Top 15 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Cá Rô Phi Hấp Bia / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Bật Mí Cách Làm Cá Rô Phi Hấp Bia Say Đắm Lòng Người / 2023

Cá rô phi hấp bia là món ăn cực dễ gây nghiện. Hít hà mùi thơm của bia quyện với mùi sả gừng, nhìn vào những miếng thịt cá trắng muốt chắc chắn sẽ không một ai có thể chối từ.

Cách chọn cá rô phi ngon

Để có thể chế biến được những món ăn ngon từ cá rô phi như món cá rô phi hấp bia, điều đầu tiên cần làm là bạn cần phải chọn được nguyên liệu chính là cá rô phi ngon.

Cá rô phi là loài cá có khá nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như: vitamin B6, vitamin B12, kali, selen, protein, omega 3…Cá rô phi được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau từ món lẩu, hấp cho đến các món kho, nướng…cới cách làm đơn giản. Do vậy, để phục vụ nhu cầu ăn uống cần phải có một lượng cung cá rô phi lớn.

Nếu cá rô phi sống trong môi trường ô nhiễm, nhất là trong môi trường có hóa chất, nó sẽ rất dễ bị nhiễm độc. Và khi con người ăn phải có thể sẽ bị ngộ độc, đe dọa tới sức khỏe của con người. Cá rô phi tự nhiên cũng có thể bị nhiễm độc, tuy nhiên tỷ lệ nhiễm độc thấp hơn cá rô phi nuôi.

Đây là hiện trạng chung của rất nhiều loài cá chứ không chỉ cá rô phi. Chính vì vậy, hãy chọn mua cá rô phi ở những địa chỉ uy tín để giúp bạn có được món ăn vừa thơm ngon nhưng vẫn đảm bảo an toàn.

Cách nhận biết cá bị nhiễm độc

Mang cá: Nếu cá bị nhiễm độc, chất độ sẽ tập trung chủ yếu ở phần mang, mang sẽ có màu hồng thâm đậm chứ không có màu đỏ tươi.

Mắt cá bị đục, có con mắt có thể bị lồi ra ngoài

Đầu to, đuôi nhỏ, da có thể chuyển sang màu vàng hoặc màu xanh

Không có mùi tanh mà lại có mùi lạ như mùi dầu hay mùi tỏi…

Vảy không óng ánh mà lại mờ

Khi ấn tay vào cá không thấy được sự săn chắc mà lại thấy mềm

Cách phân biệt cá rô phi nuôi và cá rô phi tự nhiên

Cá rô phi nuôi không có được thịt chắc, dai và thơm như cá rô phi biển. Chính vì vậy, nếu có thể hãy chọn mua cá rô phi tự nhiên.

Các loại cá thường được nuôi theo cùng một lứa, khi trưởng thành chúng sẽ có cân nặng gần như tương đương nhau. Chính vì vậy, nếu bạn thấy cùng một chậu cá mà các con cá có kích thước gần như bằng nhau thì đó chính là cá nuôi. Và ngược lại, do sống ở ruộng đồng, ao hồ tự nhiên nên cá rô phi tự nhiên mà người bán bắt được có kích thước không giống nhau.

Cách làm cá rô phi hấp bia

Cá rô phi: 1 con (khoảng 1 kg)

Bia: 2 lon

Sả: 5 nhánh

Gừng: 1 nhánh nhỏ

Ớt tươi: 2-3 quả (thay đổi tùy theo sở thích)

Hành lá: 100g

Thì là: 1 mớ (nguyên liệu chắc chắn phải có trong các món cá)

Cà chua: 3 quả

Tỏi: 3 củ

Gia vị cần có: Nước mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế cá

Sau khi đã làm sạch cá, bạn dùng dao khứa vài đường trên phần thân cá (cả 2 bên), cho cá vào một cái nồi lớn xà xát cá với một xíu muối. Để nguyên khoảng 30 phút để cá ngấm gia vị.

Bước 2: Sơ chế rau củ

Sả bóc bỏ lớp ngoài già, rửa sạch, đập dập

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập

Ớt bỏ hạt và thái lát 2 quả, quả còn lại băm nhuyễn để làm nước chấm

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

Hành lá cắt bỏ phần rễ rửa sạch, chẻ nhỏ phần đầu trắng, còn phần xanh thái khúc khoảng 2-3cm.

Thì là cắt phần rễ và rửa sạch, sau đó thái nhỏ

Cà chua rửa sạch, thái múi

Chuẩn bị một chiếc nồi lớn để hấp cá

Đầu tiên, bạn xếp sả đã đập dập xuống đáy nồi, sau đó cho lần lượt cà chua, gừng, ớt, dầu ăn vào nồi

Đổ 2 lon bia vào nồi

Bước 4: Hấp cá: Bắc nồi lên bếp và đun với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút là cá sẽ chín. Sau đó bạn cho hành lá, thì là, phần đầu trắng của hành lên trên cùng là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.

Bạn cũng có thể hấp cách thủy cá, cách làm như sau: Cho cá lên khay sau đó cho tất cả các nguyên liệu lên, còn bia được đổ xuống phần bên dưới khay, cá sẽ được làm chín bằng hơi nước. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều người thì cách hấp cách thủy món ăn sẽ không ngon như cách hấp trực tiếp trên.

Bước 5: Pha nước chấm

Khi ăn, bạn gắp cá ra dĩa và rưới một chút nước trong nồi hấp cá lên toàn bộ con cá để khi ăn cảm nhận được vị đậm đà hơn. Hãy “hít hà” mùi thơm của bia sả gừng , rồi gắp một miếng thịt cá trắng muốt, nóng hổi, chấm một chút vào bát nước chấm chua ngọt và thưởng thức ngay thôi nào.

Cách Nấu Món Cá Rô Phi Hấp Bia Hà Nội Chuẩn Ngon Như Ngoài Hàng / 2023

Món cá rô phi hấp bia cần chuẩn bị nguyên liệu gì?

Để có thể chế biến được những món ăn ngon từ cá rô phi như món cá rô phi hấp bia, điều đầu tiên cần làm là bạn cần phải chọn được nguyên liệu chính là cá rô phi ngon. Cá rô phi là loài cá có khá nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như: vitamin B6, vitamin B12, kali, selen, protein, omega 3.

+ Cá rô phi: 1 con (khoảng 1 kg)

+ Bia: 2 lon

+ Sả: 5 nhánh

+ Gừng: 1 nhánh nhỏ

+ Ớt tươi: 2-3 quả (thay đổi tùy theo sở thích)

+ Hành lá: 100g

+ Thì là: 1 mớ (nguyên liệu chắc chắn phải có trong các món cá)

+ Cà chua: 3 quả

+ Tỏi: 3 củ

+ Gia vị cần có: Nước mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn

Cách nấu món cá rô phi hấp bia Hà Nội chuẩn ngon như ngoài hàng

+ Bước 1: Bạn dùng dao khứa vài đường trên phần thân cá (cả 2 bên), cho cá vào một cái nồi lớn xà xát cá với một xíu muối. Để nguyên khoảng 30 phút để cá ngấm gia vị.

+ Bước 2: Sả bóc bỏ lớp ngoài già, rửa sạch, đập dập. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập. Ớt bỏ hạt và thái lát 2 quả, quả còn lại băm nhuyễn để làm nước chấm. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá cắt bỏ phần rễ rửa sạch, chẻ nhỏ phần đầu trắng, còn phần xanh thái khúc khoảng 2-3cm. Thì là cắt phần rễ và rửa sạch, sau đó thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái múi.

+ Bước 3: Chuẩn bị một chiếc nồi lớn để hấp cá. Đầu tiên, bạn xếp sả đã đập dập xuống đáy nồi, sau đó cho lần lượt cà chua, gừng, ớt, dầu ăn vào nồi. Đổ 2 lon bia Hà Nội vào nồi.

+ Bước 4: Bắc nồi lên bếp và đun với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút là cá sẽ chín. Sau đó bạn cho hành lá, thì là, phần đầu trắng của hành lên trên cùng là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.

+ Cách pha nước chấm món cá rô phi hấp: Cho tỏi + gừng + ớt băm nhuyễn, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê nước cốt chanh vào cùng một cái bát và khuấy đều. Bạn có thể cho thêm 1 chút tiêu vào bát nước chấm để dậy lên mùi thơm hơn. Nước chấm được pha đúng chuẩn sẽ làm cho món cá hấp tuyệt vời hơn.

Tags: cá rô phi hấp bia, món ngon từ cá rô

Cách Làm Món Cá Rô Phi Om Dưa / 2023

Cùng Ngon Lắm TV vào bếp thực hiện ngay cách làm món cá rô phi om dưa thơm ngon bổ dưỡng ai cũng xuýt xoa để cả nhà thưởng thức cho ngày lạnh thêm ấm cúng. Nào cùng vào bếp ngay nhe!!!

Nguyên liệu để làm món cá rô phi om dưa

1 con cá rô phi 1kg- 1,5 kg.

1 bát to dưa cải muối ( lấy cả phần nước).

3 củ hành khô. 3 quả cà chua.

1 nhánh gừng.

Hành, thì là, rau răm, rau sống.

300 g thịt ba chỉ.

Dầu ăn, gia vị vừa đủ.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ ướp với hành khô, gia vị rồi xào với dầu ăn cho săn lại.

Cá để nguyên vẩy, bỏ mang, vứt bỏ ruột, gan.

Hành khô bóc vỏ, để nguyên nhánh to.

Bước 2: Chiên cá

Làm nóng dầu ăn, cho hành vào chiên chín vàng rồi vớt ra bát.

Tiếp tục cho cá vào chảo chiên sơ 2 mặt rồi vớt ra để riêng.

Bước 3: Xào dưa

Cà chua rửa sạch, thái miếng nhỏ, cho vào chảo vừa rán cá, xào cho cà chua lên màu.

Tiếp đến cho dưa vào xào cùng, nêm gia vị vừa miệng.

Bước 4: Cá rô phi om dưa

Đổ tiếp nước dưa vào nồi dưa xào sao cho nước dưa ngập mặt dưa,

Cho hành chiên và gừng vào nồi, đun sôi

Nước dưa sôi thì cho cá đã rán vào, om khoảng 10 phút.

Thêm vài lát ớt, hành, thì là vào nồi để đánh vị tanh.

Lúc này có thể cho thêm thịt ba chỉ vào nồi cá đun lai rai trên bếp ăn nóng kèm với rau sống (xà lách, tía tô, mùi tàu)

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Giày Cafe SHOEX Hạ Khang Đường – Ổn định đường huyết Saffron Extra White Cốc Nguyệt San BEUCUP Maxi White Fysoline – Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ Mặt nạ thon mặt Vline Finava – Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá Trị Mụn Caryophy Rong Nho Sabudo Son YUMEISAKURA Máy Khử Mùi MARKEL Orlavi – Làm mờ sẹo Dottorprimo – Trị các vết sẹo nặng ZEN – Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng Nồi Chiên Không Dầu COSORI Nồi Chiên Không Dầu LOTTE Dưỡng Trắng RealWhite Máy rửa mặt Pebble Lisa Dầu Gội Nature Quen – Sao Thái Dương

Cách Nấu Món Lẩu Cá Rô Phi Ngon / 2023

Cá rô phi có nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất, trong đó có một lượng đáng kể protein, axit béo, selen, phốt pho, kali, vitamin B12, niacin, vitamin B6 và axit pantothenic… Những chất này rất tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Cà chua: 4 quả.

– Hành tây: 2 củ.

– Ngò gai, thì là, hành lá.

– 1 gói gia vị lẩu Thái.

– Các loại rau ăn kèm: Rau muống, hoa chuối, dọc mùng, lá hẹ.

– Mì trứng: 500 gam.

– Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nếm, muối.

– Cá rô phi các bạn nên nhờ người bán làm sạch, sau đó các bạn chỉ việc rửa cá với nước muối và gừng đập giập để loại bỏ mùi tanh của cá rồi ướp với chút muối và hạt nêm và để riêng.

– Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái múi cau.

– Tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

– Dứa gọt sạch vỏ và bỏ mắt, rửa sạch lại rồi thái lát miếng vừa ăn là được.

– Các loại rau để ăn kèm với lẩu đem nhặt, rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 7 phút rồi vớt ra để cho ráo nước.

– Sả bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch rồi đập giập.

– Me cạo vỏ rồi cho vào nồi luộc đến khi chín. Nghiền nát và nhuyễn để lọc lấy nước chua, loại bỏ phần bã.

– Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái lát.

– Ngò gai, thì là và hành lá nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Cách chế biến:

– Đầu tiên, các bạn cho dầu ăn vào nồi lẩu và bắc lên bếp, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm.

– Tiếp theo, cho cà chua vào xào sơ, nêm thêm 1/3 thìa cà phê hạt nêm rồi đảo đều.

– Tiếp đến, cho nước vào nồi cùng với dứa và đun sôi lên.

– Lúc này khi nước đã bắt đầu sôi, chúng ta cho gói gia vị lẩu Thái, sả đập giập, nước cốt me và ớt thái lát vào, khuấy đều lên rồi đun cho sôi trở lại.

– Khi nước đã sôi thì các bạn chỉ việc nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn là được rồi cho hành lá, thì là và ngò gai vào rồi tắt bếp.

– Bây giờ, chúng ta đặt nồi lẩu lên bếp điện từ, sắp các loại rau vào đĩa bày ra bàn, cho mì ra một đĩa riêng. Cho cá vào nồi lẩu nấu đến khi chín cá, nhúng rau ăn kèm với mì.