Top 21 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Cá Ngừ Đại Dương Kho / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cá Ngừ Đại Dương Kho Thơm / 2023

– Cá ngừ (lấy phần thân): 500g

– Ớt xanh (loại lớn): 5 trái, hương vị của ớt xanh sẽ giúp món cá ngừ kho thơm (dứa) có được mùi thơm và vị cay đặc trưng

– Gia vị: Hành khô, tỏi, muối, dầu ăn, hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt bột.

– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn

– Cà chua: rửa sạch, cắt bỏ phần cuống, băm nhỏ

– Thơm (Dứa): Gọt vỏ, cứa hết mắt, rửa sạch, thái lát vừa

– Cá ngừ thái lát dày khoảng 2cm, rửa sạch với nước có pha muối, để ráo, dùng giấy thấm kỹ nước, ướp một ít muối đều khắp hai mặt cá trong 10 phút

– Ớt xanh: Bỏ cuống, rửa sạch, để nguyên

– Ớt sừng đỏ: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát

– Rau mùi: Nhặt và rửa sạch, để ráo, cắt khúc 3cm.

Bước 1: Phi thơm 3 thìa dầu ăn với hành tỏi băm nhuyễn và 1 thìa ớt bột để món cá ngừ kho thơm có màu sắc hấp dẫn

Bước 2: Cho ớt xanh, ½ ớt thái lát, cà chua băm nhỏ, thơm thái lát vào xào chung

Bước 3: Cho thêm 1 bát nước lạnh, 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường, 1 thìa tiêu và đun sôi kỹ trong 3-5 phút, nếm có vị mặn mặn vừa là được

Bước 5: Bày món cá ngừ kho thơm ra đĩa, rắc phần ớt thái lát còn lại và rau mùi lên trên nữa là bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon đậm đà, hấp dẫn của món cá kho này rồi.

– Món cá ngừ kho thơm được trình bày hấp dẫn, bắt mắt, có mùi thơm đặc trưng, vị vừa ăn

– Cá ngừ tươi ngon, thịt ngọt dai, ngấm đều gia vị, đậm đà, cá giữ nguyên khúc, không bị vỡ, nát trong quá trình chế biến. Vị ngon của cá hòa quyện với hương vị đặc trưng của ớt xanh, cà chua, thơm tạo nên một mùi vị hết sức hấp dẫn, đặc trưng

Cá Ngừ Đại Dương Làm Món Gì Ngon / 2023

Khi ăn dùng lá cải xanh cuốn kèm lát cá với các loại rau như chuối chát, khế, ngò tàu, ngổ, các loại rau húng… chấm vào chén nước tương pha mù tạt và thưởng thức. Món ăn thơm ngon, vị cay nồng của mù tạt xông lên đến tận óc làm bạn chảy nước mắt khi thưởng thức.

Phần mắt cá ngừ cũng được dùng để chế biến thành món ăn. Độc đáo nhất là món mắt “đèn pha” chưng cách thủy. Mắt cá ngừ đại dương thường to bằng quả trứng gà, chọn con mắt tươi, ướp các gia vị như thuốc bắc, sả, ớt, tiêu… đặt vào một cái om đất rồi chưng cánh thủy. Khi mắt cá chín, thấm gia vị tỏa mùi thơm đặc trưng của thuốc bắc rất hấp dẫn. Món này phải ăn nóng mới cảm nhận được vị béo ngầy ngậy, đậm đà, cay nồng cùng hương thơm thoang thoảng rất lạ.

Với những người thích ăn món nướng, sẽ không dễ gì bỏ qua món lườn cá ngừ nướng cuốn bánh tráng. Lườn cá rửa sạch, để nguyên phần da, thái thành từng lát độ bằng ba bốn ngón tay rồi ướp với gia vị. Khác với các loại thịt, cá ngừ ướp càng đơn giản càng ngon. Cá ướp xong đem nướng trên bếp than hồng, thịt cá khi nướng chảy mỡ xèo xèo, tỏa hương nghi ngút thơm phức. Nếu không thích món nướng, bạn có thể xào lườn cá với sả, ớt hoặc các loại rau củ cũng rất ngon miệng. Bên cạnh đó, còn có các món ăn hấp dẫn khác như trứng cá xốt nước cốt dừa, mép cá ngừ phơi khô, gỏi lòng cá ngừ… Món nào cũng ngon, độc đáo và rất lạ miệng.

Nguyên liệu

– 1 hoặc 2 lát cá ngừ đại dương tươi (tùy số lượng thành viên trong gia đình)

– 2 trái cà chua chín, dầu ăn, hành tím, tỏi băm, hạt nêm, nước mắm, đường, muối.

Cách chế biến

Bước 1: Cá ngừ rửa sạch, dùng vải sạch lau khô cá. Ướp cá với một ít muối trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Làm nóng dầu, cho cá vào chiên vàng hai mặt.

Bước 3: Cà chua thái hạt lựu. Làm nóng 1/2 muỗng café dầu ăn, cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho cà chua vào đảo đều tay, thêm một ít nước sôi để nguội, nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Xếp cá ngừ lên đĩa, rưới nước sốt cà chua lên trên và dùng với cơm nóng.

Cách chế biến cá ngừ đại dương cho món nướng khá đơn giản: bạn chỉ cần rửa sạch bao tử cá, nếu muốn loại bỏ hết mùi tanh của bao tử cá, bạn có thể chọn cách làm đó là rửa thêm một lần nữa bằng nước dấm hoặc nước rượu trắng.

+ Cắt nhỏ vừa ăn bao tử cá cùng với một ít tỏi, hành tím băm, gia vị đầy đủ. Ướp bao tử cá khoảng 15 phút.

+ Sau 15 phút, bạn có thể cho bao tử cá bào một cái lá chuối hoặc giấy bạc để nướng. Cách làm này sẽ giúp món ăn của bạn không bị cháy mà vẫn giữ được mùi thơm ngon.

+ khi thấy có mùi thơm, món bao tử cá ngừ nướng của bạn đã chín. Bạn có thể dọn ra bàn ăn cùng mới một bát nước mắm ngừng thơm ngon, món ă sẽ càng ngon hơn.

Cá ngừ đại dương là một món ăn bổ dưỡng và thơm ngon bởi cá ngừ có nhiều chất dinh dưỡng như chất đạm, canxi rốt tốt cho sự phát triển của cơ thể con người, nhất là đối với trê em hay người bệnh mới khỏi. Với bài viết Cá ngừ đại dương làm món gì ngon hi vọng mang đến cho các bạn những món ăn ngon từ cá ngừ đại dương.

Cá Ngừ Đại Dương Nướng Muối Ớt / 2023

Cá ngừ đại dương 

1. Nguyên liệu của món cá ngừ đại dương nướng muối ớt:

– 120 gam cá ngừ phi lê hoặc nguyên con (tùy vào sở thích của bạn). – Ớt sừng, ớt hiểm băm, tương ớt (có thể thêm bột ớt nếu bạn thích ăn cay). – Dầu oliu (có thể thay thế bằng dầu thực vật). – 2-3 tép Tỏi – Và một số gia vị thông dụng: muối, đường, dầu ăn.

2. Các bước thực hiện món cá ngừ nướng đại dương muối ớt ngon tuyệt đỉnh:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

-  Đầu tiên là cá ngừ mình sẽ làm sạch và cho ra đĩa, ướp với một chút muối ớt.

-  Để món ăn thêm phần thơm ngon thì các bạn nên dùng than đước để nướng (ngoài bạn có thể dùng lò nướng). Trong lúc chờ cá thấm đều vị thì bạn nên đốt than cho đỏ đều. Nướng bằng lửa than thịt cá sẽ thơn ngon hơn.

Bước 2: Làm sốt cho cá nướng.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. – Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm rồi tiếp đến là ớt băm, tương ớt, dầu oliu, một chút đường, muối vừa miệng và khuấy đều. Khi nước sốt quyện và sánh lại bạn tắt bếp và rưới phần nước này lên cá ngừ.

Cá ngừ đại dương nướng muối ớt

Bước 3:  Thưởng thức món ăn cá ngừ nướng muối ớt.

Trang trí món ăn theo sở thích của bạn. Bắt đầu thưởng thức món ăn với cơm nóng. Bạn sẽ cảm nhận được vị cay, vị mặn, vị ngọt tự nhiên từ thịt cá và vị cay, ngọt, mặn từ sốt. Làm cho đầu lưỡi của bạn tê tê, kích thích toàn bộ vị giác của bạn kèm theo đó là cơm nóng một sự phối hợp hoàn hảo.

Với món cá ngừ nướng này, bạn không cần mất quá nhiều thời gian chuẩn bị cũng như thao tác để thực hiện để chế biến. Chính vì thế không cần đợi đến cuối tuần, bạn vẫn có thể thực hiện món ngon này để chiêu đãi các thành viên trong gia đình vừa đổi vị, thật hấp dẫn đúng không nào.

Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương / 2023

Cách chế biến cá ngừ đại dương

Cá ngừ đại dương là loại thực phẩm cao quý, bạn có thể sử dụng thịt cá, ruột cá là những món ăn ngon, lạ, hấp dẫn khác nhau.

Với những ai yêu thích món cá nướng thì món cá ngừ đại dương nướng là một gợi ý hất sức quyến rũ. Thịt cá ngừ dai ngon, thơm, nó sẽ còn dai hơn khi cá ngừ được nướng.

Cách chế biến cá ngừ đại dương cho món nướng khá đơn giản: bạn chỉ cần rửa sạch bao tử cá, nếu muốn loại bỏ hết mùi tanh của bao tử cá, bạn có thể chọn cách làm đó là rửa thêm một lần nữa bằng nước dấm hoặc nước rượu trắng.

+ Cắt nhỏ vừa ăn bao tử cá cùng với một ít tỏi, hành tím băm, gia vị đầy đủ. Ướp bao tử cá khoảng 15 phút.

+ Sau 15 phút, bạn có thể cho bao tử cá bào một cái lá chuối hoặc giấy bạc để nướng. Cách làm này sẽ giúp món ăn của bạn không bị cháy mà vẫn giữ được mùi thơm ngon.

+ khi thấy có mùi thơm, món bao tử cá ngừ nướng của bạn đã chín. Bạn có thể dọn ra bàn ăn cùng mới một bát nước mắm ngừng thơm ngon, món ă sẽ càng ngon hơn.

Cách chế biến cá ngừ đại dương

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá ngừ đại dương kho ngon gồm:

– Cá ngừ tươi ngon: 1 con (nặng khoảng 500g) hoặc 2 lát cá ngừ to

– Củ gừng tươi: 1 củ

– Ớt xanh, hành khô, tỏi băm

– Nước mắm ngon

Cách kho cá ngừ đại dương ngon được thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: rửa sạch cá ngừ bằng nước lạnh rồi bỏ cà ngừ vào mọt cái chậu nhỏ, đổ dấm vào chậu và rửa sạch cá ngừ bằng nước dấm. Cách làm này sẽ giúp bạn loại bỏ được mùi tanh của cá ngừ. Tiếp theo, bạn rửa lại cá ngừ bằng nước lạnh một lần nữa rồi để ráo.

– Bước 2: cho phần cá ngừ đã được rửa sạch vào nồi, ướp cá với đường, mắm, muối, tiêu trong 15 phút cho thịt cá ngấm gia vị.

– Bước 3: cho cá ngừ vào chảo chiên qua một lượt để khi kho thịt cá sẽ săn hơn, gắp cá ra đĩa khô.

– Bước 4: làm sạch củ gừng rồi thái sợi

– Bước 5: bắt đầu kho cá; bạn cho phần cá ngừ đã chiên qua vào nồi và cho hành, tỏi, ớt băm cùng gừng cắt sợi và nồi. Bật bếp kho cá, khi nồi cá bắt đầu sôi, bạn cho thêm nước sôi vào nồi cá (nước lạnh sẽ làm thịt cá có vị tanh), đổ nước bằng mặt cá.

– Bước 6: khi nồi cá sôi, bạn cho thêm nước màu để cá kho có màu bắt mắt, nêm gia vị vừa ăn rồi đậy vung lại, vặn nhỏ lửa và đun đến khi nước trong nồi gần cạn hết.

– Bước 7: cho thêm hành lá và hạt tiên đập dập và nồi cá. Tắt bếp.

Cách chế biến cá ngừ đại dương

Cách sơ chế cá ngừ đại dương cho món gỏi trộn cũng giống như 2 cách trên.

Sau khi làm sach cá ngừ đại dương, bạn có thể bắt đầu thực hiện cách chế biến cá ngừ đại dương để có được món gỏi tronon thơm ngon.

– Đầu tiên, bạn cho cá ngừ vào nồi luộc chín rồi vớt cá ngừ vào chậu nước lạnh.

– Sau đó, bạn có thể dùng dao cắt thành những miếng vừa ăn.

– Làm một chén mắm chua ngọt thơm ngon cùng với những nguyên liệu như đường, mắm, bột nem, nước cốt chanh.

– Phần rau trộn làm gỏi, bạn có thể dùng rau hung quế, ngò gai (mùi tàu), rau diếp cá, đậu phộng rang giã dập, khế chúng tôi khi làm sạch những nguyên liệu này, bạn có thể thái nhỏ những nguyên liệu này ra.

– Trộn đều cá với những loại rau quả trên cũng với lượng nước mắm vừa ăn.

* Các cách chế biến món cá ngừ kho thơm ngon: