Chép Hấp Bia Nóng Hổi, Thơm Ngon Cho Ngày Mát Trời
  • Học Cách Làm Cá Chép Hấp Bia Ngon Tuyệt Thiết Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Món Cá Rô Phi Om Dưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cà Tím Om Mẻ Đậu Phụ Vị Ngon Dân Dã
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Lóc Đồng Om Chuối Xanh
  • Đậm Đà Hấp Dẫn Với Món Cá Lóc Om Dưa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Om Cay Hàn Quốc Ngon Tuyệt Cú Mèo Tại Nhà !
  • Cách Làm Đùi Gà Om Cay Xứ Hàn Ngon Hết Ý
  • Cùng Ngon Lắm TV vào bếp thực hiện ngay cách làm món cá rô phi om dưa thơm ngon bổ dưỡng ai cũng xuýt xoa để cả nhà thưởng thức cho ngày lạnh thêm ấm cúng. Nào cùng vào bếp ngay nhe!!!

    Nguyên liệu để làm món cá rô phi om dưa

    • 1 con cá rô phi 1kg- 1,5 kg.
    • 1 bát to dưa cải muối ( lấy cả phần nước).
    • 3 củ hành khô. 3 quả cà chua.
    • 1 nhánh gừng.
    • Hành, thì là, rau răm, rau sống.
    • 300 g thịt ba chỉ.
    • Dầu ăn, gia vị vừa đủ.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt ba chỉ ướp với hành khô, gia vị rồi xào với dầu ăn cho săn lại.
    • Cá để nguyên vẩy, bỏ mang, vứt bỏ ruột, gan.
    • Hành khô bóc vỏ, để nguyên nhánh to.

    Bước 2: Chiên cá

    • Làm nóng dầu ăn, cho hành vào chiên chín vàng rồi vớt ra bát.
    • Tiếp tục cho cá vào chảo chiên sơ 2 mặt rồi vớt ra để riêng.

    Bước 3: Xào dưa

    • Cà chua rửa sạch, thái miếng nhỏ, cho vào chảo vừa rán cá, xào cho cà chua lên màu.
    • Tiếp đến cho dưa vào xào cùng, nêm gia vị vừa miệng.

    Bước 4: Cá rô phi om dưa

    • Đổ tiếp nước dưa vào nồi dưa xào sao cho nước dưa ngập mặt dưa,
    • Cho hành chiên và gừng vào nồi, đun sôi
    • Nước dưa sôi thì cho cá đã rán vào, om khoảng 10 phút.
    • Thêm vài lát ớt, hành, thì là vào nồi để đánh vị tanh.
    • Lúc này có thể cho thêm thịt ba chỉ vào nồi cá đun lai rai trên bếp ăn nóng kèm với rau sống (xà lách, tía tô, mùi tàu)

    THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Giày Cafe SHOEX Hạ Khang Đường – Ổn định đường huyết Saffron Extra White Cốc Nguyệt San BEUCUP Maxi White Fysoline – Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ Mặt nạ thon mặt Vline Finava – Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá Trị Mụn Caryophy Rong Nho Sabudo Son YUMEISAKURA Máy Khử Mùi MARKEL Orlavi – Làm mờ sẹo Dottorprimo – Trị các vết sẹo nặng ZEN – Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng Nồi Chiên Không Dầu COSORI Nồi Chiên Không Dầu LOTTE Dưỡng Trắng RealWhite Máy rửa mặt Pebble Lisa Dầu Gội Nature Quen – Sao Thái Dương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tối Nay Ăn Gì: Sườn Rút Xương Om Mật Ong, Ngũ Vị
  • Cách Làm Sườn Om Mật Ong Đậm Đà Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Với Nước Cốt Dừa Ngon Mà Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Nước Dừa Thơm Ngon
  • Ngan Hầm Hạt Sen, Nấm Đông Cô Món Ngon Hằng Ngày Dành Cho Gia Đình
  • Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Vịt Lộn Xào Me Ngon Tốt Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Rau Răm Chuẩn Ngon Kiểu Miền Bắc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Nấu Đông Ngon Đúng Điệu
  • Món Ngon Dễ Làm: Thịt Nấu Đông Cho Ngày Hè Hà Nội Se Se Lạnh
  • Cách Làm Món Thịt Nấu Đông Đón Gió Mùa
  • Trứng vịt lộn hầm ngải cứu là món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe, có tác dụng hoạt huyết, trị chứng đau đầu, cải thiện cân nặng, tăng cường sinh lý…

    Trong trứng vịt lộn có chứa nhiều dưỡng chất như canxi, sắt, vitamin A, B, C, protein, betacarotene…

    Trong khi đó, rau ngải cứu có chứa những tinh dầu quan trọng như athuyon, cineol… Chính vì vậy, khi kết hợp trứng vịt lộn và ngải cứu sẽ tạo ra món ăn vô cùng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

    Tuy nhiên, trứng hầm ngải cứu có độ ngậy và vì nó chứa nhiều dinh dưỡng nên các chuyên gia cũng khuyên chỉ nên ăn 2 quả/lần/tuần để tốt cho sức khỏe.

    Đặc biệt, bà bầu cần có sự hướng dẫn cụ thể của các bác sĩ chuyên khoa về liều lượng ăn trứng vịt lộn và ngải cứu phù hợp để vừa tốt cho mẹ và bé cũng như bảo vệ thai nhi an toàn.

    Nguyên liệu

    • 6 quả trứng vịt lộn
    • 1 bó rau ngải cứu
    • 1 đốt gừng to
    • 1 gói gia vị thuốc bắc
    • 1 bó rau răm nhỏ
    • Muối hạt
    • Gia vị: Bột canh, bột ngọt

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Rau ngải cứu nhặt lá non, ngọn non, bỏ những lá già, sâu vàng và cọng già cứng. Rửa qua rồi ngâm nước muối loãng 5 phút, sau đó vớt ra rửa sạch lại, để ráo.

    Gừng cắt bỏ những phần héo, thâm đen, rửa thật sạch, 1 nửa đập dập, băm nhỏ còn 1 nửa thái sợi để lát ăn kèm trứng. Phần gừng thái sợi có thể ngâm trong nước lọc hoặc bọc kín sau khi thái để không bị thâm và khô.

    Gói gia vị thuốc bắc rửa qua, để ráo nước.

    Rau răm nhặt rửa sạch, để ráo.

    Luộc trứng vịt lộn

    Cho trứng vịt lộn vào nồi, đổ nước ngập trứng, thả thêm chút muối hạt vào, luộc ở nhiệt độ vừa phải, tránh lửa quá lớn gây nứt vỏ trứng. Khi nước sôi, hạ bớt nhiệt độ xuống, để sôi liu riu và luộc thêm tầm 15 phút là trứng vịt lộn chín. Tắt bếp, ủ trứng thêm 5-10 phút nữa rồi vớt ra.

    Không nên bóc trứng vội, chỉ bóc khi chuẩn bị cho trứng vào hầm để trứng vịt lộn không bị tanh.

    Hầm trứng vịt lộn với ngải cứu

    Cho thuốc bắc vào nồi, đổ khoảng 1,2 lít nước và cho vào ít lát gừng thái mỏng rồi đun sôi.

    Khi nước sôi, nấu thêm tầm 5 phút để vị thuốc bắc tỏa ra, sau đó cho ngải cứu vào, nấu 10 phút.

    Sau 10 phút, bạn đập trứng vịt lộn vào, khi nước bùng sôi trở lại, nêm gia vị gồm có bột canh và bột ngọt, liều lượng nêm giống như ăn canh là được. Tiếp tục nấu thêm 10-15 phút để vị thuốc bắc và ngải cứu thấm vào trứng.

    Trong lúc đợi hầm trứng ngải cứu, bạn pha chế 1 ít muối tiêu chanh ớt để chấm trứng (nếu như thích ăn đậm).

    Múc trứng vịt lộn hầm ngải cứu ra bát, ăn lúc nóng.

    Ăn nguội trứng và cả rau ngải cứu đều có vị tanh. Ăn kèm với rau răm, gừng và chấm với muối tiêu để món ăn thêm phần đậm đà.

    Hình ảnh món trứng vịt lộn hầm ngải cứu:

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu Bổ Dưỡng
  • Vịt Lộn Tần Gà Ngãi Cứu Món Ăn Cực Ngon Bồi Bổ Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Vịt Trời Hấp Xôi Lạ Miệng Thơm Ngon Hấp Dẫn Vô Cùng
  • Vịt Trời Ngon, Mẹo Chọn Và Cách Làm Món Vịt Trời Hết Mùi Hôi
  • Đi Tìm Lời Giải Vịt Trời Làm Món Gì Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Đầm Ấm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Đầu Cá Mè Hấp Ngải Cứu Thơm Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • “giải Cứu” Vị Giác Với Cách Làm Cá Lóc Hấp Dưa Cải Ngon Ngây Ngất
  • Cách Làm Cá Hấp Xì Dầu Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Hấp Gừng Hành Ngon Nhất Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Gừng Đơn Giản
  • Cách Làm Món Cá Hấp Hành Gừng Dễ Ăn Cho Ngày Nắng Nóng
  • Cách làm món dầu cá mè hấp ngải cứu đơn giản tại nhà

    Ingredients

    Instructions

    1. Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

    Để cảm nhận được vị ngọt thanh tự nhiên của cá mè thì tốt nhất bạn nên chọn những con cá mè tươi ngon. Cá mè tươi, sẽ có vảy sáng bóng và bám chắc trên bề mặt cá. Đặc biệt là khi ấn nhẹ bề mặt cá thấy các thớ cơ đàn hồi tốt, và sẽ không lưu lại dấu tay trên mình cá. Ngoài ra, bạn có thể uốn cong thân cá và bỏ tay ra thấy mình cá không có vết nhăn. Nếu không bạn có thể cầm phần đuôi cá lắc mạnh, thấy thịt ở sống lưng chắc, không lỏng lẻo thì đó là cá tươi.

    2. Cách sơ chế nguyên liệu

    • Cá làm sạch vảy, mang cá rửa qua nước muối và nước chanh để loại bỏ mùi tanh.
    • Rạch ngang cá theo xương sườn cá, rồi để ráo lại.
    • Ngải cứu làm sạch và ngâm bằng nước muối 15p sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.
    • Hành củ bóc vỏ, thái mỏng.
    • Tỏi làm sạch, băm nhỏ cùng với ớt cay.

    3. Cách chế biến món đầu cá mè hấp ngải cứu

    Bước 1: Cho một ít ngải cứu rải lên dưới khay hấp một lớp kín và cũng cho một ít ngải cứu vào bụng cá, mang cá, miệng cá. Sau cùng là số ngài cứu còn lại đem phủ lên mặt cá. Nhớ rắc một ít hạt nêm lên trên.

    Bước 2: Cho cá vào hấp cách thủy, trước khi cho vào nên đổ chút rượu hoặc bia dưới đáy nồi. Bia sẽ giúp cho cá có hương vị đậm đà và thơm hơn.

    Bước 3: Hấp khoảng 20 đến 30 phút khi cá chín đều thì lấy ra và thưởng thức với nước chấm hỗn hợp tỏi, sả, ớt, và nước mắm và ăn kèm với rau thơm.

    Lưu ý khi ăn đầu cá mè hấp ngải cứu

    Trong ngải cứu có chứa một thành phần có độc tính. Nếu người bị viêm gan ăn ngải cứu, sẽ gây ra rối loạn chuyển hóa của tế bào gan. Từ đó, dẫn tới viêm gan cấp tính do trúng độc và viêm gan vàng da, khiến cho gan to và làm cho nước tiểu đục, bởi có lẫn dịch mật. Do đó người bị viêm gan nên tránh xa món này. Bên cạnh đó, phụ nữ mang thai trong thời kỳ 3 tháng đầu và người bị rối loạn đường ruột cấp tính cũng tuyệt đối không nên ăn ngải cứu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Ngải Cứu Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Hấp Sả Ớt Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Kim Hoa Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cá Hấp Xì Dầu Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Rô Phi Hấp Xì Dầu Cực Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Rô Phi Hấp Xì Dầu Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Làm Cá Rô Phi Hấp Xì Dầu Cho Buổi Cơm Tối Thêm Ngon Miệng
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Ngất Ngây Cực Đơn Giản
  • Dân Dã Món Cá Chuối Bọc Giấy Bạc Nướng Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ !
  • Chắc không cần phải giới thiệu nhiều nữa vì đã có nhiều bài hướng dẫn chế biến cá rô phi rồi. Ngoài sở hữu nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, cá rô phi còn đặc biệt dễ ăn, chế biến được nhiều món như rán, nấu canh, kho, hấp…

    Với món hấp, cá được giữ lại hầu như nguyên vẹn hương vị vốn có, không bị ngấy bởi cảm giác dầu mỡ. Bởi vậy hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cách chế biến món cá rô phi hấp xì dầu.

    Cách hấp cá rô phi với xì dầu khá đơn giản nhưng lại cho bạn một món ăn khá thơm, thịt cá mềm và phù hợp với nhiều nhu cầu ăn uống như làm đồ nhắm hay đơn giản là thức ăn trong những bữa cơm gia đình hằng ngày.

    Cách làm cá rô phi hấp xì dầu đậm đà

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Vì là món hấp nên nguyên liệu làm cá rô phi hấp xì dầu cực kì đơn giản, ngoài cá và xì dầu ra thì bạn chỉ cần thêm ít gia vị và rau củ tạo mùi hương là được. Cụ thể như sau:

    • Cá rô phi, chọn con to, thịt dày
    • Xì dầu
    • 1 củ gừng
    • Ớt chuông hoặc ớt cay tùy sở thích
    • Hành tươi
    • Các loại gia vị khác

    Công thức chế biến cá rô phi hấp xì dầu

    Sơ chế

    Bước 1: Cá rô phi bạn đánh vảy, bỏ mang, bỏ ruột. Để khử bớt mùi tanh của cá thì bạn nên lấy ít muối hột để chà xát lên mình cá sau đó rửa lại cho sạch bằng nước lạnh là được.

    Bước 2: Chuẩn bị một hỗn hợp bao gồm xì dầu, mì chính, ít nước lọc, bột nêm, bột năng, hòa lại với nhau.

    Rạch vài đường nhỏ lên mình cá rồi dùng hỗn hợp trên ướp cá trong khoảng 20 phút cho thấm.

    Bước 3: Ớt chuông thì thái miếng vuông, nếu là ớt cay thì cắt lát. Gừng rửa sạch sau đó cắt lát mỏng, hành lá rửa sạch, cắt khúc.

    Chế biến

    Bước 4: Bạn bỏ hết phần nước ướp cá đi, sau đó dùng một một lớp giấy bạc để phía dưới.

    Lần lượt đặt vào lớp giấy bạc là cá ở dưới và hành lá, ớt và gừng ở phía trên.

    Bước 5: Sau khi đặt vào xong thì bạn gói giấy bạc lại cho kín. Cho cá vào nồi hấp và tiến hành hấp cách thủy cá khoảng 45 phút là cá sẽ chín đều.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá rô phi hấp xì dầu rồi, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì nước ướp xì dầu cùng với hương thơm hành tỏi sẽ ngấm vào cá, thịt cá hơi dai không nát, cho bạn một món ăn thơm và không có mùi tanh.

    Cách làm cá rô phi hấp xì dầu không quá khó phải không nào, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món này rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Gừng
  • Cá Diêu Hồng Hấp Nấm
  • Biến Tấu Với Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Đông Cô
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Gừng Ngon
  • Cách Chế Biến Cá Tầm Hấp Xì Dầu Chuẩn Vị
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×