Cách Làm Món Cá Nục Hấp Cuốn Cải Xanh

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Ngừ Hấp Xì Dầu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Làm Món Cá Quả Hấp Ngon Khó Cưỡng
  • Làm Món Cá Rô Phi Hấp Hành Gừng Ngon
  • Cách Làm Món Cá Quả Hấp Đậm Chất Quê Hương
  • Ngon Ngây Ngất Với Cách Làm Món Cá Hấp Rượu Thơm Lừng
  • cách làm món cá nục hấp cuốn cải xanh

    1. Nguyên liệu thực hiện món cá nục hấp cải xanh

    – Cá nục 400g

    – Hành tây 1 củ

    – Cải bẹ xanh 200g

    – Rau thơm các loại 100g

    – Dưa leo 1 trái

    – Thơm 1/4 trái

    – Ớt sừng 1 trái

    – Hành lá 2 nhánh

    – Gừng 1 củ nhỏ

    – Hành tỏi băm, gừng băm, sả băm

    – Tương ớt, sa tế, nước me

    – Muối, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn

    – Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon®

    – Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

    2. Sơ chế các thực phẩm trong món cá nục hấp cuốn cải xanh

    – Cải bẹ xanh rửa sạch, để ráo. Dưa leo, thơm cắt lát. Đầu hành lá đập cập, cắt khúc. Hành lá cắt nhỏ. Hành tây, ớt sừng, gừng cắt sợi.

    – Cá để nguyên con, ướp với 1/2M muối, 1/2M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3M tiêu, cho đầu hành trắng đập dập và ớt sợi vào bụng cá, để thấm.

    3. Cách làm món cá nục hấp cuốn cải xanh

    – Xếp cá ra dĩa, rắc gừng, ớt cắt sợi, hành lá, hành tây lên mặt, cho vào xửng hấp 10 phút.

    – Làm xốt: phi thơm 1M tỏi băm, 1M sả băm, 1M gừng băm với dầu ăn, thêm 5M nước me, 1/2M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2.5M đường, 1M sa tế, 1M tương ớt, 1M nước mắm, nếm vị vừa ăn. Tắt lửa

    4. Dùng món cá nục hấp cuốn cải xanh

    – Lấy cá ra đĩa ăn kèm cải bẹ xanh, dưa leo và rau thơm các loại.

    5. Mách nhỏ

    – Cho hành và ớt vào bụng cá giúp cá thơm ngon hơn.

    – Cho me và nước vào chén rồi cho vào lò vi sóng khoảng 1 phút, sau đó lọc lại đế lấy nước me.

    6. Công dụng của cá nục

    – Cá nục được biết đến như một loại cá có tác động rất tốt đến sức khỏe của con người. Cá nục nổi tiếng với những lợi ích sức khỏe tim mạch, giúp máu lưu thông tốt. Nó cũng rất giàu protein và các khoáng chất như canxi, phốt pho, kali, selen và magiê. Các loại vitamin như Vitamin như Vitamin A, Vitamin D, Vitamin K, Niacin, Vitamin B12, Vitamin C, Choline và Folate cũng được tìm thấy nhiều trong loại cá này. Đây cũng là nguồn cung cấp lượng lớn các axit béo Omega-3 và axit béo Omega-6 cũng như chất béo không bão hòa đơn. Cá nục nên chọn mua những con mình còn tươi, sờ chắc tay, vảy sáng bóng để đảm bảo giữ tốt nhất nguồn dưỡng chất mà cá mang lại.

    7. Clip hướng dẫn cách làm món cá nục hấp cuốn cải xanh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Nục Hấp Cuốn Rau Muống Đơn Giản Cực Ngon
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Tròn Vị Ăn Là Ghiền Chỉ 30P Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Tròn Vị Ăn Là Ghiền
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Nục Hấp Ăn Là Ghiền Cho Ngày Hè Nóng Bức
  • 【1/2021】Cách Làm Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Siêu Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà【Xem 103,257】
  • Cá Nục Hấp Kho Măng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Tại Nhà Siêu Ngon Bằng Nồi Lẩu Thang Máy
  • Cách Làm Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon Thượng Hạng
  • Cá Lăng Hấp: 3 Món Cá Lăng Hấp Tuyệt Ngon Cho Ngày Se Lạnh
  • Bí Quyết Làm Món Cá Lóc Hấp Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Sốt Ngũ Liễu Đậm Đà Đưa Cơm!
  • 1. Mình đã từng có lúc rất rạch ròi chuyện blog và đời thực. Đồng ý là bạn bè. Đồng ý là thân quý. Đồng ý là hiểu nhau. Nhưng thân quý đó, bạn bè đó, hiểu nhau đó dầu có thiết tha đến mấy cũng chỉ dừng lại ở mức… blog, tức là không cần một cái tên thật, một địa chỉ thật, một khuôn mặt thật. Avatar thay mặt đại điện, nickname thay tên đại diện, ngày đăng nhập vào blog thay địa chỉ đại diện. Chỉ cần vậy thôi. Trao cho nhau tình cảm hay sẻ chia trên blog là thật, thật nhưng lại mông lung vì ta không chạm vào nhau được để biết bạn ấm áp hay lạnh lẽo; ta không thấy nhau được để biết bạn hạnh phúc hay khổ đau, ta không nhận ra nhau được để biết bạn thật cười hay đang khóc.

    Và mình giữ nguyên sự chừng mực ấy cho đến khi mình gặp chị – một người chị sống cách mình những nửa vòng trái đất – nhưng thân thiết như chị cả ở nhà. Rồi mình gặp em – những người em dù không biết mình là ai nhưng vẫn bân cạnh mình cả lúc vui lẫn khi khốn khó. Và mình gặp bạn, một người bạn thiệt bạn giữa những thân thiết hiếm hoi mà mình vẫn chỉ gọi với cái tên giản dị là M. Cũng không nhiều, dăm thì mười họa M đáo qua nhà. Nhưng chân tình để lại cho nhau thì đầy ăm ắp.

    Từ đó, mình thay đổi.

    Bạn đời thực hay bạn blog thì cũng là bạn. Nghĩ rộng một chút, sống rộng một chút, thì tình thân cũng nới thêm ra.

    2. Hôm kia M có ghé nhà, ghi lên tường mấy chữ “M thèm cơm mái rạ lắm luôn” – có vậy thôi, nhưng đọc được, mình thấy thương. Bởi thi thoảng, mình cũng thèm thèm cơm mái rạ. Thèm hơi ấm gia đình. Thèm tiếng cười nho nhỏ sau vách bếp. Biết, nên thấy viết thì thương vậy thôi, chứ chả giúp chi được M, đành cười trừ, biểu “Thèm thì cứ ghé, ta bày nồi”.

    Đó, cho nên hôm nay – giữ chộn rộn tiếng trống lân tập múa đón rằm, tiếng khuôn bánh gõ lách ca lách cách, tiếng sên nhân, tiếng đường thắng, tiếng mở lò lại có thêm tiếng nồi cá nục hấp kho măng lục bục trong bếp rạ. Cá nục suông làm sạch bụng rồi thấm khô, chiên cho rám da, sau đó đảo với thịt ba chỉ cho xém cạnh. Măng tươi luộc vài nước cho khỏi đắng, ngâm cho hơi chua chút xíu rồi vắt thiệt ráo. Cả cá, cả măng cho vô nồi đất, rưới vài muỗng nước mắm ngon, thêm nửa chén đường thốt với chục trái ớt tươi đỏ chót, cho chút nước lắp xắp, kho lửa nhỏ liu riu đến khi mình con cá cứng chắc, cong lên, còn miếng măng béo đẫm óng ánh là được. Luộc thêm dĩa bầu, bày 2 đôi đũa là thành bữa cơm. Cơm mái rạ chỉ vậy, nhưng mặn ngọt béo bùi quyện lắm.

    M vui nghen M.

    Thương.

    Share this:

    Like this:

    Số lượt thích

    Đang tải…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Măng Dân Dã Thơm Ngon Cho Bữa Ăn
  • Cá Hấp Khế Món Ngon Dân Dã Khó Chối Từ
  • Lạ Miệng Cá Chẽm Hấp Bia
  • Lạ Miệng Với Món Cá Hấp Nấm Đông Cô
  • Cá Lóc Hấp Hành Thơm Ngon, Ngọt Thịt Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Hấp Dẫn Ăn Cùng Cơm Nóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Cá Lăng Kho Tộ Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Cá Lăng Kho Tộ Đậm Đà Cho Những Ngày Mưa Lạnh
  • Ngất Ngây Với Món Cá Lăng Kho Tộ Truyền Thống
  • Mua Gia Vị Ướp Thịt Nướng Hàn Quốc Ở Đâu Ngon?
  • Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Thơm Ngon, Ngọt Mát, Giải Nhiệt
  • Món ăn dân dã trong bữa cơm gia đình, đặc biệt là món cá nục héo kho

    Mỗi lần làm món cá nục kho là y như rằng tốn cơm không còn gì bằng.

    Cá nục kho cà chua đẹp mắt và bắt vị, từng khúc cá nục tươi ngon, ngọt thịt được kho chín mềm. Nước sốt cà chua thơm lừng, đậm đà thấm vào từng thớ thịt cá.

    sẽ hướng dẫn các bạn làm món ăn chính trong bữa cơm của gia đình.

    Nguyên liệu chế biến món cá nục

    • Cá nục
    • Cà chua, tỏi, hành tím, ớt tươi, hành lá
    • Đường, hạt nêm, muối, dầu ăn
    • Ớt bột khô, nước mắm, nước dừa tươi, sốt cà chua cô đặc

    Cách làm món cá nục kho ăn cùng cơm

    Bước 3: Ướp khúc cá nục với gia vị

    Đầu tiên cho phần đuôi cá vào trong cái niêu cho gốc hành lá sẵn, tiếp theo cho ớt bột,

    Thêm vài thìa mắm vừa đủ trước khi chế biến kho cá.

    Thêm v ài quả ớt tươi vào, ở đây có 5 quả ớt tươi.

    Bước 4: Tiếp tục ướp cá nục

    Xếp phần đầu cá nục lên trên lượt đuôi cá vừa ướp.

    Thêm gia vị như lượt cá đầu gồm ớt bột, nước mắm, vài quả ớt tươi.

    Ướp cá khoảng 15 – 20 phút.

    Bước 5: Đổ nước dừa tươi niêu cá nục

    Đổ nước dừa tươi ngập niêu cá nục ướp vừa xong sau đó kho với mức lửa nhỏ âm ỉ. Với nhiệt độ như thế cá sẽ ngấm gia vị ngon hơn.

    Bước 6: Chế biến nước sốt cà chua

    Cắt cà chua thanh những vụn nhỏ như các bạn đang thấy ở trên và các gia vị h ành tím, tỏi băm nhuyễn.

    Dặt chảo lên bếp phi thơm phần hành tím, tỏi vừa xong cho tiếp cà chua dằm nhuyễn tiếp theo thêm đường, hạt nêm, sốt cà chua đặc đun sôi tạo ra phần nước sốt.

    Bước 7: Đổ nước sốt cà chua vào niêu cá

    Thêm sốt cà chua vào niêu cá nục đang kho liu riu.

    Bước 8: Đậy nắp và kho cá nục chín

    Sau khi đổ phần sốt vào trong niêu cá các bạn đậy nắp kín lại kho khoảng 30 đến 40 phút.

    Thêm chút hành lá cho món ăn có màu sắc đẹp thèm ăn hơn.

    Hải Sản Ông Ba còn có sản phẩm khác cho các bạn lựa chọn chế biến đủ món ăn cùng cơm nóng.

    Thông tin liên hệ:

    Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

    – Địa chỉ: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

    – Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

    – Điện thoại: 0947211899

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Linh Chiên Giòn Ngon Không Cưỡng Nổi
  • 【1/2021】Cách Làm Nấu Cá Linh Kho Mía Ngon Đậm Đà Hương Vị Khó Cưỡng【Xem 111,771】
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Linh Kho Mía Hương Vị Cực Lạ Và Cuốn Hút
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Linh Kho Nước Mía Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cá Lóc Kho Nghệ Vô Cùng Đưa Cơm
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Cá Lóc Hấp, Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Khó Tả
  • Dumpling Là Gì? Cách Làm Vỏ Bánh Dumpling Tại Nhà
  • Dumpling Là Gì? Há Cảo Có Giống Dumpling Không?
  • Cách Làm Siu Mai Nhân Tôm Thịt
  • Cách Làm Dồi Lợn Trong Thơm Mềm, Ngoài Dai Ngon
  • Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá nục hấp ngon

    • Cá nục: 1kg ( Mẹo nhỏ: chọn cá nục to bằng 2 ngón tay là ngon nhất)
    • Dứa (thơm): 1 quả
    • Cà chua: 2-3 quả
    • Hành tây: 1 củ nhỏ
    • Hành lá, rau ngò: 10gr
    • Ớt tươi: 2-3 quả
    • Rau xà lách, rau thơm: 50gr
    • Bánh tráng: 2 gói
    • Gia vị: nước mắm, muối, tiêu xay, đường, hạt nêm

    Hướng dẫn cách làm món cá nục hấp cuốn bánh tráng

    Cá nục hấp cuốn bánh tráng là một trong những món ăn đặc trưng của người miền Trung. Món ăn mang lại cho người thưởng thức vị thơm bùi của thịt cá, vị chua cay mặn ngọt của nước chấm chanh đường, vị thanh mát của rau xà lách, rau thơm cùng bún.

    Đây là món ăn phù hợp cho những ngày nghỉ cuối tuần mùa hè nóng bức, nguyên liệu chuẩn bị đơn giản, cách chế biến không quá cầu kì, chỉ có cách thưởng thức là cần nhiều thời gian để tận hưởng trọn vẹn hương vị món ăn.

    Cùng bắt tay vào thực hiện món ăn ngay nào các bạn!

    • Đầu tiên, bạn cần sơ chế cá nục. Thực hiện làm sạch cá nục: bóc mang, bỏ nội tạng, chặt đuôi, rửa sạch bằng nước muối loãng rồi để vào rổ cho ráo nước.
    • Ướp cá nục cùng 2M nước mắm, 1M hạt nêm, 1/2M muối, 1M cafe đường, 1/2M tiêu xay (tùy vào khẩu vị của bạn) và ớt tươi băm nhỏ, 1M cafe tỏi băm nhỏ.
    • Sơ chế các loại rau củ quả: dứa (thơm), cà chua, hành tây rửa sạch, thái lát mỏng; hành lá, ràu mùi nhặt, rửa sạch rồi cắt đoạn.
    • Cho cá nục nguyên con vào 1 tô lớn, đậy đĩa lên rồi cho vào nồi đầy nước hấp cách thủy trong khoảng từ 15 phút đến 20 phút.
    • Sau khi hấp xong, nhấc nhanh đĩa đậy bát đựng cá ra. Lưu ý: Tránh để nước đọng trên đĩa nhỏ xuống cá vì như thế thịt cá sẽ bị giảm độ đanh.
      Cá đã chín, giờ thì trình bày cá ra đĩa đã trình bày rau thơm, rau xà lách và chén thôi!

    Với món cá nục hấp này, bạn hoàn toàn có thể ăn cùng cơm nóng giống cách ăn của người miền trung. Nếu dùng làm món nhậu thì bạn hãy ăn cùng bánh tráng và các đồ gói khác.

    Hướng dẫn cách thưởng thức món cá nục hấp cuốn bánh tráng

    Xoa nhẹ một lớp nước lên bánh tráng hoặc bánh đa nem gói đủ để làm lớp bánh ẩm (giảm độ giòn giúp bạn gói không bị vỡ bánh), sau đó đến 1 lớp rau xà lách, rau thơm, 1-2 lát dứa (thơm), 1 con cá nục hấp, 1 ít bún rồi cuốn lại. Chấm nước chấm và thưởng thức, tất cả hương vị đều cuốn gọn lại một cách hoàn hảo và trọn vẹn nhất!

    Cách pha nước chấm ngon ăn cùng cá nục hấp:

    Vậy là món cá nục hấp bánh tráng đã hoàn thành. Giờ thì trình bày lên bàn ăn và thưởng thức cùng gia đình thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Cuối Tuần
  • Bí Kíp Làm Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Hưỡng Dẫn Cách Làm Món Cá Hấp Cuốn Bánh Tráng Cho Buổi Tiệc Gia Đình
  • Cách Làm Món Cá Cơm Chiên Tỏi Ớt Ngọt Tuyệt Dễ
  • Học Cách Làm Chả Ốc Lá Lốt Ngon Giòn Cực Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Cá Nục Hấp Cuốn Rau Muống Đơn Giản Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Nục Hấp Cuốn Cải Xanh
  • Cách Làm Cá Ngừ Hấp Xì Dầu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Làm Món Cá Quả Hấp Ngon Khó Cưỡng
  • Làm Món Cá Rô Phi Hấp Hành Gừng Ngon
  • Cách Làm Món Cá Quả Hấp Đậm Chất Quê Hương
  • Cách làm món cá nục hấp cuốn rau muống đơn giản cực ngon: Để làm món cá nục hấp cuốn rau muống thì đòi hỏi phải là cá nục tươi mới ngon và kèm theo những chiếc bánh tráng dai dẻo. Cụ thể để có được món cá nục hấp cuốn với rau muống ăn ngon nhất, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau. Nguyên liệu làm món cá nục hấp cuốn rau muống Các bạn mua cá nục thì chú ý để chọn…

    Cách làm món cá nục hấp cuốn rau muống đơn giản cực ngon: Để làm món cá nục hấp cuốn rau muống thì đòi hỏi phải là cá nục tươi mới ngon và kèm theo những chiếc bánh tráng dai dẻo. Cụ thể để có được món cá nục hấp cuốn với rau muống ăn ngon nhất, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau.

    Nguyên liệu làm món cá nục hấp cuốn rau muống

  • + Cá nục tươi 0,5kg
  • + Rau muống 1 mớ
  • + Nước mắm
  • + Bánh tráng
  • + Chanh, tỏi, ớt
  • + Rau sống: Xà lách, rau húng, ngò gai, rau thơm, diếp cá, giá đỗ.
  • Cách làm món cá nục hấp cuốn rau muống ngon nhất

    • + Bước 1: Rau muống ngon nhất là rau trồng ruộng nước, bạn chọn những cọng rau muống dài, tươi non, xanh mướt, sau đó rửa sạch, ngâm nước muối để ráo. Các loại rau sống ăn kèm rửa sạch, để ráo nước.
    • + Bước 2: Cá nục rửa sạch, để ráo. Đun một nồi nước sôi thật già, cho vào nước vài lát thơm (dứa) và 1 vài lát ớt xanh. Sau đó cho cá nục vào, đợi cá chín, vớt ra dĩa.
    • + Cách ăn món cá nục hấp cuốn rau muống: Khi ăn các bạn lấy bánh tráng nhúng vào nước đun sôi để nguội cho bánh dẻo, rồi cuộn bánh tráng với các loại rau sống kèm với 1 con cá nục. Khi cuốn xong thì chấm với nước chấm ở trên và thưởng thức.

    Tags: cá nục hấp sả, cá nục hấp sẵn, cách làm cá nục hấp giấy bạc, cá nục kho, cá nục chiên, cá nục chuối, cá bạc má

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Tròn Vị Ăn Là Ghiền Chỉ 30P Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon Tròn Vị Ăn Là Ghiền
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Nục Hấp Ăn Là Ghiền Cho Ngày Hè Nóng Bức
  • 【1/2021】Cách Làm Cá Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Siêu Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà【Xem 103,257】
  • Cách Làm Món Cá Bạc Má Nướng Tỏi Ớt Hấp Cơm Ngon Đến Lạ
  • Cách Chế Biến Cá Nục Hấp Kho Thơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cá Chép Kho Riềng Và Kho Nghệ Ngon Cho Bữa Ăn Thêm Trọn Vị
  • Cách Nấu Cá Lóc Kho Nghệ Thơm Ngon Đẹp Mắt
  • Dân Dã Mà Ngon Cơm Với Cách Chế Biến Cá Trê Kho Nghệ
  • Tuyệt Chiêu Nấu Canh Cá Ngon, Không Tanh
  • Cách Chế Biến Cá Không Bị Tanh, Tiết Kiệm Nước Khi Rửa Chén Đĩa
  • Nguyên liệu cần cho cách nấu cá nục hấp kho thơm:

    • Cá nục hấp tươi ngon: 500 g.
    • Thơm: một trái.
    • Nước dừa xiêm: 300 ml.
    • Ớt chín: 5 trái.
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ.
    • Hành, tỏi khô: mỗi loại 1 củ.
    • Rau ngò rí: 30 gram.
    • Gia vị: Tiêu xay, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, muối, nước mắm

    Các bước làm cá nục kho thơm thơm ngon:

    Bước 1: Sơ chế rau củ

    • Hành khô, tỏi chúng talột sạch vỏ ngoài sau đó rửa sạch sẽ, giã nhuyễn cho ra 1 cái bát nhỏ để riêng.
    • Ớt chín rửa sạch với nước, nhặt vứt cuống rồi thái thành những lát vừa phải dọc xuống bề dài của trái ớt.
    • Gừng tươi gọt hết vỏ rửa lại thật sạch rồi xắt thành từng sợi dài. Ngò rí nhặt rửa cho thật sạch rồi cắt thành từng khúc dài chừng 3cm.
    • Dứa cắt vỏ, gọt bỏ hết những mắt, cắt ra 4 rồi cắt thành những lát nhỏ vừa phải. Theo cách nấu cá nục kho thơm này nếu số lượng thơm nhiều hơi quá ta nên cho bớt lại nha.

    Bước 2: Sơ chế và ướp cá nục

    • Để có cách nấu cá nục bông kho dứa thơm ngon thì trước hết chúng ta phải biết cách chọn những chú cá nục bông tươi ngon. Chúng ta chọn những chú cá khi chúng ta ấn vào thịt chắc, đàn hồi được, vây màu đỏ thắm, quan trọng là không được có mùi.
    • Sau khi chọn được những con cá nục hấp tươi ngon talàm cá sạch sẽ, xẻ bụng lấy hết ruột gan ra ngoài, cắt vứt phần mang cá, vây, đuôi. Rửa lại cho sạch sau đó cắt cá làm đôi.
    • Đợi cho cá ráo bớt nước ta đổ chừng ba thìa muối trắng rải đều lên thân cá, thoa cho muối dàn đều tất cả rồi ướp trong thời gian chừng 2 giờ đồng hồ.
    • Giúp cho cách kho cá nục hấp được ngon hơn sau khi ướp muối với cá hoàn thành chúng ta đặt cá vào rổ thưa rồi luân phiên dội nước nóng tiếp đó lại dội nước lạnh, luân phiên chừng hai đến ba lần sẽ khiến cho cá săn chắc tươi ngon hơn rất nhiều.
    • Tẩm ướp cá nục bông với gia vị: ta đặt cá vào 1 cái thau sau đó cho 1 thìa tỏi hành xay nhuyễn, một muỗng hạt nêm, 2 muỗng mắm loại 1, 1 muỗng bột ngọt, nửa muỗng đường, ½ thìa tiêu bột, ớt sừng xắt lát. Sau cùng là 1 thìa dầu ăn đảo đều cho cá thấm gia vị rồi để vào tầng mát tủ lạnh độ ba mươi đến 40 phút.

    Bước 3: Tiến hành kho cá nục bông với thơm

    • Nấu nước màu: Cho 1 cái nồi sạch lên bếp, cho ba thìa nước sạch và hai muỗng đường cát vào khuấy đều, giữ lửa nhỏ đun cho đến khi đường tan hết, sệt lại và đổi qua màu nâu vàng thì tắt bếp.
    • Tiếp tục ta cho 1 lớp thơm và gừng thái sợi ở dưới đáy xoong, sau đó cho cá vừa ướp xong gia vị lên bên trên, mặt trên cùng chúng ta xếp thêm 1 lớp thơm nữa.
    • Trước khi mở bếp chúng ta đổ phần nước dừa tươi vào nồi chú ý cho ngập ngang ngang mặt cá, rồi nếm thêm các loại gia vị gồm có: nửa muỗng bột nêm, ½ thìa nước mắm, ½ muỗng bột ngọt, ½ thìa tiêu bột vào.
    • Chúng ta sử dụng một cái nồi khác đặt lên bếp rồi đổ hai muỗng dầu ăn và 1 thìa hành tỏi bằm nhuyễn cùng một ít ớt bột phi thật thơm sau đó rắc quanh lên bên trên xoong cá kho.
    • Mở bếp rồi vặn nhỏ để xoong cá sôi từ từ, nấu trong khoảng thời gian chừng bốn lăm – sáu mươi phút, cho đến khi nào thấy nước xoong cạn còn chừng một phần ba so với lúc đầu là nồi cá nục bông kho dứa đã thành công rồi đấy.
    • Gắp cá nục ra dĩa, cho thêm 1 ít thơm và ớt sừng cắt lát lên trên, cùng lúc rải thêm 1 vài ngò rí lên phía trên để trang trí cho đẹp mắt cuối cùng gọi bạn bè cùng nhau thưởng thức món ăn này.

    Yêu cầu đối với cách làm cá nục hấp kho thơm

    • Chúng ta phải lựa những con cá còn tươi, thịt chắc, tuyệt đối không có mùi hôi.
    • Ta nên chần cá qua nước đun sôi để cho cá được dai ngon tròn vị hơn.
    • Nếu như nước màu sử dụng để kho cá quá nhiều ta nên đổ ra giảm bớt chỉ dùng phần vừa đủ vì quá nhiều nước màu sẽ khiến cho nồi cá có màu không được đẹp mắt.
    • Cá kho phải chín mềm nhừ, ngấm đều gia vị thơm ngon vô cùng. Nước kho cá đậm đà thơm hương từ nước dừa hòa quyện cùng với cá cho ra hương vị khó quên.
    • Cá nục kho thơm chúng ta ăn chung với cơm trắng rất tuyệt vời, khi ăn chúng ta nhớ dùng nước cá dùng như nước chấm, dùng kèm với rau sống sẽ ngon khó tả.

    THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Giày Cafe SHOEX Hạ Khang Đường – Ổn định đường huyết Saffron Extra White Cốc Nguyệt San BEUCUP Maxi White Fysoline – Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ Mặt nạ thon mặt Vline Finava – Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá Trị Mụn Caryophy Rong Nho Sabudo Son YUMEISAKURA Máy Khử Mùi MARKEL Orlavi – Làm mờ sẹo Dottorprimo – Trị các vết sẹo nặng ZEN – Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng Nồi Chiên Không Dầu COSORI Nồi Chiên Không Dầu LOTTE Dưỡng Trắng RealWhite Máy rửa mặt Pebble Lisa Dầu Gội Nature Quen – Sao Thái Dương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Kho Làng Vũ Đại Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cá Kho Làng Vũ Đại Cho Mâm Cơm Tết Hoàn Hảo
  • Hướng Dẫn Cách Kho Cá Làng Vũ Đại, Ăn Là Mê
  • Cách Làm Cá Kho Làng Vũ Đại Ngon Tại Nhà
  • “bí Mật” Công Thức Của Món “cá Kho Làng Vũ Đại”, Đặc Sản Hà Nam
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Ngon, Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Hồi Sốt Cà Chua Siêu Ngon Đãi Cả Nhà Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa: 4 Bước Làm Cá Chép Om Dưa
  • Cá Song Hấp Xì Dầu
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu
  • Cách Làm Cá Song Hấp Xì Dầu Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách làm cá nục hấp cuốn bánh tráng là một món ăn phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người miền Trung. Món ăn có cách chế biến đơn giản và nhanh chóng, cùng vị cay nồng đặc trưng, sẽ làm giảm đi mùi tanh của cá biển.

    Trong Chuyên mục Món ngon lần này, Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn bạn cách hấp cá nục cuốn bánh tráng thơm ngon cho thực đơn gia đình thêm phong phú mới lạ.

    1. Chuẩn bị nguyên liệu để hấp cá nục

    • 500 g cá nục tươi
    • 2 quả ớt sừng tươi
    • 1 bó rau muống
    • 1 nhánh nhỏ gừng tươi
    • 2 muỗng nước mắm ngon
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu
    • 1/2 muỗng cà phê muối
    • 1/2 muỗng tỏi băm
    • 1 muỗng đường
    • 1 quả chanh, hành lá
    • Rau sống: rau húng, xà lách, rau thơm, ngò gai, giá đỗ, diếp cá,…
    • Bánh tráng

    Sơ chế rau củ

    Tỏi, hành tím:bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn và để ra chén riêng. Ớt sừng rửa sạch, cắt vứt cuộn và thái thành miếng dọc vừa phải. Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch và xắt thành sợi nhỏ dài.

    Rau sống: lặt những rau hư, rửa sạch, ngâm nước muối và để ráo. Còn rau muống thì nên chọn những cọng rau còn tươi non, cọng rau dài, xanh mướt; sau đó đem rửa sạch, ngâm với nước muối và để ráo.

    Bánh tráng: phải làm từ bột sắn, chọn loại mỏng, giòn và khi ăn thì nhúng vào nước sôi để nguội. Như vậy, bánh sẽ dẻo và mới cuốn được.

    Sơ chế cá nục

    Để có cách hấp cá nục ngon, thì trước hết phải chọn những con cá nục đang còn tươi, thịt chắc, độ đàn hồi tốt và đặc biệt không có mùi. Ngoài ra, cần lưu ý là khi gỡ nhẹ nắp mang bên trong mà mắt cá trong và có màu đỏ tươi là cá đang còn tươi, nếu mang đỏ tươi mà mắt cá bị đục thì có thể cá nục đã bị ướp hóa chất.

    Sau khi chọn xong, thì mổ bụng cá nục, lấy hết ruột ra ngoài, cắt phần đuôi, bỏ mang và vây cá. Sau đó, rửa sạch cá, có thể để nguyên con hoặc cắt thành 2 khúc, để cho ráo nước. Khi cá đã ráo, cho chừng 3 thìa muối trắng rải đều lên thân cá, thoa đều và để khoảng 2 tiếng đồng hồ.

    Muốn cho cách hấp cá nục thơm ngon hơn, sau khi ướp muối xong thì cho cá vào rổ thưa và liên tục xối nước nóng rồi lại dội nước lạnh khoảng 2 – 3 lượt sẽ khiến cá nục được chắc hơn.

    2. Cách hấp cá nục đơn giản

    Tiến hành ướp cá nục với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng đường và 2 quả ớt tươi thái miếng.

    Tiếp theo, đập dập phần đầu hành trắng ra, cắt khúc và để vào bụng cá. Ngoài ra, có thể thêm ớt, hành lá và ít gừng cắt sợi nhỏ vào bụng cá để tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn. Sau đó, cho thêm 1 muỗng dầu ăn vào đảo đều cho ngấm gia vị và để ngăn mát tủ lạnh khoảng 40 phút cho đến 1 tiếng cho cá nục chắc hơn.

    Đặt nồi hấp lên, trong khi chờ nước sôi thì xếp cá nục cùng các nguyên liệu vào, cho một ít gừng sợi, 1 ít ớt và hành lá lên trên. Khi nước sôi, cho đĩa cá nục vào trong nồi và hấp khoảng 15 phút.

    Pha nước chấm cá nục: Cho 1/2 muỗng nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa tỏi, gừng băm nhuyễn, 2 muỗng nước cốt chanh vào tô và khuấy đều.

    Khi cá nục đã hấp chín, gắp cá ra gỡ bỏ hết xương dăm, xương sống và dùng bánh tráng cuốn cùng các loại rau sống, rau thơm. Món này chấm cùng nước chấm đã pha sẵn thì vô cùng tuyệt vời.

    Với cách hấp cá nục dễ dàng và tiết kiệm thời gian trên sẽ giúp bạn biết thêm một bí kíp nấu món ngon mới và bổ sung vào sổ tay nhà bếp của mình thêm đa dạng hơn.

    Đặc biệt, cá nục hấp cuốn bánh tráng có vị thơm ngọt tự nhiên của cá biển cùng vị cay nồng của ớt, vị đậm đà của nước chấm và các loại rau sống tươi ngon sẽ là món ăn thích hợp để thưởng thức cùng gia đình vào bất cứ mùa nào trong năm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Món Cá Nục Hấp Cuốn Bánh Tráng Dân Dã, Chuẩn Vị Miền Trung
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chế Biến Món Cá Chẽm Hấp Sốt Nước Tương
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chẽm Hấp Nấm Hương Chuẩn Chỉnh
  • Hướng Dẫn Tất Tần Tật Chế Biến Món Cá Chẽm Hấp Xì Dầu
  • Cách Hấp Cá Chép Với Ngải Cứu Ăn Ngon Miễn Bàn
  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Măng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Tra Kho Lạt Đậm Đà Béo Ngậy
  • Cách Làm Món Cá Kho Tộ Với Thịt Ba Chỉ Thơm Ngon Béo Mềm
  • Mưa Lạnh Cùng Nhau Vào Bếp Với Cách Làm Món Cá Kho Su Hào
  • Cách Làm Cá Kho Su Hào Giòn Ngọt Đậm Vị Ăn Là Ghiền Ngay
  • Cách Làm Kho Quẹt Tôm Khô Đậm Đà Ngon Miệng
  • Món cá nục kho măng rất dễ thực hiện khi ăn lại có một vị thơm ngọt của cá thấm đều vào từng miếng măng vô cùng hấp dẫn. Măng cũng giúp khử mùi tanh của cá khá hiệu quả, khiến món ăn trở nên thơm ngon hơn. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món cá nục kho măng đậm đà và hấp dẫn, thơm ngon cho cả gia đình.

    Nguyên liệu để làm cá nục kho măng

    – cá nục : 2 con

    – măng tươi : 300g

    – hành lá, ớt tươi, tỏi, đường, nước mầu, dầu ăn, mắm

    Cách làm món cá nục kho măng

    – Măng tươi các bạn rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Phi thơm băm rồi cho măng vào xào qua sau đó cho thêm đường cùng nước mắm vào đảo đều rồi trút vào chảo cá. Các bạn tiếp tục đun lửa nhỏ cho đến khi thấy nước gần cạn và sánh lại thì tắt bếp. Cho hành lá đã rửa sạch cắt khúc vào chảo cá rồi rắc thêm chút tiêu bột lên trên và tắt bếp. Dọn cá ra đĩa sau đó thêm vài lát ớt đỏ tươi ăn với cơm nóng.

    CÁCH 2

    Nguyên Liệu:

    – cá nục làm sạch, cắt bỏ đầu : 3 – 4 con

    – tỏi băm

    – hành tím băm

    – ớt bột và tiêu

    – nước mắm

    – đường và nước màu

    – măng tươi

    Cách Làm:

    – Cá nục ướp các bạn với nước mắm + đường + 1/2 thìa cà phê muối ( lưu ý là các bạn không nên cho nhiều vì sẽ bị mặn ) + tiêu + nước màu, hành tỏi băm sau đó trộn đều tất cả lên và để trong khoảng từ 30 đến 1 tiếng cho cá thấm đều gia vị.

    – Măng các bạn cắt miếng vừa ăn, rửa bóp sạch và để thật ráọ. Cho một ít dầu vào nồi, cho phi tỏi thơm sau đó áp chảo măng cho xém cạnh và dậy mùi thơm của tỏi để át bớt mùi măng nồng, sau đó các bạn đổ ra dĩa để đó.

    – Cho cá lên kho với lửa lớn, lắc lắc nồi cá cho đều khi thấy cá bắt đầu sôi lên 1 lúc thì giảm lửa nhỏ, nêm nêm gia vị cho cá xem vừa ăn chưa thì gia giảm thêm nước mắm hoặc đường. Sau đó để cá kho riu riu trong khoảng 3-5 phút cho cá được thấm đều gia vị rồi mới cho măng vào lắc lắc cái nồi cho nước cá săm sắp với mặt của miếng măng, có thể dùng đũa đẩy măng xuống phía dưới cho thấm gia vị trong nồi cá.

    – Đậy nắp nồi lại kho đến khi nào thấy cá rút hết nước là được đó. Trong quá trình kho cá nhớ thỉnh thoảng lắc lắc nồi cá cho đừng bị xém đít nồi and cá thấm đều luôn . Khi cá kẹo lại thì tắt lửa và cho hành lá vào . Món này ngon nhất là khi kết hợp cùng cơm nóng.

    – Cá nục kho măng là một món đơn giản mà ngon, thịt cá săn chắc, hòa quyện cùng với từng cọng măng vàng được kho thấm có màu vàng cánh gián vô cùng đẹp mắt, ăn giòn giòn, vị chua chua cay cay vô cùng đưa cơm.

    CÁCH 3

    Nguyên liệu:

    – cá nục : 1 con

    – măng vàng : 2 đến 3 nhánh

    – hành hương, tiêu, đường, muối, nước mắm

    – ớt tươi, ớt bột

    Bước 1:

    Cá mua về các bạn rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ. Ứớp vào cá 1/2 thìa cà phê muối trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

    Măng vàng cắt thành từng khúc, tước bỏ đoạn già, dùng tay xé cọng măng thành những khúc ngắn vừa phải. Rửa sạch nhiều lần cho măng sạch.

    Bước 2:

    Trần sơ qua măng với nước sôi để măng bớt mùi chua rồi cho ra một cái rổ để ráo nước.

    Cá chiên sơ với một ít dầu ăn.

    Bước 3:

    Làm nóng 2 thìa cà phê dầu ăn với 2 thìa đường, đến khi đường chuyển thành màu vàng cánh gián bạn nhanh tay đổ hành tím, riềng đã thái nhỏ vào đảo đều.

    Thêm cá và măng vào đảo cùng.

    Bước 4:

    Thêm nước mắm, muối, đường, ớt trái, để lửa thật nhỏ sau đó đậy nắp nồi lại. Đun sôi cho thấm đều các gia vị, đến khi nào nồi cá cạn nước thì bạn thêm chút nước sôi vào đun đến khi nào thịt cá cứng lại, măng vàng thấm đều gia vị thì tắt bếp, rắc ít tiêu lên trên bề mặt.

    Chỉ bằng vài bước hết sức đơn giản là các bạn đã có thể tự tay làm cho gia đình món ăn ngon này rồi.

    Lấy cá và măng ra đĩa, các bạn nên dùng với cơm nóng rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Kho Măng Ngon Tuyệt Cho Ngày Thu Se Lạnh
  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Măng Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Cá Kho Măng Đưa Cơm Hiệu Quả
  • Cách Làm Món Cá Rô Kho Nghệ Vàng Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Cá Kho Với Nghệ Đơn Giản Mà Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Cá Nục Kho Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Cá Kho Quẹt Dân Dã Đậm Đà Hương Vị Quê ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Ngon Tuyệt Vời
  • Món Chay Cá Bống Kho Quẹt
  • Cách Làm Món Món Chay Cá Bống Kho Quẹt.
  • Cá Lóc Kho Tộ Đậm Đà Ăn Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết
  • Em vừa ăn cơm với Cá kho xong, thật sự ngon quá nên em quyết định chia sẻ với cả nhà Món cá em kho nha,

    Ngon bất bại

    Ngon tê đầu lưỡi

    Ngon đến nỗi em nghĩ ngay ngày mai mình có thể đăng biển ” chuyên cá kho và dưa chua” cả nhà ạ

    Cá Nục tròn chắc Hội mình ai cũng từng ăn qua rồi nhưng em kho kiểu ” không có công thức” kho kiểu nhà có gia vị gì em dùng luôn gia vị đó, em không có ý định sẽ post bài nên em không chụp được đầy đủ hình ảnh từ lúc chuẩn bị mà chỉ chụp khi ra thành phẩm được thôi. Đơn giản lắm luôn cả nhà ơi, Hà nội vào Thu nên ăn cơm cá kho rất ngon ạ. Chồng em ăn hết cả cơm phải đi cắm thêm lần 2 đó ạ.

    Chị nào mà chồng thích gu ăn cơm kiểu phải có đồ ăn mằn mặn, đậm đà, thì các chị hãy theo cách em làm đảm bảo các anh vô cùng thích ạ

    Nguyên liệu trong tủ còn gì dùng nấy nên em xin phép gọi món cá kho này là ” cá kho dọn tủ” nha cả nha. Vì món này dân dã ai cũng biết cá này nên em nói chủ yếu gia vị ướp để cá ngon và cách kho thôi nha các chị

    -1kg cá nục tròn mình dày nhiều thịt

    – gia vị ướp cá: đường, tương ớt, muối ớt (dùng để chấm hoa quả), cà chua, nước quả mơ ngâm, gừng để nguyên vỏ, lá gừng tươi (do nhà em có trồng cây gừng) nước hàng, gói mỡ mì tôm (mì tôm con em ăn nhưng k cho gói mỡ cay nên nhà em có sẵn)

    -Xóc cá với các gia vị trên và ướp để trong ngăn mát 2 tiếng

    dùng nồi áp suất để kho, lót đáy nồi 1 lớp bì lợn (do nhà em có sẵn bì lợn) xếp cá lên, trên phủ lớp tóp mỡ (nhà em k có thịt ba chỉ sẵn nên em dùng tóp mỡ) chế thêm xíu nước và đặt 30 phút.

    Hết thời gian 30 phút bật tiếp lần 2 thêm 15 phút

    Để cho nồi tự xả hết hơi mở ra xong bật tiếp mở vung (phải mở vung để cá cạn nước) . Lúc này lưu ý không cá dễ bị cháy vì nước cạn rất nhanh. Thấy nước cá sệt sệt là rút bếp ra, để qua đêm chỗ thoáng và mở vung (nhà em lấy cái Lồng bàn chụp lại cho an toàn)

    cá để qua đêm săn lại, gắp ra đĩa không bị vỡ, màu cá chuẩn màu cánh gián, gia vị nổi bật đậm đà, đúng vị cá kho, đặc biệt ăn hết được cả xương.

    Nước cốt cá kho chắt ra chấm dưa chua, ngon tuyệt cả nhà ạ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Tươi Ngon: Cách Làm Món Cá Ngừ Kho Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cá Ngừ Kho Thơm Ngon Đậm Đà Cay Cay Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Ngừ Kho Thơm
  • Cách Làm Cá Nục Kho Tiêu Gừng Nhanh, Không Tanh, Ngon Ngất Ngây
  • 3 Cách Làm Cá Nục Kho Cà Chua, Tiêu Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Cá Nục Hấp Cuốn Rau Muống Dân Dã Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Nục Sốt Cà Chua Cực Ngon Của Bếp Xưa
  • Cách Làm Món Cá Vược Hấp Xì Dầu Ngon Ơi Là Ngon
  • Cá Vược Hấp – Bạn Đã Bao Giờ Thử Qua Món Ngon Này Chưa?
  • Cá Tầm Hấp: Bia, Xì Dầu Ngon Ngọt Đến Từng “Thớ Thịt”
  • Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Lạ Miệng Hấp Dẫn
  • Nguyên liệu:

    Cá nục thiệt tươi

    – Rau muống trồng từ hạt

    – Nấm mèo, hành tây

    – Bánh tráng miền Trung

    – Mắm, tỏi, ớt, hạt nêm, hành lá, đậu phộng rang.

    Cách làm:

    – Cá nục mua về làm sạch mang, vây, rửa sạch và ướp cùng hành tím, ớt, hạt nêm, muối, mắm, dầu ăn trong tầm 15-30 phút.

    – Cho cá đã ướp vào dĩa sâu lòng, cho thêm hành tây và nấm mèo thái nhỏ vào, đậy kín nắp hấp trong tầm 5-10 phút. Tùy thuộc vào cá nục nhỏ hay lớn. Khi cá gần chín cho hành lá cắt khúc vào để món ăn thêm phần màu sắc.

    – Rau muống quý vị và các bạn chọn mua rau muống trồng từ hạt, tươi, non. Cũng có thể tự trồng rau muống tại nhà, chắc chắn món ăn sẽ ngon hơn gấp bội. Rau muống lặt cọng dài, rửa sạch để ráo nước.

    Cho 1 muỗng nước mắm tỏi ớt vào chén, tiếp theo cho 1 muỗng nước cá hấp vào. Vậy là quý vị và các bạn đã biết 50% còn lại của món nước chấm tuyệt vời này là gì rồi đúng không ạ? Pha nước chấm như thế này chén nước chấm của Foody Nhà Quê sẽ không quá mặn lại vừa béo, vừa thơm, vừa cay the dễ chịu.

    Chấm cuốn cá nục cuộn rau muống vào, cho lên miệng sẽ cảm nhận ngay vị thơm, ngọt từ thịt cá, giòn giòn từ rau muống tươi, dẻo thơm từ bánh tráng xứ Quảng, tất cả gia vị và nguyên liệu có trong cuộn cá cuống rau muống hòa quyện thành một thứ hương vị vừa dân dã dễ gần, lại có một chút gì đó cuống hút. Vậy nên ai đã thử một cuốn cá nục cuốn rau muống chắc chắn không thể cưỡng lại những cuộn rau cuống cá tiếp theo tiếp theo nữa.

    Đối với Foody Nhà Quê, món ăn giản dị, đậm vị quê hương này gợi nhớ nhiều kí ức về tuổi thơ. Thời tuổi thơ khốn khó, lâu lâu má đi chợ mua được mớ cá nục con tươi xanh, đem về làm sạch, ướp cùng chút gia vị, cho vào nồi với xâm xấp nước, bắt lên bếp, lửa bếp chưa kịp bay tới ngọn tre đầu xóm nồi cá đã chín. Thế là cả nhà được một bữa đổi vị cùng nồi cá thơm phứt cuộng với mớ rau muống ngoài vườn. Có phải chăng, ký ức về quê hương lúc nào cũng đẹp?

    Vậy là Foody Nhà Quê vừa hướng dẫn xong cách làm cá nục hấp cuốn rau muống dân dã siêu ngon. Chúc quý vị và các bạn có những bữa ăn vui vẻ, hạnh phúc cùng gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Chế Biến Cá Chép Hấp Xì Dầu Cải Chip
  • Cá Chép Hấp Xì Dầu Thơm Ngon, Bổ Dưỡng!!!
  • Cách Thực Hiện Món Cá Chép Hấp Xì Dầu
  • Ngọt Thơm Cá Cam Hấp
  • Cách Làm Cá Chép Hấp Gừng Sả Thơm Lừng
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100