Top 14 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Cá Rô Kho Me / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Cá Rô Kho Me Ngon Mềm Lạ Miệng Càng Ăn Càng Ghiền / 2023

500g cá rô

2 quả me chín hoặc xanh

1 quả ớt tươi

Hành tím, hành lá, tỏi

Gia vị: tiêu, đường, muối, bột ngọt, nước mắm

Nguyên liệu làm cá rô kho me

Cách làm cá rô kho me

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá rô làm sạch, cạo sạch vảy, loại bỏ ruột, cắt khúc nhỏ vừa ăn và ướp cùng với 1 muỗng hạt nêm, 1/2 thìa tiêu sọ xay, 1 nước mắm khoảng 30 phút để cá ngấm gia vị.

Cá rô làm sạch, để ráo và ướp gia vị

– Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Me đem ngâm với nước ấm, dằm nhuyễn, lọc bỏ xác me và chỉ lấy phần nước cốt.

Me ngâm nước ấm, dằm nhuyễn và lọc lấy nước cốt

Bước 2: Tiến hành làm cá rô kho me

– Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho cá đã ướp gia vị vào chảo, chiên sơ và gắp ra đĩa.

Cho cá rô vào chảo chiên sơ hai mặt, gắp ra đĩa

– Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng, rồi cho tỏi, hành tím vào phi thơm cùng 1 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa đường.

Phi thơm hành, tỏi băm

– Cuối cùng, xếp cá chiên vào đun với lửa to khoảng 3 phút, cho nước cốt me vào kho lửa nhỏ tới khi cạn gần hết, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.

Xếp cá vào nồi, cho nước cốt me vào và đun sôi

Bước 3: Trình bày và thưởng thức cá rô kho me

– Múc cá rô kho me ra đĩa, rưới nước sốt và thưởng thức ngay với cơm nóng thôi nào.

Trình bày cá rô kho me ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng

Yêu cầu của món cá rô kho me

– Đầu tiên, để có món cá rô kho me ngon thì đầu tiên phải lựa chọn được những con cá rô còn tươi ngon, thịt chắc và không có mùi hôi khó chịu.

– Sau đó, phải sơ chế cá rô thật cẩn thận và khử mùi tanh bằng nước muối pha loãng, nước gừng chanh hoặc nước vo gạo.

– Trong quá trình kho cá, nên đun với lửa vừa để thịt cá chín vừa phải, không quá bị nhũn cũng không bị khô quá.

– Món cá rô kho me phải có màu vàng nâu hấp dẫn và gia vị nêm nếm vừa miệng. Thịt cá ngọt mềm tự nhiên, hòa quyện cùng với nước me chua dịu vừa phải và mùi thơm phức của hành, tỏi.

Cách Làm Món Cá Rô Kho Tiêu Cực Ngon / 2023

Thịt cá rô ngọt tự nhiên hòa quyện cùng với vị cay nồng và thơm của tiêu xanh cùng với một chút béo ngậy dai dai của thịt ba rọi đã tạo nên hương vị đặc biệt cho món cá kho này giúp cho các thành viên trong gia đình bạn ngon cơm hơn. Đặc biệt, món cá rô kho tiêu cực kỳ thích hợp với những bữa cơm mùa Đông bởi tiêu có tính nóng giúp bạn cảm thấy ấm áp hơn khi thưởng thức món cá kho này, Hôm nay, sẽ hướng dẫn các bạn làm món cá rô kho tiêu cực kỳ thơm ngon, béo ngậy và đậm đà.

Mách bạn: món cá kho Vũ Đại

Nguyên liệu

3 con cá rô

50g thịt ba rọi

Vài nhánh tiêu xanh, ớt, tiêu bột

Gia vị: muối, bột ngọt, đường, nước mắm và hạt nêm

Các bước chế biến

Cá rô loại bỏ ruột cá, rửa sạch, rồi dùng dao khía vài đường lên thân cá để khi ướp cá dễ dàng ngấm gia vị hơn. Cho 2 muỗng canh đường kính trắng, 1 muỗng canh tiêu bột và ½ muỗng canh hạt nêm vào cá ướp trong khoảng 30 phút

Thịt ba rọi rửa sạch và thái miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt với ½ muỗng canh hạt nêm, 2 thìa nước mắm trong khoảng 15 phút

Sau khi ướp thịt xong, cho 1 muôi canh dầu ăn vào chảo đun nóng rồi trút thịt vào xào đến khi miếng thịt săn lại

Tiếp đến, xếp cá đã ướp gia vị vào nồi rồi cho thêm 1 muỗng canh nước mắm và 1 bát nhỏ nước lọc. Tiếp đến, cho thịt ba rọi và tiêu xanh đã chuẩn bị vào. Nếu bạn thích ăn cay thì bạn có thể cho thêm vài lát ớt tươi.

Đặt nồi cá lên bếp đun sôi bùng lên rồi chỉnh nhỏ lửa cho cá sôi liu riu, chín nhừ. Sau khi cá sôi được khoảng 15 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tiếp tục kho cá cho tới khi nước kho cạn gần hết là được

Làm Món Cá Rô Kho Bầu Ngon – Lạ Miệng / 2023

Nguyên liệu làm cá rô kho bầu

3-4 con cá rô tươi

2 quả ớt

1 trái bầu nhỏ

Vài nhánh hành lá

2 củ hành khô

1/2 củ tỏi

Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt hoặc hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn, nước màu dừa.

Cách làm cá rô kho bầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. 

Ớt bỏ cuống, rửa sạch và thái khoanh. 

Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ. 

Bầu gọt vỏ, rửa sạch và thái khoanh dày khoảng 1cm.

Cá rô đánh vảy, bỏ ruột, cắt bỏ đầu hoặc để lại đầu tùy thích. 

Bước 2: Ướp cá 

Đem ướp cá cùng với 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 2 muỗng dầu ăn, 1 chút muối, tỏi, hành băm 

Ướp cá trong khoảng 40 – 45 phút để thịt cá ngấm đều gia vị.

Bước 3: Kho cá

Xếp cá rô vào nồi, thêm 1 muỗng nước mắm, nước màu dừa và bắc lên bếp đun sôi. Sau đó, thêm nước vào đun với lửa nhỏ.

Khi nước chỉ còn lại một nửa thì cho bầu vào và nhớ là xếp xen kẽ với cá. 

Đun tiếp với lửa nhỏ cho tới khi nước sền sệt thì nêm nếm lại gia vị vừa ăn. 

Thêm 1 chút dầu ăn, tiêu, hành lá và vài lát ớt sau đó tắt bếp.

Múc cá rô kho bầu ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng với cơm trắng và một ít rau thơm.

Khi kho cá, chỉ nên kho với lửa liu riu để tránh thịt cá và bầu quá mềm nhũn, không giữ được hương vị tươi ngon tự nhiên.

Hình ảnh các bước làm cá rô kho bầu

Bên trên là cách nấu món cá rô kho bầu được Hoanghaigoup chọn lọc để gửi đến quý độc giả. cá rô kho bầu  luôn là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng cùng với những cách chế biến độc đáo đa dạng. Mong rằng với bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều cách nấu các món lẩu cho gia đình của mình.

Nguồn:  chúng tôi

Nguồn Tham Khảo

Nguồn uy tín Hoanghaigroup: https://hoanghaigroup.com/lam-mon-ca-ro-kho-bau/, Cập nhật ngày 03/09/2020.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Hoàng Hải Group trang uy tín chuyên chia sẽ về thực đơn các món ăn đãi tiệc, tiệc cưới, các món ăn gia đình, món ăn hồi phục sức khỏe cho bệnh nhân.

Cá Rô Phi Nấu Nướng Canh Chua Me Đất / 2023

vật liệu cần sẵn sàng của món cá rô phi nấu nướng canh chua me đất

Cá rô phi là loại cá nước ngọt, với trong tự nhiên hoặc ở ao, hồ, sông. Cá tự nhiên ít lúc với cá to, vì thế nếu muốn nấu nướng canh chua nên sắm cá nuôi để nhiều thịt. Bởi cá rô phi nhỏ xương nhiều và xương của cá cứng dễ mắc cổ.

Thịt cá rô phi ngọt, bùi, cá to chứa nhiều thịt và ko với xương dăm. Cá rô phi ngoài nấu nướng canh còn được tiêu sử dụng để chiên, kho, sốt quả cà chua thường thật tuyệt vời. ngày hè mà làm bát canh chua cá rô phi thanh mát thì còn gì bằng. Vị ngọt, ngon của cá kết thích hợp với vị khá chua chua thanh thanh của cây chua me rất dễ thưởng thức.

Sau đấy là vật liệu để nấu nướng canh chua me đất cá rô phi:

rau xanh chua me đất: 1 cầm vừa

Hành tím khô: 1 củ (hoặc trọn vẹn với thể thay đổi bằng củ nén sẽ thơm hơn, người miền Trung hay tiêu sử dụng nén để phi).

rau xanh thơm: rau xanh mùi, hành lá, ngò.

Gia vị cơ phiên bản: đường kính trắng trắng, muối hạt, hạt nêm, nước mắm nam ngư.

Nói thêm là cây chua me đất mọc rất nhiều ở vùng thôn quê, với 2 loại chua me là loại lá to và loại lá nhỏ. nấu nướng canh chua nên sắm loại cây lá to sẽ ngon hơn và ít chua hơn. giờ đây cùng xem cách tiến hành ở phần dưới.

Hướng dẫn nấu nướng món cá rô phi nấu nướng canh chua me đất ngon đậm đà

Bước 1: Sơ chế vật liệu

Cá rô phi tậu về đánh vảy thật tinh khiết, Mổ Ruột và moi tinh khiết mang. Sau lúc Mổ Ruột lấy hết ruột sẽ với một lớp màng đen, fan cần loại bỏ lớp màng đen này. tiêu sử dụng thêm chanh hoặc giấm kèm muối hạt hạt chà vào mình cá cho hết nhớt và khử mùi vị tanh. Cắt cá ra làm đôi hoặc khứa 2 đường kính trắng lên 2 bên mình cá.

rau xanh chua me: Đem nhặt và rửa tinh khiết, cắt từng khúc một nhỏ vừa.

Hành tím bóc tách vỏ, cắt từng miếng nhỏ (hoặc nén thì tiêu sử dụng cối giã dập)

Bước 2: Ướp cá

Cho cá vào tô to và ướp gia vị: ½ thìa cà phê đường kính trắng trắng, ½ thìa cà phê muối hạt, ½ thìa cà phê bột nêm, 1 thìa dầu chiên, 1 chút nước mắm nam ngư. Để cá ướp trong vòng 10 phút thì cá rô phi nấu nướng canh chua me đất sẽ ngon hơn hơn.

Bước 3: nấu nướng canh

Lấy 1 nồi vừa để nấu nướng canh, phi hành (nén) tới lúc với mùi thơm thì cho cá vào để chiên sơ khoảng 3 phút. Cho một lượng nước sôi vừa đủ ăn vào trong nồi và đung nóng. Đun khoảng 10 phút để cá ra ngọt nước thì cho rau xanh chua me vào. đung nóng rau xanh với lửa to rồi tắt lửa rồi nhắc xuống lúc nước sôi. nêm và nếm lại gia vị cho vừa vị rồi tắt lửa rồi nhắc xuống. Cho rau xanh thơm cắt từng khúc một vào rắc thêm tí tiêu lên trên là được.

Thực phẩm 29 – Món ăn phong phú từ dân dã tới tiên tiến

cuộc sống thường ngày xô bồ tiên tiến tuy nhiên mọi người cũng ko lúc nào quên được những món ăn quê nhà đậm đà. Nhất là những ai xa quê lên thành thị sống lại càng nhớ da diết bữa cơm quê nhà.

nếu khách hàng thích sống lại với những kỷ niệm quê nhà hãy ghé Thực phẩm 29. khẩu vị quê như được gửi hồn vào những món ăn đậm đà, giản dị mà gây nhiều thương nhớ. Trong số đó với món cá rô phi nấu nướng canh chua me đất và nhiều món ăn khác nữa.

Keyword : Cá rô phi nấu nướng canh chua me đất – Vị quê đậm đà -Cá rô phi nấu nướng canh chua me đất – Vị quê đậm đà –