Cá Song Hấp Xì Dầu

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Ai Ai Cũng Mê
  • Cá Mú Hấp Xì Dầu Ngon Đúng Kiểu Nhà Hàng
  • 【1/2021】2 Cách Làm Món Hấp Cá Mú Xì Dầu
  • Có lẽ bạn cũng biết cá song là một trong những loại cá biển ngon rất được ưa thích hiện nay. Cá song hay cá mú trước đây rất mắc mỏ, nhất là cá mú đỏ. Chúng ta chỉ thường thấy món ăn này trong các nhà hàng.

    1. Nguyên liệu cho món cá song hấp xì dầu

    • 1 con cá song (khoảng 1 kg, loại cá mú đen hoặc đỏ tùy lựa chọn của bạn)
    • 1 củ hành tây
    • 2-3 quả cà chua
    • 1 củ gừng
    • 10 gram nấm hương
    • 1 củ hành khô
    • 20 gram hành lá, rau răm
    • 1 trái ớt phở
    • 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh xì dầu
    • 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê bột canh
    • 50 gram mè, 1/2 muỗng hạt tiêu

    Cá song bạn nên chọn con lớn cho thịt càng dai và thơm hơn. Các nguyên liệu khác có thể gia giảm tùy theo khẩu vị và sở thích của gia đình.

    2. Cách làm món cá song hấp xì dầu

      Bước 1: Cá song rửa sạch, đánh vẩy, bỏ nội tạng nhưng giữ lại phần bóng cá và gan. Phần mang cá loại bỏ. Bạn rửa bóng cá với nước muối loãng và gừng cho bớt tanh. Phần đầu cá có thể để hấp hoặc nấu canh chua, nếu bạn muốn mâm cơm thêm đa dạng. Phần vây và đuôi để chiên giòn hoặc xào với ớt chuông cũng khá ngon. Chỉ với một con cá song, khéo chế biến, chúng ta sẽ có nhiều món ăn trên bàn cho bữa cơm thêm ngon miệng.

    • Bước 2: Hành tây bỏ vỏ, bổ múi cau. Cà chua rửa sạch, cắt miếng. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bạn bóc vỏ, rửa cho sạch rồi băm nhỏ. Hành hoa, rau răm, nấm hương đem rửa sạch.
    • Bước 3: Cho cá ra đĩa, xoa đều giấm và bột canh lên mình cá, cả trong và ngoài, xếp các nguyên liệu vừa chuẩn bị lên trên và trong bụng cá. Cho cả đĩa cá vào nồi nước, hấp cách thủy đến khi cá chín. Với những con cá song lớn, bạn nên cho vào lò hấp hoặc nồi lớn với kích thước phù hợp để hấp cá . Nếu không có lò hay nồi lớn vừa để cá, bạn cắt cá ra làm đôi để hấp cho tiện.

    • Bước 4: Chuẩn bị nước xì dầu như một dạng nước sốt để rưới thêm vào cá. Bạn cho vào chén khoảng 3 muỗng canh xì dầu, 3 muỗng canh nước, 2 muỗng canh giấm, một ít đường, dầu mè và hạt tiêu. Băm nhỏ hành khô, phi vàng với một ít dầu ăn rồi đổ hỗn hợp xì dầu vào chảo, đun sôi. Nêm hỗn hợp cho vừa khẩu vị, tắt bếp.
    • Bước 5: Lấy đĩa cá hấp chín ra, rưới nước xì dầu nóng hổi lên cá chín, trang trí thêm hành lá cắt khúc hoặc tỉa hoa, cùng ớt thái sợi hoặc cắt lát đều được và thưởng thức. Có thể dùng với cơm hoặc cuốn bánh tráng đều ngon tuyệt vời.

    3. Dinh dưỡng của món cá song hấp xì dầu

    Cá song có hàm lượng các chất dinh dưỡng cực lớn, giàu chất đạm nhưng lại dễ tiêu hóa và ăn nhiều cũng không ngán. Các acid amin trong cá song, cơ thể con người không thể tự tạo ra được, rất cần thiết cho quá trình chuyển hóa dưỡng chất. Mỡ cá song cũng vậy, hoàn toàn dễ ăn, không ngán, lại là chất trung gian chuyển hóa trong cơ thể người.

    Trong các cách chế biến thì hấp và luộc là cách chế biến ít làm mất đi các dưỡng chất, cũng như vitamin trong cá nhất. Cá song hấp xì dầu vì thế là món ăn ngon rất đáng thưởng thức.

    Vũ Đức tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa: 4 Bước Làm Cá Chép Om Dưa
  • Cách Làm Món Cá Hồi Sốt Cà Chua Siêu Ngon Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon, Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Làm Món Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Dân Dã, Chuẩn Vị Miền Trung
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Món Cá Chẽm Hấp Sốt Nước Tương
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Ai Ai Cũng Mê
  • Cá Mú Hấp Xì Dầu Ngon Đúng Kiểu Nhà Hàng
  • 【1/2021】2 Cách Làm Món Hấp Cá Mú Xì Dầu
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Cá Vược Hấp Xì Dầu Chuẩn Không Cần Chỉnh
  • Từ trước đến giờ làm món cá song hấp mình không cho xì dầu . Lần này có ba cái mới: hấp xì dầu, cá nguyên con, và làm với một cái chảo hấp/nướng xịn thay vì cái đĩa inox bầu dục. Nhà hàng thế giới nghiêng xin hướng dẫn cách làm món cá song hấp xì dầu

    Nguyên liệu:

    – Cá song nguyên con làm sạch (~ 1.2kg)

    – Hành tây: 1 củ, bổ cau thành hai phần rồi thái lát theo chiều dọc.

    – Hành hoa: 1 nắm lớn khoảng 2-3 lạng, rửa sạch rồi thì cắt khúc dài chừng 5-7cm, phần dọc trắng nếu to thì có thể chẻ đôi.

    – Mộc nhĩ: 3 cái tai bự, ngâm, tẩy, rửa sạch rồi thì thái sợi, không cần quá mỏng, bề ngang khoảng 0.5cm

    – Nấm hương: chừng 20 cái nấm nhỏ, làm sạch và ngâm mềm.

    – Hành hương: chừng 5-7 củ, bóc vỏ.

    – Thì là: 2 mớ nhỏ, rửa sạch rồi cắt khúc dài chừng 5-7cm (hoặc cắt phần thân làm 2 khúc)

    – Mùi tàu: 2 mớ nhỏ, rửa sạch rồi thì xếp lá chồng lên nhau, lấy dao nhọn mũi và sắc khía sợi mỏng chạy theo phần dọc thân. Nếu lá mùi to và dài thì sau khi cắt sợi xong có thể chia đôi thành 2 khúc.

    – Cà rốt ta: 1 củ nhỏ, thái sợi, cũng theo khúc khoảng 5cm.

    – Ớt cay: 2 quả, bỏ hạt rồi thái sợi.

    – Gừng: 1 miếng to chừng hai ngón tay cái, thái sợi. Mình chọn loại gừng lai, củ to màu trắng vàng – ngoài chợ hay gọi là gừng sạch hay gừng Nhật, vì vị của loại gừng này không bị gắt như gừng ta.

    – Một dúm tiêu trắng.

    – Dầu mè loại sậm/đặc: 1 thìa súp.

    – Xì dầu Yamasa: chừng 5 thìa súp.

    – Bột gia vị: chừng 1 thìa súp.

    Thực hiện:

    – Rắc chút hành tây, nấm hương và mộc nhĩ vào đáy chảo rồi đặt cá lên.

    – Phủ cá bằng phần hành tây, nấm hương và mộc nhĩ còn lại.

    – Sau đó rắc lên thì là, gừng, ớt, cà rốt cùng chỗ hành hương và tiêu.

    – Rắc bột gia vị, tưới dầu mè và xì dầu lên.

    – Cho nước chừng một bát ăn cơm hoặc hơn tý xíu.

    – Đậy nắp chảo đun trong khoảng 15-20 phút cho tới khi cá gần chín.

    – Rắc tiếp chỗ hành hoa vào rồi đậy vung chờ đôi ba phút cho tới khi cá chín là có thể bỏ ra ăn.

    Nhà hàng mỹ đình, nhà hàng thế giới nghiêng Chúc quý khách ngon miệng!

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Song Hấp Xì Dầu
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa: 4 Bước Làm Cá Chép Om Dưa
  • Cách Làm Món Cá Hồi Sốt Cà Chua Siêu Ngon Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon, Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Làm Món Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Dân Dã, Chuẩn Vị Miền Trung
  • Cá Lăng Hấp Xì Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Muối Siêu Ngon Chẳng Kém Nhà Hàng
  • Top 3 Cách Hấp Cá Trắm Ngon Tuyệt Cú Mèo Khiến Cả Nhà Đều Thích
  • Học Cách Làm Món Cá Mú Hấp Chanh Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Cá Bống Mú Hấp Hành Gừng Ngon Thơm Nức Mũi
  • Làm Món Cá Bống Mú Hấp Hồng Công Thật Đơn Giản Tại Nhà
  • Cá lăng là một trong những món ăn rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, cá lăng cũng rất dễ chế biến thành nhiều món ngon khác nhau nên cũng được nhiều người thích.

    Thịt cá lăng có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Không những vậy, các món ăn ngon từ cá lăng lại dễ chế biến và rất đa dạng như cá lăng sốt hoa chuối, cá lăng om chuối đậu, cá lăng nấu canh chua…

    Một gợi ý hay cho bạn vào ngày cuối tuần se se lạnh còn gì thích thú hơn khi được thưởng thức món cá Lăng hấp xì dầu, thật đơn giản mà ngon tuyệt cú mèo. Bên cạnh những món ngon như Cá Diêu Hồng hấp, Cá sông hấp ,hay cá rô phi hấp thì cá Lăng hấp xì dầu cũng khá đơn giản nhanh chóng mang lại giàu dinh dưỡng thơn ngon, kích thích khẩu vị người dùng. Món cá Lăng hấp xì dầu đậm đà hương vị thơm ngon và vị ngọt thanh nhè nhè của thịt cá tươi.

    Cách nấu cá lăng hấp xì dầu là món ăn được nhiều người yêu thích, hương vị thơm ngon của cá hòa quyện với vị cay thơm của gừng cùng vị đậm đà của xì dầu tạo nên món ăn tuyệt vời. Không cần phải dùng đến dầu mỡ, mất nhiều thời gian hay cách chế biến cầu kỳ nhưng các món hấp vẫn cứ thơm ngon và hấp dẫn, đặc biệt những món hấp lại cực kỳ tốt cho sức khỏe.

    Nguyên liệu để nấu cá lăng hấp xì dầu:

    – Cá lăng: 1 con khoảng 0,8 – 1kg

    – Gừng: 1 nhánh nhỏ

    – Nấm hương: 10 cái

    – Tỏi: 1 củ

    – Hành lá, thìa là

    – Gia vị: muối, xì dầu, hạt nêm, đường, hạt tiêu.

    Cách nấu cá lăng hấp xì dầu

    Bước 1: Sơ chế nấm hương và các nguyên liệu

    – Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ.

    – Gừng rửa sạch, thái chỉ.

    – Hành lá và thìa là rửa sạch, cắt khúc.

    – Tỏi đem bóc vỏ, băm nhỏ.

    Bước 2 : Sơ chế và ướp cá lăng

    – Cá lăng làm sạch, để nguyên con rồi dùng dao khía cạnh lên cá cho dễ ngấm gia vị.

    – Sau đó, cho khoảng 2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, chút hạt tiêu vào ướp khoảng 30 phút cho ngấm.

    Bước 3: Hấp cá lăng với xì dầu

    – Dùng một nửa gừng và nấm hương đã thái chỉ dải đều vào đĩa bầu dục rồi để cá lên, sau đó cho chỗ gừng và nấm hương đã thái chỉ còn lại lên trên cá.

    – Cho cá vào nồi hấp cách thủy chừng 10 phút. Sau đó, cho 2 thìa xì dầu cùng chút nước và đường, khuấy đều cho tan ra rồi rưới lên cá, hấp thêm 5 – 7 phút nữa cho cá ngấm thêm vị.

    Bước 4: Hoàn thành món ăn

    – Muốn cá có thêm mùi vị đặc trưng và mềm hơn, bạn phi thơm chỗ tỏi đã băm nhỏ với chút dầu ăn.

    – Rắc thêm hành lá, thìa là lên trên rồi dùng nóng.

    – Lấy đĩa cá hấp ra, rưới đều phần dầu và hành tỏi đã phi thơm lên mình cá. Khi rưới thêm dầu ăn và hành tỏi phi thơm sẽ giúp cá có màu bóng, đẹp, đồng thời lại làm cho món ăn có thêm mùi hành tỏi phi thơm, giúp kích thích thị giác cũng như khướu giác một cách toàn diện.

    Cuối cùng rắc thêm hành lá, thìa là lên trên và một xíu hạt tiêu xay nữa là xong. Món cá hấp xì dầu chỉ ngon khi dùng nóng. Món cá hấp xì dầu có thể dùng với cơm hoặc để cho lạ miệng hơn thì bạn có thể dùng chung với bún cuốn cùng bánh tráng cũng rất vừa miệng.

    Cá Lăng hấp xì dầu với cách làm đơn giản, nguyên liệu thì quen thuộc, dễ kiếm, nhưng để món ăn ngon còn phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn cá và cách nêm nếm gia vị sao cho hợp khẩu vị. Cá Lăng được làm sạch, để nguyên con, khía cho đẹp và dễ ngấm gia vị, gừng thì rửa sạch, thái chỉ .Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ. Hành lá và thìa là rửa sạch, cắt khúc . Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ . Cá được hấp với xì dầu loại 1 giúp tăng hương vị cho món ăn. Chắc chắn khi đã được thưởng thức món ăn này một lần bạn sẽ không bao giờ quên hương vị của nó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Ngon Vật Vả Rã Rời
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Hấp Lá Chuối Điện Biên
  • Học Cách Làm Cá Mè Hấp Bia Ngon, Nhanh, Không Tanh
  • 3 Cách Hấp Cá Rô Phi Thơm Ngon Khiến Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Nấu Món Cá Rô Phi Hấp Bia Hà Nội Chuẩn Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Thực Hiện Món Cá Chép Hấp Xì Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Chép Hấp Xì Dầu Thơm Ngon, Bổ Dưỡng!!!
  • Công Thức Chế Biến Cá Chép Hấp Xì Dầu Cải Chip
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Rau Muống Dân Dã Siêu Ngon
  • Cách Làm Cá Nục Sốt Cà Chua Cực Ngon Của Bếp Xưa
  • Cách Làm Món Cá Vược Hấp Xì Dầu Ngon Ơi Là Ngon
  • 11-11-2019

    Cách thực hiện món cá chép hấp xì dầu đơn giản dễ làm tại nhà

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    1 kg cá chép

     2 củ gừng nhỏ

    2 củ tỏi

    2 thìa rượu trắng

    Hành lá, cà rốt, ớt sừng, ngò rí

    Gia vị: xì dầu, đường, muối, tiêu sọ, hạt nêm

    Hướng dẫn cách làm:

    Bước 1: Cá mua về làm sạch sau đó khứa vài đường trên mình cá để cá dễ thấm gia vị hơn.Hành lá, ngò rí rửa thái khúc 3cm. Tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn. Ớt sừng thái sợi, gừng đập dập thái sợi mỏng, cà rốt nạo vỏ rồi tỉa hoa.

    Bước 2: Ướp cá với 1 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe muối trong khoảng 30 phút cho cá thấm đều gia vị.

    Bước 3: Rải đều một nửa gừng lên đĩa lòng sâu. Đặt cá chép lên trên sau đó cho phần gừng còn lại lên trên mặt cá, tiếp theo bạn gài từng miếng cà rốt tỉa hoa vào những kẽ khứa cá cho đẹp mắt. Cho thêm 2 thìa rượu trắng rưới lên mình cá và đặt cả đĩa cá vào hấp cách thủy 10 phút.

    Bước 4: Cho 2 muỗng xì dầu, đường, muối, tiêu sọ vào chén khuấy đều với 1/3 chén nước. Đổ chén nước này vào nồi cá đang hấp. Đậy nồi lại và hấp chừng 7 phút nữa để cá thấm gia vị và xì dầu.

    Bước 5: Phi thơm tỏi đã băm, ớt sừng, hành lá, ngò rí đặt lên mình cá trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức khi còn nóng hổi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngọt Thơm Cá Cam Hấp
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Gừng Sả Thơm Lừng
  • Hướng Dẫn Làm Cá Hấp Lá Chuối
  • Trổ Tài Chế Biến Món Cá Lóc Hấp Bia Lạ Miệng
  • 【8/2021】Cá Bóp Hấp Cuốn Bánh Tráng, Thơm Ngon Từng Cuốn Một【Xem 240,471】
  • Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Chi Tiết
  • Hướng Dẫn Nấu Món Cá Điêu Hồng Hấp Hong Kong Dễ Làm Tại Nhà
  • Gợi Ý Nấu Món Cá Diêu Hồng Hấp Hongkong Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Cá Điêu Hồng Hấp Xì Dầu Bằng Lò Vi Sóng, Hấp Kiểu Hồng Kông
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Bia Thơm Ngon Mà Đơn Giản
  • Cá Diêu Hồng được biết đến là một loại hải sản có lợi cho sức khỏe. Dùng cá diêu hồng có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau trong bữa ăn, và cá diêu hồng hấp xì dầu không những là một món ăn hấp dẫn và giữ lại chất dinh dưỡng trong cá một cách tối đa nhất.

    Nguyên liệu

    Cách làm món cá diêu hồng hấp xì dầu ở khâu chuẩn bị nguyên liệu rất đơn giản, bạn chỉ cần có:

    • Cá diêu hồng: 1 con
    • Gừng: 1 củ
    • Xì dầu, gia vị các loại
    • Rau thì là và một số loại rau ăn kèm khác tùy sở thích

    Cách làm món cá diêu hồng hấp xì dầu đơn giản, nhanh chóng

    Bước 1: Sơ chế cá trước khi làm món cá diêu hồng hấp xì dầu

    Trước khi chế biến, ta cần làm sạch cá. Cá diêu hồng làm sạch vảy, mổ phần bụng để lấy hết ruột ra. Rửa qua bằng rượu hoặc nước ngâm gừng cho bớt đi mùi tanh của cá. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể chà cá diêu hồng sơ qua với muối cũng có tác dụng làm giảm mùi tanh hiệu quả. Sau đó, dùng dao khứa nhẹ thành các đường song song trên thân cá, chú ý không khứa quá sâu, nếu không cá dễ bị đứt.

    Bước 2: Tẩm ướp cá làm món cá diêu hồng hấp xì dầu

    Ướp cá cho hòa quyện đủ với các gia vị như muối, bột nêm, đường,… trong vòng khoảng 20-25 phút cho ngấm thịt cá. Bạn có thể nêm nếm các gia vị theo sở thích để phù hợp với khẩu vị của gia đình.

    Bước 3: Pha hỗn hợp nước xì dầu

    Cho xì dầu, nước, đường vào 1 cái bát, khuấy đều với nhau cho đến khi hòa tan hoàn toàn.

    Bước 4: Hoàn thiện cách làm cá điêu hồng hấp xì dầu

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo đợi đến khi dầu nóng thì cho thêm tỏi, gừng lát nhỏ vào phi vàng.

    Cho cá diêu hồng đã thái ra đĩa rồi đổ phần nước xì dầu đã pha trước đó lên mình cá, tiếp đó, cho dầu phi tỏi, gừng lên trên cá, rắc thêm ít tiêu lên trên cho món ăn thêm hấp dẫn và đẹp mắt. Cho cá diêu hồng vào nồi hấp xì dầu khoảng 15 – 20 phút là chín.

    Xếp hành tây, cà chua sát đáy nồi và khéo léo đặt cá lên sao cho cá không chạm đáy nồi, cho thêm vào nồi 1 chút nước ấm rồi hấp, vặn lửa nhỏ liu riu. Hấp cá được khoảng 10 phút, bạn lật mặt cá lại rồi hấp tiếp thêm khoảng 10 phút nữa là hoàn thành xong món cá diêu hồng hấp xì dầu.

    Đầu tiên, bạn đặt cá vào đĩa sâu lòng, dùng giấy bạc bọc kín đĩa cá lại và cho vào lò vi sóng, hấp trong khoảng 3 – 4 phút đầu là cá đã chín sơ qua rồi, bạn lấy cá ra gỡ để gỡ lớp giấy bạc ra và hấp tiếp trong khoảng 5 – 6 phút nữa là cá diêu hồng hấp xì dầu sẽ chín hoàn toàn.

    Thêm Một Số Công Thức Món Ngon Từ Cá Điêu Hồng Mà Bạn Nên Biết

    Cá Diêu Hồng Hấp Hồng Kông

    Nguyên liệu:

    • 1 con Cá diêu hồng (tầm 1 kg)
    • 1,5 lít nước
    • 500g xương heo
    • 50g củ hành tây
    • 50g hành lá
    • 50g ngò rí
    • 20g gừng, nấu lửa nhỏ cho dậy mùi thơm, lọc lấy nước trong.
    • Gia vị các loại

    Bước 2: Làm nước sốt cá hấp kiểu Hồng Kông

    Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo đun đến khi nóng, cho gừng và hành lá vào phi thơm, cho nước dùng xương heo vào chảo, rồi đến các loại gia vị: nước tương, xì dầu, dầu mè, dầu hào, rượu trắng, hạt nêm từ thịt, đường và muối, đợi cho sôi lại, tắt bếp. Bạn có thể cho thêm các gia vị khác để phù hợp với khẩu vị của gia đình.

    Bước 3: Hấp cá diêu hồng

    Đun sôi xửng hấp, cho cá vào hấp trong 8 -10 phút. Sau đó, lấy cá ra, bỏ phần nước của cá khi hấp, vì cá sẽ bị tanh. Sau khi cá chín, tưới nước sốt thơm ngon lên trên mặt cá là sẽ có ngay món cá diêu hồng hấp Hongkong thơm ngon đúng điệu ngay tại gia đình, thông thường nước sốt ngập 1/3 thân cá là vừa đủ để tạo độ hấp dẫn cho món ăn.

    Cá Diêu Hồng Hấp Thì Là

    • 1 con diêu hồng ( khoảng 1 ký)
    • 2 nhánh sả, , hành lá, thì là, chanh thái lát, gừng thái lát mỏng
    • 1 lon bia
    • Hạt tiêu, nước tương

    Bước 2: Tẩm ướp cá

    Ướp cá diêu hồng với hạt tiêu, muối, nước tương cho vừa với khẩu vị, tiếp đó cho thêm gừng chanh đã thái lát, hành lá và thì là cắt khúc, sả đập dập cắt khúc to. Để cá ngấm đều các nguyên liệu trong khoảng 10-15 phút.

    Bước 3: Hấp cá diêu hồng thì là

    Trộn đều một lần nữa các nguyên liệu để ngấm sâu vào cá, sau đó gói cá và nguyên liệu ướp vào giấy bạc để mang đi hấp. Thêm 1 lon bia vào để hấp để tăng thêm hương vị cho món ăn. Cho cá vào nồi hấp trong khoảng 15 – 20 phút đến khi chín đều.

    Gắp cá ra đĩa, bày biện trang trí cùng một ít dưa chuột, cà chua,… để món ăn thêm bắt mắt, ngon miệng. Cách làm cá diêu hồng hấp thì là vô cùng đơn giản đúng không nào! Xắn tay vào bếp ngay thôi các chị em!

    Cá Diêu Hồng Hấp Tàu Xì

    • 1 con cá diêu hồng (khoảng 1kg)
    • 50g tàu xì
    • 50g gừng
    • 500g cải thìa
    • 100g ngò rí
    • 1 củ cà rốt
    • 100g hành lá
    • 1 trái ớt sừng
    • 10g tỏi
    • 10g hành tím
    • Gia vị các loại: xì dầu, bột ngọt, tương ngọt, đường, dầu hào, bột gà,…
    • Hành lá cắt sợi vừa ăn
    • Tỏi, ớt, hành tím, băm nhỏ
    • ½ phần gừng băm nhỏ, ½ còn lại cắt sợi
    • Cải thìa bỏ phần gốc, rửa sạch, để ráo, cắt làm đôi
    • Cà rốt cắt lát mỏng vừa ăn
    • Hạt tàu xì rửa sạch
    • Cá diêu hồng làm sạch kỹ, rửa bằng muối, phi lê để loại bỏ xương. Sau đó, cắt thành từng khúc và xếp vào đĩa

    Bước 2: Làm hỗn hợp tàu xì ướp cá

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun đến khi sôi và cho tỏi, hành tím, gừng, ớt băm vào phi thơm. Sau đó, cho hạt tàu xì vào đảo đều rồi đổ vào khoảng 300ml nước và thêm vào hỗn hợp 50ml tương ngọt, 15g bột ngọt, 10ml xì dầu, 30g đường, 20ml, 50g bột gà, dầu hào đun sôi và tắt bếp.

    Bước 3: Hoàn thiện món cá diêu hồng hấp tàu xì

    • Rắc đều phần gừng cắt sợi lên cá, thêm khoảng 2 muỗng canh rượu trắng rồi cho vào nồi hấp cách thủy trong 10 -15 phút cho cá chín sơ.
    • Tiếp sau đó, rưới hỗn hợp tàu xì đã chuẩn bị ở trên vào cá, hấp thêm 6-8 phút nữa thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • 2 Cách Làm Cá Lóc Hấp Hành Ngọt Thịt, Cuốn Bánh Tráng Cực Ngon
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Mỡ Hành Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cuối Tuần Mà Chị Em Vào Bếp Làm Cá Hồi Theo Cách Này, Đảm Bảo Nồi Cơm Bay Vèo Chỉ Trong 1 Nốt Nhạc!
  • Cách Làm Món Cá Hấp Gừng Hành Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Món Cá Bống Mú Hấp Xì Dầu Ngon Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Trắm Nhồi Thịt Món Ăn Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Cá Ngừ Hấp
  • Cách Làm Món Cá Ngừ Hấp Cuốn Bán Tráng Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Chế Biến Cá Ngừ Hấp Cuốn Bánh Tráng
  • Cách Làm Cá Hấp Bia Ngon Ngọt, Nóng Hổi Thơm Nức Mũi Để Cả Nhà Đổi Gió
  • · Cá bống mú đỏ.

    Chân dung của món chính trong bữa ăn ngày hôm nay.

    · Hành lá, hành tây, rau mùi.

    · Xì dầu, dầu mè, ớt, tiêu.

    · Đường cát trắng, muối tinh luyện.

    Cách làm món cá bống mú hấp xì dầu – Chọn và sơ chế cá bống mú:

    · Khi bạn tìm mua cá bống mú đỏ ở chợ, nên chú ý phải tìm chọn loại cá còn tươi, thịt chắc. Sau đó về nhà bạn làm cá thật sạch từ bên trong lẫn bên ngoài, khía 2 khía 2 bên thân cá. Sau đó ngâm cá vào nước pha muối loãng để cho cá bớt tanh.

    · Sau đó bạn cho một lượng gia vị vừa khẩu vị của bạn vào một cái thau nhỏ, khuấy đều cho tan hết nguyên liệu lên rồi cho phần cá đã được làm sạch vào, ướp cá với nguyên liệu trong vòng 10 phút để cá ngấm đều gia vị.

    · Hành tây lột bỏ phần màng vỏ, bạn thái hành tây thành khoanh tròn.

    · Ớt lấy hạt bên trong ra, cắt sợi.

    · Hành lá rửa sạch, thái khúc ngắn.

    Cách làm món cá bống mú hấp xì dầu – Cách thực hiện:

    · Dùng một cái nồi sâu lòng, cho nước vào đến phân nửa, sau đó dùng một cái xửng hấp đặt lên bếp đun sôi. Đến khi nước đã sôi già thì bạn cho phần cá bống mú đỏ đã được ngâm qua gia vị lúc nãy vào, đặt cá trên xửng và đậy nắp lại, hấp khoảng 20 phút.

    · Sau đó bạn bắt đầu thả ớt tươi, hành tây vào. Sau đó 10 phút, tiếp tục rắc hành lá, đầu hành tỉa hoa xung quanh cá. Tiếp tục đậy nắp để hấp thêm vài phút nữa, đến khi phần thịt cá chín đều, mềm và dậy mùi thơm là được.

    · Sau khi cá chín, bạn đặt cá ra đĩa, dùng rau tươi xếp xung quanh, dùng xì dầu rưới lên mình cá, xếp thêm một ít ớt tỉa hoa lên trên, vậy là món cá bống đỏ hấp xì dầu của chúng ta đã hoàn thiện rồi đấy.

    Với cách làm món cá bống mú hấp xì dầu này, hy vọng các bạn sẽ thành công trong việc chế biến cũng như thưởng thức món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Cách Làm Món Cá Mú Hấp Thơm Ngon, Dễ Thực Hiện Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Món Cá Mú Hấp Siêu Hấp Dẫn Tại Nhà!
  • Phải Mận Hoà An Hấp Cá Lóc Mới Tuyệt
  • Cá Lóc Hấp Mận: Món Ngon Mới Lạ Xuất Xứ Từ Đồng Tháp
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Cá Lăng Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Cá Nheo Hấp Bia, Hấp Xì Dầu Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Bia Thơm Ngon Ngọt Vị
  • Cách Làm Món Cá Hấp Xì Dầu Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Kim Hoa Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Hấp Sả Ớt Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Sả Thơm Ngon
  • Cách làm cá nheo hấp bia

    – Cá nheo 1 con

    – Gừng, xả, thìa là, mắm, bột canh, hạt tiêu, đường, ớt

    – Dưa chuột, cà rốt, dứa

    Bước 1: Chuẩn bị gia vị

    • Gừng thái chỉ nhỏ, xả thái lát mỏng, thì là thái nhỏ giữ lại phần cọng để nguyên.
    • Cá nheo rửa sạch, bỏ đầu, ruột, khứa chéo rồi cho vào tẩm với các gia vị chuẩn bị (muối, hạt tiêu) Nhét gừng xả vào các khe khứa cá.
    • Ướp trong vòng 20-30 phút.

    Bước 2: thực hiện hấp

    • Chuẩn bị nồi hấp, có thể dùng nồi cơm điện nếu bạn không có nồi hấp.
    • Đổ bia vào nồi và đặt vỉ hấp cách thủy lên sau đó đặt đĩa cá lên đậy vung vào và hấp chín trong 30 phút

    Trong lúc đó đem dưa chuột, cà rốt, dứa ra gọt bày sẵn ra đĩa để trang trí và ăn kèm. Đây chính là món cá nheo hấp bia thơm ngon và giữ trọn được hương vị nguyên bản của cá.

    • Gừng, hành tây, hành lá.
    • Gia vị: xì dầu, đường, nước mắm, dầu hào, bột ngọt, tiêu.
    • Cá nheo: 1 con

    Bước 1: Cá nheo rửa sạch, bỏ đầu, ruột, khứa chéo rồi cho vào tẩm với các gia vị chuẩn bị (muối, hạt tiêu)

    Bước 2: Khía dọc trên thân cá nheo để cá ngấm gia vị được đều và đậm

    Bước 3: Gừng rửa sạch, thái chỉ.

    – Hành tây bóc vỏ ngoài, thái nhỏ, hành lá rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

    – Ướp các loại gia vị bao gồm muối, đường, xì dầu vào con cá, ướp trong khoảng 1h.

    – Cho cá vào 1 cái đĩa sâu lòng, cho hành tây, gừng, xung quanh thân cá, hành lá cho lên trên, rưới nước ướp cá lên trên, ướp chút dầu hào

    Quán Họ Hứa là nhà hàng chuyên ẩm thực Việt Nam với với hương vị vùng miền sẽ cho bạn trải nghiệm ẩm thực dân dã và tuyệt vời nhất. Món cá nheo hấp biacá nheo hấp xì dầu của Quán Họ Hứa chắc chắn sẽ làm bạn nao lòng ngay từ việc thưởng thức mùi hương và hình thức!

    Hãy tham khảo thực đơn và những dịch vụ tuyệt vời từ nhà hàng Quán Họ Hứa!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Mú Hấp Xì Dầu Ngon Đầu Bảng
  • Cách Làm Bánh Bò Hấp, Thơm Hương Dừa Miền Tây
  • Cách Làm Bánh Bò Hấp Nước Cốt Dừa Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Những Món Ăn Vặt Dễ Làm Cho Người Yêu
  • 10+ Món Ăn Vặt Từ Trứng Cút Ngon Lạc Lối Mà Dễ Làm
  • Món Cá Sủ Hấp Xì Dầu Với Tủ Hấp Công Nghiệp

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Mật Làm Mồi Câu Cá Sủ Vàng Của Chuyên Gia Không Muốn Cho Bạn Biết
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Ẩm Thực Qua Từng Mùa Ở Nhật Bản
  • Thưởng Thức Cá Sanma Nemuro Tại Việt Nam
  • Cách Nấu Cháo Cá Song Đỗ Xanh Tại Nhà Ngon Miễn Chê
  • Cá sủ hấp xì dầu là món ăn rất được ưa chuộng tại khu du lịch biển Sầm Sơn nhờ vào hương vị tươi ngon lại có nhiều giá trị dinh dưỡng. Để phục vụ cả trăm mâm khách mỗi bữa, các nhà hàng ở đây đã sử dụng tủ hấp công nghiệp để hấp cá. Bài viết này của chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm món cá sủ hấp xì dầu với tủ hấp công nghiệp.

    • Tủ hấp công nghiệp
    • Vât dụng nhà bếp hỗ trợ: dao, thớt, đĩa, giấy bạc…

    Cá sủ là loại cá khá lớn, có nhiều cân nặng, và tùy từng con sẽ có giá khác nhau. Các nhà hàng thường đặt theo mong muốn của thực khách, chia ra một đĩa hấp nguyên con hay hấp nửa con. Việc đầu tiên sau khi mua cá về là sơ chế, làm sạch, móc hết ruột mang, rửa sạch.

    Với 1 con cá sủ nặng 2kg, pha 2 muỗng canh xì dầu đặc lớn, thêm 2 muỗng nước, 1/3 muỗng đường tinh khiết, 12 thìa dầu ăn, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa dầu hào, thêm gừng, tỏi, ớt vào ướp 15 phút.

    • Bạn trải sẵn giấy bạc lên khay hấp, tùy kích thước của cá mà 1 khay hấp được 1-2 con.
    • Cá sau khi ướp xong đặt nguyên con vào khay với giấy bạc lót dưới.
    • Đổ thêm ít nước ướp, rải ít gừng, cả chua, thì là lên bề mặt cá, rồi gấp giấy bạc lại
    • Đặt khay vào tủ hấp, cài đặt thời gian, nhiệt độ để hấp chín cá
    • Thông thường hấp cá mất khoảng 15-20 phút, tùy kích thước của con cá, thêm thời gian nước sôi khoảng 25 phút nữa
    • Sau khi hấp xong, bạn ngắt aptomat và lấy cả khay cá ra, trình bày lên đĩa

    Như vậy là món cá sủ hấp xì dầu thơm ngon đã hoàn tất. Món ăn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt này sẽ khiến thực khách của bạn hài lòng.

    Nồi được làm bằng chất liệu inox 304 bền đẹp

    Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau có loại được làm từ inox 201, có loại được làm từ inox 403 nhưng với nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất được làm toàn bộ từ inox 304. Đây là chất liệu có khả năng hạn chế han gỉ tốt, chịu được nhiệt độ cao – có thể chịu được nhiệt độ lên 900°C.

    Với chất liệu inox 304 bạn cũng rất dễ dàng trong việc vệ sinh nồi. Chỉ cần dùng vòi xịt và cho thêm một chút dung dịch nước rửa bát để đẩy sạch dầu mỡ và xả ra ngoài là xong.

    Thiết kế tiện lợi không mất nhiều sức khi di chuyển

    Nồi nấu phở điện Viễn Đông được thiết kế thành ba phần: phần thân, phần khung nồi, van xả và bảng điều khiển. Khung được làm từ inox 201 chắc chắn chịu được lực có tải trọng lớn.

    Với thiết kế tiện lợi như trên, mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần đổ nước vào nồi và ghim điện điều chỉnh nhiệt độ đến khi nước sôi mà không hề tốn sức nâng, di chuyển nồi như nồi nấu bằng than hay gas. Đặc biệt nấu bằng điện vừa sạch sẽ, bảo vệ môi trường và an toàn hơn với mọi người xung quanh gấp nhiều lần so với nồi nấu than.

    Những dòng nồi nấu phở Viễn Đông đang cung cấp hiện nay

    Các loại nồi Viễn Đông cung cấp hiện nay có cấu tạo khá nhiều điểm tương đồng, chỉ khác nhau chủ yếu về thể tích bao gồm các nồi: 25L – nồi nhúng bánh phở, những loại nồi lớn hơn 50L, 60L, 80L, 100L, 120L… dùng làm nồi nấu nước dùng hoặc nồi hầm xương. Hơn nữa Viên Đông còn nhận đặt gia công theo yêu cầu của khách hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tiết Lộ Bí Mật Làm Mồi Câu Cá Sủ Vàng Của Cần Thủ
  • Cá Saba Nhật Nguyên Con! Hàng Nhập Khẩu Trực Tiếp Từ Nhật!
  • Cá Saba Nhật Bản Tươi Sống Chất Lượng Tuyệt Đối
  • Top 5 Món Ăn Hấp Dẫn Và Dễ Làm Từ Cá Saba Nhật Bản
  • 3 Cách Chế Biến Cá Saba Fillet
  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Xì Dầu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Cá Hấp Giấy Bạc Ngọt Nước, Mềm Thịt, Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Tuyệt Chiêu Cá Lóc Hấp Giấy Bạc Hấp Mềm Ngọt Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Bầu Vừa Ngon Lại Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Lóc Hấp Bầu Thơm Ngon Độc Đáo
  • 3 Cách Đơn Giản Làm Món Cá Hấp Bia Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách làm cá hấp xì dầu ngon không thể chê cho bữa tối

    Cá điêu hồng là một trong những nguyên liệu dùng để chế biến món ăn rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, cá điêu hồng cũng rất dễ chế biến thành nhiều món ngon khác nhau nên cũng được nhiều người thích.

    Nguyên liệu

    • Cá điêu hồng: 1kg (nếu thích, bạn có thể dùng cá chép để thay thế cũng được)
    • Hành tây: 1 củ
    • Gừng: 1 củ
    • Hành tím, hành lá, ngò, tỏi, ớt, tiêu xay.
    • Xì dầu (nước tương), hầu hào, hạt nêm, muối, đường.

    Cách sơ chế nguyên liệu

    • Cá điêu hồng làm sạch (bạn nhớ cắt bỏ 2 mang cá, cạo sạch vảy, rạch bụng lấy hết ruột ra, tránh làm vỡ mật để cá không bị đắng).
    • Sau đó, rửa thật sạch với nước muối pha loãng sao cho hết nhớt, rồi rửa lại với nước, để ráo.
    • Lấy khăn giấy thấm đều nước ở hai bên thân cá, đồng thời, kiểm tra xem đã loại bỏ vảy cá hoàn toàn chưa.
    • Khía thêm 2 hoặc 3 đường ngang thân cá để cá có thể ngấm gia vị khi ướp.

    Cách ướp gia vị

    • Ướp 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng hành tím băm nhỏ vào cá, trộn đều để cho cá ngấm gia vị trong khoảng 1 giờ là đủ.
    • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, xắt thành sợi mỏng. Hành lá, ngò làm sạch, rửa sạch, để ráo và xắt khúc vừa phải.
    • Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và xắt nhỏ. Để riêng từng loại. Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, xắt thành sợi mỏng.

    Cách làm cá diêu hồng/ cá chép hấp xì dầu

    – Bước 1: Lấy một cái đĩa sâu lòng rồi đặt cá vào, rưới đều nước ướp cá lên bề mặt, cho thêm 1 muỗng dầu hào phủ đều suốt thân cá.

    – Bước 2: Sau đó, cho hành tây, hành lá và gừng lên trên bề mặt trên cùng. Đem tất cả bỏ vào nồi hoặc xửng hấp.

    – Bước 3: Thời gian hấp cá khoảng 25 – 30 phút là được. Để kiểm tra xem cá chín kỹ chưa, bạn lấy cây tăm đâm xiên lên mình cá, nếu thấy thịt cá không bị dính và nước cá không còn màu đỏ là cá đã chín, có thể dùng được.

    – Bước 4: Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 2 muỗng dầu ăn vào tráng đều. Khi dầu sôi sủi tăm thì cho tỏi và hành tím đã băm nhỏ vào phi thơm. Nêm thêm 1 chút xíu hạt nêm và 1 chút xíu muối, đảo đều và tắt bếp.

    – Bước 5: Lấy đĩa cá hấp ra, rưới đều phần dầu và hành tỏi đã phi thơm lên mình cá. Khi rưới thêm dầu ăn và hành tỏi phi thơm sẽ giúp cá có màu bóng, đẹp, đồng thời lại làm cho món ăn có thêm mùi hành tỏi phi thơm, giúp kích thích thị giác cũng như khướu giác một cách toàn diện.

    – Bước 6: Cuối cùng, rắc thêm 1 chút xíu hạt tiêu xay nữa là xong. Món cá hấp xì dầu chỉ ngon khi dùng nóng. Món cá hấp xì dầu có thể dùng với cơm hoặc để cho lạ miệng hơn thì bạn có thể dùng chung với bún cuốn cùng bánh tráng cũng rất vừa miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Cá Hấp Bia Ngải Cứu Và Sả Thơm Phức, Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Sả Ngon, Thơm Phức Và Chắc Thịt
  • Cách Làm Món Bánh Bò Hấp Nước Cốt Dừa Cho Ngày Cuối Tuần
  • Các Món Ăn Vặt Từ Xoài Non Ngon Lạc Lối Dễ Làm
  • Các Món Ăn Vặt Từ Ngô Ngon Lạc Lối Lại Dễ Làm
  • Cá Mú Hấp Xì Dầu Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mùa Cá Ngần, Gợi Ý Chế Biến Các Món Ngon Gây Sốt Trên Mạng
  • Cách Nấu Món Các Nheo Om Chuối Thơm Ngon
  • Cá Nheo Và Công Thức Chế Biến Những Món Ăn Ngon Khó Cưỡng
  • Món Ngon Với Cá Ngạnh Sông Hồng
  • Cá Ngạnh: Tác Dụng Chữa Bệnh Kỳ Diệu Và Cách Chế Biến Một Số Món Ăn Ngon Ít Người Biết Đến
  • Trong đó món ” Cá mú hấp xì dầu ” là một món ăn đơn giản, có thể dễ dàng chế biến và thực hiện tại nhà, kết hợp với xì dầu nên rất phù hợp làm món mặn, vị ngọt của cá kết hợp với mùi thơm của gia vị sẽ tạo nên hương vị mới lạ ngon miệng trong bữa ăn gia đình.

    – Cá mú: 1 con lớn

    – Hành tây: 50 gram

    – Hành lá, rau ngò: 50 gram

    – Ớt: 1-2 trái (nếu bạn thích vị cay nồng thì có thể cho thêm)

    – Gia vị: đường, dầu ăn, dầu hào, dầu mè, xì dầu (nước tương), hạt nêm, tiêu.

    Cách thực hiện làm cá mú hấp xì dầu

    Bước 1: Lựa chọn và sơ chế nguyên liệu

    Khi đi mua cá mú, bạn nên lựa chọn những con tươi, mang còn màu đỏ tươi chứ chưa bị thâm (chất lượng cá mú ảnh hưởng đến món ăn của bạn).

    Cá mú dùng dao bóc mang, đánh vẩy, bỏ nội tạng và rửa sạch bằng nước muối loãng.

    Dùng dao khía 2 bên thân cá để cá ngấm gia vị đều cũng như nhanh chín hơn.

    Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng. Hành lá, rau ngò rửa sạch, cắt khúc.

    Bước 2: Nêm nếm và hấp cá mú với xì dầu

    Ướp cá mú với:

    + ½ muỗng cafe dầu hào, dầu mè, đường, tiêu (có thể tăng và giảm cay theo khẩu vị)

    +1 muỗng canh dầu ăn, hạt nêm, xì dầu

    Ướp trong vòng 10 phút cho gia vị thấm đều

    Sau đó, bạn bắt nồi nước và xửng hấp lên bếp cho đến khi nước sôi; bỏ đĩa cá mú vào trong; đậy vung lại và hấp cá mú với xì dầu trong 20 phút

    Tiếp theo, bỏ hành tây và ớt thái nhỏ vào hấp thêm 10 phút nữa.

    Cuối cùng, bỏ hành lá, ngò, đầu hành; đậy vung trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Nên cho hành lá và ngò vào cuối cùng vì hành rất nhanh chín và để giữ cho màu sắc đẹp.

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành món “cá mú hấp xì dầu bổ dưỡng” rồi!

    Cá mú hấp xì dầu ” đẹp mắt, lạ miệng là món ăn tăng thêm hương vị ấm cúng cho gia đình.

    Lời khuyên nhỏ: Với món “Cá mú hấp xì dầu”, tốt nhất các bạn nên thưởng thức món ăn khi còn nóng vì đây là cá nước mặn nếu để nguội sẽ bị tanh làm mất đi hương vị thơm ngon của món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mồi Câu Cá Mè Siêu Nhanh
  • Bí Quyết Kho Cá Mè Không Tanh Biết Càng Nhanh Càng Tốt
  • Mẹo Đơn Giản Để Kho Cá Mè Không Tanh, Ăn Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Cá Mè Hết Tanh Siêu Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Cá Mè Không Bị Tanh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100