Bật Mí Cách Làm Cá Rô Phi Hấp Bia Say Đắm Lòng Người

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Rô Phi Kho Dưa Chua Ngon Ơi Là Ngon
  • Cách Rán Cá Rô Phi Ngon Giòn Thơm Phức
  • Cách Làm Cá Rô Phi Chiên Giòn Rụm, Thơm Bùi
  • Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Việc Trồng Đỗ Xương Rồng
  • Thực Hư Cách Chế Biến Món Ăn Từ Cây Xương Rồng Có Ngon Như Lời Đồn Thổi
  • Cá rô phi hấp bia là món ăn cực dễ gây nghiện. Hít hà mùi thơm của bia quyện với mùi sả gừng, nhìn vào những miếng thịt cá trắng muốt chắc chắn sẽ không một ai có thể chối từ.

    Cách chọn cá rô phi ngon

    Để có thể chế biến được những món ăn ngon từ cá rô phi như món cá rô phi hấp bia, điều đầu tiên cần làm là bạn cần phải chọn được nguyên liệu chính là cá rô phi ngon.

    Cá rô phi là loài cá có khá nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như: vitamin B6, vitamin B12, kali, selen, protein, omega 3…Cá rô phi được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau từ món lẩu, hấp cho đến các món kho, nướng…cới cách làm đơn giản. Do vậy, để phục vụ nhu cầu ăn uống cần phải có một lượng cung cá rô phi lớn.

    Nếu cá rô phi sống trong môi trường ô nhiễm, nhất là trong môi trường có hóa chất, nó sẽ rất dễ bị nhiễm độc. Và khi con người ăn phải có thể sẽ bị ngộ độc, đe dọa tới sức khỏe của con người. Cá rô phi tự nhiên cũng có thể bị nhiễm độc, tuy nhiên tỷ lệ nhiễm độc thấp hơn cá rô phi nuôi.

    Đây là hiện trạng chung của rất nhiều loài cá chứ không chỉ cá rô phi. Chính vì vậy, hãy chọn mua cá rô phi ở những địa chỉ uy tín để giúp bạn có được món ăn vừa thơm ngon nhưng vẫn đảm bảo an toàn.

    Cách nhận biết cá bị nhiễm độc

    • Mang cá: Nếu cá bị nhiễm độc, chất độ sẽ tập trung chủ yếu ở phần mang, mang sẽ có màu hồng thâm đậm chứ không có màu đỏ tươi.
    • Mắt cá bị đục, có con mắt có thể bị lồi ra ngoài
    • Đầu to, đuôi nhỏ, da có thể chuyển sang màu vàng hoặc màu xanh
    • Không có mùi tanh mà lại có mùi lạ như mùi dầu hay mùi tỏi…
    • Vảy không óng ánh mà lại mờ
    • Khi ấn tay vào cá không thấy được sự săn chắc mà lại thấy mềm

    Cách phân biệt cá rô phi nuôi và cá rô phi tự nhiên

    Cá rô phi nuôi không có được thịt chắc, dai và thơm như cá rô phi biển. Chính vì vậy, nếu có thể hãy chọn mua cá rô phi tự nhiên.

    Các loại cá thường được nuôi theo cùng một lứa, khi trưởng thành chúng sẽ có cân nặng gần như tương đương nhau. Chính vì vậy, nếu bạn thấy cùng một chậu cá mà các con cá có kích thước gần như bằng nhau thì đó chính là cá nuôi. Và ngược lại, do sống ở ruộng đồng, ao hồ tự nhiên nên cá rô phi tự nhiên mà người bán bắt được có kích thước không giống nhau.

    Cách làm cá rô phi hấp bia

    • Cá rô phi: 1 con (khoảng 1 kg)
    • Bia: 2 lon
    • Sả: 5 nhánh
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ
    • Ớt tươi: 2-3 quả (thay đổi tùy theo sở thích)
    • Hành lá: 100g
    • Thì là: 1 mớ (nguyên liệu chắc chắn phải có trong các món cá)
    • Cà chua: 3 quả
    • Tỏi: 3 củ
    • Gia vị cần có: Nước mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế cá

    Sau khi đã làm sạch cá, bạn dùng dao khứa vài đường trên phần thân cá (cả 2 bên), cho cá vào một cái nồi lớn xà xát cá với một xíu muối. Để nguyên khoảng 30 phút để cá ngấm gia vị.

    Bước 2: Sơ chế rau củ

    • Sả bóc bỏ lớp ngoài già, rửa sạch, đập dập
    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập
    • Ớt bỏ hạt và thái lát 2 quả, quả còn lại băm nhuyễn để làm nước chấm
    • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
    • Hành lá cắt bỏ phần rễ rửa sạch, chẻ nhỏ phần đầu trắng, còn phần xanh thái khúc khoảng 2-3cm.
    • Thì là cắt phần rễ và rửa sạch, sau đó thái nhỏ
    • Cà chua rửa sạch, thái múi
    • Chuẩn bị một chiếc nồi lớn để hấp cá
    • Đầu tiên, bạn xếp sả đã đập dập xuống đáy nồi, sau đó cho lần lượt cà chua, gừng, ớt, dầu ăn vào nồi
    • Đổ 2 lon bia vào nồi

    Bước 4: Hấp cá: Bắc nồi lên bếp và đun với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút là cá sẽ chín. Sau đó bạn cho hành lá, thì là, phần đầu trắng của hành lên trên cùng là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.

    Bạn cũng có thể hấp cách thủy cá, cách làm như sau: Cho cá lên khay sau đó cho tất cả các nguyên liệu lên, còn bia được đổ xuống phần bên dưới khay, cá sẽ được làm chín bằng hơi nước. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều người thì cách hấp cách thủy món ăn sẽ không ngon như cách hấp trực tiếp trên.

    Bước 5: Pha nước chấm

    Khi ăn, bạn gắp cá ra dĩa và rưới một chút nước trong nồi hấp cá lên toàn bộ con cá để khi ăn cảm nhận được vị đậm đà hơn. Hãy “hít hà” mùi thơm của bia sả gừng , rồi gắp một miếng thịt cá trắng muốt, nóng hổi, chấm một chút vào bát nước chấm chua ngọt và thưởng thức ngay thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Cắn Như Điên
  • Khám Phá Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Bí Quyết Cực Đỉnh Siêu Nhạy
  • Cách Làm Chả Cá Rô Phi Ngon Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Mướp Đắng Xào Trứng Đơn Giản Mà Không Đắng
  • Cách Làm Cá Rô Phi Hấp Bia Đơn Giản Mà Ngon Xuất Sắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Rô Phi Kho Củ Riềng Đảm Bảo Thơm Ngon Chưa Từng Có
  • Cách Làm Cá Rô Phi Kho Lạt Đậm Đà, Thơm Nức Mũi Cho Ngày Mưa Bão
  • Bí Quyết Rán Cá Vàng Rụm Giòn Tan Hết Mùi Tanh
  • Mách Bạn Cách Làm Cá Rô Phi Chiên Giòn Thơm Cho Bữa Cơm
  • Cách Làm Cá Rô Phi Nướng Sả Ớt Ngon Khó Cưỡng Kích Thích Mọi Khẩu Vị
  • Cá rô phi hấp bia là món ăn cực dễ gây nghiện. Hít hà mùi thơm của bia quyện với mùi sả gừng, nhìn vào những miếng thịt cá trắng muốt chắc chắn sẽ không một ai có thể chối từ.

    Để có thể chế biến được những món ăn ngon từ cá rô phi như món cá rô phi hấp bia, điều đầu tiên cần làm là bạn cần phải chọn được nguyên liệu chính là cá rô phi ngon.

    Cá rô phi là loài cá có khá nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như: vitamin B6, vitamin B12, kali, selen, protein, omega 3…Cá rô phi được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau từ món lẩu, hấp cho đến các món kho, nướng…với cách làm đơn giản.

    Sau khi đã làm sạch cá, bạn dùng dao khứa vài đường trên phần thân cá (cả 2 bên), cho cá vào một cái nồi lớn xà xát cá với một xíu muối. Để nguyên khoảng 30 phút để cá ngấm gia vị.

    • Sả bóc bỏ lớp ngoài già, rửa sạch, đập dập
    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập
    • Ớt bỏ hạt và thái lát 2 quả, quả còn lại băm nhuyễn để làm nước chấm
    • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
    • Hành lá cắt bỏ phần rễ rửa sạch, chẻ nhỏ phần đầu trắng, còn phần xanh thái khúc khoảng 2-3cm.
    • Thì là cắt phần rễ và rửa sạch, sau đó thái nhỏ
    • Cà chua rửa sạch, thái múi
    • Chuẩn bị một chiếc nồi lớn để hấp cá
    • Đầu tiên, bạn xếp sả đã đập dập xuống đáy nồi, sau đó cho lần lượt cà chua, gừng, ớt, dầu ăn vào nồi
    • Đổ 2 lon bia vào nồi

    Bắc nồi lên bếp và đun với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút là cá sẽ chín. Sau đó bạn cho hành lá, thì là, phần đầu trắng của hành lên trên cùng là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.

    Bạn cũng có thể hấp cách thủy cá, cách làm như sau: Cho cá lên khay sau đó cho tất cả các nguyên liệu lên, còn bia được đổ xuống phần bên dưới khay, cá sẽ được làm chín bằng hơi nước. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều người thì cách hấp cách thủy món ăn sẽ không ngon như cách hấp trực tiếp trên.

    Bước 5: Làm Nước Chấm Cá Hấp Bia

    Giã nhuyễn tỏi và ớt.

    Pha 3 muỗng nước mắm loại ngon cùng với 3 muỗng nước lọc, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, cho phần tỏi ớt băm, 1 nhánh sả băm nhỏ, nước cốt của ½ trái chanh vào, khuấy đều lên. Cuối cùng, cho vào 1 nắm rau ngò băm nhỏ vào là hoàn thành phần nước chấm.

    Bước 6: Trình Bày Và Thưởng Thức

    Cho cá ra đĩa, chấm cá cùng nước mắm chua ngọt đã pha. Bạn có thể cuốn bánh tráng cùng cá và các loại rau sống chấm nước mắm chua ngọt cũng rất hấp dẫn.

    Đây là cách hấp cá không tanh nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng, hấp dẫn của thịt cá lóc. Với các thành phần riềng và bia, bạn sẽ khử được hoàn toàn mùi tanh của cá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Cá Rô Phi Dai Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Chả Cá Rô Phi Ngon Tại Nhà Với Thì Là Hoặc Lá Lốt
  • 10 Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Nhạy Nhất Và Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Không Sót Một Con
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Đồng Ao Sông Hồ Hiệu Quả Nhất
  • Cách Nấu Món Cá Rô Phi Hấp Bia Hà Nội Chuẩn Ngon Như Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Hấp Cá Rô Phi Thơm Ngon Khiến Cả Nhà Thích Mê
  • Học Cách Làm Cá Mè Hấp Bia Ngon, Nhanh, Không Tanh
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Hấp Lá Chuối Điện Biên
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Ngon Vật Vả Rã Rời
  • Cá Lăng Hấp Xì Dầu
  • Món cá rô phi hấp bia cần chuẩn bị nguyên liệu gì?

    Để có thể chế biến được những món ăn ngon từ cá rô phi như món cá rô phi hấp bia, điều đầu tiên cần làm là bạn cần phải chọn được nguyên liệu chính là cá rô phi ngon. Cá rô phi là loài cá có khá nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như: vitamin B6, vitamin B12, kali, selen, protein, omega 3.

  • + Cá rô phi: 1 con (khoảng 1 kg)
  • + Bia: 2 lon
  • + Sả: 5 nhánh
  • + Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • + Ớt tươi: 2-3 quả (thay đổi tùy theo sở thích)
  • + Hành lá: 100g
  • + Thì là: 1 mớ (nguyên liệu chắc chắn phải có trong các món cá)
  • + Cà chua: 3 quả
  • + Tỏi: 3 củ
  • + Gia vị cần có: Nước mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn
  • Cách nấu món cá rô phi hấp bia Hà Nội chuẩn ngon như ngoài hàng

  • + Bước 1: Bạn dùng dao khứa vài đường trên phần thân cá (cả 2 bên), cho cá vào một cái nồi lớn xà xát cá với một xíu muối. Để nguyên khoảng 30 phút để cá ngấm gia vị.
  • + Bước 2: Sả bóc bỏ lớp ngoài già, rửa sạch, đập dập. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập. Ớt bỏ hạt và thái lát 2 quả, quả còn lại băm nhuyễn để làm nước chấm. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá cắt bỏ phần rễ rửa sạch, chẻ nhỏ phần đầu trắng, còn phần xanh thái khúc khoảng 2-3cm. Thì là cắt phần rễ và rửa sạch, sau đó thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái múi.
  • + Bước 3: Chuẩn bị một chiếc nồi lớn để hấp cá. Đầu tiên, bạn xếp sả đã đập dập xuống đáy nồi, sau đó cho lần lượt cà chua, gừng, ớt, dầu ăn vào nồi. Đổ 2 lon bia Hà Nội vào nồi.
  • + Bước 4: Bắc nồi lên bếp và đun với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút là cá sẽ chín. Sau đó bạn cho hành lá, thì là, phần đầu trắng của hành lên trên cùng là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.
  • + Cách pha nước chấm món cá rô phi hấp: Cho tỏi + gừng + ớt băm nhuyễn, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê nước cốt chanh vào cùng một cái bát và khuấy đều. Bạn có thể cho thêm 1 chút tiêu vào bát nước chấm để dậy lên mùi thơm hơn. Nước chấm được pha đúng chuẩn sẽ làm cho món cá hấp tuyệt vời hơn.
  • Tags: cá rô phi hấp bia, món ngon từ cá rô

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Trắm Đen Hấp Bia Cực Ngon Không Bị Tanh
  • Cách Làm Món Cá Trắm Đen Hấp Bia Cuốn Bánh Đa Nem
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Xì Dầu Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Bia Thơm Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Làm Cá Điêu Hồng Hấp Xì Dầu Bằng Lò Vi Sóng, Hấp Kiểu Hồng Kông
  • Làm Món Cá Rô Phi Hấp Hành Gừng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Quả Hấp Đậm Chất Quê Hương
  • Ngon Ngây Ngất Với Cách Làm Món Cá Hấp Rượu Thơm Lừng
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Thơm Ngon, Siêu Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Bí Quyết Cho Món Gỏi Xoài Khô Cá Sặc Mà Ai Cũng Nên Sở Hữu
  • Top 500 Stt Thả Thính Ngắn Hài Hước Khó Đỡ Nhất Hiện Nay!
  • Làm món cá rô phi hấp hành gừng ngon

    Chi tiết
    Cập nhật lần cuối: 06/9/2020
    Đăng: 06/5/2016
    Bởi Admin1
    Lượt xem: 1071

    1 con cá rô phi khoảng 700g

    1 củ gừng nhỏ,

    1 thìa con tương đen (loại tương ăn phở),

    1 củ hành tím to, dầu ăn.

    2 thìa canh xì dầu ngon,

    2 thìa canh nước,

    1 thìa canh đường,

    1 thìa nhỏ hắc xì dầu,

    – Cá làm sạch, để cả đầu rồi khía các đường xéo hai bên mình cá, sau đó ướp đều muối và bột nêm vào khắp mình cá và bụng cá, để khoảng 1 giờ cho cá thấm gia vị thì khi ăn sẽ đậm đà hơn.

    – Gừng gọt vỏ cắt sợi nhỏ. Hành lá cắt khúc rồi chẻ nhỏ ngâm vào nước lạnh cho cọng hành cong lại, sau đó đổ ra rổ cho ráo. Hành củ gọt vỏ cắt mỏng.

    – Cá sau khi ướp gia vị thì lấy ra phết lên mình cá 1 thìa con tương đen, rắc lên ít gừng cắt sợi rồi cho vào nồi hấp khoảng 25 phút với lửa to vừa cho cá chín.

    – Phi hành tím với dầu cho vàng rồi dội cả hành dầu lên khắp mình cá sau khi hấp. Tiếp theo cho phần gừng sợi còn lại và hành chẻ lên cá.

    – Lấy một nồi nhỏ cho vào nồi: xì dầu, nước, đường, hắc xì dầu đun sôi rồi dội lên cá, sau cùng rắc tiêu lên.

    Có một món cá mà khi bạn đã ăn thì bạn không bao giờ có thể quên được và bạn sẽ còn muốn được ăn nhiều lần nữa. Đó chính là món cá kho làng Vũ Đại . Món cá này là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm ngày tết của người dân làng Vũ Đại và ngày nay món cá đã trở thành món quà biếu sếp tuyệt vời dịp tết. Cá kho làng Vũ Đại tự hào là món cá kho ngon nhất Việt Nam

    Hướng dẫn chế biến món bún cá rô đồng

    Hướng dẫn làm ruốc cá rô phi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Cá Quả Hấp Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cá Ngừ Hấp Xì Dầu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Nục Hấp Cuốn Cải Xanh
  • Cách Làm Món Cá Nục Hấp Cuốn Rau Muống Đơn Giản Cực Ngon
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Tròn Vị Ăn Là Ghiền Chỉ 30P Tại Nhà
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Rô Phi

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Cá Trê – Top 3 Công Thức Kinh Điển Trong Ẩm Thực Việt!
  • Món Lẩu Lạ Miệng Độc Đáo Tại Hà Nội
  • Cà Ra Và Lẩu Cà Ra
  • Lẩu Cá Vược – Bạn Đã Thử Món Ngon Này Bao Giờ Chưa?
  • Cách Làm Lẩu Cá Đuối Nấu Mẻ Cực Kỳ Đơn Giản
  • Top những món hấp đậm chất miền tây – món ngon không thể bỏ qua

    Gà Nấu Lá Giang – Công dụng và cách nấu tại nhà đơn giản

    Gà nấu lá giang là một trong những món ăn rất đặc trưng của người niềm trung. Gà nấu lá giang của người miền trung nấu có vị chua của lá giang, vị cay the của ớt và vị ngọt của thịt gà. Hiện nay món gà nấu là giang rất phổ biến trên khắp nước việt nam vì độ ngon của nó. Nó cũng là món được Đặt Tiệc Tại Nhà 24H cho vào danh sách menu tiệc. Giờ mọi người cùng Đặt Tiệc Tại Nhà 24H đi tìm hiểu về nguồn gốc và cách làm nào.

    Cách ngâm món thịt heo với nước mắm dùng dần trong Gia Đình

    Những điều chưa biết về Chả bò Đà Nẵng hãy xem trước khi tìm mua!

    Nhiều anh chị thường mua chả bò để dùng nhưng chưa tìm hiểu kỹ về nguồn góc, nơi bán và

    Nguồn góc và nơi bán bún mắm ngon ở Sài Gòn? Giá 1 tô bao nhiêu?

    Thưởng thức món bánh cuốn chả mực ngon nhất Sài Gòn

    Có lẻ dân Sài Gòn ít ai biết được món bánh cuốn chả mực và chưa hình dung được

    Những quán nhậu phục vụ xuyên đêm cho Anh Em Tân Phú

    Giá khô lóc bao nhiêu 1kg, nơi bán nào uy tính và bảo quản ra sao?

    Top 5 món nhậu làm từ khô cá lóc cho bạn bè cuối tuần

    Cách chọn mua khô cá ngon và bảo quản khô để dùng trong gia đình

    Lạp xưởng tươi có mấy loại và loại nào mua nhiều nhất

    Món lạp xưởng tươi hiện là món được nhiều người tìm mua nhất trong dịp Tết đến xuân về. Vậy hiện loại lạp xưởng nào được nhiều người tim mua nhất: lạp trứng muối, lạp truyền thông hay loại nào khác

    Top 5 quán hủ tiếu Nam Vang ngon nhất Sài gòn bạn đã ăn chưa?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Nâu Mùa Biển Động – Tạp Chí Thủy Sản Việt Nam
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Lóc Hương Vị Miền Tây Cực Ngon
  • 【8/2021】Cách Nấu Lẩu Mắt Cá Ngừ Đại Dương Siêu Ngon Dễ Làm Tại Nhà【Xem 476,091】
  • Món Ngon Giải Nhiệt Cho Ngày Hè Cực Hot
  • Cách Nấu Lẩu Cá Ngọt Nước, Không Tanh, Chuẩn Vị Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Cá Rô Phi Om Dưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cà Tím Om Mẻ Đậu Phụ Vị Ngon Dân Dã
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Lóc Đồng Om Chuối Xanh
  • Đậm Đà Hấp Dẫn Với Món Cá Lóc Om Dưa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Om Cay Hàn Quốc Ngon Tuyệt Cú Mèo Tại Nhà !
  • Cách Làm Đùi Gà Om Cay Xứ Hàn Ngon Hết Ý
  • Cùng Ngon Lắm TV vào bếp thực hiện ngay cách làm món cá rô phi om dưa thơm ngon bổ dưỡng ai cũng xuýt xoa để cả nhà thưởng thức cho ngày lạnh thêm ấm cúng. Nào cùng vào bếp ngay nhe!!!

    Nguyên liệu để làm món cá rô phi om dưa

    • 1 con cá rô phi 1kg- 1,5 kg.
    • 1 bát to dưa cải muối ( lấy cả phần nước).
    • 3 củ hành khô. 3 quả cà chua.
    • 1 nhánh gừng.
    • Hành, thì là, rau răm, rau sống.
    • 300 g thịt ba chỉ.
    • Dầu ăn, gia vị vừa đủ.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt ba chỉ ướp với hành khô, gia vị rồi xào với dầu ăn cho săn lại.
    • Cá để nguyên vẩy, bỏ mang, vứt bỏ ruột, gan.
    • Hành khô bóc vỏ, để nguyên nhánh to.

    Bước 2: Chiên cá

    • Làm nóng dầu ăn, cho hành vào chiên chín vàng rồi vớt ra bát.
    • Tiếp tục cho cá vào chảo chiên sơ 2 mặt rồi vớt ra để riêng.

    Bước 3: Xào dưa

    • Cà chua rửa sạch, thái miếng nhỏ, cho vào chảo vừa rán cá, xào cho cà chua lên màu.
    • Tiếp đến cho dưa vào xào cùng, nêm gia vị vừa miệng.

    Bước 4: Cá rô phi om dưa

    • Đổ tiếp nước dưa vào nồi dưa xào sao cho nước dưa ngập mặt dưa,
    • Cho hành chiên và gừng vào nồi, đun sôi
    • Nước dưa sôi thì cho cá đã rán vào, om khoảng 10 phút.
    • Thêm vài lát ớt, hành, thì là vào nồi để đánh vị tanh.
    • Lúc này có thể cho thêm thịt ba chỉ vào nồi cá đun lai rai trên bếp ăn nóng kèm với rau sống (xà lách, tía tô, mùi tàu)

    THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Giày Cafe SHOEX Hạ Khang Đường – Ổn định đường huyết Saffron Extra White Cốc Nguyệt San BEUCUP Maxi White Fysoline – Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ Mặt nạ thon mặt Vline Finava – Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá Trị Mụn Caryophy Rong Nho Sabudo Son YUMEISAKURA Máy Khử Mùi MARKEL Orlavi – Làm mờ sẹo Dottorprimo – Trị các vết sẹo nặng ZEN – Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng Nồi Chiên Không Dầu COSORI Nồi Chiên Không Dầu LOTTE Dưỡng Trắng RealWhite Máy rửa mặt Pebble Lisa Dầu Gội Nature Quen – Sao Thái Dương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tối Nay Ăn Gì: Sườn Rút Xương Om Mật Ong, Ngũ Vị
  • Cách Làm Sườn Om Mật Ong Đậm Đà Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Với Nước Cốt Dừa Ngon Mà Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Nước Dừa Thơm Ngon
  • Ngan Hầm Hạt Sen, Nấm Đông Cô Món Ngon Hằng Ngày Dành Cho Gia Đình
  • Cách Làm Cá Rô Phi Hấp Xì Dầu Cực Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Rô Phi Hấp Xì Dầu Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Làm Cá Rô Phi Hấp Xì Dầu Cho Buổi Cơm Tối Thêm Ngon Miệng
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Ngất Ngây Cực Đơn Giản
  • Dân Dã Món Cá Chuối Bọc Giấy Bạc Nướng Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ !
  • Chắc không cần phải giới thiệu nhiều nữa vì đã có nhiều bài hướng dẫn chế biến cá rô phi rồi. Ngoài sở hữu nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, cá rô phi còn đặc biệt dễ ăn, chế biến được nhiều món như rán, nấu canh, kho, hấp…

    Với món hấp, cá được giữ lại hầu như nguyên vẹn hương vị vốn có, không bị ngấy bởi cảm giác dầu mỡ. Bởi vậy hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cách chế biến món cá rô phi hấp xì dầu.

    Cách hấp cá rô phi với xì dầu khá đơn giản nhưng lại cho bạn một món ăn khá thơm, thịt cá mềm và phù hợp với nhiều nhu cầu ăn uống như làm đồ nhắm hay đơn giản là thức ăn trong những bữa cơm gia đình hằng ngày.

    Cách làm cá rô phi hấp xì dầu đậm đà

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Vì là món hấp nên nguyên liệu làm cá rô phi hấp xì dầu cực kì đơn giản, ngoài cá và xì dầu ra thì bạn chỉ cần thêm ít gia vị và rau củ tạo mùi hương là được. Cụ thể như sau:

    • Cá rô phi, chọn con to, thịt dày
    • Xì dầu
    • 1 củ gừng
    • Ớt chuông hoặc ớt cay tùy sở thích
    • Hành tươi
    • Các loại gia vị khác

    Công thức chế biến cá rô phi hấp xì dầu

    Sơ chế

    Bước 1: Cá rô phi bạn đánh vảy, bỏ mang, bỏ ruột. Để khử bớt mùi tanh của cá thì bạn nên lấy ít muối hột để chà xát lên mình cá sau đó rửa lại cho sạch bằng nước lạnh là được.

    Bước 2: Chuẩn bị một hỗn hợp bao gồm xì dầu, mì chính, ít nước lọc, bột nêm, bột năng, hòa lại với nhau.

    Rạch vài đường nhỏ lên mình cá rồi dùng hỗn hợp trên ướp cá trong khoảng 20 phút cho thấm.

    Bước 3: Ớt chuông thì thái miếng vuông, nếu là ớt cay thì cắt lát. Gừng rửa sạch sau đó cắt lát mỏng, hành lá rửa sạch, cắt khúc.

    Chế biến

    Bước 4: Bạn bỏ hết phần nước ướp cá đi, sau đó dùng một một lớp giấy bạc để phía dưới.

    Lần lượt đặt vào lớp giấy bạc là cá ở dưới và hành lá, ớt và gừng ở phía trên.

    Bước 5: Sau khi đặt vào xong thì bạn gói giấy bạc lại cho kín. Cho cá vào nồi hấp và tiến hành hấp cách thủy cá khoảng 45 phút là cá sẽ chín đều.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá rô phi hấp xì dầu rồi, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì nước ướp xì dầu cùng với hương thơm hành tỏi sẽ ngấm vào cá, thịt cá hơi dai không nát, cho bạn một món ăn thơm và không có mùi tanh.

    Cách làm cá rô phi hấp xì dầu không quá khó phải không nào, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món này rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Gừng
  • Cá Diêu Hồng Hấp Nấm
  • Biến Tấu Với Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Đông Cô
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Gừng Ngon
  • Cách Chế Biến Cá Tầm Hấp Xì Dầu Chuẩn Vị
  • Cá Rô Phi Nấu Món Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Gỏi Cá Rô Phi Ngon Chuẩn Vị
  • Cá Rô Phi Nướng Món Ăn Dân Giã Mà Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Cá Rô Phi Nướng Cho Bữa Cơm Chiều Thơm Ngon
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Đơn Giản Và Hiệu Quả
  • Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Đơn Giản Mà Hiệu Quả
  • Giá trị dinh dưỡng của cá rô phi

    Cá rô phi có nguồn gốc từ song Nile và ở vùng Bắc Phi, nhưng ngày nay cá được nuôi phổ biến và trở thành nguồn thực phẩm quen thuôc.

    Theo nghiên cứu, cá rô phi rất giàu các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Hàm lượng Protein trong cá khá caomà lại ít calo và chất béo, rất tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể mà không hề sợ tăng cân. Chính vì thế mà cá rô phi được các mẹ sử dụng cho con ăn dặm.

    Hàm lượng photpho trong cá rô phi cũng khá cao, tốt cho sự phát triển của xương, móng và có tác dụng chống loãng xương ở người già. Trong cá rô phi còn chứa axit béo omega 3 có tác dụng giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tốt cho tim mạch, chống đột quỵ.

    Cách làm các món ăn với cá rô phi trong bữa cơm gia đình hằng ngày

    1. Cá rô nướng gừng sả

    Món ăn đơn giản nhưng có hương thơm thoang thoảng của sả, gừng đầy kích thích. Bên cạnh đó, phần thịt cá thấm đẫm gia vị vừa miệng rất ngon.

    Nguyên liệu:

    • 6 con cá rô lớn, làm sạch bụng, không đánh vảy
    • 10 cây sả, đập, thái khúc 6 cm
    • 1 nhánh gừng vừa, gọt vỏ, đập dập rồi thái khúc 4 cm
    • 2 thìa canh lá tarragon khô
    • 3 trái ớt sừng châu đỏ, thái khoanh
    • 2 củ hành tây, thái múi nhỏ
    • 2 thìa canh muối, 6 thìa canh dầu olive
    • 1 thìa canh tiêu hột, đập nhẹ
    • 5 thìa canh muối hột, 1 thìa canh ớt khô xay.

    Cách làm

    – Thoa muối đều lên hai mặt cá. Trộn hỗn hợp gừng, 1/2 sả đập dập, hành tây, 1/2 ớt thái khoanh, 1 thìa canh lá tarragon khô, tiêu hột, muối hột. Chia đều hỗn hợp đó ra làm 6 phần ướp vào trong bụng cá.

    – Phần sả còn lại lót phiá dưới cá để nướng không bị dính vào khay. Phần lá tarragon và ớt còn lại lên trên cá. Rưới trên mỗi con cá thêm 1 thìa canh dầu olive.

    – Lò nướng bật nóng sẵn ở nhiệt độ 170 độ, lửa trên dưới có quạt, nướng trong khoảng từ 15 đến 20 phút. Thấy vảy cá cứng có vẻ tróc ra khỏi phần da là được. Khi thưởng thức, tách nguyên phần vảy và da ra khỏi phần thịt.

    – Muối hột rang lên với ớt khô (có thể thêm ít bột ngọt hoặc đường nếu thích), thêm ít chanh để chấm thêm.

    – Lưu ý: – Nếu nướng bằng bếp than bạn nên dùng giấy bạc bọc cá lại khi bắt đầu nướng để cá chín trước. Sau đó mở lớp giấy bạc ra và tiếp tục nướng khô lớp vảy cá.

    – Cách này có thể áp dụng với cá hường cũng rất thích hợp. Riêng phần muối chấm, bạn có thể thay bằng nước mắm gừng nếu thích.

    2. Cá rô chiên giòn ăn kèm gỏi xoài

    Chỉ cần từng ăn một lần thì mỗi khi nhắc đến chắc chắn bạn sẽ thèm đến chảy nước miếng với món này cho xem.

    Nguyên liệu:

    • 5 con cá rô
    • 1 quả xoài xanh
    • 10-12 hạt hạnh nhân, 1 muỗng hạt vừng
    • Tỏi, ớt, chanh, lá bạc hà, nước mắm, dầu ăn, gừng.

    Cách làm:

    – Cá rô rửa sạch với rượu, để nguyên vẩy cá, ướp cá với muối, gừng đập nhuyễn để 10 phút cho cá thấm.

    – Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho cá vào chiên.

    – Hạt điều, vừng cho vào chảo rang trong vòng 5 phút.

    – Xoài bào sợi, lá bạc hà rửa sạch, tỏi, ớt băm nhuyễn. Làm nước mắm theo khẩu vị rồi cho xoài, lá bạc hà, hạt hạnh nhân, mè vào trộn chung, vắt chanh.

    3. Cá bọc bột rán giòn xào cà tím

    Thịt cá ngọt được bọc trong một lớp bột vàng giòn, xào cùng với cà tím, bí ngồi, ăn không ngấy như món cá rán thông thường.

    Nguyên liệu:Cách làm:

    – Phi lê cá rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp vào cá một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.

    – Cà tím, bí ngồi rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn. Cho bột năng vào âu cá và trộn đều, rũ bỏ những bột còn bám thừa xung quanh miếng cá.

    – Tiếp theo đun nóng nồi nhỏ, cho cá vào rán vàng đều hai mặt, vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu ăn.

    – Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho cà tím, bí ngồi vào xào, rưới vào một ít xì dầu, dầu hào, nửa thìa nhỏ đường, xào đến khi cà tím và bí ngồi chín vừa ý.

    – Cho tiếp cá đã rán vào, xào nhanh tay, đảo đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút tiếp theo mở nắp ra, đun tiếp khoảng 5 phút nữa. Nếu khô bạn có thể rưới vào một ít xì dầu và nước lọc, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn. Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ, dùng làm món mặn ăn với cơm.

    4. Bánh đa cá rô phi

    Làm theo cách này bạn vừa có bát bánh đa đủ chất vừa khiến những người sợ ăn cá cũng phải thích mê.

    Nguyên liệu:

    • Cá rô phi: 2 con nhỏ hoặc 1 con to
    • Bánh đa đỏ
    • Bột chiên giòn: 5 thìa nhỏ
    • Cà chua: 4 quả, sấu: 5 quả
    • Dọc mùng: 5 cây
    • Hành lá, thì là, hành khô
    • Gia vị, mắm, đường.

    Cách làm:

    – Dọc mùng tước vỏ thái vát rồi bóp muối và rửa lại cho sạch. Đun một nồi nước nóng (cho thêm chút muối) để chần rau cho dọc mùng hết ngứa.

    – Cá lọc bỏ xương và cắt phần đầu để riêng: ướp với chút gia vị rồi chiên vàng. Phần thịt cá thái thành những miếng dài, dày khoảng 1 cm. Ướp thịt cá với bột chiên giòn, gia vị, đường trong 15 phút.

    – Đun nóng dầu ăn, thả cá vào chiên vàng. Đầu cá và xương cho vào nồi ninh cho ngọt nước dùng trong 15 phút cho nhừ. Dùng lưới lọc lọc bỏ bã và xương chỉ lấy nước trong.

    – Dùng một chảo khác phi thơm hành khô rồi cho cà chua thái cau, sau vào xào cho nhừ. Đổ nước dùng vào đun cho sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    – Bánh đa đỏ ngâm nước lạnh. Đun một nồi nước sôi để chần báng đa cho mềm. Cho bánh đa ra bát, xếp dọc mùng, cá lên trên, rắc hành thì là rồi đổ nước dùng và thưởng thức.

    5. Cá sốt nấm và bí ngồi

    Một món mặn ăn với cơm đơn giản, dễ chế biến với phần nước sốt nấm và bí ngồi xen kẽ vị chua dịu của tương cà và thịt cá ngọt.

    Nguyên liệu:Cách làm:

    – Cá rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp vào cá nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ hạt nêm. Ướp khoảng 15 phút.

    – Lăn từng lát cá qua đĩa bột mỳ hay bột ngô.

    – Bí ngồi rửa sạch, gọt sơ vỏ, thái lát xéo.

    – Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo.

    – Dùng nồi nhỏ, cho dầu ăn, xếp cá vào rán vàng đều hai mặt. Gắp cá ra đĩa để thấm bớt dầu ăn.

    – Đun nóng chảo, phi hành thơm, cho nấm vào xào khoảng 3 phút thì cho bí ngồi vào xào cùng, thêm khoảng 2 thìa canh tương cà chua vào đun cùng.

    – Rưới vào một ít nước lọc, đun sôi từ 7 đến 10 phút, thêm gia vị cho vừa ăn thì cho cá vào, đun sôi thêm khoảng 3 – 6 phút, tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

    6. Canh chua cá rô nấu hoa so đũa

    So đũa được xem là một loại hoa mang hương đồng gió nội. Ngoài nấu với cá rô, loại hoa này còn có thể mang nấu canh tôm tươi hoặc chế biến các món xào, luộc đều rất ngọt và ngon. Vị ngọt từ cá rô, vị đắng dịu từ hoa so đũa sẽ tạo nên sự hấp dẫn riêng từ món ăn ngon này.

    So đũa được xem là loại hoa mang giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe, có tính mát. Dân gian hay sử dụng hoa so đũa chế biến thành các món ăn phong phú và đa dạng. Người dân miền Tây Nam bộ thường hái hoa so đũa lúc sáng sớm, khi hoa còn tươi, nhặt bỏ cuống và nhụy đắng bên trong, sau đó mang rửa nhẹ, tránh bầm dập mất ngon.

    Hoa so đũa có hai màu trắng và tím, dùng để luộc chấm nước mắm kho quẹt là một món ăn rất ngon miệng, có vị ngọt, tính nắng, rất mát. Ngoài ra, hoa so đũa được dùng để nấu canh chua với cá lóc, cá rô hay tôm tươi… hoặc làm lẩu chua cùng với hoa chuối, cà chua, các loại rau thơm, ăn với cơm hay bún đều rất ngon. Tuy nhiên, hoa so đũa dùng nấu món canh chua vẫn luôn là món ăn khoái khẩu của người Việt.

    Nguyên liệu cho món canh chua cá rô nấu hoa so đũa gồm có: hoa so đũa nhặt bỏ nhụy, rửa sạch, để ráo; 2 con cá rô làm sạch rửa với muối; vắt me, dầm lấy nước, bỏ xác; rau om, mùi tàu thái nhỏ; ớt sừng thái lát; tỏi băm nhuyễn; nước mắm, muối, đường. Cách thực hiện món này cũng khá đơn giản.

    Đun sôi khoảng 1 lít nước dùng, cho cá vào đun với lửa vừa, kế đến nêm nước me, nước mắm, muối, đường vừa ăn. Cá vừa chín tới cho hoa so đũa vào. Lưu ý, bạn không nên cho hoa so đũa quá chín bởi sẽ mất vị tươi ngon của hoa. Hoa khi nhúng tái thì giòn, ngon và lạ miệng người dùng bởi vị hơi đắng đặc trưng riêng. Bạn cho rau om, mùi tàu, ớt thái lát vào nồi tắt bếp. Cuối cùng phi tỏi thơm cho lên trên.

    Múc canh ra tô, dọn kèm với nước mắm nguyên chất và vài lát ớt. Đối với món canh chua này, bạn có thể dùng với cơm hoặc bún. Tất cả các nguyên liệu đã hòa quyện cùng nhau, tạo nên một hương vị thật khó quên đối với bất cứ ai từng được thưởng thức món canh chua hoa so đũa này.

    Bạn có thể thực hiện món này trong những bữa cơm trong gia đình hay bữa tiệc cũng đều rất phù hợp. Vị ngọt từ cá rô, vị đắng dịu của hoa so đũa sẽ tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt cho món canh chua này. Món dùng kèm với nước mắm sống, thơm ngon.

    7. Cách nấu cá rô phi sốt cà chua

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Cá rô phi: 1 con (khoảng 1kg). Lưu ý chọn con cá con tươi, dầy mình thì thịt sẽ mềm và ngọt hơn.
    • Cà chua: 3 quả
    • Hành, mùi
    • Gia vị

    Các bước thực hiện

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá rô phi mua về, dung chút muối sát thật sạch, mổ bụng moi ruột, bỏ phần mang cá. Rửa sạch cá, để rao nước và bạn ướp 20 phút cùng chút bột nêm.

    Cà chua rửa sạch, bỏ bớt hạt và thái nhỏ. Hành tím băm nhỏ.

    Hành mùi bạn rửa sạch, thái nhỏ.

    Bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn, thả rau hành vào là đã hoàn thành món cá rô phi sốt cà chua rồi đấy.

      Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Bạn cho cá sốt vào đĩa sâu lòng, trang trí cho đẹp mắt. Cá sốt cà chua ăn nóng kèm với cơm trắng sẽ cực tốn cơm đó nha.

    8. Cách nấu cá rô phi kho nghệ đậm đà

    Nguyên liệu chuẩn bịCác bước thực hiện

    Cá rô phi chọn những con cá dày mình, chọn con to thì thịt sẽ dày và ngon hơn. Bạn mổ ruột, làm sạch. Bạn dùng muối sát vào cả bên trong và bên ngoài để cá bớt nhớt và tanh. Rửa sạch cá và để ráo nước.

    Cho cá vào một cái âu to, ướp cùng nghệ băm nhỏ, ớt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa tiêu, hành tím vừa băm. Ướp chừng 20 phút là được.

    Bữa cơm tối có món cá kho nghệ đậm đà, vị thịt ngọt đạm đà không chỉ trẻ nhỏ mà cả gia đình đều mê tít.

    9. Cách làm cá rô phi chiên xù

    Tiếp thoe hãy vào bếp thực hiện món cá rô phi chiên xù giòn tan, chỉ cần ăn một miếng thôi là bạn sẽ phải tấm tắc khen ngon đấy.

    Nguyên liệu chuẩn bịCác bước thực hiện

    Cá mua về bạn cũng làm sạch như hướng dẫn bên trên. Vì cá chiên xù chỉ sử dung phần thịt nên bạn chọn những con cá to để được nhiều thịt nhất. Dùng dao sắc lọc lấy thịt, cắt thành từng miếng hình chữ nhật vừa ăn.

    Cho bột mì, bột chiên xù ra từng bát riêng. Trứng gà tách riêng lấy lòng đỏ, đánh đều. Bạn lăn từng miếng cá vào bột mì, nhúng qua trứng rồi lăn lại qua lớp bột chiên xù.

    10. Cách nấu cá rô phi với dưa chua

    Cá rô phi nấu dưa chua không hề bị tanh, với vị ngọt của cá, vị chua dịu của dưa chua và mùi thơm của thì là sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối.

    Nguyên liệu chuẩn bịCác bước thực hiện

    Cá rô phi mua về làm sạch như trên, bạn có thể khứa nhẹ để khi nấu cá ngấm đều gia vị hơn.

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc. Hành khô băm nhỏ

    Bạn cho cá vào rán sơ cho thịt săn lại Cho hành băm vào phi thơm, cho tiếp cà chua vào xào mềm.tiếp đó cho dưa chua vào xào vừa chín đến, bạn nêm gia vị cho vừa miệng.

    Cho nước dưa và thêm ít nước nóng vào đủ lượng vừa ăn, đun nhỏ lửa tầm 10 cho dưa mềm. Cuối cùng bạn cho cá đã rán vào đun sôi thêm 15 phút, nêm lại gia vị vừa ăn và cho rau hành, thì là vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mướp Đắng Xào Trứng Vừa Ngon Vừa Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Món Mướp Đắng Xào Trứng Thơm Ngon Ít Đắng
  • Cách Làm Mướp Đắng Nhồi Thịt Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Mướp Đắng Nhồi Thịt Ngon
  • Cách Nấu Canh Mướp Đắng (Khổ Qua) Nhồi Thịt Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Món Lẩu Cá Rô Phi Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Không Lo Bị Tanh, Thơm Nức Mũi Của Đầu Bếp Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Món Lẩu Cá Rô Phi Tại Nhà Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Cá Rô Phi Ngày Lạnh
  • Cách Nấu Lẩu Cá Rô Đồng Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Cá Rô Với Rau Tự Nhiên
  • Cá rô phi có nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất, trong đó có một lượng đáng kể protein, axit béo, selen, phốt pho, kali, vitamin B12, niacin, vitamin B6 và axit pantothenic… Những chất này rất tốt cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Cà chua: 4 quả.

    – Hành tây: 2 củ.

    – Ngò gai, thì là, hành lá.

    – 1 gói gia vị lẩu Thái.

    – Các loại rau ăn kèm: Rau muống, hoa chuối, dọc mùng, lá hẹ.

    – Mì trứng: 500 gam.

    – Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nếm, muối.

    – Cá rô phi các bạn nên nhờ người bán làm sạch, sau đó các bạn chỉ việc rửa cá với nước muối và gừng đập giập để loại bỏ mùi tanh của cá rồi ướp với chút muối và hạt nêm và để riêng.

    – Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái múi cau.

    – Tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Dứa gọt sạch vỏ và bỏ mắt, rửa sạch lại rồi thái lát miếng vừa ăn là được.

    – Các loại rau để ăn kèm với lẩu đem nhặt, rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 7 phút rồi vớt ra để cho ráo nước.

    – Sả bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch rồi đập giập.

    – Me cạo vỏ rồi cho vào nồi luộc đến khi chín. Nghiền nát và nhuyễn để lọc lấy nước chua, loại bỏ phần bã.

    – Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái lát.

    – Ngò gai, thì là và hành lá nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Cách chế biến:

    – Đầu tiên, các bạn cho dầu ăn vào nồi lẩu và bắc lên bếp, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm.

    – Tiếp theo, cho cà chua vào xào sơ, nêm thêm 1/3 thìa cà phê hạt nêm rồi đảo đều.

    – Tiếp đến, cho nước vào nồi cùng với dứa và đun sôi lên.

    – Lúc này khi nước đã bắt đầu sôi, chúng ta cho gói gia vị lẩu Thái, sả đập giập, nước cốt me và ớt thái lát vào, khuấy đều lên rồi đun cho sôi trở lại.

    – Khi nước đã sôi thì các bạn chỉ việc nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn là được rồi cho hành lá, thì là và ngò gai vào rồi tắt bếp.

    – Bây giờ, chúng ta đặt nồi lẩu lên bếp điện từ, sắp các loại rau vào đĩa bày ra bàn, cho mì ra một đĩa riêng. Cho cá vào nồi lẩu nấu đến khi chín cá, nhúng rau ăn kèm với mì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Nhật
  • Súp Gà Nấm Và Lẩu Nấm Cá Viên Ngon Thơm Tuyệt Hảo
  • 【Bật Mí】Cách Nấu Lẩu Chả Cá Thác Lác Ngọt, Dai, Thanh Mát
  • Hướng Dẫn Làm Món Lẩu Cá Ngát Kim Chi Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Ngát Măng Chua
  • Cách Làm Món Cá Rô Phi Hấp Xì Dầu Ngon Đậm Đà Khó Quên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Rô Phi Hấp Xì Dầu Cho Buổi Cơm Tối Thêm Ngon Miệng
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối
  • Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Ngất Ngây Cực Đơn Giản
  • Dân Dã Món Cá Chuối Bọc Giấy Bạc Nướng Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ !
  • Cách Làm Món Cá Hấp Gừng Hành Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cá rô phi là loại thực phẩm chứa một loại đạm đặc biệt dễ tiêu và được khuyên dùng trong các loại thực phẩm hàng ngày. Bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn khác nhau như là rán, kho, sốt cà chua,… Cá rô phi hấp xì dầu cũng là một trong những món ăn bạn không nên bỏ qua đâu!

    Cá rô phi là loại cá như thế nào?

    Cá rô phi là một loại cá nước ngọt. Trước đây, cá rô phi thường được bắt tại các sông suối, ngày nay cá rô phi sông thường không có nhiều và ngư dân ít khi bắt được loại cá này nên chúng được nuôi tại các ao hồ ngày càng nhiều.

    Có thể bạn chưa biết, cá rô phi có tổ tiên là một loại cá tại châu Phi và Trung Đông. Đây là loài cá có giá trị kinh tế lớn và cũng là loại thực phẩm rất thông dụng trong các bữa ăn hàng ngày của chúng ta.

    Cá rô phi được nuôi lớn bằng các loại thức ăn tự nhiên như các loại mùn bã hữu cơ trong ao nuôi. Chúng cũng là một trong những chiến binh bảo vệ môi trường nước đó nha!

    Cách làm cá rô phi hấp xì dầu

    Từ lâu, cá rô phi hấp xì dầu đã là món ăn được các bà nội trợ chế biến nhiều bởi sự thơm ngon của nó có thể làm hài lòng tất cả các thành viên trong gia đình. Cá rô phi được hấp chung cùng xì dầu làm thịt cá mềm và thơm hơn. Đây cũng là một trong những món ăn cực kì dễ “đi vào lòng người” theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Nào bắt tay thực hiện cách làm thôi!

    – Các bước làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cá rô phi sau khi mua về cạo vảy và bỏ mang cá rồi rạch bụng bỏ ruột và xát muối hạt để đánh bớt mùi tanh hôi của cá cùng các chất bẩn.

    Gừng thái lát mỏng, ớt băm nhỏ hoặc thái chỉ

    Hành lá cắt nhỏ.

    • Shankao luôn tự hào là thương hiệu trà sữa Đài Loan có nhiều vị chính thống, được giới trẻ yêu thích. Còn bạn, bạn đã biết Shankao cũng như những ưu đãi Shankao chưa?
    • Là một tín đồ trà sữa, bạn đã biết sự có mặt của trà sữa Chachago chưa?

    Bước 2: Hấp cá

    Cá sau khi ướp bọc một lớp giấy bạc lót xuống dưới. Chú ý không nên đổ phần nước ướp lên bởi phần nước đó ngoài gia vị còn có các chất cho cá tiết ra có mùi tanh không được hấp dẫn.

    Bạn có biết lợi ích từ cá rô phi

    + Tốt cho sự tăng trưởng của cơ thể

    Cá rô phi chứa hàm lượng protein rất cao và có thể đáp ứng tới 15% nhu cầu protein hàng ngày chúng ta cần đến chỉ với một khẩu phần ăn duy nhất. Đây cũng chính là lí do mà cá rô phi trở thành thức ăn dặm của trẻ từ khi chúng mới tập ăn những miếng đầu tiên không phải là sữa.

    + Hỗ trợ giảm cân

    Cá rô phi là loại thực phẩm chứa nhiều protein nhưng không hề mang đến cho người sử dụng món ăn này nhiều calo và các chất béo. Chính vì đặc điểm này, cá rô phi chính là món ăn bạn nên thêm thật nhiều vào các bữa ăn trong thực đơn ăn kiêng của mình đấy!

    + Có lợi cho xương

    Photpho là một loại khoáng chất có rất nhiều trong xương. Cá rô phi là một trong những loại thực phẩm có chứa khá nhiều photpho. Đây là loại khoáng chất thiết yêu giúp xương, răng, móng tay phát triển.

    + Tốt cho tim

    Cá rô phi có chứa hàm lượng lớn axit béo omega-3. Axit béo này có tác dụng làm giảm cholesterol và triglyceride trong hệ thống vận hành của tim mạch. Omega-3 giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch, đau tim và đột quỵ. Đây cũng là món ăn mà người già, người lớn tuổi cũng nên sử dụng nhiều bởi tác dụng của chúng đối với hệ tim mạch quá tuyệt vời.

    Tuy là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng cá rô phi cũng có những lưu ý nhất định khi ăn chúng để tránh gặp các vấn đề xấu về sức khỏe.

    Bởi vì cá rô phi tự nhiên hiện nay không có nhiều mà thay vào đó là các loại cá rô phi nuôi trong ao hồ nên chúng có thể tiếp xúc với các chất ô nhiễm cao gấp 10 lần so với cá rô phi sống trong tự nhiên. Cũng vì sự tiếp xúc với các chất ô nhiễm cao này mà cá rô phi nuôi trồng đôi khi cũng khiến bạn có nguy cơ bị ung thư cao hơn so với những người sử dụng cá rô phi tự nhiên.

    Chính vì vậy, khi sử dụng cá rô phi cần phải hết sức lưu ý. Cá rô phi nuôi thường là những chú cá có kích thước lớn gần bằng nhau bởi cùng nuôi một lứa. Nếu có thể thì tốt nhất bạn nên chọn loại cá rô phi có các con cá to nhỏ khác nhau về kích thước. Tuyệt đối không mua những loại cá rô phi đã chết bởi chúng vừa không ngon lại vừa có thể gây hại cho sức khỏe.

    Vậy là chỉ vài với vài thao tác đơn giản bạn đã có thể nhanh chóng làm ra một món ăn đi vào lòng người rồi! Cá rô phi hấp xì dầu là một món ăn vừa dễ làm lại vừa cực kì đưa cơm. Món ăn này cần các bà nội trợ bổ sung thêm vào thực đơn hàng ngày ngay và luôn đó nha!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Rô Phi Hấp Xì Dầu Cực Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Gừng
  • Cá Diêu Hồng Hấp Nấm
  • Biến Tấu Với Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Đông Cô
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Gừng Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100