Top 9 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Cá Rô Kho Bầu Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Làm Món Cá Rô Kho Bầu Ngon – Lạ Miệng

Nguyên liệu làm cá rô kho bầu

3-4 con cá rô tươi

2 quả ớt

1 trái bầu nhỏ

Vài nhánh hành lá

2 củ hành khô

1/2 củ tỏi

Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt hoặc hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn, nước màu dừa.

Cách làm cá rô kho bầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. 

Ớt bỏ cuống, rửa sạch và thái khoanh. 

Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ. 

Bầu gọt vỏ, rửa sạch và thái khoanh dày khoảng 1cm.

Cá rô đánh vảy, bỏ ruột, cắt bỏ đầu hoặc để lại đầu tùy thích. 

Bước 2: Ướp cá 

Đem ướp cá cùng với 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, 2 muỗng dầu ăn, 1 chút muối, tỏi, hành băm 

Ướp cá trong khoảng 40 – 45 phút để thịt cá ngấm đều gia vị.

Bước 3: Kho cá

Xếp cá rô vào nồi, thêm 1 muỗng nước mắm, nước màu dừa và bắc lên bếp đun sôi. Sau đó, thêm nước vào đun với lửa nhỏ.

Khi nước chỉ còn lại một nửa thì cho bầu vào và nhớ là xếp xen kẽ với cá. 

Đun tiếp với lửa nhỏ cho tới khi nước sền sệt thì nêm nếm lại gia vị vừa ăn. 

Thêm 1 chút dầu ăn, tiêu, hành lá và vài lát ớt sau đó tắt bếp.

Múc cá rô kho bầu ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng với cơm trắng và một ít rau thơm.

Khi kho cá, chỉ nên kho với lửa liu riu để tránh thịt cá và bầu quá mềm nhũn, không giữ được hương vị tươi ngon tự nhiên.

Hình ảnh các bước làm cá rô kho bầu

Bên trên là cách nấu món cá rô kho bầu được Hoanghaigoup chọn lọc để gửi đến quý độc giả. cá rô kho bầu  luôn là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng cùng với những cách chế biến độc đáo đa dạng. Mong rằng với bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều cách nấu các món lẩu cho gia đình của mình.

Nguồn:  chúng tôi

Nguồn Tham Khảo

Nguồn uy tín Hoanghaigroup: https://hoanghaigroup.com/lam-mon-ca-ro-kho-bau/, Cập nhật ngày 03/09/2020.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Hoàng Hải Group trang uy tín chuyên chia sẽ về thực đơn các món ăn đãi tiệc, tiệc cưới, các món ăn gia đình, món ăn hồi phục sức khỏe cho bệnh nhân.

Cách Làm Món Cá Rô Đồng Rô Phi Kho Tộ Kho Tiêu Thơm Mùa Nước Nổi

Cá rô đồng kho tộ ăn rồi muốn ăn nữa

+ 2 con cá rô đồng

+ 2 muỗng súp mỡ nước, hành tím, tỏi băm, gừng, bột nghệ, hành lá

+ Nước mắm ngon, bột nêm, đường, muối, bột ngọt

Cách làm :

Bước 1: Cá rô đồng làm sạch, lấy ruột, đánh vẩy, khứa xéo mình cá.

Bước 2: Gừng cắt sợi, hành tím bào mỏng.

Bước 3: Cho cá rô vào thố, thêm 2 muỗng canh mỡ nước, 3 muỗng canh nước mắm ngon, 1 cà phê đường, 1 cafe bột nêm, ít muối và bột ngọt, thêm tỏi băm và hành tím bào mỏng, thêm 1 muỗng cà phê bột nghệ, vài lát gừng cắt sợi lên mặt.

Bước 4: Cho thố lên bếp, lửa vừa, dùng đũa lật mặt cá qua lại nhanh tay, khi tỏi vàng thơm, đậy kín nắp, để lửa riu riu.

Bước 5: Kho đến khi nước cạn sệt lại, cá chín đều hai mặt, vàng.

Cá rô phi kho tiêu ấm lòng những ngày mùa đông

+ 3 con cá rô phi ( khoảng 400g).

+ 100g thịt ba chỉ.

+ Hành lá, ớt hiểm.

+ Đường, muối, tiêu.

+ Nước mắm.

+ Nước màu.

+ Bột ngọt.

Cách làm:

Bước 1: Cá làm sạch. Thịt ba chỉ cắt miếng mỏng vừa ăn.

Bước 2: Ướp cá và thịt với 1M đường, 2M nước mắm, 1m nước màu, 1M đầu hành lá băm, 1M muối, 1m bột ngọt và 1 trái ớt, để thấm 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 3: Cho cá vào nồi đất, kho đến khi thịt cá săn lại thì đảo cá nhẹ tay, thêm ít nước nóng rồi kho nhỏ lửa cho cá chín và thấm gia vị. Khi thịt cá săn, nước sánh lại thì tắt lửa, rắc thêm tiêu và hành lá.

Bước 4: Dùng với cơm trắng.

Cá rô phi kho tiêu cực ngon vào ngày lạnh

+ 400 gr cá rô phi (Mình dùng loại cá rô phi fillet – cá đã lóc hết da, xương)

+ Xíu nước màu (nước hàng)

+ Xíu đường

+ Nước mắm vừa ăn

+ Tiêu, ớt, tỏi

+ Hành lá/ ngò

Thực hiện:

Bước 1: Cá rửa sạch, cắt vừa miếng ăn. Ướp với chút nước màu, nước mắm và xíu đường chừng 15 phút cho thấm.

Bước 2: Một tép tỏi bằm mịn, cho chút dầu vào chảo, phi tỏi cho thơm. Sau đó cho cá vào đảo săn lại (đừng dùng đũa xào không thôi cá sẽ nát ra)

Bước 3: Cá săn, cho thêm chút nước mắm và đường nêm nếm sao cho có vị mặn mặn, ngọt ngọt sẽ ngon hơn.

Bước 4: Để lửa liu riu nấu chừng 15 phút hoặc tới khi cá chín. Tắt lửa, cho tiêu và ớt vào.

Cách Nấu Cá Rô Kho Tộ

là một món ăn dân dã mang hương vị quê hương. Với cách chế biến vô cùng đơn giản lại mang đến một bữa ăn đậm đà và hút cơm nên Cá rô kho tộ trở thành một món ăn hàng ngày của mọi gia đình Việt.

Nguyên liệu:

– 400 gr thịt 3 chỉ (có thể tăng giảm tuỳ thích)– 3 con cá rô (khoảng 450gr)

– 100ml nước dừa– 3 tép tỏi

– 2 củ hành tím

– 1 củ gừng nhỏ

– 1 quả ớt sừng xanh

– Hành lá– 4 trái ớt– Tiêu đập dập– Nước mắm ngon– Đường (Nên chọn đường thốt nốt hoặc đường cát nâu để có màu đẹp nhất)

Sơ chế:

– Cá rô đem rửa sạch với nước muối, ta nên cho thêm ít rượu trắng để làm giảm mùi tanh của cá.

– Thịt ba chỉ đem rửa và cắt khúc khoản 1cm và dầy khoảng 5mm.

– Đem củ hành, tỏi, gừng và ớt sừng đập dập và bâm nhuyễn.

– Cắt nhỏ hành lá.

Tiến hành nấu cá rô kho tộ:

– Ướp cá: cho vào chén nhỏ 1 muỗng canh nước mắm cùng 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh đường cát vàng, 1 muỗng cafe ớt bột và 1 muỗng cafe tiêu đập dập (tuỳ chỉnh nếu không ăn được cay), trộn đều hỗn hợp thật đều và ướp lên 2 mặt cá cùng bên trong cá. Tiếp theo cho 1/3 số hỗ hợp hành, tỏi, gừng, ớt vào ướp cá. Trộn đều hỗn hợp cá để ướp 45phút đến 1 tiếng để cá được ngấm ngon hơn.

– Lấy phần thịt đã cắt nhỏ, cho vào 1/3 số hỗn hợp hành, tỏi, gừng, ớt còn lại vào, thêm 1/2 muỗng cafe tiêu và 1 muỗng cafe muối trộn đều.

Chúng ta cần chuẩn bị một cái nồi đất để món ăn được ngon và hấp dẫn hơn.

– Cho 1 ít nước vào nồi, khoảng 1 muỗng canh, tiếp tục cho thêm 1 muỗng cãnh vung đường nâu (1 viên đường thốt nốt), bật lửa nhỏ và thắng đến khi nước đường chuyển sang màu cánh gián.

– Tiếp tục cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn để giữ được màu ổn định cho món ăn. Cho 1/2 hỗn hợp hảnh, tỏi, gừng, ớt vào phi cho thơm, cho tiếp 1/2 số thịt vào lót dưới để cá không đụng đế nồi làm tróc lớp da cá. Tiếp theo là cho 3 con cá cùng nước ướp cá vào và cho tiếp phần thịt còn lại lên lớp cá. Đậy nấp và kho trong 5phút. Sau 5 phút ta mở nấp và lật mặt cá, hạ bớt lửa và cho hết toàn bộ hỗn hợp hành, tỏi, gừng, ớt vào và tiếp tục đậy nắp trong 5 đến 10 phút.

– Sau khi nung xong, ta mở nắp cho hết 100ml nước dừa tươi vào, tiếp tục nung đến khi nào cạn nước ta cho thêm hành lá và ớt hiểm vào là hoàn thành.

Chúng ta có thể để nước kho sền sệt để chấm rau ăn cùng với cơm nóng thì chuẩn vị cơm cho bữa ăn hôm nay rồi.

Cá Rô Đồng Kho, Hướng Dẫn Cách Kho Cá Rô Đồng Ngon, Ai Cũng Phải Nức Mũi

Mặc dù nhỏ và có nhiều xương hơn một số loại cá khác như cá chim, cá chép, cá trắm… nhưng cá rô đồng vẫn được rất nhiều người sành ăn yêu thích bởi vị ngon, ngọt, thơm đặc trưng của nó. Khi làm món cá rô đồng kho tiêu nói riêng và các cách kho cá rô đồng ngon nói chung, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn với hương vị mà không một loại cá nào khác có được. Chính bởi lẽ đó, sẽ thật đáng tiếc nếu như một người yêu thích nấu nướng như bạn bỏ qua món cá rô đồng kho tiêu này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn này

Cá rô đồng: 500 gram

Thịt ba chỉ: 150 gram

Tiêu xanh: vài nhánh

Các loại gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, đường, hạt nêm, bột tiêu

Cách kho cá rô đồng ngon nhất bạn nên biết

Bước 1:

Làm sạch cá rô, bao gồm đánh sạch vẩy, cắt bỏ vây, mang cá, bỏ ruột, cạo hết lớp màng đen trong bụng cá. Sau đó, bạn rửa cá với nước, để ráo rồi dùng dao khía 1 – 2 đường mỗi bên thân để cá ngấm gia vị nhanh hơn. Sau nữa, bạn cho tất cả cá rô đồng vào một cái bát to rồi ướp cùng một chút hạt nêm, đường, bột tiêu trong khoảng độ 10 phút là được.

Bước 2:

Rửa sạch thịt ba chỉ, dùng dao sắc thái thịt thành những miếng nhỏ rồi ướp cùng với một chút hạt nêm. Bạn cũng đợi trong khoảng 10 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 3:

Bắc nồi lên bếp, đun nóng một ít dầu ăn rồi đảo đều thịt ba chỉ cho đến khi thịt săn lại.

Tiếp đến, bạn xếp đều cá rô đồng vào nồi thịt, thêm vào đó một chút mì chính, nước mắm và một bát nước lọc cùng tiêu xanh. Cứ đun nồi cá kho trên lửa nhỏ cho đến khi nước cạn còn hơi sền sệt thì tắt bếp.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách kho cá rô đồng ngon này rồi. Trong món cá rô đồng kho tiêu, thịt cá không chỉ ngọt mà còn pha chút cay, chút thơm của hạt tiêu xanh khiến cho người thưởng thức cứ phải vừa ăn vừa suýt xoa. Sự hấp dẫn của món ăn này chính là ở chỗ đó, nếu bạn thích ăn cay hơn nữa thì có thể thêm cả ớt vào trong quá trình kho cá, tuy nhiên, theo kinh nghiệm của emvaobep thì chỉ cần tiêu thôi là đủ vừa miệng rồi.