Cách Làm Món Cá Nướng Cuốn

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Làm Món Cá Nướng Cuốn xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 18/01/2021 trên website Ctc-vn.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Làm Món Cá Nướng Cuốn để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 2.871 lượt xem.

Có 7 tin bài trong chủ đề【Cách Làm Món Cá Nướng Cuốn】

【#1】2 Cách Làm Bò Cuộn Rau Củ Nướng Và Món Thịt Bò Cuộn Phô Mai Nướng Thơm Ngon Đơn Giản

1. Cách làm bò cuộn rau củ nướng thơm lừng

  • 400g thịt bò
  • 3 muỗng canh sốt nướng BBQ
  • 1 muỗng canh dầu olive
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả ớt chuông
  • ½ quả bí ngòi
  • 1 củ tỏi
  • 2 tép tỏi
  • 2 muỗng cafe bơ nhạt
  • 2 muỗng canh hành tím nhuyễn
  • 1 muỗng canh giấm gạo
  • 2 muỗng canh đường nâu
  • 1 muỗng canh nước tương

Các bước thực hiện bò cuộn rau củ

Bước 1: Thịt bò mua về bạn rửa sạch, sau đó để ra rỗ cho ráo nước. Đối với món thịt bò cuộn này bạn nên chọn loại bò mềm, thịt đỏ tươi tốt nhất là dùng phi lê sẽ ngon nhất.

Bước 2: Sau khi ráo nước bạn dùng dao sắc để thái thịt bò thành từng lát mỏng, dài một chút để cuốn được đẹp hơn, đừng nên cắt dày quá sẽ khiến thịt khó chín.

Bước 3: Rưới một ít nước sốt BBQ có sẵn lên bề mặt thịt, tỏi băm và một ít tiêu ướp trong khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị sẽ ngon hơn. Sốt nướng BBQ bạn có thể mua tại các cửa hàng hay siêu thị.

Bước 4: Sơ chế các loại rau củ, bạn hãy đem cà rốt gọt vỏ, ớt chuông, bí ngòi rửa sạch, sau đó thái thành từng sợi vừa ăn, không quá dày nhưng cũng không được quá mỏng.

Bước 5: Trong lúc đợi thịt thấm giá vị, bạn bắt tay vào làm nước sốt: bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu olive vào sau đó cho hành tím vào phi thơm. Tiếp theo cho đường, giấm và nước tương vào cùng, để lửa riu riu cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt bếp.

Bước 6: Bạn bắt đầu cuộn thịt bò: Lấy từng miếng thịt bò trải ra, sau đó đặt các loại rau củ vào đầu miếng thịt rồi cuộn lại, sau đó dùng tăm xiên ngang để giữ miếng thịt không bị bung ra. Cứ như thế cho đến khi hết thịt bò.

2. Cách làm thịt bò cuộn phô mai nướng thơm béo

Ngoài bò cuộn rau củ thì bò cuộn phô mai cũng là lựa chọn thú vị cho bạn, đảm bảo cả gia đình đều sẽ rất thích, đặc biệt là những cô nhóc, cậu nhóc đấy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g thịt bò phi lê cắt lát mỏng
  • 200g phô mai mozzarella (hoặc cream chesse) cắt dạng que cỡ ngón tay
  • Italian herbs mix – Một loại gia vị của Ý đã trộn sẵn, không bắt buộc nhưng có sẽ thơm ngon hơn
  • Khoai tây chiên, salad ăn kèm.

Chi tiết cách làm bò cuộn phô mai

Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo nước sau đó thái thành từng miếng mỏng với độ dài vừa phải.

Bước 2: Ướp thịt bò với 4 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê gia vị Italian herbs mix, 2 muỗng cà phê muối và 2 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng cà phê tỏi và 1 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều và ướp thịt bò khoảng 15 – 20 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Phô mai Mozzarella bạn cắt thành từng que dài cỡ ngón tay. Nếu không thích phô mai Mozzarella thì bạn có thể dùng Cream chesse để thay thế.

Bước 4: Sau khi thịt thấm gia vị thì bạn trải ra mâm rồi cho thanh phô mai vào cuộn lại. Có thể dùng tăm để cố định cho thịt không bung ra. Cuộn đều cho tới khi hết thịt.

Bước 5: Cho bò cuộn vào chảo nướng trên lửa vừa hoặc nhỏ, hạn chế lửa to sẽ dê gây cháy thịt. Khi thấy bò chín vàng và phô mai bắt đầu chảy ra thì tắt bếp gắp ra dĩa.

– Bạn có thể thưởng thức bò cuộn phô mai kèm với salad hoặc khoai tây chiên đều rất tuyệt vời.


【#2】Cách Làm Món Thịt Bò Cuốn Lá Lốt Nướng Thơm Ngon Khó Cưỡng

Thịt bò cuốn lá lốt nướng là món mà mọi người rất thích, thường được chế biến vào các bữa nhậu họp mặt gia đình, bạn bè. Mà cách chế biến món thịt bò cuốn lá lốt nướng cũng khá đơn giản, hương vị của nó thì cực kỳ hấp dẫn chúng ta hoàn có thể tự làm ở nhà với các nguyên liệu sẵn có. Vì thế hôm nay 6 món ngon mỗi ngày xin giới thiệu tới các bạn cách làm món thịt bò cuốn lá lốt nướng thơm ngon khó cưỡng, mời các bạn cùng theo dõi.

Cách làm món thịt bò cuốn lá lốt nướng

– Công việc kế tiếp là hành, tỏi bóc vỏ khô bên ngoài rôi đập dập sau đó băm nhuyễn. Sả cũng làm sạch, cắt bỏ phần ngọn, lấy phần gốc băm thật nhỏ.

Bước 2: Sau khi hoàn thành các công việc sơ chế chúng ta tiến hành công đoạn ướp thịt. Trong cách làm món thịt bò cuốn lá lốt nướng thì bước này là quan trọng nhất quyết định sự thành bại của món ăn vì thế chúng ta phải thực hiện theo đúng công thức sau: ta cho hành, tỏi, sả đã băm mỗi thứ 1 muỗng cà phê vào trong chén thịt và cho thêm 1 muỗng nước tương + ½ muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê đường + 1 thìa dầu ăn + ¼ thìa cà phê ngũ vị hương + một chút tiêu rồi dùng đũa trộn đều lên để ướp thịt thời gian khoảng 15-20 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 3: Trong khi chờ đợi thịt ngấm gia vị chúng ta hãy mang lá lốt đi rửa sạch rồi vớt ra rổ để ráo nước. Với cách làm món thịt bò cuốn lá lốt nướng này chúng ta nên chọn những lá lốt bánh tẻ không nên chọn lá già quá sẽ rất hăng, còn lá lốt non thì chưa đủ vị thơm.

Bước 4: Khi thịt đã ngấm đều gia vị chúng ta trải lá lốt ra mâm rồi cho phần thịt đã ướp vào giữa lá lốt và cuốn lại dùng cây tăm xiên qua để giữ cố định, lá không bị bung ra nữa. Ở cách làm món thịt bò cuốn lá lốt nướng thì khi cuốn lá lốt chúng ta nên chú ý để mặt xanh đậm của lá lốt ra ngoài để khi chế biến xong món ăn sẽ tăng thêm phần hấp dẫn và nhìn đẹp mắt hơn. Cứ lặp lại như thế cho đến cuốn cuối cùng.

Bước 5: Sau khi đã cuốn thịt, lá lốt xong chúng ta lấy 1 vỉ nướng rồi xếp thịt vào trong vỉ đặt lên bếp than cho lửa nhỏ nướng cho đến khi thấy lá lốt héo lại và ngửi thấy có mùi thơm của thịt bò thì lúc đó thịt bò đã chín tới. Như vậy các bạn hãy xếp lá lốt ra đĩa rồi thường thức. Khi ăn các bạn hãy chuẩn bị thêm một bát nước mắm pha tỏi, đường, ớt để chấm cùng với món bò cuốn lá lốt để giúp cho món ăn thêm đậm đà thơm ngon hơn của món này. Ngoài ra để món ăn thêm hương vị thì các bạn hãy chuẩn bị thêm bánh tráng cuốn và rau sống ăn kèm với bò cuốn lá lốt cũng rất ngon.


【#3】Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Nướng Hấp Dẫn

300gr thịt bò thái lát mỏng (chọn thịt nạt và mỡ)

30ml nước tương Nhật Bản

1 ít gừng, tỏi, hành lá

Gia vị: Muối, hạt nêm, tương, dầu hào

Hướng dẫn chi tiết cách làm bò cuộn nấm kim châm nướng

Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ, chúng ta cùng bắt tay vào thực hiện món thịt bò cuộn nấm kim châm nướng nào!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò bạn đem đi rửa sạch và bọc kín cho vào ngăn đá tủ lạnh để thịt săn lại dễ thái hơn;
  • Sau đó bạn sơ chế gừng, tỏi để ướp thịt. Cạo vỏ gừng, rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi thì bóc vỏ, đem đi rửa sạch và cuối cùng là băm nhuyễn;
  • Lấy thịt trong tủ lạnh ra và thái thịt thành miếng vừa vừa, hơi dài và cho vào tô ướp với gừng, tỏi đã băm cùng nửa muỗng thìa dầu hào, hạt nêm, tiêu, muối và sau đó để cho gia vị ngắm trong vòng 15- 2;
  • Tiếp đến, bạn tiến hành cắt bỏ gốc, rửa sạch nấm kim châm và tách nhỏ đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó vớt nấm ra, rửa sạch để cho ráo;
  • Hành lá cắt bỏ phần gốc, rửa sạch rồi nhúng qua nước sôi và để ráo.

Bước 2: Làm bò cuộn nấm kim châm nướng

Đầu tiên bạn phải thực hiện bước cuốn thịt:

Trải từng miếng thịt ra thớt và đặt vào đó một miếng nấm rồi cuộn tròn lại thật chặt, sau đó dùng hành lá quấn lại. Làm tiếp đến khi hết nguyên liệu và đủ số người ăn.

Sau đó bạn thực hiện bước nướng bò cuộn nấm kim châm:

Lưu ý quan trọng:

  • Khi bắt đầu nướng bạn nên nhớ quét ít dầu ăn lên vỉ hay ngói để thịt không bị dính và trông ngon mắt hơn;
  • Bạn nên chọn thịt bò có bản to dài để không bị khét khi nướng. Bạn có thể chọn thịt túi nạc vai hoặc ba chỉ bò Mỹ.

Công thức làm nước xốt ăn với bò cuộn nấm kim châm nướng

Để thưởng thức trọn vẹn hương vị của món thịt bò cuộn nấm kim châm nướng thì bạn nên kết hợp với nước sốt.

Đầu tiên bạn pha 30ml xì dầu với 30ml nước tương Nhật Bản cùng với 15gr đường, sau đó đun nóng và rưới đều phần nước xốt này lên thịt trước khi đem nướng. Cuối cùng thì bạn chỉ cần bày món thịt bò cuộn nấm kim châm ra đĩa và thưởng thức chúng cùng với nước chấm.

Giá trị dinh dưỡng của món thịt bò nướng nấm kim châm

Thịt bò là một thực phẩm giàu chất sắt, có tác dụng bổ máu rất tốt và đặc biệt hơn nữa là nấm kim châm cũng có nhiều giá trị dinh dưỡng mà không phải ai cũng biết.

Loại nấm này chứa kẽm, kali, arginine nên rất tốt cho người già và những người mắc chứng tăng huyết áp, xơ vữa động mạch và người bị viêm gan và loét dạ dày. Ngoài ra thì nấm kim châm còn có công dụng chống ung thư hiệu quả.


【#4】Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Cuốn Tôm Nướng Cho Ngày Cuối Tuần

– 12 con tôm lớn

– 2 muỗng canh dầu ô liu

– 1 nhúm rau mùi tây

– 1 muỗng canh rau thì là

– 1 muỗng canh giấm

– 1 muỗng canh mật ong

– 300g thịt ba chỉ.

– Gia vị: muối và hạt tiêu

Cách làm món thịt ba chỉ cuốn tôm nướng cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món thịt ba chỉ cuốn tôm.

– Tôm các bạn rửa sạch, bóc hết vỏ tôm đi đồng thời các bạn bỏ phần chỉ đất dọc lưng tôm.

– Thịt ba chỉ các bạn thái thành những miếng nhỏ, dài vừa đủ cuốn vừa con tôm.

– Rau mùi tây các bạn rửa sạch và thái nhỏ

– Rau thì là các bạn sơ chế tương tự

Bước 2: các bước thực hiện món thịt ba chỉ cuốn tôm.

– Các bạn làm tương tự như vậy đối với các phần thịt ba chỉ và tôm còn lại.

– Đồng thời khi các bạn đã cuốn xong con tôm nào thì cũng xếp chúng ngay ngắn vào trong khay nướng.

– Bước cuối cùng các bạn đặt khay nướng vào trong lò nướng đã được làm nóng sẵn. Các bạn nướng món ăn trong nhiệt độ khoảng 180 độ C và với thời gian là 5 phút. Sau đó các bạn lật mặt cuộn thịt tôm ngược lại và tiếp tục nướng trong khoảng thời gian là 1-2 phút nữa là có thể tắt lò nướng.

Lưu ý khi làm món thịt ba chỉ cuốn tôm nướng:

– Về phần chọn thực phẩm các bạn có thể chọn tôm tươi hoặc tôm đông lạnh tùy vào thời gian rảnh của các bà mẹ, tuy nhiên ăn tôm tươi vẫn ngon hơn rất nhiều.

– Các bạn hãy chấm món ăn cùng với tương ớt, nước mắm ớt hay nước sốt mayonnaise, sốt cà chua là rất ngon.

– Yêu cầu thành quả: món thịt ba chỉ cuốn tôm có màu vàng sáng bắt mắt, mùi thơm lừng hấp dẫn, khi ăn các bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của tôm, vị ngọt giòn của thịt heo ba chỉ và vị đậm đà từ nước sốt. Món thịt ba chỉ tôm nướng xứng đáng là một món ăn mà các bạn nên thử và không thể bỏ qua.


【#5】Bí Kíp Cho Cách Làm Món Chân Gà Nướng Thơm Lừng Khó Cưỡng

Khi nhắc đến món nướng hương vị khiến mọi người nghĩ ngay đến đó sa tế tuy nhiên hiện nay để đa dạng khẩu vị chúng ta đã có thêm nướng muối ớt hay nướng mật ong. Mới nghe thôi mà bụn đã bắt đầu réo tuyến nước bọt đã hoạt động mạnh hơn rồi.

Nguyên liệu

  • 300 gr chân gà cở lớn (được một dĩa lớn rồi đấy )
  • 30ml mật ong
  • Dầu hào, dầu ăn mỗi loại 1 muỗng canh
  • Nửa củ tỏi dã nhuyễn (tỏi dã sẽ dễ bám lại trên chân gà hơn)
  • 1 nhánh gừng nhỏ để khử mùi chân gà

Chân gà nướng nhìn vô cùng bắt mắt kết hợp với mùi hương quyến rũ

Sơ chế món chân gà

Ngâm chân gà trong một thau nước sạch có pha 1 muỗng cà phê muối và gừng giã nguyễn khoảng 15 phút. Sau đó đem bóp mạnh tay rồi rửa sạch để ráo. Đun sôi khoản 500ml nước thêm vài lát gừng và cho chân gà chụng sơ rồi xả lại bằng nước lạnh. Dùng 1 theo nhỏ cho phần chân gà vừa chụng vào và cho tất cả phần gia vị đã chuẩn bị vào trộn đều tay để chân gà nhanh ngấm gia vị

Cho chân gà nghĩ từ 45 đến 60 để chân gà thậ thấm hết gia vị. Nướng chân gà trên bếp than củi.

Chuẩn bị một bếp than hồng đặt vĩa nướng lên tiến hành công đoạn quan trọng, cùng nướng chân gà thôi nào.Vừa nướng vừa nhâm nhi cũng lon bia thì còn gì bằng. Nếu bạn muốn nhanh gọn đơn giản dùng lò nướng cũng rất oki.

Chân gà nướng trên bếp than – hình ảnh khá ấn tượng

Nguyên liệu:

Cách làm món chân gà nướng muối ớt cay

Ngâm chân gà trong một thau nước sạch có pha 1 muỗng cà phê muối và gừng giã nguyễn khoảng 15 phút. Sau đó đem bóp mạnh tay rồi rửa sạch để ráo. Sau đó bạn tiến hành chẻ đôi chân gà nhưng không chẻ đứt hẳn hẳn lớp da bên ngoài dùng da giữa hai phần chẻ.

Chân gà nướng muối ớt cay cay hương vị khó quên

Trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị thật đều thành một hỗn hợp sền sệt. Dùng thao nhỏ cho chân gà cùng hỗn hợp vừa trộn vào ướp phần chân gà trong khoảng 45 đến 60 phút. Có thể nướng chân gà bằng lò than hoặc lò nướng điện tùy thích. Khi nướng, lưu ý cứ 3 phút bạn nên dùng nước ướp quát lên một lần.

Nguyên liệu:

Có khá nhiều cách chế biến món chân gà nướng

Chân gà bạn sơ chế tương tự món Chân gà nướng muối ớt. Trộn gia gói gia vị ướp xá xíu , mật ong, dầu, tỏi băm, sả băm, ớt băm và sa tế thành hỗ hộp sánh lại. Dùng một tô lớn cho chân gà vào trong với hỗn hợp nước ướp vừa pha trong khoảng từ 45 đến 60 phút. Bạn có thể nướng lò hay nướng bếp than đều được.

Sơ chế nguyên liệu là bước thật sự rất quan trọng trong món ăn này


【#6】Cách Làm Món Thăn Bò Nướng

Thăn ngoại bò úc nướng này trông quyến rũ và mùi vị tuyệt vời, nhưng nó là một thực tế hết sức rõ ràng. Thịt được bên ngoài chín vàng sâu sắc của nó trong lò ở nhiệt độ duy nhất; không có p-rát hoặc rối lên với nhiệt độ khác nhau cần thiết. Thậm chí tốt hơn: Các sâu hương vị, nước sốt rượu vang đỏ thyme-truyền có thể được thực hiện ngày trước, vì vậy không có phút cuối cùng hoảng sợ khi nói đến thời gian để phục vụ.

Đối với

2 muỗng canh. dầu ô liu extra-virgin

2 muỗng canh. thái nhỏ thyme tươi

1 muỗng canh. hạt cây thì là mặt đất

1/2 muỗng cà phê. hạt carum, mặt đất thô

Muối kosher

Hạt tiêu đen tươi nứt

2 2-1 / 2-lb. tenderloins mông thịt bò, cắt nhỏ

Đối với nước sốt

2 muỗng canh. Bơ không muối

1 muỗng canh. dầu ô liu hoặc dầu canola

4 oz. Nấm cremini, xắt lát mỏng (1-3 / 4 cup)

1/4 chén xắt lát mỏng hẹ (1 trung bình)

1/4 muỗng cà phê. kết tinh thành đường

Muối kosher

3 nhánh lớn thyme tươi

1 muỗng cà phê. hạt tiêu đen nứt

1 750 ml chai khô, rượu vang đỏ nồng nhiệt, chẳng hạn như Shiraz hay Zinfandel

2 cốc thấp hơn muối canh thịt bò

1 muỗng canh. tất cả các mục đích bột

Hạt tiêu đen mới xay

Mùa thịt bò

Trong một bát nhỏ, trộn dầu ô liu, húng tây, thìa là, carum, 1 muỗng canh. muối, và 1-1 / 2 muỗng cà phê. hạt tiêu. Pat các tenderloins khô bằng khăn giấy và áo chúng với hỗn hợp gia vị, sử dụng bàn tay của bạn để lây lan đồng đều; nó sẽ thưa thớt bao gồm thịt.

Làm nước mắm

Làm tan chảy 1 muỗng. của bơ và dầu trong một chảo 10-inch trên lửa vừa. Thêm nấm, hành tím, đường, và 1/4 muỗng cà phê. muối. Cook, khuấy thường xuyên, cho mềm và bắt đầu chuyển sang màu nâu, khoảng 6 phút. Thêm húng tây, hạt tiêu, và một nửa của rượu vang. Đun nhỏ lửa cho đến khi rất chạy rượu làm giảm và chỉ bao gồm các chất rắn, 10-15 phút. Thêm rượu còn lại và giảm nữa cho đến khi rượu chỉ bao gồm các chất rắn, 10-12 phút nữa. Thêm nước dùng thịt bò và đun nhỏ lửa cho đến khi giảm một nửa, khoảng 15 phút. Lọc qua một cái rây mịn đặt trên một ly đo lường 1 lít, ấn nhẹ vào chất rắn. Nếu bạn có nhiều hơn 1-1 / 2 chén nước, trả lại nước sốt vào chảo và đun nhỏ lửa cho đến khi giảm đến 1-1 / 2 chén

Nóng chảy ra còn 1 TBS. bơ trong nồi 1 lít trên lửa nhỏ. Đánh đều trong bột và nấu ăn, khuấy thường, cho đến khi mịn màu be và màu nhạt, khoảng 1 phút. Từ từ thêm giảm rượu, đánh liên tục. Mang đến một đun nhỏ lửa và nấu ăn, khuấy thường, cho đến khi hơi dày, khoảng 3 phút. Mùa nếm với muối và hạt tiêu.

Rang

Nếu bạn đã dày dạn thịt bò trước thời hạn, loại bỏ nó ra khỏi tủ lạnh và để ngồi ở nhiệt độ phòng trong khoảng một giờ trước khi rang. Trong khi đó, vị trí một rack trong trung tâm của lò nướng và hâm nóng lò nướng đến 375 ° F.

sản phẩm khác :

Liên hệ

Địa chỉ: Số 6 ngách 47 ngõ Hòa Bình 4 – Minh Khai – Hà Nội

Mobile: 046.326.7755

Email: [email protected]


【#7】[Món Ngon] 3 Cách Làm Thịt Xông Khói Ai Cũng Có Thể Thực Hiện

Làm thịt hun khói rất kỳ công, chính vì thế nên mới không có nhiều người tự làm, và nó mới đắt. Để làm thịt hun khói thủ công thì cần có lò hun khói, lò hun khói có thể tự làm hay mua, hiện nay kỹ thuật chế biến món ăn này cũng không quá khó, chúng ta cùng xem một số cách làm từ cơ bản đến phức tạp

I. Cách làm thịt xông khói

1. Kỹ thuật cơ bản

Cách muối thịt của nông dân thời xưa thì họ không pha thành nước muối để ướp, mà chỉ vùi thịt vào muối khô.

Đốt củi bên dưới, trong góc sân, và kê cái giàn để xếp thịt lên trên, đón khói là được

Ngoài với cách hun khói trên ta có thể thực hiện cách hun khói theo kiểu người dân tộc Tây Bắc, tuy nhiên tốn công và tốn thời gian hơn. Thịt cắt tứng miếng to theo sớ dài ướp gia vị từ 3-4 tiếng sau đó đem hun khói bằng cách trải thịt lên mẹt lưới hoặc treo lên, cách bếp than hoa khoảng 1m, chỉ để khói xông lên thôi chứ không để gần như nướng. Hun khói âm ỉ như vậy ½ ngày thì lật mặt để thịt chín đều. Sau 1 ngày hun khói nếu có nắng to ta đem phơi nắng thêm 1 ngày rồi tiếp tục hun khói 1 ngày nữa đến khi miếng thịt khô, sờ không ướt tay thì đã hoàn thành xong. Lúc này chỉ cần bảo quản cất ăn dần. Tuy nhiên món này khi thành phẩm thoạt nhìn sẽ giống khô heo, khô bò, khi ăn ta xé nhỏ ra theo từng thớ thịt

2. Thịt ba chỉ hun khói bằng lò vi sóng

Chuẩn bị

  • Thịt ba chỉ 500 gr (Cắt miếng dài)
  • Lò Viba , Giấy nến

Thực hiện

  • Thịt khi lấy ra từ tủ lạnh có thể bị dính vào nhau khó tách rời, dùng dao nhẹ nhàng lách qua từng lát thịt. Tốt nhất lấy thịt ra khỏi tủ lạnh 30 phút trước khi chế biến.
  • Đặt 2 miếng khăn giấy vào dĩa rồi cho từng lát thịt vào. Đặt 2 miếng khăn giấy còn lại lên trên. Khăn giấy sẽ giúp thấm các chất mỡ khi thịt chảy ra trong khi nấu trong lò vi sóng.
  • Đặt thịt vào trong lò vi sóng và chọn chế độ nướng ở công suất cao nhất. Một nguyên tắc là mỗi miếng thịt cần 1 phút để chín, 5 miếng thịt mất 5 phút, căn cứ vào đó đặt thời gian nướng cho thích hợp. Trong quá trình thịt chín trong lò vi sóng, bạn sẽ nghe những tiếng nổ nhỏ là việc bình thường. Khi tiếng nổ trong lò thưa dần, bạn nên dừng lại để lấy thịt ra.
  • Chỉ một vài thao tác đơn giản bạn đã có ngay món thịt xông khói hấp dẫn. Món ăn sẽ ngon hơn nếu được thực hiện bằng lò vi sóng có nướng, món thịt xông khói sẽ không bị khô, có độ mềm và giữ nguyên hương vị.

3. Cách làm chân giò hun khói

Nguyên liệu

  • Thịt chân giò rút xương
  • Xì dầu 2 thìa
  • Muối hạt 2 thìa
  • Gạo 1 chén nhỏ
  • Chè khô, đỗ xanh
  • Gia vị: đường, tiêu, mắm, ngũ vị hương, bột canh, dầu vừng

Thực hiện

  • Nấu 800ml nước, cho muối, đường, tiêu đen, xì dầu đun sôi xong để nguội. Chú ý lượng muối phải vừa đủ cho ngấm vào thịt để thịt không bị hỏng.
  • Thịt chân giò sau khi ráo nước, dùng chỉ buộc chặt tay dạng tròn, hình trụ.
  • Chuẩn bị lọ thủy tinh, cho thịt đã ráo vào, đổ ngập nước đun sôi để nguội ở trên vào ngập thịt, đem để tủ lạnh ngâm 2-5 ngày.
  • Nhiều người ngâm thịt trước rồi bó sau cũng được, như thế thịt sẽ dễ thấm gia vị hơn, khi bó nên dùng bột gelatin rắc đều lên bề mặt để thịt dính lại với nhau.

Dựa vào cách làm như đã được giới thiệu, bạn có thể thay đổi hương vị của món thịt bằng cách thêm rượu whiskey, hoặc chút gia vị khô vào nước muối.

Xông khói

  • Chuẩn bị nguyên liệu hun khói: chè xanh 1 lạng, 1 chén gạo, đô xanh nửa chén, đường trộn đều. Bắt chảo lên đun nóng, lót dưới đáy chảo 1 lớp giấy bạc và cho nguyên liệu hun khói vào, đảo đều cho đường chảy ra.
  • Để thịt phía trên và bắt đầu hun khói từ hơi các nguyên liệu trên tầm 40-50 phút, khi thấy màu thịt vàng, vỏ giòn là được. Khi hun nhớ để lửa nhỏ, và trở thịt liên tục tránh thịt chín không đều và bị cháy.
  • Thịt chín lấy ra để nguội, món này có thể cho vào bịch kín để trong tủ lạnh và dùng dần.

III. Thịt xông khói làm món gì ngon

1. Thịt xông khói cuộn nấm

Nguyên liệu

  • 100 gr nấm kim châm
  • 6 lát thịt xông khói
  • Rau salad
  • Sốt mayonaise
  • Tương ớt

Chế biến

  • Nấm cắt gốc ngâm nước muối rửa sạch, để ráo. Cho ít nấm lên thịt cuốn lại rồi chiên vàng
  • Cuốn với salad chấm kèm tương ớt hoà với sốt mayonaise

2. Cơm kim chi thịt xông khói

Nguyên liệu

  • 1 chén cơm
  • 3 lát thịt ba rọi xông khói
  • 100 gr tôm
  • 2 trứng gà
  • Kim chi, hạt nêm

Thực hiện

  • Tôm lột vỏ, thịt xông khói cắt nhỏ,kim chi cũng cắt nhỏ. Trứng gà chiên thật mỏng
  • Cho ít dầu chiên thịt xông khói, thịt vừa vàng cho tôm rồi kim chi, cho tiếp cơm đảo đều,nêm thêm hạt nêm. Đảo đến khi ráo cơm là được
  • Cho cơm vào tô nén chặt cơm, tôm để lên trên rồi úp ngược tô cơm vào trứng. Lấy trứng gói cơm, lật ngược trứng lại cắt 4 góc rồi lật trứng ra.

3. Cách làm thịt hun khói bằng lò nướng

3.1 Thịt hun khói nướng

Nguyên liệu Thực hiện

  • Bắt đầu với lò nướng chưa làm nóng.
  • Xếp những miếng thịt hun khói vào khay nướng. Dàn trải miếng thịt để nó không gấp lại hoặc chồng lên những miếng thịt khác. Với thao tác này, thịt sẽ được nướng chín đều.

    Nếu thích, bạn có thể lót giấy bạc vào khay để dễ dàng làm sạch phần mỡ chảy ra từ thịt.

  • Đặt khay nướng vào lò nướng và điều chỉnh nhiệt độ đến 200℃. Nướng mặt đầu tiên của miếng thịt trong khoảng 12-15 phút.
  • Lấy thịt ra khỏi lò nướng. Lật miếng thịt và tiếp tục nướng khoảng 8-10 phút. Tiếp tục nướng đến khi miếng thịt giòn như bạn muốn rồi lấy thịt ra khỏi lò nướng.

3.2 Thịt hun khói nướng với đường

Nguyên liệu

  • 450gr thịt hun khói
  • 1/2 thìa cà phê tiêu đen xay
  • 1/2 cốc đường nâu

Thực hiện

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160℃.
  • Trộn tiêu đen xay với đường bằng thìa trong một bát nhỏ. Cho thịt hun khói vào bát và dùng hai chiếc nĩa lăn thịt sao cho đường và tiêu bám đều miếng thịt.
  • Xếp miếng thịt lên khay nướng có lót giấy bạc. Rắc phần đường còn lại lên trên miếng thịt.
  • Phủ một lớp giấy bạc khác lên phần thịt. Tiếp theo, bạn lấy một khay khác đè lên trên thịt. Cách này giúp làm cho thịt không cuộn lại trong quá trình nướng.Nếu không có chiếc khay nào vừa vặn với khay đầu tiên, bạn có thể thay bằng một hoặc hai chiếc chảo dùng được trong lò nướng. Nếu không có giấy bạc, bạn thay bằng giấy nến cũng được.
  • Đặt khay nướng vào lò và nướng thịt trong khoảng 15 phút. Kiểm tra thịt bằng cách mở lớp giấy bạc hoặc giấy nến.Lấy khay nướng ra khỏi lò khi miếng thịt đã nâu và giòn.

    Nếu miếng thịt vẫn còn nhạt màu và không giòn, bạn tiếp tục nướng ở nhiệt độ như ban đầu.

  • Lấy khay nướng ra khỏi lò khi thịt đã nâu và giòn.

3.3 Thịt hun khói cuộn đậu que đút lò

Nguyên liệu

  • 340gr đậu que
  • 5 miếng thịt hun khói
  • 3 thìa canh bơ, đun chảy
  • 1 thìa cà phê tiêu đen xay
  • 1/4 thìa cà phê bột tỏi
  • 1/4 cốc đường nâu
  • Nước tương

Thực hiện

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200℃.
  • Rửa đậu que và cắt bỏ hai đầu. Bỏ những phần đậu có màu nâu hoặc bị dập.
  • Cho đậu vào nồi to và đổ thêm nước. Đun sôi nước và chờ đến khi đậu chuyển sang màu xanh tươi và vẫn còn độ giòn; việc này mất khoảng 8 phút.
  • Trong khi chờ đậu chín, bạn xếp thịt hun khói lên đĩa dùng được trong lò vi sóng. Làm nóng thịt bằng lò vi sóng trong khoảng 1 phút hoặc đến khi thịt gần chín nhưng chưa nâu và giòn. Dùng dao hoặc kéo cắt đôi từng miếng thịt. Xếp các miếng thịt ở một bên đĩa.Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể thực hiện bước này bằng cách rán sơ thịt trong chảo hoặc cho vào lò nướng.
  • Nhấc nồi đậu ra khỏi bếp và lọc bỏ nước. Dùng khăn giấy thấm khô nước trên đậu.
  • Lấy một ít đậu que và dùng thịt xông khói cuộn lại thành bó nhỏ. Giữ chặt miếng thịt với tăm và xếp ra đĩa. Tiếp tục tạo ra các bó đậu que bằng cách cuộn thịt xông khói và giữ cố định với tăm đến khi hết đậu và thịt.
  • Trộn bơ, nước tương, bột tỏi, tiêu và đường nâu trong một bát nhỏ. Dùng thìa khuấy đều các nguyên liệu. Lần lượt nhúng từng bó đậu vào nước sốt. Bạn nhớ lăn bó đậu sao cho các mặt được phủ đều nước sốt. Đặt bó đậu đã phủ nước sốt lên khay nướng.
  • Đặt khay nướng vào lò. Nướng thịt khoảng 15 phút hoặc đến khi thịt chuyển sang màu nâu và có độ giòn. Cuối cùng, bạn chỉ việc lấy thịt ra khỏi lò và dọn ra bàn ăn.

Bạn đang xem chủ đề Cách Làm Món Cá Nướng Cuốn trên website Ctc-vn.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!