Top 13 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Cá Nục Hấp / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Món Cá Nục Hấp Cuốn Cải Xanh / 2023

cách làm món cá nục hấp cuốn cải xanh

1. Nguyên liệu thực hiện món cá nục hấp cải xanh

– Cá nục 400g

– Hành tây 1 củ

– Cải bẹ xanh 200g

– Rau thơm các loại 100g

– Dưa leo 1 trái

– Thơm 1/4 trái

– Ớt sừng 1 trái

– Hành lá 2 nhánh

– Gừng 1 củ nhỏ

– Hành tỏi băm, gừng băm, sả băm

– Tương ớt, sa tế, nước me

– Muối, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn

– Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon®

– Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

2. Sơ chế các thực phẩm trong món cá nục hấp cuốn cải xanh

– Cải bẹ xanh rửa sạch, để ráo. Dưa leo, thơm cắt lát. Đầu hành lá đập cập, cắt khúc. Hành lá cắt nhỏ. Hành tây, ớt sừng, gừng cắt sợi.

– Cá để nguyên con, ướp với 1/2M muối, 1/2M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3M tiêu, cho đầu hành trắng đập dập và ớt sợi vào bụng cá, để thấm.

3. Cách làm món cá nục hấp cuốn cải xanh

– Xếp cá ra dĩa, rắc gừng, ớt cắt sợi, hành lá, hành tây lên mặt, cho vào xửng hấp 10 phút.

– Làm xốt: phi thơm 1M tỏi băm, 1M sả băm, 1M gừng băm với dầu ăn, thêm 5M nước me, 1/2M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2.5M đường, 1M sa tế, 1M tương ớt, 1M nước mắm, nếm vị vừa ăn. Tắt lửa

4. Dùng món cá nục hấp cuốn cải xanh

– Lấy cá ra đĩa ăn kèm cải bẹ xanh, dưa leo và rau thơm các loại.

5. Mách nhỏ

– Cho hành và ớt vào bụng cá giúp cá thơm ngon hơn.

– Cho me và nước vào chén rồi cho vào lò vi sóng khoảng 1 phút, sau đó lọc lại đế lấy nước me.

6. Công dụng của cá nục

– Cá nục được biết đến như một loại cá có tác động rất tốt đến sức khỏe của con người. Cá nục nổi tiếng với những lợi ích sức khỏe tim mạch, giúp máu lưu thông tốt. Nó cũng rất giàu protein và các khoáng chất như canxi, phốt pho, kali, selen và magiê. Các loại vitamin như Vitamin như Vitamin A, Vitamin D, Vitamin K, Niacin, Vitamin B12, Vitamin C, Choline và Folate cũng được tìm thấy nhiều trong loại cá này. Đây cũng là nguồn cung cấp lượng lớn các axit béo Omega-3 và axit béo Omega-6 cũng như chất béo không bão hòa đơn. Cá nục nên chọn mua những con mình còn tươi, sờ chắc tay, vảy sáng bóng để đảm bảo giữ tốt nhất nguồn dưỡng chất mà cá mang lại.

7. Clip hướng dẫn cách làm món cá nục hấp cuốn cải xanh

Cách Làm Món Cá Nục Kho Hấp Dẫn Ăn Cùng Cơm Nóng / 2023

Món ăn dân dã trong bữa cơm gia đình, đặc biệt là món cá nục héo kho

Mỗi lần làm món cá nục kho là y như rằng tốn cơm không còn gì bằng.

Cá nục kho cà chua đẹp mắt và bắt vị, từng khúc cá nục tươi ngon, ngọt thịt được kho chín mềm. Nước sốt cà chua thơm lừng, đậm đà thấm vào từng thớ thịt cá.

sẽ hướng dẫn các bạn làm món ăn chính trong bữa cơm của gia đình.

Nguyên liệu chế biến món cá nục

Cá nục

Cà chua, tỏi, hành tím, ớt tươi, hành lá

Đường, hạt nêm, muối, dầu ăn

Ớt bột khô, nước mắm, nước dừa tươi, sốt cà chua cô đặc

Cách làm món cá nục kho ăn cùng cơm

Bước 3: Ướp khúc cá nục với gia vị

Đầu tiên cho phần đuôi cá vào trong cái niêu cho gốc hành lá sẵn, tiếp theo cho ớt bột,

Thêm vài thìa mắm vừa đủ trước khi chế biến kho cá.

Thêm v ài quả ớt tươi vào, ở đây có 5 quả ớt tươi.

Bước 4: Tiếp tục ướp cá nục

Xếp phần đầu cá nục lên trên lượt đuôi cá vừa ướp.

Thêm gia vị như lượt cá đầu gồm ớt bột, nước mắm, vài quả ớt tươi.

Ướp cá khoảng 15 – 20 phút.

Bước 5: Đổ nước dừa tươi niêu cá nục

Đổ nước dừa tươi ngập niêu cá nục ướp vừa xong sau đó kho với mức lửa nhỏ âm ỉ. Với nhiệt độ như thế cá sẽ ngấm gia vị ngon hơn.

Bước 6: Chế biến nước sốt cà chua

Cắt cà chua thanh những vụn nhỏ như các bạn đang thấy ở trên và các gia vị h ành tím, tỏi băm nhuyễn.

Dặt chảo lên bếp phi thơm phần hành tím, tỏi vừa xong cho tiếp cà chua dằm nhuyễn tiếp theo thêm đường, hạt nêm, sốt cà chua đặc đun sôi tạo ra phần nước sốt.

Bước 7: Đổ nước sốt cà chua vào niêu cá

Thêm sốt cà chua vào niêu cá nục đang kho liu riu.

Bước 8: Đậy nắp và kho cá nục chín

Sau khi đổ phần sốt vào trong niêu cá các bạn đậy nắp kín lại kho khoảng 30 đến 40 phút.

Thêm chút hành lá cho món ăn có màu sắc đẹp thèm ăn hơn.

Hải Sản Ông Ba còn có sản phẩm khác cho các bạn lựa chọn chế biến đủ món ăn cùng cơm nóng.

Thông tin liên hệ:

Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

– Địa chỉ: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

– Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

– Điện thoại: 0947211899

Cách Chế Biến Cá Nục Hấp Kho Thơm / 2023

Nguyên liệu cần cho cách nấu cá nục hấp kho thơm:

Cá nục hấp tươi ngon: 500 g.

Thơm: một trái.

Nước dừa xiêm: 300 ml.

Ớt chín: 5 trái.

Gừng: 1 nhánh nhỏ.

Hành, tỏi khô: mỗi loại 1 củ.

Rau ngò rí: 30 gram.

Gia vị: Tiêu xay, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, muối, nước mắm

Các bước làm cá nục kho thơm thơm ngon:

Bước 1: Sơ chế rau củ

Hành khô, tỏi chúng talột sạch vỏ ngoài sau đó rửa sạch sẽ, giã nhuyễn cho ra 1 cái bát nhỏ để riêng.

Ớt chín rửa sạch với nước, nhặt vứt cuống rồi thái thành những lát vừa phải dọc xuống bề dài của trái ớt.

Gừng tươi gọt hết vỏ rửa lại thật sạch rồi xắt thành từng sợi dài. Ngò rí nhặt rửa cho thật sạch rồi cắt thành từng khúc dài chừng 3cm.

Dứa cắt vỏ, gọt bỏ hết những mắt, cắt ra 4 rồi cắt thành những lát nhỏ vừa phải. Theo cách nấu cá nục kho thơm này nếu số lượng thơm nhiều hơi quá ta nên cho bớt lại nha.

Bước 2: Sơ chế và ướp cá nục

Để có cách nấu cá nục bông kho dứa thơm ngon thì trước hết chúng ta phải biết cách chọn những chú cá nục bông tươi ngon. Chúng ta chọn những chú cá khi chúng ta ấn vào thịt chắc, đàn hồi được, vây màu đỏ thắm, quan trọng là không được có mùi.

Sau khi chọn được những con cá nục hấp tươi ngon talàm cá sạch sẽ, xẻ bụng lấy hết ruột gan ra ngoài, cắt vứt phần mang cá, vây, đuôi. Rửa lại cho sạch sau đó cắt cá làm đôi.

Đợi cho cá ráo bớt nước ta đổ chừng ba thìa muối trắng rải đều lên thân cá, thoa cho muối dàn đều tất cả rồi ướp trong thời gian chừng 2 giờ đồng hồ.

Giúp cho cách kho cá nục hấp được ngon hơn sau khi ướp muối với cá hoàn thành chúng ta đặt cá vào rổ thưa rồi luân phiên dội nước nóng tiếp đó lại dội nước lạnh, luân phiên chừng hai đến ba lần sẽ khiến cho cá săn chắc tươi ngon hơn rất nhiều.

Tẩm ướp cá nục bông với gia vị: ta đặt cá vào 1 cái thau sau đó cho 1 thìa tỏi hành xay nhuyễn, một muỗng hạt nêm, 2 muỗng mắm loại 1, 1 muỗng bột ngọt, nửa muỗng đường, ½ thìa tiêu bột, ớt sừng xắt lát. Sau cùng là 1 thìa dầu ăn đảo đều cho cá thấm gia vị rồi để vào tầng mát tủ lạnh độ ba mươi đến 40 phút.

Bước 3: Tiến hành kho cá nục bông với thơm

Nấu nước màu: Cho 1 cái nồi sạch lên bếp, cho ba thìa nước sạch và hai muỗng đường cát vào khuấy đều, giữ lửa nhỏ đun cho đến khi đường tan hết, sệt lại và đổi qua màu nâu vàng thì tắt bếp.

Tiếp tục ta cho 1 lớp thơm và gừng thái sợi ở dưới đáy xoong, sau đó cho cá vừa ướp xong gia vị lên bên trên, mặt trên cùng chúng ta xếp thêm 1 lớp thơm nữa.

Trước khi mở bếp chúng ta đổ phần nước dừa tươi vào nồi chú ý cho ngập ngang ngang mặt cá, rồi nếm thêm các loại gia vị gồm có: nửa muỗng bột nêm, ½ thìa nước mắm, ½ muỗng bột ngọt, ½ thìa tiêu bột vào.

Chúng ta sử dụng một cái nồi khác đặt lên bếp rồi đổ hai muỗng dầu ăn và 1 thìa hành tỏi bằm nhuyễn cùng một ít ớt bột phi thật thơm sau đó rắc quanh lên bên trên xoong cá kho.

Mở bếp rồi vặn nhỏ để xoong cá sôi từ từ, nấu trong khoảng thời gian chừng bốn lăm – sáu mươi phút, cho đến khi nào thấy nước xoong cạn còn chừng một phần ba so với lúc đầu là nồi cá nục bông kho dứa đã thành công rồi đấy.

Gắp cá nục ra dĩa, cho thêm 1 ít thơm và ớt sừng cắt lát lên trên, cùng lúc rải thêm 1 vài ngò rí lên phía trên để trang trí cho đẹp mắt cuối cùng gọi bạn bè cùng nhau thưởng thức món ăn này.

Yêu cầu đối với cách làm cá nục hấp kho thơm

Chúng ta phải lựa những con cá còn tươi, thịt chắc, tuyệt đối không có mùi hôi.

Ta nên chần cá qua nước đun sôi để cho cá được dai ngon tròn vị hơn.

Nếu như nước màu sử dụng để kho cá quá nhiều ta nên đổ ra giảm bớt chỉ dùng phần vừa đủ vì quá nhiều nước màu sẽ khiến cho nồi cá có màu không được đẹp mắt.

Cá kho phải chín mềm nhừ, ngấm đều gia vị thơm ngon vô cùng. Nước kho cá đậm đà thơm hương từ nước dừa hòa quyện cùng với cá cho ra hương vị khó quên.

Cá nục kho thơm chúng ta ăn chung với cơm trắng rất tuyệt vời, khi ăn chúng ta nhớ dùng nước cá dùng như nước chấm, dùng kèm với rau sống sẽ ngon khó tả.

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Giày Cafe SHOEX Hạ Khang Đường – Ổn định đường huyết Saffron Extra White Cốc Nguyệt San BEUCUP Maxi White Fysoline – Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ Mặt nạ thon mặt Vline Finava – Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá Trị Mụn Caryophy Rong Nho Sabudo Son YUMEISAKURA Máy Khử Mùi MARKEL Orlavi – Làm mờ sẹo Dottorprimo – Trị các vết sẹo nặng ZEN – Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng Nồi Chiên Không Dầu COSORI Nồi Chiên Không Dầu LOTTE Dưỡng Trắng RealWhite Máy rửa mặt Pebble Lisa Dầu Gội Nature Quen – Sao Thái Dương

Cách Làm Món Cá Nục Kho Cực Ngon / 2023

Em vừa ăn cơm với Cá kho xong, thật sự ngon quá nên em quyết định chia sẻ với cả nhà Món cá em kho nha, Ngon bất bại Ngon tê đầu lưỡi Ngon đến nỗi em nghĩ ngay ngày mai mình có thể đăng biển ” chuyên cá kho và dưa chua” cả nhà ạ

Cá Nục tròn chắc Hội mình ai cũng từng ăn qua rồi nhưng em kho kiểu ” không có công thức” kho kiểu nhà có gia vị gì em dùng luôn gia vị đó, em không có ý định sẽ post bài nên em không chụp được đầy đủ hình ảnh từ lúc chuẩn bị mà chỉ chụp khi ra thành phẩm được thôi. Đơn giản lắm luôn cả nhà ơi, Hà nội vào Thu nên ăn cơm cá kho rất ngon ạ. Chồng em ăn hết cả cơm phải đi cắm thêm lần 2 đó ạ.

Chị nào mà chồng thích gu ăn cơm kiểu phải có đồ ăn mằn mặn, đậm đà, thì các chị hãy theo cách em làm đảm bảo các anh vô cùng thích ạ

Nguyên liệu trong tủ còn gì dùng nấy nên em xin phép gọi món cá kho này là ” cá kho dọn tủ” nha cả nha. Vì món này dân dã ai cũng biết cá này nên em nói chủ yếu gia vị ướp để cá ngon và cách kho thôi nha các chị

-1kg cá nục tròn mình dày nhiều thịt – gia vị ướp cá: đường, tương ớt, muối ớt (dùng để chấm hoa quả), cà chua, nước quả mơ ngâm, gừng để nguyên vỏ, lá gừng tươi (do nhà em có trồng cây gừng) nước hàng, gói mỡ mì tôm (mì tôm con em ăn nhưng k cho gói mỡ cay nên nhà em có sẵn) -Xóc cá với các gia vị trên và ướp để trong ngăn mát 2 tiếng

dùng nồi áp suất để kho, lót đáy nồi 1 lớp bì lợn (do nhà em có sẵn bì lợn) xếp cá lên, trên phủ lớp tóp mỡ (nhà em k có thịt ba chỉ sẵn nên em dùng tóp mỡ) chế thêm xíu nước và đặt 30 phút. Hết thời gian 30 phút bật tiếp lần 2 thêm 15 phút Để cho nồi tự xả hết hơi mở ra xong bật tiếp mở vung (phải mở vung để cá cạn nước) . Lúc này lưu ý không cá dễ bị cháy vì nước cạn rất nhanh. Thấy nước cá sệt sệt là rút bếp ra, để qua đêm chỗ thoáng và mở vung (nhà em lấy cái Lồng bàn chụp lại cho an toàn)

cá để qua đêm săn lại, gắp ra đĩa không bị vỡ, màu cá chuẩn màu cánh gián, gia vị nổi bật đậm đà, đúng vị cá kho, đặc biệt ăn hết được cả xương.

Nước cốt cá kho chắt ra chấm dưa chua, ngon tuyệt cả nhà ạ